[Full Text] Thiên Vu - TG: Cửu Hanh

Thảo luận trong 'Những bài không biết post ở đâu - Chuyện phiếm' bắt đầu bởi emlahunu, 29/10/16.

Chia sẻ trang này

 1. emlahunu

  emlahunu Active Member

  Tham gia:
  13/9/16
  Bài viết:
  1.535
  Được thích:
  0
  BB Model:
  5000

  Click đọc truyện (open)
  Hạ Mạt bĩu môi không đáp, chuyện này khiến nàng rất buồn lầu. Sau khi Trần Lạc thức tỉnh Hạ Mạt nhiều ít nghe điều tiếng, đồn tới đồn lui nàng bỗng thành tình nhân của Trần Lạc.

  - Hạ Mạt đại tiểu thư, ngươi không biết lời đồn đáng sợ sao? Cứ đồn thế này thì về sau ngươi làm sao lập gia đình, gả cho người? Điều này liên quan đến hạnh phúc hôn nhân của ngươi. Hơn nữa, chú ý, ta nói là hơn nữa!

  Bạch Phiêu Phiêu rất tức giận, ngực phập phồng nói:

  - Hơn nữa ngươi biết rõ hắn có quan hệ mập mờ với mấy nữ nhân! Ngươi có thể nói những cái đó là tin đồn. Hãy suy nghĩ đi, mấy người đó là loại nữ nhân gì? Lạc Anh, Tiết Thường Uyển, Mạc Khinh Sầu, Hoàng Tuyền, ai không phải là mỹ nữ tuyệt sắc? Ai không phải hô một tiếng trăm người dạ? Nếu trong bốn người có ai dính dáng đến Trần Lạc, không cần nhiều, chỉ một là đã đủ. Nếu người ta tìm tới cửa thì ngươi giải thích thế nào?

  Ngẫm lại lời Bạch Phiêu Phiêu nói có lý. Hạ Mạt có nghe về tin đồn Trần Lạc về bốn nữ nhân. Có người nói Tiết Thường Uyển yêu Trần Lạc nhiều năm, có người bảo giữa Trần Lạc và Mạc Khinh Sầu có yêu hạn tình thù, có người nói Hoàng Tuyền và Trần Lạc đã sớm đính ước, có người nói Lạc Anh thương thầm Trần Lạc. Nếu cho Hạ Mạt một cơ hội nữa, nàng sẽ từ chối Ngụy đại tổng quản ngay. Bởi vì Hạ Mạt chợt nhận ra đi chung với Trần Lạc là chuyện rất tệ.

  - Việc đã đến nước này chỉ đành vậy, đây là nhiệm vụ học phủ giao cho, dù khi đó xảy ra chuyện gì vượt ngoài đoán trước ta sẽ dốc hết khả năng giúp đỡ Trần Lạc.

  Hạ Mạt vĩnh viễn là người lương thiện, thích giúp đỡ người. Nếu đã đồng ý thì Hạ Mạt nhất định sẽ làm được.

  Hạ Mạt suy tư, nhíu mày nói:

  - Hơn nữa ngươi không cảm thấy con người Trần Lạc thật . . . Thật là . . . Nếu không chính mắt thấy hắn thì ta không tin một người ngông cuồng, bá đạo, nghịch thiên mà đi lại nhu nhược như vậy, như khiến người nát lòng, nhược làm người đau lòng.

  Không biết sau mấy ngày nay trong đầu Hạ Mạt thường hiện ra bóng dáng thanh niên áo lam gầy guộc, khuôn mặt trắng nhu, biểu tình buồn rầu, đôi mắt sâu thẳm mất tinh thần.

  - Biểu hiện giả dối! Mạt Mạt, ngươi tuyệt đối đừng để biểu hiện giả của hắn lừa gạt!

  Bạch Phiêu Phiêu vội bước qua hai tay ấn chsặt vai Hạ Mạt, mắt tợn to.

  Bạch Phiêu Phiêu hét lên:

  - Ta công nhận bề ngoài của tên đó làm người đau lòng nhưng ngươi không được quên hành động hắn đã làm. Nếu ngươi điều tra kỹ sẽ phát hiện tên đó tuyệt đối là bạo đồ diên cuồng nhất trong lịch sử. Trong cuộc thi đấu Kim Thủy Vực đánh Vũ Hóa Phi, cuộc thi đấu nhập học đánh Tịch Nhược Trần, Mạc Khinh Sầu, trong Tàng Thư tháp đánh Lý Đoan, trước cửa Mạc Khinh Sầu đánh Đỗ Phong, đơn độc khiêu chiến mấy ngàn người, trong thí luyện mạo hiểm đanh các thiên kiêu Gia Cát Thiên Biên, đánh các đại nhân vật Ngụy đại tổng quản. Tên này tuyệt đối là phần tử bạo lực, nhưng bề ngoài của hắn như thư sinh yếu đuối. Ngươi biết tại sao không? Đây là ma quỷ khoác áo thiên sứ!

  - Ma quỷ khoác áo thiên sứ?

  Hạ Mạt bỗng nhiên cảm thấy mấy chữ này dùng để hình dung Trần Lạc là thích hợp nhất.

  - Nói đi phải nói lại, Mạt Mạt, ngươi tiếp xúc với hắn đã nhiều ngày, tên kia có giống như trong truyền thuyết nói vui buồn thất thường? Vui thì tiêu sái tùy ý, như phật, thiên hạ mừng. Giận thì ngông cuồng, bá đạo, như ma. Thiên hạ khóc?

  Hạ Mạt nghiêng đùa nhớ kỹ, lắc đầu lầm bầm:

  - Tiếp xúc với Trần Lạc mấy ngày nay hắn không biểu lộ nhiều tình cảm, nhiều lúc hắn chỉ ngồi, rất yên lặng, có khi yên lặng làm người ta sợ. Ta trực giác trong lòng hắn chứa rất nhiều chuyện.

  - Không lẽ tên này thật sự muốn đi đường vu pháp?

  Tuy Bạch Phiêu Phiêu không thích Trần Lạc, thậm chí hơi xem thường hắn nhưng nàng cũng tò mò về hắn.

  Hạ Mạt nhíu mày nói:

  - Xem các biểu hiện của hắn tì đúng là vậy, nhưng mà . . .

  Mắt Hạ Mạt chớp chớp nghi hoặc, nhỏ giọng nói:

  - Ta cứ thấy lòng hắn không yên.

  - Lòng không yên là bình thường. Bị ông trời thẩm phán, tu vi mất hết, dù muốn phân chấn lại, bước tiếp trên con đường này, chấp nhận việc đó, hắn có năng lực chịu đựng mạnh đến đâu, tâm tình tiêu sái cỡ nào cũng cần thời gian dài để thích ứng.

  - Không! Không phải loại tâm xao động này.

  - Vậy là loại gì?

  - Ta không nói được, cứ cảm thấy hắn làm như vậy là đang ngụy trang. Ngươi biết không? Khi ta biểu thị trận pháp trước mặt Trần Lạc cứ cảm giác như mình đang múa búa trước cửa Lỗ Ban, thi thoảng ánh mắt hắn rất lạ.

  - Lạ thế nào?

  - Như là . . . Như là . . .

  Hạ Mạt nhắm mắt nhớ lại, nhỏ giọng nói:

  - Ánh mắt như bị ép buộc, nh thể trận pháp ta biểu thị rất khó coi, nhiều chỗ hở trong mắt hắn. Vì lý do nào đó nên hắn phải giả bộ hứng thú, có khi trong mắt hắn lộ ra bất đắc dĩ, mỉa mai, buồn cười. Đôi khi hắn nhắm mắt lại, bóp trán, bộ dạng như là ta biểu thị trận pháp xấu xí nhất thiên hạ làm hắn không muốn nhìn.

  - Cái gì?

  Bạch Phiêu Phiêu không thể tin, không hiểu nổi cảm giác của Hạ Mạt.

  Bạch Phiêu Phiêu nói:

  - Ngươi là sứ giả của Trung Ương trận tháp chúng ta, là thủ tịch trận sư cao cấp. Ngươi bày trận pháp có nhiều lão sư thấy mặc cảm không bằn, tên kia là cái thứ gì? Đừng nói bây giờ hắn mất hết tu vi, dù hắn vẫn còn tu vi nhưng so hiểu biết trận pháp thì hắn như đứa con nít. Đừng nói so trận pháp với ngươi, so với ta đây hắn không xứng xách giày.

  - Có lẽ là ta cảm giác sai.

  Hạ Mạt không biết tại sao nàng có loại cảm giác này, cái cảm giá khiến nàng phát điên không chỉ xuất hiện một, hai lần, mỗi ngày đều có.

  Lần này cũng vậy.

  Sáng hôm nay Trần Lạc như đã hẹn đến Trung Ương trận tháp, như mọi khi hắn ngồi trên ghế dựa vách tường, bắc chéo chân, gục đầu xuống. Trong nhà đá Hạ Mạt cẩn thận biểu thị trận pháp, dạy diệu dụng của mỗi phù văn. Quả nhiên sau ba canh giờ cảm giác làm Hạ Mạt phát điên lại xuất hiện. Trần Lạc cúi đầu, nhắm mắt lại, sau đó xoa trán liên tục, bộ dạng vô cùng bất đắc dĩ.

  Người quen Hạ Mạt đều biết tính cách của nàng rất tốt, nhưng tốt tính không địa biểu không có tính tình. Bởi vì Trần Lạc cho Hạ Mạt cảm giác tổn thương lòng tự trọng quá đáng, đặc biệt là lần này tay hắn siết chặt tay vịn ghếd nhưng đang cố sức chịu đựng xem màn tình diễn khó coi.

  Mấy ngày nay trận pháp viện Trung Ương trận tháp thường hay tụ tập nhiều người, trong đó có không ít đệ tử trận sư, có nhiều đệ tử Trung Xu trận tháp từ Bốn đại viện. Bọn họ đa phần là học viên mới, mục đích đến trận pháp viện rất đơn giản, chỉ vì thấy tận mắt đệ tử truyền kỳ nghịch thiên mà đi vào sáu tháng năm ngoái, Trần Lạc.

  Chạng vạng, mặt trời lặn hướng tây, hoàng hôn buông xuống.
   
 2. emlahunu

  emlahunu Active Member

  Tham gia:
  13/9/16
  Bài viết:
  1.535
  Được thích:
  0
  BB Model:
  5000

  Click đọc truyện (open)
  Hôm nay lại có rất nhiều học viên mới tụ tập ở trận pháp viện. Bọn họ tụ thành nhóm, nói chuyện bàn tán. Trong đó có nhiều người tôn sùng Trần Lạc, trong lời nói rất kính ngưỡng hành động nghịch thiên mà đi của hắn. Người tôn sùng thái độ của Trần Lạc gọi hắn là Lạc gia, người tôn sùng ngộ tính vô song thì gọi hắn là Ngộ gia, người tôn sùng sự ngông cuồng, bá đạo, không kiêng nể gì của hắn thì gọi là Tứ gia, người tôn sùng hắn vô pháp vô thiên thì gọi là Thiên Vương Lão Tử.

  Bỗng nhiên có người kêu lên:

  - Xem kìa, Lạc gia đã ra.

  Mọi người giương mắt nhìn, quả nhiên thấy một thanh niên áo lam, nữ thần Hạ Mạt ngây thơ đáng yêu sóng vai ra khỏi Trung Ương trận tháp.

  Nhiều người lần đầu trông thấy Trần Lạc không cách nào liên tưởng hắn và cuồng đồ nghịch thiên mà đi vào nửa năm trước. Vì bề ngoài của Trần Lạc rất yếu đuổi, loại người này nên ở trong Tàng Thư tháp ôm quyển sách thủy tinh, sao có thể, làm sao hắn dám, sao hắn có bản lĩnh nghịch thiên?

  - Luôn nghe nói bề ngoài Tứ gia yếu đuối, tuấn tú như thư sinh. Trước kia ta cứ nghĩ là tin đồn, giờ thấy đúng. Khuôn mặt tuấn tu trắng trẻo của Tứ gia thật là . . . Non búng ra sữa.

  - Thì đó, nếu không thấy trước mắt ta không thể tin hắn là Thiên Vương Lão Tử đấu thiên kiêu, đấu đại nhân vật, đấu pháp tắc, đấu với trời.

  - Có lẽ đây chính là không thể trông mặt mà bắt hình dong. Hèn gì nhiều người nói Lạc gia là sói dữ khoác da dê, có người nói hắn là ác ma khoác áo thiên sứ, giờ ngẫm lại thấy quá đúng.

  - Ài, tiếc rằng bây giờ Lạc gia mất hết tu vi, khiến người thở dài.

  - Ngộ gia tu ra nhiều thành tựu khủng bố bị trời ghét, thiên địa sẽ không dung hắn.

  - Tuy bây giờ Lạc gia mất hết tu vi nhưng vậy thì sao? Hắn đã quyết định chuyển tu trận sư, tin tưởng không lâu sau Huyết Y sẽ tìm ông trời tính sổ.

  - Ta không biết Lạc gia chuẻn tu trận sư có hậu quả gì, nhưng bản lĩnh cua gái của Lạc gia làm người ta hết sức kính nể. Tiết nữ thần khuynh quốc khuynh thành khuynh thiên hạ, Mạc nữ thần lãnh diễm khiếp người phong thiên hạ, Lạc nữ thần yêu diễm quyến rũ rung động thiên hạ, còn có Hoàng đại nữ thần tuấn mỹ tuyệt luân tuyệt thiên hạ, người nào không có dính dáng đến Lạc gia? Giờ thì sao? Lạc gia mất hết tu vi, vừa tỉnh mấy ngày đã cua được Hạ Mạt Hạ nữ thần đơn thuần đáng yêu diệu thiên hạ.

  - Mười quý đệ tử Trung Ương học phủ chỉ có mấy nữ thần giờ một mình Lạc gia ôm đồm hết năm người, quá dữ. Tốt xấu gì lão nhân gia chừa cho chúng ta một nữ thần dể nhớ nhung đi! Giờ thì tốt rồi, nữ thần đều bị Lạc gia bá chiếm, sau này chún ta muốn tìm nữ thần xinh đẹp dưỡng mắt cũng khó.

  Mọi người bàn tán xôn xao, cảm thán Lạc gia là ác ma khoác áo thiên sứ. Có người cảm thán Lạc gia quá phong lưu. Phía đối diện có một đội bảy, tám người rầm rộ đi tới, ngời đi đầu là thanh niên mặc bảo y ngôi sao, trông lạnh lùng đẹp trai. Thanh niên sải bước đi tới, tay khoanh trước ngực, mắt lạnh như băng. Thanh niên nhìn Trần Lạc chằm chằm, khóe môi treo nụ cười.

  - Lãnh Thiên Thần của Đông viện?

  - Lãnh Thiên Thần máu lạnh vô tình?

  học viên mới lần này có khaỏng hai mươi thức tỉnh giả, Lãnh Thiên Thần nằm trong số đó và còn là người nổi bật. Lãnh Thiên Thần có hai lực lượng thức tỉnh huyết tộc, ấn ký rất hiếm thấy, còn được ưu đãi bàn thạch linh hải, Vô Thượng Chính Cương linh nguyên. Nghe nói Lãnh Thiên Thần mở thất linh luân, chuẩn bị trùng kích thập tử vi đế vương luân, thành tựu đại viên mãn.

  Đây là một thời đại điên cuồng, Lãnh Thiên Thần tồn tại hoàn mỹ thuyết minh cái gì gọ là thời địa điên cuồng.

  Đội bảy người chắn đường Trần Lạc, Lãnh Thiên Thần đứng phía trước, tay khoanh trước ngực, khí thế kiêu ngạo bẩm sinh tăng vọt.

  Lãnh Thiên Thần hỏi:

  - Ngươi chính là Trần Lạc?

  Phía đối diện, Trần Lạc liếc Lãnh Thiên Thần một cái, chỉ một ánh mắt, không còn gì khác.

  - Ngươi óc biết là ta nghe rất nhiều về tên ngươi trong nửa năm qua, nhiều đến nỗi ta không đếm hết. Vốn tưởng ngươi là nhân vật gì tuyệt vời lắm, hôm nay thấy mới biết chỉ có vậy.

  Ai đều nghe ra Lãnh Thiên Thần rõ rành rành đang khiêu khích.

  Biểu tình Trần Lạc không thay đổi, vô cùng thản nhiên.

  Trần Lạc hỏi:

  - Rồi sao?

  - Hôm nay đến cũng không có ý gì, chỉ muốn lĩnh giáo ngươi vài chiêu, nhìn xem ngươi có lợi hại như tin đồn không.

  Lãnh Thiên Thần rất kiêu ngạo, rất cuồng. Lãnh Thiên Thần dứt lời khiến bốn phía xôn xoa, nhiều người xoa tay, gào thét.

  - Lãnh Thiên Thần biết rõ Lạc gia mất hết tu vi mà còn huênh hoang đòi lĩnh giáo, ta thấy hắn muốn trèo cao đến điên rồi.

  - Đúng vậy! Hắn àm như vậy chỉ vì muốn đạp Lạc gia leo cao, tăng danh tiếng cho mình, quá đáng ghét.

  Lãnh Thiên Thần mắt ngơ tai điếc trước những lời bàn tán,tiếp tục bảo:

  - Đương nhiên, ta biết tu vi của ngươi . . . Ha ha ha ha ha ha! Nên ta sẽ không làm khó dễ ngươi. Như vậy đi, ta triển lãm mấy chiêu, nếu ngươi nhìn ra được ảo diệu trong đó thì hôm nay ta để ngươi đi, sao?

  Lãnh Thiên Thần dứt lời, đám người xung quanh càng kêu gào.

  - Lạc gia có ngộ tính vô song, thiên nhiên còn bị Lạc gia tham ngộ thấu, cho hắn triển lãm mấy chiêu đi, dạy hắn bài học!

  nhiều người giơ tay hét cổ vũc Trần Lạc.

  Nhưng bản thân Trần Lạc không có hứng thú, nhíu mày, cười bất đắc dĩ nói:

  - Ta nói này huynh đệ, ngươi thấy là ta không có tu vi, đầu óc bị thẩm phán hơi dốt, ánh mắt không thấy rõ ràng. Đừng nói ngươi triển lãm mấy chiêu, bây giờ ngươi đứng đây ta còn không thấy rõ mặt. Ngươi cần gì đến khiêu chiến ta? Trở về nên làm gì thì làm cái đó đi.

  Trần Lạc bước lên vỗ vai Lãnh Thiên Thần, thấm thía khuyên:

  - Niên thiểu khinh cuồng, ta biết lòng ngươi, rất thông cảm, mọi người đều từng như vậy. Nhưng ngươi tìm ta thật sự là nhầm người. Khiêu chiến với ta có lẽ trợ giúp cho ngươi nổi tiếng, nhưng ta nghĩ ảnh hưởng mặt trái cũng lớn. Dù sao bây giờ ta đã là một phế nhân, nếu đồn ra mọi người biết ngươi ỷ mạnh hiếp yếu, ngươi nói xem có đáng không?

  Không ai ngờ Trần Lạc sẽ nói lời chân thành như vậy. Trong phút chốc mọi người ngây ngẩn. Đồn rằng Lạc gia là người giận dữ như ma, thiên hạ khóc. Dù bây giờ Trần Lạc mất hết tu vi nhưng khi nghịch thiên xương cứng, tính cách ngôn cuồng vô pháp vô thiên, thái độ bá đạo đến mức không để thiên địa vào mắt tuyệt đối sẽ không biến mất theo tu vi. Bây giờ Lãnh Thiên Thần tới trước mặt khiêu khích, chẳng những Lạc gia không tức giận còn khuyên nhủ?

  Mọi người không ngờ, Lãnh Thiên Thần là đương sự cũng không nghĩ đến nửa năm trước Trần Lạc ngông cuồng thành tính, bá đạo tuyệt luân, nghịch thiên mà đi bị gã khiêu khích chẳng những không giận còn khuyên nhủ.

  Hạ Mạt cũng không ngờ, nàng biết bây giờ tâm tình Trần Lạc rất sa sút. Trong tâm trạng này nếu bị khiêu khích thì Trần Lạc nên tức giận mới đúng, dù không tức ít nhất sẽ nóng nảy. Nhưng không, không có gì hết. Trần Lạc khuyên Lãnh Thiên Thần như khuyên nhu đứa trẻ, phân tích rõ ràng hợp lý điểm ích lợi, chỗ hỏng cho gã nghe.
   
 3. emlahunu

  emlahunu Active Member

  Tham gia:
  13/9/16
  Bài viết:
  1.535
  Được thích:
  0
  BB Model:
  5000

  Click đọc truyện (open)
  Trần Lạc khuyên Lãnh Thiên Thần xong đi thẳng, nhưng có vẻ gã không cảm kích.

  - Ha ha ha ha ha ha! Trần Lạc, nếu hôm nay ta quyết lĩnh giáo mấy chiêu với ngươi thì sao?

  Trần Lạc phớt lờ Lãnh Thiên Thần, chân không ngừng, không thèm quay đầu lại.

  Vù vù vù vù vù!

  Lãnh Thiên Thần xuất hiện trước mặt Trần Lạc, lại chặn đường hắn. Trần Lạc nhướng mày. Hạ Mạt cẩn thận trông thấy Trần Lạc nhướng mày, tuy nàng không biết biểu tình này đại biểu điều gì nhưng trực giác không may. Hạ Mạt sợ Trần Lạc tức giận, vội bước qua.

  Hạ Mạt dịu dàng nói:

  - Bạn học này, làm phiền tránh đường.

  - Ha ha ha ha ha ha! Chắc nàng là Hạ học tỷ Hạ Mạt?

  Lãnh Thiên Thần liếc tới liếc lui người Hạ Mạt, cười nói:

  - Ta có nghe tên nàng, ta càng biết rõ sự tích của học tỷ. Khiến ta khó chịu là bây giờ Trần Lạc học trưởng không còn tu vi, chỉ là phế nhân tại sao nàng còn đi theo hắn? Hay là theo ta đi? Hắn dám nghịch thiên mà đi, Lãnh Thiên Thần cũng dám.

  Giọng Hạ Mạt không còn dịu dàng mà trở nên sắc bén:

  - Bạn học, xin chú ý cách ăn nói lại.

  Lãnh Thiên Thần cười càn rỡ:

  - Ha ha ha ha ha ha!

  Lãnh Thiên Thần nhìn Trần Lạc, nói:

  - Học trưởng Trần Lạc ơi là học trưởng Trần Lạc, đồn rằng ngươi tức giận thì ngông cuồng, bá đạo như ma, thiên hạ khóc, tại sao trải qua thẩm phán một lần giờ chỉ dám núp sau lưng nữ nhân? Ha ha ha ha ha ha! Ngươi làm ta thát vọng quá.

  - Vậy theo ngươi thấy phải làm sao không khiến ngươi thất vọng?

  - Rất đơn giản, vẫn là câu nói kia, ta triển lãm mấy chiêu với ngươi. Chỉ cần ngươi nhìn ra ảo diệu trong đó là có thể đi.

  - Vậy được, ngươi triển lãm đi.

  - Tốt!

  Lãnh Thiên Thần nhảy lên cao, người phát rá ánh sáng.

  Lãnh Thiên Thần cười nói:

  - Hôm nay ta muốn nói cho mọi người biết nửa năm trước trong thí luyện mạo hiểm ngươi có thể đấu thiên kiêu thì Lãnh Thiên Thần ta cũng có thể. Ngươi đấu đại nhân vật, ta cũng có thể. Ngươi đấu pháp tắc, ta cũng có thể. Ngươi đấu với tự nhiên ta cũng có thể. Ngươi dám nghịch thiên thì Lãnh Thiên Thần ta cũng dám. Xem đây!

  Lãnh Thiên Thần định triển lãm tuyệt chiêu của mình nhưng Trần Lạc không thèm nhìn gã, đi thẳng.

  - Trần Lạc, ngươi đã sợ sao?

  Không ai trả lời Lãnh Thiên Thần.

  Lãnh Thiên Thần hừ lạnh một tiếng, tức giận quát:

  - Trần Lạc, ta kêu ngươi đứng lại, đứng lại cho ta! Nếu không đứng lại ngươi tự gánh lấy hậu quả.

  Trần Lạc không ngừng lại, hắn phớt lờ Lãnh Thiên Thần.

  - Đừng tưởng ngươi mất hết tu vi thì Lãnh Thiên Thần ta không dám đụng vào ngươi, cho ngươi biết . . .

  Bỗng nhiên một thanh âm êm tai quyến rũ tận xương từ đâu vang lên:

  - Ngươi thử đụng hắn một cái xem?

  Ai?

  Không ai biết, sau đó là tiếng bước chân có tiết tấu từ bên ngoài truyền đến. Mọi người kiềm không được giương mắt nhìn.

  Cộp cộp cộp!

  Thanh âm như giẫm lên ngọc thạch, nhưng mọi người không biết là giày gì giẫm trên nền đá ngọc phát ra thanh âm trong trẻo như vậy. Đang lúc đám người nghi ngờ thì một người vào trận pháp viện, vào tầm nhìn của mọi người.

  Một nữ nhân, một nữ nhân như lửa, một nữ nhân ăn mặc rất kỳ lạ.

  Ba ngàn sợi tóc đỏ gợn sóng, khuôn mặt xinh dẹp quyến rũ, đôi mắt hút hồn người, tai đeo khuyên to đỏ rực, mặc áo khoác ngoài đỏ như lửa không cài nút, áo ngực đen, ngực căng tròn, dưới thân là quần rộng đỏ vẽ đùi đẹp thon dài hoàn mỹ, chân đạp giày cao gót đỏ quyến rũ. Khi nàng bước tới phát ra tiếng cộp cộp trong trẻo.

  Khi nữ nhân xuất hiện, ánh mắt mọi người bị nàng hấp dẫn, trái tim đập theo tiếng giày cao gót đỏ hấp dẫn.

  Nữ nhân này chính là Lạc Anh có tiếng là yêu diễm xinh đẹp rung động thiên hạ, dược gọi là nữ nhân họa thủy nhất thế giới, cũng quyến rũ nhất.

  Lạc Anh biến mất rất lâu, cỡ nửa năm, không ai ngờ sau nửa năm nàng ăn mặc như vậy xuất hiện vào hôm nay.

  Trước kia Lạc Anh quyến rũ, xinh đẹp. Lạc Anh ngày nay càng quyến rũ, đẹp hơn nửa năm trước, khí thế càng cường đại, phong độ nữ vương. Một ánh mắt, khí chất, nói một câu đủ làm trái tim bất cứ nam nhân nào phập phồng.

  Lạc Anh chậm rãi bước tới, hai tay đút vào túi áo khoác bên ngoài, tóc dài gợn sóng hoa lệ vuốt ve gò má tôn lên khuôn mặt xinh đẹp quyến rũ càng phong tình.

  Lạc Anh bước tới, không ngừng lại, đi lướt qua Trần Lạc đến gần Lãnh Thiên Thần.

  - Bạn nhỏ, không phải muốn ra tay sao? Ngươi thử đụng vào một ngón tay của hắn xem? Cho tỷ tỷ xem.

  Lãnh Thiên Thần nhìn Lạc Anh tới gần, trong mắt tràn ngập kinh diễm, Lãnh Thiên Thần không ngờ Lạc Anh quyến rũ động lòng ngời sẽ xinh đẹp như vậy, là vưu vật trần gian.

  - Nàng là học tỷ Lạc Anh?

  - Ta kêu ngươi đụng hắn thử xem.

  Lạc Anh đến trước mặt Lãnh Thiên Thần bỗng dừng bước, tay chỉ trán gã. Nhìn như cú nhấn rất nhẹ nhưng làm đầu Lãnh Thiên Thần bật ngửa ra sau.

  Lạc Anh tức giận quát:

  - Nhãi con, dám gọi học tỷ?

  Lãnh Thiên Thần đang chìm đắm trong sắc đẹp của Lạc Anh đột nhiên bị chỉ trán làm gã ngây người. Lãnh Thiên Thần là người rất sỉ diện, bị chỉ trán trước mắt bao người khiến gã rất khó chịu, net mặt sa sầm.

  Lãnh Thiên Thần hỏi:

  - Lạc Anh học tỷ có ý gì . . .

  Lãnh Thiên Thần chưa nói xong lại bị Lạc Anh nhấn một cái.

  - Ngươi nói xem ta có ý gì?

  Liên tục bị chỉ trán hai lần, khóe môi Lãnh Thiên Thần co giất.

  Lãnh Thiên Thần hít sâu cố nén cơn giận, nói:

  - Nếu nàng còn làm nữa thì đừng trách Lãnh Thiên Thần ta không khách . . .

  Lãnh Thiên Thần vẫn không thể nói hết câu, Lạc Anh tiếp tục chỉ trán. Lần này Lãnh Thiên Thần phản ứng nhanh, giơ tay chặn nhưng đáng tiếc lại bị chỉ trán.

  - Ngươi cứ không khách sáo cho ta xem?

  Lãnh Thiên Thần không do dự nữa, người gã phát ra ánh sáng nhấp nháy.

  Cùng lúc đó, người Lạc Anh bốc cháy ngọn lửa ngưng tụ thành con pưhượng hoàng to lớn. Phượng hoàng lửa bay lên trời phát ra tiếng hót réo rắt, rồi phượng haòng lao xuống xoay quanh người Lạc Anh.

  Lãnh Thiên Thần biến sắc mặt. Lãnh Thiên Thần bộc lộ hết bàn thạch linh hải, Vô Thượng Chính Cương linh nguyên, thất linh luân.

  Tiếc ràng không được.

  Uy thế phượng hoàng của Lạc Anh quá cường đại, đè ép Lãnh Thiên Thần không thể nhúc nhích.

  Vù vù vù vù vù!

  Chân thân huyết tộc bộc lộ.

  Vẫn không được.

  Ấn ký hóa thân xuất hiện.

  Mọi người không ngờ là Lãnh Thiên Thần bộc lộ chân thân huyết tộc, ấn ký hóa thân cực kỳ hiếm thấy cùng với tất cả lực lượng nhưng vẫn . . . Không địch lại Lạc Anh.

  Cách biệt nửa năm dường như Lạc Anh cường đại hơn trước rất nhiều, thủ đoạn cực kỳ cao minh. Bởi vì không ai nhìn ra phượng hoàng quay quanh người Lạc Anh là loại tồn tại như thế nào.

  Mới rồi Lãnh Thiên Thần còn kiêu căng không ai bì nổi giờ dường như bị kích thích lớn, khó tin nhìn Lạc Anh phía đối diện. Lãnh Thiên Thần không nghĩ ra được, không hiểu nổi với thực lực hiện giờ của gã cộng với chsân thân huyết tộc, ấn ký tại sao không địch lại một con phượng hoàng nho nhỏ của Lạc Anh?
   
 4. emlahunu

  emlahunu Active Member

  Tham gia:
  13/9/16
  Bài viết:
  1.535
  Được thích:
  0
  BB Model:
  5000

  Click đọc truyện (open)
  Lãnh Thiên Thần không biết, Lạc Anh không cho gã thời gian suy nghĩ.

  - Nhãi ranh, chút thực lực như ngươi mà mơ đánh với hắn?

  Lạc Anh giơ tay chỉ trán Lãnh Thiên Thần làm đầu gã không ngừng bật ra sau, gã thụt lùi hai bước.

  - Còn muốn bắt chước hắn đấu thiên kiêu? Ngươi đấu một người cho ta xem?

  Lạc Anh lại chỉ trán Lãnh Thiên Thần, gã chịu bị đánh, không có cả năng lực đón đỡ.

  - Ngươi đấu không lại ta còn mơ đấu với các thiên kiêu trong học phủ? Một mình hắn khiêu chiếnd hai mươi bốn thiên kiêu mười quý Trung Ương học phủ, ngươi làm được sao? Ngươi không thể!

  - Hắn có thể búng tay phá hủy bát phương đại trận, ngươi làm được không?

  - Hắn một bước một mở, ba bước mở mười đế vương luân, ngươi làm được không?

  - Hắn chấp âm dương, chưởng ngũ hành, thành tựu thiên nhiên thất thải chi thân, ngươi làm được không?

  - Hắn có thể đánh trăm đại nhân vật học phủ chạy trói chết, ngươi làm được không?

  - Các loại lực lượng của hắn phát ra chấn Thất Tinh Tiểu linh giới thủng lỗ chỗ, mười vạn người kinh khủng chạy tứ tán, ngươi làm được không?

  - Hắn có thể một tay che trời chống pháp tắc thất tinh, ngươi làm được không?

  - Hắn độ thiên nhiên, nghịch thiên, toàn thể chấn kinh, ngươi làm được không?

  Lạc Anh nói một câu là chỉ trán Lãnh Thiên Thần một cái, chỉ hơn mười cái trán gã hõm vào.

  - Nhãi ranh chưa mọc đủ lông như ngươi mà mơ khiêu chiến hắn?

  Lạc Anh lại chỉ trán Lãnh Thiên Thần, khinh thường nói:

  - Lớn giọng nói nhảm bắt chước hắn đấu thiên kiêu? Đấu đại nhân vật? Đấu pháp tắc? Đấu tự nhiên? Đấu với trời?

  Lạc Anh lại vươn tay nhưng không chỉ trán Lãnh Thiên Thần mà nâng cằm gã lên.

  - Bạn nhỏ, nói cho tỷ tỷ nghe, ngươi dựa vào cái gì?

  Lạc Anh đạp giày cao gót đỏ đứng đó, ba ngàn sợi tóc đỏ uốn lọn bay lên, áo khoác ngoài màu đỏ bay phần phật. Một tay Lạc Anh đút vào túi áo, một ngón tay nâng cằm Lãnh Thiên Thần. Khuôn mặt xinh đẹp quyến rũ, khóe môi cười tà, đôi mắt hút hồn người đầy khinh thường, vô tận xem thường. Ngón tay Lạc Anh dùng sức tát Lãnh Thiên Thần té xuống đất. Thiếu niên lăn lông lốc, run cầm cập, mặt xanh mét, mắt trợn to nhưng không dám nói gì.

  - Bạn nhỏ, sau này đánh bóng mắt lên, còn dám gây sự với hắn thì sau này tỷ tỷ gặp một lần đánh ngươi một lần.

  Trong ấn tượng của mọi người Lạc Anh luôn đi kèm danh từ quyến rũ yêu diễm, chưa ai thấy nàng bá khí, mạnh mẽ vang dội không tha nghi ngờ, phong độ nữ vương.

  Lạc Anh xoay người nhìn Trần Lạc đứng trước cửa trận pháp viện, mắt lóe tia phức tạp, khóe môi vẫn treo nụ cười nhưng không còn tà khí, bá khí mà là trêu chọc.

  - Trần phú ông, ngươi giỏi, cho tỷ tỷ mở mắt.

  Hai tay Lạc Anh đút vào túi áo, chậm rãi bước đến. Phượng hoàng lửa to lớn xoay quanh người Lạc Anh bay vọt lên trời mang theo cầu vồng lửa, tiếng phượng hót lảnh lót sau đó biến mất.

  - Nửa năm trước ngụy trang thành Thiên Vương Lão Tử phi lễ với tỷ tỷ, trong thí luyện mạo hiểm trước mặt công chúng cường hôn tỷ tỷ. Tiếp đó ngươi hôn mê nửa năm, vừa tỉnh lại không được mấy ngày đã dụ dỗ mỹ nữ Trung Ương trận tháp. Ngươi giỏi thật, phong lưu ghê. Tỷ tỷ luôn cho rằng ngươi là loại hũ nút, bây giờ nghĩ lại sai mười mươi. Ngươi mà hũ nút gì, là loại dâm rõ ra mặt, dâm rành rành như mặt trời chiếu rọi đất đai, dâm làm tỷ tỷ không thể nhìn thẳng. Bây giờ tỷ tỷ cũng muốn tôn ngươi một tiếng Lạc gia.

  Trần Lạc khoanh tay đứng, biểu tình phức tạp, có thắc mắc, bất đắc dĩ, áy náy. Khiến Trần Lạc thắc mắc là không ngờ nửa năm không gặp thực lực của Lạc Anh trở nên cường đại như vậy. Người khác không nhìn ra nhưng Trần Lạc biết vừa rồi Lạc Anh phát ra phượng hoàng chỉ là lực lượng nàng diễn hóa từ huyết mạch. Mới là lực lượng diễn hóa đã cường đại như vậy, bây giờ chân thân phượng hoàng của Lạc Anh cường đại khủng bố đến đâu?

  Khiến Trần Lạc bất đắc dĩ là sau nửa năm Lạc Anh trưởng thành hơn nhiều, không đơn thuần là quyến rũ, trong quyến rũ thêm khí chất bá khí, nữ vường, càng độc miệng hơn.

  Làm Trần Lạc thấy áy náy là cách Lạc Anh ăn mặc hôm nay khiến hắn nhớ tới khi cùng nàng xuyên việt thời không rơi vào thế giới xa lạ kia. Từng đoạn quá khứ sống trong đó ùa về trong Trần Lạc.

  Trần Lạc cho rằng mình có thể buông xuống nhưng bây giờ mới hiểu là không thể. Sâu trong lòng Trần Lạc thấy nợ Lạc Anh, nợ tình cảm từng điên cuồng.

  Trần Lạc không trả lời.

  Hạ Mạt đứng ra giải thích rằng:

  - Tiểu Anh, sự việc không như ngươi nghĩ, ta và Trần Lạc không có gì. Hắn mới lành vết thương, học phủ sắp xếp ta trông nom hắn mấy ngày, ngươi dừng hiểu lầm.

  Trần Lạc mỉm cười nói:

  - Mạt Mạt tỷ, ta chỉ đùa chút, căng thẳng quá vậy? Ta không tin hắn chẳng lẽ không tin ngươi sao?

  Tuy Lạc Anh và Hạ Mạt không tính là tỷ muội thân nhưng xem như bằng hữu, vì bọn họ là thành viên của Kiếm và Hoa Hồng Vinh Diệu đoàn, từng hợp tác rất nhiều lần, quen mặt.

  - Tiểu Anh vẫn như cũ.

  Hạ Mạt luôn cười điềm tĩnh nói:

  - Nhưng hôm nay ngươi ăn mặc thế này . . .

  - Phong tình dị vực, đẹp không?

  - A! Rất hợp với ngươi.

  Tuy Hạ Mạt không rõ thời trang kiểu Lạc Anh nhưng nàng công nhận nó hợp với Lạc Anh.

  Lạc Anh bước tới gần, nhìn Trần Lạc từ trên xuống dưới, vòng ra sau lưng hắn, tay đặt trên vai hắn.

  Lạc Anh thò đầu nói nhỏ vào tai Trần Lạc:

  - Trần phú ông, sao thấy tỷ tỷ mà không chào? Nửa năm qua tỷ tỷ nhớ ngươi từng giây từng phút.

  Động tác của Lạc Anh rất thân thiết, dùng từ mập mờ khiến người suy nghĩ miên man.

  Thấy Trần Lạc vẫn im lặng, Lạc Anh cười nói với Hạ Mạt:

  - Mạt Mạt tỷ, ta mượn nam nhân của ngươi một chút chắc không sao?

  Hạ Mạt muốn giải thích:

  - Tiểu Anh, ta đã nói là ta với Trần Lạc không . . .

  Lạc Anh cười toe nói:

  - Chỉ đùa chơi một chút. Mạt Mạt tỷ, ta tìm Trần Lạc có chút việc riêng, đi trước, hôm nào trò chuyện sau.

  Lạc Anh nói xong không cần biết Trần Lạc có đồng ý hoặc không, nàng kéo tay hắn rời đi.

  Trung Ương học phủ, Hoa Khai Bất Bại trang viên.

  Trần Lạc ngồi trên ghế lột da trái hạch nhai. Lạc Anh khoanh tay đứng, ánh mắt độc ác trừng Trần Lạc như điều tra tội phạm. Trần Lạc bị Lạc Anh nhìn rợn người, hắn giương mắt ngó nàng.

  Trần Lạc cười hỏi:

  - Nửa năm không gặp nàng đổi phong cách khi nào? Lấy đâu ra áo liền quần?

  Trần Lạc khâm phục Lạc Anh, có thể kiếm ra áo liền quần trong thế giới không phải chuyện dễ dàng.

  Uốn tóc, khuyên tai lớn, áo khoác mỏng rộng, quần da xẻ, giày cao gót đỏ rực, Trần Lạc như trở về thế giới kia. Trần Lạc nhớ rõ ở thế giới đó vào mùa xuân Lạc Anh hay mặc kiểu đơn giản mà khí thế, có phong độ ngự tỷ.

  Lạc Anh không đáp, chỉ nhìn Trần Lạc chằm chằm.

  Một lúc lâu sau Lạc Anh lên tiếng:

  - Trần phú ông, ngươi không có lời gì muốn khai sao?

  Trần Lạc không hiểu ra sao:

  - Khai cái gì?

  - Khai cái gì?

  Lạc Anh giơ đùi đẹp đạp bàn đá, giày đỏ sáng lấp lánh. Lạc Anh vươn người tới trước, mùi thơm xộc vào mũi Trần Lạc. Lạc Anh nghiêng đầu, lọn tóc dài trượt xuống.

  Lạc Anh nói:

  - Lúc trước ngươi sàm sỡ ta, sau đó cường hôn ta trước mặt mười vạn người, chẳng lẽ định giả lơ?
   
 5. emlahunu

  emlahunu Active Member

  Tham gia:
  13/9/16
  Bài viết:
  1.535
  Được thích:
  0
  BB Model:
  5000

  Click đọc truyện (open)
  Lúc trước Trần Lạc ngụy trang Thiên Vương Lão Tử sàm sỡ Lạc Anh chỉ là nổi hứng trong phút chốc, còn về cường hôn nàng trong lúc đại thương thiên thẩm phán . . . Tình huống lúc đó khá phức tạp. Trần Lạc trong trạng thái điên, lý trí rộng mở. Làm thì cũng đã rồi, Trần Lạc cố ý làm cho Tiết Thường Uyển xem.

  Trần Lạc không thể nói ra nguyên nhân này, thuận miệng nói:

  - Thì khi đó ta điên, thần trí không rõ, nàng không cần để bụng.

  - Ta không để ở trong lòng? Ngươi nói thật nhẹ nhàng, ngươi có biết là chuyện này tạo thành ảnh hưởng lớn cỡ nào với cô nãi nãi không? Đôạn thời gian kia phụ mẫu, thân thích của ta mỗi ngày đến hỏi han, bây giờ toàn thế giới nghi ngờ ta gian díu với ngươi. Ngươi kêu sau này cô nãi nãi làm sao gả cho người? Hả?

  - Cái này . . .

  Trần Lạc nhướng mày, lúc đó hắn muốn nên đã làm, thật sự không nghĩ tới hậu quả sẽ nghiêm trọng đến vậy. Việc đã đến nước này, hắn cũng chỉ có thể nói tiếng xin lỗi.

  - Như thế nào? Dám làm không dám nhận sao? Trần phú ông, ngươi giỏi lắm mà, có năng lực lớn lắm mà? Nào nào nào, lại cường hôn đi, làm cho cô nãi nãi xem!

  Trần Lạc lắc đầu, không biết nên nói cái gì, chỉ có thể tiếp tục lột vỏ hạch. Ai ngờ Lạc Anh duỗi tay kéo cổ áo Trần Lạc xách lên.

  Lạc Anh tức giận nói:

  - Đến đây, ngươi phong lưu lắm mà? Bây giờ cô nãi nãi đưa lên cửa cho ngươi hôn, không dám sao?

  Trần Lạc câm nín.

  Lạc Anh hừ lạnh một tiếng:

  - Nếu không phải nghĩ tình ngươi mới hồi phục thì hôm nay cô nãi nãi nhất định sẽ đánh ngươi hấp hối!

  Lạc Anh chợt nghĩ ra điều gì, thả lỏng Trần Lạc, ngồi xuống đối diện. Lạc Anh nhìn chằm chằm vào Trần Lạc một lúc lâu.

  Lạc Anh hỏi:

  - Ngươi . . . Tu vi của ngươi thật sự đã mất?

  Thấy Trần Lạc gật đầu, Lạc Anh muốn an ủi mấy câu rồi lại tức giận không chịu được, hơn nữa nàng không giỏi an ủi. Huống chi trong lòng Lạc Anh biết chuyện như vậy an ủi vài câu không ích gì.

  Lạc Anh bĩu môi than thở:

  - Ai kêu ngươi điên cuồng như vậy? Tu ra nhiều tồn tại vượt qua pháp tắc, ông trời chứa ngươi mới lạ.

  - Thì tại thiếu niên khinh cuồng.

  - Sau này định làm gì?

  - Đi một bước xem một bước đi, hiện tại cũng chỉ có thể như vậy.

  - Từ lúc thức tỉnh ngươi luôn ở trong trận tháp, có phải sau này muốn làm trận sư?

  - Cũng tính như vậy.

  - Tuy ta không muốn thừa nhận nhưng phải nói ngộ tính của ngươi biến thái, dù tu luyện trận pháp sau này nhất định sẽ có thành tựu, nhưng mà . . .

  Lạc Anh cáu kỉnh nói:

  - Ta khuyên ngươi về sau yên phận chút, tu luyện trận pháp thì hãy tu luyện cho tốt, đừng đến khi đó làm ra trận pháp gì lại chiêu đến thẩm phán. Lần này ngươi có thể may mắn tránh thoát một kiếp, lần sau sẽ không may như vậy.

  - Đã ăn thiệt thòi một lần, sau này sẽ ngoan.

  Trần Lạc không muốn tiếp tục đề tài này, cười hỏi:

  - Mới rồi thấy nàng ra tay, nửa năm qua tu vi của nàng tăng nhanh thật.

  - Đương nhiên rồi, không nhìn xem tỷ tỷ là ai? Nếu lúc trước tỷ tỷ chịu cố gắng thì lúc thí luyện mạo hiểm làm gì có phần cho ngươi uy phong?

  - Ta tin lời này.

  Trần Lạc chợt nhớ lúc độ thẩm phán một nữ nhân bí ẩn đột nhiên xuất hiện, sau đó thời gian yên lặng. Trước khi nữ nhân bí ẩn rời đi Trần Lạc mơ hồ nhìn thấy nàng ta làm gì với bốn nữ nhân Lạc Anh, Tiết Thường Uyển, Hoàng Tuyền, Mạc Khinh Sầu. Khi đó Trần Lạc bị thánh ca chấn hoa mắt nên không thây rõ ràng.

  Trần Lạc hỏi:

  - Nửa năm qua nàng có cảm giác khó chịu gì không?

  - Khó chịu? Sao ta phải thấy khó chịu? Chẳng những khẻo mà cảm giác mỗi ngày tinh thần sáng láng, đầu óc sáng sủa hơn trước. - A! Chân thân huyết mạch của tỷ tỷ mạnh hơn trước gấp mười lần, linh tượng thì . . . Ha ha ha ha ha ha! Nói ra sợ hù chết người.

  Không lẽ Lạc Anh biến đổi liên quan đến nữ nhân bí ẩn đã giở trò?

  Trần Lạc không biết, hắn không rõ ràng.

  Một lúc sau, hỏi:

  - Thường Uyển đâu? Sao không thấy nàng ấy?

  Trần Lạc không hỏi thì thôi, nhắc đến Tiết Thường Uyển là Trần Lạc nổi giận. Lạc Anh đập bàn đứng dậy mắng Trần Lạc thúi đầu. Nào là Trần Lạc vong ân phụ nghĩa, uổng phí Tiết Thường Uyển si tình hắn. Lạc Anh phun ra những lời khó nghe nhất, nói Trần Lạc là nam nhân thối da mặt dày vô sỉ nhất thiên hạ. Lạc Anh mắng Trần Lạc nửa canh giờ mới nguôi giận, cũng hơi mệt. Lạc Anh ngừng chửi, ngồi ngồi xuống ghế, ngực phập phồng. Lạc Anh hung tợn trừng Trần Lạc hận không thể băm vằm hắn ra nhiều mảnh.

  - Bây giờ Thường Uyển thế nào?

  - Sau khi ngươi xảy ra chuyện Thường Uyển thương tâm muốn chết, trở về nhà. Ta gặp nàng mấy lần, người gầy yếu, không cười nữa, trở nên buồn rầu không vui. Một co nương tốt lành, nhìn xem ngươi hại người ta thành hình dạng gì? Lương tâm của ngươi bị chó gặm! Nói cho ngươi biết, tốt nhất là mau di thăm nàng, nếu không thì chờ xem ta xử ngươi!

  Trần Lạc định nói gì thì Lạc Anh ngắt ngang:

  - À, đúng rồi, đã muộn, hình như Thường Uyển một mình ra ngoài giải buồn, ngươi có đi cũng không tìm thấy nàng, chờ qua thời gian ngắn ta tìm được nàng rồi tính.

  - Vậy sao, biết rồi.

  - Nhưng Trần phú ông, ngươi khai thật với ta đi. Thường Uyển là cô nương tốt biết mấy, người thì đẹp, hiền thục, không biết bao nhiêu người tha thiết ước mơ, ngươi nghĩ sao?

  Trần Lạc chỉ đáp hai chữ, không biết.

  Trần Lạc thật sự không biết, tình cảm là điểm yếu của hắn. Khi Trần Lạc chưa nắm chắc sẽ một lòng một dạ yêu thương, che chở người đó suốt đời hắn tuyệt đối không chạm vào. Không hiểu sao Trần Lạc cứ thấy tình cảm là thứ rất tàn nhẫn, từ nhỏ hắn đã thấy vậy, như bẩm sinh. Sâu trong lòng Trần Lạc e ngại tình cảm, dường như nếu chạm vào sẽ xảy ra chuyện không tốt.

  Trần Lạc, Lạc Anh nói chuyện đến khuya. Đa phần là Lạc Anh nói, Trần Lạc nghe. Mãi đến đêm khuya Lạc Anh mới thả Trần Lạc trở về. Không hiểu sao khi Trần Lạc rời đi, lòng Lạc Anh lạc lõng. Lạc Anh nằm trên ghế, nhắm mắt lại, trong đầu nàng kiềm không được hiện lên thân hình Trần Lạc.

  Lạc Anh nhớ lại nửa năm trước nam nhân một tay che trời, dám tranh đấu với thiên địa, khi đó hắn bá đạo, ngông cuồng.

  Nửa năm sau thanh niên áo lam biến gầy guộc, im lặng, hơi âm trầm, khiến người lo âu. Mới rồi khi răn dạy Trần Lạc, có mấy lần Lạc Anh muốn hôn hắn một cái an ủi.

  - Chết tiệt, tại sao ta có suy nghĩ này?

  - Không lẽ ta thích Trần phú ông thật sao? Không, tuyệt đối không thể nào. Ta thấy tội nghiệp, lạc lõng chắc là vì thấy hắn đáng thương, chắc chắn là thấy hắn tội nên mới có cảm giác này.

  - Khuôn mặt của Trần Lạc quá . . . Quá thanh tú. Đặc biệt là đôi mắt sâu thẳm không có chút tinh thần bồng bột người trẻ tuổi nên có, làm lòng cô nãi nãi nát. Bây giờ mặt mày tên kia có chút buồn bã, khiến người lo lắng.
   
 6. emlahunu

  emlahunu Active Member

  Tham gia:
  13/9/16
  Bài viết:
  1.535
  Được thích:
  0
  BB Model:
  5000

  Click đọc truyện (open)
  - Có lẽ ông trời gai mắt hắn nên mới giáng thẩm phán xuống, không thì khuôn mặt thanh tú khiến người thương thế này khi điên lên là như ma, ngông cuồng, bá đạo, có thực lực biến thái không gì sánh bằng thật sự như tin đồn, là ác ma khoác áo thiên sứ.

  - Nhưng nói đi phải nói lại, Trần phú ông đáng thương quá, hy vọng hắn sẽ phấn chấn lên, tranh thủ huy hoàng trên đường trận sư.

  * * *

  Chớp mắt một tháng đã qua đi, mấy hôm nay mỗi ngày Trần Lạc như mọi khi đến Trung Ương trận tháp nghe Hạ Mạt dạy trận pháp. Tất nhiên đây chỉ là ngụy trang, ngầm Trần Lạc dùng linh thức cẩn thận điều tra một căn phòng bí mật dưới lòng đất Trung Ương trận tháp tầng tám. Vì Trần Lạc hỏi thăm được lúc trước căn phòng bí mật này thuộc về Đường Phi. Dưới lòng đất Trung Ương trận tháp là đất cấm, Trần Lạc không có tư cách vào trong, có lệnh bài tự do cũng không được.

  Dù Trần Lạc có xuống tới tầm tám lòng đất nhưng muốn vào căn phòng bí mật là chuyện rất khó khăn, vì bên trong bày các tầng trận pháp rậm rạp, từng khâu nối nhau. Trong trận có trận lại như trong trận không trận, rất kỳ lạ, bí ẩn. Qua một tháng ngoài sáng thăm dò trong tối điều tra, cuối cùng Trần Lạc biết đây là một trong các trận pháp bí ẩn không giải được Đường Phi để lại, trắc diễn thiên cực trận. Đây là một trận pháp tràn đầy ảo diệu, nghe nói cho đến nay các đại nhân vật Trung Ương trận tháp không một người có thể phá giải trận pháp này, ngộ ảo diệu trong đó.

  Trần Lạc tự cho rằng hắn cái thế vô song trong lĩnh vực đạo phá trận, nhưng muốn phá trận pháp bí ẩn trắc diễn thiên cực trận Đường Phi để lại quá khó khăn. Đương nhiên nếu Trần Lạc tự mình đến nơi thì có vài phần nắm chắc phá giải trắc diễn thiên cực trận, vấn đề ở chỗ hắn không thể tới đó, có thể tưởng tượng khó cỡ nào.

  Các đại nhân vật Trung Ương học phủ hợp tác còn không phá được trắc diễn thiên cực trận, Trần Lạc muốn thần không biết, quỷ không hay âm thầm phá giải trận pháp vừa giấu giếm các đại nhân vật Trung Ương học phủ, nghĩ bằng đầu ngón chân cũng biết nó khó đến mức nào.

  Trần Lạc cũng nghĩ vậy, nhưng hắn không muốn phá giải trắc diễn thiên cực trận mà sử dụng linh thức xâm nhập vào trận pháp. Trần Lạc chỉ muốn xem Đường Phi có còn ở bên trong không.

  Bình thường thì đa số trận pháp sẽ cách ly linh thức như tường không khí, linh thức chỉ có thể thăm dò chứ không xâm nhập được. Đường Phi để lại trắc diễn thiên cực trận càng cách ly gắt gao hơn, kín không kẽ hở.

  Nếu là trước kia, Trần Lạc gặp phải trận pháp bí ẩn chưa từng thấy kiểu này có lẽ sẽ nổi điên, vì hắn không biết trận pháp là gì, không phá giải được.

  Nhưng bây giờ Trần Lạc ngộ ra một loại minh tưởng cầu chân thiên từ hư vọng chi thư, lấy linh hồn tiến vào trạng thái minh tưởng tĩnh mịch, nhìn thấu chân của tất cả trong thiên địa, tra mọi gốc, thăm dò toàn bộ nguồn, trận pháp cũng nằm trong số đó.

  Trong trạng thái linh hồn minh tưởng Trần Lạc như mở thiên nhãn, trong thiên địa mọi thứ không thể thoát khỏi đôi mắt hắn. Trần Lạc có thể nhìn thấu mọi 'sự thật', không chút khoa trương khi nói kết cấu trận pháp là cái gì, vận chuyển như thế nào đều bày rõ ra trước mắt hắn. Vì vậy một tháng nay Trần Lạc chỉ làm một việc, đó là vào trạng thái linh hồn minh tưởng, điên cuồng tham ngộ trắc diễn thiên cực trận Đường Phi để lại. Đến hôm nay đã có hiệu quả, Trần Lạc chẳng những tham ngộ trắc diễn thiên cực trận gần hết, cũng bắt tay vào bày trận pháp chuẩn bị mở một con đường nhỏ để linh thức xâm nhập vào trong.

  Ban đêm, trong phòng.

  Trần Lạc ngồi xếp bằng, người phát ra ánh trăng nhạt. Hai tay Trần Lạc vung, các phù văn huyền ảo ngưng diễn ra, trông rất huyễn lệ, tựa như các bông tuyết rơi đầy phòng.

  Tuy đại thương thiên thẩm phán mang đến nguy hại cho Trần Lạc nhưng tinh thần lực không bị ảnh hưởng chút nào, ngược lại thu hoạch lớn. Giờ đây linh hồn Trần Lạc trải qua tám mươi mốt lần tịnh hóa đã thành tựu hư vọng linh hồn, có thể nói siêu mạnh, hình dung tinh thần lực của hắn là bàng bạc cũng không quá đáng.

  Trần Lạc vốn có thiên phú rất biến thái trong lĩnh vực trận pháp bây giờ lại có linh hồn minh tưởng cầu chân thiên trợ giúp, tạo nghệ trận pháp của hắn lên đến độ cao chưa từng có.

  Ngay lúc này Trần Lạc đang điên cuồng ngưng diễn phù văn, trên mặt đất, vách tường trong phòng toàn là trận tượng lớn nhỏ. Phù văn bị ngưng diễn ngày càng nhiều, trận tượng trong phòng cũng nhiều lên. Bởi vì Trần Lạc cần bày ra phục hợp trận pháp phức tạp. Trước tiên là khiên dẫn với thiên nhiên, rồi nhờ vào thiên nhiên liên kết với trắc diễn thiên cực trận của Đường Phi để Trần Lạc phá trận cự ly xa.

  Nhìn khắp thế giới e rằng chỉ có Trần Lạc mới nghĩ ra cách phá giải thần kỳ, không tưởng tượng được như vậy. Bởi vì linh hồn của Trần Lạc đủ cường đại, tinh thần lực khổng lồ, chỉ có hắn thành tựu thân thiên nhiên tử nguyên. Dù cuối cùng thiên nhiên tử nguyên bị đại thương thiên thẩm phán đánh tan nhưng hắn từng thành tựu, tuy thời gian rất ngắn đã đủ cho Trần Lạc hiểu biết nhất định về pháp tắc thiên nhiên. Cho nên nói Trần Lạc bây giờ dù cách xa ngàn dặm vẫn đủ sức phá trận pháp của ngươi, dù hắn chưa từng đến chỗ đó. Chỉ cần linh thức có thể vươn đến là Trần Lạc sẽ làm được.

  Mấy canh giờ qua đi, cuói cùng Trần Lạc ngừng ngưng diễn phù văn. Khi Trần Lạc mỏ mắt ra, bảy mươi chín trận tượng trong căn phòng nhấp nháy phát ra ánh sáng nhạt. Trận pháp bắt đầu vận chuyển, Trần Lạc nhắm mắt lại, biểu tình mừng rỡ. Trần Lạc rõ ràng cảm giác được trận pháp của mình đã thành công liên kết với thiên nhiên, thông qua thiên nhiên kết nối với trắc diễn thiên cực trận.

  Trần Lạc không chút do dự lập tức phát ra linh thức xâm nhập vào trắc diễn thiên cực trận Đường Phi để lại.

  Linh thức là tồn tại rất kỳ lạ, từ ý thức phân hóa ra 'cảm giác', trông thấy mắt thường không thấy được. Ý thức càng cường đại thì linh thức càng mạnh, ý thức đến từ linh hồn, do đó linh hồn mạnh thì ý thức càng mạnh, ý thức mạnh đương nhiên linh thức mạnh.

  Linh thức của Trần Lạc một ý niệm là trong vòng vạn thước bất cứ gió thổi có lay đều nằm trong lòng bàn tay hắn. Nếu không vì vậy Trần Lạc không dám phát ra linh thức xâm nhập trắc diễn thiên cực trận.

  Thời gian trôi qua từng chút một, linh thức của Trần Lạc như con cá bơi trong nước bùn hỗn tạp tôm cáp, chậm rãi bơi, tìm con đường đi thông bến bờ. Một canh giờ, hai canh giờ, cuối cùng Trần Lạc thu linh thức về.

  Thất bại.

  Trần Lạc phải công nhận dù thành công kết nối với trắc diễn thiên cực trận nhưng chưa thể mở ra con đường.

  Trần Lạc không nản lỏng, hắn biết rõ đạo phá giải vốn không dễ dàng, cần lặp đi lặp lại thí nghiệm mãi, cuối cùng mới thành công phá giải. Trong cuộc sống phá giải của Trần Lạc từng phá nhiều trận pháp đến nỗi không đếm hết, trong ấn tượng không có lần nào là thành công ngay từ lần đầu. Trần Lạc đã thói quen.
   
 7. emlahunu

  emlahunu Active Member

  Tham gia:
  13/9/16
  Bài viết:
  1.535
  Được thích:
  0
  BB Model:
  5000

  Click đọc truyện (open)
  Hễ là trận tháp đều biết phá giải trận pháp là học vấn thâm ảo nhất lĩnh vực trận pháp. Điều kiện thứ nhất là cần có tạo nghệ rất sâu, vu sư trung cấp bình thường, dù là đại trận sư muốn dấn thân vào dạo phá giải phải suy nghĩ xem tạo nghệ của mình có đủ không. Nếu không đủ thì khi đó không nhận ra được trận pháp làm sao phá? Biết trận pháp gì cũng phải hiểu rõ kết cấu, cách vận chuyển của trận pháp. Chỉ khi thỏa mãn các điều kiện đó mới có tư cách, nhưng chỉ là tư cách, quan trọng hơn là phải hiểu diệu dụng các loại phù ấn, phù văn mới phá giải được.

  Chỉ có thế?

  Không!

  Còn thiếu rất nhiều.

  Theo tình huống cần thiết, thường phá một trận pháp cần bày mười hoặc mấy trăm trận pháp phụ trợ. Bởi vì phá trận dù sao không phải chuyện sáng sủa gì, phải làm lén, vậy là phải có trận pháp khiên dẫn. Có lúc vì khiên dẫn một trận pháp cần bày rất nhiều trận pháp. Trong cuộc đời Trần Lạc có lúc vì khiên dẫn một trận pháp phải bày ra ba trăm trận pháp phụ trợ từng khâu.

  Đây mới chỉ là kết nối, sau đó tìm lỗ hổng trận pháp cũng cần nhiều trận pháp hỗ trợ, tìm lỗ hổng rồi đến khâu phá giải, vẫn cần nhiều trận pháp. Vì vậy có người nói đạo phá giải là công trình khổng lồ, phức tạp.

  Lần này nếu không phải Trần Lạc khá hiểu biết về pháp tắc thiên nhiên không biết hắn phải bày ra bao nhiêu trận pháp để khiên dẫn.

  Thất bại! Lại thất bại.

  Ba ngày nay Trần Lạc liên tục thất bại bảy, trám lần. Mỗi lần thất bại Trần Lạc lại phải điều chỉnh phù văn, sửa chữa trận pháp, rồi thử nghiệm, không ngừng lặp đi lặp lại. Mãi đến ngày thứ năm, sau khi Trần Lạc thất bại mười ba lần tình huống rốt cuộc có chuyển biến. Cửa cuối cùng ngăn cản linh thức xâm nhập trắc diễn thiên cực trận bị công phá.

  - Đường Phi này không đơn giản, bày trắc diễn thiên cực trận có thể nói là hoàn mỹ. Nếu không phải ta có minh tưởng cầu chân thiên trợ giúp sợ là đành bó tay. Trắc diễn thiên cực trận chết tiệt này gần như là trận pháp hoàn mỹ nhất ta từng thấy.

  Vân Du Tử sư phụ Trần Lạc từng nói một câu, phương thiên địa này không có trận pháp hoàn mỹ tuyệt đối. Hễ là trận pháp thì đều có lỗ hổng, khác nhau ở chỗ ngươi có phát hiện được không. Trần Lạc cũng nghĩ vậy, hắn phá giải nhiều trận pháp, bày nhiều trận pháp, thấy qua trận pháp nhiều vô sổ kể. Nhưng trắc diễn thiên cực trận Đường Phi để lại khiến Trần Lạc mở mắt, tuy không phải tuyệt đối hoàn mỹ nhưng cũng không chút tỳ vết.

  Không biết có phải vì trong máu Trần Lạc bẩm sinh có tật phạm tội không mà mỗi lần săóp há một trận pháp là hắn rất kích động, lần này càng mãnh liệt hơn. Vì Trần Lạc rất tò mò, mong chờ. Đường Phi có còn ở bên trong không? Nếu có thì Đường Phi và Trần Lạc có quan hệ gì? Tại sao Đường Phi để lại tàn thức trong không gian hư vọng? Bí mật thế giới là gì? Rất nhiều thắc mắc Trần Lạc muốn biết đáp án.

  Nhưng khi linh thức Trần Lạc thuận lợi xâm nhập vào trắc diễn thiên cực trận thì hắn ngây người.

  Đây là một gian phòng hình tròn rộng rãi, trong gian phòng không dính hạt bụi, không có trang sức gì, sạch sẽ. Giữa gian phòng, trên không trung trôi nổi một vầng sáng nhạt như khói như sương như ẩn như hiện.

  Một thanh âm kỳ lạ chợt vang lên:

  - Là . . . Ngươi sao?

  A?

  Trần Lạc phát hiện ánh sáng nhạt đó bỗng run rẩy, rực cháy ngọn lửa.

  - A . . . Ha ha, là ngươi! Ta cảm giác được là ngươi, nhất định là ngươi . . . A! Ngươi . . . Cuối cùng cũng đến.

  - A . . . Quả nhiên ngươi thật sự tồn tại, a . . . Quả nhiên . . .

  - Tại sao ngươi tồn tại? Tại sao?

  - Ngươi là ai? Rốt cuộc ngươi là ai? Tại sao ngươi tồn tại? Tại sao ngươi cứ quấn lấy ta? Ngươi là ai . . . Ta lại là ai . . .

  Giọng điệu này giống y như nữ nhân điên trong không gian hư vọng, diên khùng, khiến Trần Lạc mờ mịt, bàng hoàng.

  Cái gì gọi là rốt cuộc ta đến?

  Cái gì gọi là ta thật sự tồn tại?

  Cái gì gọi là ta quấn nàng?

  Cái gì gọi là ta là ai?

  Chẳng lẽ nàng không xác định ta tồn tại? Không phải nàng luôn quấn quýt ta sao? Nàng không biết ta là ai? Khoan, hình như nàng thậm chí không biết mình là ai?

  Ánh sáng nhạt như đột nhiên bốc cháy, ánh sáng mơ hồ ngưng tụ thành thân hình sương khói, thanh âm điên lại vang lên:

  - Ha ha . . . Tại sao ta phải chờ ngươi? Ta chờ ngươi làm gì? A . . . Hu hu . . . Rốt cuộc ngươi là ai . . .

  Thanh âm đôi khi khùng điên cười to, đôi khi uấdt ức nức nở, giọng điệu cực kỳ phức tạp, ẩn chứa oán niệm lớn và vô tận thắc mắc, lửa giận ngút trời.

  Trong phút chốc Trần Lạc không kịp phản ứng, vì nữ nhân này xuất hiện khiến hắn rất vui mừng, nhưng hắn không hiểu lời nàng nói.

  Thân hình mơ hồ dần rõ ràng hơn, là một nữ nhân áo trắng tóc tai bù xù. Nàng thật sự rất giống nữ quỷ, cho ngườii cảm giác lạnh lẽo, hư vô. Trần Lạc chợt nhớ lúc mới vào Trung Ương học phủ, trong Long Xà viện từng gặp một bà điên như nữ quỷ, chẳng lẽ nữ nhân đó là Đường Phi?

  Đang lúc Trần Lạc suy nghĩ thì nữ nhân ngẩng đầu lên, sợi tóc rũ xuống hai bên. Xuyên qua khe hở tóc dài Trần Lạc mơ hồ thấy khuôn mặt nữ nhân.

  Đó là khuôn mặt đẹp làm người nát lòng, đẹp rất lạnh, rất thê lương, như đóa hoa cô đơn yếu ớt trên đỉnh núi tuyết vạn năm, thê lương nở rộ.

  Trên khuôn mặt làm người nát lòng là đôi mắt đỏ rực tựa đóa hồng đẫm máu điên cuồng nở rộ, làm người say, như tiếng gầm biển máu khiến người run sợ.

  Tóc đen, áo trắng, sắc đẹp thê mỹ, mắt đỏ.

  Không hiểu sao Trần Lạc có cảm giác quen thuộc, dường như đã quen nàng từ lâu thật lâu về trước. Có người nói cảm giác này là vừa gặp đã yêu, có người bảo kiếp trước kiếp này. Trần Lạc không có khái niệm cụ thể, hắn đơn thuần cảm thấy quen thuộc.

  Trần Lạc hỏi thử:

  - Đường Phi?

  Nữ nhân điên ngây ra, mắt đỏ phát sáng, giơ tay chộp linh thức Trần Lạc trong lòng bàn tay. Trần Lạc giật mình vội chống cự, nhưng hắn không thể nhúc nhích. Trần Lạc thầm kinh ngạc thực lực và thủ đoạn siêu mạnh của nữ nhân điên.

  Đường Phi cười điên:

  - A . . . Ha ha . . . Cảm giác rất quen . . . A . . . Thật sự quen . . . Tại sao ta có cảm giác quen thuộc này? Sao ta thấy như có quen biết ngươi . . .

  Đường Phi cười tà khí, rồi bỗng nổi giận, ánh mắt khiếp người.

  Đường Phi tức giận quát:

  - Ngươi là ai? Rốt cuộc ngươi là ai?

  - Tên ta là Trần Lạc.

  Trần Lạc không vùng vẫy, rất bình tĩnh nói:

  - Tên nàng là Đường Phi?

  - Đường Phi? Ta chính là Đường Phi.

  Ngón tay Đường Phi nắm linh thức của Trần Lạc, mặt không biểu tình, chỉ có đôi mắt đỏ như đốt cháy.

  Đường Phi hỏi:

  - Tên ngươi là Trần Lạc? Trần Lạc là ai? Tại sao ngươi xuất hiện trong giấc mơ của ta? Chờ đợi thoáng chốc hai mươi lăm năm, tại sao ta phải chờ ngươi? Tại sao?

  Ta xuất hiện trong giấc mơ của nàng? Hai mươi lăm năm? Sao có thể . . .
   
 8. emlahunu

  emlahunu Active Member

  Tham gia:
  13/9/16
  Bài viết:
  1.535
  Được thích:
  0
  BB Model:
  5000

  Click đọc truyện (open)
  Trần Lạc hoàn toàn không hiểu, nghi hoặc hỏi:

  - Giấc mơ gì? Nàng khẳng định là ta sao?

  - Giấc mơ . . . Gì? Ha ha ha ha ha ha! Giấc mơ gì?

  Đường Phi nhắm mắt lại, hồi ức điều gì làm nàng rất đau khổ.

  Đường Phi nhỏ giọng nói:

  - Ta không biết là giấc mơ gì, có lẽ đó không phải là mơ. Bởi vì mỗi khi ta nhắm mắt lại sẽ có cảm giác, là loại cảm giác này khiến ta chờ ngươi tại đây, vĩnh viễn chờ ngươi, đợi đến khi nào ngươi xuất hiện mới thôi.

  Không phải suy nghĩ của Trần Lạc không đủ nhạy bén mà vì chuyện này quá kỳ diệu.

  - Sao nàng khẳng định nàng đang chờ ta?

  - A . . . Ha ha . . . Ta không quen ngươi, ta thậm chí không biết ngươi rốt cuộc là ai. Nhưng ta biết mình đợi ngươi, cảm giác này rất rõ ràng, ha ha . . . Rất mãnh liệt.

  - Nàng chờ ta làm gì?

  - Làm gì? A . . . Ha ha . . . Hu hu . . . Ta cũng muốn biết tại sao. Ta suy nghĩ đã hai mươi năm, nghĩ đến điên khùng nhưng vẫn không ra. Rốt cuộc tại sao ta phải chờ ngươi tại đây, ha ha . . . Tại sao? Tại sao?

  Chuyện gì đây?

  Trần Lạc suy nghĩ kỹ lại. Đường Phi để lại tàn thức trong không gian hư vọng thông báo nàng chờ Trần Lạc tại đây, bây giờ cuối cùng cũng gặp mặt nhưng hỏi thì nàng nói không biết gì. Trông Đường Phi còn ngỡ ngàng, bàng hoàng hơn cả Trần Lạc.

  - Ngươi.

  Đôi măt đỏ nóng cháy nhìn chằm chằm linh thức Trần Lạc, Đường Phi hỏi:

  - Nói cho ta, ngươi, rốt cuộc là ai?

  - Ta tên là Trần Lạc, đến nơi này vì nàng để lại tàn thức bảo ta rằng nàng chờ ta tại đây.

  - Tàn thức? Chờ ngươi?

  Đường Phi cười ha ha sau đó khóc hu hu.

  Đường Phi lầm bầm:

  - Ta còn không biết ngươi là ai, tại sao phải chờ ngươi thì sao để lại tàn thức được? A . . . Ha ha . . .

  - Nàng để lại tàn thức nói với ta đừng tin tưởng cái gì thập nhị vương tọa, thập nhị tinh tọa vân vân. Nàng còn nói đừng tin nữ vu, quang minh thẩm phán, ai cũng không thể thẩm phán nàng.

  Trần Lạc cố gắng nói ra tin tức mình biết, hy vọng có thể cú gọi về chút ký ức của Đường Phi. Bất đắc dĩ Đường Phi nghe Trần Lạc nói xong vẻ mặt càng ngỡ ngàng.

  - A . . . Ha ha . . . Thập nhị vương tọa, thập nhị tinh tọa, thập nhị . . . Ha ha . . .

  - Nữ vu? A . . . Ha ha ai là nữ vu? Rất quen . . . Rất quen . . .

  - Thẩm phán, lại là thẩm phán . . . Tại sao lại là thẩm phán . . . Tất cả điều này rốt cuộc là tại sao?

  - Tại sao . . .

  Đường Phi ngẩng đầu, nhắm mắt lầm bầm hai chữ tại sao. Đường Phi càng nói giọng càng yếu, vẻ mặt càng mờ mịt. Khi Đường Phi ngừng lời, chân mày nhíu chặt.

  Trong phút chốc.

  Chân mày Đường Phi giãn ra, mắt mở, có biển máu sôi trào trong mắt nàng. Khuôn mặt thê mỹ lộ ra nụ cười, Đường Phi phát ra tiếng cười quái dị.

  - Ha . . . Ha ha . . . Ha ha . . . Táng Cổ phong, ha ha . . . Thì ra là vậy . . . Ra là vậy . . .

  - Táng Cổ phong . . . A . . . Ra là . . . Ra là Táng Cổ phong . . .

  - Táng Cổ phong . . . Táng Cổ phong . . .

  Đường Phi hiểu cái gì? Táng Cổ phong là đâu?

  Rốt cuộc Đường Phi đã rõ ràng chưa? Trần Lạc không biết, bản thân hắn càng mờ mịt.

  Tiếng cười ngừng bặt, nhìn hướng linh thức Trần Lạc.

  Đường Phi nói:

  - Táng Cổ phong, thì ra là Táng Cổ phong, ta ở Táng Cổ phong.

  - Nàng hiểu tại sao? Táng Cổ phong ở đâu? Nói nàng ở Táng Cổ phong là sao?

  Trần Lạc tự nhận ánh mắt còn khá sắc bén nhưng không nhìn ra Đường Phi lúc này thuộc về loại gì. Là tàn thức? Là linh hồn? Hay thân thể? Không biết, hình như không phải, hình như phải.

  - A . . . Ha ha . . . Ta ở Táng Cổ phong chờ ngươi, chờ ngươi . . .

  Vù vù vù vù vù!

  Cơ thể Đường Phi bốc cháy dữ dội sau đó biến mất, gian phòng to lớn sạch sẽ như Đường Phi chưa từng xuất hiện, chỉ để lại một mình linh thức Trần Lạc kinh ngạc, mờ mịt trôi nổi.

  Rốt cuộc Táng Cổ phong là ở đâu?

  Tại sao trước khi đi Đường Phi nói sẽ chờ Trần Lạc tại đó?

  Khi Trần Lạc trầm ngâm thì trắc diễn thiên cực trận bao phủ gian phòng bỗng nhiên xảy ra biến dị. Trần Lạc vội điều tra, biết ngay trận pháp này lấy Đường Phi làm mắt trận vận chuyển, nàng rời đi thì trắc diễn thiên cực trận tương đương mất đi mắt trận, cũng mất chống đỡ nên đương nhiên có thay đổi. Trắc diễn thiên cực trận biến đổi sẽ khiến các đại nhân vật Trung Ương học phủ chú ý. Trần Lạc không nghĩ nhiều, lập tức thúc giục linh thức rút lui.

  Sau khi linh thức trở về, Trần Lạc nhanh chóng rút hết trận pháp đi. Nói xóa trận pháp cũng không dễ, nhưng Trần Lạc là chuyên gia dày dạn kinh nghiệm, hắn đã sớm chuẩn bị chuyện này nên không tốn nhiều công sức. Mới mấy giây ngắn ngủi Trần Lạc đã xóa sạch trận pháp, sau khi xác nhận an toàn mới ngồi trên ghế, ẩn thận nghĩ lại mỗi câu Đường Phi đã nói.

  Trần Lạc càng nghĩ càng hồ đồ, dù xâu chuỗi các tin tức lại vẫn không nối liền, đầu đuôi không dính nhau. Trần Lạc vất vả cực khổ tìm Đường Phi là muốn hỏi rốt cuộc chuyện này là sao? Nhưng Trần Lạc không ngờ Đường Phi còn mờ mịt hơn hắn. Khiến Trần Lạc phát điên là hai người chạm mặt, cuối cùng người ta bỗng hiểu ra còn hắn thì mờ mịt hơn trước.

  Càng nghĩ càng bỡ ngỡ, nổi điên. Cảm giác này khiến Trần Lạc rất bực mình, như người mù đi trong rừng núi, đi loanh quanh không ra ngoài được, đi đường nào cũng luôn gặp vật chướng ngại.

  - Bà nội nó!

  Trần Lạc vò rối tóc, bây giờ hạn không thể xông ngay đến Táng Cổ phong tìm Đường Phi, hỏi nàng rốt cuộc là chuyện gì? Vấn đề ở chỗ Táng Cổ phong là đâu?

  Cùng lúc đó.

  Trung Ương trận tháp, trên đỉnh tháp.

  Một lão nhân tóc bạc đứng lặng trên đỉnh tháp, như ẩn như hiện, hư vô mờ mịt tựa như đứng trên mây, như giơ tay có thể chạm đến sao trời. Lão nhân tóc bạc đứng đó, đôi mắt sâu lắng nhìn trời sao vô tận trong bóng đêm.

  Bỗng nhiên trên đỉnh tháp thoáng hiện một bóng người, là một trong phủ chủ Trung Ương học phủ, nữ nhân bí ẩn.

  Có vẻ nữ nhân bí ẩn rất sốt ruột, định lên tiếng thì lão nhân tóc bạc đã lạnh nhạt nói:

  - Nữ nhân kia đã đi, chỗ này không trói buộc nàng được.

  - Người . . . Biết.

  Không biết lão nhân tóc bạc là ai mà nữ nhân bí ẩn rất tôt nkính lão.

  Nữ nhân bí ẩn chờ một lúc không nghe lão nhân tóc bạc nói tiếp, gã lên tiếng:

  - Đường Phi là người nguy hiểm, nếu để mặc nàng đi thì sẽ tai họa thế giới, chúng ta có cần . . .

  Nữ nhân bí ẩn chưa nói xong đã bị lão nhân tóc bạc ngắt ngang:

  - Có một số việc đã định, ngươi không thay đổi được, ta không thể thay đổi, không ai có thể, không ai thay đổi được.

  - Không lẽ chúng ta cứ trơ mắt nhìn?

  - Kim cổ đã qua vạn năm, trải qua mười thời đại, viên mãn rồi, nên là lúc nhận thẩm phán.
   
 9. emlahunu

  emlahunu Active Member

  Tham gia:
  13/9/16
  Bài viết:
  1.535
  Được thích:
  0
  BB Model:
  5000

  Click đọc truyện (open)
  - Thẩm phán? Ý người nói thẩm phán là . . .

  - Thẩm phán thuộc về kỷ nguyên, thời đại thời gian, có lẽ cũng là thẩm phán luân hồi, rất có thể là thẩm phán tận thế. Đây là pháp tắc, pháp tắc lớn nhất trong thiên địa.

  - Vậy học phủ chúng ta nên làm sao?

  Lão nhân tóc bạc nhắm mắt lại, mở miệng nói:

  - Viên mãn hình thành, thẩm phán giáng xuống, người ứng kiếp sẽ sinh ra đúng lúc. Mấy năm sau sẽ là giây phút điên cuồng nhất thời đại kim cổ. Các loại kỳ tài cái thế sẽ xuất hiện như nấm mọc sau mưa, điều duy nhất học phủ chúng ta có thể làm là dạy bọn họ, dẫn dắt họ đi hướng con đường chính xác.

  Táng Cổ phong là một trong các di tích bí ẩn còn sót lại từ kỷ nguên thứ ba. Nghe nói Táng Cổ phong là nơi chung kết cuộc chiến tận thế kỷ nguyên thứ ba, bên trong chôn xác nhiều cao thủ tuyệt thế của kỷ nguyên thứ ba. Có người nói trong Táng Cổ phong ẩn giấu bí mật kỷ nguyên thứ ba diệt vong. Mấy hôm nay Trần Lạc tra cứu nhiều điển tịch về Táng Cổ phong nhưng tư liệu ít ỏi vài cái, dù có thì đa phần chỉ ghi chép một ít suy đoán.

  Mọi người đều biết Táng Cổ phong nằm trong Mê Vụ sâm lâm, nhưng không biết vị trí cụ thể. Kỷ nguyên kim cổ lịch sử vạn năm không một ai tìm thấy Táng Cổ phong, chưa từng có một người chính mắt thấy ngọn núi đó như thế nào.

  Có người bảo Táng Cổ phong không tồn tại, chỉ là tin đồn.

  Có người bảo chắc chắn Táng Cổ phong Mê Vụ sâm lâm tồn tại, có lẽ vì Mê Vụ sâm lâm quá kỳ dị, rất nguy hiểm nên không ai tìm ra.

  Vạn năm nay có nhiều Vinh Diệu đoàn đi thành đàn vào Mê Vụ sâm lâm, điều tra manh mối Táng Cổ phong, bất đắc dĩ không thu hoạch được gì. Có người sống sót quay về, có người mất mạng. Dù sao chỗ đó là Mê Vụ sâm lâm, một trong các chiến trường chủ yếu của cuộc chiến kỷ nguyên thứ ba tận thế, hoàn cảnh tự nhiên rất khắc nghiệt, vu sư bình thường vào trong đó chỉ có nước chết bắc đắc kỳ tử.

  Trong Mê Vụ sâm lâm tràn ngập các loại linh tức tà ác, quái lạ, qua vạn năm biến đổi quỷ mới biết nó diễn sinh ra thứ gì. Dù không diễn sinh cái gì, vào sâu trong Mê Vụ sâm lâm một chút sẽ biến thành xác sống không linh hồn. Mấy cái này là thứ yếu, kinh khủng nhất là khắp nơi trong Mê Vụ sâm lâm còn sót lại trận pháp cổ. Có lẽ nhiều trận pháp vì quá lâu nên tàn phá nhưng nếu rơi vào trong chỉ có đường chết, đừng nghi ngờ, trận pháp qua vạn năm mà không tàn loạn thì dù nó bị sứt mẻ uy lực vẫn kinh người, bình thường không thể ngăn cản.

  Tất nhiên Trần Lạc không rối rắm Mê Vụ sâm lâm có nguy hiểm không mà là câu nói Đường Phi để lại trước khi đi.

  Đường Phi nói nàng ở trong Táng Cổ phong, sẽ chờ Trần Lạc tại đó.

  Tại sao Đường Phi chờ Trần Lạc?

  Đường Phi là ai?

  Hai vấn đề này như ác mộng từng giây từng phút quấy rầy Trần Lạc, làm hắn ăn không ngon, ngủ không yên. Trần Lạc không phải loại người tò mò, vấn đề không nằm ở chỗ có tò mò không mà là hắn cảm giác rơi vào vòng xoáy mù mờ, muốn ra nhưng không được, càng vùng vẫy càng ngỡ ngàng, càng lún sâu.

  Nếu không quan tâm thì Trần Lạc sẽ rất khó chịu, tựa người ngứa ngáy nếu ngươi không gãi thì nó cứ ngứa, rất bực bội.

  Nếu thăm dò thì Trần Lạc cũng thấy khó chịu, hắn cảm giác có bàn tay vô hình ở trong bóng tối thúc đẩy hắn. Nếu Trần Lạc đi Táng Cổ phong không biết sẽ xảy ra chuyện gì, phải chăng là cạm bẫy, từng khâu nối nhau? Vậy Trần Lạc sẽ càng lún sâu. Tạm gác chuyện này sang bên, Trần Lạc có tìm được Táng Cổ phong hay không còn là ẩn số. Vạn năm nay mọi người không tìm được chẳng lẽ Trần Lạc có thể sao?

  Trần Lạc nghĩ trước tiên phải bình tĩnh, suy tính kỹ càng. Nhưng Trần Lạc phát hiện dù bình tĩnh thì trong đầu tràn ngập ba chữ Táng Cổ phong.

  - Bà nội nó, cạm bẫy cũng được, âm mưu cũng thế, lão tử muốn nhìn xem chỗ đó ẩn giấu thứ quái quỷ gì!

  Cuối cùng Trần Lạc không rối rắm nữa, làm liều chẩn bị đi tìm Táng Cổ phong hư vô mờ mịt, tìm hiểu bí mật gì giấu bên trong.

  Trần Lạc nói làm liền làm, hôm sau hắn xin Trung Ương học phủ cho ra ngoài. Đây là quy định, đệ tử nào muốn ra ngoài phải đưa đơn xin. Trần Lạc nghĩ tình huống của mình đặc biệt, muốn ra ngoài thì hơi khó. Quả nhiên Ngụy đại tổng quản nhanh chóng đến gặp hắn.

  Ngụy đại tổng quản khoanh tay đứng, nhìn Trần Lạc chằm chằm:

  - Nghe nói ngươi xin ra ngoài?

  Trần Lạc gật đầu, nói:

  - Lần này ta ra chuyện lớn như vậy, sau khi tỉnh không nói một tiếng với gia đình, lần này ta quay về muốn gặp bọn họ.

  - Theo ta được biết thì Trần Lạc, ngươi là cô nhi đúng không?

  Ngụy đại tổng quản thử hỏi:

  - Hơn nữa trận sư lang thang nuôi dưỡng ngươi cũng qua đời.

  - Đại tổng quản nói gì vậy? Tuy ta là cô nhi, sư phụ cũng qua đời nhưng ta lớn đầu như vậy chẳng lẽ không thể có mấy thúc thúc, a di, mấy tiền bối, bằng hữu sao? Còn các lão sư từng dạy dỗ ta, không lẽ ta thức tỉnh không thể báo bình an với họ?

  Trần Lạc nói hàng loạt làm Ngụy đại tổng quản câm nín.

  Ngụy đại tổng quản áy náy nói:

  - Bạn học Trần Lạc, xin đừng hiểu lầm, ta không có ý đó. Chẳng qua ngươi chưa khỏe hẳn, học phủ lo cho an toàn của ngươi.

  Trần Lạc không biết Trung Ương học phủ thật sự lo cho an toàn của hắn hay có âm mưu gì khác, nhưng hắn đoán được đại khái.

  Lòng nghĩ vậy nhưng Trần Lạc không nói ra, lên tiếng:

  - Ta biết học phủ vì tốt cho ta, nhưng ta chỉ muốn quay về thăm vài người thân, ở lại đây khá muốn, ta muốn đi ra ngoài giải sầu.

  - Vậy sao.

  Ngụy đại tổng quản vuốt râu cằm, suy nghĩ giây lát, nói:

  - Ngươi về trước đi, ta bàn lại với học phủ, ngay mai cho ngươi câu trả lời được không?

  Trần Lạc không cưỡng ép, muốn ngày mai thì chờ ngày mai. Lần này Trần Lạc quyết tâm rời đi, nếu Trung Ương học phủ không cho thì hắn đành dùng thủ đoạn phi thường.

  Trần Lạc đi không lâu sau Ngụy đại tổng quản lập tức chạy tới điện nghị sự tìm phủ chủ nữ nhân bí ẩn, báo cáo tin tức Trần Lạc xin ra ngoài. Nữ nhân bí ẩn biết chuyện này xong không qua ngạc nhiên, lạnh nhạt gật đầu.

  - Phủ chủ cảm thấy sao . . .

  Thú thật là Ngụy đại tổng quản không muốn Trần Lạc ra ngoài, thứ nhất là lo vết thương của hắn, thứ hai sợ người bên ngoài làm hại hắn. Dù sao Trần Lạc là người thứ nhất nghịch thiên trong kỷ nguyên kim cổ, e rằng có nhiều người hứng thú với hắn. Thứ ba, Ngụy đại tổng quản lo cho Trung Ương học phủ, vì tư chất của Trần Lạc siêu cao, ngộ tính cực mạnh, trên người có nhiều chỗ quái lạ, tà dị. Trung Ương học phủ chưa xác nhận trận doanh của Trần Lạc, không giải mở hết quái lạ trên người hắn sẽ không dễ dàng thả hắn đi. Vì một khi Trần Lạc rơi vào hắc ám sẽ không hay.

  - Nếu hắn muốn ra ngoài thì cứ cho hắn đi.

  Ngụy đại tổng quản mở miệng nói:

  - Nhưng mà . . .

  Nữ nhân bí ẩn ngắt ngang:

  - Ta sẽ sắp xếp người ở trong bóng tối trông nom hắn.
   
 10. emlahunu

  emlahunu Active Member

  Tham gia:
  13/9/16
  Bài viết:
  1.535
  Được thích:
  0
  BB Model:
  5000

  Click đọc truyện (open)
  Nếu phủ chủ đã nói vậy thì Ngụy đại tổng quản không nói gì thêm, vì lão biết nếu nữ nhân bí ẩn cho Trần Lạc đi tất nhiên đã chuẩn bị kỹ càng. Nữ nhân bí ẩn nói có thể thì nhất định là được.

  Hôm nay Hạ Mạt như thường khi mặt trời chưa mọc đã vào Trung Ương trận tháp, đi phòng thí nghiệm của mình, yên lặng chờ Trần Lạc đến. Hơn một tháng qua đều như vậy, dạy Trần Lạc đã thành một phần cuộc sống của nàng, thậm chí thói quen với nó. Hạ Mạt không biết nàng dạy thế nào, vì mỗi ngày Trần Lạc đến Trung Ương trận tháp chỉ ngồi đó, trừ ngẫu nhiên hỏi vài vấn đề liên quan trận pháp ra không nói câu nào khác với Hạ Mạt.

  Hạ Mạt không biết Trần Lạc nghe lọt tai bao nhiêu kiến thức về trận pháp, hắn hiểu được bao nhiêu. Hạ Mạt thậm chí không biết Trần Lạc có tu luyện tinh thần lực không, có biết một phù văn nào không, có hiểu phù ấn không? Hạ Mạt không biết, không biết gì hết. Hạ Mạt cũng có hỏi nhưng mỗi lần Trần Lạc chỉ đáp hai chữ, tàm tạm.

  Đúng vậy, là hai chữ tàm tạm.

  Dù Hạ Mạt có tốt tính đến mấy cũng không chịu nổi tình huống này, nhưng nàng phải nhịn, ai kêu người ta được Trung Ương học phủ chú trọng chăm sóc? Đã từng không chỉ một lần Hạ Mạt xúc động muốn lao qua túm cổ áo Trần Lạc, hỏi hắn tại sao mỗi lần cứ đáp tàm tạm là sao? Rốt cuộc ngươi vì sa sút không phấn chấn tinh thần hay đang qua loa?

  Trừ xúc động đó ra Hạ Mạt còn có tò mò.

  Đúng vậy, là tò mò.

  Hạ Mạt rất muốn biết một người như thế nào, có tâm tình gì nghịch thiên mà đi. Hạ Mạt muốn biết sau khi Trần Lạc bị thẩm phán, mất hết tu vi thì tâm tình ra sao? Thật sự suy sút, không phấn chấn?

  Hạ Mạt có trực giác Trần Lạc học trận pháp với nàng hoàn toàn là qua loa, ban đầu nàng còn tươqngr là vì hắn không hứng thú với trận pháp nhưng không muốn đi lại đường vu sư, bất đắc dĩ chọn đường trận sư. Nhưng tiếp xúc thời gian lâu, Hạ Mạt dần cảm thấy chuyện không phải như vậy.

  Bởi vì ánh mắt, biểu tình, động tác của Trần Lạc ngẫu nhiên toát ra cảm giác lạ, khiến Hạ Mạt cảm thấy hắn ngồi đây nghe nàng dạy là qua loa, phải cố chịu đựng nàng. Như thể tri thức Hạ Mạt giảng dạy rất khó nghe, trận pháp nàng biểu thị vô cùng xấu xí, những gì nàng làm là trò chơi bán đồ hàng trong mắt Trần Lạc.

  Chính vì cảm giác chết tiệt này báo hại Hạ Mạt liên tục hơn một tháng không ngủ ngon đêm nào, mỗi lần nàng nằm xuống định ngủ thì trong đầu không kiềm được hiện lên cảm giác chán ghét. Hạ Mạt khốn khổ muốn chết, nàng không tiện hỏi thẳng vào mặt Trần Lạc, lỡ như hiểu lầm người ta thì sao? Vì đây chỉ là cảm giác của nàng.

  - Người đâu?

  Hạ Mạt chờ đến trưa không thấy bóng dáng Trần Lạc đâu.

  Hơn một tháng qua, mỗi khi mặt trời mọc là Trần Lạc sẽ đến, mưa gió không vắng mặt, nhưng sao hôm nay hắn không dến? Hạ Mạt sốt ruột vội tìm Ngụy đại tổng quản hỏi chuyện, được đến kết quả khiến nàng rất bất ngờ. Trần Lạc đã ra ngoài.

  Đây vốn là tin tức tốt cho Hạ Mạt, vì điều này nghĩa là nàng hoàn thành nhiệm vụ Trung Ương học phủ giao cho, không cần dạy người khiến này đau khổ nữa. Nhưng chẳng hiểu sao khi biết tin trong lòng Hạ Mạt rất lạc lõng, như mất đi một thứ bên cạnh mình.

  Nhìn khắp một trăm vực Huyền Hoàng thế giới nếu hỏi vực nào kinh tế phát đạt nhất, tài nguyên phong phú nhất thì không ai nói rõ được. Nhưng hỏi gần hai năm nay vực nào phát triển nhanh nhất, am uđến nghiêng trời lệch đất thì nhiều người sẽ đề cử Kim Thủy Vực.

  Hai năm trước Kim Thủy Vực chỉ xem như một tiểu vực không danh tiếng, vì chỗ này một không có tài nguyên phong phú, hai không ra danh nhân gì, ba không có đại gia tộc. Vinh Diệu đoàn đóng giữ tại Kim Thủy Vực cũng toàn là lôm côm. Trong Huyền Hoàng thế giới hơn một trăm vực đừng nói là tốp mười, Kim Thủy Vực không chen vào được năm mươi hàng đầu, cùng lắm là vực hạng ba. Nhưng không ngờ nơi vừa mới thoát diện nghèo này trong vòng hai năm nhảy lên hạng nhất.

  Hai năm nay tốc độ phát triển của Kim Thủy Vực rất nhanh, mau kinh người. Hai năm trước Kim Thủy Vực chỉ có ba mươi học viện, hôm nay đã được một trăm học viện. Hai năm trước Vinh Diệu đoàn trong Kim Thủy Vực chỉ hơn bốn mươi bây giờ là hơn hai trăm Vinh Diệu đoàn đóng đô tại đây. Hai năm trước trận tháp trong Kim Thủy Vực đếm trên đầu ngón tay giờ tì mỗi thành trì có mấy chục trận tháp. Hai năm trước tuy Kim Thủy Vực có nhiều cửa hàng nhưng không dược bao nhiêu, giờ mỗi thành trì có cửa hàng nhiều vô số kể.

  Có người nói Kim Thủy Vực phát triển nhanh như vậy là do hai nguyên nhân quan trọng nhất. Một là ra hai nhân vật danh chân thiên hạ, Tiết Thường Uyển và Trần Lạc. Tiết Thường Uyển có tiếng là công chúa thiên sứ, khuynh quốc khuynh thành khuynh thiên hạ. Trần Lạc càng điên cuồng, sự tích của hắn ai ai cũng biết, cũng hiểu, không khoa trương khi nói mọi người đều biết. Trên đường tìm đại một đứa con nít hỏi chuyện chúng có thể kể vanh vách thành tựu tu luyện, sự tích điên cuồng của Trần Lạc. Về tên Trần Lạc có câu vè thế này.

  Lạc gia vui, thiên hạ cười, một niệm như phật, rắc tùy ý cười nói.

  Tứ gia giận, thiên hạ khóc, một niệm như ma, bá đạo, ngôn cuồng, giận ngập trời.

  Từ khi cái tên Trần Lạc, Tiết Thường Uyển truyền khắp thiên hạ thì Kim Thủy Vực được đặt cho bốn chữ địa linh nhân kiệt, đại khái đây là hiệu ứng danh nhân.

  Đương nhiên nếu bảo Kim Thủy Vực phát triển nhanh như vậy là nhờ Trần Lạc, Tiết Thường Uyển thì quá khoa trương. Thật ra Kim Thủy Vực còn có tồn tại ghê gớm hơn là Thiên Khải các.

  Từ khi Thiên Khải các thành lập đã như ngọn lửa đốt cháy lan tràn khắp thế giới, như cự thú nước lũ nuốt các cửa hàng. Đến hôm nay tuy Thiên Khải các chưa bằng mười thương các thiên hạ nhưng không kém bao nhiêu. Ai đều biết trong ba năm một trong mười thương các sẽ bị Thiên Khải các thay thế. Nên biết Huyền Hoàng thế giới có hơn một trăm vực thì Thiên Khải các đã chiếm lĩnh hơn hai mươi vực, trong đó không thiếu các vực đỉnh cao thế giới như Trung Ương vực, Trấn Giang vực.

  Kim Thủy Vực là nơi tổng bộ Thiên Khải các trú đóng nên khắp nơi toàn là Thiên Khải. Không chút khoa trương khi nói Kim Thủy Vực phát triển nhanh chóng như vậy có hơn một nửa công lao của Thiên Khải các.

  Giữa trưa hôm nay, nắng gắt.

  Thời tiết Kim Thủy Vực ngột ngạt như thường khi, dù bây giờ đang là mùa xuân vẫn nóng làm người ta khó chịu. Trên đường cái vẫn tấp nập người đến người đi, rất náo nhiệt. Trên con đường nhộn nhịp, một thanh niên cưỡi tuấn mã chậm rãi đi dạo. Con ngựa có vẻ nhà nhã, không biết vì quá nóng hay sao mà bộ dạng ủ rũ, đi ba bước lùi một bước. Thanh niên ngồi trên lưng ngựa càng nhàn nhã hơn.

  Thanh niên mặc áo lam, vạch ngực, xắn tay áo, khuôn mặt rất thanh tú. Đôi mắt sâu thẳm tĩnh lặng, sâu như vũ tụ. Thanh niên tùy ý ngồi, thân hình lắc lư theo con ngựa xóc nảy, mắt quét qua con đường, rất ngạc nhiên với sự thay đổi nơi này.

  Thanh niên không phải ai khác hơn là Trần Lạc trở về Kim Thủy Vực từ Trung Ương học phủ.
   
 11. emlahunu

  emlahunu Active Member

  Tham gia:
  13/9/16
  Bài viết:
  1.535
  Được thích:
  0
  BB Model:
  5000

  Click đọc truyện (open)
  Lúc Trần Lạc rời khỏi Trung Ương học phủ không nói cho ai biết, thân nhẹ ra đi. Trần Lạc ít khi dùng truyền tống trận, đa phần là cưỡi ngựa đi dạo. Trên đường đi Trần Lạc nghe đồn Kim Thủy Vực thế này thế kia, nhưng hắn không ngờ nó thay đổi lớn như vậy. Đặc biệt là Trường Tín thành, so với hai năm trước như biến thành chỗ hoàn toàn khác. Nếu không phải cửa thành khắc ba chữ Trường Tín thành thì Trần Lạc nghi ngờ có phải đi nhầm thành thị không?

  Tính ngày Trần Lạc rời khỏi Trường Tín thành cũng gần hai năm, Trường Tín thành thay đổi quá lớn. Lúc trước con đường này tuy là khu buôn bán kinh doanh nhưng giữa trưa ít khi thấy người, giờ người qua lại như phiên chợ.

  Trần Lạc cảm thán rằng:

  - Biến đổi lớn thật.

  Trần Lạc vừa cảm thán vừa thổn thức thời gian trôi qua quá nhanh, chưa thấy gì đã qua hai năm. Không biết Đồ lão đầu nhi, Vương Khắc lão sư ra sao. Còn có Úy Thiên Long, đám huynh đệ Tiểu Kim Câu học viện, hai năm nay bọn họ có khẻo không?

  Trần Lạc là cô nhi, từ nhỏ rất chú trọng và trân trọng tình cảm. Đặc biệt là những người từng giúp đỡ Trần Lạc, hắn vĩnh viễn không quên.

  Chợt vang thanh âm êm tai:

  - Công tử?

  Trần Lạc đưa mắt nhìn, có ba người cưỡi tọa kỵ đi tới, hai nam một nữ. Nữ mặc la quần áo xanh, xinh đẹp như hoa, nàng cưỡi con ngựa trắng. Hai thanh niên đi theo thiếu nữ mặt mày tuấn tú, mặc áo trắng, hoa văn huyền ảo trêu trên áo. Trần Lạc nhận ra trang sức này là chiến bào đệ tử của Trung Ương học phủ. Quả nhiên trước ngực hai người treo huy chương đệ tử Trung Ương học phủ, hai thanh niên nhìn bộ dạng là biết không giàu cũng sang. Đặc biệt thanh niên cưỡi một con độc giác thú, người kia cưỡi con voi uy mãnh. Hai thứ này xem như Tiết Thường Uyển quý báu, người bình thường không thể có được.

  Trần Lạc cười cười, không ngờ gặp học đệ Trung Ương học phủ trong đây. Trần Lạc liếc mắt một cái rồi đi tiếp, ai ngờ thiếu nữ lại kêu lên công tử.

  A?

  Không lẽ kêu mình?

  công tử là một loại tôn xưng, huống chi trên thế giới này này sẽ không ai kêu Trần Lạc là công tử, cộng với hắn không quen thiếu nữ.

  Chắc nhận sai người.

  Trần Lạc nhún vai, đá ngựa định đi thì thiếu nữ lại kêu lên, giục ngựa chạy nhanh đến, cảm xúc hết sức kích động.

  - Công tử, là ta đây, công tử không nhận ra ta sao?

  Trần Lạc ù ù cạc cạc. Trần Lạc tự tin trí nhớ của mình không tệ, hắn thật sự không quen thiếu nữ trước mắt.

  - Tiểu muội muội nhận sai người sao?

  - Công tử, là ta, ta là Tiểu Ly!

  Cảm xúc thiếu nữ kích động nhảy xuống ngựa bước tới gần, đôi mắt phứ tạp nhìn Trần Lạc.

  Tiểu Ly?

  Trần Lạc ngẫm nghĩ thấy quen tai, giây lát sau nhớ trước khi đến Trung Ương học phủ từng tu luyện trong Thiên Khải trang viên, có thị nữ chăm sóc hắn hình như tên Tiểu Ly, không lẽ là nàng?

  - Nàng là thị nữ Tiểu Ly trong Thiên Khải trang viên?

  - Công tử còn . . . Còn nhớ Tiểu Ly?

  Tiểu Ly mừng hết sức, hốc mắt đỏ rơi lệ.

  - Thật sự là nàng? Hai năm không gặp đã lớn như vậy.

  Trần Lạc nhớ hai năm trước Tiểu Ly là tiểu nha đầu mười lăm, sáu tuổi, bây giờ trưởng thành mỹ nữ duyên dáng. Đúng là nữ nhân mau trưởng thành, càng thay đổi càng đẹp.

  Hai thanh niên phía đối diện đi tới nhìn Trần Lạc chằm chằm, hỏi Tiểu Ly:

  - Tiểu Ly, hắn là bằng hữu của nàng sao?

  - Trương Hoài, Tạ Bằng, các ngươi đi trước đi, ta có nhiều chuyện muốn nói với công tử.

  Tiểu Ly lau nước mắt vương trên khóe mi, hỏi:

  - Công tử trở về khi nào? Sao ta không nghe chút tin tức gì?

  Trần Lạc mở miệng nói:

  - Cái này . . .

  Thanh niên cưỡi voi trắng bên trái nhảy xuống, nói:

  - Bằng hữu, xin chào, ta tên Trương Hoài, là đệ tử tứ giai Tây viện Trung Ương học phủ, đoàn viên Thiên Cương Vinh Diệu đoàn.

  - Ta tên Tạ Bằng, là đệ tử tứ giai trận tháp Trung Ương học phủ, đoàn viên Thiên Cương Vinh Diệu đoàn.

  Trương Hoài, Tạ Bằng tự giới thiệu, giọng điệu lạnh nhạt nhưng biểu thị sự kiêu ngạo. Trần Lạc gật đầu xem như chào hỏi.

  Tiểu Ly nói:

  - Công tử muốn đi đâu? Ta đưa công tử đi.

  Có vẻ Tiểu Ly không muốn cho Trương Hoài, Tạ Bằng đi theo, qua lao chào rồi nhảy lên ngựa, dắt dây cương con ngựa của Trần Lạc lao nhanh đi.

  Trương Hoài, Tạ Bằng đứng ngây tại chỗ, không biết làm sao. Hai người quen Tiểu Ly đã một năm, cùng là người Kim Thủy Vực, thi đậu Trung Ương học phủ chung một năm nên hiểu biết nàng khá nhiều. Trong ấn tượng của Trương Hoài, Tạ Bằng Tiểu Ly không chỉ có tư chất thông minh còn khắc khổ, cố gắng, tấm lòng lương thiện. Tiểu Ly nhập học mới mấy tháng được được nhiều tiếng khen, ngày càng nhiều người theo đuổi nhưng nàng chưa từng quan tâm. Dù là nam nhân ưu tú đến mấy Tiểu Ly cũng không nhìn cái nào. Trương Hoài, Tạ Bằng ngẫu nhiên biết Tiểu Ly vào Trường Tín thành mua chút tài nguyên Trần Lạc nên mặt dày mày dạn đi theo, không ngờ sẽ xảy ra chuyện như vậy.

  Tên đó là ai? Tại sao Tiểu Ly thấy hắn thì kích động đến mức rơi nước mắt?

  Còn gọi hắn là công tử?

  Tiểu Ly là ai? Một trong thiên kiêu học viên mới lần này của Trung Ương học phủ, ấn ký thức tỉnh giả. Gác mấy chuyện đó qua một bên, thân phận khác của Tiểu Ly càng tuyệt hơn, là tôn nữ nuôi của dại hội trưởng phân hội Thiên Khải thương hội Kim Thủy Vực kiêm đại chấp sự Thiên Khải các Lâm lão, nếu ai được lọt vào mắt xanh Tiểu Ly thi cả đời sẽ hưởng thụ vinh hoa phú quý bất tận.

  Vừa là thiên kiêu của Trung Ương học phủ vừa có bối cảnh siêu phàm.

  Loại người gì xứng Tiểu Ly kêu một tiếng công tử?

  Trương Hoài, Tạ Bằng nghĩ nát óc cũng không ra.

  - A! Thật là lạ, không biết tên đó từ đâu cui ra, sao Tiểu Ly đối với hắn . . .

  - Trông tên kia như ma ốm, ta chống mắt xem hắn có thân phận gì. Đi, chúng ta đi xem.

  Trần Lạc, Tiểu Ly cùng nhau đi đường, trò chuyện. Trong lúc nói chuyện Trần Lạc biết năm trước Tiểu Ly thi đậu Trung Ương học phủ, thành tích rất ưu tú. Trần Lạc hơi ngạc nhiên, hỏi thăm thì Tiểu Ly nói là tuy trước kia nàng làm thị nữ trong Thiên Khải trang viên nhưng luôn cố gắng tu luyện, sau này Lâm lão thấy nàng ngoan ngoãn thì nhận làm tôn nữ nuôi, Úy Thiên Long nâng đỡ nàng khá nhiều.

  - Nếu không có có gia gia nuôi ủng hộ, Úy thúc thúc giúp đỡ thì Tiểu Ly có sống được không là cả một vấn đề chứ đừng nói là vào Trung Ương học phủ. Trước kia ta không dám nghĩ đến những điều này.

  Trần Lạc biết thân thế Tiểu Ly thê thảm, gặp được người tốt như Lâm lão là tạo hóa của nàng.

  - Sau này gia gia nuôi không cho ta làm thị nữ nữa mà đưa vào Tiểu Kim Câu học viện tu hành. Nhờ ơn lão sư của công tử, lão nhân gia dốc lòng chỉ dạy giúp Tiểu Ly tăng vọt v.

  - Lão sư của ta? Ý ngươi nói là Vương Khắc lão sư? Bây giờ lão sư dạy học trong Tiểu Kim Câu học viện?

  Tiểu Ly gật mạnh đầu nói:

  - Công tử, chuyện là vầy, sau khi công tử vào Trung Ương học phủ thì Vương Khắc lão sư rời khỏi Tiểu La Thiên học viện. Ha ha, khi đó Đồ viện trưởng củ chúng ta vì mời Vương Khắc lão sư đến Tiểu Kim Câu học viện bỏ ra nhiều công sức.
   
 12. emlahunu

  emlahunu Active Member

  Tham gia:
  13/9/16
  Bài viết:
  1.535
  Được thích:
  0
  BB Model:
  5000

  Click đọc truyện (open)
  Trần Lạc không có ấn tượng tốt với Tiểu La Thiên học viện, dù có chăng nữa cũng biến mất vào ngày hắn bị trục xuất. Vương Khắc lão sư là thầy mà Trần Lạc tôn kính nhất, hắn cho rằng quan niệm dạy của Vương Khắc lão sư khác với mọi người, hiểu dạy nhân tài như thế nào. Đồ lão đầu nhi mời được Vương Khắc lão sư vào Tiểu Kim Câu học viện là có ánh mắt cao.

  Tiểu Ly thấy Trần Lạc luôn nhìn mình chằm chằm thì xấu hổ cúi đầu, nhỏ giọng nói:

  - Sao công tử nhìn Tiểu Ly chằm chằm hoài vậy?

  - A! Nàng đừng hiểu lầm.

  Trần Lạc cười nói:

  - Ta chỉ cảm thấy hai năm xảy ra quá nhiều chuyện. Nhìn xem nàng, hai năm không gặp ta suýt không nhận ra, còn tưởng là mỹ nữ nào nhận lầm người.

  - Đâu có, công tử nói đùa.

  Mặt Tiểu Ly đỏ rực, gò má hồng hào, giọng càng nhỏ hơn.

  Thấy Trần Lạc im lặng, Tiểu Ly hỏi:

  - Lần này công tử trở về định ở đâu?

  - Đến chừng đó rồi tính, ta muốn quay về Tiểu Kim Câu học viện xem thử.

  Lúc này Trương Hoài, Tạ Bằng chạy theo, cố ý muốn điều tra thân phận Trần Lạc nhưng bị Tiểu Ly ngăn cản. Hai người không từ bỏ ý đồ.

  Trương Hoài cười nói:

  - Tiểu Ly làm vậy là không đúng, chúng ta dù gì là dồng hương, còn học chung học phủ. Vị này là bằng hữu của nàng tất nhiên cũng là bằng hữu của chúng ta, quen biết nhau có gì sai?

  - Các ngươi thật đáng ghét.

  Trước kia Tiểu Ly đã không thích Trương Hoài, Tạ Bằng giờ càng ghét hơn.

  Trương Hoài mỉm cười, định nói gì thì sau lưng vang tiếng kêu.

  - Trương Hoài học trưởng, Tạ Bằng học trưởng!

  Một thiếu niên cưỡi ngựa lao nhanh tới, trên người có vết thương, biểu tình nóng nảy. Thiếu niên chạy tới gần ghìm cương ngựa.

  Thiếu niên vội nói:

  - Ta tìm các người muốn chết đây!

  - Tiểu Đông, đã xảy ra chuyện gì? Ngươi đánh nhau với ai?

  Thiếu niên tên Tiểu Đông thở hổn hển, định nói gì nhưng thấy Tiểu Ly có mặt thì do dự.

  Tiểu Ly băng tuyết thông minh, nhận ra Tiểu Đông khó xử, nàng cùng Trần Lạc rời đi.

  Chờ Tiểu Đông, Trần Lạc đi xa Tiểu Đông lên tiếng:

  - Phi Hồng học viện chúng ta bị người ăn hiếp.

  - Rốt cuộc là sao? Ngươi nói rõ ràng xem bị ai khi dễ?

  - Vẫn là vì khối bảo địa tài nguyên Kỳ sơn, lần này Tiểu La Thiên lại mang người đến cướp địa bàn.

  Trương Hoài, Tạ Bằng xuất thân từ Phi Hồng học viện, lần này ra ngoài rèn luyện không quá thuận lợi nên hai người định về nhà ở một thời gian. Trước kia Phi Hồng học viện, Tiểu La Thiên học viện có xung đột, Trương Hoài, Tạ Bằng là thiên tài của Phi Hồng học viện đương nhiên có nghĩa vụ bênh vực cho trường cũ.

  - Có phải đệ tử Tiểu La Thiên học viện chán sống rồi không? Chẳng phải hôm trước đã dạy một bài học rồi sao? Bọn họ dám đến nữa?

  - Ta cũng bực mình, nhưng lần này bọn họ mang đến hai chỗ dựa.

  - Chố dựa? Tiểu La Thiên học viện có chỗ dựa gì?

  - Là Đinh Tử Hiên và Diệp Thanh, dường như bọn họ rèn luyện trở về.

  - Đinh Tử Hiên? Diệp Thanh?

  Nghe hai tên này, Trương Hoài, Tạ Bằng bật cười, khinh thường nói:

  - Là Diệp Thanh, Đinh Tử Hiên hai năm trước không được Trung Ương học phủ tuyển chọn sau này vào Thiên Hạ học phủ sao?

  - Đúng là bọn họ, còn mang theo nhiều cao thủ Thiên Hạ học phủ.

  - Thiên Hạ học phủ chỉ là học phủ hạng hai, có cao thủ gì?

  Nói đến thì Thiên Hạ học phủ là học phủ cường đại nhất thế giới hiện nay trừ Trung Ương học phủ ra, được gọi là số hai. Tuy lực lượng lão sư, tài nguyên tu hành không thể sánh bằn Trung Ương học phủ nhưng lịch sử, nội tình của Thiên Hạ học phủ có bề dày. Đặc biệt là mấy năm nay Thiên Hạ học phủ phát triển khá nhanh, có xu hướng đuổi kịp Trung Ương học phủ. Đương nhiên ở trong mắt các thiên tài Trung Ương học phủ thì Thiên Hạ học phủ chỉ là hạng hai.

  - Đừng nói là Đinh Tử Hiên, Diệp Thanh mang đến một nhóm cao thủ, dù có là cao thủ toàn Thiên Hạ học phủ đến chúng ta cũng không sợ.

  - Nghe nói Mộ Hạo cũng trở về nhưng không xuất hiện, chỉ nghe nói.

  Mộ Hạo, từng là thiên tài Tiểu La Thiên học viện, một trong năm người Kim Thủy Vực hai năm trước thi đậu vào Trung Ương học phủ. Điều này khiến Trương Hoài, Tạ Bằng kiêng dè nhưng chỉ có thế.

  - Chỉ là Mộ Hạo, sau khi chúng ta vào Trung Ương học phủ chưa từng nghe tên hắn, không đáng nhắc đến.

  Tạ Bằng hỏi:

  - Ta thấy mới rồi ngươi ngại Tiểu Ly có mặt, hay chuyện này liên quan đến nàng?

  - Nói đến thì cũng dính dáng đến Tiểu Ly, vì không chỉ Tiểu La Thiên học viện đến còn có người Tiểu Kim Câu học viện, Úy Lam học viện, Trục Lộc học viện. Bọn họ nói . . . Nói là lần trước Phi Hồng học viện chúng ta bá chiếm đất tài nguyên công cộng, muốn chúng ta nhường lại.

  - Việc này không nên chậm trễ, chúng ta mau qua xem.

  Trương Hoài, Tạ Bằng biết chuyện gấp gáp nên vội giục lựa lao nhanh đi.

  Cách biệt hai năm, khi Trần Lạc lại đứng trước cửa Tiểu Kim Câu học viện thì ngẩn ngơ. Nguyên Kim Thủy Vực biến đổi trời long đất lở, chỉ mình Tiểu Kim Câu học viện là giống như hai năm trước. Vẫn mộc mạc đơn sơ, bia đá trước cửa Tiểu Kim Câu học viện vẫn để chữ to do Đồ lão đầu nhi khắc.

  Tiểu Ly đứng bên cạnh nhìn ra Trần Lạc thắc mắc, giải thích rằng:

  - Úy thúc thúc, gia gia nuôi mấy lần khuyên Đồ viện trưởng xây dựng lại học viện nhưng đều bị từ chối. Viện trưởng nói quan niệm dạy học của Tiểu Kim Câu học viện là tự do tự lực cánh sinh, mỗi mái ngói của học viện, mỗi một gốc cây ngọn cỏ là đệ tử dùng máu và mồ hôi đổi lấy, trước kia là vậy, bây giờ cũng vậy, về sau vẫn sẽ như thế.

  - Đồ lão đầu nhi đi đường khác lạ và cố chấp thật.

  Trần Lạc rất đồng ý quan niệm dạy học của Đồ lão đầu nhi. Tất nhiên công nhận thì không nhận nhưng Trần Lạc không nghĩ Tiểu Kim Câu học viện sẽ phát triển lớn mạnh, dù sao đây là thời đại truy cầu vật chất, tài nguyên. Học viện một nghèo hai trắng như Tiểu Kim Câu học viện nói thật ra không có sức hấp dẫn gì, sẽ mất nhiều đệ tử có tiềm lực.

  Nói đến thì Tiểu Kim Câu học viện cũng có biến đổi, lúc vào học viện sẽ thấy bên trong có rừng cây cổ kính, sơn mạch nhỏ, mảng lớn bụi hoa.

  Tiểu Ly giới thiệu:

  - Rừng cây này là một năm trước đám chúng ta tìm hạt giống mộc tử thụ trong Tiểu Tùng Lâm linh giới gieo trồng, mọi người dùng trận pháp tẩm bổ, vun trồng. Xem những cây cối lớn lên từng ngày chúng ta rất vui.

  Tiểu Ly biết rõ ràng mọi thứ trong Tiểu Kim Câu học viện, cây gì, trận pháp gì, hoa cỏ trồng khi nào. Trần Lạc thấy áy náy, ngẫm lại hắn ở trong Tiểu Kim Câu học viện một năm nhưng trừ ăn uống này nọ ra không cống hiến chút gì.

  Tiểu Ly rất được yêu thích, từ khi bước vào Tiểu Kim Câu học viện hễ học đồ nào đi ngang qua sẽ chào hỏi nàng, tôn kính gọi Tiểu Ly học tỷ.

  Học tử trong Tiểu Kim Câu học viện nhiều hơn trước rất nhiều, nhưng Trần Lạc không quen biết ai.

  Trần Lạc nghi hoặc hỏi:

  - Đồng học hai năm trước thế nào rồi? Ngưu Manh đã trở về chưa?
   
 13. emlahunu

  emlahunu Active Member

  Tham gia:
  13/9/16
  Bài viết:
  1.535
  Được thích:
  0
  BB Model:
  5000

  Click đọc truyện (open)
  Trần Lạc nhớ rõ Ngưu Manh bị Đồ lão đầu nhi đưa đi chữa trị nhưng sau này chỉ một mình lão quay về. Đồ Khai Nguyên nói là Ngưu Manh tìm ra con đường thuộc về mình. Khi đó Trần Lạc ôm thắc mắc nhưng không hỏi kỹ càng, không biết Ngưu Manh ở đâu.

  - Ngưu Manh? Là Ngưu học trưởng sao? Ta chỉ nghe tên chứ chưa thấy mặt học trưởng.

  - Vậy sao.

  Trần Lạc nghĩ có dịp sẽ hỏi thăm Đồ lão đầu nhi.

  Trần Lạc ngẫm nghĩ, lại hỏi:

  - Còn Nghiêm Tu, Vương Uy thì sao?

  - Năm ngoái Nghiêm Tu học trưởng thi vào Cửu Châu học phủ, Vương Uy học trưởng vẫn còn trong học viện.

  - Bây giờ hắn ra sao? Ta nhớ hai năm trước tiểu tử này rất mít ướt, nhát gan.

  - Phải không?

  Tiểu Ly cười nói:

  - Công tử không nói ta không biết Vương Uy học trưởng có quá khứ như vậy. Hưm, bây giờ Vương Uy học trưởng là đại ca Tiểu Kim Câu học viện chúng ta, thường hay mang các học đệ đi ra rèn luyện.

  - Ha, hai năm qua đi cái tên này đã trưởng thành.

  Lần này Trần Lạc về Tiểu Kim Câu học viện là muốn thăm Đồ lão đầu nhi, Vương Khắc lão sư, ai ngờ hai người không có mặt.

  - Đồ viện trưởng rất ít ở trong học viện, Vương Khắc lão sư thì mới rồi ta có hỏi, hình như hôm qua mang các học viên đi tiểu tùng lâm rèn luyện.

  - Đồ lão đầu nhi thật tình, thời gian này chắc không phải đang nghe nhạc đi.

  Trần Lạc đang định đi chỗ cũ tìm Đồ lão đầu nhi thì một đội năm, sáu thiếu niên vội vã chạy vào học viện, quần áo xốc xếch, tóc rối xù khá là chật vật. Có hai thiếu niên người mang vết thương.

  - Vương Khuê, các ngươi làm sao vậy? Lại đánh nhau với ai nữa?

  Tiểu Ly thấy tình hình này vội chạy đến hỏi. Đám người thấy Tiểu Ly đầu tiên là ngẩn ra, sau đó cảm xúc kích động lên.

  - Tiểu Ly học tỷ có đây là tốt rồi, học tỷ phải giúp chúng ta!

  - Đúng vậy! Tiểu Ly học tỷ, Phi Hồng học viện hiếp người quá đáng, ỷ vào có chỗ dựa chống lưng bá chiếm đất tài nguyên công cộng!

  - Có chuyện gì? Vương Khuê, ngươi nói đi.

  - Chuyện là vậy, Kỳ sơn là mảnh đất tài nguyên công cộng, bình thường chúng ta hay chạy tới đó đào vài món, ngẫu nhiên sẽ đào được tài nguyên đáng giá. Không ngờ mấy hôm trước nhiều người Phi Hồng học viện kéo đến, tuyên bố sau này Kỳ sơn là địa bàn của Phi Hồng học viện. Chúng ta đánh nhau với bọn họ ngay, nhưng Phi Hồng học viện có hai cao thủ Trung Ương học phủ chống lưng, chúng ta không đấu lại.

  - Phi Hồng học viện? Hai cao thủ Trung Ương học phủ? Là Trương Hoài, Tạ Bằng?

  - Đúng vậy! Là hai người đó!

  - Quá đáng hết sức!

  Tiểu Ly tức giận nói:

  - Công tử ở đây chờ chút, ta đi nhìn xem có chuyện gì.

  - Dù sao ta cũng rảnh, đi chung đi.

  - Nhưng thân thể của công tử . . .

  Trần Lạc mất hết tu vi, chỉ vừa tỉnh lại một tháng, đây là chuyện mọi người đều biết, Tiểu Ly cũng biết.

  - Đi đi.

  Trần Lạc cười, vỗ vai Vương Khuê nói:

  - Đi, huynh đệ, ai dám cướp địa bàn của chúng ta hôm nay cho hắn biết tay!

  Nhìn khắp thế giới có rất nhiều học viện trung đẳng, đếm không xuể. Giữa các học viện tranh đấu gay gắt sớm không phải chuyện mới lạ, học tử cùng học tử mâu thuẫn, xung đột càng là nhìn mãi quen mắt. Mỗi vực đều như vậy, Kim Thủy Vực cũng không ngoại lệ. Đặc biệt là hai năm nay tốc độ phát triển của Kim Thủy Vực tăng vọt, mấy học viện lớn trong vực mâu thuẫn càng lúc càng kịch liệt.

  Kỳ sơn ở trong Tiểu Tùng Lâm linh giới, là một sơn mạch tài nguyên khá phong phú. Vì sơn mạch nằm trên kiêu dương linh mạch trứ danh nên thường hay diễn sinh ra tinh thạch hiếm hoi, tài nguyên giá trị không nhỏ. Sơn mạch cách quảng trường truyền tống Kim Thủy Vực khá gần, nên nơi đây thành núi báu trong mắt học tử các đại học viện. Học đồ Kim Thủy Vực rảnh rỗi sẽ chạy tới đây thử vận may xem có được ít bảo bối không, đây là điều mọi người ngầm thừa nhận.

  Vốn mọi chuyện bình yên, các học tử bảo vệ ngọn núi báu không bị Vinh Diệu đoàn nào bá chiếm, đã ước hẹn với nhau là không cho phép khai quật linh mạch. Cố tình mây ngày trước đám học tử Phi Hồng học viện tuyên bố từ nay về sau Kỳ Sơn thuộc về bọn họ. Bất cứ người nào của học viện khác nếu chưa được cho phép thì không cho vào Kỳ sơn. Lý do người Phi Hồng học viện bá chiếm Kỳ sơn rất đơn giản, nói là Kim Thủy Vực đã không còn là Kim Thủy Vực của hai năm trước, trong vực có hàng trăm học viện nên quy định Kỳ sơn phải thay đổi.

  Hành động của Phi Hồng học viện chọc nhiều người tức giận, bất đắc dĩ lúc đó bọn họ kéo mấy trăm đệ tử đến, có hai cao thủ Trung Ương học phủ Trương Hoài, Tạ Bằng trợ trận. Lúc ấy đám học tử Tiểu La Thiên học viện bị đánh bầm dập. Những học viện khác như Úy Lam học viện, Tiểu Kim Câu học viện, Trục Lộc học viện e ngại hai cao thủ Trung Ương học phủ Trương Hoài, Tạ Bằng, biết không đấu lại nên tạm nhún nhường sau này tính tiếp.

  Đánh lộn ẩu đả tranh địa bàn, tranh đấu không lại thì mời cao thủ hỗ trợ, loại chuyện này nếu đồn ra ngoài sẽ bị học viện khác cười chê, nhưng Phi Hồng học viện đã làm chuyện như vậy. Phi Hồng học viện mời người giúp đỡ xem như có nguồn gốc, vì Trương Hoài, Tạ Bằng đều ra từ Phi Hồng học viện, hai người này chỉ đứng trợ trận chứ không tự mình hành động nên không tính là làm hỏng quy tắc. Trương Hoài, Tạ Bằng từng là nhân vật đại biểu Phi Hồng học viện, hai người có nghĩa vụ, trách nhiệm trợ trận cho học đệ. Trương Hoài, Tạ Bằng dựa vào lý do này nên không sợ làm xấu danh tiếng của mình.

  Phi Hồng học viện chơi chiêu này không có nghĩa là học viện khác không chơi.

  Hôm nay Tiểu La Thiên học viện cũng kéo một đám người đến, dẫn đầu là đệ tử đại biểu hiện tại của Tiểu La Thiên học viện, Lý Xung. Có hai nhân vật đáng chú ý khác đứng đằng trước nhất, là hai nhân vật đại biểu Tiểu La Thiên học viện vào hai năm trước Đinh Tử Hiên, Diệp Thanh. Ngoài ra có hơn mười cao thủ Thiên Hạ học phủ.

  Lý Xung nhảy lên một tảng đá to, kiêu ngạo nói:

  - Hoàng Vĩ Đông, ta cảnh cáo ngươi, biết điều thì mau cút khỏi Kỳ sơn, nếu không hôm nay ta sẽ cho Phi Hồng học viện các ngươi biết tay!

  Hoàng Vĩ Đông là nhân vật đại biểu Phi Hồng học viện, lúc này gã và đám đệ tử nhìn chằm chằm đệ tử Tiểu La Thiên học viện, biểu tình căng thẳng. Đúng vậy, tuy số lượng hai phe ngang nhau nhưng đối phương có hơn mười cao thủ đến từ Thiên Hạ học phủ, hỏi sao Hoàng Vĩ Đông không e ngại? Đương nhiên chỉ e ngại, Hoàng Vĩ Đông chưa sợ.

  Hoàng Vĩ Đông hừ lạnh một tiếng:

  - Lý Xung, ngươi đừng tưởng có người trợ trận giúp là có thể thích làm gì thì làm. Cho ngươi biết, ta không sợ!

  Diệp Thanh bước ra:

  - Ha ha ha ha ha ha! Nhãi ranh từ đâu chui ra?

  So với hai năm trước Diệp Thanh thêm phần nhan sắc nhưng là trang điểm đậm, biểu tình vẫn kiêu ngạo, giơ tay nhấc chân tràn ngập khinh thường nói:

  - Nghe nói mấy ngày hôm trước có hai bạn nhỏ không biết sống chế diễu võ dương oai ở đây. Tên là gì . . . À, Trương Hoài, Tạ Bằng đúng không? Ha ha ha ha ha ha! Sao hôm nay không thấy bọn họ?
   
 14. emlahunu

  emlahunu Active Member

  Tham gia:
  13/9/16
  Bài viết:
  1.535
  Được thích:
  0
  BB Model:
  5000

  Click đọc truyện (open)
  Hoàng Vĩ Đông lạnh lùng cười:

  - Nếu ta không đoán sai thì ngươi là Diệp Thanh đúng không?

  - Nếu ngươi đã nghe tên bản tiểu thư thì càng tốt. Trương Hoài, Tạ Bằng đâu? Kêu hai người đó đến, hôm nay ta muốn nhìn xem hai đứa không biết sống chết có dám càn rỡ trước mặt ta không?

  Diệp Thanh dứt lời, từ giữa sườn núi phát ra tiếng cười giận dữ như sấm.

  - Ha ha ha ha ha ha! Lớn lối quá vậy? Không sợ gió lớn làm thụt lưỡi sao?

  Hai bóng người từ giữa sườn núi lao nhanh đến, chớp mắt đã tới nơi, chính là Hạ Mạt, Tạ Bằng.

  - Hai ngươi là Trương Hoài, Tạ Bằng?

  - Ta là Trương Hoài.

  Trương Hoài bước lên một bước, liếc Đinh Tử Hiên và hơn mười Thiên Hạ học phủ đứng gần đó, ánh mắt chuyển hướng Diệp Thanh.

  Trương Hoài cười nói:

  - Nàng là Diệp Thanh của Tiểu La Thiên học viện không thi đậu Trung Ương học phủ nên chuyển sang Thiên Hạ học phủ đúng không?

  - Trung Ương học phủ có gì ghê gớm? Diệp Thanh ta không để mắt tới nó.

  Trương Hoài cười khẩy nói:

  - Vậy sao?

  - Ngươi cho rằng trở thành đệ tử Trung Ương học phủ là vô địch thiên hạ sao? Thật là ếch ngồi đáy giếng! Cho ngươi biết, hôm nay Diệp Thanh ta muốn dạy thiên tài Trung Ương học phủ nhà ngươi một bài học!

  Diệp Thanh nói đánh liền đánh, không nói nhiều lời trực tiếp nhảy lên cao phát ra linh lực công kích. Chớp mắt Diệp Thanh, Trương Hoài đánh nhau tưng bừng.

  Dù là Phi Hồng học viện hay Tiểu La Thiên học viện đều hồi hộp nhìn cuộc chiến, vì bọn họ biết trận chiến này cực kỳ quan trọng. Nếu thua chẳng những mất quyền tranh giành Kỳ sơn mà còn mất hết mặt mũi.

  Trên Kỳ sơn không chỉ Tiểu La Thiên học viện, Phi Hồng học viện quan sát cuộc chiến mà còn có Tiểu Kim Câu học viện, Úy Lam học viện, Trục Lộc học viện. Năm học viện nổi danh Kim Thủy Vực đều đến đông đủ, chỉ khác là học tử nhiều hay ít.

  Đối với năm học viện thì sự tồn tại của Kỳ sơn là một ngọn núi báu, không ai muốn mất đi. Bọn họ cũng biết rõ Úy Lam học viện, Trục Lộc học viện, Tiểu La Thiên học viện, Tiểu Kim Câu học viện, Phi Hồng học viện mâu thuẫn từ lâu, lần này không chỉ tranh giành Kỳ sơn mà còn có tôn nghiêm, địa vị.

  Bây giờ Phi Hồng học viện, Tiểu La Thiên học viện kêu chỗ dựa đến, Úy Lam học viện, Trục Lộc học viện, Tiểu Kim Câu học viện thì không bao nhiêu người cộng với không có cao thủ nào trợ trận, bọn họ thậm chí không có quyền lên tiếng.

  Người dẫn đội Tiểu Kim Câu học viện là Vương Uy. Giờ phút này, Vương Uy căng thảng nhìn chằm chằm Trương Hoài, Diệp Thanh đánh nhau kịch liệt. Vương Uy kinh thán tu vi của hai người cao, thực lực mạnh không uổng là người của học phủ cao đẳng, siêu lợi hại.

  - Vương học trưởng, chúng ta làm sao đây?

  Vương Uy nói:

  - Mới rồi ta kêu Khuê tử đi học viện kêu người rồi, giờ chúng ta không đủ số người, chờ cả đám đến thì cùng nhau đồng lòng hợp lực, dù bọn họ lợi hại đến mấy chúng ta cũng không sợ.

  - Nhưng tình huống bây giờ không phải kéo bè kéo lũ đánh nhau mà là so cao thủ, lỡ đánh thật thì dù chúng ta có nhiều người hơn cũng vô ích. Ngươi hãy nhìn Trương Hoài, Diệp Thanh đi, hai người đó thi triển chiêu thức ta không xem hiểu thì làm sao đánh với họ?

  Dù không muốn nhưng phải công nhận sự thật này.

  Vương Uy thở dài, gãi đầu nói:

  - Cũng hết cách, nếu không thì làm sao?

  - Hay chúng ta tìm Tiểu Ly học tỷ đi? Chắc chắn Tiểu Ly học tỷ sẽ không ngồi xem.

  - Không được!

  Vương Uy từ chối ngay, nói:

  - Tiểu Ly học tỷ đã giúp chúng ta quá nhiều, không thể làm phiền nàng nữa. Giúp các học đệ đánh nhau giành địa bàn nếu đồn ra ngoài không tốt cho danh tiếng của Tiểu Ly học tỷ.

  - Nhưng nếu Tiểu Ly học tỷ không ra mặt thì Tiểu Kim Câu học viện chúng ta xong rồi. Vương ca không biết, ta nghe nói mấy ngày trước Vũ Hóa Phi đã quay về.

  - Vũ Hóa Phi? Là Vũ Hóa Phi tốt nghiệp từ Úy Lam học viện?

  - Đúng là hắn. Lần này tranh giành Kỳ sơn liên quan đến danh tiếng của Úy Lam học viện, chắc Vũ Hóa Phi sẽ ra tay giúp đỡ.

  Úy Lam học viện là học viện xếp hạng nhất Kim Thủy Vực, trước kia là vậy, bây giờ vẫn vậy. Năm ngoái Úy Lam học viện ra Tiết Thường Uyển, Vũ Hóa Phi, năm nay có bốn người thành công thi đậu Trung Ương học phủ. Nếu Vũ Hóa Phi thật sự đến thì . . .

  - Hình như Trục Lộc học viện cũng . . .

  - Trục Lộc học viện?

  Vương Uy ngẩn người hỏi:

  - Chẳng lẽ Trục Lộc học viện cũng mời cao thủ? Gần hai năm nay hình như 31 không có đệ tử lợi hại gì đúng không?

  - Đúng là không có, nhưng ta nghe nói Bạch Vân Phi của Trục Lộc học viện có một đường tỷ hình như là nhân vật rất lợi hại trong Trung Ương học phủ. Nghe đồn đường tỷ của Bạch Vân Phi đến Kim Thủy Vực chơi. Mới rồi Bạch Vân Phi còn đứng đó, ngươi xem, bây giờ không thấy đâu, có lẽ hắn đã đi tìm đường tỷ hỗ trợ.

  - Nếu chút nữa Úy Lam học viện tìm Vũ Hóa Phi đến, Trục Lộc học viện thì mời đường tỷ của Bạch Vân Phi tới vậy chỉ còn lại Tiểu Kim Câu học viện là không ai giúp.

  - Cái này . . .

  Vương Uy suy đi nghĩ lại cuối cùng vẫn quyết định không làm phiền Tiểu Ly.

  Vương Uy nói:

  - Bọn họ có trợ thủ cũng được, không có cũng thế. Tiểu Kim Câu học viện chúng ta chỉ cần đồng tâm hiệp lực thì không chuyện gì không làm được. Nếu thật sự không thể thì đánh liều với bọn họ, dù là cọp cũng quyết bẻ gãy một cái răng cửa của nó.

  Vương Uy nói lời này nâng cao sĩ khí, các học viên Tiểu Kim Câu học viện siết chặt nắm tay, mắt trợn to, nghiến răng. Vương Uy ra lệnh một tiếng là bọn họ sẽ xông lên chém giết với đám người này ngay.

  Hai vu sư trung cấp Trương Hoài, Diệp Thanh đánh nhau khiến đám vu sư sơ cấp vây quanh quan sát được mở rộng tầm mắt. Đám vu sư sơ cấp vừa hưng phấn vừa khao khát, cũng sợ hãi. Làm nhiều người thấy nghi ngờ là Trương Hoài đến từ Trung Ương học phủ lại đánh ngang tay với Diệp Thanh của Thiên Hạ học phủ, hình như người này không làm gì người kia được.

  Trong ấn tượng của mọi người chỉ cần bước qua cánh cửa Trung Ương học phủ ý nghĩa cá chép vượt long môn, từ nay tu vi tăng vọt. Nhưng tại sao thiên tài Trung Ương học phủ Trương Hoài không đánh lại Diệp Thanh đi học trong Thiên Hạ học phủ?

  Bùm bùm bùm bùm bùm!

  Trương Hoài, Diệp Thanh đấu một chiêu giữa hư không, Trương Hoài khẽ rên té xuống đất, lùi bốn, năm bước mới đứng vững. Diệp Thanh cũng đáp xuống đất nhưng không thụt lùi, cuối cùng nàng thắng Trương Hoài một bậc.

  - Trung Ương học phủ cũng chỉ có vậy, vô dụng, ta cứ tưởng ngươi lợi hại lắm.

  Biểu tình Diệp Thanh kiêu ngạo, khinh thường nói:

  - Đánh với bản tiểu thư lâu như vậy mà không làm gì ta được, ngươi có biết hai chữ mất mặt viết như thế nào không? Có mặt mũi tự xưng là thiên tài Trung Ương học phủ, cười chết người. Nếu không phải bản tiểu thư cố ý nhường thì đã sớm giẫm ngươi dưới chân.

  Các học viên Tiểu La Thiên học viện reo hò cổ vũ Diệp Thanh, mỉa mai Trương Hoài.
   
 15. emlahunu

  emlahunu Active Member

  Tham gia:
  13/9/16
  Bài viết:
  1.535
  Được thích:
  0
  BB Model:
  5000

  Click đọc truyện (open)
  Trương Hoài quê quá hóa giận:

  - Ngươi . . .!

  Mặt Trương Hoài xanh mét, định lao qua tính sổ với Diệp Thanh thì một thanh âm lạnh nhạt vang lên:

  - Hai vị, không biết có thể nể mặt ta tất cả cùng nhau bình tĩnh nói chuyện được không?

  Dứt lời, ánh sáng trắng nhấp nháy, một bóng người xuất hiện trước đội Úy Lam học viện. Người này thân hình thon dài, mày kiếm mắt sáng, mặc áo trắng rất là tuấn tú.

  - Vũ Hóa Phi.

  Cái tên Vũ Hóa Phi từng nổi tiếng khắp Kim Thủy Vực, là học tử thủ tịch Kim Thủy Vực. Hai năm trước Vũ Hóa Phi với thành tích ưu tú thi đậu Trung Ương học phủ, gã từng được mọi người công nhận là thiên tài. Bất đắc dĩ trong Trung Ương học phủ có quá nhiều thiên tài, Vũ Hóa Phi ở trong học phủ hai năm nhưng không làm ra uy danh gì. Có nguyên nhân quan trọng hơn là hai người cùng Vũ Hóa Phi thì vào Trung Ương học phủ quá nổi tiếng, Tiết Thường Uyển và Trần Lạc. Một người là công chúa thiên sứ, một người là nghịch thiên mà đi uy chấn thiên hạ. Với ánh sáng rực rỡ của Tiết Thường Uyển, Trần Lạc, dù Vũ Hóa Phi cường đại đến mấy đành im hơi lặng tiếng.

  Nhưng từ khi Trần Lạc nghịch thiên thất bại, bị đại thương thiên thẩm phán mất hết tu vi, hôn mê thì Vũ Hóa Phi mới bắt đầu nổi tiếng. Đặc biệt trong mây tháng đi ra ngoài rèn luyện Vũ Hóa Phi có tiếng tăm khá lớn. Khi Vũ Hóa Phi xuất hiện, dù là Trương Hoài, Tạ Bằng trợ trận cho Phi Hồng học viện, hay Đinh Tử Hiên, Diệp Thanh trợ trận cho Tiểu La Thiên học viện đều ngẩn người, dường như không ngờ Úy Lam học viện sẽ kêu Vũ Hóa Phi đến.

  Thấy Vũ Hóa Phi là khuôn mặt kênh kiệu của Diệp Thanh không còn, tô son trét phấn lắc hông, cười quyến rũ chào Vũ Hóa Phi:

  - Thì ra là Vũ công tử, chúng ta đã rất lâu không gặp.

  Đinh Tử Hiên cũng tới gần:

  - Vũ huynh, lâu không gặp, có khẻo không?

  Vũ Hóa Phi cười cười, gật đầu, nói:

  - A, Diệp cô nương, Đinh huynh, lâu không gặp.

  Trương Hoài, Tạ Bằng cũng chào hỏi Vũ Hóa Phi:

  - Mấy hôm trước nghe nói Vũ học trưởng đại danh đỉnh đỉnh đã rèn luyện trở về ta cứ nghĩ là lời đồn, giờ mới biết là thật. Cái tên của Vũ học trưởng vang như sấm bên tai chúng ta.

  - Mọi người cùng là học tử của Kim Thủy Vực, cần gì vì một tòa Kỳ sơn đánh nhau? Nếu đồn ra ngoài người ta sẽ cười Kim Thủy Vực chúng ta. Các vị thấy có đúng không?

  Vũ Hóa Phi trời sinh đẹp trai, giơ tay nhấc chân biểu lộ sự tự tin.

  Diệp Thanh lạnh lùng cười:

  - Vũ công tử, năm xưa khi chúng ta còn ở đây Kỳ sơn thuộc về mọi người cùng sở hữu. Ha ha, ai ngờ chúng ta đi, giờ Phi Hồng học viện muốn bá chiếm Kỳ sơn. Vũ công tử nói xem có phải là bọn họ quá cuồng vọng?

  Diệp Thanh liếc Trương Hoài, Tạ Bằng.

  Có lẽ vì Vũ Hóa Phi có mặt nên Trương Hoài, Tạ Bằng không iêu ngạo như vừa rồi.

  Trương Hoài định nói gì nhưng bị Tạ Bằng chen ngang:

  - Tình huống bây giờ của Kim Thủy Vực như thế nào chắc hẳn mọi người đều biết, Kim Thủy Vực đã không như hai năm trước. Hai năm nay trong vực có nhiều học viện, nếu Kỳ sơn vẫn là mảnh đất tài nguyên công cộng thì sẽ dẫn đến tranh chấp lớn hơn. Thêm nữa . . .

  Tạ Bằng chưa nói xong đã bị Diệp Thanh ngắt lời:

  - Dù là vậy thì quyền sở hữu Kỳ sơn không đến lượt Phi Hồng học viện các ngươi. Dựa vào cái gì? Bằng vào hai ngươi sao?

  Diệp Thanh luôn độc miệng mỏ nhọn, nói chuyện không giữ chút tình cảm. Trương Hoài, Tạ Bằng bị chọc giận, hai bên khắc khẩu.

  Vũ Hóa Phi lên tiếng can:

  - Lời Tạ Bằng nói cũng có lý. Bây giờ trong Kim Thủy Vực học viện như nấm mọc sau mưa liên tục xây mới, nếu Kỳ sơn còn giữ như cũ thì sớm muộn gì sẽ ra vấn đề lớn. Quyền sở hữu thì chúng ta cùng nhau bàn bạc quyến sách đi, các ngươi thấy sao?

  Vũ Hóa Phi đề nghị, phe Diệp Thanh, Đinh Tử Hiên, phe Trương Hoài, Tạ Bằng đồng ý. Nhưng trên Kỳ sơn trừ Phi Hồng học viện, Úy Lam học viện, Tiểu La Thiên học viện ra còn có người của Tiểu Kim Câu học viện, Trục Lộc học viện. Bây giờ ba nhà họp nhau bàn bạc dường như bỏ quên Tiểu Kim Câu học viện, Trục Lộc học viện.

  Nhân vật đại biểu của Trục Lộc học viện, Lưu Giai không nhịn được nữa tiến lên một bước, mở miệng nói:

  - Ta luôn nghe đại danh của các vị nhưng Kỳ sơn vốn thuộc về mọi người, chỉ do các ngươi quyết định không thấy quá đáng sao?

  - Ta nói này Lưu Giai, chỗ này không liên quan gì Trục Lộc học viện các ngươi, nên làm gì thì đi làm chuyện đó, đừng đứng đây cản trở.

  Người nói chuyện là đại biểu cho Tiểu La Thiên học viện, Lý Xung. Bây giờ Tiểu La Thiên học viện có Đinh Tử Hiên, Diệp Thanh, hơn mười cao thủ Thiên Hạ học phủ chống lưng nên Lý Xung nói chuyện hùng hổ.

  - Lý Xung, ngươi đừng tưởng có người chống lưng cho các ngươi thì ghê gớm!

  - Ha ha ha ha ha ha! Ngại quá, Đinh học trưởng, Diệp học tỷ ra từ Tiểu La Thiên học viện chúng ta. Bọn họ đến đây không phải vì chống lưng cho chúng ta. Nghe kỹ đây, Đinh học trưởng, Diệp học tỷ tốt nghiệp từ Tiểu La Thiên học viện chúng ta!

  Ẩn ý của Lý Xung rất rõ ràng, mỉa mai Trục Lộc học viện không ra một đệ tử nổi tiếng nào.

  - Ha ha ha ha ha ha! Lý Xung, đúng là mắt chó khinh thường người, ngươi thật sự cho rằng chỉ Tiểu La Thiên học viện các ngươi là giỏi sao? Cho ngươi biết, chút nữa đường tỷ của Bạch Vân Phi đến, chờ xem các ngươi còn dám mắt cao hơn đầu không. Đừng trách ta không báo trước, đường tỷ của Bạch Vân Phi là đại nhân vật tiếng tăm lẫy lừng trong Trung Ương học phủ.

  Bạch Vân Phi xem như một học viên khá nổi tiếng trong Trục Lộc học viện, nhưng đường tỷ của gã là ai? Còn là đại nhân vật tiếng tăm lẫy lừng trong Trung Ương học phủ.

  Trận sư không tin, cười nhạo Lưu Giai:

  - Đại nhân vật tiếng tăm lẫy lừng trong Trung Ương học phủ? Lưu Giai, ngươi đang đùa sao? Ha ha ha ha ha ha!

  Tạ Bằng cười hỏi:

  - Không biết đường tỷ của Bạch Vân Phi là ai? Ta rất muốn nghe là đại nhân vật gì. Nói đi, tên của nàng là gì?

  Vũ Hóa Phi đứng một bên dù không lên tiếng hỏi nhưng rất tò mò người Lưu Giai nói là ai. Trong đầu Vũ Hóa Phi nhanh chóng liệt kê danh sách đệ tử ngôi sao Bốn đại viện Trung Ương học phủ nhưng không ai họ Bạch.

  Thấy Lưu Giai im lặng Lý Xung càng trào phúng dữ hơn.

  Tạ Bằng nói:

  - Tiểu huynh đệ, ngươi nói đi, ta rất muốn biết đại nhân vật ngươi nói là ai? Nói sao thì ta cũng là đệ tử Trung Ương học phủ, tuy trễ hơn Vũ học trưởng một năm nhưng vẫn biết vè đệ tử ngôi sao trong học phủ.

  Diệp Thanh ở bên cạnh khinh thường nói:

  - Đại nhân vật tiếng tăm lừng lẫy trong Trung Ương học phủ? Hừ, lớn cỡ nào? Lớn đến mấy sánh bằng Vũ công tử không? Trong Trung Ương học phủ chúng ta dù là danh tiếng, tu vi hay thực lực ai có tư cách tranh phong với Vũ công tử?

  Hai năm trước Diệp Thanh đã rất thích Vũ Hóa Phi, hôm nay nàng vẫn thích gã. Trong mắt Diệp Thanh thì Vũ Hóa Phi là nam thần số một.

  Vũ Hóa Phi mất tự nhiên, khiêm tốn nói:

  - Diệp cô nương đừng nói lung tung.
   
 16. emlahunu

  emlahunu Active Member

  Tham gia:
  13/9/16
  Bài viết:
  1.535
  Được thích:
  0
  BB Model:
  5000

  Click đọc truyện (open)
  Vũ Hóa Phi nói vậy nhưng trong lòng rất thích.

  Lưu Giai ấp úng không nói nên lời. Lưu Giai không biết đường tỷ của Bạch Vân Phi là ai, tên gì, chỉ nghe Bạch Vân Phi nói gã có đường tỷ siêu lợi hại đến Kim Thủy Vực chơi.

  Lý Xung khiêu khích:

  - Ngươi nói đi?

  Diệp Thanh cười to bảo:

  - Lý Xung học đệ đừng khó xử người ta nữa. Người ta cũng không ác ý, chỉ muốn khoác lác một chút. Nhưng bản tiểu thư khuyên ngươi sau này muốn khoe nhớ phải ở trường hợp nào thích hợp mới được, nếu không nói ra sẽ làm người ta cười chết. Dám bảo có đại nhân vật tiếng tăm lừng lẫy trong Trung Ương học phủ ngay trước mặt Vũ công tử? Thật là không biết tự lượng sức mình. Nếu ngươi kêu được đường tỷ gì đó đến thì bản tiểu thư sẽ cho nàng cút về!

  Diệp Thanh mới dứt lời không biết từ đâu phát ra tiếng cười to, tiếng cười kia rất kỳ lạ, như nghe thấy câu nói buồn cười nhất thế giới. Mọi người nghe tiếng cười mà lòng run sợ.

  Tiếng cười ngừng, tiếp theo là thanh âm tà mị:

  - Tiểu nha đầu, cô nãi nãi của ngươi sống lớn như vậy lần đâu tiên nghe chuyện tiếu lâm đến thế.

  Ai?

  Đang lúc mọi người nghi ngờ thì trên Kỳ sơn bỗng tró ba luồng sáng, ba người xuất hiện.

  Cao thủ!

  Đây là phản ứng đầu tiên của đám người Vũ Hóa Phi, Trương Hoài, Tạ Bằng, Đinh Tử Hiên. Bởi vì bọn họ biết người có thể thi triển ra thủ đoạn như vậy tuyệt đối không tầm thường, ít nhất Vũ Hóa Phi không có bản lĩnh làm điều đó.

  Ba người xuất hiện, trong đó một người được tất cả học tử Trục Lộc học viện biết mặt, Bạch Vân Phi. Còn có hai nữ nhân khác, một người mặc y phục nam màu đen, tóc ngắn mát mẻ, khuôn mặt xinh đẹp góc cạnh rõ ràng, khóe môi treo nụ cười nghièn ngẫm, hai tay khoanh trước ngực, tạo cảm giác kiêu căng dã man.

  Thấy nữ nhân tóc ngắn này Vũ Hóa Phi, Trương Hoài, Tạ Bằng ngẩn ngơ, vì bọn họ biết nàng ta. Đó là Bạch Phiêu Phiêu trận sư cao cấp của Trung Ương trận tháp, nổi tiếng là ma nữ bạo lực, đại tỷ Trung Ương trận tháp. Nhiều đệ tử cuồng vọng của Bốn đại viện hầu như bị Bạch Phiêu Phiêu dạy cho bài học nhớ đời. Thấy Bạch Phiêu Phiêu đám người Vũ Hóa Phi, Trương Hoài, Tạ Bằng mới biết Lưu Giai nói đường tỷ là Bạch Phiêu Phiêu. Nói đến thì với thực lực, uy danh của Bạch Phiêu Phiêu bảo là đại nhân vật tiếng tăm lừng lẫy cũng không khoa trương.

  Đám người chưa tỉnh táo lại từ giật mình thì thấy một mỹ nữ đứng bên cạnh Bạch Phiêu Phiêu. Đám Vũ Hóa Phi, Trương Hoài, Tạ Bằng biến sắc mặt. Đó là một nữ nhân khuôn mặt xinh đẹp, khí chất ngây thơ, dáng người cao kiều. Nữ nhân mặc váy dài màu xanh biếc như phù dung trồi lên mặt nước, đẹp động lòng người, thanh tú thoát tục như tiên, thật là mỹ nhân tuyệt sắc hiếm có trên trần gian. Người ta nhìn choáng váng, á khẩu, tim đập nhanh.

  Trương Hoài không kiềm được thất thanh hét tên:

  - Hạ . . . Hạ Mạt!

  Cái tên Hạ Mạt là nữ thần của mọi người, sứ giả Trung Ương trận tháp, thủ tịch trận sư cao cấp, tụ tập nhiều vinh diệu. Hễ là nam nhân đều nghe đến cái tên Hạ Mạt. Giờ phút này, nghe Trương Hoài hét tên Hạ Mạt, đám học viên sôi trào, biểu tình cực kỳ kích động, nói năng lộn xộn, không dám tin nữ thần đẳng cấp thế giới sẽ xuất hiện tại đây. Đừng nói là các học viên, Vũ Hóa Phi, Trương Hoài, Tạ Bằng không dám tin Hạ Mạt sẽ xuất hiện trong Kim Thủy Vực.

  Đám người Vũ Hóa Phi, Trương Hoài, Tạ Bằng chen lấn nhau chạy qua chào hỏi Hạ Mạt. Bao gồm Đinh Tử Hiên, đám cao thủ Thiên Hạ học phủ đều hùa nhau xông lên. Hạ Mạt lễ phép gật đầu, mỉm cười xem như chào. Đương nhiên đám người chào Hạ Mạt cũng không quên Bạch Phiêu Phiêu. Hạ Mạt nổi tiếng khắp nơi đa phần là nhờ khuôn mặt xinh đẹp, tuy Bạch Phiêu Phiêu không nổi tiếng bằng nàng nhưng uy danh là do từng cú đấm đánh ra. Thiên Hạ học phủ còn biết Trung Ương trận tháp có một nữ ma đầu cực kỳ bạo lực, được gọi là Bạch đại tỷ.

  - Nghe nói mới rồi ngươi tuyên bố cô nãi nãi đến đây như thế nào thì sẽ đánh ta trở về như thế ấy?

  Bạch Phiêu Phiêu khoanh tay trước ngực, mặc y phục nam màu đen, tóc ngắn mát mẻ đặc biệt anh tư hiên ngang. Bạch Phiêu Phiêu sải bước đi tới, nửa cười nửa không. Diệp Thanh đứng đối diện sợ ngu người, mặt xanh như tàu lá chuối, biểu tình kinh hoàng. Diệp Thanh không bao giờ ngờ đường tỷ mà Lưu Giai nói là đại tỷ rất nổi tiếng của Trung Ương trận tháp, Bạch Phiêu Phiêu.

  Diệp Thanh kinh hoàng mở miệng nói:

  - Ta . . .

  Bạch Phiêu Phiêu đã xuất hiện trước mặt Diệp Thanh, giơ hai tên lên vịn vai nàng. Diệp Thanh sợ hãi người run rẩy suýt té xuống đất.

  - Tiểu cô nương, lá gan bé vậy mà dám hăm dọa trước mặt cô nãi nãi?

  Thấy Diệp Thanh không đám, Bạch Phiêu Phiêu giơ ngón tay nâng cằm nàng lên, nụ cười bên môi càng đậm.

  Bạch Phiêu Phiêu vừa lắc đầu vừa trêu chọc:

  - Tàm chu ngọc bạch phấn để, son môi đan phong, khuyên tai ngà voi tích, ha ha ha ha ha ha! Cô nãi nãi tưởng là đại tỷ ở đâu đến mà chảnh vậy, nhìn kỹ mới thấy ngươi chỉ là hàng không ra gì.

  - Cô nãi nãi đang nói chuyện với ngươi, tại sao không trả lời?

  Diệp Thanh làm sao dám hó hé? Diệp Thanh sợ hãi run bần bật.

  Bạch Phiêu Phiêu bỗng quát to:

  - Nói!

  Tiếng quát chấn màng tai mọi người đau nhức, chấn Diệp Thanh thụt lùi ba bước ngồi bệch xuống đất, mặt trắng không còn chút máu.

  Đám người xung quanh nhìn chằm chằm, không ai ngờ mới rồi Diệp Thanh còn diễu võ dương oai thấy Bạch Phiêu Phiêu sẽ sợ đến vậy. Bọn họ nhìn hai bên, không ai dám đi lên khuyên. Dù sao uy danh Bạch Phiêu Phiêu rành rành, là ma nữ bạo lực. Không ai dám chọc Bạch Phiêu Phiêu, chỉ trách Diệp Thanh quá cuồng vọng, nói chuyện không biết chừng mực.

  Cuối cùng Vũ Hóa Phi đứng ra nói giúp Diệp Thanh, Đinh Tử Hiên cũng bước ra.

  Diệp Thanh rất sợ hãi, thấy có người xin cho mình thì vội xin lỗi:

  - Bạch, Bạch tỷ tỷ, ta . . . Ta không biết là người, hy vọng người đại nhân rộng rãi đừng so đo với ta.

  Hạ Mạt không lên tiếng, vì nàng biết Bạch Phiêu Phiêu chỉ hù đối phương, sẽ không ra tay. Quả nhiên Bạch Phiêu Phiêu cười to, đi qua nâng Diệp Thanh đứng dậy.

  Bạch Phiêu Phiêu cười nói:

  - Tiểu muội muội, ngươi rất may, hôm nay tâm tình của cô nãi nãi tốt nên sẽ tạm tha cho ngươi. Nhưng chỉ có lần này, nếu lần sau còn nói bậy bạ sẽ xé miệng ngươi!

  Diệp Thanh không dám cãi, vội đứng dậy xin lỗi rối rít.

  Bạch Phiêu Phiêu lười quan tâm Diệp Thanh, giương mắt nhìn quét qua.

  Bạch Phiêu Phiêu hỏi:

  - Vốn ta không tiện lên tiếng trong chuyện này, nhưng nếu đường đệ mời ta đến tì phải tới xem. Nghe nói Kỳ sơn trước kia là mảnh đất tài nguyên công cộng, tại sao Phi Hồng học viện các ngươi cứ muốn chiếm làm của riêng?

  Trương Hoài, Tạ Bằng liếc nhau, không biết nên nói sao, sợ đắc tội đại tỷ này.

  Vũ Hóa Phi đứng bên cạnh mở miệng nói:

  - Hạ học tỷ, Bạch học tỷ, chuyện là vầy, trước kia Kỳ sơn đúng là mảnh đất tài nguyên công cộng nhưng gần hai năm nay trong vực biến đổi rất nhiều. Vì tránh cho về sau tranh giành không cần thiết, chúng ta định bàn bạc lại ra quyết định mới, không biết hai học tỷ thấy sao?
   
 17. emlahunu

  emlahunu Active Member

  Tham gia:
  13/9/16
  Bài viết:
  1.535
  Được thích:
  0
  BB Model:
  5000

  Click đọc truyện (open)
  Phải nói Vũ Hóa Phi rất thông minh, nói mấy lời này vừa không mất mặt mà trong giọng nói biểu thị xem trọng hai học tỷ.

  - Đây là chuyện Kim Thủy Vực các ngươi, ta chỉ cùng Phiêu Phiêu đến xem.

  Hạ Mạt cười nói:

  - Phiêu Phiêu thì sao?

  Bạch Phiêu Phiêu nhún vai nói:

  - Đây là chuyện Kim Thủy Vực các ngươi, tự các ngươi quyết định đi.

  Tuy Hạ Mạt, Bạch Phiêu Phiêu nói rõ chỉ đến xem, sẽ không nhúng tay vào chuyện này nhưng mọi người biết rõ hai nàng đã đứng đây nghĩa là không ai có thể bỏ qua Trục Lộc học viện, và còn có quyền lên tiếng nặng ký.

  Đây chính là nhân mạch, có khi nhân mạch mạnh hơn tu vi, thực lực của bản thân rất nhiều.

  Thế là nhân vật đại biểu Phi Hồng học viện, Úy Lam học viện, Trục Lộc học viện, Tiểu La Thiên học viện bàn bạc nhau quyết định quyền sở hữu Kỳ sơn. Các đại nhân vật Vũ Hóa Phi đứng một bên nghe. Không biết Diệp Thanh lấy đâu ra lá gan chủ động tới gần Bạch Phiêu Phiêu, liên tục xin lỗi. Thấy Bạch Phiêu Phiêu thật sự tha thứ cho mình thì Diệp Thanh thân thiết gọi nàng là tỷ tỷ, tỏ rõ rất tôn sùng nàng. Diệp Thanh nói Bạch Phiêu Phiêu là hào kiệt trong giới nữ, nàng nằm mơ đều muốn làm muội muội của Bạch Phiêu Phiêu. Diệp Thanh rất giỏi lấy lòng người, ít nhất nàng kêu Bạch tỷ tỷ làm tâm tình Bạch Phiêu Phiêu rất tốt, tuyên bố muốn nhận Diệp Thanh làm tiểu muội. Diệp Thanh mừng rỡ.

  Qua nửa canh giờ Tiểu La Thiên học viện, Phi Hồng học viện, Úy Lam học viện, Trục Lộc học viện bàn bạc đã có kết quả. Kỳ sơn chia làm bốn, bốn học viện chiếm một góc. Mọi người công nhận kết quả này. Phi Hồng học viện có Vũ Hóa Phi trợ trận. Trục Lộc học viện có đại tỷ Bạch Phiêu Phiêu trợ trận. Bọn họ rất nhanh chọn tài nguyên mình vừa lòng trong Kỳ sơn, nhưng vị trí tài nguyên Phi Hồng học viện, Tiểu La Thiên học viện chọn thì có tranh cãi, hai bên xung đột.

  Diệp Thanh không chỉ được Bạch Phiêu Phiêu tha thứ còn nhận người ta làm tỷ tỷ, vẻ mặt lại ngang ngược vênh váo, giọng điệu còn càn quấy hơn vừa rồi.

  Diệp Thanh chỉ vào mặt Trương Hoài, cười nhạo gã:

  - Ngươi chỉ là kẻ thua cuộc trong tay bản tiểu thư, có tư cách gì tranh giành mấy khối đất tài nguyên với chúng ta? Không soi gương xem mình là thứ gì? Làm đệ tử Trung Ương học phủ đã cho rằng mình là thiên kiêu sao? Hạ tỷ tỷ, Bạch tỷ tỷ, Vũ công tử mới là thiên kiêu thật sự. Các ngươi chỉ là thứ cáo mượn oai hùm, vô danh, không ra gì, dám đến đây mất mặt?

  Rõ ràng là nhục nhã, chọc Trương Hoài tức điên, đỏ mặt tía tia. Tính cách Tạ Bằng ôn hòa cũng bị Diệp Thanh chọc tức. Nếu không có các cao thủ Bạch Phiêu Phiêu, Hạ Mạt nữ thần đứng đó chắc chắn Tạ Bằng sẽ bất chấp tất cả lao qua đánh Diệp Thanh hấp hối.

  Tạ Bằng hít sâu, cắn răng hét chói tai:

  - Diệp Thanh, ngươi là nữ nhân vô sỉ nhất ta từng thấy! Hừ, chúng ta đúng là người vô danh, sao dám so với ngươi? Ngươi là ai? Toàn thế giới có ai không biết đại danh Diệp Thanh của ngươi?

  - Lúc Lạc gia còn là đệ tử của Tiểu La Thiên học viện ngươi cả ngày mặt dày mày dạn quấn quýt người ta. Lạc gia vì tránh thoát ngươi dây dưa tặng cho Vân linh Ngọc Hồn Trụy báu vật vô giá. Sau này ngươi thấy tu vi Lạc gia bị phế, chạy đến tuyệt giao với người ta. Trên đài đá xanh, ngươi thấy tu vi Lạc gia tăng vọt thì nói người ta xâm nhiễm hơi thở tà ác. Kết quả thế nào? Cuối cùng nếu không phải Lạc gia đại nhân rộng rãi miễn cho ngươi không phải lạy, không thì ngươi dập đầu đến chết! Lúc hội thi Kim Thủy Vực ngươi năm lần bảy lượt khiêu khích Lạc gia, còn Lạc gia lười để ý ngươi. Bản thân ngươi không biết tiến lùi, cuối cùng bị Lạc gia đánh đến tè tại chỗ.

  - Chậc chậc, toàn thế giới có ai không biết sự tích quang vinh của ngươi? Ngươi có biết mọi người nói ngươi thế nào không? Nói ngươi là nữ nhân tiện nhất thế giới, là tiện nhất, cũng là nữ nhân mắt mù nhất thế giới!

  Không ai ngờ tính cách Tạ Bằng ôn hòa bỗng nhiên nổi khùng, càng không nghĩ đến gã sẽ lôi những chuyện đó ra nói trước mặt Diệp Thanh. Nhắc đến Lạc gia, đến Trần Lạc thì mọi người đều im lặng, sắc mặt liên tục thay đổi.

  Đúng vậy, Trần Lạc đến từ Trường Tín thành Kim Thủy Vực, đây là chuyện mọi người đều biết. Không may là những người có mặt tại đây đa số có thù oán lớn với Trần Lạc. Như Vũ Hóa Phi, Đinh Tử Hiên, Diệp Thanh. Ba người có một điểm chung là từng khiêu khích Trần Lạc, cuối cùng bị hắn đánh mất hết mặt mũi. Quan trọng hơn là Trần Lạc nghịch thiên mà đi, uy chấn thiên hạ, không biết là ai bới móc mấy chuyện đó ra cho mọi người biết. Khi đó Diệp Thanh, Vũ Hóa Phi, Đinh Tử Hiên trải qua ngày tháng rất khổ sở. Vũ Hóa Phi không dám ra cửa, luôn bế quan. Vì hễ Vũ Hóa Phi bước ra cửa sẽ bị vây quanh, bị người chỉ trỏ, nói gã không biết lượng sức mình dám khiêu khích Lạc gia.

  So sánh thì tình huống của Vũ Hóa Phi còn đỡ, thần thông tệ hơn nhiều. Đoạn thời gian kia Diệp Thanh mà lộ mặt ra là bị vây quanh, vây công, nhục nhã còn tính nhẹ, có người phun nước miếng vào nàng. Cuối cùng Diệp Thanh không dám ở lại Thiên Hạ học phủ. Đoạn thời gian đó Diệp Thanh sống trong bóng tối, đau đớn không muốn sống, từng nghĩ đến chuyện tự sát.

  Hiện nay tính cách Diệp Thanh điêu ngoa, vặn vẹo như vậy là vì bị sự kiện đó ảnh hưởng lớn. May mắn cuối cùng Trần Lạc bị đại thương thiên thẩm phán mất hết tu vi, Diệp Thanh dần phấn chấn lại. Không chỉ mình Diệp Thanh, Đinh Tử Hiên cũng vậy. Trong thời gian Trần Lạc hôn mê bảy tháng bọn họ dần tìm về tự tin, tìm lại bản thân mình.

  Vũ Hóa Phi trở về công tử ca ôn hòa nho nhã, tràn ngập tự tin của hai năm trước.

  Đinh Tử Hiên trở về là Đinh Tử Hiên kiêu ngạo của hai năm trước.

  Diệp Thanh trở về cá tính điêu ngao, càn rỡ của hai năm trước, tiểu thư nhà giàu cho mình là trung tâm, thậm chí càng tệ hại hơn.

  Chín tháng qua đi, Vũ Hóa Phi, Đinh Tử Hiên, Diệp Thanh dần bước ra khỏi bóng ma Trần Lạc, thậm chí lãng quên. Nhưng hôm nay Tạ Bằng nhắc lại chuyện cũ, mặt Đinh Tử Hiên trắng bệch, khóe môi Vũ Hóa Phi co giật. Trần Lạc là bóng ma không thể xóa nhòa trong lòng bọn họ, nghe đến tên hắn là tim sẽ đập nhanh, là cảm giác tức giận, sự tức giận đè nén đã lâu, còn có sợ hãi, nỗi sợ không bao giờ tan biến.

  Vũ Hóa Phi, Đinh Tử Hiên còn như vậy đừng nói là Diệp Thanh.

  Mặt Diệp Thanh vặn vẹo, người phát ra ánh sáng, hai tay siết chặt, mặt dữ tợn, mắt hung tợn.

  Diệp Thanh tức giận người run rẩy chỉ vào Tạ Bằng, lắp bắp:

  - Ngươi . . . Ngươi . . . Đồ rác rưởi . . . Có gan thì . . . Thì nói lại lần nữa xem!

  - Nói thì nói, ta sợ ngươi sao?

  Tạ Bằng không nhường bước, chỉ vào đám người xung quanh, quát to:

  - Những người có mặt ở đây ai không biết sự tích quang vinh của ngươi? Hừ! Còn dám nói chúng ta mất mặt, so với ngươi đúng là gặp sư phụ!

  Diệp Thanh đưa mắt nhìn quanh, thấy ánh mắt kỳ lạ của mọi người làm nàng run dữ hơn.
   
 18. emlahunu

  emlahunu Active Member

  Tham gia:
  13/9/16
  Bài viết:
  1.535
  Được thích:
  0
  BB Model:
  5000

  Click đọc truyện (open)
  Diệp Thanh thở hổn hển nói:

  - Các ngươi đừng nhìn ta với ánh mắt đó. Cho các ngươi biết, bản . . . Bản tiểu thư chưa từng quấn quýt tên rác rưởi Trần Lạc, hắn là đồ bỏ, hắn không đáng lọt vào mắt bản tiểu thư. Là hắn luôn quấn quýt bản tiểu thư và . . . Và hắn chưa từng tặng Vân linh Ngọc Hồn Trụy gì đó cho ta, tất cả là hắn chửi rủa bản tiểu thư, là tên rác rưởi đó không theo đuổi bản tiểu thư thành công nên cố ý chửi rủa ta!

  - Tên rác rưởi Trần Lạc ngay từ đầu đã xâm nhiễm hơi thở hắc ám, hắn bị phế, bị Quang Minh Thủ Vệ đoàn phế bỏ tu vi là vì vậy. Sau đó không chết tâm lại xâm nhiễm hắc ám, không thì các ngươi nghĩ tại sao tu vi của hắn tiến bộ nhanh như vậy? Tại sao ông trời thẩm phán hắn? Tất cả đều là hắn gieo gió gặt bão, là hắn! Là tên rác rưởi đó xâm nhiễm hắc ám nên mới bị thẩm phán!

  Diệp Thanh gân cổ rít gào, muốn giải thích cho mình, càng như là trút hết uất hận.

  Bạch Phiêu Phiêu đứng gần đó chợt nhớ điều gì, vỗ đầu nói:

  - Hèn gì ta cảm thấy cái tên Diệp Thanh nghe quen quen, thì ra nàng chính là Diệp Thanh bị tên kia đánh tè ra quần.

  Hạ Mạt lẩm bẩm:

  - Trông nàng thật đáng thương . . .

  Bạch Phiêu Phiêu xì cười:

  - Người đáng thương tất nhiên có chỗ đáng hận.

  Bạch Phiêu Phiêu lắc đầu, khinh thường nhìn Diệp Thanh.

  Đám người xung quanh không lên tiếng, ánh mắt đáng thương nhìn Diệp Thanh, chỉ có thế, không hơn. Trừ tội nghiệp ra không có tình cảm khác, không chút đồng tình. Dù Diệp Thanh cố gắng giải thích cho mình nhưng mọi người biết nàng chỉ cố chống chế. Tất cả là học tử Kim Thủy Vực, nhiều người chính mắt thấy tình hình hội thị Kim Thủy Vực hai năm trước, biết Diệp Thanh lưu lạc đến tình trạng hôm nay là tự nàng gieo gió gặt bão.

  Vương Uy luôn im lặng bỗng nghiêm túc nói:

  - Diệp Thanh cô nương, Trần Lạc học trưởng là người Vương Uy và toàn bộ đệ tử Tiểu Kim Câu học viện vô cùng tôn kính, hy vọng người chú ý ngôn từ của mình, đừng chửi rủa hắn.

  Diệp Thanh nghe vậy cười một tràng, nàng vốn xúc động tức giận sao có thể tha thứ Vương Uy nho nhỏ lên tiếng răn dạy?

  Diệp Thanh tức giận quát:

  - Ngươi là cái thứ chết tiệt gì? Khi nào đến lượt ngươi răn dạy bản tiểu thư?

  Vù vù vù vù vù!

  Diệp Thanh lắc người chớp mắt bay tới trước mặt Vương Uy, vỗ vào ngực hắn.

  Vương Uy chỉ là vu sư sơ cấp còn Diệp Thanh là vu sư trung cấp mở bốn linh luân, sao gã đấu lại nàng? Vương Uy bị trúng một chiêu khẽ rên, cơ thể như diều đứt dây bay ra sau.

  - Hôm nay bản tiểu thư yếu đánh chết ngươi.

  Diệp Thanh lại công kích. Vương Uy không sợ nàng. Tuy Diệp Thanh rất mạnh nhưng không chịu nổi hơn một trăm đệ tử Tiểu Kim Câu học viện vây công, lập tức thua trận. Thấy vậy Đinh Tử Hiên, các đệ tử Thiên Hạ học phủ xông lên, đệ tử Tiểu La Thiên học viện cũng tham gia cuộc chiến.

  Chiến đấu bùng nổ nhưng rất nhanh chấm dứt, vì Vũ Hóa Phi ra tay. Vũ Hóa Phi dùng vũ lực ngăn hai bên lại. Mới rồi Diệp Thanh bị vây công, sợi tóc rối xù như bà thím.

  Diệp Thanh gào thét:

  - Vũ công tử đừng cản ta, hôm nay ta nhất định đánh chết tên chó này!

  Vương Uy bị đánh hộc máu, che ngực tức giận nói:

  - Diệp Thanh cô nương, người đánh ta không sao nhưng nếu dám chửi rủa Trần Lạc học trưởng một lần nữa thì tất cả đệ tử Tiểu Kim Câu học viện ta hôm nay dù phải liều mạng cũng quyết cho cô nương bài học!

  Đệ tử Tiểu Kim Câu học viện đồng lòng hợp sức, đồng thanh kêu lên:

  - Chỉ cần chúng ta còn một hơi thở thì không ai được chửi rủa Trần Lạc học trưởng!

  Vì ở trong mắt bọn họ không chỉ xem Trần Lạc là thần tượng cũng xem hắn là niềm kiêu hãnh của Tiểu Kim Câu học viện. Bọn họ vĩnh viễn không quên lúc đệ tử Tiểu Kim Câu học viện bị học viện khác ăn hiếp Trần Lạc đã bênh vực họ như thế nào.

  - Ha ha ha ha ha ha! Chửi rủa?

  Diệp Thanh cười dài, rít qua kẽ răng:

  - Hôm nay bản tiểu thư chửi rủa hắn rồi sao? Ngươi làm gì được bản tiểu thư? Tên phế vật Trần Lạc lợi hại lắm sao? Ngông cuồng lắm sao? Kết quả chỉ là phế vật. Đúng rồi, phế vật, hắn chính là phế vật. Lúc trước tu vi bị phế, hiện tại tu vi lại bị thẩm phán mất hết, hắn vĩnh viễn vĩnh viễn đều là phế vật!

  - Diệp Thanh, đừng xúc động!

  Tuy đám người Vũ Hóa Phi, Đinh Tử Hiên khuyên nhủ Diệp Thanh nhưng trong lòng rất sảng khoái, nếu không phải lo lắng hình tượng hai người hận không thể vỗ tay khen nàng.

  Trên khuôn mặt ngây thơ của Hạ Mạt chân mày nhíu chặt, nàng không thích Diệp Thanh, không thích một chút nào. Hạ Mạt cực kỳ ghét Diệp Thanh, sâu trong lòng nàng muốn ra tay dạy cho nữ nhân này một bài học.

  Bạch Phiêu Phiêu đứng bên cạnh Hạ Mạt cũng khó chịu lắc đầu. Mặc dù Bạch Phiêu Phiêu không thích Trần Lạc nghịch thiên mà đi nhưng chỉ đơn thuần không thích, giờ Diệp Thanh như bà tám chửi rủa Trần Lạc làm Bạch Phiêu Phiêu rất khinh thường nàng.

  - Diệp Thanh, ngươi đừng được một tấc lại muốn tiến một thước!

  - Diệp Thanh, tiện nữ nhân mặt dày. Lúc trước nếu không phải Trần Lạc học trưởng nương tình không biết ngươi đã chết bao nhiêu lần, giờ la lối tại đây có gì hay? Ngươi chỉ biết ỷ mạnh hiếp yếu, ăn hiếp chúng ta. Nếu Trần Lạc học trưởng có ở đây thì ngươi không dám hó hé một câu!

  Các học tử Tiểu Kim Câu học viện với Vương Uy dẫn đầu mắt đỏ ngầu muốn lao qua liều mạng với Diệp Thanh, bất đắc dĩ Vũ Hóa Phi đứng giữa ngăn lại, phía đối diện hơn mười vu sư trung cấp Thiên Hạ học phủ đứng. Các học tử Tiểu Kim Câu học viện bị áp chế, đẩy lùi không thể đánh nhau.

  - Một đám bỏ đi, hôm nay đừng nói phế vật Trần Lạc không có đây, dù hắn có mặt thì bản tiểu thư dám chửi thẳng vào mặt hắn! Phế vật chính là phế vật, trong mắt Diệp Thanh ta hắn mãi mãi là phế vật!

  Ánh sáng lấp lánh liên tục quanh thân Diệp Thanh, nàng quát to bắn ra ngoài. Không biết có phải Vũ Hóa Phi cố ý không ngăn lại hay sao, ai đều nhìn rá Diệp Thanh đánh ra chiêu này Vương Uy không chết cũng bị thương nặng. Bọn họ không ngăn cản. Không, có người định ra tay, là Hạ Mạt. Nhưng Hạ Mạt vừa nhúc nhích rồi ngừng lại, vì nàng phát hiện có người ra tay trước mình.

  Mắt thấy một chưởng của Diệp Thanh sắp vỗ vào vai Vương Uy.

  Trong phút chốc một luồng sáng tinh khiết như ánh trăng lóe lên trước mặt Vương Uy, ánh sáng ngưng tụ thành mặt kính. Diệp Thanh lao lên chạm vào mặt kính, chưa biết ra sao thì bỗng nghe tiếng bốp. Diệp Thanh rú lên, người văng ra sau té cái bịch xuống đất, lòng bàn tay da thịt nứt ra, máu ròng rã.

  Là ai?

  Ánh sáng tán đi, một nữ nhân xuất hiện. Áo xanh la quần, khuôn mặt yêu kiều ngoan ngoãn đáng yêu. Khuôn mặt tinh xảo, đôi mắt bắn ra tia sáng sắc bén trừng Diệp Thanh.

  Ân Tiểu Ly?

  Ân Tiểu Ly là người thứ hai sau Trần Lạc của Tiểu Kim Câu học viện thi đậu vào Trung Ương học phủ, cũng là thức tỉnh giả thứ hai của Kim Thủy Vực sau Tiết Thường Uyển.
   
 19. emlahunu

  emlahunu Active Member

  Tham gia:
  13/9/16
  Bài viết:
  1.535
  Được thích:
  0
  BB Model:
  5000

  Click đọc truyện (open)
  Tư chất Ân Tiểu Ly thông minh, dịu dàng đáng yêu, sau lưng có bối cảnh cường đại như Thiên Khải các, thành tích ưu tú thi đậu Trung Ương học phủ, leo lên Thiên Kiêu phổ. Trong vài tháng ngắn ngủi Ân Tiểu Ly được nhiều tiếng thơm, tuy không nổi bằng Tiết Thường Uyển, Trần Lạc nhưng Đinh Tử Hiên, Diệp Thanh thì giục ngựa cũng không theo kịp nàng. Đừng nói là Diệp Thanh, Đinh Tử Hiên, chính Vũ Hóa Phi cũng thua xa Ân Tiểu Ly.

  Mọi người bất ngờ khi Ân Tiểu Ly xuất hiện, mọi người càng không ngờ là nàng ra tay ác như vậy, một chiêu làm bàn tay Diệp Thanh rách nát.

  - Vương Uy, ngươi có bị thương nsặng không?

  Vương Uy che ngực, cắn răng, lắc đầu.

  - Tiểu Ly học tỷ, cuối cùng học tỷ cũng đến, bọn họ hiếp người quá đáng!

  - Đúng vậy! Bọn họ không chỉ phân chia Kỳ sơn còn chửi rủa Trần Lạc học trưởng!

  Ân Tiểu Ly đến khiến các học viên Tiểu Kim Câu học viện rất kích động. Bởi vì mới vừa rồi không ai để Tiểu Kim Câu học viện vào mắt, mọi người bỏ qua Tiểu Kim Câu học viện làm các học tử ôm cục tức.

  Trương Hoài, Tạ Bằng chạy tới chào hỏi nhưng Ân Tiểu Ly không có tâm tình lá mặt lá trái. Ân Tiểu Ly hờ hững gật đầu, mắt nhìn Diệp Thanh chằm chằm.

  Ngữ điệu Ân Tiểu Ly lạnh lùng nói:

  - Ta không cho phép bất cứ người nào chửi rủa Trần Lạc học trưởng, không ai được phép.

  - Ngươi là cái thứ gì?

  Diệp Thanh quê quá hóa giận, không quan tâm vết thương trên tay, trách mắng:

  - Chỗ này có Hạ tỷ tỷ, Bạch tỷ tỷ, Vũ công tử chủ tì, khi nào đến lượt ngươi xen vào?

  - Hạ học tỷ, Bạch học tỷ, sao hai người ở đây?

  Hạ Mạt cười nói:

  - Tiểu Ly muội muội, thì ra muội muội là người Kim Thủy Vực, thật tình cờ.

  Bạch Phiêu Phiêu tò mò hỏi:

  - Tiểu Ly, ngươi tốt nghiệp từ Tiểu Kim Câu học viện?

  Có vẻ Ân Tiểu Ly quen biết với Hạ Mạt, Bạch Phiêu Phiêu, trông như quan hệ khá thân. Hình ảnh này làm Diệp Thanh trợn mắt há hốc mồm, thấy sợ hãi. Diệp Thanh kêu một tiếng Vũ công tử nhưng không ai trả lời, nàng lại gọi Đinh Tử Hiên một tiếng sư ca nhưng gã giả bộ không nghe thấy.

  - Diệp Thanh, ta nghĩ tình ngươi cùng là người Kim Thủy Vực, hôm nay tạm tha cho ngươi, hy vọng sau này ngươi giữ mồm giữ miệng. Nếu ta còn nghe ngươi chửi rủa Trần Lạc học trưởng thì Ân Tiểu Ly ta thề tuyệt đối không tha cho ngươi!

  Ân Tiểu Ly dịu dàng như nước từ khi nào biến lạnh băng.

  - Ngươi . . .!

  Diệp Thanh đứng dậy, tức giận trừng Ân Tiểu Ly, chỉ nói một chữ 'ngươi', câu nói tiếp theo không dám thốt thành lời. Nhưng Diệp Thanh bị một thiếu nữ nhỏ hơn mình mây tuổi cảnh cáo trước mặt mọi người, nàng không nuốt trôi được cục tức này.

  Diệp Thanh mỉa mai:

  - Ta có nghe tên ngươi, trước kia ngươi là thị nữ hầu hạ người trong Thiên Khải trang viên, sau đó nhận hội trưởng Thiên Khải thương hội làm gia gia nuôi. Chậc chậc, từ đó chim sẻ biến phượng hoàng, thật là oai phong. Diệp Thanh ta sợ quá. Hừ, cho ngươi biết, đừng tưởng có Thiên Khải các chống lưng thì ngươi rất ghê gớm, Diệp Thanh ta không sợ ngươi. Ở trong mắt ta ngươi vĩnh viễn là con chim sẻ!

  - Ta chưa từng thấy mình có gì ghê gớm, đánh ngươi chỉ vì ngươi chửi rủa Trần Lạc học trưởng, ngoài điều này ra không có gì khác. Hy vọng ngươi có thể tự trọng, tự biết, tự hiểu.

  - Diệp Thanh ta như thế nào không đến lượt nha đầu thối tha nhà ngươi răn dạy!

  Diệp Thanh không phục, đặc biệt người răn nàng là thị nữ cũ của Thiên Khải trang viên.

  Vương Uy khuyên nhủ:

  - Tiểu Ly học tỷ đừng chấp nàng.

  Ân Tiểu Ly cười khẩy:

  - Ha ha ha ha ha ha!

  Ân Tiểu Ly hỏi:

  - Ngươi có biết ai đến đây xem ngươi không?

  - Là ai?

  - Ngươi muốn gặp ai nhất?

  - Ta muốn gặp ai nhất?

  Vương Uy gãi đầu, chợt nghĩ đến điều gì, khó tin nhìn Ân Tiểu Ly.

  Vương Uy lắp bắp hỏi:

  - Tiểu Ly học tỷ đang . . . Nói là . . . Là Trần Lạc đại ca đến?

  Ân Tiểu Ly cười gật đầu.

  Ân Tiểu Ly gật đầu khiến Vương Uy, đám đệ tử Tiểu Kim Câu học viện ích động muốn chết, hù chết đám người Vũ Hóa Phi, Đinh Tử Hiên, Diệp Thanh.

  Ân Tiểu Ly mới nói cái gì? Trần . . . Trần Lạc trở về?

  Chẳng phải nói Trần Lạc mới thức tỉnh sao? Chẳng phải nói Trần Lạc đang trong Trung Ương trận tháp học tập trận pháp với Hạ Mạt sao? Khoan, Hạ Mạt? Giờ Hạ Mạt ở đây, không lẽ Ân Tiểu Ly nói thật, Trần Lạc thật sự trở về?

  Mọi người nhìn khắp nơi nhưng không thấy bóng dáng Trần Lạc đâu. Vẻ mặt Hạ Mạt, Bạch Phiêu Phiêu tò mò, ngỡ ngàng, không biết là thật hay giả. Hạ Mạt, Bạch Phiêu Phiêu theo mọi người nhìn khắp nơi. Hai nàng chỉ biết Trần Lạc đi ra ngoài, không biết hắn đi đâu. Hạ Mạt, Bạch Phiêu Phiêu chợt nghĩ quê hương Trần Lạc ở Trung Ương vực, hắn đi ra ngoài rất có khả năng là về nhà.

  Nhưng . . . Trần Lạc đâu?

  Không ai phát hiện ra Trần Lạc. Vương Uy cực kỳ kích động chộp tay Tiểu Ly học tỷ.

  Vương Uy hồi hộp hỏi:

  - Tiểu Ly học tỷ không gạt ta đúng không? Trần Lạc đại ca thật sự trở lại? Hắn đâu?

  - Ta lừa ngươi làm gì? Đó, ngươi nhìn xem.

  Đám người Vương Uy nhìn theo hướng Ân Tiểu Ly chỉ. Không lâu sau có hai người lên đỉnh núi, trong đó một người ai cũng biết mắt, là Vương Khuê, đệ tử Tiểu Kim Câu học viện. Người đi bên cạnh Vương Khuê trông khoảng hai mươi tuổi, mặc áo lam, thân hình gầy gò mảnh khảnh. Khuôn mặt trắng thanh tú treo nụ cười hờ hững, đôi mắt đen sâu thẳm mênh mông như trời sao, yên lặng không chút tinh thần.

  Không biết là ai kêu tên Trần Lạc:

  - Trần . . . Trần Lạc.

  Đám người xung quanh xôn xao.

  Trong số bọn họ có nhiều người chưa từng gặp Trần Lạc, cũng có nhiều người thấy mặt hắn. Người không biết mặt Trần Lạc đều khó tin giương mắt nhìn. Vì thanh niên trước mắt quá yếu đuối, mảnh mai, không xưng đôi hình tuợng Trần Lạc trong tưởng tượng của bọn họ. Cả đám không tin nổi tên này đã từng đấu thiên kiêu, đấu pháp tắc, đấu với trời.

  Người biết mặt Trần Lạc cũng khó tin nhìn hắn. Vì Trần Lạc bây giờ khác xa với hai năm trước, trông hắn rất yếu, không phải cơ thể gầy yếu mà là khí chất, nhu nhược khiến người thấy thương.

  Nhưng không ai vì sự yếu đuối đó xem thường Trần Lạc chút nào, dù sao nửa năm trước hắn từng nghịch thiên mà đi, sáng tạo kỳ tích vang dội cổ kim.

  Người có tiếng, cây có bóng.

  Trần Lạc là ai? Thế giới này không ai không biết.

  Trần Lạc bước tới gần, không nhanh không chậm, biểu tình thản nhiên, khóe môi treo nụ cười. Ánh mắt liếc qua khi thấy Hạ Mạt thì mày kiếm nhướng lên, Trần Lạc hơi ngạc nhiên. Ánh mắt đảo qua Vũ Hóa Phi, Đinh Tử Hiên, Diệp Thanh, Trần Lạc không lộ ra cảm xúc gì. Khi Trần Lạc nhìn Vương Uy thì khuôn mặt thanh tú nở nụ cười.

  - Vương Uy, hai năm không gặp tiểu tử ngươi trưởng thành nhiều rồi.

  Đoạn thời gian Trần Lạc ở Tiểu Kim Câu học viện trừ Ngưu Manh ra hắn có ấn tượng rất sâu về Vương Uy. Trong ấn tượng của Trần Lạc thì Vương Uy là một thiếu niên ngây ngô, gầy yếu. Trần Lạc không ngờ hai năm qua đi, Vương Uy lớn lên cao to, khỏe mạnh hơn, coi như lưng hùm vai gấu.

  - Trần . . . Trần Lạc đại ca, thật sự là ngươi!
   
 20. emlahunu

  emlahunu Active Member

  Tham gia:
  13/9/16
  Bài viết:
  1.535
  Được thích:
  0
  BB Model:
  5000

  Click đọc truyện (open)
  Vương Uy kích động sải bước chạy qua bắt chặt hai tay Trần Lạc, gã là nam nhi bảy thước nhưng thấy Trần Lạc thì rơi nước mắt ròng ròng. Nhiều người rất khó hiểu. Chỉ mình Vương Uy mới biết tại sao gã kích động như vậy, đó là vì năm xxưa Trần Lạc bênh vực, dạy bảo gã mới biến một người cá tính yếu đuối trở nên kiên cường.

  - Hai năm không gặp, tiểu tử ngươi từ khi nào trở nên mùi mẫn vậy?

  Trần Lạc vỗ vai Vương Uy. Mấy đệ tử Tiểu Kim Câu học viện khác chạy lại gần. Ở trong mắt bọn họ thì Trần Lạc là thần tượng, giống như vị thần. Thấy thần tượng, thấy niềm kiêu hãnh của Tiểu Kim Câu học viện, tâm tình các đệ tử rất kích động.

  Nói đến kích động không chỉ Tiểu Kim Câu học viện, trong Phi Hồng học viện, Úy Lam học viện, Trục Lộc học viện, thậm chí Tiểu La Thiên học viện đều có nhiều người tôn sùng Trần Lạc nhưng e ngại mâu thuẫn với Tiểu Kim Câu học viện nên không biểu hiện ra ngoài.

  Bọn họ kích động. Có người nhìn thấy Trần Lạc xong nỗi lòng phức tạp, đó là Vũ Hóa Phi, Đinh Tử Hiên, Diệp Thanh. Cảm xúc phức tạp này như bóng ma ác mộng, nỗi sợ hãi thâm căn cố đế, không thể xóa nhòa. Khi Trần Lạc xuất hiện Vũ Hóa Phi như thấy tình cảnh tranh giành bảo đỉnh hôm cuộc thi đấu nhập học, cũng thấy tình hình đặt lôi đài trước cửa Long Xà viện. Đinh Tử Hiên, Diệp Thanh nhớ lại tình hình ở hang động Tiểu Tùng Lâm linh giới, cuộc thi đấu Kim Thủy Vực.

  Càng nghĩ càng sợ, càng sợ càng nghĩ, bóng ma Trần Lạc mang lại cho Vũ Hóa Phi, Đinh Tử Hiên, Diệp Thanh càng mãnh liệt.

  Hạ Mạt nỗi lòng phức tạp, không có bóng ma hay sợ hãi mà là mừng rỡ, tức giận, hận. Hạ Mạt mừng là vì không ngờ gặp Trần Lạc tại đây, giận là vì nàng vất vả cực khổ dạy hắn hơn một tháng nhưng tên này không chào một tiếng đã đi, điều này khiến Hạ Mạt khó chịu. Hạ Mạt hận là khi nàng dạy Trần Lạc, hắn lộ biểu tình không kiên nhẫn làm nàng phát điên, không chỉ một lần muốn túm cổ áo hắn hỏi xem hắn dựa vào cái gì không kiên nhẫn, dựa vào cái gì khinh thường trận pháp nàng bày ra?

  - Sao tên này đến đây?

  Bạch Phiêu Phiêu bĩu môi, khó chịu khi thấy Trần Lạc. Đúng vậy, Bạch Phiêu Phiêu luôn gia mắt hành động nghịch thiên của Trần Lạc nhưng đó chỉ là không thích. Lá gan Bạch Phiêu Phiêu luôn rất lớn, nếu gai mắt ai sẽ nói thẳng vào mặt đối phương. Tuy nhiên Bạch Phiêu Phiêu không dám đối diện Trần Lạc, là nỗi sợ hãi từ tận đáy lòng. Có khi Bạch Phiêu Phiêu rất khó hiểu, Trần Lạc mất hết tu vi, tại sao nàng sợ hắn? Bạch Phiêu Phiêu suy nghĩ vấn đề này rất lâu nhưng không có đáp án vừa lòng.

  Không chỉ Bạch Phiêu Phiêu có cảm giác này mà Vũ Hóa Phi, Đinh Tử Hiên, Diệp Thanh cũng cùng suy nghĩ. Ba người biết Trần Lạc mất hết tu vi, hoàn toàn là phế vật. Nhưng không hiểu sao trong lòng Đinh Tử Hiên, Vũ Hóa Phi, Diệp Thanh rất sợ Trần Lạc, sợ đến nỗi không dám nhìn hắn cái nào, không dám thở mạnh.

  Trần Lạc nhẹ nhàng hỏi:

  - Vết thương trên người của ngươi do ai đánh?

  Vương Uy ý bảo mình khỏe.

  Vương Uy mới nói xong có đệ tử Tiểu Kim Câu học viện chỉ vào Diệp Thanh, nói:

  - Trần Lạc học trưởng, là Diệp Thanh. Nàng chẳng những buông lời chửi rủa học trưởng còn xuống tay độc ác với Vương Uy học trưởng. Nếu không phải Tiểu Ly học tỷ xuất hiện kịp lúc e rằng bây giờ Vương Uy học trưởng đã . . .

  Trần Lạc im lặng, xoay người nhìn Diệp Thanh, biểu tình không vui không buồn, chỉ có thản nhiên. Đôi mắt Trần Lạc tĩnh lặng, tĩnh không thuộc về người trẻ tuổi. Đôi mắt tĩnh lặng đó nhìn hướng Diệp Thanh làm người nàng run bần bật, mặt xám xịt, không dám đối diện ánh mắt Trần Lạc.

  Chỗ này yên tĩnh, yên lặng đáng sợ.

  Trần Lạc không nói một lời, chỉ nhìn Diệp Thanh chằm chằm. Diệp Thanh sợ hãi toát mồ hôi lạnh, toàn thân run run. Cuối cùng Diệp Thanh không đứng vững chân mềm nhũn té xuống đất.

  Mọi người nhìn ra được Diệp Thanh sợ hãi, nhưng bọn họ không ngờ nàng sợ đến mức này. Trần Lạc không ra tay, không nói một lời đã hù Diệp Thanh sợ đến mức này?

  Diệp Thanh sợ cái gì?

  Nếu là Trần Lạc trước kia mọi người còn hiểu vì sao Diệp Thanh sợ, dù gì hắn có thực lực nghịch thiên. Nhưng bây giờ Trần Lạc đã bị thẩm phán thành phế nhân, sợ rằng không đánh lại cả vu sư sơ cấp, tại sao Diệp Thanh sợ đến thế?

  Không ai biết Diệp Thanh sợ cái gì, bản thân nàng cũng không biết. Diệp Thanh chỉ biết là nàng rất sợ, rất sợ. Nỗi sợ hãi đến từ trái itm hay linh hồn? Diệp Thanh không biết, nàng không biết. Diệp Thanh chỉ thấy rất sợ, không hiểu sao khi ánh mắt giao nhau với Trần Lạc nàng cảm giác rơi vào hắc ám vô tận, đó là nỗi sợ hãi cô tịch.

  Hình ảnh này khiến người xung quanh cảm thấy da đầu tê dại, vì rất kỳ dị.

  Bạch Phiêu Phiêu thấy khó chịu, lầm bầm:

  - Trước kia tên này làm gì Diệp Thanh khiến nàng ta sợ như vậy? Khoa trương quá.

  Bạch Phiêu Phiêu đổi giọng:

  - Phải công nhận tuy hắn không có tu vi nhưng khí thế còn đó, khí thế tĩnh lặng như vực sâu làm người thấy áp lực, khó chịu như linh hồn bị đè ép.

  - Có lẽ Diệp Thanh sợ hãi vì bóng ma ám ảnh Trần Lạc đem lại, phần nhiều là vì đôi mắt bí ẩn của hắn. Ánh mắt Trần Lạc quá yên lặng, tĩnh lặng vượt tưởng tượng, chạm vào nó như rơi vào hắc ám, vực sâu, đó là cảm giác tuyệt vọng.

  Hạ Mạt nhìn vào mắt Trần Lạc, thổ lộ cảm giác của mình:

  - Tại sao như vậy . . .

  - Trần Lạc đại ca, thôi đi, ta không bị thương quá nặng, nghỉ ngơi hai ngày là khỏe.

  Vương Uy biết Trần Lạc mất hết tu vi, vết thương nặng vừa lành, gã không muốn khiến hắn lo lắng.

  Trần Lạc cười khẽ:

  - Ha ha . . .

  Không khí áp lực bỗng chốc xóa tan, mọi người thở phào trút gánh nặng. Nhiều người mới nhận ra từ khi nào lưng áo ướt đẫm mồ hôi.

  Trần Lạc ngẩng đầu, ánh mắt giao nhau với Hạ Mạt.

  Trần Lạc cười chào:

  - Ô, là Hạ Mạt lão sư đây mà.

  Trần Lạc kêu lão sư làm mặt Hạ Mạt đỏ hồng, xấu hổ cúi đầu khẽ nói:

  - Bạn học Trần Lạc, xin chào.

  Hạ Mạt nói xong chợt nhớ điều gì, sửa sai Trần Lạc:

  - Xin đừng gọi ta là lão sư, ta không nhận nổi, hơn nữa . . .

  Trần Lạc cắt ngang:

  - Nghe nói ngày hôm nay Kỳ sơn đổi chủ, sao? Hạ Mạt lão sư cũng đến hỗ trợ cướp địa bàn?

  Mấy lời này càng làm Hạ Mạt lúng túng, môi hé mở, nàng ngẩng đầu bắt gặp ánh mắt Trần Lạc thì vội cúi đầu.

  Hạ Mạt lắc đầu, nói:

  - Ngươi đừng hiểu lầm, ta chỉ đi cùng Phiêu Phiêu, không có ác ý.

  Bạch Phiêu Phiêu đứng bên cạnh Hạ Mạt biểu tình kinh ngạc liếc nàng, lại nhìn Trần Lạc.

  Bạch Phiêu Phiêu vội giải thích rằng:

  - Khụ khụ, ngươi . . . Ngươi đừng hiểu lầm. Không phải ta đến cướp địa bàn Kim Thủy Vực của các ngươi, ta chỉ tiện đường đến xem, ừm, là đi ngang qua, chỉ đi ngang.

  Bạch Phiêu Phiêu hấp tấp bản năng giải thích, nàng nói xong cảm thấy thật mất mặt. Thế này rõ ràng nói cho mọi người Bạch Phiêu Phiêu sợ Trần Lạc. Nghĩ đến đây Bạch Phiêu Phiêu định nói vài câu vớt lại chút mặt mũi, nhưng không hiểu sao bị đôi mắt tĩnh lặng kia nhìn chằm chằm lời đến bên môi không thốt ra được.
   
Đang tải...