[Full Text] Thiên Vu - TG: Cửu Hanh

Thảo luận trong 'Những bài không biết post ở đâu - Chuyện phiếm' bắt đầu bởi emlahunu, 29/10/16.

Chia sẻ trang này

 1. emlahunu

  emlahunu Active Member

  Tham gia:
  13/9/16
  Bài viết:
  1.535
  Được thích:
  0
  BB Model:
  5000

  Click đọc truyện (open)
  Linh quyết trung phẩm hoàng cấp, Hỏa Diễm Chưởng. Mới rồi Nghiêm Tu bị Hồ Cao Phong dùng chiêu này đánh gục, đây là linh quyết vũ khí bí mật của gã. Không thể không nói Hồ Cao Phong tu luyện linh quyết trung phẩm hoàng cấp đến tiểu thành đúng là giỏi, gã dựa vào linh quyết Hỏa Diễm Chưởng này học đồ linh lực năm mạch bình thường không phải là đối thủ, vì sức sát thương của Hỏa Diễm Chưởng quá mạnh mẽ.

  Trần Lạc thấy vậy không dám lơ là, hắn biết nếu còn vận chuyển linh lực ba mạch đối kháng thì sẽ bị thương. Thế là Trần Lạc linh hồn cộng hưởng, vẫn vận chuyển linh lực ba mạch nhưng khác ở chỗ hắn đánh Oai Vũ Vô Tướng Quyền.

  Thoáng chốc Trần Lạc sải bước tới trước, thân hình như thoi đưa nghiêng sang trái, cánh tay phải giơ lên, năm ngón co lại. Linh lực cuồng bạo nổi lên, cú đấm đánh ra vang tiếng gió rít, không khí nổ, khí lưu chấn động, tiếng xẹt xẹt chẻ tre vang liên miên không dứt.

  Xẹt xẹt xẹt xẹt xẹt!

  Hai người lại va chạm, mới tiếp xúc Hồ Cao Phong không hiểu ra sau chỉ cảm thấy lực lượng mạnh mẽ ập đến, mạnh như cọp đánh bay gã.

  Rung động, kinh ngạc!

  Đây là biểu tình của mọi người xung quanh. Trần Lạc không chỉ đỡ Hỏa Diễm Chưởng giai đoạn tiểu thành của Hồ Cao Phong mà còn đánh bay gã, mới rồi hắn sử dụng linh quyết hình như là . . . Là Oai Vũ Vô Tướng Quyền?

  Đúng vậy, chắc chắn là thế.

  Mọi người có mặt nhận ra Trần Lạc đánh ra linh quyết là gì, bởi vì Oai Vũ Vô Tướng Quyền là môn linh quyết cơ sở rất hoàn mỹ, tất cả học đồ đều từng tu luyện nó. Nhưng bọn họ chỉ tu luyện sơ, vì linh quyết là đặt nền mỏng cơ bản, dễ học mà khó giỏi. Tu luyện Oai Vũ Vô Tướng Quyền thì dễ nhưng khó tinh thông, có thể kiên trì tu luyện Oai Vũ Vô Tướng Quyền đến tiểu thành đã xem như nổi bật. Trần Lạc không chỉ tu luyện Oai Vũ Vô Tướng Quyền đến tiểu thành mà còn lên tới đại thành.

  Oai Vũ Vô Tướng Quyền giai đoạn đại thành.

  Mấy trăm học đồ toàn Tiểu La Thiên học viện chỉ có bốn học đồ tu luyện Oai Vũ Vô Tướng Quyền đến đại thành, Tiểu La Thiên học viện còn như vậy càng đừng nói tới học viện khác. Không chút khoa trương khi nói toàn Trường Tín thành không bao nhiêu người tu luyện Oai Vũ Vô Tướng Quyền đại thành.

  Các học đồ nhìn thiếu niên lam bình tĩnh đứng, lòng rất nghi hoặc. Thiếu niên thật sự là Trần Lạc bị Quang Minh Thủ Vệ đoàn phá bỏ tu vi sao? Có lẽ, chắc là vậy, nhưng Trần Lạc mới ra tù hơn ba tháng, đả thông ba linh mạch không có gì lạ. Tuy nhiên Trần Lạc có thể tu luyện linh quyết Oai Vũ Vô Tướng Quyền dễ học khó giỏi đến mức đại thành, sao hắn làm được? Mọi người rất muốn biết đáp án này.

  Trần Lạc lên tiếng:

  - Còn đánh nữa không?

  Hồ Cao Phong mềm oặt dướt đất run bần bật, gã ngước nhìn khuôn mặt thiếu niên nhu như con gái, đôi mắt sâu thẳm. Hồ Cao Phong hoảng hốt như trông thấy Trần Lạc của hơn một năm trước, khi đó hắn lộ mũi nhọn, coi trời bằng vung, cuồng tựa như một thanh kiếm, sắc bén khiến người không dám đến gần. Trần Lạc bây giờ không còn mũi nhọn năm xưa, không là thanh kiếm sắc bén nhưng tĩnh lặng tựa hồ nước, lạnh lẽo như lửa vực sâu. Thoạt trông Trần Lạc bình tĩnh, thản niên nhưng thật ra như lửa như vực sâu, tĩnh như băng.

  Nghe nói tu luyện Oai Vũ Vô Tướng Quyền đến đại thành uy lực tựa như mãnh hổ, hung mãnh bạo lực, Hồ Cao Phong cảm nhận sâu sắc điều này. Hồ Cao Phong bị một đấm oai vũ của Trần Lạc làm khí huyết cuồn cuộn, choáng váng mặt mày. Hồ Cao Phong cố nén đau đớn đứng dậy, thụt lùi lại.

  Hồ Cao Phong quay đầu hét với tám học đồ Tiểu La Thiên học viện đứng bên cạnh:

  - Các ngươi còn đứng đực mặt ra làm gì? Cùng nhau lên, đánh hắn!

  Bị Hồ Cao Phong kêu to, tám học đồ Tiểu La Thiên học viện giật mình tỉnh táo lại, liếc nhau, lập tức xông lên.

  Thấy tình hình này tim Trần Lạc run lên. Trần Lạc là người, không phải thần. Trần Lạc đánh gục Hồ Cao Phong nhưng không đấu lại tám Hồ Cao Phong, dù hắn không tiếc tất cả lộ ra thực lực thật sự, vận chuyển linh lực năm mạch đánh Oai Vũ Vô Tướng Quyền giai đoạn đỉnh cũng không biết có đối phó nổi với tám Hồ Cao Phong không. Dù sao hai đấm khó đỡ bốn tay, lo được trước mặt nhưng không tránh nổi sau lưng.

  Quanh năm phá trận khiến Trần Lạc gặp chuyện phải tỉnh táo, hắn vội nhặt gậy sắt nung lên. Trần Lạc siết chặt gậy sắt nung, giơ cao chỉ hướng tám học đồ Tiểu La Thiên học viện.

  Trần Lạc lạnh lùng quát:

  - Bà nội nó ai dám nhúc nhích một cái là hôm nay tiểu gia đánh tàn phế các ngươi!

  Trần Lạc không có nhiều kinh nghiệm đánh đơn nhưng bị người vây công thì nhiều không đếm xuể. Trần Lạc từng bị các Vinh Diệu Các vây công, bị các thiên tài Trung Ương học phủ vây công, thậm chí quang minh vu sư của Quang Minh điện cũng vây công hắn. Đến bây giờ Trần Lạc còn sống không phải trùng hợp, hắn biết trong tình huống này cần dùng khí thế áp chế đối phương, để đối thủ muốn tấn công nhưng do dự.

  Bỗng có một học đồ Tiểu La Thiên học viện lùi lại một bước. Trần Lạc nhanh tay lẹ mắt huơ gậy sắt nung, vận chuyển linh lực ba mạch đập xuống vai học đồ Tiểu La Thiên học viện.

  Rầm!

  Học đồ Tiểu La Thiên học viện che vai ngồi bệch dưới đất, gào thét rầm trời. Trần Lạc thừa dịp đó bước ra một bước, khí thế khiếp người nhắm ngay một học đồ khác, lại cho một gậy. Đánh gục xong một học đồ Tiểu La Thiên học viện, Trần Lạc tiến tới một bước, đám học đồ còn lại sợ hãi thụt lùi.

  - Còn ai muốn đánh?

  Học đồ cầm gậy sắt nung chỉ vào một học đồ Tiểu La Thiên học viện, quát hỏi:

  - Là ngươi?

  Học đồ Tiểu La Thiên học viện lắc đầu, sợ teo tim. Từng gậy sắt nung chỉ vào trước mặt họ, đám học đồ đều lắc đầu nguầy nguậy.

  - Nếu không muốn đánh thì cút đi!

  Học đồ Tiểu La Thiên học viện hoàn toàn bị khí thế của Trần Lạc hù sợ, nhìn gậy sắt nung đen thui chỉ vào trán mình, cảm giác sống lưng lạnh lẽo. Bọn họ không dám do dự, nâng đám người Hồ Cao Phong dậy chuẩn bị đi.

  Nhìn đám học đồ Tiểu La Thiên học viện rời đi, Trần Lạc tùy tay ném gậy sắt nung đi. Lúc ra cổng trường Trần Lạc xách theo cây gậy là vì ứng đối tình huống nay, có vũ khí thì khi bị vây công có thể khống chế người ngay trong thời gian ngắn. Mặc dù gậy sắt nung đỏ không phải linh bảo gì nhưng sinh ra áp lực làm người sợ, Trần Lạc muốn có hiệu quả đó.

   
 2. emlahunu

  emlahunu Active Member

  Tham gia:
  13/9/16
  Bài viết:
  1.535
  Được thích:
  0
  BB Model:
  5000

  Click đọc truyện (open)
  Trần Lạc xoay người định quay về sau lưng bỗng có tiếng quát:

  - Trần Lạc!

  Trần Lạc quay lại nhìn, thấy một người đứng trước cửa Tiểu Kim Câu học viện. Thiếu niên cỡ tuổi Trần Lạc, khoảng mười sáu, bảy tuổi, mặc y phục đắt tiền, mặt âm trầm bước nhanh tới gần.

  Thiếu niên nhìn chằm chằm vào Trần Lạc, nói:

  - Trần Lạc, ngươi còn nhớ Trác Vệ Đông ta không?

  Trác Vệ Đông?

  Trần Lạc có chút ấn tượng, dường như là học đồ nhập học cùng lúc với hắn.

  Các học đồ Tiểu Kim Câu học viện nghe tên Trác Vệ Đông thì tim đập nhanh.

  Trác Vệ Đông, nhân vật số hai trong học đồ sơ cấp Tiểu La Thiên học viện, mở sáu mạch, tu luyện hai linh quyết trung phẩm hoàng cấp là Hỏa Diễm Chưởng, Thập Nhị Lộ Hàn Phong Chân, đều tu luyện đến tiểu thành nên sức chiến đấu cực kỳ kinh người.

  Cộp cộp cộp cộp cộp!

  Trác Vệ Đông chạy nhanh tới trước, cách Trần Lạc khaỏng ba thước thì nhảy người lên thoáng chốc hơn hai thước. Trác Vệ Đông nghiêng người xuống, đùi phải lóe ánh sáng linh lực đá ra, tiếng xé gió kêu vù vù.

  Trần Lạc lập tức vận chuyển linh lực ba mạch đánh ra Oai Vũ Vô Tướng Quyền gia đoạn dại thành. Cú đấm đánh vào gan bàn chân Trác Vệ Đông. Vang tiếng nổ điếc tai, Trần Lạc lùi hai bước, Trác Vệ Đông đáp xuống đất cũng lùi một bước mới đứng vững.

  Lần đầu giao đấu hình như Trác Vệ Đông chiếm ưu thế.

  Trần Lạc định tìm hiểu rõ thực lực của mình, sau khi đánh nhau hắn càng tin tưởng hơn. Linh lực ba mạch cộng Oai Vũ Vô Tướng Quyền kém hơn linh lực sáu mạch một chút, Trần Lạc rất vừa lòng kết quả này.

  Trác Vệ Đông cực kỳ giật mình trước thực lực của Trần Lạc, mặt ngoài không lộ vẻ gì.

  Trác Vệ Đông nhìn đám người Hồ Cao Phong bị thương, lạnh lùng cười:

  - Vì đi đường tắt xâm nhiễm hắc ám, bị Quang Minh Thủ Vệ đoàn phế tu vi nhưng ngươi vẫn không thành thật.

  Trần Lạc cười khẩy nói:

  - Lúc trước chúng ta cùng nhập học, ngươi cảm thấy Trần Lạc ta là người thành thật sao?

  - Hôm nay ta muốn xem ngươi có tư cách gì mà cuồng như vậy.

  - Ta cuồng sao? Là ngươi cuồng mới đúng.

  Trần Lạc hờ hững liếc Trác Vệ Đông, nói:

  - Trước kia không thấy ngươi ngông nghênh như vậy trước mặt ta. Sao? Thấy tu vi của ta bị phế cũng muốn lên đạp hai chân?

  Trác Vệ Đông kiêu căng bá đạo, vênh váo nói:

  - Đạp ngươi rồi sao?

  Trần Lạc câmn ín, khóe môi cong lên cuồng ngọa, chậm rãi nói:

  - Ngươi không có tư cách này, lúc trước không có, hiện tại cũng, về sau càng sẽ không.

  - Ngươi . . .!

  Nét mặt Trác Vệ Đông sa sầm, biểu tình giận dữ. Trác Vệ Đông định đánh nhau nhưng chợt nghe tiếng quát ngăn lại.

  - Dừng tay!

  Thanh âm vang dội như mãnh hổ gầm rống làm tai người ù đặc. Một nam nhân cao to gần hai thước xuất hiện, gã mặc quần cộc, lõa thân trên lộ ra cơ bắp cuồn cuộn, đôi tay thô to đầy gân xanh, chính là Ngưu Manh.

  Ngưu Manh chạy thẳng tới nơi thấy Hồ Cao Phong bị thương, mấy học đồ Tiểu La Thiên học viện làm gã nhíu chặt mày. Ngưu Manh không biết chỗ này có chuyện gì, tại sao hai thủ lĩnh học đồ sơ cấp Tiểu La Thiên học viện đều có mặt.

  Ngưu Manh là thủ hộ thần của Tiểu Kim Câu học viện, nguyên Trường Tín thành đều biết chuyện đó. Trời sinh Ngưu Manh có sức mạnh phi thường như chín trâu hai hổ, tu vi là mở bảy linh mạch. Học đồ bình thường không phải đối thủ của Ngưu Manh. Thấy Ngưu Manh quay về, Trác Vệ Đông biết trận này không thể đánh. Trác Vệ Đông nhìn Trần Lạc chằm chằm, hừ lạnh một tiếng.

  - Trần Lạc, chúng ta rất nhanh sẽ gặp lại, lần sau ta nhất định sẽ giẫm ngươi dưới chân.

  Vẻ mặt Trần Lạc bất đắc dĩ, lười nhìn Trác Vệ Đông.

  Đợi đám người Trác Vệ Đông, Hồ Cao Phong, học đồ Tiểu La Thiên học viện rời đi, Ngưu Manh hỏi thắc mắc trong lòng. Sau khi biết đầu đuôi câu chuyện, Ngưu Manh nhe răng, mắt hổ trợn to khó tin nhìn Trần Lạc. Ngưu Manh và Trần Lạc ở chung một trạch viện hơn hai tháng, tuy gã hay thấy hắn hấp thu linh khí nhưng cho rằng cùng lắm là mở một linh mạch. Ngưu Manh không ngờ Trần Lạc đã mở ba linh mạch và còn . . . Còn tu luyện Oai Vũ Vô Tướng Quyền được công nhận là khó tinh thông nhất đến đại thành? Khủng khiếp hơn là nhóm học đồ linh lực năm mạch Hồ Cao Phong đều không đánh lại Trần Lạc.

  Cái . . . Này thật không thể tưởng tượng.

  * * *

  Khi tin Trần Lạc lần lượt đánh bị thương Cố Văn Hóa, Hồ Cao Phong đồn khắp Tiểu La Thiên học viện liền dẫn đến sóng to gió lớn. Mọi người đều biết Trần Lạc bị Quang Minh Thủ Vệ đoàn phế tu vi, khi đó các lão sư Tiểu La Thiên học viện tự mình kiểm nghiệm. Vậy là trong vòng bốn tháng ngắn ngủi Trần Lạc đả thông ba linh mạch? Nếu không có Cố Văn Hóa, Hồ Cao Phong bị thương làm chứng thì các lão sư Tiểu La Thiên học viện không bao giờ tin sự thật này.

  Giờ phút này, trên đại điện Tiểu La Thiên học viện, viện trưởng, trưởng lão, chấp sự, lão sư đều tụ tập lại.

  Ba người Cố Văn Hóa, Hồ Cao Phong, Trác Vệ Đông đứng giữa đại điện, bọn họ kể lại sự việc ba, bốn lần.

  Các lão sư biểu tình trầm trọng, không hiểu ra sao. Bọn họ không nghĩ ra trong bốn tháng làm sao mở ba linh mạch được. Huống chi sau khi Trần Lạc bị phế linh hải chắc chắn bảy linh mạch rối loạn, trong tình huống đó có thể đả thông một linh mạch trong một năm đã xem như thắp hương.

  Càng khiến các lão sư khó tin là theo Hồ Cao Phong, Cố Văn Hóa, Trác Vệ Đông miêu tả thì Trần Lạc vận chuyển linh lực ba mạch có sức mạnh còn hơn cả linh lực năm mạch của Hồ Cao Phong, hắn thậm chsi tu luyện Oai Vũ Vô Tướng Quyền đến đại thành.

  Nghe sao cũng như nằm mơ.

  - Ta dám khẳng định nếu tất cả đúng là thật thì đồ cứng đầu Trần Lạc lại xâm nhiễm hắc ám, nếu không thì hắn không thể tiến triển khủng bố như vậy.

  Nét mặt Lý chấp sự sa sầm, lộ rõ ghét Trần Lạc. Các lão sư gật gù, chỉ có tu hành đường tắt xâm nhiễm hắc ám mới tiến bộ nhanh như vậy.

  - Trước khi chuyện có quyết định chúng ta không thể bình luận gì.

  Vương Khắc lão sư luôn thấy áy náy với Trần Lạc, bởi vì trước khi Lão viện trưởng chết nhờ gã chăm sóc Trần Lạc. Trần Lạc bị Tiểu La Thiên học viện trục xuất khiến Vương Khắc lão sư áy náy không yên.

  - Hừ! Chẳng lẽ Vương Khắc lão sư cho rằng trong vòng bốn tháng Vương Khắc lão sư có bản lĩnh đả thông ba linh mạch sao?

  Con người Lý chấp sự bụng dạ hẹp hòi, ai đối địch với gã sẽ bị vô tình công kích.

   
 3. emlahunu

  emlahunu Active Member

  Tham gia:
  13/9/16
  Bài viết:
  1.535
  Được thích:
  0
  BB Model:
  5000

  Click đọc truyện (open)
  - Nói thật là ta cũng không cho rằng Trần Lạc có thể đả thông ba linh mạch trong bốn tháng, nhưng điều đó không có nghĩa là hắn xâm nhiễm hắc ám.

  Vương Khắc lão sư nhìn các lão sư, tiếp tục bảo:

  - Vận mệnh mỗi người khác nhau, tạo hóa cũng khác. Từ nhỏ Trần Lạc số khổ, có lẽ ông trời thương xót ban cho hắn tạo hóa lớn, kỳ ngộ gì đó thì sao? Huống chi bây giờ Trần Lạc vào Tiểu Kim Câu học viện, viện trưởng là tháp chủ trận tháp Đồ Khai Nguyên. Từ khi Trần Lạc còn nhỏ Đồ Khai Nguyên đã rất yêu thương hắn, rất có thể bày trận pháp huyền diệu nào đó giúp đỡ hắn.

  Vương Khắc lão sư nói rất có lý làm Lý chấp sự không lời nào để phản đối.

  Một lão sư đồng ý lời của Vương Khắc lão sư, nói:

  - Vương Khắc lão sư nói có lý, theo ta được biết dù xâm nhiễm hắc ám, nói là đường tắt nhanh chóng tăng tu vi cho mình nhưng tuyệt đối không thể nào khiến linh mạch biến dị. Trần Lạc có thể dùng linh lực ba mạch đánh bị thương Hồ Cao Phong có linh lực năm mạch, từ đó thấy được linh mạch của Trần Lạc sinh ra biến dị nên linh lực mạnh hơn.

  Các học đồ không hiểu nhưng đám lão sư thấy rộng biết nhiều, bọn họ biết một khi linh mạch sinh ra biến dị thì sẽ càng rộng, mềm dẻo, mạnh hơn trước, ẩn chứa linh lực càng cường đại hơn. Nhưng không ai biết linh mạch biến dị trong tình huống nào.

  - Linh hải của Trần Lạc bị phế, linh mạch rối loạn, trong tình huống đó khả năng linh mạch biến dị lớn hơn người bình thường một chút. Cái gọi là phá rồi lập, lập rồi biến chính là như vậy.

  - Ha ha ha ha ha ha! Thật là ghê gớm.

  Lý chấp sự đứng dậy lạnh lùng nhìn đám Vương Khắc lão sư ủng hộ Trần Lạc, nói:

  - Các vị cao kiến thật, chẳng lẽ các ngươi đều cho rằng đồ ngoan cố Trần Lạc xâm nhiễm hắc ám sẽ được ông trời yêu thương cho kỳ ngộ sao? Hừ, nếu hắn đã xâm nhiễm hắc ám một lần thì có thể làm lần hai. Kỳ ngộ gì? Vớ vẩn, trong thiên hạ làm gì có nhiều kỳ ngộ như vậy.

  - Lý chấp sự, không thể nói như vậy, chúng ta không bài trừ khả năng Trần Lạc xâm nhiễm hắc ám . . .

  Lão sư đó chưa nói xong đã bị Lý chấp sự đánh gãy:

  - Tranh luận làm gì, cứ trực tiếp thông báo Quang Minh Thủ Vệ đoàn kiểm nghiệm là biết.

  Lý chấp sự ngồi xuống, nhắm mắt lại.

  - Chúng ta không có chút chứng cứ Trần Lạc xâm nhiễm hắc ám, trong tình huống này lỗ mãng thông báo Quang Minh Thủ Vệ đoàn, lỡ như Trần Lạc thật sự không xâm nhiễm hắc ám, tạm gác chuyện Quang Minh Thủ Vệ đoàn có trách tội hay không, sợ là Đồ Khai Nguyên sẽ không bỏ qua.

  Vương Khắc lão sư đứng lên nói:

  - Viện trưởng, hy vọng chuyện này tính kỹ rồi hãy làm.

  Đồ Khai Nguyên, Đồ tháp chủ, Đồ viện trưởng, người đời gọi là Đồ man rợ.

  Đồ Khai Nguyên là người như thế nào? Nguyên vu sư không người không biết.

  Ai trong Trường Tín thành hơi lớn tuổi chút đều biết Đồ lão già không dễ chọc, đã chọc vào Đồ Khai Nguyên là sẽ rắc rối to. Không nói đâu xa, mấy năm trước đại gia tộc nổi tiếng lừng lẫy trong Trường Tín thành định kéo Đồ Khai Nguyên xuống ghế tháp chủ, kết quả bị Đồ lão già đùa đến gia cảnh sa sút, kết cuộc thê thảm. Nếu không phải Đồ Khai Nguyên nương tay thì người gia tộc kia có lẽ đã bị nhốt vào tù.

  Viện trưởng Tiểu La Thiên học viện gật đầu, nói:

  - Đồ Khai Nguyên đúng là rắc rối, chúng ta phải có đầy đủ chứng cứ mới có thể thông báo cho Quang Minh Thủ Vệ đoàn.

  Lúc này Trác Vệ Đông bỗng lên tiếng:

  - Viện trưởng, chấp sự, các vị lão sư, ta có một cách thăm dò Trần Lạc.

  - A? Ngươi có cách gì?

  - Lúc ta ở Tiểu Kim Câu học viện có đánh nhau với Trần Lạc, với thực lực hiện giờ của hắn không đấu lại ta. Nếu ta hạ chiến thư với hắn, khi đó ta đánh cùng Trần Lạc, ta tin tưởng sẽ thăm dò được hắn có xâm nhiễm hắc ám hay không.

  Viện trưởng Tiểu La Thiên học viện, Lý chấp sự nghe vậy lộ vẻ mừng rỡ, đây đúng là cách hay.

  Lý chấp sự cười nói:

  - Vệ Đông, cách của ngươi rất hay. Ha ha ha ha ha ha! Sau khi hạ chiến thư Tiểu La Thiên học viện chúng ta lập tức tuyên bố ra ngoài, để mọi người cùng xem. Một khi thăm dò ra Trần Lạc xâm nhiễm hắc ám thì chúng ta bắt hắn ngay, khi đó Đồ Khai Nguyên ba đầu sáu tay cũng không biết làm sao.

  Vương Khắc lão sư khẽ thở dài:

  - Viện trưởng, chuyện này có đường đột quá không? Chúng ta đã trục xuất Trần Lạc ra khỏi học viện, hắn chỉ là một đứa trẻ, cần gì làm khó hắn? Nếu đồn ra sẽ không tốt cho danh tiếng học viện chúng ta.

  - Vương Khắc lão sư, ngươi thì biết cái gì? Nếu để mặc đồ cứng cổ Trần Lạc phát triển mới là tổn hại danh dự của học viện chúng ta!

  Vương Khắc lão sư nói rất đúng nhưng Lý chấp sự cung không nói sai. Lúc trước Tiểu La Thiên học viện trục xuất Trần Lạc đi, mặc dù trên danh nghĩa là vì hắn không thích hợp tiếp tục ở lại Tiểu La Thiên học viện nhưng tất cả đều hiểu rõ là Tiểu La Thiên học viện thấy Trần Lạc không thể mang về vinh dự cho học viện nên vô tình đuổi đi. Từ sau khi chuyện này đồn ra ngoài, toàn Trường Tín thành phê phán Tiểu La Thiên học viện, cảm thấy Tiểu La Thiên học viện quá vô tình.

  Nếu từ nay về sau Trần Lạc lẫn vào đám người thì không sao, cố tình hắn đả thông ba linh mạch, nếu để mặc hắn phát triển lỡ như . . . Lỡ thi đậu Trung Ương học phủ thì sau này Tiểu La Thiên học viện còn mặt mũi nào? Lý chấp sự tưởng tượng nếu mọi chuyện xảy ra thì danh dự Tiểu La Thiên học viện sẽ rớt xuống vực sâu.

  Vì vậy viện trưởng Tiểu La Thiên học viện, Lý chấp sự, các lão sư sẽ không mặc cho Trần Lạc thuận lợi phát triển.

  - Hừ! Sau khi so tài vén mở sự thật Trần Lạc xâm nhiễm hắc ám rồi ta chờ xem đám người Trường Tín thành có còn đồng tình hắn không? Có dám nói chúng ta trục xuất hắn là sai lầm?

  Lý chấp sự vững tin Trần Lạc xâm nhiễm hắc ám, gã không nghĩ ra lý do nào khác, hơn nữa hắn có tiền khoa xâm nhiễm hắc ám càng khiến gã tin vào điều này.

  - Lý chấp sự nói đúng.

  Viện trưởng Tiểu La Thiên học viện đồng ý:

  - Chúng ta trục xuất Trần Lạc bị Trường Tín thành chê trách, cách này có lợi không hại cho vinh dự Tiểu La Thiên học viện chúng ta. Ừ, cứ quyết định như vậy. Vệ Đông, ngươi chuẩn bị đi, khi đó phải dốc hết sức ứng chiến.

   
 4. emlahunu

  emlahunu Active Member

  Tham gia:
  13/9/16
  Bài viết:
  1.535
  Được thích:
  0
  BB Model:
  5000

  Click đọc truyện (open)
  Trác Vệ Đông lớn tiếng vâng dạ, tiếp tục bảo:

  - Viện trưởng, có thể ước định tỷ thí tại Cửu Diệp nghệ quán sau một tháng được không?

  Viện trưởng Tiểu La Thiên học viện nghi hoặc hỏi:

  - Tại sao phải chờ một tháng?

  - Gần đây đệ tử luôn khắc khổ tu luyện Thập Nhị Lộ Hàn Phong Chân, ta có niềm tin trong vòng một tháng sẽ tu luyện Thập Nhị Lộ Hàn Phong Chân đến đại thành.

  Các lão sư nghe xong vui vẻ ra mặt. Thập Nhị Lộ Hàn Phong Chân là linh quyết trung phẩm hoàng cấp, là một bộ linh quyết ít được để ý, trước mắt chưa học đồ nào luyện đến địa thành. Nếu Trác Vệ Đông tu luyện Thập Nhị Lộ Hàn Phong Chân đại thành là Tiểu La Thiên học viện có thêm một học đồ sức chiến đấu mạnh mẽ, nên biết sau ba tháng là hội võ học viện Kim Thủy Vực.

  - Tốt, ngươi hãy khắc khổ tu luyện trong một tháng, tranh thủ tu luyện Thập Nhị Lộ Hàn Phong Chân đến đại thành. Nếu có yêu cầu gì cứ lên tiếng, Tiểu La Thiên học viện chúng ta nhất định sẽ hết sức thỏa mãn ngươi.

  - Đa tạ viện trưởng!

  Trác Vệ Đông mừng vui hớn hở. Đúng vậy, Trác Vệ Đông rất hưng phấn. Trác Vệ Đông có thể tưởng tượng được một tháng sau gã thể hiện Thập Nhị Lộ Hàn Phong Chân giai đoạn đại thành chẳng những một hơi nổi tiêng,s gã muốn mọi người nhìn thấy thiên tài ngày xưa bị gã giẫm dưới chân.

  Tiểu Kim Câu học viện, trạch viện, trong phòng.

  Trần Lạc chỉ mặc cái quần, thân trần ngồi trên giường dựa vào vách tường. Trần Lạc ngửa đầu dựa vào tường, hơi nheo mắt lại. Trần Lạc nhàm chán nhìn Đồ Khai Nguyên lải nhải đi tới đi lui trong phòng.

  - Gia gia tưởng ngươi bị tháp hình phạt bắt nhốt hơn một năm thì tính cách khinh cuồng sẽ giảm bớt nên mới đưa ngươi vào Tiểu Kim Câu học viện. Không ngờ, thật không ngờ, kết quả là tiểu tử nhà ngươi vẫn gây vạ cho gia gia.

  Đồ Khai Nguyên chắp tay sau lưng đi tới đi lui trong phòng, bộ dạng tức giận chỉ trích Trần Lạc sai lầm.

  - Người ta khi dễ đến cửa, Lão muốn ta làm sao? Như con rùa đen rút đầu trốn đi?

  Trần Lạc ngáp dài, nói:

  - Ta cũng vì Lão. Bây giờ ta là học đồ của Tiểu Kim Câu học viện, nếu ta bị bắt nạt thì Lão cũng mất mặt đúng không? Ta nói này Đồ Khai Nguyên, Lão làm tháp chủ coi như hợp cách nhưng làm viện trưởng thật là . . . Quá mức. Lúc trước ta không biết, đến đây rồi ta mới hiểu rõ. Tiểu Kim Câu học viện thường bị ăn hiếp, Lão làm viện trưởng mà không dám hó hé câu nào, ta mất mặt giùm Lão.

  Đồ Khai Nguyên chửi:

  - Vớ vẩn!

  Đồ Khai Nguyên phản ứng lại, quát:

  - Đã khi nào gia gia mặc kệ Tiểu Kim Câu học viện bị người ăn hiếp? Cũng vì Tiểu Kim Câu học viện chúng ta không có người, ngươi nghĩ gia gia kéo ngươi về là vì cái gì?

  A?

  Trần Lạc ù ù cạc cạc, gì mà kéo mình về làm gì?

  Trần Lạc suy nghĩ kỹ, con mắt trợn to nhìn chằm chằm vào Đồ Khai Nguyên, nói:

  - Ta nói này Đồ Khai Nguyên, Lão mới nói gì? Lão kéo ta về là vì để ta đánh lộn thay Lão?

  Đồ Khai Nguyên ho khan giấu đầu lòi đuôi:

  - Khụ! Khụ!

  Đồ Khai Nguyên nghiêm túc nói:

  - Lạc tiểu tử, gia gia thấy lo cho năng lực hiểu sự việc của ngươi. Gia gia thấy ngươi tội nghiệp nên mới thu nhận ngươi, ngươi nghĩ mình là chiến thần chuyển thế sao? Đánh nhau vì gia gia? Lạc tiểu tử, ngươi tưởng tượng hơi quá.

  Trần Lạc câm nín:

  - . . .

  Trần Lạc thấy ánh mắt Đồ Khai Nguyên gian xảo cứ liếc mình, bản năng kéo chăn lên che người.

  Trần Lạc cảnh giác nói:

  - Lão già biến thái, nhìn đi đâu vậy?

  - Biến đi!

  Đồ Khai Nguyên cười mắng Trần Lạc:

  - Dù gia gia thích nam cũng không vừa mắt tên mặt trắng nhà ngươi!

  - Vậy Lão cứ dùng ánh mắt háo sắc đó nhìn tiểu gia làm gì?

  Đồ Khai Nguyên lườm Trần Lạc, nói:

  - Mới bốn tháng sao ngươi đả thông ba linh mạch được? Làm gia gia sợ hết hồn.

  - Lão biết rõ tiểu gia từ nhỏ trời sinh thông minh, được người gọi là kỳ tài ngút trời.

  Chỉ khi ở chung với Đồ Khai Nguyên không lớn không nhỏ, không ra gì mới khiến Trần Lạc không e dè hình tượng. Cái gọi là gần mực thì đen gần đèn thì sáng, từ nhỏ Trần Lạc, Đồ Khai Nguyên đã như thế, hết cách, hình thành thói quen.

  - Gia gia thừa nhận tiểu tử nhà ngươi trời sinh thông minh, gọi là kỳ tài ngút trời cũng không quá đáng.

  Đồ Khai Nguyên nhe răng cười:

  - Nhưng đó chỉ giới hạn trong lĩnh vực trận pháp, còn thiên phú tu hành của ngươi? Gia gia công nhận cũng khá nhưng chỉ ở mức đó, so với thiên phú trận pháp của người thì . . . Ha ha, không tốt bao nhiêu.

  - Ta nói này Đồ lão già, không phải tiểu gia khoe khoang, Lão cũng biết mấy năm trước đây ta theo sư phụ ra ngoài lưu lạc, khổ hành mà tiểu gia tùy tiện tu đến cảnh giới thứ hai, mở ra linh hải. Lão cho rằng tiểu gia chơi với Lão sao?

  - Chậc chậc . . .

  Đồ Khai Nguyên cười nhạo:

  - Ai biết sư đồ các ngươi đi ra ngoài làm trò gì, ngươi có dám kêu gia gia điều tra ngươi không?

  Đồ Khai Nguyên không quá chắc chắn thiên phú lĩnh vực tu luyện của Trần Lạc, Lão chỉ cảm thấy thiên phú tu hành của hắn chỉ tạm được, đơn thuần là trực giác.

  - Nhìn gì? Có gì đẹp mà nhìn?

  Bây giờ tinh thần lực của Trần Lạc rất yếu, không sợ bị Đồ Khai Nguyên phát hiện cái gì, nhưng hắn lo Đồ lão già phát hiện linh hồn hắn đã thay đổi. Trần Lạc biết Đồ Khai Nguyên ham mê nghiên cứu, nếu Lão phát hiện bây giờ linh hồn của hắn có thể mười tám cộng hưởng mười tám thu nạp thì tuyệt đối sẽ dây dưa không ngớt.

  - Để gia gia nhìn xem liền biết thiên phú của ngươi thế nào.

  Nói xong Đồ Khai Nguyên đứng thẳng người, nghiêm túc nói:

  - Đương nhiên nếu ngươi không muốn thì gia gia sẽ không gượng ép.

  Nếu lời Đồ Khai Nguyên nói có thể tin thì trên đời không còn lừa lọc. Trần Lạc biết mình kỳ lạ khiến Đồ Khai Nguyên tò mò, dù lầ này từ chối được thì hắn tin tưởng Lão sẽ thừa dịp hắn ngủ mò tới. Trần Lạc biết Đồ lão già quá rõ, chuyện này cũng có vết xe đổ.

  Trần Lạc ngẫm nghĩ, khẽ thở dài:

  - Vậy Lão xem đi.

  Đồ Khai Nguyên cười nói:

  - Chậc chậc, vậy mới phải.

  Đồ Khai Nguyên cười thật xấu xa, cầm cổ tay Trần Lạc lên thăm dò, thẳng hướng linh hồn của hắn. Đồ Khai Nguyên dò xét giây lát không thấy có gì lạ.

  Đồ Khai Nguyên lầm bầm:

  - Linh hồn cũng bình thường.

  Trần Lạc hồi hộp căng thẳng nghe Đồ Khai Nguyên nói thì thở pahò, có vẻ Lão không phát hiện linh hồn hắn có gì thay đổi.

   
 5. emlahunu

  emlahunu Active Member

  Tham gia:
  13/9/16
  Bài viết:
  1.535
  Được thích:
  0
  BB Model:
  5000

  Click đọc truyện (open)
  - Linh hồn bình thường, gia gia lai thăm dò linh mạch của ngươi.

  Thăm dò xong làm tròng mắt Đồ Khai Nguyên suýt rớt xuống, nhìn Trần Lạc như thấy Lão vu yêu ngàn năm.

  Đồ Khai Nguyên buột miệng kinh kêu:

  - Má ơi, ngươi . . . Bà nội nó . . . Cha nó ngươi đã mở năm linh mạch?

  Vì quá đột ngột, quá kinh hoàng, có lẽ vì sự thật làm người khó chấp nhận nên Đồ Khai Nguyên lạc giọng hét chói tai.

  Trần Lạc nhìn bộ dạng của Đồ Khai Nguyên, cố nhịn cười, làm bộ thâm trầm liếc xéo Lão.

  Trần Lạc thản nhiên nói:

  - Tiểu gia dù gì là kỳ tài ngút trời, chỉ mở năm linh mạch có gì lạ?

  - Cha nó!

  Đồ Khai Nguyên bị kích thích nên chửi thề, rống to:

  - Bà nội nó linh hải của ngươi bị hủy!

  - Linh mạch của ngươi chắc chắn đã rối loạn, tắc nghẽn.

  - Khó hơn người khác gấp đôi!

  - Ngươi mới ra tù bốn tháng đã thông năm linh mạch, hơn nữa cái nào cũng biến dị! Tổ cha nó có cho người khác sống không?

  Hâm mộ, ghen tỵ.

  Bốn chữ nói lên tâm tình hiện giờ của Đồ Khai Nguyên, Lão đã xác nhận tiểu tử Trần Lạc không chỉ có thiên phú siêu biến thái ở lĩnh vực trận pháp mà cũng yêu nghiệt ở lĩnh vực tu luyện. Đồ Khai Nguyên nhớ năm xưa cũng được người gọi là kỳ tài ngút trời nhưng giờ so với Trần Lạc thì chút thiên phú của Lão có đáng là gì.

  Thiên phú của người ta mới gọi là thiên phú!

  Hai thiên phú tu hành, trận pháp!

  Đồ Khai Nguyên ngửa đầu nhìn trời, cảm thấy ông trời thật bất công, muốn mắng trời bị mù mắt.

  Qua thật lâu sau dường như trút ra hết nỗi lòng, Đồ Khai Nguyên lắc đầu, thở hắt ra. Đồ Khai Nguyên lén lau giọt nước mắt hâm mộ, ghen tỵ nơi khóe mắt.

  - Như thế nào? Phục rồi?

  Trần Lạc thấy bộ dạng của Đồ Khai Nguyên thì rất vui.

  - Phục.

  Đồ Khai Nguyên như trái bóng xì hơi, ủ rũ, chỉ cảm thấy không công bình.

  Trần Lạc đắc ý quên hình:

  - Kêu tiếnga Lạc tiểu gia nghe chơi.

  Đồ Khai Nguyên biến sắc mặt nói:

  - Tiểu tử thối!

  Đồ lão già gào to:

  - Cho ngươi đắc ý còn được đằng chân lân đằng đầu, hừ, ngươi có hai thiên phú siêu tuyệt thì sao? Nếu không cố gắng tu hành thì vẫn là ặn bã!

  Trần Lạc trề mỗi không nói.

  - Tiểu tử thối, ngươi giỏi thật, ẩn giấu sâu, nếu gia gia không dò xét ngươi thì vẫn không hay biết gì.

  Đồ Khai Nguyên ngồi bên giường, thò đầu lại gần nói:

  - Tiểu tử, nếu ngươi đã mở năm linh mạch thì còn che giấu làm gì? Khi người Tiểu La Thiên học viện đến gây chuyện sao không dạy cho chúng một bài học nhớ đợi, để chúng về làm chi? Ngươi không thấy mất mặt sao?

  - . . .

  Trần Lạc không biết nên nói cái gì:

  - Mới rồi Lão còn bảo ta đừng gây họa.

  - Mới rồi là mới rồi, vừa rồi gia gia không biết thực lực của ngươi nên lo lắng ngươi chịu thiệt. Bà nội nó ngươi đã mở năm linh mạch, cái nào cũng biến dị thì còn sợ khỉ gì? Không đánh chết cha chúng thì ngươi có xứng với thiên phú của mình không?

  - Tiểu gia muốn che giấu thực lực.

  - Giấu gì? Có gì mà giấu? Vừa rồi gia gia dò xét ngươi không xâm nhiễm hắc ám thì giấu làm gì?

  Trần Lạc lườm Đồ Khai Nguyên, nói:

  - Lão ngồi nói chuyện không đau lưng, tiểu gia mở ba linh mạch trong bốn tháng đã làm nhiều người thấy lạ, nếu để ai biết tiểu gia mở năm linh mạch thì sẽ nổ tung chảo. Ta nghe Lão nói có một số Lão vu yêu gì đó rất thích đoạt xá thân thể có thiên phú tốt.

  Nghe Trần Lạc nói Đồ Khai Nguyên giơ ngón cái lên khen:

  - Tiểu tử, không ngờ ngươi chẳng những không bị thiên phú của mình làm choáng váng mà còn nghĩ tới điều này, giỏi!

  Đồ Khai Nguyên gật đầu, nói:

  - Ngươi nói đúng, với tình huống của ngươi đúng là nên che giấu thực lực. Nếu bị một số Lão vu yêu nhìn trúng thì xui, huống chi . . .

  Trần Lạc tò mò hỏi:

  - Huống chi cái gì?

  Trần Lạc không biết Đồ Khai Nguyên muốn nói gì.

  - Huống chi thứ biến thái như ngươi rất đả kích người. Ngươi dùng bốn tháng đả thông năm linh mạch, các học đồ dùng bảy, tám năm không đả thông năm linh mạch làm sao sống?

  Nói xong Đồ Khai Nguyên vô cùng nghiêm túc dặn dò:

  - Sau này cố gắng tránh đừng lộ thực lực trong học viện của gia gia nghe không? Gia gia không muốn đám học đồ Tiểu Kim Câu học viện cảm thấy tương lai u ám.

  - Ta biết chừng mực.

  - A đúng rồi, còn một điều nữa, ngươi hãy nhìn cái này.

  Đồ Khai Nguyên đưa một tấm thiệp qua. Trần Lạc mở ra nhìn sơ, là Trác Vệ Đông Tiểu La Thiên học viện hạ chiến thư.

  Trần Lạc cười nói:

  - Tên Trác Vệ Đông này còn không chết tâm, công nhiện hạ chiến thư, tiểu gia không tâm tình chơi với hắn.

  - Ngươi không ứng chiến?

  - Không hứng thú.

  Trần Lạc thích đánh lộn nhưng hắn không thích bị nhiều người nhìn, cảm giác như xem khỉ.

  - Không được, ngươi phải ứng chiến. Bây giờ ngươi là học đồ của Tiểu Kim Câu học viện, nếu ngươi không ứng chiến người ta còn tưởng đâu Tiểu Kim Câu học viện ta nhát gan.

  - Mới rồi Lão kêu ta điệu thấp.

  - Điệu thấp thì đúng nhưng người ta khi dễ trên đầu mình, gia không thể co vòi! Huống chi điều này không xung đột, ngươi chỉ dùng linh lực ba mạch là được.

  - Cái tên Trác Vệ Đông dù gì là mở sáu linh mạch, ta chỉ dùng linh lực ba mạch đối phó hắn thì hơi khó khăn.

  - Dù ngươi sử dụng linh lực bốn mạch thì có sao? Chiến thư hẹn một tháng sau, ngươi đả thông ba linh mạch trong bốn tháng, năm tháng đả thông bốn linh mạch là bình thường. Khi đó ngươi vận chuyển linh lực bốn mạch đánh đồ bỏ Trác Vệ Đông chẳng khác gì như bóp chết con kiến.

  Mặc cho Đồ Khai Nguyên hết mực khuyên nhủ, đe dọa năn nỉ cỡ nào Trần Lạc cũng không đồng ý.

  - Lạc tiểu tử, nếu ngươi ứng chiến xem như kiếm chút vinh dự cho Tiểu Kim Câu học viện, gia gia sẽ không bạc đãi ngươi.

  Nghe Đồ Khai Nguyên nói làm Trần Lạc nổi lòng hứng thú, hắn biết Đồ lão già hay keo kiệt nhưng ra tay là toàn bảo bối thượng đẳng.

  Trần Lạc tò mò hỏi:

  - A? Nói nghe thử không bạc đãi thế nào?

  Đồ Khai Nguyên không đáp, lấy một khối thủy tinh to cỡ bàn tay, lấp lánh trong suốt ra khỏi tay áo. Thủy tinh trông rất mỏng manh, trơn bóng, có mấy chữ và ấn ký kỳ lạ. Trần Lạc nhận lấy nhìn kỹ, giật mình. Là Tàn Ảnh Tam Động.

  Tàn Ảnh Tam Động là linh quyết thượng phẩm hoàng cấp, là một trong năm linh quyết nổi tiếng trong cảnh giới thứ nhất.

   
 6. emlahunu

  emlahunu Active Member

  Tham gia:
  13/9/16
  Bài viết:
  1.535
  Được thích:
  0
  BB Model:
  5000
  Thiên Vu

  Chương 25: Lừa?

  Click đọc truyện (open)
  Trong năm linh quyết trừ Oai Vũ Vô Tướng Quyền ra bốn loại linh quyết khác dều là thượng phẩm hoàng cấp. Oai Vũ Vô Tướng Quyền là linh quyết cơ sở nên rất phổ biến, bốn linh quyết khác khá hy hữu. Nói chúng hy hữu cũng không quá chính xác, bởi vì có thể mua trong chợ nhưng toàn là bản sao.

  Mấy năm nay Trần Lạc phá trận khắp nơi, thấy bảo bối nhiều vô số kể, hàng bình thường không lọt vào mắt hắn. Đương nhiên đây là bí mật của Trần Lạc, không thể nói ra.

  Trần Lạc nói:

  - Ta nói này Đồ lão già, mấy năm nay tiểu gia đi theo sư phụ lưu lạc khổ tu khắp nơi, xem như tầm mắt cao, Lão lấy thứ đồ bỏ này lừa ta sao? Còn là bản sao?

  - Tiểu tử thối, mở to con mắt ra nhìn ấn ký trên đó đi.

  Đầu năm nay chỉ cần tu vi đạt đến trình độ nhất định là có thể thư ngưng quyết, những người tạo ra sách sẽ để lại ấn ký đặc biệt nhằm phân chia. Nói đến thì linh quyết trong thiên hạ có chín mươi chín phần trăm là linh quyết bản sao, vì chỉ có một quyển gốc không chừng đã rơi trong góc nào đó. Tất nhiên bản sao cũng chia ba, bảy loại, dựa theo thư nhân hiểu biết linh quyết khác nhau tạo ra sách ẩn chứa tinh túy cũng khác. Năm linh quyết buôn bán lan tràn đa số là một tủy, chỉ chứa một phần mười tinh túy.

  Như Tàn Ảnh Tam Động, toàn Kim Thủy Vực chỉ có Úy Lam học viện xếp hạng nhất cất giấu một quyẻn Tàn Ảnh Tam Động sáu tủy, bên trong chứa sáu phần mười tinh túy.

  Không phải nói linh quyết một tủy là không tu luyện thành công, thứ này phải xem ngộ tính. Người có ngộ tính cao cầm linh quyết một tủy cũng có thể tu luyện đến viên mãn, ngộ tính kém dù cho ngươi linh quyết sáu tủy cũng không được. Chẳng qua sách ẩn chứa tinh túy càng cao thì tu luyện càng dễ hơn.

  Nếu so sánh linh quyết là một quyẻn sách thì linh quyết một tủy tương đương với bên trong chỉ có chút giảng dạy, cho ngươi hiểu thêm nội dung trong sách. Linh quyết sáu túy thì giảng dạy càng độc đáo, để ngươi hiểu sâu hơn nội dung.

  Đồ Khai Nguyên kêu Trần Lạc xem ấn ký, hắn nhìn kỹ, lắc đầu, không biết ấn kỳ này đại biểu ai.

  Mắt ti hí của Đồ Khai Nguyên tràn đầy khinh thường nhìn Trần Lạc, nói:

  - Không biết cả ấn ký của Tuần Du đại sư vĩ đại nổi như cồn mà ngươi còn không biết ngượng khoe mình mắt cao?

  - Tuần Du đại sư?

  Trần Lạc không biết ấn kỳ này nhưng có nghe nói về Tuần Du đại sư. Đó là thư nhân nổi tiếng khắp thiên hạ, trong linh quyết Tuần Du đại sư sở hữu Tàn Ảnh Tam Động chín tủy . . . Khoan! Trần Lạc chợt hiểu ra, tim đập nhanh.

  Trần Lạc thò đầu hỏi:

  - Ý Lão nói thứ này là Tàn Ảnh Tam Động chín tủy của Tuần Du đại sư?

  Trần Lạc thấy Đồ Khai Nguyên vô cùng đắc ý gật đầu, lòng hắn hưng phấn lên, có Tàn Ảnh Tam Động chín tủy thì hắn tin trong thời gian ngắn sẽ hoàn toàn nắm giữ.

  Mặt ngoài Trần Lạc không lộ vẻ gì, bĩu môi chê lên chê xuống:

  - Tuy thứ này còn đáng chút tiền, có tác dụng với ta nhưng chỉ có thế, không đủ làm ta muốn ra tay.

  - Tiểu tử thối, còn trả giá với gia gia?

  Đồ Khai Nguyên cười mắng:

  - Gia gia biết tiểu tử ngươi tham lam thành tính, Tàn Ảnh Tam Động chín tủy cho ngươi nóng người, chờ ngươi tu đến cảnh giới thứ hai gia gia sẽ cho ngươi món quà bất ngờ, chịu không?

  Trần Lạc đồng ý ngay:

  - Được, hứa chắc không được nuốt lời!

  Trần Lạc đồng ý sảng khoái, tuy có nhiều lúc hắn xem thường Đồ Khai Nguyên nhưng phải công nhận Lão nói có một không hai, nói được thì làm được. Đồ Khai Nguyên đã nói có niềm vui bất ngờ thì chắc chắn có.

  - Tiểu tử, bây giờ vui chưa?

  - Tàm tạm.

  - Vậy gia gia đồng ý chiến thư này thay ngươi được không? Khi đó tiểu tử nhớ cho Tiểu Kim Câu học viện của gia gia nở mặt.

  Đồ Khai Nguyên nhìn Trần Lạc loay hoay Tàn Ảnh Tam Động chín tủy, Lão bỗng lớn tiếng. Trần Lạc ngẩng đầu hỏi có chuyện gì, Đồ Khai Nguyên cáu kỉnh trừng hắn.

  Đồ Khai Nguyên nghiêm túc nói:

  - Lạc tiểu tử, gia gia đang nói chuyện nghiêm túc với ngươi. Cho đến nay sĩ khí trong các học đồ Tiểu Kim Câu học viện không cao, trận chiến này tiểu tử phải làm thật lớn cho gia gia.

  - Không thành vấn đề.

  Tâm tình Trần Lạc vui vẻ vỗ ngực cười nói:

  - Lão muốn lớn cỡ nào tiểu gia cũng chiều.

  Trần Lạc nhỏ giọng nói:

  - Lão có Oai Vũ Vô Tướng Quyền chín tủy không? Ta muốn tu luyện thứ này đến viên mãn chơi thử.

  Có khi nghe Trần Lạc nói chuyện làm Đồ Khai Nguyên rất muốn tát một cái, tức giận mắng:

  - Toàn thế giới đều biết Oai Vũ Vô Tướng Quyền dễ học khó giỏi, ngươi dã tu luyện linh quyết này đến đại thành, đã là viên mãn. Đừng nghĩ đến đỉnh, viên mãn gì, cảnh giới như ngươi không thể tu luyện nó. Toàn Trường Tín thành đừng nói là học đồ, dù là vu sư trung, sơ cấp có thể tu đến đỉnh Oai Vũ Vô Tướng Quyền đếm trên đầu ngón tay, càng đừng nói viên mãn. Ngươi đòi tu luyện đến viên mãn chơi thử? Ngươi nghĩ mình là chiến thần chuyển thế sao?

  * * *

  Chớp mắt mấy ngày qua đi, trong thời gian này Trường Tín thành bàn tán nhiều nhất là một tháng sau Trác Vệ Đông, Trần Lạc sẽ ước đấu tại Cửu Diệp nghệ quán. Trác Vệ Đông là ai? Học đồ nổi tiếng của Tiểu La Thiên học viện, mở sáu linh mạch, tu luyện hai linh quyết trung phẩm hoàng cấp Thập Nhị Lộ Hàn Phong Chân, Hỏa Diễm Chưởng đến lô hỏa thuần thanh. Trần Lạc là ai? Thiên tài ngày xưa, hôm nay là tội đồ hắc ám, hiện là học đồ của Tiểu Kim Câu học viện.

  Người Trường Tín thành chú ý chuyện này là vì hai bên có tính đại biểu. Trác Vệ Đông đại biểu Tiểu La Thiên học viện, bốn tháng rước Tiểu La Thiên học viện trục xuất Trần Lạc đi. Ai đều biết Trần Lạc bị phế tu vi, nhưng trong bốn tháng ngắn ngủi hắn đả thông ba linh mạch. Không chỉ vậy, nghe đồn ba linh mạch đều biến dị, Trần Lạc còn tu luyện Oai Vũ Vô Tướng Quyền dễ học khó giỏi đến đại thành.

  Trong bống tháng đả thông ba linh mạch, tu luyện Oai Vũ Vô Tướng Quyền đến đại thành, linh mạch biến dị, cái nào cũng khiến Trường Tín thành chú ý nhiệt liệt.

  Trần Lạc làm sao trong bống tháng đả thông ba linh mạch? Nên biết tu vi của hắn bị phế, chắc chắn linh mạch rối loạn, tắc nghẽn, muốn thông linh mạch càng khó hơn người bình. Linh mạch làm sao biến dị?

  Trần Lạc, Trác Vệ Đông, cuối cùng ai sẽ thắng? Nghe nói Trần Lạc đánh học đồ Hồ Cao Phong linh lực năm mạch chạy trối chết, Trác Vệ Đông không chỉ mở sáu linh mạch òn tu luyện hai linh quyết trung phẩm Hỏa Diễm Chưởng, Thập Nhị Lộ Hàn Phong Chân lô hỏa thuần thanh, ai mạnh ai yếu?

  Càng khiến người chú ý là Trần Lạc có xâm nhiễm hắc ám, đi đường tắt nữa không? Nếu đúng thì Trần Lạc khiến người vô cùng thất vọng, nếu không thì trong bốn tháng hắn có thể thông ba linh mạch nghĩa là thiên tài thật sự. Tiểu La Thiên học viện vô tình trục xuất Trần Lạc, lỡ như hắn chiến thắng thì Tiểu La Thiên học viện có hối hận quyết định lúc đầu, có phát điên không? Chắc viện trưởng, các lão sư Tiểu La Thiên học viện không còn mặt mũi gặp người.

  Trong Trường Tín thành bàn tán sôi nổi chuyện này, Trần Lạc thì mỗi ngày khắc khổ tu luyện. Tàn Ảnh Tam Động là linh quyết thượng phẩm hoàng cấp, được xếp vào một trong năm linh quyết cảnh giới thứ nhất, đánh ra uy lực ngang ngửa với độ khó khi tu luyện.

   
 7. emlahunu

  emlahunu Active Member

  Tham gia:
  13/9/16
  Bài viết:
  1.535
  Được thích:
  0
  BB Model:
  5000

  Click đọc truyện (open)
  Trần Lạc làm sao trong bống tháng đả thông ba linh mạch? Nên biết tu vi của hắn bị phế, chắc chắn linh mạch rối loạn, tắc nghẽn, muốn thông linh mạch càng khó hơn người bình. Linh mạch làm sao biến dị?

  Trần Lạc, Trác Vệ Đông, cuối cùng ai sẽ thắng? Nghe nói Trần Lạc đánh học đồ Hồ Cao Phong linh lực năm mạch chạy trối chết, Trác Vệ Đông không chỉ mở sáu linh mạch òn tu luyện hai linh quyết trung phẩm Hỏa Diễm Chưởng, Thập Nhị Lộ Hàn Phong Chân lô hỏa thuần thanh, ai mạnh ai yếu?

  Càng khiến người chú ý là Trần Lạc có xâm nhiễm hắc ám, đi đường tắt nữa không? Nếu đúng thì Trần Lạc khiến người vô cùng thất vọng, nếu không thì trong bốn tháng hắn có thể thông ba linh mạch nghĩa là thiên tài thật sự. Tiểu La Thiên học viện vô tình trục xuất Trần Lạc, lỡ như hắn chiến thắng thì Tiểu La Thiên học viện có hối hận quyết định lúc đầu, có phát điên không? Chắc viện trưởng, các lão sư Tiểu La Thiên học viện không còn mặt mũi gặp người.

  Trong Trường Tín thành bàn tán sôi nổi chuyện này, Trần Lạc thì mỗi ngày khắc khổ tu luyện. Tàn Ảnh Tam Động là linh quyết thượng phẩm hoàng cấp, được xếp vào một trong năm linh quyết cảnh giới thứ nhất, đánh ra uy lực ngang ngửa với độ khó khi tu luyện.

  Tinh túy của Tàn Ảnh Tam Động nằm ở chữ nhanh, lấy linh hồn cộng hưởng làm gốc, lực lượng linh mạch phụ trợ lôi kéo linh khí, kéo theo thân thể di chuyển nhanh. Tu luyện Tàn Ảnh Tam Động đến tiểu thành lôi kéo thiên địa linh khí khiến cơ thể xoay ba trăm sáu mươi độ không ngã. Tu luyện Tàn Ảnh Tam Động đến đại thành khi di chuyển lôi kéo linh khí xuất hiện một tàn ảnh, người động dẫn linh khí động, tàn ảnh cũng động. Tu luyện Tàn Ảnh Tam Động đến đỉnh có thể xuất hiện hai tàn ảnh, đến viên mãn là ba tàn ảnh, thông qua linh hồn cộng hưởng, linh lực vận chuyển, kéo theo thiên địa linh khí khiến ba tàn ảnh cùng hành động, uy lực rất là kinh người.

  Tàn Ảnh Tam Động yêu cầu linh hồn khá cao, nếu độ mạnh linh hồn không đủ, dao động cộng hưởng không đủ lớn, không đủ nhạy bén thì không cách nào tu luyện. Khéo là bình thường Trần Lạc có mười tám cộng hưởng mười tám thu nạp, độ dao động cộng hưởng hay tiết tấu đều nắm bắt chính xác như một thể. Cho nên Trần Lạc tu luyện Tàn Ảnh Tam Động là cực kỳ thích hợp, huống chi hắn có Tàn Ảnh Tam Động chín tủy của Tuần Du đại sư, tu luyện tiến bộ siêu tốc, đến ngày thứ bảy đã luyện được tiểu thành.

  Ngày thứ mười tám Trần Lạc tu luyện đến đại thành.

  Lại là một ngày mặt trời lặn hướng tây. Trần Lạc tu luyện xong quay về, gần đến trạch viện nghe một chuỗi tiếng động kỳ lạ.

  - Đánh đầu tiểu nhân nhà ngươi, cho ngươi đau đầu nhức óc, ngày ngày choáng váng. Đánh mặt tiểu nhân ngươi, cho ngươi suốt đời hèn. Đánh mắt tiểu nhân ngươi, nguyền ngươi ngày ngày bị người chém . . .

  Thanh âm rất êm tai, dễ nghe nhưng nội dung làm Trần Lạc nhíu mày. Đã là thời nào còn có người rảnh quá chơi trò đánh tiểu nhân? Trần Lạc tò mò đi vào trạch viện, thấy một thiếu nữ xinh đẹp co chân ngồi trên bậc thang, khom lưng cúi đầu, ba ngàn sợi tóc đỏ rũ xuống. Tay thiếu nữ ấn người rơm to cỡ bàn tay, tay kia cầm chiếc dép vừa dập vừa lầm bầm.

  Trần Lạc nhớ thiếu nữ này, tên là gì nhỉ? Là Lạc Anh. Lần đó Trần Lạc gặp mặt đã thấy thiếu nữ này hơi không bình thường, giờ nhìn hình ảnh này hắn càng khẳng định. Chắc Lạc Anh bị chuyện gì kích thích.

  Phát hiện có người vào, Lạc Anh ngẩng đầu lên liếc Trần Lạc, bĩu môi nói:

  - Nhìn gì, chưa thấy đánh tiểu nhân sao?

  Trần Lạc biết đánh tiểu nhân là một loại nguyền rủa nhưng không linh. Nghe nói năm này sang năm khác thì người bị đánh sẽ có ngày nào đó số con rệp, xui xẻo. Đây là lần đầu Trần Lạc thấy đánh tiểu nhân, còn là một thiếu nữ ăn mặc thiếu vải. Trần Lạc không hiểu nổi là ai chọc Lạc Anh bị nàng dùng cách này nguyền rủa.

  Trần Lạc lắc đầu, không có hứng thú xem tiếp. Trần Lạc định quay về phòng nghỉ ngơi thì nghe Lạc Anh kêu.

  - Này!

  Trần Lạc khó hiểu nhìn lại:

  - Có chuyện gì?

  - Gần đây ngươi rất nổi tiếng, nguyên Trường Tín thành đều bàn tán về ngươi, nói trong bốn tháng ngắn ngủi ngươi mở ba linh mạch, cái nào cũng biến dị. Họ còn nói ngươi tu luyện Oai Vũ Vô Tướng Quyền đến giai đoạn đại thành, thực lực mạnh tới mức học đồ linh lực năm mạch cũng bị ngươi đánh thê thảm.

  Lạc Anh vén sợi tóc, đôi mắt to tịnh nghịch nhìn Trần Lạc, tùy ý nói:

  - Bản cô nương thấy nhiều thiên tài, đừng nói trong bốn tháng đả thông ba linh mạch, bản cô nương từng thấy bốn thang đả thông bốn linh mạch. Nhưng tu vi của ngươi bị phế, linh mạch rối loạn, tắc nghẽn, trong bốn tháng đả thông ba linh mạch, cái nào cũng biến dị, lần đầu tiên bản cô nương gặp chuyện như vậy. A không, trước kia thậm chí chưa từng nghe nói.

  Trần Lạc nhún vai nói:

  - Thì hôm nay nàng đã gặp.

  - Ui chao, ngươi thật cuồng.

  Lạc Anh đứng dậy, khoanh tay trước ngực khiêu khích nói:

  - Có dám chơi với bản cô nương không?

  - Hôm nay hơi mệt, chờ bữa khác đi.

  Nói xong Trần Lạc mở cửa phòng, đi vào trong.

  - Xì.

  Lạc Anh khinh thường lầm bầm:

  - Tên nhát gan nhưng cũng tự hiểu mình, không đánh với bản cô nương, ta còn lo hắn bị đả kích.

  Lạc Anh hừ lạnh, ngồi xuống bậc thang một tay cầm người rơm tay kia cầm đế giày tiếp tục đập.

  Trần Lạc đẩy cửa ra khỏi phòng, vì hắn chợt nhớ nghe Ngưu Manh nói thiếu nữ quái dị này cực kỳ hận Thông Thiên lão tổ. Toàn Tiểu Kim Câu học viện không ai biết lý do tại sao, Trần Lạc cũng không nhớ ra được cái gì.

  - Cái kia . . . Nghe nói Thông Thiên lão tổ . . .

  Trần Lạc vừa mở miệng chưa nói xong, chỉ nhắc tên Thông Thiên lão tổ thì Lạc Anh đang đánh tiểu nhân bộp một tiếng ngừng lại, nàng ngẩng đầu lên. Khuôn mặt loang lổ đốm vàng lạnh băng, đôi mắt tinh nghịch bắn ra tia sắc bén, giọng trở nên lạnh lẽo khủng bố.

  - Không lẽ ngươi là người tôn sùng Thông Thiên lão tổ?

  Lạc Anh như thay đổi thành người khác, lạnh lùng tựa đao phong, Trần Lạc nói câu nào phật lòng là nàng sẽ xuống tay với hắn ngay.

  Trần Lạc nhìn Lạc Anh lạnh lùng, cảm giác không khí xung quanh trở nên lạnh lẽo.

  Trần Lạc hít một hơi, thầm nghĩ:

  - Thiếu nữ này thực lực cao đến khó tưởng tượng, linh lực sắp bùng nổ đã khiến không khí xung quanh thay đổi.

  Nghĩ đến đây Trần Lạc dứt khoát lắc đầu, biểu tình đầy tức giận quát:

  - Đùa gì? Sao ta có thể tôn sùng tên khốn Thông Thiên lão tổ đó?

  Lạc Anh rút linh lực về, không khí xung quanh trở lại như cũ. Lạc Anh không quan tâm Trần Lạc, tiếp tục đánh tiểu nhân.

  Thấy hình ảnh này Trần Lạc càng thắc mắc không biết đã làm chuyện gì khiến Lạc Anh căm hận như vậy.

  Trần Lạc ngần ngừ giây lát, hỏi:

  - Có thể nói nàng và Thông Thiên lão tổ có mối thù gì không?

  - Hừ! Ngươi đừng chõ mũi vào chuyện của bản cô nương!

  Lạc Anh nhìn chằm chằm vào Trần Lạc, giọng điệu gai góc nói:

  - Ta cảnh cáo ngươi sau này không được nhắc tên Thông Thiên lão tổ trước mặt ta, nếu không thì ta sẽ cho ngươi biết tay!

  - Được rồi.

  Trần Lạc thở dài, e ngại thiếu nữ kỳ lạ này thực lực sâu không lường được nên không dám hành động thiếu suy nghĩ. Trần Lạc xấu hổ quay về phòng, ngẫm nghĩ lại những gì mình từng làm nhưng không có chút manh mối. Lúc Trần Lạc sắp ngủ thì nghe đoạn đối thoại giữa Ngưu Manh và Lạc Anh.

   
 8. emlahunu

  emlahunu Active Member

  Tham gia:
  13/9/16
  Bài viết:
  1.535
  Được thích:
  0
  BB Model:
  5000

  Click đọc truyện (open)
  - Này đồ ngốc, đánh giúp ta một lát, ta muốn đi trận tháp, chút nữa sẽ về.

  - Còn đánh? Lạc Anh học . . . A không, Lạc Anh cô nương, nàng đã đánh nửa năm, có phải là hơi quá . . . Không, không, ta không có ý đó. Được rồi, ta giúp nàng đánh . . .

  Chẳng mấy chốc trong sân vang giọng ồm ồm của Ngưu Manh:

  - Đánh đầu tiểu nhân nhà ngươi, cho ngươi đau đầu nhức óc, ngày ngày choáng váng . . .

  Trần Lạc nằm trên giường chịu phục, dở khóc dở cười. Trần Lạc vốn định ngủ nhưng giọng Ngưu Manh quá to, đánh tiểu nhân cũng mạnh hơn Lạc Anh nhiều, kêu bồm bộp.

  Trần Lạc mặc lại quần áo đi ra ngoài, Ngưu Manh ngẩng đầu lên chào hắn.

  Trần Lạc áy náy nói:

  - A, Trần Lạc, cóp hải đã quấy rầy ngươi? Ngại quá, ta ra bên ngoài đánh.

  - Ta nói này Ngưu Manh, ngươi dù gì cũng là nam nhân cao hai thước to vạm vỡ, đứng như núi cao, ngồi như tảng đá to sao cứ nghe một cô nương sai khiến?

  - Cái này . . .

  Ngưu Manh gãi đầu, lúng túng giải thích rằng:

  - Thực lực của Lạc Anh học muội cao thâm khó dò, ta . . . Ta không đánh lại nàng.

  Trần Lạc đoán đúng, thiếu nữ kỳ lạ Lạc Anh không đơn giản. Ngưu Manh trời sinh có sức mạnh, mở bảy linh mạch còn đánh không lại Lạc Anh. May mắn mới rồi Trần Lạc không chịu đánh nhau, nếu không chẳng biết sẽ bị Lạc Anh chà đạp như thế nào.

  Ngưu Manh cảm thấy nói câu đó bị mất khí phách nam nhân, vội giải thích:

  - Nói thật ra Lạc Anh học muội không ép ta, dù sao Thông Thiên lão tổ là tên trộm thế giới tội ác chồng chất, ta cũng muôn đánh tiểu nhân Thông Thiên lão tổ ra một phần sức cho mọi người.

  - Ai? Ngươi mới nói ai?

  Trần Lạc nghĩ mình nghe lầm, không kịp phản ứng.

  Trần Lạc vội hỏi:

  - Ngươi mới nói ai?

  - Thì Thông Thiên lão tổ, ngươi chưa nghe nói qua sao? Tên trộm ác ma xếp hạng chín trên bảng truy nã thế giới.

  Ngưu Manh dứt lời, Trần Lạc chạy tới ngay bên cnhạ gã, tập trung nhìn kỹ. Người rơm bị chà đạp không thành hình viết bốn chữ: Thông Thiên lão tổ.

  Vì quá giật mình nên Trần Lạc chửi thề

  - Cha nó!

  Khuôn mặt nhu biểu tình phức tạp, ngơ ngác hỏi:

  - Ta . . . Mới rồi ta . . .

  Có lẽ vì quá kinh hoàng nên Trần Lạc lạc giọng, hắn ho khan hai tiếng.

  Trần Lạc hít sâu hỏi tiếp:

  - Vừa rồi ta nghe ngươi nói nửa năm qua cô nương này luôn đánh tiểu nhân . . . Thông Thiên lão tổ?

  Ngưu Manh thành thật gật đầu.

  Trần Lạc hút ngụm khí lạnh, cảm thấy đầu óc trống rỗng, choáng váng hoa mắt.

  Ngưu Manh thấy biểu tình Trần Lạc là lạ, quan tâm hỏi:

  - Trần Lạc có sao không? Sắc mặt ngươi kém quá. Hay là ngươi cũng đánh thử? Chơi cũng vui, nào, để ta dạy ngươi . . .

  Ngưu Manh ngồi xuống đè người rơm, giơ đế giày lên đập mạnh xuống.

  - Đánh đầu tiểu nhân nhà ngươi, cho ngươi đau đầu nhức óc, ngày ngày choáng váng. Đánh mặt tiểu nhân ngươi, cho ngươi suốt đời hèn. Đánh mắt tiểu nhân ngươi, nguyền ngươi ngày ngày bị người chém . . .

  Ngưu Manh đánh một cái là tim Trần Lạc đập nhanh một lần, như bị kim đâm.

  - Nào, Trần Lạc, ngươi cũng đánh mấy cái đi.

  Ngưu Manh đưa người rơm, đế giày cho Trần Lạc.

  Trần Lạc khóc không được, cười không được, ngồi xuống, cúi đầu xoa trán.

  Trần Lạc phẩy tay, ỉu xìu nói:

  - Ngươi đánh đi, ta không xuống tay được.

  - Có gì mà không được, cứ hết sức đánh là được. Lúc rảnh đánh cũng vui, nhưng đừng nói chuyện này ra ngoài, bởi vì đa số trận sư trong thành rất tôn sùng Thông Thiên lão tổ. Nếu bị bọn họ biết chuyện này sẽ chết rất thảm.

  Bây giờ Trần Lạc không có tâm tình nghe mấy chuyện này, hắn cảm thấy rất đau. Trần Lạc nằm lì trên giươngf cả ngày, luôn nhớ lại rốt cuộc mình đã làm hành động gì khiến cô nương Lạc Anh hận thấu xương, bị đánh tiểu nhân suốt nửa năm. Không biết thì thôi, biết rồi Trần Lạc cảm thấy mình như bị nguyền rủa. Đặc biệt là hai ngày nay cứ đến hoàng hôn là Lạc Anh sẽ ngồi trên bậc thang đánh tiểu nhân, tiếng bốp bốp ám ảnh như thanh âm nguyền rủa, ác mộng.

  Cuối cùng Trần Lạc không chịu nổi mang theo đồ ăn núp trong sơn mạch hoang vu sau Tiểu Kim Câu học viện, điên cuồng tu luyện.

  Từ khi phát hiện chuyện này trong đùa Trần Lạc toàn là thanh âm nguyền rủa, tiếng đánh tiểu nhân chói tai. Mỗi khi Trần Lạc rảnh rỗi là hai loại thanh âm lại tràn ngập trong đầu, vì không bị ảnh hưởng hắn phải tập trung hết sức lực để tu luyện Tàn Ảnh Tam Động. Trần Lạc cực kỳ chăm chỉ, tinh túy ma thú triều bái tràn ngập trong đầu không cho mấy thanh âm khác có cơ hội. Mười ngày điên cuồng tu luyện, Trần Lạc luyện Tàn Ảnh Tam Động lên đến đỉnh.

  Lúc này thời hạn một tháng đã đến.  Đài đá xanh nằm ngoài Trường Tín thành, trước kia chỗ này là linh điền, sau này thành chủ đại nhân bỏ nhiều tài lực, nhân lực biến linh điền thành quảng trường rộng rãi để tổ chức lễ chúc mừng, diễn nghệ, thi đấu. Ngày hôm nay không có hoạt động gì lớn nhưng sáng sớm quanh quảng trường đã tụ tập nhiều người. Thì ra hôm nay là ngày thiên tài một thời Trần Lạc, học đồ Trác Vệ Đông của Tiểu La Thiên học viện ước đấu tỷ võ.

  Không biết có phải vài sòng bạc trong Trường Tín thành mở cá cược không mà có nhiều người đến đây xem náo nhiệt, đông nghìn nghịt. Vẫn còn người tuôn hướng quảng trường. Từ trên cao nhìn xuống thấy nhiều học đồ Tiểu La Thiên học viện có mặt, bọn họ đến trợ uy cho Trác Vệ Đông khaỏng ba, bốn trăm người. Các lão sư Tiểu La Thiên học viện cũng đến, có Lý chấp sự, Vương Khắc lão sư ngồi bên dưới. Học đồ Tiểu Kim Câu học viện đều đến đông đủ, không nhiều, chỉ khoảng một trăm người.Viện trưởng Tiểu Kim Câu học viện, Đồ Khai Nguyên cũng có mặt.

  Tiếng ngựa hsi vang lên, mọi người nhìn qua. Một đội mười học đồ cưỡi ngựa tuấn chạy nhanh đến, thiếu niên đi đầu là Trác Vệ Đông. Khi đến quảng trường Trác Vệ Đông kéo mạnh dây cương, ngựa tuấn hí dài, gã xoay tròn xinh đẹp đáp xuống đất. Hôm nay Trác Vệ Đông mặc trang phục uy phong lẫm lẫm, chạy ngay đến chào đám người viện trưởng Tiểu La Thiên học viện, Lý chấp sự.

  - Nghe nói tháng này Trác Vệ Đông chăm chỉ tu hành, khổ luyện, tu luyện Thập Nhị Lộ Hàn Phong Chân đến giai đoạn đại thành.

  - Tin tức của ngươi không nhanh nhạy gì hết. Theo ta được biết Tiểu La Thiên học viện ủng hộ Trác Vệ Đông, một tháng qua mở tụ linh trận, cộng thêm linh đan phụ trợ, hơn nữa Lý chấp sự dốc túi chỉ dạy. Một tháng nay Trác Vệ Đông không chỉ tu luyện Thập Nhị Lộ Hàn Phong Chân đến đại thành mà Hỏa Diễm Chưởng cũng đại thành.

  - A! Thật không vậy? Hỏa Diễm Chưởng, Thập Nhị Lộ Hàn Phong Chân là linh quyết trung phẩm hoàng cấp, Trác Vệ Đông tu luyện đến đại thành thì chẳng phải là sức chiến đấu kinh người? Xem ra Tiểu La Thiên học viện thắng chắc rồi, vì để Trác Vệ Đông thắng mà hầu như cho gã đãi ngộ của học đồ cao cấp. Không biết bên Trần Lạc có tin tức gì?

  - Bên Trần Lạc không có tin quan trọng. Ta có hỏi thăm, tên kia suốt ngày đi sớm về trễ, không ai biết một tháng nay Trần Lạc có tiến triển như thế nào. Các ngươi nói xem Trần Lạc có cơ hội đánh thắng không?

   
 9. emlahunu

  emlahunu Active Member

  Tham gia:
  13/9/16
  Bài viết:
  1.535
  Được thích:
  0
  BB Model:
  5000

  Click đọc truyện (open)
  - Ta thấy không thể, tuy Trần Lạc đả thông ba linh mạch, tất cả dều biến dị, cũng tu luyện Oai Vũ Vô Tướng Quyền đến đại thành nhưng Trác Vệ Đông là học đồ mở sáu linh mạch, có hai linh quyết trung phẩm hoàng cấp mà còn tu luyện đại thành. Ta thấy rất khó.

  Mọi người xì xầm bàn tán, vốn nhiều người đặt hy vọng vào Trần Lạc nhưng khi nghe nói Trác Vệ Đông tu luyện hai linh quyết trung phẩm hoàng cấp đến đại thành thì không bao nhiêu người ủng hộ hắn.

  Lúc này Trác Vệ Đông nhảy người lên đài cao, nhìn xuống học đồ Tiểu Kim Câu học viện.

  Trác Vệ Đông quát:

  - Trần Lạc có đây không?

  - Trần Lạc sắp đến, xin ngươi chờ chút.

  - Hừ! Có phải là hắn không dám tới?

  Qua một tháng khổ tu, tu luyện hai linh quyết trung phẩm hoàng cấp Hỏa Diễm Chưởng, Thập Nhị Lộ Hàn Phong Chân đến đại thành khiến Trác Vệ Đông nói năng hành động kiêu căng hơn.

  Trác Vệ Đông nói:

  - Nếu hắn sợ ta thì cứ nói thẳng.

  - Tiểu tử, nói kiểu gì vậy?

  Đồ Khai Nguyên ngồi thoải mái trên ghế hàng đầu, mắt khép hờ dưỡng thần.

  Đồ Khai Nguyên chậm rãi nói:

  - Ta nói này, Tiểu La Thiên học viện các ngươi dù gì cũng là học viện số một Trường Tín thành ta, tố chất học đồ kém vậy sao?

  Đồ Khai Nguyên là tháp chủ trận tháp, thân phận, địa vị khá cao, hơn nữa bối phận. Mặc dù Lý chấp sự khinh thường nhưng không dám lộ ra ngoài, chỉ nạt Trác Vệ Đông không được nói lung tung.

  Đồ Khai Nguyên mở mắt ra nói với Nghiêm Tu đứng bên cạnh mình:

  - Tiểu tử Trần Lạc làm cái quỷ gì mà sao bây giờ chưa tới? Ta đã kêu ngươi đi tìm hắn sao chưa thấy?

  - Cái này . . . Viện trưởng, là vầy, buổi sáng ta tìm Trần Lạc nhưng hắn còn đang ngủ. Ngưu Manh nói sẽ mang Trần Lạc đến, chắc bọn họ đang trên đường đi.

  Nghiêm Tu nói đúng, Ngưu Manh, Trần Lạc đang trên đường đi đài đá xanh. Trần Lạc mặc áo lam, lững thững bước. Ngưu Manh sốt ruột muốn chết.

  - Trần Lạc, chúng ta đi mau lên, viện trưởng sẽ tức giận.

  Ngưu Manh thầm than hôm nay quá xui. Tiểu Kim Câu học viện không bằng học viện khác, không có nhiều tọa kỵ. Vốn có một con ngựa nhưng nó bị bệnh, Ngưu Manh, Trần Lạc bất đắc dĩ đành đi bộ.

  - Gấp cái gì? Không phải sắp đến rồi sao?

  Trần Lạc nhìn mặt trời mới mọc, cảm giác thời tiết hơi nóng nên cởi mấy cúc áo.

  Trần Lạc nói:

  - Ta là người tỷ võ, nếu ta không đi chẳng lẽ Trác Vệ Đông tự đánh mình chơi?

  Ngưu Manh xem như phục Trần Lạc. Tính cách Ngưu Manh nóng nảy gặp Trần Lạc bình tĩnh tự nhiên đành chịu bó tay.

  Hai người đi một đoạn đường, Ngưu Manh hỏi:

  - Trần Lạc, ngươi . . . Có nắm chắc đánh thắng Trác Vệ Đông không?

  Đây không phải lần đầu Ngưu Manh hỏi Trần Lạc, bản thân gã cũng không biết mình đã hỏi bao nhiêu lần. Trần Lạc chỉ đáp một câu, lần này cũng vậy.

  - Ta nói với ngươi rồi, đánh Trác Vệ Đông đơn giản như gia chơi con châu chấu.

  Giọng điệu của Trần Lạc khinh cuồng như thể không để đồ bỏ Trác Vệ Đông vào mắt.

  - Được rồi.

  Ngưu Manh thở dài, bị lời nói tùy ý khinh cuồng của Trần Lạc thuyết phục. Ngưu Manh không nhìn ra Trần Lạc tự tin là thật hay ngụy trang, nếu thật thì hắn dựa vào cái gì mà tự tin như thế? Nếu là ngụy trang thì . . . Tiêu rồi.

  Tiếng ngựa hí vang lên, một người cưỡi ngựa tuấn lao nhanh qua. Con ngựa chạy siêu nhanh, chớp mắt đã ra xa mười thước. Người đó bỗng ghìm dây cương, ngoái đầu lại. Đó là một thiếu niên rắn chắc, thiếu niên biểu tình kinh ngạc nhìn Trần Lạc, giục ngựa chạy lại.

  - Người này trông hơi quen.

  Trần Lạc nheo mắt nhìn thiếu niên, hắn chắc chắn thiếu niên là học đồ của Tiểu La Thiên học viện nhưng không nhớ tên.

  - Hắn tên là Cao Phi, nhân vật số một trong học đồ sơ cấp, mở bảy linh mạch, có ba bộ linh quyết, Khai Sơn Chưởng hạ phẩm hoàng cấp giai đoạn viên mãn, Hỏa Diễm Chưởng trung phẩm hoàng cấp giai đoạn đại thành.

  Ngưu Manh ngừng một lúc, tiếp tục bảo:

  - Hơn nữa hắn cũng như ngươi tu luyện Oai Vũ Vô Tướng Quyền đến giai đoạn đại thành. Cao Phi tu luyện ba bộ linh quyết đều đi tuyến cương mãnh, sức chiến đấu cực kỳ mạnh mẽ. Lần trước thi hội ta thua trong tay Cao Phi.

  - Thì ra tên là Cao Phi, hèn gì ta thấy quen mắt. Hắn giống như ta cùng một năm vào Tiểu La Thiên học viện.

  Cao Phi giục ngựa chạy lại cách ba thước, gã nhìn Trần Lạc chằm chằm một lúc sau lên tiếng:

  - Ngươi là Trần Lạc?

  Trần Lạc nhướng mày kiếm, hỏi:

  - Có chuyện gì?

  - Trông ngươi giống y như hai năm trước.

  Con ngựa tuấn có lắc lư cỡ nào Cao Phi vẫn nhìn Trần Lạc chằm chằm, ánh mắt chưa từng dời đi.

  - Mới hai năm sao ta thay đổi nhiều được?

  Trần Lạc cười tùy ý như bằng hữu cũ gặp mặt, trò chuyện:

  - Còn ngươi qua hai năm trở nên cao to vạm vỡ làm ta suýt không nhận ra.

  - A!

  Cao Phi lạnh lùng cười:

  - Tuy hai năm không dại lại đủ để thay đổi vận mệnh một người, tin tưởng ngươi cảm nhận sâu sắc điều này?

  Trần Lạc nhún vai, gật đầu đồng ý.

  - Nếu hai năm trước thì ngươi ngồi trên ngựa, ta ngẩng đầu nhìn ngươi. Bây giờ ta ngồi trên ngựa, ngươi ngước lên nhìn Cao Phi ta.

  Hai chân Cao Phi kẹp chặt bụng ngựa, con ngựa liền ngoan ngoãn.

  Cao Phi nghiêng người tới trước, giọng điệu nguy hiểm nói:

  - Ba năm trước ta muốn luận bàn với ngươi nhưng ngươi không thèm từ chối một câu, phớt lờ ta đi. Ngươi có còn nhớ không?

  - Có sao?

  Trần Lạc không có ấn tượng, tuy hắn chưa già nhưng đúng là lúc xưa cuồng không ai bì nổi.

  Cao Phi ngửa đầu cười to bảo:

  - Ha ha ha ha ha ha!

  Tiếng cười ngừng bặt, sắc mặt âm trầm nói:

  - Có lẽ ngươi quên nhưng ta thì không quên được, bởi vì đó là sỉ nhục lớn nhất trong đời Cao Phi ta.

  - A?

  Trần Lạc cảm giác địch ý từ Cao Phi, khóe môi cong lên hỏi:

  - Vậy ngươi muốn sao?

  - Ta vốn định một ngày nào đó tìm ngươi không ngờ bị Trác Vệ Đông giành trước một bước, chờ hôm nay hắn dạy ngươi xong rồi đến lượt ta. Ta sẽ trả lại nhục nhã hôm đó ngươi cho ta gấp mười lần.

  Trần Lạc lắc đầu, bất đắc dĩ cười cười. Trần Lạc không biết là cười năm xưa mình quá khinh cuồng hay cười Cao Phi vẫn con nít, hoặc có lẽ là cả hai.

  - A! Quên cho ngươi biết, qua một tháng khổ tu Trác Vệ Đông không chỉ tu luyện Thập Nhị Lộ Hàn Phong Chân đại thành, Hỏa Diễm Chưởng cũng tới đại thành. Ta thật mong chờ biểu hiện của ngươi vào lúc đó, ha ha ha ha ha ha!

  nghe tin tức của về Trác Vệ Đông, Ngưu Manh biến sắc mặt. Trần Lạc biết rõ tu luyện Hỏa Diễm Chưởng, Thập Nhị Lộ Hàn Phong Chân đại thành có ý nghĩa gì, thầm lo cho Trần Lạc.

  Cao Phi cười to định đi thì nghe gần đó có tiếng ngựa hí.

  Tiếng cười xen lẫn tiếng bước chân vang lên:

  - Ha ha ha ha ha ha! Cao Phi học đệ, có chuyện gì khiến ngươi hưng phấn vậy?

  - Hí í í í!!!

  Ngựa ngừng hí, hai con ngựa xuất hiện bên cạnh Trần Lạc. Một nam một nữ ngồi trên ngựa tuấn. Nam diện mạo hiên ngang tài tuấn, nữ thì thanh xuân xinh đẹp, là hai nhân vật đại biểu cho Tiểu La Thiên học viện, Đinh Tử Hiên, Diệp Thanh.

   
 10. emlahunu

  emlahunu Active Member

  Tham gia:
  13/9/16
  Bài viết:
  1.535
  Được thích:
  0
  BB Model:
  5000

  Click đọc truyện (open)
  - A? Đây là Trần Lạc đại thiên tài cũ của Tiểu La Thiên học viện chúng ta, trùng hợp thật, ta đang định đi xem ngươi vàVệ Đông học đệ so đâu.

  Đinh Tử Hiên mỉm cười như quân tử phong độ nói:

  - Nghe nói trong ba tháng ngắn ngủi ngươi mở ba linh mạch và đều biến dị, còn tu luyện Oai Vũ Vô Tướng Quyền đại thành, thật khiến người mở rộng tầm mắt.

  Trần Lạc không ngờ hôm nay toàn gặp người quen, hắn cảm thấy rất bất đắc dĩ.

  Trần Lạc mỉm cười nói:

  - Ngươi mới nói là ta là thiên tài, mở một, hai linh mạch dễ như trở bàn tay.

  Đinh Tử Hiên buồn cười:

  - Ha ha ha ha ha ha!

  Đinh Tử Hiên cười lắc đầu, nói:

  - Ừm! Thiên tài, là thiên tài. Chút nữa so đấu với Vệ Đông học đệ ta rất mong chờ biểu hiện của thiên tài, ngươi tuyệt đối đừng làm ta thất vọng.

  Đinh Tử Hiên định nói gì thêm, Diệp Thanh ở bên cạnh mất kiên nhẫn hối:

  - Này Tử Hiên sư huynh, vẫn chưa xong sao? Ta nói rồi, hắn và chúng ta không cùng một thế giới, sư huynh quan tâm hắn làm gì? Thật chán chết, ta giận rồi, hừ!

  Diệp Thanh giục ngựa tiến lên, bỗng ghìm dây cương ngoái đầu lại nhìn Trần Lạc, bực bội nói:

  - Này Trần Lạc, ngươi vì đi đường tắt, tu vi bị phế thì ngoan ngoãn ở trong Tiểu Kim Câu học viện sống đi, bày đặt so đấu với người ta làm gì? Ngươi mở ba linh mạch trong bốn tháng, ngươi tưởng mọi người không biết ngươi dùng cách gì sao? Chẳng qua mọi người không muốn vạch trần ngươi. Thật tình, biết rõ sẽ thua còn tỷ thí làm gì? Báo hại ta phải đi cổ vũ cho Vệ Đông học đệ, lãng phí thời gian của ngươi thì không sao nhưng thời gian của ta rất quý.

  Diệp Thanh dứt lời, chân mày Trần Lạc nhíu chặt, đôi mắt sâu thẳm nheo lại.

  Trần Lạc lạnh lùng nói:

  - Là ta kêu ngươi đi sao?

  - Trác Vệ Đông muốn ước đấu với ngươi, hắn là học đệ, sao ta có thể không đi?

  - Liên quan gì ta?

  Trần Lạc lười nhìn Diệp Thanh, nhấc chân bước đi.

  - Ngươi . . .! Ngươi . . .!!

  Gia đình Diệp Thanh giàu có hơn người, tử nhỏ được nuông chiều, ở trong Tiểu La Thiên học viện được các lão sư yêu thương, các học đồ nịnh bợ, đã khi nào bị người khinh khi như vậy? Diệp Thanh tức giận mặt xanh mét chỉ vào Trần Lạc, nghiến răng.

  Diệp Thanh tức giận quát:

  - Ngươi . . .! Ngươi dám cuồng trước mặt Diệp Thanh ta, hôm nay ta . . .

  Trần Lạc đang đi chợt dừng bước, vụt xoay người lại, khuôn mặt nhu lạnh băng, đôi mắt đen láy dấy lên sóng thần.

  Trần Lạc hét to một tiếng:

  - Trần Lạc ta luôn cuồng như vậy, không lẽ đây là lần đầu ngươi biết ta sao? Ta nói cho ngươi biết, Diệp Thanh, nghĩ tình quá khứ nên hôm nay ta nhịn ngươi một lần, chỉ có một lần, sẽ không có lần thứ hai!

  Diệp Thanh nhìn bóng lưng Trần Lạc dần khuất xa, tức giận mặt xanh mét, hoa dung nguyệt mạo tràn ngập tức giận. Nếu không phải bị Đinh Tử Hiên ngăn lại, với tính tình của Đinh Tử Hiên sớm giơ tay quất roi.

  - Thanh Nhi sư muội, bây giờ nguyên Trường Tín thành đều biết hôm nay hắn quyết đấu với Vệ Đông học đệ, nàng đánh bị thương Trần Lạc sẽ có người nói bậy.

  Đinh Tử Hiên không lớn tuổi nhưng rất lý trí trưởng thành, có lẽ vì xuất thân từ gia tộc nên từ nhỏ gã đã bị huấn luyện. Đinh Tử Hiên hiểu biết chuyện gì cũng nhiều hơn mọi người.

  Đinh Tử Hiên an ủi Diệp Thanh:

  - Sư muội, Trần Lạc chỉ là một phế vật, là con kiến trong mắt chúng ta. Sư muội nói xem sư muội so đo với phế vật làm gì?

  - Phế vật? Đúng vậy, Trần Lạc là phế vật làm người ta ghét, bản tiểu thư không so đo với hắn!

  Có lẽ vì quá tức giận nên ngực Diệp Thanh phập phồng, nàng nhìn chằm chằm bóng lưng Trần Lạc rời đi, hung dữ nói:

  - Hừ! Trần Lạc, ta vốn không muốn so đo với ngươi, hôm nay ngươi dám cuồng trước mặt ta, bản cô nương sẽ nhớ kỹ. Ta sẽ làm ngươi quỳ dập đầu trước mặt ta xin tha! Tức chết ta, không nhìn xem ngươi là cái thứ gì, lưu lực đến mức này còn dám vênh váo trước mặt bản cô nương!

  Đinh Tử Hiên an ủi thât lâu Diệp Thanh mới dịu đi, cơn giận nguôi ngoai.

  - Sư muội, sắp đến giờ, chúng ta mau đi đi.

  - Được, đi. Bản cô nương vốn không hứng thú cuộc so tài này bây giờ ta thấy mong chờ, thật muốn xem cảnh phế vật bị đánh.

  Diệp Thanh vung roi quất mạnh vào con ngựa, tiếp tục bảo:

  - Nhớ nói với Vệ Đông học đệ đừng nương tay, hôm nay ta muốn Trần Lạc đổ máu!

  Qia mười phút ba người tự giục ngựa đến gần đài đá xanh. Diệp Thanh, Đinh Tử Hiên, Cao Phi đến dấy lên xôn xao. Đinh Tử Hiên, Diệp Thanh rất nổi tiếng, tuy Cao Phi không phải học đồ cao cấp nhưng cũng là số một trong học đồ sơ cấp.

  Dần dần trong đám người bắt đầu xôn xao, bởi vì đã sắp đến giờ vẫn không thấy bóng dáng Trần Lạc đâu. Chắc không phải Trần Lạc thật sự sợ không đến đi? Mọi người càng nghĩ càng thấy rất có thể, nên biết trong sân trừ Tiểu La Thiên học viện ra có nhiều người nghi ngờ Trần Lạc lại xâm nhiễm hắc ám nên tu vi mới tiến bộ siêu nhanh. Trong khi mọi người suy đoán lung tung thì có kẻ kêu lên:

  - Nhìn kìa, Trần Lạc đến!

  Nếu bàn về danh tiếng thì trong Trường Tín thành không ai không biết Trần Lạc, khác nhau là lúc trước mọi người xem hắn là điển hình thiên tài, giờ là mặt trái.

  Trần Lạc đi tới, hắn mặc áo lam thân hình càng gầy guộc, đặc biệt khuôn mặt trắng nhu như con gái cho người cảm giác yếu đuối. Nhiều người Trường Tín thành từng nhìn lầm Trần Lạc là con gái bởi vì hắn có khuôn mặt rất đẹp, da trắng trẻo còn hơn cả thiếu nữ. Huống chi Trần Lạc đứng bên cạnh Ngưu Manh cao gần hai thước, to lớn vạm vỡ, da ngăm đen. Ngưu Manh càng tôn lên Trần Lạc mảnh mai.

  Trần Lạc đến khiến đám người ồn ào lên, mặc kệ người Trường Tín thành đến xem kịch vui hay học đồ Tiểu La Thiên học viện đều đã hai măm không thấy hắn. Lại gặp thiên tài cũ khiến nhiều người thổn thức.

  Đứa trẻ này thật đáng thương, nếu không xâm nhiễm hắc ám chắc bây giờ đã là đệ tử của Trung Ương học phủ.

  Các học đồ Tiểu La Thiên học viện thì bàn tán xôn xao, dù gì bọn họ từng trưởng thành dưới ánh sáng thiên tài Trần Lạc chói mắt. Đám lão sư Tiểu La Thiên học viện cách năm tháng lại gặp Trần Lạc vaãn như lần trước lắc đầu thở dài, cực kỳ thất vọng.

  - Vệ đông, tới lúc rồi, ngươi lên đài đi.

  Lý chấp sự mở mắt ra, dặn dò:

  - Khi đánh nhau đừng e ngại cái gì, Tiểu La Thiên học viện là hậu thuẫn mạnh mẽ nhất của ngươi, cứ thoải mái đánh.

  Trác Vệ Đông vô cùng tự tin gật đầu, nói:

  - Lý chấp sự, các lão sư hãy yên tâm.

  Trác Vệ Đông dịnh lên đài thì Diệp Thanh tới gần nói:

  - Đông Vệ học đệ, hôm nay học tỷ cố ý đến cổ vũ cho ngươi, tuyệt đối đừng làm học tỷ thất vọng.

  - Đa tạ học tỷ quan tâm, Vệ Đông chắc chắn sẽ không làm học tỷ thất vọng!

  Được Diệp Thanh quan tâm làm Trác Vệ Đông rất vui.

  Diệp Thanh nói:

  - Lúc đến đây ta gặp Trần Lạc nhưng hắn dám chống đối ta, ngươi phải dạy dỗ hắn thay ta biết không?

  Đôi mắt Diệp Thanh độc ác nhìn Trần Lạc đứng ở phía xa.

  - Tên phế vật đó dám ăn hiếp học tỷ? Thật là buồn cười!

  Trác Vệ Đông tức giận siết chặt nắm tay, hận không thể đi lên đánh Trần Lạc bầm dập ngay.

   
 11. emlahunu

  emlahunu Active Member

  Tham gia:
  13/9/16
  Bài viết:
  1.535
  Được thích:
  0
  BB Model:
  5000

  Click đọc truyện (open)
  Trác Vệ Đông trầm giọng nói:

  - Học tỷ hãy yên tâm, hôm nay ta sẽ đánh đến khi nào hắn quỳ xuống xin tha, trút giận cho học tỷ!

  - Học đệ giỏi, ta chờ xem, tuyệt đối đừng khiến ta thất vọng.

  Trác Vệ Đông gật đầu nhảy lên đài cao. Bên Tiểu Kim Câu học viện, Đồ Khai Nguyên mắng Trần Lạc, Ngưu Manh không có quan niệm thời gian, làm Lão nhân gia chờ cả canh giờ. Ngưu Manh giải thích là ngựa bị bệnh nên đến chậm. Ngưu Manh trách móc hai câu rồi thôi, ngoắc tay ý bảo Trần Lạc ghé tai lại gần.

  Trần Lạc đang ngồi cắn hạt dưa, thấy Đồ Khai Nguyên ngoắc thì thò đầu lại gần.

  Đồ Khai Nguyên nhỏ giọng nhắc nhở:

  - Gia gia đã nói cuộc chiến hôm nay phải làm cả đường nhuộm đỏ, tiểu tử còn nhớ không?

  Trần Lạc gật đầu, thuận miệng hỏi:

  - Lão muốn đỏ cỡ nào?

  - Ít nhất cho đồ bỏ Trác Vệ Đông phu hai cân máu rồid tính.

  Trần Lạc nhướng mày, ánh mắt nghi ngờ nhìn Đồ Khai Nguyên, hỏi:

  - Sao ác vậy? Có quá đáng lắm không?

  - Ác khỉ mốc, đồ bỏ Trác Vệ Đông mấy năm nay ăn hiếp học đồ Tiểu Kim Câu học viện của gia gia nhiều lần, cho hắn hộc hai cân máu là nhẹ. Theo ý gia gia thì giết hắn còn được!

  - Nếu ta đánh Trác Vệ Đông nửa chết nửa sống sau này sẽ thành kẻ thù của Tiểu La Thiên học viện.

  Trần Lạc không sợ nhưng hắn ghét rắc rối không dứt.

  Đồ Khai Nguyên lườm Trần Lạc, khinh thường nói:

  - Có gia gia chống lưng ngươi còn sợ cái quái gì? Đám gà con Tiểu La Thiên học viện nếu dám tìm ngươi gây sự, gia gia không dám bảo đảm cái gì nhưng muốn đánh bọn họ tè ra quần thì dễ như chơi.

  Trần Lạc, Đồ Khai Nguyên lén bàn bạc hành động xấu xa, bên kia Trác Vệ Đông lạnh lùng quát:

  - Trần Lạc, ta đã chờ ngươi nửa canh giờ nhưng ngươi vẫn chậm chạp không dám lên đài, có phải là sợ không? Nếu sợ thì nhận thua ngay đi, ta sẽ suy nghĩ xem có nên tha cho ngươi không.

  Trác Vệ Đông đứng trên đài cao, vênh váo khoanh tay trước ngực, kiêu ngạo nhìn xuống.

  Trần Lạc đứng dậy, bước ra. Mũi chân Trần Lạc nhẹ nhún đáp xuống đài cao, hành động khá đẹp làm nhiều người giật mình. Cùng lúc đó, một Lão nhân tóc dài xám trắng đi lên đài cao. Mọi người biết Lão nhân này, là một Lão nghệ sư của Cửu Diệp nghệ quán, cũng là trọng tài Trường Tín thành. Trần Lạc, Trác Vệ Đông so tài mời Lão nhân làm trọng tài.

  Quy tắc đánh nhau rất đơn giản, ai xuống đài là thua. Lão trọng tài ra lệnh một tiếng, cuộc so đấu chính thức bắt đầu.

  Trần Lạc xắn tay áo lên, cởi nút ngực áo ra. Trác Vệ Đông hét to xông lên, chiến đấu bùng nổ ngay. Hai bên va chạm nhau, chỉ mấy giây đã đánh mấy trăm chiêu. Trong sân cao thủ như mây, bọn họ nhìn ra Trác Vệ Đông mở sáu linh mạch, luân phiên thi triển hai linh quyết trung phẩm hoàng cấp Hỏa Diễm Chưởng, Thập Nhị Lộ Hàn Phong Chân. Trần Lạc mở ba linh mạch cứ tránh né, đôi khi đánh ra Oai Vũ Vô Tướng Quyền.

  Nhìn hình ảnh này nhiều người đều kết luận Trác Vệ Đông chưa thi triển Hỏa Diễm Chưởng, Thập Nhị Lộ Hàn Phong Chân giai đoạn đại thành mà Trần Lạc đã bị áp chế thành như vậy, nếu gã dùng vũ khí bí mật thì hắn thua chắc.

  Cho đến nay Trần Lạc rất mơ hồ thực lực của mình, hắn nhân cơ hội này không ngại đùa mấy hiệp, càng hiểu biết sâu hơn thực lực của mình.

  Bùm một tiếng, khí lưu nổ tung.

  Hai người va chạm nắm đấm, Trác Vệ Đông lùi hai bước, Trần Lạc lùi ba bước.

  Bên dưới vang giọng Lý chấp sự:

  - Vệ Đông đừng chơi nữa, thời gian quý giá, tốc chiến tốc thắng.

  Diệp Thanh cũng hét lên:

  - Vệ Đông học đệ, ngươi đang lãng phí thời gian của ta sao? Còn không mau giải quyết hắn!

  Xem ra bên Tiểu La Thiên học viện đã không kịp đợi, không chỉ Tiểu La Thiên học viện sốt ruột, Đồ Khai Nguyên viện trưởng Tiểu Kim Câu học viện cũng mất kiên nhẫn.

  Đồ Khai Nguyên rống to:

  - Lạc tiểu tử, ngươi chơi mèo vờn chuột là sao? Gia gia muốn đường nhuộm đỏ, đỏ rực con đường, ngươi hiểu không?

  Được rồi, đường nhuộm đỏ thì đỏ.

  Trần Lạc vốn muốn đùa thêm, tìm hiểu rõ thực lực của mình nhưng Đồ Khai Nguyên đã mất kiên nhẫn.

  Phía đối diện, Trác Vệ Đông cười ngạo nghễ, coi rẻ nhìn Trần Lạc.

  Trác Vệ Đông khinh thường nói:

  - Vốn muốn chơi với ngươi lâu chút nhưng mọi người đều không kịp đợi, hừ, Trần Lạc, hôm nay sẽ cho ngươi biết sự lợi hại của ta!

  Trác Vệ Đông dứt lời đạp bước tới trước, hai tay vung lên, năm ngón xòe ra. Linh lực lửa sắc bén lóe lên giữa đôi tay, lửa đốt cháy hừng hực. Chỉ có Hỏa Diễm Chưởng giai đoạn đại thành mới có hiệu quả như vậy. Nếu bị trúng một chưởng Hỏa Diễm Chưởng không chỉ lớp da nhanh chóng héo rút mà còn bị đốt linh mạch.

  Trác Vệ Đông vỗ chưởng, Hỏa Diễm Chưởng phát ra tiếng vù vù sắp đánh trúng ngực Trác Vệ Đông. Thoáng chốc linh khí xung quanh biến đổi kỳ dị, Trần Lạc ngửa người ra sau cách mặt đất nửa thước nhưng không ngã, thuận lợi tránh thoát Hỏa Diễm Chưởng của Trác Vệ Đông. Cùng lúc đó xảy ra chuyện quái dị hơn, Trần Lạc nằm ngửa ra sau bỗng di chuyển tới sau lưng Trác Vệ Đông. Trần Lạc giơ cánh tay lên, năm ngón bắn ra linh lực cuồng bạo. Trần Lạc tung nắm đấm vang tiếng xé gió khiến không khí xung quanh nổ, khí lưu chấn động phát ra tiếng đì đùng giòn vang.

  Oai Vũ Vô Tướng Quyền giai đoạn đại thành!

  Vang một chuỗi tiếng nổ.

  Bùm một tiếng, nắm đấm đánh vào lưng Trác Vệ Đông, gã rên rỉ té sấp xuống đât.

  Không ai ngờ cuộc chiến đảo ngược như vậy. Trác Vệ Đông thúc giục Hỏa Diễm Chưởng giai đoạn đại thành chẳng những không tổn thương đến Trần Lạc còn bị hắn đánh té xuống đất.

  Mới rồi cú đấm của Trần Lạc chắc chắn là Oai Vũ Vô Tướng Quyền giai đoạn đại thành, thân pháp của hắn nhanh như trượt đi, đây . . . Không lẽ là Tàn Ảnh Tam Động một trong năm linh quyết?

  Đúng rồi, chắc chắn là thế. Chỉ Tàn Ảnh Tam Động mới có thân pháp cao minh như vậy, xem tình hình thì Trần Lạc đã tu luyện Tàn Ảnh Tam Động đến giai đoạn tiểu thành, tùy ý xoay tròn.

  Tàn Ảnh Tam Động là linh quyết thượng phẩm hoàng cấp, được xếp vào một trong năm linh quyết, tu luyện cực kỳ khó khăn. Trần Lạc tu luyện Tàn Ảnh Tam Động giai đoạn tiểu thành làm người ta tán thán.

  Trác Vệ Đông bò dậy, mặt trắng như tờ giấy, chảy máu mũi.

  Trác Vệ Đông cực kỳ tức giận trừng Trần Lạc, gằn từng chữ:

  - Trần! Lạc! Hôm nay ta muốn ngươi quỳ ở trước mặt ta! A!!!

  Trác Vệ Đông chạy nhanh tới trước mặt Trần Lạc, giơ cahna quét ngang, chân pháp hung mãnh siêu nhanh. Trác Vệ Đông đang thi triển Thập Nhị Lộ Hàn Phong Chân giai đoạn đại thành.

  Bộ linh quyết Thập Nhị Lộ Hàn Phong Chân có mười hai chiêu, chiêu sau hung mãnh hơn chiêu trước, tốc độ cực nhanh. Chớp mắt Trác Vệ Đông đã đánh Thất Lộ Hàn Phong Chân nhưng đều bị Trần Lạc hóa giải.

  Trác Vệ Đông rống to:

  - Quyển Phong Chân!

  Trác Vệ Đông nhảy lên, người xoay tròn mang theo gió lạnh, hai chân khép lại lao thẳng xuống.

  - Trần Lạc, ta chờ xem ngươi đỡ như thế nào!

  Trần Lạc đứng phía dưới nhíu mày, linh hồn cộng hưởng nhanh, vận chuyển bốn linh mạch. Quanh thân Trần Lạc tỏa ánh sáng nhạt, trong ánh sáng là linh lực cuồng bạo.

  Mạch tức này . . . Là bốn mạch tức!

  Trần Lạc mở bốn linh mạch!

  Dưới đài cực kỳ giật mình.

  Trần Lạc vận chuyển bốn linh mạch, ngay khi Trác Vệ Đông cùng vòi rồng đệ Bát Lộ Hàn Phong Chân đánh tới thì hắn giơ tay tung cú đấm. Tiếng xé gió rít gào mãnh liệt.

   
 12. emlahunu

  emlahunu Active Member

  Tham gia:
  13/9/16
  Bài viết:
  1.535
  Được thích:
  0
  BB Model:
  5000

  Click đọc truyện (open)
  - Grao!

  Như tiếng hổ gầm, tiếng hú làm không khí trong vòng ba thước nổ đì đùng, khí lưu hỗn loạn, dao động lan tràn ra, gió mạnh cắt da thịt đau đớn.

  Quyền phong đến đâu là linh lực cuồng bạo ngưng tụ thành hình đầu hổ.

  Oai vũ quyền ý!

  Này là oai vũ quyền ý!!

  Trần Lạc tu . . . Tu luyện Oai Vũ Vô Tướng Quyền đến giai đoạn đỉnh!

  Thấy hình ảnh này, Lý chấp sự, các lão sư Tiểu La Thiên học viện đều đứng bật dậy, khó tin trợn mắt.

  Thập Nhị Lộ Hàn Phong Chân của Trác Vệ Đông giáng xuống, cơ thể gã xoay tròn, linh lực xanh nhạt quanh thân như vòi rồng xé rách không khí bốn phía. Bên dưới, Trần Lạc tung nắm đấm, là Oai Vũ Vô Tướng Quyền giai đoạn đỉnh. Linh lực ngưng tụ thành hổ, tiếng hỏ gầm va chạm với Thập Nhị Lộ Hàn Phong Chân của Trác Vệ Đông.

  Bùm!

  Vang tiếng nổ đinh tai nhức óc, không khí vặn vẹo, khí lưu tán loạn, gió mạnh rít gào. Dao động lấy Trác Vệ Đông, Trần Lạc làm trung tâm lan tràn ra ngoài. Thiên địa thấy đầu hổ ngưng tụ từ linh lực trong cú đấm của Trần Lạc nghiền nát linh lực ẩn chứa trong Thập Nhị Lộ Hàn Phong Chân của Trác Vệ Đông.

  - A!

  Trác Vệ Đông hét lên, há mồm hộc máu, hét chói tai. Chưa xong, linh lực ẩn chứa oai vũ quyền ý như sóng thần cắn nuốt Trác Vệ Đông, y phục trên người gã bị cắt nát vụn. Bùm một tiếng, Trác Vệ Đông không chịu nổi té xuống đất, lõa thể co giật dưới đất, người đốm xanh đốm tím.

  Tình huống xảy ra quá đột ngột, khiến người khó tin. Đám người mới rồi còn ồn ào rầm rộ giờ thì trợn mắt há hốc mồm nhìn. Bọn họ không cách nào tin tưởng Trác Vệ Đông mở sáu linh mạch, tu luyện hai linh quyết trung phẩm hoàng cấp đến giai đoạn đại thành lại bị Trần Lạc đánh chật vật.

  Tu vi của Trần Lạc không phải mở ba linh mạch mà là bốn mạch, Oai Vũ Vô Tướng Quyền của hắn không phải giai đoạn đại thành mà là giai đoạn đỉnh.

  Bốn linh mạch . . .

  Trong năm tháng ngắn ngủi Trần Lạc mở bốn linh mạch, tất cả đều biến dị. Không biết trong thiên hạ có tình huống này không nhưng trong Trường Tín thành thậm chí là Kim Thủy Vực chưa từng nghe nói qua. Oai Vũ Vô Tướng Quyền được công nhận là linh quyết dễ học khó giỏi, đừng nói là học đồ, ngay cả đám vu sư trong Trường Tín thành không bao nhiêu người có thể tu luyện đến giai đoạn này, bởi vì linh quyết Oai Vũ Vô Tướng Quyền yêu cầu linh hồn rất cao. Trần Lạc chỉ là học đồ nho nhỏ sao có thể . . .

  Giật mình, cực kỳ giật mình.

  Khâm phục, vô cùng phục.

  Đám lão sư Tiểu La Thiên học viện Lý chấp sự, Vương Khắc lão sư ngơ ngác nhìn. Đám học đồ Đinh Tử Hiên, Diệp Thanh, Cao Phi ngồi kế bên cũng trợn to mắt. Đặc biệt là Diệp Thanh, khuôn mặt xinh đẹp tràn ngập hoảng sợ, nàng không tin, không thể chấp nhận người bị nàng gọi là phế vật lại mạnh đến như vậy.

  Đừng nói người Tiểu La Thiên học viện không thể tin hình ảnh này, Đồ Khai Nguyên thân với Trần Lạc cũng ngờ hắn . . . Lại tu luyện Oai Vũ Vô Tướng Quyền đến giai đoạn đỉnh. Tiểu tử này đúng là . . . Đúng là biến thái!

  - Trần . . . Trần Lạc . . .

  Trác Vệ Đông run lập cập bò dậy, gã cực kỳ chật vật, mặt vặn vẹo lại, hung tợn gầm gừ xông tới.

  Trác Vệ Đông gào thét:

  - Ta muốn giết ngươi!

  Bốp!

  - Giết ta?

  Trần Lạc chộp cổ tay Trác Vệ Đông, tức giận trừng gã.

  Trần Lạc quát to:

  - Không đến lượt ngươi, đi xuống!

  Trần Lạc dứt lời vung tay, linh lực bốn mạch vận chuyển chấn động không khí tán loạn, vang một chuỗi tiếng nổ. Trác Vệ Đông như diều đứt dây bị ném xuống đài, may mắn có học đồ Tiểu La Thiên học viện đỡ nhưng gã đã xỉu.

  Cao Phi giận dữ nói:

  - Trần Lạc, Vệ Đông học đệ của ta ước đấu tỷ võ với ngươi vốn điểm đến liền ngừng, sao ngươi có thể ra tay độc ác như vậy?

  - Ta ác?

  Trần Lạc đứng trên đài cao, có lẽ vì đánh nhau nên linh khí quanh thân hắn không ổn định, dao động vỗ vạt áo lam bay phần phật. Mái tóc đen vuốt ve gò má đẹp như con gái, đôi mắt đen sâu tựa vực thẳm.

  Trần Lạc trầm giọng nói:

  - Nếu ta không ác thì bây giờ nằm trên mặt đất là ta, theo ý của ngươi là ta nên đứng yên cho Trác Vệ Đông đánh thì ngươi vừa lòng đúng không?

  - Ta không có ý đó, ta chỉ là . . .

  Cao Phi mới há mồm đã bị Trần Lạc hét chói tai đánh gãy, Trần Lạc vốn bình tĩnh bỗng nổi khùng lên.

  Trần Lạc chỉ vào Cao Phi, gào thét:

  - Vậy ngươi có ý gì? Là các ngươi hạ chiến thư, là các ngươi chọn địa điểm, là các ngươi đặt quy tắc. Các ngươi đánh thua thì nói ta ra tay độc ác, nếu các ngươi thắng có phải là Trần Lạc ta nên bị đánh?

  Cao Phi rực cháy lửa giận, sắc mặt âm trầm nghiến răng nhấn mạnh:

  - Trần Lạc, ngươi đừng quá cuồng!

  - Ta cuồng như vậy rồi sao?

  Mặt mày Trần Lạc đầy tức giận, mắt rực lửa ngạo nghễ, đâu chri là cuồng, hắn là ngọa cốt vô song.

  Trần Lạc quát to:

  - Hẹn tỷ võ nếu là đánh anhu thì tay chân không có mắt, bị thương là khó tránh. Dám đánh cược có gan chịu thua, không thua được thì các ngươi hạ chiến thư cho ta làm gì?

  Cao Phi giận run người, siết chặt nắm tay, linh lực bảy mạch tán loạn.

  Lúc này một thanh âm khàn trầm thấp vang lên:

  - Người trẻ tuổi, ta khuyên ngươi đừng tuổi trẻ bốc đồng.

  Là Lý chấp sự cua Tiểu La Thiên học viện lên tiếng, gã đứng thẳng, biểu tình khó xem dường như đang ức chế lửa giận.

  - Ha, ta tuổi trẻ bốc đồng?

  Trần Lạc liếc Lý chấp sự, xì cười, biểu tình nghiêm túc hét to một tiếng:

  - Không bốc đồng sao là trẻ tuổi?

  Lý chấp sự tức giận quát:

  - Càn rỡ!

  Lý chấp sự dứt lời khí thế khổng lồ lan tràn.

  Cuồng. Giờ phút này, ai đều nghe ra thiếu niên khinh cuồng, đều thấy Trần Lạc cuồng ngạo.

  Trong sân yên tĩnh bỗng có tiếng tặc lưỡi vang lên, là Đồ Khai Nguyên vừa cắn hạt dưa vừa chép miệng.

  Đồ Khai Nguyên nói móc:

  - Ta nói này Lý chấp sự, người trẻ tuổi hành động khó tránh khỏi nóng nảy táo bạo, ngươi là chấp sự so đo với người ta làm gì? Đồn ra ngoài người ta còn tưởng rằng ngươi lòng dạ hẹp hòi, bụng dạ thâm độc. Được rồi, qua đây cắn hạt dưa nguôi giận đi.

  Đồ Khai Nguyên phun vỏ hạt dưa ra, không có vẻ gì là muốn đưa hạt dưa cho Lý chấp sự.

  Đồ Khai Nguyên nhìn trọng tài trên đài, nói:

  - Nếu mắt gia gia chưa mờ thì lần ước đấu này là Tiểu Kim Câu học viện chúng ta thắng đúng không?

  Lão trọng tài Cửu Diệp nghệ quán chìm trong giật mình Trần Lạc đem lại, nhìn chăm chú vào Trần Lạc.

  Lão trọng tài Cửu Diệp nghệ quán gật đầu, nói:

  - Trần Lạc thắng hợp tình hợp lý, không có bất cứ hiện tượng vi phạm, ta tuyên bố . . .

  - Khoan đã!

  Lão trọng tài Cửu Diệp nghệ quán định tuyên bố kết quả thì bị tiếng quát ngắt lời, một người nhảy lên đài cao, là người số một học đồ sơ cấp của Tiểu La Thiên học viện, Cao Phi.

  - Trần Lạc, ngươi dám đấu với Cao Phi ta không?

  Cao Phi đột nhiên nhảy lên vượt ngoài dự đoán của mọi người. Các lão sư vốn định kêu Cao Phi xuống nhưng bị Lý chấp sự ngăn lại, đám người dưới đài xem náo nhiệt bàn tán xôn xao.

   
 13. emlahunu

  emlahunu Active Member

  Tham gia:
  13/9/16
  Bài viết:
  1.535
  Được thích:
  0
  BB Model:
  5000

  Click đọc truyện (open)
  Trác Vệ Đông thua thê thảm làm Tiểu La Thiên học viện bị nhục, nếu không lấy lại mặt mũi thì Tiểu La Thiên học viện không phải là Tiểu La Thiên học viện. Vì giành mặt mũi, dù có bị chê trách Tiểu La Thiên học viện cũng không tiếc.

  Đúng vậy, Trác Vệ Đông có tu vi mở sáu linh mạch hạ chiến thư với học đồ ba linh mạch Trần Lạc đã làm người cười chê, dù sao không cùng đẳng cấp, ước đấu thế này là khi dễ người ta. Tuy nhiên kết quả vượt ngoài dự đoán của mọi người, Trác Vệ Đông thua thảm. Bây giờ Cao Phi, học đồ mở bảy linh mạch muốn đánh nhau với Trần Lạc.

  Mở bảy linh mạch không đơn giản là thêm một mạch, mở bảy linh mạch ý nghĩa tu luyện cảnh giới thứ nhất đến viên mãn, bảy mạch nối kết, linh lực thông suốt, đánh ra linh lực hơn xa mở sáu linh mạch. Khi chưa mở linh hải, từng ngày qua ngày hấp thu linh khí thì linh lực sẽ càng lúc càng mạnh. Nhiều học đồ ngừng ở giai đoạn này một thời gian chuẩn bị cho mở linh hải, càng ở lại lâu thì linh lực càng cường đại. Một số học đồ bảy linh mạch có sức chiến đấu còn cao hơn vu sư sơ cấp đã mở linh hải.

  Cao Phi ngừng ở giai đoạn bảy linh mạch lâu hơn một năm, có thể tưởng tượng sức chiến đấu của gã kinh người cỡ nào. Huống chi Cao Phi có ba loại linh quyết, Khai Sơn Chưởng hạ phẩm hoàng cấp giai đoạn viên mãn, Hỏa Diễm Chưởng trung phẩm hoàng cấp giai đoạn đại thành, Oai Vũ Vô Tướng Quyền giai đoạn đại thành. Người quen Cao Phi đều biết gã dựa vào tu vi mở bảy linh mạch, ba linh quyết phong cách cương mãnh có sức chiến đấu cực kỳ cường đại.

  - Cao Phi, ngươi dù gì là học đồ mở bảy mạch đi mời Trần Lạc đánh nhau chẳng phải là ăn hiếp người sao?

  Hai chân Ngưu Manh co lại nhảy vọt lên đài cao, nói:

  - Ngưu Manh ta đánh với ngươi!

  Cao Phi không để mắt đến Ngưu Manh:

  - Ngưu Manh? Hừ, kẻ thua cuộc không đủ tư cách đấu với ta, biết điều thì xuống đi!

  Ngưu Manh há mồm định cãi lại thì Trần Lạc từ sau lưng gã đi tới, vỗ vai gã.

  Trần Lạc cười nói:

  - Đi đi, quan tâm hắn làm gì?

  - Đi?

  Ngưu Manh ngẩn người:

  - Không đánh sao?

  - Đánh cái gì, có gì mà đánh.

  Trần Lạc không có hứng thú vỗ vai Ngưu Manh, chuẩn bị đi xuống.

  Phớt lờ, hoàn toàn lờ đi.

  Cao Phi nhớ rõ ba năm trước khi gã yêu cầu so tài với Trần Lạc cũng bị hắn không thèm từ chối, hoàn toàn phớt lờ gã. Ba năm sau Cao Phi không ngờ Trần Lạc vẫn như vậy, hỏi sao gã không tức giận?

  Cao Phi rống to:

  - Trần Lạc, đứng lại cho ta!

  Không ai đáp lại Cao Phi, Trần Lạc như không nghe thấy, không thèm nhìn gã, tiếp tục đi tới.

  - Ba năm trước ngươi là thiên tài, ngươi có thể không nhìn ta. Ba năm sau, hôm nay ngươi không là gì vậy mà dám phớt lờ ta! A!!!

  Ba năm trước Cao Phi bị Trần Lạc phớt lờ, điều đó ám ảnh gã mãi mãi, thành cái gai trong tim gã. Bây giờ Cao Phi lại bị Trần Lạc lờ đi, thù mới hận cũ hoàn toàn bùng nổ. Trần Lạc sải bước tới trước đuổi theo Trần Lạc, giơ tay lên. Linh lực cường đại quấn quay cánh tay Cao Phi thành hình dạng đao, khí thế như xẻ núi.

  Chiêu này là Khai Sơn Chưởng giai đoạn viên mãn, uy lực mạnh mẽ có thể chặt đá xẻ núi, rất uy mạnh.

  Các học đồ Tiểu Kim Câu học viện căng thẳng hét lên cảnh báo:

  - Cẩn thận!

  Trần Lạc xoay người lại, Cao Phi đã ập đến. Trần Lạc không kịp ra chiêu, hắn vận chuyển linh lực giơ hai tay giao nhau đỡ. Bùm một tiếng, Trần Lạc Khai Sơn Chưởng của Cao Phi đẩy lùi bốn, năm bước. Nếu không nhờ Ngưu Manh phản ứng nhanh nhẹn đỡ Trần Lạc thì hắn đã té xuống đài.

  Ngưu Manh quát to:

  - Cao Phi, ngươi có biết xấu hổ hay không? Dám đánh lén?

  Ngưu Manh quan tâm hỏi Trần Lạc:

  - Có sao không?

  Trần Lạc cúi mặt, lắc đầu. Trần Lạc nhìn dấu đỏ trên cổ tay, sắc mặt âm trầm. Trần Lạc không nói không rằng quay người lại nhìn Cao Phi chằm chằm, xông tới trước.

  - Hừ! Trần Lạc, ta không biết ngươi dùng cách gì trong vòng năm tháng ngắn ngủi đả thông bốn linh mạch, tất cả đều biến dị. Ngươi có thể đánh bại Trác Vệ Đông làm ta rất kinh ngạc, nhưng chỉ có thế, không hơn.

  Thân hình Cao Phi không cao nhưng rất vạm vỡ, mặt không biểu tình đầy kiêu ngạo.

  Cao Phi nói:

  - Đừng nói ngươi chỉ đả thông bốn linh mạch, dù ngươi có đả thông năm linh mạch cái nào cũng biến dị trước bảy linh mạch ta đây không là cái thứ gì. Hôm nay ta nhường ngươi ba chiêu, ra tay đi!

  Cao Phi nhìn Trần Lạc im lặng bước nhanh tới gần, sắc mặt thiếu niên âm trầm đáng sợ làm gã thấy run. Trần Lạc từng bước đến gần, Cao Phi càn lúc càng sợ hãi, hít thở dồn dập.

  - Ba năm trước ngươi muốn đánh với ta, ta không chấp nhận là vì ngươi và ta cùng nhập học, ta không nỡ làm tổn thương tự tôn của ngươi. Hôm nay sau ba năm ngươi lại muốn đánh nhau với ta, nghĩ tình cùng là đồng học nên ta vẫn không nỡ làm tổn thương tự tôn của ngươi. Ta nhịn ngươi lần thứ nhất, thứ hai nhưng tuyệt đối không nhẫn nhịn đến lần thứ ba@ nếu ngươi đã không muốn tôn nghiêm thì hôm nay ta thành toàn ngươi!

  Trần Lạc dừng bước, toàn thân hắn táo ánh sáng rực rỡ, linh lực sắc bén tràn ra ẩn chứa năm mạch tức.

  Năm mạch tức!

  Trần Lạc không đả thông bốn linh mạch mà là năm!

  Xong rồi sao? Vẫn chưa!

  Trần Lạc lắc người, linh khí bốn phía biến đổi để lại một tàn ảnh tại chỗ. Ngay khi mọi người kinh hoàng, Trần Lạc xuất hiện sau lưng Cao Phi, giơ tay lên. Linh lực quấn quanh nắm đấm ngưng tụ ý oai vũ, một ảo ảnh cũng làm tương tự như Trần Lạc.

  Ầm ầm ầm ầm ầm!

  Không khí trong vòng năm thước nổ tung, khí lưu tứ tán, tiếng đì đùng không dứt bên tai.

  Bùm!

  Trần Lạc đấm vào lưng Cao Phi, tàn ảnh Trần Lạc thì đấm ngực gã.

  Bùm bùm!

  Cao Phi không kịp phản ứng lại chợt cảm thấy ngực và lưng tê rần, cổ họng ngứa phun ra búng máu. Cao Phi hét to đánh ra Khai Sơn Chưởng tiếc rằng vo odụng, bởi vì tốc độ của Trần Lạc quá nhanh, gã không thấy bóng dáng hắn đâu.

  Trần Lạc lắc người bước ra một bước để lại một tàn ảnh, lại một bước, một tàn ảnh nữa.

  Trần Lạc và hai tàn ảnh thành hình tam giác bao vây Cao Phi.

  Trần Lạc giơ tay, lại là Oai Vũ Vô Tướng Quyền. Ba quyền giáp công.

  Bùm bùm bùm!

  Cao Phi như rối gỗ lắc tới lắc lui.

  Trần Lạc lùi lại, hai tàn ảnh trở về chồng lên người hắn. Trần Lạc vung hai tay cùng hai tàn ảnh, linh lực quấn quanh ngưng tụ ý oai vũ, ba đầu hổ chồng lên nhau, cú đấm ẩn chứa ba ý oai vũ.

  - Cho mặt còn không biết một vừa hai phải!

  Ầm ầm ầm ầm ầm!

  Cao Phi không kịp kêu tiếng nào đã bị đánh bay ra ngoài.

  Khi Cao Phi như diều đứt dây văng ra ngoài té cái bịch xuống đất, mọi người trợn mắt há hốc mồm. Cao Phi mở bảy linh mạch, có ba loại linh quyết vậy mà chỉ mấy giây đã bị đánh rớt xuống đài? Hơn nữa Cao Phi không có cơ hội ra tay đã bị đánh xỉu.

  Cao Phi là học đồ tu luyện cảnh giới thứ nhất đến viên mãn, dù đấu cùng vu sư mở linh hải cảnh giới thứ hai cũng không nên chật vật như vậy.

   
 14. emlahunu

  emlahunu Active Member

  Tham gia:
  13/9/16
  Bài viết:
  1.535
  Được thích:
  0
  BB Model:
  5000

  Click đọc truyện (open)
  Tình huống này thật khó tin, làm người khó thể chấp nhận. Càng quái dị là toàn Trường Tín thành đều biết Trần Lạc bị phế tu vi, linh mạch rối loạn, tắc nghẽn. Dưới loại tình huống này Trần Lạc đả thông ba linh mạch trong năm tháng đủ làm nhiều người rớt tròng mắt, khi hắn đấu với Trác Vệ Đông lộ ra linh lực bốn mạch, đấu cùng Cao Phi thì thể hiện linh lực năm mạch.

  Trời ạ!

  Trong năm tháng đả thông năm linh mạch linh lực thác loạn, không thể khẳng định có phải cái nào cũng biến dị không nhưng đủ khiến người rung động. Đặc biệt Trần Lạc không chỉ tu luyện Oai Vũ Vô Tướng Quyền giai đoạn đỉnh còn có Tàn Ảnh Tam Động giai đoạn đỉnh. Hai linh quyết đều được xếp vào một trong năm linh quyết cảnh giới thứ nhất, tu luyện khó khăn tương đương với uy lực của nó. Người bình thường tu luyện một trong số linh quyết đó đến giai đoạn đại thành đã là ưu tú, Trần Lạc không chỉ tu giai đoạn đại thành còn lên đỉnh, và là hai linh quyết.

  Bọn họ nhìn thiếu niên áo lam bề ngoài mảnh mai nhưng thực lực cực kỳ cường đại, không cách nào tỉnh táo lại.

  Trần Lạc là thiên tài, quỷ tài hay kỳ tài? Hoặc là Trần Lạc lại đi đường tắt xâm nhiễm hắc ám?

  Xâm nhiễm hắc ám sao?

  Mọi người đều biết sau khi xâm nhiễm hắc ám linh mạch sẽ bị hắc ám bao phủ, ăn mòn, có thể đả thông trong thời gian ngắn nhưng mạch tức cũng sẽ thay đổi, biến thành hắc ám mạch tức. Trong thời dại quang minh này nếu không đánh nhau, không thúc giục linh lực thì người ngoài khó đoán biết. Một khi linh lực dao động, mọi người có thể cảm nhận hắc ám mạch tức từ linh lực.

  Nhưng Trần Lạc không có.

  Đúng vậy, dù Trần Lạc đánh với Trác Vệ Đông hay Cao Phi thì linh lực của hắn trừ mạch tức biến dị ra không có hắc ám, không có một chút nào. Nếu có hắc ám mạch tức thì khi Trác Vệ Đông, Cao Phi bị đánh rớt xuống đài tin tưởng các lão sư Lý chấp sự đã bắt Trần Lạc lại ngay, thậm chí giết hắn tại chỗ. Nhưng không, bọn họ không cảm nhận được hắc ám mạch tức trong linh lực của Trần Lạc, vì vậy đám người Lý chấp sự chỉ biết đứng ngây như phỗng.

  Thiếu niên áo xanh đánh hai trận, chiến thắng hoàn mỹ nhưng không lộ ra chút tự hào, kiêu ngạo. Thiếu niên thản nhiên, cực kỳ bình thản như thể là người khác đánh thắng hai trận chứ không phải hắn.

  Khi đánh anhu Trần Lạc như giao long lộ ra cuồng ngạo khó đỡ.

  Đánh nhau xong cái cuồng không ai bì nổi đó biến mất, cho mọi người cảm giác thiếu niên nhà bên. Khuôn mặt trắng trẻo như con gái, thậm chí là khá đẹp làm người kiềm không được thương tiếc.

  - Không . . . Không thể nào . . .

  Trong đám người vang lên tiếng chất vấn, là Diệp Thanh. Khuôn mặt xinh đẹp biểu tình cực kỳ khó xem, Diệp Thanh lắc đầu, ngơ ngác nhìn Trần Lạc, trong mắt tràn ngập chất vấn, đúng vậy, nàng chất vấn. Diệp Thanh không cách nào tin tưởng trong năm tháng ngắn ngủi Trần Lạc đả thông năm linh mạch, nói nàng chất vấn không bằng bảo Diệp Thanh không chấp nhận được. Diệp Thanh xuất thân cao quý, được nuông chiều, sao có thể tha thứ người bị nàng xếp vào hàng phế vật, không có chút giá trị tiến bộ tu vi siêu nhanh như vậy?

  Diệp Thanh lầm bầm:

  - Trần Lạc, chắc chắn ngươi xâm nhiễm hắc ám, nếu không thì tu vi của ngươi không thể tăng nhanh như vậy. Chắc chắn, ta khẳng định ngươi xâm nhiễm hắc ám!

  Khi Trần Lạc ra tù Diệp Thanh tự động cắt đứt quan hệ, nàng khinh thường hắn sau khi tu vi bị phế. Diệp Thanh cho rằng Trần Lạc không có giá trị với nàng, nàng luôn tự cho rằng mình là trung tâm không thể tha thứ một phế vật tu hành nhanh như vậy, nhanh làm nàng nghẹt thở.

  Trần Lạc nhìn Diệp Thanh, thản nhiên nhìn nàng, trong mắt không có chút tình cảm.

  Trần Lạc lạnh nhạt nói:

  - Ngươi dựa vào cái gì nói ta xâm nhiễm hắc ám?

  - Dựa vào cái gì? Hừ, dựa vào ngươi lúc trước xâm nhiễm hắc ám bị bắt nhốt vào tù.

  - Dựa vào ngươi trong năm tháng ngắn ngủi đả thông năm linh mạch rối loạn,tắc nghẽn.

  - Dựa vào ngươi tu luyện Oai Vũ Vô Tướng Quyền, Tàn Ảnh Tam Động đến đỉnh.

  - Dựa vào ngươi vào Tiểu Kim Câu học viện không có trận pháp phụ trợ, không có linh đan cường hóa. Trong điều kiện đó không ai có thể tăng tiến nhanh như vậy, ta đều không thể thì ngươi dựa vào cái gì.

  Diệp Thanh mất lý trí gào rống, nhìn Trần Lạc chằm chằm.

  - Chỉ bằng vào ta là Trần Lạc, ngươi là Diệp Thanh.

  Trần Lạc bình tĩnh tựa mặt hồ, nói:

  - Ngươi không được không có nghĩa là ta không thể.

  - Ngươi? Ha ha ha ha ha ha! Buồn cười quá!

  Biểu tình Diệp Thanh coi rẻ, mỉa mai nói:

  - Lúc trước ngươi chỉ là ngụy thiên tài vì đi đường tắt xâm nhiễm hắc ám, bây giờ là phế vật bị phế tu vi! Một phế vật nếu không xâm nhiễm hắc ám thì tuyệt đối không thể đả thông năm linh mạch trong năm tháng ngắn ngủi!

  Trần Lạc nhìn Diệp Thanh, không nói.

  Thấy Trần Lạc không đáp, Diệp Thanh càng chắc chắn hơn.

  Diệp Thanh lớn giọng nói:

  - Ngươi có dám theo ta đi Quang Minh Thủ Vệ đoàn không?

  Không biết cóp hải vì Trần Lạc không phản bác nên đám học đồ Tiểu La Thiên học viện cũng kêu gào muốn mang Trần Lạc đi Quang Minh Thủ Vệ đoàn điều tra. Đám lão sư Tiểu La Thiên học viện không nhúc nhích, không nắm chắc Trần Lạc có xâm nhiễm hắc ám hay không.

  Đinh Tử Hiên đứng bên cạnh cũng im lặng, gã là người thông minh, thấy đám người Lý chấp sự không nắm chắc Trần Lạc đã xâm nhiễm hắc ám hoặc không nên không đứng ra. Đinh Tử Hiên nhìn Diệp Thanh mất lý trí, gã định khuyên nhủ nhưng bây giờ trong óc nàng toàn là 'sự thật' Trần Lạc xâm nhiễm hắc ám, sao chịu dừng lại?

  Diệp Thanh khí thế khiếp người, được một tấc lại muốn tiến một thước gặn hỏi:

  - Trần Lạc, có phải ngươi đã sợ? Sợ bị Quang Minh Thủ Vệ phát hiện ngươi xâm nhiễm hắc ám? Sao ngươi không dám đi?

  - Ta không có gì dám hoặc không.

  Trần Lạc kiên nhẫn nói:

  - Nhưng ngươi luôn miệng nói ta xâm nhiễm hắc ám, néu ta không có thì ngươi sẽ làm sao?

  - Ngươi không có khả năng không xâm nhiễm hắc ám!

  Giọng Diệp Thanh sắc nhọn:

  - Ta nói ngươi có là có!

  Trần Lạc im lặng sau đó bật cười, lắc đầu, nói:

  - Ha, ngươi nói ta xâm nhiễm hắc ám thì ta liền xâm nhiễm hắc ám?

  Diệp Thanh há mồm:

  - Ngươi . . .!

  Trần Lạc lạnh lùng cười:

  - Ta nói cho ngươi biết, Diệp Thanh, đừng giở giọng kẻ cả với ta. Nếu ta không xâm nhiễm hắc ám thì ngươi làm sao?

  - Ngươi không có khả năng . . .

  Diệp Thanh há mồm lại bị đánh gãy.

  Trần Lạc lặp lại câu vừa rồi:

  - Nếu ta không xâm nhiễm hắc ám thì ngươi làm sao?

  Diệp Thanh chưa kịp nói gì Trần Lạc nét mặt sa sầm, biểu tình tức giận chỉ vào nàng, cao giọng quát:

  - Nói!

  Thanh âm như hổ gầm, sấm đánh làm mặt Diệp Thanh xanh mét, biểu tình cực kỳ khó xem.

  Diệp Thanh nhìn chằm cahừm vào Trần Lạc, nghiến răng nói:

  - Nếu ngươi không xâm nhiễm hắc ám thì ta sẽ xin lỗi ngươi.

  - Xin lỗi?

  Trần Lạc từ chối thẳng:

  - Ta không hiếm lạ lời xin lỗi của ngươi!

  - Ngươi . . .!

  Diệp Thanh hít sâu, ngực phập phồng.

  Diệp Thanh cố nén lửa giận, tiếp tục bảo:

  - Ta sẽ bồi thường tổn thất danh dự cho ngươi, cho ngươi linh thạch, linh đan . . .

  Diệp Thanh chưa nói xong lại bị cắt ngang.

   
 15. emlahunu

  emlahunu Active Member

  Tham gia:
  13/9/16
  Bài viết:
  1.535
  Được thích:
  0
  BB Model:
  5000

  Click đọc truyện (open)
  Trần Lạc không thèm nhìn xâm nhiễm hắc ám, nói:

  - Mấy thứ đồ bỏ đó ngươi tự giữ lại đi, ta không vừa mắt chúng.

  - Ngươi . . .!

  Diệp Thanh tức giận người run run, hét bằng giọng lớn nhất:

  - Chỉ cần ngươi chịu đi Quang Minh Thủ Vệ đoàn cùng ta, nếu ngươi thật sự không xâm nhiễm hắc ám thì ta đồng ý bất cứ điều kiện gì của phế vật nhà ngươi!

  - Ta nói rồi, ta không vừa mắt bất cứ thứ gì của ngươi.

  Trần Lạc đã bình tĩnh lại, nói:

  - Nếu ta không xâm nhiễm hắc ám thì từ nay về sau ngươi gặp ta lập tức biến thật xa, nếu không thì ta lo có gắng không kiềm được tát vào mặt ngươi.

  Nhục nhã, đây là sỉ nhục lớn với Diệp Thanh luôn tâm cao khí ngạo. Sỉ nhục làm Diệp Thanh nín thở, choáng váng, khuôn mặt xinh đẹp trắng bệch không chút máu. Mắt Diệp Thanh rực cháy lửa giận, nếu ánh mắt có thể giết người thì Trần Lạc đã phun máu. Nếu ánh mắt có thể ăn người, lúc này Trần Lạc không còn một mẩu xương. Lạ lùng là Diệp Thanh không nhảy cẫng lên, hít sâu ba lần. Diệp Thanh cười to, tiếng cười hung ác.

  - Tốt, tốt, tốt, phế vật, ta hứa với ngươi! Hứa với ngươi!

  Diệp Thanh cười như điên nhảy lên trên đài, định lôi Trần Lạc đi Quang Minh Thủ Vệ đoàn.

  Lão trọng tài Cửu Diệp nghệ quán ngăn Diệp Thanh lại, nói:

  - Tiểu thư Diệp gia đừng hành động theo cảm tính, tuy Lão hủ không phải Quang Minh Thủ Vệ nhưng có thể nói với tiểu thư là Trần Lạc không hề xâm nhiễm hắc ám.

  Lúc này đầu óc Diệp Thanh tràn ngập tức giận, tính cách kiêu căng lộ rõ:

  - Hừ! Lão bất tử nhà ngươi không phải Quang Minh Thủ Vệ thì biết cái gì?

  Lão trọng tài Cửu Diệp nghệ quán lắc đầu, không tức giận vì lời Diệp Thanh hỗn hào.

  Lão trọng tài Cửu Diệp nghệ quán bất đắc dĩ nói:

  - Lão hủ đúng là không phải Quang Minh Thủ Vệ, có lẽ cũng không có tư cách bình luận, nhưng điều này o có nghĩa là chỗ này không có Quang Minh Thủ Vệ. Trang Lão, giờ hãy nói một câu đi.

  Trang Lão?

  Mọi người giật nảy mình. Mỗi một tòa thành thị Kim Thủy Vực đều có Quang Minh Thủ Vệ đóng giữ, tuy số lượng Quang Minh Thủ Vệ đoàn trong Trường Tín thành không nhiều nhưng cũng không ít. Lão trọng tài Cửu Diệp nghệ quán kêu Trang lão chính là một Quang Minh Thủ Vệ già dặn lâu năm.

  Một Lão nhân bước ra khỏi đám người. Lão nhân khá cao tuổi, tóc hoa râm, mặc trường bào màu trắng tinh, có chút tiên phong đạo cốt. Lão nhân này chính là Trang lão.

  Trông thấy Trang lão thì Diệp Thanh lộ biểu tình mừng rỡ. Dường như Diệp Thanh quen bết Trang lão, kêu tiếng Trang gia gia, chạy tới gần Lão.

  - Diệp Thanh, khi nào ngươi mới có thể sửa lại tính tình? Sao vô lễ với Văn Lão như vậy?

  Trang lão trách Diệp Thanh mới rồi hỗn hào, nhưng nàng không có tâm trạng nghe răn.

  Diệp Thanh kéo tay Trang lão, nói:

  - Trang gia gia là Quang Minh Thủ Vệ lớn tuổi nhát Trường Tín thành chúng ta, chắc chắn người có thể nhìn ra Trần Lạc xâm nhiễm hắc ám đúng không?

  Trang lão liếc Trần Lạc, nói:

  - Ta ở bên dưới quan sát hắn thật lâu. Mạch tức của Trần Lạc rất cường đại, có lẽ là vì biến dị, linh lực rất cuồng bạo. Trong mạch tức của Trần Lạc không ẩn chứa hắc ám gì, cho nên Trần Lạc không xâm nhiễm hắc ám.

  Như Diệp Thanh đã nói, Trang lão là Quang Minh Thủ Vệ có kinh nghiệm già dặn trong Trường Tín thành, lời Lão nói không ai nghi ngờ.

  Tin tức rơi vào tai mọi người gây náo động. Rơi vào tai Diệp Thanh như tiếng sét giữa trời xanh, đầu óc nàng trống rỗng, trợn mắt há hốc mồm ngây ra tại chỗ.

  Diệp Thanh phản ứng lại, khí tin hỏi:

  - Trang gia gia hãy nói cho Thanh nhi biết có phải người nhìn lầm không? Chắc chắn phế vật đó xâm nhiễm hắc ám, chắc chắn, hắn không thể nào . . .

  Trang lão quát mắng:

  - Càn quấy! Ngươi còn ngại không đủ mất mặt sao? Không mau xin lỗi người ta?

  - Xin lỗi thì miễn đi.

  Trần Lạc bước xuống đài, phất tay nói:

  - Kêu nàng ta nhớ lời mình từng nói là được.

  Cách năm năm Trần Lạc lại nổi tiếng khắp Trường Tín thành.

  Năm năm trước Trần Lạc vào Tiểu La Thiên học viện không lâu sau trong một lần thi hội tám trận thắng cả tám, một hơi thành học đồ thiên tài chói sangs nhất Tiểu La Thiên học viện.

  Năm năm sau, ngày hôm nay, khi so tài trên đài đá xanh Trần Lạc với linh lực bốn mạch, Oai Vũ Vô Tướng Quyền giai đoạn đỉnh, Tàn Ảnh Tam Động giai đoạn tiểu thành chiến thắng học đồ Trác Vệ Đông sáu linh mạch. Trần Lạc dùng linh lực năm mạch, Oai Vũ Vô Tướng Quyền giai đoạn đỉnh, Tàn Ảnh Tam Động 60 lchiến thắng học đồ Cao Phi bảy linh mạch.

  Lời đồn Trần Lạc vì đi đường tắt lại xâm nhiễm hắc ám đã sụp đổ.

  Trận chiến này không chỉ khiến Trần Lạc lại nổi tiếng mà còn đả kích mạnh Tiểu La Thiên học viện nổi tiếng như cồn, danh tiếng bị tổn hại nghiêm trọng. Nhiều người trong Trường Tín thành chê cười Tiểu La Thiên học viện. Lúc Trần Lạc ra tù trở về, tu vi bị phế, Tiểu La Thiên học viện các ngươi thấy người ta không có giá trị, không nghĩ tình hắn từng mang nhiều vinh diệu cho Tiểu La Thiên học viện đã vô tình đuổi hắn đi.

  Bây giờ thì sao?

  Trong năm tháng ngắn ngủi Trần Lạc đả thông năm linh mạch, nghe nói toàn là biến dị, không nói trước không ai giống vậy nhưng cũng là rất hiếm thấy, tiềm lực lớn không thể đo lường. Cứ tiến triển như vậy ai nói nửa năm sau Trần Lạc không thể thi đậu Trung Ương học phủ?

  Bây giờ đám lão sư Tiểu La Thiên học viện chắc vô cùng hối hận đã đuổi Trần Lạc đi.

  Người khác không biết Tiểu La Thiên học viện có hối hận hoặc không, một điều khẳng định là Tiểu La Thiên học viện bị Trần Lạc chà đạp mặt mũi mất sạch, làm sung sướng lòng người. Nhiều người vỗ tay khen hay.

  Chuyện này thành đề tài tán dóc sau bữa cơm trong Trường Tín thành, bọn họ rất mong chờ Tiểu La Thiên học viện có thái độ gì với Trần Lạc. Qua chuyện này, Tiểu La Thiên học viện hoặc là vì lấy lại mặt mũi không tiếc hết sức chèn ép Trần Lạc, tuyệt đối không cho hắn lớn lên. Một khi Trần Lạc trưởng thành, vào Trung Ương học phủ thì Tiểu La Thiên học viện không chỉ mất mặt mà danh dự cũng rớt xuống vực sâu thăm thẳm. Tất nhiên còn có một loại khả năng là Tiểu La Thiên học viện vì vinh diệu sẽ chiêu Trần Lạc trở về Tiểu La Thiên học viện, dù sao bây giờ hắn có tiềm lực rất lớn. Khi Trần Lạc vào Trung Ương học phủ có thể giúp Tiểu La Thiên học viện nhảy lên là học viện số một Kim Thủy Vực.

  Tiểu La Thiên học viện sẽ lựa chọn thế nào?

  Không ai biết nên tất cả đều suy đoán, chờ đợi.

  Sáng sớm hôm nay, mặt trời mới mọc, nắng ban mai ấm sáp chiếu xuống. Trần Lạc chỉ mặc quần cộc, mình trần nằm trên ghế, nhàn nhã nhắm mắt lại. Từ khi nào Trần Lạc bắt đầu thích phơi nắng, đặc biệt là tia ban mai làm hắn thấy cực kỳ dễ chịu.

  Bụng, hai vai Trần Lạc có một số lằn kỳ lạ, là dấu vết 'Đại quang minh hình phạt thủ' để lại. Thứ này chỉ trong tháp hình phạt chuyên phế tu vi tội phạm, thủ đoạn rất tàn nhẫn. Mỗi tội đồ hắc ám đều bị để lại dấu vết hình phạt này.
   
 16. emlahunu

  emlahunu Active Member

  Tham gia:
  13/9/16
  Bài viết:
  1.535
  Được thích:
  0
  BB Model:
  5000

  Click đọc truyện (open)
  Sau lưng vai Trần Lạc có dấu ấn lửa hắc ám kỳ lạ, dưới ánh nắng nó toát ra lạnh lẽo trông ưnh đóa hoa hắc ám nở rộ, như bảy đóa hoa đã xòe cánh, có hai đóa còn chớm nụ. Năm tháng qua linh hồn của Trần Lạc bị hư vọng chi hỏa rèn luyện sáu lần. Giống như lúc trước, mỗi lần linh hồn Trần Lạc bị hư vọng chi hỏa thiêu cháy là đau đớn không muốn sống, lần sau mãnh liệt hơn lần trước. Tất nhiên mỗi lần đốt cháy rèn luyện là linh hồn Trần Lạc lại mạnh hơn, ngày hôm nay đã có thể chịu được hai mươi bốn lần cộng hưởng.

  Quyển sách vô danh lấy hư không làm trang giấy trong mơ của Trần Lạc vẫn trôi nổi tại đó, tiếc là hắn không thấy rõ chữ bên trên. Trần Lạc chỉ biết mình ký kết khế ước gì, hắn không biết ký với ai, là khế ước loại gì.

  Trần Lạc bỗng ngửi thấy mùi thơm thoang thoảng, hơi quen thuộc.

  A?

  Trần Lạc phát hiện không đúng, vội mở mắt ra. Trần Lạc thấy một thiếu nữ từ khi nào đã đứng bên cạnh, thiếu nữ mặc kỳ lạ mà hở hang. Áo đỏ bao ngực lộ bụng phẳng và rốn, váy dài rũ xuống, cổ chân treo chuông. Sợi tóc đỏ cột đuôi ngựa, khuôn mặt lấm tấm tàn nhãn, đôi mắt tinh nghịch nhìn Trần Lạc như ngó quái vật.

  - Ta nói này Lạc Anh tiểu muội muội, nàng rình ngó ta đã bao lâu?

  Trần Lạc thầm tán thán thực lực của Lạc Anh, nếu không phải hắn ngửi mùi thơm thì đến bây giờ vẫn không phát hiện có người đứng kế bên.

  - Tiểu muội? Ai là muội muội của ngươi? Đừng lôi kéo làm quen với ta!

  Trông Lạc Anh không lớn tuổi nhưng vóc dáng trưởng thành, thự nên to thì to, nên vêu thì vêu. Đặc biệt Lạc Anh mặc hở hang, nếu không tại khuôn mặt lấm tấm đốm thì sẽ khiến nhiều người nhớ nhung. Lạc Anh quay quanh Trần Lạc mấy vòng, mắt to quét tới quét lui người hắn.

  Lạc Anh nói:

  - Không xâm nhiễm hắc ám mà năm tháng đả thông năm linh mạch rối loạn, tắc nghẽn, tất cả biến idj, nếu không chính mắt thấy thì ta không dám tin. Nói ngươi là thiên tài nhưng dù thiên tài có tư chất tốt mấy cũng không thể làm được như ngươi, trừ phi . . .

  Trần Lạc đầy hứng thú nhìn Lạc Anh, hỏi:

  - Trừ phi cái gì?

  - Trừ phi ngươi có bí mật không thể cho ai biết.

  Lạc Anh dừng bước đứng trước mặt Trần Lạc:

  - Nói đi, bí mật của ngươi là gì?

  - Tuổi của nàng cũng cỡ ta nhưng tu vi thì cao hơn ta rất nhiều, lứa tuổi như nàng có tu vi cỡ đó chắc toàn thế giới không có bao nhiêu người.

  Trần Lạc không biết tu vi của thiếu nữ này mạnh đến đâu nhưng hắn đoán chắc rất mạnh.

  Lạc Anh kinh ngạc hỏi:

  - Ngươi biết tu vi của ta?

  Trần Lạc lắc đầu ý bảo không chắc chắn.

  - Hừ! Thách ngươi cũng không nhìn ra.

  Lạc Anh thò đầu tới gần, nhìn thẳng vào mắt Trần Lạc.

  Lạc Anh nói:

  - Ngươi không nói cho ta biết cũng không sao, chờ bản tiểu thư hết bận việc sẽ quay về nghiên cứu ngươi.

  Lạc Anh cực kỳ tự tin nói, không thèm hỏi ý Trần Lạc mà càng như cảnh cáo, chuyện đã rồi. Trần Lạc như con chuột trong lồng của Lạc Anh, chỉ cần nàng muốn thì có thể đùa chơi.

  Trần Lạc buồn cười, bất đắc dĩ lắc đầu.

  Trần Lạc thấy Lạc Anh định đi, vội hỏi:

  - Ta nói này Lạc Anh muội muội, chúng ta dù gì coi như là bằng hữu ở chung, có thể nói nàng có thù hận gì với Thông Thiên lão tổ được không?

  Trong thời gian này Trần Lạc tìm hiểu đủ cách nhưng xác suất gặp Lạc Anh rất nhỏ, không biết cả ngày thiếu nữ bận rộn cái gì.

  Lạc Anh định đi vừa nghe bốn chữ Thông Thiên lão tổ liền xoay người lại, mặt lạnh băng, lạnh lùng nói:

  - Ta nói rồi đừng nhắc tên Thông Thiên lão tổ khốn kiếp trước mặt ta!

  - Cái này . . .

  Trần Lạc ngần ngừ giây lát, biểu tình căm giận nói:

  - Muội muội có điều không biết, tên khốn Thông Thiên lão tổ tội ác chồng chất, từ khi ra đời gian lận lừa gạt, đốt nhà giết người cướp của, không chuyện ác nào không làm. Kẻ ác như thế người người đều nên tru!

  - A? Ngươi cũng hạn tên ác ôn đó?

  Nghe Trần Lạc nói, thái độ của Lạc Anh dịu đi nhiều.

  - Cái tên sát thiên dao đó có ai không hận?

  Trần Lạc gật mạnh đầu, biểu tình chính nghĩa nói:

  - Đừng để ta gặp Thông Thiên lão tổ, nếu ta thấy hắn sẽ lột da, rút gân hắn ra!

  - Xì!

  Lạc Anh trề môi, lườm Trần Lạc nói:

  - Chỉ bằng vào ngươi? Như ta còn không đánh lại, ngươi mơ đi giết Thông Thiên lão tổ?

  - Cái này . . .

  Trần Lạc ho khan, lúng túng.

  - Nhưng ngươi đừng nản lòng.

  Lạc Anh an ủi:

  - Chỉ cần ngươi chăm chỉ khổ luyện thì sẽ có ngày bắt được tên ác ôn dâm ma đó!

  Nói đến đây mặt Lạc Anh đầy tức giận, nghiến răng nói:

  - Nhất định sẽ khiến hắn trả giá đắt!

  - Đúng! Chỉ cần chăm chỉ khổ luyện . . . Má ơi!

  Trần Lạc định nói tiếp chợt nghĩ đến Lạc Anh kêu Thông Thiên lão tổ là dâm ma.

  Trần Lạc ngây người hỏi:

  - Có chuyện gì? Ta chỉ biết Thông Thiên lão tổ không chuyện ác nào không làm nhưng chưa từng nghe nói hắn là dâm ma, sao Thông Thiên lão tổ . . .

  - Hừ! Không liên quan gì ngươi!

  Trần Lạc bực mình, hắn lấy thân phận Thông Thiên lão tổ lăn lộn ngoài đời phá trận cướp kho báu khắp nơi nhưng chưa từng gian dâm gái nhà lành nào, sao bỗng nhiên có thêm danh hiệu dâm ma?

  Lạc Anh đi tới cửa chợt nhớ điều gì, ngoái đầu hỏi:

  - Ngươi thật sự hận Thông Thiên lão tổ?

  Trần Lạc gật đầu ngay.

  - Tốt.

  Lạc Anh gật đầu, quay về phòng mình. Trần Lạc không biết Lạc Anh muốn làm cái gì, tò mò nhìn. Trên vách tường phòng Lạc Anh viết đầy ấn ký trận pháp các loại. Tạo nghệ lĩnh vực trận pháp hiện giờ của Trần Lạc nhìn sơ liền thấy ấn ký trận pháp có một số tà ác, nhiều trận pháp nguyền rủa nhỏ, mỗi ấn ký trận pháp đều có bốn chữ Thông Thiên lão tổ.

  Trần Lạc cảm thấy da đầu tê dại, cô nương này chuẩn bị hành hạ chết Lão tử đây mà, thù hận lớn đến cỡ nào.

  Điều duy nhất đáng vui mừng là những trận pháp nguyền rủa là tàn trận, không đem lại tác dụng gì nhưng vẫn hù Trần Lạc teo tim. Lạc Anh nhanh chóng bước ra, đưa một thứ.

  Lạc Anh nói:

  - Ngươi cầm đi.

  Trần Lạc nhận lấy, là một khối lệnh bài chất liệu không tệ. Lệnh bài khắc năm chữ to Đoàn chết đi chết đi.

  - Đoàn chết đi chết đi là thứ gì?

  - Đây là lệnh bài của đoàn chúng ta, từ nay ngươi là một thành viên trong đoàn.

  - Đoàn? Đoàn gì?

  Trần Lạc mờ mịt hỏi:

  - Đoàn chúng ta làm cái gì?

  - Có thấy bốn chữ nhỏ trên lệnh bài không?

  Trần Lạc nhìn kỹ, đúng là có bốn chữ.

  Trần Lạc đọc thành tiếng:

  - Thông Thiên lão tổ?

  - Đọc gộp lại.

  - Đoàn Thông Thiên lão tổ chết đi chết đi?

  Trần Lạc đọc xong rất ngạc nhiên.

  - Bây giờ ta đi công chuyện, trở về sẽ nói cho ngươi nghe tôn chỉ của đoàn chúng ta.

  Lạc Anh đi xa, Trần Lạc ngơ ngác nhìn khối lệnh bài hơi xa hoa, nhìn thật lâu thật lâu.

  Trần Lạc phun hai chữ:

  - Cha nó!
   
 17. emlahunu

  emlahunu Active Member

  Tham gia:
  13/9/16
  Bài viết:
  1.535
  Được thích:
  0
  BB Model:
  5000

  Click đọc truyện (open)
  Mấy ngày nay Đồ Khai Nguyên rất vui vẻ, lòng cực kỳ hưng phấn, dường như trút ra hết áp lực nhiều năm. Đúng vậy, từ khi Tiểu Kim Câu học viện được sáng tạo đến bây giờ luôn congx danh hiệu số một đếm ngược Kim Thủy Vực làm Đồ Khai Nguyên chú trọng mặt mũi rất là xấu hổ. Nếu chỉ có vậy cũng không sao, cố tình một vài học đồ của Tiểu La Thiên học viện thỉnh thoảng đến ăn hiếp học đồ Tiểu Kim Câu học viện.

  Đồ Khai Nguyên nhìn, lòng rất sốt ruột. Lão có thể làm được gì? Học đồ nhà mình xuất thân nghèo hèn, tư chất không quá tốt, đánh không lại Tiểu La Thiên học viện. Đồ Khai Nguyên không thể túm đám gà con Tiểu La Thiên học viện đánh người ta, cho ên Lão rất bực, cực kỳ bực mình. Đồ Khai Nguyên ôm cục tức này nhiều năm, mãi tới trận chiến đài đá xanh mấy hôm trước mới tiêu hóa hết.

  Đồ Khai Nguyên nhớ đến biểu hiện của Trần Lạc trên đài đá xanh là Lão lại muốn hét to một tiếng: Sướng! Đặc biệt là đồ bỏ Trác Vệ Đông, Cao Phi bị Trần Lạc đá xuống đài, Đồ Khai Nguyên rất muốn đứng lên hát vang khúc nhạc.

  - Tuy gia gia không muốn nhưng phải công nhận tiểu tử Trần Lạc có thiên phú song tuyệt, độc nhất vô nhị.

  Đồ Khai Nguyên vẫn luôn không từ bỏ ước vọng kéo Trần Lạc vào trận tháp, cho hắn nhập học Tiểu Kim Câu học viện chỉ là kế hoãn binh, chờ có cơ hội sẽ uy hiếp, dụ dỗ hắn vào trận tháp. Nhưng từ khi Đồ Khai Nguyên phát hiện Trần Lạc không chỉ có thiên phú biến thái ở lĩnh vực trận pháp, về tu hành cũng rất yêu nghiệt thì Lão do dự. Bây giờ Đồ Khai Nguyên rất rối rắm, nên tìm cách kéo Trần Lạc vào trận tháp hay để mặc hắn tiếp tục tu hành trong Tiểu Kim Câu học viện? Đồ Khai Nguyên lắc đầu, thật nhức óc.

  - Vân Du Tử ơi Vân Du Tử, gia gia càng lúc càng khâm phục ngươi. Ánh mắt của tiểu tử nhà ngươi thật độc, hèn gì ngươi cứ không chịu khiến Trần Lạc theo ta học tập trận pháp, thì ra ngươi sớm biết Trần Lạc có thiên phú song tuyệt. Nhưng ngươi định để hắn đi con đường gì? Không lẽ song tu? Tuy cách đó hay nhưng thực hiện cực kỳ khó khăn, sơ sẩy một cái là cả hai bên đều không giỏi, khi đó uổng phí thiên phú song tuyệt của Trần Lạc.

  - Nói đi phải nói lại tiểu tử Trần Lạc cuồng không giống bình thường, vênh váo hơn lúc gia gia còn trẻ. Tuy năm xưa gia gia cũng nổi danh cuồng trong mười dặm tám thôn nhưng so với Lạc tiểu tử thì không bằng một móng út.

  Đồ Khai Nguyên ngồi trong phòng riêng Cửu Diệp Viên, nằm ngửa trên ghế lắc lư.

  Đồ Khai Nguyên cảm thán rằng:

  - Trẻ tuổi tốt thật, có thể tùy ý điên cuồng.

  Cộc cộc cộc!

  Vang tiếng đập cửa.

  Đồ Khai Nguyên khó chịu hỏi:

  - Là ai?

  Giọng thiếu nữ đáp:

  - Đồ gia gia, là ta đây.

  Thiếu nữ như lửa rực cháy, vóc người nóng bỏng làm đám thiếu niên chưa trải đời nhìn xịt máu mũi, nhưng khuôn mặt lóm đốm đen không hợp với dáng người. Thiếu nữ này chính là Lạc Anh.

  - Tiểu Lạc Anh, gia gia đang nghe nhạc, ngươi đến đây làm gì?

  - Ta đến học trận pháp. Đồ gia gia đã hứa với ta nhưng nửan ăm qua không chịu dạy ta cái gì.

  Lạc Anh bước vào, bộ dạng buồn bực chu môi ngồi xuống ghế.

  Lại là trận pháp.

  Đồ Khai Nguyên nghe Lạc Anh nhắc đến trận pháp là nhức đầu, bất đắc dĩ nói:

  - Tiểu Lạc Anh, ngươi nói xem từ ngàn dặm xa xôi chạy đến vùng đất cằn cỗi này tìm gia gia học trận pháp gì? Không phải gia gia không chịu dạy ngươi mà là gia gia của ngươi không cho dạy. Đương nhiên nếu ngươi muốn học trận pháp bình thường thì gia gia dạy cũng không xao, nhưng nha đầu chỉ muốn học trận pháp nguyền rủa thì sao gia gia dạy? Gia gia dạy chẳng khác nào hại ngươi.

  - Sao Đồ gia gia lại nghĩ vậy? Anh nhi học trận pháp nguyền rủa là để nguyền tên ác ôn Thông Thiên lão tổ, là hại hắn chứ sao lại hại ta?

  Trong Quang Minh điện không ai không biết tên Thông Thiên lão tổ. Đồ Khai Nguyên luôn tự cho mình là cao nhân trong giới trận pháp sao có thể không biết tiếng Thông Thiên lão tổ? Đồ Khai Nguyên rất khinh thường hành động của xâm nhiễm hắc ám, là cặn bã trong giới trận pháp. Đồ Khai Nguyên biết Lạc Anh chạy đến đây học trận pháp nguyền rủa là vì để nguyền xâm nhiễm hắc ám, Lão cũng không biết lý do của nàng.

  Đồ Khai Nguyên hỏi:

  - Tiểu Lạc Anh, ngươi có thể nói cho gia gia tên khốn Thông Thiên lão tổ làm những gì trong Băng Hỏa Tiểu Linh Giới Trung Ương học phủ các ngươi mà khiến ngươi hạn hắn dữ vậy?

  Mấy năm trước Thông Thiên lão tổ phá nát thế giới, đã từng công nhiên coi thường các Trung Xu trận tháp. Khi đó Đồ Khai Nguyên tức điên, tham gia mấy lần bao vây tiễu trừ, bất đắc dĩ không chộp được cái bóng của Thông Thiên lão tổ. Đôi khi Đồ Khai Nguyên rất phục Thông Thiên lão tổ khốn kiếp, không biết là ai mà lá gan quá to. Thông Thiên lão tổ không chỉ coi thường Trung Xu trận tháp, thủ lĩnh Quang Minh điện bí ẩn cũng bị khiêu khích.

  Nghe nói Thông Thiên lão tổ từng lẻn vào Băng Hỏa Tiểu Linh Giới Trung Ương học phủ, suýt phá hủy Tiểu Linh giới. Trung Ương học phủ không nhắc đến Thông Thiên lão tổ đã làm gì, có nhiều đệ tử Trung Ương học phủ ở trong Băng Hỏa Tiểu Linh Giới lúc đó, Lạc Anh là một trong số đó. Mỗi khi Đồ Khai Nguyên hỏi thì Lạc Anh sẽ rất tức giận, lần này cũng vậy.

  Biểu tình Đồ Khai Nguyên kỳ lạ, phức tạp, tức giận nói:

  - Tên ác ôn kia khi dễ ta!

  Trung Ương học phủ, Băng Hỏa Tiểu Linh Giới.

  Đó là ký ức cả đời Lạc Anh không muốn nhớ tới, vĩnh viễn cũng không muốn nhắc.

  Đồ Khai Nguyên rất tò mò hỏi:

  - Ngươi nói xem Thông Thiên lão tổ đã làm những gì? Trung Ương học phủ các ngươi giữ kín như bưng.

  - Hắn . . . Hắn . . .

  Lạc Anh ấp úng lắp bắp, không nói tọn câu.

  Lạc Anh đứng bật dậy, giận dỗi hét:

  - Dù sao Thông Thiên lão tổ khi dễ ta, rốt cuộc Đồ gia gia có chịu dạy ta không?

  - Không phải gia gia không muốn dạy . . .

  Đồ Khai Nguyên chưa nói xong Lạc Anh đã hừ lạnh, châm chọc nói:

  - Ta sớm biết đám tự xưng là tông sư trận pháp các ngươi đều bị Thông Thiên lão tổ hù vỡ mật. Ta vốn tưởng Đồ gia gia sẽ không như vậy, giờ mới biết người không khác gì bọn họ, sợ Thông Thiên lão tổ.

  Đồ Khai Nguyên nghe Lạc Anh nói không nhịn được nữa, vỗ ghế quát:

  - Nhảm nhí! Gia gia cần gì sợ tên khốn Thông Thiên lão tổ? Đừng để gia gia gặp Thông Thiên lão tổ, nếu gặp gia gia bảo đảm sẽ đùa chết tên kia!

  - Xì, khoác lác, lúc trước nhiều cao thủ trận pháp các người không thể bắt được người ta giờ không biết ngượng thổi phồng?

  Mặt Đồ Khai Nguyên đỏ gay, vội đổi đề tài:

  - Ta nói này tiểu Lạc Anh, ngươi đến đây gần nửa năm, đám gia gia của ngươi rất lo, hãy mau về đi. Cứ tiếp tục thế này tu vi của ngươi sẽ haong phế, thứ hạng trong Trung Ương học phủ sẽ rớt xuống.

  Lạc Anh bướng bỉnh nói:

  - Ta không sợ! Ta nhất định phải học trận pháp, nguyền rủa Thông Thiên lão tổ khốn kiếp. Ngày nào không thành công là ngày đó ta không trở về!

  Đồ Khai Nguyên khẽ thở dài:

  - Ài, ngươi cần gì như vậy?

  - Ta nói được thì làm được, nếu ngươi không dạy ta thì ta tự mình học.

  Lạc Anh nói xong bỏ đi.
   
 18. emlahunu

  emlahunu Active Member

  Tham gia:
  13/9/16
  Bài viết:
  1.535
  Được thích:
  0
  BB Model:
  5000

  Click đọc truyện (open)
  Lạc Anh đi khuất, Đồ Khai Nguyên không có tâm tình tiếp tục nghe nhạc. Vừa nghĩ đến Thông Thiên lão tổ là Đồ Khai Nguyên thấy tức.

  Đồ Khai Nguyên nhỏ giọng nói:

  - Không biết tên khốn Thông Thiên lão tổ từ đâu chui ra, cũng có chút khả năng, trận pháp thủ hộ nào nổi tiếng đều bị hắn phá hỏng. Nhưng mà . . . Hừ, may mắn Thông Thiên lão tổ không đến gây rối trận tháp của gia gia, không thì . . .

  Đồ Khai Nguyên đứng dậy trút giận, huơ mấy cái với không khí, quát:

  - Ui chao, cha nó, gia gia không tin không đùa chết gà con nhà ngươi! Đánh chết gà con, cho ngươi vênh váo!

  * * *

  Giữa trưa mặt trời nóng cháy, ánh nắng gay gắt nung mặt đất tuyên bố địa vị bá chủ của mình.

  Trần Lạc ra khỏi một khoáng động hoang vu sau núi Tiểu Kim Câu học viện, hắn chỉ mặc cái quần, người ướt đẫm mồ hôi. Trần Lạc nhìn mặt trời treo cao chỉ muốn giơ ngón giữa chửi má nó.

  Mấy ngày nay Trần Lạc điên cuồng tu luyện, tuy rằng Oai Vũ Vô Tướng Quyền, Tàn Ảnh Tam Động chưa tới giai đoạn viên mãn nhưng linh lực sáu mạch đã thông, đánh ra linh lực cuồng bạo hơn trước kia. Bây giờ Trần Lạc đối đầu với vu sư sơ cấp vào cảnh giới thứ hai, mở ra linh hải cũng không sợ.

  Làm Đồ Khai Nguyên vui sướng hơn là tinh thần lực yếu ớt đang dần hồi phục, bây giờ có thể miễn cưỡng bày mấy trận pháp nhỏ. Trần Lạc tin tưởng hắn sẽ sớm phát huy bình thường, một khi hắn hoàn toàn hồi phục là có thể tự bày trận pháp phụ trợ tu hành, tiến bộ càng nhanh.

  Mấy tháng qua Trần Lạc đã tìm hiểu được nguyên nhân tinh thần lực suy yếu. Lúc trước Trần Lạc hư vọng chi hỏa thường xuyên rèn luyện linh hồn dẫn đến, bây giờ tần suất rèn luyện không lớn như vậy, tinh thần lực dần hồi phục.

  Linh hồn là căn nguyên của con người.

  Dù là linh lực hay tinh thần lực đều đến từ linh hồn, là một loại tiềm năng linh hồn. Điều khác biệt duy nhất là linh lực cần hấp thu thiên địa linh khí ngưng tụ, tinh thần lực thì cần minh tưởng tụ tập lại.

  Trong Huyền Hoàng thế giới tu linh lực thành tựu đại nghiệp vu sư, tu tinh thần lực thành tựu đại nghiệp trận pháp.

  Ăn cơm trưa xong Trần Lạc quay về tắm rửa, suy nghĩ nên tiếp tục tu luyện hay ngủ một giấc thì thấy Ngưu Manh vội vã chạy về.

  Ngưu Manh trông thấy Trần Lạc, lên tiếng chào.

  Ngưu Manh chợt nghĩ điều gì, hỏi:

  - Trần Lạc, ngươi có nghe nói gì chưa?

  - Nghe cái gì?

  Trần Lạc nhìn biểu tình Ngưu Manh hưng phấn, tò mò hỏi:

  Ngưu Manh hưng phấn đến cơ bắp toàn thân run run:

  - Ma thú trong rừng nhỏ bắt đầu triều bái!

  Trong thiên địa nhân loại không phải sinh linh duy nhất, trừ nhân loại ra có rất nhiều tồn tại kỳ lạ khác, ma thú nằm trong số đó. Ma thú có hình thể khổng lồ, không chỉ sức mạnh lớn vô cùng mà trời sinh ẩn chứa ma lực, rất là hung mãnh.

  Trần Lạc biết ma thú nhưng rừng cây nhỏ Ngưu Manh nói thì chưa từng nghe qua.

  Trần Lạc hỏi:

  - Trường Tín thành chúng ta có rừng cây nhỏ? Sao ta chưa nghe nói bao giờ?

  Trán Ngưu Manh nổi gân xanh, giải thích rằng:

  - Là Tùng Lâm Tiểu Linh Giới.

  Trần Lạc lúng túng vỗ đầu, hắn biết Tùng Lâm Tiểu Linh Giới, hắn rất quen thuộc với nó vì lúc nhỏ theo sư phụ ở bên trong một thời gian dài.

  - Bây giờ ma thú trong Tùng Lâm Tiểu Linh Giới bắt đầu triều bái, ngươi đi không?

  Ma thú có thói quen sống của mình, mỗi cách một đoạn thời gian chúng nó sẽ triều bái một lần. Triều bái ma thú ẩn núp tứ xứ chen chúc nhau đến, lúc này thường sẽ có các Vinh Diệu đoàn vào Tùng Lâm Tiểu Linh Giới săn giết ma thú. Thứ trên người ma thú có gái trị cao, đặc biệt là ma đan, đùng để bày trận pháp hay luyện chế linh đan đều được.

  Trần Lạc suy nghĩ ma thú triều bài xem như rầm rộ, lúc nhỏ hắn chỉ thấy một lần. Trần Lạc gật đầu muốn đi xem thử. Thấy Trần Lạc đồng ý thì vẻ mặt Ngưu Manh hớn hở, chạy vào phòng bê ra một cái hộp dài một thước, rộng nửa thước. Trong nắp hộp đặt một cây trường thương, một thanh kiếm, một cây đao to, mấy đao nhỏ, còn có bao tải, dây thừng.

  - Binh khí dùng làm gì?

  Trần Lạc không am hiểu binh khí, cũng không tu luyện đao pháp, kiếm pháp. Tuy nhiên Trần Lạc chọn một cây kiếm to, có tốt hơn là không, vận chuyển linh lực tụ tập vào vũ khí sẽ có uy lực không tệ.

  Ngưu Manh vác thương sắt, ôm cái hộp đi ra ngoài.

  Ra khỏi sân Trần Lạc trông thấy một chiếc xe ngựa, là con ngựa già duy nhất trong Tiểu Kim Câu học viện. Con ngựa kéo cái xe chỉ là mấy miếng vải khâu lại thành cái thùng, tuy trông tồi tàn nhưng dù gì cũng là xe ngựa.

  - Ta nói này Ngưu Manh, đi Tùng Lâm Tiểu Linh Giới cũng không cần khoa trương như vậy đi?

  Trần Lạc không thể hiểu nổi, nói đùa:

  - Ngươi định kéo mấy con ma thú về sao?

  Ngưu Manh rất nghiêm túc nói:

  - Lần này ma thú Tùng Lâm Tiểu Linh Giới triều bái sẽ có nhiều người đi, dù gặp một con ma thú cũng không đến lượt chúng ta, càng không nói tới ma đan quý giá. Nhưng kiếm chút da lông cũng được, nếu không nữa thì kéo mấy con ma thú về, bán được thì bán, không bán thì cho Tiểu Kim Câu học viện chúng ta cải thiện thức ăn.

  - . . .

  Trần Lạc không biết nên nói cái gì, lên xe ngựa, hỏi:

  - Sao chỉ có hai chúng ta đi? Học đồ khác đâu?

  - Lần này là ma thú triều bái, có rất nhiều ma thú khá hung dữ, ta không có tự tin sẽ bảo vệ được mọi người, hơn nữa viện trưởng cũng không cho phép ta mang tất cả đi.

  Nói xong Ngưu Manh ngồi đằng trước hét lớn một tiếng, giơ roi lên quất vào con ngựa già. Con ngựa hí lên, nhấc chân chạy đi suýt hất Trần Lạc té xuống xe ngựa.

  Trong thiên địa này có ba ngàn đại thế giới, mười vạn Tiểu Linh giới.

  Trần Lạc không biết đại thế giới khác như thế nào, hắn chưa từng đi. Trần Lạc đi qua nhiều Tiểu Linh giới, chỗ đó không liên kết với đại thế giới nên không thể đi qua trực tiếp mà phải nhờ vào truyền tống trận đưa vào.

  Trong Tiểu Linh giới luôn đầy rẫy những điều chưa biết, bí ẩn mà nguy hiểm, môi trường tự nhiên khác nhau, sinh ra sinh linh cũng khác. Một số Tiểu Linh giới bị ma thú chiếm cứ, hoặc yêu thú, hay một số sinh linh giống người mà không phải người, giống thú mà không phải thú. Một vài Tiểu Linh giới có tài nguyên phong phú, số Tiểu Linh giới khác hoang vu cằn cỗi. Một ít Tiểu Linh giới hoàn cảnh khắc nghiệt làm người ta chết bất đắc kỳ tử.

  Bởi vì ma đan trong cơ thể Đồ Khai Nguyên là tài nguyên không thể thiếu để bày trận pháp, luyện chế linh bảo, linh đan, cho nên trận pháp công hội đặt truyền tống trận đi thông Tiểu Linh giới ở khắp nơi cho các Vinh Diệu đoàn đi mạo hiểm, chiếm được cân bằng kinh tế, tài nguyên tu hành sung túc. Quan trọng nhất là không để mặc cho ma thú sinh sôi, trong lịch sử một số sinh linh Tiểu Linh giới từng xâm nhập đại thế giới. Dù là vì tài nguyên hay phòng ngừa xâm nhập, mỗi thành thị đều có truyền tống trận đi Tiểu Linh giới.

  Trường Tín thành cũng có, truyền tống trận do Trung Xu trận tháp giám thị, nằm ở quảng trường truyền tống bên ngoài thành. Tuy nhiên Trường Tín thành không phải thành thị phù nhiêu nên truyền tống trận chỉ có thể truyền tống đến Tùng Lâm Tiểu Linh Giới.
   
 19. emlahunu

  emlahunu Active Member

  Tham gia:
  13/9/16
  Bài viết:
  1.535
  Được thích:
  0
  BB Model:
  5000

  Click đọc truyện (open)
  Khi Ngưu Manh, Trần Lạc giục xe ngựa chạy đến quảng trường truyền tống thì chỗ này đã đông nghẹt người. Trần Lạc nhìn lên trời, lại ngó đám đông, nóng chảy mỡ.

  Trần Lạc than thở:

  - Theo ta được biết ma thú triều bái sẽ kéo dài mấy tháng, mọi người có cần như vậy không?

  Ngưu Manh nói:

  - Lần trước ma thú triều bái Tùng Lâm Tiểu Linh Giới là khoảng mười năm trước, lần này khó khăn lắm mới có nên mọi người rất hưng phấn. Ngươi không thấy Vinh Diệu đoàn lớn nhỏ trong thành đều đến sao?

  Thời đại này người người tu luyện, thế giới trận pháp phổ biến, tài nguyên là một loại tài phú. Vinh Diệu đoàn có nhiệm vụ đi tìm kiếm những tài phú này, vinh diệu giả là chức nghiệp phổ biến và cũng nhiều nhất Huyền Hoàng thế giới. Một người bình thường từ lúc nhập học đến tu hành, vào học phủ cao đẳng tiến tu, sau khi tiến tu xong nếu không có tài năng đặc biệt thì đa số sẽ tham gia vào Vinh Diệu đoàn để kiếm sống.

  - Trần Lạc, ngươi biết không? Giấc mơ của ta là trở thành một vinh diệu giả cường đại.

  Ngưu Manh nhìn đám vinh diệu giả của Vinh Diệu đoàn, biểu tình đầy hâm mộ. Từ nhỏ Ngưu Manh đã thích nghe kể về vinh diệu giả mạo hiểm, cực kỳ tôn sùng.

  Ngưu Manh hỏi:

  - Còn ngươi? Ngươi có giấc mơ gì không?

  - Giấc mơ sao . . .

  Trần Lạc cởi nút áo, cầm cây quạt huơ mạnh. Bây giờ Trần Lạc chỉ muốn vào Trung Ương học phủ, tìm cách mở kho báu ra, nhìn xem bí mật lớn nhất thế giới mà sư phụ nói là cái gì, điều này đại khái cũng xem như là giấc mơ.

  Trần Lạc cười nói:

  - Giấc mơ của ta sao, là thi vào Trung Ương học phủ.

  - Trung Ương học phủ . . .

  Ngưu Manh bĩu môi, thi đậu Trung Ương học phủ là giấc mơ của mỗi một Ngưu Manh, lúc trước gã cũng nghĩ như vậy. Nhưng từ khi Ngưu Manh mở bảy mạch mà mãi không mở ra linh hải được, gã biết đời này đã không có khả năng thi vào Trung Ương học phủ.

  Thứ tự vào truyền tống trận là xếp hàng trước sau. Trần Lạc nhìn đằng trước xếp hàng dài như mình rồng, nghĩ phải xếp cỡ mấy canh giờ mới xong.

  Phía sau có tiếng xôn xao, Ngưu Manh nhìn qua. Một đội khoảng hai trăm người rầm rộ đi tới, những người này trông không lớn tuổi, mặc trang phục giống nhau, y phục màu vàng nhạt. Nhiều người nhận ra kiểu áo đó, bọn họ là học đồ của Tiểu La Thiên học viện.

  - Tiểu La Thiên học viện không uổng là học viện xếp thứ ba trong Kim Thủy Vực, ngay cả ma thú triều bái đều dám mang hai trăm học đồ rèn luyện, bọn họ không lo học đồ gặp nguy hiểm sao?

  - Ngươi nghĩ ba mươi vị lão sư dẫn đội là bao cỏ sao? Các lão sư đó đều là vu sư trung cấp, có kinh nghiệm chiến đấu phong phú, dư sức bảo vệ đám học đồ này. Ngươi không thấy mười hai vị trận sư mặc áo trắng kia sao? Bọn họ là trận sư được Tiểu La Thiên học viện thuêm có họ ở, đám học đồ nghe theo chỉ huy thì tuyệt đối sẽ không gặp nguy hiểm.

  - Huống chi trong đám học đồ có nhiều người không yếu. Đó, có năm học đồ cao cấp của Tiểu La Thiên học viện, Đinh Tử Hiên, Diệp Thanh, Phương Hồng Quang, Bạch Kiếm, Vạn Lập Quần. Bọn họ đều là người nổi bật, thực lực không tầm thường.

  Như mọi người bàn tán, Tiểu La Thiên học viện dẫn dắt hai trăm học đồ đến Tùng Lâm Tiểu Linh Giới rèn luyện. Có ba mươi lão sư dẫn đội, Vương Khắc lão sư đều nằm trong số đó, mười hai linh trận sư đi theo vòng ngoài, trận thế rất mạnh.

  - Trần Lạc!

  Không biết là ai kêu lên, nhiều học đồ Tiểu La Thiên học viện nhìn ngó khắp nơi. Khi bọn họ tập trung vào thiếu niên áo lam ngồi trên xe ngựa cũ nát thì ánh mắt sắc bén lên. Cái gọi là kẻ thù gặp mặt hết sức đỏ mắt, lúc trước Trần Lạc ở trên đài đá xanh dùng thực lực tuyệt đối đè ép Cao Phi, Trác Vệ Đông làm Tiểu La Thiên học viện bị nhục. Bọn họ là học đồ của Tiểu La Thiên học viện nên đương nhiên xem Trần Lạc là kẻ thù.

  Đặc biệt là Cao Phi, Trác Vệ Đông khi trông thấy Trần Lạc thì mắt đỏ rực, hận không thể lập tức xông tới xé xách thiếu niên áo lam làm bọn họ mất mặt ra hai, ba mảnh. Hai người đó còn đỡ, khi Diệp Thanh thấy Trần Lạc thì mặt trắng bệch, người run rẩy, mắt nhìn chằm chằm vào hắn.

  - Thanh nhi sư muội, đừng xúc động, có nhiều người ở đây, đừng làm mất hình tượng của mình.

  Đinh Tử Hiên đứng bên cạnh thấy Diệp Thanh khác lạ vội khuyên:

  - Huống chi viện trưởng dặn chúng ta đừng gây hấn với Trần Lạc.

  - Viện trưởng hối hận, muốn Trần Lạc quay về Tiểu La Thiên học viện?

  Diệp Thanh vĩnh viễn không thể quên Trần Lạc mang đến nhục nhã cho nàng trên đài đá xanh, nàng thề phải khiến hắn trả giá đắt.

  Đinh Tử Hiên không đáp, ngầm thừa nhận.

  Đinh Tử Hiên vội nói:

  - Các lão sư trong học viện có một nửa đồng ý Trần Lạc quay về, số đông khác thì phản đối. Ta có hỏi thăm Lý chấp sự, tạm thời viện trưởng chưa quyết định.

  - Lý chấp sự có ý gì?

  Đinh Tử Hiên cười nói:

  - Lý chấp sự nói với ta là tuyệt đối sẽ không cho phép Trần Lạc quay về Tiểu La Thiên học viện, nếu Lý chấp sự không đồng ý thì chuyện này không thành được. Hội thi Kim Thủy Vực bốn tháng sau sư muội có thể dạy hắn bài học nhớ đời.

  - Được, bốn tháng thì bốn tháng, Diệp Thanh ta chờ được. Khi đó phải khiến hắn quỳ dưới đất van xin ta!

  Mắt Diệp Thanh độc ác như rắn nhìn Trần Lạc chằm chằm, nàng hít sâu đè nén giận dữ.

  Trong học đồ Tiểu La Thiên học viện có một thiếu niên khoảng mười lăm tuổi đi hướng Trần Lạc.

  Thiếu niên cưỡi trên lưng ngựa, khuôn mặt lạnh lùng kiêu ngạo, lưng congx trường kiếm. Ngựa dừng bước bên cạnh xe ngựa, thiếu niên trên cao nhìn xuống Trần Lạc ngồi trước xe ngựa.

  Thiếu niên kiêu ngạo nói:

  - Trần Lạc, ngươi có nhớ Bạch Kiếm ta không?

  Trần Lạc phe phẩy quạt nhìn thiếu niên. Bạch Kiếm? Trần Lạc không có ấn tượng.

  - Ta không biết là ngươi thật sự không nhớ hay giả bộ, không quan trọng với ta, ta không để ý. Ta có nghe nói chuyện liên quan trên đài đá xanh.

  Bạch Kiếm tiếp tục bảo:

  - Ngươi nên thấy mừng vì viện trưởng ra lệnh các học đồ không được đánh nhau riêng với ngươi, nếu không thì hôm nay ta nhất định sẽ cho ngươi biết cái gì mới là linh lực biến dị thật sự. Nhưng ta tin sớm muộn gì ngày này sẽ đến, trong hội thi Kim Thủy Vực mấy tháng sau ta sẽ cho ngươi mở mắt!

  Trần Lạc nhìn thiếu niên trên Bạch Kiếm cưỡi ngựa rời đi, hắn nhíu chặt mày. Trần Lạc biết ngày thường hay đi ra ngoài, chỉ khi Tiểu La Thiên học viện tổ chức thi kiểm tra mới xuất hiện nên ít khi giao lưu cùng học viện, không được người thích nhưng không đến nỗi kém vậy đi? Sao bây giờ đám Tiểu La Thiên học viện ai cũng gai mắt hắn?

  - Tên này là ai?

  Trần Lạc vắt óc nghĩ, thật sự không nhớ cái tên Bạch Kiếm.

  - Ngươi không biết sao?

  Ngưu Manh không thể hiểu nổi tại sao Trần Lạc không biết mặt học đồ Tiểu La Thiên học viện Bạch Kiếm nổi tiếng như cồn.

  Ngưu Manh ngẫm nghĩ, nói:

  - Ngươi không biết hắn cũng đúng, hai năm trước hắn từ học viện khác chuyển vào Tiểu La Thiên học viện, khi đó người . . .

  Trần Lạc hiểu ra, mới rồi hắn còn bực mình là dù hắn không quen thuộc học đồ cao cấp của Tiểu La Thiên học viện nhưng đều có ấn tượng.
   
 20. emlahunu

  emlahunu Active Member

  Tham gia:
  13/9/16
  Bài viết:
  1.535
  Được thích:
  0
  BB Model:
  5000

  Click đọc truyện (open)
  Thì ra hai năm trước Bạch Kiếm mới chuyển đến Tiểu La Thiên học viện, khi đó Trần Lạc còn ở bên ngoài phá giải tàn trận kỳ lạ kia.

  - Trần Lạc, ta cảm thấy sau này ngươi bớt tiếp xúc với người này thì hơn, đừng thấy hắn nhỏ tuổi nhưng bụng dạ rất độc ác.

  - A? Sao vậy?

  - Lúc trước hắn không phải học viện của Tiểu La Thiên học viện, cũng là thiên tài khá nổi tiếng. Mười bốn tuổi Bạch Kiếm đã đả thông bảy linh mạch, nhưng luôn ức chế không mở linh hải vì khiến bảy linh mạch đều biến dị. Chắc Bạch Kiếm muốn mở ra linh hải biến dị.

  Linh hải là tượng trưng bước vào cảnh giới thứ hai, trên con đường tu hành về sau linh hải tương đương với gốc của một vu sư.

  Thật ra sau khi đả thông bảy linh mạch nhiều người sẽ ngừng lại một đoạn thời gian củng cố tu vi, chuẩn bị sẵn sàng rồi mới mở linh hải. Đa số người mở linh hải đều bình thường nhưng vẫn có một phần nhỏ số người mở ra linh hải đặc biệt.

  Linh hải biến dị nằm trong số đó.

  Đồn rằng số lượng bảy linh mạch biến dị càng nhiều thì xác suất mở ra linh hải biến dị càng lớn. Một khi mở ra linh hải biến dị sau này được đến ích lợi người khác không thể tưởng tượng, tất nhiên đó chỉ là tin đồn. Trong thế giới có nhiều học đồ thiên tài mở ra linh hải biến dị, không nói xa, Mộ Hạo đệ nhất nhân Tiểu La Thiên học viện chính là sáu linh mạch biến dị mở ra linh hải biến dị.

  - Bạch Kiếm này cũng khá gỏi, bây giờ hắn mở bảy linh mạch đã có năm linh mạch biến dị, nghe nói chuẩn bị phá kỷ lục sáu biến dị của Mộ Hạo mở ra linh hải biến dị.

  Trần Lạc cảm thán rằng:

  - Đầu năm nay nhiều người có bản lĩnh thật.

  Năm xưa Trần Lạc si mê trận pháp, không có hứng thú với tu hành, bảy linh mạch vừa thông liền mở ra linh hải.

  Ngưu Manh đồng ý gật gù, tiếp tục bảo:

  - Nhưng Bạch Kiếm không nổi tiếng vì chuyện này mà ở chỗ hắn tâm ngoan thủ lạt. Nghe nói khi Bạch Kiếm còn ở Phi Thiên học viện, mỗi lần học viện thi là những học đồ đối chiến cùng hắn không bị thương cũng tàn, trong đó có vài người bị thương nặng suýt đi chầu trời. Cuối cùng Phi Thiên học viện bất đắc dĩ trục xuất Bạch Kiếm, Tiểu La Thiên học viện nhận hắn.

  - Không nhìn ra cái tên này độc vậy.

  Trời quá nóng, Trần Lạc cởi hết cúc áo, vạch ngực phẩy quạt.

  - Đúng vậy! Bạch Kiếm đến Tiểu La Thiên học viện rồi rất càn rỡ, đánh bị thương vài học đồ sơ cấp. Nhưng nghe nói sau khi Bạch Kiếm bị Mộ Hạo đánh bại thì ngoan rất nhiều, tuyên bố muốn phá kỷ lục sáu biến dị của Mộ Hạo rồi sẽ cùng quyết đấu chia thắng bại.

  Còn một câu Ngưu Manh không nói, lúc trước bốn nhân vật đại biểu Tiểu La Thiên học viện là Mộ Hạo, Diệp Thanh, Trần Lạc, Đinh Tử Hiên. Bây giờ Bạch Kiếm thay thế vị trí của Trần Lạc.

  - Mộ Hạo sao? Ha ha.

  Trần Lạc chợt cười nói:

  - Lúc trước ta suýt ném tên này đến Tà Ác sâm lâm.

  Ngưu Manh không hiểu Trần Lạc nói gì:

  - Cái gì ném đến Tà Ác sâm lâm?

  - Không có gì.

  Trần Lạc cười cười, lắc đầu nhìn hướng đoàn người Tiểu La Thiên học viện.

  Trần Lạc nghi hoặc hỏi:

  - Hình như Mộ Hạo không đến?

  - Thiên tài như Mộ Hạo cắc đang chuẩn bị cho hội thi Kim Thủy Vực ba tháng sau.

  Trần Lạc gật đầu, đang định nói gì thì thấy bóng dáng Vương Khắc lão sư trong đoàn Tiểu La Thiên học viện. Vẻ mặt Trần Lạc buồn bã. Lúc Trần Lạc tu hành trong Tiểu La Thiên học viện được Vương Khắc lão sư hết sức dạy dỗ, dù hắn mang tội hắc ám vào utf, Tiểu La Thiên học viện muốn trục xuất hắn đi thì Vương Khắc lão sư hết sức bảo vệ. Trong Tiểu La Thiên học viện chỉ mình Vương Khắc lão sư là khiến Trần Lạc thấy áy náy, xin lỗi nhât.

  Trần Lạc thầm nghĩ:

  - Không biết Vương Khắc lão sư nghĩ về ta như thế nào . . . Chắc rất thất vọng.

  Trần Lạc định đi qua nói vài câu với Vương Khắc lão sư chợt nhớ bây giờ hắn là kẻ thù của Tiểu La Thiên học viện, sợ tạo thành ảnh hưởng không tốt cho Vương Khắc lão sư. Trần Lạc quyết định tìm cơ hội lén tìm gặp Vương Khắc lão sư.

  Thời gian trôi qua từng chút một, sau khi xếp hàng mấy canh giờ Trần Lạc, Ngưu Manh rốt cuộc được truyền vào Tùng Lâm Tiểu Linh Giới.

  Có lẽ vì phòng ngừa ma thú xâm nhập nên mỗi một truyền tống trận sẽ có một nội tháp gần đó, bình thường vài linh trận sư công tác ở đây. Còn có một quảng trường khá to, những người bán hàng nhỏ buôn bán đồ dùng sinh hoạt, đương nhiên giá mắc hơn bên ngoài.

  Ngưu Manh đánh xe ngựa chen ra khỏi quảng trường, Trần Lạc ngồi bên cạnh cảm nhận môi trường Tùng Lâm Tiểu Linh Giới. Nơi này thoạt trông không khác gì Huyền Hoàng thế giới, có bầu trời, mặt đất, trời trăng nhưng khí hậu thoải mái hơn bên ngoài nhiều. Có lẽ nơi này là địa bàn của Đồ Khai Nguyên nên khí hậu hơi âm trầm.

  Vừa đến Tùng Lâm Tiểu Linh Giới Trần Lạc chợt nhớ hơn mười năm trước sinh sống cùng sư phụ tại đây. Trần Lạc nhớ khi đó hắn nhặt được một con sói bị thương, trong thời gian hắn học trận pháp luôn có sói con theo bên cạnh.

  - Không biết Tiểu Hoảng có còn ở không?

  Tiểu Hoảng là tên Trần Lạc đặt cho con sói, vì lúc nó đi đường lúc la lúc lắc. Trần Lạc rất nhớ Tiểu Hoangr, muốn đi gian nhà gỗ nhìn xem. Bất đắc dĩ nhà gỗ nằm sâu trong Tùng Lâm Tiểu Linh Giới, xung quanh có nhiều ma thú cường đại. Nếu tinh thần lực của Trần Lạc không suy yếu thì có năng lực đi vào, đáng tiếc hiện tại không được. Tinh thần lực suy yếu không bày được mấy trận pháp. Dựa vào thực lực? Với tu vi hiện giờ của Trần Lạc không đủ cho đám ma thú nhét răng.

  Các Vinh Diệu đoàn đến quảng trường, theo tuyến đường đã định trước lao thẳng vào Tùng Lâm Tiểu Linh Giới.

  Trần Lạc nhìn xung quanh, hỏi:

  - Lão Ngưu, chúng ta đi đâu?

  Tuy Trần Lạc sinh sống ở Tùng Lâm Tiểu Linh Giới mấy năm trời nhưng chỉ giới hạn sâu trong rừng, xa lạ địa hình ngoài rừng.

  - Nếu chúng ta đi theo vài Vinh Diệu đoàn thì an toàn, nhưng gặp thứ tốt không đến lượt chúng ta. Nếu tự hoạt động gặp thứ tốt có thể chiếm một mình, đơng nhiên nguy hiểm cũng cao. Trần Lạc, ngươi quyết định đi.

  - Chúng ta hành động một mình, hơi cẩn thận một chút à được.

  - Hì hì, ta cũng nghĩ vậy.

  Ngưu Manh mở bao đồ lấy ra một tấm bản đồ, chỉ vào một tuyến đường trên bản đồ.

  Ngưu Manh nói:

  - Ta chú ý con đường này đã lâu, khá an toàn. Chỗ đó có một hồ nước, ngẫu nhiên có Hỏa Vân thú tắm rửa, nghỉ ngơi xung quanh. Chúng ta có thể núp một bên săn bắt Hỏa Vân thú. Với tu vi của chúng ta nếu phối hợp ăn ý thì đối phó một con Hỏa Vân thú không thành vấn đề.

  Hỏa Vân thú là loại ma thú khá hung mãnh trong ma thú nhất giai, hình thể to lớn, da thịt rắn chắc, biết phun lửa, thực lực tương đương với một vu sư sơ cấp. Đây là Hỏa Vân thú bình thường, nếu gặp Hỏa Vân thú tiến hóa thì thực lực càng cường đại hơn. Nếu gặp Hỏa Vân thú biến dị hay thú vương thì vu sư trung cấp cũng chỉ có nước chờ chết.

  Không phải Ngưu Manh tự cao mình mạnh mới chọn Hỏa Vân thú, chỗ này có ma thú yếu hơn Hỏa Vân thú nhưng chắc chắn bị người giành, không đến lượt bọn họ.

   
Đang tải...