[Full Text] Thiên Vu - TG: Cửu Hanh

Thảo luận trong 'Những bài không biết post ở đâu - Chuyện phiếm' bắt đầu bởi emlahunu, 29/10/16.

Chia sẻ trang này

 1. emlahunu

  emlahunu Active Member

  Tham gia:
  13/9/16
  Bài viết:
  1.535
  Được thích:
  0
  BB Model:
  5000

  Click đọc truyện (open)
  Trần Lạc nhàn nhã đi trên Kỳ sơn như tản bộ, thanh âm nhẹ nhàng vang lên:

  - Nơi này xứng là một ngọn núi báu tài nguyên, không tệ.

  Trần Lạc có ý gì?

  Đám người ngơ ngác nhìn nhau, không ai biết nên tiếp lời làm sao.

  Nhân vật đại biểu Tiểu La Thiên học viện, Lý Xung mở miệng nói:

  Trần Lạc học trưởng, Tiểu Ly học tỷ, chuyện là vầy, bây giờ Kim Thủy Vực thay đổi quá lớn, nếu còn phân chia Kỳ sơn như trước sớm muộn gì sẽ gây ra tranh chấp. Cho nên chúng ta bàn bạc quyèn sở hữu Kỳ sơn, ý của hai vị học trưởng, học tỷ như thế nào.

  Nhìn toàn thể mọi người dù là danh tiếng, sức ảnh hưởng, tu vi, thực lực không dến lượt vu sư sơ cấp như Lý Xung nói xen vào. Nhưng không ai lên tiếng Lý Xung đành cố gắng bước ra. Cái gọi là nghé con mới sinh không sợ cọp, Lý Xung cảm thấy Trần Lạc có lợi hại đến mấy chỉ là năm xưa, bây giờ hắn là phế nhân.

  Giang sơn có nhân tài lớp lớp, người mới thay người cũ.

  Lý Xung mới nói xong Trần Lạc đang ung dung đi dạo chợt đứng lại, ngồi xổm xuống đá tảng đá dưới chân nhích ra.

  Trần Lạc nói:

  - Bàn bạc? Bàn cái gì? Không cần bàn gì, từ nay về sau Kỳ sơn thuộc về Tiểu Kim Câu học viện.

  Cái gì?

  Trần Lạc thốt lời làm mọi người trên Kỳ sơn biến sắc mặt. Cái gì gọi là không cần bàn? Từ nay Kỳ sơn thuộc về Tiểu Kim Câu học viện? Trần Lạc quá bá đạo, chưa gì đã nói một câu bá chiếm Kỳ sơn? Ngươi cho rằng ngươi còn là Trần Lạc từng nghịch thiên mà đi sao? Bây giờ ngươi chỉ là một phế vật bị thẩm phán, ngươi dựa vào cái gì ngông cuồng, bá đạo như vậy?

  Đúng vậy

  Hắn dựa vào cái gì?

  Đây là thắc mắc trong lòng nhiều người. Lý Xung muốn phản bác ngay nhưng nghĩ đến người trước mắt dù sao từng đấu thiên kiêu, đấu thiên nhiên, đấu với trời. Sâu trong lòng Lý Xung rất e ngại Trần Lạc, gã đưa mắt nhìn Đinh Tử Hiên, Diệp Thanh.

  Từ khi Trần Lạc xuất hiện Diệp Thanh đã tê liệt, Đinh Tử Hiên thì cúi gằm mặt. Dù không thấy biểu tình của Đinh Tử Hiên nhưng ai đều thấy rõ trán gã đổ mồ hôi như tắm. Lại xem đám vu sư trung cấp của Kim Thủy Vực, bọn họ nhìn nhau, mờ mịt và sợ hãi.

  Nói thật là cảm giác của bọn họ đối với Trần Lạc cũng giống Lý Xung, cảm thấy Trần Lạc lợi hại là chuyện quá khứ, bây giờ hắn là phế nhân. Điều duy nhất khiến bọn họ e ngại là mới rồi Trần Lạc liếc mắt qua Diệp Thanh tê liệt ngay, Hạ Mạt nữ thần, Bạch Phiêu Phiêu ma nữ bạo lực, đại tỷ nổi tiếng như cồn thấy Trần Lạc cũng như chuột gặp mèo. Tuy khó hiểu nhưng đám đệ tử Thiên Hạ học phủ không dám hành động thiếu suy nghĩ.

  Không chỉ đám đệ tử Thiên Hạ học phủ có cảm giác này mà Trương Hoài, Tạ Bằng cũng vậy.

  Từ khi Trần Lạc xuất hiện Trương Hoài, Tạ Bằng đã ngây như phỗng. Lúc trước hai người suy đoán rất nhiều về người Ân Tiểu Ly tôn xưng là công tử rốt cuộc là nhân vật nào. Nhưng Trương Hoài, Tạ Bằng đoán tới đoán lui không ngờ đó là Lạc gia, Thiên Vương Lão Tử danh chấn thiên hạ, tiếng tăm lừng lẫy.

  Trương Hoài, Tạ Bằng e ngại uy danh Trần Lạc,d ù chỉ kiêng dè nhưng cũng không dám lên tiếng phản bác. Bởi vì Diệp Thanh tê liệt, thái độ cả Hạ Mạt, Bạch Phiêu Phiêu làm bọn họ hành động thận trọng hơn.

  Vũ Hóa Phi cúi đầu, siết chặt nắm tay, trán toát mồ hôi như mưa. Vũ Hóa Phi đang đấu tranh trong lòng.

  Hạ Mạt ngơ ngác nhìn, không ai biết nàng đang suy tư điều gì. Có vẻ Bạch Phiêu Phiêu khá lúng túng, khoanh tay trước ngực quay người đi.

  Những nhân vật từng tỏa sáng trong Kim Thủy Vực hôm nay bị gì vậy?

  Trương Hoài, Tạ Bằng, chẳng phải các ngươi là đệ tử Trung Ương học phủ sao? Mấy hôm trước các ngươi bá chiếm Kỳ sơn, sao bây giờ khi Trần Lạc muốn chiếm Kỳ sơn thì các ngươi không dám hó hé gì?

  Đinh Tử Hiên, Vũ Hóa Phi, Diệp Thanh, các ngươi xem như người nổi tiếng đi? Mới rồi Diệp Thanh còn vênh váo không để ai vào mắt sao bây giờ bị hù sợ chết khiếp? Mới rồi Vũ Hóa Phi nhà ngươi tự tin, thích chủ trì lắm mà sao Trần Lạc xuất hiện ngươi không dám thở mạnh? Còn các vu sư trung cấp Thiên Hạ học phủ, các ngươi đến làm người qua đường sao? Các ngươi dù gì cũng có mười người, sao không dám hé răng tiếng nào?

  Còn Bạch Phiêu Phiêu, ngươi là ma nữ bạo lực nỗi tiếng khắp nơi, được gọi là Bạch đại tỷ, sao giờ gặp Trần Lạc như chuột thấy mèo sợ đến mức quay người đi?

  Còn Hạ Mạt, người là nữ thần của mọi người được toàn thế giới công nhận, là thủ tịch trận sư cao cấp Trung Ương trận tháp, sao thấy Trần Lạc thì bối rối thế?

  Các ngươi làm sao vậy?

  Lúc trước Trần Lạc rất lợi hại, lợi hại đến nỗi có thể nghịch thiên mà đi. Nhưng đó là trước kia, bây giờ hắn chỉ là một phế vật bị đại thương thiên thẩm phán mất hết tu vi, các ngươi sợ hắn cái gì?

  Đúng vậy, sợ hãi cái gì?

  Bạch Phiêu Phiêu không biết, Vũ Hóa Phi không biết. Đinh Tử Hiên, Diệp Thanh, Trương Hoài, Tạ Bằng tất cả những người có mặt không biết mình sợ hãi điều gì.

  Các đệ tử Tiểu Kim Câu học viện với Vương Uy dẫn đầu giờ đây cực kỳ kích động. Bọn họ không ngờ Trần Lạc sẽ xuất hiện, càng không ngờ hắn nói một câu đã quyết định quyền sở hữu Kỳ sơn.

  Cái gì gọi là người có danh, cây có bóng?

  Chính là đây.

  Lúc trước Trần Lạc dùng vũ lực tuyệt đối nghiền áp mọi người, nay dù hắn mất hết tu vi, chỉ dựa vào uy danh của hắn đủ trấn áp tất cả.

  Giờ phút này, chuyện xảy ra tại Kỳ sơn hoàn mỹ lột tả ý nghĩa hai chữ trấn áp.

  Thanh niên áo lam ngồi chồm hổm, dường như hắn đang đào cái gì. Không lâu sau Trần Lạc đứng dậy, tay cầm một tinh thạch xanh biếc. Mọi người trợn mắt há hốc mồm, vì bọn họ nhận ra tứ này là Vân linh tinh thạch có giá trị rất lớn.

  Kỳ sơn là mảnh đất tài nguyên công cộng, thường có nhiều học tử đến đây thử vận may nhưng chưa tưng phát hiện trên đỉnh núi có một khối Vân linh tinh thạch. Nhìn cái hang rất cạn, bọn họ đến Kỳ sơn nhiều lần nhưng chưa từng phát hiện. Còn Trần Lạc có lẽ mới đến lần đầu tiên, hắn đi dạo một lúc rồi đào ở chỗ đó, sau đó đào ra một khối Kỳ sơn?

  Cái này . . .

  Rốt cuộc là Trần Lạc quá may mắn hay có hỏa nhãn kim tinh biết chỗ nào giấu bảo bối?

  Không biết không người nào suy nghĩ thông. Hạ Mạt lộ biểu tình kinh ngạc nhìn Trần Lạc.

  - Ta nói rồi, chỗ này xem như một ngọn núi báu. Hưm, Vân linh tinh thạch, phẩm chất không tệ.

  Trần Lạc cười khẽ, tùy tay ném Vân linh tinh thạch cho Vương Uy.

  Trần Lạc nói:

  - Vương Uy, ngày mai mời mấy vị trận sư bày trận pháp bao phủ Kỳ sơn lại. Ngươi mang các huynh đệ dựng một tấm bia đá dưới chân núi, khắc tên Tiểu Kim Câu học viện chúng ta. Từ nay về sau tòa Kỳ sơn này thuộc về Tiểu Kim Câu học viện chúng ta.

  Vương Uy há mồm, không kịp phản ứng, Trần Lạc bước tới vỗ vai gã.

  Trần Lạc nói với các học viên Tiểu Kim Câu học viện:

  - Đi, các huynh đệ, trở lại ăn bữa tiệc lớn. Ngày hôm nay ta mời khách, cứ ăn no uống đã.
   
 2. emlahunu

  emlahunu Active Member

  Tham gia:
  13/9/16
  Bài viết:
  1.535
  Được thích:
  0
  BB Model:
  5000

  Click đọc truyện (open)
  Vậy là xong?

  Trần Lạc đến chỉ nói một câu từ nay Kỳ sơn thuộc về Tiểu Kim Câu học viện, thế là Kỳ sơn thật sự thuộc về Tiểu Kim Câu học viện?

  Thế này quá bá đạo đi?

  Các nhân vật đại biểu Phi Hồng học viện, Úy Lam học viện, Trục Lộc học viện, Tiểu La Thiên học viện nhìn hướng Vũ Hóa Phi, Đinh Tử Hiên, Diệp Thanh, Bạch Phiêu Phiêu, hy vọng bọn họ có thể đứng ra tranh giành với Trần Lạc. Dù chỉ nói một câu cho học viện, bác bỏ một tiếng là được. Tiếc rằn không, Đinh Tử Hiên, Vũ Hóa Phi, Diệp Thanh, thậm chí là Bạch Phiêu Phiêu, không ai nói một tiếng nào.

  Bạch Phiêu Phiêu xoay người đi. Vũ Hóa Phi, Đinh Tử Hiên cúi đầu. Diệp Thanh ngồi bệch dưới đất nhìn chằm chằm bóng lưng Trần Lạc rời đi, nhìn đăm đăm. Trong đầu Diệp Thanh hiện lên nỗi khuất nhục Trần Lạc mang lại cho nàng hai năm qua, càng nghĩ càng giận, mắt nàng đỏ ngầu, biểu tình dữ tợn. Có một thanh âm gào thét trong lòng Diệp Thanh.

  Ta muốn báo thù, ta muốn nổi tiếng!

  Ta muốn trả lại nỗi khuất nhục đã chịu hai năm qua cho phế vật Trần Lạc gấp chục lần, trăm lần!

  Diệp Thanh ta muốn nổi tiếng, không tiếc trả giá! Chỉ cần đánh bại Trần Lạc thì tất cả nhục nhã ta đã chịu sẽ tan biến hết. Chỉ cần giẫm Trần Lạc dưới chân là Diệp Thanh ta sẽ nổi tiếng khắp thiên hạ!

  Đúng, chắc chắn là vậy.

  Cuối cùng ngọn lửa báo thù, dục vọng nổi tiếng chiến thắng sự sợ hãi Trần Lạc, Diệp Thanh đứng bật dậy.

  Diệp Thanh tức giận quát:

  - Trần Lạc, đồ rác rưởi không biết trời cao đất rộng, không có chút tu vi mà dám càn rỡ như vậy? Hôm nay Diệp Thanh ta muốn cho mọi người, toàn thiên hạ biết ngươi hoàn toàn là phế vật!

  Vù vù vù vù vù!

  Diệp Thanh nhảy người lên, cơ thể phát ra ánh sáng nhấp ánhy. Tay Diệp Thanh cầm trường kiếm biến thành kiếm quang công kích Trần Lạc.

  Trần Lạc rời đi như không nghe thấy, tiếp tục đi thẳng, không thèm nhìn Diệp Thanh cái nào, không ngừng bước.

  Mắt thây kiếm của Diệp Thanh sắp đâm túng lưng Trần Lạc thì Ân Tiểu Ly ra tay. Ân Tiểu Ly giơ tay lên, ánh trắng nhấp nháy, một chỉ chặn lại mũi kiếm của Diệp Thanh. Trên khuôn mặt xinh đẹp đáng yêu lạnh như băng, Ân Tiểu Ly nhìn Diệp Thanh chằm chằm.

  Ân Tiểu Ly lạnh lùng nói:

  - Diệp Thanh, ngươi đừng được một tấc lại muốn tiến một thước.

  Ân Tiểu Ly dứt lời, không thấy nàng có hành động gì, bộp một tiếng trường kiếm trong tay Diệp Thanh bị nổ nát. Diệp Thanh rên rỉ bay ngược ra, té xuống đất.

  Mọi người kinh thán tu vi của Ân Tiểu Ly quá cao, không uổng là đệ tử ngôi sao leo lên Thiên Kiêu phổ Trung Ương học phủ.

  Diệp Thanh bất chấp vết thương, như phát đine, nàng chỉ muốn giẫm Trần Lạc dưới chân. Diệp Thanh lại xông lên.

  Đáng tiếc

  Diệp Thanh không được, nàng không phải đối thủ của Ân Tiểu Ly, một chiêu cũng không cản nổi.

  Một lần, hai lần, ba lần.

  Diệp Thanh công kích ba lần đều bị Ân Tiểu Ly đánh về. Diệp Thanh đứng phía đối diện, quần áo xốc xếch, tóc rối xù, mặt điên loạn.

  Diệp Thanh gào thét:

  - Trần Lạc, đồ phế vật, chẳng phải ngươi rất lợi hại, ngông cuồng sao? Tại sao không dám đánh với ta?

  - Diệp Thanh!

  Ân Tiểu Ly định dạy Diệp Thanh một bài học nhớ đời thì bị Trần Lạc ngăn lại.

  - Công tử đừng so đo với nàng, để ta . . .

  Trần Lạc lắc đầu, dừng bước, quay người lại. Đôi mắt sâu thẳm hờ hững nhìn Diệp Thanh.

  Trần Lạc chậm rãi nói:

  - Diệp Thanh, đã hai năm nhưng sao ngươi không chút tiến bộ?

  - Ta không tiến bộ? Ha ha ha ha ha ha!

  Diệp Thanh cười to bảo:

  - Dù ta không tiến bộ vẫn hơn phế vật Trần Lạc nhà ngươi! Một tên phế vật chỉ dám núp sau lưng nữ nhân, ngươi là phế vật bám váy phụ nữ!

  Diệp Thanh tức giận mất hết lý trí.

  Khiến người bất ngờ là Trần Lạc nghe Diệp Thanh nhục nhã chẳng những không tức giận còn mỉm cười.

  Trần Lạc hỏi:

  - Ngươi nói đúng, bây giờ ta là phế vật bám váy nữ nhân, còn lời gì muốn nói không?

  - Phế vật, hôm nay ta muốn giẫm ngươi dưới chân!

  Diệp Thanh lại xông lên. Trần Lạc không nhúc nhích, người ra tay là Ân Tiểu Ly. Diệp Thanh lại bị đánh té xuống đất.

  - Ân Tiểu Ly, đồ chim sẻ, chỗ này không có chuyện của ngươi, cút đi!

  Diệp Thanh tức giận trừng Trần Lạc, gào thét:

  - Trần Lạc, đồ phế vật, ngươi dám đánh với ta không? Nếu không dám thì quỳ xuống đi!

  Toàn thế giới biết Trần Lạc mất hết tu vi, Diệp Thanh cứ đòi khiêu chiến với hắn, mục đích quá rõ ràng, chẳng qua muốn nhờ lý do báo thù đạp lên hắn nổi tiếng.

  Trần Lạc sẽ đồng ý sao?

  Đồ ngốc đều biết là sẽ không.

  Nếu đồng ý thì Trần Lạc là tên ngốc.

  Nhưng khi Trần Lạc lên tiếng, mọi người ngây ngốc.

  - Tuy bây giờ Trần Lạc ta lưu lạc thành phế vật bám váy nữ nhân nhưng dư sức đánh ngươi. Đến đây, để ta nhìn xem hai năm nay ngươi tiến bộ cỡ nào?

  Không ai ngờ Trần Lạc đột nhien nói ra xuất mấy lời này, hắn muốn làm cái gì?

  Không lẽ Trần Lạc định đánh với Diệp Thanh?

  Có lẽ thực lực của Diệp Thanh không quá mạnh nhưng nàng dù gì là vu sư trung cấp mở bốn linh luân. Trần Lạc nhà ngươi chsẳng những mất hết tu vi, hình như vừa lành vết thương? Trong tình huống này ngươi lấy cái gì đánh nhau với Diệp Thanh?

  Dựa vào cái gì?

  Đây là thắc mắc trong lòng mọi người.

  Ân Tiểu Ly không biết, Bạch Phiêu Phiêu không biết, Hạ Mạt không biết, mọi người khó tin nhìn Trần Lạc.

  Trần Lạc đứng yên, khuôn mặt trắng thanh tú không có chút tình cảm, đôi mắt sâu thẳm tĩnh lặng. Trông như thể Trần Lạc không để mắt đến Diệp Thanh khiêu khích.

  - Ra tay đi.

  Trần Lạc bề ngoài yếu đuối có phong độ hờ hững với trần thế.

  Mọi người nhìn hướng Diệp Thanh, nàng đứng im không nhúc nhích, trong mắt tràn ngập nghi ngờ, mờ mịt, kiêng dè, sợ hãi. Lúc trước khi Trần Lạc đi Diệp Thanh phát điên muốn đánh nhau với hắn, bây giờ Trần Lạc đồng ý đánh với nàng thi không hiểu sao Diệp Thanh bắt đầu sợ.

  Ngọn lửa báo thù, dục vọng nổi tiếng dần bị bóng ma bao phủ, càng lúc càng nghiêm trọng. Mấy lần Diệp Thanh muốn thúc giục linh lực xông qua nhưng lần nào cũng ngừng lại, không phải nàng muốn ngừng mà vì nỗi sợ hãi dập tắt tất cả.

  Đối diện Trần Lạc, Diệp Thanh không dám ra tay, không có lá gan đó.

  Diệp Thanh đang sợ cái gì?

  Không biết, không ai biết, bản thân Diệp Thanh cũng không biết. Diệp Thanh rất sợ, nỗi sợ không xóa tan được.

  - Đinh sư huynh, Vũ công tử, chúng ta cùng nhau tiến lên dạy dỗ hắn đi!

  Đây là cơ hội báo thù tuyệt vời, cũng là cơ hội nổi tiếng, Diệp Thanh không muốn bỏ lỡ. Nhưng Diệp Thanh thật sự không dám, nàng kéo Đinh Tử Hiên, Vũ Hóa Phi vào cuộc. Hai người ngẩng đầu nhìn Diệp Thanh lại ngó Trần Lạc. Khi chạm vào đôi mắt sâu thẳm kia, tim Đinh Tử Hiên, Vũ Hóa Phi rớt cái bịch, lại gục mặt, hơi thở nặng nề.

  - Đinh Tử Hiên, Vũ Hóa Phi, hai ngươi cùng lên đi.

  Khiến người giật mình là Trần Lạc chẳng những đồng ý Diệp Thanh khiêu chiến cũng phát ra lời mời Đinh Tử Hiên, Vũ Hóa Phi.

  Đôi mắt sâu thẳm tĩnh lặng, vẻ mặt thong dong, ngôn ngữ bình thản làm người ta hơi khó thích ứng, thầm nghi ngờ Trần Lạc thật sự mất hết tu vi sao? Nếu không thì sao một người không có tu vi, thực lực dám khiêu chiến với ba người khác?
   
 3. emlahunu

  emlahunu Active Member

  Tham gia:
  13/9/16
  Bài viết:
  1.535
  Được thích:
  0
  BB Model:
  5000

  Click đọc truyện (open)
  - Trần Lạc, bây giờ ngươi không có tu vi mà dám cuồng như vậy? Hừ.

  Diệp Thanh bơm hơi cho mình, nói:

  - Đinh sư huynh, Vũ công tử, chúng ta cùng nhau ra tay đi, để xem phế vật này có thể cuồng tới khi nào.

  Không ai nhúc nhích, không ai để ý Diệp Thanh.

  Đinh Tử Hiên, Vũ Hóa Phi cúi đầu siết chặt hai tay, trán toát mồ hôi lạnh, lưng áo ướt đẫm nước.

  - Đinh Tử Hiên, Vũ Hóa Phi, chúng ta xem như quen biết đã lâu. Lâu ngày không gặp, hôm nay cho ta xem các ngươi mạnh hơn hai năm trước bao nhiêu.

  Trần Lạc cười khẽ, nói lời không giống như người mất hết tu vi mà như tiền bối muốn trắc nghiệm thực lực vãn bối.

  Khiến người thấy quáic dị hơn là Đinh Tử Hiên, Vũ Hóa Phi đứng yên tại chỗ. Đừng nói ứng chiến, hai người không dám ngẩng đầu lên.

  Tại sao?

  Toàn thân Trần Lạc không có chút tu vi, Vũ Hóa Phi, Đinh Tử Hiên sợ cái gì?

  Mọi người thầm rít gào trong lòng.

  Đinh Tử Hiên, Vũ Hóa Phi không dám xông lên làm Diệp Thanh vốn đang phân vân càng thấy sợ hơn.

  Trần Lạc phun hai chữ:

  - Ra tay.

  Đinh Tử Hiên, Vũ Hóa Phi gục mặt xuống. Diệp Thanh không dám nhìn thẳng vào mắt Trần Lạc nữa, cơ thể run rẩy.

  Trần Lạc lại hỏi:

  - Không dám sao?

  Giọng Trần Lạc càng nhẹ, không khí càng nặng nề, đè ép Vũ Hóa Phi, Đinh Tử Hiên, Diệp Thanh đổ mồ hôi như tắm.

  Nơi này trở nên tĩnh lặng, chỉ nghe thấy tiếng thở nặng nề của Vũ Hóa Phi, Đinh Tử Hiên, Diệp Thanh.

  - Dám hay không?

  Không dám.

  Là thật sự không dám.

  Mọi người nhìn ra được ba người Vũ Hóa Phi, Đinh Tử Hiên, Diệp Thanh sợ hãi, không dám đánh nhau với Trần Lạc. Có lẽ thật sự sợ, có lẽ là bóng ma quấy phá. Vì hai năm trước mỗi lần Đinh Tử Hiên, Vũ Hóa Phi, Diệp Thanh đánh nhau với Trần Lạc mang đến hậu quả ba người không chịu nổi. Bọn họ sợ, sợ đến tận xương tủy, sợ sâu tận linh hồn.

  Hơn một năm trước, ngay trước cửa Long Xà viện, khi không rõ tu vi của Trần Lạc ra sao, Vũ Hóa Phi không dám hành động.

  Một năm sau hôm nay, trên Kỳ sơn, khi Trần Lạc mất hết tu vi, Vũ Hóa Phi vẫn không dám nhúc nhích.

  Trần Lạc không hỏi nữa, hắn xoay người vỗ vai Ân Tiểu Ly, Vương Uy.

  Trần Lạc nói:

  - Đi.

  Trần Lạc quay người định đi thì sau lưng có tiếng hét chói tai:

  - Đứng lại!

  Làm người ta bất ngờ là tiếng hét không phải Vũ Hóa Phi, Đinh Tử Hiên, Diệp Thanh phát ra mà là nhân vật đại biểu Tiểu La Thiên học viện, Lý Xung.

  Phi Hồng học viện bước ra, sắc mặt âm trầm trợn tròn mắt, hung dữ trừng Trần Lạc.

  Trần Lạc đứng lại, quay đầu, nghi hoặc liếc Lý Xung.

  Không hiểu sao bị ánh mắt Trần Lạc liếc qua làm 28a sợ hãi cảm thấy trời đất quay cuồng suýt không đứng vững, gã hít sâu vài lần.

  Lý Xung bơm hơi nói:

  - Kỳ sơn vốn là mảnh đất tài nguyên công cộng, dựa vào cái gì để một mình ngươi quyết định?

  - Sau đó?

  - Sau đó? Sau đó ta không phục. Ba người kia không dám đánh với ngươi nhưng Lý Xung ta dám!

  Lý Xung nghiến răng quát to:

  - Hôm nay ta muốn xem ngươi mất hết tu vi như ngươi dựa vào cái gì mà cuồng đến vậy!

  - Tốt.

  Trần Lạc cười nói:

  - Qua đây.

  Lý Xung quát to:

  - Trần Lạc, ta không tin ngươi lợi hại như vậy!

  Người Lý Xung phát ra ánh sáng xông thẳng hướng Trần Lạc.

  Trần Lạc nhúc nhích, nhưng hắn chỉ nhấc chân đá một cục đá to cỡ bàn tay. Cục đá bay ra hình vòng cung.

  Mọi người ngơ ngẩn nhìn.

  Trần Lạc đá một cục đá làm gì? Không lẽ Trần Lạc cho rằng dựa vào một cục đá này có thể đánh bại Lý Xung? Có thể không? Trừ phi Trần Lạc sử dụng linh lực, nhưng vấn đề ở chỗ hắn mất hết tu vi lấy đâu ra linh lực?

  Mọi người có mặt chắc chắn rằng Trần Lạc chỉ tùy tiện đá một cái, không có bất cứ linh lực gì, sức mạnh cú đá rất đơn thuần.

  Tuy Lý Xung chỉ là vu sư sơ cấp nhưng sức mạnh đơn thuần đá ra một cục đá không thể nào tổn thương gã được.

  Khi cục đá chạm vào Lý Xung, hình ảnh khiến mọi người khó tin xuất hiện. Cục đá bay tới, Lý Xung giơ tay đỡ. Thế nhưng thần kỳ là cục đá biến mất, giây lát sau lại xuất hiện. Lý Xung phát ra linh lực hộ thể. Chuyện quái dị hơn là cục đá bình thường xuyên thấu linh lực của Lý Xung bắn vào trán gã.

  Bốp!

  Lý Xung không kịp rên một tiếng đã té xuống đất, xỉu.

  Sao . . . Có thể . . .

  Mọi người trố mắt líu lưỡi nhìn, bao gồm Hạ Mạt, Bạch Phiêu Phiêu. Bọn họ không thể hiểu nổi chuyện này làm sao xảy ra, không nghĩ ra chuyện gì đây? Một cục đá bình thường không có bất cứ lực lượng phụ trợ sao đột nhiên biến mất, không bị ngăn trở xuyên thấu linh lực Lý Xung.

  Điều này hoàn toàn không phù hợp quy tắc lực lượng hay quy tắc thiên nhiên.

  Cảm giác này như là . . . Như thấy ném cục đá lên nhưng nó không chịu sức hút trái đất mà bắn thẳng lên trời.

  Cảm giác khó tin, thần kỳ.

  - Còn ai muốn thử không?

  Trần Lạc giương mắt nhìn, mấy trăm người có mặt không ai dám lên tiếng, bị hù ngơ ngẩn.

  Trần Lạc xoay người rời đi, lần này không ai dám kêu gào.

  nhìn bóng lưng thanh niên áo lam khuất xa, tâm tình mọi người cực kỳ phức tạp, kinh thán. Trần Lạc này, Lạc gia này, từng dùng thực lực siêu đẳng nghịch thiên mà đi, ngông cuồng, bá đạo, không kiêng nể gì. Cho dù hiện tại tu vi mất hết, Trần Lạc chỉ dựa vào khí thế đã chấn nhiếp Đinh Tử Hiên, Vũ Hóa Phi, Diệp Thanh không dám ngẩng đầu lên, chỉ dựa vào cục đá vô cùng bình thường đánh bại Lý Xung.

  Nếu không thấy tận mắt thì không ai dám tin chuyện này là sự thật.

  Lúc này mọi người nhiều ít hơi hiểu tại sao đối diện Trần Lạc không còn tu vi mà ba người Đinh Tử Hiên, Vũ Hóa Phi, Diệp Thanh không dmá hành động. Một là trong lòng ba người sợ Trần Lạc, nhưng nguyên nhân lớn hơn là sự tồn tại của hắn quá bí ẩn, là ẩn số. Ẩn số cao thâm khó dò cực kỳ quái dị, bí ẩn dù mất hết tu vi vẫn dư sức thi triển ra thủ đoạn thần kỳ.

  Mãi khi Trần Lạc rời đi đã lâu mọi người mới lấy lại tinh thần. Bọn họ nhìn Đinh Tử Hiên, Vũ Hóa Phi, Diệp Thanh vừa thấy buồn cười vừa đáng buồn. Khi chưa rõ ràng tu vi Trần Lạc thì Vũ Hóa Phi đã không dám ra tay, giờ hắn mất hết tu vi vẫn không dám tấn công. Diệp Thanh càng thảm hơn, khi Trần Lạc không ứng chiến nàng như chó điên kêu gào, hắn đồng ý rồi thì nàng sợ đến đứng không vững.

  Trên đường về biểu tình Bạch Phiêu Phiêu khó chịu, thở dài thườn thượt.

  - Hôm nay cô nãi nãi không còn mặt mũi nào, sau này không thể ngẩng đầu trước mặt đường đẹ. Ài, ngươi nói xem lúc đó ta nghĩ gì? Sợ hắn làm gì? Hắn vửa không có tu vi vừa mới lành vết thương, chắc chắn rất yếu, rốt cuộc ta sợ hắn cái gì?

  Bạch Phiêu Phiêu rất hối hận, phát điên. Hạ Mạt nói một câu làm Bạch Phiêu Phiêu ngẩn ngơ.

  - Nếu trở lại lần nữa ngươi dám đánh anhuvới hắn không?

  - Cái này . . .

  Bạch Phiêu Phiêu không nghĩ đến vấn đề này. Nếu trước khi Trần Lạc đá một cước kia có lẽ Bạch Phiêu Phiêu sẽ không chút do dự công kích, nhưng nàng nghĩ đến cục đá bị hắn đa ra là thấy ớn lạnh. Vì mãi đến bây giờ Bạch Phiêu Phiêu vẫn không hiểu tại sao cục đá biến mất, sao có thể xuyên thấu qua linh lực hộ thể của Lý Xung?

  Bạch Phiêu Phiêu không biết, Hạ Mạt cũng cực kỳ khó hiểu.
   
 4. emlahunu

  emlahunu Active Member

  Tham gia:
  13/9/16
  Bài viết:
  1.535
  Được thích:
  0
  BB Model:
  5000

  Click đọc truyện (open)
  Sau khi quay về Tiểu Kim Câu học viện Trần Lạc không đi đâu nữa, cùng ba, năm bằng hữu từng cùng nhau chơi trong học viện tán gẫu, nói chuyện trên trời dưới đất. Cơm chiều Trần Lạc ăn trong Tiểu Kim Câu học viện. Tuy nói Trần Lạc có được giới chi linh hải khai thiên tích địa, dù không ăn cơm cũng không thấy đói, nhưng lần này ăn chung nồi với nhiều đệ tử cảm giác rất ngon. Trần Lạc ăn ba chén cơm lớn, no nứt bụng, bữa cơm rất vui.

  Không lâu sau Trần Lạc lại ngồi trên bàn ăn, lần này là Thiên Khải tửu lâu. Người kêu Trần Lạc đến chính là 23r Tiểu Kim Câu học viện, Đồ Khai Nguyên, người ngồi cùng là Mai tháp chủ Trường Hồng trận tháp.

  Trần Lạc không xa lạ hai người nói, có thể nói là rất quen thuộc. Đặc biệt là Đồ lão đầu nhi, trừ sư phụ Vân Du Tử ra lão là người thân nhất của Trần Lạc trên thế giới này. Mấy người ngồi chung bàn ôn chuyện, đa phần là Đồ Khai Nguyên, Mai tháp chủ hỏi, Trần Lạc đáp. Các vấn đề xoay quanh vết thương hiện nay của Trần Lạc, là vấn đề Đồ lão đầu nhi, Mai tháp chủ quan tâm, lo lắng nhất.

  - Cơ bản ta không bị thương gì, chẳng qua ngủ mấy tháng.

  Trần Lạc không nói dối, hắn không cảm giác mình bị thương. Nhưng nghe vào tai Đồ lão đầu nhi, Mai tháp chủ thì khác.

  - Lạc tiểu tử, ngươi giả bộ với gia gia làm gì? Sau khi bị ông trời thẩm phán chỉ ngủ một giấc là xong? Ngươi nghĩ gia gia là con nít ba tuổi sao?

  Đồ lão đầu nhi vẫn như hai năm trước, có người ngoài thì phong độ viện trưởng, lúc vắng người là lão nhân xấu xa không có dáng vẻ đàng hoàng. Đồ Khai Nguyên mới nói đã bị Mai tháp chủ liếc xéo, thế là lão vốn muốn nói thêm cái gì đành im miệng.

  - Tiểu Lạc, mặc kệ lão già không đứng đắn này đi.

  Mai tháp chủ thân thiết kéo tay Trần Lạc, quan tâm hỏi:

  - Mai di hỏi ngươi, tu vi của ngươi thật sự không còn sao?

  Trần Lạc gật đầu, vấn đề này hơi khó đáp, vì bản thân hắn cũng không rõ ràng tình huống cụ thể.

  Mai tháp chủ chưa nói gì Đồ lão đầu nhi đã đứng bật dậy, chỉ vào Trần Lạc chửi một trận:

  - Ta nói tiểu tử ngươi, lúc sắp đi gia gia đã dặn đi dặn lại là khi đến Trung Ương học phủ phải điệu thấp, ít gây chuyện, tu luyện nhiều. Tiểu tử ngươi giỏi, vào học phủ không mấy ngày đã đánh chỉ đạo viên của Tàng Thư tháp, sau đó ngươi bị nhốt vào tháp hình phạt, nghe nói ngươi cũng đánh hình phạt viên? Sau này càng ghê gớm hơn, tiểu tử ngươi oai phong đơn độc khiêu chiến toàn bộ học viên mới của Bốn đại viện? Gia gia luôn thấy khó hiểu, lá gan tiểu tử ngươi lớn cỡ nào?

  - Lão Đồ, ngươi bị thần kinh sao?

  Mai tháp chủ trừng Đồ lão đầu nhi, nhưng lão không quan tâm, vẫn lớn tiếng răn dạy Trần Lạc:

  - Nếu chỉ có bấy nhiêu thì gia gia không nói gì, nhưng tiểu tử ngươi . . . Tiểu tử ngươi quá cuồng! Đang yên lành so tài Trung Ương học phủ, ngươi đục nước béo cò lẫn qua là được, tại sao đánh mấy thiên kiêu người ta? Ngươi không chịu đánh một người, phải cả đám mới được. Thiên kiêu trong mấy năm nay đều bị ngươi Trần Lạc giải quyết một lần, ngươi ngại mình thiếu kẻ thù sao?

  - Ta nói tiểu tử ngươi đánh mấy thiên kiêu thì thôi, còn đánh các đại nhân vật học phủ làm gì? Gia gia công nhận ngươi rất oai, rất oách, nhưng dù gì cũng nên cho các đại nhân vật chút mặt mũi! Ngươi giỏi, rượt các đại nhân vật Trung Ương học phủ chạy tứ tán, còn là trước mặt mười vạn người, ngơi nói xem sau này ngươi ta biết đút mặt đi đâu?

  - Đương nhiên ngươi đánh những thiên kiêu, ngược các đại nhân vật cũng không có gì. Người trẻ tuổi nóng nảy chút, ngông cuồng chút cũng không có gì đáng trách. Nhưng đang yên lành ngươi đối đầu với thiên nhiên làm gì? Còn chọc thiên nhiên chi mẫu tự xuất hiện thẩm phán ngươi. Ngươi có biết lão nhân gia thiên nhiên chi mẫu rất bận không?

  - Làm gia gia tức nhất là tiểu tử ngươi . . . Bà nội nó. Cuối cùng ngươi điên ucồng đến mức nghịch thiên mà đi, chiêu đại thương thiên thẩm phán đến! Ngươi có biết đó là ông trời không? Đùa chết ngươi đơn giản như bóp chết một con kiến! Ngươi rảnh qua chọc vào nó làm gì? Ăn no rảnh rỗi sinh nông nỗi sao?

  Mai tháp chủ ngồi bên cạnh dở khóc dở cười nghe. Mai tháp chủ biết Đồ lão đầu nhi răn dạy Trần Lạc thế này có lẽ vì rất tức giận, nhưng nhiều hơn nữa là hãnh diện vì những gì hắn đã làm. Đúng vậy, từ khi uy danh Trần Lạc truyền khắp Trần Lạc, dù là Tiểu Kim Câu học viện hay Đồ lão đầu nhi đều được ích lợi lớn. Đoạn thời gian kia Đồ Khai Nguyên đi đường bay bổng, gặp ai liền khoe Trần Lạc là gia gia một tay nuôi lớn .

  - Đợi gia gia uống hớp rượu rồi chúng ta nói tiếp.

  Đồ lão đầu nhi bưng ly rượu lên uống cạn, ợ chua.

  Đồ Khai Nguyên tiếp tục bảo:

  - Tiểu tử nhà ngươi không điệu thấp một chút được sao? Phải chơi lớn mới chịu? Lần này gặp rắc rối đúng không? Bị ông trời đùa phế đúng không? Tu vi không còn đúng không?

  Nói đến thì Đồ lão đầu nhi vô cùng tiếc nuối chuyện Trần Lạc mất hết tu vi, nhưng chỉ thấy tiéc. Vì Đồ Khai Nguyên là số ít vài người trên thế giới này biết sở trường của Trần Lạc không phải vu pháp mà là trận pháp. Khi Đồ lão đầu nhi gặp lập tức hỏi vấn đề này, biết tinh thần lực của hắn không bị làm lão sung sướng cười to, lo lắng trong lòng tan biến hết.

  Trần Lạc rất hiểu con người Đồ lão đầu nhi, biết tính tình của lão. Trần Lạc đứng dậy liên tục kính ba ly rượu biểu đạt chính mình xin lỗi, tỏ vẻ sau này sẽ điệu thấp, không gây sự nữa, để không làm lão nhân gia lo lắng.

  Có lẽ vì thấy gặp Đồ lão đầu nhi làm tâm trạng Trần Lạc vui vẻ, uống rượu một lúc sau hắn ngà ngà say, nói chuyện nhiều hơn. Tán gẫu một lúc sau chẳng hiểu sao nhắc đến Tiết Thường Uyển. Không nói đến Tiết Thường Uyển thì thôi, nhắc nàng là Đồ lão đầu nhi nháy mắt với Trần Lạc. Hắn không hiểu ra sao. Khi Trần Lạc thấy mặt Mai tháp chủ trở nên âm trầm liền hiểu sự việc nghiêm trọng, nhưng đã muộn.

  Mai tháp chủ nhéo tai Trần Lạc, ngữ điệu quái dị chất vấn:

  - Lạc tiểu tử, ngươi còn nhớ được Thường Uyển nhà chúng ta sao?

  - Cái này . . .

  Vẻ mặt Trần Lạc bất đắc dĩ, hắn quên mất Mai tháp chủ và Tiết Thường Uyển có quan hệ sư đồ. Thấy Mai tháp chủ sắp nổi giận, Trần Lạc nháy mắt cầu cứu Đồ lão đầu nhi.

  Bốp!

  Đồ lão đầu nhi đập mạnh mặt bàn, tức giận nói:

  - Ngươi không nhắc thì gia gia suýt quên. Ta nói này Lạc tiểu tử, toàn Trung Ương học phủ mới có mấy mxy nữ đều bị tiểu tử nhà ngươi làm hỏng, ngươi không thể bớt nhúng chàm vài người, chừa cho người ta vài mỹ được sao? Ngươi nhúng chàm thì nhúng chàm, tại sao trái ôm phải ấp giữa ban ngày ban mặt, làm mọi người đều biết chuyện? Ta hỏi ngươi sau này những cô nương đó làm sao sống?

  - Đặc biệt là nha đầu Tiết gia, ưm, chính là đệ tử của Mai di ngươi. Nha đầu tốt biết mấy, xinh đẹp biết mấy, có tình có nghĩa với ngươi. Sao ngươi có thể cô phụ người ta? Ngươi nhìn xem đã hành hạ cô nương đó như thế nào? Chọc tức Mai di của ngươi, sao không mau xin lỗi Mai di đi?

  Trần Lạc hiểu ý, vội rót rượu xin lỗi.
   
 5. emlahunu

  emlahunu Active Member

  Tham gia:
  13/9/16
  Bài viết:
  1.535
  Được thích:
  0
  BB Model:
  5000

  Click đọc truyện (open)
  Tiểu La Thiên học viện ở một bên nói đỡ cho Trần Lạc:

  - Tiểu Mai, nàng cũng thấy Lạc tiểu tử đã biết sai. Dù sao là người trẻ tuổi, thiên thiếu phong lưu là bình thường, nàng đừng trách hắn nữa.

  Mai tháp chủ khẽ thở dài:

  - Thôi, đây là chuyện người trẻ tuổi các ngươi, ta làm sư phụ lười xen vào. Có lẽ vân mệnh của Thường Uyển chúng ta là như vậy.

  Mai tháp chủ nhìn Trần Lạc, buồn rầu nói:

  - Ngươi biết không? Ngươi cô phụ tình cảm chân thành Thường Uyển nhà chúng ta dành cho ngươi, làm đứa trẻ đó tan nát cõi lòng.

  Trần Lạc không biết nên nói gì với Tiết Thường Uyển, trong lòng hắn rất áy náy. Nhưng hôm đó Trần Lạc trong trạng thái điên, thần trí mở rộng, khá điên cuồng. Bây giờ Trần Lạc ngẫm lại hơi hối hận, nếu khi đó hắn hơi lý trí tuyệt đối sẽ không làm chuyện như vậy.

  - Bây giờ Thường Uyển ra sao?

  - Từ khi ngươi hôn mê nha đầu đã rời khỏi Trung Ương học phủ quay về nhà, không ăn không uống, trở nên buồn bực ủ rũ. Thường Uyển thẫn thờ, khuyên cỡ nào cũng vô dụng. Khi biết tin ngươi thức tỉnh thì Thường Uyển đã đi.

  - Đi đâu?

  - Thường Uyển nói một mình đi dạo, đi đâu thì không biết.

  Trần Lạc ậm ừ, không hỏi thêm, nâng ly rượu lên lắc đầu uống cạn.

  - Có lẽ điều này sẽ trở thành gút mắc trong lòng nha đầu. Giải nút cần người thắt nút, về sau nếu có cơ hội ngươi phải ở cùng nàng nhiều chút. Nữ nhân cần nói ngọt, dù là nói dối cũng khiến nàng vui vẻ.

  Thấy Trần Lạc hối hận, Mai tháp chủ buồn rầu, Đồ lão đầu nhi vội đổi đề tài:

  - Lạc tiểu tử, về sau ngươi có tính toán gì không? Thật sự đi đường trận sư sao?

  - Để xem đã, tới chừng đó rồi tính.

  - Bây giờ tiểu tử ngươi cũng hai mươi tuổi, gia gia không nói đạo lý lớn, bản thân ngươi hiểu õ tình huống của mình nhất. Ta vẫn giữ câu nói kia, sau này hành động điệu thấp, ít gây chuyện, đừng hở chút là nghịch thiên gì. Thứ kia không chơi vui chút nào, sơ sẩy một cái là chết người.

  Đồ lão đầu nhi tâm sự một lúc sau hỏi:

  - Lần này trở về chuẩn bị khi nào thì đi?

  - Tạm thời ta không quay về, có lẽ sẽ ra ngoài một thời gian.

  - Ra ngoài? Ngươi muốn đi đâu?

  - Không có gì, chỉ muốn một mình đi dạo.

  Trần Lạc không định nói cho Đồ lão đầu nhi biết chuyện hắn đi tìm Táng Cổ phong, vì hắn không muốn lão lo âu.

  - Lạc tiểu tử, vốn ngươi muốn một mình ra ngoài giải sầu thì gia gia cũng rất đồng ý, nhưng có một số việc ngươi phải hiểu rõ.

  - Việc gì?

  - Lần này ngươi gây ra chuyện quá lớn, trong hai đạo hắc bạch có rất nhiều đại nhân vật nhắm vào ngươi. Các đại nhân vật bạch đạo có lẽ sẽ lén theo dõi hành động của ngươi. Các đại nhân vật hắc đạo thì khác, một khi có cơ hội không chừng sẽ xuống tay với ngươi.

  - Xuống tay cái gì? Ta có làm gì chọc bọn họ?

  - Ngươi không chọc bọn họ, nhưng ngươi chọc vào ông trời tương đương đụng chạm nhiều người, có một số người chúng ta không thể tưởng tượng được. Vì vậy gia gia khuyên ngươi nên trở về học phủ, chỗ đó tương đối an toàn.

  - Những gì lão nghĩ thì Trung Ương học phủ cũng nghĩ đến, nếu bọn họ không có cách ứng đối sẽ chịu cho ta đi ra sao?

  - Ngươi nói cũng đúng.

  - Bên ngoài có rất nhiều người nhắm vào ta, Trung Ương học phủ cũng vậy. Tuy không biết bọn họ muốn gì nhưng . . . Ha ha ha ha ha ha! Sẽ có một ngày bọn họ lộ ra dấu vết.

  Gần hai năm không gặp, Trần Lạc và Đồ lão đầu nhi có rất nhiều lời muốn nói. Ăn cơm xong hai người quay về Tiểu Kim Câu học viện trò chuyện thật lâu. Phải nói Đồ lão đầu nhi rất nhiều chuyện, bắt Trần Lạc kể tỉ mỉ từng hoạt động đã làm trong Trung Ương học phủ. Khi đó là hoàn cảnh gì, tâm tình gì, Trần Lạc phải kể rõ ràng. Biến thái hơn là Đồ lão đầu nhi muốn biết cảm giác khi Trần Lạc ôm hôn bốn mỹ nữ tuyệt sắc của Trung Ương học phủ.

  Trước kia Trần Lạc đã biết bên trong Đồ lão đầu nhi rất xấu xa nhưng hắn không ngờ hai năm không gặp trình độ đáng khinh của lão tăng mạnh. Đồ Khai Nguyên đề nghị Trần Lạc tìm cách cua bốn mỹ nữ, tốt nhất là làm lớn bụng người ta rồi tính tiếp. Người không phong lưu uổng thiếu niên, lúc trẻ không phong lưu chờ về già có muốn cũng bất lực.

  Trần Lạc rất khinh thường đề nghị này.

  Cuối cùng Mai tháp chủ lên tiếng, Đồ lão đầu nhi lưu luyến rời đi.

  Bóng đêm vắng lặng, đã là đêm khuya.

  Có lẽ Trần Lạc đã quen trong Trung Ương học phủ, trời đêm bên ngoài không có ngôi sao rực rỡ như Trung Ương Tiểu linh giới, không có ánh trăng sáng ngời, chỉ có ngôi sao và vầng trăng mơ hồ.

  Các học viên đã chìm trong giấc ngủ. Trần Lạc ngồi trong sân, không sao ngủ được, không biết là vì quay về làm cảm xúc trào dâng hay lý do gì khác, hắn lười suy nghĩ.

  Trần Lạc luôn là loại người tiêu sái, hôm nay có rượu hôm nay say, chuyện về sau để mai tính. Cảm xúc cũng vậy, buồn phiền cũng tốt, ném hết tất cả ra sau đầu.

  Rảnh rỗi Trần Lạc sẽ đi dạo trong Tiểu Tùng Lâm linh giới.

  Không phải muốn hồi ức, Trần Lạc chỉ đi dạo.

  Rừng rậm trong đêm khuya yên tĩnh hơn thế giới bên ngoài nhiều, không có người tu hành đi rèn luyện, ma thú cũng nghỉ ngơi. Trần Lạc gia cố một trận pháp cho mình, đi dạo lung tung sâu trong rừng rậm mãi khi đến một nơi hẻo lánh.

  Trần Lạc nhìn bốn phía, xác nhận trong phạm vi trăm dặm không có ai, hắn tìm một chỗ thoải mái sau đó ngồi xếp bằng. Đã hai tháng từ khi Trần Lạc tỉnh dậy, hắn muốn điều tra cẩn thận linh tượng, biến dị chi linh, phân thân thủ hộ của mình như thế nào.

  Trần Lạc nhắm mắt lại, ý chìm trong linh hải.

  Trong linh hải vẫn tràn ngập hơi thở hỗn hợp đan xen Vũ Hóa Phi, quang minh như sương khói.

  Dưới linh hải là biển dung nham vô tận, đỏ thẫm, nóng bỏng, bọt bốc khói trắng, trông rợn người.

  ba phân thân vẫn như lúc Trần Lạc vừa thức tỉnh, ba vòng xoay đen thui như hố đen lơ lửng trên không, sâu không thấy đáy, tựa vực sâu.

  Linh tượng đâu?

  Trần Lạc không thấy linh tượng trong linh hải nhưng hắn cảm giác được nó.

  Biến dị chi linh nhảy ra thiên nhiên ngũ hành, không biết diễn biến thành cái gì đây.

  Phân thân thủ hộ dung nhập vào hố đen, không biết sẽ có thay đổi gì.

  Còn linh tượng lấy mẫu nguyên chi tinh làm gốc, kỳ công cái thế Thôn Thiên Phệ Địa, thiên nhiên huyền diệu, hai linh nguyên Thái Âm linh nguyên, Đại Nhật linh nguyên ngưng tụ hình thành. Trần Lạc không biết mình sẽ ngưng tụ ra quái vật gì.

  Trần Lạc cảm ứng kỹ càng, điều tra rõ ràng, đáng tiếc là vô dụng. Dù là biến dị chi linh hay phân thân thủ hộ, linh tượng trừ có thể cảm ứng ra Trần Lạc không điều tra được gì. Cảm giác như nhắm mắt lại sờ soạng lung tung, khiến người buồn bực.

  - Bà nội nó, các ngươi thật là rượu mời không uống lại thích uống rượu phạt.

  Trần Lạc suy nghĩ có nên làm liều cưỡng ép ba thứ này ra không? Nói thật là Trần Lạc không có tự tin sẽ buộc chúng nó ra. Có vấn đề quan trọng là nếu lôi biến dị chi linh, phân thân thủ hộ, linh tượng ra rồi cơ thể Trần Lạc có chịu nổi không? Dù cơ thể chịu được nhưng có thể chúa tể, điều khiển được chúng không? Đây là cả một vấn đề.
   
 6. emlahunu

  emlahunu Active Member

  Tham gia:
  13/9/16
  Bài viết:
  1.535
  Được thích:
  0
  BB Model:
  5000

  Click đọc truyện (open)
  Trần Lạc cẩn thận suy nghĩ một lúc, lắc đầu. Trần Lạc cắn răng, định bất chấp tất cả làm liều.

  Con người Trần Lạc luôn như vậy, muốn làm là làm, đắn đo trước sau không phải phong cách nam nhân.

  Để phòng ngừa Trần Lạc không chỉ gia cố mấy trận pháp cho mình mà còn bày ra vài trận pháp cứu cấp. Trần Lạc nghĩ đã sẵn sàng, bắt đầu cưỡng ép lôi ba thứ ra.

  Trần Lạc hít sâu, cố gắng khiến cơ thể và tâm hồn thả lỏng, lòng không tạp niệm. Trần Lạc tỏa định linh tượng, biến dị chi linh, phân thân thủ hộ, cưỡng ép lôi chúng ra.

  Thất bại

  Lại thất bại.

  Một lần, hai lần, Trần Lạc thử hơn mười lần đều thất bại. Bởi vì khi Trần Lạc thúc giục thì linh tượng, biến dị chi linh, phân thân thủ hộ không có chút phản ứng, không một chút nào. Cảm giác như dùng sợi dây mỏng kéo một con trâu, có kéo cỡ nào nó cũng không nhúc nhích. Nếu là vu sư bình thường muốn phát ra linh tượng của mình chỉ cần lòng máy động là xong, không cần hao tốn công sức gì. Giờ thì sao? Đừng nói là lòng máy động, Trần Lạc có động hàng chục, trăm lần cũng không làm nên chuyện gì.

  Lại thử, thất bại tiếp.

  Không biết thử bao nhiêu lần, cũng không biết thất bại bao nhiêu lần.

  Trần Lạc càng gặp khó thì càng dũng mãnh, càng thât bại càng buồn bực, càng buồn bực là càng bực bội.

  - Tổ cha nó! Nói sao thì là lão tử tu ra các ngươi, không cho mặt mũi sao? Muốn chơi cứng thì gia chiều, ai sợ ai? Cùng lắm tan hát, toàn bộ tiêu đời!

  Có lẽ cảm ứng được Trần Lạc tức giận, giới chi linh hải yên tĩnh chợt run rẩy, kỳ lạ phát ra luồng ánh sáng đỏ máu. Giờ phút này, máu toàn thân Trần Lạc sục sôi. Trần Lạc dứng bật dậy, mắt trợn to, từ khi nào mắt đen biến thành màu đỏ. Trong mắt Trần Lạc như có biển máu ngập trời.

  - Phân thân thủ hộ, biến ra đây, biến ra cho lão tử!

  Trần Lạc nhảy vọt lên, giơ cao hai tay như một tay che trời, đột nhiên . . .

  Răng rắc!

  Trước mặt Trần Lạc nứt ra một khe hở như là . . . Không gian nổ. Hai bên người Trần Lạc cũng có khe nứt.

  Bùm!

  Không gian thật sự nổ, xuất hiện cái lỗ đen to lớn, lỗ đen như vực sâu, rất khủng bố. Vang hai tiếng bùm bùm, hai bên, sau lưng Trần Lạc lại xuất hiện hai lỗ đen như mực. Ba hỗ đen phát ra ánh sáng hắc ám bao phủ Trần Lạc. Trần Lạc nhúc nhích là ba lỗ đen như vòng xoáy quay tròn, khi chúng xoay không gian nứt ra từng cái khe, phát ra tiếng đì đùng điếc tai. Trần Lạc lại nhúc nhích, vòng xoáy lỗ đen xoay ngày càng chậm, nghiền không gian liên tục nổ.

  - Biến dị chi linh, đi ra đi ra!!!

  Trần Lạc sải một bước dài, ba vòng oáy hắc ám xoay tròn quanh người Trần Lạc, không gian nứt rạn nhiều nơi, vỡ vụn ra. Trần Lạc quát xong làn da đỏ rực bốc khói trắng.

  Vang tiếng nổ điếc tai, mặt đất thủng một cái lỗ, dung nham tuôn trào ra.

  Bùm bùm bùm bùm bùm!

  Một lỗ hổng, hai lỗ hổng, mười, trăm, nàn, trong chớp mắt xung quanh trăm dặm đã thủng lỗ chỗ, từng lỗ hổng núi lửa liên tiếp nhau. Mỗi núi lửa bộc phát sẽ tuôn ra dung nham cuồn cuộn.

  Rào rào!

  Dung nham như biển gầm rống dưới chân Trần Lạc, lại như hồng hoang cự thú cắn nuốt tất cả. Nơi chúng đi qua không một cọng cỏ, mọi thứ biến thành sa mạc phế tích.

  Trần Lạc đứng trong không trung, hai tay chắp sau đít, đôi mắt biển máu ngập trời nhìn chằm chằm vào bầu trời. Trần Lạc hé môi, thanh như ma âm vọng lên từ địa ngục.

  Trần Lạc rống to:

  - Ngươi cũng lăn ra đây cho ta, ra đây!

  Ba vòng xoáy hắc ám xoay tít, không gian xung quanh liên tục nổ, dung nham dưới chân cuồn cuộn tùy ý gầm rống lan tràn.

  - Grao!

  Một tiếng gầm giận dữ từ chân trời vọng đến. Ngay sau đó trong hư không xuất hiện một mặt trời, một vầng trăng tròn. Mặt trời như quang, trăng là ám. Đó không phải mặt trời, mặt trăng mà giống đôi mắt quái vật.

  Lại một tiếng rống to:

  - Grao!

  Trong hư không đột nhiên phong vân biến sắc, sấm chớp gió giật, như gió như tuyết như mây. Thiên nhiên nơi này hỗn loạn.

  - Grao! Grao!!!

  Tiếng gầm gừ không ngừng vang lên, chấn Tiểu Tùng Lâm linh giới rung bần bật, ma thú bị sợ hãi chạy tứ tán.

  Bỗng nhiên.

  Một tiếng gầm trầm thấp vang lên, hư không biến thành màu xám, hay nên nói chính xác là như có một vật khổng lồ xuyên thấu hư không xuất hiện.

  Ầm ầm ầm ầm ầm!

  Xẹt xẹt xẹt xẹt xẹt!

  Sấm và chớp như phát điên không ngừng lóe lên. Từ khi nào bầu trời u ám trở nên dữ tợn, mơ hồ thấy đường nét một con quái vật. Cái đầu hung thần ác sát, đôi mắt quang ám, há to mồm máu, nửa thân hình vùi trong hư không, vung đôi tray khủng bố trút ra cơn giận ngập trời.

  Quái vật trầm giọng gầm gừ kinh thiên động địa:

  - Grao!

  Đường nét dần rõ ràng, chiếm cứ nửa chân trời, rất là khủng bố.

  Đôi mắt khép bỗng mở, biển máu trong mắt sửa thành cuồng, Trần Lạc nhấc chân đi giữa hư không. Ba vòng xoáy hắc ám xoay tít, không gian quanh thân Trần Lạc nứt ra từng cái khe, dưới chân là dung nham sôi sục bốc khói trắng cuốn sạch tất cả. Trong hư không, quái vật u ám khổng lồ vung đôi tay, há mồm to coi thường mặt đất, phát ra tiếng gầm.

  Nguyên Tiểu Tùng Lâm linh giới rung lắc dữ dội, sông núi cây cỏ bị biển dung nham cắn nuốt, không gian bị vòng xoáy nghiền liên tục nổ, mặt đất bị quái vật u ám khổng lồ giữa hư không vung hai tay đánh ra từng vực sâu vạn thước. Tiểu Tùng Lâm linh giới rối loạn, âm dương điên đảo, ngũ hành thác loạn, môi trường thiên nhiên hoàn toàn hỗn loạn.

  Thanh niên áo lam chân đạp hư không như thần phá hư đến từ cửu thiên, như hắc ám ma từ cửu u. Vòng xoáy hố đen bảo vệ quanh thân thanh niên áo lam, xé rách không gian. Dưới chân thanh niên áo lam là dung nham cuồn cuộn gầm rống, cắn nuốt, thổi quét mặt đất. Linh tượng quái vật hư không gầm rống, thiên nhiên trong Tiểu Tùng Lâm linh giới tan vỡ.

  Không ai biết chuyện gì xảy ra, khi mọi người nhận được tin Tiểu Tùng Lâm linh giới biến dị liền chạy tới nay nhưng suýt mất mạng. Bởi vì hoàn cảnh tự nhiên trong rừng quá khốc liệt, đến nỗi vu sư cao cấp hơi khó chịu đựng. Một số đại vu sư không tiếc bản thân xâm nhập trong đó, khi bọn họ thấy quái vật u ám khổng lồ giữa hư không thì sợ suýt té xuống đất, bất châp tất cả bỏ chạy.

  Hạ Mạt, Bạch Phiêu Phiêu cũng theo đám đông Kim Thủy Vực chạy đến Tiểu Tùng Lâm linh giới. Bọn họ mới tới rừng cây đã bị hình ảnh kinh thế hãi tục hù biến sắc mặt. Dù là Hạ Mạt lòng luôn bình tĩnh như nước cũng không ngoại lệ, đôi mắt khó tin nhìn quái vật u ám khổng lồ giữa hư không chiếm một nửa chân trời.

  Hạ Mạt kinh khủng lẩm bẩm:

  - Trời ơi, đó là . . . Là cái gì vậy?

  Quái vật u ám khổng lồ giữa hư không phát ra tiếng rống ngút trời, hung uy cường đại sánh bằng cơn giận thiên uy, chấn thiên địa run rẩy.

  Vòng xoáy hố đen xoay tròn, từng khe nứt toác ra, cho cảm giác không gian rừng cây tùy thời tan vỡ.

  Dung nham vô tận sôi sục càng điên cuồng, như muốn nuốt sạch rừng cây.
   
 7. emlahunu

  emlahunu Active Member

  Tham gia:
  13/9/16
  Bài viết:
  1.535
  Được thích:
  0
  BB Model:
  5000

  Click đọc truyện (open)
  Thấy hình ảnh khủng bố này đầu óc Hạ Mạt, Bạch Phiêu Phiêu trống rỗng, tư duy hoàn toàn đông lại, chỉ cảm thấy rợn gai ốc, da đầu tê dại, người mềm như bún, bất giác nín thở. Không chỉ hai thiếu nữ, các cao thủ mỗi vực chạy đến Tiểu Tùng Lâm linh giới đều như thế, mọi người bị hình ảnh này hù ngu người.

  Hạ Mạt nhỏ giọng nói:

  - Dung nham cuồn cuộn này là lực lượng gì mà sao giốngd . . .

  Hạ Mạt chợt nhớ hình như Trần Lạc có lực lượng biến dị là dung nham nghiền áp tất cả.

  - Chẳng lẽ là hắn?

  Không!

  Tuyệt đối không có khả năng!

  Hạ Mạt phủ nhận ngay nghi vấn không tực tế. Nhiều người chính mắt thấy các tu vi của Trần Lạc bị đại thương thiên thẩm phán tán loạn, phủ chủ Trung Ương học phủ nữ nhân bí ẩn chính miệng công nhận điều này. Hạ Mạt tiếp xúc với Trần Lạc hơn một tháng qua, nàng không cảm nhận được chút linh tức trừ người hắn, vì vậy Hạ Mạt cho rằng Trần Lạc không thể nào còn tu vi.

  Lùi một vạn bước cứ cho rằng Trần Lạc vẫn còn tu vi cũng tuyệt đối không gây ra hình ảnh kinh thiên động địa như vậy được.

  Đây còn là lực lượng nhân loại nên có không?

  Không!

  Hoàn toàn không thuộc về nhân loại.

  Nhưng rốt cuộc chuyện gì xảy ra?

  Không ai biết.

  Có lẽ hình ảnh trước mắt quá kinh thế hãi tục nên mọi người chìm đắm trong đó, không người nào nhớ chuyện này khi nào thì chấm dứt. Chỉ biết sau khi quái vật u ám khổng lồ giữa hư không biến mất, pháp tắc tự nhiên trong rừng không hỗn loạn nữa. Vòng xoáy hố đen biến mất, không gian không còn bị nghiền. Dung nham sôi sục biến mất, mọi người mới phát hiện rừng cây không còn như trước. Sông núi biến mất, hoa cỏ cây biến mất, mọi thứ đều biến mất. Chỉ còn lại sa mạc khét đen, sa mạc hoang vu mênh mông, không thấy một bộ xương ma thú.

  Rốt cuộc chuyện gì xảy ra?

  Tại sao rừng cây như thế này?

  Mới rồi quái vật u ám khổng lồ giữa hư không là thứ gì? Dung nham như biển lửa là gì? Vòng oáy hố đen là cái gì?

  Rất nhiều nghi ngờ, mờ mịt.

  Thánh thành quản lý pháp tắc trật tự thế giới, bảo vệ an toàn thế giới phong tỏa Tiểu Tùng Lâm linh giới ngay, ra lệnh Thần Thánh quân đoàn, Cấm Vệ quân đoàn, Quang Minh quân đoàn, ba quân tiếng tăm lừng lẫy đóng giữ. Quang Minh điện, Thống Lĩnh điện, các điện đường cầm quyền bắt đầu điều tra. Một ngày, hai ngày, ba ngày qua đi, không ai tìm ra đáp án.

  Có người nói Tiểu Tùng Lâm linh giới gặp tai họa thiên nhiên ngàn năm có một. Có người bảo là quái vật vực ngoại định thông qua Tiểu Tùng Lâm linh giới xâm chiếm Huyền Hoàng thế giới, cách nói này rất nhanh bị Thánh thành quản lý pháp tắc trật tự thế giới, bảo vệ an toàn thế giới phu định. Ngày thứ ba Thánh thành tuyên bố Tiểu Tùng Lâm linh giới xảy ra tai biến này là vì cổ tích kỷ nguyên thứ ba từ vạn năm trước xuất thế mà ra.

  Mọi người rất tin tưởng lời giải thích của Thánh thành, ngẫm nghĩ lại chỉ có cổ tích kỷ nguyên thứ ba xuất thế mới khủng bố như vậy. Đương nhiên có người nghi ngờ cách nói của Thánh thành, bảo Thánh thành che giấu sự thất.

  Là thật hay giả không ai biết, có lẽ nhiều người rất tò mò nhưng đó là tạm thời, qua một thời gian ngắn sẽ lãng quên. Vì có rất nhiều chuyện tương tự xảy ra nhiều lần. Đặc biệt là một số Tiểu linh giới cách ba, năm ngày sẽ bỗng nhiên biến dị. Thiên nhiên tai họa, pháp tắc đột biến, cổ tích xuất thế, mọi người tập mãi cũng quen.

  Chỉ cần không phải là quái vật vực ngoại định tấn công Huyền Hoàng thế giới thì mặc kệ chuyện gì xảy ra, dù trời sập xuống cũng có người cao gánh. Quả nhiên, mấy ngày sau mọi người nên làm gì thì làm cái đó. Khiến người tiếc nuối là sau này không thể đi Tiểu Tùng Lâm linh giới mạo hiểm, ít nhất trong vòng mười năm.

  Nguyên nhân thật sự của chuyện này không ai trên thế giới hiểu rõ hơn Trần Lạc.

  Giữa trưa hôm nay, nắng gắt.

  Trần Lạc nằm trên ghế đung đưa, nhàn nhã tắm nắng. Trông Trần Lạc hơi yếu, mày nhíu chặt suy tư điều gì rất khó khăn. Chuyện xảy ra trong Tiểu Tùng Lâm linh giới mấy ngày trước lặp đi lặp lại trong đầu Trần Lạcm hành động điên cuồng này khiến hắn có nhiều xúc động mạnh. Dù lúc trước Trần Lạc đã suy đoán linh tượng, biến dị chi linh, phân thân thủ hộ sẽ xảy ra biến đổi lớn, chuẩn bị tâm lý sẵn sàng khi hắn cưỡng ép lấy chúng ra. Nhưng khi linh tượng, biến dị chi linh, phân thân thủ hộ chính thức xuất hiện vẫn hù Trần Lạc giạt mình.

  Trần Lạc suy nghĩ ba, bốn ngày, mãi đến bây giờ vẫn không hiểu nổi linh tượng rốt cuộc biến thành cái gì, là tồn tại gì. Cái này còn thuộc về linh tượng sao? Đúng hơn là thần phá hư hủy thiên diệt địa. Lại còn dung nham biến dị đó, một khi lấy ra là không theo khống chế, như sóng thần cắn nuốt tất cả. Còn có vòng oáy hố đen quái dị, sao nó có thể xé rách không gian?

  Dù là linh tượng, dung nham biến dị hay vòng xoáy hố đen đều khủng bố, sau này Trần Lạc làm sao lấy ra? Mấu chốt nhất là một khi ba thứ này lộ ra Trần Lạc không điều hiển được cái nào, chúng mà ra là hắn sang góc khác chơi.

  Đây không phải điều khiến Trần Lạc bất đắc dĩ nhất. Trần Lạc bất đắc dĩ là bây giờ hắn giận một chút thì giới chi linh hải sẽ biến dị, không hiểu sao sau đó hắn sẽ vào trạng thái điên.

  Tuy vào trạng thái điên cảm giác rất sướng, tùy tâm tùy ý, làm gì cũng không cần lo. Nhưng dù gì đây là trạng thái điên, lý trí mất ết, chúa tể hắn là tâm ma ẩn sâu trong lòng.

  Loại trạng thái này ngẫu nhiên tiến vào còn được, nếu giận là sẽ điên thì sao được? Chẳng khác nào thành tên điên.

  Làm thế nào?

  Sau này Trần Lạc phải giữ lòng bình tĩnh mới được, không thể tức giận, nếu lỡ giận lên phát ra linh tượng phá hư khắp nơi là hắn thành kẻ thù của mọi người. Hai đạo hắc bạch chắc chắn không tha cho Trần Lạc.

  Trần Lạc khẽ thở dài:

  - Ài.

  Trần Lạc thở ra bất đắc dĩ trong lòng, thở ra bàng hoàng đường tu hành. Trần Lạc tu luyện đến bây giờ ra ba thứ biến thái, chẳng những không biết rõ còn không thể điều khiển chúng, sau này làm sao hắn tiếp tục tu hành? Nên đi như thế nào?

  Lần đầu tiên Trần Lạc thấy hoang mang con đường tu hành, từ lúc mở giới chi linh hải là đã có cảm giác này. Tu vi của Trần Lạc tăng tiến thì cảm giác bàng hoàng càng lúc càng mãnh liệt, có đôi khi bình tĩnh nghĩ lại hắn thấy rất mệt mỏi.

  Việc đến bây giờ chỉ có thể đi một bước xem một bước, nếu không thì còn biết làm sao?

  May mắn con người Trần Lạc tiêu sái rộng rãi, không nghĩ thông thì lười nghĩ, làm gì thì làm, cùng lắm chét là xong.

  Đồ lão đầu nhi vừa cắn hạt dưa vừa vào sân:

  - Ta nói này Trần Lạc, hai hôm nay tiểu tử ngươi khác lạ, đang nghĩ chuyện gì?

  Trần Lạc cười nói:

  - Nghĩ cuộc đời.

  - Nhãi ranh nhà ngươi nghĩ cuộc đời cái khri gì?

  Đồ lão đầu nhi bước tới phun vỏ hạt dưa vào người Trần Lạc.

  - Đồ lão đầu nhi, lão cũng không lớn không nhỏ, có thể đừng ghê tởm vậy không?

  - Còn làm bộ ở sạch?

  Hễ Trần Lạc gặp Đồ Khai Nguyên là hai người sẽ xoi mói nhau, lần nào cũng vậy.
   
 8. emlahunu

  emlahunu Active Member

  Tham gia:
  13/9/16
  Bài viết:
  1.535
  Được thích:
  0
  BB Model:
  5000

  Click đọc truyện (open)
  Trần Lạc lười cãi với Đồ lão đầu nhi, thuận miệng hỏi:

  - Lão luôn hỏi thăm về tiểu tùng lâm đúng không? Sao rồi, có tin tức gì?

  - Hỏi thăm con khỉ! Thánh thành đã hoàn toàn phong tỏa tiểu tùng lăm, ba quân đoàn đóng giữa, không cho phép ai đi vào, người làm trái quân lệnh giết ngay tại chỗ. Gia gia không hỏi thăm được một chút tin tức.

  - Thánh thành đã tuyên bố là di tích cổ kỷ nguyên thứ ba xuất thế dẫn đến tai nạn thiên nhiên thì lão còn hỏi thăm gì nữa?

  - Ngươi cho rằng gia gia là con nít ba tuổi sao? Không nói gạt ngươi, gia gia nghi là . . .

  Trần Lạc không muốn nói nhiều về đề tài này, ngắt ngang:

  - Đồ lão đầu nhi, lão có chuyện gì không? Nếu không có thì đi làm việc của mình đi, ta muốn phơi nắng.

  - Bà nội ngươi, tính tình càng lúc càng lớn, bây giờ dám la hét gia gia? Lại quá vài năm có khi nào ngồi trên đầu gia gia không?

  Đồ lão đầu nhi thấy Trần Lạc nhắm mắt phớt lờ, lão lại chửi rủa một lúc mới thấy hết giận.

  Đồ Khai Nguyên lấy một tấm thiệp từ tay áo ra, nói:

  - Có người phát thiệp mời cho ngươi, nhìn xem.

  Đây là thiệp mời yến hội, người mời là viện trưởng Tiểu La Thiên học viện. Trong thiệp ghi là vì chúc mừng ngày kỷ niệm Tiểu La Thiên học viện xây dựng hai trăm năm, đặc biệt mời Trần Lạc tham gai.

  - Nghĩ kỹ thì hình như Tiểu La Thiên học viện đã hai trăm năm.

  Tuy Trần Lạc không có ấn tượng tốt với Tiểu La Thiên học viện nhưng dù gì từng là đệ tử trong đó, hắn khá hiểu biết về Tiểu La Thiên học viện. Trần Lạc nhìn ngày dự tiếc là ngày mốt.

  - Như thế nào? Lạc tiểu tử định đi?

  - Đi, sao không đi? Ngày mốt chừng nào lão đi thì kêu ta, chúng ta đi chung.

  - Gia gia không đi.

  - Sao? Chẳng phải lão 'khá' thích góp vui sao?

  - Đúng là gia gia thích góp vui nhưng Tiểu La Thiên không mời gia gia.

  - Không mời lão? Đang nói đùa sao?

  Tiểu La Thiên học viện chua xót nói:

  - Tiểu nhân vật như ta làm sao có tư cách tham gai yến hội cao cấp của Tiểu La Thiên học viện? Chỉ có Lạc gia uy chấn thiên hạ như người mới đủ tư cách.

  Trần Lạc cười mắng:

  - Thôi đi!

  Trần Lạc nhìn thiệp mời trong tay, lắc đầu, nói:

  - Tiểu La Thiên học viện hận ta thấu xương mà còn gửi thiệp mời, sao có thể không mời lão?

  - Ui chao, Lạc gia, lão nhân gia người không tính già lú lẫn.

  Đồ lão đầu nhi ngồi xuống ghế đá, bắc chéo chân, cắn hạt dưa.

  Đồ Khai Nguyên nói:

  - Gia gia có nhận được thiệp nhưng gia gia không nói sẽ đi, hơn nữa gia gia khuyên ngươi đừng đi.

  - Có rượu uống có thịt ăn, sao không đi?

  - Lạc tiểu tử, ngươi hồ đồ thật hay giả bộ? Ngươi và Tiểu La Thiên học viện có ân oán, cần gia gia kẻ cho nghe không? Hai năm trước trong hội thi Kim Thủy Vực ngươi làm Tiểu La Thiên học viện hoàn toàn mất mặt, sau này giết Lý Nguyên chấp sự của Tiểu La Thiên học viện trước mắt bao người. Ngươi nghịch thiên mà đi, nổi tiếng thiên hạ. Tiểu La Thiên học viện lúc trước trục xuất ngươi ra theo đó bị mất mặt, hoàn toàn nhục nhã, danh dự vứt rác. Ngươi mang đến ảnh hưởng cho Tiểu La Thiên học viện không chỉ có thế, mỗi lần gia gia nhớ đến là buồn cười.

  - Có chuyện gì?

  - Trong thời gian tiểu tử ngươi hôn mê hại khổ đám đệ tử Tiểu La Thiên học viện. Không tên nào dám ra ngoài, đi ra cửa là bị đánh hội đồng, bao gồm lão sư Tiểu La Thiên học viện cũng bị đánh tả tơi. Lần quy mô lớn nhất cỡ ngàn người bao vây Tiểu La Thiên học viện.

  - Cha nó, có chuyện này sao? Ai làm?

  - Ui chao, Lạc gia, lão nhân gia người giả ngu sao? Trừ đám người hâm mộ điên cuồng của Lạc gia ra còn ai làm?

  Nếu Đồ lão đầu nhi không nói thì Trần Lạc thật tình không biết có chuyện như vậy.

  - Cuối cùng nếu không phải Đại Nguyên thương các ra mặt ủng hộ Tiểu La Thiên học viện thì Tiểu La Thiên học viện sớm bị đám người hâm mộ điên cuồng của tiểu tử ngươi đùa chết.

  - Khoa trương dữ vậy?

  - Cỡ nào mà khoa trương? Có rảnh thì tiểu tử ngươi đi thăm dò, nghe ngóng là biết.

  Đồ lão đầu nhi bĩu môi, liếc xéo Trần Lạc.

  Đồ Khai Nguyên nói:

  - Có người bảo bây giờ tiểu tử ngươi là một trong mười người có sức ảnh hưởng nhất thế giới. Tuy gia gia không muốn nhưng phải công nhất sức ảnh hưởng của tiểu tử ngươi không thể tưởng tượng. Ngươi vung tray một cái là đám người hâm mộ cộng lại có thể đối kháng với Thần thánh quân đoàn.

  Trần Lạc xì cười, cho rằng Đồ lão đầu nhi nói đùa.

  Trần Lạc hỏi:

  - Hình như Đại Nguyên thương các là một trong mười thương các của thế giới, sao bọn họ ủng hộ Tiểu La Thiên học viện? Chẳng lẽ là vì Thiên Khải thương các?

  - Từ khi tiểu tử nhà ngươi hoàn toàn trở mặt với Tiểu La Thiên học viện thì Thiên Khải các cắt đứt tài trỡ. Lúc đó Tiểu La Thiên học viện suýt không gượng nổi nữa. Sau này Thiên Khải các càng làm càng lớn, càng làm càng điên cuồng, uy hiếp đến địa vị của nhiều đại thương các, chọc những đại thương các bất mãn. Nhiều thương các hợp tác đè ép Thiên Khải thương các phát triển. Lý do Đại Nguyên thương các tài trợ Tiểu La Thiên học viện cũng là vì lý do này, cắm một cây đinh vào đại bản doanh Kim Thủy Vực của Thiên Khải các.

  - Bây giờ Kim Thủy Vực chúng ta ở mặt ngoài thì phồn vinh, giàu mạnh, tốc độ phát triển rất kinh khủng, nhưng khắp nơi là sóng ngầm. Các thương các vì áp chế Thiên Khải thương các bắt đầu xâm nhập vào Kim Thủy Vực chúng ta, làm vậy có lẽ giúp ích lớn cho sự phát triển nhưng cũng có chỗ hỏng lớn, tương lai có lẽ kinh tế trong vực sẽ tan vỡ.

  - Vậy sao.

  Trần Lạc vốn định qua một thời gian ngắn sẽ tìm Úy Thiên Long, nghe tin này xong hắn nhĩ có lẽ qua hai ngày sẽ đi để xem có giúp ích được gì không.

  - Tiểu La Thiên học viện được Đại Nguyên thương các tài trợ thay đổi viện trưởng mới, tên gì ta? Hình như là Triều Hưng Tu. Tên này cũng khá độc, trong thời gian tiểu tử ngươi hôn mê không chỉ một lần công khai nói Tiểu La Thiên học viện tổn thất bao nhiêu vinh dự sẽ trả lại gấp mười lần. Tuy Triều Hưng Tu không nói rõ nhưng ai đều biết hắn định tính sổ với ngươi.

  - Tốt thôi, ta cũng muốn nhìn xem hắn chuẩn bị đòi lại như thế nào.

  Trần Lạc cười khẽ, không để bụng.

  - Lạc tiểu tử, ngươi cho rằng lần này chỉ có Tiểu La Thiên học viện đòi nợ ngươi sao? Mấy gia tộc Lý gia, Đinh gia, Vũ gia, Diệp gia oán hận ngươi không kém gì Tiểu La Thiên học viện. Không nói đến Lý gia, ngươi làm thịt Lý nguyên, bọn họ luôn muốn kiếm tiểu tử ngươi báo thù. Tiểu tử Đinh Tử Hiên của Đinh gia, nha đầu Diệp Thanh của Diệp gia, tiểu tử Vũ Hóa Phi của Vũ gia, có người nào không đứt đoạn tiền đồ vì ngươi? Mấy gia tộc của ba người làm sao bỏ qua cho ngươi?

  - Cái gì gọi là bị ta hại?

  - Được rồi, là gia gia nói sai, tóm lại một câu, ngươi nghịch thiên mà đi, sau khi ngươi nổi tiếng nhiều người bị ngươi ảnh hưởng.
   
 9. emlahunu

  emlahunu Active Member

  Tham gia:
  13/9/16
  Bài viết:
  1.535
  Được thích:
  0
  BB Model:
  5000

  Click đọc truyện (open)
  Có một số là ảnh hưởng tốt như Tiểu Kim Câu học viện chúng ta, có ảnh hưởng xấu như Tiểu La Thiên học viện, đám tiểu tử Lý gia, Đinh gia, Vũ gia, Diệp gia. Lần này ngươi trở về đã mất hết tu vi, chắc chắn bọn họ sẽ không bỏ qua cơ hội tuyệt vời này. Cho nên gia gia khuyên ngươi nhiều một chuyện không bằng bớt một chuyện, đừng đi dự tiệc, mắt không thấy tâm không phiền.

  Thấy Trần Lạc nhắm mắt suy tư, Đồ lão đầu nhi tiếp tục bảo:

  - Gia gia khuyên ngươi đừng đi không phải cho rằng ngươi sợ bọn họ, người khác chỉ biết ngươi không có tu vi nhưng gia gia biết tiểu tử ngươi với tạo nghệ lĩnh vực trận pháp dư sức đối phó bọn họ. Tuy nhiên gia gia suy nghĩ thấy tiểu tử ngươi vừa mới, bớt gây chuyện là hơn.

  - Ta nói này Đồ lão đầu nhi, sao lão cho rằng ta đi Tiểu La Thiên học viện chắc chắn gây sự?

  - Nhảm nhí, tính tình của tiểu tử ngươi nóng nảy, đến lúc đó bọn họ lấy chuyện ngươi không biết lượng sức tính toán nghịch thiên, dẫn đến tu vi bị phế để nhục nhã ngươi thì ngươi có nhịn được không?

  - Có gì không thể nhịn?

  Trần Lạc nhún vai nói:

  - Huống chi họ nói không sai, khi đó ta thật sự hơi không biế lượng sức.

  Đồ Khai Nguyên định nói gì nhưng bị Trần Lạc ngắt ngang.

  - Được rồi Đồ lão đầu nhi, lão biết là ta nhất định sẽ đi, dù không có yến hội rác rưởi này ta vẫn sẽ đi Tiểu La Thiên học viện một chuyến.

  Đồ Khai Nguyên nghe vậy im lặng, biểu tình trầm trọng hiếm có.

  Giây lát sau Đồ lão đầu nhi nói:

  - Ngươi đã gặp lão Vương?

  - Hôm trước khi Vương Khắc lão sư về ta đã gặp.

  Trần Lạc từ ban đầu trêu chọc biến nghiêm túc nói:

  - Nhưng không ngờ đôi chân của Vương Khắc lão sư bị người phế.

  Hôm trước Tiểu Tùng Lâm linh giới biến dị, Vương Khắc lão sư mang đệ tử quay về. Khi Trần Lạc thấy lão sư mà hắn tôn kính thì ngây người, hắn không thể ngờ Vương Khắc lão sư ngồi trên xe lăn, đôi chân mất cảm giác. Trần Lạc ép hỏi, Vương Khắc lão sư chỉ nói bất cẩn rơi vào trận pháp làm bị thương hai chân. Trần Lạc dò xét kỹ càng, đôi chân của Vương Khắc lão sư đúng là bị trận pháp làm bị thương. Nhưng hắn tin tưởng với cá tính cẩn thận, tỉ mỉ của Vương Khắc lão sư tuyệt đối sẽ không rơi vào trận pháp.

  Cho nên Trần Lạc nhanh chóng tìm Vương Uy hỏi chuyện. Vương Uy không biết rõ về việc này, gã nói khi đó chuyện rất ồn ào, Tiểu La Thiên học viện tuyên bố là Lâm lão tự tiện xông vào cấm địa của học viện, rơi vào trận pháp khiến đôi chân bị phế, trục xuất gã đi. Đây chỉ là tin vỉa hè, lúc đó Vương Khắc lão sư từ chức bị viện trưởng mới của Tiểu La Thiên học viện ghi hận, dụ vào cấm địa, sử dụng cạm bẫy trận pháp hại Vương Khắc lão sư què chân. Đương nhiên đây vẫn chỉ là tin đồn, không ai biết sự thật thế nào.

  - Chuyện về lão Vương nói thật là gia gia rất tự trách. Khi đó gia gia dẫn người đi Tiểu La Thiên học viện muốn tìm lẽ phải lại cho lão Vương, nhưng Tiểu La Thiên học viện cắn chết không công nhận. Khiến gia gia thấy bực là lão Vương chắc chắn mình tự tiện xông vào cấm địa, tự rơi vào trận pháp. Gia gia hết sức bất đắc dĩ.

  - Ta hiểu rõ con người của Vương Khắc lão sư nhất, lão sư là người chịu khổ không nói ra, càng không cầu ai, sẽ không vì chuyện của mình làm phiền bất cứ ai.

  - Lạc tiểu tử, nếu ngươi biết nỗi khổ của lão Vương thì sao còn khăng kahưng muốn tìm Tiểu La Thiên học viện gây chuyện?

  - Vớ vẩn!

  Trần Lạc đứng bật dậy, mặt mày tức giận trừng Đồ lão đầu nhi.

  Trần Lạc hét lên:

  - Lão sư của ta bị tạp chủng kia phế hai chân, nếu lão tử không dám nói một tiếng thì lão tử tu hành có ý nghĩa gì? Lão tử tu hành là để đánh nhau, không phải tu cho ai xem!

  Cảm giác Trần Lạc tức giận, tim Đồ lão đầu nhi rớt cái bịch, cảm giác áp lực vô hình ập vào mặt đè ép toàn thân khó chịu.

  Đồ Khai Nguyên thầm nghĩ:

  - Lạc tiểu tử nghịch thiên một lần tuy thất bại nhưng sinh ra uy nhiếp khủng khiếp.

  Đồ lão đầu nhi bĩu môi trách:

  - Gia gia không cho ngươi đi là vì lo với tính tình thế này, tiểu tử ngươi không thể bình tĩnh một chút?

  - Ta đã rất bình tĩnh, nếu không bình tĩnh thì ta sớm xông vào Tiểu La Thiên học viện làm thịt tên khốn kia!

  - Lạc tiểu tử, gia gia hiểu tâm tình của ngươi, nhưng ngươi không thể rối lên như vậy. Chuyện kia chưa điều tra rõ ràng, ngươi có biết là ai xuống tay với lão Vương không? Lỡ không phải viện trưởng mới thì sao?

  - Đến lúc đó ta sẽ có cách điều tra.

  - Ngươi tra như thế nào?

  Trần Lạc lại ngồi xuống ghế gỗ, nhắm mắt lại:

  - Ngộ tính của lão thấp, có nói cũng không biết. Trời sắp tắt nắng, đi đi, đừng làm phiền ta phơi nắng.

  - Bà nội nó, Lạc tiểu tử, ngươi mọc lông mọc cánh rồi phải không? Dám xem thường gia gia? Cho ngươi biết, lúc gia gia chơi trận pháp thì tiểu tử ngươi còn chơi bùn! Ngươi . . .

  Trần Lạc giơ tay lên, ánh sáng lấp lóe trên đầu ngón tay, một phù văn bí ẩn ngưng diễn ra.

  Trần Lạc hỏi:

  - Đây là phù văn gì?

  - Cái này . . .

  Mặt Đồ Khai Nguyên đỏ rực, lúng túng. Đồ lão đầu nhi không biết đây là phù văn gì, khi cảm ứng lão thấy quáng mắt, rất là buồn bực làm sao Trần Lạc ngưng diễn ra phù văn này.

  - Đồ lão đầu nhi, lão không nhận ra được một phù văn kêu ta làm sao giải thích với lão? Với trí tuệ, ngộ tính của lão nghe hiểu ta giải thích sao? Tạo nghệ như lão còn không biết ngượng vỗ ngực xưng là tiền bối trước mặt ta? Uổng cho lão là tháp chủ trận tháp, lão không ngại mất mặt nhưng ta xấu hổ giùm.

  - Trần... Trần Lạc... Thằng nhãi khốn kiếp này! Hôm nay gia gia liều mạng với ngươi!

  ...

  Tiểu Kim Câu học viện.

  Vương Khắc lão sư ngồi trên xe lăn bằng gỗ. Trần Lạc ngồi chồm hổm, hết sức tập trung thi triển trận pháp chữa trị châm cứu để trị liệu hai chân Vương Khắc lão sư. Ánh sáng nhạt lấp lóe trên đầu ngón tay Trần Lạc, ngón tay ngưng diễn, tinh thần lực biến thành từng cây kim dài cẩn thận đâm vào hai chân Vương Khắc lão sư.

  Trận pháp được gọi là tồn tại thần kỳ nhất thiên địa là không gì không làm được, có thể biến mục nát thành thần kỳ.

  Trong đạo trận pháp có lĩnh vực trì dũ trận.

  Trước kia tuy Trần Lạc giỏi các loại trận pháp nhưng ít khi chạm vào lĩnh vực trận y. Bây giờ thì khác, sau khi thành tựu thân thiên nhiên tử nguyên hắn mở rộng tầm mắt, nghịch thiên giúp hắn nhìn ngó chút áo nghĩa pháp tắc, cộng với minh tưởng cầu chân thiên trợ giúp. Hiện giờ tạo nghệ lĩnh vực trận pháp của Trần Lạc hầu như không người sánh kịp.

  Trần Lạc sử dụng tinh thần lực lôi kéo thiên nhiên chữa trị cho Vương Khắc lão sư, thủ đoạn thần kỳ làm gã kinh thán. Mặc dù quá trình chữa trị cực kỳ đau đớn nhưng Vương Khắc lão sư không cảm giác chút nào, ánh mắt gã nhìn Trần Lạc có áy náy, kiêu ngạo, bứt rứt.
   
 10. emlahunu

  emlahunu Active Member

  Tham gia:
  13/9/16
  Bài viết:
  1.535
  Được thích:
  0
  BB Model:
  5000

  Click đọc truyện (open)
  Vương Khắc lão sư thấy áy náy vì lão là đạo sư của Trần Lạc chsẳng những không giúp hắn ngược lại đệ tử năm lần bảy lượt giúp gã. Vương Khắc lão sư kiêu ngọa là vì có đệ tử ưu tú như Trần Lạc, bứt rứt vì lúc trong Tiểu La Thiên học viện không dạy dỗ hắn đàng hoàng làm Trần Lạc mất hết tu vi.

  hai canh giờ sau Trần Lạc ngừng ngưng diễn.

  Trần Lạc đứng dậy, cười nói:

  - Quá trình chữa trị thuân lợi hơn tưởng tượng nhiều, cứ tiếp tục thế này khoảng nửa tháng sau ta bảo đảm lão sư có thể bước đi như bay.

  Giọng Vương Khắc lão sư cực kỳ phức tạp:

  - Tiểu Lạc, ta thật không biết nên cảm tạ ngươi như thế nào.

  - Người nói gì vậy, lão sư cần gì khách sáo với ta?

  Vương Khắc lão sư thở dài, lắcđầu, than thở mình số may.

  - Trần Lạc, chúng ta ra bên ngoài đi dạo đi.

  Trần Lạc gật đầu, đẩy xe lăn đưa Vương Khắc lão sư đi dạo trong Tiểu Kim Câu học viện. Trong ấn tượng của Trần Lạc thì Vương Khắc lão sư là người kiệm lời, dù trong lòng có nhiều chuyện muốn nói nhưng gã ít khi thốt thành lời. Lần này Vương Khắc lão sư nói rất nhiều, Trần Lạc hiểu, nghe lọt tai. Trần Lạc biết Vương Khắc lão sư nói nhiều chỉ có một mục đích là không mong hắn đi Tiểu La Thiên học viện gây sự.

  - Trần Lạc, ngươi đã lớn, trưởng thành, ngươi có kinh nghiệm, trải qua nhưcng gì mà người bình thường khó chạm tới, khó tưởng tượng. Chuyện gì nên, không nên làm tin tưởng ngươi biết rõ hơn ai. Hôm nay ta muốn nói là lão sư sống rất vui, rất thỏa mãn, chuyện quá khứ hãy để nó trôi qua.

  - Lão sư, có phải Đồ lão đầu nhi mới tìm lão sư không?

  Vương Khắc lão sư không giấu diếm, cười nói:

  - Đồ viện trưởng có tìm ta nhưng không nói một chữ nào về chuyện ngươi tham gia yến hội Tiểu La Thiên học viện. Ta nghĩ Đồ viện trưởng cũng biết cá tính của ngươi sẽ không ngeh ai khuyên.

  - Tiểu Lạc, hãy hứa với lão sư, đừng truy cứu chuyện này nữa. Tiểu La Thiên học viện có ơn với lão sư, hai chân này xem như báo đáo ân tình, vậy thì lão sư rời khỏi Tiểu La Thiên học viện cũng dễ chịu hơn. Từ nay về sau lão sư có thể yên tâm ở trong Tiểu Kim Câu học viện dạy mọi người.

  Trần Lạc cười cười, gật gật đầu, nói:

  - Ta ghi nhớ lời lão sư nói.

  Thấy Trần Lạc đồng ý thì tâm tình Vương Khắc lão sư vui vẻ hơn, gã nhìn trăng treo trên trời đêm.

  Vương Khắc lão sư hỏi:

  - Tiểu Lạc, ngươi tu hành là vì cái gì?

  - Lão sư hỏi vấn đề này là một câu hỏi phức tạp mà đơn giản nhất thế giới. Nói thật là ta chưa từng nghiêm túc suy nghĩ, cũng lời nghĩ nhiều. Nếu lão sư cứ muốn có đáp án thì ta chỉ có thể nói ta tu hành là vì muốn tu, không tại sao hết.

  Trần Lạc trả lời làm Vương Khắc lão sư ngẩn ngơ.

  Vương Khắc lão sư trầm ngâm thật lâu sau, lắc đầu cười nói:

  - Đây là đáp án đơn giản và phức tạp nhất lão sư đã nghe. Tâm cảnh ngươi cao vượt qua người bình thường, lấy tâm làm gốc, chúa tể bản thân, quản linh hồn, chưởng thân hình, điều khiển dục vọng. Ta là trời, là đất, trời đất bao la lòng ta lớn nhất. Tâm cảnh như vậy cao không thể với tới, ghê gớm, thật là ghê gớm. Chỉ có tính cách như ngươi trải qua nhiều tạo hóa thế này mới có tư cách sở hữu tâm cảnh chí thượng như vậy.

  Trần Lạc cười to bảo:

  - Lão sư khen quá lời.

  - Ngươi có biết tu hành vì cái gì không?

  Vương Khắc lão sư nói:

  - Bản thân lão sư cũng không biết tại sao mình tu hành. Lúc nhỏ nhìn người ta tu hành ta cũng đi tu, ước mơ có ngày tu vi cao, trở nên nổi tội. Không chỉ là ta, thế giới này có rất nhiều người tu hành đều như thế. Thế giới như vậy, hoàn cảnh như vậy, sinh hoạt cũng là như vậy, mọi người tu hành chỉ vì đây là cách để sống.

  - Mãi khi sống hơn nửa đời người ta mới dần hiểu ra. Nếu xem tu hành là cách sinh tồn thì nay từ đầu đã sai lầm, đã định không đi xa trên đường tu hành. Tu hành tu hành thật ra là tu tâm.

  Trần Lạc rất đồng ý lời của Vương Khắc lão sư, có cảm xúc tương tự. Khi Trần Lạc tu ra Đại Nhật linh nguyên đã có cảm giác này, khi mới ngưng tụ ra nó đừng nói là chúa tể, hắn muốn phát ra nó là cả một vấn đề. Nhưng sau này tu luyện Mỹ U U tặng cho quyển tâm pháp Thượng Thiện Nhược Thủy, dùng tâm chủ đạo Đại Nhật linh nguyên thì nhẹ nhàng hơn nhiều.

  Tâm sự với Vinh Diệu đoàn dẫn dắt Trần Lạc nhiều, có đôi lúc hắn cảm thấy lão sư dạy hắn không phải tu hành mà là đạo lý làm người. Trần Lạc rất kính nể Vương Khắc lão sư cũng vì vậy.

  * * *

  Ngày hôm nay rất đặc biệt với Tiểu La Thiên học viện, vì sắp chúc mừng xây dựng học viện hai trăm năm. Các đại nhân vật có uy tín danh dự, danh nhân, ngôi sao trong Kim Thủy Vực khi nhận thiệp mời đều đến chúc mừng. Có một số người không phải người Kim Thủy Vực cũng nhận được thiệp mời, Hạ Mạt nằm trong số đó. Một là Hạ Mạt không phải người Kim Thủy Vực, hai là chưa từng tiếp xúc với Tiểu La Thiên học viện nhưng bỗng nhiên nhận đợc thiệp mời. Hạ Mạt là thiếu nữ yên tĩnh, không thích trường hợp náo nhiệt nên định từ chối. Nhưng không chịu nổi Bạch Phiêu Phiêu cứng rắn lôi kéo, cuối cùng Hạ Mạt bất đắc dĩ đi theo nàng.

  Trên đường đi Tiểu La Thiên học viện hai thiếu nữ ngồi trên xe ngựa.

  Bạch Phiêu Phiêu thấy Hạ Mạt chống cằm đăm chiêu thì trêu:

  - Này Mạt Mạt, đang nghĩ cái gì mà nghiêm túc vậy? Không lẽ nhớ nhung người trong lòng?

  Hạ Mạt khẽ đáp:

  - Làm gì có.

  Hạ Mạt giật mình phản ứng lại, liếc xéo Bạch Phiêu Phiêu, nói:

  - Ta làm gì có người trong lòng, ngươi mới có.

  - Xì.

  Bạch Phiêu Phiêu khoanh tay ngồi ngay thẳng, khóe môi cong lên nghiền ngẫm nói:

  - Ta quen ngươi lâu như vậy, trước kia chưa từng thấy ngươi có sở thích một mình ngẩn người. Từ khi ngươi kết bạn với ai kia thì như thay đổi thành người khác, suốt ngày thẫn thờ.

  - Ta không có!

  - Hạ Mạt tiểu thư, ngươi dám nói ngươi không có?

  Hạ Mạt nghẹn lời, giải thích rằng:

  - Ta chỉ không nghĩ ra một số chuyện.

  - Không nghĩ ra sao không hỏi thẳng hắn?

  - Thế này không tốt, dù sao ta không quen thân với hắn, hơn nữa...

  Hạ Mạt nói chợt phản ứng lại đã bị lừa, Bạch Phiêu Phiêu lém lỉnh nói một loạt lời gày bẫy nàng.

  Quả nhiên Bạch Phiêu Phiêu kích động chỉ vào Hạ Mạt, cười nói:

  - Hạ Mạt ơi Hạ Mạt, mới rồi ngươi còn không chịu thừa nhận. Hừ, ta biết ngay là ngươi đang nhớ tên đó.

  - Ta không có, ta... Ta chỉ hơi tò mò về hắn.

  - Xì, ai thèm tin. Nhớ thì nhớ có sao? Nam nữ hoan ái thiên kinh địa nghĩa, có gì mà ngượng?

  - Không có chính là không có, ta nói rồi, ta chỉ hơi tò mò về hắn, tin hay không thì tùy.

  - Ta nói này đại tiểu thư, đừng trách tỷ tỷ không nhắc nhở ngươi, có nhiều tin yêu bắt đầu từ tò mò. Ngươi phải cẩn thận, đừng bất cẩn rơi vào, khi đó muốn khóc cũng không được. Tên kia mập mờ với bốn, năm người, đều là mỹ nữ tuyệt sắc số một. Đây là ngoài sáng, còn trong tối quỷ mới biết tên kia dính dáng đến ai nữa.
   
 11. emlahunu

  emlahunu Active Member

  Tham gia:
  13/9/16
  Bài viết:
  1.535
  Được thích:
  0
  BB Model:
  5000

  Click đọc truyện (open)
  - Phiêu Phiêu, ngươi đừng nói bừa, ta thật sự hơi tò mò về hắn một chút, thật tình không có gì khác hơn.

  - Ta không biết ngươi có cảm giác gì với hắn không, ta chỉ biết lần này Trần Lạc xui rồi.

  - Xui? Là sao?

  - Ta đã nói với ngươi rồi, Trần Lạc nằm trong danh sách được Tiểu La Thiên học viện mời.

  - Đúng vậy! Ta biết, nhưng cái này liên quan gì đến hắn xui hay không?

  - Ngươi có nghe nói về an toàn giữa Trần Lạc và Tiểu La Thiên học viện đúng không?

  Từ khi chuyện Trần Lạc nghịch thiên nổi tiếng thiên hạ thì mọi chuyện của hắn bị phơi bày rõ rành rành, tất nhiên Hạ Mạt biết ân oán giữa hắn và Tiểu La Thiên học viện.

  - Bởi vì Trần Lạc báo hại Tiểu La Thiên học viện mất hết danh dự, địa vị xếp hạng trong Kim Thủy Vực rớt tụt dốc. Trên thế giới Tiểu La Thiên học viện bị gán cho biệt danh học viện mắt mù, từng mấy lần suýt không chống nổi suýt đóng cửa. Ngươi cảm thấy Tiểu La Thiên học viện sẽ bỏ qua cho Trần Lạc sao? Hắn mất hết tu vi thành phế nhân, làm sao Tiểu La Thiên học viện bỏ qua cơ hội tuyệt vời này? Phải thừa dịp trút hết ra.

  - Theo tin tức ta nghe được thì Đinh Tử Hiên, Vũ Hóa Phi, Diệp Thanh mưu đồ dạy Trần Lạc bài học nhớ đời, rửa mối thù cũ.

  - Bọn họ thật xấu xa, sao cứ dây dưa mãi?

  - Nếu là ta cũng sẽ dây dưa, dạy dỗ tên này chẳng những rửa sỉ nhục quá khứ mà quan trọng hơn là nổi tiếng. Bây giờ Trần Lạc là tiêu điểm chú ý, ai dính đến hắn không muốn nổi tiếng cũng khó. Nếu có thể dạy dỗ hắn ra trò thì danh tiếng sẽ bay cao.

  - Bây giờ Trần Lạc mất hết tu vi, có lẽ dạy dỗ hắn sẽ nổi tiếng nhưng không phải tiếng thơm.

  - Đại tiểu thư, đầu năm nay chỉ cần có thể nổi tiếng ai cần quan tâm là tiếng xấu hay tiếng thơm? Cho dù là tiếng xấu còn tốt hơn không có tiếng.

  Bạch Phiêu Phiêu thở dài, có vẻ bất mãn chuyện đời bây giờ.

  - Nếu vậy có lẽ Trần Lạc sẽ không tham gia yến hội này.

  - Chuyện không đơn giản như ngươi nghĩ, nếu Tiểu La Thiên học viện đã mời Trần Lạc thì bọn họ sẽ tìm hết cách, dù phải trói cũng bắt buộc hắn đến.  Sáng sớm, mặt trời mới mọc.

  Trần Lạc xuống giường, súc miệng rửam ặt, nằm trên ghế gỗ tắm nắm. Trần Lạc chưa hưởng thụ ánh nắng được bao lâu thì nghe bên ngoài có tiếng khua chiêng gõ trống ầm ĩ. Trần Lạc sửa sang lại quần ảo, đi ra ngoài nhìn.

  Giờ phút này, nhiều đệ tử tụ tập trước cửa Tiểu Kim Câu học viện. Bên ngoài học viện có hơn một trăm người, bọn họ mặc đồng phục chiến y đệ tử Tiểu La Thiên học viện, đang gõ trống thùng thùng.

  - Tiểu La Thiên học viện làm trò gì vậy?

  - Ai biết bọn họ làm gì, hình như có mấy lão sư Tiểu La Thiên học viện đến. Đó, bao gồm viện trưởng cũ nay là phó viện trưởng Tiểu La Thiên học viện cũng đến.

  - Chẳng phải hôm nay là ngày Tiểu La Thiên học viện chúc mừng hai trăm năm sao? Bọn họ đến Tiểu Kim Câu học viện chúng ta chúc mừng làm gì?

  Đang lúc đám đệ tử Tiểu Kim Câu học viện thắc mắc thì Đồ Khai Nguyên bước ra.

  Đồ lão đầu nhi nhìn lướt qua, hét lên:

  - Ta nói này Tần Đông Thăng, tiểu tử nhà ngươi có bệnh phải không? Gõ trống trước Tiểu Kim Câu học viện làm gì?

  Bề ngoài Tần Đông Thăng bốn, năm chục tuổi, là viện trưởng cũ của Tiểu La Thiên học viện. Từ khi Đại Nguyên thương các tài trợ Tiểu La Thiên học viện liền cắt cử viện trưởng mới đến, nên bây giờ gã đành hạ mình làm phó viện trưởng. Người quen Tần Đông Thăng đều biết gã rất tham lam, ánh mắt hạn hẹp. Vì lúc trước Tần Đông Thăng trục xuất Trần Lạc ra Tiểu La Thiên học viện nên hôm nay có một biệt danh đặc biệt là viện trưởng mù số một thế giới.

  Tần Đông Thăng ngoài cười nhưng trong không cười chào Đồ lão đầu nhi:

  - Ha ha ha ha ha ha! Đồ viện trưởng, lâu không gặp.

  - Bớt nói nhảm đi, có chuyện gì mau nói.

  Toàn Kim Thủy Vực có ai không biết Đồ Khai Nguyên là loại người gì? Đồ lão đầu nhi không dễ chọc, lúc lão vui có lẽ sẽ khách sáo với ngươi, khi lão khó chịu thì không cần biết ngươi là thứ gì.

  - Là vầy, hôm nay là lễ mừng hai trăm năm của Tiểu La Thiên học viện chúng ta đúng không? Trước kia Trần Lạc là đệ tử ra từ Tiểu La Thiên học viện chúng ta nên tại hạ đại biểu Tiểu La Thiên học viện đến đón hắn dự tiệc.

  Đồ lão đầu nhi nghe vậy cười khẩy.

  Đồ Khai Nguyên thầm nghĩ:

  - Tiểu La Thiên học viện vì khiến Lạc tiểu tử tham gia yến hối dùng hết mọi cách.

  Đám người bàn tán xôn xao.

  - Trần Lạc học trưởng oai thật, Tần mù tự đến nghênh đón.

  - Đúng vậy! Không nhìn xem Trần Lạc học trưởng là nhân vật gì? Là người từng nghịch ông trời, toàn thế giới có ai không biết tiếng Lạc gia?

  - Chuyện này không đơn giản. Tiểu La Thiên học viện hận Trần Lạc học trưởng thấu xương, ần này mời học trưởng tham gia lễ mừng yến hội tám phần là không có chuyện tốt lành gì. Rõ ràng là gà chúc tếtchồn!

  - Đúng vậy! Chắc Tiểu La Thiên học viện lo Trần Lạc học trưởng không tham gia nên mới làm ra phô trương rình rang như vậy, trên đường đi khua chiêng gióng trống làm mọi người biết bọn họ nghênh đón Trần Lạc học trưởng tham gia lễ mừng. Vậy là Trần Lạc học trưởng không tiện từ chối, vì trước kia học trưởng là đệ tử của Tiểu La Thiên học viện. Bây giờ Tần Đông Thăng giả mù sa mưa làm đình đám, tự mình nghênh đón, làm bộ làm tịch rất chân thành. Nếu Trần Lạc học trưởng từ chối không đi, chuyện này đồn ra học trưởng sẽ bị người ta nói là bụng dạ hẹp hòi.

  - Tiểu La Thiên học viện đê tiện quá!

  Không biết là ai hét lên:

  - Trần Lạc học trưởng!

  Mọi người đưa mắt nhìn qua, thấy một thanh niên áo lam bề ngoài yếu đuối chậm rãi bước tới gần. Đám người Tần Đông Thăng nhìn qua, thấy Trần Lạc thì biến sắc mặt, không ngờ cách hai năm hắn trở nên yếu đuối như vậy.

  Tần Đông Thăng rất là thân thiết bước tới chào hỏi Trần Lạc:

  - Ai dà tiểu Lạc, rốt cuộc thấy ngươi.

  - Tần viện trưởng, lâu không gặp.

  Trước kia Trần Lạc sống trong Tiểu La Thiên học viện bốn, năm năm nên có quen viện trưởng cũ Tiểu La Thiên học viện.

  - Ngươi đã nhận thiệp mời đúng không? Hôm nay là ngày mừng Tiểu La Thiên học viện chúng ta hai trăm năm, toàn học viện đều hy vọng ngươi đi tham gia. Vì biểu đạt thành ý ta tự mình lại đây, Triều viện trưởng còn cố ý đưa tọa giá của viện trưởng đến đây.

  Tần Đông Thăng dứt lời, một người kéo một chiếc xe ngựa tới. Ngựa là ngựa trắng to lớnh ơn ngựa bình thường gấp đôi, bộ dạng xinh đẹp, khiến người kinh thán nhất là ngựa mọc hai cánh.

  Đây là phi thiên mã, một loại linh thú cực kỳ xa xỉ.

  Trước kia Trần Lạc có thấy phi thiên mã một lần, biết nó rất quý giá. Trần Lạc thầm than viện trưởng mới của Tiểu La Thiên học viện bỏ vốn lớn, không uồng là người của Đại Nguyên thương các một trong mười thương các trên thế giới.

  - Ngươi phô trương lớn thật.

  Trần Lạc liếc sơ. Má ơi, hơn một trăm đệ tử, bảy, tám lão sư Tiểu La Thiên học viện đến, tình hình cực kỳ long trọng.
   
 12. emlahunu

  emlahunu Active Member

  Tham gia:
  13/9/16
  Bài viết:
  1.535
  Được thích:
  0
  BB Model:
  5000

  Click đọc truyện (open)
  - Với thân phận, địa vị hôm nay của tiểu Lạc ngươi thì bấy nhiêu đây còn ít.

  Trần Lạc buồn cười hỏi:

  - Tần viện trưởng đang chê cười ta sao?

  Tần Đông Thăng vừa khiêm tốn vừa nịnh bợ:

  - Làm gì có. Cái tên Trần Lạc trong thiên hạ ai không biết? Đấu thiên kiêu, đấu pháp tắc, đấu tự nhiên, nghịch với trời...

  Tần Đông Thăng nói:

  - Sự tích của ngươi làm người ta cực kỳ kính nể.

  Tần Đông Thăng thấy Trần Lạc chỉ cười tủm tỉm, tiếp tục bảo:

  - Thời gian không còn sớm, Triều viện trưởng và tất cả giáo sư, đệ tử Tiểu La Thiên học viện đều chờ cung nghênh, chúng ta hãy mau lên đường đi?

  Trần Lạc không từ chối:

  - Được.

  Đồ lão đầu nhi vội bước tới hỏi:

  - Tiểu Lạc, ngươi thật sự muốn đi?

  Đồ Khai Nguyên không hy vọng Trần Lạc đi nhưng bây giờ Tiểu La Thiên học viện chơi chiêu này, trong lòng lão biết nếu hắn từ chối chắc chắn sẽ bị Tiểu La Thiên học viện lấy ra châm chích, tung tin Trần Lạc bụng dạ dẹp hòi, cậy tài khinh người, kiêu căng không chịu đi lễ mừng kỷ niệm trường học cũ.

  - Tần viện trưởng đã có thành ý mời ta, nào là gõ trống khua chiêng, nếu ta không đi thì chẳng phải là không nể tình?

  Trần Lạc bước tới vỗ vai Đồ lão đầu nhi, nói:

  - Yên tâm, ta biết chừng mực.

  Thấy Trần Lạc đồng ý thì Tần Đông Thăng mừng rõ, tự mình dắt phi thiên mã lại cho hắn.

  Trần Lạc không khách sáo, ngồi lên xe ngựa xa hoa do phi thiên mã kéo.

  Tần Đông Thăng vung tay lên mang theo hơn một trăm người nhanh chóng rời đi.

  Đồ lão đầu nhi nhìn phi thiên mã lao nhanh trên bầu trời, nhỏ giọng nói:

  - Có thể khiến Tần Đông Thăng bỏ tự tôn đén đây, chắc chắn chỗ Tiểu La Thiên học viện đã bày ra thiên la địa võng, trước tiên tung hứng rồi mới ném xuống, nâng lên càng cao thì té càng đau. Thủ đoạn kiểu này mệt bọn họ nghĩ ra được, rõ rành rành là muốn đùa chết tiểu Lạc. Nhưng... Gia gia muốn nhắc nhở các ngươi một câu, các ngươi thật sự không nên làm như vậy.

  Đồ Khai Nguyên lắc đầu, thở dài tiếp tục bảo:

  - Vốn tiểu Lạc không định tìm các ngươi tính sổ, giờ thì tốt rồi, hắn không đi nhưng các ngươi cứ buộc hắn đi, các ngươi không tìm chết thì là gì? Các ngươi chỉ biết hắn mất hết tu vi nhưng không biết tiểu tử này có tạo nghệ lĩnh vực trận pháp càng biến thái hơn, biến thái đến mức gia gia không hiểu nổi. Trần Lạc đùa đám tép riu các ngươi nhẹ nhàng như con kiến.

  Đồ lão đầu nhi không hề lo lắng an toàn của Trần Lạc mà thấy lo cho Tiểu La Thiên học viện.

  - Hy vọng lần này Tiểu La Thiên học viện đừng đùa quá mức, nếu không thì với tính cách của tiểu tử đó quỷ mới biết hắn sẽ làm chuyện gì. Tiểu tử kia dám nghịch với trời thì còn gì không dám làm? Không được, gia gia phải đi xem. Bây giờ các đại nhân vật khắp thế giới chú ý đến hắn, không thể để Trần Lạc tiếp tục gây chuyện.

  Từ khi được Đại Nguyên thương các ủng hộ tài trợ có thể nói Tiểu La Thiên học viện thay đổi nghiêng trời lệch đất, sau khi xây dựng lại học viện được gọi là học viện quy mô lớn nhất, lực lượng lão sư mạnh nhất, hoàn cảnh tu hành ưu việt nhất Kim Thủy Vực.

  Sự thật đúng là vậy, Tiểu La Thiên học viện bây giờ chỉ có hai từ hình dung, đó là xa hoa, tường rào học viện xây bằng đá xanh thượng đẳng, càng đừng nói tới kiến trúc bên trong, xa xỉ như tòa hoàng cung. Điuè này khiến người kinh thán lực lượng tài phú, nếu không thì Tiểu La Thiên học viện bị ảnh hưởng lớn của Trần Lạc mấy lần suýt đóng cửa không thể nào thời gian ngắn lại đứng vững gót chân trong Kim Thủy Vực.

  Yến hội lễ mừng tổ chức trong quảng trường Tiểu La Thiên học viện, ánh sáng linh hồn Kim Thủy Vực được mời đều đến đông đủ. Giờ phút này, tốp năm tốp ba tụ tập lại, bọn họ khách sáo, nịnh hót nhau.

  Hạ Mạt, Bạch Phiêu Phiêu ngồi một mình nhìn bốn phía, cảm thán Tiểu La Thiên học viện xa hoa. Đặc biệt trong sân có ghế dựa lớn xa hoa màu vàng sậm, dùng lôi nhật xích kim thạch xây thành, đẳng cấp cao tôn quý. Bạch Phiêu Phiêu rất muốn qua ngồi thử cho biết.

  - Lão bản Đại Nguyên thương các chịu bỏ vốn ném tiền cho Tiểu La Thiên học viện, ngươi nhìn cái ghế dựa ám kim đó đi, không biết để cho ai mà ngay ghế chủ.

  Không chỉ Bạch Phiêu Phiêu tò mò, nhiều người cũng rất tò mò. Không chỉ vì ghế ám kim to lớn xa hoa càng vì cái ghế đặt ở ghế chính, vị trí cao hơn cả đám đại chấp sự Kim Thủy Vực.

  Khiến người khó hiểu là ai có tư cách ngồi trên vị trí này? Nhìn khắp Kim Thủy Vực chỉ có vực chủ Kim Thủy Vực là thân phận mạnh hơn đại chấp sự, nhưng hôm nay vực chủ đại nhân không đến.

  Không biết là ai kêu tên Trần Lạc, mọi người xôn xoa. Có ai không biết tiếng Trần Lạc? Huống chi Trần Lạc ra từ Kim Thủy Vực, nên khi nghe tên hắn rất nhiều người kích động. Dù là các đại nhân vật Kim Thủy Vực cao cao tại thượng cũng kiềm không được đứng dậy ngóng cổ nhìn.

  Quả nhiên không lâu sau một thanh niên áo lam bề ngoài yếu đuối được đám phó viện trưởng Tần Đông Thăng, hơn một trăm người vây quanh đi vào sân. Thân hình mảnh khảnh, khuôn mặt thanh tú, khí chất yếu đuối, không phải Trần Lạc thì là ai?

  - Tên này đến thật sao?

  Bạch Phiêu Phiêu hơi giật mình, bởi vì người sáng suốt đều biết lần này Tiểu La Thiên học viện mời Trần Lạc đến không đơn giản là tham gia lễ mừng. Trong yến hội không biết có bao nhiêu người chờ gây chuyện với Trần Lạc. Trong tình huống mất hết tu vi, biết rõ núi có cọp mà vẫn leo lên, Trần Lạc đúng như tin đồn có gan cọp long uy, không sợ trời không sợ đất.

  Hạ Mạt nhìn chăm chú vào thanh niên áo lam, trong mắt ẩn chứa nghi hoặc, lo âu.

  Hạ Mạt nhỏ giọng nói:

  - Không biết hắn đến làm gì...

  Nhiều người lần đầu tiên gặp Trần Lạc đều khó liên tưởng hắn với Thiên Vương Lão Tử nghịch thiên mà đi. Bởi vì khuôn mặt Trần Lạc rất thanh tú, khí chất quá yếu đuổi. Đều nói mặt từ tâm sinh, thanh niên thanh tú, yếu đuối như vậy nên ôm quyển sách thủy tinh ở lì trong Tàng Thư tháp, tại sao đi nghịch thiên? Thật là đảo điên suy nghĩ.

  Có lẽ vì Trần Lạc bị đại thương thiên thẩm phán mất hết tu vi, mới lành vết thương nặng, nếu không thì một người sao có thể yếu ớt như vậy? Mọi người đều đoán như thế. Dù bọn họ biết bây giờ Trần Lạc không có chút tu vi nhưng dù sao nửa năm trước hắn nghịch thiên, là niềm kiêu hãnh của Kim Thủy Vực, có khá nhiều người kính nể hắn, chủ động tới gần chào hỏi.

  Dù người quen hay xa lạ Trần Lạc đều cười thân thiện, khí chất đã nhu hòa càng khiến người cảm thấy hắn khiêm tốn, khéo léo. Các đại nhân vật Kim Thủy Vực gật gù khen ngợi, chợt nhớ tin đồn liên quan Trần Lạc.

  Lạc gia vui, thiên hạ cười, một niệm như phật, tiêu sái, tùy ý cười nói.

  Lạc gia giận, thiên hạ khóc, một niệm như ma, ngông cuồng, bá đạo, giận ngập trời.

  Nhìn biểu hiện hôm nay của Trần Lạc chắc là tâm tình không tệ, thật giống phật, cười nói với bất cứ ai. Không biết khi Trần Lạc giận có như truyền thuyết hóa thân như ma, ngông cuồng, bá đạo, giận ngập trời?
   
 13. emlahunu

  emlahunu Active Member

  Tham gia:
  13/9/16
  Bài viết:
  1.535
  Được thích:
  0
  BB Model:
  5000

  Click đọc truyện (open)
  Nhìn biểu hiện hôm nay của Trần Lạc chắc là tâm tình không tệ, thật giống phật, cười nói với bất cứ ai. Không biết khi Trần Lạc giận có như truyền thuyết hóa thân như ma, ngông cuồng, bá đạo, giận ngập trời? Dù tin đồn là đúng, Trần Lạc có thật sự giận thì đã mất hết tu vi e rằng không biến ma được. Người ta thầm cảm thán đường tu hành trập trùng, tràn ngập ẩn số. Một phút huy hoàng không có nghĩa là vinh quang suốt đời, điệu thấp một lúc không có nghĩa là vĩnh viễn điệu thấp.

  - Trần công tử, hôm nay ngươi là quý khách, xin mời ngồi.

  Thế nhân đều biết công tử là tôn xưng, trước kia Tần Đông Thăng dù gì là viện trưởng của Tiểu La Thiên học viện, tuy bây giờ luồn gối làm phó viện trưởng nhưng xem như nhân vật khá nổi trong Kim Thủy Vực. Hôm nay Tần Đông Thăng tôn xưng Trần Lạc làm công tử để biểu lộ chân thành, khom lưng mời hắn chỉ vào ghế to xa hoa ngay bên trên.

  Mọi người nghe Tần Đông Thăng nói đều biến sắc mặt. Lúc trước tất cả suy đoán cái ghế xa hoa kia là chuẩn bị cho ai, không tưởng tượng ra kẻ nào có tư cách ngồi trước các đại nhân vật Kim Thủy Vực, không ngờ Tiểu La Thiên học viện dành chiếc ghế này cho Trần Lạc.

  Bạch Phiêu Phiêu cười khẩy nói:

  - Chậc chậc, Tiểu La Thiên học viện định tâng bốc giết Trần Lạc.

  Bạch Phiêu Phiêu lẩm bẩm:

  - Nếu Trần Lạc ngồi vào chiếc ghế kia là chọc tức nhiều người, hoàn toàn không để các đại nhân vật Kim Thủy Vực vào mắt. Nếu chuyện này đồn ra ngoài không biết sẽ tam sao thất bản cỡ nào.

  - Biết Trần công tử đến nên toàn Tiểu La Thiên học viện chúng rất kích động, không dám chậm chễ. Triều viện trưởng cố ý sai người suốt đêm chế tạo, dùng chín chín tám mươi mốt lôi nhật kim tinh giá trị liên thành xây đắp, nhìn khắp Kim Thủy Vực chỉ có Trần công tử mới xứng với ghế vàng cao quý này.

  Nghe nói chiếc ghế dùng chín chín tám mươi mốt lôi nhật kim tinh xây thành, mọi người hút ngụm khí lạnh, bao gồm ánh sáng linh hồn Kim Thủy Vực. Vì bọn họ biết rõ lôi nhật kim tinh đắt giá cỡ nào, là tài nguyên tu hành hiếm hoi, một viên có giá trị không mua nổi, bây giờ Tiểu La Thiên học viện bỏ ra chín chín tám mươi mốt lôi nhật kim tinh chế tạo một cái ghế, quá xa xỉ.

  Trần Lạc cười tủm tỉm nhìn chiếc ghế vàng, im lặng.

  - Hơn nữa biết Trần công tử bị thương nặng mới lành, Triều viện trưởng cố ý ra lệnh người bày tử quang vân linh, thái ất tự nhiên, thất thải hồng hà, bích lạc liên châu, long tuyền bạch hi, năm ôn dưỡng trận cho ghế vàng, hy vọng trần công tử đừng phụ tấm lòng thành của triều viện trưởng chúng ta.

  Dù là tử quang vân linh hay thái ất tự nhiên đều là trận pháp siêu bổ nổi tiếng thế giới, đặc biệt có công hiệu ôn dưỡng siêu mạnh cho những người bệnh. Đương nhiên bày một trong mấy trận pháp này tốn giá tiền cũng là người bình thường không tưởng tuợng nổi.

  - Bà nội nó, Tiểu La Thiên học viện tốn nhiều tiền chế tạo ra cái ghế vàng này thật sự chỉ vì nâng Trần Lạc lên rồi giết? Thế thì quá xa xỉ.

  Bạch Phiêu Phiêu nghi ngờ Tiểu La Thiên học viện có âm mưu gì, nếu chỉ đơn giản là nâng Trần Lạc lên rồi giết thì quá phung phí, người ngốc nhiều tên. Quan trọng là nghe đồn viện trưởng mới của Tiểu La Thiên học viện, Triều Hưng Tu trước kia là chấp sự của Đại Nguyên thương các, người như thế sẽ là đồ ngốc sao? Nếu không chỉ vì nâng giết Trần Lạc thì Tiểu La Thiên học viện có mục đích gì?

  - Nhờ cớ lễ mừng đầy năm của học viện, phó viện trưởng Tiểu La Thiên học viện tự mình nghênh đón rồi dùng ghế vàng xa hoa chiêu đãi, Tiểu La Thiên học viện làm như vậy là muốn nói với mọi người bọn họ đã buông xuống ân oan, không ghi hạn hiềm khích lúc trước. Dù bây giờ Trần Lạc mất hết tu vi bọn họ cũng nghĩ hắn là niềm kiêu hãnh của Tiểu La Thiên học viện. Làm như vậy có thể cứu vãng vinh dự đã mất của Tiểu La Thiên học viện, ít nhất thì danh tiếng Tiểu La Thiên học viện tốt hơn trước nhiều.

  Tính cách Hạ Mạt yên tĩnh nhưng không đại biểu nàng không hiểu thế sự, ngược lại nàng là một nữ nhân rất thông minh.

  Hạ Mạt tiếp tục bảo:

  - Còn về ghế vàng, nếu Trần Lạc ngồi lên là bất kính ánh sáng linh hồn Kim Thủy Vực, sẽ chọc nhiều người tức giận. Nếu Trần Lạc không ngồi là tỏ rõ không chấp nhận thành ý của Tiểu La Thiên học viện, sẽ bị vài người chụp mũ bụng dạ hẹp hòi.

  - Mấy chuyện này là thứ yếu, quan trọng là hôm nay các đại nhân vật Kim Thủy Vực đến đông đủ, Tiểu La Thiên học viện lợi dụng một chiếc ghế vàng âm thầm khoe bọn họ giàu có. Tiểu La Thiên học viện có thể nhanh chóng từ suy sụp đi lên cường thịnh là nhờ vào tiền tài mạnh mẽ. Triều viện trưởng mới đến từ Đại Nguyên thương các nên rõ ràng sức hấp dẫn của đồng tiền hơn bất cứ ai, càng biết cách vận chuyển, lợi dụng tiền tài đạt được mục đích của mình.

  - Nếu đúng như vậy thì Tiểu La Thiên học viện quá tồi tệ, âm hiểm.

  Bạch Phiêu Phiêu không ngờ một cái ghế vàng chứa nhiều gút mắc như vậy. Có vẻ Hạ Mạt nói đúng, ít nhất một số đại nhân vật Kim Thủy Vực bị Tiểu La Thiên học viện giàu có hù giật nảy mình. Nhiều người nhìn Trần Lạc chằm chằm suy đoán hắn có ngồi vào ghế vàng xa xỉ đến mức tận cùng này không.

  Thấy Trần Lạc thờ ơ, Tần Đông Thăng tiếp tục bảo:

  - Hôm nay Tiểu La Thiên học viện chúng ta dùng chân thành đối xử, chắc Trần công tử không đến nỗi không nể mặt đi? Tuy trước kia công tử và Tiểu La Thiên học viện chúng ta có vài chuyện hơi khó chịu nhưng đều là quá khứ, Trần công tử vẫn còn ghi hận sao? Bụng dạ Trần công tử không thể nào hẹp hòi như vậy đúng không?

  Nghe Tần Đông Thăng nói nhiều người cảm nhận được Tiểu La Thiên học viện chân thành, một số người thông minh như Hạ Mạt, Bạch Phiêu Phiêu thì biết gã dùng cách hướng dẫn đẩy Trần Lạc vào thế tiến lùi khó khăn. Nếu Trần Lạc đồng ý sẽ rơi vào tội bất kính với các đại nhân vật, trong mắt không người. Nếu Trần Lạc từ chối sẽ thành người hẹp hòi.

  Trần Lạc mỉm cười nói:

  - Tần viện trưởng nói quá lời.

  Trần Lạc bước vào quảng trường.

  Trần Lạc có ý gì?

  Có vẻ Trần Lạc vừa không đồng ý vừa không từ chối, tùy tiện nói một câu.

  Tần Đông Thăng vội vàng chạy theo, nói:

  - Xem ra Trần công tử còn để bụng chuyện cũ? Vậy đi, Trần công tử hãy nói một câu, Tiểu La Thiên học viện chúng ta phải làm sao để biến can qua thành tơ lụa?

  Trần Lạc cười tủm tỉm, chậm rãi bước đi như đánh giá phong cảnh Tiểu La Thiên học viện xây dựng lại.

  Trần Lạc nhẹ nhàng nói:

  - Viện trưởng bảo ta và Tiểu La Thiên học viện có chút chuyện không thoải mái, muốn biến can qua thành tơ lụa. Vừa rồi ta luôn suy nghĩ rốt cuộc giữa ta và Tiểu La Thiên học viện có chuyện gì khó chịu? Tiếc rằng ta nghĩ mãi không ra. Phải rồi, Tần viện trưởng có biết giữa ta và Tiểu La Thiên học viện có can qua gì cần tiêu trừ không?
   
 14. emlahunu

  emlahunu Active Member

  Tham gia:
  13/9/16
  Bài viết:
  1.535
  Được thích:
  0
  BB Model:
  5000

  Click đọc truyện (open)
  Trần Lạc nhẹ nhàng hỏi làm Tần Đông Thăng không biết trả lời thế nào. Ai đều biết năm xưa Tiểu La Thiên học viện trục xuất Trần Lạc đi vì tu vi của hắn bị phế, sau đó trong bóng tối uy hiếp, dụ dỗ kéo hắn về. Sau này Tiểu La Thiên học viện trong cuộc thi đấu Kim Thủy Vực định phế bỏ Trần Lạc. Những lời này làm sao Tần Đông Thăng không biết xấu hổ nói ra khỏi miệng?

  Nhưng có người nói giúp Tần Đông Thăng, không ai khác hơn là Trần Lạc.

  Trần Lạc chắp tay sau lưng đi dạo, tùy ý nói:

  - A! Ta nhớ rồi. Nếu viện trưởng canh cánh trong lòng chuyện lúc trước trục xuất ta thì không cần như vậy, thật sự không cần. Ta không để bụng chuyện đó, quên lâu rồi. Ta cũng thông cảm cho Tiểu La Thiên học viện, dù sao lúc xưa ta vì xâm nhiễm hắc ám bị Quang Minh Thủ Vệ đoàn phế tu vi, người là viện trưởng quyết định trục xuất ta hoàn toàn là chính xác. Nếu đổi lại là ta cũng sẽ làm quyết định như viện trưởng, dù sao giữ lại ta lại hao tổn danh tiếng học viện, còn uổng phí tài nguyên. Cho nên ta thông cảm cho Tiểu La Thiên học viện.

  - Ngoài điều này ra chắc ta và Tiểu La Thiên học viện không có gì không thoải mái đúng không? Nhưng có một việc làm ta luôn canh cánh trong lúc. Lúc trước Tiểu La Thiên học viện các ngươi chân thành mời ta trở về nhưng bị ta từ chối, ha ha, nhắc đến thì ta thấy áy náy không yên.

  Trần Lạc nói mấy câu làm khóe mắt Tần Đông Thăng co giật. Bởi vì mọi người biết rõ lúc trước trong trận chiến đài đá xanh Trần Lạc nổi tiếng, Tiểu La Thiên học viện định mời hắn quay về nhưng khi đó không hề chân thành gì mà là dụ dỗ, sau đó uy hiếp. Tiểu La Thiên học viện đầu tiên hứa hẹn cho Trần Lạc ích lợi lớn, sau khi bị từ chối thì uy hiếp nếu hắn không đồng ý lúc cuộc thi đấu Kim Thủy Vực sẽ kêu đám người Đinh Tử Hiên phế hắn.

  Đây là chuyện mọi người đều biết bây giờ Trần Lạc dùng ngữ điệu bình lặng như nước nói ra khiến người cảm thấy hắn thật sự không để bụng. Bạch Phiêu Phiêu suýt kiềm không được vỗ tay khen hay cho Trần Lạc.

  - Cái tên này ranh quá, thông minh hơn người.

  Bạch Phiêu Phiêu khen ngợi:

  - Vốn Tần Đông Thăng dùng cớ biến can qua thành tơ lụa buộc Trần Lạc vào thình thế tiến lùi khó khăn, muốn tiến không được mà lùi cũng chẳng xong. Giờ thì sao? Tên này đầu tiên là nói một câu không cho rằng giữa hắn và 33 có can qua gì để chặn miệng đối phương. Sau dó Trần Lạc dùng giọng điệu hời hợt xảo diệu nói ra can qua, mấu chốt là Trần Lạc nói bằn ngữ điệu bình thản, thái độ tiêu sái tùy ý làm người ta tin tưởng, rất có phong độ.

  - Ha ha ha ha ha ha! Tiểu La Thiên học viện vốn dùng chuyện này chụp mũ Trần Lạc lòng dạ hẹp hòi, bây giờ người ta nói là không để bụng. Các ngươi xin lỗi chẳng khác nào nói các ngươi lòng dạ hẹp hòi đo lòng quân tử.

  - Đây là điển hình tự tát mặt mình, gậy ông đập lưng ông. Phải công nhận Trần Lạc quá thông minh.

  Trần Lạc đi dạo trong quảng trường, khí chất dịu dàng như gió xuân.

  Trần Lạc cười nói:

  - Ta và Tiểu La Thiên học viện không có chuyện gì khó chịu nên xin Tần viện trưởng tuyệt đối đừng xa lạ với ta.

  - Trần công tử nói đùa.

  Tần Đông Thăng ngoài cười nhưng trong không cười nói:

  - Nhưng cái ghế vàng đó đại biểu tấm lòng chân thành của Tiểu La Thiên học viện ta, hy vọng...

  Tần Đông Thăng chưa nói xong Trần Lạc đột nhiên dừng bước, xoay người nhìn ghế vàng đặt ngay vị trí ghế chính.

  Trần Lạc nói:

  - Tần viện trưởng, ta đã bảo là không có chuyện gì khó chịu với Tiểu La Thiên học viện, viện trưởng cứ nói mãi thứ kia đại biểu tấm lòng chân thành của Tiểu La Thiên học viện. Nếu ta không ngồi nghĩa là ta cuồng vọng, tự phụ, không nể mặt Tiểu La Thiên học viện các ngươi, tỏ rõ ta hẹp hòi để bụng những chuyện cũ. Vấn đề là ta thật sự không để những chuyện đó trong lòng. Nếu ta ngồi thì mọi người nhìn ta như thế nào? Đây là chỗ của các đại nhân vật, ta ngồi vào đó sao được? Lại còn ngay vị trí ghế chính, các ngươi làm khó ta sao? Mặt mũi các đại nhân vật để vào đâu?

  Trần Lạc nói thẳng làm Tần Đông Thăng ngẩn ngơ, gã định giải thích nhưng hắn không cho Tần Đông Thăng cơ hội đó.

  - Người hiểu tình huống biết các ngươi chuẩn bị ghế vàng là biểu đạt thành ý, còn nếu không biết thì sao? Sẽ cho rằng Tiểu La Thiên học viện các ngươi ghi hận cố ý làm ra cái ghế vàng sửa trị ta. Hoặc nên nói các ngươi cố ý khiến các đại nhân vật Kim Thủy Vực chúng ta mất mặt?

  - Trần công tử đừng hiểu lầm, Tiểu La Thiên học viện chúng ta tuyệt đối không có ý này, hơn nữa...

  Trần Lạc mỉm cười vỗ vai Tần Đông Thăng, nói:

  - Tần viện trưởng không cần giải thích, nói sao thì trước kia Trần Lạc ta là đệ tử của Tiểu La Thiên học viện, hiểu biết sơ sơ nhân phẩm của viện trưởng. Nếu ai dám nói hôm nay Tiểu La Thiên học viện cố ý làm ra ghế vàng để sửa trị ta thgì ta là người đồng tiên không đồng ý.

  Trần Lạc phóng lớn giọng như muốn nói với mọi người có mặt.

  - Ta biết Tần viện trưởng tuyệt đối không phải người bụng dạ hẹp hòi, dù trước kia là Tiểu La Thiên học viện có lỗi với ta hay ta xin lỗi Tiểu La Thiên học viện đều là chuyện quá khứ, bụng dạ như Tần viện trưởng sao có thể ghi hận? Lùi một vạn bước nói dù Tần viện trưởng muốn sửa trị ta cũng sẽ không dứt phi thiên mã đến Tiểu Kim Câu học viện đón ta, rồi còn nương danh nghĩa can qua gì đó thành tơ lụa buộc ta ngồi vào ghế vàng. Thủ đoạn này quá ngu xuẩn, đê tiện, người có chút trí tuệ sẽ không làm như vậy. Chỉ có đồ ngu mới nghĩ ra thủ đoạn này, mọi người thấy đúng không?

  Mọi người cười rộ lên, một số người cười gằn, ví dụ người Tiểu La Thiên học viện. Một số người cười lúng túng, như các đại nhân vật Kim Thủy Vực. Có người cười thoải mái, như đám người Bạch Phiêu Phiêu.

  - Cái tên này quá... Quá lợi hại, tư duy nhanh nhẹn, miệng độc, cười nói nhẹ nhàng giải vây cho mình, không dấu vết trào phúng Tiểu La Thiên học viện. Quá siêu, thủ đoạn cực kỳ cao minh. Ngươi nhìn Tần viện trưởng đi, ta đoán bây giờ hắn hận không thể tìm một cái lỗ để chui vào, ha ha ha ha ha ha! Quá mất mặt.

  Hạ Mạt mỉm cười nói:

  - Đầu óc hắn thật thông minh

  Như Bạch Phiêu Phiêu nói, bây giờ Tần Đông Thăng rất lúng túng, mặt lúc xanh lúc trắng. Vẻ mặt Tần Đông Thăng âm trầm, hai tay siết chặt đè nén lòng tức giận. Tần Đông Thăng hít sâu, cười vặn vẹo.

  - Tần viện trưởng, vừa rồi chỉ nói đùa, xin đừng để bụng.

  - Làm gì có, Trần công tử đang nói giỡn, sao ta có thể để bụng? Sẽ không, ha ha... Sẽ không.

  Bị Trần Lạc nói một loạt lời đó sao Tần Đông Thăng dám nhắc đến cái ghế nữa? Tần Đông Thăng liên tục gật đầu hùa teo Trần Lạc.

  Trong sân bỗng vang tiếng vỗ tay.

  Bốp! Bốp! Bốp! Bốp!

  Mọi người nhìn qua, thấy một hàng bốn, năm người từ trong đại sảnh đi ra. Người dẫn đầu là nam nhân trung niên mập mặc trường bào tím đen hoa quý, một tay cầm tràng hạt, vừa vỗ tay vừa đi, mắt ti hí nhìn Trần Lạc chằm chằm.
   
 15. emlahunu

  emlahunu Active Member

  Tham gia:
  13/9/16
  Bài viết:
  1.535
  Được thích:
  0
  BB Model:
  5000

  Click đọc truyện (open)
  Thấy tên mập đi ra, Tần Đông Thăng cười toe toét chạy lại. Nhiều người đứng lên chào hỏi tên mập, có nhiều đại nhân vật Kim Thủy Vực chủ động đứng lên chào.

  Trần Lạc nghe mọi người nói mới biết tên mập này là viện trưởng được Đại Nguyên thương các cắt cử quản lý Tiểu La Thiên học viện.

  Tên mập gật đầu xem như đáp lại, ánh mắt gã từ đầu đến cuối chưa từng rời khỏi người Trần Lạc.

  Tên mập cười nói:

  - Ghê gớm, thật là ghê gớm, đúng là anh hùng xuất thiếu niên. Không uổng là người nghịch thiên mà đi, hôm nay gặp quả nhiên danh bất hư truyền. Khâm phục, rất khâm phục.

  Một thiếu niên mặc cẩm y ngọc bào đứng sau lưng Triều Hưng Tu vênh váo kiêu căng gào thét:

  - Ngươi chính là Trần Lạc từng bị Tiểu La Thiên học viện chúng ta trục xuất? Hừ, bây giờ phụ thân đại nhân của ta là viện trưởng Tiểu La Thiên học viện, tại sao ngươi không hành lễ?

  Triều Hưng Tu vội khoát tay nói:

  - Tiểu Tập, không được vô lễ.

  - Ha ha, Trần công tử, tiểu nhi trẻ người non dạ, mong công tử đừng trách.

  Triều Hưng Tu cho người cảm giác miệng cười mà bụng ghim dao.

  Triều Hưng Tu cười nói:

  - Mới rồi những lời Trần công tử nói thật là đắc sắc, làm Triều ta rất kính nể. Nhưng Triều ta vẫn là cả gan mời công tử lên ngồi.

  Triều Hưng Tu reo nụ cười cao thâm khó dò, gã không chờ Trần Lạc mở miệng đã tiếp tục bảo:

  - Nếu Trần công tử sợ ngồi lên ghế vàng đem dến rắc rối thì Triều ta khuyên Trần công tử đừng lo. Có lẽ lúc trước tần viện trưởng đã hiểu lầm ý Triều ta chế tạo ghế vàng. Triều ta tạo ra chiếc ghế này chỉ để biểu đạt lòng khâm phục với Trần công tử, không có gì khác. Vì vậy hy vọng Trần công tử cứ yên tâm, đừng lấy bụng tiểu nhân đo lòng quân tử.

  Cao thủ.

  Đây là một cao thủ, Bạch Phiêu Phiêu nhìn ra, Hạ Mạt cũng nhìn ra, đương nhiên Trần Lạc nhìn ra được.

  - A? Phải không?

  Trần Lạc đi đến một cái bàn, trùng hợp là bàn của Hạ Mạt.

  Trần Lạc ngồi xuống tự rót rượu cho mình, nói:

  - Nói vậy là ta uông công làm tiểu nhân.

  - Ha ha.

  Triều Hưng Tu nhếch môi phát ra tiếng cười khàn khàn, mở miệng nói:

  - Trong thế giới có ai không biết tiếng của Trần công tử? Tay trái thái dương, tay phải thái âm, một bước một mở, ba bước mở đại viên mãn đế vương luân, ngộ Vạn Diệu chi môn, được chư huyền chư diệu, chấp âm dương, chưởng ngũ hành, thành tựu thân thiên nhiên thất thải, phá bát phương đại trận, đấu thiên kiêu, đấu đại nhân vật, đấu pháp tắc, đấu thiên nhiên, nghịch trời, sáng tạo kỳ tích kim cổ, toàn thể chấn kinh. Danh tiếng của Trần công tử khiến Triều ta cực kỳ khâm phục nên chế tạo ghế vàng để biểu đạt lòng khâm phục. Nếu Trần công tử không có tư cách ngồi vào ghế vàng thì thử hỏi trong phương thế giới này còn ai có tư cách? Tin tưởng các đại nhân vật Kim Thủy Vực cũng giống như ta, đều hy vọng Trần công tử ngồi vào ghế vàng.

  Khi Triều Hưng Tu nói xong nhiều đại nhân vật đứng dậy đồng ý lời của gã.

  - Trần công tử là kiêu ngạo của Tiểu La Thiên học viện, của Kim Thủy Vực chúng ta. Chiếc ghế vàng này không chỉ đại biểu Tiểu La Thiên học viện còn có mọi người Kim Thủy Vực chúng ta kính nể công tử. Hy vọng Trần công tử đừng từ chối.

  - Tần viện trưởng, sao không mau mời Trần công tử lên ngồi?

  Triều Hưng Tu nói xong Tần Đông Thăng lập tức đi tới, khom lưng mời. Nhiều người có mặt đồng thanh kêu lên:

  - Mời Trần công tử lên ngồi!

  Thanh âm đồng đều như đã tập trước.

  - Mời Trần công tử, xin đừng phụ tấm lòng chân thành tha thiết của tất cả chúng ta.

  Phải nói Triều Hưng Tu chơi chiêu này rất giỏi, nâng cấp lên đến Kim Thủy Vực. Ngươi không nhận cũng phải nhận, nếu ngươi dám từ chối nghĩa là từ chối thành ý của Kim Thủy Vực. Nếu đồn ra ngoài, Trần Lạc ngươi sau khi nghịch thiên mà đi, mất hết tu vi, lưu lạc thành phế nhân Kim Thủy Vực vẫn tiếp đãi ngươi với đẳng cấp cao nhất. Các đại nhân vật nhường ngươi ngồi ghế chính mà ngươi vẫn không nể tình, như thế nào, ngươi rất ghê gớm sao? Ngay cả các đại nhân vật Kim Thủy Vực cũng không đáng lọt vào mắt ngươi?

  Trần Lạc ngồi bắt chéo chân, bưng ly rượu cười hỏi:

  - Nếu ta không muốn ngồi thì sao?

  Triều Hưng Tu cười càng tươi:

  - Nếu Trần công tử không ngồi thì hôm nay Tiểu La Thiên học viện chúng ta không tổ chức lễ mừng đầy năm nữa, mọi người sẽ chờ công tử.

  Trần Lạc cười khẽ:

  - Ha ha ha ha ha ha!

  Trần Lạc uống cạn ly rượu, lắc đầu, đứng dậy nói:

  - Xem ra hôm nay tap hải ngồi.

  Trần Lạc đi đến bên ghé vàng, gõ cái ghế.

  Trần Lạc ngẩng đầu hỏi:

  - Thứ này không tệ, Triều viện trưởng chỉ cho ta ngồi một chút hay tặng luôn?

  Nụ cười đông trên môi Triều Hưng Tu, gã không ngờ Trần Lạc đột nhiên hỏi điều này.

  - Như thế nào? Không nỡ?

  Trần Lạc không khách sáo ngồi xuống ghế, hai tay đặt lên tay vịn nhấn thử.

  Trần Lạc gật đầu, nói:

  - Ừm! Không tệ, khá thoải mái. Triều viện trưởng, nếu người biểu đạt tấm lòng với ta vậy sao không tặng luôn cho ta?

  Triều Hưng Tu chưa nói gì thì nhi tử kiêu căng của gã đã quát to:

  - Càn rỡ!

  - Trần Lạc, ngươi dám mở miệng đòi? Ngươi có biết cái ghế này dùng chín chín tám mươi mốt lôi nhật kim tinh chế tạo ra, giá cao hù chết ngươi!

  - Chẳng qua là lôi nhật kim tinh, bạn nhỏ, ngươi không nói ta còn tưởng là đại nhật như lai ma kha tinh.

  - Thật lớn lối!

  Nhi tử Triều Hưng Tu quen ngang ngược, gã trừng Trần Lạc, hạn không thể lao qua dạy hắn một bài học.

  - Trần Lạc ta luôn lớn lối như vậy, toàn thế giới có ai không biết?

  Trần Lạc đứng dậy, duỗi lưng hỏi:

  - Như thế nào? Triều viện trưởng nói câu gì đi, tặng hay không?

  Nhi tử Triều Hưng Tu định quát mắng nhưng bị phụ thân la rầy.

  Triều Hưng Tu bước tới trước, cười tủm tỉm nói:

  - Nếu Trần công tử thích thì sau lễ mừng Triều ta tặng ghế vàng này cho công tử có ngại gì?

  - Thật không? Xem bộ dạng của ngươi hơi miễn cưỡng.

  - Không miễn cưỡng, không miễn cưỡng chút nào.

  Trần Lạc cười, Triều Hưng Tu cũng cười. Khác biệt là Trần Lạc cười tà, Triều Hưng Tu thì cười âm trầm.

  - Nếu không miễn cưỡng thì ta nhận, nói sao cũng là tấm lòng của ngươi, ta không thu là không nể mặt đúng không?

  - Đúng vậy! Sau lễ mừng Triều ta nhất định sẽ sai người dâng lên ghế vàng.

  - Cần gì rắc rối chờ qua lễ? Không cần làm phiền mọi người, tuy ta không có tu vi nhưng vẫn còn chút sức khỏe, dư sức vác cái này.

  Trần Lạc nói xong hai tay bấu tay vịn giơ ghế vàng lên.

  Mọi người trợn tròn mắt nhìn. Nét mặt Triều Hưng Tu sơ sầm, khóe môi co giật cố nén lửa giận.

  Triều Hưng Tu vội chạy qua ngăn Trần Lạc lại, cười nói:

  - Xin Trần công tử tham gia lễ mừng xong hẵng đi.

  - Ta nói đi hồi nào?

  - Vậy Trần công tử đang làm gì?

  - À, là vậy, chỗ này toàn người già, thanh niên trai tráng như ta ngồi đây không quen. Huống chi bạn gái của ta còn ở đây, cô nương không xa ngàn dặm chạy đến tìm ta, nếu ta không cùng nàng thì thật không ra gì, ngươi nói đúng không?
   
 16. emlahunu

  emlahunu Active Member

  Tham gia:
  13/9/16
  Bài viết:
  1.535
  Được thích:
  0
  BB Model:
  5000

  Click đọc truyện (open)
  Không ai ngờ Trần Lạc bất chấp thân phận, hình tượng, ảnh hưởng, trước mắt bao người chủ động đòi ghế vàng. Làm người bất ngờ hơn là Trần Lạc chộp tay vịn kiêng ghế lên, nói là ngồi chung với đám lão già không có tiếng nói chung, ngồi với bạn gái thoải mái hơn.

  Khoan, bạn gái?

  Ai là bạn gái của Trần Lạc? Lại còn xa xôi ngàn dặm đến tìm hắn?

  Trong tiếng kêu kinh ngạc của mọi người, Trần Lạc đặt ghế xuống cạnh một cái bàn, người ngồi đây không ai khác hơn là Hạ Mạt được tiếng nữ thần, và đại tỷ Trung Ương trận tháp Bạch Phiêu Phiêu. Trong hai người này ai là bạn gái của Trần Lạc? Chẳng lẽ là Hạ Mạt? Phía trước nghe nói sau khi Trần Lạc thức tỉnh đã cua nữ thần này, tin đồn là thật sao? Nữ thần của công chúng có mập mờ với Trần Lạc?

  Mọi người nhìn cảnh tưởng này không kịp phản ứng. Bạch Phiêu Phiêu, Hạ Mạt ngây người tại chỗ, nhìn Trần Lạc trân trân. Mấy người khác cũng vậy. Hai thanh niên ngồi trong góc biểu tình quái dị.

  Một người cong lưng nhai đồ ăn, vừa ăn vừa than hở:

  - Lạc gia chơi chiêu này cao thật, xứng là thần hồ kỳ kỹ. Ta thấy bực thay cho Triều Hưng Tu, vốn tên này chụp mấy cái mũ buộc Lạc gia ngồi vào ghế vàng. Lạc gia thật sự ngồi, không chỉ ngồi còn buộc Triều Hưng Tu tặng ghế cho hắn. Chưa xong, Lạc gia khiêng ghế vàng chuyển tới chỗ khác, vậy là không chỉ giải vây cho mình còn trấn lột được cái ghế, không bị người chê trách. Tiểu đệ phụ sát đất.

  Thanh niên nho nhã ngồi ngay ngắn bên cạnh, tay phẩy quạt, nở nụ cười tôn kính nói:

  - Đây chính là Lạc gia, không chỉ làm ra sự tích đien cuồng nghịch thiên mà đi vang dội cố kim, bất chấp thân phận, danh tiếng làm ra chuyện tép riu gian lận lừa gạt. Đây là người hiểu hưởng lạc, sống tiêu sái, khiến người hâm mộ.

  Thanh niên bên cạnh bĩu môi nói:

  - Nhưng Lạc gia thật tình, chơi trò cong cong quấn quấn với Triều Hưng Tu làm gì? Lạc gia ngồi ghế vàng thì sao? Dù sao Triều Hưng Tu nói là thành ý của hắn, các đại nhân vật Kim Thủy Vực cũng không tỏ vẻ bất mãn gì.

  - Sự việc không đơn giản như ngươi nghĩ.

  Thanh niên nho nhã nhẹ giọng nói:

  - Nếu Lạc gia ngồi ở đó tương đương bị người chụp mũ, bất cứ ai có mặt đều lấy lý do hắn bất kính với các đại nhân vật để ra tay, đây là thứ yếu. Mặt ngoài thì các đại nhân vật Kim Thủy Vực không phản đối gì nhưng đó mặt ngoài, bọn họ nhiều ít ngại tài phú hùng hậu của Triều Hưng Tu nên buộc phải phụ họa. Có lẽ Lạc gia nhìn ra điều đó nên mới không ngồi ở ghế chính, cũng là vì chừa chút mặt mũi cho các đại nhân vật Kim Thủy Vực.

  - Ra là vậy, hèn gì Lạc gia kéo Hạ Mạt làm bạn gái cần hắn ở bên làm lý do chặn miệng Triều Hưng Tu.

  Thanh niên bề ngoài hơi lôi thôi nhét trái cây vào miệng, nói:

  - Lạc gia tạo lý do đó thì Triều Hưng Tu chỉ có thể giương mắt nhìn, hắn không thể ở trước mặt nhiều người ngăn cản Lạc gia đến với bạn giá, vậy là Lạc gia được giải vây. Nhưng danh dự của Hạ Mạt nữ thần bị Lạc gia làm bẩn.

  - Ta nhớ lúc Lạc gia say rượu có nói một câu, hắn nói không có yêu thích gì khác ngoài rảnh rỗi đùa giỡn mỹ nữ, giờ xem ra là thật.

  - Ha ha ha ha ha ha! Nói đến thì Lạc gia thật tình, hắn không sợ Hạ Mạt đột nhiên đứng dậy thanh minh, vạch trần lời nói dối của hắn sao? Nếu Hạ Mạt làm vậy là sẽ cho Triều Hưng Tu cơ hội.

  Thanh niên nho nhã lắc cây quạt, dịu dàng nói:

  - Hạ Mạt sẽ không làm điều đó.

  - Tại sao? Xem biểu tình của Hạ Mạt dường như không ngờ Lạc gia sẽ chơi chiêu này. Người ta dù gì là cô nương, Lạc gia ở trước mặt bao người nói Hạ Mạt là bạn gái của mình chẳng khác nào làm hỏng danh dự của người ta.

  Thanh niên nho nhã cười khẩy nói:

  - Lạc gia có chỉ tên nói là Hạ Mạt sao?

  - Hình như là vậy, Lạc gia chỉ nói làm bạn với bạn gái nhưng không nói là Hạ Mạt, rất có thể là Bạch Phiêu Phiêu?

  - Đây là chỗ cao minh của Lạc gia, hắn nói mơ hồ mọi người cho rằng người đó là Hạ Mạt. Nhưng vậy thì sao? Dù Hạ Mạt không muốn vẫn phải phối hợp với Lạc gia. Muốn thanh minh? Thanh minh như thế nào? Lạc gia không nói thẳng tên, nếu Hạ Mạt đứng ra thanh minh thì hơi tự mình đa tình, nếu Lạc gia nói thẳng là người khác thì Hạ Mạt mất hết mặt mũi.

  Nghe thanh niên nho nhã phân tích xong thanh niên bề ngoài lôi thôi thở dài, lắc đầu, nói:

  - Không biết đầu óc Lạc gia như thế nào, nếu hắn mà độc ác là dư sức đùa chết người, không chết cũng chỉ nước giương mắt nhìn, cho ngươi ăn mấy trái bồ hòn, không có chút cách đối phó.

  Thanh niên nho nhã càng nói càng khâm phục thủ đoạn của Trần Lạc:

  - Cho nên Lạc gia chính là Lạc gia, cho dù tu vi mất hết, bằng vào thủ đoạn cũng có thể trị chết người.

  Như thanh niên nho nhã, thanh niên lôi thôi đã nói, Trần Lạc kéo ghế vàng làm bạn với bạn gái từ ngàn dặm xa xôi đến, Triều Hưng Tu chỉ có thể giương mắt ngó. Nếu không thì làm sao? Tiếp tục ép Trần Lạc ngồi vào ghế chính? Đây là điều không thể. Cuối cùng Triều Hưng Tu đành mặc Trần Lạc ngồi chỗ đó, gã tức giận tuyên bố lễ mừng chính thức bắt đầu.

  Cái ghế vàng làm bằng lôi nhật kim tinh dài hai thước, Trần Lạc ngòi trên đó, bắt chéo chân rất là nhàn nhã. Hạ Mạt thì ánh mắt phức tạp nhìn Trần Lạc, là ánh mắt tức giận và không cam lòng.

  Đúng vậy, bây giờ Hạ Mạt rất tức giận, không cam lòng, bực bội.

  Vừa rồi Hạ Mạt kinh ngạc thủ đoạn của Trần Lạc cao, nàng đang đoán hắn sẽ dùng lý do gì khiến Triều Hưng Tu không thể bắ bẽ hắn dời ghế vàng đi, nhưng không ngờ hắn nói muốn làm bạn với bạn gái, cuối cùng kéo ghế ngồi bên cạnh nàng.

  Trần Lạc có ý gì?

  Ai là bạn gái của Trần Lạc?

  Hạ Mạt phát hiện mọi người ánh mắt quái dị nhìn mình, nàng biết chắc bọn họ hiểu lầm. Hạ Mạt định đứng dậy thanh minh nhưng lại cảm thấy không ổn, bởi vì Trần Lạc không chỉ tên nói họ nàng là bạn gái của hắn, nếu thanh minh thì hơi tự kỷ. Lỡ như Trần Lạc trả đũa thì chẳng phải là nàng... Hạ Mạt nghĩ đến đây nhận ra một sự thật, đó là vô hình trung nàng bị Trần Lạc lợi dụng làm lá chắn, là không có dấu vết, không cho ngươi có cơ hội chất vấn, phản bác, vì ngươi càng nói sự việc càng tệ hại.

  - Sao có thể như vậy?

  Hạ Mạt càng nghĩ càng khó chịu, Trần Lạc dựa vào cái gì lợi dụng nàng? Hạ Mạt xấu hổ nói ra khỏi miệng, vì hỏi là sai ngay.

  Quả nhiên khi Hạ Mạt mở miệng, Trần Lạc chớp mắt ngu ngơ hỏi:

  - Có chuyện gì?

  - Chuyện ngươi làm mà ngươi không biết?

  Thấy Trần Lạc giả ngu làm Hạ Mạt hận ngứa răng.

  - Này họ Trần, ngươi giả ngốc gì? Ai là bạn gái của ngươi a, tại sao lấy Mạt Mạt làm lá chắn? Ta biết ngươi cũng là vì bất đắc dĩ đối phó Triều Hưng Tu mới làm vậy, nhưng ngươi không thể nói Mạt Mạt là bạn gái của ngươi, lại còn xa xôi ngàn dặm chạy đến tìm ngươi? Ta phi, ngươi mặt dày quá, hơn nữa...
   
 17. emlahunu

  emlahunu Active Member

  Tham gia:
  13/9/16
  Bài viết:
  1.535
  Được thích:
  0
  BB Model:
  5000

  Click đọc truyện (open)
  Bạch Phiêu Phiêu sớm gia mắt Trần Lạc, lần này khó khăn lắm bắt được cơ hội tốt nên nàng thoải mái phun mật đắng. Bạch Phiêu Phiêu đang nói sướng miệng thì bị Hạ Mạt ngăn cản.

  - Này Mạt Mạt, rõ ràng là họ Trần ăn bớt ngươi, chẳng lẽ ngươi nhịn được? Ngươi thật sự muốn làm bạn gái của hắn sao?

  - Phiêu Phiêu, đừng nói bậy.

  - Vậy sao ngươi không cho ta nói?

  Hạ Mạt có thông minh cỡ nào cũng không biết nên giải thích sao cho Bạch Phiêu Phiêu hiểu.

  - Họ Trần, ngươi nghe cho kỹ, ngươi tốt nhất là thanh minh cho mọi người đi, nếu không thì hôm nay ta và Mạt Mạt sẽ không tha ngươi!

  Trần Lạc bưng bình rượu lên rót vào ly, hỏi:

  - Nàng muốn ta thanh minh cái gì?

  - Đừng giả bộ ngu, mới rồi ngươi lấy Mạt Mạt làm lá chắn, nói là đến làm bạn với Mạt Mạt.

  - Ta chỉ nói cùng bạn giá, không nhắc đến Hạ Mạt.

  - Sao không có? Ngươi có! Ngươi nói bạn gái của ngươi xa xôi ngàn dặm đến tìm ngươi, ngươi không nhẫn tâm để nàng ở một mình nên sẽ ngồi chung với nàng.

  - Đúng vậy! Ta đúng là có nói như vậy, nhưng ta chỉ nói cùng bạn ái chứ không nhắc đến tên người nào.

  Trần Lạc cười hỏi:

  - Hạ Mạt lão sư, ta có nói sai không?

  - Ngươi...

  Hạ Mạt bối rối không biết nên nói cái gì.

  Bạch Phiêu Phiêu tức giận nói:

  - Nhưng mọi người đều cho rằng bạn gái của ngươi là Mạt Mạt!

  - Nàng cũng nói là mọi người cho rằng, bọn họ nghĩ gì liên quan gì ta?

  - Họ Trần, ngươi giỏi! Nếu ngươi không thừa nhận mới rồi người ngươi nói là Mạt Mạ thì ngồi đây làm gì? Nơi này trừ Mạt Mạt ra chỉ có ta, chẳng lẽ ngươi đang nói ta?

  Trần Lạc dùng ánh mắt cực kỳ khoa trương trợn to nhìn Bạch Phiêu Phiêu.

  - Ánh mắt đó là sao? Ngươi cho rằng cô nãi nãi không xứng với ngươi?

  - Ta không nói như vậy.

  Trần Lạc buồn cười lắc đầu, nói:

  - Mới rồi ta chỉ ùy tiện nói, hai nàng không cần dò số chỗ ngồi.

  Câu nói này lọt vào tai Hạ Mạt, Bạch Phiêu Phiêu làm hai nàng quê quá hóa giận, vì Trần Lạc nói câu đó rõ ràng đang mỉa mai bọn họ tự kỷ.

  - Ngươi... Ngươi vô sỉ!

  Bạch Phiêu Phiêu tức giận hận không thể lao qua bóp chết Trần Lạc.

  Hạ Mạt cũng tức giận muốn đánh hắn bầm dập.

  - Ta thật sự không nói là các nàng, không tin? Đó, xem đi, bạn gái của ta đã đến.

  Trần Lạc huơ tay.

  Hạ Mạt, Bạch Phiêu Phiêu đưa mắt nhìn, thấy một nữ nhân bước ra từ đám người đi tới gần, không ai khác hơn là Ân Tiểu Ly.

  - Công tử thật sự đến tham gia lễ mừng Tiểu La Thiên học viện?

  Sau khi Ân Tiểu Ly ngồi xuống, Trần Lạc nhìn Hạ Mạt, nói:

  - Hạ Mạt lão sư đã tin chưa?

  - Vô sỉ!

  Hạ Mạt rất tức giận, và lúng túng hận không thể chui xuống lỗ ngay.

  Lễ mừng đầy năm của Tiểu La Thiên học viện trong nơi như Kim Thủy Vực xứng đẳng cấp cao, long trọng. Sau khi Triều Hưng Tu đọc lịch sử Tiểu La Thiên học viện, ra lệnh một tiếng, tất cả trận pháp vận chuyển. Các loại trận pháp điểm xuyết như hoa hồng nở rộ trên bầu trời, như pháo hoa huyễn lệ nhiều màu. Các loại trận pháp nổ ầm van trên bầu trời, thanh âm điếc tai như pháo nổ trống tấu nhạc. Trong phút chốc toàn bộ Tiểu La Thiên học viện bao phủ sắc màu rực rỡ, không khí vui mừng.

  nhiều trận pháp chỉ tính bày ra đã tốn nhiều tiền của, sau khi vận chuyển tiêu hao phù ấn làm người thường khó thể tưởng tượng. Chỉ có vậy? Không. Cái gọi là lễ mừng nói thẳng ra chính là ăn uống đùa giỡn, Tiểu La Thiên học viện chuẩn bị yến hội rất phong phú. Các loại linh quả đắt tiền, cao lương mỹ vị, mỹ tửu nổi tiếng đều có. Ngoài ra có ca múa, toàn người nổi tiếng làm người ta khen không dứt.

  Khiến người ta phải thở dài là Đại Nguyên thương các ông chủ sau màn của Tiểu La Thiên học viện, không uổng là một trong mười thương các thế giới, giàu có vung tiền như rác. Nghe nói khi Triều Hưng Tu nhận công việc viện trưởng Tiểu La Thiên học viện đã tuyên bố trong vòng ba năm sẽ khiến Tiểu La Thiên học viện trở thành học viện số một Kim Thủy Vực. Nếu theo cách đổ tiền vào thế này không chừng Tiểu La Thiên học viện thật sự sẽ là học viện hàng đầu Kim Thủy Vực.

  Trần Lạc gần như nằm ngửa trên ghế vàng xa hoa, bề ngoài hắn gầy gò tuần tú liễu yếu không hợp với chiếc ghế hào hoa này. Nhưng biểu tình Trần Lạc nhàn nhã, bắt chéo chân, vừa hát vừa uống rượu. Bên cạnh có ba mỹ nữ làm bạ, tuy Trần Lạc không giống nhà giàu mới nổi nhưng khá giống quý công tử phong lưu đi ra từ gia tộc lớn.

  Trần Lạc nói chuyện câu được câu không với ba mỹ nữ, hoặc nên nói là hắn trò chuyện với Ân Tiểu Ly. Hạ Mạt. Bạch Phiêu Phiêu hận không thể đánh hắn tơi tả, làm sao chịu nói chuyện với hắn?

  - Tiểu Ly, nàng nói không tham gia mà sao đột nhiên tới đây?

  Trước kia Trần Lạc không dính giọt rượu nhưng bây giờ thỉnh thoảng uống hai ly cảm giác không tệ.

  - Ta sợ Tiểu La Thiên học viện sẽ gây sự với công tử nên theo Đồ viện trưởng đến.

  - Đồ lão đầu nhi cũng đến sao?

  Trần Lạc nhìn quanh quất, quả niên thấy Đồ Khai Nguyên cùng mấy người ngồi chung bàn đấu quyền uống rượu. Trần Lạc lắc đầu, cười cười, hắn biết Đồ lão đầu nhi không yên lòng nên mới theo đến đây.

  Ân Tiểu Ly giờ đã mười tám tuổi, khuôn mặt xinh đẹp, dáng người cao ráo, mặc váy xanh ngồi chung với nữ thần công chúng Hạ Mạt mà không thua kém chút nào. Ân Tiểu Ly ngoan ngoãn đáng yêu, nhưng nàng hầu hạ Trần Lạc như thị nữ.

  Hạ Mạt, Bạch Phiêu Phiêu không thể hiểu nổi. Mặc dù hai nàng không quen thân với Ân Tiểu Ly nhưng cùng là thành viên Kiếm và Hoa Hồng Vinh Diệu đoàn, cũng xem như biết nhau. Hạ Mạt, Bạch Phiêu Phiêu biết Ân Tiểu Ly là thiên kiêu quý mới của Trung Ương học phủ, vô số người theo đuổi nhưng nàng không thèm nhìn. Tại sao ở trước mặt Trần Lạc thì Ân Tiểu Ly biến thành người khác, cung kính với hắn, cứ gọi hắn là công tử. Thế này đâu giống thiên kiêu chi nữ quý mới của Trung Ương học phủ? Càng như thiếp thân nha hoàn của Trần Lạc.

  Rốt cuộc là tại sao? Giữa hai người có quan hệ gì? Vì sao Ân Tiểu Ly cung kính với Trần Lạc như vậy?

  Nên biết Ân Tiểu Ly còn là tôn nữ nuôi của phó hội trưởng phân hội Thiên Khải thương các ở Kim Thủy Vực, lại là thiên kiêu chi nữ trong Trung Ương học phủ, dù là thân phận, bối cảnh, tu vi, thực lực đều siêu mạnh, tương lai không thể đo lường.

  ngược lại Trần Lạc có cái gì? Thân phận, bối cảnh? Hình như Trần Lạc là cô nhi. Tu vi, thực lực? Ai đều biết bây giờ Trần Lạc mất hết tu vi. Vậy tại sao Ân Tiểu Ly còn cung kính với hắn đến thế?

  Không nghĩ ra, thật sự không nghĩ ra, khiến Hạ Mạt khó hiểu nhất là Trần Lạc.

  Hạ Mạt dạy Trần Lạc học trận pháp hai tháng qua trong Trung Ương trận tháp, trong ấn tượng của nàng hắn im lặng, ít lời, hiếm khi lên tiếng, suốt ngày tâm sự nặng nề. Hạ Mạt cứ nghĩ Trần Lạc là người nghiêm trang, sao về nhà một chuyến biến thành bộ dạng như vậy? Trần Lạc thành lưu manh phong lưu phóng đãng, hơi vô lại, vô sỉ, ranh ma.
   
 18. emlahunu

  emlahunu Active Member

  Tham gia:
  13/9/16
  Bài viết:
  1.535
  Được thích:
  0
  BB Model:
  5000

  Click đọc truyện (open)
  Đặc biệt là tư thế ngồi của Trần Lạc, khi thì nằm ngửa, khi thì gác chân lên tay vịn, tùy ý tùy tiện làm Hạ Mạt không dám nhìn thẳng. Nói thật là lúc trước Hạ Mạt có ấn tượng không tệ với Trần Lạc, rất kính nể hành động điên cuồng nghịch thiên của hắn, thậm chí là hơi tôn sùng. Nhưng qua sự kiện này làm giảm ấn tượng của Hạ Mạt với Trần Lạc, từ thân phận chuẩn nam thnà rớt xuống hàng lưu manh thối.

  - Ta nói này Hạ Mạt lão sư, nàng cứ nhìn ta mãi làm chi? Dù ta có chút sắc đẹp cũng không chịu nổi mỹ nữ như nàng nhìn chằm chằm, phải chăng đã thương thầm ta?

  Giọng Trần Lạc đùa giỡn rõ ràng rơi vào ta khiến Hạ Mạt thất thần lộ biểu tình xấu hổ, ngại ngùng. Có vẻ nữ thần giỏi kiềm chế tâm tình, khuôn mặt xinh đẹp không lộ vẻ xấu hổ, e thẹn, Hạ Mạt chỉ liếc xéo Trần Lạc, lười để ý hắn.

  - Họ Trần, ngươi không soi gương thử xem? Sao Mạt Mạt có thể nhìn trúng ngươi?

  Bạch Phiêu Phiêu vốn gai mắt Trần Lạc bây giờ càng thêm ghét. Trước kia Trần Lạc im lặng nên Bạch Phiêu Phiêu hơi sợ, từ khi hắn biến thân lưu manh thì chút kính sợ trong lòng nàng biến mất hết.

  - Bạch tiểu thư, ta phát hiện lần đầu tiên gặp nàng thì đã có địch ý với ta. Sao? Không lẽ ta có thù với nàng.

  - Xì, ta có địch ý với ngươi rồi sao?

  Từ khi không còn sợ Trần Lạc thì Bạch Phiêu Phiêu trở về phong cách đại tỷ, tay khoanh trước ngực, khinh thường nói:

  - Ngươi nói đúng, ta sớm gai mắt ngươi. Trước kia nghĩ ngươi là một nam nhân cương cườn nên còn kính ba phần, phục ba phần. Không ngờ ngươi là tên khốn lưu manh vô lại. Nếu bộ mặt thật của ngươi công bố với thế gian, tin tưởng người tôn sùng ngươi trong thế giới này sẽ nghĩ mình đã mù mắt. Hừ, ta thấy tội nghiệp bọn họ.

  - Nàng quá xem trọng ta, ta tự cho rằng mình chưa đủ tư cách làm khốn kiếp nhưng ta đang cố gắng làm được. Nếu tương lai có ngày nào Trần Lạc ta hoàn toàn thành khốn kiếp chắc chắn sẽ bày tiệc cho mọi người vui cùng.

  - Ta phi, ngươi không biết xấu hổ!

  Trần Lạc cười to:

  - Ha ha ha ha ha ha!

  Bữa tiệc đã bắt đầu một canh giờ, các loại nghi thức, diễn xuất cơ bản đều xong. Thời gian sau đơn thuần là ăn uống, đùa giỡn. Có nhiều người thỉnh thoảng liếc hướng bàn Trần Lạc, có hâm mộ,ghen tỵ xen lẫn một số ánh mắt âm hiểm. Trong đó có Vũ Hóa Phi, Đinh Tử Hiên, Diệp Thanh. Chỉ ba người là oán hận Trần Lạc lớn nhất, có mối thù với hắn sâu nhất.

  - Hừ! Ta không biêt phế vật kia có gì mà đắc ý? Không có chút tu vi mà còn cười được, không biết liêm sỉ đòi ghế vàng với học phủ. Hắn nghèo điên rồi, ghê tởm chết được. Chờ chút nữa ta sẽ dạy hắn bài học nhớ đời!

  Hôm nay Diệp Thanh vẫn trang điểm đậm, ăn mặc đẹp đẽ, ánh mắt như rắn độc nhìn Trần Lạc chằm chằm. Khóe môi Diệp Thanh cong lên khinh thường cười khẩy châm biếm.

  - Phế vật Trần Lạc bây giờ muốn cái gì cũng không có, không hiểu sao Hạ Mạt còn ở chung với hắn, làm người ta khó chịu.

  - Hừ! Hạ Mạt? Ta đã thấy nhiều loại người như Hạ Mạt, ở mặt ngoài chững chạc đàng hoàng, ngầm thì dẫm đãng õng ẹo. Thứ như nàng mà là nữ thần của công chúng? Ta thấy là tiện nhân mới đúng!

  Diệp Thanh, Đinh Tử Hiên dùng ngôn ngữ độc ác nhất trút ra oán hận, lòng ghen tỵ. Vũ Hóa Phi không nói với bọn họ câu nào. Lúc trước Vũ Hóa Phi khinh thường hai người này, gã luôn ghét loại nữ nhân như Diệp Thanh. Nhưng hôm nay Vũ Hóa Phi vẫn ngồi chung với hai người, nghe Diệp Thanh chửi mắng Trần Lạc làm lòng gã rất vui.

  Vũ Hóa Phi cúi đầu uống rượu, khóe mắt liếc thanh niên áo lam ngồi trên ghế vàng, ánh mắt tràn ngập hâm mộ, ghen tỵ, oán hận còn nhiều hơn Diệp Thanh. Vũ Hóa Phi nghĩ gã mới là người nghịch thiên mà đi, uy danh vang khắp thiên hạ, được rất nhiều người tôn sùng, gã mới là người ngồi trên ghế vàng nói cười với Hạ Mạt.

  Nhưng những thứ đó đã bị phế vật Trần Lạc cướp mất.

  Trần Lạc dựa vào cái gì?

  Vũ Hóa Phi không phục, luôn bất mãn.

  Từng giây từng phút Vũ Hóa Phi tưởng tượng giẫm đạp Trần Lạc dưới chân, chứng minh sự cường đại với mọi người, khiến thế giới biết đến cái tên Vũ Hóa Phi. Gã cho rằng Trần Lạc cướp hết thứ của mình,Nữ nhân, tiền tài, danh tiếng, vân vân và vân vân.

  Vũ Hóa Phi thầm thề:

  - Hôm nay Vũ Hóa Phi ta nhất định sẽ cướp về mọi thứ thuộc về mình!

  - Nhất định, phải lấy lại không tiếc trả giá hết thảy!

  Trong quảng trường, trên dài cao, một tên mập mặc cẩm y ngọc bào đang cố gắng phô bày tu vi của mình cho mọi người. Tên mập này gọi là Triều Tập, được gọi là học viên thủ tịch của Tiểu La Thiên học viện, cũng là nhi tử của Triều Hưng Tu. Vì vậy nên có nhiều người vỗ tay khen hay, muốn nịnh bợ Triều Hưng Tu là người giàu có đến từ Đại Nguyên thương các. Nhưng không phải toàn bộ. Thật sự thì Triều Tập có thực lực, gã gần mười bảy tuổi đã là vu sư trung cấp, nhìn khắp học viện của Kim Thủy Vực hiếm có ai cỡ tuổi như tên mập đã thành vu sư trung cấp. Dù là Vũ Hóa Phi, Tiết Thường Uyển lúc đó được gọi là đệ nhất nhân Kim Thủy Vực chờ vào Trung Ương học phủ mới thăng lên vu sư trung cấp, Trần Lạc được gọi là thiên tài cũng vậy. Triều Tập thăng lên vu sư trung cấp ở lứa tuổi mười bảy nên được nhiều người xem trọng tiềm lực phát triển.

  - Tên mập này có chút bản lĩnh, đừng thấy hắn hơi mập nhưng ra tay khá nhanh nhẹn.

  Một thanh niên bề ngoài lôi thôi ngồi trong góc, gã vẫn đang nhai trái cây nhìn Triều Tập cố gắng biểu diễn trên đài. Thanh niên lôi thôi gật gù khen hay.

  Thanh niên nho nhã thì lắc đầu, nói:

  - Triều Tập có tu vi nổi trội như hôm nay sợ là phụ thân Triều Hưng Tu của hắn dùng nhiều tiền tạo ra. Tu vi tăng trưởng quá nhanh nhưng căn cơ không ổn định, sớm muộn gì sẽ ra vấn đề lớn.

  - Lỡ tên mập may mắn thì sao?

  - Đường tu hành nhiều kiếp nạn, sao có thể giao mạng sống cho vận may?

  Thanh niên lôi thôi cái hiểu cái không gật đầu, lại tàn sát bàn ăn.

  - Phải rồi điện hạ, ta luôn muốn hỏi một điều. Chúng ta từ xa chạy đến đây nào là dịch dung, ngụy trang, không gặp mặt Lạc gia, rốt cuộc ngươi muốn làm gì?

  - Chỉ muốn xác định một việc.

  - Xác định cái gì?

  - Chút nữa ngươi sẽ biết.

  Thanh niên nho nhã phe phẩy quạt nói:

  - Triều Hưng Tu tốn nhiều tiền tổ chức tiệc mừng đầy năm cho Tiểu La Thiên học viện tuyệt đối không đơn giản là phô bày giàu sang. Triều Hưng Tu muốn làm rất nhiều chuyện, mục tiêu lớn nhất là Lạc gia.

  - Ta biết, chắc bọn họ muốn mượn cơ hội này lợi dụng Trần Lạc cứu vãn vinh dự của Tiểu La Thiên học viện.

  - Không chỉ như vậy.

  Thanh niên nho nhã ra vẻ cao thâm khó dò:

  - Bây giờ Lạc gia có thể nói là danh chấn thiên hạ nhưng tu vi mất hết, sự tồn tại của hắn là đá kê chân hoàn mỹ. Bất cứ ai dính dáng chút quan hệ với Lạc gia muốn không nổi danh cũng khó. Nếu có thể một chiêu nửa thức hơn Lạc gia, không nói khoa trương là chắc chắn một đêm nổi tiếng. Cơ hội tuyệt vời như vậy đương nhiên Triều Hưng Tu sẽ không bỏ qua. Nếu ta không đoán sai, Triều Hưng Tu sẽ đưa cơ hội này cho nhi tử của mình trước tiên.
   
 19. emlahunu

  emlahunu Active Member

  Tham gia:
  13/9/16
  Bài viết:
  1.535
  Được thích:
  0
  BB Model:
  5000

  Click đọc truyện (open)
  Triều Tập luyện tập võ nghệ xong được mọi người hoan hô. Có vẻ Triều Tập đã quen tiếng vỗ tay, biểu tình không chút mừng vui sung sướng, chỉ có ngang ngược, kiêu ngạo, vênh váo, tự phụ.

  Triều Tập đi đến mép đài cao nói với mọi người:

  - Hôm nay là ngừng mừng Tiểu La Thiên học viện hai trăm năm, ta làm đệ tử thủ tịch của Tiểu La Thiên học viện rất là vui, đa tạ mọi người rút thời gian bận rộn ra tham gia lễ mừng. Mới rồi diễn võ là Triều Tập ta vì chúc mừng cho buổi lễ, đợt biểu diễn võ nghệ tiếp theo là ta cố ý chuẩn bị trợ hứng cho mọi người.

  Tuy biểu tình Triều Tập kiêu ngạo nhưng ăn nói rất khéo léo. Khi Triều Tập dứt lời, trong sân vang tiếng vỗ tay hoan hô.

  Triều Tập giơ tay ra hiệu mọi người ngừng lại, tiếp tục bảo:

  - Nếu là trợ hứng cho mọi người mà một mình ta biểu diễn thì hơi đơn điệu, khô khan. Không biết các vị học trưởng, học đệ có mặt tại đây ai lên quyết đấu biểu diễn với ta cho mọi người xem?

  Phải công nhận Triều Tập nói mấy lời này hơi ngông cuồng, vì có mặt tại đây không chỉ là nhân vật đại biểu các học viện trong Kim Thủy Vực còn có đệ tử Trung Ương học phủ, Thiên Hạ học phủ. Triều Tập không lo sẽ bị đánh bại sao? Hay gã có tự tin ngạo thị quần hùng.

  Không biết, mọi người chỉ biết là có trò hay để xem, mặc kệ ai thắng ai thua.

  Mọi người vỗ tay hoan hô, nhìn khắp nơi. Các nhân vật đại biểu học viện Kim Thủy Vực không một người dám đứng ra, dù sao thực lực Triều Tập bày ra đó, là vu sư trung cấp. Nhìn khắp học viện Kim Thủy Vực khó tìm ai là đối thủ tương đương với Triều Tập.

  Còn đám học viên Trung Ương học phủ, Thiên Hạ học phủ dường như cũng không ai dám bước ra, có lẽ bọn họ không sợ thực lực của Triều Tập nhưng đó chỉ là không sợ. Triều Hưng Tu nỡ bỏ tiền ra vun đắp, ai biêt nhi tử Triều Tập có linh bảo lợi hại gì không? Nếu đánh thua thì mất hết mặt mũi, dù có tự tin thắng bọn họ cũng không dám đánh. Triều Tập có phụ thân bối cảnh cường đại, nếu đánh gã thắng thì tất nhiên, có thể sẽ bị nói là ăn hiếp vãn bối, đắc tội lão bản Triều Hưng Tu có bối cảnh Đại Nguyên thương các.

  Không ai lên tiếng vì biết đánh với Triều Tập là chuyện tốn sức mà không được gì, thắng hay thua đều mất nhiều hơn được.

  - Ha ha ha ha ha ha!

  Thấy không ai dám đứng ra xuất hiến thì Triều Tập bật cười, đặc biệt đắc ý, cười coi rẻ.

  Triều Tập hỏi:

  - Không biết Diệp Thanh học tỷ có hứng thú diễn võ một trận cùng ta không?

  Diệp Thanh đứng dậy ngay, cười nói:

  - Triều Tập học đệ thiên phú dị bẩm, gần mười bảy tuổi đã bước vào vu sư trung cấp. Thành tích như vậy đưa mắt khắp thế giới không có mấy người, khiến học tỷ rất khâm phục. Tuy học tỷ tu hành trong Thiên Hạ học phủ hai năm nhưng đến nay vẫn chỉ là vu sư trung cấp, vừa rồi thấy thực lực cường đại của học đệ, học tỷ tự biết không địch lại làm sao dám lên đài đấu với ngươi?

  Ai đều nghe ra Diệp Thanh đang nịnh hót Triều Tập, nói là nàng nịnh bợ gã chẳng bằng nói là nịnh Triều Hưng Tu. Tuy mọi người đều biết Triều Hưng Tu là một con rùa vàng, rất muốn nịnh bợ nhưng cái kiểu nịnh rõ ra mặt như Diệp Thanh khiến người khinh thường.

  Diệp Thanh không quan tâm ánh mắt của mọi người, vẫn ba hoa chích chòe tâng bốc Triều Tập. Nếu không phải Triều Tập đánh gãy thì Diệp Thanh còn nói tiếp.

  - Không biết Trương Hoài công tử có hứng thú lên đài chiến với ta một trận không?

  Trương Hoài không ngờ Triều Tập chỉ tên mình, sắc mặt mất tự nhiên. Trương Hoài là người thông minh, biết nếu đánh bại Triều Tập sẽ đắc tội Triều Hưng Tu. Trương Hoài không sợ tuổi trẻ bồng bột nhưng không chịu nổi gia tộc phụ mẫu của người ta, vì khi Triều Tập hỏi chuyện phụ thân của gã truyền âm dặn đừng đắc tội Triều Hưng Tu.

  Nếu là phụ thân dặn dò thì Trương Hoài đành nhịn, kêu gã nịnh bợ Triều Tập ra mặt như Diệp Thanh thì gã không làm được. Trương Hoài ngẫm nghĩ, lấy cớ cơ thể khó chịu tránh thoát đi.

  Sau đó Triều Tập liên tục hỏi Đinh Tử Hiên, Tạ Bằng, đám người Thiên Hạ học phủ. Đáp án của tất cả giống như Trương Hoài, bảo là cơ thể khó chịu.

  - Ha ha ha ha ha ha! Hôm nay làm sao vậy? Thiên Hạ học phủ thì thôi, sao các thiên kiêu Trung Ương học phủ cũng khó chịu?

  Triều Tập ngẩng đầu, giọng điệu khinh thường trào phúng bọn họ.

  - Vũ Hóa Phi, ngươi từng là đệ nhất nhân Kim Thủy Vực chúng ta, ta luôn muốn tìm một cơ hội luận bàn với ngươi. Không biết hôm nay Vũ học trưởng có hứng thú đấu với ta không?

  Triều Tập dứt lời, Vũ Hóa Phi ngẩn người, mặt ngoài không lộ vẻ gì. Khi Triều Tập tìm từng người so tài thì gã biết là lần này đến tham gia lễ mừng Tiểu La Thiên học viện đã rơi vào trong của Triều Hưng Tu. Gã tổ chức lễ mừng rình rang thế này là muốn nhi tử Triều Tập nổi tiếng, Vũ Hóa Phi là một trong những hòn đá kê chân.

  Chấp nhận hay không?

  Nếu Vũ Hóa Phi chấp nhận nếu thua là thua tất cả, dù thắng cũng sẽ bị Triều Hưng Tu trả thù.

  Có lẽ Vũ gia là đại gia tộc trong Kim Thủy Vực nhưng so với Đại Nguyên thương các một trong mười thương các của thế giới thì không đáng là gì, không có cả tư cách xách giày.

  Cuối cùng Vũ Hóa Phi quyết định tạm nhịn, vì gã biết rõ mục tiêu của gã không phải Triều Tập mà là Trần Lạc.

  Nghĩ đến đây Vũ Hóa Phi nâng ly rượu lên, cười nói:

  - Triều công tử, hôm nay ngươi là chủ, ta là khách. Vốn ngươi mời ta quyết đấu, vì trợ hứng cho mọi người ta không nên từ chối. Nhưng mà, ha ha, Vũ ta cho rằng có một người thích hợp hơn ta. Người đó dù là tư chất hay ngộ tính đều hơn ta mấy lần, về danh tiếng cũng lớn nhất trong này. Tin tưởng Triều công tử cùng hắn quyết đấu sẽ rất đặc sắc, tuyệt vời.

  Vũ Hóa Phi rất thông minh, không chỉ giữ mặt mũi, không đắc tội Triều Hưng Tu, không nịnh bợ Triều Tập ra mặt, không làm bộ cơ thể khó chịu, thậm chí không xem như từ chối. Vũ Hóa Phi xảo diệu dẫn mồi lửa đến người khác. Người đó là ai? Vũ Hóa Phi không nói nhưng tất cả đều đoán được, thế là ánh mắt của mọi người tập trung vào thanh niên áo lam gác chéo chân ngồi trên ghế vàng.

  - Ha, chắc Vũ học trưởng đang nói đến Trần Lạc Trần công tử?

  Triều Tập cười to, ánh mắt khen ngợi nhìn Vũ Hóa Phi. Triều Tập còn đang lo làm sao khiêu chiến với Trần Lạc, mọi người đều biết hắn mất hết tu vi, nếu trực tiếp phát ra lời khiêu chiến sẽ bị người chê trách. Giờ thì tốt rồi, Vũ Hóa Phi khởi đầu cho gã, Triều Tập có thể thuận theo tự nhiên nhận bóng.

  - Cái tên Lạc gia, xưng hô Thiên Vương Lão Tử, được gọi là có gan nghịch, không sợ thiên địa, đấu thiên kiêu, đấu đại nhân vật, đấu tự nhiên, đấu với trời. Ta nghe qua rất nhiều sự tích của Trần công tử, sớm muốn tìm cơ hội lĩnh giáo mấy chiêu. Không biết Trần công tử có cho ta cơ hội này không?

  Thanh niên áo lam vẫn nhà nhã ngồi trên ghế vàng trò chuyện với ba mỹ nữ. Khi thanh âm vừa bao vừa biếm vừa khiêu khích của Triều Tập truyền đến, Trần Lạc đổi tư thế khác.
   
 20. emlahunu

  emlahunu Active Member

  Tham gia:
  13/9/16
  Bài viết:
  1.535
  Được thích:
  0
  BB Model:
  5000

  Click đọc truyện (open)
  Trần Lạc nói:

  - Thiếu niên, không phải ca ca không cho ngươi cơ hội nhưng bây giờ ta không có chút tu vi, dù ta đánh với ngươi, muốn trợ hứng cho mọi người cũng bất lực.

  Trần Lạc dứt lời, mọi người trong sân xì xầm to nhỏ, nội dung ám chỉ Triều Tập biết rõ Trần Lạc mất hết tu vi nhưng cứ đòi khiêu chiến, rõ ràng muốn lợi dụng hắn nổi tiếng.

  Triều Tập sớm dự đoán được sẽ có người nói câu đó, gã chậm rãi nói:

  - A? Trần công tử quá khiêm tốn, theo ta biết thì mấy ngày trước ngươi dùng một cục đá bình thường đánh bị thương Lý Xung của Tiểu La Thiên học viện chúng ta.

  Triều Tập nhắc mọi người mới nhớ đúng là có nghe nói về chuyện này, bọn họ tò mò Trần Lạc làm như thế nào.

  Triều Tập thấy thành công dời mục tiêu mọi người chất vấn, nhân cơ hội lấn tới:

  - Trong tình huống Trần công tử mất hết tu vi có thể dùng một cục đá đánh bị thươn Lý Xung đủ nói lên thủ đoạn của ngươi cao làm ta không theo kịp, ta cực kỳ khâm phục. Xin Trần công tử đừng khiêm tốn nữa, hãy lên đài chiến với ta.

  - Trần Lạc, Triều công tử chúng ta không có ý gì khác, chẳng qua nghe danh ngươi đã lâu, muốn lĩnh giáo vài chiêu, hy vọng ngươi cho công tử một cơ họi.

  Người lên tiếng là phó viện trưởng Tiểu La Thiên học viện, Tần Đông Thăng. Không hiểu sao lúc trước Tần Đông Thăng còn khách sáo, từng tiếng Trần công tử, thái độ bây giờ khác hẳn, chẳng những kêu thẳng tên còn cười nhạt.

  Tần Đông Thăng tiếp tục bảo:

  - Huống chi không chỉ là ta, tin tưởng các vị ngồi đây rất muốn thấy tận mắt phong độ của ngươi.

  Như Tần Đông Thăng nói, có lẽ mọi người bết mục đích Triều Tập chỉ thẳng tên Trần Lạc đòi khiêu chiến nhưng bọn họ rất muốn biết bây giờ hắn thế nào, tại sao tu vi không còn có thể dùng một cục đá bình thường đánh bại Lý Xung. Chuyện này không hợp với lẽ thường, khiến mọi người rất tò mò.

  - Danh tiếng Trần công tử như sấm bên tai chúng ta, mọi người đều biết chuyện nghịch thiên mà đi, hy vọng hôm nay Trần công tử cho chúng ta được mở mắt.

  Nhiều người đứng ra tỏ rõ mong chờ Trần Lạc lên đài đấu với Triều Tập. Đừng nói là bọn họ, bao gồm Hạ Mạt, Bạch Phiêu Phiêu biết Triều Tập chỉ muốn mượn Trần Lạc nổi tiếng nhưng trong lòng rất mong chờ hắn lên đài. Vì hai nàng cũng tò mò bây giờ Trần Lạc là sao.

  Ngày càng nhiều người đứng ra mong Trần Lạc lên đài, không biết là bọn họ thật sự muốn thế hay đa bàn trước, toàn trường có tám phần trăm người vỗ tay mong chờ.

  Trần Lạc vẫn ngồi trên ghế vàng, bắt chéo chân rót rượu uống, chỉ cười.

  - Nghe nói Trần công tử có danh xưng la Thiên Vương Lão Tử, trái tim nghịch không sợ thiên địa, không biết Trần công tử xem thường ta, không nẻ mặt hay không dám đấu với Triều Tập ta?

  Thân hình Triều Tập hơi mập, mặc cẩm y chiến bào đứng trên đài cao uy phong lẫm lẫm, biểu tinh kiêu ngạo, vênh váo tự phụ, thái độ càng lúc càng gay gắt.

  Trần Lạc đáp ngay:

  - Không dám.

  Câu trả lời hoàn toàn nằm ngoài dự đoán của mọi người, vì không ai ngờ Trần Lạc từng đấu thiên kiêu, đấu tự nhiên, đấu với trời, nghịch thiên mà đi nay đối diện một vu sư trung cấp nho nhỏ nói là không dám.

  Trần Lạc thật sự không dám hay không muốn?

  Chỉ một mình Ân Tiểu Ly là không muốn Trần Lạc lên đài, vì từ đáy lòng nàng không muốn hắn bị ai lợi dụng, càng không mong ai ăn hiếp hắn. Ân Tiểu Ly cũng có lòng tò mò nhưng lo lắng Trần Lạc nhiều hơn.

  - Công tử, hay ta cùng công tử đi ra ngoài?

  Trần Lạc gật đầu, nói:

  - Hôm nay là ngày mừng lễ tròn hai trăm năm của Tiểu La Thiên học viện, dù gì lúc trước Trần Lạc ta ra từ Tiểu La Thiên học viện, nhận dạy dỗ bốn năm.

  Thái độ của Trần Lạc không còn tùy ý, lời nói làm người ta thấy chân thành, nụ cười bị sự nghiêm túc thay thế. Trần Lạc đứng dậy rót rượu cho mình, bưng ly rượu lên.

  - Hôm nay ta đến đây một là biểu đạt sự xin lỗi, lúc trước nếu Tiểu La Thiên học viện bị ta liên lụy thì ta xin lỗi toàn bộ lão sư, đệ tử Tiểu La Thiên học viện ngay tại đây. Ta kính mọi người một chén, hy vọng các ngươi có thể tha thứ ta tuổi trẻ khờ dại.

  Trần Lạc uống cạn ly rượu, lại rót đầy ly khác.

  Trần Lạc tiếp tục bảo:

  - Tiểu La Thiên học viện có biến đổi như hôm nay lòng ta rất vui mừng, tới đây một là xin lỗi, hai là chúc mừng, không hơn. Hy vọng mọi người đừng miễn cưỡng ta, lại kính mọi người một ly.

  Uống cạn.

  Trần Lạc tiếp tục rót rượu, nói:

  - Ly thứ ba chúc Tiểu La Thiên học viện sau này phát triển mạnh mẽ, thành học viện nổi tiếng toàn Kim Thủy Vực thậm chí thế giới.

  Trần Lạc lại rót đầy rượu:

  - Ta còn có chút việc cần giải quyết nên không cùng mọi người, cáo từ.

  Trần Lạc dứt lời uống cạn ly thứ bốn.

  Thái độ, lời nói, mỗi câu, hành động của Trần Lạc đều chân thành tha thiết, nhiều người cảm giác được điều đó. Các đại nhân vật Kim Thủy Vực thầm khen Trần Lạc. Ánh mắt Hạ Mạt phức tạp nhìn Trần Lạc, nàng đột nhiên phát hiện hắn thật xa lạ. Trước kia chưa gặp Trần Lạc thì Hạ Mạt cho rằng hắn giống như tin đồn ngông cuồng thành tính, tùy tiện, bá đạo. Sau này Hạ Mạt dạy Trần Lạc hai tháng, nàng cho rằng hắn im lặng, ít lời, tâm tính thản nhiên. Vừa rồi Hạ Mạt nghĩ Trần Lạc là tên khốn thái độ tùy ý, vô lại. Nhưng nghe hắn nói xong mấy lời này, liên tục uống bốn ly rượu, Hạ Mạt cho rằng Trần Lạc là người chân thành tha thiết.

  Hạ Mạt không hiểu tại sao một người có thể phức tạp đến vậy.

  Đâu mới là Trần Lạc thật sự?

  Trần Lạc là con người như thế nào?

  Hạ Mạt thấy hoang mang.

  Khi Trần Lạc đứng dậy định đi thì dấy lên ồn ào. Mọi người bàn tán xôn xao. Tần Đông Thăng thấy Trần Lạc định đi vội nhìn hướng Triều Hưng Tu.

  Triều Hưng Tu luôn ngồi dưới đài nhấm nháp trà, gã biết Tần Đông Thăng muốn hỏi gì nhưng chỉ lắc đầu, không nói câu nào. Tần Đông Thăng gật đầu hiểu ý. Triều Tập bỗng nhảy xuống đài lao qua cản Trần Lạc lại.

  - Ha ha ha ha ha ha! Mới rồi lời Trần công tử nói làm ta hơi cảm động.

  Triều Tập cười khẩy nói:

  - Nhưng ta vẫn muốn mời Trần công tử đấu với ta một trận.

  Trần Lạc cười nhạt, lắc đầu. Triều Tập không nhường đường, chẳng những không nhường mà còn vung tay lên, mấy trăm đệ tử Tiểu La Thiên học viện lập tức bao vây chật như nêm cối.

  - Các vị có ý gì?

  - Không có ý gì, mọi người chỉ muốn chứng kiến Trần công tử lộ mấy chiêu. Chẳng lẽ Trần công tử không nể mặt chút nào sao?

  Trần Lạc nhìn hướng Đồ lão đầu nhi, hy vọng lão giải vây cho mình. Có vẻ Đồ Khai Nguyên khoái xem kịch vui, hăng hái nhìn.

  Trần Lạc bất đắc dĩ bí mật truyền âm:

  - Đồ lão đầu nhi, giúp ta một chút.

  - Giúp ngươi cái con khỉ! Đám nhãi Tiểu La Thiên học viện đã cưỡi lên đsầu ngươi tiêu tiểu mà còn nhịn? Nếu là gia gia sớm tát rụng rang.

  - Dù sao Tiểu La Thiên học viện có ơn với ta, bị ta liên lụy không nhẹ. Hôm nay ta chỉ muốn chúc mừng, từ nay không liên quan gì đến Tiểu La Thiên học viện nữa.

  - Vậy mối thù của lão Vương thì sao? Chẳng phải ngươi muốn báo thù cho hắn?
   
Đang tải...