[Full Text] Thiên Vu - TG: Cửu Hanh

Thảo luận trong 'Những bài không biết post ở đâu - Chuyện phiếm' bắt đầu bởi emlahunu, 29/10/16.

Chia sẻ trang này

 1. emlahunu

  emlahunu Active Member

  Tham gia:
  13/9/16
  Bài viết:
  1.535
  Được thích:
  0
  BB Model:
  5000

  Click đọc truyện (open)
  Mọi người tận mắt thấy Trần Lạc bị đại thương thiên thẩm phán tán loạn nhưng bây giờ lại . . . Ngưng ụt? Trên thế giới không có chuyện nào quái dị, thần kỳ hơn hình ảnh hiện giờ. Cái gì gọi là tán loạn tổ hợp lại? Chính là đây. Cái gì gọi là chết đi sống lại? Chính là đây.

  Giật mình, kích động, khó tin, đây là cảm nhận của mọi người. Đặc biệt là Trần Lạc sống lại vẫn đứng thẳng, ngẩng đầu nhìn mây sét tím vàng giữa hư không. Biểu tình Trần Lạc vãn kieu ngạo, ánh mắt vẫn bá đạo, khóe môi vẫn treo nụ cười ngông cuồng. Điều khác biệt duy nhất là linh tượng đang dựng dục dẫn phát thiên triệu không còn. Ba phân thân thần kỳ, quáic dị cũng mất. Dung nham biến dị cuồng bạo không tồn tại, người Trần Lạc không phát ra ánh sáng bảy sắc thiên nhiên tử nguyên, không có chút ánh sáng nào, không có chút linh lực.

  Mọi người đều biết tuy Trần Lạc chết đi sống lại nhưng linh tượng, phân thân, lực lượng biến dị, thân xác thiên nhiên tử nguyên bảy sắc của Trần Lạc đã hoàn toàn bị thẩm phán tán loạn. Trước kia không ai có thể dùng linh thức điều tra ra Trần Lạc tồn tại, nhưng bây giờ linh thức của ai đều rõ ràng dò xét được.

  Trần Lạc bị đại thương thiên thẩm phán hoàn toàn thành phế vật.

  Dù như vậy biểu tình Trần Lạc vẫn lạnh lùng, kiêu ngạo, khi lên tiếng giọng nói rất yếu ớt nhưng khí thế luôn cuồng ngạo, bá đạo.

  Trần Lạc gằn từng chữ:

  - Đại! Thương! Thiên! Thẩm! Phán!

  Trần Lạc nhìn chằm chằm mây sét tím vàng giữa hư không, quát to:

  - Lão tử nói rồi, hôm nay không chết không bỏ qua! Ta còn chưa chết sao ngươi có thể ngừng thẩm phán? Đến, tiếp tục đi! Đến đây!

  Trần Lạc phát ra tiếng gầm, miệng mũi và các lỗ chân lông trào máu, người hắn đẫm máu.

  Tia chớp tím vàng sớm biến mất, mây sét cuồn cuộn dần tan biến.

  Thẩm phán đã ngừng?

  Có lẽ.

  - Lăn xuống!!! Lăn xuống!!!!

  Trần Lạc là người cực đoan, không sợ, dù bây giờ không có chút linh lực hắn vẫn không sợ đại thương thiên thẩm phán.

  Nhìn thanh niên áo lam điên cuồng, các đại nhân vật Trung Ương học phủ thầm thán phục. Trên đời này e rằng không ai cuồng, bá đạo hơn Trần Lạc.

  Trần Lạc không sợ trời, không sợ một chút nào.

  Tan biến.

  Khi mây sét cuồn cuộn tan biến, bầu trời xanh biếc xuất hiện, ánh nắng chiếu xuống, mọi người nhận ra đại thương thiên thẩm phán đã ngừng.

  - Ha ha ha ha ha ha! Ha ha ha ha ha ha!

  Trần Lạc ngửa đầu cười to, tiếng cười không ai bì nổi, bễ nghễ thiên hạ.

  - Đây chính là đại thương thiên thẩm phán sao? Ha ha ha ha ha ha! Cũng chỉ có thế, ha ha ha ha ha ha!

  - Ông trời, hôm nay ngươi không được thì về sau cũng không được, vĩnh viễn vĩnh viễn không được!

  - Ngươi không được, vận mệnh không được, các thần cũng không được. Trong thiên địa này đừng hòng có ai thẩm phán Trần Lạc ta, ha ha ha ha ha ha!

  Trần Lạc duỗi ai tay ra, cười to, người ngã ra sau. Trần Lạc té xuống đất, tiếng cười ngừng.

  Mây sét tím vàng giữa hư không hoàn toàn biến mất. Khi thiên uy không còn, các đại nhân vật Trung Ương học phủ vội chạy lại. Hách Thiên Nhai điều tra vết thương của Trần Lạc, những người khác rất sốt ruột. Giây lát sau Hách Thiên Nhai hé môi muốn nói lại thôi.

  Hách Thiên Nhai lên tiếng:

  - Không cảm ứng được hơi thở lực lượng nào, sợ là lực lượng của Trần Lạc đã bị thẩm phán hoàn toàn đánh tan.

  Ngụy đại tổng quản sốt ruột hỏi:

  - Vết thương thì sao? Trần Lạc có hy vọng sống sót không?

  - Không cảm ứng được linh hải, linh hồn, kinh mạch đều đứt, còn một hơi thở sự sống, hy vọng sống sót e rằng . . .

  Hách Thiên Nhai không nói xong nhưng mọi người đều biết hy vọng sống sót của Trần Lạc rất mong manh.

  - Mang hắn về trước đi, không tiếc mọi cái giá phải cứu hắn sống. Đúng vậy, không tiếc mọi cái giá!

  Hách Thiên Nhai trực tiếp ôm Trần Lạc rồi biến mất. Các đại nhân vật Trung Ương học phủ lần lượt rời rời đi.

  Mười vạn người không nhúc nhích, vẫn nằm sấp dưới đất. Không phải bọn họ không muốn, không thể nhúc nhích, không dám hành động mà là quên. Đúng vậy, quên cử động. Tuy đại thương thiên thẩm phán đã kết thúc nhưng hình ảnh xảy ra hôm nay khắc sâu trong đầu bọn họ, chưa lấy lại tinh thần được.

  Hai linh nguyên Thái Âm linh nguyên, Đại Nhật linh nguyên, mười linh luân mênh mông, ba phân thân thủ hộ, dung nham biến dị cuồng bạo, Vạn Diệu chi môn, thân xác thiên nhiên tử nguyên, linh tượng đang dựng dục dẫn phát thiên triệu . . . Những điều này cái nào cũng siêu mạnh mẽ, biến thái làm người ta giận sôi, nghịch thiên gần như là kỳ tích. Những tồn tại này đều thuộc về một người, là tự tay hắn sáng tạo ra kỳ tích.

  Tồn tại của người này là điên cuồng, độc nhất vô nhị, trước sau không có ai, xưa nay chưa từng có!

  Thử hỏi có vu sư trung cấp nào đơn đấu độc với hơn hai mươi thức tỉnh giả Gia Cát Thiên Biên, Tịch Nhược Trần, Nghịch Lang Gia, Tiết Thường Uyển, Lạc Anh, Mạc Khinh Sầu, đánh cả đám miệng mũi chảy máu.

  Hỏi có ai đánh tan bát phương đại trận?

  Hỏi có ai ngang nhiên chỉ trích các đại nhân vật Trung Ương học phủ, đánh hơn một trăm đại nhân vật chạy vắt giò lên cổ?

  Hỏi có ai chấn mười vạn khán giả chạy tứ tán, làm Thất Tinh Tiểu linh giới thủng lỗ chỗ.

  Hỏi có ai dám khiêu chiến với pháp tắc thất tinh, đối kháng cùng pháp tắc thất tinh.

  Hỏi có ai chống lại thiên nhiên chi mẫu, va chạm với thiên nhiên thẩm phán.

  Hỏi có ai dám khiêu khích ông trời, đối chiến với đại thương thiên thẩm phán.

  Không có! Đừng nói Trung Ương học phủ không có, Huyền Hoàng thế giới không có, kim cổ không có, kỷ nguyên thứ ba không có. Dù là kỷ nguyên thứ nhất, thứ hai có nhân vật giống như vậy không là một ẩn số.

  Phương thiên địa này chỉ một mình Trần Lạc dám làm như thế, hắn thật sự làm được.

  Một mình đấu thắng vô số thiên kiêu, đấu thắng bát phương đại trận, đấu thắng các đại nhân vật Trung Ương học phủ, đấu thắng pháp tắc thất tinh, đấu thắng thiên nhiên, cuối cùng đấu thua ông trời.

  không, có lẽ Trần Lạc không thau. Tuy Trần Lạc bị thẩm phán làm lực lượng tán loạn nhưng ít ra còn sống. Nếu Trần Lạc sống nghĩa là thắng, ở trong mắt mọi người hắn đã đâu thắng trời.

  Trần Lạc tiêu sái, tùy ý, hờ hững không để bụng, như chuyện gì trong thiên địa, dù là sống chết cũng không ảnh hưởng đếnc hắn.

  Trần Lạc cuồng ngạo, bá đạo, không ai bì nổi, cho dù đối diện thiên địa, đối diện các thần, đối diện vận mệnh Trần Lạc vẫn dám đấu một trận.

  Trần Lạc là người sáng tạo kỳ tích, là chiến đấu giả điên cuồng vô pháp vô thiên, là nghịch thiên giả không kiêng nể gì.

  Hôm nay hành động của Trần Lạc đủt ghi vào sử sách, để lại tiếng muôn đời, thành truền kỳ kim cổ. Sự tích điên cuồng của Trần Lạc lan nhanh chóng mặt, cái tên của hắn sẽ nổi tiếng thiên hạ.

  Nhưng bản thân Trần Lạc e rằng đã chết, vì sau khi bị thẩm phán vết thương trên người hắn quá nặng, có sống tiếp được không thì cưha biết. Lùi một vạn bước cho dù Trần Lạc sống thì sau này hắn là phế nhân. Không có lực lượng có thể tu luyện lại, có thể linh hải có thể tu luyện lại, nhưng không còn linh hồn thì làm sao tu luyện? Dù giữ được linh hồn nhưng đó chỉ là linh hồn khiếm khuyết, không thể cộng hưởng thì làm sao tu luyện?
   
 2. emlahunu

  emlahunu Active Member

  Tham gia:
  13/9/16
  Bài viết:
  1.535
  Được thích:
  0
  BB Model:
  5000

  Click đọc truyện (open)
  Nếu vượt qua đại thương thiên thẩm phán sẽ là người số một Huyền Hoàng thế giới, đáng tiếc . . . Đáng tiếc trong thiên địa không có nếu như.

  Thật khiến người vô cùng tiếc nuối, rất là thổn thức.

  Không biết qua bao lâu, mọi người trong Thất Tinh Tiểu linh giới chậm rãi đứng dậy, rời đi. Bọn họ không biết rằng góc nào đó trong hư không có hai người đứng nhìn chăm chú hình ảnh vừa rồi. Là hai nữ nhân, người bên trái vô cùng thánh khiết, mặc áo trắng liền mũ tùm đầu, chỉ lộ ra khuôn mặt đẹp khiến người nghẹt thở. Đó là nữ nhân bí ẩn khiến thời gian đứng lặng, từ trên trời giáng xuống.

  Một thiếu nữ thân hình nhỏ xinh đứng bên cạnh nữ nhân bí ẩn. Thiếu nữ có mái tóc dài màu xanh biếc, khuôn mặt đáng yêu, nàng hơi cúi đầu, ngực ôm quyển sách thủy tinh kỳ lạ, là Mỹ U U của Long Xà viện Trung Ương học phủ.

  Giọng Mỹ U U vẫn trong trẻo, lắp bắp:

  - Tình . . . Tình tỷ tỷ, học trưởng Trần . . . Trần Lạc sẽ chết sao?

  Nữ nhân bí ẩn được Mỹ U U gọi là Tình tỷ tỷ lắc đầu, là nàng không biết hay Trần Lạc sẽ không chết?

  - Tình tỷ tỷ . . . Có nói . . . Thiên nhiên chi mẫu sẽ giúp hắn độ qua đại thương thiên thẩm phán. Có người nguyện ý giúp hắn man thiên quá hải tránh thoát thẩm phán, Tình tỷ tỷ nguyện ý giúp hắn nhảy ra thiên nhiên. Rõ ràng học . . . Học trưởng Trần Lạc có nhiều con đường để đi nhưng tại sao chọn đường đấu với trời?

  Mỹ U U nhỏ giọng nói:

  - Không elx vì hư vọng chi thư của học . . . Học trưởng Trần Lạc?

  Tình tỷ tỷ lầm bầm:

  - Nếu hắn chọn con đường hư vọng chi thư đưa ra thgì thẩm phán sẽ không tự tan biến mà hắn bị đánh tan.

  - Bốn con đường dù chọn đường nào thì học . . . Học trưởng Trần Lạc sẽ bình yên vô sự, tại sao hắn không chọn mà chiến đấu với trời? Báo hại bây giờ lực lượng tán loạn hết, sống chết không rõ. Học . . . Học trưởng Trần Lạc thật . . . Thật đáng thương . . .

  - Hắn đáng thương? Ha ha ha ha ha ha! Hắn đáng thương? Nếu hắn đáng thương thì chẳng phải là tỷ tỷ ta đây vô cùng tội nghiệp?

  Cảm xúc của nữ nhân bí ẩn trở nên không ổn định, nàng lắc đầu, nói:

  - U U có biết không? Tỷ tỷ bị hắn lừa. Không chỉ là tỷ tỷ, thiên nhiên chi mẫu, người hắn có cảm giác từng quen, tên gian xảo hư vọng chi thư đều bị lừa.

  - Sao . . . Sao có thể? Học trưởng Trần Lạc lừa các ngươi khi nào?

  Mỹ U U ngẩng đầu, khuôn mặt nhỏ nhắn tràn đầy mờ mịt.

  - Thiên nhiên chi mẫu tặng cho hắn một giọt mẫu nguyên chi tinh, người bí ẩn dạy hắn đại vô thượng thủ đoạn hố đen thuâ thiên đổi nhật, hư vọng chi thư gia cố linh hồn hắn, tỷ tỷ cho hắn ngộ bí ẩn nhảy ra thiên nhiên. Dù Trần Lạc chọn con đường nào đều hoàn mỹ thoát thân, nhưng hắn không chọn cái nào, ngươi có biết hắn làm sao không?

  - Ngươi cho rằng hắn dựng dục linh tượng thật sự bị thẩm phán làm tán loạn sao? Ha ha ha ha ha ha! Dùng mẫu nguyên chi tinh có thể ngưng tụ linh tượng sao có thể bị thẩm phán tán loạn. Thiên nhiên chi mẫu tặng mẫu nguyên chi tinh cho hắn làm uốn hắn hấp thu, giúp hắn độ qua đại thương thiên thẩm phán. Khi Trần Lạc hâp thu thì sau này phải nghe theo thiên nhiên chi mẫu, nhưng hắn không hấp thu. Trần Lạc dùng . . . Dùng một giọt mẫu nguyên chi tinh ngưng tụ linh tượng.

  - Ngươi nghĩ ba phân thân của hắn bị thẩm phán tán loạn rồi sao? Ha ha ha ha ha ha! Không, phân thân của hắn đã bắt đầu dung nhập vào hố đen, có thể thâu thiên đổi nhật, man thiên quá hải. Người bí ẩn dạy hắn thủ đoạn nghịch thiên vốn muốn kéo hắn trở thành tội đồ hắc ám cùng nhau thành đồng minh, ha ha ha ha ha ha! Người bí ẩn vốn mở hố đen, không kéo được Trần Lạc mà là ba phân thân, không biết có bị tức chết không.

  - Ta không biết người bí ẩn có tức chết không, tỷ tỷ chỉ biết hiện tại sắp tức ói máu. Tỷ tỷ không để ý làm trái điều ước xuống dưới một chuyến, không tiếc khiến thời gian đứng lặng, không tiếc nhờ cậy thánh ca chỉ vì truyền dạy cách nhảy ra thiên nhiên cho hắn đi, hoàn toàn rời khỏi. Trần Lạc thì sao? Hắn không nhảy ra thiên nhiên mà ngược lại . . . Khiến biến dị chi linh của hắn nhảy ra thiên nhiên . . .

  - Còn về hư vọng chi thư . . . Ha ha ha ha ha ha! Tuy tỷ tỷ không rõ ràng nhưng chắc cũng công dã tràng.

  Mỹ U U không nghe hiểu lời của nữ nhân bí ẩn, nghi hoặc hỏi:

  - Tình tỷ tỷ nói vậy là sao? Học trưởng Trần Lạc bị thương nặng, thân xác thiên nhiên tử nguyên không còn . . . Hắn . . .

  Mỹ U U chưa nói xong nữ nhân bí ẩn đã mất kiềm chết rống to:

  - Thân thiên nhiên tử nguyên cái con khỉ! Hắn có thiên nhiên mẫu nguyên chi tinh ngưng tụ linh tượng thì còn cần thân thiên nhiên tử nguyên làm cái gì? Ngươi có biết không? Hắn nhờ vào mẫu nguyên chi tinh sáng tạo ra một thân thiên nhiên tử nguyên chỉ trong vài phút!

  - Đúng, ngươi nói đúng, tên này đúng là bị thương nặng, nhưng ngươi có biết hắn đợc gì không? Lợi dụng mẫu nguyên chi tinh ngưng tụ ra một linh tượng không biết khủng bố bao nhiêu, ba phân thân không biết bị hố đen xâm nhiễm thành cái gì, biến dị chi linh nhảy ra thiên nhiên chẳng biết sẽ trưởng thành đến trình độ nào, linh hồn không biết cường đại bao nhiêu. Trời, ta đã làm gì vậy, ta đang nối giáo cho giặc, tự tay sáng tạo một ác ma . . .

  Nữ nhân bí ẩn càng nói càng kích động, đau đầu.

  Nữ nhân bí ẩn vỗ trán, lầm bầm:

  - Tiểu tử khốn kiếp này quá gian xảo. Bốn con đường, mỗi một con đường đại biểu cho một loại ích lợi vô thượng. Ta vốn lo hắn bị lợi dụng, cá tính cứng rắn, không động tâm, không tham tâm. Mãi đến bây giờ ta mới hiểu Trần Lạc không lo bị lợi dụng, cá tính không cứng rắn, càng không phải không động tâm không tham mà là rất tham, rất động tâm, rất gian xảo. Hắn không chọn một con đường mà chọn cả bốn. Hắn lặng lẽ đi bốn con đường, nuốt hết bốn ích lợi.

  - Rất gian manh, quá xảo quyểt. Sao tên này gian xảo đến thế?

  Mỹ U U cái hiểu cái không lời nữ nhân bí ẩn nói, hiểu nhưng mờ mịt.

  Mỹ U U hỏi:

  - Tình tỷ tỷ, học . . . Học trưởng Trần Lạc là loại tồn tại như thế nào? Tại sao các người đều quan tâm sự sống chết của hắn?

  - Hắn sao . . .

  Khuôn mặt xinh đẹp tuyệt trần biểu tình rất phức tạp, nữ nhân bí ẩn nhắm mắt lại.

  Giây lát sau nữ nhân bí ẩn nhỏ giọng nói:

  - Hắn là người vốn không nên xuất hiện nhưng lại xuất hiện, còn là trong dự ngôn Ni Nặc, dự ngôn hoàng hôn các thần cũng nhắc đến. Chúng ta chú ý đến hắn là vì mọi người nghi ngờ rất có thể hắn là tai tinh hủy diệt kỷ nguyên này.

  - Cái gì?

  Lần này thì Mỹ U U nghe hiểu nhưng bị hù giật nảy mình, vốn đã nói lắp giờ càng ngắc ngứ hơn.

  Mỹ U U hoảng sợ lầm bầm:

  - Hủy . . . Hủy diệt kỷ . . . Kỷ nguyên này . . . Tai tinh . . .

  - Mới chỉ nghi ngờ, chưa khẳng định, nhưng đã có dấu hiệu.
   
 3. emlahunu

  emlahunu Active Member

  Tham gia:
  13/9/16
  Bài viết:
  1.535
  Được thích:
  0
  BB Model:
  5000

  Click đọc truyện (open)
  Nữ nhân bí ẩn nói:

  - Dù hắn không phải tai tinh diệt thế nhưng chắc chắn là kẻ phá hư kỷ nguyên lớn nhất, vì mọi người phát hiện hắn không bị bất cứ pháp tắc trói buộc, rồi lại tồn tại ở bất cứ pháp tắc nào. Cứ để hắn trưởng thành sẽ như vòng xoáy, đi đâu là phá hư đến đó, sẽ quấy loạn hết thảy pháp tắc. Chúng ta không biết nên làm sao với hắn, mọi người rất nhức đầu.

  Nữ nhân bí ẩn lắc đầu, ngữ điệu vô cùng bất đắc dĩ nói:

  - Từ khi tên này xuất hiện dù là trên trời hay dưới đấu hầu như lộn xộn. Mọi người muốn hắn biến mất, vậy là tốt cho tất cả, nhưng không ai ra tay đầu tiên. Bởi vì một khi thất bại, hậu quả là không thể tưởng tượng. Giết hắn? Giết không được. Không giết hắn? Mọi người sợ hắn sẽ phá hư pháp tắc của mình. Lôi kéo hắn? Sẽ bị người khác nghi ngờ có âm mưu diệt thế, chọc nhiều người tức giận. Áp chế hắn trưởng thành? Lại sợ không áp chế được, đắc tội hắn rồi lỡ tương lai hắn thật là tai tinh vậy thì rắc rối to.

  - Cho nên đối với tên này mọi người chỉ có thể kiềm chế hắn trong bóng tối, có nhiều đại nhân vật chọn dùng tình cảm, vậy thì sau này hắn có là tai tinh ít nhất bị tình cảm ràng buộc sẽ không làm quá.

  Không nói đến kiềm chế tình cảm thì đỡ, nhắc đến là nữ nhân bí ẩn càng nhức đầu, ngón tay thuôn xoa trán.

  Nữ nhân bí ẩn buồn rầu nói:

  - U U, hứa với tỷ tỷ, nếu Trần Lạc lần này chết thì thôi, nếu hắn sống sau này ngươi gặp hắn cố gắng tránh ra xa nhất biết không?

  - Tại sao? Tình tỷ tỷ, ta cảm thấy học . . . Học trưởng Trần Lạc nếu không điên thì tính . . . Tính cách cũng tốt.

  - Tỷ tỷ chấp chưởng pháp tắc tình duyên của chúng sinh, chúng linh trong thiên địa nên biết tình duyên của Trần Lạc rất loạn, là tình duyên rối nhất ta từng thấy. Rậm rạp, không rõ ràng, khắp nơi là gút mắt, nhiều không đếm xủe, gọi là tình thú vẫn không đủ dùng. Tình duyên của hắn vốn đã rối loạn, giờ một số đại nhân vật chọn lợi dụng tình cảm kiềm chế hắn càng gây hỗn loạn hơn. Trong tình duyên của hắn ai cũng không bình thường, trong đó có những nữ vương hung hãn từ mình chuyển thế kết duyên với hắn. Tốt nhất là ngươi đừng dính dáng chút gì đến hắn, không thì chết như thế nào cũng không biết.

  Mỹ U U nhíu mày cảm thán rằng:

  - Rối . . . Rối quá.

  Nữ nhân bí ẩn khẽ thở dài:

  - Ài . . .

  Nữ nhân bí ẩn ngước đầu lên trời nói:

  - Hy vọng tên này sẽ không tỉnh lại, tốt nhất là vĩnh viễn sẽ không, nếu không thì . . . Trên trời dưới đất không có bình yên.

  Hôm sau,m chuyện xảy ra trong Thất Tinh Tiểu linh giới lan nhanh khắp Huyền Hoàng thế giới, toàn thể giật mình. Cái tên Trần Lạc, âm dương linh nguyên, ba phân thân, Vạn Diệu chi môn, nhiều tạo nghệ thành tựu khiến người chấn kinh, đấu thiên kiêu, đấu Trung Ương học phủ, đấu pháp tắc, đấu tự nhiên, đấu trời, các loại sự tích khiến người rung động.

  Mấy ngày ngắn ngủi sự tích Trần Lạc truyền khắp góc thế giới, danh tiếng của hắn có khắp phố lớn ngõ nhỏ, không ai không biết tiếng, nóng hơn bất cứ đệ tử ngôi sao nào của Trung Ương học phủ.

  Có lẽ vì trước đó mọi người quá xa lạ với cái tên Trần Lạc, có lẽ bọn họ rất tò mò về hắn, thế giới luôn không thiếu người tò mò, nhiều chuyện nên không lâu sau, tất cả sự tích từ khi Trần Lạc vào Trung Ương học phủ bị ai đó moi ra. Ví dụ cuộc thi đấu nhập học đơn độc khiêu chiến hai thiên kiêu Mạc Khinh Sầu, Tịch Nhược Trần. Trần Lạc nhập học không lâu ở trong Tàng Thư tháp đánh chỉ đạo viên. Trước cửa Long Xà viện Trần Lạc một mình đấu với mấy ngàn người. Trước cửa Hồng lâu Trần Lạc gào to một tiếng khiến người chết sống lại. Các loại sự tích đều bị moi ra, bao gồm hoạt động của hắn trong Kim Thủy Vực. Như bị Tiểu La Thiên học viện trục xuất, vào Tiểu Kim Câu học viện, cuộc chiến đài đá xanh, tám mạch biến dị, trong cuộc thi đấu Kim Thủy Vực hổ khiếu vung hoành.

  Khi chuyện từ nhỏ đến lớn của Trần Lạc lộ ra ánh sáng, nhiều người cẩn thận phát hiện hắn một đường từ Kim Thủy Vực đánh đến Trung Ương học phủ. Không ra tay thì thôi, một khi hành động là kinh thiên động địa quỷ thần khốc, rất cực đoan. Mặc kệ ngươi là thiên tài cũng tốt, thiên kiêu cũng thế, hay lão sư gì đó, các đại nhân vật học phủ, dám chọc vào hắn thì sẽ oanh giết hết.

  Trần Lạc hoàn toàn là cuồng đồ, vu sư bạo lực, không kiêng nể gì, vô pháp vô thiên. Một người dám khiêu chiến với thiên nhiên, nghịch trời nếu không phải cuồng đồ thì cái gì mới là cuồng đồ?

  Theo thời gian trôi qua, tin đồn về Trần Lạc càng lan rộng càng dữ, càng đồn càng tà. Đến cuối cùng cái tên Trần Lạc chia làm hai loại, một là ma hóa, hai là thần hóa. Tại sao ma hóa? Người ta cho rằng Trần Lạc quá cuồng vọng, quá kiêu ngạo, căn bản không biết trời cao đất rộng, dám nghịch với trời, xứng đáng bị thẩm phán thành phế nhân. Ở trong mắt bọn họ Trần Lạc cuồng đồ, là ma đầu, là tà ma hóa thân.

  Đương nhiên cũng có người thần hóa Trần Lạc, phục sát đất sự tích của hắn. Bọn họ cho rằng làm nam nhân nên như Trần Lạc không sợ không sợ hãi, nữ thần thì sao? Chỉ cần gia vui muốn đùa giỡn thế nào thì đùa, muốn trêu ghẹo lúc nào thì trêu. Thiên kiêu thì sao? Gia không vui muốn đánh các ngươi thế nào thì đánh. Đại nhân vật thì sao? Vẫn đánh ngươi chạy tứ tán. Bát phương đại trận? Pháp tắc thất tinh? Thiên nhiên chi mẫu? Đại thương thiên? Chỉ cầng chọc giận gia mặc kệ ngươi là ai đều đánh.

  Vì vậy nên từ nay cái tên Trần Lạc treo nhiều biệt danh kỳ lạ.

  Nhiều người khâm phục sự tích Trần Lạc đã làm, cam nguyện tôn xưng hắn là Lạc gia.

  Từ Lạc gia sinh ra nhiều tên hiệu khác như có người cho rằng Trần Lạc hành động không kieng nể gì, gọi hắn là Tứ gia.

  Có người cho rằng Trần Lạc có ngộ tính vô song, gọi hắn là ngộ gia.

  Có người nghĩ Trần Lạc từ khi chào đời đã không sợ cái gì, vô pháp vô thiên, tuyệt đối xứng với chữ Thiên Vương Lão Tử.

  Trong phút chốc khắp thế giới lan tràn các danh hiệu như Lạc gia, Tứ gia, Ngộ gia, Thiên Vương Lão Tử vân vân, có thể nói là biệt danh bay đầy. Đương nhiên còn có kiểu biệt danh như đại cuồng đồ, đại tà ma, đại tội đồ, các loại ma hóa. Người tôn sùng Trần Lạc hắn làm truyền kỳ, thần tượng, tín ngưỡng. Người ghét Trần Lạc hận không thể mỗi ngày nguyền rủa hắn vĩnh viễn đừng bao giờ tỉnh lại.

  Bọn họ không biết hắn đã sớm thức tỉnh, nhưng không phải cơ thể, linh hồn, bản thân hắn cũng không biết là cái gì. Trần Lạc thậm chí không biết mình đang ở đâu.

  Không có trời, không có đất, chỉ có hắc ám vô tận như trời sao đại vũ trụ mênh mông vô ngần.

  Trần Lạc như hạt bụi trần phiêu bạt không mục đích trong bóng tối, không cảm ứng được cơ thể, linh hồn. Trần Lạc nghĩ hắn chỉ là một ý thức, tại sao lại như vậy? Trần Lạc không nghĩ ra.

  Chẳng lẽ ta chết?

  Không!

  Điều này không có khả năng.
   
 4. emlahunu

  emlahunu Active Member

  Tham gia:
  13/9/16
  Bài viết:
  1.535
  Được thích:
  0
  BB Model:
  5000

  Click đọc truyện (open)
  Trần Lạc nhớ rõ lúc đại thương thiên thẩm phán tan biến hắn cảm ứng cơ thể mình bị thương rất nặng, dùng từ vô cùng thê thảm để hình dung cũng không quá. Trần Lạc không lo điều này, vì miễn là thiếu nữ không tan vỡ thì bị thương nặng bao nhiêu sẽ dần lành lặn. Lý do rất đơn giản, Trần Lạc có giới chi linh hải độc nhất vô nhị, có sức sống vô cùng cường đại. Trong linh hải có thể dựng dục vạn vật, ngoài linh hải sinh sôi không dứt.

  Về linh hồn thì Trần Lạc càng không lo, đại thương thiên thẩm phán chẳng những không thể lay động được linh hồn của hắn thậm chí về mặt nào đó đã hoàn thành chín chín tám mươi mốt lần hư vọng chi hỏa cuối cùng, trợ giúp Trần Lạc hắn thành tựu hư vọng linh hồn, hoàn thành khế ước hư vọng. Hậu quả là tốt hay xấu thì tạm không bàn, chỉ cần bây giờ linh hồn không bị gì là đủ rồi.

  Theo lý thì nếu đã tức tỉnh nên là linh hồn tỉnh, bây giờ là sao? Tại sao Trần Lạc chỉ tỉnh một vệt ký ức?

  Bỗng có thanh âm vang lên làm Trần Lạc ngây người.

  - Lạc nhi.

  Toàn thế giới chỉ một người gọi Trần Lạc là Lạc nhi, chính là sư phụ của hắn, Vân Du Tử.

  - Sư phụ?

  Trần Lạc cố nén nỗi lòng kích động nhìn bốn phía, quả nhiên thấy một luồng sáng nhạt đằng trước. Ánh sáng như thân hình gầy gò, bóng dáng hơi vặn vẹo, mơ hồ rồi dần rõ ràng lên.

  Đây là một nam nhân trung niên, trên người mặc áo xanh, khuôn mặt gầy guộc khắc khổ, đôi mắt sâu thẳm nhìn Trần Lạc toát ra quan tâm, lo lắng.

  Thấy nam nhân trung niên này cảm xúc của Trần Lạc cực kỳ kích động, vì nam nhân trung niên không phải ai khác hơn là sư phụ có ơn dưỡng dục hắn, Vân Du Tử.

  - Sư phụ, thật sự là sư phụ sao?

  Dù Trần Lạc thông minh hơn người, ngộ tính vô song cũng không hiểu nổi tại sao sẽ ở nơi kỳ diệu này gặp lại sư phụ. Nhưng kích động thì kích động, Trần Lạc không bị xúc động làm choáng váng đầu óc. Trần Lạc điều tra rõ ràng phát hiện sư phụ chỉ là một vệt tàn thức.

  Trần Lạc chợt nhớ nghĩ đến một điều:

  - Thức hải di cảnh, hạt giống tàn thức. Sư phụ, sư phụ để lại tàn thức trong thức hải của đồ nhi?

  - Lạc nhi đã trưởng thành . . .

  - Trước kia ngươi si mê trận đạo, tránh xa vu đạo. Cách một năm có thể nói toạc ra thức hải di cảnh, hạt giống tàn thức, chắc một năm nay ngươi trải qua nhiều chuyện?

  Tàn thức Vân Du Tử mơ hồ trong bóng tối, gã bình tĩnh đứng, một tay đặt trước nghiêm trang, nghiêm túc.

  Trần Lạc nhìn Vân Du Tử cảm giác trở về quá khứ. Trong ấn tượng của Trần Lạc sư phụ luôn là người trong nóng ngoài lạnh, cứng nhắc nghiêm túc, dù quan tâm ngươi đến mấy Vân Du Tử sẽ không lộ ra ngoài.

  Gặp lại sư phụ khiến Trần Lạc rất hưng phấn, dù chỉ là một vệt tàn thức hắn vẫn vô cùng vui vẻ. Trần Lạc hận không thể chia sẻ tất cả những gì mình trải qua với sư phụ, nhưng hắn mới mở miệng Vân Du Tử đã lên tiếng:

  - Lạc nhi, năm xưa vi sư gieo tàn thức trong thức hải của ngươi nhưng sợ sẽ ảnh hưởng thức hải ngươi nên để lại tàn thức rất mỏng. Nếu ngươi biết thức hải di cảnh tất nhiên cũng biết một khi tàn thức diễn sinh thì thời gian không còn nhiều, vi sư hy vọng ngươi có thể nghiêm túc nghe lời ta nói.

  Trần Lạc gật mạnh đầu, hắn sẽ không cãi lời sư phụ, trước kia không, sau này cũng sẽ không.

  - Sư phụ có lời gì cứ nói đi, đồ nhi nghe.

  - Lạc nhi, qua một kiếp này chắc ngươi cũng cảm giác được mình khác với mọi người?

  Trần Lạc gật đầu, nói:

  - Trước kia ta chỉ nghi ngờ, khi độ qua thiên nhiên thẩm phán, thành tựu thiên nhiên tử nguyên chi thân, đạt được một giọt mẫu nguyên chi tinh mới bắt đầu khẳng định. Sau đó đột nhiên nổi lên cảm giác quen biết khiến ta lĩnh ngộ lỗ hổng trong thiên nhiên, do đó man thiên quá hải dung nhập hố đen. Điểm cống hiến từ trên trời giáng xuống khiến ta lĩnh ngộ cách nhảy ra thiên nhiên, ta càng chắc chắn có nhiều tồn tại huyền diệu luôn ở trong bóng tối quan sát ta.

  - Sư phụ, sự tồn tại của ta tại sao khiến bọn họ chú ý?

  - Vi sư cũng không rõ ràng, lúc trước ta nhiều lần bói toán cho ngươi nhưng vô dụng. Cuối cùng ta nhìn ngó thiên cơ mới biết ngươi không nên xuất hiện trong phương thiên địa này, lý do tại sao thì vi sư không biết. Tuy nhiên Lạc nhi, ngươi đã định sẽ đi con đường khác với mọi người, con đường nhày nhấp nhô, tràn ngập bí ẩn, kiếp nạn tầng tầng.

  - Điều vi sư có thể làm cho ngươi là cố gắng giúp ngươi hóa giải kiếp nạn, hướng dẫn ngươi đi hướng chính xác nên mới khiến Đồ lão đầu nhi giao cho ngươi di ngôn thủy tinh năm ngươi mười tám tuổi. Ta gieo tàn thức này là vì chuẩn bị cho tai kiếp này. Bất đắc dĩ . . . Biến số của ngươi quá lớn.

  - Sư phụ.

  Trần Lạc chợt nhận ra điều gì, hỏi:

  - Sư phụ lo đồ nhi hành động quá lỗ mãng?

  Vân Du Tử không đáp, chỉ nhìn Trần Lạc.

  - Thiên nhiên chi mẫu cố ý tặng ta mẫu nguyên chi tinh, trợ giúp ta độ đại thương thiên thẩm phán. Người bí ẩn khiến ta có cảm giác thân quen, trợ giúp ta man thiên quá hải tránh né thẩm phán. Nữ nhân bí ẩn từ trên trời giáng xuống trợ giúp ta nhảy ra thiên nhiên. Nhìn như bọn họ tốt bụng đều giúp ta, nhưng đồ nhi biết trên thế giới này không có chuyện miễn phí giúp đỡ. Huống chi đồ nhi và bọn họ chưa từng gặp mặt, không có quan hệ gì. Đồ nhi không biết mục đích của họ là gì, đồ nhi chỉ biết nếu bọn họ dám đưa thì đồ nhi dám nhận. Muốn một cái là muốn, muốn tất cả cũng là muốn, cho nên đồ nhi lấy hết.

  Trần Lạc tiếp tục bảo:

  - Đồ nhi dùng mẫu nguyên chi tinh ngưng tụ linh tượng, dùng ba phân thân dung nhập hố đen, dùng biến dị chi linh nhảy ra thiên nhiên âm dương ngũ hành. Tuy không biết sau này ba người sẽ như thế nào nhưng đồ nhi có tin tưởng sẽ chúa tể chúng nó, sư phụ không cần xa.

  - Vi sư luôn tin tưởng ngươi.

  - Vậy tại sao sư phụ lo lắng?

  - Vi sư lo ngươi càng đi càng xa.

  - Đi đâu?

  - Một con đường hỗn loạn, tai nạn, chưa biết.

  Trần Lạc khó hiểu.

  Vân Du Tử không giải thích, tiếp tục bảo:

  - Có lẽ đây chính là cái gọi là đã định.

  - Đã định?

  Trần Lạc ngẩn người, hỏi:

  - Từ khi nào sư phụ cũng tin vận mệnh?

  - Vận mệnh?

  Vân Du Tử lắc đầu, nói:

  - Vi sư chỉ tin nhân quả.

  - Nhân quả?

  Hai chữ này xúc động nỗi lòng Trần Lạc, làm hắn bàng hoàng, mờ mịt.

  - Đồ nhi có nhớ vi sư thường hay nói một câu với ngươi không?

  - Nhớ!

  Trần Lạc không chút suy nghĩ buột miệng nói:

  - Sư phụ hay dạy đồ nhi thế giới không có tuyệt đối đúng và sai, trời đất bao la lòng ta lớn nhất. Lòng ta như thế nào thì ta như thế đấy, mọi việc tùy tâm. Trời đại điện lay động, thần ma không thể đỡ.

  - Tốt, tốt, tốt!

  Vân Du Tử liên tục nói ba chữ tốt, ánh mắt uvi mừng nhìn Trần Lạc.

  - Lạc nhi, ngươi bẩm sinh tính tình kiêu ngạo, phóng đãng không kiêng dè, làm việc theo yêu thích, chí tình chí nghĩa, dễ vui nóng giận. Vui thì là phật, giận thì là ma. Chỉ cần không thẹn với lòng, là phật hay ma đều không quan trọng.
   
 5. emlahunu

  emlahunu Active Member

  Tham gia:
  13/9/16
  Bài viết:
  1.535
  Được thích:
  0
  BB Model:
  5000

  Click đọc truyện (open)
  - Đồ nhi nhớ kỹ lời sư phụ.

  Sau đó Trần Lạc hỏi vài thắc mắc trong lòng, ví dụ hư vọng chi thư. Vì khi đại thương thiên thẩm phán giáng xuống Trần Lạc cảm nhận rõ ràng sự giận dữ, tức giận đến từ hư vọng chi thư. Chính vì sự tức giận này khiến hư vọng chi thư điên cuồng tịnh hóa linh hồn Trần Lạc, mãi đến chín chín tám mươi mốt đại viên mãn, trực tiếp ký kết khế ước hư vọng, dung nhập với hư vọng chi thư. Trần Lạc biết hư vọng chi thư muốn hắn nhờ vào lực lượng hư vọng nghịch thiên mà đi, từ ý nghĩa nào đó hành động này giống với thiên nhiên chi mẫu, nữ nhân bí ẩn, cho nên Trần Lạc mới thấy lạ.

  - Hư vọng chi thư . . .

  Vân Du Tử khép mắt, ngần ngừ giây lát sau mở miệng nói:

  - Là một quyển sách bất tường.

  - Bất tường? Bất tường thế nào?

  - Không biết.

  Vân Du Tử dứt khoát lắc đầu, nói:

  - Trong thiên địa này không có ai hiểu hư vọng chi thư, vì người hiểu nó đã chết. Vì vậy hư vọng chi thư mới được gọi là sách bất tường.

  Chết hết?

  Trần Lạc ngạc nhiên, sau đó cười khổ, nghi ngờ có phải mình phạm thái tuế không, tại sao toàn true vào thứ bất tường. Đầu tiên là Đại Nhật linh nguyên, Thôn Thiên Phệ Địa. Nhưng cũng còn đỡ, Trần Lạc dàn xếp được. Bây giờ xuất hiện hư vọng chi thư ai hiểu biết kẻ đó chết, vạn khí của Trần Lạc thật tệ.

  - Trước kia đồ nhi cho rằng gặp hư vọng chi thư là tình cờ, bây giờ nghĩ lại trên thế giới này căn bản không có gì là trùng hợp. Hết thảy trùng hợp giấu âm mưu sau lưng, không biết hư vọng chi thư tìm tới ta rốt cuộc có mục đích gì.

  - Lạc nhi, về hư vọng chi thư vi sư chỉ có thể nói với ngươi tất cả là nhân quả, ngươi chỉ cần thuận theo tự nhiên là được.

  Lại là nhân quả?

  Không hiểu!

  Trần Lạc nghĩ sau này có rảnh phải nghiên cứu nhân quả. Trần Lạc định hỏi thêm chợt phát hiện bóng dáng Vân Du Tử tàn thức trở nên mơ hồ, hắn ngẩn ngơ, biết sư phụ không còn nhiều thời gian.

  - Lạc nhi, sư phụ rất vui mừng hôm nay gặp ngươi, ngươi trưởng thành, đã lớn.

  - Sư phụ . . .

  Trần Lạc lưu luyến, dù sao Vân Du Tử là người thân nuôi dưỡng, dạy dỗ hắn hơn mười năm.

  - Lạc nhi, chắc ngươi còn một vấn đề muốn hỏi vi sư đúng không?

  Trần Lạc há mồm muốn nói lại thôi, không biết nên mở lời thế nào.

  - Cóp hải ngươi muốn hỏi vi sư về bí mật trong khoảnh khắc giấu trong Trung Ương học phủ?

  - Sư phụ . . . Bí mật trong khoảnh khắc giấu trong Trung Ương học phủ có phải liên quan đến đồ nhi không?

  Vân Du Tử khẽ thở dài:

  - Ài.

  Vân Du Tử bất đắc dĩ nói:

  - Cuối cùng ngươi vẫn phát hiện ra.

  - Sư phụ, thật sự liên quan đến đồ nhi?

  Thật ra Trần Lạc không dám chắc chắn, nhưng khi trải qua đại thương thiên thẩm phán bỗng nhiên nổi lên trực giác kỳ lạ này. Đặc biệt gặp lại tàn thức sư phụ, cảm giác đó càng mãnh liệt trong Trần Lạc.

  - Năm xưa vi sư nhìn ngó thiên cơ, bặc tính ra ngươi có ba kiếp chín khó. Trong đó khi ngươi mười tắm tuổi gặp dương thịnh âm suy là một khó, thương thiên thẩm phán là một kiếp. Bí mật Huyền Hoàng thế giới là kiếp thứ ba khó thứ chín lớn nhất của ngươi. Vi sư không biết là kiếp nạn gì, biến số quá to lớn.

  Vân Du Tử khẽ thở dài:

  - Lạc nhi, kiếp nạn biến số rất nhiều, thiên biến vạn hóa. Có là thể xác và tinh thần, có là linh hồn, có là tình cảm, có là tâm ma, rất nhiều có lẽ . Vì vậy nếu không rõ ràng bí mật thế giới ngươi đừng hành động bồng bột.

  Nói đến đây thân hình Vân Du Tử đã mơ ảo tán loạn, thanh âm yếu ớt nhiều:

  - Lạc nhi, ngươi đi con đường này vi sư không giúp được nhiều, hãy nhớ lời ta nói với ngươi. Trời đất bao la lòng lớn nhất, lòng như thế nào thì là thế đấy, mọi chuyện tùy tâm, thiên mà không thể lay động, thần ma không thể đỡ . . .

  - Đừng nhớ, có duyên gặp lại.

  Vân Du Tử nói xong sáu chữ này thì hoàn toàn biến mất.

  Trần Lạc đứng ngây tại chỗ thật lâu không hoàn hồn, tuy trong lòng hắn rất là không nỡ nhưng không biết làm sao. Trần Lạc là cô nhi, từ nhỏ đi theo sư phụ tu hành, ở trong lòng hắn Vân Du Tử tựa như phụ như mẫu, là người thân duy nhất của hắn trên thế giới này.

  Trần Lạc giương mắt nhìn, quá khứ nổi lên trong lòng hắn rõ ràng ngay trước mắt. Ơn dưỡng dục, ơn dạy dỗ Trần Lạc chưa kịp trả sư phụ đã rời khỏi thế gian. Trước kia Trần Lạc không biết Vân Du Tử chết như thế nào, bây giờ hắn lờ mờ đoán ra. Có lẽ Vân Du Tử vì an toàn của Trần Lạc nên nhìn ngó thiên cơ, cuối cùng chết. Khiến Trần Lạc lo lắng là dù sư phụ chết với luôn lo chuyện của hắn.

  Nghĩ đến đây Trần Lạc rất áy náy, cảm thấy mình nợ sư phụ Vân Du Tử quá nhiều.

  Không biết qua bao lâu, hắc ám vô tận phương này dần tan biến, ý thức Trần Lạc được linh hồn triệu hoán bay trở về. Loại cảm giác này rất kỳ diệu, như cá vào nước tung tăng bơi lội.

  Khi ý thức lại rõ ràng Trần Lạc đã đứng trong biển lửa không giới hạn, lửa này chính là hư vọng chi hỏa hắn rất quen thuộc.

  Hư vọng chi hỏa đốt cháy hừng hực, linh hồn Trần Lạc không còn khó chịu mà thấy rất thoải mái, thân thiết. Cảm giác như hư vọng chi hỏa vốn thuộc về linh hồn của Trần Lạc, hắn cảm thấy nếu muốn hoàn toàn có thể khống chế hư vọng chi hỏa.

  Không lẽ tất cả đều do linh hồn trải qua chín chín tám mươi mốt thứ thiêu hủy tịnh hóa, thành công ký kết khế ước?

  Hư vọng chi thư lấy hư không làm giấy lơ lửng tại đó, bên trong ghi chép chữ tràn ngập áo nghĩa không còn mơ hồ, từng chữ rõ ràng. Bên trái ghi hư vọng quy tắc chung, khế ước mở ra. Thành tựu hư vọng linh hồn, thiên địa to lớn, ta bất khuất, thần linh có mạnh ta không sợ, uy quang ám ta bất động, ý chí của ta tự ta vận động, tinh thần của ta tự ta chúa tể, trí tuệ của ta tự ta mở.

  Bên phải khi bản tóm lược khúc dạo đầu hư vọng chi thư.

  - Thiên địa bất nhân lấy vạn vật làm sô cẩu . . .

  - Vạn vật là hư, là giả tượng . . .

  - Ngô là hư vọng, ngô cầu chân . . .

  Trần Lạc đọc kỹ càng, càng xem càng kinh ngạc, càng nhìn càng sợ hãi. Mãi khi Trần Lạc đọc xong bản tóm tắt thì nỗi lòng kinh ngạc không nói nên lời. Bản tóm tắt khúc đầu hư vọng chi thư đảu điên kiến thức, đạo đức của Trần Lạc. Vì hư vọng chi thư nói vạn vật đều là giả dối, chúng sinh, chúng linh, vạn vật là hình tượng giả tạo. Bao gồm thiên nhiên, thế giới phương này, tất cả là giả, là sô cẩu, rối gỗ, giả tượng.

  Không phải ngộ tính của Trần Lạc thấp, khả năng chịu đựng yếu. Chỉ vì bản tóm tắt của hư vọng chi thư quá kinh thế hãi tục, hơn nữa viết có sách mách có chứng như sự thật, làm Trần Lạc rơi vào mờ mịt. Nếu thiên địa vạn vật đều là giả thì hắn là gì?

  Hư vọng chi thư tồn tại chỉ vì một chữ chân.

  Phá giả cầu chân, trở lại nguyên trạng.

  Cầu chân.

  Cái gì là chân? Cái gì là giả?

  Không hiểu, ngỡ ngàng, bàng hoàng.
   
 6. emlahunu

  emlahunu Active Member

  Tham gia:
  13/9/16
  Bài viết:
  1.535
  Được thích:
  0
  BB Model:
  5000

  Click đọc truyện (open)
  Nhưng theo hư vọng chi thư tóm tắt thì có cầu chân cửu thiên, chỉ cần tham ngộ minh tự là có thể cầu được một chữ chân.

  Trước kia Trần Lạc không biết hư vọng chi thư là cái gì, giờ đây hắn hiểu ra. Hư vọng chi thư không phải một quyển sách mà là một con đường, một con đường cầu chân, nghịch thiên, phản thiên địa, tội ác.

  Nếu điều hư vọng chi thư ghi chép là thật, vạn vật đều giả dối, mọi người là con rối của ông trời. Bây giờ con rối muốn truy cầu sự thật, ông trời là người sáng tạo ra, đang chơi vui sao có thể cho ngươi truy cầu sự thật?

  Cho nên con đường cầu chân này từng bước nghịch thiên, tỏ rõ đối địch với thiên địa. Trần Lạc đã hiểu tại sao sư phụ Vân Du Tử nói đây là quyển sách bất tường. Ngươi dám nghịch với trời, ông trời sẽ cho ngươi sống sao? Không bất tường mới là lạ.

  Trần Lạc là con người thé nào? Không ai biết, bản thân Trần Lạc cũng không rõ ràng. Nhưng có một điều chắc chắn là Trần Lạc không có lý tưởng cao xa, chỉ muốn sống tự do, ngẫu nhiên phơi nắng, không có việc gì chạy đi đùa mỹ nữ, đánh lộn giãn gân, cuộc sống tốt đẹp biết bao. Những chuyện không liên quan đến mình thì nói thật là Trần Lạc lười quan tâm, vì hắn không phải người thích khuấy động.

  Đối địch với ông trời?

  Chẳng khác nào tự tìm rắc rối cho mình.

  Nhưng cuộc đời luôn bất đắc dĩ như vậy, có khi rất nhiều chuyện là bị buộc phải làm. Bây giờ dù Trần Lạc không muốn đối địch với ông trời, không muốn cầu sự thật thì chuyện không theo ý hắn. Bởi vì Trần Lạc đã ký khế ước với hư vọng chi thư, trong sách không ghi hậu quả bội ước nhưng dùng đầu ngón chân nghĩ cũng biết sẽ không có kết cuộc tốt. Nếu không thì tại sao sư phụ Vân Du Tử nói hư vọng chi thư là sách bất tường? Tại sao sư phụ nói người trong phương thiên địa này hiểu hư vọng chi thư đều chết hết?

  Tuy nói là không trâu bắt chó đi cày, bị buộc bất đắc dĩ nhưng Trần Lạc không hối hận, không oán trách. Trong lòng Trần Lạc biết rõ dù có hối hận cũn không thay đổi được gì, đi một bước tính một bước đi, muốn cầu chân thì gia cầu, muốn nghịch thiên thì gia nghịch thiên. Không cầu được thì không cầu, không nghịch thiên được thì không nghịch. Cùng lắm chết là xong, chuyện chỉ đơn giản như vậy.

  Cầu chân cửu thiên, thiên thứ nhất, minh tưởng cầu chân thiên.

  Khi hư vọng chi thư giở ra thiên thứ nhất thì Trần Lạc ngẩn ngơ, vì thiên này không có chữ ghi chép, trống trơn, trang trắng nhách.

  Tình huống gì?

  Không phải minh tưởng cầu chân thiên sao?

  Làm sao minh tưởng, làm sao cầu chân?

  Trần Lạc bối rối, nhưng hắn không nghĩ nhiều, chỉ nhìn hư vọng chi thư chằm chằm. Không biết qua bao lâu, hư vọng chi hỏa quanh thân Trần Lạc không đốt cháy điên cuồng mà trở nên chậm chạp, ngày càng chậm. Linh hồn Trần Lạc không còn mạnh mẽ, bắt đầu già nua. Đúng, chính là cảm giác này. Nếu lúc trước linh hồn Trần Lạc như mặt trời nóng cháy thì bây giờ là xế chiều.

  Thời gian thấm thoắt trôi qua.

  Hư vọng chi hỏa ngày càng chậm như sắp tắt, hư vọng linh hồn của Trần Lạc càng lúc càng già nua, như lão nhân sắp xuống lỗ.

  Lúc này hư vọng chi thư mênh mông giữa hư không minh tưởng cầu chân thiên trang trắng dần xuất hiện một bức tranh, tranh mơ hồ không thấy rõ.

  Khi hư vọng chi hỏa hoàn toàn yên lặng, hư vọng linh hồn của Trần Lạc không còn chút tinh thần, như thật sự khô kiệt. Tĩnh, vô tận tĩnh lặng. Tĩnh như thời gian ngừng trôi. Bức tranh trong minh tưởng cầu chân thiên dần rõ ràng hơn. Trần Lạc không biết là bức tranh gì, trong tranh bao gồm mọi mặt, có chim bay cá lội, hoa cỏ cây, chúng sinh, vạn vật. Kỳ lạ là chúng sinh vạn vật như đang nhấp nháy, giống ngôi sao lấp lóe, có ánhy nhanh, nháy chậm.

  Trần Lạc khô héo càn xem càng thấy thần ỳ, như bỗng phát hiện một thế giới mới đầy lạ lùng. Trần Lạc chợt lĩnh ngộ điều gì nhưng rồi không quá chắc chắn. Trần Lạc chỉ nhìn, chằm đắm vào trong đến mê mẫn. Mỗi lần lĩnh ngộ một phần là mờ mịt ba phần, lĩnh ngộ, mờ mịt, càng lĩnh ngộ nhiều thì càng ngỡ ngàng nhiều hơn. Không biết qua bao lâu, khi Trần Lạc hoàn toàn lĩnh ngộ bức tranh thì hoàn toàn mờ mịt.

  Nói đúng hơn không phải Trần Lạc mờ mịt với bức tranh mà là toàn thế giới, thiên địa.

  Vì Trần Lạc lĩnh ngộ ra chân lý trong minh tưởng cầu chân thiên. Chúng sinh, chúng linh, vạn vật trong thiên địa đều ở trong trạng tái 'dao động', loại trạng thái này gọi là 'Năng lượng tràng' cũng gọi là 'Từ trường', là bẩm sinh, vạn vật đều có. Người có, thú có, quỷ có, hoa cỏ cây cối, các thần, thiên nhiên, thậm chí thiên địa bẩm sinh đều có năng lượng tràng.

  Nhưng tần suất chấn động của mỗi người, mỗi sinh linh là khác nhau, vì vậy năng lượng tràng cũng khác. Loại năng lượng tràng này mắt thường đại điện thấy, linh thức không điều tra được, chỉ khi linh hồn rơi vao trạng thái tử vong mới phát hiện ra. Không, không phải trạng thái tử vong, nói đúng hơn là trạng thái tĩnh mịch rất ảo diệu, loại trạng thái này là hư vọng minh tưởng.

  Chỉ có tiến vào trạng thái hư vọng minh tưởng mới cảm ứng rõ ràng năng lượng tràng của vạn vật thế giới, đại khái đây là xem chân, tra gốc, thăm dò nguồn mà hư vọng chi thư nhắc đến. Cái gì là chân, gốc, nguồn của vạn vật? Bây giờ Trần Lạc rất tò mò.

  Cho đến nay Trần Lạc cho rằng căn nguyên của nhân loại là linh hồn, nhưng thứ hắn lĩnh ngộ từ bức tranh làm hắn cảm thấy chuyện không phải như vậy. Trần Lạc không phải loại người không biết suy nghĩ, chui vào sừng trâu mà là loại thực tiễn. Là thật hay giả cứ kiểm nghiệm là được. Lấy gì kiểm nghiệm? Bây giờ Trần Lạc chỉ là trạng thái linh hồn, không thể cảm ứng với bên ngoài, thứ duy nhất hắn cảm ứng được là bản thân.

  Nếu vậy thì dùng cơ thể mình thí nghiệm trước.

  Bởi vì bị cơ thể thương khá nặng nên linh hồn Trần Lạc tạm không hòa hợp với tân thể, nếu không thì thân hình sẽ không chịu nổi. Nhưng dù không thể liên kết với nhau vẫn cảm ứng được, Trần Lạc suy nghĩ cảm ứng vết thương cơ thể như tế nào trước rồi mới quyết định.

  Khiến Trần Lạc bất ngờ là vết thương trong cơ thể hồi phục nhanh hơn hắn tưởng tượng nhiều, không biết là vì linh hải sinh sôi không dứt hay nhờ ngoại lực giúp đỡ. Trần Lạc không do dự lâu, vì hắn rất muốn xem 'chân', năng lượng tràng của mình.

  Trần Lạc lại tiến vào hư vọng minh tưởng, lần này nhẹ nhàng, dễ dàngh ơn lần đầu tiên nhiều, không tốn sức, linh hồn rất nhanh vào trạng thái tĩnh mịch. Trần Lạc bắt đầu cảm ứng cơ thể mình, rất rõ ràng, lại cảm ứng, bắt đầu mơ hồ, cảm ứng tiếp, cơ thể mờ ảo. Trần Lạc liên tục cảm ứng, cơ thể ngày càng hư vô như không có thân xác này. Mãi khi lãng quên, rốt cuộc Trần Lạc cảm ứng được năng lượng tràng của mình. Rất hỗn độn, xoay tròn như vòng xoáy.

  Đây là năng lượng tràng của mình sao?

  Nếu hư vọng chi thư ghi toàn điều thật sự, nếu vạn vật trong thiên địa àny là giả tượng thì vòng xoáy này mới là chính mình, đây là sự thật về ta?

  Cha nó!

  Chẳng lẽ sự thật lão tử chỉ là một vòng xoáy, đây là nguyên sinh thái của lão tử?
   
 7. emlahunu

  emlahunu Active Member

  Tham gia:
  13/9/16
  Bài viết:
  1.535
  Được thích:
  0
  BB Model:
  5000

  Click đọc truyện (open)
  Trần Lạc dở khóc dở cười, nhưng rất nhanh bị hấp dẫn về sự thật nguyên sinh thái. Yên lặng minh tưởng, cảm nhận, Trần Lạc càng minh tưởng, cảm nhận hắn càng thấy khó tin. Vì trong sự thật về mình Trần Lạc cảm nhận rõ mỗi một sợi lông tóc, mỗi một tấc da, khúc xương, giọt máu, lỗ chân lông, mỗi cảm xúc, ý niệm đều là khởi nguồn của mình. Có thể thấy rõ cấu tạo, trưởng thành từ năng lượng tràng.

  Trần Lạc vội ngừng cảm ứng, vì thật sự rất khủng bố.

  Thông qua hư vọng minh tưởng, Trần Lạc xem năng lượng tràng, trước năng lượng tràng mọi thứ của đối phương đều lộ rõ. Đây là khái niệm gì? Không chút khoa trương khi nói vào hư vọng minh tưởng là Trần Lạc như mở thiên nhãn có thể nhìn ngó mọi thứ của đối phương, là tất cả. Chỉ cần Trần Lạc muốn thậm chí hiểu rõ đối phương hơn chính người nói.

  Cái gì là xem chân, tra gốc, thăm dò nguồn?

  Chính là đây!

  Giờ phút này, tâm tình Trần Lạc cực kỳ kích động, kích động đến từ nỗi lòng hưng phấn, còn có giật mình, sợ hãi.

  Khiến Trần Lạc hưng phấn là ngộ minh tưởng cầu chân thiên trong hư vọng chi thư giúp hắn dễ dàng biết nỗi lòng, dục vọng, suy nghĩ của người đó. Có thể trực tiếp nhìn ngó căn nguyên, cấu tạo của trận pháp, phong ấn, Tiểu linh giới. Chỉ cần Trần Lạc muốn thì sau này có thể không kiêng nể gì nhìn ngó gốc vạn vật thế giới trong phương thiên địa này, hỏi sao Trần Lạc không hưng phấn?

  Khiến Trần Lạc giật mình là khi linh hồn tiến vào trạng thái hư vọng minh tưởng có thể cảm nhận năng lượng tràng của vạn vật thế giới, từ đó chứng thực chữ ghi trong hư vọng chi thư không giả dối. Phương thiên địa này, vạn vật thế giới tồn tại là giả tượng, sự thật đều là năng lượng. Chúng sinh, chúng linh, tất cả đều là vậy.

  Khiến Trần Lạc sợ hãi là nếu vạn vật thế giới là giả tượng thì đằng sau che giấu bí mật kinh thế hãi tục như thế nào? Không ai không sợ điều chưa biết, Trần Lạc cũng vậy. Đặc biệt là khi biết mình chỉ là một năng lượng, cảm giác đó khiến người ta khó mà chấp nhận.

  Trần Lạc suy nghĩ, đăm chiêu, càng nghĩ càng mờ mịt, càng suy tư càng bàng hoàng.

  Không biết qua bao lâu, Trần Lạc trong trạng thái linh hồn không cảm nhận thời gian trôi qua.

  Bất chợt từ đâu vọng đến giọng nói yếu ớt.

  - Là ngươi sao?

  A?

  Thanh âm khiến Trần Lạc vừa thấy lạ vừa quen thuộc. Trần Lạc chợt nhớ hình như là giọng của nữ nhân điên lúc trước. Chẳng phải nữ nhân điên để lại một vệt tàn thức biến mất rồi sao, tại sao . . . Đang lúc Trần Lạc nghi ngờ thì giọng nữ nhân điên lại vang lên.

  - Ta cảm giác được là ngươi, chắc chắn rồi . . .

  Trần Lạc thử hỏi:

  - Nàng là ai?

  Nữ nhân điên không đáp lại, tiếp tục bảo:

  - Ta chờ ngươi đã rất . . . Rất lâu . . . Cuối cùng ngươi . . . Đến rồi . . . Ha ha . . . A . . .

  Trần Lạc lại hỏi:

  - Nàng có ý gì? Chờ ta làm cái gì?

  Nữ nhân điên vẫn không trả lời Trần Lạc, tiếp tục bảo:

  - Tìm ta . . . Ta . . . Ha ha . . . Ta ở Trung Ương trận tháp, trước khi ta hoàn toàn thức tỉnh phải tìm ta . . . Nhất định . . . Ta . . . Ta . . . Hứa là không . . . Gặp . . . Không . . .

  - Rốt cuộc nàng là ai?

  - Tìm ta . . . Ta ở Trung Ương trận tháp, a . . . Muốn . . . Muốn biết bí mật thế giới này . . . Thì đến tìm ta . . . Mau . . . Trước khi ta hoàn toàn thức tỉnh . . . Phải . . . Phải tìm ta . . . Nhất định . . . Ta ở Trung Ương trận tháp . . . Chờ . . . Chờ ngươi . . .

  Giọng nữ nhân điên biến mất, để lại cho Trần Lạc tràn ngập thắc mắc.

  lúc trước nữ nhân điên nói vớ vẩn gì mà thẩm phán, coi chừng nữ vu, chờ Trần Lạc ở Trung Ương học phủ. Sau khi tàn thứ nữ nhân điên tan biến thì một thời gian dài không thấy nàng, tại sao bây giờ xuất hiện, còn nói Trung Ương trận tháp gì? Bắt buộc Trần Lạc phải tìm ra nàng trước khi nàng thức tỉnh? Khoan, mới rồi nàng nói gì? Muốn biết bí mật của thế giới này?

  làm sao nàng biết Trần Lạc muốn tìm bí mật của thế giới này?

  Nữ nhân điên là ai?

  Có liên quan gì với Trần Lạc?

  Không biết, Trần Lạc nghĩ bể đầu cũng không ra. Rất nhanh Trần Lạc không nghĩ nữa, linh hồn lại tiến vào trạng thái minh tưởng, cảm nhận năng lượng tràng của mình. Trần Lạc phải hiểu rõ vết thương cơ thể, nhanh chóng tỉnh lại, lập tức đi Trung Ương trận tháp tìm xem nữ nhân điên là ai.

  Đã một tháng từ khi đại thương thiên thẩm phán giáng xuống, hành động nghịch thiên của Trần Lạc tạo thành oanh động, kích thích thế giới không biến mất theo thời gian mà ngược lại càng ngày càng nghiêm trọng. Các Vinh Diệu đoàn đỉnh cao, gia tộc, tài phiệt, học phủ khắp thế giới nhắc đén nhiều nhất là cái tên Trần Lạc.

  Nhiều người tìm hiểu vết thương của Trần Lạc, hắn có thể sống được không? Bất đắc dĩ Trung Ương học phủ giữc kín như bưng, cho đến nay không ai biết Trần Lạc sống hoặc chết.

  Trung Ương học phủ, khu tứ mười một, Nguyệt Hồ Loan, một tòa trang viện gọi là Thượng Thiện.

  Tần Phấn ngồi ngay ngắn trên ghế đá loya hoay dụng cụ trà cổ kính mà rất tinh xảo. Ngồi đối diện là một thanh niên lạnh băng, chính là Ngạo Phong.

  Dùng từ quân tử chi giao đạm như nước để hình dung quan hệ giữa Trần Lạc, Tần Phấn, Ngạo Phong là rất thích hợp. Ba người không phải bằng hữu tri giao, cùng lắm là uống rượu vài lần. Nhưng đôi khi tình nghĩa giữa nam nhân là đơn giản như vậy, Trần Lạc, vương tử điện hạ, Ngạo Phong đều có bí mật thuộc về mình nhưng ba người rất có ăn ý không hỏi thăm nhau. Ngẫu nhiên Trần Lạc, Tần Phấn, Ngạo Phong tụ hợp lại đa phần là nói chuyện trên trời dưới đất. Nói theo lời của vương tử điện hạ là ba kẻ cô đơn không bằng hữu vào thời gian thích hợp, địa điểm thích hợp nhậu một bữa.

  Từ sau sự kiện Trần Lạc nghịch thiên Ngạo Phong biến mất, một tháng qua đây là lần đầu Tần Phấn gặp lại gã. Vương tử điện hạ không biết Ngạo Phong đi đâu, gã không chủ động hỏi, chỉ cầm dụng cụ pha một chén trà thơm đưa qua.

  Ngạo Phong không khách sáo, bưng trà lên nhấp một ngụm, chân mày cau lại như không quen vị trà. Ngạo Phong ngửa đầu uống cạn như uống rượu. Vương tử điện hạ lắc đầu nhìn, biểu tình bất đắc dĩ tiếc cho ly trà mình pha.

  - Lạc gia.

  Ngạo Phong không thích trà nhưng rất hứng thú với chén trà sắc cổ đồng, vừa ngắm nghía vừa hỏi:

  - Có tin gì không?

  - Lạc gia?

  Tần Phấn lắc đầu ý bảo mình không biết.

  Ngạo Phong lại hỏi:

  - Có thể sống tiếp sao?

  Vương tử điện hạ vẫn lắc đầu.

  - Khi đại thương thiên thẩm phán buông xuống ngươi hy vọng hắn thành công hay thất bại?

  Tần Phấn đáp ngay:

  - Đều có.

  - Ta cũng vậy.

  Ngạo Phong gật đầu, nói:

  - Ta hy vọng hắn thành công là muốn thấy tận mắt hắn nghịch thiên mà đi, sáng tạo kỳ tích. Ta cũng không hy vọng hắn thành công, bởi vì khi đó nghĩa là thế giới này xuất hiện một vị nhân thần, rất kinh khủng.

  Vương tử điện hạ đầy ẩn ý nói:

  - Có lẽ.
   
 8. emlahunu

  emlahunu Active Member

  Tham gia:
  13/9/16
  Bài viết:
  1.535
  Được thích:
  0
  BB Model:
  5000

  Click đọc truyện (open)
  - Một tháng nay ta luôn suy nghĩ khi điểm cống hiến buông xuống Lạc gia nói câu đó.

  Ngạo Phong nhắm mắt lại nhớ tình hình hôm đó, nói:

  - Thiên địa to lớn ta bất khuất, thần linh cường ta không sợ. Mệnh của ta do ta chúa tể, trách nhiệm của ta do ta gánh, thẩm phán của ta tự ta chịu. Là loại tâm tình, hái độ gì mới nói ra được lời nghịch thiên bất đạo như thế?

  Tần Phấn thản nhiên nói:

  - Đó là tâm tình bá đạo vô biên, không gì sánh kịp, là thái độ không kiêng nể gì, cực kỳ ngông cuồng.

  Vương tử điện hạ đang pha trà nhưng hơi thẫn thờ, nhớ lại tình hình ngày hôm đó.

  Qua một lúc sau Tần Phấn nói:

  - Mệnh của ta không do trời, ta tự kiêu căng ta tự cuồng. Trong phương thế giới này Lạc gia bá đạo, ngông cuồng đã không người nào sánh kịp.

  Ngạo Phong nói:

  - Vĩnh viễn đừng chọc vào hắn, đối địch với hắn, đây là đạo lý ta ngộ được trong một tháng qua.

  Hai tay vương tử điện hạ loay hoay nhiều chén trà:

  - Một người lúc cười là phật, thiên hạ vui, tiêu sái, tùy ý, ngạo thương khung. Lúc giận là ma, thiên hạ khóc, ngông cuồng, bá đạo, nghịch thương thiên. Người như vậy ai dám chọc? Ai trêu vào được?

  Tần Phấn tiếp tục bảo:

  - Hắn cười thì trời trong, thế giới này là thiên đường trần gian. Hắn giận thì trời mây đen, là địa ngục trần gian. Cười thiên đường, giận địa ngục. Cười vui tức giận trong thoáng chốc, thiên đường địa ngục giây lát hiện. Người như vậy ai dám đối địch với hắn? Ai xứng đối đầu?

  - Một người không để mắt đến các thần, dám nghịch thiên, dù là ngươi hay ta, người khác, thậm chí toàn thế giới với hắn là quá nhỏ bé, nhỏ đến nỗi không tính là khách qua đường.

  Giọng lạnh nhạt, ngữ điệu phức tạp, Tần Phấn lại đưa qua chén trà đã pha. Ngạo Phong không nhận mà nhìn vương tử điện hạ.

  Ngạo Phong đầy ẩn ý hỏi:

  - Ngươi dám nghịch thiên mà đi không? Hoặc ta nên hỏi ngươi sẽ nghịch thiên sao?

  Tần Phấn ngẩn người, không ngờ Ngạo Phong đột nhiên hỏi câu đó.

  Vương tử điện hạ trầm ngâm giây lát sau lắc đầu, nói:

  - Không biết.

  - Ta cũng không biết.

  Ngạo Phong lắc đầu, bưng trà lên đặt bên môi.

  Ngạo Phong nói:

  - Không phải dám hay không mà là không biết, không hiểu tại sao có cảm giác này.

  - Ngươi không phải Trần Lạc, ta cũng không phải. Phương thiên địa này, thế giới này sợ là chỉ có một mình Lạc gia.

  Thời gian thấm thoắt, năm tháng như thoi đưa, nhoáng một cái đã qua ba tháng.

  Ba tháng nay Trung Ương học phủ vẫn chỉ bàn tán sôi nổi về Trần Lạc, còn có Tiết Thường Uyển, Lạc Anh, Mạc Khinh Sầu, Hoàng Tuyền. Hành động nghi thiên mà đi của Trần Lạc làm toàn thể chấn kinh, oanh động thiên hạ, tên của bốn nữ thần cũng được mọi người biến đến.

  Một Tiết Thường Uyển khuynh quốc khuynh thành khuynh thiên hạ.

  Một Lạc Anh yêu diễm quyến rũ rung động thiên hạ.

  Một Mạc Khinh Sầu lãnh diễm vô song phong thiên hạ.

  Một Hoàng Tuyền tuấn mỹ tuyệt luân tuyệt thiên hạ.

  Bốn vị nữ thần, bốn nữ nhân tuyệt sắc, không chỉ có thực lực siêu quần cũng đẹp nhất thiên hạ. Bây giờ Tiết Thường Uyển, Lạc Anh, Mạc Khinh Sầu, Hoàng Tuyền treo một danh hiệu đặc biệt, là tình nhân của Lạc gia. Vì không ai quên được lúc đại thương thiên thẩm phán thanh niên áo lam, Lạc gia bá đạo, ngông cuồng trái ôm phải ấp bốn nữ thần, ở trước mặt mười vạn người hôn từ biệt Lạc Anh, Tiết Thường Uyển, Hoàng Tuyền, Mạc Khinh Sầu.

  Bốn vị nữ thần bởi vậy nổi tiếng xa gần còn hơn độ nổi tiếng sắc đẹp của bọn họ.

  Có người nói Trần Lạc hoàn toàn là tên lưu manh, dựa vào thực lực cường đại cường hoón vị nữ thần. Khi đó Tiết Thường Uyển, Lạc Anh, Mạc Khinh Sầu, Hoàng Tuyền sợ thiên uy nên không thể chống cự. Nhiều người đều cho rằng như thế. Nhưng chuyện qua đi, bốn nữ thần không ai đứng ra thanh minh. Rất nhanh chuyện Lạc Anh bênh vực Trần Lạc, Tiết Thường Uyển hẹn hò với hắn trong Thần Cơ tháp bị phơi bày ra. Có người nói Trần Lạc và Mạc Khinh Sầu bí ẩn mất tích lúc cuộc thi đấu nhập học sau đó thi nhau xuất hiện, thời gian hai người biến mất đã làm gì thì không ai biết. Có người nói Trần Lạc, Hoàng Tuyền đã sớm hẹn ước trọn đời.

  Các loại tin đồn, lá cải càng đồn càng kỳ diệu, càng đồn càng quá mức. Cuối cùng không ai biết có mấy phần thật, mấy phần giả, nhưng mọi người rõ ràng Trần Lạc và bốn nữ thần Tiết Thường Uyển, Lạc Anh, Mạc Khinh Sầu, Hoàng Tuyền có quan hệ mật mờ.

  Váy đỏ rực rỡ, áo ngực đen, Lạc Anh nằm trên ghế gỗ nhàn nhã lắc lư, trong đầu nhớ lại hình ảnh trong Thất Tinh Tiểu linh giới ba tháng trước. Thanh niên áo lam tiêu sái tùy ý, bá đạo ngông cuồng, kiệt ngạo bất thuần không ngừng hiện lên trong đầu hắn, xua mãi không đi.

  Bốp!

  Lạc Anh mở mắt ra, hai tay ấn tay vịn, ghế ngừng lắc.

  Lạc Anh nhỏ giọng nói:

  - Chết tiệt, không lẽ ta thật sự thích Trần phú ông?

  Ba tháng, đã ba tháng trời, dù là khi Lạc Anh tu luyện hay ngủ trong đầu luôn hiện lên bóng dáng Trần Lạc.

  - Không thể nào! Ta ghét hắn còn không hết sao có thể thích hắn? A . . . Tuyệt đối không có khả năng!

  Ba tháng nay Lạc Anh rất bực bội, dù tu vi tăng vọt vẫn làm nàng phiền lòng. Thứ nhất là kiềm không được nhớ bóng dáng Trần phú ông, thứ hai là tin đồn tung lung ảnh hưởng cuộc sống bình thường của nàng. Từ khi trở thành tình nhân của Trần Lạc, phụ mẫu, thân bằng hảo hữu cứ chạy đến hỏi han Lạc Anh. Nàng đi bên ngoài sẽ bị người chê trách, chỉ trỏ làm hại Lạc Anh rất khó chịu, nếu không thì nàng đã chẳng ru rú ở trong nhà.

  - Đúng rồi, tên này làm hỏng bét cuộc sống của ta, nên hận hắn, đúng, hận hắn!

  Lạc Anh lắc đầu nguầy nguậy muốn vứt bỏ bóng dáng Trần Lạc, nhưng càng muốn xóa bỏ thì càng hiện rõ ràng hơn. Lạc Anh tức giận bứt tóc kêu to.

  - Chết tiệt, ta thật sự rơi vào sao?

  Đã sa vào?

  Lạc Anh không biết.

  Ban đêm, ánh trăng mông lung.

  Kim Thủy Vực, Tịch Dương sơn, Tiết Thường Uyển đứng trên đỉnh núi trươv vực sâu. Tiết Thường Uyển thẫn thờ nhìn trời đêm phía xa, khuôn mặt hoàn mỹ không tỳ vết tràn ngập bi thương, mắt thu thủy u buồn.

  Tiết Thường Uyển về nhà từ hai tháng trước, không phải nàng ngại tin đồn lung tung mà chỉ muốn yên lặng một mình. Sau khi Tiết Thường Uyển trở về đa số thời gian một mình đứng đây, như lúc nhỏ mỗi khi nàng gặp chuyện không vui sẽ đến Tịch Dương sơn.

  Núi cao gió rất lớn thổi vạt áo Tiết Thường Uyển kêu phần phật, ba ngàn sợi tóc đen bay rối.

  Trần Lạc đứng yên, mắt nhìn đăm đăm nhưng không quên được người làm nàng đau lòng muốn chết.

  Tình cờ gặp trong rừng cây nhỏ, không mảnh vải che thân trong Thải Hồng trận tháp, hôn nồng nhiệt trên đỉnh núi, ôm nhau trong rừng rậm Trung Ương học phủ, nắm tay ở Thần Cơ tháp. Các đoạn quá khứ dĩ vãng hiện lên trong đầu Tiết Thường Uyển, muốn quên nhưng không thể quên, không quên được, để lại chỉ có buồn ba,x đau xót.

  Tiết Thường Uyển si tình, hết lòng hết dạ, cam nguyện trả giá cho Trần Lạc nhưng cuối cùng nàng đổi lại cái gì?

  Không được gì, chỉ có lừa gạt, đùa giỡn. Rõ ràng Trần Lạc có hai linh nguyên Thái Âm linh nguyên, Đại Nhật linh nguyên nhưng nói dạo là dương tức quá nặng muốn Tiết Thường Uyển âm dương giao hợp với hắn, không phải dối lừa thì là gì?
   
 9. emlahunu

  emlahunu Active Member

  Tham gia:
  13/9/16
  Bài viết:
  1.535
  Được thích:
  0
  BB Model:
  5000

  Click đọc truyện (open)
  Trần Lạc biết rõ tình cảm của Tiết Thường Uyển đối với hắn nhưng lúc cuộc thi đấu nhập học tán tỉnh túy linh lung, ngụy trang thân phận sàm sỡ Lạc Anh, còn đùa giỡn Hoàng Tuyền, cuối cùn trước mặt công chúng trái ôm phải ấp, không đùa giỡn thì là gì?

  Tại sao lại như vậy?

  Sao Trần Lạc có thể là người khốn kiếp đến thế?

  Nụ hôn đầu, tình đầu, mối tình thứ nhất trong đời Tiết Thường Uyển sao lại có kết quả như vậy?

  Tiết Thường Uyển bỗng nhiên cảm thấy rất mệt mỏi, cảm giác sau này sẽ không yêu nữa. Bởi vì nàng không chịu nổi cái gọi là tình yêu.

  Quên, phải quên tên khốn này.

  Bỗng nhiên một thanh âm hư vô rơi vào tai Tiết Thường Uyển.

  - Cô nương, tin tưởng . . . Vận mệnh sao?

  A?

  Thanh âm đột ngột kéo Tiết Thường Uyển khỏi suy nghĩ đau buồn, nàng xoay người lại. Tiết Thường Uyển thấy một nữ nhân mặc áo đen đội mũ trùm đầu đứng gần đó từ khi nào. Mũ áo kéo thấp che khuất khuôn mặt nữ nhân bí ẩn.

  - Là ngươi!

  Tiết Thường Uyển biết đối phương là nữ nhân vì lúc trước nàng từng thấy nữ nhân bí ẩn áo đen này. Lúc trước khi cuộc thi đấu nhập học, Tiết Thường Uyển mới cùng Trần Lạc hôn nồng thắm không mấy ngày sau hắn đột nhiên biến mất, lúc nàng đi tìm trên đường trở về đã gặp nữ nhân bí ẩn áo đen.

  - Cô nương có từng nhớ lần đầu chúng ta gặp mặt ta đã nói gì với cô nương không?

  Giọng nữ nhân bí ẩn áo đen theo gió bay đến:

  - Ta kêu ngươi tránh xa nam nhân đã xâm nhập lòng ngươi, cũng nói với ngươi là người đó mệnh phạm đào hoa. Ta còn bảo tuyệt đối đừng rơi vào, một khi sa vào sẽ chìm trong đó không thoát ra được.

  Tiết Thường Uyển im lặng, nàng nhớ rõ lần đầu gặp mặt nữ nhân bí ẩn áo đen đúng là có nói mấy câu đó. Khi ấy Tiết Thường Uyển không tin, bây giờ ngẫm lại nữ nhân bí ẩn áo đen nói trúng hết.

  - Ài, cần gì khổ như vậy? Ta đã cảnh cáo nhưng ngươi cứ không nghe, bị thương rồi thấy không? Cảm giác rất khó chịu đúng không?

  - Người có thói tính thêm một quẻ giúp ta không?

  - Tính quẻ gì?

  - Ta muốn biết hắn có thể độ qua kiếp nạn không?

  Nữ nhân bí ẩn áo đen mới lật cổ tay lấy la bàn ra nghe Tiết Thường Uyển nói xong thì ngẩn người, lắc đầu.

  Nữ nhân bí ẩn áo đen bất đắc dĩ nói:

  - Cô nương ngốc ơi cô nương ngốc, hắn bị thương ngươi như vậy mà vẫn lo cho hắn?

  - Không liên quan đến tình cảm, ta chỉ muốn biết hắn có thể bình an vượt qua không.

  - Xin lỗi, tinh bàn của ta chỉ có thể bói tình duyên.

  - Vậy thôi.

  Tiết Thường Uyển là nữ nhân thông minh nhạy cảm, nàng biết rõ nếu lần đầu gặp nữ nhân bí ẩn áo đen là ngẫu nhiên thì lần này không đơn giản.

  Tiết Thường Uyển nhìn nữ nhân bí ẩn áo đen chằm chằm, hỏi:

  - Rốt cuộc người là ai?

  - Ta chỉ là lữ khách.

  - Lữ khách? Loại khách gì?

  - A! Một lữ khách bất đắc dĩ.

  Tiết Thường Uyển không hỏi thêm, nàng biết mình có nói gì thì nữ nhân bí ẩn áo đen sẽ không trả lời thật.

  - Cô nương, ta không có ác ý với ngươi, chỉ không nhãn tâm nhìn ngươi nhảy vào hố lửa.

  - Ý người là nam nhân xâm nhập vào lòng ta?

  Thấy nữ nhân bí ẩn áo đen gật đầu, Tiết Thường Uyển nói:

  - Từ xưa đến nay chuyện tình cảm không hoàn mỹ, ta chỉ yêu một người sao có thể nhảy vào hố lửa?

  - Nếu ngươi yêu người khác có lẽ là yêu sai, nhưng yêu phải hắn thì không đơn giản như thế.

  - Có gì khác?

  - Cô nương, ta vừa nói rồi, người đó mệnh phạm đào hoa, ngươi yêu hắn chẳng phải là sẽ tan nát cõi lòng?

  Tiết Thường Uyển hé môi muốn nói lại thôi, nàng phải công nhận nữ nhân bí ẩn áo đen nói đúng.

  - Một người không chủ động, không chịu trách nhiệm, không từ chối, người như vậy đáng giá ngươi yêu sâu đậm sao?

  - Cô nương, nhất định phải rời xa hắn, nhất định phải!

  - Hoa rơi cố ý nước chảy vô tình chính là vì hắn, nếu ngươi gặp lại hắn chắc chắn sẽ luôn giãy dụa trong luân hồi thất vọng và hy vọng. Một giây thiên đường, một giây địa ngục đau đớn không muốn sống. Đừng gặp lại hắn . . . Đừng gặp lại . . .

  Lời của nữ nhân bí ẩn áo đen khiến Tiết Thường Uyển thấy rợn gáy. Nữ nhân bí ẩn áo đen nói như thể yêu Trần Lạc là đi đường không lối về, muốn quay lại cũng không được. Khiến Tiết Thường Uyển khó hiểu là tại sao nữ nhân bí ẩn áo đen nói những lời đó với nàng? Hai người không quen biết, không có quan hệ nào. Tiết Thường Uyển hỏi ra nghi vấn.

  Nữ nhân bí ẩn áo đen trả lời:

  - Ta chỉ không nhẫn tâm nhìn ngươi nhảy vào hố lửa.

  - Chỉ có thế?

  - Đúng vậy!

  Tiết Thường Uyển không nhìn thấu nữ nhân bí ẩn áo đen, nàng cảm giác nữ nhân này rất bí hiểm, như vực sâu. Tiết Thường Uyển thường sẽ tránh xa loại người này. Tiết Thường Uyển ngần ngừ giây lát, nói cảm ơn rồi bước đi.

  Nữ nhân bí ẩn áo đen nhìn bóng lưng Tiết Thường Uyển rời đi, khẽ thở dài lẩm bẩm:

  - Cô nương ngốc, ta không nhẫn tâm nhìn ngươi từ bi nhập ma.

  Nữ nhân bí ẩn áo đen ngước nhìn trời, nhỏ giọng nói:

  - Ài,, các ngươi chỉ biết hắn là biến số lớn nhất thiên địa nhưng không biết tình cảm mới là biến số hằng cổ trong thiên địa. Các ngươi đang dùng biến số hằng cổ để kiềm chế biến số lớn nhất, không sợ xuất hiện biến số khác sao? Các ngươi cho rằng thiên sứ vĩnh viễn là thần thánh sao? Các ngươi không biết trong thiên địa còn một tồn tại khác gọi là đọa thiên sứ sao?

  - Nếu chỉ là một đọa thiên sứ cũng không sao, cố tình bên kia có thêm Tu La, một thiên thề.

  - Biến số thiên sứ là đọa thiên sứ, biến số Tu La là Atula, biến số thiên thề là nguyền rủa.

  - Hy vọng ta đã lo lắng quá đáng, chỉ hy vọng như vậy, nếu không thì . . . Thật sự rối loạn.

  Bóng tối âm u, mây đen dày đặc, âm trầm.

  Thất Tinh Tiểu linh giới, gió mưa giăng đầy.

  Cích phong là nơi cao nhất Thất Tinh Tiểu linh giới cũng là chỗ nguy hiểm nhất. Bởi vì xung quanh không chỉ có nhiều ma thú cao đẳng, hoàn cảnh tự nhiên cũng khắc nghiệt. Quanh nâm mây sấm cuồn cuộn, tia chớp đì đùng, rất khủng bố. Đừng nói là vu sư cao cấp, dù là đại vu sư cũng không dám tùy tiện đến đây.

  Nhưng lúc này có một ngươi đứng trên đỉnh Xích phong, nàng mặc áo đen nhạt, tóc dài đen như mực bay rối trong gió.

  Răng rắc!

  Một tia chớp giáng xuống, khuôn mặt tuấn mỹ tuyệt luân hiện ra.

  Nửa phân đẹp trai, nửa ki xinh đẹp, đẹp trai nhất, xinh đẹp nhất.

  Đúng là Hoàng Tuyền.

  Hoàng Tuyền thích bóng đêm, đặc biệt là ban đêm sấm chớp gió giật. Hoàng Tuyền đứng trên đỉnh Cích Phong, hai tay khoanh trước ngực, mi mắt nhắm, thân hình như ẩn như hiện như ngai sư tử.

  Đã nửa năm từ lần thí luyện mạo hiểm, nửa năm qua Hoàng Tuyền luôn ở đây. Nàng điên cuồng tu luyện, tu vi có thể nói là một ngày ngàn dặm, tiến triển siêu tốc. Hoàng Tuyền chỉ tu luyện, vì trừ tu luyện ra nàng không biết mình nên làm gì.

  Hoàng Tuyền vào Trung Ương học phủ chỉ vì tìm người vận mệnh đã định, tìm được rồi nhưng người đó quá bí ẩn, kỳ dị, khác lạ, khác lạ đến nỗi không để trời vào mắt.

  Chẳng lẽ đây chính là người vận mệnh đã định cho nàng sao?
   
 10. emlahunu

  emlahunu Active Member

  Tham gia:
  13/9/16
  Bài viết:
  1.535
  Được thích:
  0
  BB Model:
  5000

  Click đọc truyện (open)
  Hắn ngông cuồng đối đầu với ông trời như vậy, nàng nên làm sao?

  Tuy trái tim Hoàng Tuyền kiêu ngạo nhưng không cao đến mức dám đối địch với trời. Hoàng Tuyền chỉ muốn cùng người chung số mệnh ân ái nắm tay ngao du giang hồ, chỉ có thế.

  Quan trọng là đến nay không biết Trần Lạc sống chết thế nào.

  Nếu chết thì chết, Trần Lạc chết rồi càng tốt. Hoàng Tuyền không ngờ người trong số mệnh là lưu manh, khốn kiếp, tên điên không biết trời cao đất rộng thế này.

  Nhưng lỡ như Trần Lạc không chết thì sao?

  Nàng và hắn thật sự phải . . .

  - Thiên tiên sinh từng nói nếu ta muốn giải mở mộng cảnh thì chỉ có thể cùng hắn . . . Nhưng ta không thích hắn làm sao có thể cái kia . . . Phải làm sao mới được đây?

  Lúc này là vào hè, thí luyện mạo hiểm đã trôi qua bảy tháng dài. Trần Lạc với sự kiện nghịch thiên từng chấn động một thời, toàn thể chấn kinh dần bị mọi người lãng quên. Tuy Trần Lạc cuồng ngạo, thậm chí nghịch thiên, nhưng dù sao đã là quá khứ. Cái gọi là trường giang sóng sau đè sóng trước, người mới thay người cũ. Bảy tháng đủ để một vị thiên tài chết, cũng đủ cho thiên tài mới nổi lên.

  Trung Ương học phủ lại nghênh đến một đám học sinh mới năm nay, trong đó hơn hai mươi thức tỉnh giả, thành năm có nhiều tức tỉnh giả nhất trong lịch sử Trung Ương học phủ, nhiều hơn năm năm trước cộng lại. Có người nói đây là hiệu ứng sự kiện Trần Lạc nghịch thiên dẫn ra kỳ tài trong thiên hạ, có người nói thiên tài như nấm mọc sau mưa biểu thị một thời đại điên cuồng sắp bắt đầu.

  Học viên mới đến ý nghĩa đệ tử quý trước thành đệ tử cũ. Theo thong lệ các quý Trung Ương học phủ bọn họ có thể chọn tiếp tục tiến tu trong học phủ hoặc đi ra ngoài rèn luyện. Tám mươi phần trăm đệ tử chọn ra ngoài rèn luyện. Đúng vậy, ở trong Trung Ương học phủ một năm nên đi ra ngoài hít thở không khí, huống chi rèn luyện tăng kinh nghiệm, và nếu may mắn được kỳ ngộ, tu vi sẽ đột phá tăng vùn vụt.

  Đệ tử ngôi sao quý trước như đám người Gia Cát Thiên Biên, Nghịch Lang Gia, Tịch Nhược Trần không còn xuất hiện từ sau khi thí luyện mạo hiểm kết thúc, không biết là bế quan hay ra ngoài rèn luyện. Bốn nữ thần Lạc Anh, Tiết Thường Uyển, Mạc Khinh Sầu, Hoàng Tuyền cũng vậy, từ khi thí luyện mạo hiểm kết thúc chưa từng xuất hiện. Một số đệ tử khá nổi tiếng như Quý Trường Diệu, Thương Đông Lai đều kết bạn đi ra rèn luyện.

  Còn về đệ tử truyền kỳ oanh động thiên hạ Trần Lạc, không ai biết tình huống của hắn thế nào, sống hay chết. Một số đại nhân vật trong Trung Ương học phủ không biết, bao gồm người như Ngụy đại tổng quản. Nhưng ba ngày trước phủ chủ Trung Ương học phủ, Hách Thiên Nhai thông báo các đại nhân vật hôm nay tụ tập tại điện nghị sự. Mặc dù phủ chủ đại nhân không nói rõ họp bàn chuyện gì nhưng mọi người đều đoán được rất có thể liên quan đén Trần Lạc.

  Khi thấy Hách phủ chủ và một lão nhân tóc bạc đi vào điện nghị sự, các đại nhân vật càng khẳng định suy đoán của mình. Bởi vì lão nhân tóc bạc chính là đại trưởng lão trận tháp, Bạch Huấn Quang, còn được gọi là Bạch lão. Bạch Huấn Quang là một thiên nhiên trận sư, còn là y sư được gọi là thần y thánh thủ, y thuật cao minh xếp ba hàng đầu Huyền Hoàng thế giới.

  Quả nhiên, Hách Thiên Nhai bước vào điện nghị sự nhìn quanh, lên tiếng:

  - Hôm nay kêu mọi người đến là muốn bàn bạc về chuyện của t.

  Hách Thiên Nhai dứt lời, các các đại nhân vật trong đại điện ngồi không yên. Đừng nhìn các đại nhân vật thấy rộng biết nhiều, bọn họ rất tò mò về Trần Lạc. Ví dụ như lúc thí luyện mạo hiểm Trần Lạc làm sao phá vỡ phong ấn cột thủy tinh lệnh bài tự do? Làm sao ngưng tụ ra hai linh nguyên Đại Nhật linh nguyên, Thái Âm linh nguyên? Biến dị cuồng bạo của Trần Lạc là sao? Tại sao linh luân mênh mông khiến mặt đất rung rinh? Vân vân và vân vân, nhưng trước nhất là các đại nhân vật muốn biết tình huống của Trần Lạc thế nào.

  Có người hỏi:

  - Bây giờ Trần Lạc như thế nào, sống hay chết?

  - Tiểu tử Trần Lạc cứu được không?

  Từ sau khi Trần Lạc bị thương Hách Thiên Nhai mang hắn đi, không ai biết hắn ở đâu.

  - Các vị đừng nóng, mấy tháng qua luôn là Lâm trưởng lão chữa trị cho Trần Lạc, trưởng lão biết rõ tình huống của hắn nhất.

  Trông Bạch Huấn Quang là một lão nhân mặt mũi hiền hành, hòa ái dễ thân.

  Bạch Huấn Quang gật đầu với mọi người, chậm rãi nói:

  - Cơ thể Trần Lạc bị đại thương thiên tử kim thiên lôi thẩm phán, thân thể không có tán loạn đã là may mắn trong bất hạnh. Tuy bây giờ vết thương Trần Lạc chưa lành nhưng dần ổn định, nếu lão hủ không đoán sai thì mấy ngày sau hắn sẽ tỉnh dậy.

  Nghe nói Trần Lạc sắp thức tỉnh, các đại nhân vật rất mừn rỡ, lòng thầm hưng phấn. Tuy trong mắt Trần Lạc không có người trên kẻ dưới, cá tình cuồng ngạo, vênh váo. Thất Tinh Tiểu linh giới bị Trần Lạc phá hỏng không thành hình, hắn tạo thành tổn thất không thể đo lường. Các đại nhân vật hận Trần Lạc ngứa răng, nhưng trong lòng bọn họ rất thưởng thức tiểu tử khi điên lên là không kiêng nể gì vô pháp vô thiên này.

  Ngụy đại tổng quản đứng lên mở miệng hỏi:

  - Tu vi của Trần Lạc . . .

  Ngụy đại tổng quản nói đến một nửa thì ngừng. Mọi người biết Ngụy đại tổng quản định hỏi cái gì, các đại nhân vật rất có ăn ý đều im lặng, chờ Bạch Huấn Quang đáp. Tuy lúc đó đại thương thiên thẩm phán giáng xuống các đại nhân vật chính mắt thấy cuồng bạo biến dị, ba phân thân, các loại thủ đoạn của Trần Lạc bị thẩm phán tán loạn nhưng bọn họ vẫn hy vọng sẽ có kỳ tích xảy ra. Có thể không?

  Bạch Huấn Quang lên tiếng:

  - Trần Lạc tu luyện ra nhiều thành tựu e rằng đã bị đại thương thiên thẩm phán tán loạn. Hoàn toàn không cảm ứng được linh hải, chẳng có một chút linh lực dao động không phát hiện được chút linh tức, ít nhất trong bảy tháng nay lão hu không cảm nhận được.

  Các đại nhân vật thở dài thườn thượt. Kỳ tích không xảy ra, rốt cuộc Trần Lạc vẫn bị thẩm phán thành phế nhân, chỉ để lại cho hắn cái xác rỗng.

  Là trời đố anh tài sao?

  Rốt cuộc là Trần Lạc tu luyện thành tựu quá nghịch thiên hay ông trời rất tàn nhãn?

  Chỉ tiếc cho Trần Lạc đang dựng dục linh tượng sinh ra thiên triệu, nếu không bị đại thương thiên thẩm phán hắn sẽ ngưng tụ ra linh tượng khủng bố đến đâu? Còn có biến dị cuồng bạo hoàn toàn vượt qua lực lượng pháp tắc, phân thân kỳ dị . . .

  Thở dài.

  Chỉ còn lại vô tận thở dài.

  Ngụy đại tổng quản hỏi vấn đề mấu chốt:

  - Vậy linh hồn của Trần Lạc?

  Chỉ cần linh hồn Trần Lạc bình an thì dù tu vi bị phế, với ngộ tính vô song của hắn muốn tu luyện lại không quá khó khăn.

  - Cái này . . .

  Bạch Huấn Quang ấp úng không biết nên nói cái gì.

  Hách Thiên Nhai đứng bên cạnh mở miệng nói:

  - Về linh hồn Trần Lạc ta và Bạch lão không cảm ứng được, không phát hiện ra.

  Cái gì gọi là không cảm ứng được, không phát hiện ra?

  Chẳng lẽ linh hồn của Trần Lạc cũng tán loạn?

  Không thể nào.

  Một người nếu không còn linh hồn, căn bản không có khả năng còn sống, dù sống sẽ chỉ là cái xác biết đi.
   
 11. emlahunu

  emlahunu Active Member

  Tham gia:
  13/9/16
  Bài viết:
  1.535
  Được thích:
  0
  BB Model:
  5000

  Click đọc truyện (open)
  - Có thể chắc chắn là linh hồn của Trần Lạc còn tồn tại nhưng không hiểu sao người ngoài không thăm dò được. Linh hồn của hắn thế nào chỉ Trần Lạc mới biết.

  Hách Thiên Nhai nhíu chặt mày, gã cũng rất khó hiểu.

  Hách Thiên Nhai trầm ngâm giây lát, lại nói:

  - Hôm nay gọi mọi người đến một là muốn báo cáo tình huống Trần Lạc cho các vị biết. Hai là ta biết mọi người có nhiều tò mò về Trần Lạc, bao gồm ta. Nhưng sau khi Trần Lạc tỉnh lại hy vọng các vị đừng ép hỏi hắn bất cứ chuyện gì. Tuổi Trần Lạc còn nhỏ, liên tục trải qua hai thiên nhiên thẩm phán, đại thương thiên thẩm phán, tâm tính hắn kiêu ngạo, tính cách kiệt ngọa bất thuần. Gặp hai tầng kiếp nạn này e rằng tâm tình Trần Lạc có thay đổi, cảm xúc không ổn định.

  Các đại nhân vật gật gù đồng ý với Hách Thiên Nhai. Đừng nói Trần Lạc, dù là các đại nhân vật như bọn họ nếu trải qua thiên nhiên thẩm phán, đại thương thiên thẩm phán dẫn đến tu vi tán loạn cũng muốn chết cho rồi. Người bình thường tuyệt đối không chịu nổi, huống chi Trần Lạc là thanh niên chưa đến hai mươi tuổi.

  - Nếu Trần Lạc tỉnh lại không biết phủ chủ dàn xếp hắn như thế nào?

  - Đã thông báo Đường tháp chủ trở về, nàng rành thuật phân thân, chờ sau khi nàng về sẽ an ủi tâm linh Trần Lạc, xóa đi bóng ma đại thương thiên thẩm phán mang lại. Trước tiên quan sát Trần Lạc một lúc rồi tính tiếp.

  - Đường tháp chủ? Đường Bỉnh Nhiêm?

  Nghe tên Đường tháp chủ, không hiểu sao các đại nhân vật trong điện nghị sự biến sắc mặt, biểu tình rất phức tạp, có kiêng dè, sợ hãi, tức giận.

  Khóe môi Ngụy đại tổng quản co giật, hỏi:

  - Phủ chủ có chắc cần Đường . . . Đường Bỉnh Nhiêm trở về? Có chắc khiến nàng trấn an tâm linh cho Trần Lạc? Ta công nhận tinh thần của Đường Bỉnh Nhiêm cường đại như biển, hiểu nhiều bí thuật tinh thần lại biết vô số trận pháp thần kỳ, nhưng cá tính nàng quái lạ, lỡ như . . .

  - Đường tháp chủ tham thiền trong phật tháp năm năm, tính cách đã bình tĩnh nhiều. Hơn nữa nhìn khắp thiên hạ chỉ có tinh thần lực như Đường tháp chủ mới xóa đi bóng ma đại thương thiên thẩm phán để lại được.

  - Vậy . . . Đành vậy.

  Tuy các đại nhân vật không muốn nhưng phải công nhận Hách Thiên Nhai nói đúng.

  - Sau khi các vị trở về hãy truyền lời của ta xuống, không cho ai quấy rầy Trần Lạc. Phải mất một lúc nữa Đường tháp chủ mới trở về, Ngụy tổng quản, mấy ngày nay ngươi phụ trách dàn xếp Trần Lạc.

  Ngụy đại tổng quản gật đầu, nói:

  - Vâng, phủ chủ.

  Ngụy đại tổng quản chợt nghĩ đến điều gì, hỏi:

  - Còn lệnh bài tự do . . .

  - Nếu hắn lấy được tất nhiên là thuộc về hắn. Chờ Trần Lạc tỉnh lại hắn muốn làm cái gì thì tùy hắn.

  Sau khi họp xong Ngụy đại tổng quản đi theo Bạch Huấn Quang thăm Trần Lạc.

  Tuy Bạch Huấn Quang treo chức đại trưởng lão Trung Ương trận tháp nhưng đã ẩn cư nhiều năm, không hỏi thế sự, bạch lão tập trung tham ngộ lĩnh vực trận pháp y thuật đại đạo. Bạch Huấn Quang đã lớn tuổi, bối phạn rất cao. Chính Ngụy đại tổng quản phải tôn kính gọi Bạch Huấn Quang một tiếng Bạch lão.

  Khu thứ bảy mươi hai Trung Ương học phủ, đây là một trong những khuvực cao cấp nhất, dù là lão sư, các đại nhân vật nếu chưa được cho phép không thể đi vào. Vì trong khu vực này cư ngụ toàn là cao nhân như Bạch Huấn Quang.

  Hoài Sơn sơn mạch là một tòa sơn mạch thoạt trông bình thường, nhưng Ngụy đại tổng quản biết đó là bề ngoài bình thường. Một bông hoa, ngọn cỏ, gốc cây, thậm chí lá cây trong sơn mạch rất có thể là trận pháp cao minh. Bạch Huấn Quang bước lên sơn mạch không lâu sau lão duỗi tay ra như có càn khôn khác, trong khoảnh khắc bước vào một tòa trang viên cổ kính. Ngụy đại tổng quản đi theo Bạch Huấn Quang vào sân, mãi đến hậu viện mới thấy bóng dáng Trần Lạc.

  Trần Lạc ngâm người trong ao nước màu trắng ngà, cái ao như tiểu thế giới du li, âm dương biến hóa, ngũ hành diễn biến, rất là thần kỳ.

  Ngụy đại tổng quản là đại thần thông vu sư uy phong bát diện nhưng không rành trận pháp, tuy nhiên lão vẫn có kiến thức nhất định. Ngụy đại tổng quản biết đây là một loại y thuật đại trận rất cao minh. Ngụy đại tổng quản nhìn Trần Lạc ngâm trong ao nước, lão phát ra linh thức nhẹ nhàng điều tra, quả nhiên không tra xét được gì. Không có linh hải, không có linh lực, không có linh tức, không gì hết.

  - Bạch lão đoán linh hồn của Trần Lạc ra sao?

  Trước mắt điều Ngụy đại tổng quản quan tâm nhất là linh hồn của Trần Lạc, chỉ cần linh hồn hắn có hy vọng hồi phục là có khả năng tu luyện lại.

  - Cái này . . .

  Biểu tình Bạch Huấn Quang phức tạp, ngần ngừ giây lát sau lắc đầu ý bảo không biết.

  Ngụy đại tổng quản định hỏi thêm bỗng có dị biến. Hình như . . . Hình như Trần Lạc trong ao nước mới nhúc nhích?

  Toàn thân Trần Lạc ngâm trong ao nước trắng ngà trong suốt, đầu cũng vậy. Trần Lạc đứng thẳng, hai tay giang ra. Mới rồi Ngụy đại tổng quản thây ngón tay Trần Lạc nhúc nhích, mày giãn ra như muốn mở mắt mà không được. Từng ngón tay Trần Lạc nhúc nhích, mười ngón dần khép lại, rốt cuộc nắm chặt lại. Trần Lạc chợt mở mắt ra.

  Đó là đôi mắt sâu thẳm đục ngầu, không có tinh thần phấn khởi như người trẻ tuổi nên có. Đôi mắt cô độc, trầm lắng như lão vu sư ngủ say ngàn năm bỗng thức tỉnh nhìn thế gian xa lạ, như một vị cao tăn đắc đạo nhìn thấu thế tục hồng trần.

  Sao có thể như vậy . . .

  Bạch Huấn Quang, Ngụy đại tổng quản ngây người, liếc nhìn nhau, thấy giật mình và ngỡ ngàng trong mắt đối phương.

  Trần Lạc mở mắt ra, vạn động tứ chi trong nước dường như đang thích ứng cơ thể. Mắt Trần Lạc nhìn bốn phía, khi thấy Bạch Huấn Quang, Ngụy đại tổng quản đứng gật đó thì giật nảy mình, nổi lên mặt nước.

  - Sao . . . Sao ta . . .

  Giọng Trần Lạc khàn, mãi đến chữ thứ năm mới trở về bình thường:

  - Sao ta . . . ở đây?

  - Trần Lạc.

  Ngụy đại tổng quản bước tới ngơ ngác nhìn Trần Lạc, hỏi:

  - Ngươi cảm giác thế nào?

  - Tàm tạm.

  Câu trả lời của Trần Lạc làm Bạch Huấn Quang, Ngụy đại tổng quản ngây ngẩn. Cái gì gọi là tàm tạm? Ngươi là người nghịch thiên, bị thẩm phán làm mất hết tu vi, cơ thể bị tổn hại nghiêm trọng, khi tỉnh lại chỉ nói một câu tàm tạm?

  Ngụy đại tổng quản định hỏi thêm nhưng Trần Lạc ngắt lời:

  - Y phục của ta đâu?

  - Y phục?

  Ngụy đại tổng quản nhìn hướng Bạch Huấn Quang.

  Bạch lão lấy một bộ đồ rộng ra khỏi phòng, không biết là áo của ai. Trần Lạc không để bụng vấn đề đó, hắn ra khỏi ao nước, mặc quần áo đàng hoàng. Trò chuyện mới biết trong thời gian Trần Lạc hôn mê luôn được Bạch lão chữa trị, khi hắn biết hôn mê suốt bảy tháng thì giật nảy mình.

  Bởi vì trong không gian hư vọng Trần Lạc luôn cho rằng thời gian không trôi qua bao lâu, trạng thái linh hồn hoàn toàn không cảm nhận được khái niệm thời gian. Trần Lạc không ngờ mình hôn mê thời gian dài như vậy.

  Trần Lạc kinh ngạc, Ngụy đại tổng quản, Bạch Huấn Quang càng kinh ngạc hơn.
   
 12. emlahunu

  emlahunu Active Member

  Tham gia:
  13/9/16
  Bài viết:
  1.535
  Được thích:
  0
  BB Model:
  5000

  Click đọc truyện (open)
  Trần Lạc kinh ngạc mình hôn mê quá dài, Ngụy đại tổng quản và Bạch Huấn Quang thì ngạc nhiên về cảm xúc, thái độ của hắn. Hai người nghĩ một kẻ kiệt ngạo không bất thuần, ai bì nổi bị ông trời thẩm phán mất hết tu vi, sau khi thức tỉnh khả năng chịu đựng yếu sẽ không chịu nổi đả kích đó, dù năng lực chịu đựng mạnh thì tâm tình sẽ rất sa sút. Còn Trần Lạc khi tỉnh dậy đừng nói muốn chết, tâm tình chán nản, hắn thậm chí không thèm buồn bực. Trừ thấy bất ngờ về thời gian mình hôn mê ra trên mặt Trần Lạc không biểu lộ cảm xúc dao động khác, như thể người bị ông trời thẩm phán mất hết tu vi không phải hắn mà là người khác.

  Thật là kỳ lạ hết sức.

  Chẳng lẽ Trần Lạc không biết mình mất hết tu vi rồi?

  Có lẽ vậy, nếu không thì tuổi Trần Lạc còn trẻ sao chịu nổi đả kích lớn như vậy?

  Ngụy đại tổng quản đang do dự có nên nhắc nhở Trần Lạc không bỗng thấy không ổn. Lỡ như Trần Lạc thật sự không phát hiện, bây giờ Ngụy đại tổng quản nêu ra rồi hắn lẩn quẩn trong lòn thì rắc rối. Nhưng sớm muộn gì Trần Lạc sẽ phát hiện chuyện này. Phải làm sao đây?

  Đang lúc Ngụy đại tổng quản do dự thì Trần Lạc ngừng bước, nói cảm ơn Bạch Huấn Quang cứu mạng.

  Thấy Trần Lạc định đi, Bạch Huấn Quang khuyên nhủ:

  - Trần Lạc, tuy vết thương của ngươi đã ổn định nhưng còn rất suy yếu, lão hủ khuyên ngươi tĩnh dưỡng trong đây ít ngày rồi đi, được không?

  Trần Lạc biết rõ linh hải của hắn có công hiệu sinh sôi không dứt, hắn không sợ bị thương ra sao. Nhưng mấy tháng qua Bạch Huấn Quang luôn giúp đỡ chữa trị, Trần Lạc không thể không nể mặt Bạch lão. Trần Lạc gật đầu xin Bạch Huấn Quang cho mình một gian phòng yên tĩnh.

  Bạch Huấn Quang đưa Trần Lạc vào phòng yên tĩnh rồi trở ra.

  Ngụy đại tổng quản nhỏ giọng nói:

  - Bạch lão, ta cảm thấy Trần Lạc đã cảm giác được gì, hắn ở trong phòng chắc chắn muốn thăm dò tình huống của mình. Nếu Trần Lạc phát hiện mất hết tu vi thì . . .

  Bạch Huấn Quang không trả lời, đứng trong sân nhìn chằm chằm gian phòng yên tĩnh, trầm ngâm.

  Ngụy đại tổng quản đoán đúng, Trần Lạc đúng là muốn một mình yên lặng điều tra tình huống cụ thể của mình. Chẳng qua Trần Lạc không lo tu vi của mình, vì hắn khẳng định tu vi không bị đại thương thiên thẩm phán đánh tan.

  Trần Lạc chỉ có thể khẳng định nhiều thành tựu mình tu luyện không tán loạn còn lại hắn không rõ ràng, cho nên Trần Lạc mới sốt ruột muốn điều tra.

  Trong gian phòng yên tĩnh, Trần Lạc ngồi xếp bằng, mắt khép, ý chìm vào linh hải.

  Trong linh hải không có gì thay đổi. Vẫn là sương trắng đen âm dương giao nhau như thế giới hỗn độn.

  Linh hải không thay đổi nhưng thứ khác thì có.

  Không thấy núi lửa biến dị đâu, thay thế là biển dung nham vô tận, thật sự vô tận. Nếu nói linh hải của Trần Lạc là một tiểu thế giới thì biển dung nham hầu như phủ lên tất cả mặt đất, dung nham đỏ thẫm sôi sục bốc bong bóng lửa, sương trắng cuồn cuộn. Cảm giác như bên dưới biển dung nham ẩn giấu hồng hoang cự thú tùy thời sẽ trồi lên.

  Trần Lạc thử cảm ứng, có thể cảm ứng được, hơn nữa rõ ràng hơn núi lửa biến dị trước kia. Nhưng Trần Lạc chỉ cảm ứng được, muốn khống chế, chúa tể dung nham lửa thì rất khó khăn. Bởi vì Trần Lạc cảm giác bó tay với dung nham lửa, như cánh tay vốn thuộc về mình bỗng nhiên tê dại, muốn dùng sức nhưng không được.

  Trước kia Trần Lạc đã cảm thấy biến dị chi linh có ý thức riêng, bây giờ cảm giác đó càng sâu sắc.

  Lúc đại thương thiên thẩm phán là hắn cố ý khiến biến dị chi linh nhảy ra thiên nhiên.

  Nhưng nhảy ra thiên nhiên là khái niệm gì thì Trần Lạc rất mơ hồ.

  Trần Lạc không biết biến dị chi linh nhảy ra thiên nhiên sẽ có hậu quả gì.

  Tuy bây giờ Trần Lạc muốn chúa tể biến dị chi linh là rất khó khăn nhưng không nằm ngoài dự đoán của hắn, ít nhất biến dị chi linh vẫn thuộc về hắn. Chỉ bằng vào điều này, Trần Lạc có tự tin cướp về quyền chúa tể biến dị chi linh.

  Nếu nói biến dị chi linh biến đổi nằm trong dự đoán của Trần Lạc thì ba phân thân thay đổi hoàn toàn làm hắn bất ngờ.

  Ba phân thân là Trần Lạc dùng cách thập cẩm luyện chế ra, trong đó có máu chính hắn luyện chế huyết trận, nhiều tài nguyên, bảo khí luyện chế, còn lợi dụng thiên nhiên huyền diệu nguyên lực luyện chế, tóm lại rất phức tạp. Luyện đến cuối cùng bản thân Trần Lạc cũng không biết luyện ra cái gì.

  Khi độ đại thương thiên thẩm phán Trần Lạc khiến ba phân thân lợi dụng lỗ hổng dung nhập vào hố đen. Cách làm là do tên khốn kiếp lợi dụng thủ đoạn gì đó khiến Trần Lạc đang độ kiếp có cảm giác quen thuộc rồi ngộ ra. Giống như nhảy ra thiên nhiên, Trần Lạc không hiểu biết nhiều về hố đen, chỉ có khái niệm sơ.

  ba phân thân dung nhập hố đen bây giờ xuất hiện trong linh hải, hình dạng rất lạ, là ba vòng xoáy đen như mực. Ba phân thân tựa như ba cái hố đen chậm rãi xoay tròn, nhìn rợn tóc gáy.

  Trần Lạc cảm ứng thì còn được, nhưng giống như với biến dị chi linh, hắn bất lực điều khiển ba phân thân. Điều này nghĩa là ba phân thân vẫn thuộc về Trần Lạc nhưng hắn không thể tùy ý chúa tể.

  Thứ này rốt cuộc là cái gì?

  Còn là phân thân sao?

  Trần Lạc không rõ ràng, hắn cẩn thận cảm ứng, không chỉ thấy bất lực mà còn chóng mặt váng đầu.

  Trần Lạc không nghĩ nhiều, vì có tồn tại làm hắn quan tâm nhất, đó là linh tượng.

  Khi độ đại thương thiên thẩm phán Trần Lạc dùng một giọt thiên nhiên mẫu nguyên chi tinh làm gốc, chấp dương, chưởng ngũ hành, luyện thái cực, ngưng tụ linh tượng.

  Trần Lạc chắc chắn cuối cùng đã ngưng tụ ra linh tượng, hắn cũng cảm ứng được nó.

  Nhưng linh tượng ở đâu?

  Bình thường bất cứ vu sư nào tu luyện ra nhiều thành tựu sẽ lấy hình dạng linh xuất hiện trong linh hải, ví dụ linh luân, huyết mạch, ấn ký, thậm chí luyện hóa bảo khí cũng sẽ xuất hiện ở hình dạng linh. Biến dị chi linh, ba phân thân của Trần Lạc đều như vậy, linh tượng đương nhiên không khác gì.

  Nhưng khiến Trần Lạc thấy lạ là rõ ràng hắn cảm ứng được linh tượng tồn tại nhưng hình dạng linh tượng là gì?

  Ở đâu?

  Cảm ứng, cẩn thận cảm ứng, hình như ở bên trên nhưng sao không thấy gì?

  Không có, vẫn không có bất cứ hình thái nào.

  Trần Lạc càng cảm ứng càng thấy kinh dị, bởi vì linh tượng cho hắn cảm giác bất lực còn nhiều hơn biến dị chi linh, ba phân thân. Điều này khiến Trần Lạc thắc mắc đã ngưng tụ ra loại linh tượng gì.

  Càng không cảm ứng được linh tượng thì Trần Lạc càng khó chịu, mà hắn khó chịu là sẽ điên cuồng.

  Khi Trần Lạc điên lên là con người cực đoan.

  Vì vậy Trần Lạc bất chấp tất cả cảm ứng. Theo Trần Lạc cảm ứng sâu hơn, cảm giác bất lực càng khủng khiếp, đàn áp ý thức hắn run rẩy.

  Không biết qua bao lâu, bất chợt ý thức Trần Lạc như bị sét đánh, tê liệt không chịu nổi, cảm giác kỳ lạ ập đến, như là . . . Cự thú viễn cổ ngủ say bỗng bừng tỉnh.

  Thật là loại cảm giác này.

  Đang lúc Trần Lạc thấy nghi ngờ thì trên linh hải xuất hiện hai cái lỗ, thật sự là trên bầu trời có hai cái hố sâu, một đen một trắng như đôi mắt khủng bố.
   
 13. emlahunu

  emlahunu Active Member

  Tham gia:
  13/9/16
  Bài viết:
  1.535
  Được thích:
  0
  BB Model:
  5000

  Click đọc truyện (open)
  Đúng vậy! Chính là loại cảm giác này.

  Giờ phút này, Trần Lạc cảm giác như bị cự thú hồng hoảng siêu khổng lồ nhìn chằm chằm.

  Mãi khi hai cái hố sâu một đen một trắng biến mất Trần Lạc mới thở phào nhẹ nhõm, ý thức vẫn không dám nhúc nhích.

  Tình huống gì?

  Thứ vừa rồi là cái gì? Không lẽ là hình dạng linh tượng của Trần Lạc?

  Nếu đúng vậy thì quá khủng khiếp, đây mới chỉ là hình dạng, Trần Lạc là người ngưng tụ ra nó mà sao sợ hãi như thấy phụ thân?

  Tổ cha nó! Rốt cuộc ta ngưng tụ ra quái vật gì vậy?

  Dù là biến dị chi linh nhảy ra thiên nhiên, hay ba phân thân thủ hộ dung nhập vào hố đen, hoặc linh tượng khủng bố ngưng tụ từ thiên nhiên mẫu nguyên chi tinh, ba thứ biến đổi to lớn làm Trần Lạc giật nảy mình, tuy lúc trước hắn đã chuẩn bị tâm lý nhưng vẫn thấy bực. Nếu Trần Lạc cưỡng ép điều khiển chúng không biết có thể thành công không? Trần Lạc rất muốn thử một lần, nhưng ngẫm nghĩ lại thôi, chờ tìmh hiểu rõ tình hình cụ thể rồi thử cũng không muộn.

  Trong sân, Ngụy đại tổng quản, Bạch Huấn Quang luôn chờ đợi. Bạch lão còn đỡ, đứng yên nhìn căn phòng chằm chằm, không biết lão suy tư điều gì. Ngụy đại tổng quản thì rất sốt ruột, khoanh tay bước tới bước lui trong sân.

  - Tiểu tử này đi vào lâu vậy mà không có chút tiếng động gì, không biết có phải vì mất hết tu vi, không chấp nhận được kết quả này nên bắt đầu luẩn quẩn trong lòng?

  Ngụy đại tổng quản vừa yêu vừa hạn Trần Lạc. Ngụy đại tổng quản hận là lúc thí luyện mạo hiểm bị tiểu tử mặt trắng họ Trần rượt theo đánh, khiến lão mất hết mặt mũi. Ngụy đại tổng quản yêu là bởi vì tiểu tử này không kiêng nể gì, thái độ vô pháp vô thiên. Trong lòng Ngụy đại tổng quản rất thưởng thức Trần Lạc, lão thậm chí hơi kính nể hắn.

  Ngụy đại tổng quản khẽ thở dài:

  - Ài.

  Ngụy đại tổng quản luôn dùng linh thức tỏa định Trần Lạc, sợ hắn nghĩ quẩn.

  Khoảng mấy canh giờ sau Trần Lạc mở mắt ra nhưng không đứng dậy, hắn tựa vào vách tường, ngồi gục đầu xuống, thẫn thờ.

  - Chắc biết mình mất hết tu vi nên hắn rất suy sụp, có lẽ đang suy nghĩ lung tung. Không được, không thể để mặc hắn.

  Ngụy đại tổng quản không do dự nữa, lão đẩy cửa vào. Tia nắng len vào căn phòng. Có lẽ vì đã lâu không tắm nắng nên Trần Lạc cảm nhận ánh nắng nóng cháy hơi khó thích ứng, giơ tay che mặt. Trần Lạc nghi hoặc nhìn Ngụy đại tổng quản, Bạch Huấn Quang đột nhiên xong vào.

  Ngụy đại tổng quản thử hỏi:

  - Trần Lạc, ngươi mới lành vết thương nặng, hay là nghỉ ngơi một lúc đi?

  - Không sao.

  Trần Lạc lắc đầu, nói:

  - Hai vị tiền bối làm việc của mình đi, không cần lo lắng cho ta.

  Ngụy đại tổng quản đắn đo nhiều lần, cuối cùng mở miệng nói:

  - Trần Lạc, ta hoàn toàn hiểu tâm tình của ngươi, nhưng dù sao ngươi gặp phải đại thương thiên thẩm phán, có thể sống tiếp đã là vô cùng may mắn. Tu vi không có thì kệ nó, chờ ngươi lành vết thương rồi từ từ tu luyện lại . . .

  Ngụy đại tổng quản nghĩ rằng Trần Lạc biết mình mất hết tu vi thì cảm xúc rất suy sụp, ngồi thẫn thờ như hóa đá, dùng đầu ngón chân nghĩ cũng biết hắn đang nghĩ lung tung. Tuy nhiên tất cả chỉ là Ngụy đại tổng quản suy đoan.

  Cảm xúc của Trần Lạc đúng là hơi thấp, nhưng không phải vì mất hết tu vi mà hắn đang nghĩ cách cướp quyền khống chế biến dị chi linh, ba phân thân, linh tượng. Trần Lạc nhận ra Ngụy đại tổng quản tưởng lầm hắn đã mất tu vi. Trần Lạc lười giải thích, chỉ lắc đầu, bất đắc dĩ cười cười.

  Trần Lạc cười bất đắc dĩ là vì bị tưởng lầm đã mất tu vi, Ngụy đại tổng quản lại nghĩ khác. Ngụy đại tổng quản cho rằng Trần Lạc bất đắc dĩ với cuộc sống, với con đường tu hành sau này. Một canh giờ tiếp theo Ngụy đại tổng quản hết sức khuyên nhủ Trần Lạc, còn giơ ví dụ nhiều đại vu yêu ra an ủi hắn. Ngụy đại tổng quản nói những đại vu yêu này ai cũng sống ngàn vạn năm nhưng đối diện đại thương thiên thẩm phán thì chỉ có nước chết, ngươi sống sót được là người đầu tiên, trước sau không có ai.

  Ngụy đại tổng quản làm chức vụ tổng quản Trung Ương học phủ đương nhiên không phải hạng tầm thường, cảm giác được tâm trạng Trần Lạc không tốt, không tâm tình nghe nói nhiều thì biết chừng mực. Cuối cùng Ngụy đại tổng quản khuyên nhủ Trần Lạc nghỉ ngơi mấy ngày, sau đó lão rời đi.

  Trần Lạc thật sự nghỉ ngơi, mỗi ngày hết ăn lại ngủ, hoặc ngâm trong ao trắng sữa hưởng thụ đại y thuật chữa thương, hoặc ngồi trong sân hưởng thụ ánh nắng ấm áp.

  Nhưng Trần Lạc nhàn nhã lọt vào mắtNgụy đại tổng quản là biểu hiện đồi phế.

  Mấy ngày qua Ngụy đại tổng quản ăn không ngon, ngủ không yên, cả ngày lo âu hốt hoảng. Ngụy đại tổng quản sợ Trần Lạc lạc luẩn quẩn trong lòng làm chuyện ngốc, lão rất sốt ruột. Ngụy đại tổng quản biết bây giờ khuyên bảo an ủi chẳng những không có tác dụng còn bị bắn ngược. Bây giờ Ngụy đại tổng quản đã hiểu tại sao Hách phủ chủ kêu Đường tháp chủ tính cách quái dị trở về, chỉ có thuật tâm linh của Đường Bỉnh Nhiêm mới trấn an được tâm linh suy sụp.

  Nhưng vấn đề là Đường Bỉnh Nhiêm không về kịp trong thời gian ngắn.

  Làm sao đây?

  Nếu cứ để Trần Lạc tiếp tục sa sút thì dù sống cũng chỉ là cái xác biết đi.

  Sáng sớm hôm nay, mặt trời mới mọc, khí hậu tốt đẹp, ấm áp thích hợp. Ngụy đại tổng quản như thường ngày đến xem xét. Trần Lạc như mọi khi ngồi trong sân, dựa vào vách tường, chéo chân, gục đầu. Cảm giác có người tiến vào, mắt khép chợt mở ra. Đối diện ánh mắt của Trần Lạc, Ngụy đại tổng quản ngây người.

  - Ngụy tổng quản, ta có thể ra ngoài một chuyến được không?

  Đây là câu nói đầu tiên của Trần Lạc trong mấy ngày nay, Ngụy đại tổng quản không kịp phản ứng. Sau đó Ngụy đại tổng quản vui như mở cờ, mấy ngày qua lão luôn muốn hỏi Trần Lạc có chuyện gì muốn làm không. Ngụy đại tổng quản nghĩ nếu Trần Lạc cứ tiếp tục đồi phế như vậy sẽ tiêu đời, chẳng bằng ra ngoài đi dạo ít nhất không suy nghĩ lung tung.

  Ngụy đại tổng quản luôn đắn đo nên mở lời như thế nào, vì lỡ hỏi không đúng lúc ngược lại không hay, lão không ngờ Trần Lạc sẽ chủ động nêu yêu cầu.

  - Có thể ra ngoài, ngươi muốn đi đâu?

  - Đi Trung Ương trận tháp nhìn xem.

  Trần Lạc nhớ rõ trong không gian hư vọng nữ nhân điên có nói nàng ở Trung Ương trận tháp, thời gian không còn nhiều. Trần Lạc vốn định chờ tìm hiểu rõ tu vi của mình mới đi, lỡ xảy ra tình huống gì cũng có cách ứng đối. Nhưng qua nhiều ngày xem xét, Trần Lạc phát hiện trong phút chốc không nhìn thấu biến dị chi linh, ba phân thân, linh tượng được. Không kịp đợi, hắn rất muốn biết nữ nhân điên có còn trong Trung Ương trận tháp không? Nếu còn thì nàng là ai? Tại sao biết Trần Lạc và bí mật thế giới có liên quan nhau? Tất cả làm Trần Lạc rất tò mò.

  Ngụy đại tổng quản thầm thắc mắc tại sao Trần Lạc muốn đi trận tháp nhưng lão không hỏi, thầm suy đoán không lẽ qua cuộc đả kích này làm Trần Lạc thấy nản đường vu sư, muốn chuyển sang trận sư?
   
 14. emlahunu

  emlahunu Active Member

  Tham gia:
  13/9/16
  Bài viết:
  1.535
  Được thích:
  0
  BB Model:
  5000

  Click đọc truyện (open)
  Nếu đúng như vậy thì Ngụy đại tổng quản thấy hơi tiếc, nhưng chỉ tiếc nuối, ngoài ra lão rất vui. Vì điều đó nói lên Trần Lạc không rối rắm về những thành tựu đã mất, lấy lại đấu chí. Trần Lạc không muốn đi đường 25 mà chuyển sang trận sư.

  Ngụy đại tổng quản nghĩ dến đây gật đầu, nói:

  - Được, ngươi hãy nghỉ ngơi một ngày, ta sẽ sắp xếp giúp ngươi. Ngày mai ta mang ngươi đi Trung Ương trận tháp.

  Ngụy đại tổng quản rất nhanh rời đi, lão phải tìm nữ nhân bí ẩn báo cáo kỹ càng tình huống của Trần Lạc.

  Trong điện nghị sự, nữ nhân bí ẩn mặc ngọc bào khoanh tay đứng, nghe Ngụy đại tổng quản báo áo.

  Nữ nhân bí ẩn trầm ngâm giây lát, nói:

  - Theo ngươi thấy hắn muốn đi đường trận sư?

  Ngụy đại tổng quản chậm rãi nói:

  - Có lẽ vậy. Ta vốn nghĩ mấy hôm nay tiểu tử này đối phế nhưng hóa ra đã đánh giá hắn quá thấp. Trần Lạc biết mình mất hết tu vi có lẽ suy sút một lúc nhưng không kéo dài quá lâu. Đúng là đại thương thiên thẩm phán tạo thành vết thương lớn cho tâm linh Trần Lạc, để lại ám ảnh không thể xóa nhòe. Cho nên Trần Lạc không tin tưởng lại bước trên đường vu sư, nhưng tiểu tử này không bao giờ chịu thua, tâm tính kiệt ngạo bất thuần, hắn chọn đường trận sư.

  Ngụy đại tổng quản ngừng một lúc, tiếp tục bảo:

  - Không nên nói Trần Lạc không dám mà là lựa chọn sáng suốt, bởi vì hắn biết thương thiên thẩm phán để lại cho hắn ám ảnh nặng nề, dù bất chấp tất cả lại bước trên đường vu sư nhưng có bóng ma thẩm phán thì đường vu sư của hắn sẽ không thuận buồm xuôi gió. Ngộ tính không tỉnh, ý niệm không thông, nặng thì sẽ tẩu hỏa nhập ma vì thế.

  Biểu tình Ngụy đại tổng quản lộ nét vui mừng, không chờ nữ nhân bí ẩn nói gì đã bảo:

  - Mấy hôm nay ta luôn muốn hỏi tình trạng linh hồn của Trần Lạc nhưng sợ kích thích hắn, không biết nên mở miệng như thế nào, giờ thì . . . Ha ha ha ha ha ha! Ta đoán linh hồn của hắn tốt hơn chúng ta tưởng tượng nhiều, dù bị tổn thương nhưng không nghiêm trọng. ít nhất Trần Lạc có thể cộng hưởng, nếu không thì hắn đã chẳng chọn đường trận sư.

  Nữ nhân bí ẩn luôn im lặng, nhíu mày suy tư, không biết gã đang nghĩ gì.

  Một lúc sau nữ nhân bí ẩn mở miệng nói:

  - Chúng ta không cần thăm dò linh hồn của Trần Lạc như thế nào, hắn có chọn đường trận sư hay không chúng ta không cần xen vào nghi ngờ. Mọi chuyện cứ thuận theo tự nhiên, chỉ cần không phải tự tàn, hắn muốn làm cái gì cứ cho hắn làm.

  Ngụy đại tổng quản gật đầu ý bảo mình hiểu, hỏi:

  - Phủ chủ nói nửa tháng nữa Đường Bỉnh Nhiêm sẽ về, bây giờ cũng gần đến lúc rồi sao còn chưa thấy người?

  - Cái này ta cũng không rõ.

  Nhắc đến Đường Bỉnh Nhiêm là nữ nhân bí ẩn nhắc đầu, Ngụy đại tổng quản cũng thấy oán Đường tháp chủ. Ngụy đại tổng quản muốn trách Đường Bỉnh Nhiêm không đáng tin, nhưng lời đến bên môi không nói ra lời.

  - Nếu Trần Lạc muốn đi Trung Ương trận tháp mà chúng ta thông báo các trưởng lão, lão sư trong trận tháp chăm sóc cho hắn thì không tốt, làm vậy chẳng những không có đem lại tác dụng gì còn tổn thương lòng tự trọng của hắn. Nhưng tình hình hiện nay của Trần Lạc không thể thiếu người đi theo, phải tìm người đi cùng hắn. Đám lão già chúng ta thì không được, không có tiếng nói chung với người ta, không có gì để nói. Phải tìm một người tuổi xấp xỉ với Trần Lạc, hiểu ý người, tính cách dịu dàng, hơn nữa . . .

  Ngụy đại tổng quản làm người quản lý Trung Ương học phủ nên rất bận rộn, nhưng nữ nhân bí ẩn chọn lão chăm sóc Trần Lạc vì lý do đơn giản là từ đoạn đối thoại này không khó thấy ra Ngụy đại tổng quản tinh tế, làm việc chu đáo, suy tính mọi khả năng xảy ra. Ngụy đại tổng quản luôn làm iệc tốt nhất, nhìn chung nguyên Trung Ương học phủ chỉ có mình lão là có bản lĩnh này. Nữ nhân bí ẩn không dám khoe sẽ làm tốt chuyện gì nhưng Ngụy đại tổng quản thì có thể, điều này đã được công nhận, nếu không thì lão đã chẳng là địa tổng quản qunả lý mọi sự vật Trung Ương học phủ. Ngụy đại tổng quản có một biệt danh gọi là Ngụy đại toàn.

  - Quan trọng nhất . . . Phải là mỹ nhân.

  Ngụy đại tổng quản cười nói:

  - Sắc đẹp không thể thua mấy nha đầu Lạc Anh, hình như Trung Ương trận tháp có một người như vậy.

  Mới đầu nữ nhân bí ẩn không hiểu nhưng ngẫm nghĩ, lắc đầu bật cười, chỉ vào Ngụy đại tổng quản.

  Ngụy đại tổng quản cười to bảo:

  - Người không phong lưu uổng thiếu niên, huống chi tên nhãi Trần Lạc là phong lưu háo sắc hơn trời, ánh mắt cao, cô nương không đẹp sợ rằng không lọt nổi vào mắt hắn.

  Ngụy đại tổng quản, nữ nhân bí ẩn nhớ lại lúc thí luyện mạo hiểm, đối diện đại thương thiên thẩm phán mà Trần Lạc tráo ôm Hoàng Tuyền, Mạc Khinh Sầu, phải ôm Lạc Anh, Tiết Thường Uyển. Hai người nhìn nhau cười, rất là bất đắc dĩ.

  - Mới rồi ngươi nói Trung Ương trận tháp có người như vậy là Hạ Mạt cô nương đúng không?

  - Đúng là cô nương này.

  Hạ Mạt là nhân tuyển thích hợp, nhưng sư phụ của nàng thì . . .

  - Nếu ta mở lời chắc chắn bà nương đó không chịu thả người, nhưng nếu ngươi chịu hạ giá đi nói, chậc chậc, vậy thì khác.

  Nói đến đây khuôn mặt già nua của Ngụy đại tổng quản lộ biểu tình trêu chọc, vỗ mạnh vai nữ nhân bí ẩn.

  Ngụy đại tổng quản nhỏ giọng nói:

  - Thời gian dài như vậy cũng nên đi gặp lão tình nhân, người ta một mình cô đơn, nhưng trước khi đi có cần ta tặng ngươi một viên . . .

  - Viên gì?

  - Ba mươi như sói, bốn mươi như hổ, năm mươi hít đất, sáu mươi ăn người không nhả xương, bảy mươi dựa tường hút chuột, tám mươi cự pháo và lạc ngũ. Nếu ngươi không bồi bổ trước sợ là lúc đó cơ thể của ngươi sẽ không chịu nổi.

  - Chết tiệt!

  Vụ mùa một năm vào xuân, mùa xuân vạn vật thức tỉnh, là mùa thích hợp để đi thăm thú. Vì nhiều kỳ trân dị bảo sẽ nở vào mùa này, cứ mỗi năm vào xuân là đệ tử cũ Trung Ương học phủ kết bạn ra ngoài rèn luyện.v năm nay cũng không ngoại lệ, đội rèn luyện không chỉ có vu sư còn cần trận sư. Lúc này Trung Ương học phủ sẽ có hiện tượng trận sư khó cầu, đặc biệt là trận sư cao cấp tạo nghệ sâu. Nếu là nữ trận sư cao cấp thì càng hiếm hoi, nếu mát mắt, trận sư ngôi sao nổi tiếng càng khó hơn nữa. Hạ Mạt của Trung Ương trận tháp là một trận sư ngôi sao đẳng cấp nữ thần.

  Nói đến Hạ Mạt là cái tên khiến nhiều nam nhân si mê, cái tên này có nhiều thần thoại phi phàm. Hạ Mạt là thiên kiêu nổi danh một thời Trung Ương học phủ, được tiếng là nữ thần của công chúng. Hạ Mạt còn là tháp chi sứ giả của Trung Ương trận tháp, thủ tịch trận sư cao cấp, quang minh vinh diệu trận sư, người sáng tạo lưu thải ma huyễn trận, vân vân và vân vân. Sau cái tên Hạ Mạt có rất nhiều vinh dự.

  Tuy nhiên Hạ Mạt được tiếng là nữ thần của công chúng không phải dựa vào khí chất tươi mới thoát tục, khuôn mặt linh lung động lòng người, càng không phải hàng đống vinh diệu phi phàm. Đó là nụ cười dịu dàng, thái độ bình dị gần gũi, trái tim lương thiện. Chỉ cần có điều cần thì Hạ Mạt sẽ giúp đỡ, dốc hết sức hoàn thành.
   
 15. emlahunu

  emlahunu Active Member

  Tham gia:
  13/9/16
  Bài viết:
  1.535
  Được thích:
  0
  BB Model:
  5000

  Click đọc truyện (open)
  Trung Ương học phủ tụ tập thiên kiêu từ khắp thế giới, có không tí nữ thần nhưng nữ thần bình dị gần gũi, tính cách thân thiện, không cao ngạo thì chỉ một mình Hạ Mạt.

  Mọi người đều biết Hạ Mạt nữ thần đã ra ngoài rèn luyện từ một tháng trước, sau nửa năm mới quay về. Nhưng hôm nay nhiều người thấy Hạ Mạt trong Trung Ương trận tháp. Mới có một tháng sao Hạ Mạt đã quay về? Không lẽ rèn luyện không thuận lợi?

  Rất nhanh có đủ các loại suy đoán rồi bị phủ định. Người phu định là tỷ muội thân thiết đi cùng Hạ Mạt rèn luyện, Bạch Phiêu Phiêu. Nàng nói Hạ Mạt quay về không phải rèn luyện không thuận lợi mà vì bất đắc dĩ, Bạch Phiêu Phiêu ám chỉ Hạ Mạt nhận mệnh lệnh từ đại nhân vạn nào đó trong Trung Ương học phủ nên mới quay về.

  Người nói chuyện là Bạch Phiêu Phiêu nên không ai nghi ngờ sự thật của nó, khiến tất cả tò mò là chuyện gì khẩn cấp đến nỗi đại nhân vật Trung Ương học phủ bắt buộc Hạ Mạt đang rèn luyện phải quay về?

  Bạch Phiêu Phiêu nói nàng không biết nguyên nhân cụ thể. Đừng nói là Bạch Phiêu Phiêu, chính đương sự Hạ Mạt cũng không rõ nguyên nhân.

  Khi Hạ Mạt quay về Trung Ương học phủ, gặp Ngụy đại tổng quản, biết Trung Ương học phủ muốn nàng chăm sóc trông chừng một người thì ngây ngẩn.

  Trung Ương học phủ kêu nàng trở về chỉ vì chăm sóc một người?

  Không phải Hạ Mạt bất mãn, bởi vì nàng rõ ràng Trung Ương học phủ làm như vậy là đã trải qua nhiều đắn đo. Hạ Mạt thấy tò mò, là ai có mặt mũi lớn đến khiến Trung Ương học phủ thuyết phục sư phụ gọi nàng đang rèn luyện trở về? Đường đường là Ngụy đại tổng quản tự mình đến dặn dò Hạ Mạt. Khi Hạ Mạt được Ngụy đại tổng quản cho biết người cần nàng chăm sóc là Trần Lạc thì biểu tình ngơ ngác.

  Cái tên Trần Lạc từng nóng bỏng, sự kiện nghịch thiên làm toàn thể chấn kinh, trong Huyền Hoàng thế giới không ai không biết tiếng. Dĩ nhiên Hạ Mạt cũng nghe tiếng Trần Lạc, dù nàng không phải người thích nghe ngóng nhưng biết hắn đấu thiên kiêu, đấu đại nhân vật, đấu pháp tắc, đấu tự nhiên, đấu với trời. Trần Lạc đã làm các loại sự kiện kinh thế hãi tục. Sau khi Trần Lạc bị thẩm phán nghe nói mất hết tu vi, vết thương rất nghiêm trọng, không rõ sống chết. Bây giờ Ngụy đại tổng quản keu Hạ Mạt chăm sóc Trần Lạc, không lẽ . . .

  Ngụy đại tổng quản không che giấu Hạ Mạt, nói cho nàng biết tình huống trước mắt của Trần Lạc.

  Ngụy đại tổng quản dặn dò:

  - Trần Lạc gặp thẩm phán, thương thế đã ổn định nhưng tâm linh bị thương nặng. Vì vậy hy vọng ngươi trong thời gian này làm bạn với hắn trong Trung Ương trận tháp.

  Hạ Mạt nghe hiểu. Trần Lạc đã tỉnh nhưng mất hết tu vi, tâm linh bị tổn thương, tinh thần uể oải, đấu chí đánh mất, suy sụp. Trung Ương học phủ sợ Trần Lạc sẽ làm hành động gì quá khích nên kêu Hạ Mạt trông chừng hắn, một là đề phòng ngoài ý muốn, hai là cố gắng khai sáng Trần Lạc. Nếu đổi lại là người khác tất nhiên Hạ Mạt vui lòng hỗ trợ, nhưng kêu nàng chăm sóc Trần Lạc nói thật là nàng rất băn khoăn. Dù sao đây không phải một người bình thường mà là một người từng nghịch thiên. Hạ Mạt từ trong lời nói của Ngụy đại tổng quản biết Trần Lạc rất quan trọng với Trung Ương học phủ, nếu nàng chăm sóc không chu đáo, xảy ra chuyện gì ngoài ý muốn thì khó mà tưởng tượng hậu quả.

  Hơn nữa Trần Lạc quá nổi tiếng, là người bị tranh luận rất nhiều. Có người vô cùng tôn sùng Trần Lạc, xem hắn là thần tượng. Có người ghét Trần Lạc, cho rằng hắn là ác ma cuồng đồ.

  Kêu Hạ Mạt chăm sóc người như vậy làm nàng cảm thấy áp lực rất lớn. Hạ Mạt thổ lộ nỗi lo. Ngụy đại tổng quản ân cần khuyên bảo Hạ Mạt đừng lo, đừng thấy áp lực, nàng cứ hết sức là được. Hạ Mạt bất đắc dĩ đành đồng ý.

  Sáng sớm hôm sau, Ngụy đại tổng quản dẫn Hạ Mạt đi khu bảy mươi hai.

  Trên đường đi Hạ Mạt hơi căng thẳng, cảm giác này còn nghiêm trọng hơn lần trước nàng gặp phủ chủ Trung Ương học phủ nữ nhân bí ẩn. Đặc biệt là Hạ Mạt nhớ đến tin đồn về Trần Lạc. Trong lời đồn Trần Lạc không kiêng nể gì, vô pháp vô thiên, làm việc toàn bằng yêu thích, hơn nữa vui buồn thất thường. Trần Lạc vui thì như phật, thiên hạ mừng, giận thi như ma, thiên hạ khóc. Người như vậy có lẽ rất khó ở chung, bây giờ tu vi Trần Lạc mất hết, cảm xúc không ổn định, lỡ như Hạ Mạt sơ sẩy làm phật lòng hắn thì làm sao?

  Trần Lạc dám đánh cả đại nhân vật Trung Ương học phủ, nghịch thiên địa.

  Không nghĩ thì thôi, càng nghĩ Hạ Mạt càng căng thẳng.

  Nhưng khi Hạ Mạt đi vào trang viên, vào viện, chính mắt nhìn thấy Trần Lạc truyền kỳ đương thời thì nàng đứng ngây như phỗng. Đôi mắt Hạ Mạt khó tin nhìn trừng trừng phía trước. Hạ Mạt luôn tưởng tượng hình dạng Trần Lạc, nàng nghĩ một người bá đạo tuyệt luân, ngông cuồng thành tính không để thiên địa vào mắt chắc là hình dạng thô kệch, hổ báo mắt trợn trừng, khí thôn sơn hà, đầu đội trời chân đạp đất. Hạ Mạt không ngờ Trần Lạc là con người như vậy.

  Trong sân, dưới ánh nắng, một thanh niên áo lam mảnh khảnh ngồi trên bậc thang. Thanh niên áo lam dựa vào vách tường, gác chéo chân, đầu nghiêng một bên, nhíu mày. Đôi mắt sâu thẳm càn rỡ nhìn Hạ Mạt từ trên xuống dưới, thanh niên áo lam ra vẻ nghi hoặc.

  Đây là một thanh niên rất thanh tú, một thiếu niên nhu nhược, nhu đến tận xương tủy, yếu đuối. Đặc biệt khuôn mặt trắng trẻo thanh tú khiến người rất đau lòng, nhưng mắt sâu tựa biển cả, yên tĩnh không gợn són, nhìn thấu hồng trận, chuyện gì trên thế gian không thể hấp dẫn hắn hứng thú.

  Trời!

  Đây là Trần Lạc nghịch thiên trong truyền thuyết sao?

  Hạ Mạt không cách nào đem thanh niên sạch sẽ, yếu đuối trước mắt gắn vào hình tượng đấu thiên kiêu, đấu đại nhân vật, đấu pháp tắc, đấu thiên địa, nghịch thiên. Bởi vì chênh lệch quá lớn, trông Trần Lạc yếu ớt, không phải yếu bệnh trạng, yếu thư sinh mà là nhu nhược, khiến người thấy thương. Ít nhất Hạ Mạt rất muốn lao qua ôm người yếu ớt này vào ngực, che chở hắn suốt đời. Đúng vậy! Chính là loại cảm giác này.

  - Trần Lạc, vị cô nương này tên là Hạ Mạt, nàng quen thuộc Trung Ương trận tháp hơn ta nhiều. Ngươi muốn đi Trung Ương trận tháp đúng không? Để nàng đi chung với ngươi đi, sau này có gì không hiểu thì tìm nàng.

  Trần Lạc nhìn Ngụy đại tổng quản, không biết Trung Ương học phủ làm vậy là lo cho an toàn của hắn hay muốn giám thị, có lẽ là cả hai.

  Trần Lạc lười so đo những chuyện đó, hắn đứng dậy, duỗi lưng.

  Hạ Mạt bước tới nói:

  - Xin chào, tên của ta là Hạ Mạt, sau này xin chỉ giáo nhiều.

  Hạ Mạt luôn tự tin, sáng sủa, tự giới thiệu trước. Hạ Mạt không hiểu sao đối diện Trần Lạc từng nghịch thiên làm tay chân nàng luống cuống, không còn tự tin hay hoạt bát nổi. Hạ Mạt cứ thấy đang giao tiếp với ác ma khoác da thiên sứ.

  Trần Lạc gật đầu, giới thiệu tên xem như chào hỏi.

  Lúc gần đi, Ngụy tổng quản tự mình dặn dò vài chuyện, nói vì nghĩ cho vết thương của Trần Lạc nên mỗi ngày phải ngâm trong ao nước, nên mỗi ngày hắn phải quay về một chuyến. Ngâm ao nước rất thoải mái, Trần Lạc khá thích thú nên sẽ không từ chối.
   
 16. emlahunu

  emlahunu Active Member

  Tham gia:
  13/9/16
  Bài viết:
  1.535
  Được thích:
  0
  BB Model:
  5000

  Click đọc truyện (open)
  Hạ Mạt có sắc đẹp thanh tú, khí chất thanh thuần, thân hình cao ráo, mặc váy dài màu xanh biếc như phù dung trồi lên mặt nước, xinh đẹp động lòng người, tươi mát thoát tục đẹp như tiên, khí chất như u lan.

  Trần Lạc cùng Hạ Mạt sóng vai đi, không ai mở lời, không khí hơi căng thẳng. Mấy lần Hạ Mạt muốn nói chuyện nhưng nàng không biết nên nói cái gì. Đi được một lúc Hạ Mạt nhớ nhiệm vụ Ngụy đại tổng quản giao cho, nàng hít sâu một hơi.

  Hạ Mạt cố gắng nói:

  - A! Ngươi thấy hứng thú với trận pháp sao?

  Trần Lạc nhướng mày nhìn Hạ Mạt, lạnh nhạt nói:

  - Tàm tạm.

  Câu trả lời thật nhạt nhẽo.

  - Không biết ngươi đến trận tháp làm gì? Nói cho ta biết được không?

  - Xem chơi.

  Con người thật vô vị.

  Nhưng Hạ Mạt không tức giận, không giận chút nào.

  Hạ Mạt vẫn dịu dàng nói:

  - A! Có cần ta giới thiệu Trung Ương trận tháp đại khái không?

  - Được, vậy giới thiệu đi.

  Trung Ương trận tháp ở trong trận pháp viện, là một vật khổng lồ hùng vĩ, trận tháp cao nhất thế giới, là duy nhất. Nói đến thì lịch sử, nội tình Trung Ương trận tháp không xa xưa như Bốn đại viện, chỉ khoảng mấy trăm năm. Bởi vì lúc trước Trung Ương học phủ là học phủ vu sư đơn thuần, chỉ có Bốn đại viện. Về trận pháp đa số là Trung Ương học phủ hợp tác cùng Đại Càn trận tháp được gọi là số một thế giới. Sau này không hiểu sao Trung Ương học phủ và Đại Càn trận tháp mâu thuẫn, Trung Ương học phủ tức giận xây dựng trận tháp của mình, tự bồi dưỡng trận sư. Dựa vào tiền tài mạnh mẽ, nội tình phong phú, nhân mạch rộng khắp thế giới, Trung Ương trận tháp nổi lên siêu nhanh. Trung Ương trận tháp phát triển đến bây giờ đã có tư cách khiêu chiến với Đại Càn trận tháp, bồi dưỡng rất nhiều trận sư nổi tiếng thiên hạ.

  Đệ tử trận pháp viện có lẽ không nhiều như Bốn đại viện nhưng cũng không thiếu. Dù đang trong mùa thích hợp rèn luyện trong trận pháp viện vẫn có một đám đệ tử giao lưu với nhau. Đạo trận pháp khác với đạo vu pháp. Vu pháp nằm ở lĩnh ngộ, trận pháp là tích lũy. Vì vậy các trận sư giao lưu, học tập với nhau là việc rất quan trọng.

  Lần đầu tiên Trần Lạc đi vào trận pháp viện, cũng là lần đầu thấy tháp cao số một thế giới trong truyền thuyết. Không thể không nói thứ này rất cao, đưa mắt nhìn tháp dâm thẳng lên mây không thấy tận cùng, tựa như cột chống trời nối liền trời và đất, rất hùng vĩ.

  Trần Lạc thầm cảm thán Trung Ương học phủ không uổng là Trung Ương học phủ, vật khổng lồ khủng bố như vậy không biết tiêu hao bao nhiêu nhân lực vật lực, tài lực. Tồn tại xứng là kỳ tích này chỉ mỗi Trung Ương học phủ mới tạo ra nổi, dù là các thủ lĩnh Hoàng thành, Quang Minh thánh điện cũng chỉ có thể thở dài một tiếng, không theo kịp.

  - A! Đó là Vị Ương tháp, xây dựng . . .

  Học thức của Hạ Mạt uyên bác, không gì không biết. Mỗi trận tháp xây dựng khi nào, ai cai quản, bao nhiêu trận pháp nàng đều biết rõ ràng. Hai tay Trần Lạc chắp sau đít chậm rãi tản bộ, Hạ Mạt đi theo bên cạnh hắn, nàng như hướng dẫn viên du lịch kể rõ thắng cảnh. Hạ Mạt đẹp thanh tú, giọng ngọt ngào, khi giới thiệu làm người mát mắt, lòng phơi phới.

  Nhưng Hạ Mạt xuất hiện khiến nhiều người chú ý, vài đệ tử xì xầm.

  - Ủa? Là Hạ Mạt kia, nàng thật sự trở về?

  - Đúng vậy! Ta vốn tưởng là tin vỉa hè không ngờ là thật. Đúng như Bạch Phiêu Phiêu đã nói, là học phủ buộc Hạ Mạt ngừng rèn luyện? Nhưng học phủ tìm Hạ Mạt vì chuyện gì?

  - Người đi bên cạnh Hạ Mạt là ai? Mặt lạ quá, hình như chưa từng gặp.

  - Không lẽ là học sinh mới năm nay của trận tháp?

  Hạ Mạt nổi tiếng là nữ thần của công chúng, rất nổi danh. Đặc biệt trong Trung Ương trận tháp hầu như không ai không biết Hạ Mạt, dù là trong Huyền Hoàng thế giới nàng cũng nổi tiếng không thua gì Lạc Anh.

  Một thanh âm sốt ruột vang lên:

  - Mạt Mạt!

  Ba, bốn nữ nhân từ phía đối diện chạy tới, dẫn đầu là một thiếu nữ tóc ngắn. Thiếu nữ mày kiếm mắt sáng, lại mặc áo nam, đẹp trai vô cùng, cho người cảm giác rắn rỏi.

  Gễ là đệ tử trận tháp hầu như đều biết tên của người này, Bạch Phiêu Phiêu. Tất nhiên sau cái tên Bạch Phiêu Phiêu kèm một đống biệt danh như nữ vương nóng nảy, đại tỷ, Bạch đại ca, Bạch nam thần vân vân, rất nhiều biệt danh. Nhìn các biệt danh này là biết Bạch Phiêu Phiêu là thiếu nữ tính cách nóng nảy, thích can thiệp bất bình, rất giống nam.

  Toàn trận pháp viện đều biết Hạ Mạt và Bạch Phiêu Phiêu là bằng hữu rất tốt, nếu không thì hai người đã chẳng cùng nhau đi rèn luyện.

  Bạch Phiêu Phiêu mặc áo trắng, thân hình cao róa, tóc ngắn mát mẻ, ngọc đái quanh eo, chân đạp ủng dài, đúng là anh tuấn tiêu sái, khí độ bất phàm. Bạch Phiêu Phiêu chạy tới ôm eo Hạ Mạt.

  Bạch Phiêu Phiêu vừa thân thiết vừa quan tâm hỏi:

  - Rốt cuộc học phủ tìm ngươi có chuyện gì?

  - A! Cái này . . .

  Hạ Mạt thói quen Bạch Phiêu Phiêu mạnh mẽ, mặc cho nàng ôm. Tạm thời Hạ Mạt không biết trả lời thế nào, bản năng liếc Trần Lạc đi bên cạnh.

  Lúc này Bạch Phiêu Phiêu mới chú ý đến Trần Lạc, đôi mắt tinh nghịch đầy địch ý liếc người hắn tới lui như xem tội phạm.

  Bạch Phiêu Phiêu hỏi:

  - Mèo bệnh yếu đuối này là ai?

  Mèo bệnh yếu đuối?

  Hạ Mạt ngẩn người, môi mấp máy muốn nói lại thôi, mắt lộ ý cười bất đắc dĩ.

  Nếu cái tên nghịch thiên này là mèo bệnh yếu ớt thì chẳng phải là người trong thiên hạ đều thành con chuột?

  Hạ Mạt bỗng nhớ đến Trần Lạc mất hết tu vi, cảm xúc không ổn định, nàng không muốn chọc hắn giận. Hạ Mạt không dám nghĩ tiếp, liếc trộm Trần Lạc, thấy biểu tình của hắn không có gì khó chịu mới thở phào nhẹ nhõm.

  Hạ Mạt nói:

  - Phiêu Phiêu, bây giờ có bận việc, chờ buổi tối ta nói cho ngươi biết được không?

  Tuy Ngụy đại tổng quản không dặn Hạ Mạt không được lộ thân phận Trần Lạc ra nhưng nàng không định giới thiệu hắn với ai, đặc biệt là Bạch Phiêu Phiêu. Hạ Mạt nhớ rõ từ lúc đồn chuyện Trần Lạc nghịch thiên có nhiều người xem Trần Lạc là thần tượng, một nhóm người rất ghét hành động của hắn. Không khép là Bạch Phiêu Phiêu nằm trong số người ghét đó.

  Hạ Mạt nhớ rõ Bạch Phiêu Phiêu đánh giá Trần Lạc thế này.

  - Cái tên kia quá càn rỡ, ngông cuồng. Ngươi đấu thiên kiêu cũng không sao, thế nhưng đấu với các đại nhân vật Trung Ương học phủ, đấu các đại nhân vật xong lại đấu pháp tắc thất tinh, đấu pháp tắc xong lại đấu thiên nhiên chi mẫu, đấu hoàn thiên nhiên lại đấu với trời, xứng đáng bị thẩm phán! Đáng ghét nhất là tên này háo sắc hơn trời, ngầm gian díu với bốn nữ thần Tiết Thường Uyển, Lạc Anh lại còn xâm phạm hôn bốn nữ thần trước mặt công chúng. Loại người này rất đáng chết! Thẩm phán hắn là còn nhẹ, nên tiên thi hắn đi, để xem về sau hắn còn dám cuồng như vậy không?

  Hạ Mạt hiểu rõ con người Bạch Phiêu Phiêu, đó là nữ nhân không sợ trời không sợ đất. Nếu Bạch Phiêu Phiêu biết người đi bên cạnh Hạ Mạt là Trần Lạc mà nàng cực kỳ xem thường, có lẽ nàng sẽ làm hành động gì quá khích.

  Hạ Mạt rất lo lắng, nhận ra vấn đề nghiêm trọng nhưng quá muộn, Bạch Phiêu Phiêu đã ra tay.
   
 17. emlahunu

  emlahunu Active Member

  Tham gia:
  13/9/16
  Bài viết:
  1.535
  Được thích:
  0
  BB Model:
  5000

  Click đọc truyện (open)
  Bạch Phiêu Phiêu buông Hạ Mạt ra, một tay gác vai Trần Lạc, khóe môi cười xấu xa, trong mắt khiêu khích.

  Bạch Phiêu Phiêu nói thẳng:

  - Tiểu quỷ, từ đâu đến? Kêu tiếng tỷ tỷ nghe chơi.

  Hạ Mạt sợ hết hồn, mặt trắng bệch vội chạy qua ngăn Bạch Phiêu Phiêu lại.

  Hạ Mạt trách:

  - Phiêu Phiêu làm gì vậy? Mau dừng tay, đừng như vậy.

  - Mạt Mạt, căng thẳng như thế làm gì? Sao mặt đổi sắc?

  Bạch Phiêu Phiêu rất tò mò, nàng hiểu biết Hạ Mạt như Hạ Mạt hiểu nàng. Bạch Phiêu Phiêu quen biết Hạ Mạt thời gian dài, lần đầu nàng thấy vẻ mặt Hạ Mạt lo âu như có tai nạn sắp giáng xuống.

  - Ta . . .

  Hạ Mạt không biết nên giải thích như thế nào, nhìn hướng Trần Lạc.

  Hạ Mạt xin lỗi:

  - Xin . . . Xin lỗi, Phiêu Phiêu là bằng hữu tốt của ta, nàng không có ác ý, thật sự không có, hy vọng ngươi đừng để ý . . . Phiêu Phiêu, mau buông tay!

  - Lạ thật, tiểu quỷ này là ai mà làm ngươi căng thẳng vậy?

  Bạch Phiêu Phiêu chẳng những không thả ra mà càng bóp chặt, năm ngón bấu mạnh. Trần Lạc nhướng mày, nhìn cánh tay gác vai mình. Trần Lạc bóp cổ tay Bạch Phiêu Phiêu muốn kéo ra nhưng bây giờ hắn không có chút linh lực, lắc đầu cười bất đắc dĩ.

  Hạ Mạt nhân dịp này vội ra tay, năm ngón bay múa, phù văn ngưng diễn, cưỡng bức kéo tay Bạch Phiêu Phiêu rời khỏi vai Trần Lạc.

  Hạ Mạt nói:

  - Phiêu Phiêu, đừng phá!

  Bạch Phiêu Phiêu trợn to mắt nói:

  - Ôi chao?

  Bạch Phiêu Phiêu khó tin nhìn Hạ Mạt, nàng thật sự không tưởng tượng nổi tiểu quy này có lai lịch gì làm Hạ Mạt căng thẳng như vậy, đến nỗi không tiếc ra tay với nàng, đây là lần đầu tiên. Tất nhiên Bạch Phiêu Phiêu sẽ không để bụng chuyện này, nàng rất tò mò thanh niên áo lam này là ai.

  - Ta nói này Mạt Mạt, tên này là ai?

  Lúc này nhiều người vây quanh, khi Bạch Phiêu Phiêu mới nói xong trong đám đông có người kích động hét to:

  - Trần Lạc! Hắn là Trần Lạc, đệ tử truyền kỳ nửa năm trước nghịch thiên mà đi trong Thất Tinh Tiểu linh giới!

  Không biết là ai hét to, lúc này không ai quan tâm điều đó. Bởi vì khi cái tên Trần Lạc vang lên, đầu óc mọi người trống rỗng, suy nghĩ đông lại.

  Cái tên Trần Lạc, nghịch thiên mà đi, tu vi thông thiên triệt địa, các loại thành tựu có thể nói là kỳ tích, gan cọp long uy, đấu thiên kiêu, đấu pháp tắc, đấu tự nhiên, đấu với trời. Toàn thế giới không ai không biết tiếng.

  Hiện tại là tình huống gì?

  Hắn chính là Trần Lạc nghịch thiên mà đi?

  Trần Lạc đã tỉnh?

  Giật mình qua đi là không chấp nhận được, không tin nổi, có người nghi ngờ thanh niên áo lam không phải là Trần Lạc. Bởi vì trông hắn rất yếu, yếu như gió thổi qua sẽ ngã. Trần Lạc quá thanh tú, trông như thư sinh yếu đuối, thích hợp ở trong Tàng Thư tháp. Thật khó liên tưởng Trần Lạc với nhân vật tuyền kỳ nửa năm trước không kiêng nể gì, vô pháp vô thiên, bá đạo tuyệt luân, cuồng ngạo thành tính.

  - Mạt Mạt, ngươi . . . Ngươi đừng nói với ta là . . . Mèo bệnh yếu đuối này chính là . . . Chính là Trần Lạc nghịch thiên kia.

  Bạch Phiêu Phiêu đứng ngây như phỗng, khi nghe tên Trần Lạc thì nàng đã hỗn loạn. Tuy Bạch Phiêu Phiêu không thích Trần Lạc, rất ghét các hành động của hắn. Nhưng người có tên tuổi, cây có bóng. Trần Lạc là ai? Là người dám khiêu chiến với trời, nhân vật như thế làm Bạch Phiêu Phiêu thấy sợ.

  Hạ Mạt bất đắc dĩ đáp:

  - Hắn . . . Đúng là Trần Lạc.

  Hạ Mạt rất hối hận, nàng hối hận không nên vào từ cửa chính, nếu không thì chuyện sẽ không xảy ra. Điều duy nhất khiến Hạ Mạt thầm mừng là đến bây giờ vẻ mặt Trần Lạc không có gì là khó chịu, nếu không thì nàng không biết nên giải quyết ra sao.

  Khi xác nhận thanh niên áo lam là Trần Lạc liền dấy lên xôn xao, mọi người lộ biểu tình phức tạp. Đó là biểu tình sợ hãi, kính sợ, mất tự nhiên thụt lùi như đang sợ chọc giận hắn. Vì đồn rằng tính cách Trần Lạc nóng nảy, đánh hơn hai mươi thiên kiêu huyết mạch không thành hình, rượt đánh các đại nhân vật Trung Ương học phủ. Người như vậy né ra xa thì hơn.

  Bọn họ thụt lùi chỉ còn lại Bạch Phiêu Phiêu. Vốn Bạch Phiêu Phiêu kiêng dè Trần Lạc bây giờ càng sợ hơn. Lúc này mọi người chợt nhớ hình như . . . Mới rồi đại tỷ Bạch Phiêu Phiêu bóp vai Trần Lạc, còn gọi hắn là gì? Mèo bệnh yếu đuối, chất vấn tiểu quỷ đến từ đâu, kêu tỷ tỷ một tiếng nghe chơi? Cha nó, đại tỷ, Trần Lạc là người nghịch thiên! Ngươi to gan đến cỡ nào dám kêu hắn là tiểu quỷ? Giờ thì chết rồi.

  Người nghe tên Bạch Phiêu Phiêu đều biết nàng là một nữ nhân rất to gan, mạnh mẽ vang dội, cực kỳ bạo lực, nhưng chỉ có thế. Có lẽ Bạch Phiêu Phiêu rất to gan nhưng tuyệt đối không hơn trời. Trần Lạc là sự tồn tại ngông cuồng, bá đạo, giận thì như ma, thiên hạ khóc, người dám nghịch thiên mà đi. Hỏi sao Bạch Phiêu Phiêu không sợ?

  Hiện tại nên làm gì?

  Bạch Phiêu Phiêu thầm nghĩ:

  - Có khi nào tên này tức giận diệt ta không? Giống như đánh đám người Gia Cát Thiên Biên thành bùn?

  Suy nghĩ của Bạch Phiêu Phiêu hỗn loạn, nàng không dám nghĩ tiếp. Bạch Phiêu Phiêu liếc xéo Hạ Mạt, oán Hạ Mạt biết rõ thanh niên áo lam là Trần Lạc tại sao ngay từ đầu không nói với nàng. Đương nhiên oán thì oán, Bạch Phiêu Phiêu ra hiệu cầu Hạ Mạt, hy vọng tỷ muội tốt giúp đỡ nàng.

  Hạ Mạt lén quan sát cảm xúc của Trần Lạc, vì đây là một trong những nhiệm vụ Ngụy đại tổng quản giao cho nàng, dựa theo biến đổi cảm xúc phỏng đoán tâm lý của Trần Lạc. Nhưng từ đầu đến cuối mặt Trần Lạc không lộ ra cảm xúc quá khích gì, cùng lắm là nhướng mày, ngoài ra không còn gì khác.

  Không biết có phải cảm xúc Trần Lạc quá kém, suy sụp dưới đáy, không có tâm tình quan tâm những chuyện ồn ào này hay vì Trần Lạc biết đã mất hết tu vi, bất lực bị người nhục nhã nên chết lặng.

  Là lý do trước hay sau? Hạ Mạt không biết, nàng nhìn đôi mắt sâu thẳm của Trần Lạc tĩnh lặng không gợn sóng, tinh thần không phấn chấn.

  Hạ Mạt thầm nghĩ:

  - Có lẽ là vế sau, nếu không thì sao đôi mắt đó chẳng có chút tinh thần bồng bột của người trẻ tuổi? Có lẽ hắn đã tuyệt vọng.

  Nhưng có một khoảnh khắc Hạ Mạt đọc được ý trong mắt Trần Lạc, đó đơn thuân là hờ hững, như cao tăng đắc đạo nhìn thấu hồng trần thế tục, lòng không bị ảnh hưởng. Như thể Trần Lạc lười để ý con kiến quấy rầy, hay nói đúng hơn là hắn không chút hứng thú quan tâm.

  Đây là tâm tính siêu nhiên.

  Tâm tính Trần Lạc bây giờ là siêu nhiên rồi sao?

  Hạ Mạt không cho rằng một người trải qua thương thiên thẩm phán, tu vi mất hết sẽ giữ được sự siêu nhiên.

  Khi mọi người suy đoán Trần Lạc sẽ dạy dỗ Bạch Phiêu Phiêu như thế nào thì thanh niên áo lam trông yếu đuối kia không nói không rằng, không thèm nhìn nàng cái nào, cất bước đi như chuyện này không liên quan gì hắn.

  Hạ Mạt thầm thở phào, bước lên kéo tay áo Bạch Phiêu Phiêu, liếc mắt ý bảo xứng đáng.

  Hạ Mạt nói:

  - Có chuyện gì chờ buổi tối nói tiếp.

  Hạ Mạt vội vàng chạy theo Trần Lạc.
   
 18. emlahunu

  emlahunu Active Member

  Tham gia:
  13/9/16
  Bài viết:
  1.535
  Được thích:
  0
  BB Model:
  5000

  Click đọc truyện (open)
  Đám người xung quanh nhìn nhau lại ngó bóng lưng Trần Lạc, nhiều người thổn thức, cảm thán rằng:

  - Xem ra tu vi Trần Lạc đã không còn, bị thẩm phán thành một phế nhân.

  - Đúng vậy! Nếu không thì với cá tính ngông cuồng, bá đạo của Trần Lạc sao có thể tha thứ Bạch đại ca đùa giỡn? Nếu tu vi Trần Lạc còn đã một bàn tay đánh Bạch đại ca thành đầu heo.

  - Thì đó, tiếc thay cho hắn, nếu tu vi không mất thì Trần Lạc cường đại biết bao.

  - Ài, thế sự vô thường. Nửa năm trước Lạc gia nghịch thiên mà đi, một tay che trời uy vũ bá khí biết mấy. Nửa năm sau, ngày hôm nay lưu lạc thành phế nhân, bị người đùa giỡn nhục nhã chỉ có thể nén giận, thật sự là . . . Ài.

  Trần Lạc đã đi, mãi khi hắn vào Trung Ương trận tháp một nữ đệ tử đứng bên cạnh Bạch Phiêu Phiêu mới vỗ ngực, lầm bầm:

  - Đáng sợ quá, ta sợ muốn chết. May mắn hắn không còn tu vi, không thì . . . Này Bạch đại ca, sau này ngươi đừng lỗ mãng như vậy được không?

  - Đúng vậy! Ngươi nhìn xem, lòng bàn tay ta ướt đẫm mồ hôi, chân mềm nhũn, tim muốn nhảy lên cổ họng. Ta cứ sợ hắn tức giận đánh mấy người chúng ta.

  Bạch Phiêu Phiêu hung tợn trừng hai tỷ muội đứng bên cạnh:

  - Các ngươi có thể ra hồn chút được không?

  Bạch Phiêu Phiêu khinh thường nói:

  - Tên kia hiện tại đã là một phế nhân, có gì mà sợ?

  Tuy Bạch Phiêu Phiêu nói vậy nhưng mãi khi Trần Lạc biến mất trái tim treo cao mới rớt xuống ngực, mới rồi nàng sợ hết hồn. Bây giờ Bạch Phiêu Phiêu xác nhận Trần Lạc đã mất hết tu vi, chỉ là phế nhân nhưng vẫn thấy run. Bạch Phiêu Phiêu không hiểu vì sao, có lẽ tại nửa năm trước chuyện Trần Lạc làm quá điên cuồng, chỉ một cái tên Trần Lạc đã có sức uy hiếp rất lớn.

  Trong Trung Ương trận tháp trang nghiêm túc mục như cung điện to lớn, giống mê cung. Trần Lạc đi dạo trong cung điện, Hạ Mạt tiếp tục phổ cập tri thức trận tháp cho Trần Lạc. Trong Huyền Hoàng thế giới bất cứ trận tháp nào đều cực kỳ nguy hiểm, nếu chưa được cho phép tuyệt đối đừng đi dạo lung tung. Vì khi ngươi xâm nhập vào nhà đá rất có thể là phòng thí nghiệm, bên trong bày các loại trận pháp không ổn định, rơi vào đó rồi không thể tưởng tượng hậu quả. Có lẽ sẽ gặp tai họa thiên nhiên, có lẽ chớp mắt biến giá, có lẽ rơi vào hố đen bí ẩn, có lẽ gặp ma vật đến từ vực sâu vân vân, rất nhiều có lẽ. Đây không phải phóng đại, ai đều biết trận pháp là tồn tại thần ký nhất thiên địa. Chỉ cần tạo nghệ trận pháp của ngươi sâu, muốn thời gian yên lặng, thời gian đảo ngược, xuyên việt thời không, triệu hoán thâm uyên đều có thể làm được.

  Có lẽ vì lo lắng Trần Lạc đi lung tung nên Hạ Mạt cố ý phóng đại trận tháp rất khủng bố, hoặc có lẽ nàng muốn đốt lên đấu chí của hắn, hấp dẫn hắn thấy hứng thú với trận tháp nên vẽ ra trận tháp thần kỳ huyễn lệ vô cùng.

  - Bạn học Trần Lạc, ngươi có ngộ tính vô song, nếu tu hành trận pháp thì sau này thành tựu sẽ không nhỏ. Không biết ngươi có hứng thú không?

  - Có.

  Tất nhiên Trần Lạc rất hứng thú với trận pháp, không chỉ hứng thú mà nên nói là si mê. Lần này Trần Lạc đến Trung Ương trận tháp không phải để học trận pháp, hắn không cho rằng chỗ quái quỷ này có trận pháp nào đáng giá hắn học.

  Nghe Trần Lạc nói có hứng thú với trận pháp làm Hạ Mạt rất vui, biểu tình mừng rỡ. Bởi vì điều này nghĩa là mục đích Trần Lạc đến Trung Ương trận tháp là muốn bước trên đường trận pháp, dù về công hay tư đều đáng để Hạ Mạt vui mừng. Về tư, lòng Hạ Mạt lương thiện hơi kính nể Trần Lạc, hy vọng người được tiếng là đệ tử truèn kỳ sẽ lại phấn chấn lên. Về công Hạ Mạt không hy vọng Trung Ương học phủ tổn thất đệ tử sáng tạo kỳ tích tuyệt vời như Trần Lạc.

  Đoạn thời gian tiếp theo Hạ Mạt phổ cập kiến thứ cơ bản về trận pháp cho Trần Lạc, hắn đi dạo trong trận tháp cực kỳ 'nghiêm túc' lắng nghe, thường hay hỏi mấy vấn đề mấu chốt.

  Chớp mắt mấy canh giờ trôi qua, Trần Lạc đi từng tầng, không buông tha mỗi góc Trung Ương trận tháp. Hạ Mạt trừ giảng dạy tác dụng những chỗ đó ra đa số thời gian kể về thường thức trận pháp cơ sở.

  - Trận pháp nghe khá thú vị, nàng có thể biểu thị mấy trận pháp cho ta không?

  - A! Được, nhưng chỗ này không thể biểu thị, hay ngươi theo ta đi.

  Trần Lạc theo Hạ Mạt lên tầng bốn mươi sáu, vào nhà đá khá rộng rãi. Hạ Mạt giới thiệu bảo đây là phòng thí nghiệm của nàng, có thể tùy ý bày trận pháp. Trần Lạc tìm chỗ thoải mái ngồi xuống.

  Bạch Phiêu Phiêu bắt đầu bày một số trận pháp cơ bản, biểu thị cái nào là dạy cái đó. Hạ Mạt dạy rất kỹ càng, tác dụng mỗi phù văn, vận dụng mỗi một vết tinh thần lực, làm sao cộng hưởng vân vân. Hạ Mạt dạy còn chuyên nghiệp hơn đạo sư. Trần Lạc ngồi nghe, biểu tình nghiêm túc cực kỳ cẩn thận như một đệ tử khao khát tri thức.

  Hạ Mạt liên tục biểu thị trận pháp, may mắn tinh thần lực của nàng khá cường đại, lại có đủ kiên nhẫn. Nếu đổi lại là người khác hoặc là cạn kiệt tinh thần, hoặc là nổi điên. Vì mỗi khi Hạ Mạt biểu thị xong một trận pháp Trần Lạc sẽ hỏi còn không? Thế là mấy canh giờ qua đi, Hạ Mạt biểu thị tổng cộng hơn một trăm trận pháp.

  Hạ Mạt thấy trời đã sập tối, nàng cũng mệt mỏi, không chỉ tinh thần lực tiêu hao cũng không còn trận pháp nào để làm mẫu.

  Hạ Mạt miễn cưỡng nói:

  - Bạn học Trần Lạc, đạo trận pháp ở chỗ tích lũy nên đặt nền móng vô cùng quan trọng. Bây giờ đã là chạng vạng, chắc hẳn ngươi đã đói bụng, hôm nay ngừng tại đây được không?

  - Được rồi.

  Trần Lạc đứng dậy, duỗi lưng. Trên đường quay về Hạ Mạt muốn khuyên nhủ Trần Lạc nhưng suy tư nhiều lần, cuối cùng nàng không nói gì. Hạ Mạt sợ lỡ lời, không cẩn thận đụng vào dây thần kinh nhạy cảm của Trần Lạc thì càng tệ hơn.

  Hạ Mạt ngẫm nghĩ, thử hỏi:

  - Bạn học Trần Lạc ngày mai còn đến trận tháp không?

  Trần Lạc thản nhiên nói một chữ:

  - Còn.

  - Vậy ngày mai ngươi muốn làm cái gì? Muốn đi dạo chỗ nào? Muốn thấy trận pháp gì?

  Hạ Mạt biết kiểu người đánh mất đấu chí, tinh thần suy sụp như Trần Lạc tạm thời phải thuận theo hắn, cố gắng thỏa mãn mọi yêu cầu của hắn.

  - Ngày mai nàng hãy dạy cho ta thêm tri thức về trận pháp đi.

  Trần Lạc không mặn không nhạt nói:

  - Bây giờ ta mất hết tu vi chỉ có thể đi đường trận pháp.

  Hạ Mạt nghe ra giọng điệu bất đắc dĩ, lòng nàng rất vui vì Trần Lạc quyết định phấnc chấn lên.

  Hạ Mạt không biết rằng Trần Lạc giả bộ bất đắc dĩ, hắn làm như vậy là muốn nàng nghĩ hắn không còn cách nào hơn là đi đường trận pháp. Nói đúng hơn là Trần Lạc muốn Trung Ương học phủ nghĩ lầm hắn bất đắc dĩ phải đi đường trận pháp.

  Lý do Trần Lạc làm như vậy rất đơn giản, vì tìm nữ nhân điên giấu trong Trung Ương trận tháp. Nữ nhân điên nhắc đến bí mật thế giới, bí mật đó giấu trong Trung Ương học phủ. Trần Lạc tuyệt đối không thể để Trung Ương học phủ biết hành động của mình, dù chỉ để lại chút dấu vết. Trần Lạc không biết nữ nhân điên núp ở đâu, nàng là ai. Trần Lạc muốn gạt Trung Ương học phủ âm thầm điều tra thì phải tìm lý do thích hợp xâm nhập Trung Ương trận tháp, vào thời gian thích hợp, địa điểm thích hợp xuất hiện thời cơ thích hợp là tuyệt vời nhất.
   
 19. emlahunu

  emlahunu Active Member

  Tham gia:
  13/9/16
  Bài viết:
  1.535
  Được thích:
  0
  BB Model:
  5000

  Click đọc truyện (open)
  Từ khi Trần Lạc xuất hiện ở Trung Ương trận tháp thì tin tức hắn thức tỉnh nhanh chóng truyền khắp Trung Ương học phủ, mới mấy ngày ngắn ngủi đã lan rộng ra thế giới. Mọi người đều biết Trần Lạc nửa năm trước oan hđộng thiên hạ, toàn thể chấn kinh đã thức tỉnh. Nhưng tu vi của Trần Lạc mất hết, hắn đã thành phế nhân. Có vẻ Trần Lạc muốn bắt đầu lại, đi đường trận sư.

  Có người xem trọng Trần Lạc, cho rằng tư chất của hắn thông minh, ngộ tính vô song, nếu chịu cố gắng thì tương lai nhất định sẽ trở thành một vị trận sư vĩ đại.

  Có rất nhiều người coi thường Trần Lạc, cho rằng hắn trải qua thẩm phán, tuy rằng tỉnh dậy nhưng linh hồn cực kỳ suy yếu. Lúc này Trần Lạc mới bắt đầu tiếp xúc trận pháp khá muộn, dù hắn có ngộ tính vô song nhưng đạo trận pháp ở chỗ tích lũy, mặc cho ngươi có ngộ tính cao đến đâu nếu không tích lũy đầy đủ thì khó thể làm ăn được gì.

  Mấy ngày nay Trần Lạc không làm gì khác, sáng sớm mỗi ngày xuất hiện ở trận pháp viện rồi đi dạo trong Trung Ương trận tháp, sau đó đến phòng thí nghiệm nghe Hạ Mạt giảng dạy kiến thức trận pháp cơ bản. Liên tiếp bốn ngày đều như vậy, đến ngày thứ năm trong hành trình của Trần Lạc thêm một hạng mục là đi Tàng Thư tháp đọc sách, xem nhiều lịch sử về Trung Ương học phủ, câu chuyện danh nhân mỗi năm xảy ra.

  Trần Lạc nghĩ nếu nữ nhân điên thật sự có trong Trung Ương học phủ thì nhiều ít nên ghi chép về nàng. Quả nhiên đến ngày thứ hai, Trần Lạc tìm được một đối tượng đáng ngờ trong một quyển sách tên là 'Trung Ương học phủ danh nhân lục'. Đó là một nữ đệ tử nhập học mười năm trước, tên Đường Phi. Theo ghi chép thì Đường Phi là một vị kỳ nữ tử, không chỉ lộ ra nhiều thành tựu khó tin trong đường tu luyện vu pháp còn sáng tạo nhiều thần kỳ ở đường trận pháp. Có một số trận pháp của Đường Phi đến nay không ai giải được câu đố. Nhưng vào năm thứ tư Đường Phi bỗng nhiên nổi điên, trở thành điên khùng. Nghe nói là vì Đường Phi tu luyện xảy ra vấn đề, dẫn đến tẩu hỏa nhập ma, thần trí không rõ, cảm xúc thất thường. Cuối cùng Trung Ương học phủ bất đắc dĩ nhốt Đường Phi lại, bí mật trị liệu bốn, năm năm mãi đến năm thứ tám mới thả ra. Sau khi Đường Phi rời đi tuy rằng cảm xúc ổn định nhưng vẫn khùng điên, Trung Ương học phủ đành sắp xếp cho nàng ở trong Long Xà viện.

  - Đường Phi? Có khi nào là nữ nhân điên đó không?

  Trần Lạc lật hết nhiều ghi chép Trung Ương học phủ, có nhiều nữ nhân điên nhưng Đường Phi cho hắn cảm giác giống nhất.

  Đột nhiên

  Trần Lạc nhớ lúc mới nhập học, ngày đầu vào Long Xà viện gặp một nữ nhân điên. Trần Lạc nhớ rõ ràng nữ nhân đột nhiên xuất hiện, tóc tai bù xù, mặc áo trắng như nữ quỷ, miệng la giết giết giết, không ai thẩm phán ta được, chư thiên không được, đại quang minh cũng không được . . . Tại sao . . . Rốt cuộc là tại sao?

  Lúc đó Trần Lạc không mấy để ý, bây giờ nghĩ lại nữ nhân như nữ quy và nữ nhân điên trong không gian hư vọng có giọng điệu rất giống nhau.

  - Chẳng lẽ nữ nhân điên trong không gian hư vọng thật sự là Đường Phi sao?

  Trần Lạc tiếp tục lật xem các sách khác, có khá nhiều sự tích về Đường Phi nhưng đa số là liệt kê báo cáo như tu luyện có thành tựu gì, sáng tạo ra trận pháp gì vân vân.

  Trần Lạc không tìm tiếp, hắn lập tức đi Long Xà viện kiếm La Phù, muốn hỏi thăm chuyện về Đường Phi. Tiếc rằng La Phù đã ra ngoài Lãnh Cốc, nếu Trần Lạc hỏi thăm Hạ Mạt sẽ lọt vào tai Ngụy đại tổng quản. Trần Lạc không muốn Trung Ương học phủ biết hắn dang tìm hiểu về Đường Phi, hắn càng nghĩ càng thấy nhập học hơn một năm nhưng không có bằng hữu gì.

  A?

  Không đúng!

  Trần Lạc bật cười, hắn chợt nhớ một người, hắn dám chắc người đó biết còn nhiều hơn đệ tử cũ nhập học mười năm.

  Từ khi tin tức Trần Lạc thức tỉnh truyền khắp thiên hạ, đệ tử cẩn thận sẽ phát hiện khá nhiều đệ tử ngôi sao biến mất thật lâu lần lượt xuất hiện, Tần Phấn, Ngạo Phong cũng vậy. Lúc trước hai người im hơi lặng tiếng, nhưng trong thí luyện mạo hiểm nửa năm trước Ngạo Phong, vương tử điện hạ thi triển ra truyền thừa kim thân khiến người mở rộng tầm mắt. Tuy sau này Tần Phấn, Ngạo Phong tiếp tục điệu thấp nhưng không ai bỏ qua được sự tồn tại của bọn họ, hai người được khen là đệ tử ngôi sao điệu thấp nhất.

  Đang giữa trưa, mặt trời nóng cháy.

  Trung Ương học phủ, một tòa trang viên tên là Thượng Thiện Nhược Thủy.

  Tần Phấn ngồi ngay ngắn, vẫn như mọi khi loay hoay công cụ pha trà. Trước mặt vương tử điện hạ là Ngạo Phong im lặng, lạnh lùng tựa thanh kiếm.

  Tần Phấn cười hỏi:

  - Trở về từ khi nào?

  - Ngày hôm qua.

  Ngạo Phong luôn kiệm lời, tích chữ như vàng, có thể nói một chữ tuyệt đối không thêm chữ thứ hai. Ngạo Phong không hiểu trà, thậm chí hơi ghét. Nhưng Ngạo Phong chưa từng từ chối vương tử điện hạ pha trà, lần này cũng vậy. Ngạo Phong bưng trà lên uống hết một hơi như nốc rượu, vẻ mặt nhăn nhó đưa trả chén trà ý bảo Tần Phấn pha tiếp.

  Ngạo Phong hỏi:

  - Ngươi trở về từ lúc nào?

  - Ta vốn không đi đâu.

  Vương tử điện hạ trả lời làm Ngạo Phong ngẩn người, bĩu môi không nói.

  - Ngươi đang rèn luyện mà sao đột nhiên quay về?

  Ngạo Phong trả lời thẳng:

  - Nghe nói Lạc gia tỉnh nên trở về xem.

  Ngạo Phong lại hỏi:

  - Từ khi hắn tỉnh ngươi có gặp hắn không? Tu vi thật sự không có?

  - Chưa gặp.

  Vương tử điện hạ trầm ngâm giây lát, nói:

  - Về tu vi chắc là không có, hưm, nghe nói là vậy.

  Ngạo Phong hỏi:

  - Nghe nói sau khi Lạc gia thức tỉnh luôn ở trong Trung Ương trận tháp, có vẻ . . . Đang tán tỉnh một mỹ nữ?

  Tần Phấn ngẩn người, lắc đầu cười nói:

  - Từ khi nào ngươi thành nhiều chuyện vậy?

  - Ta vẫn luôn nhiều chuyện chẳng qua ngươi không biết, lần này trở về là muốn uống ly rượu với Lạc gia, thứ hai là rất muốn xem náo nhiệt.

  - Náo nhiệt gì?

  - Lúc đó Lạc gia trái ôm phải ấp, hôn bốn nữ thần trước mặt công chúng. Ta rất mong đợi bốn vị nữ thần đến tìm Lạc gia tính sổ, cũng muốn biết hắn giải quyết chuyện này như thế nào.

  Vương tử điện hạ bật cười chỉ vào Ngạo Phong:

  - Ngươi ác quá.

  Tần Phấn gật gù nói:

  - Đúng là đáng giá mong chờ.

  Vương tử điện hạ khẽ kêu, nghi ngờ nhìn hướng cửa.

  Ngạo Phong cũng cảm ứng được cái gì, hỏi:

  - Ngươi có khách?

  - Không.

  Tần Phấn lắc đầu, nói:

  - Lãnh Cốc đi ra rèn luyện không thể nào quay về ngay, hơn nữa . . .

  Vương tử điện hạ chưa nói xong bỗng biến sắc mặt, có vẻ rất kinh ngạc. Vèo một tiếng Tần Phấn biến mất, Ngạo Phong cũng biến mất theo. Hai người xuất hiện trước cửa, ngước mắt ngón nhìn. Phía đối diện có một thanh niên áo lam đang đến gần.

  Thân hình gầy guộc, mặt trắng nhu như con gái, đôi mắt sâu thẳm, khí chất yếu đuối.

  Tần Phấn, Ngạo Phong nhìn Trần Lạc chằm chằm, càng xem càng nhíu mày, bỡ ngỡ, phức tạp.

  Trần Lạc thay đổi, biến càn nhu, càng yếu, càng yếu đuối, càng yên tĩnh. Đằng sau sự yên tĩnh là càng bí hiểm, khó lường như không còn phồn hoa, lắng đọng, như giếng cạn, như lão tăng, chẳng có một chút tinh thần phấn chấn, cho người cảm giác hư vô.
   
 20. emlahunu

  emlahunu Active Member

  Tham gia:
  13/9/16
  Bài viết:
  1.535
  Được thích:
  0
  BB Model:
  5000

  Click đọc truyện (open)
  Khóe môi Trần Lạc cong lên:

  - Ô, mấy huynh đệ, nửa năm không gặp còn biết ra cửa đón, giỏi giỏi.

  Trần Lạc cười tiêu sái, cười tự nhiên, cười rất chân thành. Chỉ khi Trần Lạc cười Ngạo Phong, vương tử điện hạ mới cảm thấy hắn là chân thật.

  - Lạc gia, đã lâu không gặp.

  - Lạc gia quang lâm sao dám không nghênh?

  Nửa năm trước sau sự kiện Hồng lâu mỗi khi Tần Phấn, Ngạo Phong nói mỗi khi gặp Trần Lạc là sẽ tôn xưng hắn làm Lạc gia biểu thị kính ngưỡng, hai người nói được cũng làm được.

  Quân tử chi giao đạm như nước, Trần Lạc, vương tử điện hạ, Ngạo Phong không phải quân tử, tình cảm của ba người lại nhạt hơn nước lã ba phần. Có vẻ ba người thích quan hệ lạnh nhạt như vậy, mỗi người giữ bí mật riêng, không ai hỏi ai. Trần Lạc, Tần Phấn, Ngạo Phong tụ tập lại đa phần là uống rượu vui chơi, nói nhảm chuyện trên trời dưới đất. Lần này cũng vậy, Trần Lạc đến trang viên Thượng Thiện Nhược Thủy, vung tay lên bảo không say không về. Thế là Hồng lâu Trung Ương học phủ hôm nay thu thêm một món tiền kếch sù.

  Ba canh giờ, phòng riêng Hồng lâu, mười đàn túy linh lung có chín bình rỗng, một bình đầy. Trần Lạc, vương tử điện hạ, Ngạo Phong mỗi người uống ba đàn, là ai say? Không biết. Ba người bắt đầu nói nhiều hơn. Tần Phấn, Ngạo Phong không hỏi câu nào về tình huống của Trần Lạc, mặc kệ hắn đã mất tu vi hay gì, sau này có tính toán gì không? Bọn họ nói nhiều nhất là một ít truyền thuyết, chuyện lý thú ít ai biết, ví dụ như Hạ Mạt.

  Trần Lạc tìm vương tử điện hạ, Ngạo Phong một là vì uống rượu ôn chuyện, thuận tiện hỏi chuyện liên quan Đường Phi.

  - Phải rồi, hai ngươi có ai từng nghe tên Đường Phi không?

  - Đường Phi?

  Tần Phấn nâng ly rượu lên, nghi hoặc hỏi:

  - Là kỳ nữ tử Đường Phi?

  - Đúng, chính là nàng.

  Ngạo Phong mở miệng nói:

  - Ta có nghe nói về Đường Phi, hình như khá lợi hại, mới mấy năm ngắn ngủi sáng tạo ra mười tám bộ đại thần thông, bảy mươi hai trận pháp bí ẩn. Hình như sau này tu luyện xảy ra vấn đề, dẫn đến đi vào hỏa ma, thần trí không rõ, điên điên khùng khùng. Nhưng có người nói Đường Phi là ma đầu hiếu sát thành tính trên bảng truy nã thế giới, Huyết Y.

  - Huyết Y? Là sao?

  - Đường Phi nhập học đến năm thứ tư thì tẩu hỏa nhập ma, nghe nói đại náo trong điện nghị sự, đánh bị thương nhiều trưởng lão. Tuy sau này học phủ tuyên bố đã nhốt Đường Phi nhưng từ đó về sau trên thế giới có thêm một nữ ma đầu khiến người nghe tiếng sợ vỡ mật, thị huyết thành tính, giết người như ngóe, người ta gọi nàng là Huyết Y. Có người nói khi Đường Phi đại náo điện nghị sự không bị học phủ bắt nhốt mà trốn ra ngoài, giết người khắp nơi. Tất nhiên đây chỉ là tin đồn, là thật hay giả thì không có chứng cứ nào chứng minh Đường Phi chính là Huyết Y.

  Vương tử điện hạ nói xong đến lượt Ngạo Phong:

  - Ta cho rằng Đường Phi chính là Huyết Y. Hình như là năm thứ bảy hoặc thứ tám Đường Phi bỗng nhiên xuất hiện trong Trung Ương học phủ, khi đó Trung Ương học phủ tuyên bố với bên ngoài là Đường Phi tu luyện tẩu hỏa nhập ma dẫn đến thần trí không rõ, biến mất vài năm do học phủ bí mật chữa trị cho nàng. Trung Ương học phủ tỏ rõ phủ nhận Đường Phi là Huyết Y.

  Ngạo Phong đổi giọng:

  - Trung Ương học phủ càng giải thích càng nói lên bọn họ muốn che giấu cái gì, nên biết sau khi Đường Phi xuất hiện thì Huyết Y giết người như ngóe không còn lộ mặt nữa.

  - Tại sao lúc trước Đường Phi đại náo điện nghị sự?

  Trần Lạc càng nghe càng thấy đáng ngờ, cảm giác Đường Phi rất có thể là nữ nhân điên hắn cần tìm.

  Ngạo Phong lắc đầu ý bảo không biết, hai người nhìn hướng Tần Phấn. Bởi vì Trần Lạc, Ngạo Phong biết vương tử điện hạ là bác học nhất, biết nhiều chuyện nhất trong ba người, đặc biệt là bí mật không ai biết.

  Quả nhiên, Tần Phấn cúi đầu lắc rượu trong ly, ngần ngừ giây lát sau mở miệng nói:

  - Nghe nói nàng luôn tìm một người, ta không biết tìm ai. Lý do nàng địa náo điện nghị sự, thần trí không rõ thật ra không liên quan đến tu luyện mà là vì người nàng tìm, nhưng . . .

  Vương tử điện hạ ngừng một chút uống cạn ly rượu, tiếp tục bảo:

  - Nếu Đường Phi thật sự là Huyết Y, nàng đại khái sát giới bên ngoài chắc liên quan đến người nàng tìm.

  Mặt Trần Lạc cứng ngắc, nghe đến đây hắn hoàn toàn khẳng định Đường Phi là nữ nhân điên xuất hiện trong không gian hư vọng.

  Trần Lạc trầm ngâm, hỏi:

  - Bây giờ Đường Phi ở đâu?

  - Khoảng một năm trước học phủ đưa mấy người điên trong Long Xà viện vào mật tháp chữa trị. Mấy tháng trước những người khác đều về chỉ mình Đường Phi là không, ta không biết nguyên nhân cụ thể, học phủ chưa từng công bố gì về chuyện này.

  Trần Lạc nhớ lúc hắn hôn me,e trong không gian hư vọng tàn thức nữ nhân điên nói nàng sắp hết thời gian, phải gặp hắn trước khi hoàn toàn thức tỉnh.

  Không có thời gian là sao? Thức tỉnh là sao?

  Bây giờ Đường Phi như thế nào?

  Mọi thứ Trần Lạc đều không biết.

  Nhưng Trần Lạc khẳng định Đường Phi là người hắn tìm thì công việc tiếp theo dễ dàng hơn.

  Đêm, vầng trăng tinh khiết, ánh sao rực rỡ.

  Trung Ương học phủ, Nguyệt Hồ Loan, một tòa trang viên tên là Phao Phù. Trong trang viên chim hót hoa thơm, đôi khi xuân về mặt đất, có khi đông tuyết đầy trời, bốn mùa luân hồi tuyệt đẹp.

  Hạ Mạt đứng dưới gốc cây ngô đồng, nàng dựa vào thân cây. Hạ Mạt là thiếu nữ có nha sắc không thua gì Lạc Anh, Tiết Thường Uyển. Hạ Mạt đẹp không phải kiểu quyến rũ của Lạc Anh, không phải kiểu thần thánh hoàn mỹ như Tiết Thường Uyển, càng không lãnh diễm giống Mạc Khinh Sầu. Hạ Mạt đẹp thanh thuần, ngây thơ thanh tú, đẹp yên tĩnh như phù dung trồi lên mặt nước.

  Bạch Phiêu Phiêu đi tới đi lui trước mặt Hạ Mạt như lốc xoáy. Từ khi Bạch Phiêu Phiêu biết lý do Hạ Mạt bị buộc ngừng rèn luyện trở về Trung Ương học phủ là vì chăm nom Trần Lạc thì nàng cứ huyên thuyên, lải nhải không ngừng.

  - Ta nói này Hạ Mạt, chuyện vất vả không được ích lợi thế này ngươi cần gì đồng ý?

  Giọng Bạch Phiêu Phiêu như con người nàng, cho cảm giác tràn đầy sức sống.

  - Tên đó tâm linh bị tổn thương, cảm xúc thấp, tinh thần uể oải, đấu chí đánh mất thì kệ hắn. Con người đó nguy hiểm nhất, không lẽ ngươi không rõ sao? Lỡ đâu hắn luẩn quẩn trong lòng cắn lưỡi tự tử thì ai chịu trách nhiệm? Ngươi có nghĩ đến hậu quả không?

  - Hắn . . .

  Hạ Mạt dịu dàng nói:

  - Mấy ngày nay tiếp xúc, ta cảm thấy khả năng chịu đựng của hắn rất mạnh, đã dần thoát khỏi bóng ma. Hắn đã bắt đầu tuyển chọn trận pháp, đấu chí cũng hồi phục, tin tưởng không lâu sau sẽ tự tin lên, hơn nữa . . .

  Hạ Mạt chưa nói xong đã bị Bạch Phiêu Phiêu cắt ngang, nàng chỉ vào Hạ Mạt tức giận đồng bạn không biết tiến tới.

  Bạch Phiêu Phiêu thở dài bất đắc dĩ nói:

  - Được rồi, chúng ta gác chuyện này sang một bên, ngươi biết tên kia nổi tiếng cỡ nào không? Ngươi có biết nhiều người tranh luận về hắn? Ngươi có biết mấy ngày nay người ta nói gì về ngươi không? Mọi người đều đồn rằng ngươi là tình nhân của tên đó!
   
Đang tải...