[Full Text] Thiên Vu - TG: Cửu Hanh

Thảo luận trong 'Những bài không biết post ở đâu - Chuyện phiếm' bắt đầu bởi emlahunu, 29/10/16.

Chia sẻ trang này

 1. emlahunu

  emlahunu Active Member

  Tham gia:
  13/9/16
  Bài viết:
  1.535
  Được thích:
  0
  BB Model:
  5000

  Click đọc truyện (open)
  Mỹ U U ôm quyển sách thủy tinh lắp bắp nói:

  - Chẳng phải là càng thêm . . . Càng thêm nguy hiểm?

  - Cho nên sau này các ngươi đừng gây chuyện, gây sự, tôm tép như chúng ta không chịu nổi hậu quả này. Mấy vị đại gia, cô nãi nãi báo hại Long Xà viện chúng ta bị ghét. Không, không phải bị ghét thôi mà bọn họ hận chúng ta thấu xương, một khi bị bắt nhược điểm là sẽ xoắn vào thấu xương.

  Tháp hình phạt nằm trong khu vực hai mươi hai trong Trung Ương học phủ. Khu vực này bị các học viên gọi là khu vực thiên sát, bởi vì nó là vùng đất thẩm phán, tràng phạt, quyết định trong học phủ. Ngoài ra mảnh đất phong ấn, mô viên cũng nằm ở đây, không có gì ngoài ý muốn. Bởi vì Trung Ương học phủ vốn không phải là học phủ bình thường, nơi này bắt nhốt lão vu sư tà ác, các loại sinh vật hắc ám không ít hơn Quang Minh điện.

  Khi Trần Lạc bị truyền tống đến khu vực hai mươi hắn liền cảm nhận được khí thể khó tả, hơi thở rất âm trầm, làm người thấy áp lực, tậm chí ảnh hưởng cảm xúc của một người. Dù tâm tình tốt cỡ nào mà đến đây thì cũng không cười nổi. Trần Lạc vừa đi vừa nhìn bốn phía, phát ra linh thức điên cuồng điều tra. Người bình thường không vào đây được, Trần Lạc muốn nhân dịp này điều tra kỹ càng.

  Rất hoang vu.

  Chỗ nào cũng hoang vắng.

  Đưa mắt nhìn chỉ thấy mấy tòa tháp cao trang nghiêm túc mục, mỗi tòa tháp có nhiều trận pháp bao phủ. Trần Lạc phát ra linh thức điều tra, phát hiện những trận pháp này rất cổ xưa, tuy tạm thời hắn không thể phán đoán ra là trận pháp gì nhưng phân tích từ dao động thì các trận pháp siêu cường đại.

  Rất nhanh Trần Lạc đến Hình Phạt viện, cửa dựng một khối bia đá cổ xưa điêu khắc hai chữ hình phạp, nét bút cứng cáp mà cổ xưa. Trần Lạc điều tra hai chữ này là do các phù văn hình thành. Trần Lạc vào trong Hình Phạt viện, thấy bốn phía có rất nhiều nhà đá, không biết dùng làm cái gì. Mỗi gian nhà đá có trận pháp bao phủ, Trần Lạc phát ra linh thức thăm dò. Sâm la tồi tàn trận, vô u phá diệt trận . . . má ơi, mấy trận pháp này đều là dùng để hành hạ người.

  Trần Lạc đi tới trước thấy tháp hình phạt bị rất nhiều đệ tử gọi là ác mộng, địa ngục đứng sừng sững chính giữa Hình Phạt viện. Đây là tòa tháp to cao ba mươi sáu tầng, xung quanh lóe ánh sáng xám cho người cảm giác âm trầm, trang nghiêm. Có ba người từ xa bước tới, nhìn huy chương là hình phạt viên thuộc Hình Phạt đường. Chấp Pháp đường và Hình Phạt đường đều là cơ cấu pháp vụ của Trung Ương học phủ. Chấp Pháp đường là bắt người xúc phạm quy tắc Trung Ương học phủ, Hình Phạt đường phụ trách trừng phạt, mỗi cơ quan có nhiệm vụ riêng.

  - Ta nói này lão Tiền, hai ngày nay có vẻ ngươi rất bận, hôm trước mới đưa vài người tới sao hôm nay lại có thêm một người?

  Hình phạt viên dẫn đầu thân hình cao ráo, mặt cười tủm tỉm, tay xoay hai hòn bi. Hòn bi nằm trong tay hình phạt viên cao ráo, luân phiên xoay tròn nổi lên điện quang, bắn ra hỏa hoa kêu đì đùng.

  Hình phạt viên cao ráo nhìn lướt qua Trần Lạc, hỏi:

  - Trông tiểu tử này khá lạ mặt, chắc không phải lại là học viên mới đi?

  Tiền Đông An cười nói:

  - Đúng vậy! Là học viên mới.

  - Học viên mới lần này kiêu ngạo thật, mới chưa đến một tháng đã hơn một trăm người đi vào. Tiểu tử này đã làm chuyện gì?

  Tiền Đông An nói:

  - Đánh anhu trong Tàng Thư tháp, tát một chỉ đạo viên hai mươi cái.

  Tiền Đông An giao quyển trục phán xét Trần Lạc cho hình phạt viên cao ráo.

  Hình phạt viên cao ráo nhận quyển trục, cười nói:

  - Chỉ đạo viên của Tàng Thư tháp, Lý Đoan, là Lý Đoan của Luyện Bảo viện?

  - Đúng là hắn, hình như là một vị trung cấp luyện bảo sư của Thiên Phong Vinh Diệu đoàn.

  Tiền Đông An lại hỏi:

  - Sao vậy Văn Thiểu? Ngươi và Thiên Phong Vinh Diệu đoàn có tình cảm gì sao?

  Hình phạt viên được Tiền Đông An kêu là Văn Thiểu không đáp, nhưng khi thấy Trần Lạc đến từ Long Xà viện thì mắt lóe tia hung ác.

  Hình phạt viên nhìn Trần Lạc chằm chằm, lạnh lùng cười:

  - Không ngờ là người của Long Xà viện, ha ha ha ha ha ha! Đây đúng là niềm vui bất ngờ.

  Hình phạt viên nói thẳng:

  - Nếu tiểu tử này là người của Long Xà viện thì . . . Hừ, hai ngươi mang hắn vào từ từ 'chăm sóc'.

  Hai hình phạt viên sau lưng Văn Thiểu gật đầu, định kéo Trần Lạc đi thì bị Tiền Đông An ngăn lại.

  - Ta nói này lão Tiền, ngươi làm vậy là sao?

  - Văn Thiểu qua đây nói chuyện.

  Tiền Đông An kéo Văn Thiểu sang bên, nhỏ giọng nói:

  - Văn Thiểu, nghĩ tình chúng ta quen nhau nhiều năm, ta khuyên ngươi hãy tìm hiểu rõ thân phận của người đó rồi hãy mang quá đường.

  - Như thế nào? Chẳng lẽ tiểu tử này có lai lịch gì?

  - Ta không biết hắn có lai lịch gì nhưng buổi sáng lúc đi bắt người đội trưởng của chúng ta cố ý dặn dò không được dùng hình phạt lung tung với hắn.

  - Đội trưởng của các ngươi là Lâm đội trưởng?

  - Đúng vậy, tiểu tử này dám đánh đệ tử cũ, nếu không phải đội trưởng cố ý dặn thì lúc trên đường chúng ta đã định cho hắn 'quá đường'.

  Văn Thiểu thấy bất ngờ, suy nghĩ giây lát, hỏi:

  - Rốt cuộc hắn là ai mà khiến Lâm đội trưởng bên các ngươi cố ý quan tâm?

  - Ta cũng không biết, lâm đội không nói rõ, chỉ kêu chúng ta đừng tự tiện dùng hình phạt nên tamới kêu ngươi thám thính rồi hãy xuống tay.

  - Vậy sao?

  Văn Thiểu đắn đo nhiều lần, quyết định áp giải Trần Lạc vào tháp hình phạt, sau khi biết thân phận của hắn rõ ràng rồi mới quyết định, nếu chọc vào người nào không nên đụng thì hậu quả là không thể tưởng tượng.

  - Trước tiên đưa hắn vào tháp.

  Tuy hình phạt viên không hiểu ra sao nhưng nếu Văn Thiểu đã dặn thì bọn họ đành làm theo.

  Cửa tháp hình phạt mở rộng, là một cánh cửa đá dày nặng, khi mở cửa phát ra tiếng ù ù. Bên trong cánh cửa tối đen như mực, không nhìn thấy gì. Mùi hôi tanh ập đến làm Trần Lạc nhướng mày nhưng vẫn bước vào. Không có quy tắc thì sao thành khuôn phép? Trần Lạc không phải loại người ngang ngược, đánh người trong khu vực cấm, hắn nguyện chịu phạt.

  Cánh cửa tháp hình phạt đóng lại, nơi này chìm trong hắc ám, xòe tay không thấy năm ngón. Trần Lạc định phát ra linh thức điều tra tình huống trong tháp hình phạt thì phái không xa có ánh lửa lập lòe, ánh lửa trôi nổi dần đến gần thắp sáng xung quanh.

  Trần Lạc quét mắt nhìn qua. Má ơi, trong tháp hình phạt có bảy, tám người khác. Có lẽ bọn họ là người, cảnh tranh tối tranh sáng không thấy rõ. Mặt mỗi người trắng bệch không chút máu, tóc rối xù, hơn nữa cơ thể mỗi người có vết thương, từng miệng vết thương hẹp dài rướm máu như bị roi da quất rách. Một số người mình đầy vết roi, có người mặt trầy trụa. Bảy người nằm sấp dưới đất không nhúc nhích, hơi thở yếu ớt dường như đã hôn mê. Chỉ có một người đứng, người đó mặc đạo bào rách mướp, tóc tai bù xù bẩn tèm lem, cơ thể có mười vết thương hẹp dài chảy máu. Người mặc đạo bào híp mắt nhìn Trần Lạc chằm chằm dường như không dám khẳng định, gã đến gần hơn, biểu tình giật mình.
   
 2. emlahunu

  emlahunu Active Member

  Tham gia:
  13/9/16
  Bài viết:
  1.535
  Được thích:
  0
  BB Model:
  5000

  Click đọc truyện (open)
  Người mặc đạo bào kêu lên:

  - Trần Lạc!

  A?

  Nghe đối phương kêu tên mình làm Trần Lạc ngạc nhiên, trong ấn tượng của hắn người này rất xa lạ.

  Trần Lạc hỏi:

  - Ngươi là ai?

  - Ta đây, Lãnh Cốc!

  Lãnh Cốc, Trần Lạc không có ấn tượng.

  - Ngươi quên rồi sao? Trong bữa tiệc mừng công Kim Thủy Vực ta đã gặp ngươi.

  Không ấn tượng, không một chút nào.

  - Cha nó, ta chịu đòn thay tiểu tử ngươi vậy mà ngươi không nhận ra ta?

  - Thay ta bị đánh khi nào?

  Lãnh Cốc ngồi bệch xuống, nói:

  - Ngươi có biết trong Trung Ương học phủ đang có bao nhiêu người kiếm ngươi không? Nhiều không đếm hết. Khi đó ca đứng ra chịu tiếng xấu thay ngươi, kết quả bị một bà điên đánh bầm dập. Xem đi, đã nửa tháng mà mặt ta còn ahừn một dấu tay.

  Lãnh Cốc đưa mặt tới sát, Trần Lạc nhìn kỹ thấy đúng là vậy, tuy không rõ ràng nhưng mơ hồ thấy dấu năm ngón tay xám xịt.

  - Sao ngươi chịu tiếng xấu thay ta?

  - Cái này . . . Nói đến thì dài, dù sao ngươi cứ ghi nhớ là huynh đệ chịu đòn thay ngươi là được.

  Trần Lạc hỏi:

  - Ngươi nói đi, đám người này kiếm ta làm gì?

  - Cha nó, ngươi không biét thật sao?

  Lãnh Cốc thấy Trần Lạc lắc đầu ra vẻ thật tình không biết làm gã khó tin, nói:

  - Ngươi đánh Tịch Nhược Trần, Mạc Khinh Sầu trong thí luyện Trung Ương học phủ đúng không?

  - Có, sao? Không lẽ đám người này tìm ta vì hai người kia?

  - Đa phần là vậy, có một số là vì ngươi đánh người khác. Để ta tính xem, vì Tịch Nhược Trần nên có khoảng ba Vinh Diệu đoàn tìm ngươi, mỗi Vinh Diệu đoàn có sức ảnh hưởng rất lớn trong học phủ. Có một Vinh Diệu đoàn tìm ngươi vì Mạc Khinh Sầu, Vinh Diệu đoàn này là một trong mấy Vinh Diệu đoàn cường đại nhất học phủ, đoàn trưởng chính là bà điên đã đánh ta. Người ta là cao thủ nội viện, rất oách.

  Lãnh Cốc ngừng một chút, gã liếc bốn phía, nhỏ giọng thổ lộ:

  - Ngay cả vương tử điện hạ ở trước mặt cô nương đó cũng không dám lỗ mãng.

  - Vương tử điện hạ cũng ở trong học phủ?

  Trần Lạc nhớ mang máng mỹ thiếu niên phiên phiên trong bữa tiệc khánh công Kim Thủy Vực, giờ ngẫm lại hình như hắn nợ người ta một nhân tình.

  Lãnh Cốc vỗ vai Trần Lạc:

  - Đúng vậy!

  Lãnh Cốc tiếp tục bảo:

  - Đây là chỉ tính Tịch Nhược Trần, Mạc Khinh Sầu kiếm ngươi. Còn có Đỗ Phong của Bắc Đẩu Vực tụ tập một đám đệ tử cũ tìm ngươi, rồi Vân Cảnh Thiên, Hạ Hầu Kích nữa.

  Trần Lạc xoa cằm, thản nhiên nói:

  - Ta không ngờ mình được hoan ngehenh trong Trung Ương học phủ như vậy, đám rùa đó không chịu thua được sao, vào học phủ còn muốn trả thù ta.

  - Ngươi không sợ?

  Lãnh Cốc luôn quan sát biểu tình của Trần Lạc, gã không tìm thấy bất cứ cảm xúc sợ hãi nào trên mặt hắn, không một chút gì. Lãnh Cốc rất ngạc nhiên.

  - Sợ con khỉ, ta sợ thì bọn họ sẽ không trả thù sao?

  - A! Nói cũng đúng.

  Lãnh Cốc gãi đầu, ngẫm nghĩ thấy đúng. Người ta muốn trả thù ngươi, chẳng lẽ vì ngươi sợ mà không trả thù sao? Lãnh Cốc càng nghĩ càng thấy có lý.

  Lãnh Cốc giơ ngón cái lên, nói:

  - Ngươi nhìn thông thấu được, giỏi quá.

  - Ngươi vào đây vì chuyện gì?

  - Ta sao? Thì mới nhập học, có hai tên lôm côm mắt mù vênh váo trước mặt ta, nên ta tức quá đánh bọn họ. Bà nội nó, không ngờ hôm sau người Chấp Pháp đường bắt ta, bị thẩm phán đường phán hai ngày. Ngươi thì sao? Ngươi vào vì chuyện gì?

  - Ta đánh nhau trong Tàng Thư tháp, bị phán năm ngày.

  - Trong Tàng Thư tháp là nơi tuyệt đối cấm đánh nhau, ra tay ở đó là tội chồng thêm tội.

  Lãnh Cốc trầm ngâm nói:

  - Ngươi đánh với ai?

  - Một chỉ đạo viên.

  - Cha nó, ngươi đánh chỉ đạo viên trong Tàng Thư tháp? Hình như chỉ đạo viên là do đệ tử cũ làm. Học viên mới đi đánh đệ tử cũ, lại chồng thêm tội, đám hình phạt viên sẽ đùa ngươi chết!

  Trong Trung Ương học phủ có một quy tắc vô hình là học viên mới nếu đánh nhau cùng đệ tử cũ mặc kệ đúng hay sai, thua hoặc thắng, ngươi dám đánh nhau, dù chính ngươi bị đè đầu đánh một khi vào tháp hình phạt thì hãy chờ bị điên cuồng chà đạp đi.

  Vì vậy khi nghe nói Trần Lạc đánh chỉ đạo viên Tàng Thư tháp mới làm Lãnh Cốc giật mình.

  Lãnh Cốc chợt nhớ điều gì, vội hỏi:

  - Bọn họ có cho ngươi quá đường chưa?

  Lãnh Cốc vừa hỏi vừa đánh giá Trần Lạc, gã không thấy có vết thương gì trên người hắn.

  - Trên đường đi ta cứ nghe bọn họ nhắc về quá đường, rốt cuộc cái gì là quá đường?

  Trần Lạc mới đến Trung Ương học phủ, hoàn toàn là tay mơ. Tuy rằng có rất nhiều thứ có thể học từ sách vở nhưng nhiều thứ không thể học trong sách. Ví dụ vài hình phạt riêng của tháp hình phạt, theo quy tắc Trung Ương học phủ là không cho phép dùng hình phạt với đệ tử, thế nhưng bên ngoài quy tắc có thứ gọi là truyền thống. Quá đường cũng thế, thuộc loại hình phạt riêng, lại là truyền thống cũ của tháp hình phạt đã kéo dài rất nhiều năm.

  Bình thường học viên mới một khi xúc phạm pháp quy Trung Ương học phủ, lần đầu vào tháp hình phạt sẽ bị quá đường.

  Có rất nhiều chủng loại quá đường, có nhẹ cũng có nặng. Thường thấy, sử dụng nhiều nhất là thứ gọi là Khổ Tận Cam Lai.

  Khổ Tận Cam Lai có hai trận pháp, trước khi quá đường, hình phạt viên sử dụng hình lôi tiên quất túi bụi rên người ngươi. Hình lôi tiên là bảo khí, sức sát thương không lớn nhưng hành hạ người, quất một roi là da róc thịt bong. Khi ngươi đã mình đầy thương tích sẽ bị đưa vào trận pháp thứ nhất, tên của nó là vạn nghĩ phệ cốt trận. Khi bước vào vạn nghĩ phệ cốt trận thì những vết thương trên cơ thể rất ngứa ngáy, tựa như bị ngàn vạn con kiến cắn, đau không muốn sống. Qua trận pháp đó bước vào trận pháp thứ hai tên là chữa khỏi trận, tên như ý nghĩa, chữa lành vết thương cho ngươi, hiệu quả siêu tốt.

  - Xem đi, lúc ta đến là qua đường Khổ Tận Cam Lai, tuy vết thương đã khép nhưng cảm giác đau không muốn sống đó đừng nhắc tới, nếu không ta sẽ khóc.

  Lãnh Cốc khoe vết thương trên người cho Trần Lạc xem, chỉ bảy người nằm dưới đất.

  - Không chỉ có ta, bọn họ đều bị quá đường.

  - Quá đường thuộc loại hình phạt riêng? Trong quy tắc học phủ có ghi rõ là không cho phép lạm dụng hình phạt riêng.

  Trần Lạc có đọc quy tắc Trung Ương học phủ nên biết hết.

  - Mọi người đều biết học phủ không cho phép, nhưng quá đường là truyền thống cũ ở đây, chúng ta có thể làm thế nào?

  - Học phủ mặc kệ sao?

  - Học phủ cũng là mắt nhắm mắt mở, dù gì là truyền thống cũ kéo dài nhiều năm. Chỉ cần không tổn thương tam linh ( linh hồn, linh hải, linh nguyên ) của đệ tử thì học phủ sẽ không nhúng tay vào.

  - Thế thì không được, nào là da tróc thịt bong, lại là vạn nghĩ phệ cốt trận. Chuyện quái quỷ gì đây? Dù chúng ta xúc phạm quy tắc học phủ, bị bắt nhốt trong tháp hình phạt đã là xử phạt, sao có thể dùng hình phạt riêng lung tung?

  Trần Lạc kiệt ngạo nói:

  - Xúc phạm quy tắc phải nhận xử phạt, đây là đạo lý ai cũng phải nghe theo. Thẩm phán xét xử cái gì chúng ta đều nhận, còn lại quyết không nhận. Tiểu tử, trông ngươi đường đường là nam nhi bảy thước, bị người ta dùng hình phạt riêng mà sao không dám hó hé gì?
   
 3. emlahunu

  emlahunu Active Member

  Tham gia:
  13/9/16
  Bài viết:
  1.535
  Được thích:
  0
  BB Model:
  5000

  Click đọc truyện (open)
  - Cha nó!

  Bị Trần Lạc nhục nhã thẳng vào mặt làm Lãnh Cốc thấy mất mặt.

  Lãnh Cốc bĩu môi nói:

  - Theo lão nhân gia cảm thấy ta nên làm cái khri gì?

  - Đánh, ngươi có tay làm gì? Tu vi dùng để làm gì?

  - Đánh? Đùa sao? Người ta là Hình Phạt đường, một trong các pháp vụ đường của học phủ. Dù gia ăn gan hùm mật gấu đánh bọn họ một trận nhưng dù sao gia sức yếu thế cô, đánh thắng một tên nhưng không đáu lại hai tên. Hình Phạt đường có nhiều như vậy, gai không đánh lại! Kết quả là đấu không nổi, còn bị đưa lên đại đường, còn chịu khổ nhiều hơn.

  Vì tỏ ra mình có gan dạ chút, Lãnh Cốc kể lại tỉ mỉ hậu quả chống cự.

  Lãnh Cốc nói:

  - Hơn nữa nếu ngươi dám lên gân thì sẽ bị Hình Phạt đường xếp vào sổ đen, lnà sau rơi vào tay Hình Phạt đường chỉ có nước chờ chết.

  Lãnh Cốc vỗ vai Trần Lạc, khẽ thở dài:

  - Cho nên quá đường cứ im đi, chúng ta ngoan ngoãn mặc người xử lý. Ở trong tháp hình phạt mấy ngày, sau đó ra ngoài nên làm gì thì làm cái đó, nhẫn nhịn chút là qua.

  Trần Lạc lắc đầu, nói:

  - Có một số việc có thể nhịn, nhưng có một số việc thì không nên cũng không cho phép nhường nhịn.

  Trần Lạc nhớ lại có đọc một quyển sách thủy tinh trong Tàng Thư tháp, sách ghi vạn năm xưa nay thời đại thứ nhất có một Vô Úy đế hoàng từng nói một câu.

  - Đặc biệt làm nam nhân, hễ liên quan đến vấn đề tôn nghiêm thì không thể nhún nhường. Nếu một nam nhân không bảo vệ được lòng tự trọng thì còn mặt mũi gì bàn đến bảo vệ quê hương, người thân, bằng hữu? Nhẫn nhục chịu đựng chỉ làm các ngươi giảm thấp nguyên tắc từ từ, mãi đến khi không có tôn nghiêm, nguyên tắc gì nữa.

  Cái này . . .

  Nghe Trần Lạc nói xong Lãnh Cốc cảm thấy mặt nóng ran, ngực phập phồng, nỗi lòng phức tạp. Lãnh Cốc không biết nên đáp lại câu gì, gã suy nghĩ thất long nhai đi nhai lại câu nói của Trần Lạc.

  Sau đó Lãnh Cốc chân thành nói:

  - Xin nghe dạy.

  - Nghe dạy cái quái gì, ở đây rảnh quá sinh nông nỗi tùy tiện tâm sự, ngươi đừng để bụng.

  Trần Lạc nhìn đám người nằm gần đó, hỏi:

  - Mấy người này bởi vì quá đường nên đã xỉu?

  - Quá đường sẽ làm người đau đớn không muốn sống, nhưng không khiến người hôn mê. Lúy do làm bọn họ xỉu là mỗi cách một canh giờ trong tháp hình phạt sẽ vận chuyển hình phạt trận, một khi thứ này vận chuyển là tàn phá linh hồn, người bình thường không chống nổi. Đừng thấy bây giờ bọn họ xỉu, chút nữa trận pháp vận chuyển là họ sẽ bị đau đớn đánh thức ngay.

  Lãnh Cốc mới nói xong thì trong tháp hình phạt chợt vang thanh âm quái dị, chúng như tiếng kèn cổ xưa làm người nghe cực kỳ khó chịu.

  - Nguy rồi, hình phạt trận pháp sắp vận chuyển, ngươi hãy cẩn thận!

  Lãnh Cốc khoanh chân ngồi, hít sâu một hơi, nhắm mắt lại chờ đợi hình phạt giáng xuống.

  Trần Lạc không nhúc nhích, hắn tùy ý ngồi dựa vào vách tường, phát ra linh thức dò xét rõ trận pháp trong tháp hình phạt. Trận pháp rất cổ xưa, có tên là kiền ly phần hồn trận. Trận pháp này là một trong chín hình phạt đại trận nổi tiếng lừng lẫy vạn năm xưa nay, chuyên môn đối phó linh hồn. Một khi hình phạt đại trận pháp vạn chuyển thì linh hồn sẽ bị kiền ly chi hỏa thiêu cháy. Kiền ly chi hỏa thuộc về phạt hỏa, đã là phạt tất nhiên sẽ thương tổn đến linh hồn, nhưng chỉ làm linh hồn đau không muốn sống, đau đớn như rớt xuống địa ngục.

  Khi hình phạt đại trận pháp vận chuyển, trong tháp dần tràn ngập ánh sáng lửa tối tăm. Ánh lửa bao phủ, đám đệ tử vốn ngất xỉu bỗng co giật, bứt tóc lăn lộn,cực kỳ đau đớn. Bọn họ gào rú lên. Tuy Lãnh Cốc ngồi bên cạnh không đến nỗi lăn ra đất, không gào la nhưng cơ thể co giật, trán toát mồ hôi lạnh, biểu tình vặn vẹo.

  Lãnh Cốc cố nén đau đớn linh hồn, nói:

  - Ha ha ha ha ha ha! Trần Lạc, cảm giác linh hồn bị . . . Bị đốt như thế nào? Có phải rất . . . Sướng không?

  Giọng Lãnh Cốc trở nên cao vút chói tai, gã muốn xem Trần Lạc khốn đốn nên mở mắt ra, nhưng rồi gã ngây người. Thiếu niên áo lam dựa vào vách tường, một chân duỗi thẳng, chân kia co lại, nghiêng đầu chẳng biết đang nghĩ gì.

  Như thế nào . . . Làm sao có thể

  Lãnh Cốc tưởng đâu mình bị hao mắt, gã nhắm mắt lại rồi mở ra, Trần Lạc vẫn như vậy. Đừng nói Trần Lạc la hét, lăn lộn, run rẩy, mấy cái đó không có, mặt hắn bình tĩnh không đổi sắc, không nhíu mày. Trần Lạc ung dung, bình tĩnh như hình phạt đại trận pháp không hề bao phủ hắn.

  Không thể nào!

  Lãnh Cốc nghi ngờ mình hoa mắt, gã nhắm mắt lại rồi mở ra, vẫn y như vậy.

  Lãnh Cốc khó tin hỏi:

  - Ngươi . . . Ngươi thấy sao?

  - Cũng được.

  Linh hồn Trần Lạc nhận hư vọng chi hỏa đốt cháy, kiền ly chi hỏa đồ bỏ làm sao sánh bằng hư vọng chi hỏa?

  Cái gì gọi là cũng được?

  Lão tử sắp bị đốt tè ra quần!

  Sao ngươi không bị gì?

  Lãnh Cốc nghi ngờ không biết có phải chỗ Trần Lạc ngồi không bị hình phạt đại trận pháp bao phủ? Lãnh Cốc chạy tới gần, sau đó nhận ra mình nghĩ nhiều. Cảm giác linh hồn đau đớn chẳng những không giảm ngược lại càng thêm khó chịu đựng. Đôi mắt vốn hí giờ trợn tròn, Lãnh Cốc sững sừng tại chỗ như trông thấy chân thân. Có lẽ vì phân tâm nên người Lãnh Cốc run bần bật.

  - Ngươi . . . Ngươi . . . sao lại . . . Rốt cuộc . . . Là sao . . .?

  Có lẽ vì quá giật mình, không chấp nhận được nên tư duy của Lãnh Cốc hỗn loạn. Lãnh Cốc không hiểu nổi tại sao Trần Lạc thờ ơ như vậy.

  - Tình huống của ta khá đặc biệt, tuy hình phạt chi hỏa lợi hại nhưng ta miễn cưỡng chịu được.

  Trần Lạc không phải loại người giả dối, cãi bướng, nhịn được là nhịn, hắn sẽ không ngụy trang. Rõ ràng Trần Lạc không khó chịu gì chẳng lẽ kêu hắn giả bộ rất đau đớn? Trần Lạc không thể làm cử động buồn nôn đó.

  - Cha nó, như vậy mà ngươi bảo là cố chịu được?

  Lãnh Cốc nói xong người run bần bật như bị điện giật, mặt đầy mồ hôi lạnh, há mồm run cầm cập nói:

  - Tình huống của ta mới là miễn cưỡng chịu đựng!

  - Thì cũng gần như vậy.

  Trần Lạc điều tra hình phạt đại trận pháp để tìm xem có lỗ hổng gì không.

  - Gần như vậy? Cha nó, kiểu này mà bảo là gần như nhau sao? Linh hồn của ta đang bị lửa đốt, bà nội ngươi . . . Bộ dạng của ngươi như phơi nắng. Cảm giác bị lửa đốt và phơi nắng giống nhau sao? Rốt cuộc ngươi làm sao vậy? Tại sao không bị chút ảnh hưởng?

  Lãnh Cốc vừa co giật vừa nói chuyện, bộ dạng rất buồn cười. Trần Lạc nhìn Lãnh Cốc, lắc đầu bật cười.

  Trần Lạc vỗ vai Lãnh Cốc, nói:

  - Cho ngươi biết một bí mật.

  - Bí mật gì?

  - Thật ra ta là thần.

  Lãnh Cốc nghe xong ngây người tại chỗ,d dầu óc trống rỗng. Không biết boa lâu sau, khi hình phạt đại trận pháp ngừng vận chuyển, Lãnh Cốc hỏi:

  - Thật không?
   
 4. emlahunu

  emlahunu Active Member

  Tham gia:
  13/9/16
  Bài viết:
  1.535
  Được thích:
  0
  BB Model:
  5000

  Click đọc truyện (open)
  Lãnh Cốc từng trông thấy Trần Lạc một mình khiêu chiến với Tịch Nhược Trần, Mạc Khinh Sầu biến rõ lực lượng biến dị của hắn siêu biến thái. Nhưng Lãnh Cốc không nghĩ ra tại sao hình phạt đại trận pháp bao phủ mà Trần Lạc không bị ảnh hưởng gì.

  Không lẽ linh hồn của Trần Lạc đã cường đại đến không thể tưởng tượng sao?

  Có thể không?

  Linh hồn là gốc của một người, thứ này không có đường tắt để đi, chỉ có thể tích lũy từ từ. Tích lũy kiểu này là từ năm này sang năm khác, tức là ngươi sống càng lâu thì linh hồn càng mạnh. Linh hồn một số người bẩm sinh đã mạnh hơn chút nhưng chỉ có một chút, như trẻ mới sinh, có lúc sinh ra thân hình hơn chút, nhưng to đến mấy cũng có giới hạn, không thể nào to cỡ người trưởng thành.

  Lãnh Cốc không ti nlinh hồn của Trần Lạc mạnh cỡ này, cường đại đến mức mặc kệ hình phạt chi hỏa.

  Nếu không phải linh hồn mạnh thì chẳng lẽ trên người Trần Lạc có bảo khí bảo vệ linh hồn sao? Không thể nào, bản thân Lãnh Cốc cũng có bảo khí bảo vệ linh hồn nhưng vô dụng trong tháp hình phạt.

  Lãnh Cốc rùng mình, gã chợt hiểu vì xuất thân từ đại gia tộc nên hiểu biết nhiều hơn người khác, suy đoán có lẽ Trần Lạc đeo cái gì đặc biệt. Ví dụ như một số truyền thừa cổ xưa, ấn ký bí ẩn, huyết mạch cường đại vân vân. Trong thiên địa này có quá nhiều thứ thần kỳ, có lẽ Trần Lạc cũng nằm trong số đó.

  Nghĩ vậy Lãnh Cốc thấy cân bằng hơn, mới rồi giật mình, bị kích thích cũng giảm bớt nhiều. Lãnh Cốc liếm môi khô nứt, nháy mắt với Trần Lạc ý là mình hiểu.

  Trần Lạc lắc đầu, không rõ Lãnh Cốc hiểu cái gì, hắn xem cơ thể gã vẫn còn co giật như bị kinh phong.

  Trần Lạc hỏi:

  - Ngươi ổn không?

  - Không sao.

  Lãnh Cốc phất tay ý bảo chút đau đớn này nhằm nhò gì.

  Lãnh Cốc nói nhỏ với Trần Lạc:

  - Thật ra ta cũng là thức tỉnh giả nhưng tạm chưa thức tỉnh. Nếu thứ tỉnh rồi thì ta cũng sẽ giống như ngươi không bị hình phạt đại trận pháp ảnh hưởng.

  - Thức tỉnh giả?

  Trần Lạc có đọc ghi chép về thức tỉnh giả trong quyển sách thủy tinh Tàng Thư tháp. Sách ghi lại thiên địa to lớn có nhiều bí ẩn, chủng loại lực lượng nhiều không đếm xuể. Lực lượng thường thấy nhất là linh nguyên, linh quyết, linh bảo, biến dị, mấy thứ này gọi là lực lượng tự nhiên.

  Còn có một ít lực lượng vượt qua tự nhiên như lực lượng vận mệnh, huyết mạch, truyền thừa, ấn ký các loại gọi là siêu lực lượng tự nhiên. Bởi vì những lực lượng này vượt qua tự nhiên, thường sẽ bị phong ấn, cần thiên thời địa lợi nhân hòa mới có thể thức tỉnh.

  Lực lượng tự nhiên và siêu tự nhiên bên nào mạnh bên nào yếu thì ngàn vạn năm qua không thể phán đoán. Đại Nhật linh nguyên thuộc về lực lượng tự nhiên, mức độ lợi hại làm các siêu tự nhiên phải chào thua.

  Vượt qua tự nhiên không có nghĩa là vượt qua quy tắc, tự nhiên nằm trong quy tắc, siêu tự nhiên cũng ở trong quy tắc thiên địa.

  Trong sách không ghi chép nhiều về mấy thứ này, Trần Lạc chỉ biết sơ. Dưới tình huống bình thường chỉ cần ai tu luyện ra lực lượng siêu tự nhiên thì được gọi là thức tỉnh giả, vận mệnh thức tỉnh giả, huyết mạch thức tỉnh giả vân vân và vân vân.

  - Được rồi, ngươi đừng làm bộ, ta biết chắc ngươi cũng là thức tỉnh giả, hơn nữa đã thức tỉnh rồi đúng không?

  Lãnh Cốc nhỏ giọng nói:

  - Ngươi thức tỉnh cái gì? Truyền thừa, ấn ký, huyết mạch?

  Thấy Trần Lạc không đáp, Lãnh Cốc làm biểu tình thông cảm nói:

  - Hiểu rồi, đây là riêng tư, ta hiểu.

  Lãnh Cốc định nói gì thêm thì cánh cửa lớn bỗng bật mở, một luồng sáng chói mắt chiếu vào làm người nhắm tịt mắt. Trần Lạc nhìn qua, có hai người đứng trước cửa hay nói đúng hơn là ba người. Hai người đứng đằng trước ngực đeo huy chương hình phạt viên, chắc là thành viên hình phạt viên. Một người khác toàn thân đầy vết thương dài rướm máu. Người đó bị một vị hình phạt viên kéo tóc lôi vào ném xuống đất.

  Hình phạt viên dẫn đầu có mũi ưng, vẻ mặt âm trầm.

  Hình phạt viên lạnh lùng liếc người trong tháp hình phạt, quát to:

  - Hừ! Đám học viên tay mơ các ngươi nghe kỹ đây, dám can đảm đánh nhau với đệ tử cũ, đây là kết cuộc!

  Hình phạt viên mũi ưng nói xong giơ hình phạt tiên quất mạnh vào người mới đến. Một roi lóe tia điện kêu đì đùng, người nằm dưới đất gào rú.

  - Mã học trưởng, Đoạn Thanh đã bị ngươi quá đường rồi, sao ngươi còn đánh ngươi ta một roi?

  Lãnh Cốc đi tới nâng người nằm sấp dưới đất lên.

  - Như thế nào? Lãnh Cốc, ngươi không phục sao?

  Khóe môi Mã Như Phong cong lên, cực kỳ kiêu căng nói.

  - Ui chao, Mã học trưởng thật cất nhắc ta quá, tép nhỏ như ta nào dám không phục.

  - Hừ! Ta nói cho ngươi biết, Lãnh Cốc, sau này ngươi tốt nhất là thành thật đi. Đừng để rơi vào tay ta, nếu không thì đùa ngơi đến chết!

  Mã Như Phong nói xong oai phong lẫm lẫm đóng cửa tháp hình phạt lại. Lãnh Cốc gọi Đoạn Thanh, đối phương không có phản ứng, có lẽ đi qua quá đường quá ác nên đã xỉu. Qua Lãnh Cốc giới thiệu Trần Lạc mới biết người tên Đoạn Thanh xếp hạng hai mươi bảy trong 9Vân Phàm Trung Ương học phủ, vì đánh nhau với một đệ tử cũ, còn bị đệ tử kia đánh bầm dập sau đó bị bắt vào đây phán tù ba ngay.

  Trần Lạc nghi hoặc hỏi:

  - Bị đệ tử cũ đánh tại sao vẫn bị xử phạt?

  - Thì đánh nhau trong khu vực cấm đấu. Chỉ cần đánh nhau, mặc kệ là bị đánh hay đánh người đều sẽ chịu phạt. Đoạn Thanh cũng xui, xem bộ dạng chắc hắn không chỉ qua đường Khổ Tận Cam Lai mà còn qua đường băng hỏa lưỡng trọng thiên. Mã chó điên này xử lý Đoạn Thanh làm gương, giết gà dọa khỉ đây này.

  Lãnh Cốc kiểm tra vết thương của Đoạn Thanh, tuy được chữa trị trận chữa lành nhưng mức độ đau khổ đó thật khó tưởng tượng. Đặc biệt là đi qua đường băng hỏa lưỡng trọng thiên, thật như từ thiên đường rớt xuống địa ngục, cực kỳ hành hạ con người.

  Lãnh Cốc hùng hổ chửi:

  - Mã chó điên ra tay càng lúc càng quá đáng, bà nội nó!

  Lãnh Cốc chửi tục một lúc sau chợt nhớ cái gì, hỏi:

  - Trần Lạc, ngươi phải cẩn thận, mới rồi người đó tên là Ma Như Phong, cá tính tàn nhẫn, được người xưng là mã chó đien. Tên này thích ngược đãi người, vì hắn bị học viên mới đánh hai lần nên rất ghét học viên mới. Nếu hắn biết ngươi từng đánh đệ tử cũ trong Tàng Thư tháp thì sẽ không dễ dàng bỏ qua cho ngươi. Vừa rồi là tên đó quá đường cho Đoạn Thanh, có lẽ không biết ngươi bị đưa vào. Nếu hôm nay không phải ca trực của Mã Như Phong thì mọi thứ tốt đẹp, nếu là hắn trực thì chắc chắn sẽ giở hồ sơ, khi đó e rằng ngươi . . .

  Lãnh Cốc đang nói thì cánh cửa tháp hình phạt dày nặng lại bị mở ra, hai bóng người xuất hiện. Người đi trước có mũi ưng, biểu tình kiêu căng, tay cầm hình phạt tiên, chính là Mã Như Phong, Ma chó điên. Lãnh Cốc thầm than nguy rồi.

  Mã Như Phong vừa bước vào liền nói:

  - Tên nào là Trần Lạc? Lăn ra đây cho ta.

  Không ai đáp lời trong phút chốc nhưng trong tháp hình phạt chỉ nhốt mười người, có tám đã xỉu, chỉ có Lãnh Cốc tỉnh táo. Rất nhanh Mã Như Phong nhìn chằm chằm vào Trần Lạc.
   
 5. emlahunu

  emlahunu Active Member

  Tham gia:
  13/9/16
  Bài viết:
  1.535
  Được thích:
  0
  BB Model:
  5000

  Click đọc truyện (open)
  - Tên nào là Trần Lạc? Tốt nhất là tự mình biến ra đây!

  Mặt Mã chó điên đầy sát khí nhìn Trần Lạc chằm chằm, tiếp tục bảo:

  - Bây giờ biến ra thì ta còn nương tay, chỉ cho hắn qua hai đường, nếu bị ta điểm danh thì ta sẽ khiến hắn nếm mùi sống không bằng chết!

  Lãnh Cốc biết nếu bị Mã chó điên nhìn trúng thì không trốn thoát được.

  Lãnh Cốc đến bên cạnh Trần Lạc, nhỏ giọng khuyên:

  - Không thể nào tránh thoát quá đường, Trần Lạc, ngươi ráng nhịn đi. Cùng lắm là sau khi ra ngoài huynh đệ chúng ta tìm cơ hội cho hắn biết tay.

  Lãnh Cốc đứng dậy, cười xòe nói:

  - Mã học trưởng thấy đấy, Trần Lạc cũng là học sinh mới đến, không hiểu quy tắc. Đường Khổ Tận Cam Lai gì đó làm sơ sơ là được, cần gì . . .

  Lãnh Cốc chưa nói xong đã bị Mã Như Phong đẩy sang bên, gã quát to:

  - Lãnh Cốc, đừng thấy tu vi của ngươi cao hơn ta, lại xếp hạng ba thí luyện lần này, những thứ đó không là gì với ta. Muốn lăn lộn trong Trung Ương học phủ không dựa vào tu vi mà là quyèn lợi!

  - Học đệ hiểu, Mã học trưởng là hình phạt viên tay nắm quyền to, trong Hình Phạt đường đương nhiên lời nói của học trưởng là nặng ký nhất.

  Lãnh Cốc tiếp tục cười làm lành, vuốt mong ngựa. Không ngờ Mã Như Phong đẩy gã sang một bên.

  Mã Như Phong hừ mũi, lạnh lùng quát:

  - Đừng có chơi trò đó với ta, hừ! Lãnh Cốc, hãy lo chuyện của mình đi, ngoan ngoãn chút, nếu không sẽ cho ngươi biết tay.

  Mã Như Phong nói xong cao giọng quát:

  - Ta hỏi một lần nữa, tên nào là Trần Lạc? Tốt nhất cút ra đây!

  Vẫn không ai đáp lại.

  Mã chó điên nhắm mắt lại:

  - Ta đếm ba tiếng.

  Thấy Trần Lạc hờ hững, Lãnh Cốc rất nóng nảy, há mồm định nói gì.

  Trần Lạc dựa vào vách tường, lắc đầu, nói:

  - Hôm nay ta muốn nhìn xem thằng nhãi này có năng lực gì.

  Có ý gì?

  Lãnh Cốc nhớ lại lời lúc trước Trần Lạc nói, biến sắc mặt.

  Lãnh Cốc kinh hoàng thầm nghĩ:

  - Không lẽ cái tên Trần Lạc này muốn đánh nhau với Thông Thiên lão tổ? Hắn mà ra tay là đụng vào tổ ong vò vẽ.

  Mã Như Phong đếm ba tiếng xong mặt âm trầm, cười nhạt hét chói tai:

  - Tốt, tốt, tốt! Ngươi có khí khái, hôm nay ta nhìn xem xương ngươi cứng đến đâu! Trịnh Hạo, đánh cho ta, đánh vào mặt, đánh hắn hấp hối đi!

  Một hình phạt viên theo sau lưng Mã Như Phong gật đầu, sải bước đi vào, giơ tay tát. Lãnh Cốc muốn ngăn cản nhưng có người nhanh hơn bọn họ một bước.

  Khi hình phạt viên mới giơ tay lên Trần Lạc đã đứng phắt dậy, vươn tay như rồng rắn ra khỏi hang chộp cổ tay đối phương, bẻ mạnh.

  Răng rắc!

  Xương tay hình phạt viên gãy đứt lìa, gã rú lên. Hình phạt viên nhanh chóng vận chuyển linh nguyên nhưng đã muộn. Trần Lạc giơ tay lên, tháp hình phạt tối tăm bỗng nhấp nháy ánh sáng rực rỡ.

  Bùm bùm bùm!

  Ba tiếng trầm đục vang lên. Lãnh Cốc chưa biết có chuyện gì, khi phản ứng lại thì hình phạt viên đó đã miệng mũi trào máu nằm sấp xuống đất không nhúc nhích.

  Khi ba tiếng trầm đục vang lên, hình phạt viên nằm im lìm tại chỗ. Ánh sáng rực rỡ chợt lóe rồi biến mất, tháp hình phạt lại chìm trong tối tăm. Lãnh Cốc đứng kinh ngạc nhìn, biểu tình rung động. Lãnh Cốc không ngờ Trần Lạc thật sự . . . Ra tay, đánh rất dứt khoát. Mã Như Phong đứng ở cửa ngây người, Mã chó điên không ngờ học viên mới trông như thư sinh dám can đảm chống đối.

  - Người mới quá to gan, ta thấy ngươi muốn chết!

  Tu vi của Mã Như Phong không cao, chỉ mở hai linh luân, gã có thể trở thành hình phạt viên là nhờ vào quan hệ. Bây giờ Mã Như Phong thấy có người chống đối lập tức vận chuyển linh nguyên, gã giơ tay lên. Hình phạt tiên quất ra, roi da chớp lóe tia điện phát ra tiếng đì đùng, cái roi này không chỉ ẩn chứa lực lượng linh nguyên, nhị linh luân, linh bảo, công pháp, còn chứa linh quyết hạ phẩm địa cấp, Lôi Xà Chi Nộ giai đoạn đại thành, lôi xà uy diễn hóa ra huyết sát chi diệu.

  Uy lực cú quất quá siêu.

  Bốp!

  Vang tiếng nổ, roi quất giữa không trung bị một bàn tay bắt chặt, là Trần Lạc. Không ai biết sao Trần Lạc làm được, chỉ nhớ ánh sáng rực rỡ chợt lóe sau đó hình ảnh này xảy ra.

  - Thả ra!

  Mã Như Phong giật mình vì tu vi quái dị của Trần Lạc, định rút hình phạt tiên trở lại đi gọi thêm đồng ban. Thiếu niên áo lam đứng đó, tay kéo roi da, biểu tình lạnh băng, đôi mắt hờ hững nhìn Mã Như Phong chằm chằm. Ánh sáng chợt lóe quanh người thiếu niên áo lam, hắn hất tay.

  Bốp!

  Một tiếng giòn vang, roi quất trúng trán Mã Như Phong, nháy mắt da tróc thịt bong, một vết thương hẹp dài chảy máu xuất hiện. Mã chó điên đau đớn rú lên, che mặt bỏ chạy.

  Trần Lạc quất roi quấn cổ Mã Như Phong kéo gã về, cánh tay vung, Mã chó điên bị ném sâu vào tháp hình phạt.

  - A! Đồ không biết sống chết! Ta là hình phạt viên, ngươi dám đánh ta là tăng thêm tội!

  Mã Như Phong mới gượng đứng dậy thì Trần Lạc giơ tay quất một roi.

  Kinh ngạc qua đi, Lãnh Cốc đứng ra định khuyên Trần Lạc:

  - Trần Lạc, ngươi . . .

  Lãnh Cốc biết chống cự lại tháp hình phạt sẽ mang đến hậu quả gì, càng biết đánh hình phạt viên sẽ chịu cái gì. Không phải Lãnh Cốc nhát gan mà vì nước Trung Ương học phủ quá đục, sâu đến nỗi lôi kéo nhiều thế lực. Chỉ tính Vinh Diệu đoàn trong Trung Ương học phủ lôi kéo các loại thế lực, càng đừng nói Hình Phạt đường một trong nội pháp vụ đường của học phủ. Không biết đằng sau Hình Phạt đường dính dáng đến thế lực cường đại cỡ nào.

  Giọng Trần Lạc lạnh nhạt vang trong tháp hình phạt yên lặng:

  - Người không phạm ta, ta không phạm người.

  Thanh âm có vẻ rất âm u. Trần Lạc cầm hình phạt tiên bước chầm chậm đến gần Mã Như Phong, bóng ma đổ xuống khiến tháp hình phạt tối tăm càng tối hơn.

  Trần Lạc nói:

  - Nếu ngươi phạm ta thì ta trả lại.

  Bốp!

  Lại một roi quất vào người Ma chó điên.

  - Hôm nay ngươi muốn cho ta Khổ Tận Cam Lai thì ta cũng tặng lại ngươi!

  Bốp!

  Lại một roi.

  Mã Như Phong phát ra linh lực chống cự nhưng vô dụng, gã mới vận chuyển linh nguyên, phát ra linh lực. Ánh sáng quanh người Trần Lạc chợt lóe, linh lực của Mã Như Phong bị một roi quất tan tác. Không chỉ thế, bảo y trên người Mã Như Phong bị roi quất rách.

  Bốp! Bốp! Bốp!

  Liên tục vung roi, mỗi roi quấ xuống là da tróc thịt bong. Mã chó điên nói một câu là roi xuống, nhúc nhích một chút là ăn roi.

  - Dừng tay!

  Có năm người xuất hiện trước cửa. Lãnh Cốc liếc nhìn, nhận ra hai người trong số đó là đội trưởng Khấu Nguyên của Hình Phạt đường, một người khác gã không biết mặt nhưng nhìn huy chương thì là đội trưởng Giám Sát đường.

  Giám Sát đường cũng là một trong pháp vụ đường Trung Ương học phủ, bọn họ không giám sát đệ tử mà là pháp vụ đường khác. Không biết đội trưởng của Giám Sát đường đến tháp hình phạt làm cái gì. Khi đội trưởng Giám Sát đường thấy hình ảnh này thì cực kỳ hoảng sợ, biểu tình phức tạp, quái dị.

  - Khấu đội trưởng, cứu ta với, học viên mới này đánh ta!

  Mã Như Phong mình đầy vết thương đẫm máu trông thấy Khấu Nguyên đội trưởng thì như bắt lấy cọng cỏ cứu mạng, lật đật bò tới gần.
   
 6. emlahunu

  emlahunu Active Member

  Tham gia:
  13/9/16
  Bài viết:
  1.535
  Được thích:
  0
  BB Model:
  5000

  Click đọc truyện (open)
  Mã Như Phong tức giận chỉ vào Trần Lạc, gào thét:

  - Học viên mới không biết sống chết này dám chống cự, Khấu đội trưởng nhất định phải hành chết hắn!

  Khấu Nguyên đội trưởng cực kỳ cao, biểu tình khó chịu:

  - Ngươi là Trần Lạc của Long Xà viện?

  - Là ta.

  Mặt Trần Lạc từ đầu đến cuối không có nhiều cảm xúc biến đổi, dù đội trưởng Hình Phạt đường đến cũng vậy. Đối với Trần Lạc thì ai đến, có thân phận gì đều không quan trọng.

  Khấu Nguyên đội trưởng hít sâu, nói:

  - Tốt, rất tốt.

  Khấu Nguyên đội trưởng nói với đội trưởng Giám Sát đường đứng bên cạnh:

  - Hứa đội trưởng cũng nghe thấy rồi, không phải ta không nể mặt ngươi mà là Trần Lạc dám can đảm đánh hình phạt viên chúng ta, hôm nay hắn phải chịu phạt!

  Hứa đội trưởng không biết nên nói cái gì:

  - Cái này . . .

  - Văn Thiểu, bắt lại cho ta!

  Hình phạt viên tên Văn Thiểu sải bước vọt vào, vận chuyển linh nguyên. Tu vi của Văn Thiểu cao hơn Mã Như Phong nhiều, nhưng chỉ có thế. Trần Lạc không thèm ne,s người lóe ánh sáng. Trần Lạc giơ tay lên, hình phạt tiên quất một cái. Một roi quất tan nát linh quyết Văn Thiểu phát ra, lại một roi quấn cổ gã kéo tới gần. Trần Lạc giơ tay phải lên, ánh sáng chợt lóe, như có ngọn núi cao đột ngột hiện ra rồi biến mất.

  Bốp! Bốp! Bốp!

  Ba bàn tay bấu đầu Văn Thiểu, linh lực của gã tán loạn, bảo y rách nat, miệng mũi chảy máu. Mấy hình phạt viên khác vốn định hành động thấy vậy thì không dám rục rịch, kinh sợ đứng nhìn.

  Quỷ dị!

  Rất quỷ dị!

  Không ai biết Trần Lạc sử dụng thủ đoạn gì, cũng không người nào biết khi hắn ra tay người lóe ánh sáng là thứ gì. Ánh sáng rực rỡ chợt lóe làm mọi người không mở mắt nhìn thẳng được, phát ra linh thức điều tra thì không dò xét được gì. Bởi vì tốc độ quá nhanh, khi các hình phạt viên phát ra linh thức dò xét thì ánh sáng rực rỡ đã biến mất, chỉ điều tra được dao động cường đại mãnh liệt.

  Khấu Nguyên đội trưởng trợn to mắt nói:

  - Ngươi . . .!

  Trong mắt Khấu Nguyên đội trưởng tràn ngập giật mình, không hiểu tại sao chuyện vừa rồi xảy ra. Khấu Nguyên đội trưởng hít sâu, hơi e ngại thực lực của Trần Lạc.

  Khấu Nguyên đội trưởng hỏi:

  - Tại sao ngươi đánh hình phạt viên?

  Trần Lạc đứng trong bóng tối đối diện Khấu Nguyên đội trưởng, hắn như bóng ma cho người cảm giác tĩnh lặng, âm u. Đôi mắt sâu thẳm hờ hững nhìn, trong giọng nói không chứa cảm xúc.

  - Ta đánh nhau trong Tàng Thư tháp là làm trái quy tắc học phủ, thảm phán đường xét xử là nhốt ta trong tháp hình phạt năm ngày. Ta nhận trừng phạt này, nhưng chỉ có thế, ta không nhận trừng phạt khác.

  Mã Như Phong run rẩy nói:

  - Đội trưởng, hắn mới đến, ta định cho hắn quá đường nhưng hắn ra tay . . .

  Lý Đoan mới mở miệng đã bị Khấu Nguyên đội trưởng tát tai, tức giận quát:

  - Ai cho ngươi quá đường hắn?

  Cái tát rất ác, làm Mã Như Phong bị tát đầu vángg mắt hoa.

  Khấu Nguyên đội trưởng nói:

  - Quá đường là truyền thống cũ truyền thừa đã lâu của Hình Phạt đường, bất cứ học viên mới nào đều phải làm theo.

  Nhưng Trần Lạc không muốn nghe nói nhảm, hắn cắt ngang lời Khấu Nguyên đội trưởng:

  - Không cần nói mấy thứ vô dụng đó, ta nói rồi, ta chỉ nhận thẩm phán đường phán quyết còn lại thì không. Quá đường là cái gì ta không biết, không cần biết. Muốn đánh nhau thì ta chiều.

  - Ngươi . . .!

  Khấu Nguyên đội trưởng muốn nổi giận nhưng lại thôi, ngại thực lực của Trần Lạc quái dị.

  Hứa đội trưởng Giám Sát đường luôn đứng xem bỗng lên tiếng:

  - Khấu Nguyên đội trưởng, theo ta thấy bỏ qua chuyện này đi.

  - Hứa đội trưởng, người này ra tay đánh hình phạt viên của chúng ta, ngươi thấy Hình Phạt đường ta sẽ làm gì?

  - Chuyện này nói đến thì Văn Thiểu các ngươi có lỗi trước, dù gì học phủ không cho phép lạm dụng hình phạt riêng.

  Hứa đội trưởng Giám Sát đường trông có vẻ là một người hòa thuận, nếu là người khác nói câu học phủ không cho phép lạm dụng hình phạt riêng có lẽ không ănnjg ký, nhưng Hứa đội trưởng nói thì ý nghĩa khác.

  - Nào nào nào, bớt giận đi, chúng ta ra bên ngoài nói.

  Hứa đội trưởng Giám Sát đường kéo Khấu Nguyên đội trưởng ra ngoài. Mấy hình phạt viên khác kéo Mã Như Phong, nâng Văn Thiểu ra. Khi cửa tháp hình phạt đóng lại, bên trong lại tối tăm, Trần Lạc vứt hình phạt tiên đi, ngồi vào vị trí cũ.

  Lãnh Cốc ngơ ngác nhìn, há hốc mồm, môi mấp máy. Lãnh Cốc không biết nên nói cái gì, gã giật mình Trần Lạc to gan quá xá, càng hết hồn khi hắn thi triển thực lực quái dị kia.

  Lãnh Cốc nghĩ đến Hứa đội trưởng Giám Sát đường vừa rồi, hỏi:

  - Trần Lạc, ngươi quen đội trưởng giám sát vừa rồi sao? Có vẻ hắn đến nói giúp ngươi.

  - Không quen.

  Trần Lạc không ngốc, từ đoạn đối thoại của Hứa đội trưởng Giám Sát đường và Khấu Nguyên đội trưởng hắn suy đoán ra vài điều. Nhưng hắn không quen cái gì mà đội trưởng giám sát, hắn cũng không cần ai giúp đỡ. Hôm nay Trần Lạc dám ra tay, hậu quả xảy ra đều nằm trong đầ hắn. Trần Lạc có tự tin, nắm chắc lông tóc không bị gì rời khỏi đây.

  - Nếu không biết thì sao Hứa đội trưởng . . .

  Lãnh Cốc cảm thấy đầu óc mụ mị. Qua một lúc lâu sau cánh cửa tháp hình phạt lại mở ra, Hứa đội trưởng Giám Sát đường bước tới, nhìn Trần Lạc.

  Hứa đội trưởng cười bất đắc dĩ nói:

  - Hôm nay Trần lão đệ thật sự không nên ra tay, ngươi làm vậy về sau sẽ bị ghi vào sổ đen Hình Phạt đường, nếu lại rơi vào tay Hình Phạt đường thì . . . Ài.

  - Không ngại, không biết ngươi là . . .

  Tuy Trần Lạc không cần trợ giúp nhưng nếu người ta đến trước mặt thì phải nói lời khách sáo, tuy hắn không biết Hứa đội trưởng Giám Sát đường là ai.

  - A! Ta quên giới thiệu. Tên của ta là Hứa Khoa, một đội trưởng nhỏ của Giám Sát đường, lần này nhận lời nhờ vả đến đây trông chừng Trần lão đề và chào hỏi Hình Phạt đường một tiếng tránh cho ngươi chịu khổ quá đường. Ai ngờ bọn họ không cho ngươi quá đường mà ngược lại ngươi quá đường bọn họ, làm ta không biết nên nói gì.

  - Nhận ai nhờ vả?

  - Cái này . . . Trần lão đệ, ta đang định hỏi ngươi điều này, ngươi cũng không biết sao?

  Cái gì mà ta định hỏi ngươi?

  Không chỉ Lãnh Cốc ngớ người mà Trần Lạc cũng ngây ngẩn, Hứa đội trưởng Giám Sát đường cũng không biết ai nhờ gã?

  - Chuyện này nói đến thì phức tạp, tạm thời ta giải thích không rõ. Trần lão đệ, ngươi hãy nói xem có gì cần không, nếu không có thì ta trở về báo cáo.

  Trần Lạc lắc đầu.

  - Không có thì thôi, ta đã chào hỏi bên Hình Phạt đường, tin tưởng bọn họ sẽ không alị quá đường với ngươi.

  Trần Lạc còn định hỏi gì nhưng có vẻ Hứa đội trưởng Giám Sát đường khá bận, gã vội vã rời đi, để lại Trần Lạc biểu tình mờ mịt, Lãnh Cốc nhíu mày.
   
 7. emlahunu

  emlahunu Active Member

  Tham gia:
  13/9/16
  Bài viết:
  1.535
  Được thích:
  0
  BB Model:
  5000

  Click đọc truyện (open)
  Còn về ai gửi gắm Hứa đội trưởng Giám Sát đường giúp đỡ mình thì Trần Lạc không nghĩ ra. Nguyên Trung Ương học phủ này Trần Lạc chỉ quen Lạc Anh, Tiết Thường Uyển, với cá tính của hai nàng sẽ không chơi trò bí ẩn này. Rốt cuộc là ai? Trần Lạc lười suy nghĩ tiếp, cá nhân hắn không thích kiểu giúp đỡ 'Không rõ nguồn gốc'. Một là Trần Lạc không cần hỗ trợ, hắn đến tháp hình phạt chỉ vì điều tra Trung Ương học phủ sâu hơn. Thứ hai là Trần Lạc không thích thiếu nhân tình ai.

  Hôm sau Lãnh Cốc được đưa ra ngoài, đệ tử khác bị phán quyết vài ngày rất nhanh bị nâng ra.

  Trần Lạc rảnh rỗi tập trung tu luyện ba bộ lão sư1 huyền cấp là 'Phá thiên diệu thủ' 'Xuyên nhật tiễn' 'Tứ phương động'. Trần Lạc tu luyện mọi lúc mọi nơi, không ai quấy rầy hắn. Trần Lạc tham ngộ ba bộ linh quyết hoàn toàn, chỉ cần chăm chỉ khổ luyện là được. Bất đắc dĩ Đại Nhật linh nguyên quá cường đại, một khi vận chuyển nó phát ra linh lực không cách nào điều khiển. Đại Nhật linh nguyên tựa như ngựa hoang đứt cương, đã chạy đi rồi là không ghìm cương được.

  Dưới tình huống thông thường là linh nguyên khác sau khi vận chuyển theo nhu cầu của chủ nhân, độ mạnh yếu của đối thủ, muốn phát ra bao nhiêu linh lực tùy ý. Dùng linh lực ít nhất đánh bại đối thủ giảm bớt tiêu hao để đánh lâu dài, dù sao linh nguyên ẩn chứa linh lực có hạn. Người thường vừa mới ngưng tụ ra linh nguyên tối đa chỉ ẩn chứa mấy vạn quân linh lực. Có thể dựa theo nhu cầu của mình sau khi vận chuyển phát ra linh lực một vạn quân vân vân.

  Nhưng Đại Nhật linh nguyên thì không, Trần Lạc không biếtd Đại Nhật linh nguyên ẩn chứa bao nhiêu quân linh lực. Trần Lạc chỉ biết rằng khi Đại Nhật linh nguyên vận chuyển phát ra linh lực không cách nào khống chế, trong khoảnh khắc đến mấy chục vạn quân, đây còn là tình huống hắn đã cố khống chế, vừa vận chuyển Đại Nhật linh nguyên liền ngăn chặn. Bởi vậy lúc đánh nhau người Trần Lạc sẽ chợt lóe ánh sáng.

  Cảm giác vận chuyển ngồi chặn lại ngay rất là khó chịu, bức bối.

  Điều này dẫn đến Trần Lạc không thể vận chuyển Đại Nhật linh nguyên đánh ra linh quyết nào, vì đánh ra linh quyết cần các bước đi như cộng hưởng linh hồn. Bất đắc dĩ chờ hoàn thành các bước linh quyết thì Đại Nhật linh nguyên đã vận chuyển mấy chục giây, khi đó Trần Lạc đánh ra linh quyết ẩn chứa lực lượng không thể tưởng tượng.

  Những người khác nhức đầu vì linh nguyên của mình quá yếu, Trần Lạc thì ngược lại, nhức đầu bởi linh nguyên của mình quá mạnh.

  Trong sách ghi lại các cao thủ tuyệt thế luôn cô độc đứng trên đỉnh cao, hay nói độc cô cầu bại. Trước kia Trần Lạc không hiểu rõ bây giờ nhiều ít đồng cảm. Đối thủ quá yếu, không dám dùng sức sợ lỡ tay giết người. Nếu không dốc sức đánh thì bản thân khó chịu, hèn gì đám cao thủ cứ đi khắp nơi khiêu chiến. Bà nội nó, cứ ôm cục nghẹn thế này cực kỳ khó chịu.

  Năm ngày chớp mắt qua đi, hôm nay là ngày cửa đá tháp hình phạt mở ra. Bên ngoài có tiếng quát chói tai.

  - Đệ tử Long Xà viện, Trần Lạc, ra tháp!

  Giờ phút này, một đám người khoảng mười người đứng chờ bên ngoài, dẫn đầu là Khấu Nguyên đội trưởng của Hình Phạt đường, đám hình phạt viên Văn Thiểu, Mã chó điên cũng có mặt. Văn Thiểu còn đỡ, Mã chó điên giữa trán có vết thương hẹp dài còn hoài, tuy đã khép lại vẫn thấy rõ vết thương xám.

  Trừ đám hình phạt viên còn có hai người khác, là Mộc Nha và La Phù. Hai người nâng cáng, vì La Phù biết đã vào tháp hình phạt thì không ai tự mình trở về được, hiếm ai có thể tự đi bằng đôi chân, đa số được dìu về. La Phù nghĩ Trần Lạc đánh đệ tử cũ chắc chắn bị quá đường, còn bị nhốt năm ngày chắc đã không thành hình.

  - Đội trưởng, tiểu tử kia bị nhốt năm ngày chắc đã thành đống bùn nhão, hay ta vào trong kéo hắn ra?

  Khấu Nguyên đội trưởng gật gù, đang định ra lệnh Mã chó điên đi vào tháp hình phạt thì một bóng người xuất hiện ở cửa 61.

  Đó là một thanh niên mặc áo lam, vóc dáng thẳng tắp, thoạt trông yếu ớt, khuôn mặt tuấn tú hơi nhu, đôi mắt đen láy sâu thẳm.

  Là hắn.

  Trông thấy Trần Lạc, những người có mặt biểu tình giật nảy mình. Đặc biệt là đám hình phạt viên với Khấu Nguyên đội trưởng dẫn đầu, bọn họ biết rõ tình huống trong tháp hình phạt hơn bất cứ ai. Mặc cho ngươi có tu vi cao đến đâu, đã bị nhốt bên trong thì mỗi một canh giờ linh hồn phải chịu hình phạt chi hỏa thiêu cháy. Một là linh hồn yếu ớt chịu không nổi, hai là cơ thể bủn rủn đứng không nổi, mỗi ngày đều như vậy. Năm ngày qua đi, đa số người không có cả sức mở mắt, nhiều người tiêu triểu tại chỗ.

  Còn người trước mắt thì sao? Hắn chẳng những tự đi ra mà trông bình yên vô sự, không có dấu hiệu nhũn tay chân. Đừng nói người mềm nhũn, mất sức, trông sắc mặt hắn rất bình thường, như thể . . . Như thể là ai bị nhốt trong tháp hình phạt chứ không phải hắn. Y phục trên người thanh niên áo lam sạch sẽ gọn gàng, không nhiễm một hạt bụi trần.

  Sao có thể như vậy?

  Khấu Nguyên làm đội trưởng Hình Phạt đường, gã có thấy người một mình thuận lợi ra khỏi tháp hình phạt, bình yên vô sự. Nhưng Khấu Nguyên đội trưởng chưa từng thấy ai bị nhốt trong tháp hình phạt đến năm ngày trời mà mặt không biến sắc, nhẹ nhàng tự nhiên, lúc vào là thế nào thì khi ra ngoài vẫn thế đó.

  Tại sao?

  Đây là dấu hỏi trong lòng mọi người.

  Thấy Mộc Nha, La Phù làm Trần Lạc khá bất ngờ.

  Trần Lạc hỏi:

  - Sao hai người đến đây?

  La Phù há hốc mồm, bộ dáng thấy chân thần đứng ngây người. Môi La Phù mấp máy, có lẽ vì quá giật mình nên không nói nên lời, mãi khi bị Trần Lạc vỗ vai gã mới tỉnh táo lại.

  La Phù lắp bắp nói:

  - Ta . . . Chúng ta đến đón . . . Đón ngươi. Ngươi . . . Ngươi không sao?

  Trần Lạc lắc đầu, thấy La Phù cầm cái cáng thì không biết nên nói cái gì, cười bất đắc dĩ. Trần Lạc ra hiệu Mộc Nha, La Phù cùng đi.

  Chợt vang tiếng quát:

  - Đứng lại!

  Trần Lạc xoay người nhìn đám hình phạt viên Khấu Nguyên đội trưởng, Văn Thiểu, Mã chó điên.

  Khấu Nguyên đội trưởng nói:

  - Đừng tưởng rằng có Giám Sát đội trưởng chống lưng là ngươi muốn làm gì cũng được. Nói cho ngươi biết, ta nhớ kỹ món nợ này, khuyên ngươi sau này ngoan ngoãn một chút, nếu lại rơi vào tay ta sẽ khiến ngươi không chịu nổi!

  Khấu Nguyên đội trưởng nói xong Mã chó điên cũng đứng ra, tức giận quát:

  - Họ Trần, ngươi quất ta mười ba roi, Mã Như Phong ta nhớ kỹ. Chờ ngươi lại rơi vào Hình Phạt đường chúng ta nhất định sẽ khiến ngươi trả lại gấp mười lần!

  La Phù ở bên cạnh nghe tim đập chân run.

  Tình huống gì đây?

  Trần Lạc bị bắt nhốt trong tháp hình phạt mà toàn thân sạch sẽ không có một vết thương, không thấy chút dấu vết bị quá đường. Ngược lại trên mặt Mã chó điên có hai dấu roi, mới rồi La Phù còn thấy lạ nhưng gã không ngờ vết thương của Mã chó điên là . . . Là Trần Lạc đánh. Chuyện gì đay? Người ta vào tháp hình phạt đều bị quá đường, Trần Lạc chẳng những không có ngược lại cho hình phạt viên quá đường.
   
 8. emlahunu

  emlahunu Active Member

  Tham gia:
  13/9/16
  Bài viết:
  1.535
  Được thích:
  0
  BB Model:
  5000

  Click đọc truyện (open)
  Trời ơi!

  Làm ngược kiểu này cũng có càn rỡ, kiêu ngạo, cuồng.

  Trần Lạc nhìn bọn họ, cười nói:

  - Ta vẫn chỉ có một câu, chỉ nhận thẩm phán đường phán quyết, ngoài ra kiên quyết không nhận thứ khác. Nếu ngại bị đánh không đủ thì cứ thử đi.

  Mã chó điên tức giận mặt xanh mét:

  - Ngươi . . .!

  Nhưng Mã chó điên không dám xông lên gây sự.

  Khấu Nguyên đội trưởng nở nụ cười tàn nhẫn, vỗ tay:

  - Tốt, rất tốt, ghê gớm! Ta chờ ngươi!

  Trần Lạc lười cãi lại đám hình phạt viên, xoay người bỏ đi.

  Khi rời khỏi tháp hình phạt, La Phù hỏi ngay:

  - Trần Lạc, ngươi thật sự đánh Mã chó điên sao?

  - Có.

  La Phù hít sâu cố nén nỗi lòng giật mình.

  Bị nhốt trong tháp hình phạt năm ngày mà vẫn bình yên vô sự.

  Giám Sát đội trưởng đích thân ra mặt.

  Chẳng những không bị quá đường mà còn đánh lại hình phạt viên.

  Khi quay về Long Xà viện, La Phù nhìn bóng lưng thanh niên áo lam, gã nhỏ giọng nói:

  - Xem ra Long Xà viện chúng ta lại thêm một vị đại gia cuồng ngạo.

  La Phù nhắm mắt lại, giọng gã run run:

  - Trung Ương học phủ sẽ lại nghênh đón bão tố.

  Mộc Nha đứng bên cạnh không hiểu ra sao hỏi:

  - La Phù học trưởng nói vậy là sao? Bão tố gì?

  - Mộc Nha, sau này nếu không có việc gì thgì tuyệt đối đừng rời khỏi Long Xà viện, cũng đứng quá thân với Trần Lạc, nhớ không?

  - Tại sao?

  - Tại sao gì . . .

  La Phù cười phức tạp, lắc đầu, nói:

  - Trần Lạc dám đánh nhau trong Tàng Thư tháp, còn đánh, vào tháp hình phạt dám đánh hình phạt viên, vẫn chưa xong. Loại người này . . . Ài, về sau ngươi sẽ hiểu.

  Hôm sau, Tàng Thư tháp.

  Đám chỉ đạo viên như ngày thường tư sáng sớm đã đến Tàng Thư tháp sắp xếp sách vở, Vân Phàm cũng vậy. Từ sau khi xảy ra sự kiện năm ngày trước, hôm sau học viên mới kỳ lạ không đến Tàng Thư tháp là nàng đoán ra chắc chắn hắn bị thẩm phán. Lý Đoan dưỡng lành vết thương trở về Tàng Thư tháp, cho Vân Phàm biết học viên mới kỳ lạ bị nhốt năm ngày.

  Tuy Vân Phàm chưa từng vào tháp hình phạt nhưng nàng nghe rất nhiều tin đồn về nó, thấy khá nhiều đệ tử có bộ dạng gì khi ra khỏi đó.

  - Hừ! Nếu không phải hôm sau người Chấp Pháp đường mang tên kia đi thì ta sẽ cho hắn biết tay!

  Lý Đoan đã lành vết thương, trên mặt không còn dấu tay, gã đến Tàng Thư tháp trò chuyện với chỉ đạo viên khác.

  - Người đó bị nhốt trong tháp hình phạt năm ngày sau khi đi ra chắc sẽ nằm liệt giường một tháng.

  Chỉ đạo viên khác xì xầm bàn tán.

  - Nghe nói bị nhốt trong đó năm ngày khi đi ra đều tiêu tiểu tại chỗ, không thể tự hoạt động, tình trạng sẽ kéo dài rất lâu.

  - Nằm một tháng? Ha ha ha ha ha ha!

  Lý Đoan cười khinh thường nói:

  - Đoàn trường chúng ta đã dặn dò người bên Hình Phạt đường, mỗi ngày cho hắn quá đường một lần. Một ngày một lần, qua năm lần quá đường chờ hắn đi ra ta sẽ cho hắn nằm trên giường một năm. Hừ! Dám đánh ta? Thật là không biết sống chết.

  Lý Đoan nhìn Vân Phàm, vốn định mượn cơ hội này khoe nhân mạch, nhưng gã thấy vẻ mặt nàng giật mình như trông thấy chuyện gì khó tin.

  - Vân Phàm, sao vậy?

  Các chỉ đạo viên Lý Đoan nhìn biểu tình khó tin của Vân Phàm, rất là khó hiểu. Bọn họ giương mắt nhìn qua, thấy một thanh niên áo lam ngồi bên kệ sách, tay cầm một quyển sách thủy tinh. Khi thanh niên áo lam đổi quyển sách thủy tinh khác mọi người mới thấy rõ mặt của hắn.

  Là hắn!

  Đó chẳng phải là quái nhân lật sách sao?

  Chẳng phải nói sau khi ra khỏi tháp hình phạt thì sẽ cực kỳ suy yếu, không thể tự sinh hoạt sao? Hắn bị bắt nhốt năm ngay! Tính ra thì hôm nay là ngày thanh niên áo lam được thả, thế nhưng hắn lành không sứt mẻ gì. Chẳng phải Lý Đoan vỗ ngực bảo đã đánh tiếng kêu Hình Phạt đường hung hăng trừng phạt thanh niên áo lam sao?

  Lý Đoan nhìn Trần Lạc nhàn nhã ngồi đọc sách, mặt gã xanh mét, khóe môi co giật. Lý Đoan hừ lạnh một tiếng, không còn mặt mũi nào ở lại đây, gã muốn đi hỏi Hình Phạt đường xem chuyện gì xảy ra.

  Vân Phàm cũng rất muốn biết tại sao thanh niên áo lam bị nhốt trong tháp hình phạt năm ngày mà không bị gì? Vân Phàm muốn hỏi thăm nhưng nghĩ đến thái độ lạnh lùng của thanh niên áo lam thì lại thôi.

  Sau khi Trần Lạc ra khỏi tháp hình phạt sinh hoạt như ngày thường. Ban ngày Trần Lạc đọc sách, buổi tối tu luyện. Nhưng ngày thứ ba Trần Lạc quay về hắn phát hiện một vấn đề lạ. Lúc trước trong linh hải luyện hóa hạt giống sinh mệnh đã trưởng thành chồi non xanh mơn mởn, tỏa ánh sáng lấp lánh, xung quanh là sương nhiều màu, hơi thở sự sống cực kỳ tinh thuần.

  Nhưng khiến Trần Lạc thấy lạ không phải hạt giống sinh mệnh này mà là một vệt thuần âm chi tức lúc trước hắn giao hợp với nữ nhân xa lạ trên Cửu Tuyệt sơn sinh ra thuần âm chi tức. Khi thuần âm chi tức xuất hiện trông như đang dựng dục cái gì, mới rồi đã thành công sinh ra. Khiến Trần Lạc ngạc nhiên là thuần âm chi tức dựng dục ra một vầng trăng non.

  Đúng vậy!

  Đúng là trăng non.

  Trăng lưỡi liềm, như mặt trăng trong trời đêm âm u, tỏa ánh sáng vàng nhạt, rất dịu dàng, nhu hòa, không nóng cháy, mãnh liệt như mặt trời.

  Trần Lạc điều tra rõ ràng xong ngây người. Bởi vì Trần Lạc phát hiện trong mặt trăng ẩn chứa linh lực, điều này có nghĩa là gì? Ý nghĩa mặt trăng là một loại linh nguyên, chỉ linh nguyên mới ẩn chứa linh lực! Trần Lạc đã có được một linh nguyên mặt trời sao lại diễn sinh rea thêm linh nguyên nữa? Trần Lạc chưa từng nghe có ai được hai linh nguyên. Trần Lạc điều tra nhiều lần, đúng vậy, hắn dám chắc mặt trăng là một loại linh nguyên, dù rất yếu, ẩn chứa linh lực không quá mạnh nhưng đặc điểm thì giống y như trong sách miêu tả linh nguyên.

  Trần Lạc không hiểu nổi tại sao giao hoan với nữ nhân xa lạ sinh ra một vệt thuần âm chi tức, tại sao thuần âm chi tức diễn sinh ra linh nguyên? Trong sách không ghi chép về trường hợp này.

  Đêm nay trời sao rực rỡ, Trần Lạc ngồi khoanh chân, hắn điều tra đi dò xét lại biết bao lần, cuối cùng từ bỏ. Trần Lạc mở mắt ra, chân mày nhíu chặt. Trần Lạc thật tình không hiểu nổi, hắn vươn tay, lòng máy động. Linh lực lôi kéo Thuần Âm linh nguyên. Giây sau, đầu ngón tay Trần Lạc lóe lên ánh sáng vàng nhạt dịu dàng, ôn hòa, tựa ưnh ánh trăng trên trời.

  Trần Lạc cẩn thận cảm nhận độ mạnh linh lực ẩn chứa trong Thuần Âm linh nguyên, cỡ năm vạn quân.

  Trần Lạc búng tay, một vệt linh lực đánh xuống đất, mặt đất thủng một lỗ nhỏ. Cùng lúc đó, hơi thở kỳ lạ từ trung tâm lỗ hổng khuếch tán, nơi nó đi qua mặt đất không bị tổn thương gì nhưng sự sống bốn phía tán loạn, trở nên cực kỳ lạnh lẽo, hoang vắng.

  - Lực lượng thuần âm thật lợi hại.

  Mới rồi Trần Lạc búng ra một vệt linh lực độ mạnh chưa đến một quân, nhưng linh lực đến từ thuộc tính thuần âm ẩn chứa trong Thuần Âm linh nguyên. Chỉ một chút thuộc tính thuần âm đã khiến sự sống bốn phía tán loạn, nếu thi triển thuộc tính thuần âm mạnh hơn trong Thuần Âm linh nguyên thì sẽ có kết quả gì?
   
 9. emlahunu

  emlahunu Active Member

  Tham gia:
  13/9/16
  Bài viết:
  1.535
  Được thích:
  0
  BB Model:
  5000

  Click đọc truyện (open)
  Nên biết Thuần Âm linh nguyên của Trần Lạc chỉ mới diễn sinh ra, chờ nó lớn lên, thuộc tính thuần âm mạnh ngang ngửa với thuộc tính thuần dương của Đại Nhật linh nguyên.

  - Bà nội nó!

  Trần Lạc cảm giác mình ngày càng không giống con người. Không nói đến biến dị thành núi lửa, diễn sinh ra long linh hỏa diễm, giờ là linh nguyên thứ hai. Một là mặt trời linh nguyên thuần dương, một là mặt trăng linh nguyên thuần âm. Trời trăng song song, thái âm thái dương.

  Không hiểu.

  Trần Lạc lười suy nghĩ nhiều, diễn sinh ra Thuần Âm linh nguyên có lợi hay tệ thì tạm thời hắn không biết, nhưng thấy trước mắt là chỉ lợi không hại. Vừa lúc Thuần Âm linh nguyên khắc chế vấn đề dương tức Trần Lạc quá mạnh, hơn nữa một tháng qua hắn gặm sách không phải chơi. Lúc sư phụ nói dương tức quá nặng sẽ ảnh hưởng an toàn mạng sống thì Trần Lạc không tin tưởng mấy, đọc sách rồi hắn mới biết dương tức quá nặng dẫn đến hậu quả đáng sợ bao nhiêu.

  Thiên địa vạn vật đều chú trọng âm dương cân bằng, như trận pháp, tu hành. Vật cực tất phản, dương tức quá nặng không được, âm tức quá nặng cũng không thể.

  Có Thái Âm linh nguyên là có thể ngăn chặn vấn đề này.

  Càng đáng mừng là Trần Lạc đang lo Đại Nhật linh nguyên quá bá đạo, mãnh liệt, không dễ khống chế. Thái Âm linh nguyên thì khác, dịu dàng, nhu hòa hơn, dễ khống chế. Trần Lạc muốn phát ra bao nhiêu linh lực tùy thích, cảm giác chúa tể rất là sung sướng. Vấn đề duy nhất là Thái Âm linh nguyên chỉ vừa diễn sinh, khá yếu, không chống cự được với Đại Nhật linh nguyên. Đại Nhật linh nguyên như gặp kẻ thù, cảm giác rất táo bạo.

  Không lẽ Đại Nhật linh nguyên cảm giác sự uy hiếp nên muốn làm thịt Thái Âm linh nguyên?

  Trần Lạc không biết, hắn chỉ cảm nhận được cảm xúc nóng nảy từ Đại Nhật linh nguyên.

  Phải làm sao để Thái Âm linh nguyên nhanh chóng lớn lên đây?

  Dù sao Đại Nhật linh nguyên là diễn sinh, tiến hóa từng chút một. Thái Âm linh nguyên thì từ một vệt thuần âm chi tức diễn sinh, bẩm sinh khiếm khuyết so với Đại Nhật linh nguyên. Nếu Đại Nhật linh nguyên là một con voi thì Thái Âm linh nguyên là con ếch, chênh lệch quá lớn không thể đuổi theo trong thời gian ngắn.

  Nếu người khác gặp vấn đề này sẽ vắt óc nghĩ sói trán, Trần Lạc thì không mấy lo âu.

  Vì Trần Lạc hiểu một bộ kỳ công, Thôn Thiên Phệ Địa.

  Có bộ công pháp Thôn Thiên Phệ Địa thì Trần Lạc muốn Thái Âm linh nguyên lớn lên trong thời gian ngắn không có gì khó. Công pháp Thôn Thiên Phệ Địa là ăn hàng, chuyên ăn tinh hoa vạn vật, hấp thu linh khí gì đó sao sánh bằng? Là không cùng đẳng cấp.

  Đi đâu hấp thu tinh hoa vạn vật đây?

  Đương nhiên là đến Thiên Ki Tiểu linh giới còn được gọi là du nhạc viên.

  Nói đến thì gần đây du nhạc viên khá náo nhiệt, bởi vì người tự xưng là Thiên Vương Lão Tử đột ngột xuất hiện, dùng lực lượng nhất linh luân bất ngờ đánh bại nhiều đệ tử tạo thành chấn động lớn trong Trung Ương học phủ. Nhiều cao thủ, đệ tử chú ý Thiên Vương Lão Tử, có nhiều người lẻn vào du nhạc viên muốn tìm Thiên Vương Lão Tử. Nhưng gần một tháng qua người tự xưng là Thiên Vương Lão Tử không lộ mặt, nhiều người từ bỏ, vẫn có người kiên trì.

  Vị Tiểu Yêu nằm trong số đó, vì nàng biến thân thành hồ ly, hai lần chủ động dâng nụ hôn trong du nhạc viên nhưng bị từ chối làm nàng cực kỳ mất mặt. Dù không ai biết thân phận thật của Vị Tiểu Yêu nhưng nàng còn cần cái danh hồ ly lăn lộn trong du nhạc viên, cho nên nàng phải trút cơn tức này ra. Vị Tiểu Yêu biết Thiên Vương Lão Tử có thực lực quái dị, khủng khiếp nên tập kết tất cả bằng hữu lại, bất đắc dĩ không chờ được hắn.

  Vị Tiểu Yêu rất buồn bực, bởi vì nha đầu Lạc Anh cũng là bằng hữu tốt của nàng cứ hay lôi chuyện này ra trêu.

  Vị Tiểu Yêu cố ý chuẩn bị một số hạo nguyệt linh quả thượng đẳng đi trang viên Lạc Anh cư ngụ định mời khách, hy vọng Lạc Anh lòng từ bi đừng trêu nàng nữa. Làm Vị Tiểu Yêu bất ngờ là nha đầu Lạc Anh vừa ăn hạo nguyệt linh quả vừa không quên giễu cợt nàng.

  Trong trang viên có phong cảnh băng tuyết xinh đẹp, băng xuyên bao la vô bờ sóng vỗ, từng bông tuyết chậm rãi bay, tất cả là ảo giác. Theo như lời Lạc Anh nói thì nàng quá nặng hỏa tức nên cần kiềm chế nó.

  Trong phong cảnh ảo giác xinh đẹp này, Vị Tiểu Yêu, Diệp Thiển Tâm, Lạc Anh, Tiết Thường Uyển ngồi trên ghế đá nói giỡn với nhau. Từ khi Tiết Thường Uyển vào Trung Ương học phủ đã bị Lạc Anh cưỡng ép kéo qua sống chung. Tính cách Lạc Anh hoạt bát quen biết nhiều người, Tiết Thường Uyển tăng thêm khá nhiều bằng hữu.

  - Như thế nào? Tiểu Yêu, hồ ly dâm đãng nhà ngươi hôm nay không đi du nhạc viên chờ tình nhân của ngươi sao?

  Lạc Anh vẫn mặc áo ngực, váy dài, nằm trên ghế dài, chéo chân lộ ra bàn chân trần. Lạc Anh vừa đung đưa chân vừa ăn linh quả, nghiêng đầu, sợi tóc dài đỏ rực rũ xuống. Khóe môi Lạc Anh vương nụ cười mập mờ.

  - Ta nói này Lạc Anh, đủ rồi đi? Đã một tháng, ngươi không thấy chán sao?

  Vị Tiểu Yêu thật sự bất đắc dĩ. Lúc trước Vị Tiểu Yêu cho rằng mình đủ quái, nhưng từ khi quen Lạc Anh nàng mới biết cái gì là phóng đãng, không thể đạo đức cái gì, hồ ly dâm đãng thật sự là gì. So với Lạc Anh thì Vị Tiểu Yêu chỉ xem như một nữ nhân hiền thục, nàng bó tay mặc Lạc Anh trêu chọc. Ai kêu người ta mặt không đỏ, tim không đập nhanh kể cụ thể quan hệ nam nữ ra?

  Lạc Anh phì cười nói:

  - Không chán, sao chán được? Mỗi lần nghĩ đến hồ ly dâm đãng nhà chúng ta chủ động dâng hôn nhưng hai lần bị người ta từ chối là ta . . . Kiềm không được muốn cười. Ngươi nói đi, rốt cuộc ngươi xấu đến nông nỗi nào mới bị từ chối những hai lần?

  - Với sắc đẹp của ngươi đừng nói là Trung Ương học phủ chúng ta, tính nguyên Huyền Hoàng thế giới có ai không biết uy danh của Lạc đại mỹ nhân?

  Cái gọi là gần mực thì đen gần đèn thì sáng, Vị Tiểu Yêu quen lâu với Lạc Anh càng lúc càng ranh mãnh.

  Vị Tiểu Yêu cười nói:

  - Thường Uyển, ta khuyên ngươi hãy mau dọn ra ngoài đi, lỡ hôm nào Lạc Anh nổi hứng quá kiềm không được ăn ngươi thì . . .

  Tiết Thường Uyển trang nhau nhìn Lạc Anh, Vị Tiểu Yêu đùa giỡn với nhau, cảm giác rất thoải mái.

  Lạc Anh ôm bụng cười:

  - Ha ha ha ha ha ha!

  Lạc Anh ngoắc tay, trong tay xuất hiện một trái xanh mướt. Lạc Anh ném qua.

  Vị Tiểu Yêu khó hiểu nhặt lên, không biết cái này là vật gì.

  Vị Tiểu Yêu hỏi:

  - Đây là thứ gì vậy?

  - Mỹ nữ, ngươi rớt dưa leo rồi.

  Hễ là bằng hữu tốt của Lạc Anh không ai không biết ý nghĩa thật sự của hai chữ dưa leo. Cho nên khi Lạc Anh ném dưa leo qua thì tư tưởng Vị Tiểu Yêu có phóng túng cỡ nào cũng kiềm không được mặt nóng ran ném trả lại.

  Vị Tiểu Yêu nhăn mũi mắng:

  - Lạc Anh chết tiệt, dưa leo của ngươi rớt mới đúng, ngươi có thể đừng dâm vậy không?

  Lạc Anh nằm trên ghế dài cười toe toét. Tiết Thường Uyển, Diệp Thiển Tâm cũng bật cười.

  - Này, ta nói này hồ ly dâm, ngươi cứ định chờ mãi vậy sao?

  Lạc Anh đổi tư thế, đầu gối lên ghế, khuôn mặt quyến rũ đầy hấp dẫn, dù là biểu tình nghiêm túc vẫn chứa nét dụ dỗ.
   
 10. emlahunu

  emlahunu Active Member

  Tham gia:
  13/9/16
  Bài viết:
  1.535
  Được thích:
  0
  BB Model:
  5000

  Click đọc truyện (open)
  Lạc Anh hỏi:

  - Các ngươi không biết chút gì về người tự xưng là Thiên Vương Lão Tử, dù người ta có đi vào ngươi cũng không biết. Bây giờ nhiều người đang tìm Thiên Vương Lão Tử, ngươi cảm thấy hắn sẽ ngốc nghếch chạy vào du nhạc viên tự lộ thân phận sao?

  - Ai bảo ta ôm cây chờ mãi?

  Vị Tiểu Yêu cầm một linh quả lên nhai, nói:

  - Ta đang chờ Hiên Viên tỷ xuất quan. Hừ, chỉ cầ nhiên Viên tỷ xuất quan là có thể bắt tên đáng ghét đó ngay!

  Lạc Anh ăn linh quả xong cắn dưa leo, nói:

  - Hiên Viên tỷ sao, chờ nàng xuất quan cũng phải một tháng nữa.

  Thấy vẻ mặt Tiết Thường Uyển khó hiểu, Vị Tiểu Yêu ngồi bên cạnh giải thích rằng:

  - Thường Uyển, ngươi mới nhập học nên chưa thấy Hiên Viên tỷ, ha ha, nàng cũng là thành viên Kiếm và Hoa Hồng chúng ta, còn là đệ tử nội viện.

  Tuy Tiết Thường Uyển không biết Hiên Viên tỷ là ai nhưng nàng biết về nội viện Trung Ương học phủ. Nghe nói nội viện toàn tụ tập thiên tài trong thiên tài, mỗi một người đều có thiên phú siêu cao, tu vi nổi bật. Chỉ khi tu vi bước vào cảnh giới thứ bốn mới được tham gia thi vào nội viện, đó mới chỉ là tư cách thi, xác suất thi đậu rất nhỏ.

  - Hiên Viên tỷ vào được nội viện thì chắc rất lợi hại.

  - Đúng vậy! Không chỉ tu vi cao thâm khó dò, hơn nữa . . . Ha ha ha ha ha ha! Nói nhỏ cho ngươi biết, Hiên Viên tỷ là một trong những người quản lý Thiên Ki đường, nắm giữ kỹ càng quy tắc Thiên Ki Tiểu linh giới. Nếu nói toàn Trung Ương học phủ có ai tìm được Thiên Vương Lão Tử thì người đó chính là Hiên Viên tỷ.

  Tiết Thường Uyển không hiểu rõ quy tắc Tiểu linh giới, nàng chỉ biết quy tắc Tiểu linh giới và trận pháp tuy khác nhau nhưng cùng tác dụng. Chúng khác nhau, giống nhau như thế nào thì Tiết Thường Uyển không biết, bởi vì nàng chưa từng tiếp xúc bất cứ quy tắc Tiểu linh giới nào.

  Lạc Anh thắc mắc hỏi:

  - Ta luôn nghi ngờ cái tên Thiên Vương Lão Tử đó, hắn thật sự tà hồ như các ngươi đã nói sao? Một lực lượng nhất linh luân đã khủng bố đến thế? Nghe sao cũng không giống thật.

  - Này Lạc Anh, ngươi nói câu này không biết bao nhiêu lần, chẳng lẽ ngươi nghĩ ta nói dối sao?

  - Không phải không tin ngươi, chỉ là cảm thấy . . . Nói sao đây, rất khó tin, căn bản không phù hợp quy tắc tu hành. Lực lượng chỉ có một linh luân, lực lượng thuộc về linh hải. Nếu không dùng linh nguyên lôi kéo thì không thể nào đánh ra linh quyết, cái này cùng đạo lý với lực lượng biến dị. Nếu ngươi chỉ sử dụng lực lượng biến dị thì tuyệt đối không thể đánh ra linh quyết, chỉ có lợi dụng linh nguyên lôi kéo lực lượng biến dị mới đánh ra linh quyết được. Nhưng ngươi nói Thiên Vương Lão Tử chỉ sử dụng nhất linh luân mà đánh ra linh quyết, cái này thì . . .

  - Ta cũng rất thắc mắc vấn đề này.

  Diệp Thiển Tâm nhíu mày nói:

  - Nhưng lúc đó chúng ta thật sự chỉ cảm ứng được một cự môn linh luân chi tức, trừ nó ra không thấ gì khác. Cho nên ta mới dám chắc chắn là Thiên Vương Lão Tử chỉ sử dụng nhất linh luân, nếu hắn dùng linh nguyên thì phải có linh lực chi tức.

  Cái tên vu sư trước kia còn một tên khác là linh vu sư, bởi vì tu vu lấy linh làm gốc, bất cứ linh quyết nào trong thiên hạ đều lấy linh lực làm chủ yếu. Nếu như không có linh lực thì không thể nào thi triển ra linh quyết gì, mặc kệ là lực lượng biến dị hay lực lượng bàn thạch đều không thể, những cái đó chỉ xem như lực lượng thuộc tính phụ trợ, linh lực mới là gốc của vu sư.

  Bởi vậy có rất nhiều người không muốn tin sự thật.

  Nếu không thấy tận mắt thì Vị Tiểu Yêu, Diệp Thiển Tâm cũng không dám tin tưởng, đôi khi hai người nghi ngờ có phải mình đã nhìn lầm? Muốn mở đáp án chỉ có thể tìm Thiên Vương Lão Tử.

  Vị Tiểu Yêu định nói chuyện chợt vang tiếng đập cửa.

  Lạc Anh thuận miệng hỏi:

  - Là ai đấy?

  Một thanh âm ôn hòa vang lên:

  - Lạc học tỷ, ta đây.

  A?

  Nghe thanh âm này Lạc Anh vội đứng dậy chạy đi.

  Tiết Thường Uyển, Vị Tiểu Yêu, Diệp Thiển Tâm không biết là ai đến, nghe giọng nói thì là nam nhân.

  Thấy Lạc Anh trở về, Vị Tiểu Yêu trêu chọc:

  - Ui cha, hơn nửa đêm là bạn học nam nào tìm đến Lạc đại mỹ nhân?

  - Đưa tin.

  Biểu tình Lạc Anh phức tạp nhìn Tiết Thường Uyển, nói:

  - Mới nhận được tin mấy hôm trước Trần phú ông đánh chỉ đạo viên của Tàng Thư tháp, bị nhốt trong tháp hình phạt năm ngày . . .

  Vị Tiểu Yêu, Diệp Thiển Tâm không biết Lạc Anh nói Trần phú ông là ai, hỏi han thì được nàng cho biết là một bằng hữu ở Kim Thủy Vực.

  Tiết Thường Uyển khẽ kêu, hơi lo lắng hỏi:

  - Bây giờ hắn ở đâu?

  - Đã đi ra.

  Lạc Anh bĩu môi nói:

  - Trần phú ông quá to gan, mới nhập học dám đánh nhau trong Tàng Thư tháp, còn đánh chỉ đạo viên. Nói ra sợ ngươi không tin, tên này ở trong tháp hình phạt hành hung hình phạt viên.

  - Trời ơi!

  Lạc Anh khó hiểu lầm bầm:

  - Hình như có người Giám Sát đường ra mặt dàn xếp cho Trần phú ông, không hiểu hắn quen người Giám Sát đường khi nào?

  Lạc Anh ngạc nhiên lá gan của Trần phú ông, bất ngờ các mối quan hệ của hắn. Điều làm Lạc Anh lo lắng nhất là nàng biết rõ hồ nước Trung Ương học phủ sâu thẳm, lôi kéo nhiều thế lực bên ngoài. Vinh Diệu đoàn, pháp vụ đường trong Trung Ương học phủ đều vậy. Nếu Trần phú ông đắc tội Hình Phạt đường thì sau này hắn sẽ khốn khổ.

  - Này, các ngươi nói Trần phú ông là ai vậy?

  - Hắn tên Trần Lạc, là đồng hương của Thường Uyển, học sinh mới năm nay, nhưng bị phân phối đến Long Xà viện.

  - Trần Lạc của Long Xà viện?

  Vị Tiểu Yêu, Diệp Thiển Tâm liếc nhau.

  Lạc Anh hỏi:

  - Như thế nào? Hai ngươi quen hắn sao?

  - Không tính là quen, nhưng đoạn thời gian trước Trần phú ông có đến Linh Quyết tháp của chúng ta tu luyện Vạn Diệu chi môn.

  Vạn Diệu chi môn.

  Lần này đến lượt Lạc Anh, Tiết Thường Uyển ngạc nhiên, vì hai nàng biết Vạn Diệu chi môn là loại linh quyết gì.

  - Gần đây Trần Lạc có đi Linh Quyết tháp sao?

  Tiết Thường Uyển luôn muốn tìm cơ hội gặp mặt Trần Lạc.

  - Tu luyện Vạn Diệu chi môn có điều kiện hàng đầu là tu luyện tám mươi mốt bộ linh quyết huyền cấp đến giai đoạn viên mãn, nếu ta không nhớ lần thì lần trước hắn thuê ba quyển linh quyết huyền cấp. Ba bộ linh quyết đủ cho hắn tu luyện thời gian rất dài, sợ là thời gian ngắn sẽ không đi Linh Quyết tháp nữa. Này, sao ta nghe kỳ kỳ, tại sao hai ngươi quan tâm Trần phú ông quá vậy? Các người có quan hệ gì, thành thật nói đi!

  - Có gì mà kỳ, chẳng qua thấy khó chịu. Cái tên Trần phú ông vào học phủ đã lâu rồi mà không liên lạc với chúng ta, hắn ở Long Xà viện nên không vào được. Chết tiệt, nếu không phải trước đó ta nhờ bằng hữu tìm hiểu tin tức của hắn thì thật sự không biết xảy ra chuyện lớn như vậy.

  - Long Xà viện không phải chỗ tốt gì, chúng ta không vào được, nhưng . . . Có thể nhờ người đưa tin.

  - Ô? Tiểu Yêu, ngươi quen người Long Xà viện?
   
 11. emlahunu

  emlahunu Active Member

  Tham gia:
  13/9/16
  Bài viết:
  1.535
  Được thích:
  0
  BB Model:
  5000

  Click đọc truyện (open)
  - Ta quen một người tên La Phù, chờ hôm nào gặp hắn nhờ chuyển lời là được. Các ngươi yên tâm, chuyện này cứ giao cho ta.

  * * *

  Mấy ngày kế tiếp Trần Lạc trừ đọc sách, tu luyện ra thêm một việc là dùng Thái Âm linh nguyên vận chuyển công pháp Thôn Thiên Phệ Địa cắn nuốt tinh hoa vạn vật. Công pháp Thôn Thiên Phệ Địa đúng là thần khí tăng linh lực cho mình, mấy ngày qua đi Thái Âm linh nguyên của Trần Lạc được bổ dưỡng to gấp đôi, tuy bây giờ không thể so sánh với Đại Nhật linh nguyên nhưng cứ tiếp tục phát triển thế này thì không lâu sau sẽ đuổi kịp, vượt qua nó.

  Lúc trước vì vấn đề không dễ điều khiển Đại Nhật linh nguyên nên tốc độ Trần Lạc tu luyện linh quyết khá chậm, từ sau khi sử dụng Thái Âm linh nguyên có thể nói tu luyện nhanh siêu tốc, tiến triển rất nhanh. Nếu luôn luôn tu luyện thì trong một ngày Trần Lạc có thể tu luyện xong một bộ linh quyết huyền cấp đến giai đoạn viên mãn. Vì vậy Trần Lạc một hơi thuê hết tất cả linh quyết mình cần, đỡ khỏi phải cách ba, năm ngày chạy đi Linh Quyết tháp.

  Ăn cơm phải từng miếng, Trần Lạc không điên cuồng bế quan, mỗi ngày hắn lên lịch rất đều đặn. Ban ngày Trần Lạc vùi trong Tàng Thư tháp đọc quyển sách thủy tinh, buổi tối cắnn uốt tinh hoa sau đó tu luyện linh quyết.

  Gần đây Trần Lạc còn làm một chuyện, đó là đi Luyện Bảo tháp tham gia cuộc thi học đồ.

  Luyện bảo là môn Trần Lạc rất muốn học, hắn vốn định đọc bút ký luyện bảo, tự học là được. Sau khi tìm hiểu Trần Lạc mới biết bút ký luyện bảo chỉ có trong Luyện Bảo tháp, muốn xem bút ký luyện bảo thì chỉ đệ tử Luyện Bảo viện mới có tư cách. Còn một cách khác là trở thành luyện bảo học đồ của Luyện Bảo tháp.

  Lúc trước Trần Lạc có xúc động muốn lẻn vào Luyện Bảo tháp nhưng sau này ngẫm nghĩ, bỏ qua ý tưởng này. Càng đọc sách nhiều, hiểu biết sâu hơn về Trung Ương học phủ Trần Lạc càng biết chỗ này đáng sợ biết bao. Nếu là Tiểu linh giới tư nhân khác của Trung Ương học phủ thì Trần Lạc còn dám xông vào một lần, ví dụ Băng Hỏa Tiểu linh giới, Thiên Ki Tiểu linh giới, mấy cái đó hắn không sợ. Điều khiến Trần Lạc e ngại là Trung Ương Tiểu linh giới có Trung Ương học phủ tồn tại.

  Trung Ương Tiểu linh giới ẩn giấu quá nhiều cao thủ, sơ sẩy một cái bị bắt là toi đời. Đọa phá trận không đơn giản, Trần Lạc cần lên kế hoạch tốt mọi nước đi, bày ra đủ loại cạm bẫy trận pháp mới bắt đầu hành động. Nếu chỉ trông vào trận pháp gia cố, lỡ gặp cao thủ thì vô dụng.

  Vì vậy Trần Lạc muốn học luyện bảo phải đậu cuộc thi học đồ của Luyện Bảo tháp.

  Nội dung thi rất đơn giản, hiểu tri thức cơ bản, có tinh thần lực là được.

  Khi tu vi bước vào cảnh giới thứ ba ngưng tụ ra linh nguyên thì con đường tu hành sẽ là chậm rãi tích lũy thời gian. Trong thời kỳ này đa số đệ tử trong Trung Ương học phủ chọn một học vấn phụ trợ tu luyện, hoặc luyện trận, hoặc luyện bảo, hoặc luyện đan, dù sao tu hành không thể tách rời 'luyện' này. Nếu ngươi không hiểu thì chỉ có nước bỏ tiền ra mau, mướn người bày trận pháp cũng cần tiền, mua bảo khí cần tiền, nuốt đan dược cũng cần tiền. Trong tình huống đó chẳng bằng mình giỏi một môn, dù cuối cùng không thể tinh thông, không kiếm được món tiền lớn nhưng thỏa mãn nhu cầu của mình cũng không thành vấn đề.

  Nửa tháng trước Trần Lạc đã ghi danh học đồ luyện bảo, hôm nay là ngày thi. Khi Trần Lạc đến Luyện Bảo tháp chỗ này đã tụ tập nhiều đệ tử, hắn hỏi một người được cho biết toàn bộ đều chờ thi như hắn.

  Luyện Bảo tháp là một tòa tháp cao màu xanh, không túc mục như Tàng Thư tháp, không hùng vĩ giống Linh Quyết tháp, thoạt trông Luyện Bảo tháp tinh xảo lung linh, phản chiếu ánh nắng rất đẹp.

  Một thanh âm mềm nhẹ hơi yếu đuối vang lên:

  - Chào bạn . . . Bạn học Trần Lạc.

  Trần Lạc quay người lại, thấy một thiếu nữ tóc lam từ khi nào đã đứng bên cạnh hắn. Thân hình thiếu nữ tóc lam nhỏ xinh, nàng hơi cúi đầu, đôi tay ôm quyển sách thủy tinh kỳ lạ. Trần Lạc nhớ thiếu nữ áo lam này, hình như cùng là đệ tử Long Xà viện, Mỹ U U.

  - Nàng cũng đến tham gia cuộc thi?

  Trần Lạc luôn rất tò mò quyển sách thủy tinh thiếu nữ tóc lam ôm trong ngực là cái gì.

  Mỹ U U gật đầu, vén sợi tóc trên trán ra sau tai.

  Mỹ U U hỏi:

  - Bạn học Trần . . . Trần Lạc, xin hãy thu về linh thức của ngươi, đừng dò xét ta, quyển sách thủy tinh của ta sẽ bị . . . Bị thương.

  Linh thức của Trần Lạc chỉ mới chạm vào quyển sách thủy tinh đã bị Mỹ U U phát hiện, hắn rất ngạc nhiên năng lực nhạy cảm của nàng.

  Trần Lạc cười nói:

  - Thứ nàng ôm là sách gì vậy?

  - Là một quyển . . . Quyển sách thủy tinh tà ác. U U ôm nó, không cho phép nó tổn . . . Tổn thương người khác.

  Mỹ U U nói lắp bắp như người mới bập bẹ học nói.

  Nghe Mỹ U U nói xong Trần Lạc càng tò mò hơn, hắn yêu kiều:

  - Cho ta xem được không?

  - Không . . . Không được.

  Trần Lạc cười cười, lắc đầu, không biết nên nói cái gì.

  - Bạn học Trần . . . Trần Lạc, ta . . . Ta có thể dạy cho ngươi một bộ tâm pháp không?

  A?

  Trần Lạc nghi hoặc hỏi:

  - Tâm pháp gì?

  Tâm pháp là một loại linh quyết nhưng là linh quyết khá đặc biệt, đa phần dùng để tu dưỡng tâm cảnh. Trần Lạc đọc trong sách biết tâm pháp rất hiếm hoi, khó có được.

  - Là tâm pháp tu thân dưỡng tính, lúc ngươi rảnh rỗi có thể tu luyện . . .

  Có vẻ Mỹ U U đã chuẩn bị từ trước, nàng lấy một khối thủy tinh hình chữ nhật to cỡ bàn tay từ trong quyển sách thủy tinh.

  Trần Lạc nhận khối thủy tinh, cái tên tâm pháp rất lạ,'Thượng Thiện Nhược Thủy'. Trần Lạc phát linh thức điều tra, tâm pháp hơi huyền diệu, đa phần là chữ phật khó hiểu, với ngộ tính của hắn trong thời gian ngắn không tham ngộ ra được.

  Trần Lạc kinh ngạc hỏi:

  - Nàng cho ta thứ này làm gì?

  - Hy vọng bạn học Trần . . . Trần Lạc sẽ có trái tim bình tĩnh. Cầu chúc ngươi sớm . . . Sớm tu luyện . . . Luyện thành công . . . Đạt đến cảnh giới mãnh hổ ngửi tường vi.

  - Lòng ta vẫn luôn bình tĩnh.

  Trần Lạc không hiểu nổi, không biết nên nói cái gì, trông Mỹ U U như bà đồng.

  Mỹ U U hỏi ngược lại:

  - Bình tĩnh sao?

  Trần Lạc gật đầu bảo rất bình tĩnh.

  Mỹ U U bật cười như thể nghe trò đùa gì đó rất tếu.

  - Nàng cười cái gì?

  - Không . . . Không có gì.

  Mỹ U U chỉ đằng trước, nói:

  - Bạn học Trần . . . Trần Lạc, bên kia có người gọi tên ngươi, hình như . . . Hình như đến lượt ngươi thi.

  Trần Lạc nhìn qua, đúng là có người kêu tên hắn. Trần Lạc quay đầu nhìn Mỹ U U chằm chằm, ngần ngừ giây lát sau đó bước lên tham gia thi.

  Mỹ U U nhìn bóng lưng Trần Lạc khuất xa, nàng siết chặt quyển sách thủy tinh trong ngực.

  Mỹ U U cúi đầu, nhỏ giọng nói:

  - A . . . Ha ha, biết không? Mới rồi bạn học Trần . . . Trần Lạc nói lòng hắn luôn rất bình tĩnh, làm ta buồn cười như lão vu yêu ngàn năm bảo mình rất lương thiện . . .
   
 12. emlahunu

  emlahunu Active Member

  Tham gia:
  13/9/16
  Bài viết:
  1.535
  Được thích:
  0
  BB Model:
  5000

  Click đọc truyện (open)
  Luyện Bảo tháp đứng sừng sững trong Luyện Bảo viện. Đệ tử Luyện Bảo viện chu yếu tu luyện bảo, tuy số lượng không nhiều bằng Bốn đại viện nhưng cũng không ít. Dù sao luyện bảo sư là chức nghiệp có tương lai, kiếm nhiều tiền. Sau khi trở thành luyện bảo sư thì sau này công tác ở cửa hàng hay Vinh Diệu đoàn đều được chú ý bảo vệ, địa vị cao hơn vu sư cùng đẳng cấp một chút.

  Tuy đệ tử tham gia cuộc thi luyện bảo lần này toàn là vu sư Bốn đại viện phụ tu luyện bảo nhưng Luyện Bảo tháp vẫn rất chú trọng bọn họ. Vì có một số vu sư có thiên phú kinh người ở lĩnh vực luyện bảo, không thua gì đệ tử chủ tu luyện bảo của Luyện Bảo viện, Vân Phàm là một trong số đó. Vân Phàm là đệ tử vu sư Nam viện, năm ngoái bắt đầu phụ tu luyện bảo, trong một năm ngắn ngủi lấy chứng thực sơ cấp luyện bảo. Thành tích này đặt ở Luyện Bảo viện cũng xếp hàng nổi bật, nếu không thì Vân Phàm đã chẳng được chọn làm quan chủ khảo cho cuộc thi luyện bảo lần này.

  Địa điểm thi là một gian phòng rộng rãi, có ba lão sư của Luyện Bảo viện ngồi, còn có mười hai đệ tử làm quan giám khảo. Trong đó sáu quan giám khảo đến từ Luyện Bảo viện, sáu người khác là đệ tử phụ tu của Bốn đại viện. Bọn họ có thể làm quan giám khảo cuộc thi luyện bảo lần này tất nhiên toàn là đệ tử rất xuất sắc. Có mặt Vân Phàm, Lý Đoan. Bọn họ mới kiểm tra một đệ tử xong, đang trò chuyện giữa giờ.

  - Vân Phàm, chắc nàng biết được tin tức rồi?

  Vân Phàm đang lật xem bút ký mình làm để chuẩn bị kiểm tra đệ tử tiếp theo.

  Vân Phàm nghe Lý Đoan hỏi thì hỏi ngược lại:

  - Tin tức gì?

  - Ta nghe nhóm lão sư nói trong danh sách các phụ đạo viên có nàng.

  - A?

  Nghe tin này không chỉ Vân Phàm ngạc nhiên mà các quan giám khảo cũng giật nảy mình. Nên biết vai trò phụ đạo viên toàn do đệ tử chủ tu Luyện Bảo viện đảm nhiệm, phụ đạo những phụ tu học đồ mới nhập môn. Vân Phàm chỉ phụ tu luyện bảo, mới là sơ cấp luyện bảo sư làm sao được tư cách phụ đạo viên?

  Vân Phàm lắc đầu không tin:

  - Lý Đoan, đừng nói bậy, sao ta có thể . . .

  Lý Đoan cười bí hiểm, hỏi ba lão sư ngồi phía sau:

  - Tuần lão sư, ta có thể hỏi người một chuyện không?

  Ba cuộc thi luyện bảo đang trò chuyện, Tuần lão sư nghe Lý Đoan hỏi, tuy không biết có chuyện gì vẫn gật đầu.

  - Có phải Vân Phàm nằm trong số phụ đạo viên năm nay không?

  - A? Là Lý Đoan sao, xem ra lão sư của ngươi đã chiều hư ngươi, mới hôm qua chúng ta đặt ra danh sách phụ đạo viên hôm nay ngươi đã biết.

  Tuần lão sư là một nam nhân trung niên trông rất thân thiện, cười nói:

  - Nếu bị ngươi hỏi thì nói thẳng cho biết luôn, bạn học Vân Phàm đúng là nằm trong số phụ đạo viên năm nay.

  - A? Tuần lão sư, ta chỉ là một vị sơ cấp luyện bảo sư, không có tư cách phụ đạo đệ tử khác.

  - Ha ha ha ha ha ha!

  Tuần lão sư cười khẽ:

  - Chúng ta đã đắn đo cẩn thận về tình huống của ngươi. Tuy ngươi chỉ là sơ cấp luyện bảo sư nhưng trình độ vận dụng, trận pháp luyện chế đã đến mức lô hỏa thuần thanh, hiểu biết tri thức luyện bảo sánh bằng trung cấp luyện bảo sư. Điều ngươi thiếu là tích lũy, tin tưởng chỉ còn là vấn đề thời gian cho ngươi trở thành trung cấp luyện bảo sư. Dạy học đồ cần phong phú kiến thức luyện bảo, quen tay trận pháp luyện chế. Chúng ta tin tưởng ngươi hoàn toàn có tư cách đảm nhiệm chức vị phụ đạo viên.

  Được Tuần lão sư chính miệng khẳng định, các đệ tử khác lộ biểu tình hâm mộ, đặc biệt là các học viên chủ tu luyện bảo sư thì hâm mộ gần chết. Bởi vì bọn họ biết rõ làm phụ đạo viên không chỉ được nhiều điểm, quan trọng hơn là có đặc quyền, được phúc lợi càng tốt. Quan trọng nhất là đảm nhiệm phụ đạo viên nghĩa là được Luyện Bảo tháp công nhận, tương lai sẽ chú trọng bồi dưỡng. Tóm lại sao không khiến người hâm mộ gần chết?

  Vân Phàm biết mình không có tư cách, nàng định từ chối nhưng chỗ này là phòng thi, nàng không tiện nói nhiều. Vân Phàm thầm quyết định chờ thi xong sẽ giải quyết chuyện này.

  - Thí sinh kế tiếp là ai? Sao còn chưa đến?

  Có người lấy danh sách ra nhìn, nói:

  - Thí sinh kế tiếp là đệ tử Long Xà viện, Trần Lạc.

  - Ai? Ngươi nói là ai?

  Nghe cái tên Trần Lạc làm Lý Đoan, Vân Phàm ngây người. Đặc biệt là Lý Đoan, khi nghe tên Trần Lạc thì biến sắc mặt, giật lấy tờ danh sách nhìn xem, đúng là Trần Lạc của Long Xà viện. Lý Đoan quá quen thuộc cái tên này, là người mấy hôm trước tát gã mười cái. Lý Đoan hít sâu bình tĩnh tâm tình phức tạp.

  Lý Đoan lạnh lùng cười:

  - Ha ha ha ha ha ha! Thật là oan gia ngõ hẹp, không ngờ hắn đến tham gia cuộc thi luyện bảo.

  Hai hôm trước Lý Đoan thấy Trần Lạc bình yên vô sự xuất hiện trong Tàng Thư tháp, gã vội chạy đi hỏi nhưng hỏi tới hỏi lui không ai biết. Lý Đoan còn đang lo không biết nên trả thù Trần Lạc thế nào, ai ngờ hôm nay cơ hội tuyệt vời tự đến với gã, làm sao Lý Đoan không hưng phấn cho được?

  Vân Phàm cũng không ngờ Trần Lạc tham gia cuộc thi luyện bảo, nàng rất tò mò thiếu niên áo lam này. Vân Phàm tò mò là hơn một tháng qua thiếu niên áo lam đến Tàng Thư tháp làm cái gì? Bảo hắn đọc sách thì sao có thể đọc mau như vậy? Linh hồn không chịu nổi. Nếu không đọc sách làm sao Trần Lạc đáp được ba câu hỏi Lý Đoan nêu ra? Càng khó tin là hắn chỉ ra đáp án chính xác nằm ở quyển sách nào, chương mấy, trang mấy, quá khoa trương.

  Vân Phàm tự hào mình đọc khá nhiều sách vở nhưng không đáp được ba câu hỏi của Lý Đoan, càng đừng nói nêu ra vị trí cụ thể đáp án nằm ở đâu. Vân Phàm nhớ ba câu hỏi là liên tưởng đến Lý Đoan, nàng nhìn biểu tình của gã. Vân Phàm nhận ra có lẽ Lý Đoan sẽ cố ý làm khó Trần Lạc, nàng thấy lo cho hắn.

  Rất nhanh Vân Phàm lại lắc đầu, thầm nghĩ:

  - Ta làm sao vậy? Lo cho kẻ lạnh lùng kia làm gì? Đây là chuyện của hắn và Lý Đoan, không liên quan gì ta.

  - Lý Đoan, học viên mới xung đột với ngươi hình như tên Trần Lạc, là hắn thật sao?

  Chuyện Lý Đoan bị một học viên mới đánh mười cái tát trong Tàng Thư tháp tuy gã đã cố giấu nhưng vẫn truyền khắp Luyện Bảo viện. Thấy Lý Đoan gật đầu, mấy bạn học Luyện Bảo viện khác lần lượt lên tiếng.

  - Ngươi yên tâm, mấy huynh đệ chúng ta sẽ trút cơn giận cho ngươi.

  Các bạn học Luyện Bảo viện lên tiếng nói sẽ giúp Lý Đoan, các phụ tu học đồ cũng vậy. Dù sao Lý Đoan khá nổi tiếng trong Luyện Bảo viện, những phụ tu học đồ muốn sống tốt trong Luyện Bảo viện thì phải bám đuôi gã.

  Rất nhanh, một thân hình thon dài chậm rãi bước vào phòng thi. Áo lam sạch sẽ, thân hình mảnh khảnh, khuôn mặt thanh tú hơi nhu, đôi mắt sâu thẳm, đây là một đệ tử hơi yếu ớt, cho người cảm giác sạch sẽ, thoải mái, muốn chạy qua quan tâm hắn. ít nhất Vân Phàm có cảm giác đó, khi nàng thấy Trần Lạc thì không cách nào nghĩ hắn là người đánh Lý Đoan trong Tàng Thư tháp, cảm giác như hai con người khác nhau. Vân Phàm không thể tưởng tượng một thanh niên yên tĩnh, dịu dàng, làm người muốn yêu thương khi nổi giận sẽ điên cuồng như vậy.
   
 13. emlahunu

  emlahunu Active Member

  Tham gia:
  13/9/16
  Bài viết:
  1.535
  Được thích:
  0
  BB Model:
  5000

  Click đọc truyện (open)
  Vân Phàm theo thường lệ hỏi:

  - Xin hỏi ngươi là thí sinh số một trăm năm mươi, bạn học Trần Lạc đến từ Long Xà viện đúng không?

  Trần Lạc gật đầu, đưa qua huân chương thân phận, huy chương thi. Trần Lạc liếc sơ ba lão sư, ưmời hai quan giám khảo, chỉ liếc sơ. Trần Lạc trông thấy Vân Phàm, Lý Đoan cũng không có phản ứng gì, không nhướng mày chút nào.

  - Mời ngồi.

  Trần Lạc ngồi xuống chiếc ghế đối diện.

  Quan giám khảo thứ nhất hỏi:

  - Ba cơ sở luyện chế là gì?

  Trần Lạc đáp chính xác:

  - Luyện chế phù văn, luyện chế trận pháp, luyện chế tài nguyên.

  Trước khi đi thi Trần Lạc đã học ôn đầy đủ, hắn cảm thấy quá trình luyện bảo thật ra là luyện chế mắt trân. Đầu tiên phải bày một trận pháp luyện chế, bỏ những gì cần vào mắt trận, sau đó ngưng diễn các loại phù văn luyện chế, cuối cùng luyện chế các tài nguyên trong mắt trận thành bảo khí, nghe khá đơn giản nhưng hành động rất khó. Cái này cực kỳ chú ý các bước luyện chế phù văn, luyện chế trận pháp, luyện chế tài nguyên, ngưng diễn sai một phù văn cũng sẽ khiến luyện chế thất bại.

  Mười hai quan giám khảo hỏi một vấn đề, Trần Lạc đối đáp trôi chảy.

  Bởi vì Lý Đoan cố ý làm khó Trần Lạc nên vòng thứ hai ngay từ đầu đã hỏi câu hơi thâm ảo. Khiến Lý Đoan bất ngờ là Trần Lạc vẫn trả lời được. Mấy quan giám khảo khác vì trút giận cho Lý Đoan nên toàn hỏi câu gàyi bẫy, dụ dỗ, nhưng Trần Lạc đáp đúng hết.

  Bọn họ hỏi và kết quả vẫn tương tự, hễ là thường thức lĩnh vực luyện bảo thì mặc cho các quan giám khảo nêu câu gì Trần Lạc đều biết. Mặc kệ bọn họ đào bẫy câu hỏi, dụ dỗ ra sao cũng vô dụng, Trần Lạc như không biết nhưng toàn đáp chính xác, hoàn mỹ khiến người không thể moi móc thiếu sót gì.

  Mười phút, hai mươi phút, ba mươi phút.

  Đám quan giám khảo Lý Đoan hỏi hơn một trăm câu, trong đó khá nhiều thường thức hiếm ai để ý nhưng Trần Lạc vẫn đáp đúng.

  Vân Phàm giật mình ngồi nghe, vì câu hỏi cuộc thi luyện bảo là một phần, để phòng ngừa thí sinh gian lận nên mỗi ngày đề thi khác nhau. Đề thi chia làm bảy đẳng cấp khó khăn, cấp một là đơn gainr nhất, cấp bảy là khó nhất. Bình thường nếu thí sinh trả lời được toàn bộ câu hỏi cấp một là coi như đạt tiêu chuẩn. Vừa rồi đám quan giám khảo Lý Đoan hỏi vấn đề đã đến cấp hai, thậm chí cấp ba vậy mà Trần Lạc vẫn đáp đúng, thành tích này có thể xếp hạng nhất trong cuộc thi luyện bảo năm nay.

  - Muốn dung nhập bảo khí vào phi hành cần tài nguyên nào?

  Khi Lý Đoan hỏi câu này, tim Vân Phàm rớt cái bịch, vì đây là câu hỏi khó cấp bốn, nói nghiêm khắc thì nó không thuộc về học đồ mà là sơ cấp luyện bảo sư. Khiến Vân Phàm bất ngờ là sau khi Lý Đoan hỏi xong Trần Lạc đáp sáu loại tài nguyên cơ bản cần cho bay.

  - Trừ sáu loại tài nguyên ra còn có hai mươi hai tài nguyên . . .

  Khi Trần Lạc đáp đúng hết hai mươi loại tài nguyên thì Vân Phàm không dám it nvào mắt mình nữa, mấy đệ tử khác cũng vậy. Ba lão sư thầm kêu lạ.

  Lý Đoan không tin tà hỏi câu khác, mức độ khó tăng lên. Cấp bốn, năm, sáu. Trong phòng thi yên tĩnh, mọi người, bao gồm lão sư biểu lộ kinh hoàng, vì Trần Lạc đáp đúng hết các câu Lý Đoan đặt ra.

  Những đề thi này đều là lão sư tạo ra, khó cấp sáu, bản thân Vân Phàm không dám bảo đảm mình trả lời được, vậy mà Trần Lạc . . .

  - Luyện chế Chích Viêm phù ấn cấu thành như thế nào?

  Khi Lý Đoan hỏi câu này mọi người đều ngẩn ra, vì bọn họ biết đâu là câu hỏi khó cấp bảy, được gọi là câu khó nhất trong đề thi hôm nay. Bọn họ có đáp án nên mới biết, vì luyện chế Chích Viêm phù ấn là thứ rất thâm ảo cho trung cấp luyện bảo sư.

  - Luyện chế Chích Viêm phù ấn cần một trăm bốn mươi tám phù ấn luyện chế cấu thành, đặc biệt là tiểu khôn phù, thượng viêm phù . .

  Mỗi khi Trần Lạc đáp một phù văn luyện chế là tim Vân Phàm sẽ lỡ nhịp một cái. Khi Trần Lạc đáp trọn vẹn một trăm bốn mươi tám phù ấn luyện chế Vân Phàm đã kinh ngạc há hốc mồm, không dám tin đây là sự thật. Ba lão sư ngồi đằng sau liếc nhau, vừa giật mình vừa vui mừng. Bọn họ tạo ra đề khó cấp bảy là để chọn học đồ có tiềm lực, bây giờ thấy đệ tử này đáp đúng câu khó cấp bảy tất nhiên là mừng rỡ.

  Lý Đoan thì không vui chút nào, biểu tình cực kỳ khó xem. Lý Đoan vốn muốn mượn cơ hội này làm khó dễ Trần Lạc, khiến hắn xấu mặt, biến đi, ai ngờ hắn đáp đúng hết.

  Lý Đoan nhìn Trần Lạc chằm chằm:

  - Ngươi . . .!

  Lý Đoan thở nặng nề, nhìn Vân Phàm, ngó ba lão sư ngồi đằng sau, gã quê quá hỏi một vấn đề.

  - Kết cấu Tiêm Hỏa luyện trận là cái gì?

  Tiêm Hỏa luyện trận?

  Trong đề thi không có câu này, Vân Phàm biết Tiêm Hỏa luyện trận là trận pháp luyện chế siêu khó, kết cấu phức tạp vượt qua tưởng tượng. Vân Phàm không trả lời được, các quan giám khảo khác cũng vậy.

  Vân Phàm lên tiếng:

  - Lý Đoan, vấn đề này không nằm trong bài thi . . .

  Vân Phàm mới nói đã bị cắt ngang, người đó không phải Lý Đoan mà là Trần Lạc. Nói đúng hơn không phải đánh gãy mà là Trần Lạc đáp đề.

  - Tiêm hỏa dung luyện ba kết cấu mắt trận, do bốn mươi ba phù ấn luyện chế ngưng tụ thành. Có bảy mươi sáu trận pháp bao gồm ba mắt trận, một trăm năm mươi sáu trận điểm, bốn mươi ba phù ấn luyện chế gồm . . .

  Kinh hoàng, cực kỳ kinh hoàng.

  Kinh hoàng đến không nói nên lời.

  Vân Phàm, các quan giám khảo, ba lão sư hoảng sợ đứng dậy, trợn tròn mắt khó tin nhìn Trần Lạc.

  Trần Lạc đáp đề, đáp án hoàn mỹ, không chỉ nói rõ kết cấu Tiêm Hỏa luyện trần mà còn kể ra cấu thành như thế nào, phù ấn, trận pháp, trận điểm cụ thể.

  Trời ơi!

  Trần Lạc thật sự đến tham gia thi học đồ sao? Về tri thức lý luận thì Trần Lạc ngang ngửa với một vị trung cấp luyện bảo sư, không! Còn vượt qua trung cấp luyện bảo sư. Biết rõ cả trận pháp luyện chế có kết cấu phức tạp như Tiêm Hỏa luyện trận, thật là . . . Thật là quá khó tin.

  Mặt Lý Đoan xanh như tàu lá chuối đứng dậy, hai tay ấn mặt bàn, hung tợn trừng Trần Lạc. Lý Đoan không tin, gã không thể chấp nhận sự thật. Lý Đoan định nêu thêm câu hỏi thì ba lão sư bước tới ngăn cản gã.

  Tuần lão sư đánh gãy Lý Đoan:

  - Không cần hỏi nữa.

  Tuần lão sư nhìn Trần Lạc, hít sâu bình tĩnh nỗi lòng kích động. Tuần lão sư là một lão sư có bề dày kinh nghiệm trong Luyện Bảo viện, cao cấp luyện bảo sư, gã giám thị cuộc thi luyện bảo mấy chục năm nhưng lần đầu gặp học đồ có trình độ kiến thức cao đến vậy.

  - Trước kia ngươi có từng học luyện bảo không?

  Trần Lạc lắc đầu ý bảo không có.

  - Vậy làm sao ngươi biết nhiều kiến thức về luyện bảo?

  - Đọc trong Tàng Thư tháp.

  Sách vở trong Tàng Thư tháp Trung Ương học phủ cực kỳ hoàn thiện, có đủ mọi lĩnh vực, tuy không có bút ký luyện chế, nội dung cụ thể về luyện bảo nhưng tri thức liên quan lĩnh vực luyện chế nhiều đếm không xuể.
   
 14. emlahunu

  emlahunu Active Member

  Tham gia:
  13/9/16
  Bài viết:
  1.535
  Được thích:
  0
  BB Model:
  5000

  Click đọc truyện (open)
  Tuần lão sư biết điều này, gã càng hiểu rõ những quyển sách đó ẩn chứa tri thức rất lớn, đọc một cuốn không biết mất bao nhiêu ngày. Phải đọc bao nhiêu sách, xem bao nhiêu tháng mới tích lũy ra tri thức luyện bảo phong phú như vậy? Tính bảo thủ chắc phải bảy, tám năm mới tích lũy được kiến thức luyện bảo phong phú đến thế.

  Tuần lão sư rất giật mình, khen rằng:

  - Ngươi là một đệ tử rất thích đọc sách.

  Trong phòng thi người giật mình nhất không phải Tuần lão sư mà là Vân Phàm. Người khác không biết nhưng Vân Phàm là chỉ đạo viên Tàng Thư tháp, biết cái tên trước mắt mình mỗi ngày hầu như đến Tàng Thư tháp. Trần Lạc đến rồi lại đi, hắn có đọc sách sao? Cầm một quyển sách chừng vài giây là đổi, trước kia Vân Phàm nghĩ Trần Lạc chỉ đọc tên và giới thiệu sách, khi thấy hắn đáp ba câu hỏi của Lý Đoan thì nàng bắt đầu nghi ngờ có lẽ hắn thật sự đọc sách. Nay qua một giờ thi kiểm tra, Vân Phàm không còn nghi ngờ mà chắc chắn trăm phần trăm là Trần Lạc có đọc sách, nếu không làm sao hắn biết nhiều như vậy?

  Nếu . . . Nếu tất cả là nói thật.

  Vậy số lượng sách Trần Lạc đọc một ngày đến năm, sáu ngàn quyển. Trời ơi, Vân Phàm đọc một năm, không, ba năm cũng không nhiều như thế.

  Trần Lạc đọc sách như thế nào? Linh hồn một người cường đại đến mức nào mới có thể trong chớp mắt đọc hết quyển sách ẩn chứa nhiều tri thức đến thế?

  Quá khủng khiếp!

  Trần Lạc bằng vào tri thức lý luận vượt trội dễ dàng thi đậu, chính thức thành một học đồ luyện bảo, được huy chương học đồ Luyện Bảo tháp. Vì là phụ tu luyện bảo, còn là học đồ mới vào cửa nên lão sư Luyện Bảo viện sẽ không đặc biệt đến dạy riêng cho ngươi. Trần Lạc chỉ có thể đi theo phụ đạo viên cùng học tập, những chỉ đạo viên này đa số do đệ tử Luyện Bảo viện phụ trách.

  Chức vị phụ đạo viên luôn cạnh tranh rất kịch liệt. Vân Phàm được các lão sư đặc biệt cho làm phụ đạo viên nói thật là bản thân nàng cũng không ngờ, nhưng các lão sư đã tin tưởng mình thì nàng có tự tin sẽ làm tốt. Mỗi phụ đạo viên phụ trách phụ đạo năm vị học đồ, khi chọn học đồ Vân Phàm không chút úy nghĩ kéo Trần Lạc qua. Lý do rất đơn giản, Vân Phàm luôn tò mò về thiếu niên áo lam, nàng muốn tìm hiểu rõ ràng hắn là gì.

  Khi thi xong Vân Phàm suốt đêm làm ra năm phần bút ký, nội dung rất đơn giản, chủ yếu cho người mới học một ít luyện chế phù văn. Bởi vì năm học đồ Vân Phàm chọn có thành tích ưu tú về mặt lý luận nên có thể trực tiếp học luyện chế phù văn. Vân Phàm giao năm phần bút ký vào tay năm học đồ của mình, vì tiện cho tất cả học tập nàng còn cho họ biết chỗ ở, bảo nếu có gì không hiểu hoan nghênh bọn họ tùy thời đến hỏi.

  Một ngày, hai ngày, nhoáng một cái ba ngày đã trôi qua. Bốn học đồ khác rất hiếu học, Vân Phàm vui vẻ hỗ trợ. Chỉ có người tên Trần Lạc là từ khi Vân Phàm phát bút ký gặp mặt một lần xong biệt tích luôn, hắn không đến chỗ nàng hỏi vấn đề gì, không một lần nào.

  - U U, ngươi cũng là đệ tử Long Xà viện, có biết mỗi ngày Trần Lạc làm cái gì không?

  Trong năm học đồ Vân Phàm chọn có Mỹ U U. Vân Phàm sớm muốn hỏi tình huống về Trần Lạc nhưng thấy xấu hổ, hôm nay nàng kiềm không được. Vốn Vân Phàm tưởng Trần Lạc sẽ ở trong Tàng Thư tháp nhưng không, Vân Phàm đi Tàng Thư tháp nhìn chừng không thấy hắn ở bên trong.

  Mỹ U U vẫn như mọi khi, ôm quyển sách thủy tinh, hơi cúi đầu nói:

  - Bạn học Trần . . . Trần Lạc mỗi ngày ở trong Bảo Thư các Luyện Bảo tháp.

  Bảo Thư các, Vân Phàm biết đó là chỗ chứa nhiều bút ký luyện bảo quý giá cho các đệ tử tra cứu, học tập. Còn có các cách luyện chế linh bảo cụ thể. Trần Lạc là học đồ luyện bảo đi Bảo Thư các làm cái gì? Không lẽ Trần Lạc muốn luyện chế linh bảo? Nói đùa, tuy tri thức lý luận của Trần Lạc ngang ngửa với trung cấp luyện bảo sư nhưng chỉ giới hạn trong lý luận. Về thực tiễn cần bày trận pháp luyện chế, ngưng diễn xúc luyện chế phù văn, những cái này không chỉ lý luận tri thức là làm được.

  - Hắn ở trong Bảo Thư các làm cái gì?

  - Bạn học Trần . . . Trần Lạc đọc bút ký luyện bảo.

  - Ta đã cho hắn bút ký rồi, ngươi cũng thấy đúng không?

  - Cái này . . .

  Giọng Mỹ U U chất chứa trẻ con tinh nghịch nói:

  - Vân Phàm học tỷ, ta cũng không rõ ràng.

  Vân Phàm thầm nghĩ:

  - Ta cho hắn bút ký vậy mà tên kia còn đi Bảo Thư các đọc bút ký của người khác? Hắn có ý gì? Không lẽ cho rằng bút ký của ta dở tệ? Hay quá đơn giản, đơn giản đến mức không thể thỏa mãn hắn? Hắn có chút kiến thức lý luận lợi hại đã lên mặt!

  Vân Phàm biết bút ký của nàng có ghi ba phù ấn luyện chế cơ bản, tổng cộng mười sáu phù văn luyện chế, đối với học đồ mới tiếp xúc luyện bảo phải mất khoảng ba tháng để học hiểu, dù thiên phú cao cũng cần hai tháng. Lúc trước Vân Phàm học hai tháng mới nắm giữ được, nàng không tin Trần Lạc học được trong vài ngày ngắn ngủi. Nếu sự thật đúng là vậy thì làm sao Vân Phàm sống?

  Vân Phàm quyết định đi nhìn xem Trần Lạc làm cái gì gì.

  Luyện Bảo tháp, Bảo Thư các.

  Bảo Thư các chứa rất nhiều bút ký luyện chế, thủy tinh luyện chế các loại linh bảo. Bình thường đệ tử Luyện Bảo viện sẽ đến Bảo Thư các để tra cứu. Abya giờ Trần Lạc đang đọc các quyển bút ký luyện chế, hắn đã đọc khoảng hơn một vạn bộ, hai vạn các loại sách liên quan luyện bảo. Tốc độ đọc sách của Trần Lạc nhanh làm không ai theo kịp.

  luyện bảo mấu chốt ở chỗ luyện chế phù văn, phù văn là cái gì?

  Phù văn là một loại ngữ âm, ngữ âm tự nhiên có thể câu thông với thiên địa còn được gọi là trận pháp ngữ âm. Bởi vì thông qua phù văn có thể bày ra các loại trận pháp thần kỳ. Phù văn vừa huyền diệu vừa thâm ảo, không ai dám nói mình nắm giữ hết phù văn vì nó vốn là vô cùng vô tận, ngươi không thể nào nắm giữ hết. Phù văn phủ lên nhiều linh lực, ví dụ gia cố trận pháp là bởi vì phù văn gia cố cấu thành, trận pháp Không gian là vì phù văn Không gian cấu thành. Tự nhiên trận pháp luyện chế cũng do phù văn luyện chế câu thành.

  Mỗi hệ liệt trận pháp sẽ có hệ liệt phù văn tương ứng, mỗi hệ liệt phù văn ảo diệu vô cùng tận. Vì vậy những trận sư mới chọn một hệ liệt để nghiên cứu, bởi vì phù văn quá phức tạp, nghiên cứu thấu hiểu một hệ liệt đã là rất siêu.

  Không chút khoa trương khi nào tìm khắp Huyền Hoàng thế giới cũng không ra một trận sư giỏi mấy hệ liệt như Trần Lạc. Dù là chính tông hay lang thang Trần Lạc đều biết chút ít, hắn bẩm sinh có cảm giác đặc biệt với phù văn, như từng quen biết. Lúc Trần Lạc còn nhỏ xíu không thể nào giỏi mấy trận pháp hệ liệt, nhưng dù là phù văn vào, chỉ cần hắn nhìn một cái là có thể ngưng diễn ra. Trần Lạc hiểu biết bảy, tám phần sự ảo diệu của phù văn. Trần Lạc bẩm sinh đã thế, hắn cũng không hiểu tại sao.
   
 15. emlahunu

  emlahunu Active Member

  Tham gia:
  13/9/16
  Bài viết:
  1.535
  Được thích:
  0
  BB Model:
  5000

  Click đọc truyện (open)
  Trần Lạc.

  Chợt nghe có người kêu tên mình, Trần Lạc ngừng đọc, xoay người nhìn. Hai thiếu nữ bước tới gần, Trần Lạc biết hai nàng này, một là phụ đạo viên Vân Phàm, hai là Mỹ U U.

  Vân Phàm có một bụng câu hỏi nhưng khi đối diện Trần Lạc, nhìn khuôn mặt trắng nhu, đôi mắt sâu thẳm thì nàng không biết nên nói cái gì. Phải nói là Vân Phàm bất nhẫn, nàng rất muốn chất vấn Trần Lạc tại sao đến đây lật xem bút ký.

  Vân Phàm thầm nghĩ:

  - Không lẽ bút ký ta đưa ngươi đều hiểu hết rồi sao?

  Nhưng không hiểu sao khi Vân Phàm thấy Trần Lạc thì sâu trong lòng nổi lên bất nhẫn, như không nỡ trách mắng người yếu đuối. Tuy nhiên cảm xúc thương tiếc đó chỉ lướt qua giây lát, khi Vân Phàm thấy Trần Lạc nhướng mày rồi lại cúi đầu đọc bút ký luyện chế thì rất tứcgiận.

  Vân Phàm thầm nghĩ:

  - Cái tên đáng ghét, đúng là sói đội lốt cừu, bề ngoài yếu ớt làm người ta kiềm không được thấy thương, cố tình thái độ của hắn hờ hững làm người bực mình.

  Vân Phàm hít sâu, nói:

  - Trần Lạc, ngươi biết ta là phụ đạo viên của ngươi đúng không?

  Trần Lạc gật đầu.

  - Ngươi có đọc bút ký ta đưa không?

  Trần Lạc lại gật đầu.

  - Ta là phụ đạo viên của ngươi, nếu có chỗ nào trong bút ký làm ngươi khó hiểu thì tùy thời hỏi ta.

  - Đa tạ, ta không có chỗ nào khó hiểu.

  Trần Lạc dứt lời làm Vân Phàm rất ngạc nhiên, nàng không ngờ hắn sẽ đáp như thế. Vân Phàm cảm thấy cảnh này rất quen, hình như lần đầu nàng gặp hắn trong Tàng Thư tháp cũng hỏi là hắn có cần giúp đỡ không, sau đó Trần Lạc đáp là không cần.

  Vân Phàm thầm nghĩ:

  - Được rồi, ta biết nhà ngươi có chút tài đọc sách. Bút ký của ta ghi chép ba phù văn luyện chế, không phải chỉ đọc là xong, nó cần dùng tinh thần lực liên tục ngưng diễn để luyện tập, cần nắm bắt rõ ràng. Ngươi nói không có chỗ nào khó hiểu, ngươi đọc sách một lần là nhớ, bút ký cũng vậy, nhưng chẳng lẽ luyện chế phù văn cũng học thuộc lòng được sao? Ngươi là thân sao?

  Đây là những lời Vân Phàm muốn hỏi nhưng không nói nên lời, bởi vì nàng chỉ là một phụ đạo viên chứ không phải giáo đạo viên, chỉ có thể phụ trách phụ đạo.

  Bình thường gặp học đồ không chủ động hỏi han thì phụ đạo viên nên vui mới đúng, vì vừa đỡ mệt vừa kiếm thêm điểm. Nhưng Vân Phàm không vui nổi, không biết là vì thái độ hay hành động của Trần Lạc có vấn đề, dù sao nàng rất khó chịu. Nói đến thái độ thì cách Trần Lạc hành xử rất bình thường, không phớt lờ, không để ý, không vừa hỏi vừa đáp. Nhưng Vân Phàm cứ cảm thấy Trần Lạc qua loa với mình.

  Vì trách nhiệm với học đồ nên Vân Phàm nhắc khéo:

  - Trần Lạc, ta biết ngươi rất có hứng thú với tri thức, phong phú kiên thức lý luận đúng là giúp ích cho học tập hơn. Nhưng luyện bảo dù sao cần tự tay luyện chế, mỗi phù văn cần luyện tập rất nhiều lần mới chính xá ngưng diễn ra.

  Trần Lạc vừa đọc bút ký luyện chế vừa thuận miệng đáp:

  - Ừm! Đa tạ, ta đã biết.

  Vân Phàm kiềm không được rất muốn gào lớn lên.

  Vân Phàm thầm nghĩ:

  - Ngươi đừng chỉ nói miệng, hãy luyện đi!

  Nhưng cuối cùng Vân Phàm chỉ mím môi, cái kiểu gào thét này không phải việc thụ nữ nên làm. Có lẽ vì lòng áp lực nhiều cảm xúc mặt trái nên Vân Phàm thấy nhứ đầu.

  Mỹ U U ở bên cạnh ngây thơ hỏi:

  - Vân Phàm học tỷ, sắc mặt của tỷ kém quá, thân thể khó chịu sao?

  - Không . . . Không có gì.

  Vân Phàm vịn trán, cảm giác như đầu bị người cầm búa gõ.

  - Nàng khỏe không?

  Trần Lạc cũng nhận ra sắc mặt Vân Phàm không bình thường, hỏi:

  - Có bị nặng không?

  Trần Lạc không hỏi còn đỡ, nghe xong đầu Vân Phàm càng nhức hơn.

  Vân Phàm vịn trán, buồn bực nói:

  - Ngươi hỏi ta có nặng không? Ta sắp bị ngươi chọc tức chết!

  Trần Lạc mờ mịt:

  - Hình như ta không làm gì chọc nàng?

  Bộ dạng Trần Lạc ngây thơ vô số tội.

  - Ngươi . . . Ngươi đúng là tên . . . Tên khốn!

  Gần đây Vân Phàm rất bực mình, buồn bực đến nỗi thục nữ trang nhã như nàng kiềm không được muốn chửi thề. Trần Lạc đáng ghét chọc người tức chết. Cái gì đây? Lúc trong Tàng Thư tháp nàng có ý tốt muốn giúp đỡ nhưng Trần Lạc từ chối thì thôi, bây giờ qua Luyện Bảo tháp, nàng là phụ đạo viên của hắn, một lần nữa có ý tốt muốn giúp, tuy Trần Lạc không từ chối nhưng qua loa nàng.

  Đúng vậy, là qua loa.

  Vân Phàm nghe ra Trần Lạc qua loa nàng, cảm giác như . . . Như là nàng nhiều chuyện làm phiền hắn. Mỗi lần Vân Phàm nhớ đến thái độ của Trần Lạc là rất bực mình, áp lực, rất m uốn đánh người.

  Cho nên khi gặp Tuần lão sư trong Luyện Bảo tháp, nghe lão sư hỏi về tình huống Trần Lạc thì nàng không chút nương tình nói xấu hắn là kẻ cuồng vọng, tự kiêu.

  - Nửa tháng nay bạn học Trần Lạc không hỏi ta một vấn đè nào, mỗi ngày hắn ở trong Bảo Thư các đọc các loại btú ký.

  - À.

  Tuần lão sư là một lão sư có tuổi nghề lâu năm, là cao cấp luyện bảo sư tạo nghệ thâm sâu, có uy vọng rất cao trong Luyện Bảo tháp. Luyện bảo sư đẳng cấp như Tuần lão sư thường có môn sinh đắc ý của mình, nhưng gã thì không. Không phải Tuần lão sư không muốn tìm, gã luôn kiếm một học đồ có thiên phú đặc biệt để dốc hết tài học suốt đời ra dạy. Bất đắc dĩ Tuần lão sư chờ một năm lại một năm qua đi nhưng không tìm được.

  Trong cuộc thi luyện bảo học đồ, Trần Lạc để lại ấn tượng rất sâu cho Tuần lão sư. Kiến thức lý luận không gì sánh kịp, nhưng đó là lý luận, luyện bảo cần thực tiễn, dùng tinh thần lực một lần lại một lần luyện tập nhiều phù văn luyện chế phức tạp huyền diệu.

  - Chẳng lẽ ngươi không khuyên nhủ hắn sao? Đạo luyện bảo tuy tri thức lý luận quan trọng nhưng điều quan trọng hơn hết là nắm giữ luyện chế phù văn.

  Vân Phàm cảm thấy rất oan:

  - Tuần lão sư, ta đã nhắc nhưởn hưng hắn không nghe, ngoài miệng bảo biết rồi sau đó tiếp tục đọc những bút ký kia.

  - Ngươi không cho hắn bút ký sao?

  - Tuần lão sư, từ ngày đầu tiên ta đã dưa bút ký của mình cho hắn.

  - Vậy tại sao hắn còn đi Bảo Thư các đọc bút ký khác?

  Vân Phàm khóc không ra nước mắt nói:

  - Hắn bảo đã đọc hết bút ký của ta và . . . Không có chỗ nào khó hiểu.

  - Đọc bút ký và sách khác nhau, sách là đẻ xem, btú ký là để luyện.

  - Ta đã nói thế với hắn, nhưng hắn không nghe.

  - Vậy sao? Chẳng lẽ lại là một sách?

  Tuần lão sư vẫy tay, Vân Phàm chào từ biệt.

  Chờ Vân Phàm rời đi, Tuần lão sư khẽ thở dài:

  - Ài.

  Tuần lão sư vốn tưởng Trần Lạc là hạt giống tốt, nếu hắn biểu hiện ra thiên phú kinh người trong giai đoạn học đồ thì gã sẽ suy nghĩ xem có nhận hắn làm đồ đệ không. Tuần lão sư chẳng ngờ Trần Lạc là con một sách mắt mọc trên đỉnh đầu, hèn gì tri thức lý luận phong phú như vậy, chắc mấy năm nay hắn toàn đọc sách.

  Chợt vang tiếng đập cửa.

  Cốc cốc cốc!

  Một đệ tử bước vào nói:

  - Tuân lão sư, Cổ lão sư kêu người đi phòng chứng thực một chuyến.

  - Đã biết.
   
 16. emlahunu

  emlahunu Active Member

  Tham gia:
  13/9/16
  Bài viết:
  1.535
  Được thích:
  0
  BB Model:
  5000

  Click đọc truyện (open)
  Tuần lão sư không chỉ là lão sư Luyện Bảo viện còn đảm nhiệm mấy chức vị khác trong Luyện Bảo tháp, trong đó có quan chứng thực. Chủ yếu là chứng thực đẳng cấp cho đệ tử, ví dụ như học đồ thăng lên sơ cấp luyện bảo sư, từ sơ cấp lên trung cấp luyện bảo sư vâng vâng. Khi các học viên cảm thấy mình đã đủ tư cách thì có thể đến chứng thực, sau khi chứng thực được một huy chương tương ứng, thân phận địa vị sẽ tăng lên.

  Mới khai giảng có mấy tháng, không biết là ai muốn chứng thực đẳng cấp gì.

  Tuần lão sư khá hiểu biết đệ tử Luyện Bảo viện, nắm giữ đại khái đệ tử Bốn đại viện phụ tu luyện bảo. Tuần lão sư không nghĩ ra là ai muốn chứng thực. Khi Trần Lạc đi đến đại sảnh chứng thực, đẩy cửa bước vào, mấy quan chứng thực khác đã ngồi sẵn trên ghế. Đối diện hàng ghế là một đệ tử bình thường. Tuần lão sư bước qua, gã trông thây mặt đệ tử đó, đứng ngây người.

  - Là ngươi?

  Khuôn mặt già nua của Tuần lão sư tràn ngập ngạc nhiên, gã không ngờ người mới trở thành học đồ luyện bảo nửa tháng đã tham gia thi chứng thực.

  - Có phải là lầm rồi không?

  Mấy quan chứng thực khác cũng biểu tình kỳ dị, vì bọn họ vừa xem tư liệu của Trần Lạc xong. Bên trong ghi rõ mười ba ngày trước Trần Lạc trở thành học đồ của Luyện Bảo tháp.

  - Trần Lạc, ngươi chắc chắn mình tham gia chứng thực tư cách sơ cấp luyện bảo sư?

  Trần Lạc gật đầu, hắn đã đọc hết bút ký luyện chế, thủy tinh luyện chế trong Bảo Thư các. Nếu muốn vào tầng thứ hai Luyện Bảo tháp để học thêm thì phải là sơ cấp luyện bảo sư, vì vậy Trần Lạc đi thi.

  Tuần lão sư xác nhận nhiều lần, hít sâu một hơi, khó tin nhìn Trần Lạc.

  Tuần lão sư ngồi xuống ghế, nói:

  - Muốn thi đậu chứng thực tư cách sơ cấp luyện bảo sư thì phải quen thuộc tám trận pháp luyện chế cơ bản, ba mươi sáu phù văn luyện chế cơ sở.

  Chứng thực chức nghiệp qua ngàn vạn năm thay đổi đến ngày hôm nay dù là chứng thực trận sư, giám định sư, luyện bảo sư đều cực kỳ hoan thiện. Tám trận pháp luyện chế cơ bản, ba mươi sáu phù văn luyện chế cơ sở là trận pháp, phù văn các luyện bảo sư thường dùng nhất. Chỉ cần quen tay là có thể luyện chế ra linh bảo, được chứng thực tư cách trở thành sơ cấp luyện bảo sư.

  - Biết.

  Tuần lão sư không hiểu sao lòng hơi kích động, nói:

  - Mở ra trận pháp chứng thực.

  Tuần lão sư dứt lời, không biết gã ấn cơ quan gì mà trận tượng chính giữa đại sảnh bỗng nhấp nháy, rất nhanh hình thành khối thủy tinh bạch ngọc đường kính mười thước.

  Trần Lạc nhìn một lúc, trận pháp này là trí năng trận pháp vô cùng huyền diệu. Đặt tên là trí năng trận pháp bởi vì loại trận pháp này phản hồi tin tức tương ứng, rất thường thấy kiểu trận pháp này. Nhiều trận pháp loại lớn đều có cùng công năng như thủ hộ trận cỡ lớn. Một khi giám sát được trong trận có lực lượng dao động vượt qua bao nhiêu quân thì trận pháp sẽ tự khởi động.

  Trừ trí năng trận pháp ra, khối thủy tinh bạch ngọc hình tròn trông như một loại bảo khí, trước mắt Trần Lạc không đoán ra là loại bảo khí gì.

  - Ngươi hãy vào trong đó, chút nữa ta kêu ngươi ngưng diễn phù văn gì thì ngươi hãy làm theo, trận pháp sẽ tự động phán đoán.

  Trần Lạc gật đầu, ngoan ngoãn đứng trên bạch ngọc thủy tinh.

  Tuần lão sư ra đề thi:

  - Nghê hồng thái hành phù ấn.

  Trần Lạc phát ra tinh thần lực, vươn cánh tay phải ra, năm ngón bấm. Ánh sáng tinh thần mờ nhạt quấn quanh trên đầu ngón tay Trần Lạc, cùng với năm ngón bay múa, rất nhanh một phù văn ngưng diễn ra. Hai phù văn, ba phù văn, bốn phù văn . . . Tốc độ bấm đốt tay của Trần Lạc không nhanh không chậm, như mây bay nước chảy liền mạch.

  Cách làm hay!

  Các quan chứng thực có mặt tại đây có thể nói là chuen gia lĩnh vực luyện bảo, nhìn Trần Lạc nhẹ nhàng ngưng diễn phù văn thì rất giật mình. Cá quan chứng thực nhìn ra được cách bấm tay suôn sẻ này không phải một, hai năm có thể luyện ra. Điều làm người ta thấy khó hiểu là phù văn Trần Lạc ngưng diễn ra hơi . . . Hơi ấu chút. Nên nói sao đây, như viết chữ, quá viết ngoáy, không . . . Đẹp mắt, người bình thường nhìn không hiểu. Có vẻ tinh thần lực của Trần Lạc lỏng lẻo, như xây nhà cần đất nền, đất mỏng nền không vững, tinh thần lực lỏng lẻo thì phù văn cũng dễ dàng tán loạn.

  Khi Trần Lạc ngưng diễn ra hai mươi bảy phù văn thì ngừng lại, tốc độ rất nhanh, trước sau chỉ một giây.

  Tuần lão sư hỏi ngay:

  - Sao lại ngừng?

  Các quan chứng thực rất thắc mắc, vì bọn họ biết nghê hồng thái hành phù ấn cần ba mươi ba phù văn ngưng tụ ra. Bây giờ Trần Lạc chỉ ngưng diễn ra hai mươi bảy phù văn. Một số cao thủ tạo nghệ sâu có lẽ có thể dùng số ít phù văn ngưng diễn ra nghê hồng thái hành phù ấn, nhưng tuổi Trần Lạc còn trẻ, chẳng lẽ tạo nghệ sâu ngang ngửa với các lão làng quan chứng thực sao?

  Rất nhanh xuất hiện hình ảnh làm các quan chứng thực trợn mắt há hốc mồm. Trần Lạc ngưng diễn ra hai mươi bảy phù văn tụ tập lại sau đó hình thành một phù ấn quái dị.

  Thành công!

  Thật sự hình thành phù ấn.

  Là nghê hồng thái hành phù ấn sao sao?

  Đám quan chứng thực giương mắt nhìn, phù ấn ngưng tụ thành hình quá viết ngoáy, xấu xí, nhìn mặt ngoài rất khó thấy ra. Đám người Tuần lão sư phát ra linh thức điều tra, khiến bọn họ kinh ngạc là phù ấn Trần Lạc ngưng tụ thật sự là nghê hồng thái hành phù ấn.

  Hai mươi bảy phù văn ngưng tụ thành nghê hồng thái hành phù ấn.

  Cái này . . .

  Đám quan chứng thực Tuần lão sư vô cùng ngạc nhiên, với tạo nghệ như bọn họ đều có thể dùng hai mươi bảy phù văn ngưng tụ thành nghê hồng thái hành phù ấn, nhưng ai nấy nghiên cứu lĩnh vực luyện bảo lâu mấy chục năm trời mới được. Trần Lạc cùng lắm là mười bảy, tám tuổi, dù hắn luyện phù văn từ trong bụng mẹ cũng không nên có tạo nghệ sâu như vậy.

  Tuần lão sư hỏi:

  - Mới rồi các ngươi điều tra thấy phù văn của hắn hợp cách không?

  Khi Tuần lão sư phát ra linh thức điều tra tuy xác định Trần Lạc ngưng tụ phù ấn là nghê hồng thái hành phù ấn, nhưng bên trong ẩn chứa bao nhiêu ảo diệu thì gã không thăm dò được. Tuần lão sư không dò được, mấy quan chứng thực khác cũng chịu bó tay. Nhưng không cần lo, bởi vì bạch ngọc thủy tinh chính là dùng để kiểm tra mức độ ảo diệu chứa bên trong phù văn.

  Một phù ấn không khó ngưng tụ ra, khó ở chỗ bên trong chứa bao nhiêu ảo diệu. Bình thường luyện bảo sư vì khiến phù ấn đạt đến trăm phần trăm ảo diệu sẽ dùng nhiều phù văn. Càng ít phù văn thì ngưng tụ ra phù ấn chứa ảo diệu không mấy hoàn mỹ. Như các quan chứng thực có mặt, bọn họ có thể dùng hai mươi bảy phù văn ngưng tụ thành nghê hồng thái hành phù ấn, nhưng ngưng tụ ra vẫn khiến nghê hồng thái hành phù ấn ẩn chứa mười phần ảo diệu thì chỉ một mình Tuần lão sư làm được.

  Khi Trần Lạc ngưng tụ nghê hồng thái hành phù ấn rơi vào bạch ngọc thủy tinh, thấm vào trong thì bạch ngọc thủy tinh bắt đầu tỏa sáng.

  Bạch ngọc thủy tinh có mười vòng, đầu tiên là vòng tận cùng bên trong tỏa sáng ẩn chứa một tầng ảo diệu.
   
 17. emlahunu

  emlahunu Active Member

  Tham gia:
  13/9/16
  Bài viết:
  1.535
  Được thích:
  0
  BB Model:
  5000

  Click đọc truyện (open)
  Chứng thực tư cách không yêu cầu số lượng phù văn nhưng khắt khe về ảo diệu 21. Ảo diệu phải đạt đến lcụ tầng mới được cho qua, tức là mặc kệ ngươi ngưng tụ bao nhiêu phù văn ra nghê hồng thái hành phù ấn, chỉ cần phù ấn chứa lục tầng ảo diệu là được.

  Thủy tinh lấp lóe, nhất tầng, nhị tầng, tam tầng, tứ tầng . . . Thất tầng.

  Hợp cách.

  Dùng hai mươi bảy phù văn ngưng tụ thành nghê hồng thái hành phù ấn ẩn chứa được thất tầng ảo diệu đã là thành tích kinh người, ngang ngửa với các quan chứng thực có mặt. Nhưng không chỉ thế, bạch ngọc thủy tinh tiếp tục nhấp nháy, đến đệ bát tầng là đám người Tuần lão sư đã trợn tròn mắt. Khi đệ cửu tầng sáng lên, các quan chứng thực nín thở.

  Xoẹt!

  Thập tầng lấp lóe.

  Đám người Tuần lão sư ngây ngốc tại chỗ.

  Dùng hai mươi bảy phù văn ngưng tụ thành nghê hồng thái hành phù ấn thập tầng ảo diệu đại viên mãn, nếu không thấy tận mắt thì đám quan chứng thực không thể tin điều này đến từ một đệ tử mười tám tuổi. Người ta chỉ phụ tu luyện bảo, khoa trương hơn là mười ba ngày trước hắn vừa trở thành học đồ luyện bảo.

  Nghe sao cũng như chuyện cổ tích.

  Nhưng sự thật xảy ra trước mắt, bọn họ không tin cũng không được.

  Đá, quan chứng thực Tuần lão sư kinh hoàng, cuồng nhiệt lên. Giờ phút này, ánh mắt sáu quan chứng thực nhìn Trần Lạc như thấy tuyệt thế mỹ nhân. Tuần lão sư biết các quan chứng thực định làm cái gì, gã vội ngăn lại.

  Tuần lão sư nói:

  - Ta hiểu ý của mọi người nhưng chúng ta chờ hắn chứng thực xong rồi tính, được không?

  Mấy quan chứng thực liếc nhau, gật đầu đồng ý, cố nén nỗi lòng kích động, lại ngồi xuống ghế.

  Buổi chứng thực tiếp tục diễn ra, Tuần lão sư nêu đề thi. Trần Lạc đứng trong trận pháp chứng thực, trên bạc ngọc thủy tinh ngưng diễn các phù ấn.

  Thăng hoa thổ mộc phù ấn, tiêu chuẩn là bốn mươi hai phù văn. Trần Lạc chỉ dùng ba mươi sáu phù văn, hơn nữa ẩn chứa thập tầng ảo diệu đại viên mãn.

  Xích kim song cực phù ấn, tiêu chuẩn ba mươi bảy phù văn, Trần Lạc dùng ba mươi hai phù văn ẩn chứa thập tầng ảo diệu đại viên mãn.

  Sáu quan chứng thực từ ban đầu ngồi nghiêm chỉnh trên ghế, theo thời gian ngưng tụ ra các phù ấn cơ sở thì tập thể đứng ậy. Biểu tình của các quan chứng thực giống y nhau, mắt trợn to, trong con ngươi tràn ngập kinh hoàng, hoảng sợ, không tin được, như thấy chân thần. Giờ phút này, trong lòng các quan chứng thực còn điên cuồng hơn là thấy chân thần.

  Mười sáu phù văn cơ bản, Trần Lạc đã ngưng tụ hết, mỗi phù văn đều là số ít ngưng tụ thành, có ẩn chứa thập tầng ảo diệu đại viên mãn. Trời, thật là . . . Rất khoa trương! Đừng nói khó tin, không thể tin, dù các quan chứng thực thấy rành rành trước mắt vẫn cảm giác như nằm mơ.

  Các quan chứng thực không còn giữ sự bình tĩnh nữa. Tuần lão sư luôn trầm ổn chính chắc cũng bị sốc. Tuần lão sư có thể dùng hai mươi bảy phù văn ngưng tụ thành nghê hồng thái hành phù ấn thập tầng ảo diệu đại viên mãn, nhưng bảo ba mươi sáu phù ấn cơ bản đều dùng số ít phù văn ngưng tụ và giữ thập tầng ảo diệu thì . . . Trước mắt Tuần lão sư không làm được, nói đúng hơn là gã chưa từng thử. Bởi vì cái này tốn nheìu thời gian tham ngộ, phải hiểu biết luyện chế phù văn đến trình độ nhất định mới được.

  Lý do các quan chứng thực hoảng hốt là vì bọn họ hiểu rõ hơn bất cứ ai sử dụng phù văn số ít, mười sáu phù ấn ngưng tụ ra và giữ thập tầng đại viên mãn là chuyện kinh thế hãi tục cỡ nào. Điều này đánh vỡ thường quy, sử dụng phù văn số ít ngưng tụ ra phù ấn, không phải nói ngươi dùng phù văn cụ thể là có thể ngưng tụ ra được.

  Ví dụ nghê hồng thái hành phù ấn, tiêu chuẩn là ba mươi ba phù văn, nếu có người dùng hai mươi bảy phù văn ngưng tụ ra, dù cho ngươi biết cụ thể hai mươi bảy phù văn là cái gì thì ngươi vẫn không thể ngưng tụ được nghê hồng thái hành phù ấn. Bởi vì hình dạng lớn nhỏ, sử dụng bao nhiêu tinh thần lực, biên độ sóng nhiều ít, tinh thần lực mạnh yếu trong mỗi phù văn ẩn chứa ảo diệu khác nhau. Ngoài ra tinh thần lực, biên độ sóng, thể tích, hình dạng vân vân và vân vân giữa các phù văn có liên kết nhất định.

  Chỉ người có tạo ngehẹ lĩnh vực luyện chế phù văn rất sâu mới làm được.

  Nhưng bây giờ một đệ tử mười tám tuổi đã làm được điều kỳ diệu đó.

  Làm sao các quan chứng thực không rung động, không hoảng hốt?

  Các quan chứng thực cố nén tâm tình dậy sóng, kêu Trần Lạc biểu thị xong hết tám trận pháp luyện chế cơ bản.

  Chúc đỉnh luyện chế trận là một trong tám trận pháp luyện chế cơ bản.

  Giờ phút này, Trần Lạc đang ngưng diễn phù văn bày chúc đỉnh luyện chế trận. Tốc độ bấm đốt năm ngón tay của Trần Lạc vẫn không nhanh không chậm, cách làm này không mấy ưu nhã, xinh đẹp nhưng cho người nhìn cảm giác mây bay nước chảy, nhẹ ngàng tự nhiên, như thể hắn tùy tiện ngưng diễn ra.

  Từng phù văn như bông tuyết bay. Không biết qua bao lâu, đám quan chứng thực Tuần lão sư thật tình không biết, vì bọn họ chìm đắm trong những phù văn Trần Lạc ngưng diễn ra. Nói thật là đám quan chứng thực nhìn sững sờ, xem mà không hiểu, mơ màng. Thứ tự Trần Lạc bày trận pháp rất hỗn loạn, giống như xây nhà, người bình thường giộng nền rồi tọa khuông, thêm cột, gạch. Trần Lạc thì khác, hắn xây nhà tùy tiện, thật sự tùy tiện, cảm giác như cầm gạch vứt vào.

  Một quan chứng thực nhíu mày hỏi:

  - Hắn đang làm cái gì? Sao ta nhìn chóng mặt quá.

  Mấy quan chứng thực khác đồng cảm, bộ dạng không hiểu ra sao. Các quan chứng thực lắc đầu ý bảo mình không biết, Tuần lão sư cũng vậy. Tuần lão sư nhíu chặt mày, trong mắt tràn ngập nghi hoặc.

  Khi Trần Lạc ngừng ngưng diễn phù văn, đám quan chứng thực Tuần lão sư liếc nhau như đang hỏi:

  - Đã xong sao?

  - Chắc xong rồi.

  Quả nhiên, khi các phù văn ngưng tụ xong thì một trận tượng quái dị hình thành. Đám quan chứng thực giương mắt nhìn, trận tượng đó là trận tượng chúc đỉnh luyện chế trận, tuy hơ ivặn vẹo, xấu xí chút nhưng đúng là trận tượng chúc đỉnh luyện chế trận.

  Nếu là bình thường thì dựa vào trận tượng rất khó điều tra kết cấu trong chúc đỉnh luyện chế trận, nhưng trên bạch ngọc thủy tinh lại khác.

  Khi bạch ngọc thủy tinh anháp nháy, trận tượng bị phân giải từng tầng, kết cấu, trận vị, trận điểm của chúc đỉnh luyện chế trận bày ra rõ ràng.

  Thấy hình ảnh này Trần Lạc thầm ngạc nhiên, không biết bạch ngọc thu tinh là bảo khí gì mà thần kỳ đến thế.

  Tuy nhiên mấy quan chứng thực càng kinh ngạc hơn Trần Lạc. Sau khi trận tượng bị phân giải, bão rung động lại nổi lên. Đám quan chứng thực Tuần lão sư nhìn kết cấu chúc đỉnh luyện chế trận bị phân giải, thật khó tin tưởng. Các quan chứng thực phát ra linh thức cẩn thận điều tra, càng dò xét thì biểu tình càng vặn vẹo, có giật mình, hoảng sợ, không tin nổi, khó tin.

  Tuần lão sư hít sâu thốt ra bốn chữ:

  - Tác phẩm nghệ thuật.

  Tuần lão sư nói tác phẩm nghệ thuật không phải trận tượng, mặc dù trận tượng Trần Lạc bày ra không xấu nhưng cũng không đẹp. Tuần lão sư bình luận tác phẩm nghệ thuật không phải nói về trận tượng mà là độ kết cấu hoàn mỹ của trận pháp đúng là tác phẩm nghệ thuật.
   
 18. emlahunu

  emlahunu Active Member

  Tham gia:
  13/9/16
  Bài viết:
  1.535
  Được thích:
  0
  BB Model:
  5000

  Click đọc truyện (open)
  - Đây là kết cấu chúc đỉnh hoàn mỹ nhất lão phu từng thấy trong đời, là duy nhất.

  - Hoàn mỹ, kết cấu này quá hoàn mỹ. Trận vị, trận điểm đều vậy. Dùng trận pháp này luyện chế ra bảo khí tuyệt đối thăng hoa một đẳng cấp.

  Tuần lão sư rất kích động, tim gã đập nhanh. Tuần lão sư làm giám khảo thi cho học đồ, làm quan chứng thực chỉ có một mục đích, đó là đào móc một đệ tử có thiên phú kinh ngươì nhận làm đồ đệ, dốc túi tuyền dạy tài học cả đời mình. Đáng tiếc rằng Tuần lão sư đợi một năm rồi lại một năm, không phải chưa gặp đệ tử có thiên phú kinh người, nhưng vì các loại nguyên nhân mà không thành, đa số đệ tử bị lão sư khác cướp đi. Hôm nay Tuần lão sư lại gặp một người, thiên phú còn kinh khủng những thiên tài Tuần lão sư gặp mấy chục năm qua, hỏi sao gã không kích động?

  Không chỉ một mình Tuần lão sư kích động, các quan chứng thực khác cũng rất hưng phấn, đều có ý định thu đồ đệ. Có một quan chứng thực kiềm không được đứng dậy quyết định cho Trần Lạc thi đậu chứng thực sơ cấp luyện bảo sư.

  - Chàng trai, ngươi có thiên phú kinh người, không tầm thường trong lĩnh vực luyện bảo, nếu qua lão phudạy dỗ thì tương lia chắc chắn sẽ là một vị luyện bảo sư nổi tiếng thế giới.

  - Trần Lạc, nếu ngươi theo ta học luyện bảo, ta dám bảo đảm không đến mười năm sẽ biến ngươi thành ngôi sao sáng chói nhất.

  - Ta là lão sư ưu tú của Luyện Bảo viện.

  - Lão sư ưu tú có gì ghê gớm? Ta đây là chấp sự của Luyện Bảo tháp!

  - Chấp sự thì sao? Ta đây là lý sự của Luyện Bảo tháp.

  - Cácng ươi có ý gì? Các ngươi đều có môn sinh đắc ý, nên đến lượt lão Tuân ta! Ta muốn người này là chắc rồi, ai dám giành với ta thì hôm nay ta chơi tới cùng!

  Sáu quan chứng thực đều tung cành ô liu với Trần Lạc, cạnh tranh gay gắt. Mọi người tranh cãi, có bày ra thân phận, thành tích, vì giành Trần Lạc mà mấy quan chứng thực đỏ mặt tía tai.

  Trần Lạc ngạc nhiên đứng nhìn. Vốn chứng thực lần này Trần Lạc cố ý bày ra thiên phú là để tạo ấn tượng tốt với các quan chứng thực, kiếm chút đặc quyèn để vào tầng cao hơn trong Luyện Bảo tháp đọc bút ký luyện chế quý giá. Trần Lạc không ngờ sự việc sẽ phát triển đến mức độ này.

  Trần Lạc bày ra thiên phú không quá cao nhưng các đại nhân vật quan chứng thực đã khao khát như vậy, chẳng lẽ bọn họ chưa gặp thiên tài nào sao? Đám người chủ tu trong Luyện Bảo viện chẳng lẽ thiên phú rất tệ sao?

  Trần Lạc thầm nghĩ:

  - Hay mình làm hơi quá, bày ra thiên phú cao?

  Trong phút chốc Trần Lạc thầm hối hận, sớm biết có tình huống này thì vừa rồi hắn đã bớt khoe khoang.

  Bên kia quan chứng thực vẫn còn khắc khẩu, cứ tiếp tục như vậy có khi lên đến trình độ đánh lộn.

  Tuần lão sư thở nặng nề nói:

  - Đừng cãi nữa, ra thể thống gì? Hãy nhìn xem bộ dạng của các ngươi, có uy nghiêm lão sư sao? Coi chừng bị người cười chê.

  Không biết có phải vì vừa rồi cãi nhau quá gay gắt nên giọng Tuần lão sư hơi khàn.

  Bị Tuần lão sư trách móc, mấy quan chứng thực nhận ra mình thất lễ, ai nấy ho khan lấp liếm.

  Lúc này Tuần lão sư đã bình tĩnh lại:

  - Trần Lạc, ngươi về trước đi.

  - Ta đã vượt qua chứng thực rồi?

  - Ừm!

  - Vậy huy chương chứng thực . . .

  Trần Lạc cần có huy chương sơ cấp luyện bảo sư để đi tầng hai Luyện Bảo tháp đọc bút ký luyện chế.

  - Ngày mai ngươi đến phòng ta rồi ta đưa.

  Trần Lạc cảm ơn:

  - Đa tạ.

  Trần Lạc xoay người đi.

  Chờ Trần Lạc đi khuất, Tuần lão sư bị hội đồng, mấy quan chứng thực mắn gã tồi tệ.

  - Ta nói này lão Tuân, ngươi chơi vậy là bẩn, từ khi nào đến lượt ngươi phát huy chương chứng thực?

  - Đúng vậy! Đừng tưởng rằng ta không biết ngươi muốn giở trò mèo gì. Ta cho ngươi biết, không có cửa đâu.

  Tuần lão sư tức giận trừng đám quan chứng thực, quát:

  - Các ngươi cứ kêu la, nói cho các ngươi biết, nếu bị những người trong tháp biết Trần Lạc có thiênp hú cỡ đó thì không đến lượt chúng ta phân chia.

  Mấy quan chứng thực ngẫm nghĩ, biến sắc mặt. Các quan chứng thực biết trong Luyện Bảo tháp có rất nhiều 'Sói đói' chực chờ 'Dê béo'. Năm nay Luyện Bảo viện mới nhập học một đám học viên có vài con dê ngon, các quan chứng thực chưa kịp ăn thì đã bị cướp đi hết. Mấy con dê đó chỉ hơi mập đã vậy, nếu đám người kia biết dê Trần Lạc mọng mỡ thì còn cỡ nào?

  - Chuyện này tuyệt đối đừng phô trương, phải giữ bí mật. Sáu người chúng ta cạnh tranh công bằng, tự dựa vào bản lĩnh. Ai thu được tiểu tử Trần Lạc làm đồ đệ thì là của người đó, các ngươi thấy sao?

  - Cũng được, bây giờ chỉ có sáu chúng ta tranh, nếu đồn ra ngoài thì không có chỗ cho bọn ta.

  Trần Lạc vốn nghĩ rằng phô bày chút thiên phú luyện bảo sẽ là đối tượng được chú trọng bồi dưỡng, kiếm đặc quyền để di lên tầng cao hơn đọc bút ký luyện chế hiếm. Giờ ngẫm lại có lẽ hắn làm hơi quá, bày ra thiên phú hơi bị cao. Sau khi được chứng thực tư cách, hễ Trần Lạc đến Luyện Bảo tháp là sẽ bị sáu quan chứng thực mời vào phòng, bị bọn họ điên cuồng tẩy não.

  Sáu người vì thu Trần Lạc làm đệ tử nên bất chấp tất cả, cách làm khá giống nhau. Trước tiên các quan chứng thực sẽ kheo thành tựu trong giới luyện bảo của mình, có người bày ra bảo khí nổi tiếng do mình luyện chế. Có người bảo đảm chỉ vài năm sẽ biến Trần Lạc thành luyện bảo đại sư vân vân. Có người còn đưa ra điều kiện hấp dẫn là chỉ cần Trần Lạc chịu bái họ làm sư phụ sẽ được ăn ở miễn phí, được phòng luyện bảo thượng đẳng, có đủ loại tài nguyên luyện bảo. Chỉ cần Trần Lạc muốn thì ở lại Luyện Bảo tháp cũng không sao.

  Tiếp xúc vài lần, Trần Lạc đã hiểu rõ về sáu người này. Sáu vị quan chứng thực là luyện bảo đại sư có tạo nghệ sâu, kinh nghiệm dày dạn, thân phận, địa vị trong Luyện Bảo tháp không giống bình thường. Mỗi vị quan chứng thực đều từng luyện chế bảo khí nổi tiếng, dù là trong Trung Ương học phủ hay Huyền Hoàng thế giới đều có sức ảnh hưởng nhất định. Trần Lạc thấy khó hiểu là hắn bày a thiên phú không quá kinh ngời, tại sao sáu quan chứng thực đường đường là luyện bảo đại sư nổi tiếng như cồn lại cuồng nhiệt đến thế? Bọn họ không tiếc hạ thấp mình dụ dỗ hắn, cái này quá . . .

  Chút thiên phú đó không là cái đinh gì với Trần Lạc, chỉ cần hắn muốn, với tạo nghệ trong lĩnh vực phù văn của hắn đừng nói là dùng hai mươi bảy phù văn ngưng tụ thành nghê hồng thái hành phù ấn ảo diệu thập tầng đại viên mãn, dù dùng mười bảy cái Trần Lạc cũng có tự tin làm được. Tuy nhiên thiên phú đó không là cái đinh gì với Trần Lạc nhưng nó rất to với người khác.

  Đặc biệt là luyện bảo sư khao khát đệ tử như Tuần lão sư thì sự tồn tại của Trần Lạc là báu vật trời ban. Không phải các quan chứng thực rộng rãi, vô tư kính dâng, rảnh quá đòi thu đệ tử cho được. Một là thu đệ tử rồi tương lai đệ tử nổi tiếng, vang dội khắp thế giới thì uy vọng của bọn họ không phải tiền bạc có thể bù đắp.
   
 19. emlahunu

  emlahunu Active Member

  Tham gia:
  13/9/16
  Bài viết:
  1.535
  Được thích:
  0
  BB Model:
  5000

  Click đọc truyện (open)
  Bọn họ không thiếu tiền, làm một luyện bảo đại sư tùy tiện luyện chế một bảo khí có thể bán giá cao. Bây giờ cái bọn họ thiếu là uy vọng, là danh tiếng. Bọn họ biết rõ tình huống của mình, có thể lên đến đẳng cấp luyện bảo đại sư đã là đỉnh cao, đời này không có khả năng leo cao hơn được nữa. Bản lĩnh luyện chế bảo khí không có khả năng đột phá, lên trên thì thiếu nhưng nhìn xuống thì dư, vì vậy bọn họ ký thác hy vọng vào đệ tử của mình.

  Gặp phải Trần Lạc có thiên phú kinh người tất nhiên làm bọn họ máu nóng sục sôi.

  Đêm hôm đó sáu người không bàn trước nhưng đều đi một nơi, đó là Long Xà viện.

  Các quan chứng thực đến Long Xà viện làm cái gì?

  Tất nhiên là đòi người.

  Sáu quan chứng thực muốn kéo Trần Lạc ra khỏi Long Xà viện, bọn họ cho rằng với thiên phú luyện bảo kinh người của hắn đừng nói ở trong Long Xà viện, dù đi nội viện cũng là phí tài. Trần Lạc vốn không nên đi con đường vu sư.

  Sáu người tới trước sau, người tiếp đại các quan chứng thực là phó viện trưởng Long Xà viện, Vương Đức, vương đại mập. Vương phó viện trưởng rất là buồn bực, Trần Lạc đã làm chuyện gì mà khiến sáu luyện bảo đại sư của Luyện Bảo tháp tự mình đến gõ cửa đòi người?

  Đòi người không phải việc lạ, mỗi năm đều có. Đệ tử nào đó thể hiện ra thiên phú vượt hơn bình thường thì Luyện Bảo tháp, Luyện trận tháp, Luyện Đan tháp sẽ gõ cửa Bốn đại viện đòi người. Nhưng ít thấy ai đến Long Xà viện đòi người, còn là sáu luyện bảo đại sư trước sau tự đến.

  Vương Đức không biết nhưng vẫn từ chối khéo sáu luyện bảo đại sư.

  Vương phó viện trưởng từ chối như cchọ vào tổ ong vò vẽ. Sáu luyện bảo đại sư tự lôi kéo quan hệ nhân mạch tạo áp lực với Long Xà viện, trong vòng một ngày có mấy chục nhóm người đến các loại điện, các loại viện, các loại tháp thuyết phục Vương Đức mập. Vương phó viện trưởng rất cố chấp, tiếp đãi hết nhưng không nghe ai khuyên.

  Sáu luyện bảo đại sư tức giận, quyết định tiếp tục thuyết phục Vương Đức mập, chuẩn bị phản ứng lên trên, đến thẳng nghị sự điện đòi người. Nhưng sáu luyện bảo đại sư ngẫm nghĩ lại thôi, vì chuyện này đưa lên nghị sư điện là các đại nhân vật Luyện Bảo tháp sẽ biết, dù sáu luyện bảo đại sư thành công cướp Trần Lạc về thì hắn cũng không là đệ tử của bọn họ. Sáu luyện bảo đại sư sẽ không làm chuyện lót đường cho người. Sáu quan chứng thực càng nghĩ càng cảm thấy nên bắt tay từ chỗ Trần Lạc, chỉ cần xác nhận quan hệ sư đồ với hắn thì mọi chuyện dễ nói, có đòi người cũng mạnh miệng hơn. Bây giờ chưa xác nhận là sư đồ, lỡ sáu luyện bảo đại sư làm lớn chuyện đưa lên nghị sự điện, cuối cùng bị các đại nhân vật Luyện Bảo tháp cướp đi thì rắc rối.

  Sáu vị luyện bảo đại sư tung cành ô liu, nêu các điều kiện hấp dẫn làm Trần Lạc hơi động lòng. Khi Trần Lạc chứng thực bày ra thiên phú cũng vì mục đích này, nếu là một luyện bảo đại sư thì hắn đã đồng ý ngay. Nhưng cả sáu luyện bảo đại sư đều tấn công dồn dập, Trần Lạc rất là khó xử. Có ngốc cũng biết nếu Trần Lạc đồng ý một luyện bảo đại sư sẽ đắc tội năm người khác. Sáu luyện bảo đại sư có địa vị, thân phận không tầm thường trong Luyện Bảo tháp, đắc tội năm người thì sau này Trần Lạc làm sao sống? Trần Lạc đành từ chối khéo là mình tạm thời không có ý định bái sư, tuy nhiên sáu luyện bảo đại sư không chịu đáp án đó.

  Trần Lạc rất là bực mình, trong phút chốc không biết nên làm sao. Trần Lạc bực một, có người bực tới mười. Vương phó viện trưởng của Long Xà viện, Vương Đức là một trong số đó. Vương phó viện trưởng thật sự không nghĩ ra thiên phú lĩnh vực luyện bảo của Trần Lạc cao đến mức độ nào làm sáu luyện bảo đại sư không tiếc sử dụng nhân mạch, quan hệ để đòi người.

  Không chỉ mình Vương Đức mập buồn bực, La Phù tiểu mập cũng rất bức bối. Vốn La Phù nhận lời nhờ vả của mỹ nữ chuyển lời cho Trần Lạc, nhưng nửa tháng nay hắn không trở về Long Xà viện. Hôm nay La Phù vất vả lắm chờ Trần Lạc quay về, chưa kịp nói chuyện thì Vương phó viện trưởng đã đến.

  Mặt trời lặn hướng tây, Trung Ương Tiểu linh giới đẹp như tranh.

  Long Xà viện, lão thụ trạch viện.

  Vương Đức phó viện trưởng cao hai thước sáu, nặng bốn trăm cân đứng trong sân như ngọn núi thịt. Vương phó viện trưởng bước vào sân không vội nói chuyện mà quan sát trạch viện. Trần Lạc đứng bên cạnh Vương Đức, không biết mục đích gã đến đây là gì nhưng gần bên đại mập làm hắn thấy áp lực cực lớn. Đặc biệt là Vương Đức mập có bộ dạng nghiêm túc khiến người thấy áp lực hơn.

  La Phù im lặng đứng bên cạnh, không dám hé răng. Vương phó viện trưởng không nói chuyện làm La Phù đi không được, không đi cũng không được.

  - Ở trong trạch viện có quen không?

  Giọng Vương Đức đại mập nghiêm túc như con người của gã.

  - Tàm tạm.

  Vương Đức đại mập gật đầu, nói:

  - Tràm tạm thì tốt rồi.

  Trần Lạc định mời Vương phó viện trưởng đại nhân ngồi xuống nói chuyện, nhưng lời đến bên môi không thốt thành công. Bởi vì Trần Lạc phát hiện ghế đá trong sân và mông Vương Đức đại mập kém quá xa. Bàn đá còn tạm được, nhưng sợ là Vương Đức đại mập đặt mông xuống cái bàn sẽ không chịu nổi.

  - Gần đây tu luyện ra sao?

  - Tàm tạm.

  Vương Đức đại mập gật đầu, nói:

  - Tràm tạm thì tốt rồi.

  Vương phó viện trưởng hỏi:

  - Nghe nói ngươi đang học luyện bảo?

  - Đúng vậy!

  - Học thế nào?

  - Tàm tạm.

  - Tràm tạm thì tốt rồi.

  La Phù đứng bên cạnh cúi đầu nghe đoạn đối thoại giữa Trần Lạc và Vương phó viện trưởng, khóe môi co giật. La Phù thề rằng đây là cuộc nói chuyện quái dị, nhạt nhẽo, chán nhất đời gã từng nghe. Một người hỏi cái gì cũng bảo là tàm tạm, người kia mặc kệ đối phương đáp kiểu gì đều bảo tàm tạm là tốt rồi.

  - Ngươi có định rời khỏi Long Xà viện không?

  - Không có.

  Trong Long Xà viện rất từ do, Trần Lạc thích ở đây.

  - Không có thật không?

  - Không.

  - Không thì tốt rồi.

  Trong lòng Vương Đức phó viện trưởng rất là bồn chồn. Sáu luyện bảo đại sư không thèm trưng cầu ý kiến cá nhân của Trần Lạc đã đến đòi người, không lẽ thiên phú luyện bảo của tiểu tử này làm sáu luyện bảo đại sư khao khát đến mức này? Tuy không biết nhưng Vương phó viện trưởng không hỏi, gã chỉ nhìn Trần Lạc chằm chằm.

  Im lặng một lúc sau Vương Đức đại mập gật đầu, nói:

  - Hôm nay ta tình cờ đi ngang qua thăm ngươi, sau này nếu có chuyện gì cứ đến tìm ta ngay.

  Vương phó viện trưởng nói xong quay đi.

  Không biết Vương Đức đại mập có ý gì, Trần Lạc cảm thấy gã khá là thâm trầm. Chẳng lẽ đệ tử Long Xà viện không bình thường, viện trưởng cũng vậy sao?

  Trần Lạc nhìn La Phù, hỏi:

  - La Phù học trưởng tìm ta có chuyện gì?

  - Ui cha, Trần Lạc, đừng gọi ta như vậy.

  Từ khi La Phù chính mắt thấy Trần Lạc bình yên ra tháp hình phạt thì gã không còn dám vênh mặt tự hào là học trưởng nữa.

  La Phù nói:

  - Ta kiếm ngươi hơn mười ngày rồi, ngươi đã đi đâu? Sao không về Long Xà viện một chuyến?
   
 20. emlahunu

  emlahunu Active Member

  Tham gia:
  13/9/16
  Bài viết:
  1.535
  Được thích:
  0
  BB Model:
  5000

  Click đọc truyện (open)
  Mấy hôm trước có một phần ba thời gian Trần Lạc ở trong Tàng Thư tháp đọc sách, một phần ba thời gian ở trong Luyện Bảo tháp đọc bút ký luyện chế, một phần ba thời gian đi du nhạc viên nuốt tinh hoa vạn vật, tu luyện linh quyết. Lần này nếu không phải cần đổi quần áo thì Trần Lạc đã không trở về Long Xà viện.

  - Lúc trước ta bạn bế quan, sao vậy?

  - Có một mỹ nữ kiếm ngươi, kêu ta phải dẫn ngươi qua.

  - Ai tìm ta?

  - Vị Tiểu Yêu, Vị đại mỹ nữ. Này, ta nói ngươi này tiểu Lạc, sao ngươi mới nhập học đã quen biết Vị đại mỹ nữ?

  Vị Tiểu Yêu.

  Cái tên rất quen tai với Trần Lạc, hắn ngẫm nghĩ chợt nhớ là mỹ nữ ăn kẹo que quản lý Linh Quyết tháp.

  - Ta có quen nàng, nàng tìm ta làm cái gì?

  - Sao ta biết, bây giờ ngươi có bận không? Nếu không bận thì theo ta đi.

  - Đi đâu?

  - Đi chỗ ở của Vị Tiểu Yêu.

  - Không tốt lắm, ta và nàng chỉ biết nhau.

  - Trần Lạc, Trần đại ca, xem như ngươi giúp ta đi. Nếu ta không mang ngươi đến thì sẽ chết rất thảm, xem như ngươi tội nghiệp ta đi. Hãy đi cùng ta, thật sự, ta không nói đùa, nếu ngươi không đi thì ta thật sự chết thảm.

  La Phù đã nói đến mức này thì Trần Lạc đành đi theo gã. Trên đường đi Trần Lạc suy nghĩ Vị Tiểu Yêu tìm hắn làm cái gì gì? Ngó bộ dáng La Phù rất hưng phấn, đầu tiên là rửa mặt súc miệng, thay bộ áo mới xa hoa hơn, chải tóc thẳng thớm.

  Trong Trung Ương học phủ đệ tử không cần thiết ở trong học viện, chỉ cần học vị của ngươi đến đẳng cấp nhất định, có đủ linh thạch, có đủ điểm thì có thể ở bên ngoài, trên núi hay trong nước đều được. Đương nhiên đệ tử ba vô không học vị, không linh thạch, không điểm thì chỉ có thể ngoan ngoãn ở nơi Trung Ương học phủ đã sắp xếp cho.

  Khu thứ mười một Trung Ương học phủ bởi vì phong cảnh đẹp, long hi sơn nổi tiếng, tịch dương hồ, thảo nguên xanh ngắt nên đệ tử dọn ra ngoài đều chọn ở tại đây.

  Khi Trần Lạc truyền tống đến khu vực này liền cảm giác có điều khác lạ, không chỉ linh khí đậm đặc mà không khí cũng mát mẻ hơn. Trần Lạc giương mắt nhìn, trời trong xanh không mây, mặt trời treo cao, các loại phi cầm linh thú bay lượn trên bầu trời phát ra tiếng kêu ríu rít. Núi cao hùng vĩ, thác nước đồ sộ, mặt hồ xanh biếc, cỏ dập dềnh, đẹp như tiên cảnh trần gian.

  - Như thế nào? Có phải đến đây rồi cảm giác chỗ ở của chúng ta như chuồng heo?

  La Phù mặc bộ đồ sặc sỡ, chất liệu, hoa văn đều là thượng đẳng nhưng mặc trên người gã cảm giác như nhà giàu mới nổi.

  Trần Lạc gật đầu. So sánh với nơi này thì chỗ hắn ở thật là chuồng heo. Long Xà viện quá cũ nát, không có không khí đông người, hoang văng. Chỗ này ngược lại tràn ngập sức sống.

  - Bấy nhiêu đây nhằm nhò gì, chút nữa vào Nguyệt Hồ Loan mới là đẹp ngất ngây.

  - Nguyệt Hồ Loan là đâu?

  - Nguyệt Hồ Loan là một khu dân cư, chỗ đó là khu nhà giàu nổi tiếng điếc tai. Học vị phải đến tứ giai mới có tư cách vào . Nghe nói vậy chứ đó mởi chỉ là có tư cách, mua một cái sân trong khu đó phải tốn mấy chục vạn linh thạch, mới tính linh thạch thôi, còn cần điểm cao khủng bố. Ta nghĩ suốt đời này cũng không mua nổi cái sân trong chỗ đó.

  Trần Lạc cảm thán rằng:

  - Nhiều người có tiền thật.

  La Phù gật gù đồng tình, ánh mắt kỳ lạ nhìn Trần Lạc.

  - Như thế nào?

  - Nói câu khó nghe, huynh đệ đừng tức giận. Ngươi mặc bộ y phục này hơi . . .

  Trần Lạc mặc áo ngắn màu lam, quần dài, trang phục được gọi là đoản đả, y phục luyện công, bình thường chỉ mặc khi tu luyện, đi ra đường gặp khách người ta mặc trường sam. Nhưng Trần Lạc ít khi chú trọng cách ăn mặc, cứ thấy thoải mái là mặc. Sinh hoạt trong thế giới xa lạ bốn năm, Trần Lạc đã quen kiểu áo ngắn quần dài.

  Nguyệt Hồ Loan đúng như La Phù đã khen, nơi này xứng là khu nhà giàu. Từng tòa trang viên sặc sỡ nhiều màu, mỗi trang viên được các loại trận pháp thoải mái bao phủ. Đi dọc theo đường ven hồ cảm giác khá thoải mái.

  Có tiếng kêu vang lên:

  - Tiểu mập!

  La Phù, Trần Lạc đưa mắt nhìn, thấy đường mòn bờ bên kia có năm nữ nhân đi tới. Trong đó một nữ nhân mặc áo xanh la quần ngoắc hướng hai người.

  La Phù lộ vẻ vui mừng vẫy tay cười nói:

  - Vị học tỷ, ta đã tìm được người cho học tỷ!

  Nữ nhân đứng đối diện vẫy tay với La Phù chính là Vị Tiểu Yêu, nàng chào mấy tỷ muội đi chung rồi nhảy người lên nhẹ nhàng như bươm bướm, mũi chân đạp mặt hồ gợn sóng. Giây lát Vị Tiểu Yêu đã xuấdt hiện trước mặt La Phù, Trần Lạc.

  Đây là một thiếu nữ đáng yêu, hoạt bát, khuôn mặt tươi cười rất là tinh xảo, mặt mày như tranh. Đặc biệt là đôi mắt to tròn tinh nghịch kia, rất là truyền thần. Vị Tiểu Yêu đến nơi cứ nhìn Trần Lạc đăm đăm, đánh giá từ trên xuống dưới.

  Vị Tiểu Yêu bình luận:

  - Hôm bữa không xem kỹ, hôm nay nhìn lại thì ngươi cũng khá đẹp trai, sạch sẽ, mềm mềm như nữ nhân, nhưng y phục này không hợp với ngươi.

  La Phù rất đồng ý bình luận của Vị Tiểu Yêu. Từ ánh mắt đầu tiên thấy Trần Lạc thì La Phù đã cảm giác hắn sạch sẽ, yếu đuối, như thư sinh bước ra từ trong tranh. La Phù nghĩ nếu Trần Lạc mặc ẩm y ngọc bào thì sẽ là quý công tử, cố tình hắn mặc y phục luyện công đoản đà, không ra cái gì.

  - Nàng tìm ta có chuyện gì?

  Trần Lạc không biết cô nương Vị Tiểu Yêu tìm hắn có việc gì.

  - Không phải ta mà là Lạc Anh tìm ngươi.

  Trần Lạc nhướng mày nói:

  - Lạc Anh?

  Nói thật là từ khi Trần Lạc biết Lạc Anh chính là nữ nhân hẹn hò với hắn bốn năm trong thế giới xa lạ thì không biết do lo lắng hay sao mà hắn không dám đối diện nàng.

  Nghe cái tên Lạc Anh, La Phù hơi đổi sắc mặt nói:

  - Lạc Anh chính là Lạc Anh có huyết mạch hoàng tôn, quyến rũ động lòng thiên hạ sao?

  Vị Tiểu Yêu trừng La Phù:

  - Đúng thì sao?

  - Trần Lạc, ngươi quen cả Lạc Anh?

  - Xem như quen.

  Trần Lạc nhớ khuôn mặt Lạc Anh, nàng cũng xứng với câu quyến rũ động lòng thiên hạ.

  - Được rồi tiểu mập, chỗ này không còn chuyện của ngươi, đi làm chuyện của mình đi.

  La Phù kêu lên:

  - A?

  La Phù không ngờ Vị Tiểu Yêu qua cầu rút ván gọn gàng như vậy. Hôm nay La Phù khó khăn lắm mới đến khu nhà giàu một chuyến, có cơ hội gặp đại mỹ nữ trong truyền thuyết Trung Ương học phủ, làm sao gã chịu tay trắng rời đi?

  La Phù cầu xin:

  - Vị học tỷ cũng thấy là ta vất vả đến đây, cứ đi thế này thì quá . . . Học tỷ cho ta ở lại lâu một chút đi?

  La Phù thấy Vị Tiểu Yêu không chịu thì nháy mắt với Trần Lạc.

  Trần Lạc trầm ngâm nói:

  - Ta không biết đường về, chút nữa cần đi cùng La Phù.

  - Đúng đúng đúng, Trần Lạc không biết đường, nếu ta đưa hắn đến đây thì nói sao cũng nên dẫn hắn trở về, học tỷ thấy có đúng không?

  - Được, xem như cho ngươi chiếm lợi một lần.

  Vị Tiểu Yêu mang Trần Lạc, La Phù đi tới trang viên Lạc Anh ở. Vị Tiểu Yêu rất có hứng thú tìm hiểu quan hệ giữa Trần Lạc và Lạc Anh, Tiết Thường Uyển, cứ hỏi suốt. Trần Lạc qua loa đáp.
   
Đang tải...