[Full Text] Thiên Vu - TG: Cửu Hanh

Thảo luận trong 'Những bài không biết post ở đâu - Chuyện phiếm' bắt đầu bởi emlahunu, 29/10/16.

Chia sẻ trang này

 1. emlahunu

  emlahunu Active Member

  Tham gia:
  13/9/16
  Bài viết:
  1.535
  Được thích:
  0
  BB Model:
  5000

  Click đọc truyện (open)
  Gần đây Lãnh Cốc rất buồn bực, cực kỳ bực mình. Lãnh Cốc là loại người thích đùa, lúc rảnh hay thổi phồng khoác lác. Nầy này Lãnh Cốc nhập học với tâm tình trêu cợt mọi người, mượn sự tích đánh Tịch Nhược Trần, Mạc Khinh Sầu đẻ dễ dụ dỗ học tỷ, học muội. Lãnh Cốc không ngờ thật sự dụ được một học tỷ, một học tỷ có thực lực khủng bố.

  Mãi đến bây giờ nhớ lại sống lưng Lãnh Cốc còn lạnh toát. Nếu không phải vương tử điện hạ ra mặt cầu tình sợ là Lãnh Cốc không đơn giản chỉ bi jđánh.

  - Mất mặt, quá mất mặt, ấmt mặt chết được. Sau này Lãnh Cốc ta làm sao đối diện các cô nương trong học phủ đây?

  Đông phương Thanh Long viện, một cái sân khá thoải mái, Lãnh Cốc đi tới đi lui. Mặt Lãnh Cốc sưng như heo, ba ngày đã qua vẫn không giảm phù.

  - Ai kêu ngươi lắm miệng? Ta đã cảnh cáo ngươi lâu rồi, sau khi vào học phủ rảnh rỗi đừng đùa giỡn, đặc biệt là vui đùa dễ kéo thù hận.

  Trong sân, một thiếu niên ngồi trên ghế đá. Thiếu niên mặc áo gấm ngồi trên ghế, nhàn nhã thưởng thức trà. Thiếu niên không phải ai khác, là vương tử điện hạ tham gia tiệc mừng công Kim Thủy Vực. Khuôn mặt xinh đẹp không còn, mặt mũi vương tử điện hạ rất bình thường. Vì che giấu lai lịch nên vương tử điện hạ đeo mặt nạ, dù vậy vẫn khó thể che lấp khí chất đặc biệt.

  - Điện hạ, nữ nhân đáng sợ kia là ai? Tại sao người không chịu cho ta biết?

  Lãnh Cốc ít khi nào bị đánh, càng chưa bị ai đánh mất mặt thế này.

  - Tin tưởng ta, ngươi tuyệt đối sẽ không muốn biết thân phận của nàng.

  Vương tử điện hạ bến thành Tần Phấn, nói là tên giả cũng không phải, tên thật của gã đúng là Tần Phấn nhưng rất ít người biết chuyện này.

  Lãnh Cốc cũng không phải hạng tầm thường, gã suy đoán nữ nhân đánh mình không đơn giản, cường đại hơn gã tưởng tượng. Vương tử điện hạ ở trước mặt nữ nhân kia còn phải rụt rè, thân phận của nàng đương nhiên không tầm thường. Nói đi phải nói lại, biết về biết nhưng Lãnh Cốc vẫn rất khó chịu. Tuy khó chịu vô cùng nhưng Lãnh Cốc chỉ có thể trút hận tại đây.

  - Sao ngươi không nói sự thật cho nàng?

  Vương tử điện hạ rất là nhàn nhã, có vẻ gã giỏi trà đạo, bày công cụ trên bàn đá, cách làm khá huyền diệu.

  Lãnh Cốc tức giận đáp:

  - Nói cho nàng biết? Đùa sao? Nàng đã đánh ta thì tại sao ta phải nói?

  Lãnh Cốc biểu thị mình xương cưng, nhưng thấy vương tử điện hạ cười cười, lắc đầu.

  Lãnh Cốc lại hỏi:

  - Từ khi nhập học đến nay có nhiều người tìm Trần Lạc, khá là kỳ lạ. Hình như bốn đại viện đều không có mặt Trần Lạc, rốt cuộc là sao? Chẳng lẽ Trần Lạc không nhập học?

  - Trần Lạc có đến nhưng không nằm trong bốn đại viện.

  Lãnh Cốc nghi hoặc hỏi:

  - Không có trong bốn đại viện là sao?

  - Trần Lạc ở trong Long Xà viện.

  Lãnh Cốc ngây người:

  - Long Xà viện?

  Lãnh Cốc khá ngạc nhiên, một lúc sau nói:

  - Long Xà viện được gọi là gân gà? Học phủ làm sao vậy, tại sao phân phối Trần Lạc vào Long Xà viện? Dù linh hải của Trần Lạc chết, là thiếu sót tu hành nhưng linh lực của hắn là thập chuyển! Lực lượng biến dị khủng bố muốn chết.

  - Linh lực thập chuyển?

  Vương tử điện hạ cười khẽ, chợt nhớ không ai khác biết Trần Lạc ngưng tụ vô thượng thuần dương đại nhật linh nguyên.

  Lãnh Cốc nghi ngờ hỏi:

  - Như thế nào?

  - Không có gì.

  Vương tử điện hạ rót một ly trà cho Lãnh Cốc, lại rót một ly cho mình, nói:

  - Long Xà viện toàn nhận đệ tử có thiếu sót tu hành mà vẫn giữ tiềm lực lớn như Trần Lạc.

  - Trong quy tắc học phủ có ghi chép không có lệnh bài đặc biệt cho phép thì đệ tử viện khác không được tùy tiện vào Long Xà viện, tại sao vậy?

  - Bởi vì Long Xà viện rất đáng sợ.

  Lãnh Cốc ngồi xuống, rất tò mò hỏi:

  - Đáng sợ như thế nào?

  - Lãnh Cốc, ta có thể hỏi ngươi là ngươi cảm thấy Trần Lạc đáng sợ không?

  Lãnh Cốc ngẫm nghĩ, gật đầu. Lãnh Cốc chính mắt thấy Trần Lạc một mình khiêu chiến Tịch Nhược Trần, Mạc Khinh Sầu, cái loại lực lượng biến dị cuồng bạo đó nếu không đáng sợ thì chẳng còn lực lượng gì xứng với hai chữ đó.

  - Tốt lắm, nếu ngươi cảm thấy Trần Lạc là đáng sợ thì ta bảo đảm với ngươi Long Xà viện có rất nhiều đệ tử đặc biệt giống Trần Lạc.

  - Rất nhiều sao?

  - Không nhiều, nhưng có mấy kẻ điên cực kỳ đặc biệt. Hưm, cụ thể là ba người, hai nam một nữ. Bọn họ lý trí không rõ ràng, một người chìm trong giết chóc, rất khát máu. Một người tự xưng mình là hoang dã đại vu chuyển thế. Một nữ nhân bất mãn quang minh thẩm phán. Thực lực của ba người cao hơn kẻ kia, siêu khủng bố. Nếu có ai không nghe khuyên tùy ý xâm nhập Long Xà viện, may mắn thì tốt, nếu xu giặp một trong ba người đó là tiêu đời.

  - Vậy học tử mới vào như Trần Lạc chẳng phải là rất nguy hiểm khi ở Long Xà viện?

  - Hắn có huy chương Long Xà viện thì sẽ không gặp nguy hiểm.

  - Đồ bỏ đó có tác dụng gì?

  - Ngươi quá coi thường huy chương thân phận, sau này ngươi sẽ hiểu cái lợi của nó.

  * * *

  Đông phương Thương Long viện được gọi là đứng đầu bốn đại viện, nhân tài đông đúc. Không chỉ có vương tử điện hạ, Lãnh Cốc mà Lạc Anh, Tiết Thường Uyển cũng ở đây.

  Trong một trang viên siêu xa hoa, Tiết Thường Uyển ngồi trên bậc thang, chống cằm nhìn bụi hoa trước mặt. Tiết Thường Uyển thẫn thờ. Đã bảy ngày từ lúc khai giảng, đến nay Tiết Thường Uyển vẫn không có tin tức Trần Lạc, làm nàng rất sốt ruột. Có mấy học tử mới tụ tập một số đệ tử cũ tìm Trần Lạc, báo thù trong thí luyện.

  - Rốt cuộc đã có tin tức của Trần phú ông!

  Lạc Anh yêu diễm như lửa, như hoa hồng bỗng nhiên xuất hiện, lộ ngực, váy dài, ba ngàn sợi tóc đỏ là đặc điểm của nàng.

  Nghe có tin Trần Lạc là Tiết Thường Uyển bật dậy ngay, sốt ruột hỏi:

  - Hắn ở đâu?

  - Ta hỏi thăm từ chỗ lão sư, Trần phú ông bị phân đến Long Xà viện.

  - Long Xà viện?

  Tuy năm nay Tiết Thường Uyển mới nhập học, là học tử mới nhưng trước đó nàng có chuẩn bị bài học đầy đủ, nghe nhiều từ Lạc Anh. Tiết Thường Uyển biết Long Xà viện là chỗ như thế nào.

  Tiết Thường Uyển hỏi:

  - Nếu học phủ cấm đệ tử khác vào Long Xà viện, chúng ta không thể vào sao?

  - Thường Uyển, ta khuyên ngươi hãy bỏ suy nghĩ đó đi. Long Xà viện có mấy tên điên không có lý trí đặc biệt biến thái, mỗi năm có một số đệ tử không tin tà xông vào Long Xà viện một lần, kết quả thương tàn.

  Thấy Tiết Thường Uyển lo âu thì Lạc Anh khuyên:

  - Long Xà viện nguy hiểm với chúng ta nhưng an toàn cho Trần phú ông. Đặc biệt là bây giờ nhiều người đang tìm hắn, mấy ngày qua có người tìm hiểu được tin tức của Trần Lạc, sợ hung dãnh Long Xà viện nên không dám vào.

  Lạc Anh không biết Tiết Thường Uyển đúng là lo cho Trần Lạc nhưng chỉ một chút, nàng sốt ruột muốn gặp hắn, muốn hỏi ngay mặt hắn là tại sao không nói tiếng nào bỗng nhiên biến mất? Nụ hôn trên đỉnh núi là sao? Hôn nhau xong rồi xem như không xảy ra? Trần Lạc xem nàng là cái gì? Tiết Thường Uyển không cam lòng.
   
 2. emlahunu

  emlahunu Active Member

  Tham gia:
  13/9/16
  Bài viết:
  1.535
  Được thích:
  0
  BB Model:
  5000

  Click đọc truyện (open)
  - Có cách nào gặp hắn không?

  - Tất nhiên là có. Không như bốn đại viện chúng ta có nhiều quy tắc, Long Xà viện toàn là đệ tử đặc biệt nên rất tự do. Trần phú ông không thể nào cứ ở mãi trong Long Xà viện, vì học tử mới phải đi kiếm điểm, hắn sẽ ra ngoài.

  Như Lạc Anh nói, tuy Trung Ương học phủ có nhiều quy tắc nhưng Long Xà viện khá tự do. Mấy ngày qua Trần Lạc buổi tối tu luyện, ban ngày đi Tàng Thư tháp đọc sách, xem quyển sách thủy tinh cả ngày trời. Trần Lạc đọc sách rất vui, như ăn đồ ngon, càng ăn càng thèm, không thấy no bụng.

  Sáng sớm hôm nay, mặt trời mới mọc.

  Trần Lạc nằm trên ghếp hơi nắng, suy nghĩ nên đi Tàng Thư tháp. Trần Lạc bỗng nghe có người kêu tên, mở mắt ra thấy La Phù đứng ở cửa, có vẻ gã rất e ngại trạch viện này. La Phù chỉ đứng bên ngoài, mắt ti hí cẩn thận nhìn quanh.

  Trần Lạc nói:

  - Thì ra là La học trưởng, có chuyện không?

  - Đại mập muốn gặp ngươi.

  - Đại mập? Là ai?

  - Ngươi ra trước đi, chúng ta vừa đi vừa nói.

  Trên đường đi La Phù giải thích đại mập là phó viện trưởng vương Đức của Long Xà viện. Trần Lạc đầu ý bảo đã hiểu, hắn hỏi tình hình về Mộc Nha. La Phù nói Mộc Nha đi theo phụ đạo lão sư tu luyện. Nhắc phụ đạo lão sư là Trần Lạc chợt nhớ nhiều ngày qua mình không có phụ đọa lão sư.

  - Chẳng phải quy tắc học viện có nói mỗi đệ tử Long Xà viện chúng ta đều có một phụ đạo lão sư sao? Tại sao Mộc Nha có mà ta thì không?

  - Mộc Nha đến ngày hôm sau đã có phụ đạo lão sư của riêng mình, không chỉ Mộc Nha mà hai đệ tử khác cũng vậy. Chỉ mình ngươi và một nữ đệ tử tên Mỹ U U là không được phân phối.

  - Tại sao?

  - Làm ao ta biết? Nhưng đại mập điểm danh muốn gặp ngươi và Mỹ U U, có lẽ liên quan chuyện phụ đạo lão sư.

  - Mỹ U U là ai?

  - Giống như ngươi, là một trong năm học tử mới vào Long Xà viện chúng ta, chút nữa ngươi sẽ gặp nàng.

  Quả nhiên không lâu sau Trần Lạc thấy Mỹ U U mà La Phù nói. Đó là một thiếu nữ vóc dáng nhỏ xinh, yếu đuối. Thiếu nữ có tóc dài màu lam sẫm, nàng cúi đầu, ngực một một quyển sách thủy tinh màu đen.

  - Chào La Phù . . . Phù học trưởng, chào bạn . . . Bạn học Trần Lạc.

  Giọng Mỹ U U như con người nàng, hơi yếu đuối, nói lắp bắp. Khiến Trần Lạc thấy lạ là Mỹ U U không ngẩng đầu lên nhưng nhận ra hắn.

  Trần Lạc hỏi:

  - Sao nàng biết ta?

  - Lúc ta . . . Ta . . . Ta Mạc Khinh Sầu có thấy bạn học Trần Lạc.

  - Vậy sao?

  Trần Lạc nhớ kỹ lại nhưng không có chút ấn tượng gì với thiếu nữ này, nhưng ngực nàng ôm quyển sách thủy tinh rất đáng chú ý. Trần Lạc phát ra linh thức định dò xét.

  Mỹ U U yếu đuối lên tiếng:

  - Bạn học . . . Trần . . . Trần Lạc xin . . . Xin đừng dò xét quyển sách thủy tinh của . . . Của ta . . . Sẽ . . . Sẽ bị . . . Bị thương.

  Tùy ý dò xét đồ của người khác là hành động mất lịch sự, Trần Lạc không cảm thấy gì. Tuy nhiên lời cảnh báo của Mỹ U U làm hắn rất tò mò. Tại sao sẽ bị thương? Nhưng nếu Mỹ U U đã nhắc thì Trần Lạc ngại không dò xét nữa.

  Trần Lạc tò mò là loại người gì khiến La Phù cao to hơn hai trăm cân chịu thua gọi tiếng đại mập. Chờ chính mắt thấy phó viện trưởng vương Đức Trần Lạc mới hiểu. Thể hình của phó viện trưởng vương Đức quá đồ sộ, người cao hai thước, đứng đó như một ngọn núi tạo áp lực rất lớn. Đừng nói Trần Lạc gầy như gậy trúc trước mặt phó viện trưởng vương Đức, cỡ như La Phù đứng bên gã xem như người bình thường hơi gầy. Mỹ U U yếu đuối, nhỏ xinh như con nít trước mặt phó viện trưởng vương Đức.

  Vương Đức là một tên mập rất thâm trầm, nghiêm túc. Vương Đức hỏi Trần Lạc, Mỹ U U một vài vấn đề, đa phần là có thói quen ở Long Xà viện không linh tinh.

  - Hôm nay kêu hai ngươi đến cũng không có chuyện khác, chỉ muốn cho biết rằng tình huống của hai ngươi đặc biệt, tạm thời Long Xà viện sẽ không phân phối phụ đạo lão sư cho các ngươi.

  Mỹ U U luôn cúi gằm mặt ôm quyển sách thủy tinh màu đen, lắp bắp nói:

  - Đa . . . Đạ vương phó viện trưởng . . . Không . . . Không sao . . .

  Trần Lạc tỏ vẻ mình không thành vấn đề, không có phụ đạo lão sư thì thôi, dù sao người ta khó thể hiểu tình huống của hắn.

  La Phù đứng bên cạnh nghe, tim đập nhanh. La Phù là đệ tử cũ trong Long Xà viện, gã biết rõ chỉ có một loại tình huống là Long Xà viện sẽ không phân phối phụ đạo lão sư, chính là đệ tử có sự nguy hiểm đến nỗi uy hiếp an toàn mnạg sống lão sư. Chỉ tình huống này mới không phân phối phụ đạo lão sư cho đệ tử. La Phù chợt nhớ lúc trước Mỹ U U bảo đừng dò xét quyển sách thủy tinh của nàng, sẽ bị thương, chẳng lẽ đây chính là nguyên nhân? Còn người tên Trần Lạc có nguy hiểm gì? La Phù không biết, gã không tưởng tượng ra được.

  - Đây chỉ là tạm thời, tin tưởng các ngươi sẽ có phụ đọa lão sư thuộc về mình.

  Giọng điệu của vương Đức luôn rất nghiêm túc, chuyện bình thường thốt ra từ miệng gã có vẻ rất nghiêm trọng.

  - Đương nhiên điều này không có nghĩa là Long Xà viện chúng ta sẽ không dạy dỗ các ngươi. Nếu vô tình gặp vấn đề linh quyết thì các ngươi tùy thời tìm bất cứ phụ đạo lão sư nào trong học viện để hỏi, hoặc trực tiếp tới đây kiếm ta.

  Nghe đến đây La Phù càng khẳng định suy đoán của mình. Chắc Trần Lạc, Mỹ U U có cái gì đó nguy hiểm, hoặc là linh hải, hoặc là linh nguyên, hoặc là linh hồn. Chỉ có như vậy mới uy hiếp an toàn mạng sống của phụ đạo lão sư. Chỉ điểm linh quyết không cần tiếp xúc linh hải, linh nguyên, linh hồn nên sẽ tránh cho nguy hiểm.

  Mỹ U U luôn rất khách sáo:

  - Đa . . . Đạ vương phó viện trưởng . . . U U nhất định sẽ cố gắng tu luyện.

  Trần Lạc gật đầu ý bảo mình đã nhớ.

  - Sau này nếu các ngươi có chỗ nào không hiểu, gặp vấn đề về sinh hoạt cứ tìm La Phù, hắn là nội vụ viện học viện chúng ta.

  La Phù vội lên tiếng, ra vẻ sẽ dốc lòng hết sức làm tốt nội vụ của đệ tử.

  - Phải rồi, hai ngươi đang ở đâu?

  Trần Lạc, Mỹ U U biết chỗ ở của mình nhưng không nói rõ được nằm vi jtrí nào.

  La Phù đứng bên cnhạ nói thay:

  - Mỹ U U ở Thu Phong khẩu, Trần Lạc thì ở trạch viện lão thụ.

  Giọng điệu vương Đức giật mình:

  - Trạch viện lão thụ?

  Vương Đức đầy ẩn ý nhìn Trần Lạc, gật đầu, một lúc sau vẫy tay xua ba người đi.

  Trần Lạc bị ghiền đọc sách, lại ngâm trong Tàng Thư tháp một ngày, mấy ngày liên tục đều như vậy. Chớp mắt Trần Lạc vào Trung Ương học phủ đã nửa tháng.

  Khuya đêm nay, ánh trăng tinh khôi.

  Trần Lạc ngồi xếp bằng, người tỏa ánh sáng kỳ lạ, như lúc thiên cẩu nhật thực, ánh sáng bóng tối. Từ khi Trần Lạc ngưng tụ ra Đại Nhật linh nguyên, tu luyện Thôn Thiên Phệ Địa đã hơn hai tháng, vẫn luôn không thấy hiệu quả gì nhưng hôm nay nó đã có động tĩnh, điều này khiến Trần Lạc hơi kích động.
   
 3. emlahunu

  emlahunu Active Member

  Tham gia:
  13/9/16
  Bài viết:
  1.535
  Được thích:
  0
  BB Model:
  5000

  Click đọc truyện (open)
  Giờ phút này, trong linh hải, vô biên vô hạn, hỗn độn. Đại Nhật linh nguyên như vầng mặt trời tro trên cao, chậm rãi xoay tròn. Tốc độ của Đại Nhật linh nguyên rất chậm, mỗi một lần xoay tròn sẽ có cảm giác dày nặng, tang thương, kéo cót két. Khi Đại Nhật linh nguyên xoay tròn thì trên bầu trời chẳng biết từ bao giờ có một vòng tròn to lớn cũng quay theo, khi vòng tròn xoay thanh thế to lớn như nguyên thủy chi luân bị phủi bụi mấy vạn năm.

  Vòng tròn này là nhất linh luân trong linh hải của Trần Lạc, là cánh cửa linh luân to lớn. Tu luyện Thôn Thiên Phệ Địa đầu tiên là mở một trong bảy 40, cánh cửa linh luân to lớn.. Thứ này khó mở hơn Trần Lạc tưởng, đặc biệt khống chế Đại Nhật linh nguyên làm hắn thấy rất cực nhọc. Dù linh hồn Trần Lạc siêu cường nhưng lúc này cảm giác bị xé rách, linh hồn đau nhức hơn Lý Nguyên chấp sựư, cực kỳ khó chịu, đau muốn chết.

  Trần Lạc không thèm quan tâm, điên cuồng thúc giục công pháp Thôn Thiên Phệ Địa cộng hưởng. Mười tám biên độ sóng, hai mươi bảy biên độ sóng, sau mươi sáu biên độ sóng, bốn mươi lăm biên độ sóng, năm mươi bốn biên độ sóng . . . Năm mươi lăm biên độ sóng. Theo biên biên độ sóng tăng lên, tốc độ vận chuyển của Đại Nhật linh nguyên càng lúc càng nhanh. Cùng lúc đó cánh cửa linh luân to lớn mở nhanh hơn.

  Trần Lạc tiếp tục cộng hưởng, năm mươi sáu biên độ sóng, năm mươi bảy biên độ sóng, càng lúc càng gần với cực hạn, linh hồn không chịu nổi.

  Năm mươi tám, năm mươi chín, sáu mươi, sáu mươi ba, sáu mươi lăm . . . rào!

  Trần Lạc cảm thấy trong linh hồn bỗng xao động sau đó hắn không biết gì nữa, đầu óc trống rỗng, miệng mũi trào máu, suy nghĩ ngừng. Không biết qua bao lâu Trần Lạc lấy lại ý thức, vẫn thấy mơ màng. Trần Lạc lau máu nơi khóe môi, vội điều tra linh thức.

  cự môn linh luân trong linh hải đã mở, như hố đen tối tăm treo trong linh hải tỏa ánh sáng mờ nhạt, càng như lối vào vực sâu. Cùng lúc đó, Đại Nhật linh nguyên cường đại hơn trước kia. Đại Nhật linh nguyên khoác lên ánh sáng tối tăm chậm rãi xoay tròn, cự môn linh luân cũng quay theo, hai bên hỗ trợ lẫn nhau.

  - Cánh cửa lớn đã mở, cắn nuốt mà thành, linh nguyên thao thiết tự động chuyển.

  Trong công pháp Thôn Thiên Phệ Địa ghi chép chỉ cần mở cự môn linh luân là cắn nuốt sơ thành, linh nguyên biến thành thao thiết cắn nuốt.

  - Trời đất bao la ta lớn nhất, các tinh hoa đều thuộc về ta.

  Trần Lạc muốn thử cảm giác cắn nuốt, nhưng hắn nhìn bốn phía không có gì thích hợp. Trần Lạc không biết sau khi vận chuyển Thôn Thiên Phệ Địa sẽ có hiệu quả gì, để phòng ngừa hắn cần tìm nơi hoang vắng. Trần Lạc đang suy ngẫm nên tìm chỗ nào thì có thanh âm vang lên.

  - Trần Lạc, đã nghỉ ngơi rồi?

  Là La Phù mập, Mộc Nha cũng có mặt.

  Trần Lạc hỏi:

  - Sao hai ngươi đến đây?

  Không hiểu sao có vẻ La Phù rất e ngại tòa trạch viện này, mỗi lần gã đến chỉ đứng trước cửa, chưa bao giờ tiến vào.

  La Phù nhìn xung quanh, hỏi:

  - Hôm nay du nhạc viên có so đấu, ta và Mộc Nha định đi xem náo nhiệt, ngươi đi không?

  - Du nhạc viên? Chỗ đó là đâu?

  - Ngươi đã nhập học nửa tháng mà sao không biết du nhạc viên? Ngươi trước đi ra, ta nói cho ngươi nghe.

  Khi Trần Lạc bước ra ngoài, Mộc Nha sợ hãi hét lên. La Phù khinh thường liếc Mộc Nha, nhưng khi trông thấy Trần Lạc cũng bị giật nảy mình, trợn mắt há hốc mồm.

  La Phù hét lên:

  - Ngươi làm gì mà mặt đầy máu?

  - Máu

  Trần Lạc chợt nhớ mới rồi vì mở cửa linh luân to lớn nên điên cuồng thúc giục linh hồn, làm cơ thể không chịu đựng nổi, có lẽ đã chảy máu.

  Thấy Mộc Nha, La Phù giật mình, Trần Lạc giải thích rằng:

  - Không cái gì, mới rồi tu luyện đã xảy ra một ít vấn đề, ta đi rửa mặt, các ngươi chờ chút.

  Tu luyện ra vấn đề nhỏ? Tu đến miệng mũi chảy máu không phải chuyện nhỏ, chỉ khi linh hồn bị thương nghiêm trọng mới như vậy. Một lúc sau Trần Lạc đi ra, đã thay đồ, rửa mặt sạch sẽ.

  La Phù hỏi:

  - Trần Lạc, ngươi có sao không?

  Trần Lạc lắc đầu ý bảo mình khỏe, hỏi:

  - Du nhạc viên là chỗ nào?

  La Phù nghi ngờ nhìn Trần Lạc, gã không hiểu nổi có người nào tu luyện đến nỗi miệng mũi chảy máu, rõ ràng là linh hồn bị thương. Sao trông Trần Lạc trừ chảy ít máu ra không bị gì? Chẳng phải Trần Lạc nên mặt mũi trắng bệch, suy yếu không đứng vững sao? La Phù không biết, cũng không hỏi nhiều. La Phù là đệ tử cũ trong Long Xà viện, gã biết rõ tất cả đệ tử nơi không thể phán đoán bằng lẽ thường.

  - Du nhạc viên ý chỉ Thiên Ki Tiểu linh giới.

  - Chẳng phải Thiên Ki Tiểu linh giới là Tiểu linh giới dùng để thí luyện sao?

  Nửa tháng qua Trần Lạc cắm cọc trong Tàng Thư tháp không uổng công, hắn đọc nhiều tư liệu giới thiệu bảy Tiểu linh giới Trung Ương học phủ sở hữu. Trần Lạc biết Thiên Ki Tiểu linh giới trừ mỗi năm thi thí luyện sẽ khởi động mười tám thiên quan ra thời gian còn lại dành cho đệ tử rèn luyện. Tuy bên trong có nhiều ma thú khủng bố nhưng mỗi đệ tử lúc nhập học được phát cho một khối lệnh bài rèn luyện, có nó thì lúc gặp nguy hiểm sẽ nháy mắt truyền tống đi.

  Đây là ích lợi linh giới tư nhân. Bởi vì Trung Ương học phủ cai quản căn nguyên linh giới, dựa theo căn nguyên có thể sáng tạo ra quy tắc trong Tiểu linh giới. Đương nhiên đây chỉ giới hạn trong Thiên Ki Tiểu linh giới, vì lệnh bài rèn luyện đó chỉ phù hợp quy tắc Thiên Ki Tiểu linh giới. Trong Tiểu linh giới khác thì lệnh bài này chỉ là khối sắt vụn.

  - Thiên Ki Tiểu linh giới đúng là dùng để mao hiểm, rèn luyện nhưng đó là ban ngày, tới buổi tối thì . . . Ha ha ha ha ha ha! Trong đó là du nhạc viên cho các học viên đien cuồng, cho ngươi điên cuồng phát tiết, điên cuồng hủy diệt. Đến buổi tối mỗi ngày hầu như có lôi đài đánh nhau, cực kỳ kích động. Đương nhiên nếu như ngươi không muốn tham gia lôi đài mà gai mắt ai thì cứ đánh hắn bầm dập vào, dù sao mọi người không ai biết nhau.

  - Nói vậy là sao?

  La Phù cười gian:

  - Ha ha ha ha ha ha!

  La Phù ngưng diễn phù văn rất nhanh gia cố huyễn tượng trận cho mình, là đầu sư tử mình cọp cực kỳ hung dữ.

  La Phù cười nói:

  - Chỉ cần gia cố huyễn tượng trận thì ai có thể nhận ra ngươi? Ha ha ha ha ha ha!

  Trần Lạc gật đều hiểu ra.

  - Cái này . . . La phù học trưởng, phải gia cố huyễn tượng trận sao?

  - Không ai bắt buộc ngươi, nhưng đừng quên Trung Ương học phủ chúng ta ngọa hổ tàng long, nếu ngươi lỡ đắc tội một số kẻ có thân phận cường đại thì . . . Chậc chậc, chơ chết đi.

  La Phù cười sang sảng, ảo giác sư tử hổ báo vặn vẹo, gã tu luyện trận pháp không quá giỏi.

  La Phù giải thích rằng:

  - Nếu gia cố trận pháp thì khác, không ai quen ai, mọi người thoải mái trút ra, dù sao không chết, nếu gặp nguy hiểm thúc giục lệnh bài thí luyện là được.
   
 4. emlahunu

  emlahunu Active Member

  Tham gia:
  13/9/16
  Bài viết:
  1.535
  Được thích:
  0
  BB Model:
  5000

  Click đọc truyện (open)
  La Phù nhắm mắt lại, hít sâu, nói:

  - Chỉ có trong du nhạc viên chúng ta mới cảm thấy công bằng. Vì không e ngại thân phận của đối phương, mọi người nói chuyện bằng thực lực, ai không phục thì lên lôi đài đánh hắn ba ngày ba đêm.

  - Nào, để ta gia cố huyễn tượng trận cho hai ngươi. Tuy ta không quá giỏi lĩnh vực trận pháp nhưng dư sức gia cố một trận pháp giữ hai canh giờ cho các ngươi. Sau hai canh giờ phải đi ra, nếu bị người nhận mặt thì không tốt.

  Trong lòng mỗi người che giấu một con quỷ điên cuồng.

  Vì bị các loại quytắc, pháp luật của thế giới hiện thực trói buộc nên không ai dám thả ma quỷ ra, vì nếu thả quy ra sẽ có hậu quả cực kỳ nghiêm trọng. Sướng một lúc nhưng chờ ngươi là phán xét chết chóc.

  Trung Ương học phủ xem như hình ảnh thu nhỏ cả Huyền Hoàng thế giới. Vì Trung Ương học phủ quá nổi tiếng, đám đệ tử có bối cảnh cường đại nhập học, có cả hoàng tử Thánh thành, vậy các đệ tử khác nên làm sao? Tuy không biết cụ thể là ai nhưng chính vì vậy mới càng khiến người e dè. Dù to sài công khai, ai bảo đảm rời khỏi Trung Ương học phủ sẽ không bị trả thù?

  Ví dụ đắc tội đệ tử có thân phận lớn, bối cảnh lớn sau đó chết đầu đường xó chợ quá nhiều. Vì vậy du nhạc viên sinh ra.

  La Phù gia cố huyễn tượng trận đầu sư tử mình cọp hơi bị vặn vẹo, Trần Lạc, Mộc Nha cũng được gi cố huyễn tượng trận tương tự, đều là đầu sư tử mình hổ nhưng xem như đúng là huyễn tượng trận. Có vẻ La Phù chỉ biết gia cố một loại huyễn tượng trận này.

  La Phù rất kích động, con người và giọng gã nói lên điều đó.

  Khi vào du nhạc viên Trần Lạc dã hiểu tại sao La Phù kích động đến thế. Đây là giang hồ đao quang kiếm ảnh. Trần Lạc đứng trên quảng trường truyền tống giương mắt nhìn qua. Má ơi, đầy trời là ánh sáng, các loại linh quyết chi hồn điên cuồng gầm rống. Lực lượng thuộc tính hỏa, thủy, các loại lực lượng biến dị luân phiên diễn sinh, các loại 1pt công kích đầy rẫy khắp nơi. Trông như mọi người đang chém giết, đánh nhau. Tiếng kêu gào, trào phúng, la hét, hú dài, cười to không dứt bên tai.

  Hễ là nam nhân, hễ là nam nhân có máu nóng khi thấy tình hình kịch liệt này thi rất khó bình tĩnh.

  Dù là Trần Lạc cũng vậy.

  Trái tim Trần Lạc tràn ngập kích tình, chiến ý bộc phát.

  - Du nhạc viên, hoang dã đại dã vương lại tới đây!.

  La Phù giang rộng đôi tay, ngửa đầu hú dài. Uy thế sư tử hổ báo làm điếc tai, tiếng hú dài của La Phù trút ra áp lực trong lòng.

  - Cái kia . . . La . . . Phù học trưởng, hoang dã đại dã vương là ai?

  - Bà nội nó!

  Từ khi La Phù vào du nhạc viên như thay đổi con người khác, thậm chí chửi tục.

  - Tiểu tử, đừng nói tên ta. Từ khi ta bước vào mọi người thì ta chính là hoang dã đại dã vương, các ngươi sau này hay vào du nhạc viên chơi thì cần đặt danh iệu vang dội cho mình. Ví dụ như ta là hoang dã đại dã vương, cũng khá nổi tiếng trong du nhạc viên.

  La Phù cố ý khoe khoang trước mặt hai học đệ Trần Lạc, Mộc Nha, gã dùng Sư Hống Khiếu gầm rống.

  - Đám nhãi kia, hoang dã đại dã vương đến đây, ai dám không phục lăn ra đây đại chiến ba trăm hiệp với gia gia!

  La Phù nhảy lên, người tỏa ánh sáng nhấp nháy. Trần Lạc cảm ứng, tên mập bề ngoài bình thường này là vu sư trung cấp mở ba linh luân. La Phù giơ tay lên cầm hai cây búa đen nhanh, chuôi dài một thước, lưỡi bsua một thước, khiến người sợ hãi.

  - Hoang dã đại dã vương, để ta chiến với ngươi!

  Rất nhanh có một người gia cố mê vụ trận từ đâu chạy ra, nghe giọng thì là nữ, nàng cầm thanh trường kiếm đặc biệt.

  - Bà nội nó, gia gia không đấu với kẻ vô danh, hãy báo tên ngươi ra!

  - Ta là học viên mới năm nay, ngươi cứ kêu ta là Thiến Ảnh!

  - Tốt, Thiến Ảnh! Tiểu cô nương không biết sống chết, hãy ăn một búa của gia gia!

  - Ha ha ha ha ha ha! Gia gia còn có câu càng thô lỗ, buồn nôn hơn, tiểu cô nương có muốn thử không?

  - Tiện nhân!

  Nữ nhân tự xưng là Thiến Ảnh cầm kiếm công kích, chiến đấu bùng phát. Hai người đánh nhau, thực lực của La Phù rất mạnh nhưng Thiến Ảnh cũng không yếu. Hai người đấu nhau trong không trung, Trần Lạc nhìn mê mẩn. Một vòi rồng bỗng bay tới trước mặt, không phải huyền quang trận mà là trận pháp phong hệ.

  Giọng điệu kiêu căng, cực kỳ cuồng vọng vang lên:

  - Hai ngươi cùng lên đi.

  - Xin lỗi học trưởng, chúng ta chỉ đến nơi này xem náo nhiệt, không đánh nhau . . .

  Mộc Nha gia cố huyền quang trận1 sư tử hổ báo nhưng giọng nói rất dịu dàng, trái ngược xa.

  - Cha nó, ta đánh ngươi ở đó mà oci náo nhiệt!

  Không biết vòi rồng đánh ra linh quyết gì mà linh lực dâng trào to đến mời sáu ngàn thước, tốc độ siêu nhanh, mau đến Trần Lạc không kịp phản ứng.

  Thnanh trường kiếm ập đến, nhưng trường kiếm mới đâm tới thì từ khi nào Mộc Nha đã chạy ra xa ngàn thước, kinh ngạc nhìn vòi rồng, không hiểu ra sao.

  Vòi rồng quát to:

  - Ui chao, ngươi chạy cũng nhanh đấy!

  Vòi rồng rượt theo Mộc Nha, nhưng khi vòi rồng đến nơi thì Mộc Nha đã biến mất không còn bóng dáng.

  Trần Lạc nhìn, nhỏ giọng nói:

  - Đều là quái nhân.

  Trần Lạc lắc đầu, lại gia cố một tiểu mê vụ trận, tật phong trận cho mình sau đó hắn chui vào trong. Đám đệ tử này sau khi gia cố trận pháp thì không e ngại gì nữa, ai nấy biến thành cầm thú hiếu chiến, la đánh đòi giết. Một khi đến đây đừng mơ bình an, ngươi không gây sự với người ta nhưng sẽ có người đến đánh ngươi.

  Trên đường đi Trần Lạc gặp mấy người khiêu khích nhưng đều bị hắn cắt đuôi. Không phải Trần Lạc không muốn đánh nhau, sự thật là hắn mơ hồ về thực lực của mình, sợ không kiềm chế tốt đánh chết người ta thì toi.

  Xuất định tế quyết.

  quan giám khảo rất lớn, Trần Lạc đi dạo một canh giờ cuối cùng tìm được chỗ thích hợp để thực nghiệm. Nơi này giống như rừng già, linh thức của Trần Lạc quét qua, phát hiện có nhiều linh bảo, điều tra không thấy hơi người. Trần Lạc xác định xong đứng tại chỗ trầm ngâm.

  Có ba lực lượng cần Trần Lạc thực nghiệm. Một loại là lực lượng công pháp Thôn Thiên Phệ Địa, một loại là lực lượng Đại Nhật linh nguyên, một loại là lực lượng cự môn linh luân. Trần Lạc ngẫm nghĩ, thử xem lực lượng Thôn Thiên Phệ Địa tới đâu.

  Nghĩ đến đây Trần Lạc nhắm mắt lại, hít sâu một hơi.

  Trần Lạc bắt đầu vận chuyển thôn thiên phệ địa, linh hồn cộng hưởng. Trần Lạc dùng linh nguyên lôi kéo linh luân, biên độ sóng tăng lớn, Đại Nhật linh nguyên xoay quanh, cự môn linh luân khởi động.

  Người Trần Lạc tỏa ánh sáng như có cái bóng con ma thú thèm ăn hiện ra. Cùng lúc đó, các lỗ chân lông trên người Trần Lạc đều mở ra.

  Biên độ sóng tăng thêm, tiếp tục vận chuyển công pháp thôn thiên phệ địa, cái bóng ma thú thèm ăn lan tràn. Nơi cái bóng khêuchs tán thì hao cỏ điêu tàn, mặt đất khô nứt thành cá, cây cối héo úa. Tinh hoa ẩn chứa trong chúng nó biến thành đốm sáng chui vào lỗ chân lông của Trần Lạc nhập vào cơ thể. Trần Lạc tiếp tục vận chuyển, cái bóng khuếch tán. Ma thú đang ngủ say bị cái bóng bao phủ, lôn tóc rơi rụng, da lông khô, máu bốc hơi, xương thành tro.
   
 5. emlahunu

  emlahunu Active Member

  Tham gia:
  13/9/16
  Bài viết:
  1.535
  Được thích:
  0
  BB Model:
  5000

  Click đọc truyện (open)
  Nơi đây trong linh hải của Trần Lạc, các tinh hoa bị hút vào đều dung nhập trong Đại Nhật linh nguyên, linh lực tăng trưởng với tốc độ khó tin.

  Rốt cuộc Trần Lạc ngừng vận chuyển, hắn mở mắt ra, bị hình ảnh trước mắt rung động. Sâu trong lòng Trần Lạc thấy sợ.

  Tĩnh mịch.

  Trong vòng ngàn thước khắp nơi tĩnh mịch, đúng vậy, tĩnh lặng như chết. Vì vạn vật không còn sự sống, không một chút nào. Cỏ cây hoa lá, ma thú linh bảo, đại địa vạn vật hễ bị bóng tối bao trùm là toàn bộ tinh hoa bị nuốt sạch. Tinh hoa sinh mệnh, tinh hoa linh tức, các loại tinh hoa đều mất.

  Tĩnh lặng chết chóc tựa như địa ngục vực sâu.

  Cảm giác quá đáng sợ.

  Càng khủng bố là khi cơn gió nhẹ thổi qua, Trần Lạc trông thấy cây cỏ . . . Thành tro bay theo gió, tan biến từng chút một. Tất cả thành tro bụi bay trong gió, một giây ngắn ngri trong ngàn thước chỉ còn mảnh cát vàng.

  Trần Lạc xếp hạng chín trên bảng truy nã thế giới, từng thấy nhìu trường hợp lớn nhưng vẫn bị hình ảnh trước mắt hù sợ. Thủ đoạn lặng lẽ cướp đi tinh hao sinh mệnh thật là quá . . . Kinh khủng.

  Trên công pháp Thôn Thiên Phệ Địa có ghi vật bị nuốt tinh hoa chỉ còn lại cái vỏ, tức là tinh hoa bị hấp thu nhưng vỏ còn tồn tại, tại sao bây giờ chúng nó thành tro?

  Trần Lạc chợt nhớ đến Đại Nhật linh nguyên.

  Trần Lạc đoán rất có thể hắn dùng Thôn Thiên Phệ Địa khống chế Đại Nhật linh nguyên vạn chuển. Cây cối sau khi bị cắn nuốt tinh hoa thì lướp vỏ sẽ bị linh lực Đại Nhật linh nguyên nghiền nát. Khi vận chuyển công pháp thì linh lực Đại Nhật linh nguyên sẽ lan tràn, các cây cỏ đã chứng minh suy đoán của Trần Lạc.

  Trần Lạc chạy đến rừng núi trước mặt, lần này hắn không vận chuyển công pháp Thôn Thiên Phệ Địa mà trực tiếp sử dụng Đại Nhật linh nguyên. Quanh người Trần Lạc lấp lánh ánh sáng, cũng là ánh sáng âm u như bóng ma mặt trời bị che lấp.

  Trần Lạc hết sức vận chuyển, cái bóng ánh sáng nhấp nháy như quang minh và hắc ám luân phiên nhau. Khi ánh sáng biến mất, Trần Lạc mở mắt ra, trong ngàn thước vạn vật toàn bộ tán loạn. Thấy hình ảnh này Trần Lạc đã biết tại sao vô thượng thuần dương đại nhật linh nguyên được cho là linh nguyên cường đại nhất, bá đạo nhất. Thứ này quá cường đại, lực lượng lớn đến không gì sánh bằng, bá đạo đến nỗi ma thú tam giai, thậm chí tứ giái không có cơ hội chống cự. Bởi vì loại lực lượng này vốn là tốc độ ánh sáng, như mặt trời chiếu xuống, là lực lượng mặt trời.

  - Má ơi, khủng khiếp qua.

  Trần Lạc nhìn rừng núi trong khoảng thời gian ngắn biến thành sa mạc hoang vu, cảm thấy da đầu tê dại. Đây không phải lần đầu tiên Trần Lạc bị lực lượng của mình hù sợ nhưng lần này đặc biệt nghiêm trọng, đúng là hãi hùng.

  - Sau này ta nên ngoan ngoãn chút.

  Trần Lạc suy nghĩ dù là Thôn Thiên Phệ Địa hoặc Đại Nhật linh nguyên, hễ hắn vận chuyển một cái đều rất khủng khiếp. Nếu chính thức đánh nhau, Trần Lạc nghi ngờ không biết mình có khống chế được Thôn Thiên Phệ Địa, Đại Nhật linh nguyên không? Lỡ không thắng kịp, lỡ tay làm thịt đối thủ thì sao?

  Trần Lạc không dám tiếp tục tưởng tượng.

  Mục đích đã đạt được, vì tránh phức tạp nên rút đi thì hơn.

  Trần Lạc đi dạo một lúc sau hắn hiện một vấn đề nghiêm trọng, có vẻ như hắn đã lạc đường.

  Bỗng nhiên.

  Một quả cầu lửa đỏ rực rạch phá trời đêm bay hướng Trần Lạc.

  - Thứ gì đây?

  Trần Lạc nhắm trúng vị trí, nhảy lên. Khi quả cầu lửa sắp rơi xuống đất thì hắn đỡ lấy nó. Trần Lạc nhìn kỹ, quả cầu lửa là một bảo khí, mặt trên có sáu ngòi lửa. Trên quả cầu lửa có chữ, hình như là tú cầu. Trần Lạc đang nghiên cứu quả cầu lửa là thứ gì chợt cảm ứng được không thích hợp, giương mắt nhìn lên. Ám ơi, một đám người vọt tới, đông đúc cỡ tám, chín trăm người. Tốc độ của bọn họ siêu mau, lao nhanh đến bao vây Trần Lạc.

  - Ài, cái tên này quá may mắn.

  - Thì đó, chúng ta vất vả cực khổ đuổi theo tú cầu ai ngờ bị hắn nhặt món hời.

  - Cũng hết cách, ai kêu người ta may mắn? Nếu sớm biết tú cầu ném hướng này thì ta đã đứng chờ sẵn.

  - Chúng ta có nên cướp tú cầu từ tay hắn không?

  - Tú cầu vào tay đại biểu cho kết thúc. Đây là quy tắc trò chơi long phượng hí châu, nếu ngươi dám cướp chính là phá hư quy tắc, sẽ bị đánh hội đồng.

  Đám người bàn tán xôn xao, trong giọng nói than thở cái tên gia cố mê vụ trận hết sức may mắn.

  - Bạn học này thật may, chúc mừng chúc mừng.

  Một người gia cố mê vụ trận nhiều màu bước ra khỏi đám người. Học viên thường lăn lộn trong du nhạc viên đều biết biệt hiệu của gã, Thải Sắc công tử. Danh tiếng Thải Sắc công tử rất lớn, thực lực cường, uy vọng cũng cao, là nhân vật nổi tiếng trong du nhạc viên.

  - Có chuyện gì?

  Trần Lạc không hiểu ra sao, hỏi:

  - Là tú cầu của ai?

  - Nếu ngươi cướp được thì nó thuộc về ngươi, nghe bạn học hỏi câu đó chắc là học viên mới đến năm nay?

  Trần Lạc gật đầu.

  - Hèn gì.

  Thải Sắc công tử cười nói:

  - Ngươi đã là học viên mới thì để ta kể cho nghe trò chơi tú cầu này. Trò chơi tên là long phượng hí châu, phái nam và nữ ném hai tú cầu. Hai bên cướp được tú cầu sẽ len lôi đài đánh nhau, người thắng nêu một yêu cầu với bên thua. Chỉ cần không làm trái đạo đức luân lý thì bên thua phải nghe theo, nếu không sẽ bị xếp vào sổ den vào du nhạc viên.

  Đám người này rảnh rỗi sinh nông nổi đây mà. Trần Lạc định nói gì thì lại một đám người từ giữa hư không chạy tới, tuy đều gia cố trận pháp nhưng phân tích thẩm mỹ ảo giác chắc đều là nữ đệ tử.

  Quả nhiên đám người chạy đến, một nữ đệ tử gia cố huyễn tượng trận hồ ly lên tiếng:

  - Này, phái nam các ngươi là ai cướp được tú cầu?

  - Ha ha ha ha ha ha! Hồ Ly, không biết là phái nữ các ngươi quá may hay phái nam chúng ta xui, là một học viên mới cướp tú cầu.

  Thải Sắc công tử chỉ vào Trần Lạc đứng bên cạnh, nói:

  - Nghe bảo hắn là học viên mới năm nay.

  Phái nữ hò reo. Thực lực học viên mới đương nhiên không thể sánh bằng đệ tử cũ, phái nam thua sẽ bị yêu cầu làm một chuyện. Mọi người rất mong chờ việc vui này.

  - Ha ha ha ha ha ha! Thì ra là học viên mới năm nay.

  Nữ đệ tử gia cố huyễn tượng trận hồ ly cười sang sảng nói:

  - Các ngươi đoán xem phái nữ chúng ta là ai cướp được tú cầu?

  Đám người Thải Sắc công tử cẩn thận nhìn nhưng không thấy bóng dáng ai cầm tú cầu trong đám nữ đệ tử.

  - Hồ Ly muội muội đừng thừa nước đục thả câu nữa, phái nữ các nàng là ai cướp được tú cầu?

  Nữ đệ tử gia cố huyễn tượng trận hồ ly đã gia cố trận pháp biến thanh gì nên giọng nói tràn ngập quyến rũ, trêu chọc nói:

  - Các ngươi mong chờ ai cướp được tú cầu nhất?

  Mong chờ nhất?

  - Đương nhiên là Hồ Ly nàng rồi. Bạn học chơi du nhạc viên có ai không biết nàng từng bảo chỉ cần nàng cướp được tú cầu, ai đánh bại được nàng trên lôi đài thì sẽ dâng lên nụ hôn nồng cháy?
   
 6. emlahunu

  emlahunu Active Member

  Tham gia:
  13/9/16
  Bài viết:
  1.535
  Được thích:
  0
  BB Model:
  5000

  Click đọc truyện (open)
  Đây là chuyện mọi người đều biết, các học viên chơi du nhạc viên đều biết Hồ Ly từng nói câu này. Tiếc rằng có vẻ Hồ Ly luôn xui xẻo, mấy chục lần chưa từng cướp được tú cầu. Nữ đệ tử gia cố huyễn tượng trận hồ ly rất buồn bực về điều này, các nam học viên càng bực tức hơn.

  - Hồ Ly, nàng nói câu này là sao?

  Thải Sắc công tử bật cười hỏi:

  - Không lẽ nàng cướp được tú cầu? Được rồi, đừng úp mở nữa. Mau nói đi, là ai cướp được tú cầu?

  - Ha ha ha ha ha ha! Nhìn kỹ đây, chính là cô nãi nãi cướp được tú cầu!

  Nữ đệ tử gia cố huyễn tượng trận hồ ly xòe tay ra, trong tay nàng là tú cầu cột năm ngòi lửa. Mọi người ngẩn ngơ nhìn, bao gồm Thải Sắc công tử. Dù đám học viên trong du nhạc viên không biết thân phận thật của nữ đệ tử gia cố huyễn tượng trận hồ ly nhưng biết nàng là nữ nhân chơi rất điên, rất sảng khoái. Bọn họ luôn chờ Hồ Ly cướp được Hồ Ly, đợi hơn một năm nhưng vô ích. Bọn họ không ngờ đầu năm học này nữ đệ tử gia cố huyễn tượng trận hồ ly cướp được tú cầu, đáng tiếc quá. Phái nam không giành được tú cầu tiếc thúi ruột. Thải Sắc công tử rất khó chịu, ánh mắt tràn ngập hâm mộ, ghen tỵ nhìn Trần Lạc.

  Nữ đệ tử gia cố huyễn tượng trận hồ ly mặc kệ các nam đệ tử hối hận, cười thoải mái nói:

  - Này các tỷ muội, lần này phái nam cử một học viên mới đối chiến với ta, các người nói xem ta nên nêu điều kiện gì với hắn?

  - Hồ Ly muội muội, người ta dù gì là học viên mới, ngươi không thể nêu yêu cầu quá đáng. Cái gì nhỏ ngọn nến, roi da hãy bỏ đi.

  - Đúng vậy! Hồ Ly muội muội, cho tiểu học đệ xoa bóp cho ngươi là được, không chừng sẽ có chuyện . . . Ngươi hiểu đấy.

  - Hồ Ly muội muội luôn đòi có một nam nội vụ tư nhân đúng không? Kêu hắn làm cho muội muội một tháng là được. Sinh lý, tâm lý gì đều thỏa mãn cho ngươi.

  Có vẻ nữ đệ tử gia cố huyễn tượng trận hồ ly rất được yêu thích, các nữ đệ tử trêu đùa nàng. Các nam đệ tử nghe mà khao khát, nếu người cướp tú cầu là bọn họ thì quá tốt, được nữ đệ tử gia cố huyễn tượng trận hồ ly hôn, dù làm nội vụ viên tư nhân cho nàng cũng tuyệt, hay chơi nhỏ giọt ngọn nến với Hồ Ly đều không thành vấn đề. Đáng tiếc, không phải chính mình!

  Nữ đệ tử gia cố huyễn tượng trận hồ ly vẫy tay:

  - Đi đi đi đi! Các ngươi chỉ biết giỡn!

  Hồ Ly nhìn hướng Trần Lạc, hỏi:

  - Này, tiểu mê vụ, nghe nói ngươi là học sinh mới năm nay? Chậc chậc. Mọi người có mặt đều biết cô nãi nãi từng nói bạn học nào cướp được tú cầu đánh bại ta trên lôi đài sẽ được cô nãi nãi hôn một cái. Nếu ngươi thua thì . . . Hưm, tạm thời cô nãi nãi chưa nghĩ ra, chờ đánh xong mới nói.

  Tuy Trần Lạc là người im lặng, kiệm lời, ngoan ngoãn theo khuôn phép nhưng cũng thích chơi thích chịu. Trần Lạc chỉ chơi thứ mình thấy hứng thú, như trận pháp, còn với loại trò chơi này thì không.

  - Ngại quá, ta chỉ đến đây đi dạo chứ không muốn tham gia trò chơi này. Về tú cầu ta không biết thứ này để làm gì, chỉ tiện tay đỡ, các ngươi tiếp tục đi.

  Trần Lạc nói xong đặt tú cầu xuống đất. Mọi người thấy hình ảnh đó đều bất ngờ, không ai ngờ Trần Lạc sẽ từ bỏ. Đối pưhơng là nữ đệ tử gia cố huyễn tượng trận hồ ly, một nữ đệ tử rất là sảng khoái, thắng nàng sẽ được hôn, dù thua cũng chỉ làm việc cho nàng. Trước lạ sau quen, không chừng sẽ phát triển tình cảm, chuyện tốt như vậy mà Trần Lạc từ bỏ?

  Cha nó!

  Nam đệ tử chưa nói gì thì bên nữ đệ tử đã nổ tung.

  - Thứ không biết tốt xấu, ngươi có ý gì? Sợ thua sao?

  - Hừ! Nếu đã cướp được thì phải làm theo quy tắc trò chơi, du nhạc viên chưa từng có hai chữ từ bỏ.

  Nữ đệ tử gia cố huyễn tượng trận hồ ly vọt tới trước mặt Trần Lạc, quát:

  - Tiểu tử thối, cô nãi nãi cướp tú cầu một năm khó khăn lắm mới giành được, ngươi dễ dàng từ bỏ như vậy? Nói cho ngươi biết, hôm nay ngươi phải đánh lôi đài với cô nãi nãi. Phải đánh, không muốn cũng phải đánh!

  Thải Sắc công tử đứng ra nói:

  - Bạn học này, vì ngươi là học viên mới nên ta xem như không nghe thấy lời vừa rồi. Ta cảnh cáo ngươi nếu đã đến du nhạc viên thì phải làm theo quy tắc, nếu trái quy định thì theo quy tắc du nhạc viên chúng ta sẽ bắt ngươi lại, rút đi huyền quang trận1 của ngươi, cột lên cột hình phạt để toàn bộ đệ tử phun nước miếng vào ngươi. Đây là quy tắc, từ khi du nhạc viên mở ra đã truyền thừa truyền thống.

  Trần Lạc không biết nên nói cái gì. Cái quái quy gì đây? Trần Lạc thấy cả đám người không buông tha, ai nấy phát động linh lực sẵn sàng rục rịch, dường như Trần Lạc lại nói thêm một tiếng nào là mọi người sẽ hành động.

  Nữ đệ tử gia cố huyễn tượng trận hồ ly la lên:

  - Trản ra hết, hôm nay cô nãi nãi muốn dạy cho tiểu tử này một bài học!

  Mọi người thụt lùi nhìn nữ đệ tử gia cố huyễn tượng trận hồ ly chuẩn bị bạo lực. Sự tình tiến triển đến mức này nếu Trần Lạc không chịu ứng chiến thì hơi già mồm cãi láo. Không phải Trần Lạc không muốn đánh, hắn chỉ lo không thể khống chế lực lượng của mình. Thôn Thiên Phệ Địa, Đại Nhật linh nguyên quá khủng khiếp, một khi phát ra thứ này thì chính là lực lượng vạn tốc ánh sáng, muốn ngừng cũng không được.

  A?

  Trần Lạc chợt nghĩ đến cự môn linh luân, mới rồi hắn chỉ thực nghiệm công pháp Thôn Thiên Phệ Địa, Đại Nhật linh nguyên nhưng chưa vận dụng lực lượng cự môn linh luân. Trong sách có ghi linh hải bình thường chứa lực lượng tinh thuần nhất linh luân khaỏng vạn quân. Linh hải của Trần Lạc là Giới chi linh hải, không biết linh luân ẩn chứa bao nhiêu quân?

  Trần Lạc ngẫm nghĩ, quyết định thử xem.

  - Tiểu tử thối, nghĩ tình ngươi là học viên mới, cô nãi nãi nhường ngươi ba chiêu, hãy lấy bảo khí của ngươi ra đi!

  Nữ đệ tử gia cố huyễn tượng trận hồ ly rất tự tin, tay nàng ngưng diễn phù văn gia cố ba trận pháp cho mình. Trận tượng nhấp nháy, có ba cái là phòng ngự trận trung cấp. Mọi người luôn cho rằng Quang Minh điện chỉ là vu sư trung cấp, không ngờ nàng còn là trận sư trung cấp, thật là quá lợi hại. Những người biết trận pháp đều nhìn ra ba trận pháp phòng ngự của Hồ Ly đều bất phàm. Đặc biệt cái thứ ba, nãi kim cương bất động trận, không chỉ lực phòng ngự kinh người nghe nói có thể phản phệ lực lượng.

  - Ba chiêu, nếu trong ba chiêu ngươi phá vỡ được phòng ngự trận của cô nãi nãi thì cô nãi nãi chủ động nhận thua!

  Không ai biết phòng ngự trận mạnh cỡ nào, điều này quyết định bởi kết cấu trận pháp, tinh thần lực người gia cố nó. Không ai biết nữ đệ tử gia cố huyễn tượng trận hồ ly là ai, không ai rõ ràng thực lực thật sự của nàng. Vì vậy không một người biết ba phòng ngự trận rốt cuộc cường đại cỡ nào. Nhưng Hồ Ly là người cũ trong du nhạc viên, nàng nói ra mấy lời này tỏ rõ rất tự tin vào trận pháp của mình. Đám người không biết người đứng đối diện không chỉ là học viên mới mà là đại đạo trận pháp xếp hạng chín trên bảng truy nã thế giới.
   
 7. emlahunu

  emlahunu Active Member

  Tham gia:
  13/9/16
  Bài viết:
  1.535
  Được thích:
  0
  BB Model:
  5000

  Click đọc truyện (open)
  Với tọa nghệ lĩnh vực trận pháp của Trần Lạc liếc mắt qua, linh thức thăm dò là biết đại khái trận pháp. Trần Lạc đứng yên không nhúc nhích vì hắn không biết lực lượng cự môn linh luân của mình đến trình độ nào.

  - Nàng hãy chuẩn bị sẵn lệnh bài rèn luyện của mình đi, nếu ta lỡ tay phá trận pháp của nàng thì nhớ lập tức truyền tống ngay.

  Trần Lạc không biết lực lượng của mình đến đâu, sợ tổn thương nữ đệ tử gia cố huyễn tượng trận hồ ly nên tốt bụng nhắc nhớ. Tuy nhiên người khác nghe vào tai thì câu nói biến dạng.

  Mọi người nghe Trần Lạc nói xong đều bật cười, không phải cười nhạo mà là thông cảm.

  Là học viên mới đều như thế, vào Trung Ương học phủ thì cuồng ngạo, vênh váo, tự tin, mọi người rất thông cảm, ai đều từng trải qua. Đặc biệt là đám nữ đệ tử cười rất vui, lên tiếng trêu chọc.

  - Này này, Hồ Ly muội muội sao không mau lấy lệnh bài rèn luyện ra đi, lỡ học đệ của chúng ta lỡ tay phá trận pháp tổn thương ngươi thì làm sao?

  - Đúng vậy! Nhìn học đệ liền biết là thiên tài nổi bật, vừa ra tay tất nhiên là kinh thiên động địa, quỷ khóc thần sầu. Hồ Ly muội muội tuyệt đối đừng lơ là, hãy ngoan ngoãn chuẩn bị lệnh bài rèn luyện đi.

  Nữ đệ tử gia cố huyễn tượng trận hồ ly đứng trong trận pháp ôm bụng cười, giơ cao hai tay nói:

  - Các ngươi đừng nói nữa, ta cười chết mất. Nghiêm túc đi, cô nãi nãi đang đánh nhau, khụ khụ!

  - Học đệ, xem kỹ đây, nó là lệnh bài rèn luyện của cô nãi nãi, ngươi cứ yên tâm ra tay đi. Cô nãi nãi không ngốc, nếu ngươi thật sự lỡ tay phá trận pháp của ta, đừng nói cô nãi nãi hôn ngươi, bảo lên giường cũng chiều!

  Cái tên Hồ Ly không uổng là Hồ Ly, cô nương này tư tưởng rất phóng khoáng, có thể tùy tiện nói ra chuyện lên giường thì còn việc gì nữ đệ tử gia cố huyễn tượng trận hồ ly không dám làm?

  - Này này, học đệ hãy yên tâm ra tay đi. Nếu ngươi lỡ tay phá được trận pháp của Hồ Ly muội muội thì tỷ muội chúng ta nhất định sẽ làm chủ cho ngươi. Hồ Ly muội muội dám không lên giường với ngươi thì chúng ta sẽ tìm nàng tính sổ.

  Nữ nhân rất thích náo nhiểt, đặc biệt là nữ nhân thường hay đến du nhạc viên chơi. Gia cố huyễn tượng trận tương đương đeo mặt nạ, trang nhã, ưu nhã cái gì đều ném sạch, giảip hóng chính mình.

  Lỡ tay phá trận pháp là khái niệm gì? Từng chiêu công phá không gọi lỡ tay, một chiêu phá trận pháp mới được.

  Hơn nữa phá tan ngay không phải linh quyết mà là trận pháp, cần có lực lượng tuyệt đối mới làm được. Mốn một chiêu phá hỏng ba phòng ngự trận, trong đó có một kim cương bất động trận lực phản chấn siêu cường đại, có thể không?

  Tuy không ai biết nữ đệ tử gia cố huyễn tượng trận hồ ly gia cố ba phòng ngự trận cường đại cỡ nào nhưng nếu nàng có thể gia cố ba trận pháp, mọi người không ai dám ba hoa bảo mình phá được trong một chiêu. Bọn họ không thể tưởng tượng lực lượng bao nhiêu quân mới một chiêu phá hết ba trận pháp.

  Trần Lạc lắc đầu, lười quan tâm đám người này. Trần Lạc cảm ứng cự môn linh luân, thúc giục nó. Cảnh giới thứ ba, bảy linh luân là tham lang luân, cự môn luân, lộc tồn luân, văn khúc luân, liêm trinh luân, vũ khúc luân, phá quân luân. Trong đó tham lang đại biểu cho thiên, cự môn đại biểu địa, lộc tồn đại biểu nhân, văn khúc đại biểu thời gian, liêm trinh đại biểu cho âm, võ khúc đại biểu cho luật, phá quân đại biểu cho tinh.

  Khi Trần Lạc vạn chuyển cự môn linh luân thì bánh xe bẻ gãy nghiền nát cuồn cuộn lăn phát ra lực lượng nguyên thủy thượng cổ, người hắn tỏa ánh sáng nhạt.

  Khi ánh sáng nhấp nháy, mọi người phát ra linh thức điều tra. Khiến mọi người bất ngờ là trong vương Đứcuả cầu lửa ẩn chứa một linh luân chi tức. Mọi người tiếp tục chờ đợi, không có, dường như chỉ có lực lượng một linh luân, ngoài nó ra không còn gì khác. Không có lực lượng bàn thạch, công pháp, lực lượng biến dị, không một chút lực lượng linh nguyên.

  Có ai đánh anhu chỉ phát ra một lực lượng linh luân không?

  Một linh luân mới có bao nhiêu quân? Cũng lắm cỡ vạn quân.

  Không lẽ Trần Lạc cho rằng chỉ dựa vào vạn quân lực là phá được ba phòng ngự trận của nữ đệ tử gia cố huyễn tượng trận hồ ly? Người này là đồ ngốc sao?

  - Này, ngươi đang làm cái gì? Chỉ phát ra một lực lượng linh luân làm chi? Hãy dốc hết sức mạnh đi, mau lên, cô nãi nãi không chờ nổi nữa!

  Giờ phút này, nữ đệ tử gia cố huyễn tượng trận hồ ly rất sốt ruột, bên ngoài cơ thể nàng bị một chuông cổ ánh sáng vàng bao phủ, chính giữa là một tầng băng thuẫn, ngoài cùng là một màn sáng.

  - Nàng hãy cẩn thận.

  Ánh sáng nhạt quanh thân Trần Lạc như đông lại hòa cùng hắc ám bốn phía. Trần Lạc nhấc chân bước tới. Mọi người ngạc nhiên, hắn đang làm gì?

  Không lẽ hắn cho rằng một lực lượng linh luân nho nhỏ có thể phá ba trận pháp của Hồ Ly sao? Là bọn họ nhìn lầm hay hắn ngốc?

  Nữ đệ tử gia cố huyễn tượng trận hồ ly mất kiên nhẫn nói:

  - Àny này, ngươi ngốc sao?

  Nhưng nữ đệ tử gia cố huyễn tượng trận hồ ly mới nói xong thì Trần Lạc dừng bước, giơ tay chỉ, nộ điểm thương thiên. Bóng trời tối đen tĩnh lặng bỗng xuất hiện một luồng tiệt sát chỉ. Mọi người chỉ cảm thấy trước mắt tối sầm, chưa hiểu ra sao chơẹt nghe tiếng răng rắc giòn vang, ba tiếng trầm đục. Khi đám người mở mắt ra, bọn họ ngây ngốc nhìn.

  Ba phòng ngự trận bao phủ quanh người nữ đệ tử gia cố huyễn tượng trận hồ ly biến mất, gồm màn sáng, băng thuẫn, chuông cổ màu vàng, trận tượng, như Hồ Ly chưa từng gia cố trận pháp gì.

  Có chuyện gì? Không ai biết. Mọi người rất ngạc nhiên. Nhớ lại hình ảnh vừa rồi, mọi người chỉ nhớ hắn phát ra một linh luân rồi bỗng dừng bước, giơ tay lên, tiếp đó . . . Tiếp đó không còn gì nữa, ba phòng ngự trận của nữ đệ tử gia cố huyễn tượng trận hồ ly bỗng biến mất.

  Không ai biết chuyện gì xảy ra.

  Chẳng lẽ hắn thật sự dựa vào lực lượng linh luân phá ba phòng ngự trận của Hồ Ly sao?

  Mới rồi Trần Lạc giơ tay chỉ lên trời như điểm thương tiệt sát chỉ linh quyết huền cấp, nhưng chỉ là giống, vì không ai thấy tiệt sát chi ý hoặc tiệt sát chi hồn, không thấy gì hết trước mắt đã tối sầm.

  - Nàng có sao không?

  Trần Lạc biết cự môn linh luân của mình có lẽ hơi mạnh nên khi ra tay cố sy khởi động rất nhỏ. Tuy nhiên thi triển ra uy lực vượt sức tưởng tượng của Trần Lạc, may mắn hắn hiểu biết trận pháp, nếu không dùng sức quá lớn thì nữ đệ tử gia cố huyễn tượng trận hồ ly đã gặp nguy hiểm.

  - Ngươi . . . Ta . . . xảy ra chuyện gì? Có chuyện gì? Ngươi dung cái gì? Sao trận pháp của ta . . .

  Có lẽ vì quá giật mình, ngạc nhiên, khó hiểu nên nữ đệ tử gia cố huyễn tượng trận hồ ly ngơ ngác bối rối.

  - Không sao là tốt rồi.

  Trần Lạc thấy nữ đệ tử gia cố huyễn tượng trận hồ ly không bị thương, định rời đi. Nhưng Trần Lạc vừa xoay người bị một đám nữ đệ tử bao vây lại.
   
 8. emlahunu

  emlahunu Active Member

  Tham gia:
  13/9/16
  Bài viết:
  1.535
  Được thích:
  0
  BB Model:
  5000

  Click đọc truyện (open)
  - Học đệ, đã đánh xong rồi, có phải ngươi đã quên cái gì gì không?

  - Đúng vậy! Học đệ, Hồ Ly muội muội chúng ta còn thiếu ngươi một nụ hôn.

  - Hồ Ly muội muội của chúng ta nói chuyện rất giữ lợi.

  - Hồ Ly muội muội nói có đúng không?

  Nữ đệ tử gia cố huyễn tượng trận hồ ly còn chìm trong kinh hoàng, bị nhiều nữ đệ tử trêu chọc mới giật mình tỉnh lại. Lúc trước đúng là Hồ Ly đã hứa, nhưng nói tới nói lui nàng không ngờ mình thua, thua rất kỳ cục. Lúc này nữ đệ tử gia cố huyễn tượng trận hồ ly do dự, đám nữ đệ tử không buông tha. Thải Sắc công tử dẫn đầu nam đệ tử không muốn Hồ Ly hôn ai, cả đám đứng ra giải thích cho nàng nói là trận chiến vừa rồi quá kỳ lạ. Nhưng đấu võ mồm làm sao nam đệ tử đấu lại nữ đệ tử? Đừng thấy nữ đệ tử ít người nhưng ai cũng nhanh mồm nhanh miệng, trực tiếp lôi quy tắc du nhạc viên ra. Nữ đệ tử nói nếu Hồ Ly không thực hiện lời hứa sẽ kéo nàng vào sổ đen.

  Nữ đệ tử gia cố huyễn tượng trận hồ ly bất đắc dĩ đầu hàng.

  - Ta không biết ngươi thi triển thủ đoạn gì, tuy rằng không hiểu ra sao nhưng ta nói chuyện giữ lời, cho ngươi một nụ hôn.

  Nữ đệ tử gia cố huyễn tượng trận hồ ly hít sâu tiến lên, nhưng nàng mới đến gần đã bị Trần Lạc giơ tay ngăn lại.

  Trần Lạc nói:

  - Không cần.

  Tuy Trần Lạc là người tiêu sái, tùy tiện nhưng không đến nỗi hôn môi nữ nhân xa lạ. Quan trọng nhất là Trần Lạc không biết mặt mũi đối phương, hắn là người trần tục, không phải thánh nhân, trước mắt chưa đến trình độ không quan tâm sắc đẹp nữ nhân.

  Thấy Trần Lạc từ chối mọi người ngây ra tại chỗ. Nữ đệ tử gia cố huyễn tượng trận hồ ly quê quá hóa giậ, cảm thấy tôn nghiêm bị nhục nhã.

  Hồ Ly tức giận chất vấn:

  - Ngươi có ý gì? Ngươi ghét bỏ ta?

  - Đúng vậy! Ngươi có ý gì? Có phải ghét bỏ Hồ Ly muội muội của chúng ta không? Nói cho ngươi biết, Hồ Ly muội muội là đại mỹ nữ.

  - Này, học đệ kia, nụ hôn đưa lên cửa mà còn từ chối, ngươi có phải là nam nhân không?

  - Ta cảnh cáo ngươi, quy tắc của du nhạc viên là không từ bỏ, không từ chối. Bỏ cuộc là trái quy tắc, từ chối cũng bị kéo vào sổ đen, sẽ bị đánh hội đồng.

  Đám nữ đệ tử ồn ào làm Trần Lạc thấy nhức đầu, xoay người bỏ chạy.

  - Tên đáng ghét, muốn chạy? Các tỷ muội, bắt hắn lại!

  Các nữ đệ tử phát ra linh lực đuổi theo, đám nam đệ tử cũng chạy theo. Các nam đệ tử phát ra linh lực, nhưng khác với nữ đệ tử toàn là thủ đoạn khống chế, nam đệ tử thi triển công kích. Bọn họ không muốn chuyện đó thành công, mình không được nữ đệ tử gia cố huyễn tượng trận hồ ly hôn thì người khác cũng không được, trong đó một tên gia cố huyễn tượng trận đầu sư tử mình cọp dùng Sư Hống Khiếu gầm lên.

  - Cái tên gia cố tiểu mê vụ trận làm trái quy tắc du nhạc viên, mọi người cùng hành động!

  Làm trái quy tắc du nhạc viên sẽ bị đánh hội đồng, đây là quy tắc cũ truyền thống. Đánh tập thể xong sẽ cột tội phạm lên cây cột trụ hình phạt công khai thị chúng, đây là chuyện vui thú vị. Nghe tiếng rống, các đệ tử không tham gia long phượng hí châu cùng phát ra linh lực rượt theo.

  Trong phút chốc giữa hư không hắc ám rực rỡ ánh sáng, các loại linh quyết chi hồn, các loại lực lượng, trận pháp công kích đánh vào người có tiểu mê trận gia cố trong không trung.

  - Đám rùa khốn kiếp này!

  Trần Lạc vừa né vừa lấy lệnh bài ánh sáng ra, linh thức len vào, thúc giục chúng. Vèo một tiếng Trần Lạc đã biến mất.

  - Hắn sử dụng lệnh bài ánh sáng bỏ chạy, mọi người mau đi quảng trường truyền tống canh me hắn!

  Vù vù vù vù vù!

  Thấy người gia cố tiểu mê vụ trận pháp, mọi người lợi dụng lệnh bài rèn luyện truyền tống đi.

  Nhìn từng người biến mất, các nữ đệ tử mới rồi hét to đứng sững sờ tại đó, bọn họ không ngờ sự việc sẽ phát triển đến mức này.

  - Mới rồi là tên khốn kiếp nào la lên hắn làm trái quy tắc?

  - Cái tên đó cũng thật là, cho hôn mà không chịu.

  - Hồ Ly, mới ròi ngươi nên rút đi huyễn tượng trận lộ ra khuôn mặt xinh đẹp làm mù mắt chó của hắn.

  - Ừm! Ngày mai học phủ sẽ náo nhiệt đây. Hồ Ly tiểu thư chủ động dâng nụ hôn, học viên mới vì từ chối không tiếc làm trái quy tắc du nhạc viên, bị đánh hội đồng sau đó cột lên cột trụ hình phạt. Người không biết tình huống sẽ suy đoán Hồ Ly tiểu thư xấu đến mức nào làm người ta thà trái quy tắc quyết từ chối nụ hôn. Thật khiến người mong chờ . . .

  - Các ngươi thật vô sỉ, đều tại các ngươi la to mới gây lớn chuyện như vậy. Mau đi ngăn lại, cô nãi nãi không muốn sau này thành trò cười trong học phủ!

  Trung Ương học phủ, quảng trường truyền tống.

  Lúc này đêm đã khuya, vốn nên là thời gian nghỉ ngơi nhưng quảng trường truyền tống tụ tập một đám người đông cỡ mấy trăm. Bọn họ dều gia cố huyễn tượng trận bao vây một người bao phủ tiểu mê vụ trận pháp.

  Trần Lạc không ngờ đám khốn kiếp này thật sự đuổi theo, hắn lười chạy trốn, đứng yên tại quảng trường.

  Trần Lạc nhìn lướt mọi người, thuận miệng hỏi:

  - Muốn gì?

  Thải Sắc công tử bước ra khỏi đám người, nói:

  - Bạn học, ngại quá, ngươi làm trái quy tắc du nhạc viên, theo quy định phải cột ngươi vào cột trụ hình phạt.

  - Nghe hay thật, ta thích nhất thấy đệ tử khổ sở vùng vẫy trên cột hình phạt.

  Một người bao phủ trong huyễn tượng trận ác lang giọng nói âm trầm, thuộc nhân vật nổi tiếng như Thải Sắc công tử trong du nhạc viên.

  - Thật làm người ta lưu luyến.

  Lúc này đám nữ đệ tử Hồ Ly đi tới, bọn họ không muốn gây lớn chuyện nên ra mặt nói tốt cho Trần Lạc.

  - Ha ha ha ha ha ha! Các vị mỹ nữ, mọi người biết rõ quy tắc trò chơi long phượng hí châu. Nếu Hồ Ly hứa tặng nụ hôn mà nàng chưa làm là trái quy tắc. Bây giờ Hồ Ly hứa hôn nhưng bạn học này từ chối thi chính hắn trái quy định, nếu phạm luật thì phải thực hiện luật.

  Trừ Thải Sắc công tử, Ác Lang ra, bốn nhân vật nổi tiếng khác như Diều Hâu, Thiên Cẩu, Hắc Sát, Bắc dẩu đều đứng ra tỏ rõ quy định là quy định, không ai được làm trái.

  - Có chuyện gì?

  Lại một người bước ra, người này gia cố ảo giác như văn long, sống động như thật, Long Hoan.

  Nhiều người có mặt nhận ra người này. Về danh tiếng, địa vị thì Long Hoan cao hơn đám người Thải Sắc công tử, Ác Lang một bậc. Danh tiếng, địa vị của Long Hoan trong du nhạc viên toàn nhờ đôi tay đánh ra, thực lực càng cao thì địa vị cũng cao lên. Thấy Long Hoan đi vào, Thải Sắc công tử kể đại khái sự việc. Long Hoan gật đầu, tuy cơ thể gã bao phủ trong huyễn tượng trận văn long nhưng thật sự thấy đầu gã gật gù, chẳng qua mơ hồ mông lung.

  Nữ đệ tử gia cố huyễn tượng trận hồ ly nói:

  - Này Long Hoan, đây là chuyện của hai chúng ta, hắn là học viên mới, lần đầu đến du nhạc viên nên không biết quy tắc, nể mặt ta đi.
   
 9. emlahunu

  emlahunu Active Member

  Tham gia:
  13/9/16
  Bài viết:
  1.535
  Được thích:
  0
  BB Model:
  5000

  Click đọc truyện (open)
  Long Hoan lạnh nhạt nói:

  - Từ khi du nhạc viên thành lập đã có quy tắc đó, từ chối, từ bỏ đều là làm trái. Mặc kệ là học viên mới hay đệ tử cũ phải giữ quy tắc. Hồ Ly, nàng nên biết rõ quy định của du nhạc viên.

  Giọng Long Hoan mơ hồ, có lẽ gã gia cố biến thanh trận.

  - Vào du nhạc viên phải làm theo quy tắc.

  - Bạn học, thật ngại quá, ngươi làm tráic quy định thì phải nhận trừng phạt. Cột trụ hình phạt ở trong du nhạc viên, mời!

  Long Hoan làm động tác mời, thấy đối phương không có phản ứng thì cười nói:

  - Ngươi là học viên mới, cho ngươi một cơ hội tự đi về du nhạc viên.

  Thấy đối phương vẫn đứng đó, giọng điệu Long Hoan gắt hơn:

  - Hãy thu về tự tôn của mình, đừng khiêu chiến sự nhẫn nại của bọn họ. Tin ta đi, ngươi sẽ không chịu nổi hậu quả khiêu chiến.

  Long Hoan dứt lời, đám người Ác Lang, Thải Sắc công tử áp sát.

  - Này, các ngươi ăn hiếp người ta sao?

  Nữ đệ tử gia cố huyễn tượng trận hồ ly chạy tới che trước mặt Trần Lạc, nói:

  - Ta tặng hắn một nụ hôn là được, vậy thì không xem như làm trái quy định đúng không?

  Hồ Ly nói xong xoay người nhìn Trần Lạc cách sương mù mơ hồ, nhón mũi chân, mặt gần sát hắn. Nhưng khiến mọi người bất ngờ là Trần Lạc vươn tay ngăn nữ đệ tử gia cố huyễn tượng trận hồ ly lại.

  Lại từ chối.

  Lần đầu Trần Lạc từ chối không sao, nhưng bây giờ hắn vẫn không chịu hôn thì chính là trái quy định. Trần Lạc vẫn từ chối? Nữ đệ tử gia cố huyễn tượng trận hồ ly không dám tin vào mắt mình, cảm thấy thật khó tin, quê quá hóa giận. Bị từ chối hai lần làm Hồ Ly tức chết.

  - Cái tên này, ngươi không muốn sống sao?

  Trần Lạc không nói không rằng bước vào truyền tống trận, đây là truyền tống trận đi thông du nhạc viên.

  Thấy Trần Lạc vào, đám người Thải Sắc công tử, Long Hoan, Ác Lang cũng vào truyền tống trận.

  Trong phút chốc các nữ đệ tử Hồ Ly đứng ngây tại chỗ. Bọn họ thật sự không nghĩ ra có phải tên kia bị khùng không, lúc này là lúc nào mà hắn từ chối? Trần Lạc không bị tổn thất gì, tại sao từ chối? Hắn là đồ ngốc sao?

  Nữ đệ tử gia cố huyễn tượng trận hồ ly nổi điên hét lên:

  - Cô nãi nãi tức chết!!! A a a a! Tức chết ta!

  Hồ Ly hít sâu kiềm nén lửa giận trong lòng.

  Nữ đệ tử gia cố huyễn tượng trận hồ ly thầm nghĩ:

  - Tốt, cô nãi nãi muốn nhìn xem ngươi xương cứng có chịu được trừng phạt trên cột hình phạt không!

  Hồ Ly nói:

  - Tốt, tốt, tốt, thà lên cột trụ hình phạt cũng không muốn hôn cùng cô nãi nãi, rất tốt!

  Nữ đệ tử gia cố huyễn tượng trận hồ ly nói xong bước vào truyền tống trận.

  Mọi người, đài hình vuông.

  Đây là một đài cao do một khối bạch ngọc thạch xây thành. Nó dài tám mươi mốt thước, rộng tám mươi mốt thước, cao chín thước. Bốn góc đài có tám mươi mốt trận tượng, chính giữa dựng cây cột tròn dài chín thước. Cây cột khắc nhiều trận pháp, đó là cột trụ hình phạt trong truyền thuyết. Bất cứ đệ tử nào làm trái quy tắc du nhạc viên sẽ bị cột vào cột trụ hình phạt này chín chín tám mươi mốt lần trừng phạt, loại này nhằm vào tâm linh, sẽ không tạo tổn thương về thể xác. Tâm linh sẽ bị tổn thương nặng nề.

  Rốt cuộc tâm linh bị tổn thương như thế nào thì chưa từng có ai thử qua. Những người đã thử thì thất thần, mất hồn mất vía như như cô dâu bị hiếp, sau này hồi phục tinh thần kiên quyết không nhắc đến nó.

  Trần Lạc đứng trên đài vuông nhìn trận pháp khắc vào cột trụ hình phạt, lặng im.

  Mọi người đứng dưới đài, Long Hoan đứng đằng trước nhất, sau đó là Thải Sắc công tử, Ác Lang, Diều Hâu, Thiên Cẩu, Lý Cố, Bắc Đầu. Cả đám ngẩng đầu chờ nhìn trò hay.

  Các nữ đệ tử Hồ Ly cũng chạy đến, vì gia cố huyễn tượng trận nên không thấy rõ khôn mặt Hồ Ly, tuy nhiên đoán được nàng đang rất tức giận. Dù sao nữ đệ tử gia cố huyễn tượng trận hồ ly bị từ chối hai lần trước mặt mọi người, tổn thương lòng tự trọng là chuyện nhỏ, mất mặt mới là việc lớn. Con người Hồ Ly rất sĩ diện, nàng nhìn Trần Lạc đứng bên cạnh cột trụ hình phạt.

  Nữ đệ tử gia cố huyễn tượng trận hồ ly hét lên:

  - Cái tên chết tiệt, ngươi dám từ chối cô nãi nãi hai lần, ngươi cho rằng cô vừa mắt ngươi sao? Không phải ngươi thì không gả sao? Đồ tự kỷ cuồng, không biết trời cao đất rộng! Ngươi hãy chờ tâm linh bị dày vò đi! Đi chết đi!

  Một nữ đệ tử gia cố huyễn tượng trận cửu đầu xà đứng bên cạnh Hồ Ly bước ra, nói:

  - Long Hoan, dù sao hắn là học viên mới đến năm nay, vừa nhập học không lâu, đừng đánh tan huyễn tượng trận của hắn.

  Nữ đệ tử gia cố huyễn tượng trận cửu đầu xà có cái tên rất lạ trong du nhạc viên, tên là Diệp Nhị Nương. Danh tiếng, địa vị của Diệp Nhị Nương ngang ngửa với Long Hoan.

  Long Hoan cười nói:

  - Nếu Diệp Nhị Nương lên tiếng thì chúng ta sẽ chừa chút mặt mũi cho hắn, để hắn giữ lại huyễn tượng trận.

  Long Hoan nhìn Trần Lạc, nói:

  - Theo quy tắc du nhạc viên, mỗi một bạn học lên cột trụ hình phạt sẽ ghi vào sách, không cần tên thật, báo tên trong du nhạc viên của ngươi là được.

  - Du nhạc viên, hư nghĩ giới, giang hồ hành, đao quang kiếm ảnh . . .

  Trần Lạc xoay người lại, mắt liếc mọi người.

  Trần Lạc cười nói:

  - Các ngươi cứ chơi tới luôn đi, muốn tên thì tùy, cứ ghi lại. Sau này tên của gia trong du nhạc viên là Thiên vương Lão Tử.

  - Nếu các ngươi muốn chơi thì hôm nay Thiên vương Lão Tử ta sẽ chơi cùng!

  Người này quá cuồng ngọa!

  Tuy rằng chỉ là tên giả nhưng không ai dám đặt cái tên kiêu căng như vậy, vì tên kiểu đó bước vào du nhạc viên sẽ bị đán hội đồng. Ai kêu ngươi đặt tên chảnh vậy, đánh ngươi cho chừa!

  Long Hoan cười nói:

  - Ngại quá, ngươi không có tư cách sử dụng tên này.

  - Ngươi nói không có tư cách thì không có sao?

  Không hiểu sao Trần Lạc luôn im lặng giờ bỗng phóng đãng không kiêng nể gì.

  Trần Lạc cuồng cười nói:

  - Trong du nhạc viên này ngươi là tên gì?

  Mọi người không biết lúc trước Trần Lạc im lặng là vì hắn không có hứng thú với du nhạc viên, không một chút nào, lười quan tâm. Bây giờ Trần Lạc phóng đáng, hắn không kiêng nể gì, hắn cuồng ngạo không vì đột niên nổi hứng với du nhạc viên mà tại tính cách. Sự kiên nhẫn đã hao mòn hết. Như Trần Lạc nói, các ngươi muốn chơi thì ta cùng các ngươi chơi đủ.

  Trần Lạc đột nhiên thay đổi thái độ làm mọi người không kịp phản ứng lại. Long Hoan ngây người.

  Thanh âm lạnh lẽo chợt trầm xuống, gã nói:

  - Trong du nhạc viên tên của ta là Long Hoan.

  Trần Lạc cười lớn càn rỡ:

  - Ha ha ha ha ha ha!

  Trần Lạc cuồng cười nói:

  - Gai cố một văn long huyễn tượng đã xem mình là truyền nhân của rồngv sao? Còn Long Hoan? Hoan cái đầu ngươi!

  Trần Lạc dứt lời, đạp một bước tới trước, ánh sáng tối tăm quanh thân hắn bắn ra, thanh thế cực kỳ sắc bén, âm trầm, vô cùng bá đạo. Trần Lạc giơ tay chỉ mọi người.
   
 10. emlahunu

  emlahunu Active Member

  Tham gia:
  13/9/16
  Bài viết:
  1.535
  Được thích:
  0
  BB Model:
  5000

  Click đọc truyện (open)
  Trần Lạc tức giận quát:

  - Ta nói cho các ngươi biết, sau này tên của gia trong du nhạc viên gọi là Thiên vương Lão Tử, các ngươi nhận cũng được, không nhận thì hôm nay lão tử đánh đến khi nào các ngươi nhận mới thôi!

  Tình huống gì?

  Không phải mới rồi tên kia chủ động đến cột trụ hình phạt chịu phạt sao?

  Sao bỗng nhiên hắn nổi điên?

  - Ta thấy ngươi rượu mời không uống lại thích uống rượu phạt!

  Người Long Hoan phát ra ánh sáng lấp lánh, linh lực vận chuyển, đây là lực lượng công pháp, linh nguyên, tứ linh luân. Long Hoan gầm một tiếng nhảy vọt lên, từ trên cao nhìn xuống Trần Lạc.

  Long Hoan uy võ quát to:

  - Nếu ngươi muốn ăn đau khổ thì hôm nay ta sẽ thành toàn ngươi!

  Long Hoan dứt lời cơ thể nhanh chóng alo xuống, biến thành kiếm bén đâm thẳng.

  Long Hoan không thi triển linh quyết, không dùng lực lượng biến dị. Long Hoan cho rằng đối phó một học viên mới sử dụng lực lượng công pháp, linh nguyên, tứ linh luân là dư sức qua cầu.

  Nhưng đó là Long Hoan nghĩ.

  Có lẽ Long Hoan sử dụng bấy nhiều lực lượng dư sức đối phó một học viên mới bình thường, nhưng Trần Lạc là học viên mới sao?

  Người quen Trần Lạc không ai xem hắn là học viên mới bình thường. Dù là Tiết Thường Uyển, Lạc Anh hay La Phù quen biết không lâu đều xem Trần Lạc là cường giả.

  Mắt thấy Long Hoan biến thành kiếm bén đâm xuống. Mọi người nhìn cơ thể Trần Lạc nhấp nháy ánh sáng nhạt, dường như ánh sáng đông lại, hòa cùng với bóng tối xung quanh. Trần Lạc không thèm né tránh, nhẹ nhàng giơ tay lên, cũng không thi triển linh quyết gì.

  Bốp!

  Một tiếng vang trong trẻo.

  Khiến mọi người giật mình là cái tên cuồng đến tự xưng Thiên vương Lão Tử giơ tay đánh Long Hoan biến thành kiếm bén đâm xuống.

  Sao có thể như vậy?

  Mọi người cảm ứng được Long Hoan sử dụng ba loại lực lượng, bọn họ cũng cảm nhận từ Thiên vương Lão Tử đánh ra lực lượng một linh luân. Đúng vậy, một linh luân, ngoài nó ra không còn lực lượng nào khác, không có cả lực lượng linh nguyên bình thường nhất.

  Không một ai từng thấy kiểu đánh này, chưa từng có. Bởi vì lực lượng linh luân khi không có linh nguyên phụ trợ thì cực kỳ yếu, nhưng Thiên vương Lão Tử thì sao? Chẳng những không suy yếu mà cường đại đến khó tin, mạnh đến mức chống lịa ba loại lực lượng của Long Hoan. Nếu không thấy tận mắt thì không ai dám tin đây là sự thật, bởi vì nó không phù hợp quy tắc tu hành!

  Phái không xa, đám người nữ đệ tử gia cố huyễn tượng trận hồ ly, Diệp Nhị Nương giật mình biến sắc mặt. Đây không phải là lần đầu tiên bọn họ trông thấy tình huống quái dị này, mới rồi người tự xưng là Thiên vương Lão Tử dựa vào lực lượng một linh luân phá ba phòng ngự trận pháp của nữ đệ tử gia cố huyễn tượng trận hồ ly. Những người khác không biết ba trận pháp phòng ngự của Hồ Ly mạnh cỡ nào nhưng bản thân nàng hiểu rất rõ, Hồ Ly tin chắc ba trận pháp đó có thể ngăn cản lực lượng ba mươi vạn quân. Không, không phải vững tin mà nữ đệ tử gia cố huyễn tượng trận hồ ly từng trắc nghiệm, nếu không thì lúc đó nàng đã chẳng tuyên bố nếu Thiên vương Lão Tử lỡ tay phá được trận pháp thì nàng dám lên giường với hắn.

  Long Hoan nghi hoặc kêu lên:

  - Sao có thể như vậy . . .?

  Long Hoan không dám chậm trễ, vội vã phát ra lực lượng biến dị củam ình.

  Bên dưới Trần Lạc hành động, tiếng gầm như sấm ầm vang:

  - Lăn xuống!

  Trần Lạc giật mạnh, Long Hoan bị hắn kéo té đập mặt xuống đất. Long Hoan định đứng dậy thì Trần Lạc đã nhào lên, giơ tay bóp cổ gã. Bùm một tiếng Long Hoan bị nhấn vào cột trụ hình phạt, cây cột run rẩy.

  Long Hoan bị chấn miệng phun máu tươi, nhanh chóng vận chuyển công pháp dốc hết sức mạnh.

  Lực lượng công pháp địa cấp, lực lượng biến dị, lực lượng linh nguyên, lực lượng tứ linh luân. Bốn loại lực lượng vận chuyển, ánh sáng bốn màu nhấp nháy liên tục quanh thân cộng hưởng linh hồn, linh lực khổng lồ tựa núi lửa phun trào. Nhưng vô dụng, mặc kệ lực lượng của Long Hoan mạnh cỡ nào, người tự xưng Thiên vương Lão Tử lù lù bất động. Long Hoan quát to, ánh sáng bốn màu diễn hóa thành mười hai kiếm bén.

  Sinh sinh kiếm quyết, linh quyết hạ phẩm địa cấp.

  Linh Quyết địa cấp cường đại hơn xa linh quyết hoàng cấp, huyền cấp. Bởi vì trong linh quyết địa cấp có thể diễn hóa ra sự huyền diệu. Trong phút chốc Long Hoan thi triển Sinh sinh kiếm quyết diễn hóa ra kiếm uy huyền diệu, muồi hai kiếm uy ập đến. Trần Lạc vẫn không nhú nhích, lạ là mười hai kiếm uy chạm vào ánh sáng tối tăm quanh thân hắn thì . . . Biến mất.

  Không!

  Kia không phải tiêu thất.

  Đó là ngăn chặn.

  Thiên vương Lão Tử chỉ dựa vào lực lượng nhất linh luân ngăn chặn một kích hết sức của Long Hoan.

  Mọi người nhìn trợn mắt há hốc mồm. Bọn họ biết Long Hoan phát ra Sinh Sinh kiếm quyết bốn loại lực lượng siêu đáng sợ, có lẽ cao hơn ba mươi vạn quân lực lượng, nhưng bây giờ không đụng được một cọng lông của người này.

  Lực lượng nhất linh luân của người này sao mạnh quá vậy? Cường đại đến nỗi dễ dàng đỡ lực lượng ba mươi vạn quân.

  Quá rung động, kỳ dị, thật khó tin.

  Trần Lạc không nhúc nhích, không di chuyển một ưbơc. Trần Lạc bóp cổ Long Hoan, đứng yên.

  Long Hoan khó khăn phun ra mấy chữ:

  - Ngươi . . . Ngươi là ai?

  Trong giọng nói của Long Hoan tràn ngập kinh hoàng, khủng khiếp.

  - Vừa rồi ta đã nói sau này tên của ta trong du nhạc viên gọi là Thiên vương Lão Tử, ngươi không nhận cũng chẳng sao, hôm nay lão tử đánh đến khi nào ngươi nhận.

  Thanh như lôi, âm như điện, chấn màng tia mọi người ù vang. Trần Lạc giơ tay, ánh sáng tối tắm lóe lên trong lòng bàn tay. Trần Lạc không phát ra bất cứ linh quyết nào, đơn thuần là lực lượng. Một tay Trần Lạc chụp đầu Long Hoan, bùm một tiếng nhấn gã quỳ xuống đất.

  Ác Lang

  Liên tục mấy bàn tay xé nát huyễn tượng trận trên người Long Hoan, mặt thật lộ ra, vì gã bị Trần Lạc đè đầu đánh hộc máu nên không nhận ra mặt mũi.

  Đám đông đứng phía xa ngơ ngác nhìn, không ngờ chuyện sẽ đảo ngược như vậy, càng không trưởng tượng nổi người kia sẽ quái dị như vậy, lực lượng một linh luân khủng khiếp đến thế.

  Đám người Ác Lang, Diều Hâu, Thiên Cẩu, Hắc Sát, Bắc Đầu kinh hoàng nhìn nhau, năm người không hẹn mà cùng gật đầu sau đó phát ra linh lực. Bọn họ cùng lấy linh bảo ra, vận dụng linh quyết. Tuy năm người không có lực lượng biến dị nhưng cùng ra tay, năm linh quyết mỗi cái ẩn chứa bốn loại lực lượng gộp lại là hai mươi loại, cao đến bảy, tám chục vạn quân.

  Uy lực cực kỳ khủng bố.

  Trần Lạc xoay người lại, sải bước xông lên, hai tay vung, giang tay ra, giơ tay cào. Ánh sáng đen nở rộ chộp năm linh quyết, hai tay xoa.

  Răng rắc! Răng rắc! Răng rắc!

  Năm linh quyết cao đến bảy, tám chục vạn quân bị Trần Lạc bóp tan nát.

  Thấy hình ảnh đó, đám nữ đệ tử Hồ Ly, Diệp Nhị Nương cảm thấy da đầu tê dại. Năm người Ác Lang, Diều Hâu, Thiên Cẩu, Hắc Sát, Bắc Đầu công kích thì đứng ngây tại chỗ, sợ hồn vía lên mây. Bọn họ không dám ở lại đây, nhảy vọt lên định chạy trốn.

  Tiếng rống đầy uy lực, ánh sáng đen chợt lóe, đó là sư tử hổ báo chi hồn khổng lồ.
   
 11. emlahunu

  emlahunu Active Member

  Tham gia:
  13/9/16
  Bài viết:
  1.535
  Được thích:
  0
  BB Model:
  5000

  Click đọc truyện (open)
  Xuyên qua từng người.

  Năm người Ác Lang, Diều Hâu, Thiên Cẩu, Hắc Sát, Bắc Đầu nhảy lên bị chấn miệng mũi trào máu rớt xuống dưới. Những người khác thấy vậy không dám ở lại, cùng thúc giục lệnh bài rèn luyện định chạy trốn khỏi đây.

  Trần Lạc sải bước tới gần, súc địa thành thốn. Ánh sáng tối quanh thân hắn chợt nở tung, mặt đất rung rinh theo. Không biết từ đâu vọng ra tiếng trống trận.

  - Nếu các ngươi muốn chơi thì ta cùng các ngươi chơi đủ!

  ánh sáng nở rộ như tiếng sóng gầm. mấy trăm người tụ tập tại đây không hiểu ra sao, bọn họ cảm thấy lực lượng bao la mênh mông nhấn chìm mình, toàn thân run lên, miệng mồm chảy máu té xuống đất.

  Mấy trăm người, là mấy trăm người thế nhưng bị một chiêu Đại Hải Vô Lượng của Trần Lạc chấn miệng mũi chảy máu, linh hồn bị thương té nằm xuống đất. Đám người nữ đệ tử gia cố huyễn tượng trận hồ ly, Diệp Nhị Nương đứng phía xa kinh ngạc không nói nên lời.

  Tại đây, người tự xưng là Thiên vương Lão Tử đứng đó, vương Đứcuả cầu lửa tối tăm quanh thân từ khi nào hình thành vòng tròn khổng lồ. Vòng tròn chậm rãi quay phát ra thanh âm thương cổ bẻ gãy nghiền nát, tựa như vòng tuổi thời cổ đại chuyển động, mặt đất rung rinh.

  Đây thật sự là lực lượng nhất linh luân sao?

  Đám người nữ đệ tử gia cố huyễn tượng trận hồ ly, Diệp Nhị Nương ngạc nhiên, nín thở, vì hình ảnh trước mắt quá rung động, vượt sức tưởng tượng của bọn họ, không thể hiểu nổi.

  Thấy Thiên vương Lão Tử bỗng xoay người nhìn mình, nữ đệ tử gia cố huyễn tượng trận hồ ly sợ hãi người run rẩy. Không chỉ mình Hồ Ly, mọi người có mặt trừ Diệp Nhị Nương đều sợ muốn chết.

  Nữ đệ tử gia cố huyễn tượng trận hồ ly nổi lên can đảm, run run nói:

  - Ngươi . . . Ngươi muốn làm gì? Ta . . . Ta hôn ngươi . . . Tại ngươi . . . Tự từ chối . . . Không liên quan gì tới ta

  Trong giọng nói của Diệp Nhị Nương tràn ngập nghi ngờ:

  - Rốt cuộc ngươi là ai?

  Diệp Nhị Nương, nữ đệ tử gia cố huyễn tượng trận hồ ly có thể thể đứng là nhờ Trần Lạc cho phép. Oan có đầu nợ có chủ, Trần Lạc đánh người ta linh hồn bị thương, không thể ngưng tụ linh thức thì làm sao thúc giục lệnh bài rèn luyện được?

  Ai kêu Trần Lạc lên cột trụ hình phạt thì hắn cho kẻ đó lên đài. Trần Lạc kéo sáu người Long Hoan, Ác Lang, Diều Hâu, Thiên Cẩu, Hắc Sát, Bắc Đầu lên cột trụ hình phạt. Sáu người kinh hoàng ôm nhau, run cầm cầm sợ muốn chết.

  Trần Lạc nhìn sáu người Long Hoan, Ác Lang, Diều Hâu, Thiên Cẩu, Hắc Sát, Bắc Đầu, hắn chỉ nhìn, không nói không rằng. Trần Lạc mở cơ quan trên đài hình chữ nhật, trận tượng nhấp nháy, cột trụ hình phạt tỏa ánh sáng trắng. Huyễn tượng trận trên cơ thể sáu người Long Hoan, Ác Lang Diều Hâu, Thiên Cẩu, Hắc Sát, Bắc Đầu tan biến.

  Trần Lạc không nhìn sáu người Long Hoan, Ác Lang Diều Hâu, Thiên Cẩu, Hắc Sát, Bắc Đầu thêm giây nào, hắn lười xem. Trần Lạc lắc người rời đi.

  Mãi khi Trần Lạc biến mất thật lâu đám người nữ đệ tử gia cố huyễn tượng trận hồ ly, Diệp Nhị Nương mới thở hắt ra.

  - Cái tên đó rốt cuộc là ai? Từ khi nào học viên mới ra một người có sức mạnh kinh khủng vậy?

  - Lực lượng nhất linh luân sao lại cường đại đến thế? Thật khó tưởng tượng, vượt qua quy tắc lực lượng.

  - Tại sao khi linh luân của hắn vận chuyển phát ra thanh âm khủng bố vậy? Mặt đất còn bị chấn run rẩy.

  Diệp Nhị Nương nhắm mắt nhớ lại, nhỏ giọng nói:

  - Đó không phải thanh âm mà là một loại dao động lực lượng, nhưng không biết là lực lượng gì khi vận chuyển thì dao động khiến mặt đất run rẩy.

  Diệp Nhị Nương nhớ lại dao động vừa rồi, cái loại dao động đó cho người cảm giác rất cổ xưa, nguyên thủy, già nau như vòng tuổi thời đại, nguyên thủy như thiên địa gắn liền.

  Hôm sau chuyện xảy ra vào buổi tối trong du nhạc viên lan khắp Trung Ương học phủ.

  Nghe nói một học viên mới tự xưng là Thiên vương Lão Tử đêm khuya xuất hiện trong du nhạc viên, vụ việc bắt đầu từ trò chơi long phượng hí châu. Thiên vương Lão Tử một chiêu đánh tan ba phòng ngự trận của Hồ Ly, nàng hiến hôn nhưng bị từ chối. Thiên vương Lão Tử làm trái quy tắc bị vây công, Hồ Ly vì giải cứu hắn nên đòi hôn nữa nhưng lại bị từ chối.

  Đây không phải trọng điểm mọi người chú ý. Quan trọng là người tự xưng Thiên vương Lão Tử dựa vào lực lượng nhất linh luân tiêu diệt Long Hoan ngay, tiếng hổ gầm đánh bẹp năm kẻ hung ác Ác Lang, Diều Hâu, Thiên Cẩu, Hắc Sát, Bắc Đầu. Một vô lượng chi hồn đánh gục mấy trăm người.

  Đây là sự thật sao?

  Khi tin đồn nổi lên không ai tin tưởng điều đó, bởi vì nó quá khoa trương, căn bản không phù hợp quy tắc tu hành, quy tắc lực lượng. Một linh luân không thể nào cường đại như thế. Nhưng mấy trăm người có mặt, tất cả bảo đảm đó là sự thật. Vụ việc trở nên quái dị, kinh động cao tầng Trung Ương học phủ. Cao tầng bốn đại viện lập tức triệu tập học viên mới trong viện của mình điều tra, không chỉ bốn đại viện mà cao tầng Long Xà viện cũng ra mặt. Long Xà viện chỉ có năm học viên mới, điều tra rất dễ. Nhưng Long Xà viện hỏi người nào cũng bảo không phải mình, vậy làm sao? Dò xét linh hải? Trong năm học viên mới có hai người là không thể tùy tiện điều tra linh hải, nếu không thì hậu quả rất nghiêm trọng. Một người là Mỹ U U, người kia là Trần Lạc.

  Khi phó viện trưởng vương Đức hỏi thì Mỹ U U tỏ vẻ mình không làm. Trần Lạc nói hắn mở tử hải, linh hải chết thì làm sao mở linh luân gì. Lời hai ngời nói là thật hay giả thì phó viện trưởng vương Đức chịu thua.

  Phó viện trưởng vương Đức không thể phán đoán, chứ làm sao bây giờ? Tra xét sao? Nói thật, vương Đức không dám, vì vậy chuyện đành gác lại đây.

  Không chỉ hai đệ tử Long Xà viện là không thể tùy tiện điều tra linh hải, bốn đại viện đều có vài đệ tử tương tự. Nguyên nhân cụ thể như thế nào không biết, bọn họ toàn là tiểu nhân vật không nổi tiếng, không có tên trên danh sách thí luyện Trung Ương học phủ. Chuyện này làm học viên khác rất tò mò, không biết chuyện gì. Một số đệ tử cũ thì đã thói quen, vì bọn họ biết không phải mỗi người thích nổi bật, người có thân phận càng lớn càng thích điệu thấp, mỗi năm đều tồn tại loại người này.

  Có người nói chỉ khi vào Trung Ương học phủ ngươi mới phát hiện thì ra trên thế giới có nhiều thiên tài đến vậy.

  Nếu tin đồn là sự thật, người tự xưng Thiên vương Lão Tử có nhất linh luân khủng bố đến thế thì sẽ là biến thái nhất trong đám biến thái năm nay. Nghe nói khi sự việc lộ ra, đêm hôm sau tám mươi phần trăm đệ tử Trung Ương học phủ ùa vào du nhạc viên. Những nhân vật phong vân từng để lại chiến tích kiêu ngạo trong du nhạc viên đều lộ mặt, mọi người muốn thấy có biến thái tồn tại thật không. Đáng tiếc đợi một ngày, đợi hai ngày, đợi lâu nửa tháng nhưng Thiên vương Lão Tử không xuất hiện.
   
 12. emlahunu

  emlahunu Active Member

  Tham gia:
  13/9/16
  Bài viết:
  1.535
  Được thích:
  0
  BB Model:
  5000

  Click đọc truyện (open)
  Đã qua một tháng từ lúc khai giảng, ban ngày Trần Lạc đọc sách, buổi tối tu luyện. Trước kia mỗi ngày Trần Lạc đọc khoảng năm trăm quyển sách thủy tinh, sau này lượng đọc sách dần tăng lên ngày càng nhiều hơn. Một tháng sau Trần Lạc đọc gần bốn vạn quyển sách thủy tinh, dù là sách gì, loại hình gì, lĩnh vực gì, chỉ cần là sách thì Trần Lạc sẽ gặm. Từ sau khi ký kết khế ước vô danh, trí tuệ mở rộng, trí nhớ của Trần Lạc rất siêu, sách nào hắn đọc lướt qua là sẽ in vào đầu.

  Mục đích Trần Lạc vào Trung Ương học phủ chỉ vì hoàn thành nguyện vọng của sư phụ, tìm ra bí mật ẩn thế giới giấu trong này.

  Trần Lạc không biết bí mật đó là gì, ẩn giấu ở đâu.

  Tìm lung tung không phải cách, con đường duy nhất trước mắt Trần Lạc là đọc sách, phong phú tri thức của mình. Chỉ khi hiểu biết nhiều hơn về Trung Ương học phủ thì Trần Lạc mới hiểu biết nhiều, phong đoán ở đâu thích hợp giấu bí mật. Chỉ khi Trần Lạc hiểu biết nhiều về thế giới mới phỏng đoán ra bí mật lớn nhất thế giới này là linh hồn.

  Đọc sách giúp người yên tĩnh, cũng tăng sự tu dưỡng.

  Câu này đúng thật, ít nhất Trần Lạc đọc sách một tháng, hắn vốn khá đẹp trai nhưng trước kia cho người cảm giác âm u, giờ thì dịu dàng hơn, như thư sinh nho nhã.

  Trần Lạc đọc sách nhưng làm mấy chỉ đạo viên trong Tàng Thư tháp buồn bực chết. Đặc biệt là Vân Phàm, thật tình nàng không nghĩ ra Trần Lạc đang làm cái gì, muốn làm gì. Có ai đọc sách chỉ xem tên và giới thiệu không? Đọc một quyển lại đổi một quyển sách thủy tinh, mỗi ngày đều vậy. Nhưng người ta giao tiền, cũng không phá hỏng quyển sách thủy tinh, đọc xong trả lại chỗ y như cũ, những người khác cũng không thể nói cái gì.

  - Các ngươi nói xem hôm nay tên kia sẽ đọc bao nhiêu quyển sách? Ta cá là một ngàn hai trăm quyển.

  - Ta cá một ngàn ba trăm quyển.

  - Ta cá một ngàn bốn trăm quyển.

  Mấy chỉ đạo viên trong Tàng Thư tháp từ vài ngày trước đã bày trò cá cược mỗi ngày lượng đọc sách của Trần Lạc là bao nhiêu.

  - Vân Phàm thì sao?

  Vân Phàm đang sửa sang lại báo cáo bút ký, nghe mấy chỉ đạo viên hỏi mình thì lắc đầu.

  Vân Phàm nói:

  - Ta không cá cược.

  Vân Phàm nói xong nhìn thiếu niên áo lam ngồi bên cạnh giá sách, rối rắm tới bây giờ bản thân nàng đã chết lặng. Vân Phàm mệt mỏi phải suy nghĩ xem thiếu niên áo lam đang làm gì. Vốn Vân Phàm có ý tốt hỏi thiếu niên áo lam cần giúp gì không, kết quả bị người ta từ chối ba, bốn lần, còn tỏ vẻ mất kiên nhẫn. Thật là, loại người gì vậy?

  - Ha ha ha ha ha ha! Mọi người trò chuyện về gì mà vui vậy?

  Sáng sớm các chỉ đạo viên Tàng Thư tháp đều đến, hôm nay tới lượt Lý Đoan trực nên gã cũng có mặt.

  - Chúng ta đang cá cược xem hôm nay tên kia đọc bao nhiêu quyển sách. Lý Đoan, ngươi chơi không?

  - Là ai?

  - Thì là cái tên chỉ đọc giới thiệu và tên sách, mỗi ngày xem rất nhiều sách.

  - Là hắn sao?

  Sáng sớm chưa có bao nhiêu đệ tử đến tầng một Tàng Thư tháp, Lý Đoan liếc qua liền thấy thiếu niên áo lam bên giá sách đang đọc sách.

  Lý Đoan nói:

  - Đang muốn thảo luận chuyện này với các ngươi. Ta suy nghĩ hai ngày nay, vì không ảnh hưởng trật tự bình thường của Tàng Thư tháp chúng ta, quyết định đuổi hắn ra ngoài.

  - Đuổi đi? Tại sao?

  Vân Phàm ngẩn ra, nghi hoặc hỏi:

  - Hắn chỉ đọc sách, đọc xong sẽ trả sách về chỗ cũ, không ảnh hưởng bạn học khác đọc sách, hắn làm gì ảnh hưởng trật tự bình thường của Tàng Thư tháp?

  Các chỉ đạo viên gật gù đồng ý. Dù sao người ta bỏ tiền ra, không làm gì ảnh hưởng đến người khác, người ta đọc sách xem tên hay giới thiệu thì kệ hắn.

  - Các ngươi suy nghĩ quá đơn giản.

  Lý Đoan chỉ huy chương trước ngực mình, chậm rãi nói:

  - Hắn chỉ đọc tên và giới thiệu sách, cầm một quyển bắt rồi buông, nếu bị đệ tử khác nhìn thấy, biết là thói quen quái đản của hắn thì thôi, lỡ không biết còn tưởng là chỉ đạo viên chúng ta không tròn trách nhiệm. Chẳng lẽ hai ngày nay các ngươi không bị bạn học khác hỏi lý do sao?

  Chỉ đạo viên khác nhìn nhau, lên tiếng:

  - Ngươi không nói ta không nhận ra điều này. Từ khi tên kia đến cứ ba, năm ngày sẽ có bạn học qua đây kêu chúng ta chạy tới xem có giúp gì được hắn không. Ta giải thích nguyên nhân, hình như các bạn học không tin.

  - Nhưng không thể vì lý do này đuổi hắn đi.

  Tuy Vân Phàm không thích thiếu niên áo lam quái dị nhưng cũng không ghét. Nói câu công bằng, nếu chỉ vì lý do này mà đuổi người ta thì không hợp.

  - Vân Phàm, nàng nên biết mỗi cách một đoạn thời gian quản lsy viên Tàng Thư tháp sẽ đến tuần tra, nếu bị quản lý viên nhìn thấy hắn sẽ cho rằng chỉ đạo viên chúng ta làm biếng, sẽ bị trừ điểm.

  Nghe Lý Đoan nói xong mấy chỉ đạo viên khác nhận ra sự nghiêm trọng, bọn họ bàn bạc với nhau xong đều đồng ý đuổi thiếu niên áo lam đi. Tuy Vân Phàm phản đối nhưng một mình cô độc, thiểu số chỉ có thể phục tùng đa số. Bàn bạc xong năm chỉ đạo viên đi qua.

  - Chúng ta là chỉ đạo viên của Tàng Thư tháp, làm phiền ngươi đi cùng chúng ta một chút.

  Trần Lạc đang chìm trong biển sách, nghe thanh âm nhưng không ngẩng đầu lên, vẫn dùng linh thức đọc.

  Trần Lạc thuận miệng hỏi:

  - Có chuyện gì?

  - Bạn học, làm phiền ngươi ngẩng đầu lên nói chuyện.

  Thái độ của thiếu niên áo lam luôn khiến Lý Đoan khó chịu. Lý Đoan là một trung cấp luyện bảo sư, gã luôn cao hơn người một bậc. Lý Đoan là chỉ đạo viên càng nhận ánh mắt tôn sùng từ bạn học khác, vì chỉ đạo viên Tàng Thư tháp nghĩa là tri thức rất phong phú.

  Trần Lạc mặc kệ Lý Đoan, tiếp tục đọc sách.

  - Bạn học, chúng ta đang nói chuyện với ngươi.

  Trần Lạc đọc xong quyển sách thủy tinh, nhân thời gian đổi sách chịu bỏ công giương mi mắt nhìn đám người Lý Đoan, Vân Phàm.

  Trần Lạc hỏi:

  - Có chuyện gì?

  Trần Lạc vừa nói chuyện cầm lấy một quyển sách tiếp tục đọc.

  Lý Đoan gằn giọng:

  - Bạn học, thái độ của ngươi hình như không lễ phép?

  Trần Lạc thu về linh thức, ngẩng đầu lên, đôi mắt sâu thẳm như trời đêm không sao, cô tịch.

  - Là vầy, ngươi đã ảnh hưởng đến trật tự bình thường của Tàng Thư tháp chúng ta, theo quy định quản lý ngươi không thể tiếp tục ở lại đây đọc sách, làm phiền ngươi đi đi.

  Trần Lạc nhướng mày hỏi:

  - Ta ảnh hưởng trật tự bình thường của Tàng Thư tháp như thế nào?

  - Quy định quản lý thứ bốn mươi sáu của Tàng Thư tháp, bất cứ đệ tử nào không được tùy ý thay đổi sách.

  Nghe Lý Đoan nói câu này biểu tình các chỉ đạo viên khác hơi kỳ kỳ. Bọn họ biết trong quy định quản lý không có quy định này, nhưng nếu nói sợ ảnh hưởng hình tượng chỉ đạo viên nên đuổi người ta đi thì không thích hợp, nên Vân Phàm mới nói xạo. Bình thường những quy định quản lý trừ chỉ đạo viên đọc thuộc lòng ra đệ tử khác sẽ không xem. Sự thật đúng là vậy, nhưng Trần Lạc không còn là Trần Lạc của một tháng trước. Nếu ngươi nghĩ đem mấy quy định đó ra có thể hù sợ hắn thì ngươi sai mười phần mười.
   
 13. emlahunu

  emlahunu Active Member

  Tham gia:
  13/9/16
  Bài viết:
  1.535
  Được thích:
  0
  BB Model:
  5000

  Click đọc truyện (open)
  Trần Lạc nhìn Lý Đoan chằm chằm, lạnh lùng hỏi:

  - Ngươi xác định?

  Lý Đoan mỉm cười nói:

  - Ta vô cùng khẳng định, vì vậy mời ngươi rời đi.

  - Nhưng sao ta nhớ quy định điều thứ bốn mươi sáu không phải thế, là ngươi nhớ lầm hay ta?

  Nghe thiếu niên áo lam hỏi ngược lại làm Lý Đoan thầm nghi ngờ, hay hắn đã đọc qua quy định? Lý Đoan rất bình tĩnh, lôi ra nhiều quy định quản lý. Nếu là người khác thì đã bị hù, tiếc rằng Lý Đoan chọn sai người để gây hấn.

  - Ta có làm trái quy định hay không chính ta rõ ràng, các ngươi đi đi, đừng quấy rầy ta.

  Trần Lạc nói xong lại đổi quyển sách thủy tinh khác đọc tiếp.

  Thấy Trần Lạc cứng cổ, Lý Đoan gằn giọng:

  - Bạn học, xin ngươi tự trọng, nếu không . . .

  Lý Đoan mới lên tiếng thì Trần Lạc từ bình tĩnh trở nên sắc bén ném một câu:

  - Ta đến Tàng Thư tháp ngày thứ nhất đã đọc hết quy định quản lý, đừng lấy mớ quy định đó ra lừa bịp ta, cút xéo.

  Đọc sách khiến người trầm tĩnh, nhưng chỉ có thế, sẽ không thay đổi tính cách cá nhân. Người quen Trần Lạc đều biết tên này nóng tính, tĩnh thì như nước, động thì như lửa, trong xương chất chứa sự hung ác. Khi Trần Lạc đãn ổi khùng là hai chữ an tĩnh nhờ đọc sách sẽ bị vứt ra xa. Trần Lạc quát, năm chỉ đạo viên biến sắc mặt. Bọn họ không thể ngờ cái tên nhìn như thư sinh yếu đuối đột nhiên nổi giận. Đặc biệt là Vân Phàm, nàng quan sát thiếu niên áo lam rất lâu, bắt đầu từ ngày thứ nhất. Lý Đoan luôn cho rằng thiếu niên áo lam là người không giỏi ăn nói, tính tình dịu dàng nhưng sao bây giờ dễ nổi nóng vậy?

  - Ngươi - Nói - Cái - Gì!

  Mặt Lý Đoan xanh mét, từ khi gã vào Trung Ương học phủ đây là lần đầu tiên bị người quát trước mặt bảo cút xéo, đối phương còn là học viên mới, hỏi sao gã không tức? Vân Phàm vốn định đứng ra khuyên nhưng nàng chưa kịp nói Trần Lạc bỗng đứng bật ậy, kéo vai Lý Đoan xách tới trước mặt. Lý Đoan chỉ là luyện đan sư, không có sức chiến đấu, cùng lắm là gia cố mấy trận pháp chơi. Lý Đoan bị Trần Lạc lôi đi, không thể giãy thoát.

  Lý Đoan tức giận quát:

  - Ngươi làm cái gì? Ta cảnh cáo ngươi, thả tẩ!

  Trần Lạc thờ ơ như không ngeh thấy, kéo Lý Đoan xềnh xệch tới trướ quầy. Quầy Tàng Thư tháp là nơi chỉ đạo viên ngồi bên trong nhận đệ tử đặt câu hỏi, cũng là nơi bọn họ làm việc. Trần Lạc đi ra, lấy quyển sách thủy tinh xếp hàng thứ nhất đặt trước bàn, tay thả Lý Đoan ra.

  Trần Lạc chỉ vào Lý Đoan, quát:

  - Quy định quản lý Tàng Thư tháp có tổng cộng bảy trăm sáu mươi lăm cái, lấy linh thức của ngươi ra nói cho ta nghe đã làm trái quy định nào?

  Tuy bây giờ là sáng sớm, trong Tàng Thư tháp không có nhiều Tàng Thư tháp nhưng cũng không ít. Thấy trước quầy có cãi nhau, đám đệ tử không hiểu gì giương mắt nhìn qua. Các chỉ đạo viên Vân Phàm bị hành động đột ngột của Trần Lạc hù sợ, bọn họ không thể ngờ bạn học nhìn như thư sinh yếu đuối, mảnh khảnh, cho người cảm giác dịu dàng sẽ hành động càn quấy như vậy.

  - Nói ta làm trái quy định qunả lý đúng không? Trái điều nào, chỉ ra cho ta!

  Đối diện Trần Lạc sắc bén chất vấn, Lý Đoan đứng đó, mặt sè xanh mét khó coi, không biết nên đáp lại ra sao. Lý Đoan vốn tưởng nâng ra quy phạm quản lý là có thể hù sợ Trần Lạc, nhưng đó chỉ là gã nghĩ. Lý Đoan không biết Trần Lạc chưa bao giờ là người tốt tính, càng không phải loại dễ ăn hiếp. Nếu ngươi không thân thiện với Trần Lạc, lần đầu hắn sẽ lơ ngươi, lần hai cũng vậy. Nhưng khi Trần Lạc mất hết kiên nhẫn vậy hắn sẽ không nhân nhượng nữa. Mấy chỉ đạo viên khác đều biết rõ cử động của Trần Lạc hơi quái nhưng chỉ có thế, chưa từng làm trái quy định Tàng Thư tháp. Lý Đoan thấy nhiều đệ tử bu lại, gã không muốn mất mặt, hít sâu cố gắng bình tĩnh.

  Tàng Thư tháp nói:

  - Trừ khi ngươi vào tháp làm theo ý mình, tùy ý lật xem sách. Chỉ đạo viên chúng ta có ý tốt hỏi ngươi cần giúp đỡ không thì ngươi phớt lờ, vẫn tùy ý làm bậy.

  Lý Đoan có thể làm chỉ đạo viên đương nhiên có chút tài, quy tắc không đè được Trần Lạc thì bắt đầu chỉ trích thái độ hành động của hắn.

  - Ta đọc sách kệ ta, liên quan gì ngươi?

  Lý Đoan nghẹn lời:

  - Ngươi . . .!

  Lý Đoan tức giận ngứa răng, nói:

  - Tàng Thư tháp là nơi đọc sách, không phải chỗ cho ngươi tùy ý lật xem. Hành động của ngươi ảnh hưởng nghiêm trọng đến trật tự bình thường của Tàng Thư tháp, là chỉ đạo viên, ta có tư cách đuổi ngươi đi.

  - Sao ngươi cho rằng ta không xem sách?

  - Hừ! Còn cố cãi?

  Lý Đoan cắn chặt Trần Lạc nói xạo:

  - Mỗi lần ngươi vào tháp chỉ xem tên và giới thiệu sách rồi đặt trở lại, không cần ta nói mọi người đều biết, ngươi dám không thừa nhận?

  - Ta đọc tên và giới thiệu sách liên quan gì ngươi? Quy tắc quản lý cho diều lệ nào không cho phép xem như vậy?

  Lý Đoan lên tiếng:

  - Quy tắc quản lý . . .

  Trần Lạc cắt ngang:

  - Ta hỏi ngươi là quy tắc quản lý có nhắc đến không?

  Lý Đoan há mồm, Trần Lạc lại đánh gãy.

  Khí thế Trần Lạc hùng hổ chất vấn:

  - Có hay không?

  Lý Đoan không biết nên đáp lại thế nào.

  - Có không!?

  Bị Trần Lạc ép hỏi, biểu tình của Lý Đoan cực kỳ khó xem.

  Lý Đoan thở nặng nề, cắn răng đáp:

  - Không có!

  - Nếu đã không có thì ngươi lảm nhảm cái gì?

  Trần Lạc nổi giận, khí thế mạnh mẽ. Nên biết lúc còn nhỏ Trần Lạc dùng trận pháp khắc địch, trước tiên khiêu chiến ma thú rồi trận tháp, chín trăm thiên tài của Trung Ương học phủ, đánh chạy mấy chục lão sư Trung Ương học phủ. Trần Lạc còn đấu với vu sư quang minh của Quang Minh điện. Bây giờ Trần Lạc ngưng tụ ra tồn tại bá đạo như vô thượng thuần dương đại nhật linh nguyên, nên khi hắn giận thì áp lực cường đại cực kỳ bá đạo đè ép Lý Đoan nín thở.

  Đám đông bàn tán xôn xao:

  - Chỉ đạo viên này bị gì vậy? Người ta bỏ tiền vào tháp đọc sách, người ta đọc tên sách hay giới thiệu thì kệ người ta. Chỉ cần không ảnh hưởng đến người khác, dù người ta có ngủ tại đây cũng liên quan gì ngươi?

  - Đúng vậy! Ta thấy đám chỉ đạo viên đều bị chiều hư, bình thường hỏi vấn đề ai nấy hĩnh mũi ngước mặt nhìn đời, không biết còn tưởng bọn họ đều là đại sư bác học đến từ Thánh thành.

  Nhiều người rất biết điều, có người chỉ trích đám chỉ đạo viên. Nhìn thấy mọi người xì xầm, đám chỉ đạo viên biểu tình cực kỳ khó xem. Đặc biệt là Lý Đoan, gã tức giận siết chặt hai tay. Lý Đoan hít thở nặng nề, cảm thấy nhục nhã vô cùng. Vân Phàm đứng bên cạnh lo lắng Trần Lạc, Lý Đoan đánh nhau, vội đứng racna.

  Vân Phàm cố gắng dịu dàng nói:

  - Bạn học này xin đừng hiểu lầm, chỉ đạo viên chúng ta không cố ý nhằm vào ngươi, hành động của ngươi không làm trái quy tắc của Tàng Thư tháp. Hôm nay Lý Đoan học trưởng ekeu ngươi đi là muốn nói chuyện, bởi vì ngươi xem sách quá nhanh dễ khiến hiểu lầm. Đặc biệt là đối với chỉ đạo viên chúng ta, nếu quản lsy viên Tàng Thư tháp tuần tra thấy ngươi lật sách sẽ cho rằng chỉ đạo viên chúng ta lười biếng.
   
 14. emlahunu

  emlahunu Active Member

  Tham gia:
  13/9/16
  Bài viết:
  1.535
  Được thích:
  0
  BB Model:
  5000

  Click đọc truyện (open)
  Vân Phàm nhẹ nhàng nói:

  - Vậy thì điểm của chỉ đạo viên chúng ta sẽ bị trừ rất nhiều. Chúng ta không có ý gì khác, chỉ mong ngươi thông cảm một chút, nếu . . . Ta nói là nếu, nếu như ngươi muốn nghiên cứu tư liệu gì thì đừng ngại hỏi chỉ đạo viên chúng ta, vậy thì ngươi cũng không cần lật xem từng quyển sách đúng không?

  - Ta đã nói là ta không có vấn đề gì, chỉ đang đọc sách.

  Trần Lạc lười cãi, xoay người đi đọc sách tiếp.

  Lý Đoan đứng bên cạnh lên tiếng trách móc:

  - Ngươi nói vậy là sao? Ngươi tùy ý lật sách là cố ý khiến chỉ đạo viên chúng ta bị trừ điểm đúng không?

  Trần Lạc lờ Lý Đoan đi như không ngeh thấy.

  - Nếu ngươi có vấn đề gì cứ hỏi chúng ta, nếu không có mà tùy ý lật sách thì rõ ràng là cố tình gây sự!

  Trần Lạc không dừng bước, thuận miệng nói:

  - Các ngươi không giải quyết được vấn đề của ta, cũng không cần các ngươi giải quyết.

  Nói gì mà vấn đề hắn không giải quyết được?

  Trần Lạc thuận miệng nói như đâm vào tổ ong vò vẽ, mười chỉ đạo viên trong Tàng Thư tháp đều là bác học đa tài, nếu không đã chẳng là chỉ đạo viên. Bây giờ Trần Lạc nói bọn họ không giải quyết được vến đề của hắn? Không thể nhịn, tuyệt đối không nhịn được. Trừ Vân Phàm ra các chỉ đạo viên chạy tới ngăn cản Trần Lạc.

  - Vẫn chưa chịu thôi?

  Trần Lạc đứng yên, nhíu chặt mày tràn ngập tức giận, đôi mắt sâu thẳm nhìn quét từng người, ánh mắt lạnh lùng như đao phong xẹt qua từng tấc khuôn mặt.

  Trần Lạc gật đầu, nói:

  - Tốt, nếu các ngươi cho rằng mình có khả năng thì giải đáp vài câu của ta đi.

  - Vạn năm xưa nay thời địa băng hỏa thứ bảy, tọa kỵ của Đại Ma Nham tướng quân, Hắc Yên Mã từng ăn một loại dị vật. Dị vật này khiến Hắc Yên Mã phát cuồng, sau khi cuồng thi sức mạnh rất lớn. Ta muốn biết sau khi Hắc Yên Mã phát cuồng có lực lượng lớn cỡ nào.

  - Cái này . . .

  Đám chỉ đạo viên với Lý Đoan dẫn đầu đều ngơ ngẩn. Theo trí thức của bọn họ chỉ biết Ma NHam tướng quân có một tọa kỵ lợi hại, còn về tọa kỵ ăn dị vật gì phát cuồng, có lực lượng lớn bao nhiêu thì không ai biết. Trần Lạc liên tục hỏi ba vấn đề, đám chỉ đạo viên Lý Đoan câm miệng.

  - Chẳng phải các ngươi nói kêu ta có vấn đề thì hỏi các ngươi sao? Hiện tại ta nhưng tại sao các ngươi không đáp?

  Trần Lạc chỉ vào huy chương chỉ đạo viên trước ngực Lý Đoan, nói:

  - Ngươi tự xưng mình là chỉ đạo viên, hãy chỉ đạo ta đi?

  Lý Đoan bị chỉ kiềm không được lùi ba bước, mặt xanh mét.

  Vân Phàm đứng ra giải thích rằng:

  - Bạn học này, vấn đè ngươi hỏi không rõ ràng, trong sách không ghi rõ. Chỉ đạo viên chúng ta không thể cho ngươi đáp án nhưng có thể đề cử ngươi đọc sách liên quan.

  - Nếu đã không thể cho ta đáp án thì hỏi các ngươi làm chi? Ta có mắt, có linh thức, ta muốn tìm hiểu cái gì tự mình xem là được. Tại sao ta phải hỏi chỉ đạo viên các ngươi?

  Môi Vân Phàm mấp máy muốn nói lại thôi, không thể phản bác.

  Vân Phàm cắn răng nói:

  - Ba vấn đề ngươi nhắc đến ta đề nghị ngươi xem lịch sử Ma Nham tướng quân, linh thú Hắc Yên Mã . . .

  Vân Phàm một hơi đọc hơn năm mươi quyển sách.

  - Không cần nàng ngươi đề cử, ta đã xem xong rồi.

  Đã xem xong? Khi nào? Từ khi thiếu niên áo lam vào Tàng Thư tháp luôn lật xem đổi quyển sách thủy tinh, chưa từng thấy hắn đọc. Hơn năm mươi quyển quyển sách thủy tinh đọc hết cần một tháng, dù linh thức cường đại đến mấy cũng cần nửa tháng.

  - Ngươi nói bậy, ngươi không hề đọc!

  Lý Đoan đứng ra, hướn hở bắt chặt điểm yếu của Trần Lạc.

  Lý Đoan chất vấn:

  - Từ sau khi ngươi vào Tàng Thư tháp luôn lật xem đổi quyển sách thủy tinh, ngươi chỉ đọc tên và giới thiệu sách . . .

  Trần Lạc ngắt lời Lý Đoan:

  - Con mắt nào của ngươi thấy ta chỉ đọc tên và giản giới sách? Làm sao ngươi biết ta đã đọc hay chưa?

  - Ngươi cầm một quyển sách nhìn một cái tiếp đó lại thay đổi, cứ thế lặp lại mà dám nói là ngươi đọc mỗi quyển sách?

  Trần Lạc thản nhiên nói:

  - Ta dám nói ta đã đọc tất cả sách.

  - Buồn cười quá!

  Lý Đoan lạnh lùng cười:

  - Chính ta đây đọc một quyển sách còn cần một ngày, không lẽ ngươi liếc sơ đã đọc xong sách sao? Không ai có linh thức mạnh đến mức đó.

  - Về linh thức thì ngươi biết bao nhiêu?

  Trần Lạc khinh cuồng, kiêu căng, khinh cuồng đến từ tự tin, kiêu căng vì tức giận.

  - Ngươi là ngươi, ta là ta, ngươi không được không có nghĩa là ta không thể thể.

  Lý Đoan cắn răng mỉa mai:

  - Thật là cuồng vọng tự đại, không biết trời cao đất rộng!

  Mặt Lý Đoan dữ tợn, quát to:

  - Ngươi nói mình đã đọc qua vậy ngươi dám trả lời ba vấn đề của ta không?

  Vì lấy lại mặt mũi, Lý Đoan không đợi Trần Lạc nói đã nêu ba vấn đề, tỏ rõ có thể tìm thấy đáp án trong sách.

  Vân Phàm đứng nghe ba vấn đề của Lý Đoan, biết là gã cố ý làm khó dễ đối phương. Đúng là ba vấn đề có đáp án trong sách, nhưng những quyển sách này ít được đẻ ý, từ khi Vân Phàm làm chỉ đạo viên chưa từng thấy có bạn học nào sẽ đọc loại sách đó, không một người nào, vì chúng không có tác dụng cho tu luyện.

  Lý Đoan khí thế hùng hổ gắt hỏi:

  - Nói đi, không phải ngươi khoác lác mình từng đọc sao? Tại sao không đáp?

  Thấy Trần Lạc không hé môi, Lý Đoan càng dữ tợn đe dọa:

  - Nếu hôm nay ngươi không trả lời được thì phải dập đầu xin lỗi ta.

  Mọi người đều biết Lý Đoan rất giận, Vân Phàm bước ra khuyên gã đừng quá đáng. Bất đắc dĩ Lý Đoan đã giận run người, không thèm nghe.

  Trần Lạc nhìn Lý Đoan, mặt không biểu tình:

  - Nếu ta đáp được thì ngươi làm sao?

  Lý Đoan gào thét:

  - Nếu ngươi đáp được thì ta sẽ dập đầu xin lỗi ngươi được chưa? Ngươi có dám không?

  - Ta không nhận lạy.

  Trần Lạc nói rồi xoay người đi hướng giá sách:

  - Không cần dập đầu xin lỗi, cho ta tát ngươi mười cái là được, sau đó lăn ra khỏi Tàng Thư tháp.

  Lý Đoan nêu ba vấn đề nhìn như bình thường nhưng ẩn chứa huyền cơ. Vấn đề thứ nhất, Hoàng Túc Thảo là loại tài nguyên gì? Câu thứ hai, điều ước quang minh và hắc ám thứ ba trăm bốn mươi bảy là cái gì? Câu thứ ba, vạn năm xưa nay thời đại lục quang huy thứ sáu, doanh trưởng Hổ Khiếu doanh quân đoàn Vân Phong là ai?

  Khi Lý Đoan đặt ba câu hỏi thì mọi người có mặt bao gồm chỉ đạo viên, đệ tử đến đọc sách đều khẳng định Trần Lạc sẽ thua, vì ba câu hỏi này nguyên Trung Ương học phủ không ai đưa ra đáp án chính xác.

  Hoàng Trúc Thảo là cái gì?

  Mọi người biết Hoàng Trúc Thảo là loại tài nguyên tu hành, còn là tài nguyên gì thì không biết. Trên thế giới có nhiều tài nguyên tu hành không đếm xuể, chỉ tính số chữ ghi chép đã nhiều đến ức vạn, ai rảnh đi xem mấy thứ này?Dù là một ít luyện đan sư, luyện bảo sư cũng chỉ nhớ vài tài nguyên thường hay dùng, những tài nguyên ít để ý thì không ai thèm nhớ, thậm chí không nhìn. Trong Tàng Thư tháp có hơn một vạn quyển 'tài nguyên bảo chí', bên trong ghi lại ức vạn tài nguyên.
   
 15. emlahunu

  emlahunu Active Member

  Tham gia:
  13/9/16
  Bài viết:
  1.535
  Được thích:
  0
  BB Model:
  5000

  Click đọc truyện (open)
  Là hơn một vạn quyển sách thủy tinh! Không biết đọc bao nhiêu năm mới hết, xem xong chưa căchs nhớ. Vì vậy trừ phi may mắn, trùng hợp thấy ghi chép về học đồ trong 'tài nguyên bảo chí', nhưng xác suất quá thấp, một phần trăm ức vận đâu có dễ.

  Trừ vấn đề thứ nhất ra câu thứ hai càng khó gặm. Điều ước quang minh và hắc ám nhiều cỡ mấy vạn, đệ tử bình thường ai rảnh đọc nó? Câu thứ ba, thời đại quang huy thứ sáu vạn năm xưa nay là thời đại chiến tranh, không biết có bao nhiêu quân đoàn. Vân Phong quân đoàn không nổi tiếng, bọn họ chưa từng nghe qua. Dù là quân đoàn nổi tiếng, bên trong quân đoàn có rất nhiều quân doanh, ai rảnh chú ý đến doanh trưởng Hổ Khiếu doanh gì đó?

  Thua chắc.

  Đệ tử áo xanh này thua chắc rồi.

  Lần này thiếu niên áo lam phải dập đầu xin lỗi Lý Đoan, chắc chắn.

  Vân Phàm là thiếu nữ lương thiện, nàng không muốn thấy sự việc gay gắt đến tận đây.

  Vân Phàm nói:

  - Lý Đoan học trưởng, ta thấy hay là thôi . . .

  Lý Đoan cắt ngang lời Vân Phàm, hừ lạnh một tiếng:

  - Vân Phàm, mới rồi nàng cũng thấy hắn nhục nhã ta và chỉ đạo viên chúng ta như thế nào. Nếu hôm nay không cho hắn biết mùi thì hắn sẽ không rõ mình có mấy cân lượng.

  Vân Phàm định khuyên thêm nhưng bị chỉ đạo viên khác ngăn cản, có vẻ câu hỏi vừa rồi của Trần Lạc đã chọc giận bọn họ.

  - Hừ!

  Thấy thiếu niên áo lam đi hướng giá sách, Lý Đoan trào phúng, khinh thường nói:

  - Nếu không đáp được thì hãy dập đầu xin lỗi ta, chẳng phải ngươi khoác lác bảo mình đã đọc mấy quyển sách này sao? Có phải là không đáp được? Sao, muốn tra tìm ngay bây giờ? Hôm nay Lý Đoan ta cho ngươi một cơ hội, mặc ngươi tùy tiện tra duyệt, một ngày đủ không? Nếu không đủ thì ta cho ngươi hai ngày, hai ngày không đủ thì ta cho ngươi mười ngày. Không phải ta xem thường ngươi, dù cho ngươi mười ngày, nửa năm, mười năm cũng không tra ra đáp án ba câu hỏi kia.

  Thiếu niên áo lam đang làm gì?

  Vân Phàm nhìn thiếu niên áo lam bước nhanh xuyên qua các kệ sách, chọn một quyển sách thủy tinh từ các giá sách khác nhau, khi hắn quay về đã cầm ba quyển sách thủy tinh. Trần Lạc đặt một quyển sách thủy tinh lên bàn, mọi người nhìn qua. Tên sách là tài nguyên bảo chí hệ liệt chi một trăm ba mươi hai bộ.

  - Nếu không đáp được thì ngoan ngoãn dập đầu xin lỗi ta đi, lấy quyển sách này qua đây làm chi? A? Trả lời ta!

  Lý Đoan quá là vênh váo, mặt mày hớn hở.

  - Hãy lấy ra linh thức của ngươi, đọc trang bảy mươi chín quyển thứ tám mươi hai, chương năm mươi ba.

  Cái gì mà quyển thứ tám mươi hai?

  Trang bảy mươi chín?

  Không lẽ Trần Lạc đang chỉ ra đáp án?

  Có thể không?

  Đám người chỉ đạo viên Vân Phàm không thể tin, làm theo lời Trần Lạc phát ra linh thức dò xét trang bảy mươi chín quyển thứ tám mươi hai, chương năm mươi ba. Làm mọi người khó tin là hàng này thật sự có ghi chép kỹ càng về Hoàng Trúc Thảo.

  Sao có thể như vậy?

  Mọi người rất giật mình. Sau khi Lý Đoan tra xét thì trợn mắt há hốc mồm, đứng ngây tại chỗ, mắt trợn to lên. Lý Đoan không thể tin nhìn Trần Lạc.

  Trần Lạc lại đưa ra quyển sách thủy tinh thứ hai, nói:

  - Trang năm mươi hai quyển thứ hai mươi sáu, chương bảy mươi mốt, dòng hai mươi hai.

  Mọi người lại điều tra, dòng hai mươi hai là ghi nội dung điều ước quang minh, hắc ám thứ ba trăm bốn mươi bảy.

  Sau đó Trần Lạc đưa ra quyển sách thủy tinh thứ ba, kể tỉ mỉ quyển thứ mấy, trang mấy, chương mấy, dòng mấy. Đám người Vân Phàm dò xét, quả nhiên dòng đó có ghi thời đại quang huy thứ sáu vạn năm xưa nay, tên của doanh trưởng Hổ Khiếu doanh quân đoàn Vân Phong.

  Trời ơi!

  Khuôn mặt Vân Phàm tràn ngập khó tin, nàng há to mồm muốn nói cái gì nhưng không nói nên lời, giật mình không thể tả. Vân Phàm không ngờ rằng thiếu niên áo lam thật sự biết đáp án, hắn không chỉ biết mà còn . . . Biết rõ quyển mấy, trang mấy, chương mấy, dòng thứ mấy có đáp án cụ thể.

  Vân Phàm không biết thiếu niên áo lam làm sao làm được, nàng không biết, không thể tưởng tượng ra.

  Không lẽ Trần Lạc thật sự đọc hết tài nguyên bảo chí?

  Đó là hệ liệt hơn một vạn quyển, ghi chép ức vạn tài nguyên.

  Cho dù không ăn không uống không ngủ cũng phải đọc mấy năm mới xong.

  Và chỉ tính đến xem xong, ai bảo đảm có nhớ được không?

  Khủng bố hơn là hình như thiếu niên áo lam là học sinh mới năm nay? Hắn vừa vào Tàng Thư tháp có một tháng, tới đây chỉ giở sách chứ chưa từng đọc, chuyện gì đây?

  Không chỉ Vân Phàm giật mình,t ất cả đệ tử trong Tàng Thư tháp đều ngơ ngác, như thấy chân thần từ trên trời giáng xuống, rất khó tin. Đặc biệt là Lý Đoan, gã sợ đứng ngây tại chỗ, hoàn toàn không biết làm sao. Lý Đoan nêu ba vấn đề khó khăn cỡ nào chính gã biết rõ. Lý Đoan chắc chắn nguyên Trung Ương học phủ này không ai có thể đáp được, nhưng đó là gã nghĩ.

  - Không . . . Không thể nào . . . Ngươi không thể đáp được . . . Ngươi . . .

  Đối với Lý Đoan thì kết quả này quá khó tin, biểu tình hãi hùng nhìn Trần Lạc.

  - Mới rồi ngươi đã nói nếu ta đáp được sẽ cho tát ngươi mười cái, còn nhớ không?

  Giọng điệu Trần Lạc đặc biệt lạnh nhạt không chứa chút tình cảm, không nghe ra có vui buồn hờn giận gì, chỉ có vô cùng bình tĩnh.

  Cái gì?

  Người Lý Đoan run lên, gã hít sâu, khuôn mặt khó coi nặn nụ cười nói:

  - Học đệ này, mới rồi ta đùa chút, hy vọng ngươi không nên cho là thật.

  Vân Phàm cũng mong sự việc không ác hóa hơn, nói giúp vào:

  - Lý Đoan học trưởng lỡ xúc động, mong ngươi đừng để bụng.

  Trần Lạc không nói, sải bước lao qua, giơ tay tát mặt Lý Đoan.

  Bốp!

  Lý Đoan ào lên, tình huống diễn ra quá nhanh, mau đến nỗi không ai kịp phản ứng. Khi bọn họ nghe thanh âm chói tai thì vội giương mắt nhìn. Lý Đoan té xuống đất, gò má phải hiện dấu tay đỏ năm ngón.

  Lý Đoan bụm mặt, trừng Trần Lạc, gào thét:

  - Ngươi . . . Ngươi dám đánh ta . . . Ta cảnh cáo ngươi . . .

  Lý Đoan chưa nói xong Trần Lạc đã tát tiếp, đánh khóe môi gã chảym áu.

  - Hôm nay ta đánh ngươi!

  Bốp!

  Lại một bàn tay.

  Vân Phàm đứng ra ngăn cản:

  - Bạn học, xin ngươi bình tĩnh, hãy nghe ta nói . . .

  Trần Lạc đẩy Vân Phàm ra, tức giận quát:

  - Tránh ra, nếu không thì đánh luôn nàng!

  - Ngươi . . .!

  Vân Phàm kinh ngạc, vừa lúng túng vừa tức giận nói:

  - Bạn học, ngươi không thể thô bạo như vậy.

  Trần Lạc lạnh lùng cười:

  - Ta thô bạo?

  Trần Lạc cao giọng quát:

  - Ta chỉ đến đây đọc sách, đám nhãi các ngươi lải nhảm lảm nhảm không ngừng. Ta nói cho các ngươi biết, có sức chịu thì phải có sức chịu, thua thì nhận. Ai không phục cứ xông qua đây, hôm nay gia đánh một người là đánh, đánh một đám cũng được.

  Không ai dám nhúc nhích, đệ tử khác đến Tàng Thư tháp đọc sách sớm bất mãn với chỉ đạo viên, giờ thấy Lý Đoan bị đánh, nếu không phải họ sợ bị làm khó dễ rất muốn hét cổ vũ.
   
 16. emlahunu

  emlahunu Active Member

  Tham gia:
  13/9/16
  Bài viết:
  1.535
  Được thích:
  0
  BB Model:
  5000

  Click đọc truyện (open)
  Bọn họ không đứng ra, trên mặt đám chỉ đạo viên tuy ghét ác như cừu nhưng không ai dám bước ra. Nói thật nếu là kẻ giỏi đánh anhu thì làm chỉ đạo viên làm gì? Bọn họ hoặc là luyện đan sư, luyện bảo sư, không có chút sức chiến đấu. Chỉ mình Vân Phàm là vu sư trung cấp, nhưng tính cách đã định nàng sẽ không đánh nhau.

  - Ta có học vị tam giai, càng là trung cấp luyện bảo sư, ta cảnh cáo ngươi . . .

  Trần Lạc túm cổ áo Lý Đoan lên, quát to:

  - Đừng nói ngươi có học vị tam giai, dù thập giai thì hôm nay ta vẫn đánh!

  Bốp!

  Lại một bạt tai.

  Miệng mũi Lý Đoan trào máu, gãy hai cái răng.

  Có lẽ học vị tam giai rất cao, thân phận trung cấp luyện bảo sư rất tôn quý nhưng đó là đối với ngươi khác, với Trần Lạc thi không đáng một xu.

  Bốp! Bốp! Bốp! Bốp! Bốp!

  Trong Tàng Thư tháp yên lặng vang thanh âm cực kỳ chói tai, tổng cộng mười cái, không nhiều cũng không ít. Mười cái tát qua đi, Lý Đoan vênh váo kiêu ngạo bị đánh thành đầu heo, hai bên gò má đầy dấu tay đẫm máu. Mặt Lý Đoan không thành hình người, gã há mồm phun ra mấy cái răng. Lý Đoan muốn nói gì nhưng bị sặc máu, không nói nên lời.

  - Hãy nhớ lời ngươi nói, từ nay cút khỏi Tàng Thư tháp cho ta, nếu không gặp ngươi một lần đánh một lần.

  Trần Lạc nói xong thả tay ra, Lý Đoan mềm nhũn gục dưới đất. Trần Lạc vốn định đi qua đọc sách nhưng giờ không có hứng thú, tâm tình thấp. Trần Lạc lắc đầu thả quyển sách thủy tinh về chỗ cũ, rời khỏi Tàng Thư tháp.

  Khi Trần Lạc rời đi, các đệ tử trong Tàng Thư tháp mắt to trừng mắt nhỏ, ngươi nhìn ta, ta xem ngươi, hoàn toàn không biết làm sao. Bọn họ là đệ tử Trung Ương học phủ, không phải chưa từng thấy đệ tử nào kiêu căng như vậy, nhưng lần đầu họ thấy phong cách sắc bén thế này, nói đánh là đánh không cần biết trong tình huống nào, không quan tâm thân phận của đối phương là gì, dám khiêu khích Tàng Thư tháp trước mặt đám đông. Thiếu niên áo lam còn đánh chỉ đạo viên của Tàng Thư tháp, một vị trung cấp luyện bảo sư có địa vị khá cao.

  Cự kỳ cuồng.

  Nhưng khiến người giật mình không phải vì điều này mà mới rồi thiếu niên áo lam dễ dàng trả lời ba câu hỏi rất khó, đáp chính xác, biết đáp án nằm ở quyển mấy, chương thứ mấy.

  Đây còn là con người sao?

  So với chỉ đạo viên Tàng Thư tháp thì thiếu niên áo lam càng giống như chỉ đạo viên. Ba câu hỏi vừa rồi có lẽ chỉ đạo viên cũng không biết chứ đừng nói là chỉ ra quyển mấy, chương mấy.

  Nếu nói giật mình thì phải kể đến Vân Phàm.

  Bởi vì một tháng nay Vân Phàm luôn quan sát thiếu niên áo lam kỳ lạ. Khi Vân Phàm thấy thiếu niên áo lam nói ra đáp án đúng, đầu óc nàng nổi lên suy đoán đáng sợ.

  Không lẽ . . . Mỗi ngày hắn đến Tàng Thư tháp giở sách không phải chỉ đọc tên và giới thiệu sách mà . . . Thật sự đọc sách?

  Có thể không?

  Vân Phàm không tưởng tượng ra nổi linh hồn mạnh đến mức nào mới có thể trong vài giây ngắn ngủi đọc hết một quyển sách thủy tinh. Không ai làm được, ít nhất Vân Phàm cảm thấy toàn Trung Ương học phủ không có một đệ tử làm được.

  Trần Lạc là người tùy tính, tiêu sái, hắn tùy tính thích gì thì làm cái đó. Hậu quả không nằm trong từ điển của Trần Lạc, hắn thấy đói thì ăn, buồn ngủ thì ngủ, vui thì nên cười to, tức giận thì tìm người trút ra. Nếu cứ lo trước lo sau thì sống còn ý nghĩa gì?

  Chịu đựng?

  Xin lỗi.

  Trong từ điển của Trần Lạc không có hai chữ đó.

  Nếu ngươi khiến Trần Lạc khó chịu thì hắn cũng sẽ làm ngươi khó chịu. Mọi người khiến Trần Lạc khó ở thì hắn sẽ làm cả đám đứng ngồi không yên.

  Sống nên là tiêu sái không e ngại gì, nếu không thì tu hành làm chi? Ngồi ăn chờ chết chẳng phải càng tự do hơn sao?

  Bị đám chỉ đạo viên Tàng Thư tháp quậy một lúc làm Trần Lạc không có tâm tình tiếp tục đọc sách, hắn cũng không quay về tu luyện. Trần Lạc đi Linh Quyết tháp, suy nghĩ xem bây giờ mình ngưng tụ linh nguyên, mở nhất linh luân rồi cũng tới lúc tu luyện linh quyết địa cấp.

  Linh Quyết trong thiên hạ chia bốn đẳng cấp là thiên địa huyền hoàng. Mỗi đẳng cấp chia ra ba phẩm thượng, trung, hạ. Bất cứ linh quyết nào đều chia bốn giai đoạn, tiểu thành biến hóa, đại thành hóa uy, đỉnh hóa ý, viên mãn hóa hồn. Ý nghĩa là tu luyện đến giai đoạn tiểu thành đánh ra hình, giai đoạn đại thành đánh ra uy, giai đoạn đỉnh đánh ra ý, giai đoạn viên mãn đánh ra hồn.

  Linh Quyết hoàng cấp đa số là công pháp tay chân cơ bản.

  Tinh túy linh quyết huyền cấp nằm ở chữ pháp, sau khi tu luyện có thể phát linh lực ra ngoài công kích.

  Linh Quyết địa cấp thì tinh túy ở chữ diệu, sau khi tu luyện diễn hóa ra các huyền diệu. Hình có thể hóa diệu, uy, ý, hồn cũng có thể hóa diệu.

  Cái gì là diệu?

  Diệu là một loại quy tắc lực lượng, chẳng qua vị trí rất thấp trong quy tắc. Lực lượng quy tắc thấp nhất là pháp, thứ hai là diệu, lên nữa là đạo ẩn chứa trong linh quyết thiên cấp.

  Linh Quyết tháp nằm trong khu vực công cộng Trung Ương học phủ, mức độ hùng vĩ hơn xa Tàng Thư tháp. Tàng Thư tháp của Trung Ương học phủ được gọi là thư tháp hoàn thiện, nhiều sách nhất thế giới. Linh Quyết tháp cũng được gọi là linh quyết điện đường hoàn thiện nhất. Chỉ cần nói ra tên linh quyết đều tìm thấy trong Linh Quyết tháp này. Bởi vì Trung Ương học phủ có nhiều đệ tử vu sư nhất, linh quyết là môn bắt buộc nên mỗi ngày tấp nập người ra vào.

  Hôm nay cũng vậy, khi Trần Lạc vào Linh Quyết tháp giương mắt nhìn sơ thấy nhiều đệ tử đang chọn linh quyết.

  Kết cấu của Linh Quyết tháp gần như Tàng Thư tháp, đều xếp các hàng kệ sách đặt các loại linh quyết. Đương nhiên đặt trên kệ là hàng mẫu, bên trong ghi giới thiệu liên quan linh quyết, chọn túng rồi thì tìm chỉ đạo viên mua thủy tinh linh quyết. Đúng vậy, là mua, tại Trung Ương học phủ đọc một quyển sách còn phải bỏ tiền chứ đừng nói là linh quyết giá trị đắt đỏ.

  Linh Quyết địa cấp xem như có chủng loại nhiều nhất trong linh quyết bốn đẳng cấp thiên địa huyền hoại. Lý do rất đơn giản, vì trong thế giới có nhiều vu sư trung cấp, kẹt ở cảnh giới này rất dài. Nguyên nhân quan trọng nhất là con đường nhiều người tu luyện đều dừng bước tại đây, không phải ai cũng mở được bảy linh luân, không phải ai đều có thể diễn hóa thành linh tượng . Có rất nhiều vu sư trung cấp suốt đời khựng ở cảnh giới này nên mới có nhiều linh quyết địa cấp.

  Tuy linh quyết địa cấp không có nhiều nhưng luyện, bởi vì mỗi một bộ linh quyết yêu cầu khác nhau với độ mạnh linh hồn, linh nguyên, tần suất cộng hưởng, số lượng linh luân, thậm chí là công pháp.

  Bây giờ Trần Lạc mở nhất linh luân, là cự môn linh luân. Tuy linh quyết hích hợp tu luyện cự môn linh luân không nhiều nhưng cũng không ít. Trần Lạc xem một thời gian dài nhưng chưa chọn trúng bộ àno, không phải vì hắn không thích mà bởi linh quyết dính tới linh luân không chỉ cần bỏ tiền mua còn phải có điểm. Tuy cần số điểm không nhiều nhưng vấn đề bây giờ điểm của Trần Lạc bằng không.
   
 17. emlahunu

  emlahunu Active Member

  Tham gia:
  13/9/16
  Bài viết:
  1.535
  Được thích:
  0
  BB Model:
  5000

  Click đọc truyện (open)
  Có Ác Lang miễn phí nhưng toàn là huyền cấp, hoàng cấp. Sau khi tu vi bước vào cảnh giới thứ ba có ai tu luyện mấy thứ đó nữa?

  Trần Lạc bất đắc dĩ tìm bạn học đứng bên cạnh hỏi:

  - Bạn học, chỗ này có linh quyết địa cấp miễn phí không?

  - Trung Ương học phủ không có thứ gì miễn phí.

  Đệ tử này đang cẩn thận chọn linh quyết, không thèm ngẩng đầu lên nói:

  - Nếu ngươi có tiền mà không có điểm thì đi khu miễn phí xem đi.

  Cái gì bảo là có tiền mà không có điểm thì đi khu miễn phí xem?

  Trần Lạc nhìn quanh quất, thấy tấm biển khu miễn phí thì bước tới gần. Khu vực này cũng có nhiều linh quyết, Trần Lạc nhìn sơ cuối cùng đã hiểu ý của nam đệ tử đó. Linh quyết trong khu vực này đúng là miễn phí nhưng chỉ miễn điểm, mỗi quyển linh quyết cần số lượng linh thạch khá hơn. May mắn Trần Lạc có nhiều tiền, không để ý số lẻ.

  Linh Quyết khu miễn phí hầu như không ai ghé thăm, trừ ít ỏi hai, ba người. Trần Lạc cẩn thận nhìn từng linh quyết, phát hiện tất cả có chung một điểm trùng hợp là yêu cầu linh hồn, linh nguyên rất thấp, đa số không cần lôi kéo linh luân. Phẩm cấp toàn là địa cấp hạ phẩm, thậm chí linh quyết chưa vàop hẩm, chỉ treo cái tên địa cấp.

  - Hèn gì mọi người đều nói hàng rẻ là hàng thiu, đúng thật.

  Trần Lạc ngẫm nghĩ có nên kiếm điểm không, hắn vừa đi vừa suy nghĩ, đang định rời khỏi thì một bộ linh quyết trên kệ sách hàng cuối cùng hấp dẫn hắn chú ý.

  Vạn Diệu chi môn.

  Cái tên thật cuồng.

  Hấp dẫn Trần Lạc không phải tên linh quyết mà là yêu cầu của bộ linh quyết này. Yêu cầu rất lạ, không kahứt khe với linh hồn, biên độ sóng, công pháp, thậm chí không cần mở bất cứ linh luân gì. Chỉ cần ngươi ngưng tụ ra linh nguyên là tu luyện được, với điều kiện ngươi phải tu luyện tám mươi mốt bộ linh quyết huyền cấp đến giai đoạn viên mãn mới tu được Vạn Diệu chi môn.

  Vạn Diệu chi môn là một bộ công pháp địa cấp tại sao yêu cầu tu luyện tám mươi mốt bộ linh quyết huyền cấp đến giai đoạn viên mãn?

  Trên bảng ghi chép nói linh quyết Vạn Diệu chi môn là do một vị kỳ nhân mở tử hải thời đại thứ chín sáng tạo ra. Linh hải của kỳ nhân này chết nên không có linh luân gì, không có linh luân dĩ nhiên không thể tu luyện công pháp địa cấp. Vì bù đắp thiếu sót đó, người này điên cuồng tu luyện linh quyết huyền cấp. Nghe nói kỳ nhân này tu luyện hơn một trăm bộ linh quyết huyền cấp đến giai đoạn viên mãn, trở thành người số một tu luyện nhiều linh quyết huyền cấp viên mãn nhất từ vạn năm xưa nay. Lúc kỳ nhân tám mươi tuổi dựa vào hơn một trăm bộ linh quyết sáng tạo linh quyết địa cấp Vạn Diệu chi môn độc nhất vô nhị. Nghe nói sau khi tu luyện Vạn Diệu chi môn có thể diễn hóa vạn diệu, abo gồm mọi mặt, cực kỳ khủng bố.

  Nhiều người thử tu luyện nhưng nghĩ đến điều kiện tu luyện phải là tu tám mươi mốt bộ linh quyết huyền cấp đến giai đoạn viên mãn khiến nhiều người chút bước. Tám mươi mốt bộ, phải tu luyện tới khi nào? Mấu chốt nhất là đây mới chỉ có một điều kiện, chỉ mới là tư cách, tức là dù ngươi tu tám mươi mốt bộ linh quyết huyền cấp đến giai đoạn viên mãn nhưng chưa chắc sẽ lĩnh ngộ được Vạn Diệu chi môn.

  Ngàn năm qua không biết có bao nhiêu người thử nghiệm, trong đó bảy phần trăm tu luyện tám mươi mốt bộ linh quyết huyền cấp nửa chừng thì bỏ dở. Hai phần trăm tu luyện đến giai đoạn viên mãn hết, cuối cùng vẫn không tham ngộ ra Vạn Diệu chi môn. Đến bây giờ Trung Ương học phủ vẫn có rất nhiều lão sư trong Trung Ương học phủ kiên trì tu luyện tám mươi mốt bộ linh quyết huyền cấp, bọn họ muốn tham ngộ xem Vạn Diệu chi môn huyền diệu như thế nào. Nhưng ngàn năm qua chỉ có ba người tu luyện thành công.

  Trần Lạc rất hứng thú với Vạn Diệu chi môn này, hắn đắn đo thật kỹ. Đại Nhật linh nguyên, nhất linh luân của hắn rất cường đại, dù không tu luyện linh quyết địa cấp đã siêu khủng bố, nếu tu luyện thì cùng lắm là sức chiến đấu mạnh hơn chút. Một chút sức chiến đấu cực kỳ bé nhỏ so với Đại Nhật linh nguyên, vì vậy Trần Lạc có tu luyện linh quyết địa cấp hay không chẳng quan trọng.

  Bộ Vạn Diệu chi môn này rất kỳ lạ làm Trần Lạc vô cùng tò mò, Vạn Diệu chi môn là diệu pháp như thế nào?

  Trần Lạc không suy nghĩ nhiều, chọn ngay Vạn Diệu chi môn.

  Trần Lạc đi đến trước quầy, khi chỉ đạo viên nghe Trần Lạc nói muốn tu luyện Vạn Diệu chi môn thì lộ biểu tình kỳ lạ, lầm bầm câu gì đó.

  Chỉ đạo viên hỏi:

  - Ngươi là học viên mới của năm nay?

  Trần Lạc gật đầu.

  - Ngươi đã đọc giới thiệu yêu cầu rồi?

  Trần Lạc lại gật đầu.

  - Ngươi chắc chắn muốn tu luyện Vạn Diệu chi môn?

  Thấy Trần Lạc gật đầu, chỉ đạo viên khẽ thở dài:

  - Được rồi, ngươi đi theo ta một chuyến.

  - Đi đâu?

  - Bộ Vạn Diệu chi môn này khá đặc biệt, nếu ngươi muốn tu luyện phải được quản lý viên của chúng ta đồng ý.

  Trung Ương học phủ có rất nhiều tháp, Tàng Thư tháp, Linh Quyết tháp chỉ là một trong số đó. Mỗi tòa tháp có rất nhiều chức vị, đa phần do đệ tử đảm nhiệm. Ví dụ Linh Quyết tháp mỗi tầng có rất nhiều chỉ đạo viên, cũng có vài quản lý viên.

  chỉ đạo viên dẫn Trần Lạc đén một gian phòng, không gian rất lớn, bên trong có các loại trận pháp thoải mái bao phủ, có huyễn tượng trận trang sức. Đi vào gian phòng như ở trong biển, làm người ta vui vẻ thoải mái, rất là sảng khoái. Khi gió thổi qua, mặt biển lăn tăn gợn sóng.

  Là huyễn tượng trận thượng đẳng, lôi kéo gió mát cùng một chỗ, tỉ mri như vậy, nhìn là biết do cao thủ bày ra.

  Trong gian phòng có hai nữ nhân ngồi, một người đoan trang hào phóng. Một người tinh nghịch nằm ngửa trên ghế, đầu gối lên tay, miẹng nhai kẹo. Khi chỉ đạo viên mang Trần Lạc đến thì hai nữ nhân nhìn sang.

  Nữ nhân đoan trang hào phóng hỏi:

  - Chu Phong, có chuyện gì không?

  - Diệp học tỷ, là vậy, hắn muốn tu luyện Vạn Diệu chi môn.

  A?

  Diệp học tỷ ngồi trên ghế khẽ kêu:

  - Vạn Diệu chi môn?

  Diệp học tỷ đánh giá Trần Lạc.

  Nữ đệ tử nằm trên ghế thì nghiêng đầu, mắt to chớp chớp nhìn Trần Lạc từ trên xuống dưới.

  Nữ đệ tử hỏi:

  - Ngươi là học sinh mới năm nay?

  Trần Lạc gật đầu.

  - Ha ha ha ha ha ha! Diệp Tử tỷ, ta sớm nói rồi, trong học sinh ưmói lần này sẽ có kẻ cuồng vọng tự kiêu muốn tu luyện Vạn Diệu chi môn, thấy chưa? Lại có một người đến, đã là người thứ bảy.

  Diệp học tỷ gật gù.

  Bởi vì điều kiện tu luyện Vạn Diệu chi môn cực kỳ biến thái, khắt khe, cộng với tin đồn bộ linh quyết này vô cùng huyền diệu nên danh tiếng siêu cao. Tuy Vạn Diệu chi môn chưa được xếp vào bảy mươi hai địa sát ( bảy mươi hai bộ linh quyết địa cấp mạnh nhất) nhưng ngàn năm qua luôn có vô số người thử rồi thất bại, nhuộm sắc bí ẩn cho linh quyết Vạn Diệu chi môn. Nhiều người chí hướng xa muốn khiêu chiến một phen, thât bại thì thôi, lỡ thành công là sẽ danh tiếng vang dội nghìn đời.
   
 18. emlahunu

  emlahunu Active Member

  Tham gia:
  13/9/16
  Bài viết:
  1.535
  Được thích:
  0
  BB Model:
  5000

  Click đọc truyện (open)
  Tuy phải tu luyện tám mươi mốt bộ linh quyết huyền cấp nửa chừng thì bỏ dở. Hai phần trăm tu luyện đến giai đoạn viên mãn, độ khó rất lớn nhưng đời người rất dài, lúc rảnh rỗi cứ tu luyện, một năm không được thì mười năm, mười năm không thể thì năm mươi năm, sẽ có ngày tu xong. Dù không tu luyện xong thì cứ coi như luyện chơi, nghề nhiều không nặng, không chừng khi nao đó sẽ cần dùng.

  Chính vì vậy nên mỗi năm có nhiều đệ tử đến khiêu chiến Vạn Diệu chi môn. Làm quản lý viên tầng một Linh Quyết tháp, Diệp học tỷ sớm nhìn quen mắt. Diệp học tỷ gặn hỏi nhiều lần đối phương có chắc không, nàng hỏi vấn đề mấu chốt, đó là tiền. Bởi vì tu luyện Vạn Diệu chi môn trước hết phải tu luyện tám mươi mốt bộ linh quyết huyền cấp nửa chừng thì bỏ dở. Hai phần trăm tu luyện đến giai đoạn viên mãn, là tám mươi mốt bộ! Tuy linh quyết trong tháp không cần mua nhưng chi phí thuê cũng tốn bộn tiền, đó mới chỉ là linh quyết. Nếu muốn tu luyện nhanh thì phải mau linh quyết ẩn chứa tinh tủy cao cỡ năm trở lên, linh quyết ẩn chứa tinh tủy càng cao thì chi phí càng mắc. Ngoài ra cần các loại btú ký tu luyện linh quyết, trận pháp phụ trợ vân vân, đủ thứ linh tinh cộng lại không có mấy chục vạn thì đừng mơ.

  Mấy chục vạn linh thạch, đó là số tài sản khá lớn. Đừng nói là gia đình bình thường, đệ tử xuất thân gia tộc cũng không chịu nổi.

  Khi quản lý viên nói ra các chi phí cần thiết thì nàng hay thiếu nữ nằm trên ghế đều mong chờ nhìn Trần Lạc. Dưới tình huống thông thường đám người muốn khiêu chiến Vạn Diệu chi môn khi nghe chi phí cao tận mây đều đánh trống rút lui, nhưng trông Trần Lạc không có phản ứng gì lớn, chân mày không cau.

  Trần Lạc gật đầu ý bảo mình chấp nhân.

  Con người Trần Lạc không có khái niệm về tiền. Tạm không nói đến Úy Thiên Long cho hắn thẻ vàng linh thạch không giới hạn, chỉ nói các bảo bối hắn lấy được từ trộm báu vật phá trận khắp thế giới, lấy một cái ra đủ bán một đống tiền.

  Thấy mặt Trần Lạc không biểu tình gật đầu, Diệp học tỷ và thiếu nữ liếc nhau, rất ngạc nhiên không ngờ hắn giàu đến vậy.

  Diệp học tỷ kêu lên:

  - Tốt, nếu tiền bạc không có vấn đề gì thì chuyện khác đều ổn.

  Diệp học tỷ bất đắc dĩ với Trần phú ông, sau đó kêu chỉ đạo viên giúp hắn đăng ký. Diệp học tỷ đứng dậy đi kho báu lấy thủy tinh chứa tinh tủy linh quyết Vạn Diệu chi môn.

  lúc đăng ký nghe nói Trần Lạc là học viên của Long Xà viện, thiếu nữ nằm ngửa trên ghế cảm thấy rất hứng thú.

  Thiếu nữ ngồi dậy hỏi:

  - Này học đệ, ngươi có thiếu sót tu hành sao?

  - Tử hải.

  Tử hải?

  Đây là thiếu sót lớn. Linh hải chết đối với vu sư cơ bản sẽ mãi khựng lại cảnh giới thứ ba, bởi vì linh hải của ngươi đã chết, không có linh luân. Néu không có linh luân thì làm sao ngưng tụ linh tượng?

  - Linh hải của ngươi chết lại được đặc biệt chọn vào thì chắc có điểm gì đặc biệt? Nào, nói cho tỷ tỷ nghe đi.

  Thiếu nữ khuôn mặt tinh xảo, đôi mắt to như biết nói rất là nghịch ngợm.

  Thấy Trần Lạc không để ý mình, thiếu nữ cười nói:

  - Đừng xấu hổ, chúng ta giới thiệu đi. Tỷ tỷ lớn hơn ngươi một quý, là đệ tử đông viện tên gọi Vị Tiểu Yêu, ngươi có thể gọi ta là Bị học tỷ hay Tiểu Yêu tỷ tỷ. Nào, kêu một tiếng nghe chơi.

  Trần Lạc không biết nên nói cái gì, qua loa ậm ừ. Thủ tục đăng ký rất rắc rối, nào là ghi chép quyển trục, rót thủy tinh vào, ký hiệp ước thuê. Cần tiền thế chấp, tiền thuê, tiền bồi thường vân vân, phải viết rõ ràng ra. Hợp đông có ghi nếu đánh rơi Vạn Diệu chi môn phải bồi thường lại gấp mười lần giá thị trượng, điều này khiến Trần Lạc cảm thấy Trung Ương học phủ ăn thịt không nhổ xương. Nhưng Trần Lạc không còn cách nào, ai kêu chỉ trong Trung Ương học phủ mới có nó? Lũng đoạn không phải chuyện mới mẻ gì.

  Vị Tiểu Yêu rất thích trêu đùa, hỏi:

  - Học đệ có bạn gái chưa? Cảm thấy tỷ tỷ thế nào? Tỷ tỷ thích nhất làm bằng hữu với công tử ca có tiền như ngươi, hay đi theo tỷ tỷ thử?

  - Kẹo của người là mau ở đâu vậy?

  Trần Lạc đã chú ý đến cục kẹo trong miệng Vị Tiểu Yêu rất lâu, vì hắn thấy rất giống với kẹo que trong thế giới kia. Nhưng Huyền Hoàng thế giới không nên có thứ này mới đúng.

  - Kẹo? Ý ngươi hỏi cái này?

  Vị Tiểu Yêu lấy kẹo trong miệng ra, giữa cục kẹo cắm một cây trúc nhỏ.

  - Đây là bằng hữu tặng cho ta, sao? Ngươi cũng muốn ăn?

  - Bằng hữu của nàng tên là gì?

  - Tên . . .

  Vị Tiểu Yêu chợt ngừng ngang, nghi hoặc hỏi:

  - Ngươi muốn làm gì?

  - Hỏi cho biết.

  - Không thèm nói.

  Trần Lạc nghĩ bằng hữu của Vị Tiểu Yêu chắc là 17, vì chỉ có hắn và nàng bỗng nhiên xuyên đến thế giới kia sống bốn năm.

  Diệp học tỷ đi tới, tay cầm cái hộp gấm to cỡ bàn tay. Khi Trần Lạc giao tiền thế chấp, tiền thuê theo thủ tục xong Diệp học tỷ mới đưa hộp gấm qua.

  Diệp học tỷ nói:

  - Thủy tinh chứa tinh tủy Vạn Diệu chi môn không có nhiều, ngươi phải bảo quản cho tốt, nếu có tổn hại gì thì chúng ta sẽ trừ vào tiền thế chấp.

  Trần Lạc nhận cái hộp gấm, mở ra. Bên trong đặt một khối thủy tinh phẩm chất rất tốt, linh thức dò xét xong Trần Lạc giật nảy mình. Vì người sáng tạo khối thủy tinh là Bát trưởng lão của Trung Ương học phủ, Đồ lão Tà.

  Trần Lạc tiếp tục điều tra, ngây người hỏi:

  - Sao chỉ có quyển thượng? Quyển hạ đâu?

  - Vạn Diệu chi môn chia hai quyển thượng và hạ, quyển thượng là cửu cửu quy nhất thiên, dạy ngươi làm sao dung hợp tám mươi mốt bộ linh quyết, chỉ khi dung hợp xong mới có thể tu luyện quyển hạ vạn diệu chi môn thiên.

  Biên soạn linh quyết, biên soạn sách vở đều là rót ý thức vào thủy tinh. Biên soại cuốn sách có lẽ rất dễ nhưng linh quyết thì không đơn giản. Bởi vì soạn sách chỉ cần ngươi đọc nội dung là xong, còn biên soạn linh quyết thì điều kiện trước nhất là ngươi phải tu luyện bộ linh quyết đến viên mãn.

  Ngàn năm qua chỉ ba người tu luyện Vạn Diệu chi môn giai đoạn viên mãn, mỗi người tự biên soạn một ít thủy tinh nhưng có người lạc mất, có bị tổn hại, không còn bao nhiêu để truyền thừa. Vật khổng lồ nhất thế giới như Trung Ương học phủ cũng chỉ có sáu bô jquyển hạ Vạn Diệu chi môn.

  Quyển thượng thì có rất nhiều, vì không ít đại năng tuy không thể tu luyện Vạn Diệu chi môn giai đoạn viên mãn nhưng luyện quyển thượng đến viên mãn, Đồ lão Tà là một trong số đó. Bát trưởng lão tu luyện quyển thượng Vạn Diệu chi môn giai đoạn viên mãn, biên soạn nhiều quyển thượng cho Trung Ương học phủ. Vì có nhiều quyển thượng nên Trung Ương học phủ mới dám cho thuê Vạn Diệu chi môn, dù sao là Đồ lão Tà soạn ra. Còn quyển hạ thì trên đời chỉ có sáu bộ, không ai thành công tu luyện nên thành bản hiếm, làm hỏng một bộ là thiếu một, Trung Ương học phủ sẽ không dễ dàng cho ngươi mượn.

  Diệp học tỷ kiên nhãn giải thích.

  Vị Tiểu Yêu bổ sung thêm:

  - Học đệ, làm người có lý tưởng là tốt nhưng ngươi phải sống hiện thực một chút. Không nói nguyên bộ Vạn Diệu chi môn, chỉ tính quyển thượng theo kỷ lục mấy trăm năm nay của Linh Quyết tháp thì có năm vạn người tu luyện quyển thượng, cho đến bây giờ chỉ mình Bát trưởng lão học phủ chúng ta là tu luyện thành công.
   
 19. emlahunu

  emlahunu Active Member

  Tham gia:
  13/9/16
  Bài viết:
  1.535
  Được thích:
  0
  BB Model:
  5000

  Click đọc truyện (open)
  - Bởi vậy ngươi đừng mơ xa quá, trước tiên tu luyện xong quyển thượng đẫ. Nếu ngươi có thể tu luyện quyển thượng giai đoạn viên mãn thì các đại nhân vật học phủ tuyệt đối sẽ tự tay đưa quyển hạ cho ngươi. Các đại nhân vật đó rất mong chờ sẽ xuấ thiện kỳ tài thứ tư tu luyện Vạn Diệu chi môn đến viên mãn.

  Trần Lạc ngẫm nghĩ, ra vẻ đã hiểu:

  - Tốt.

  - Cố lên đi học đệ, tỷ tỷ ủng hộ ngươi. Nếu . . . Tỷ tỷ nói là nếu, nếu vài chục năm sau ngươi tu luyện xong quyển thượng, tương lai khi biên soạn quyển thượng có thể viết tên của tỷ tỷ vào không? Cũng không uổng tỷ tỷ vừa rồi bỏ thời gian nói nhảm với ngươi, đúng không?

  Trần Lạc bị tính cách tinh nghịch của Vị Tiểu Yêu chọc cười, bảo:

  - Tốt, nếu như ta tu luyện thành, tương lai biên soạn Vạn Diệu chi môn nhất định sẽ viết tên nàng rồi.

  - Một lời đã hứa!

  Vị Tiểu Yêu vỗ tay, Trần Lạc làm theo, cười rời đi.

  Diệp học tỷ nhìn Vị Tiểu Yêu, lắc đầu bất đắc dĩ nói:

  - Tiểu Yêu, chỗ này là Linh Quyết tháp, ngươi đừng quậy phá.

  - Ta quậy cái gì? Người ta đang đầu tư dài kỳ, lỡ như tên này siêu may mắn thật sự tu luyện xong quyển thượng thì ta sẽ ngã vào vòng tay hắn ngay. Trời ơi, sau này chỉ tính biên soạn quyển thượng đã có tiền xài không hết.

  - Hy vọng quá xa vời, dù hắn giống Bát trưởng lão có kỳ tài ngút trời tu luyện xong quyển thượng cũng cỡ trăm tuổi, khi ấy ngươi cũng cỡ tuổi đó. Ngươi có lao vào thì người ta cũng không cần lão bà bà nhà ngươi.

  - Ngươi mới là lão bà bà, nếu ta có thể sống đến một trăm tuổi nhất định không phải lão bà bà.

  - Không muốn trở thành lão bà bà rất đơn giản, tu đến cảnh giới thứ năm, ngưng tụ xác linh thân là sẽ mãi mãi thanh xuân.

  - Cảnh giới thứ năm sao, thật xa xôi.

  Vị Tiểu Yêu mơ mộng, hai tay siết chặt, nàng thề:

  - Vì trẻ mãi không già, Vị Tiểu Yêu ta quyết tu đến cảnh giới thứ năm, ngưng tụ xác linh thân!

  - Trong số người tu vu chúng ta mười người có năm dừng bước ở cảnh giới thứ ba, mười người có ba ngừng bước ở cảnh giới thứ bốn, chỉ vài người bước vào cảnh giới thứ năm được.

  - Hừ hừ, ta chính là số ít đó.

  - Nếu vậy thì sau này buổi tối đừng đi du nhạc viên chờ tên đó nữa.

  - Không được, tên khốn tự xưng Thiên vương Lão Tử làm cô nãi nãi mất hết mặt mũi, ta nhất nhất định phải tìm ra hắn tính sổ. Diệp Tử tỷ không biết đâu, anh đầu Lạc Anh chê cười ta, nha đầu đó dám . . . Dám nói ta là hồ ly thối, tự dâng lên nhưng người ta hai lần không cần. Ui da da, tức chết mất!

  Diệp Thiển Tâm đoan trang hào phóng nghe Vị Tiểu Yêu gào la thì cười tươi như hoa.

  - Àn này, sao Diệp Tử tỷ cũng cười ta?

  Vị Tiểu Yêu dùng chiêu sát thủ gãi ngứa Diệp Thiển Tâm.

  Diệp Thiển Tâm giơ tay đầu hàng:

  - Được rồi được rồi, ta không cười ngươi. Nhưng cái tên Thiên vương Lão Tử đó biến thái như vậy dù ngươi đợi hắn đến thì làm được gì?

  - Ta thừa nhận ta không phải đối thủ của tên khốn kiếp kia, có lẽ hắn rất lợi hại, nhưng . . . Hừ hừ, ta đã thông báo với các tỷ muội Vinh Diệu đoàn chúng ta, tên đó dám lộ mặt là sẽ cho hắn biết mùi. Hắn biến thái sai? Có biến thái cỡ nào cũng không địch nổi Kiếm và Hoa Hồng Vinh Diệu đoàn chúng ta!

  - Có lẽ trong thời gian ngắn hắn sẽ không lộ mặt, sau khi chuyện này đồn ra một số cao thủ ẩn cư đều xuất hiện tìm hắn . . .

  - Không cần biết, ta phải canh tên này. Dám biến ta thành trò cười, ta nhất định cũng sẽ làm hắn thành trò hề.

  Thường nói tu luyện Vạn Diệu chi môn quyển thượng có hai lạch trời khó vượt qua. Thứ nhất là tu luyện tám mươi mốt bộ linh quyết huyền cấp đến giai đoạn viên mãn, thứ này không phải tu vi của ngươi cao là sẽ tu luyện mau, đây là vấn đề ngộ tính. Người có ngộ tính cao, tham ngộ hiểu thì tu luyện nhanh siêu tốc. Ngược lại người ngộ tính tệ, dù tu vi của ngươi cao đến đâu, không tham ngộ thấu chỉ có thể từ từ lần mò, tu luyện từng chút một, quen tay hay việc. Một ngày không được thì hai ngày, hai ngày không được thì mười ngày, mười ngày không được thì một trăm ngày, rồi sẽ có ngày ngộ đạo, tham ngộ được.

  Lạch trời thứ hai là sau khi tu luyện tám mươi mốt bộ linh quyết huyền cấp đến giai đoạn viên mãn thì dung hợp làm một, diễn hóa nó. Cái này càng thử thách ngộ tính cá nhân.

  Trần Lạc tham ngộ Vạn Diệu chi môn quyển thượng xong cảm thấy không có gì khó, cũng không cảm thấy có chỗ nào khó hiểu. Trần Lạc bắt đầu tu luyện linh quyết huyền cấp. Trần Lạc khá may mắn, điểm thương tiệt sát chỉ, Sư Hống Khiếu, Đại Hải Vô Lượng, Kim Xà Triền Ti Thủ, bốn bộ linh quyết đều thuộc tám mươi mốt bộ linh quyết, chỉ cần tu luyện thêm bảy mươi bảy bộ khác là được.

  Vì thuê mỗi quyển linh quyết trong Linh Quyết tháp đều cần tiền thế chấp, mức phí tính ngày nên hôm đầu Trần Lạc chỉ thuê ba bộ linh quyết huyền cấp là 'Phá thiên diệu thủ', 'Xuyên nhật tiễn', 'Tứ phương động'. Trần Lạc tham ngộ hết ba bộ rồi bắt tay vào tu luyện.

  Từ khi ký kết khế ước vô danh trí tuệ Trần Lạc mở rộng, ngộ tính tăng vọt, thậm chí đến trình độ khủng bố. Nhờ thế nên Trần Lạc cầm ba bộ linh quyết huyền cấp 'Phá thiên diệu thủ', 'Xuyên nhật tiễn', 'Tứ phương động' dễ tham ngộ thấu, không tốn sức, cực kỳ dễ dàng. Cảm giác như đọc cuốn sách bình thường, đọc xong liền hiểu.

  Nếu đã tham ngộ thấu thì chỉ còn việc tu luyện. Thứ này yêu cầu nghiêm ngặt về tiết tấu cộng hưởng linh hồn, biên độ sóng lớn nhỏ, khống chế linh lực. Cộng hưởng linh hồn, biên độ sóng không thành vấn đề, vì Trần Lạc ngưng tụ ra Đại Nhật linh nguyên, thứ này khi vạn chuyển như mặt trời mọc lên, linh lực tựa ánh nắng chiếu rọi. Vì lý do này mà Trần Lạc không dám đánh nhau với ai, sợ lỡ tay giết người.

  Lúc trước trong du nhạc viên Trần Lạc từng thử cự môn linh luân, tuy thứ này dễ nắm giữ hơn Đại Nhật linh nguyên một chút nhưng dao động quá lớn, sau khi vận chuyển làm đất rung rinh. Trần Lạc muốn nhân dịp tu luyện linh quyết sẵn nắm giữ điều khiển Đại Nhật linh nguyên luôn.

  Vì khó khống chế nên tiến trinể của Trần Lạc rất chậm, hắn cũng không vội va.x Trần Lạc không cần ăn cơm, ngủ, linh hồn siêu cường đại không thấy mệt, cứ tu luyện từ từ.

  Sáng sớm hôm sau, Trần Lạc định đi Tàng Thư tháp đọc sách tiếp thì La Phù chạy cái vèo đến.

  Biểu tình La Phù sốt ruột nói:

  - Trần Lạc, ngày hôm qua ngươi đánh nhau trong Tàng Thư tháp phải không?

  Trần Lạc nhướng mày, gật đầu.

  - Còn đánh chỉ đạo viên của Tàng Thư tháp, đó còn là trung cấp luyện bảo sư?

  - Có chuyện gì?

  - Chuyện gì cái gì, ngươi chọc họa lớn rồi!

  La Phù đứng trước cửa trợn to mắt, sốt ruột nói:

  - Bây giờ đám rùa Chấp Pháp đường đang tới bắt ngươi . . .

  Chấp Pháp đường là cơ cấu chấp pháp của Trung Ương học phủ, chấp pháp viên do đệ tử cao giai đảm nhiệm. Trần Lạc đọc quy tắc Tàng Thư tháp nên biết kết quả việc đánh nhau, nghe La Phù báo tin hắn không mấy bất ngờ.

  Trần Lạc hỏi:

  - Bọn họ ở đâu?

  - Trước cửa viện chúng ta.

  Trần Lạc gật đầu, cất bước đi tới.
   
 20. emlahunu

  emlahunu Active Member

  Tham gia:
  13/9/16
  Bài viết:
  1.535
  Được thích:
  0
  BB Model:
  5000

  Click đọc truyện (open)
  Trên đường đi La Phù nói:

  - Tiểu tử ngươi cũng thật là, sao có thể đánh anhu ở chỗ như Tàng Thư tháp? Nơi đó cấm đánh lộn, mặc kệ vì nguyên nhân gì sẽ chịu hậu quả cực nghiêm trọng. Ngươi mới nhập học đã phạm tội này, thật là . . .

  Trần Lạc cười cười, hờ hững.

  - Lúc này mà ngươi còn cười được, ta thật là phục ngươi . Vừa rồi ta có xem tội trạng của ngươi, xử phạt là nhốt trong tầng một tháp hình phạt năm ngày.

  La Phù lắc đầu, thở dài, giải thích sự khủng bố của tháp hình phạt cho Trần Lạc nghe.

  - Ngươi chưa vào tháp hình phạt nên không biết, mỗi cách một canh giờ bên trong tháp hình phạt sẽ vận chuyển một lần. Trận pháp đó chuyên mộ đối phó linh hồn, mặc ngươi có tu vi cao đến đâu cũng không chịu nổi, không thể ngăn cản. Khi trận pháp đã vận chuyển là linh hồn của ngươi sẽ bị hình phạt chi hỏa thiêu đốt, cảm giác đau đớn đó như địa ngục.

  Nhắc đến tháp hình phạt là ác mộng cho đệ tử Trung Ương học phủ. La Phù là đệ tử già trong Trung Ương học phủ, gã từng trải qua một lần. Lúc La Phù vừa nhập học rất là cuồng ngạo, thấy ai cũng gai mắt, đánh lộn trong khu vực cấm tranh đấu. Kết quả La Phù bị ném vào tháp hình phạt nhốt hai ngày, chịu đựng hành hạ đến nay còn rõ như in. Hai ngày sau La Phù bị xách ra khỏi tháp hình phạt, gã đã tê liệt, tiêu tiểu tại chỗ, ý thức mơ hồ. La Phù tu dưỡng một tháng mới xuống giường đi đường được.

  Không chỉ có La Phù, nhiều học viên mới nhập học đều rất là kiêu ngạo, kết quả thì sao? Ra khỏi tháp hình phạt là ai nấy ngoan ngoãn. Như La Phù, từ nay gã không dám phạm tội nữa, vì tháp hình phạt siêu khủng bố. Đến bây giờ có lúc La Phù ngủ mơ thấy ác mộng.

  - Trần Lạc, ngươi đừng tưởng rằng ta đang nói đùa, ta nói thật đấy!

  La Phù thấy trên mặt Trần Lạc không có vẻ gì sợ hãi, thậm chí không chút lo lắng, không nhíu mày. La Phù nhớ lại mình năm xưa, lúc chưa vào tháp hình phạt cũng không sợ gì.

  Trần Lạc cần sợ? Cần lo lắng sao?

  Không!

  Không cần.

  Đừng nói bây giờ linh hồn của Trần Lạc cường đại, dù hắn như người bình thường cũng không sợ tháp hình phạt. Bởi vì Trần Lạc từng bị nhốt trong tù tháp hình phạt vì tội hắc ám suốt một ănm trời, chỗ đó còn đau khổ hơn là địa ngục. Tuy nhiên Trần Lạc cũng vượt qua, hắn dựa vào cái gì? Không phải linh hồn, vì khi đó linh hồn Trần Lạc chưa nhận hư vọng chi hỏa đốt, rất yếu ớt. Cũng không nhờ vào tu vi, vì tu vi của Trần Lạc đã bị phế. Trần Lạc có thể chống được là dựa vào ý chí ngoan cường.

  - Chỉ là tháp hình phạt, ta còn đang muốn đi xem.

  Mục đích Trần Lạc vào Trung Ương học phủ là để trộm bí mật lớn nhất thế giới ẩn giấu trong Trung Ương học phủ, kế hoạch sơ bộ là hắn đọc hết sách trong Tàng Thư tháp, sau đó thử thám hiểm mỗi chỗ ở đây. Nếu bây giờ có đi tháp hình phạt thì cũng đỡ cho hắn sau này tự mò vào.

  - Tiểu tử ngươi thật là . . . Ài, thôi.

  La Phù biết học viên mới nhập học mắt mọc trên đỉnh đầu, chỉ khi bọn họ tự mình nếm trải thì mới ngoan.

  La Phù không khuyên nhủ thêm, nói:

  - Còn một điều nữa ngươi phải chú ý là khi vào trong cố gắng nói tốt vài lời, ngươi đánh nhau trong tháp hình phạt đã là tội rất nặng, lại còn đánh chỉ đạo viên, nghe nói tên kia còn là trung cấp luyện bảo sư. Thật tình, ta không biết nên nói sao với ngươi. Theo quy tắc cũ chắc chắn bọn họ sẽ cho ngươi quá đường.

  Trần Lạc nghi hoặc hỏi:

  - Quá đường là gì?

  - Thì là cho ngươi đối xử đặc biệt. Bình thường học viên mới nhập học nếu dám đánh nhau với đệ tử cũ khi vào tháp hình phạt phải ratòa. Ta chưa bị quá đường, nhưng nghe nói rất là . . . Đau khổ. Ngươi hãy tự giải quyết cho tốt.

  - Đa tạ.

  Trần Lạc cười vỗ vai La Phù. Rất nhanh hai người đến trước cửa Long Xà viện, Mỹ U U, Mộc Nha cũng có mặt. Khi hai người trông thấy Trần Lạc thì biểu tình khá phức tạp, đó là một loại đồng tình. Trước cửa còn đứng hai thanh niên, mặc chiến y màu trắng đồng phục Chấp Pháp đường, hai hàng nút thắc khá giống chiến y của Quang Minh điện, oai phong lẫm lẫm. Huy chương treo một đống trước ngực bọn họ, trong đó bắt mắt nhất là huy chương chấp pháp viên thuộc Chấp Pháp đường.

  Một thanh niên biểu tình lạnh lùng kiêu ngạo hỏi:

  - Ngươi chính là Trần Lạc?

  Khi Trần Lạc gật đầu thì thanh niên chấp pháp viên lấy một khối lệnh bài ra, là chấp pháp lệnh.

  Thanh niên nói:

  - Ta là chấp pháp viên của Chấp Pháp đường, Tiền Đông An, vị này là chấp pháp viên Thượng Quân. Ngày hôm qua ngươi đánh chỉ đạo viên Lý Đoan trong tầng một long phượng hí châu, có việc này không?

  La Phù định giải thích:

  - Thưa học trưởng, không phải đánh nhau mà có vẻ như bọn họ cá cược . . .

  Chấp pháp viên tên Tiền Đông An trừng La Phù ngăn gã lại.

  Trần Lạc lười nói nhảm với bọn họ, các ngươi nói ta đánh nhau thì cứ coi như là đánh lộn đi.

  - Thừa nhận thì tốt.

  Tiền Đông An lấy một quyển trục ra đọc 'tội' của Trần Lạc, nhốt vào tháp hình phạt năm ngày. Tiền Đông An hỏi Trần Lạc có gì phản đối không, Trần Lạc tỏ vẻ không.

  - Nếu không có thì đi đi.

  La Phù nhìn hai chấp pháp viên Tiền Đông An, Thượng Quân mang Trần Lạc đi, gã lắc đầu thở dài.

  Mộc Nha luôn nhát gan nhỏ giọng nói:

  - La Phù học trưởng, tháp hình phạt khủng bố đến vậy sao?

  - Nó như địa ngục, ngươi cứ nói đi.

  La Phù liếc Mộc Nha, nói:

  - Linh hồn của tiểu tử ngươi khiếm khuyết, tuyệt đối đừng gây sự. Biết không? Một khi bị nhốt vào tháp hình phạt thì linh hồn khiếm khuyết của ngươi không chừng sẽ chết bên trong.

  - Thật là khủng khiếp!

  Mộc Nha sợ hãi nói:

  - Bạn học Trần Lạc có chịu nổi không?

  - Cái này khó nói. Lần này Trần Lạc cũng xui, trong Tàng Thư tháp đánh nhau là một tội, đánh chỉ đạo viên là tội thứ hai, đánh đệ tử cũ là tội thứ ba, đánh trung cấp luyện bảo sư càng là tội lớn. Thân phận luyện bảo sư đặc biệt, là đối tượng Vinh Diệu đoàn chú trọng che chở, vô cùng quý giá. Ta đã hỏi thăm rồi, Lý Đoan là luyện bảo sư của Thiên Phong Vinh Diệu đoàn. Lần này Lý Đoan bị đánh chắc chắn Thiên Phong Vinh Diệu đoàn sẽ động tay động chân, hành hạ Trần Lạc gần chết trong tháp hình phạt.

  - A! Vậy làm sao đây?

  Mộc Nha càng nghĩ càng sợ đến toát mồ hôi lạnh, hỏi:

  - La Phù học trưởng quen biết nhiều có thể cầu tình cho bạn học Trần Lạc không? Kêu bọn họ tha cho bạn học Trần Lạc.

  - Cái này . . .

  - Cầu tình sao?

  La Phù bất đắc dĩ cười khổ nói:

  - Long Xà viện chúng ta luôn bị bốn đại viện ghét, ta cũng không quen thân với Thiên Phong Vinh Diệu đoàn.

  - Còn Chấp Pháp đường thì sao?

  - Đám rùa Chấp Pháp đường đó hận không thể bắt hết người Long Xà viện chúng ta, ngươi kêu ta đi Chấp Pháp đường cầu tình là tự tìm chết.

  - Tại sao?

  - Vì mấy vị đại gia, cô nãi nãi Long Xà viện chúng ta từng đánh người của Chấp Pháp đường.

  - Thế chẳng phải là bạn học Trần Lạc . . .
   
Đang tải...