[Full Text] Thiên Vu - TG: Cửu Hanh

Thảo luận trong 'Những bài không biết post ở đâu - Chuyện phiếm' bắt đầu bởi emlahunu, 29/10/16.

Chia sẻ trang này

 1. emlahunu

  emlahunu Active Member

  Tham gia:
  13/9/16
  Bài viết:
  1.535
  Được thích:
  0
  BB Model:
  5000

  Click đọc truyện (open)
  Bát trưởng lão cười đáng đánh nói:

  - Ai dà, là tiểu vương tử điện hạ đây mà. Đừng hành lễ, lão tử không nhận nổi.

  Mỹ thiếu niên lắc đầu, cười bất đắc dĩ nói:

  - Đồ tiền bối, người . . . người cứ đùa.

  Vương tử?

  Mỹ thiếu niên là vương tử đến từ Thánh thành?

  Đám người xung quanh hết hồn. Lúc trước bọn họ suy đoán mỹ thiếu niên có thân phận không đơn giản nhưng không ngờ là vương tử điện hạ, không biết rốt cuộc công tử của vị thánh vương nào.

  Bát trưởng lão chuyển sang đùa giỡn Hắc Ám Ma Quân Thất Dạ:

  - Ô, đây không phải là ma quân đại nhân sao?

  Hắc Ám Ma Quân Thất Dạ nhìn Bát trưởng lão, khuôn mặt điển trai treo nụ cười thản nhiên nói:

  - Đồ lão Tà, lão càng già càng tà.

  - Chậc chậc, ma quân đại nhân, ngươi không phục sao? Cắn lão tử đi!

  Hắc Ám Ma Quân Thất Dạ lạnh nhạt nói:

  - Đồ lão Tà, ta nhớ ngươi từng nói trong vòng mười năm sẽ không rời khỏi Trung Ương học phủ sao hôm nay có nhã hứng vậy?

  Có vẻ Hắc Ám Ma Quân Thất Dạ quen biết lâu với Đồ lão Tà.

  - Ngươi cho rằng lão tử muốn đi lắm sao? Chuyến này lão tử đi ra là vì tìm một tiểu biến thái, tuy rằng chưa tìm được hắn nhưng lão tử thật may, gặp tiểu tùng lâm quy tắc dị biến, chậc chậc. Bạch Cốt Hàn Cung xuất thế, ha ha ha ha ha ha! Lão tử tìm nó lâu thật lâu, không ngờ Bạch Cốt Hàn Cung ẩn giấu trong tiểu tùng lâm. Ký ức giới chỉ của Bạch Cốt lão Ma . . .

  Đồ lão Tà đang nói chợt nhận ra điều gì, liếc Hắc Ám Ma Quân Thất Dạ.

  Bát trưởng lão nói:

  - Không đúng, ta nói này Thất Dạ, tiểu tử ngươi đã đạp qua lằn ranh.

  - Ngại quá, tiểu tùng lâm không còn trong điều lệ.

  - Phải không? Sao lão tử nhớ tiểu tùng lâm cũng nằm trong điều lệ.

  Vương tử điện hạ giải thích rằng:

  - Cái kia . . . Đồ tiền bối, tiểu tùng lâm đúng là không nằm trong điều lệ.

  - Cho dù không nằm trong điều lệ nhưng các ngươi không thể chạy tới đây cướp báu vật. Thất Dạ, tiểu tử ngươi biết điều thì mau cút đi, nếu không Quang Minh điện, vương tử điện hạ sẽ không tha cho ngươi.

  Hắc Ám Ma Quân Thất Dạ làm động tác mời:

  - Xin cứ tự nhiên.

  Cùng lúc đó, hai nam hai nữ sau lưng Hắc Ám Ma Quân Thất Dạ phát ra ánh sáng đen.

  - Ô, tiểu tử ngươi ở trong địa bàn của chúng ta mà còn vênh váo vậy?

  Đồ lão Tà nhìn Cổ Du Nhiên, nói:

  - Tiểu Du Nhiên, lên đi, cho chúng nếm thử mùi Quang Minh điện chúng ta lợi hại!

  Cổ Du Nhiên biểu thị Hắc Ám Ma Quân Thất Dạ xuất hiện ở đây không xúc phạm luật lệnh quang minh, bọn họ sẽ không hành động.

  - Vương tử điện hạ, người ta đã khi dễ trên đầu mình. Lão tử không biết ngươi có nén giận không, dù sao thì lão tử tuyệt đối không nhịn nữa. Nói trước là không phải lão tử gây sự, thật sự là tiểu tử Thất Dạ quá kiêu ngạo.

  Vương tử điện hạ lúng túng.

  Đồ lão Tà ngoắc ngón tay, Cổ Du Nhiên, vương tử điện hạ không hiểu ra sao nhưng vẫn nghe lời tới gần.

  Đồ lão Tà nhỏ giọng nói:

  - Rõ ràng tiểu tử Thất Dạ đến là vì ký ức giới chỉ bạch cốt của Bạch Cốt lão Ma, hai ngươi hợp tác đánh đuổi hắn đi, lão tử sẽ làm chỗ dựa cho các ngươi. Nếu không đánh lại thì tiểu Du Nhiên đi Quang Minh điện kêu thêm người, vương tử điện hạ thì đi kêu phụ thân ngươi đến, nói là Thất Dạ ăn hiếp ngươi, kêu hắn mang quân đoàn đến.

  Cổ Du Nhiên, vương tử điện hạ muốn khóc, từ chối khéo.

  Đồ lão Tà thấy rất mất mặt, chắp tay sau lưng nói:

  - Tiểu Du Nhiên, có phải gần đây Quang Minh điện các ngươi rất kẹt không?

  Cổ Du Nhiên nghi hoặc hỏi:

  - Ý của Bát gia gia là . . .

  - Nếu không kẹt tiền thì sao cngươi mang bọn họ đến cướp bảo bối? A, lão tử biết rồi, chắc chắn là sở thích nghiệp dư của Quang Minh điện.

  Trán Cổ Du Nhiên nổi gân xanh, biết Đồ lão Tà đang châm biếm mình nhưng đành nhịn.

  Cổ Du Nhiên nói:

  - Chúng ta biết Thông Thiên lão tổ . . .

  Cổ Du Nhiên chưa nói hết câu, Bát trưởng lão nghe cái tên Thông Thiên lão tổ thì nổi khùng lên.

  Đồ lão Tà quát to:

  - Ngươi nói cái gì? Tên khốn Thông Thiên lão tổ mới xuất hiện tại đây? Đi đâu rồi?

  Cổ Du Nhiên lắc đầu biểu thị mình không biết.

  - Bà nội cha nó!

  Bát trưởng lão nhảy lên cao, thanh âm vang vọng trên bầu trời:

  - Thông Thiên lão tổ, đồ rùa đen rút đầu, có ngon thì ra đây! Lần trước ngươi gây chuyện trong học phủ lão tử không có mặt, nếu không sẽ đánh ngươi tè ra quần!

  Không biết Bát trưởng lão dùng thủ đoạn gì mà thanh âm như sấm ầm ầm trên bầu trời, mặt đất rung rinh.

  Trần Lạc đứng trên cành cây bĩu môi, lòng thầm nhủ:

  - Hay cho lão già nhà ngươi, cứ vênh váo đi, chờ tinh thần lực của tiểu gia hoàn toàn ổn định sẽ tìm ngươi tính sổ. Mới rồi nghe lão già bảo tìm tiểu tử biến thái, má ơi, không lẽ lão tìm ta?

  Trần Lạc đang nghi hoặc thì cổ tích bỗng rung rinh.

  - Bạch Cốt Hàn Cung sắp xuất thế, Thường Uyển, hãy chuẩn bị sẵn sàng!

  Vù vù vù vù vù!

  cổ tích tỏa ánh sáng chói lòa. Hắc Ám Ma Quân Thất Dạ, Đồ lão Tà xông lên trước nhất. Đám người Cổ Du Nhiên, vương tử điện hạ cũng vào theo. Đám người xung quanh có gan to phát ra linh lực cùng nhau vào.

  Đám người rầm rộ như ong vỡ tổ ùa vào Bạch Cốt Hàn Cung. Lạc Anh kéo tay Tiết Thường Uyển xông vào, mắt thấy sắp vào Bạch Cốt Hàn Cung nhưng Trần Lạc không đi theo. Tiết Thường Uyển quay người tìm kiếm, thấy thiếu niên áo lam vẫy tay từ biệt.

  - Sao ngươi . . .

  Tiết Thường Uyển muốn kêu Trần Lạc nhưng đã muốn, ánh sáng nhấp nháy, cảm giác như rơi vào biển cả. Khi Tiết Thường Uyển, Lạc Anh mở mắt ra, trông thấy ánh sáng xanh âm u trên đỉnh đầu, những đốm sáng xanh hình dạng dữ tợn, có như đầu người có như dã thú, có như phi cầm, hung thần ác sát.

  - Nhiều quỷ linh quá.

  Không ai biết đây là đâu, khi mọi người ùa vào trông thấy nhiều quỷ linh thì cùng phát linh lực ra ngăn cản.

  - Trần phú ông đâu?

  Lạc Anh nhìn xung quanh, khắp nơi là người và quỷ linh, không thấy Trần Lạc.

  - Tên đó không đến.

  Tiết Thường Uyển biết Trần Lạc hiểu trận pháp, vì lúc trước hắn đã phá giải hợp hoan trận, còn âm thầm trộm Bảo Lam Thử của nàng. Tiết Thường Uyển dám khẳng định Trần Lạc có tạo nghệ lĩnh vực không tầm thường, nhưng cao đến đâu thì nàng tò mò không biết. Tiết Thường Uyển vốn muốn nhờ lần mạo hiểm này nhìn xem tạo nghệ trận pháp của Trần Lạc tới mức nào, ai ngờ hắn không theo vào.

  - Trần phú ông chết tiệt, gan bé quá vậy. Thôi kệ hắn, chúng ta ra khỏi đây trước.

  Lạc Anh vận chuyển linh nguyên, toàn thân tỏa ánh sáng. Lạc Anh như phượng hoàng lửa bay lên cao, đốt cháy hết quỷ linh trên bầu trời. Lạc Anh rút ra thanh linh kiếm lửa đỏ kéo Tiết Thường Uyển đạp trên linh kiếm xông ra ngoài.

  - Trần phú ông thật sự không vào sao?

  Nói đùa, chỗ này là cổ tích Bạch Cốt Hàn Cung. Tuy Trần Lạc không biết Bạch Cốt Hàn Cung là thứ gì nhưng Hắc Ám Ma Quân Thất Dạ, lão già tên Đồ lão Tà đều đến thì chắc chắn có bảo bối ghê gớm.
   
 2. emlahunu

  emlahunu Active Member

  Tham gia:
  13/9/16
  Bài viết:
  1.535
  Được thích:
  0
  BB Model:
  5000

  Click đọc truyện (open)
  Thấy Lạc Anh, Tiết Thường Uyển xông vào Bạch Cốt Hàn Cung, Trần Lạc cũng chui vào từ chỗ khác. Sau khi vào Bạch Cốt Hàn Cung, Trần Lạc thêm tật phong trận cho mình, biến thành gió xoáy lướt đi. Trần Lạc thúc giục cộng hưởng linh hồn thi triển đại hạo không cộng chấn chi pháp.

  Đại hạo không cộng chấn chi pháp học từ Phong lão tiền bối tháp chủ đời trước của Trung Ương trận tháp bị nhốt trong hố đen không gian loạn lưu.

  Phong lão tiền bối nói đã đọc được cách cộng hưởng này trong một quyển sách cổ, không biết là ai sáng tạo, Trần Lạc cũng không biết. Tuy nhiên Trần Lạc chắc chắn người sáng tạo ra đại hạo không cộng chấn chi pháp là một vị tuyệt thế đại đạo, bởi vì loại cộng hưởng này sáng tạo cho trộm báu vật.

  Khi tần suất cộng hưởng của linh hồn và trận pháp không gian đạt đến cùng tần sóng là có thể hiểu rõ kết cấu trong đó với thời gian ngắn nhất. Đại hạo không cộng chấn chi pháp là tồn tại nghịch thiên, chế tạo đặc biệt riêng cho trộm báu vật.

  Trần Lạc vừa cộng hưởng vừa phân tích các loại trận pháp. Trần Lạc là chuên gia trộm đồ, trong năm năm không biết đã trộm bao nhiêu cổ trận. Trận pháp nào nguy hiểm, trận pháp nào an toàn, trận pháp nào giấu báu vật, Trần Lạc dựa vào dao động trận pháp là biết ngay.

  Trần Lạc cộng hưởng xong nắm rõ trận pháp trong Bạch Cốt Hàn Cung như lòng bàn tay. Có khoảng bốn trăm ba mươi hai trận pháp lớn nhỏ, theo dao động trận pháp thôi diễn ra tác dụng huyền diệu của nó. Khoảng mười phút sau, Trần Lạc suy đoán ra hai chỗ đặc biệt nhất, một là phục hợp không gian thủ hộ trận cường đại, cái kia là đa trọng ban lan sinh mệnh trận.

  phục hợp không gian thủ hộ trận dùng để bảo vệ nơi quan trọng, ví dụ như kho báu.

  đa trọng ban lan sinh mệnh trận là để giữ sự sống.

  Theo kinh nghiệm trộm báu vật nhiều năm của Trần Lạc, hễ là cổ tích biến mất hơn một nửa là vì gặp lực lượng cường đại không thể chống cự, chìm trong sông dài lịch sử. Nếu gặp thiên tài thì kho báu còn giấu nhièu bảo bối, nếu gặp diệt môn thì trong kho báu đã bị người cướp sạch. Thường vào lúc này một số cao thủ sẽ mang theo bí bảo ẩn giấu, vì vậy đa trọng ban lan sinh mệnh trận cũng khả năng chứa bảo bối.

  Nên chọn như thế nào?

  Lòng Trần Lạc máy động, phát ra linh thức thăm dò. Vốn trận pháp có thể ngăn cách linh thức nhưng quy tắc Tùng Lâm Tiểu linh Giới biến dị, tất cả trận pháp hỗn loạn, một số trận pháp không thể ngăn cản linh thức. Bình thường không ai dám phát ra linh thức điều tra tình huống chưa biết, bởi vì thật sự quá nguy hiểm. Sơ sẩy một cái là linh thức bị đả kích, linh hồn cũng bị tổn thương. Nhưng Trần Lạc hoàn toàn không cần lo lắng loại tình huống này, bởi vì linh hồn của hắn nhận hư vọng chi hỏa tịnh hóa trở nên cực kỳ cường đại, linh thức cũng vậy.

  Đầu tiên Trần Lạc điều tra phục hợp không gian thủ hộ trận cường đại. Linh thức mới quét tới phục hợp không gian thủ hộ trận thì Trần Lạc điều tra ra có cỡ mười hơi thở, tức là đã có mười người hay nhiều người hơn tụ tập tại đó. Trần Lạc lập tức rút linh thức về chạy hướng đa trọng ban lan sinh mệnh trận.

  Trần Lạc không đoán sai, hiện tại trong một tòa đại điện tụ tập mười người, gồm Hắc Ám Ma Quân Thất Dạ, hai nam hai nữ theo gã vào. Còn có Đồ lão Tà, ba người vương tử điện hạ. Bọn họ đứng trên đài cao như tế đàn chờ đợi điều gì. Mới rồi bọn họ cùng biến sắc mặt, lộ biểu tình kinh ngạc, không phải ngạc nhiên vì tế đàn mà vừa rồi bọn họ cảm ứng có một linh thức cường đại dò xét.

  Vương tử điện hạ hoảng sợ nhỏ giọng nói:

  - Thật lợi hại, ai to gan quá vậy? Dám phát ra linh thức trong Bạch Cốt Hàn Cung quét tới đây.

  Không ai dám quét linh thức lung tung trong Bạch Cốt Hàn Cung hỗn loạn,vì bản thân linh thức yếu ớt, chỉ là một ý thức tách ra từ linh hồn, không có lực công kích. Nếu gặp quỷ linh rất có thể sẽ bị nuốt trọn. Có lẽ linh thức mạnh cỡ Hắc Ám Ma Quân Thất Dạ, Đồ lão Tà đủ sức uy hiếp quỷ linh, nhưng bọn họ cũng không dám quét linh thức lung tung. Bởi vì trong Bạch Cốt Hàn Cung không chỉ có quỷ linh còn nhiều trận pháp hỗn loạn, một khi linh thức bị nhốt là tiêu.

  Vương tử điện hạ hỏi:

  - Vân lão mới rồi có bắt giữ được linh thức kia không?

  Lão nhân lưng khòm đứng bên cạnh vương tử điện hạ lắc đầu, nói:

  - Linh thức đó chợt lóe quá, khi lão nô cảm ứng được đã muộn, có lẽ ma quân, Đồ lão tiền bối bắt giữ được.

  Vương tử điện hạ giật mình, nhìn hướng Hắc Ám Ma Quân Thất Dạ, Đồ lão Tà. Đúng là hai người đã bắt giữ được linh thức cũng phát ra linh thức đuổi theo, nhưng Đồ lão Tà gặp một trận pháp nên vội rút về.

  Đồ lão Tà nhìn hướng Hắc Ám Ma Quân Thất Dạ, hỏi:

  - Tiểu tử Thất Dạ có đuổi theo được không?

  Hắc Ám Ma Quân Thất Dạ lắc đầu, trên đường đuổi theo gã cũng gặp một trận pháp hỗn loạn nên phải rút về.

  - Bà nội nó, lúc trước lão tử nên học nhiều trận pháp.

  Đồ lão Tà xoay quanh tế đàn đi tới đi lui, không ngừng xoa tay, bộ dạng nôn nóng.

  Đồ lão Tà nói:

  - Mặc kệ tên kia là ai, chắc chắn hắn sẽ chạy tới.

  Trận pháp quái quỷ bao phủ tế đàn là cái thứ gì? Ta nói này tiểu vương tư, huynh đệ bên cạnh ngươi chắc là một vị đại trận sư, ngươi mau qua đây phá trận pháp quái quỷ này đi.

  Vương tử điện hạ nhìn lão nhân lưng gù bên cạnh mình:

  - Cái kia . . .

  Lão nhân lưng gù lắc đầu, nói:

  - Tuy lão hủ là đại trận sư nhưng không giỏi đạo phá giải.

  Đồ lão Tà hùng hổ chửi:

  - Cha nó, hãy nhìn Thông Thiên lão tổ đi, người ta một năm phá trận pháp hơn một nửa thế giới một lần, đó mới là cao thủ biết chưa? Một trận pháp còn không phá được mà ngươi còn không biết ngượng tự xưng là đại trận sư? Có thấy xấu hổ không?

  Đồ lão Tà nhìn hướng Hắc Ám Ma Quân Thất Dạ, nói:

  - Thất Dạ, ngươi kiêu căng lắm mmà, lộ ra tay trái hắc ám của ngươi đi, một bàn tay phá hủy trận pháp bao phủ tế đàn đi.

  Có thể dùng lực lượng tuyệt đối hủy diệt trận pháp, nhưng cùng lúc đó phải chịu sức nổ từ trận pháp. Lúc Đồ lão Tà còn trẻ không để trận pháp vào mắt, gặp trận pháp trực tiếp dụng lực lượng phá hủy, vì điều này lão ăn nhiều trái đắng. Đồ lão Tà từng nhiều lần suýt mất mạng, từ đó về sau lão không dám tùy tiện cưỡng bức phá hủy trận pháp nữa.

  Hắc Ám Ma Quân Thất Dạ lắc đầu, im lặng.

  Vương tử điện hạ cười bất đắc dĩ nói:

  - Đồ tiền bối, tạm thời không nói đến lực lượng trận pháp nổ cường đại cỡ nào, dù lão nhân gia người chịu được thì thứ bên trong cũng không chịu nổi.

  Nếu là trận pháp khác thì phá hủy cũng không sao, nhưng liên quan đến trận pháp có lẽ giấu bảo bối tuyệt đối không thể tùy tiện phá hủy. Như vương tử điện hạ đã nói, bọn họ có thể chịu được lực lượng vụ nổ nhưng bảo bối giấu trong tế đàn sẽ thành tro. Đối diện loại tình huống này tính cách Hắc Ám Ma Quân Thất Dạ nóng nảy rất là tức giận, cảm giác bất lực, có sức mà đánh không ra.
   
 3. emlahunu

  emlahunu Active Member

  Tham gia:
  13/9/16
  Bài viết:
  1.535
  Được thích:
  0
  BB Model:
  5000

  Click đọc truyện (open)
  Đại điện bỗng có biến động, một người xông vào, là người áo đen trùm đầu, vành nón kéo thấp che lấp hơn phân nửa khuôn mặt chỉ lộ cái miệng. Đám người Đồ lão Tà, Hắc Ám Ma Quân Thất Dạ, vương tử điện hạ nhìn qua, suy đoán không lẽ người áo đen này mới rồi phát ra linh thức dò xét?

  Một người khác xông vào theo, chính là đại thống lĩnh của Quang Minh điện, Cổ Du Nhiên.

  Đồ lão Tà định thăm dò gốc gác người áo đen thì tế đàn có biến đổi. Trận pháp bao phủ tế đàn sắp tán loạn.

  Bóc!

  Một tiếng vang khẽ, trận pháp bao phủ tế đàn hoàn toàn tan biến. Vèo một tiếng, Hắc Ám Ma Quân Thất Dạ vọt vào ngay. Đồ lão Tà chửi thề, vội vàng chạy theo.

  Không biết Bạch Cốt Hàn Cung gặp chuyện gì mà bên trong đầy quỷ linh. Một số đầu quỷ linh cao mười thước, trông cực kỳ khủng bố. Trần Lạc chính mắt thấy cái đầu khổng lồ đỏ rực táp ba vu sư trung cấp thành mảnh nhỏ. May mắn tốc độ Trần Lạc rất nhanh chạy qua. Hiện giờ Trần Lạc đang phá giải cơ quan trận pháp một cánh cửa.

  - Grao!

  Một chỗ khác trong hành lang, cái đầu khổng lồ đỏ rực bay nhanh đến, khoảng cách ngày càng gần. Hai tay Trần Lạc vung, các phù văn rậm rạp ngưng diễn ra. Ngay khi cái đầu khổng lồ đỏ rực há mồm táp tới thì vang một tiếng bóc, ánh sáng nhấp nháy. Trần Lạc đẩy cửa đá đi vào, chặn cái đầu khổng lồ đỏ rực lại bên ngoài.

  - Bà nội nó, chủ nhân Bạch Cốt Hàn Cung không biết là vu sư hắc ám kỳ lạ gì mà sao chỗ này có nhiều quỷ linh đáng sợ quá.

  Trên đường Trần Lạc đi đến đa trọng ban lan sinh mệnh trận thấy rất nhiều quỷ linh tà ác. Nếu tránh được Trần Lạc cố gắng né, còn không thoát khỏi thì lợi dụng trận pháp giam càm chúng. May mắn Trần Lạc tinh thông đạo phá giải, cộng với tất cả trận pháp trong Bạch Cốt Hàn Cung đã hỗn loạn nên phá giải không khó. Trần Lạc đã phá mười một trận pháp, sau một canh giờ rốt cuộc thấy đa trọng ban lan sinh mệnh trận trong một gian nhà đá.

  Tuy đa trọng ban lan sinh mệnh trận hỗn loạn nhưng vẫn vận chuyển, trong nhà đá đầy rẫy hơi thở sự sống lấp lánh năm sắc màu. Trong đa trọng ban lan sinh mệnh trận có hai bộ xương, một bộ chồng chất lộn xộn, cái khác khung xương hoàn chỉnh, nhìn ra được khoanh chân ngồi chết. Một ciếc nhẫn xương trên tay bộ xương đó hấp dẫn Trần Lạc chú ý, hắn tháo xuống cẩn thận ngắm nghía.

  Chiếc nhẫn xương trông rất bình thường, hơi cũ nát. Trần Lạc phát ra linh thức điều tra, phát hiện mấy chữ.

  [ký ức giới chỉ bạch cốt]

  Có ý gì?

  Tuy Trần Lạc kiếm được nhiều bảo bối nhưng về mặt giám định thì là tay mơ, hắn ngắm nghía thấy chiếc nhẫn không phải vật bình thường. Trần Lạc không suy nghĩ nhiều, hắn biết bây giờ trong Bạch Cốt Hàn Cung cao thủ như mây, không thể ở lại lâu. Trần Lạc định rời khỏi chợt cảm giác không đúng, vì đống xương trắng chồng chất một bên bỗng nhúc nhích một chút, hắn chắc chắn nó có nhúc nhích. Bởi vì sau khi Trần Lạc vào nhà đá đã phát ra linh thức bao phủ chỗ này để phòng ngừa nguy hiểm không biết.

  Là thứ gì?

  Trần Lạc định vươn tay chạm vào nó chợt khựng lại, ngưng diễn phù văn. Trần Lạc muốn bày trận pháp để thăm dò. Ngay khi Trần Lạc ngưng diễn ra phù văn thứ nhất thì đống xương trắng kêu răng rắc, từng khúc xương tổ hợp lại. Một khô lâu đứng thẳng trước mặt Trần Lạc, bộ xương cao cỡ hắn, hốc mắt sâu dấy lên lửa xám, tay cầm hai cây búa xương.

  Khô Lâu Nhân dán vách tường vung búa, lửa xám đốt cháy trong hốc mắt, miệng kêu răng rắc, bộ dạng của nó như đang nói: Lại đây cho ta làm thịt ngươi.

  Thấy hình ảnh này làm Trần Lạc kinh hoàng, lần đầu hắn gặp một xương khô. Khô Lâu Nhân vung búa, Trần Lạc lập tức ngưng diễn phù văn, thi triển ra một trận pháp công kích. Trận tượng nhấp nháy bao phủ Khô Lâu Nhân.

  Răng rắc!

  Một tia chớp giáng xuống, Khô Lâu Nhân rã ra.

  Chết rồi?

  Trần Lạc nhìn kỹ một lúc, tuy bụng thấy nghi ngờ nhưng vẫn ra khỏi nhà đá. Tuy nhiên Trần Lạc chưa đi xa, hắn thả linh thức ra điều tra. Quả nhiên không lâu sau Khô Lâu Nhân sống lại, tổ hợp. Khô Lâu Nhân nguẫy đầu, duỗi tay, co chân. Khô Lâu Nhân nhìn bốn phía kiểm tra xem mình có na toàn không, nó nhếch môi, vai run run.

  Cha nó! Khô Lâu Nhân chẳng những không bị giết mà còn biết người!

  Thứ tốt!

  Bùm!

  Cửa đá bị mở ra, Trần Lạc xuất hiện. Khô Lâu Nhân giật mình nhảy dựng lên, nó ngạc nhiên nhìn Trần Lạc. Khô Lâu Nhân khom lưng, hai chân giang ra, vươn đầu, nhe răng phát ra tiếng lách cách. Ngọn lửa đốt cháy trong hốc mắt Khô Lâu Nhân càng bùng cháy, nó vừa nhảy vừa huơ hai lưỡi búa.

  Trần Lạc lại ném ra một trận pháp công kích, trận tượng chưa hình thành Khô Lâu Nhân bỗng giơ tay lên. Khô Lâu Nhân ném hai lưỡi búa xuống đất, bùm một tiếng quỳ xuống, hai tay giao nhau đặt trên vai như đầu hàng, tuyên thề trung thành với Trần Lạc.

  Trần Lạc mặc kệ Khô Lâu Nhân, tiếp tục bày trận. Lần này Trần Lạc không bày lôi điện trận mà hắn mở không gian. Trận tượng nhấp nháy diễn sinh ra một cái hố đen như mực. Khô Lâu Nhân thấy hố đen thì sợ ngồi bệch dưới đất. Trần Lạc kéo Khô Lâu Nhân vào không gian, nhanh chóng chạy tới chỗ có nhiều người. Nửa cảnh giới thứ hai sau Trần Lạc đi tới một đại sảnh, chỗ này có hơn một trăm người đang chém giết cùng đám quỷ linh.

  - Grao!

  Tiếng quỷ khóc vang lên.

  Trần Lạc hoảng hốt, thanh âm giống như cái đầu khổng lồ đỏ rực lúc trước một hơi nuốt ba vu sư trung cấp. Quả nhiên bên kia đại sảnh, một cái đầu khổng lồ đỏ rực to mười thước há to mồm xông đến, khác biệt là trước mặt cái đầu có hai bóng người vọt tới trước.

  Một áo trắng hơn tuyết, một đỏ rực như lửa.

  Một thanh tú tuyệt đẹp, một yêu diễm quyến rũ, chính là Lạc Anh, Tiết Thường Uyển.

  - Đại quỷ linh đến, không muốn chết mau chạy đi!

  Lạc Anh đạp một thanh kiếm, tay kéo một túi vải to vác trên vai, tay kia huơ huơ kêu mọi người mau chạy trốn.

  Trần Lạc thấy vậy định gia cố trận pháp rời đi, ai ngờ Lạc Anh ở giữa không trung quát to:

  - Trần phú ông, thì ra ngươi ở đây!

  Vèo một tiếng, Trần Lạc mới ngưng diễn phù văn thì Lạc Anh đã lao tới kéo vai hắn xách lên.

  Trần Lạc không biết nên nói cái gì:

  - Nàng kéo ta làm chi?

  - Trần phú ông, không phải ngươi không vào sao? Tại sao ở đây?

  Lạc Anh căn bản không muốn biết đáp án, hưng phấn nói:

  - Ngươi biết không, Trần phú ông? Tỷ tỷ giàu to rồi, ta và đồng bạn Thường Uyển . . . Ủa, đồng bạn của ta đâu?

  Lạc Anh chợt phát hiện Tiết Thường Uyển không đi theo, nàng định quay về thì một bóng trắng chợt lóe, là Tiết Thường Uyển.

  Tiết Thường Uyển nghịch ngợm thè lưỡi:

  - Mau đi đi, con đại quỷ linh đi tìm bọn họ.

  Ba người bay nhanh một lúc rốt cuộc đến chỗ an toàn. Tiết Thường Uyển nhìn Trần Lạc, tuy nàng không nói nhưng đôi mắt đẹp chất vấn. Lạc Anh thì khoe khoang chiến tích của mình, mở túi vải ra lộ một đỉnh lô.

  - Trần phú ông, hãy nhìn xem tỷ tỷ được bảo bối gì.

  - Lợi hại.

  Trần Lạc nhìn đỉnh lô nhưng không thấy nó có chỗ lợi ahị gì, hỏi:

  - Đây là thứ gì?

  - Tạm thời tỷ tỷ không biết, nhưng chắc là bảo khí rất loại hại.
   
 4. emlahunu

  emlahunu Active Member

  Tham gia:
  13/9/16
  Bài viết:
  1.535
  Được thích:
  0
  BB Model:
  5000

  Click đọc truyện (open)
  Lạc Anh nói:

  - Hai ngươi hãy hộ pháp cho ta, để xem ta có thể luyện hóa được cái đỉnh này không.

  Trước tiên bỏ vào linh hải rồi tính, đừng để người khác cướp đi.

  Sau khi luyện hóa bảo khí là có thể bỏ vào linh hải, lúc cần linh thức máy động là thoải mái lấy ra. Nhưng luyện hóa một bảo khí không dễ.

  Trần Lạc nhìn Lạc Anh ra tay luyện hóa, nói:

  - Luyện hóa một bảo khí cần thời gian dài, nơi này không quá an toàn.

  Lạc Anh đắc ý nói:

  - Trần phú ông không nhìn xem tỷ tỷ ngưng tụ linh nguyên gì? Người ta có lẽ cần thời gian dài nhưng tỷ tỷ thì không.

  - Nàng ngưng tụ linh nguyên gì?

  - Nghe kỹ đây, tỷ tỷ ngưng tụ linh nguyên xích viêm.

  - Linh nguyên xích viêm rất lợi hại sao?

  Thấy Trần Lạc thắc mắc, Tiết Thường Uyển giải thích rằng:

  - Lúc ngươi ở trong viện trưởng đã học được gì mà không biết cả thường thức cơ bản? Linh nguyên xích viêm xếp thứ bốn trong linh nguyên thuộc tính hỏa, lực lượng xích viêm cực kỳ cường đại.

  - Thì ra là vậy.

  Hễn tu ra linh nguyên là có thể luyện hóa bảo khí, nhưng linh nguyên thuộc tính luyện hóa sẽ dễ dàng hơn chút. Đặc biệt là linh nguyên thuộc tính hỏa luyện hóa dễn hơn linh nguyên thuộc tính khác, nhất là linh nguyên xích viêm xếp thứ bốn trong linh nguyên thuộc tính hỏa của Lạc Anh, khi luyện hóa càng được ưu đãi. Tuy nhiên Lạc Anh đánh giá thấp uy lực của bảo khí, nàng luyện một lúc vẫn không thành công, thậm chí không đợc một phần mười. Lạc Anh rất bực bội, cảm thấy mất mặt.

  Lạc Anh trừng Trần Lạc, quát to:

  - Trần phú ông, có phải ngươi đang cười ta không?

  Trần Lạc nhún vai không đáp.

  - Hừ! Ngươi thì biết gì, cái đỉnh này càng khó luyện chế chứng minh nó càng lợi hại, không luyện, chúng ta đi chỗ truyền tống trận lúc nãy đi.

  Lạc Anh lại bỏ đỉnh cô vào túi vải, tiếp tục bảo:

  - Truyền tống trận đó chắc chắn đi thông mật thất gì, chúng ta mau hành động, không thể để người khác giành trước.

  Tiết Thường Uyển hơi lo lắng nói:

  - Mới rồi chúng ta đi chỗ đó có rất nhiều quỷ linh, đều cực kỳ lợi hại, e rằng rất nguy hiểm. Với thực lực của ba chúng ta không vượt qua nổi.

  - Thử thêm lần nữa.

  Lạc Anh có máu thích mạo hiểm, cướp một đại đỉnh nếm được ngon ngọt thì không chịu bỏ. Lạc Anh kéo Tiết Thường Uyển, Trần Lạc chạy đi. Trần Lạc không chống cự, bởi vì lúc trước hắn điều tra kết cấu Trần Lạc có thăm dò được một truyền tống trận. Trần Lạc nghĩ truyền tống trận đó hỗn loạn, không thể xác định có thể truyền tống được không nên hắn không đi qua, bây giờ rảnh rỗi đi xem thử cũng được.

  Tiết Thường Uyển, Lạc Anh, Trần Lạc mới đi không lâu thì gặp năm quỷ linh.

  - Trần phú ông, tu vi của ngươi tháp hãy đứng một bên đi. Thường Uyển, ngươi đối phó hai con bên phải, ta xử ba con này.

  Lạc Anh dứt lên người tỏa sáng, tay cầm hỏa kiếm xông lên. Tiết Thường Uyển phát ra linh lực công kích.

  Trần Lạc tò mò tu vi của Lạc Anh, Tiết Thường Uyển. Trước tiên Trần Lạc cảm ứng linh lực của Tiết Thường Uyển, má ơi, ẩn chứa hai hơi thở linh luân. Tức là nói Tiết Thường Uyển bước vào cảnh giới thứ ba ngưng tụ ra linh nguyên, lại mở hai linh luân. Trần Lạc nhớ rõ nửa năm trước lần đầu gặp Tiết Thường Uyển thì hình như tu vi của nàng là linh lực ngũ chuyển cảnh giới thứ hai. Nửa năm qua đi, Tiết Thường Uyển mở hai linh luân. Chẳng phải sách có ghi vào cảnh giới thứ ba rồi rất khó mở linh luân sao? Huống chi Tiết Thường Uyển còn mở mệnh chi linh hải, linh hải cứng như đá, linh luân rất khó lay động mới đúng.

  Khi Trần Lạc cảm ứng linh lực của Lạc Anh thì càng hoảng sợ. Tu vi của Lạc Anh là cảnh giới thứ ba, mở năm linh luân.

  Trần Lạc thầm nghĩ:

  - Tiểu cô nương này tuổi cùng lắm cỡ ta mà sao mở năm linh luân được? Khủng khiếp quá.

  Tiết Thường Uyển nói một câu làm Trần Lạc rớt cằm:

  - Lạc Anh, ta thật phục ngươi, mở mệnh chi linh hải mà còn tu luyện nhanh như vậy.

  Cái gì?

  Lạc Anh mở mệnh chi linh hải?

  Cha nó!

  Hai cô nương này biến thái quá, đều mở mệnh chi linh hải, một người thì hai linh luân, người ia là năm linh luân. Hai nàng còn là con người không?

  Trần Lạc bị kích thích, đả kích lớn. Mọi người cùng lứa tuổi nhưng Trần Lạc còn kẹt tại cảnh giới thứ hai, người ta sắp bước vào cảnh giới thứ tư, chênh lệch quá lớn.

  Thực lực của hai thiếu nữ kinh người, dư sức đối phó hai con quỷ linh. Lạc Anh, Tiết Thường Uyển vừa đánh quỷ linh vừa trò chuyện.

  - Ta đâu lợi hại bằng ngươi. Ngươi thức tỉnh huyết mạch thiên sứ, ngưng tụ linh nguyên quang minh, ta hâm mộ chết mất.

  - Ta mới ngưỡng mộ ngươi. Ngươi thức tỉnh huyết mạch phượng hoàng độc nhất vô nhị, ngưng tụ linh nguyên xích viêm siêu lợi hại.

  - Thôi đi, linh nguyên xích viêm mới xếp hạng bốn, đâu lợi hại gì.

  - Vậy mà không lợi hại?

  Linh nguyên thuộc tính hỏa là loại linh nguyên khó ngưng tụ nhất, ngươi chẳng những ngưng tụ thành công mà còn là linh nguyên xích viêm. Nguyên Trung Ương học phủ không bao nhiêu người có linh nguyên thuộc tính hỏa lợi hại như ngươi.

  - Ài, thôi đừng nhắc. Nếu khi đó ta có linh lực thập chuyển thì sẽ ngưng tụ ra linh nguyên càng tốt hơn, tiếc qua. Ta ngừng ở linh lực cửu chuyển, không cách nào lên đến thập chuyển, nếu không thì . . . Hừ hừ! Nếu không có lẽ đã ngưng tụ ra linh nguyên thuộc tính hỏa xếp thứ ba.

  - Linh lực thập chuyển sao . . . Truyền thuyết thật xa xôi, ta chưa thấy ai có linh lực thập chuyển. Trung Ương học phủ có không?

  - Ta cũng chưa thấy, cũng không nghe nói qua, Trung Ương học phủ chúng ta không có.

  Lạc Anh một kiếm chém chết một con quỷ linh, quay sang xử lý con khác.

  Lạc Anh nói:

  - Cửu chuyển đã là cực hạn, thập chuyển thật sự rất khó. Không! Nhất định không có khả năng. Khi ta ở linh lực cửu chuyển hầu như dùng lực lượng biến dị, huyết mạch, bàn thạch, còn có rất nhiều trận pháp phụ trợ, lại dùng đan dược mãnh liệt tập trung vào vận chuyển linh lực. Ta thất bại hơn một trăm lần không thể đến linh lực thập chuyển, thật không biết rốt cuộc linh lực cường tới trình độ nào thập chuyển nổi.

  Tiết Thường Uyển giết một con quỷ linh, gật đầu, nói:

  - Ha ha ha ha ha ha! Ta không lớn gan như ngươi, lúc linh lực cửu chuyển đã sợ muốn chết, lỡ ngưng tụ thất bại liền tiêu đời.

  - Khi đó ta lén trùng kích thập chuyển, bị các sư phụ biết suýt mắng chết. Các sư phụ nói linh lực cửu chuyển ngưng tụ linh nguyên khó khăn rất lớn, nếu thập chuyển thì càng khó hơn. Ta ngẫm nghĩ cũng thấy sợ, lỡ ngưng tụ thất bại là xong.

  Bùm một tiếng, Lạc Anh giết con quỷ linh cuối cùng.

  Lạc Anh cảm thán rằng:

  - Như ngươi đã nói, linh lực thập chuyển căn bản là truyền thuyết xa xôi. Nó không chỉ cần linh lực cực kỳ biến thái mà còn có lá gan siêu biến thái, không thể thiếu một trong hai thứ. Ta thật tình không tưởng tượng nổi là loại người nào khiến linh lực thập chuyển, nếu thật sự có người làm được hì Lạc Anh ta sẽ quỳ lạy hắn mười cái.

  Tiết Thường Uyển bắn chết con quỷ linh thứ hai:

  - Ha ha ha ha ha ha! Lạc Anh, đừng nói lung tung, lỡ như có cường giả linh lực thập chuyển thì sao?

  - Xì, Lạc Anh ta đây còn không thể linh lực thập chuyển, những người khác càng không thể nào. Nếu thật sự có người thập chuyển, đừng nói lạy mười cái, gả cho hắn cũng được.
   
 5. emlahunu

  emlahunu Active Member

  Tham gia:
  13/9/16
  Bài viết:
  1.535
  Được thích:
  0
  BB Model:
  5000

  Click đọc truyện (open)
  - Oa, Lạc Anh muốn gả đi sao?

  - Nếu thật sự có người thập chuyển thì gả cho hắn có ngại gì?

  Lạc Anh, Tiết Thường Uyển đang trò chuyện chợt có tiếng quý hú, một con quỷ linh giương nanh múa vuốt vọt hướng Trần Lạc.

  - Trần phú ông, cẩn thận!

  Lạc Anh, Tiết Thường Uyển biến sắc mặt, định ra tay thì phía xa người Trần Lạc tỏa ánh sáng, lửa cháy hừng hực bốc lên cao cả chục thước. Linh lực dao động khổng lồ lan tràn làm Lạc Anh, Tiết Thường Uyển cực kỳ giật mình.

  - Linh lực thật cường đại, cỡ mười vạn quân. Không lẽ Trần phú ông đã mở năm linh luân?

  Tuy Lạc Anh là tay mơ trong lĩnh vực trận pháp nhưng về tu hành rất là giỏi. Lạc Anh chỉ dựa vào dao động đã suy đoán linh lực của Trần Lạc cao cỡ mười vạn quân. Mỗi khi mở một linh luân sẽ tăng lực lượng một vạn quân, cộng lực lượng công pháp, tu vi đến năm linh luân thì độ mạnh linh lực ước chừng mười vạn quân.

  Tiết Thường Uyển chỉ vào Trần Lạc, có vẻ nàng thấy chuyện gì rất khó tin, lắp bắp không nói nên lời:

  - Hắn . . . Hắn . . . Hắn . . .

  Lạc Anh cẩn thận cảm ứng linh lực của Trần Lạc, khiến nàng nghi ngờ là không cảm nhận được hơi thở linh luân, không một chút nào, cũng không có hơi tohử công pháp hay linh nguyên, chỉ có nhất chuyển, lưỡng chuyển, tam chuyển . . . Lục chuyển, thất chuyển . . . Cửu chuyển . . . Thập chuyển!

  - Trời ơi!

  Lạc Anh cảm ứng được thập chuyển linh lực thì khuôn mặt yêu diễm quyến rũ tràn ngập giật mình, mắt trợn to, há hốc mồm như thấy thiên thần giáng xuống.

  Trần Lạc sử dụng linh lực, vận chuyển Hỏa Giao Kình đánh ra hồn Liệt Diễm Khai Thiên Trảm, một chiêu giết ngay con quỷ linh đánh lén.

  - Trời ơi, thần ơi, má ơi, Trần phú ông thật . . . Thật sự là linh lực thập chuyển!

  Khi đó Lạc Anh vì khiến mình có linh lực thập chuyển mà dốc hết túi ra nhưng cuối cùng không thành công. Vì đã trải qua khó khăn nên Lạc Anh thấy Trần Lạc thập chuyển làm nàng kinh hoàng, giật mình vô cùng, không dám tin sự thật này.

  Nói thật mình thì Tiết Thường Uyển không thua gì Lạc Anh. Bởi vì Tiết Thường Uyển nhớ rõ một năm trước tu vi của Trần Lạc bị phế, bị Tiểu La Thiên học viện trục xuất. Tám tháng trước trong hội thi Kim Thủy Vực tu vi của Trần Lạc là mở tám linh mạch. Mười tháng trước khi tham gia thí luyện Trung Ương học phủ, tu vi của Trần Lạc là linh lực ngũ chuyển, lúc đó uy lực một chiêu hổ gầm chấn đệ nhất nhân Trần phú ông biến dị thất chuyển Đỗ Phong miệng hộc máu. Cách thí luyện chỉ mới một tháng mà tu vi của Trần Lạc đã là linh lực thập chuyển.

  Trời ơi!

  Tiết Thường Uyển không thể chấp nhận tốc độ tu luyện kinh thế hãi tục của Trần Lạc, càng làm nàng khó tin là hắn biến thái đến nỗi linh lực thập chuyển.

  Sao Trần Lạc làm được?

  Không chỉ Tiết Thường Uyển muốn biết vấn đề này mà Lạc Anh cũng vậy. Lạc Anh kích động chạy tới giật mạnh hai tay Trần Lạc, trợn to mắt.

  Lạc Anh gào thét:

  - Trần phú ông, sao ngươi có linh lực thập chuyển?

  - Ta cũng không biết, tự nó thập chuyển.

  Tự nó thập chuyển?

  Tiết Thường Uyển, Lạc Anh không hiểu cái gì gọi là tự nó thập chuyển. Trần Lạc nói vậy là sao?

  Lạc Anh ngẩn người sau đó tức giận, rống to:

  - Ngươi cho rằng lão nương là đồ ngốc sao? Linh lực làm sao tự mình thập chuyển được? Nói mau, cho ta biết sao ngươi làm được?

  Trần Lạc không nói dối, hắn bị nhốt trong hố đen không gian loạn lưu ba năm bỗng nhiên linh lực thập chuyển. Nếu không phải chuyện này xảy ra trên người mình thì Trần Lạc không tin, bản thân hắn còn như vậy càng đừng nói tới Lạc Anh, Tiết Thường Uyển.

  Trần Lạc cố gắng giải thích hợp lý:

  - Ta cũng không biết chuyện gì, tự nhiên nó thập chuyển.

  Lạc Anh thấy Trần Lạc không có vẻ gì là nói dối, nàng tan vỡ, đấm ngực giậm chân.

  Lạc Anh không thể chấp nhận sự thật này, tức giận quát:

  - Nhảm nhí! Lão nương sử dụng lực lượng biến dị, huyết mạch phượng hoàng, vận mệnh bàn thạch, cộng thêm mấy chục trận pháp phụ trợ, nuốt một đống linh đan hỏa bạo vẫn không thể thập chuyển. Sao ngươi làm được? Ngươi đã thức tỉnh huyết mạch?

  Trần Lạc lắc đầu.

  - Ngươi mở mệnh chi linh hải?

  Trần Lạc lắc đầu.

  Tiết Thường Uyển ngơ ngác nói:

  - Hắn mở linh hải thất bại, là tử hải.

  - Trời trời, ta đã nhớ ra, linh hải của ngươi chết, là tử hải. Ui da, lão nương nhức đầu quá.

  Lạc Anh bị tình huống này hù giật mình, bị kích thích lớn, thần kinh đau nhức. Lạc Anh che trán ngồi xổm xuống, rất là ủ rũ.

  Lạc Anh lầm bầm:

  - Ông trời quá bất công. Ta thông minh, tư chất ưu tú như vậy mà không có linh lực thập chuyển. Cái tên này linh hải chết sao có thể thập chuyển? Ui da, ta nhức đầu quá, thật bất công, sao có thể như vậy.

  Tiết Thường Uyển nhíu chặt mày, lầm bầm:

  - Càng bất công là linh lực thập chuyển của hắn ẩn chứa lực lượng đến mười vạn quân, hầu như tương đơng cảnh giới thứ ba mở năm linh luân

  Ầm!

  Lời nói của Tiết Thường Uyển như quả bom nổ đầu Lạc Anh trống rỗng.

  Đúng vậy, tên này không chỉ có linh lực thập chuyển! Độ mạnh linh lực của Trần Lạc hầu như là mười vạn quân, sánh bằng vu sư trung cấp mở năm linh luân!

  Trời ơi!

  Tại sao!?

  Dù là linh lực thập chuyển cũng không thể biến thái như vậy.

  Không phải khả năng chịu đựng của Tiết Thường Uyển, Lạc Anh kém mà thật sự là linh lực thập chuyển, lực lượng mười vạn quân quá kinh thế hãi tục, giống như . . . Như thấy một con kiến vác con voi chạy nước rút, rất khó chấp nhận điều này. Tiết Thường Uyển, Lạc Anh kích động, bị đả kích lớn. Hai thiếu nữ đứng ngây tại chỗ thật lâu, cuối cùng đành dùng câu thằng khờ có phúc của nó để an ủi mình.

  Tuy tự an ủi có thể xoa dịu tâm hồn bị thương nhưng không thể trấn an trái tim kiêu ngạo của Tiết Thường Uyển, Lạc Anh. Hai thiếu nữ trút hết oán hận lên người quỷ linh.

  - Bất công, quá bất công! Chết đi, chết hết đi!

  Lạc Anh điên cuồng, điên cuồng bộc lộ chân thân huyết mạch biến thành một con phượng hoàng lửa. Tiết Thường Uyển bị đả kích nặng nề, cũng bộc lộ chân thân thiên sứ. Lạc Anh, Tiết Thường Uyển cảm thấy chỉ có như vậy mới cân bằng tâm lý một chút. Bởi vì lực lượng linh lực thập chuyển của Trần Lạc quá biến thái, biến thái đến nỗi chỉ là linh hải biến dị, dù là mệnh chi linh hải cũng không thể sánh bằng. Có mỗi chân thân huyết mạch là khiến Lạc Anh, Tiết Thường Uyển thấy được an ủi.

  Chân thân huyết mạch của Lạc Anh rất cường đại, nàng phóng qua đâu là toàn bộ quỷ linh bị đốt thành tro. Chân thân tiên sứ của Tiết Thường Uyển càng lợi hại, hơi thở thần thánh làm toàn bộ quỷ linh run rẩy sợ hãi.

  Có Lạc Anh, Tiết Thường Uyển mở đường, Trần Lạc thong dong theo sau.

  - Trần phú ông, mở to mắt ra nhìn chân thân linh thạch của tỷ tỷ đây, ngươi có không? Ngươi có không? Đồ biến thái chết tiệt!

  Trên đường đi Lạc Anh khoe khoang chân thân huyết mạch của mình làm Trần Lạc không biết nên nói cái gì.
   
 6. emlahunu

  emlahunu Active Member

  Tham gia:
  13/9/16
  Bài viết:
  1.535
  Được thích:
  0
  BB Model:
  5000

  Click đọc truyện (open)
  Rất nhanh, ba người đi tới một gian nhà đa,s trong nhà đá có một truyền tống trận. Trần Lạc định dò xét chợt cảm thấy linh hải dị động. Không! Không phải linh hải dị động mà là linh lực. Trần Lạc cảm ứng, cảm thấy không ổn, dường như . . . Dường như là linh lực của hắn đang ngưng tụ cái gì.

  Cha nó!

  Không phải chứ? Linh lực sắp tự mình ngưng tụ ra linh nguyên sao?

  Thấy mặt Trần Lạc tái xanh, trán toát mồ hôi lạnh, Tiết Thường Uyển nghi hoặc hỏi:

  - Trần Lạc, ngươi sao vậy? Sắc mặt kém quá.

  Linh lực thập chuyển cường đại điên cuồng làm người Trần Lạc run bần bật, hắn muốn bày thủ hộ trận để hộ pháp cho mình nhưng không được.

  Trần Lạc khó khăn phun ra mấy chữ:

  - Ta . . . Ta . . . Không được . . . Hộ pháp cho ta.

  Trần Lạc nói xong khoanh chân ngồi, ý thức chìm vào linh hải khống chế linh lực thập chuyển điên cuồng.

  - Này này, biến thái, ngươi nói gì? Gì mà không được? Này này!

  Lạc Anh kêu mấy tiếng nhưng Trần Lạc không đáp, nàng hỏi:

  - Trần phú ông làm sao vậy?

  Tiết Thường Uyển lắc đầu ý bảo mình không biết.

  - Linh hải của hắn đã chết, mất linh hải bảo vệ thì linh lực bên trong không ổn định, hơn nữa linh lực của hắn là thập chuyển, biến thái cao tới mười vạn quân. Linh lực cường đại cỡ này đừng nói là không có linh hải, dù có linh hải chưa chắc bảo vệ được.

  Lạc Anh phân tích:

  - Có lẽ linh lực của Trần phú ông chạy lung tung.

  Tiết Thường Uyển hơi lo lắng hỏi:

  - Có nên giúp hắn không?

  - Giúp sao được? Ngươi không thấy linh lực của hắn tự toát ra sao? A đúng rồi, Thường Uyển, hãy mau bày một trận pháp tìm cách ngưng tụ linh lực toát ra ngoài.

  Tiết Thường Uyển bắt đầu bày trận pháp, đến ba trận pháp mới áp chế được linh lực Trần Lạc toát ra ngoài.

  - Linh lực của hắn mạnh quá. Trong sách cổ đã ghi linh lực thập chuyển ẩn chứa lực lượng cùng lắm là cỡ vạn quân, sao linh lực của hắn mạnh tới mười vạn quân?

  - Trời biết.

  Nhiều quyển sách ghi chép linh lực nhất chuẻn chứa lực lượng trăm quân, một quân tương đương lực lượng ba mươi cân, trăm quân là ba ngàn cân. Linh lực thất chuyển là lực lượng ngàn quân, bát chuyển là ngàn quân, cửu chuyển là sáu ngàn quân, thập chuyển là lực lượng vạn quân. Nhưng vì sao linh lực của Trần Lạc mạnh đến mười vạn quân? Lạc Anh nghĩ sao cũng không hiểu nổi.

  Lạc Anh vắt óc suy nghĩ thật lâu nhưng không ra, nàng lắc mạnh đầu, nghiên cứu truyền tống trận trong nhà đá.

  - Ủa? Đây là cái gì?

  Lạc Anh thấy một khối linh thạch khảm trên vách tường, nàng vươn tay chạm vào, truyền tống trận bỗng khởi động.

  Bạch Cốt Hàn Cung, trên đại điện.

  Vương tử điện hạ, Cổ Du Nhiên, người áo đen bí ẩn đứng yên tại chỗ. Xung quanh đại điện có mười hai pho tượng quái vật màu xám. Nếu bọn họ có thể xâm nhập vào đây tất nhiên hiểu biết về Bạch Cốt Hàn Cung nhiều hơn người khác. Vương tử điện hạ, Cổ Du Nhiên, người áo đen bí ẩn biết mười hai pho tượng quái vật màu xám là mười hai thủ hộ của Bạch Cốt Hàn Cung, có tên là pho tượng tổ mã. Mỗi một con thủ hộ đều hết sức lợi hại, nghe nói có thể giết đại vu sư trong thoáng chốc, không biết tại sao chúng bị phong ấn ở đây.

  Đương nhiên vương tử điện hạ, Cổ Du Nhiên, người áo đen bí ẩn không quan tâm những điều đó, bọn họ chú ý là bộ xương thủy tinh trong suốt trên ngai vàng ở đài cao đại điện. Xương khô thủy tinh được một tầng ánh sáng quái dị bao phủ.

  Đây là xương khô thủy tinh.

  Đây là một trong ba bí bảo của Bạch Cốt Hàn Cung.

  Vương tử điện hạ, Cổ Du Nhiên đều biết Bạch Cốt Hàn Cung có ba bí bảo, thứ nhất là ký ức giới chỉ bạch cốt, thứ hai là khô lâu thủy tinh, thứ ba là triệu hoán thủy tinh.

  ký ức giới chỉ bạch cốt, triệu hoán thủy tinh thì vương tử điện hạ, Cổ Du Nhiên chưa thấy, không biết chúng ở đâu. Nhưng bộ xương ngồi trên ngai vàng đó là một trong các báu vật truyền thế của Bạch Cốt Hàn Cung, khô lâu thủy tinh. Tuy nhiên biết thì biết nhưng không ai tranh giành, không phải không muốn mà vì không dám, bởi vì Hắc Ám Ma Quân Thất Dạ đứng đó.

  Hắc Ám Ma Quân Thất Dạ khoanh tay đứng, thản nhiên nói:

  - Mộ ta muốn bộ khô lâu thủy tinh này, mời các vị trở về.

  Hai nam hai nữ đi cùng Hắc Ám Ma Quân Thất Dạ quay quanh tế đài, không biết thi triển thủ đoạn gì, dường như là xóa đi ánh sáng kỳ dị bao phủ tế đài.

  Hắc Ám Ma Quân Thất Dạ muốn thì nhất định sẽ có được.

  Không ai dám cướp.

  Mặc dù không ai trên thế giới này biết thực lực của Hắc Ám Ma Quân Thất Dạ mạnh cỡ nào, chỉ có một truyền thuyết về gã, truyền thuyết vừa ra tay là hắc ám che trời kéo dài bảy ngày.

  Không ai biết truyền thuyết là thật hay giả.

  Không ai dám thử thăm dò.

  Vương tử điện hạ có bối cảnh cường đại không dám. Lão nhân, nam nhân mặc giáp bên cạnh vương tử điện hạ cũng không dám. Cổ Du Nhiên không dám, dù nàng sở hữu Đại Quang Minh Vô Úy Kiếm có thể chém hết mọi tà ác. Người áo đen không biết có thân phận gì, thoạt trông rất lợi hại, nhưng gã cũng không nhúc nhích, dường như rất kiêng dè Hắc Ám Ma Quân Thất Dạ.

  Bỗng nhiên.

  Trận pháp bên trái đại điện nhấp nháy. Lão nhân bên cạnh vương tử điện hạ là một đại trận sư, liếc mắt liền nhìn ra đó là một truyền tống trận. Quả nhiên sau khi ánh sáng lóe lên, ba người xuất hiện. Một nữ nhân yêu diễm vác đại đỉnh, một thiếu niên áo lam khoanh chân ngồi, một nữ nhân đẹp tuyệt trần. Ba người này chính là Lạc Anh, Tiết Thường Uyển, Trần Lạc. Hai thiếu nữ bỗng nhiên bị truyền tống đến đại điện, thấy Hắc Ám Ma Quân Thất Dạ thì biểu tình kinh hoàng.

  Trông thấy Cổ Du Nhiên, Lạc Anh kêu một tiếng:

  - Sư tỷ.

  Đại điện bỗng xảy ra biến đổi lớn.

  Vù vù vù vù vù!

  Mười hai pho tượng màu xám đột nhiên sống lại, các pho tượng cao chín thước cầm cây đinh ba phát ra tiếng gầm giận dữ.

  - Cẩn thận, đây là mười hai thủ hộ pho tượng tổ mã của Bạch Cốt Hàn Cung, hung tàn khát máu, có thể chớp mắt giết đại vu sư!

  Cổ Du Nhiên xông lên trước nhất, lập tức rút ra Đại Quang Minh Vô Úy Kiếm. Lạc Anh, Tiết Thường Uyển không biết cái gì gọi là mười hai thủ hộ pho tượng tổ mã, nghe nói nó có thể giết đại vu sư trong chớp mắt thì vội bộc lộ chân thân huyết mạch. Cùng lúc đó, lão nhân gia cố trận pháp che chở vương tử điện hạ. Nam nhân mặc giáp quát to, giơ trường đao trước mặt.

  Mười hai thủ hộ pho tượng tổ mã bỗng biến thành màu đỏ, gầm rống xông lên. Lúc này Hắc Ám Ma Quân Thất Dạ nhúc nhích, gã nhẹ nâng tay, ngón trỏ chỉ một cái. Một vệt sáng đen khuếch tán nhanh chóng, mười hai thủ hộ pho tượng tổ mã khựng giữa không trung, hóa đá.

  Mọi người kinh hoàng nhìn hình ảnh này.

  Hắc Ám Ma Quân Thất Dạ thật sự quá khủng bố, không biết gã sử dụng thủ đoạn gì mà giơ tay đã trấn áp mười hai thủ hộ pho tượng tổ mã. Nghe đồn cái tên Thất Dạ là do tay trái hắc ám che trời, không ai chứng kiến truyền thuyết này. Tuy nhiên Hắc Ám Ma Quân Thất Dạ giơ tay trấn áp mười hai thủ hộ pho tượng tổ mã đủ khiến Cổ Du Nhiên không nghĩ ra thực lực của Ma Quân Thất Dạ khủng bố đến đâu.
   
 7. emlahunu

  emlahunu Active Member

  Tham gia:
  13/9/16
  Bài viết:
  1.535
  Được thích:
  0
  BB Model:
  5000

  Click đọc truyện (open)
  - Grao!

  Thoáng chốc một tiếng quỷ hú điếc tai vang lên, thanh âm chấn điện vàng lắc lư. Bùm một tiếng, bên phải đại điện thủng một cái lỗ to, một người chui ra ngoài. Đó là một lão nhân, dưới mũi lão có dúm râu trắng rất bắt mắt, chính là Đồ lão Tà. Thoạt trông tình trạng của Đồ lão Tà khá tệ, hơi chật vật.

  Đồ lão Tà chạy vào đại điện lập tức quát to:

  - Bà nội nó, chạy mau, ma vật thâm uyên đến!

  Ma vật thâm uyên?

  Thâm uyên là cái gì? Đó là chốn kinh khủng nhất thiên địa, bên trong tụ tập tồn tại cường đại khủng bố nhất thiên địa. Nghe nói có ma vật thâm uyên, đám người vương tử điện hạ, Cổ Du Nhiên kinh hoàng, da đầu tê dại bỏ chạy ngay. Bọn họ chỉ có nước chạy. Ngăn cản? Nói đùa, cao thủ như Đồ lão Tà còn chật vật chạy trốn, đồ ngu mới ở lại chờ chết. Nhưng khi cả đám chạy trốn thì đã muộn màng.

  Màu đỏ bao phủ đại điện.

  Đúng vậy, là màu đỏ.

  Màu đỏ cuồn cuộn như nước sôi bốc hơi mù mịt, chớp mắt điện vàng biến thành đại điện đỏ. Người áo đen chạy nhanh nhất nhưng chết cũng mau nhất. Người áo đen vừa chạm vào màu đỏ là cơ thể tan thành bãi máu. Thấy hình ảnh này đám người vương tử điện hạ, Cổ Du Nhiên không dám trốn, bị hù ngu người.

  Lão nhân lưng gù quỳ xuống đất:

  - Đồ tiền bối, cầu xin người hãy cứu vương tử điện hạ!

  Bây giờ Đồ lão Tà không rảnh quan tâm lão nhân lưng gù, Bát trưởng lão nhìn bốn phía.

  Xoẹt!

  Trên nóc đại điện cuồn cuộn máu loãng xuất hiện một cái đầu mơ hồ dữ tợn, vặn vẹo, phát ra thanh âm cực kỳ khó nghe.

  - Nhân loại hèn hạ, nếu ngươi đã triệu hoán ta ra thì hãy hiến tế đi.

  Triệu hoán?

  Đám người Cổ Du Nhiên, vương tử điện hạ nhìn hướng Đồ lão Tà. Nếu ánh mắt có thể giết người thì Đồ lão Tà đã bị bọn họ trừng tan xác.

  - Cha nó, ma vật thâm uyên nhà ngươi thật là không biết xấu hổ! Rõ ràng tự ngươi chạy ra sao có thể vu oan cho lão tử?

  Đồ lão Tà gào thét:

  - Đồ xấu xí nhà ngươi, hôm nay coi như ngươi may, lão tử không mang theo Phục Ma Đỉnh, không thì lão tử giết ngươi. Nhưng lão tử phải nhắc nhở ngươi một câu, biết điều thì mau cút về. Có thấy vị gia này không? Đây là Ma Quân Thất Dạ tiếng tăm lừng lẫy, người ta đã từng xông vào thâm uyên các ngươi!

  Hắc Ám Ma Quân Thất Dạ từng xông vào thâm uyên?

  Trời ơi!

  Có thật không?

  Mọi người khó tin nhìn Hắc Ám Ma Quân Thất Dạ.

  Nam nhân vô cùng đẹp trai bất đắc dĩ lắc đầu nói:

  - Đồ lão Tà ơi Đồ lão Tà, ngươi thật khiến người ta nhức đầu.

  - Tiểu tử Thất Dạ còn đứng đó làm gì? Khô lâu thủy tinh của lão tử xảy ra vấn đề nên không mang theo, ngươi mau ra tay đi!

  - Thôi, nếu lần này không phải vì vị huynh đệ của Mộ ta thì ta tuyệt đối không lo.

  Đồ lão Tà hỏi:

  - Tiểu huynh đệ gì? Tiểu tử Thất Dạ có ý gì?

  Cái đầu đỏ khổng lồ trên nóc đại điện bỗng há to mồm gầm rống:

  - Hiến tế, nhân loại ti tiện!

  Hắc Ám Ma Quân Thất Dạ khoanh tay đứng, hờ hững nhìn ma vật thâm uyên.

  Hắc Ám Ma Quân Thất Dạ phun một chữ:

  - Cút!

  Hắc Ám Ma Quân Thất Dạ dứt lời, bóng tối bao phủ. Vương tử điện hạ, Cổ Du Nhiên, Tiết Thường Uyển, Lạc Anh cảm thấy có linh tức hắc ám cường đại từ trên trời giáng xuống. Linh tức đè ép đám người vương tử điện hạ, Cổ Du Nhiên, Tiết Thường Uyển, Lạc Anh run lẩy bẩy, bọn họ không chống đỡ nổi té xuống đất. Lão nhân lưng gù, nam nhân mặc giáp trắng, Cổ Du Nhiên cũng quỳ rạp dưới đất.

  Bùm bùm bùm bùm bùm!

  Mười hai pho tượng tổ mã trong đại điện tan nát biến mất, màu đỏ cuồn cuộn bị hắc ám đè vặn vẹo tán loạn. Ma vật thâm uyên đỏ phát ra tiếng gào đau đớn, không chống đỡ nổi. Ma vật thâm uyên bùm một tiếng biến thành đoàn máu tan biến.

  Đã chết?

  Ma vật thâm uyên khủng bố cứ thế chết đi?

  Ma vật thâm uyên bị linh tức cường đại của Hắc Ám Ma Quân Thất Dạ ép chết?

  Nếu không chính mắt trông thấy thì không ai tin điều này là thật. Chỉ dựa vào linh tức hắc ám đè chết ma vật thâm uyên, thực lực thật sự của Hắc Ám Ma Quân Thất Dạ khủng bố đến đâu? Mãi khi hắc ám biến mất, đám người Cổ Du Nhiên, Tiết Thường Uyển, Lạc Anh, lão nhân lưng gù, nam nhân mặc giáp, vương tử điện hạ té ngửa, mặt trắng bệch thở hổn hển, kinh hoàng nhìn Hắc Ám Ma Quân Thất Dạ.

  - Chậc chậc, tiểu tử Thất Dạ thật là càng lúc càng biến thái.

  Đồ lão Tà ghen tỵ nói:

  - Cứ tiếp tục phát triển thì qua vài năm nữa Phục Ma Đỉnh của lão tử không nhốt được ngươi!

  Thấy Hắc Ám Ma Quân Thất Dạ nhìn hướng Cổ Du Nhiên, Đồ lão Tà cũng giương mắt nhìn qua, đôi mắt ti hí trợn to.

  Đồ lão Tà kinh kêu:

  - Ủa? Tiểu Anh Tử, tiểu thiên sứ, ôi chao, tiểu tử biến thái tại sao ở đây?

  Trông thấy Đồ lão Tà, Lạc Anh như đứa con nít làm lỗi:

  - Đồ gia gia, ta . . .

  - Tiểu tử biến thái đang làm gì?

  Đồ lão Tà tới gần, hơi tò mò.

  - Chúng ta và Trần phú ông, à không, và Trần Lạc cùng nhau mạo hiểm thì hắn bỗng nhiên nói không được gì đó rồi cứ như vậy.

  - Cái gì không được?

  Đồ lão Tà định chạm vào Trần Lạc bỗng nhiên có ánh sáng đen bao phủ hắn.

  Đồ lão Tà không cần nhìn cũng biết là Hắc Ám Ma Quân Thất Dạ bắn ra ánh sáng đen.

  Đồ lão Tà xoay người hỏi:

  - Tiểu tử Thất Dạ có ý gì?

  Hắc Ám Ma Quân Thất Dạ im lặng, chỉ nhìn Trần Lạc chằm chằm, chậm rãi đến gần.

  - Đồ gia gia, hắn . . .

  Lạc Anh, Tiết Thường Uyển thấy Hắc Ám Ma Quân Thất Dạ đến gần, tuy rất sợ nhưng vẫn bộc lộ chân thân huyết mạch.

  Biểu tình Đồ lão Tà hiếm khi nghiêm túc nói:

  - Thất Dạ, tiểu tử này là học tử của Trung Ương học phủ chúng ta, nếu ngươi dám đụng vào một cọng lông của hắn thì hôm nay lão tử có liều mạng già cũng sẽ đồng quy vu tận với ngươi.

  - Đồ lão Tà hiểu lầm.

  Hắc Ám Ma Quân Thất Dạ mỉm cười nói:

  - Dù hôm nay Mộ ta đại khai sát giới, giết sạch người chỗ này, bao gồm vương tử điện hạ bên kia, hay Đồ lão Tà ngươi thì Mộ ta tuyệt đối sẽ không đụng một cọng lông của hắn.

  - Ngươi . . . Ngươi có ý gì?

  Đồ lão Tà khó hiểu hỏi:

  - Tại sao?

  - Bởi vì hắn là huynh đệ của Mộ ta, lý do này đã đủ chưa?

  Huynh đệ?

  Trần phú ông là huynh đệ của Hắc Ám Ma Quân Thất Dạ tiếng tăm lừng lẫy?

  Lạc Anh, Tiết Thường Uyển ngơ ngác. Hai thiếu nữ còn nhớ lúc trước ở bên ngoài, khi Hắc Ám Ma Quân Thất Dạ giáng xuống thì Trần phú ông giật mình nói: Cái tên nào từ khi nào thành ma quân?

  Lúc đó Lạc Anh nhạo báng Trần Lạc thấy người sang bắt quàng làm họ, nói kiểu như quen biết Hắc Ám Ma Quân Thất Dạ. Lạc Anh không thể ngờ Trần phú ông không nói dối, không phải hắn lôi kéo quan hệ mà thật sự quen Hắc Ám Ma Quân Thất Dạ. Không, Trần Lạc không chỉ quen Hắc Ám Ma Quân Thất Dạ, mới rồi gã chính miệng nói hắn là huynh đệ của gã. Hắc Ám Ma Quân Thất Dạ nói dù hôm nay giết sạch người chỗ này, bao gồm vương tử điện hạ, Đồ lão Tà cũng sẽ không đụng một cọng lông của Trần phú ông.
   
 8. emlahunu

  emlahunu Active Member

  Tham gia:
  13/9/16
  Bài viết:
  1.535
  Được thích:
  0
  BB Model:
  5000

  Click đọc truyện (open)
  Trời ạ!

  Rốt cuộc Trần phú ông là ai? Tại sao có vị đại ca Hắc Ám Ma Quân Thất Dạ khủng bố chết người?

  Không chỉ mình Lạc Anh, Tiết Thường Uyển giật mình, Cổ Du Nhiên vương tử điện hạ, Trần phú ông cũng hoảng hồn.

  - Huynh đệ? Tiểu tử này là huynh đệ của ngươi?

  Đồ lão Tà trợn to mắt nói:

  - Bà nội nó ngươi gần bằng tuổi lão tử mà có huynh đệ nhỏ như vậy? Ngươi nghĩ lão tử ngu sao? Huống chi ngươi họ Mộ, tiểu tử này họ Trần, các ngươi mà là huynh đệ gì?

  Hắc Ám Ma Quân Thất Dạ không muốn đáp vấn đề thì người khác vĩnh viễn không thể biết.

  Lúc này vang tiếng bóc, ánh sáng đen bao phủ người Trần Lạc bỗng tán loạn. Hắc Ám Ma Quân Thất Dạ khẽ kêu, nhìn chăm chú vào Trần Lạc.

  Đồ lão Tà nghi ngờ nhìn:

  - Tiểu tử này không thích, sao linh lực tràn ra khắp nơi?

  Lạc Anh giải thích rằng:

  - Đồ gia gia, Trần Lạc mở tử hải, linh lực của hắn là thập chuyển, có khi nào linh lực hỗn loạn nghịch chuyển không?

  - A đúng rồi, linh lực của tiểu tử này là thpậ chuyển, biến thái cao đến mười vạn quân. Linh hải của hắn chết thì tất nhiên linh lực sẽ hỗn loạn.

  Đồ lão Tà định phát ra linh thức điều tra tình hình chợt nhớ linh hải của Trần Lạc cắn nuốt được linh thức. Lúc này bùm một tiếng, nam nhân mặc giáp đứng bên vương tử điện hạ ngã xuống, biểu tình kinh khủng. Mặt Cổ Du Nhiên trắng bệch té xuống. Lão nhân lưng gù theo bên vương tử điện hạ cũng biểu tình hoảng hốt, lảo đảo té xuống đất.

  Vương tử điện hạ giật mình kêu lên:

  - Vân lão, Tề thị vệ, các ngươi làm sao vậy?

  Lạc Anh chạy tới dìu Cổ Du Nhiên, hơi lo lắng hỏi:

  - Sư tỷ sao vậy?

  - Lão tử đang định nhắc các ngươi đừng tùy tiện điều tra linh hải của tiểu tử này, ai ngờ các ngươi sốt ruột như vậy.

  Đồ lão Tà nói:

  - Tiểu Anh Tử, tiểu thiên sứ, còn có tiểu vương vương tử, đừng trách lão tử không nhắc nhở các ngươi, tuyệt đối đừng phát ra linh thức dò xét tiểu tử này.

  Lạc Anh, Tiết Thường Uyển, vương tử điện hạ khó hiểu hỏi:

  - Tại sao?

  - Tại sao? Ngươi nhìn bọn họ thì biết.

  Đồ lão Tà chỉ đám người Cổ Du Nhiên, lão nhân lưng gù, nam nhân mặc giáp ngồi bệch dưới đất. Lúc này miệng mũi nam nhân mặc giáp chảy máu, Cổ Du Nhiên, Vân lão chảy máu mũi. Tuy Lạc Anh, Tiết Thường Uyển không biết xảy ra chuyện gì nhưng biết có một loại tình huống làm thất khiếu chảy máu, đó là linh hồn bị thương nặng. Bọn họ chỉ điều tra linh hải của Trần Lạc tại sao linh hồn bị tổn hại nặng?

  Đồ lão Tà thấy Hắc Ám Ma Quân Thất Dạ nhắm mắt, xoa trán thì bật cười, chạy tới hỏi:

  - Ui cha, ma quân đại nhân sao vậy? Có phải thấy chóng mặt?

  Có vẻ Hắc Ám Ma Quân Thất Dạ cũng trúng chiêu, lắc đầu.

  - Ôi, không sao? Không sao thì đi hai bước xem, anò, đi hai bước đi.

  Thấy Hắc Ám Ma Quân Thất Dạ trúng chiêu Đồ lão Tà rất là vui, nhưng sau đó lão ngẩn ngơ. Đồ lão Tà chợt nhớ linh hồn của Hắc Ám Ma Quân Thất Dạ không phải bình thường, néu không thì linh tức của gã đã chẳng cường đại đến mức nghiền nát ma vật thâm uyên. Linh thức của Hắc Ám Ma Quân Thất Dạ siêu mạnh, nhưng với tình hình này thì linh thức của gã cũng bị Trần Lạc nuốt.

  Bà nội nó, linh hải của tiểu tử biến thái này là cái gì mà linh hồn Hắc Ám Ma Quân Thất Dạ cũng không chịu nổi?

  - Huynh đệ của ta thật sự là . . . Cực kỳ quái.

  Hắc Ám Ma Quân Thất Dạ dù sao là Ma Quân Thất Dạ, linh thức bị nuốt chỉ làm gã hơi chóng mặt.

  Tiết Thường Uyển đứng bên cạnh hoảng hốt nhìn, ngạc nhiên ngó Trần Lạc. Tiết Thường Uyển luôn cảm thấy Trần Lạc rất bí ẩn, kỳ lạ, nhưng không ngờ hắn quái lạ đến linh lực thập chuyển, còn là huynh đệ của Hắc Ám Ma Quân Thất Dạ, bây giờ linh hải khủng bố, kỳ dị thế này.

  Chẳng phải Trần Lạc mở tử hải sao?

  Tại sao mọi người phát ra linh thức dò xét thì linh hồn bị thương? Xảy ra chuyện gì?

  Lúc này Trần Lạc khoanh chân ngồi bỗng biến dị, linh lực điên cuồng trút ra ngoài.

  Đồ lão Tà giật mình kêu lên:

  - Tiểu tử này . . . Tiểu tử này chẳng lẽ đang ngưng tụ linh nguyên?

  Đồ lão Tà càng nhìn càng thấy lạ, ngó hướng Hắc Ám Ma Quân Thất Dạ.

  Hắc Ám Ma Quân Thất Dạ gật đầu, gã đồng ý với Đồ lão Tà.

  - Linh lực của tiểu tử này là thập chuyển, và không phải thập chuyển bình thường! Bên trong ẩn chứa mười vạn quân, thập chuyển cường đại này rất khó ngưng tụ. Theo sách cổ ghi chép thì xác suất linh lực thập chuyển ngưng tụ linh nguyên khoảng một phần mười. Linh lực thập chuyển của tiểu tử này cao hơn người ta gấp mười lần, tức là một phần trăm xác suất ngưng tụ linh nguyên. Bà nội nó!

  Đồ lão Tà lo âu, sốt ruột đi qua đi lại.

  Đồ lão Tà xoa tay hỏi:

  - Tiểu tử Thất Dạ có cách gì không?

  - Mộ ta không biết tình huống của hắn nên đành chịu.

  - Đúng vậy! Linh hải của tiểu tử này lạ, không biết tình huống bên trong ra sao, lão tử không tiện ra tay. Vậy bây giờ hắn chỉ có thể dựa vào chính mình.

  Một lúc sau linh lực qanh thân Trần Lạc ngừng toát ra, trở về bình tĩnh.

  Xong rồi?

  Chắc vậy.

  Không ai biết, Đồ lão Tà, Hắc Ám Ma Quân Thất Dạ không dám nói chắc.

  Là ngưng tụ thất bại sao?

  Mọi người suy đoán, bởi vì bọn họ không cảm giác đến chút linh lực dao động. Ngay khi Đồ lão Tà định đi qua hỏi han thì người Trần Lạc tỏa ánh sáng chói mắt. Ánh sáng chói lòa, làm đám người Lạc Anh, Tiết Thường Uyển mù mắt, cảm giác như mặt trời giữa trưa. Không chỉ chói mắt, nhiệt độ xung quanh tăng cao. Lạc Anh, Tiết Thường Uyển vội phát ra linh lực ngăn cản, nhưng vô dụng, lại vận chuyển vận mệnh bàn thạch, vẫn vô ích. Khi Lạc Anh, Tiết Thường Uyển bộc lộ chân thân huyết mạch mới miễn cưỡng ngăn lại.

  Lạc Anh, Tiết Thường Uyển lại mở mắt ra, nhìn ngơ ngác. Thiếu niên áo lam khoanh chân ngồi, quầng sáng thành một vòng tròn quanh thân như thể hắn ở trong mặt trời.

  Lạc Anh nhỏ giọng nói:

  - Trời ơi, đây là thứ gì?

  Đám người Cổ Du Nhiên, vương tử điện hạ cũng giật mình khó hiểu.

  Đôi mắt ti hí của Đồ lão Tà trợn to:

  - Má ơi!

  Khuôn mặt nhăn nheo đầy giật mình, Đồ lão Tà chỉ tay vào Trần Lạc, há hốc mồm hét lên:

  - Đây là . . . Đây là . . .

  Vì quá kinh hoàng nên Đồ lão Tà lắp bắp.

  Đồ lão Tà rít gào:

  - Đây là vô thượng thuần dương đại nhật linh nguyên!

  Thanh âm vang dội, đám người Cổ Du Nhiên, vương tử điện hạ, Tiết Thường Uyển, Lạc Anh trợn mắt há hốc mồm, đầu óc trống rỗng, đứng ngây người chìm trong mấy chữ vô thượng thuần dương đại nhật linh nguyên.

  Khi bước vào cảnh giới thứ ba, trở thành vu sư trung cấp thì linh nguyên là tượng trưng cho cảnh giới này.

  Linh nguyên thuộc tính là vạn người có một, cực kỳ hiếm hoi, người ngưng tụ toàn là thiên kiêu.

  Sách cổ ghi lại linh nguyên thuộc tính thường thấy nhất là thuộc tính quang minh, hắc ám, thủy, lôi, phong, thổ. Mỗi loại thuộc tính có ba mươi sáu chủng loại khác nhau, thuộc tính xếp hạng càng cao thì uy lực càng lớn, ngưng tụ càng khó khăn hơn.
   
 9. emlahunu

  emlahunu Active Member

  Tham gia:
  13/9/16
  Bài viết:
  1.535
  Được thích:
  0
  BB Model:
  5000

  Click đọc truyện (open)
  Ví dụ linh nguyên xích viêm của Lạc Anh xếp hạng bốn trong thuộc tính hỏa, linh nguyên của nàng là nổi bật trong thuộc tính hỏa, đứng đầu lửa. Nguyên Trung Ương học phủ không bao nhiêu người có linh nguyên lợi hại hơn Lạc Anh.

  Xếp thứ ba trong thuộc tính hỏa là cửu dương linh nguyên, hạng hai là sí dương linh nguyên, hạng nhất là kiêu dương linh nguyên.

  Ba loại linh nguyên này được gọi là chí tôn trong thuộc tính hỏa.

  Đừng nói là học tử bây giờ của Trung Ương học phủ, dù tính gần trăm năm nay cũng ít có ai sở hữu. Chí tôn kiêu dương xếp hạng nhất thì trong lịch sử vạn năm trước nay mới có ba vị.

  Trong truyền thuyết có một loại linh nguyên trên tất cả thuộc tính, loại linh nguyên này được xưng là vô thượng linh nguyên.

  Vô thượng linh nguyên là truyền thuyết bởi nó quá bí ẩn, rất cường đại, vô cùng hiếm hoi.

  Đại Nhật linh nguyên là một loại trong số vô thượng linh nguyên.

  Cái gì là vô thượng? Ý chỉ không thứ gì càng lợi hại hơn.

  Vô thượng thuần dương đại nhật linh nguyên được gọi là lửa mẹ, là căn nguyên lửa, là nguồn gốc của mọi thuộc tính lửa. Vô thượng thuần dương đại nhật linh nguyên tồn tại như mặt trời cao cao tại thượng, uy vũ bá đạo, không thể với tới. Vạn năm qua thiên thu một đời, trải qua hơn mười thời đại nhưng chưa từng xuất hiện Đại Nhật linh nguyên, Trần Lạc là người thứ nhất.

  Chính mắt trông thấy Đại Nhật linh nguyên ngưng tụ thành, hèn gì Đồ lão Tà thấy rộng biết nhiều, chẳng biết sống bao nhiêu năm cũng giật mình không nói nên lời. Hắc Ám Ma Quân Thất Dạ từng xông vào thâm uyên cũng ngây ngốc.

  Không phải năng lực chịu đựng của bọn họ tệ mà vì vô thượng thuần dương đại nhật linh nguyên là thần thoại.

  Đồ lão Tà, Hắc Ám Ma Quân Thất Dạ đã vậy càng đừng nói tới Lạc Anh, Tiết Thường Uyển. Hai thiếu nữ trong đầu xoay quanh mấy chữ Đại Nhật linh nguyên, khắc sâu không xóa nhòa được. Trần Lạc có linh lực thập chuyển đã làm Tiết Thường Uyển, Lạc Anh khó thể chấp nhận, bây giờ hắn ngưng tụ ra vô thượng linh nguyên trong truyền thuyết, làm sao các nàng chịu nổi? Làm sao Tiết Thường Uyển, Lạc Anh tin tưởng, không tan vỡ cho được? Tiết Thường Uyển còn đỡ, Lạc Anh bị hù ngu té xuống đất, mặt ngơ ngác lầm bầm bất công.

  - Ta thông minh, tư chất ưu tú, mở ra mệnh chi linh hải, thức tỉnh huyết mạch phượng hoàng độc nhất vô nhị, nhưng tại sao chỉ có thể ngưng tụ ra linh nguyên xích viêm xếp hạng bốn? Trần phú ông ngốc, không thức tỉnh huyết mạch, linh hải chết. Trời ơi, người cho hắn linh lực thập chuyển cũng không sao, nhưng tại sao còn ngưng tụ ra linh nguyên? Ngưng tụ thì thôi đi, thuộc tính xếp hạng sáu, hạng năm cũng được, miễn không lợi hại hơn ta. Dù người cho hắn lợi hại hơn ta, ngưng tụ linh nguyên xích viêm giống ta cũng ổn, hoặc là cùng lắm ngưng tụ cửu dương xếp hạng ba đều được. Rồi rồi rồi, hạng ba không được thì ông trời cho hắn ngưng tụ hạng hai được rồi. Đó đã là rất khủng bố, rồi, cho dù trời thấy hắn tội nghiệp, cho ngưng tụ chí tôn kiêu dương thuộc tính hỏa, cho hắn độc bá Trung Ương học phủ thì ta vẫn miễn cưỡng chấp nhận. Nhưng . . . Nhưng tại sao?

  Lạc Anh tan vỡ, hoàn toàn phát điên, nói năng lung tung.

  - Linh nguyên lửa có nhiều như vậy, tại sao ông trời không cho hắn ngưng tụ cái khác mà cố tình là thuần dương? Trời ơi, đó là thứ trong truyền thuyết, là nguồn gốc mọi thuộc tính hỏa. Có hắn ở thì ông trời kêu chúng ta sở hữu những linh nguyên thuộc tính hỏa sau này làm sao sống đây?

  Vô thượng thuần dương đại nhật linh nguyên.

  Đây là linh nguyên cương mãnh, bá đạo nhất thiên địa, duy nhất.

  - Ha ha ha ha ha ha! Vô thượng thuần dương, ha ha ha! Đại Nhật linh nguyên, ha ha ha ha ha ha!

  Đồ lão Tà kích động, hưng phấn cuồng cười như thể chính lão mới là người ngưng tụ Đại Nhật linh nguyên. Đồ lão Tà đi qua đi lại trong đại điện.

  - Đây là linh nguyên oai nhất thiên hạ. Tiểu tử này oách quá, siêu oách, làm lão tử hâm mộ chết được. Bà nội nó! Quá điên cuồng! Quá biến thái!

  Đồ lão Tà rất vui vẻ, chợt thấy Hắc Ám Ma Quân Thất Dạ nhíu mày, suy tư lo lắng.

  Đồ lão Tà khó hiểu hỏi:

  - Ta nói này Thất Dạ, chẳng phải tiểu tử này là huynh đệ của ngươi sao? Tại sao hắn ngưng tụ ra Đại Nhật linh nguyên thần thoại mà bộ dạng ngươi rầu rĩ không vui? Ha, lão tử biết rồi.

  - Đại nhật ra, thiên hạ diệu, một vòng mặt trời chiếu rọi vô biên, chiếu hắc ám các ngươi. Sau này đám vu sư hắc ám các ngươi hết đường sống, ha ha ha ha ha ha!

  Đồ lão Tà cuồng cười, nhưng Hắc Ám Ma Quân Thất Dạ im lặng làm lão ngừng bặt.

  - Đồ lão Tà có biết tại sao Đại Nhật linh nguyên là truyền thuyết không?

  - Đương nhiên.

  Đồ lão Tà định nói thêm chợt ngừng, lão đang hưng phấn bỗng khựng lại, biểu tình cứng đơ.

  Tiết Thường Uyển khó hiểu, hỏi:

  - Cổ tỷ tỷ, Đại Nhật linh nguyên là truyền thuyết chẳng phải bởi vì không ai ngưng tụ ra sao?

  Cổ Du Nhiên lắc đầu, nghiêm túc nói:

  - Vạn năm xưa nay không ai ngưng tụ qua, nhưng kỷ nguyên ths ba, thời đại hoang dã có người từng làm được. Đại Nhật linh nguyên là truyền thuyết không phải vì không ai ngưng tụ ra nó mà bởi người ngưng tụ Đại Nhật linh nguyên đều chết hết.

  - Chết? Tại sao?

  Mặt Cổ Du Nhiên không biểu tình nói:

  - Bởi vì loại linh nguyên này quá bá đạo, quá cường đại, linh hải không chịu nổi. Người ngưng tụ ra linh nguyên này hơn một nửa chết vì tự nổ.

  Tiết Thường Uyển giật mình kêu lên:

  - Tự nổ chết?

  Tiết Thường Uyển ngẫm nghĩ, vui vẻ nói:

  - Linh hải của Trần Lạc vốn là chết, có phải nhờ thế nên không có vấn đề chịu đựng được hay không?

  Cổ Du Nhiên nhíu mày:

  - Cái này thì ta không biết.

  Cổ Du Nhiên lắc đầu, nói:

  - Sách cổ chưa từng ghi chép người tử hải ngưng tụ Đại Nhật linh nguyên. Tử hải vốn là linh hải chết, linh lực không thể ngưng tụ, dù miễn cưỡng ngưng tụ linh nguyên đa phần là linh hải tốt mã dẻ củi, nhưng hắn . . . Chẳng những ngưng tụ thành công, hơn nữa còn là Đại Nhật linh nguyên. Chuyện này hoàn toàn không phù hợp quy tắc tu hành.

  - Cổ tỷ tỷ mới nói có một nửa không chịu nổi Đại Nhật linh nguyên cường đại nên tự nổ chết, một nửa khác là . . .

  - Một nửa khác cũng tự nổ chết.

  - A! Sao lại vậy?

  - Cũng là vì Đại Nhật linh nguyên bá đạo, quá cường đại, linh hải chịu được nhưng không ai có công pháp nào khống chế được loại linh nguyên này. Tức là trên thế giới không có một bộ công pháp xứng đôi với Đại Nhật linh nguyên, tất cả công pháp không thể khống chế linh nguyên, vì vậy cuối cùng tất cả tự nổ vì Đại Nhật linh nguyên hỗn loạn.

  Con đường vu sư có bảy cảnh giới, mỗi cảnh giới phải có công pháp mới tu luyện được. Khi bước vào cảnh giới thứ ba, ngưng tụ ra linh nguyên thì càng phải chọn công pháp đúng. Đặc biệt một số linh nguyên thuộc tính, công pháp bình thường không thể khống chế, như cánh quạt to, gió bình thường không đủ để nó quay. Chỉ có gió lớn xứng với cánh quạt mới quay được.

  Đại Nhật linh nguyên như quạt che trời, có lẽ chút gió khiến quạt quay nhưng khi nó chuyển động không phải gió to thổi mà là nó kéo gió thổi tứ tung, cuối cùng cả thiên địa sụp đổ.
   
 10. emlahunu

  emlahunu Active Member

  Tham gia:
  13/9/16
  Bài viết:
  1.535
  Được thích:
  0
  BB Model:
  5000

  Click đọc truyện (open)
  - Nói vậy ngưng tụ ra Đại Nhật linh nguyên chỉ có một con đường chết? Dù Trần Lạc mở linh hải, may mắn chịu được nhưng không thể tu luyện là chỉ có nước chết?

  - Trước mắt là thế.

  - Sao có thể như vậy?

  Tiết Thường Uyển đứng ngây tại chỗ, phức tạp nhìn thiếu niên áo lam, lòng lo âu hơn xa kinh ngạc.

  Không chỉ Tiết Thường Uyển, Đồ lão Tà cũng có cùng nỗi lòng. Vẻ hưng phấn, kích động trên khuôn mặt nhăn nheo không còn, thay thế là lo âu, sốt ruột.

  - Bà nội nó, lão tử đã quên. Đại Nhật linh nguyên quá bá đạo, quá cường đại, bá đạo đến mức không công pháp nào khống chế được. Làm sao đây?

  Đồ lão Tà sốt ruột đi tới đi lui, nói:

  - Vạn Động công? Không được! Hám Thiên công? Hình như cũng không được, Cửu Đỉnh công?

  Trần phú ông liệt kê một loại công pháp linh quyết số một số hai trong cảnh giới thứ ba. Trong đó Hám Thiên công, Cửu Đỉnh công được gọi là công pháp mãnh liệt nhất, có thể khống chế kiêu dương linh nguyên xếp hạng nhất trong thuộc tính hỏa, nhưng không thể khống chế Đại Nhật linh nguyên.

  Hắc Ám Ma Quân Thất Dạ luôn im lặng bỗng lên tiếng:

  - Mộ ta có một bộ công pháp nhưng không biết có khống chế được Đại Nhật linh nguyên không.

  - Công pháp gì?

  Đồ lão Tà biết nếu Hắc Ám Ma Quân Thất Dạ đã lên tiếng thì tất nhiên không phải công pháp bình thường. Đồ lão Tà không nghĩ ra có công pháp gì khiến Hắc Ám Ma Quân Thất Dạ nhắc đến, vì theo lão biết trong thiên hạ không có một loại công pháp có thể khống chế Đại Nhật linh nguyên.

  - Đồ lão Tà có biết kỷ nguyên thứ ba, thời đại hoang dã có một bộ kỳ công cái thế không? Không biết là ai sáng tạo ra kỳ công kia, lưu truyền đã lâu, chưa một ai tu luyện thành công.

  Kỷ nguyên thứ ba?

  Kỳ công cái thế?

  Không ai tu luyện thành công?

  Đồ lão Tà ngẫm nghĩ, la lên:

  - Ngươi đang nói đến bộ công pháp ai luyện kẻ đó chết, không linh nguyên nào dám điều khiển cái thế kỳ công Thôn Thiên Phệ Địa?

  - Đúng vậy!

  Nghe nhắc Thôn Thiên Phệ Địa, biểu tình đám người Cổ Du Nhiên, Tiết Thường Uyển biến sắc, bọn họ có thấy ghi chép về bộ cái thế kỳ công này trong sách cổ. Nghe nói tu luyện bộ công pháp kia có thể nuốt tất cả thứ ẩn chứa linh tức, ví dụ linh lực, linh khí, linh bảo vân vân. Không phải hấp thu mà là nuốt, cắn nuốt rồi biến thành của mình, linh lực tăng vọt, linh nguyên cường đại không gì sánh bằng. Nhưng người tu luyện công pháp kia cuối cùng bởi vì không thể chịu nổi linh nguyên tăng vọt mà tự nổ chết, bởi vậy Đồ lão Tà mới bảo bộ công pháp ai luyện kẻ đó chết, không linh nguyên nào dám điều khiển.

  - Đại Nhật linh nguyên là không công pháp nào khống chế được, Thôn Thiên Phệ Địa là không linh nguyên nào dám khống chế. Ngưng tụ Đại Nhật linh nguyên là một con đường chết, tu luyện Thôn Thiên Phệ Địa cũng chết. ý ngươi là để hai tồn tại khủng bố này đụng độ, lấy độc trị độc?

  Thấy Hắc Ám Ma Quân Thất Dạ gật đầu, Đồ lão Tà suy tư giây lát, thấy đây là cách cuối cùng. Nhưng mấu chốt là cái thế kỳ công Thôn Thiên Phệ Địa đã biến mất theo thời địa hoang dã chấm dứt trong dòng sông thời gian, đi đâu tìm nó? Đang lúc Đồ lão Tà vắt óc suy nghĩ chợt nhớ Hắc Ám Ma Quân Thất Dạ có nói gã cầm công pháp Thôn Thiên Phệ Địa.

  Chẳng lẽ . . .

  - Tiểu tử Thất Dạ, ngươi . . . Tiểu tử ngươi thật sự có bộ công pháp kia sao?

  Thấy Hắc Ám Ma Quân Thất Dạ gật đầu, Đồ lão Tà kích động, đám người Cổ Du Nhiên, Tiết Thường Uyển, Lạc Anh cũng kích động. Dù sao Thôn Thiên Phệ Địa là công pháp cái thế trong truyền thuyết.

  - Trong thâm uyên Mộ ta tình cờ gặp di tích hoang dã, tìm được bộ công pháp kia trong di tích.

  Lòng Hắc Ám Ma Quân Thất Dạ máy động, vươn tay ra. Một khối lệnh bài thủy tinh xuất hiện trong lòng bàn tay Hắc Ám Ma Quân Thất Dạ. Đồ lão Tà chộp lấy, linh thức điều tra, giây sau lão mở mắt ra, biểu tình kích động.

  Đồ lão Tà lẩm bẩm:

  - Quả nhiên là Thôn Thiên Phệ Địa, không ngờ lão có thể chính mắt thấy bộ công pháp này khi còn sống.

  Hắc Ám Ma Quân Thất Dạ lắc đầu, khẽ thở dài:

  - Điều đáng tiếc duy nhất là chỉ ẩn chứa ngũ tủy!

  - Tiếc cái đầu ngươi! Thôn Thiên Phệ Địa bản gốc đã sớm bị hủy, thời địa hoang dã chỉ có hai mươi hai đại nhân vật tu luyện bộ kỳ công này. Tuy cuối cùng bọn họ đều chết nhưng mỗi người để lại tinh tủy công pháp trong đó ẩn chứa nhiều nhất là công pháp ngũ tủy Đông La Đại Đế để lại. Tiểu tử ngươi còn nói tiếc, đúng là mặt dày!

  Đồ lão Tà cằn nhằn xong chợt ngớ người, quái dị nhìn Hắc Ám Ma Quân Thất Dạ.

  Đồ lão Tà chất vấn:

  - Tu vi của tiểu tử ngươi tiến triển mau như vậy có phải là do tu luyện bộ kỳ công này?

  - Sau khi có được linh quyết Thôn Thiên Phệ Địa Mộ ta do dự thật lâu nhưng cuối cùng từ bỏ, Mộ ta không có gan tu luyện.

  Hắc Ám Ma Quân Thất Dạ nói:

  - Hai mươi hai người tu luyện bộ công pháp kia trong thời đại hoang dã có ai không phải thiên kiêu một thời? Cuối cùng đều chết vì Thôn Thiên Phệ Địa. Mộ ta vốn định hủy bộ công pháp hại người này nhưng không nỡ, chẳng ngờ huynh đệ của ta ngưng tụ Đại Nhật linh nguyên, giao Thôn Thiên Phệ Địa cho hắn không biết là phúc hay họa, chỉ trời mới biết.

  - Đúng vậy! Tiểu tử này ngưng tụ ra Đại Nhật linh nguyên là con đường chết, tu luyện Thôn Thiên Phệ Địa cũng chỉ có đường chét. Lợi dụng Đại Nhật linh nguyên tu luyện Thôn Thiên Phệ Địa không biết chừng có thể tu ra con đường sống, chỉ ông trời mới biết.

  Một nữ nhân từ sau lưng Hắc Ám Ma Quân Thất Dạ bước ra, nhẹ giọng hỏi:

  - Quân thượng, chúng ta đã chậm trễ quá nhiều thời gian, nếu không đi thì sợ là không kịp.

  - Đúng là không còn nhiều thời gian.

  Hắc Ám Ma Quân Thất Dạ nhắm mắt lại, lắc đầu khẽ thở dài:

  - Khó khăn lắm mới gặp lại tiểu huynh đệ của ta, không kịp nói một câu, thật không cam lòng.

  Ngón tay Hắc Ám Ma Quân Thất Dạ bấm đốt, lòng bàn tay ngưng tụ ánh sáng đen. Giây lát sau ánh sáng đen ngưng tụ ra một thứ kỳ lạ, Đồ lão Tà không thấy ra đó là thứ gì. Khối thủy tinh Thôn Thiên Phệ Địa từ tay Đồ lão Tà bay sang tay Hắc Ám Ma Quân Thất Dạ.

  Hắc Ám Ma Quân Thất Dạ đi tới gần nói:

  - Tiểu cô nương, chờ huynh đệ của Mộ ta tỉnh lại hãy giao cho hắn.

  Tuy Đồ lão Tà không biết thứ Hắc Ám Ma Quân Thất Dạ ngưng tụ là cái gì nhưng lão thấy gã bỏ Thôn Thiên Phệ Địa vào trong, biết gã thi triển đại thần thông gì đó nhét nhiều bảo bối vào ánh sáng đen.

  Tiết Thường Uyển nhận Thôn Thiên Phệ Địa, gật đầu, nói:

  - Ta sẽ.

  Hắc Ám Ma Quân Thất Dạ kêu lên:

  - Tuyết.

  Nữ nhân sau lưng Hắc Ám Ma Quân Thất Dạ nói:

  - Xin quân thượng hãy ra lệnh.

  - Hai bình Thất Thải Vân Tuyền.

  Thất Thải Vân Tuyền?

  Đây chính là cửu thiên thần phẩm! Cửu thiên là đâu? Nó là chỗ bí ẩn như thâm uyên, đồn rằng ở trên chín tầng mây. Thất Thải Vân Tuyền là thứ người tu hành tha thiết ước mơ, bởi vì Thất Thải Vân Tuyền có thể ôn nhuận linh hồn.
   
 11. emlahunu

  emlahunu Active Member

  Tham gia:
  13/9/16
  Bài viết:
  1.535
  Được thích:
  0
  BB Model:
  5000

  Click đọc truyện (open)
  Đúng vậy, là linh hồn. Sau khi dùng Thất Thải Vân Tuyền trong linh hồn ẩn chứa hơi thở sinh mệnh bảy sắc, linh đan diệu dược gì đó không thể so sánh, không cùng đẳng cấp, nếu không đã chẳng làm Đồ lão Tà, vương tử điện hạ mắt tròn mắt dẹt.

  Người cao quý như vương tử điện hạ chưa từng dùng Thất Thải Vân Tuyền, dù là một giọt.

  Đồ lão Tà sống hơn nửa đời người chỉ dùng một giọt, vì đã sử dụng lão mới biết thứ kia thần kỳ cỡ nào.

  Hắc Ám Ma Quân Thất Dạ mới nói gì, lấy hai bình?

  Tổ cha nó!

  Hai bình chứa bao nhiêu giọt Thất Thải Vân Tuyền?

  Khi nghe hai bình Thất Thải Vân Tuyền thì mắt vương tử điện hạ đỏ, mắt Đồ lão Tà cũng đỏ ngầu. Con người bình tĩnh như Cổ Du Nhiên cũng đỏ mắt, càng đừng nhắc tới Lạc Anh, Tiết Thường Uyển.

  Bọn họ hâm mộ Trần Lạc muốn chết.

  Có ma quân làm đại ca thật tuyệt vời.

  Tặng cái thế kỳ công thời đại hoang dã, lại có Thất Thải Vân Tuyền trên chín tầng mây, tặng một lúc hai bình.

  Trời ơi!

  Có cần làm quá vậy không?

  Thứ này dù chỉ một giọt cũng là thứ hiếm hoi trong hoàng đô Thánh thành.

  Nhưng khiến mọi người không ngờ là người Hắc Ám Ma Quân Thất Dạ tặng Thất Thải Vân Tuyền không phải Trần Lạc mà là Tiết Thường Uyển, Lạc Anh.

  - Hai vị tiểu cô nương, mỗi người lấy một mình, Mộ ta cảm ơn các người lúc trước hộ pháp cho huynh đệ ta. Sau này cố gắng chăm sóc hắn nhiều chút, nếu trong hai người có ai trở thành đệ muội của Mộ ta, khi các ngươi thành hôn sẽ tặng một viên cửu thiên chi nguyệt!

  Ngớ ngẩn.

  Lạc Anh ngu ngơ, Tiết Thường Uyển ngây người, tập thể sững sờ.

  - Huynh đệ, chờ Mộ ta trở về sẽ tìm ngươi, khi đó chúng ta không say không về.

  Thấy Hắc Ám Ma Quân Thất Dạ định đi, Đồ lão Tà kéo gã lại, hét to:

  - Thất Dạ, sau này tiểu tử biến thái là người của học phủ chúng ta, lão tử chắc chắn sẽ nâng hắn lên bàn thờ, ngươi cũng tặng lão tử mấy bình Thất Thải Vân Tuyền đi!

  - Đồ lão Tà, ngươi đừng mơ.

  Hắc Ám Ma Quân Thất Dạ lắc người tan biến.

  - Thất Dạ, đồ keo kiệt! Ngươi nói vậy là sao? Xem thường lão tử sao? Tốt tốt, ngươi không cho lão tử đúng không? Lão tử nói ngươi biết, chờ tiểu tử biến thái vào học phủ của chúng ta, một ngày lão tử ngược đãi hắn ba lần!

  Thoáng chốc!

  Giọng Hắc Ám Ma Quân Thất Dạ ồm ồm vang trong đại điện.

  - Đồ lão Tà, hôm nay Mộ ta nói thẳng, nếu các ngươi dám chậm trễ huynh đệ của ta nửa phần thì Mộ ta sẽ xua quân nam hạ, san bằng Trung Ương học phủ các ngươi!

  - Tiểu tử ngươi phản sao!?

  - Mộ Bạch ta luôn là nhất ngôn cửu đỉnh, ta là người như thế nào, ngươi rõ ràng nhất. Hiệp ước ngừng chiến trói buộc hắc ám nhưng không thể trói Mộ Bạch ta. Đừng nói là san bằng Trung Ương học phủ các ngươi, dù giết vào Thánh thành cũng không có gì. Bước lên vân đoan thì sao? Nói cho ngươi biết, Đồ lão Tà, tốt nhất hãy cầu nguyện huynh đệ của ta bình yên, nếu không thì người thứ nhất Mộ ta giết chính là ngươi!

  - Phản phản! Tiểu tử Thất Dạ đừng đi, lão tử liều mạng với ngươi!

  Vèo một tiếng Đồ lão Tà biến mất, đuổi theo Hắc Ám Ma Quân Thất Dạ.

  Giới chi linh hải như thiên địa không giới hạn, tràn ngập hơi thở hỗn độn.

  Ngọn núi lửa biến dị đã bàn cứ tại đó, như trái tim đập, mỗi nhịp đập là núi lửa bộc phát, dung nham hùng dũng tuôn trào từ miệng núi lửa chảy xuống dưới. Trần Lạc đã tháy quen mắt, hắn không ảnh nghiên cứu chúng nó. Trong đầu Trần Lạc toàn là vầng mặt trời treo trong linh hải.

  Đó thật sự là mặt trời bởi vì thật sự quá giống, đặc biệt nổi bật trong Giới chi linh hải tràn ngập hỗn độn. Mặt trời tỏa ánh sáng đỏ chiếu xuống, ánh nắng chiếu rọi mặt đất.

  Trần Lạc chính mắt thấy linh lực thập chuyển của mình ngưng tụ ra thứ này. Đây là cái gì? Chẳng lẽ là linh nguyên của hắn sao? Cái này quá kỳ lạ. Vì ngưng tụ linh nguyên nen có một thời gian Trần Lạc cố ý học bù tri thức liên quan. Trần Lạc biết linh nguyên chia làm bình thường, thuộc tính. Bây giờ Trần Lạc không thể xác nhận linh nguyên của mình là bình thường hay ẩn chứa thuộc tính. Nói là bình thường thì hoàn toàn không giống, nếu ẩn chứa thuộc tính cũng không giống. Trong đầu Trần Lạc lật lại tất cả đặc điẻm linh nguyên thuộc tính nhưng không có loại nào phù hợp với linh nguyên của hắn.

  - Chắc không phải ngưng tụ ra thứ quái dị gì đi?

  Trần Lạc nghi ngờ là có lý, bởi vì hắn phát hiện tuy mình có thể cảm ứng được nó nhưng rất khó khiến nó vận chuyển, cảm giác bất lực. Như con ngựa cõng ngọn núi đi tới, mặc dù kéo lê được nhưng một bước là lún đất, không kéo bao xa đã mệt nằm thở phì phò.

  - Bà nội nó, chuyện quái quỷ gì đây?

  Trần Lạc suy nghĩ rất lâu nhưng không ra lý do, điều duy nhất đáng mừng là mặc kệ hắn ngưng tụ ra cái gì nhưng dù sao hắn là chúa tể, mặc dù khó khăn một chút. Không như núi lửa biến dị, nó như vật sống, nếu không quất roi vào thì nó mặc kệ ngươi. Đáng xấu hổ hơn là con long linh hỏa diễm, quất roi núi lả biến dị ít nhất nó còn có phản ứng, long linh hỏa diễm thì tự mình đi chơi, không để ý tới ngươi. Nếu ngươi dám quất long linh hỏa diễm thì nó ngược lại sẽ nuốt luôn ngươi.

  Trần Lạc nghĩ vào phút khẩn cấp nhập định tu luyện, không rõ tình huống bên ngoài ra sao. Tiết Thường Uyển còn đỡ, Lạc Anh không chút đáng tin. Trần Lạc nghĩ đến đây vội tỉnh táo lại, hắn mở mắt ra thấy có bốn, năm người nhìn mình chằm chằm. Có Lạc Anh, Tiết Thường Uyển, một người hình như là Cổ Du Nhiên đại thống lĩnh của Quang Minh điện, một mỹ thiếu niên dường như là vương tử điện hạ gì đó.

  - Các ngươi nhìn ta làm gì? Xảy ra chuyện gì?

  Trần Lạc đứng dậy, liếc nhìn chung quanh. Trần Lạc nhớ lúc nhập định là trong một gian nhà đá, tại sao mở mắt ra đã ở trong đại điện vàng? Trần Lạc định hỏi thì Lạc Anh đã chạy tới ấn vai hắn, đôi mắt quyến rũ trợn to,

  Lạc Anh kích động hỏi:

  - Trần phú ông, ngươi có biết mình ngưng tụ ra linh nguyên gì không?

  Trần Lạc gật đầu, hỏi:

  - Như thế nào? Không lẽ nàng biết?

  - Ngươi ngưng tụ ra vô thượng thuần dương đại nhật linh nguyên! Nó là thần thoại!

  - Cái gì vô thượng thuần dương? Đây là cái gì?

  Trần Lạc không hiểu ra sao, au đó phản ứng lại, hỏi Lạc Anh:

  - Sao nàng biết ta ngưng tụ ra linh nguyên gì?

  - Trần phú ông, nói cho ta biết đi, làm sao ngươi ngưng tụ được?

  - Sao ngươi quen biết với Ma Quân Thất Dạ? Các ngươi có quan hệ gì? Ngươi có phải là huynh đệ của hắn không?

  - Và tử hải của ngươi là sao? Tại sao người ta thả linh thức điều tra thì bị nuốt, tại sao?

  Lạc Anh một hơi hỏi ra tất cả thắc mắc trong lòng, đám người Tiết Thường Uyển, Cổ Du Nhiên, vương tử điện hạ cũng muốn biết.

  Trần Lạc không đáp, vì hắn cũng không biết đáp án các câu hỏi của Lạc Anh. Những chuyện này là tình cờ, Trần Lạc không biết gì cả. Về Hắc Ám Ma Quân Thất Dạ, nghe Lạc Anh nói làm Trần Lạc ngạc nhiên, thì ra Mộ Bạch thật sự là Ma Quân Thất Dạ.
   
 12. emlahunu

  emlahunu Active Member

  Tham gia:
  13/9/16
  Bài viết:
  1.535
  Được thích:
  0
  BB Model:
  5000

  Click đọc truyện (open)
  Trần Lạc nhớ mang máng lúc đó mở cổ trận, Hắc Ám Ma Quân Thất Dạ bị nhốt bên trong. Trần Lạc nói chuyện vài câu, cảm thấy con người Hắc Ám Ma Quân Thất Dạ không tệ. Sau khi rời khỏi cổ trận không còn gặp lại Hắc Ám Ma Quân Thất Dạ, Trần Lạc không ngờ sẽ tái ngộ tại Bạch Cốt Hàn Cung.

  A, không đúng, làm sao Lạc Anh biết Trần Lạc quen Mộ Bạch? Không lẽ thời gian hắn nhập định hai người đã gặp nhau?

  Tiết Thường Uyển tới gần đưa hắc ngọc cho Trần Lạc:

  - Đây là lúc đại ca của ngươi gần đi kêu ta giao cho ngươi.

  - Đại ca của ta? Ai?

  Trần Lạc ù ù cạc cạc, hỏi:

  - Ta có đại ca bao giờ? Sao ta không biết?

  Nghe câu hỏi của Trần Lạc, đám người Lạc Anh, Tiết Thường Uyển, Cổ Du Nhiên, vương tử điện hạ ngây ngẩn.

  - Thì là Ma Quân Thất Dạ.

  - Hắn? Ta và hắn chỉ gặp mặt một lần, từ khi nào hắn trở thành đại ca của ta?

  Ngớ ngẩn.

  Mọi người ngây ngốc.

  Lạc Anh trợn to mắt, nghiêm túc hỏi:

  - Trần phú ông, ngươi cảm thấy ta là đồ ngốc sao?

  Trần Lạc lắc đầu.

  Lạc Anh hét chói tai:

  - Ma Quân Thất Dạ tặng ngươi một bộ công pháp Thôn Thiên Phệ Địa thời địa hoang dã! Đó là cái thế kỳ công! Ngươi có biết cái gì là cái thế kỳ công không?

  - Người ta vì nể mặt ngươi nên tặng hai bình Thất Thải Vân Tuyền cho ta và Thường Uyển, ngươi biết cái gì là Thất Thải Vân Tuyền không? Đây là tuyệt phẩm, tuyệt phẩm trên cử thiên!

  - Hai chúng ta chỉ hộ pháp cho ngươi đã được lợi ích lớn, Ma Quân Thất Dạ tặng khối hắc ngọc cho ngươi không biết chứa bao nhiêu là thứ siêu quý.

  - Trước khi rời đi Ma Quân Thất Dạ còn tuyên bố nói thẳng vào mặt Đồ lão Tà là nếu Trung Ương học phủ dám lơ là ngươi một chút sẽ xua quân nam hạ, san bằng 12.

  - Còn ngươi . . . Ngươi nói chỉ gặp mặt Ma Quân Thất Dạ một lần? Ý của ngươi là Ma Quân Thất Dạ tự mình đa tình sao? Cha nó, chuyện tốt như vậy tại sao không đến lượt ta?

  Không ai tin lời Trần Lạc, mọi người cho rằng hắn giả ngu.

  - Hắc ngọc? Nàng đang nói về cái này?

  Trần Lạc loay hoay khối hắc ngọc, hắn không biết nó có công dụng gì. Đại điện vàng lắc lư, Trần Lạc liếc mắt qua thấy trận pháp trong điện sắp tán loạn. Trần Lạc thầm nhủ nguy rồi. Mọi người cũng phát hiện nguy hiểm, mạnh ai nấy chạy. Khi cả đám rời khỏi Bạch Cốt Hàn Cung thì không thấy bóng dáng Trần phú ông đâu.

  Lạc Anh, Tiết Thường Uyển rất tò mò về Trần Lạc nên sao chịu cho hắn đi dễ vậy? Tiết Thường Uyển, Lạc Anh chia nhau ra tìm, nhưng mất vài canh giờ vẫn không phát hiện bóng dáng Trần Lạc đâu. Trên đường đi Lạc Anh cứ cằn nhằn, đặc biệt yêu thích không buông tay bình Thất Thải Vân Tuyền.

  - Bây giờ ta đã biết tại sao Trần phú ông tùy tiện tặng Lưu Tinh Trụy, bây giờ nghĩ lại chắc là Ma Quân Thất Dạ tặng cho hắn. Có lẽ trong tay Trần phú ông còn nhiều thứ tốt, thật là quá điên cuồng, rất xa xỉ.

  - Hai chúng ta chỉ hộ pháp cho Trần phú ông đã được một bình Thất Thải Vân Tuyền, giờ ngẫm lại thấy như nằm mơ, kích động quá sức.

  Lạc Anh hưng phấn nói:

  - Tỷ muội tốt Thường Uyển của ta ơi, ngươi biết bây giờ ta muốn làm gì nhất không?

  Tiết Thường Uyển lắc đầu ý bảo không biết.

  - Bây giờ ta rất muốn gả cho Trần phú ông!

  Lạc Anh ôm ngực, tim nàng đập nhanh.

  Lạc Anh ngửa đầu khẽ thở dài:

  - Ma Quân Thất Dạ nói nếu thành hôn với Trần phú ông là sẽ tặng một viên cửu thiên chi nguyệt a! Ông trời ơi, mau khiến Trần phú ông yêu ta đi.

  Tiết Thường Uyển chịu bó tay với Lạc Anh. Tiết Thường Uyển cũng rất tò mò về Trần Lạc, nhưng càng nhiều là lo lắng. Bởi vì Trần Lạc ngưng tụ vô thượng thuần dương đại nhật linh nguyên, trong lịch sử người ngưng tụ ra linh nguyên đều chết. Trần Lạc cũng sẽ như thế sao? Trần Lạc có thể tu luyện ra kỳ công Thôn Thiên Phệ Địa không? Ai luyện bộ công pháp kia là chết, con đường sau này của Trần Lạc như thế nào? Có lẽ đúng như Hắc Ám Ma Quân Thất Dạ, Đồ lão Tà nói, chỉ ông trời mới biết.

  Tiết Thường Uyển, Lạc Anh tìm khắp Tùng Lâm Tiểu linh Giới không thấy Trần Lạc, hai người quyết định chuyển sang Trường Tín thành. Tiết Thường Uyển, Lạc Anh mới ra khỏi quảng trường truyền tống thì thấy Tư Đồ Luật, Vũ Hóa Phi. Có vẻ hai người đứng chờ đã lâu, thấy Tiết Thường Uyển, Lạc Anh thì Tư Đồ Luật và Vũ Hóa Phi thở phào nhẹ nhõm. Tư Đồ Luật khoe mình có được bảo bối trong Bạch Cốt Hàn Cung, mời Vũ Hóa Phi, Lạc Anh, Tiết Thường Uyển đến nhà làm khách. Bây giờ trong đầu Lạc Anh toàn là Trần Lạc, không rảnh quan tâm bọn họ. Lạc Anh hỏi Vũ Hóa Phi, Tư Đồ Luật có thấy Lộc tháp chủ Huy Đằng trận tháp đi ra không?

  Tư Đồ Luật, Vũ Hóa Phi không hiểu tại sao Lạc Anh, Tiết Thường Uyển muốn kiếm Trần Lạc, lắc đầu ý bảo không gặp.

  Thấy Lạc Anh định đi, Tư Đồ Luật vội kéo nàng lại:

  - Biểu muội, Thường Uyển tiểu thư thời gian còn sớm, chúng ta đến nhà Hóa Phi chơi đi. Nhà Hóa Phi có . . .

  Tư Đồ Luật chưa nói xong đã bị Lạc Anh mất kiên nhẫn chănnj alị:

  - Đang bận, tránh sang bên.

  Lạc Anh nói xong đi thẳng, để lại Tư Đồ Luật biểu tình lúng túng, Vũ Hóa Phi đứng ngây tại chỗ.

  - Trần phú ông này là ai mà sao biểu muội, Thường Uyển cô nương có vẻ rất hứng thú với hắn?

  Vũ Hóa Phi nhìn bóng lưng Tiết Thường Uyển rời đi, sắc mặt âm trầm nói:

  - Một tiểu nhân đê tiện!

  Trong lúc Lạc Anh, Tiết Thường Uyển tìm kiếm Trần Lạc thì một người khác cũng đang tìm hắn, đó là vương tử điện hạ. Cũng như Lạc Anh, Tiết Thường Uyển, vương tử điện hạ mất mấy canh giờ tìm nhưng không thấy bóng dáng Trần Lạc đâu.

  Vân lão ôm nam nhân mặc giáp còn hôn mê, khẽ thở dài:

  - Điện hạ, thôi chúng ta đừng tìm, có lẽ thiếu niên đó đã rời đi.

  - Lúc trong Trung Ương học phủ ta chính mắt thấy hắn đơn độc khiêu chiến với Mạc Khinh Sầu, trận chiến ấy làm hắn xem thế là đủ. Lực lượng biến dị của Trần Lạc làm ta ấn tượng khắc sâu, nhưng không ngờ hắn ngưng tụ ra vô thượng thuần dương đại nhật linh nguyên. Nếu cộng thêm lực lượng biến dị của hắn, ta nghi ngờ mình không có tư cách đấu cùng Trần Lạc.

  Vương tử điện hạ nhắm mắt lại hồi ức, khuôn mặt đẹp trai lộ biểu tình phức tạp, bất đắc dĩ, hâm mộ, tò mò.

  Vương tử điện hạ nói:

  - Càng không ngờ hắn là uynh đệ của Ma Quân Thất Dạ, khiến Ma Quân Thất Dạ nói một câu san bằng Trung Ương học phủ đủ nói lên Ma Quân Thất Dạ để ý vị huynh đệ này cỡ nào. Thật khiến người ta hâm mộ.

  Vương tử điện hạ lắc đầu, nói:

  - Ma Quân Thất Dạ cũng quá rộng rãi, Lạc Anh, Tiết Thường Uyển chỉ hộ pháp cho hắn đã được hai bình Thất Thải Vân Tuyền. Đó là Thất Thải Vân Tuyền, dù là ta cũng chưa từng hưởng một giọt.

  Nói xong vương tử điện hạ thở dài thườn thượt.

  - Lão nô hiểu tâm tình của điện hạ nhưng người thấy giặc sung sướng lại chưa thấy cảnh lúc giặc bị đánh.

  - A? Sao Vân lão nói vậy?

  - Thiếu niên đó có đại ca tuyệt vời như Ma Quân Thất Dạ quan tâm, con đường tu hành nên thuận buồm xuôi gió. Bất đắc dĩ hắn mở tử hải, ngưng tụ vô thượng thuần dương đại nhật linh nguyên thần thoại.
   
 13. emlahunu

  emlahunu Active Member

  Tham gia:
  13/9/16
  Bài viết:
  1.535
  Được thích:
  0
  BB Model:
  5000

  Click đọc truyện (open)
  - Tử hải đã định hắn không thể đi đến cuối đường, vô thượng thuần dương đại nhật linh nguyên càng là đường cùng. Tuy Ma Quân Thất Dạ tặng cho hắn cái thế kỳ công Thôn Thiên Phệ Địa, nhưng ai luyện nó là chết. Thiếu niên kia có thể sống tiếp hay không là chuyện không ai biết.

  - Cũng đúng.

  Vương tử điện hạ nhìn bầu trời Tùng Lâm Tiểu linh Giới âm u, nói:

  - Ông trời luôn thích hành hạ người, mỗi một người bị trời trêu ghẹo vận mệnh nhấp nhô. Có khi ngẫm nghĩ lại, hèn gì thời địa hoang dã có nhiều hào kiệt thiên kiêu, ai nấy hành động nghịch thiên. Mệnh độ trắc trở thế này không hành động nghịch thiên làm sao sống?

  - Điện hạ, Tề thị vệ còn trong hôn me,e ý thức không rõ, chúng ta có nên . . .

  - Đi Kim Thủy Vực một chuyến, vương thúc của ta ẩn cư ở đây, nhưng không biết người có chuyện gặp ta không.

  Đêm khuya, trời sao rực rỡ, ánh trắng sáng ngời.

  Kim Thủy Vực, Trường Tín thành, Thiên Khải trang viên.

  Trần Lạc ngồi trên giường ngắm nghía khối hắc ngọc. Tiết Thường Uyển nói đây là Mộ Bạch giao cho hắn. Trần Lạc không biết thứ này là cái gì gì, hắn phát ra linh thức điều tra, giọng Hắc Ám Ma Quân Thất Dạ chợt vang lên.

  - Tiểu huynh đệ, không biết ngươi có còn nhớ Mộ ta không? Ba năm trước Mộ ta bị nhốt trong Tề Thiên Cửu Kiếp trận ngươi phá trận pháp cứu Mộ ta một mạng, Mộ ta vô cùng cảm kích. Ba năm qua Mộ ta luôn tìm tung tích của ngươi nhưng không có duyên gặp lại. Cuối cùng ông trời mở mắt cho Mộ ta gặp ngươi tại Bạch Cốt Hàn Cung, vốn muốn mượn cơ hội này cùng ngươi uống một bữa, bất đắc dĩ Mộ ta có chuyện quan trọng phải đi, hy vọng huynh đệ đừng để bụng.

  Hắc Ám Ma Quân Thất Dạ nói chân thành, Trần Lạc cảm động nghe. Nói đến thì ba năm trước Trần Lạc đánh bậy đánh bạ phá Tề Thiên Cửu Kiếp trận, cứu mạng Mộ Bạch thì hắn chưa từng để trọng lòng. Dù sao đó là tình cờ, nhưng Hắc Ám Ma Quân Thất Dạ chân thành khiến Trần Lạc thấy xấu hổ.

  Trần Lạc nghe xong lời nhắn của Hắc Ám Ma Quân Thất Dạ hắn mới biết mình ngưng tụ vô thượng thuần dương đại nhật linh nguyên. Hắc Ám Ma Quân Thất Dạ kể rõ lợi và hại của Đại Nhật linh nguyên, Trần Lạc nghe tim đập chân run. Còn có cái thế kỳ công Thôn Thiên Phệ Địa đồ bỏ kia, Trần Lạc nghe mà lòng rung động thật lâu, quá khủng bố.

  Trần Lạc mở hắc ngọc theo cách Hắc Ám Ma Quân Thất Dạ chỉ, bên trong có ba món đồ.

  Một khối thủy tinh ẩn chứa công pháp Thôn Thiên Phệ Địa.

  Một khối lệnh bài, Hắc Ám Ma Quân Thất Dạ nói nếu Trần Lạc gặp nguy hiểm không có đường đỡ thì thúc giục lệnh bài này.

  Còn có một hạt giống cỡ móng út màu trắng ngà. Hắc Ám Ma Quân Thất Dạ nói Trần Lạc ngưng tụ ra Đại Nhật linh nguyên, linh đan diệu dược, thậm chí cửu thiên linh phẩm đều không có tác dụng gì, vì Đại Nhật linh nguyên quá bá đạo, cường đại. Bản thân Đại Nhật linh nguyên đã quá mạnh, phụ trợ gì cũng vô dụng. Hắc Ám Ma Quân Thất Dạ tặng một hạt giống sinh mệnh cho Trần Lạc, là hạt giống cây sinh mệnh trên cửu thiên. Sau khi dung nhập vào linh hồn nó sẽ giúp linh hồn trưởng thành.

  - Má ơi, cái thứ như hột đậu này là hạt giống sinh mệnh trong truyền thuyết?

  Dù Trần Lạc dốt trong lĩnh vực giám bảo nhưng hắn có nghe nói về hạt giống sinh mệnh trong truyền thuyết. Trần Lạc biết trong đại vũ trụ vô tận hải mênh mông có rất nhiều chỗ thần kỳ, ví dụ như cửu thiên, thâm uyên đều nằm trong đại vũ trụ vô tận hải. Nghe nói thâm uyên là chỗ hắc ám nhất, cửu thiên là quang minh nhất. Cửu thiên như thiên đường, hơi thở sự sống cực kỳ cường đại. Thứ trên cửu thiên dù là một cọng cỏ bình thường cũng ẩn chứa sự sống mạnh mẽ.

  Một cọng cỏ đã như vậy, thứ này là hạt giống của cây sinh mệnh thì ẩn chứa hơi thở sự sống mạnh đến đâu?

  Làm sao Trần Lạc không kích động cho được? Nhưng kích động qua đi Trần Lạc bắt đầu lo. Bởi vì từ khi bỗng nhiên ký kết khế ước vô danh, linh hồn của hắn bị hư vọng chi hỏa thiêu cháy tịnh hóa trở nên nước lửa không xâm, bất cứ thứ gì có thể ôn nhuận linh hồn đều vô dụng, chạm vào sẽ hòa tan ngay. Đúng vậy, thứ gì chạm vào sẽ bị linh hồn Trần Lạc đốt cháy.

  Không biết hạt giống sinh mệnh có bị như vậy không?

  Nếu sơ sẩy một cái là hạt giống sinh mệnh bị linh hồn Trần Lạc hòa tan, vậy rất phí của trời.

  Trần Lạc nghĩ tới nghĩ lui, hắn quyết định làm liều thử một lần. Trần Lạc làm theo cách Hắc Ám Ma Quân Thất Dạ dạy, trước hết luyện hóa hạt giống sinh mệnh rồi giấu vào linh hải, sau đó dung nhập linh hồn.

  Đây là lần đầu tiên Trần Lạc ngưng tụ linh nguyên nên tất nhiên cũng là lần đầu tiên luyện hóa cái gì. Vì đề phòng ra ngoài ý muốn, Trần Lạc lấy thứ khác luyện tập, lỡ như hạt giống sinh mệnh không còn thì lỗ to.

  Sau khi ngưng tụ linh nguyên là có thể sử dụng lực lượng linh nguyên để luyện hóa.

  Về mặt lý luận thứ gì ẩn chứa linh tức đều có thể luyện hóa, đương nhiên đó chỉ là mặt lý luận. Người bình thường đa số chỉ luyện hóa được bảo khí. Một là vì có luyện hóa thứ khác cũng vô dụng, hai là luyện hóa càng nhiều thứ thì linh hải chịu áp lực càng lớn, có thể cản trở linh nguyên trưởng thành, ảnh hưởng tu vi tiến bộ. Nếu mở một linh hải tốt thì hoàn toàn không cần lo vấn đề đó, ví dụ trong Bạch Cốt Hàn Cung Lạc Anh có được đỉnh lô. Không người nào dám luyện hóa một bảo khí không biết nguồn gốc, huống chi bảo khi ra từ mảnh đất tà ác Bạch Cốt Hàn Cung? Rất có thể bảo khí ẩn chứa một số linh tức tà ác. Lạc Anh dám làm như vậy là dựa vào mệnh chi linh hải biến dị cứng như đá.

  Dĩ nhiên chuyện này cũng liên quan tính cách của Lạc Anh, nếu đổi lại Tiết Thường Uyển thì nàng tuyệt đối không dám làm thế. Bởi vì luyện hóa một bảo khí không biết, nếu xui nhiễm chút hơi thở tà ác trong đó, rất có thể linh hải sẽ biến đổi.

  Vì vậy đạo luyện hóa là trước hết bảo đảm thứ bị mình luyện hóa là vô hại, phải kiểm tra xem sau khi luyện hóa nó có ảnh hưởng gì đến linh hải của mình không.

  Trần Lạc thì không cần lo vấn đề đó.

  Trên thế giới này có linh hải của ai quái đản, rối loạn hơn Trần Lạc không?

  Giới chi linh hải vô biên vô hạn chưa biết đúng là Giới chi linh hải không, long linh hỏa diễm bí ẩn, vô thượng thuần dương đại nhật linh nguyên vừa ngưng tj ra, nghe đồn trong lịch sử từ xưa đến nay không ai còn sống. Đừng nói luyện hóa một hạt giống sinh mệnh có nhiều ích lợi, dù là hạt giống tà ác Trần Lạc cũng dám luyện hóa nó. Dù sao linh hải rối loạn, Trần Lạc mặc kệ nếu nó có loạn thêm nữa.

  Trần Lạc tùy tiện tìm vài thứ luyện hóa, hắn bắt đầu luyện hóa hạt giống sinh mệnh. Công việc khá thuận lợi, khoảng mười phút sau Trần Lạc đã hoàn toàn luyện hóa hạt giống sinh mệnh. Giờ phút này, trong linh hải có một hạt giống sinh mệnh trôi lơ lửng.

  Thoáng chốc!

  Tiếng rồng ngâm vang lên.

  Trần Lạc nhanh chóng dùng linh thức bảo vệ hạt giống sinh mệnh. Quả nhiên, long linh hỏa diễm từ đâu chạy ra, kích cỡ to hơn trước gấp mấy lần, dài chín thước. Long linh hỏa diễm xuất hiện, xoay tròn quanh linh thức của Trần Lạc, đôi mắt hung tàn nhìn hạt giống sinh mệnh chằm chằm.
   
 14. emlahunu

  emlahunu Active Member

  Tham gia:
  13/9/16
  Bài viết:
  1.535
  Được thích:
  0
  BB Model:
  5000

  Click đọc truyện (open)
  - Má nó, ta cho ngươi ở đây đã tốt bụng, ngươi còn muốn ăn hạt giống sinh mệnh của lão tử?

  Long linh hỏa diễm gầm rống khiêu khích Trần Lạc:

  - Grao!

  Trần Lạc linh thức cũng tức giận quát:

  - Cút đi!

  Long linh hỏa diễm nhìn Trần Lạc, ngáp một cái, xoay quanh Đại Nhật linh nguyên chơi, giống như hỏa long hí châu.

  Từ khi Trần Lạc ngưng tụ ra Đại Nhật linh nguyên thì con long linh hỏa diễm tìm ra đồ chơi mới, hở chút là quay quanh Đại Nhật linh nguyên. Trần Lạc đã thấy quen mắt, xem long linh hỏa diễm chơi vui cũng đỡ rắc rối. Trần Lạc nhanh chóng dung nhập hạt giống sinh mệnh vào linh hồn.

  Một canh giờ, hai canh giờ, ba canh giờ trôi qua.

  Cuối cùng Trần Lạc từ bỏ, bởi vì mỗi lần hắn thử dung nhập hạt giống sinh mệnh vào linh hồn, chưa tới gần linh hồn thì hạt giống sinh mệnh đã biến mơ hồ, cảm giác sắp bị hòa tan. Trần Lạc liên tục thử cả chục lần, Trần Lạc chắc chắn vừa chạm vào linh hồn hắn thì hạt giống sinh mệnh sẽ bị hòa tan ngay.

  Bà nội nó, hư vọng chi hỏa quá mạnh, hạt giống sinh mệnh trên cửu thiên cũng chịu không nổi?

  Không thể dung nhập vào linh hồn thì phải làm sao đây?

  Chỉ đanh đặt tạm trong linh hải, dù sao hạt giống sinh mệnh đã bị Trần Lạc luyện hóa, con long linh hỏa diễm dám đánh lén là Trần Lạc cảm ứng được ngay. Sắp xếp chỗ ở cho hạt giống sinh mệnh xong Trần Lạc lại bắt đầu lo Đại Nhật linh nguyên mình ngưng tụ ra. Hắc Ám Ma Quân Thất Dạ nói người ngưng tụ Đại Nhật linh nguyên có một nửa vì linh hải không chịu nổi nên tự nổ chết, một nửa khác là không thể khống chế nó nên cuối cùng cũng nổ chết.

  Bây giờ Trần Lạc vẫn không thể khẳng định mình có mở ra Lạc Anh hay không, nhưng sau khi hắn ngưng tụ vô thượng thuần dương đại nhật linh nguyên có vẻ không có gì khác lạ. Linh hải vô biên vô hạn, dư sức chịu thêm Đại Nhật linh nguyên.

  Nếu có thể chịu được thì tiếp theo là vấn đề tu luyện.

  Thôn Thiên Phệ Địa công pháp là ai luyện người đó chết, tất cả đều vì linh nguyên tăng vọt, không chịu nổi nên tự nổ.

  Lại một vấn đề chịu đựng.

  Trần Lạc suy nghĩ dù Đại Nhật linh nguyên của hắn tăng gấp chục lần, trăm lần hay ngàn lần thì dường như không ảnh hưởng gì đến linh hải. Linh hải của gia không giới hạn, dư sức chịu được ngàn Đại Nhật linh nguyên.

  Dù sao trên thế giới này không có công pháp nào có thể khống chế Đại Nhật linh nguyên, vậy chẳng bằng tu luyện Thôn Thiên Phệ Địa cho rồi. Trừ chọn Thôn Thiên Phệ Địa công pháp ra Trần Lạc không có lựa chọn nào khác. Nếu không chịu thì làm sao? Cứ thế cố chống, từ nay không tu luyện?

  Cá tính khiến Trần Lạc không là loại người ngồi chờ chết.

  - Có một số việc ngươi chỉ có thể thích ứng trong mọi tình cảnh, bởi vì ngươi căn bản bất lực. Nếu không có lựa chọn nào khác, nên đến thì sẽ tới, không nên đến vĩnh viễn sẽ không tới. Đối với điều chưa biết cứ cố gắng hết sức, sống chết không oán hận.

  Đây là câu sư phụ Vân Du Tử thường hay nói với Trần Lạc, hắn luôn khắc ghi trong tim. Tính cách Trần Lạc tiêu sái cũng vì bị câu nói này ảnh hưởng sâu sắc. Khi biết mình ngưng tụ ra Đại Nhật linh nguyên xưa nay không ai sống sót thì Trần Lạc chỉ tim đập chân run, không hơn. Hoảng hốt qua đi, Trần Lạc không để bụng, vì hắn biết có lo cỡ nào cũng chỉ vậy, không thể thay đổi sự thật gì. Phập phồng lo sợ chẳng bằng làm như sư phụ Vân Du Tử nói, cố gắng hết sức là được, sống chết không oán hận.

  Cảnh giới thứ ba, linh khai thất luân, khi mở thì trong linh hải có bảy linh luân lại được gọi là thất diệu tinh luân.

  Gồm có tham lang luân, cự môn luân, lộc tồn luân, văn khúc luân, liêm trinh luân, vũ khúc luân, phá quân luân.

  Cảnh giới thứ ba là một quá trình dùng linh nguyên đánh mở bảy linh luân. Thất tinh diệu, tinh tượng thành, ý chỉ một khi mở hết thất luân thì thất tinh tụ tập trong linh hải, linh nguyên sẽ diễn sinh ra linh tượng, diễn sinh linh tượng nghĩa là bước vào cảnh giới thứ bốn, trở thành vu sư cao cấp. Nghe nói sử dụng linh tượng có thể lấy đầu người ngoài ngàn dặm, cực kỳ cường đại.

  Còn về làm sao mở bảy linh luân cảnh giới thứ ba, mở như thế nào, rước mở linh luân nào, sau mở linh luân nào đều phải nghiên cứu. Đây là lý do tại sao cần công pháp tu luyện. Công pháp khác nhau thứ tự mở linh luân cũng khác, phát huy lực lượng khác nhau.

  Hai ngày nay Trần Lạc luôn tham ngộ cái thế kỳ công Thôn Thiên Phệ Địa.

  Bộ công pháp kia huyền diệu vượt qua tưởng tượng của Trần Lạc, dù hắn đã ký kết khế ước vô danh, linh trí mở rộng, thông tuệ hiểu ra, nhưng khi tham ngộ Thôn Thiên Phệ Địa vẫn thấy trúc trắc, khó hiểu. Tuy nhiên điểm khủng bộ của kỳ công Thôn Thiên Phệ Địa làm da đầu Trần Lạc tê dại. Thôn Thiên Phệ Địa có thể nuốt hết vạn vật thiên hạ, nuốt tinh tủy, nuốt linh tủy, sau đó biến thành của mình, tăng cường linh nguyên.

  - Hèn gì tên của bộ kỳ công này bá đạo thế, Thôn Thiên Phệ Địa. Chỉ cần tiếp xúc thì dám nuốt luôn tinh tủy thiên địa.

  Trước khi tham ngộ Thôn Thiên Phệ Địa Trần Lạc luôn suy nghĩ các cao thủ tu luyện bộ kỳ công cái tế này vì sao tự nổ chết, không biết kiềm chế sao? Sau khi tu luyện Thôn Thiên Phệ Địa thì bị nghiền hoặc bị gì? Dù có thể nuốt nhưng ngươi không thể cứ nuốt mãi! Trần Lạc vốn nghĩ đám cao thủ có thói tham lam, nhưng ngẫm lại thấy kỳ. Dù bản tính tham lam, không kiềm chế được, khi linh nguyên diễn xuất ra linh tuợng ngừng tu luyện là được. Chẳng lẽ ngươi không tu luyện công pháp sẽ tự vận chuyển sao? Điều này không thể nào.

  Trần Lạc không nghĩ ra, trong công pháp Thôn Thiên Phệ Địa không có thuyết minh về điều này.

  Làm Trần Lạc hơi rối rắm là nghe nói thời hoang dã mỗi người tu luyện công pháp Thôn Thiên Phệ Địa đều rất siêu, toàn là thiên kiêu hào kiệt nổi bật. Chính bọn họ còn không kiềm chế được thì thật khó hiểu. Lý do duy nhất là muốn kiềm chế nhưng không làm được, cuối cùng đành tự nổ chết.

  Trần Lạc không cho rằng hắn thông minh hơn đám thiên kiêu thời đại hoang dã, cũng không tự tin mình may mắn hơn các tiền bối. Lý do Trần Lạc dám tu luyện chỉ là dựa vào linh hải không giới hạn của mình. Nếu linh hải mênh mông này đều chết không nổi thì trên thế giới không linh hải nào chịu được. Tuy bây giờ Trần Lạc chưa thể khẳng định linh hải của mình có phải là Giới chi linh hải không, nhưng từ nhiều mặt chứng minh như hắn không cần ăn cơm, không thấy đói, huyền diệu sinh sôi không dứt, linh hải diễn sinh ra con long linh hỏa diễm. Tất cả chỉ có Giới chi linh hải dựng dục vạn vật trong truyền thuyết mới làm được.

  Vậy nên . . . Sợ cái quái gì?

  Cứ tu luyện đi.

  Trần Lạc vừa tham ngộ vừa lần mò tu luyện Thôn Thiên Phệ Địa.

  Trần Lạc vừa tu luyện Thôn Thiên Phệ Địa cũng không quên xem sách vở liên quan luyện hóa. Tư sau khi học luyện hóa thì Trần Lạc như dân nghiện, tìm Lâm lão xin chút bảo khí bình thường, rảnh rỗi sẽ luyện hóa một cái.
   
 15. emlahunu

  emlahunu Active Member

  Tham gia:
  13/9/16
  Bài viết:
  1.535
  Được thích:
  0
  BB Model:
  5000

  Click đọc truyện (open)
  Không biết là Hắc Ám Ma Quân Thất Dạ dạy cách luyện hóa quá cao minh hay Đại Nhật linh nguyên thật sự rất cường đại, sách nói luyện hóa một linh bảo cần thời gian siêu dài nhưng Trần Lạc chỉ cần mười phút là hoàn mỹ luyện hóa xong một linh bảo.

  Cảm giác luyện hóa rất kỳ diệu, như thể lấy đồ của người khác biến thành của mình.

  Ví dụ một linh bảo nếu ngươi không luyện hóa thì không thể thi triển ra lực lượng của nó, chỉ sau khi luyện hóa mới hoàn mỹ điều khiển, thoải mái, tự nhiên tựa cánh tay nối dài. Trần Lạc vốn muốn học tri thức luyện hóa linh bảo, bây giờ tìm được đường tắt, nhờ luyện hóa phân tích sự huyền diệu của bảo khí, từ mặt bết hiểu biết luyện hóa huyền diệu.

  Mấy ngày qua có một trăm bảo khí bị Trần Lạc luyện hóa, may mà Hắc Ám Ma Quân Thất Dạ dạy hắn 'Luyện chi đạo, quỷ phủ thần công thiên chương' trong đó có phần xóa linh thức, xua tan linh tức. Sau khi xóa linh thức, linh tức của mình thì bảo khí có thể tiếp tục bán ra. Nếu không làm vậy, hơn một trăm bảo khí của Thiên Khải các sẽ thành rác, bởi vì Trần Lạc không cần chúng nó.

  Nghĩ đến luyện hóa, Trần Lạc lấy ra chiếc nhẫn xương trắng, hắn tìm được chiếc nhẫn xương này trong Bạch Cốt Hàn Cung. Trần Lạc dùng linh thức dò xét nhưng chỉ hiện ra một hàng chữ ký ức giới chỉ bạch cốt, không điều tra được thứ khác. Trần Lạc thử luyện hóa mấy lần, đáng tiếc là vô ích, không luyện hóa được. Linh thức, linh tức trong ký ức giới chỉ bạch cốt dường như bị cái gì bảo vệ, không cách nào xóa đi. Là thứ gì bảo vệ ký ức giới chỉ bạch cốt? Trần Lạc không biết được, hắn suy nghĩ sau này có rảnh nên học đạo luyện hóa. Chỉ khi nắm giữ ký ức giới chỉ bạch cốt hoàn toàn Trần Lạc mới mở ra bí mật của chiếc nhẫn được.

  Đêm khuya, Trần Lạc mở không gian của mình, thả Khô Lâu Nhân cầm hai lưỡi búa có ý thức riêng ra ngoài. Có vẻ Khô Lâu Nhân bị nhốt trong không gian tối đen như mực sợ hết hồn, nó đi ra đầu óc choáng váng, thấy Trần Lạc thì lạy, dập đầu, chắp tay lia. Hai tay Khô Lâu Nhân đặt trên vai làm tư thế trung thành.

  Trần Lạc gác chân ngồi nhìn, lần đầu tiên hắn thấy một bộ xương có ý thức. Trước kia Trần Lạc đọc sách cổ có biết trường hợp này, hình như là loại khô lâu vong linh. Nghe nói những vu sư vong linh tà ác rất thích thứ này, nếu là vong linh thì thuộc về tà ác, không thể gặp ánh sáng. Nếu bị người của Quang Minh điện phát hiện sẽ bị bắt ngay, chụp mũ tội vu sư hắc ám, bị phán xét tội chết.

  Nếu không mở ra một không gian thì Trần Lạc không dám mang theo Khô Lâu Nhân, thật sự quá nguy hiểm.

  Trần Lạc nhìn bộ dạng vong linh khô lâu hoảng sợ, nào là lạy, nào là chắp tay hành lễ làm hắn rất buồn cười. Trần Lạc thử liên lạc với nó nhưng vô ích, phải làm sao để nói chuyện cùng vong linh?

  Trận pháp thông linh!

  Trần Lạc vỗ đầu, hơi hưng phấn. Trận pháp thông linh khá phức tạp, không thuộc phạm vi trận pháp gia trì, phải nhờ vài tài nguyên bày mắt trận để vận chuyển. Tuy tài nguyên dùng trong trận pháp thông linh khá hiếm hoi nhưng may mắn Thiên Khải các có đầy đủ. Tối hôm đó Trần Lạc hoàn thành mắt trận, vẽ trận pháp mát một canh giờ, cuối cùng thông linh trận tượng đã hình thành.

  Trần Lạc mở không gian lại kéo vong linh khô lâu ra, hắn lập tức vận chuyển trận pháp.

  Có vẻ vong linh khô lâu rất sợ trận pháp, hai chân giang ra, khôm lưng, cầm hai lưỡi búa nhìn bốn phía. Đặc biệt khi vong linh khô lâu trông thấy trận tượng nhấp nháy thì ngọn lửa xanh trong hốc mắt của nó bốc cháy hừng hực như rất sợ.

  - A! Thâm uyên chi chủ tại thượng, lại là trận pháp quái quỷ gì đây? Nhân loại đáng chết muốn hành hạ ta sao? A, chết tiệt, ai cho ta biết phải làm sao đây? Giả chết được không? Thôi kệ, giả chết trước đi, chỉ có đường giả chết chứ không thgif làm sao?

  Khi Trần Lạc cảm ửng rõ tâm lý của vong linh khô lâu thì nó đã dứt khoát biến thành đống xương.

  Trần Lạc nhếch môi cười, không biết nên nói cái gì.

  - Ủa? Hình như giả chết linh nghiệm. Trận pháp khởi động rồi? Sao ta không cảm giác bất cứ lực lượng nào? Đây là trận pháp quái quy gì? Nhân loại chết tiệt, nhìn ta làm gì? Chết tiệt! Không lẽ bị hắn phát hiện ta giả chết? Hắn cười kỳ quá. Nghe nói những vu sư nhân loại ti tiện rất tà ác, toàn thích ngược đãi, thậm chí . . . Thậm chí vài vu sư có sở thích quái quái.

  - A! Trời ơi, buồn nôn quá! Tên này cười thấy gớm, không lẽ hắn là loại Thậm chí vài vu sư có sở thích quái quái kia? A, hỡi thâm uyên chi chủ, cầu xin người hãy thi triển đại hắc ám thẩm phán giết chết nhân loại chết tiệt này đi, nếu không thì người hãy che chở ta, ta là nô bộc trung thành của người.

  - A! Chết tiệt, thâm uyên chi chủ không thể nghe thấy ta cầu nguyện.

  - A! Chết tiệt, nhân loại ti tiện còn đang cười.

  - Hỡi thâm uyên chi chủ không gì không làm được, a không, từ nay ta không còn là nô bộc của thâm uyên chi chủ mà là đại hắc ám chi chủ. Hỡi đại hắc ám chi chủ không gì không làm được, cầu xin người hãy che chở cho nô bộc trung thành của người.

  - A! Chết tiệt, đại hắc ám chi chủ sẽ không quan tâm chết sống của loại tép riu thâm uyên như ta. Ta vẫn tín ngưỡng thâm uyên chi chủ vi đại, hy vọng người nghe thấy nô bộc cầu nguyện, che chở cho ta.

  - A! Chết tiệt, ta không chịu nổi nữa! Nhân loại chết tiệt, rốt cuộc ngươi đang cười cái gì, cười cái gì?

  Vong linh khô lâu bỗng nghe thấy thanh âm kỳ dị:

  - Tiểu khô lâu, nói xong chưa?

  - Ai? Ai đang nói? Chẳng lẽ là thâm uyên chi chủ nghe thấy lời cầu nguyện của ta sao? A, hỡi thâm uyên chi chủ không gì không làm được, cuối cùng người . . . Người cũng hiển linh! Hãy mau cứu giúp nô bộc trung thành của người.

  - Ngại quá, có lẽ thâm uyên chi chủ sẽ không quan tâm sự chết sống của tép riu nhà ngươi. Người ta là đại nhân vật, ngươi cùng lắm là tiểu khô lâu ăn nằm chờ chết.

  - Ai? Rốt cuộc là ai đang nói?

  - Là ta.

  - Ngươi? Ngươi là ai?

  Khi vong linh khô lâu thấy nhân loại chết tiệt mỉm cười chỉ vào chính hắn thi nó sợ hãi lập tức tổ hợp khung xương, vang một chuỗi tiếng giòn vang, chớp mắt là xong. Bộ dạng vong linh khô lâu như thấy thâm uyên chi chủ, giật mình nhìn Trần Lạc đứng đối diện, ý thức của nó run rẩy.

  - Là ngươi? Sao ngươi có thể nghe thấy ta nói chuyện? Sao ta nghe được lời ngươi nói? A, chết tiệt, trận pháp của nhân loại thần kỳ đến thế?

  Trần Lạc ngồi xuống ghế, chân bắt chép, cắn hạt dưa thản nhiên nói:

  - Nói đi, ngươi tên gì? Từ đâu đến? Tại sao ở trong Bạch Cốt Hàn Cung?

  - Ti tiện . . . A không, nhân loại, ta cảnh cáo ngươi, tốt nhất là khách sáo với ta một chút, không thì thâm uyên chi chủ không gì không làm được của chúng ta sẽ không tha cho ngươi. Hơn nữa . . .

  Vong linh khô lâu chưa nói xong thì Trần Lạc đứng bật dậy, khuôn mặt nhu lộ vẻ dữ tợn hung ác, lật tay lại, năm nón bấm đốt, trận tượng nhấp nháy. Một hố đen như mực xuất hiện.
   
 16. emlahunu

  emlahunu Active Member

  Tham gia:
  13/9/16
  Bài viết:
  1.535
  Được thích:
  0
  BB Model:
  5000

  Click đọc truyện (open)
  - Nói, không nói là lão tử ném ngươi vào hố đen. Ngươi biết hố đen không? Đó là thứ khủng bố hơn thâm uyên của các ngươi gấp trăm lần. Bên trong không có thời gian, không có không gian, không có thứ gì. Ngươi biết đó là khái niệm gì không?

  - Ngươi . . . Ngươi . . . Ngươi . . . Ngươi nói . . . Nói cái gì . . . Này là . . . Này hố . . . Hố đen? Trời ơi!

  Bùm một tiếng vong linh khô lâu lại rã ra, lần này không phải giả chết mà là ý thức biến mất, nó bị hù xỉu.

  - Cha nó, ngươi có lá gan bé xíu mà còn không biết xấu hổ tự xưng mình đến từ thâm uyên?

  Trần Lạc không ngờ cn vong linh khô lâu đến từ thâm uyên nhát gaN như vậy, suốt một ngày không có dấu hiệu thức tỉnh. Trần Lạc vốn muốn mượn cơ hội nghiên cứu sinh vật thâm uyên, tìm hiểu bí mật của ký ức giới chỉ bạch cốt nhưng giờ thì hắn phải chờ thêm một thời gian. Mãi khi đêm khuya Trần Lạc chìm vào giấc ngủ, hắn lại vào giấc mơ hư vọng.

  Không có trời, không có đất, chỉ có vô tận hư vọng chi hỏa cháy hừng hực.

  Quyển sách vô danh to lớn lấy hư không làm giấy lơ lửng trên cao, chữ cổ ảo diệu vẫn hơi mơ hồ. Trần Lạc nhìn chăm chú quyển sách, cảm ứng một lúc thì linh hồn không chịu nổi. Kỳ lạ là giọng nữ nhân điên bí ẩn vẫn lúc ngừng lúc ngắt vang lên.

  - Đừng tin tưởng nữ vu, vĩnh viễn đừng tin.

  - Đừng tin thập nhị tọa, vĩnh viễn đừng. Thập nhị thần tọa, thập nhị thiên tọa, đừng tin cái gì hết.

  - Ta ở Trung Ương học phủ Huyền Hoàng thế giới chờ ngươi, ngươi phải đến tìm ta, nhất định phải! Ta sẽ luôn chờ ngươi, mãi khi biển cạn đá mòn . . .

  Dù tính cách Trần Lạc có tiêu sái đến đâu, hờ hững đến mây cũng không chịu nổi thanh âm bí ẩn kỳ lạ này.

  Nữ vu gì? Thập nhị tọa gì? Nữ nhân điên đang nói cái gì?

  Nữ nhân điên chờ ai trong Trung Ương học phủ Huyền Hoàng thế giới?

  Chờ ta sao?

  Nói đùa, Trần Lạc không nghĩ thế. Khế ước bí ẩn, hư vọng chi hỏa, nữ nhân điên, tất cả đều xa lạ với Trần Lạc.

  Trần Lạc suy nghĩ thật lâu nhưng không có chút manh mối gì. Trần Lạc nhìn vô tận hư vọng chi hỏa, than khẽ. Quyển sách vô danh viết qua chín chín tám mươi mốt lần đốt cháy, tinh hóa mới có thể thành tựu hư vọng linh hồn, đến lúc đó khế ước có hiệu lực. Trần Lạc không thể đếm hết đã qua bao nhiêu lần tịnh hóa. Lúc trước tần suất tịnh hóa rất nhanh, nhưng một tháng nay chưa chắc có tịnh hóa một lần, mỗi khi Trần Lạc vào giấc mơ phải chờ thật lâu mới bắt đầu tịnh hóa.

  Lần này cũng vậy, Trần Lạc rảnh rỗi đi khắp nơi.

  Không biết qua baoa lâu, trừ giọng nữ nhân điên kia dường như có thanh âm khác, không phải một giọng nói. Những thanh âm rất nhỏ, rất yếu, Trần Lạc vãnh tai nghe kỹ, càng nghe càng thấy lạ, dường như là mắng người.

  - Cặn bã, chết đi!

  - Khốn kiếp, vô sỉ!

  - Tên khốn kiếp vô tình nhà ngươi!

  - Ngươi trở về, ta muốn giết ngươi!

  - Ta nguyền rủa ngươi không chết tử tế được!

  - Ngươi dừng nghĩ biến mất là có thể trốn, ta nhất định sẽ tìm ngươi.

  Có rất nhiều thanh âm, đều là nữ nhân độc ác nguyền rủa. Trần Lạc bực mình lắng nghe. Chuyện quái quỷ gì đây? Những thanh âm đó đang mắng ai? Sao như các oán phụ? Trần Lạc đang nghi ngờ thì hư vọng chi hỏa rốt cuộc bắt đầu thiêu huỷ tịnh hóa.

  Cảm giác tịnh hóa như linh hồn từng chút một bị đốt thành tro rồi lại ngưng tụ, sinh thành. Loại cảm giác này như một giây thiên đường một giây địa ngục, đau mà sướng.

  Trần Lạc tỉnh dậy đã là sáng sớm hôm sau, hắn rửa mặt, súc miệng, nằm phơi nắng trên ghế.

  Một thanh âm vang lên:

  - Công tử, đã chuẩn bị xong y phục.

  Trần Lạc mở mắt ra,

  Tiểu Ly, thị nữ Thiên Khải trang viên đứng đó.

  - Chuẩn bị y phục làm gì?

  - Thì hôm nay công tử phải đi tham gia yến hội.

  Yến hội?

  Trần Lạc ngẩn ra, hắn chợt nhớ lần trước uống rượu Tiết Vân Sơn có nhắc đến tiệc tùng, hình như là tiệc mừng công chuẩn bị cho các học tử thi đậu học phủ. Tiết Vân Sơn nói đây là thông lệ mỗi năm của Kim Thủy Vực. Vốn Trần Lạc không thích góp vui, nhưng Tiết Vân Sơn tổ chức thì hắn ngại từ chối. Dù sao Tiết Vân Sơn là chủ một vực, không thể làm gã mất mặt. Trần Lạc ngẫm nghĩ, thay đồ đi Vực Đô tham gia tiệc mừng.

  Như Tiết Vân Sơn đã nói, tổ chức tiệc mừng công cho học tử là thông lệ mỗi năm của Kim Thủy Vực, không chỉ chúc mừng các học tử thi đậu Trung Ương học phủ mà còn những học tử khác. Nên biết Huyền Hoàng thế giới to lớn, không chỉ có một Trung Ương học phủ. Trừ Trung Ương học phủ ra còn nhiều học phủ cao đẳng nổi tiếng khác như Thiên Hạ học phủ, Cửu Châu học phủ vân vân. Những học phủ nổi tiếng này mặc dù sức ảnh hưởng không bằng Trung Ương học phủ nhưng trong hoàn cảnh tu hành, lực lượng lão sư không kém hơn Trung Ương học phủ là bao.

  Huống chi điều kiện Trung Ương học phủ tuyển chọn gắt gao, không phải thiên tài rất khó thi đuậ. Huyền Hoàng thế giới có hơn một trăm vực, ức vạn học tử, nếu không đậu vào Trung Ương học phủ thì phải làm sao đây? Tất nhiên là chọn học phủ khác. Tùy theo thời đại phát triển, hiện giờ Trung Ương học phủ không còn độc bá. Ví dụ như vinh diệu Thánh Võ năm năm một lần, trước kia một trăm Thánh Võ hàng đầu đều lọt vào tay Trung Ương học phủ, nhưng mấy quý gần đây Trung Ương học phủ chỉ chiếm một nửa danh ngạch, cứ mỗi quý lại giảm bớt một chút.

  Dường như vì nguyên nhân này nên mấy năm nay điều kiện tuyển chọn của Trung Ương học phủ thả lỏng nhiều, tuy vẫn chỉ nhận học tử thiên tài nhưng mỗi năm sẽ có một số thí sinh đặc biệt được nhận. Có lẽ các học tử không phải thiên tài, có lẽ tu vi không cao, nhưng có tiềm lực đặc biệt về mặt nào đó.

  Lần này Kim Thủy Vực có năm học tử thi đậu vào Trung Ương học phủ gồm Tiết Thường Uyển, Vũ Hóa Phi, Mộ Hạo, Bạch Kiếm, Trần Lạc.

  Mộ Hạo, Bạch Kiếm đều có linh hải biến dị, thuộc về người có tiềm lực lớn, thi đậu Trung Ương học phủ là lẽ tất nhiên. Đặc biệt là Tiết Thường Uyển, Vũ Hóa Phi. Lần này Tiết Thường Uyển xếp hạng hai trong thí luyện Trung Ương học phủ, Vũ Hóa Phi với thành tích ưu tú hạng sáu. Nên biết đã nhiều năm Kim Thủy Vực không có học tử thi Trung Ương học phủ, một năm nay không chỉ có hạng hai, hạng sáu, hưng phấn nhất là Tiết Thường Uyển người đầu tiên thức tỉnh huyết mạch thiên sứ từ vạn năm xưa nay.

  Người duy nhất khiến mọi người bất ngờ là Trần Lạc.

  Lúc hội thi Kim Thủy Vực Trần Lạc biểu hiện nổi bật, mở linh mạch thứ tám, tu luyện năm linh quyết đến giai đoạn viên mãn. Nhiều người đặt kỳ vọng rất lớn vào Trần Lạc. Bất đắc dĩ trước khi tham gia thí luyện Trung Ương học phủ có tin Trần Lạc mở thất bại, linh hải chết. Cái tin này làm nhiều người thấy tiếc cho Trần Lạc. Đáng mừng là Trần Lạc với thân phận học sinh đặc biệt được nhận vào Trung Ương học phủ.

  Mọi người đều biết Trung Ương học phủ vì chèn ép học phủ khác nên đặc biệt nhận một số học tử đặc biệt.
   
 17. emlahunu

  emlahunu Active Member

  Tham gia:
  13/9/16
  Bài viết:
  1.535
  Được thích:
  0
  BB Model:
  5000

  Click đọc truyện (open)
  Vì gần mấy năm nay một vài học tử thiên phú không cao nhưng có tiềm lực đặc biệt, thi rớt khỏi Trung Ương học phủ, cuối cùng lên như diều gặp gió, từng bước lên mây ở học phủ khác. Trong Thánh Võ vinh diệu năm năm một lần bọn họ kiếm được thành tích siêu phàm, có mấy người sánh bằng thiên kiêu của Trung Ương học phủ, có rất nhiều loại người này. Vì vậy Trung Ương học phủ rất khó chịu, nên mới có học sinh đặc biệt. Ý của Trung Ương học phủ rất rõ ràng, thà giết lầm một ngàn, không thể thả một người. Hễ học tử nào có tiềm lực, dù linh hải chết, chỉ cần có tiềm lực chuyện khác là Trung Ương học phủ chúng ta sẽ chọn hết. Dù nuôi không cũng quyết không nhường cho học phủ khác.

  Bởi vì Trung Ương học phủ từng bị một vị kỳ tài nhục nhã trong Thánh Võ vinh diệu. Vị kỳ tài đó mở linh mạch thứ chín, mở linh hải thất bại, tử hải chết, thi rớt Trung Ương học phủ. Sau này kỳ tài kia vào Thiên Hạ học phủ, làm người bất ngờ là trong Thánh Võ vnh diệu kỳ tài kia với sức chiến đấu mạnh tuyệt đối cướp được hạng nhất, nhục nhã Trung Ương học phủ tầm nhìn hạn hẹp.

  Từ đó về sau Trung Ương học phủ có học sinh đặc biệt.

  Năm nay tiệc mừng công tổ chức trong học sinh đặc biệt xa hoa lớn nhất Vực Đô Kim Thủy Vực. Người tham gia bữa tiệc có các đại nhân vật điện nghị sự, danh nhân trong Kim Thủy Vực, cao tầng mỗi học viện, các học tử nổi bật.

  Lần này Vũ Hóa Phi vinh danh hạng sáu trong thí luyện Trung Ương học phủ, gã có thành tích ưu tú nên trở thành tiêu điểm của bữa tiệc, người đến chúc mừng nối liền không dứt. Vũ Hóa Phi theo trưởng bối đi khắp nơi kính rượu, vất vả lắm mới kính rượu xong. Vũ Hóa Phi thấy Lạc Anh, Tiết Thường Uyển ngồi bên cái bàn trong góc. Vũ Hóa Phi định đi qua thì bị Tư Đồ Luật ngăn lại.

  - Vũ lão đệ, ta khuyên ngươi đừng đi.

  Vũ Hóa Phi khó hiểu hỏi:

  - Sao vậy?

  - Ài, ta cũng không biết bọn họ đang to nhỏ cái gì, ta bị đuổi đi ba lần rồi.

  Mấy ngày qua Tư Đồ Luật vốn muốn nương Lạc Anh để lôi kéo làm quen cùng nữ thần trong lòng Tiết Thường Uyển. Không ngờ nhiều ngày chẳng gặp người, khó khăn lắm Tư Đồ Luật mới thấy Tiết Thường Uyển nhưng bị Lạc Anh đá ra, nói là có chuyện cần nói nhỏ với Tiết Thường Uyển, không cho phép bất cứ người nào ngồi gần. Tư Đồ Luật phát điên, gã vỗ vai Vũ Hóa Phi, tùy tiện tìm cái ghế ngồi xuống.

  Tư Đồ Luật nói:

  - Hai huynh đệ chúng ta uống một ly trước đi, chờ chút nữa cùng qua bên đó.

  Vũ Hóa Phi nhìn Lạc Anh, Tiết Thường Uyển ngồi trong góc. Vũ Hóa Phi quan sát một lúc, thấy hai nàng vừa nói chuyện vừa nhìn hướng cửa Thiên Khải trang viên như đang chờ ai.

  Vũ Hóa Phi hỏi:

  - Bọn họ đang chờ ai sao?

  - Hình như là vậy. Mới rồi nghe bọn họ cứ nói về Trần phú ông ta nói này, tên kia có chỗ đặc biệt gì mà sao biểu muội của ta, Thường Uyển tiểu thư rất có hứng thú với hắn? Chết tiệt, chờ gặp tên đó ta cũng muốn thăm dò thử.

  Đúng là Tiết Thường Uyển, Lạc Anh đang chờ Trần Lạc. Từ khi ra khỏi Tùng Lâm Tiểu linh Giới, Tiết Thường Uyển, Lạc Anh luôn tìm Trần Lạc nhưng không thấy bóng người. Trần Lạc không có trong Tiểu Kim Câu học viện, không có trong trang viên Trường Tín thành, không biết hắn đã núp ở chỗ nào.

  - Thường Uyển, ngươi nói xem hôm nay Trần phú ông có đến không?

  Lạc Anh là một người tò mò mà cố chấp. Trần Lạc rốt cuộc là ai, 4linh hồn là huynh đệ với Hắc Ám Ma Quân Thất Dạ? Trần Lạc có tử hải kỳ lạ làm tổn thương linh hồn người, có Đại Nhật linh nguyên, vân vân và vân vân đều làm nàng rất tò mò.

  Tiết Thường Uyển lắc đầu, nàng tò mò vè Trần Lạc còn nhiều hơn cả Lạc Anh, trừ tò mò ra có xen lẫn tình cảm đặc biệt.

  - Trần phú ông!

  Vẻ mặt Lạc Anh vui sướng chạy ra cửa Thiên Khải trang viên.

  Trước kia Tiết Thường Uyển là nữ thần trong lòng đám học tử Kim Thủy Vực, khuôn mặt hoàn mỹ không vết tỳ, khí chất trang nhã, điềm tĩnh nổi tiếng. Từ khi Tiết Thường Uyển thức tỉnh huyết mạch thiên sứ thì khí chất nhã nhặn thăng qua lên đến thần thánh, tinh khiết, thánh khiết đến nỗi người ta không dám đến gần, chỉ quan sát từ xa. Tiết Thường Uyển đi đâu đều là tiêu điểm, trong bữa tiệc lần này cũng vậy. Lạc Anh có khuôn mặt yêu diễm, quyến rũ, ăn mặc thì bốc lửa làm người nghĩ vẩn vơ.

  Lạc Anh yêu diễm khiến người rục rịch, Tiết Thường Uyển thần thánh làm người ta không dám đến gần. Hai nàng ngồi chung với nhau hấp dẫn ánh mắt tất cả học tử có mặt. Mọi người xì xầm với nhau, không ai dám đi qua chào.

  - Có biết không? Cô nương ngồi chung với Thường Uyển không phải người thường, người ta là học tử của Trung Ương học phủ, nghe nói xếp hàng đầu trên bảng thiêu kiêu Trung Ương học phủ.

  - A! Thì ra nàng lợi hại như vậy, thật muốn bắt chuyện với nàng, nói một câu thôi cũng được.

  - Nghe nói Vũ Hóa Phi mời cũng bị từ chối, người ta không thèm nể mặt Vũ Hóa Phi cho nên ngươi đừng mơ ước viễn vông. Và thấy người đi chung với Vũ Hóa Phi không? Hình như tên Tư Đồ Luật, cũng là một siêu nhân của Trung Ương học phủ nhưng vậy thì sao? Vừa rồi ta chính mắt nhìn thấy hắn bị đuổi về ba, bốn lần.

  - Ủa? Mau nhìn kìa, Lạc Anh đứng dậy, nàng đi ra cửa làm gì? Trời, người nói chuyện với Lạc Anh chẳng phải là . . .

  Trong mọi cặp mắt chăm chú nhìn, đám người không ngờ là đại mỹ nữ Lạc Anh xếp trên bảng thiên kiêu Trung Ương học phủ cứng rắn kéo tay thiếu niên áo lam. Nhiều người có mặt biết thiếu niên áo lam là ai, đó là Trần Lạc mở ra tử hải. Bọn họ không biết Trần Lạc làm sao quen được Lạc đại mỹ nữ. Nhìn Trần Lạc và hai mỹ nữ ngồi chung, các học tử ghen tỵ muốn chết. Làm bọn họ ghen ghét hơn là có vẻ Trần Lạc bị Lạc đại mỹ nữ cưỡng ép kéo đi, mọi người đều thấy rõ.

  Cái tên này ngồi chung với hai mỹ nữmà còn ra vẻ không muốn?

  Đúng vậy!

  Là không muốn.

  Bởi vì bọn họ nhìn thấy Trần Lạc bị Lạc Anh kéo tới cái bàn trong góc, hắn đứng dậy định đi nhưng Lạc đại mỹ nữ cứng rắn ấn xuống ghế. Vì đề phòng Trần Lạc bỏ đi, Lạc Anh còn ngồi bên cạnh, ôm chặt tay hắn.

  Trời ơi!

  Nếu không chính mắt trông thấy thì không ai dám tin đây là sự thật.

  Ghen tỵ, tất cả học tử ghen ghét. Vũ Hóa Phi thấy hình ảnh đó mặt xanh mét. Tư Đồ Luật đứng ngây như phỗng, ngu ngơ.

  Thiên Khải trang viên, cái bàn trong góc. Trần Lạc bất đắc dĩ cười khổ, cảm giác mọi người cùng nhìn hướng hắn.

  Trần Lạc thấy gai người, trách mắng:

  - Chỗ này có nhiều người, nàng kéo ta làm gì?

  Lạc Anh hung dữ nói:

  - Ta nói này Trần phú ông, ngồi chung với chúng ta mà ngươi còn ngại mất mặt hay gì?

  - Ta không có ý đó.

  - Vậy ngươi có ý gì? Chạy cái gì? Có phải là ngươi có bí mật gì ánh sáng cho ai biết?

  - Thả tay ra được đi, lỡ bị người ta thấy thì không tốt.

  - Ui cha, Trần phú ông biết xấu hổ là gì sao?
   
 18. emlahunu

  emlahunu Active Member

  Tham gia:
  13/9/16
  Bài viết:
  1.535
  Được thích:
  0
  BB Model:
  5000

  Click đọc truyện (open)
  Khuôn mặt yêu diễm treo nụ cười nghịch ngợm, Lạc Anh tự hỏi tự khẳng định:

  - Muốn tỷ tỷ thả ra cũng được, nói cho tỷ tỷ biết tử hải của ngươi là sao? Tại sao dùng linh thức điều tra thì linh hồn sẽ bị công kích? Ngươi làm sao quen biết Thất Dạ, ngưng tụ ra Đại Nhật linh nguyên bằng cách nào?

  Lạc Anh một hơi hỏi tất cả vấn đề tò mò.

  Trần Lạc rất bất đắc dĩ, đừng nói chính hắn không biết chuyện gì, dù biết cũng tuyệt đối không nói ra.

  Trần Lạc nói:

  - Đây là việc riêng của ta, liên quan gì nàng?

  - Ô, ngươi lên mặt với tỷ tỷ sao? Tỷ tỷ hộ pháp cho ngươi trong Bạch Cốt Hàn Cung . . .

  Trần Lạc nói:

  - Nàng hãy thả tay ra.

  Trần Lạc rút tay về nhưng không ngờ Lạc Anh níu chặt, còn uy hiếp:

  - Trần phú ông, ngươi tốt nhất là thành thật kể ra, thỏa mãn lòng tò mò của tỷ tỷ, không thì tỷ tỷ sẽ khiến ngươi chịu không nổi. Ngươi xấu hổ đúng không? Tỷ tỷ sẽ làm ngươi càng xấu hổ hơn!

  Xấu hổ sao?

  Lạc Anh đâu biết trong từ điển của Trần Lạc không có chữ xấu hổ, chẳng qua hắn không thích bị bị nhiều người nhìn chằm chằm, càng ghét bị uy hiếp. Khóe môi Trần Lạc cong lên trêu đùa, không vùng vẫy nữa, cánh tay ôm eo Lạc Anh. Hôm nay Lạc Anh mặc áo lộ ngực, váy dài, thân hình yêu kiều phô ra. Trần Lạc ôm làm Lạc Anh thấy tê tê, khuôn mặt yêu diễm đỏ hồng, khó tin nhìn hắn.

  Ánh mắt Lạc Anh tức giận quát:

  - Trần phú ông, đồ lưu manh, ngươi dám . . .!

  Lạc Anh quá xấu hổ để nói tiếp.

  Trần Lạc cùng Lạc Anh hẹn hò ba, bốn năm trong thế giới xa lạ nên biết tính cách của nàng, thậm chí biết nàng thích tư thế nào trên giường, nếu bị nàng bắt trong lòng bàn tay thì quá mất mặt nam nhân. Hai người ngồi đối diện, Tiết Thường Uyển không biết chuyện gì xảy ra. Lạc Anh bỗng nhiên đứng dậy.

  Tiết Thường Uyển nghi hoặc hỏi:

  - Sao vậy?

  Môi Lạc Anh mấp máy, hung dữ trừng Trần Lạc như đang nói, ngươi chờ xem.

  Thấy bọn họ lôi kéo mập mờ, Tư Đồ Luật không thể ngồi yên, định cùng Vũ Hóa Phi đi qua xem sao. Lúc này Thiên Khải trang viên xôn xao, các đại nhân vật điện nghị sự Kim Thủy Vực đều đi ra cửa như nghênh đón vị khách cao quý nào.

  - Hóa Phi, mau theo ta ra ngoài.

  - Phụ thân, có chuyện gì vậy?

  - Vương tử điện hạ đến.

  Vương tử điện hạ?

  Vũ Hóa Phi rất giật mình, gã vội vàng cùng trưởng bối Vũ gia đi ra ngoài cung nghênh vương tử điện hạ.

  Nhiều người nghe nói cổ tích Tùng Lâm Tiểu linh Giới xuất thế thì vương tử điện hạ từng xuất hiện, có người còn thấy tận mắt. Nhưng không ai ngờ thân phận tôn quý như vương tử điện hạ sẽ đến tiệc mừng công Kim Thủy Vực.

  Vương tử điện hạ được đám người vây quanh đi vào Thiên Khải trang viên. Đó là mỹ thiếu niên mặt như quan ngọc, mắt sáng như sao, phiên phiên công tử. Vương tử điện hạ mỉm cười chào hỏi mọi người, rất là bình dân gần gũi, không chút kiêu ngạo.

  Vương tử điện hạ mỉm cười nói:

  - Ta đi ngang qua Kim Thủy Vực, nghe nói Tiết vực chủ mở tiệc mừng cho các vị học tử nên đến xem náo nhiệt. Các vị đừng đa lễ, càng không cần khách sáo.

  Dù sao vương tử điện hạ đến từ Thánh thành, là con của thánh vương, thân phận cao quý. Mọi người không dám lơ là, mời vương tử điện hạ ngồi ghế trên, khách sáo đối thoại. Bát hoang đại đỉnh Tiết Vân Sơn leo lên đài cao tuyên bố bữa tiệc mừng bắt đầu. Tiết Vân Sơn là vực chủ, trong tình huống này tất nhiên phải kể lại lịch sử lâu dài của Kim Thủy Vực, chúc mừng các học tử thi đậu học phủ.

  Vương tử điện hạ đến Thiên Khải trang viên trở thành tiêu điểm của bữa tiệc. Những người cao quý thường ngày khó thể gặp mặt, muốn nịnh cũng không có cửa. Vốn bọn họ tự cao thân phận, người thân phận thấp không dám đi lên nói chuyện với vương tử điện hạ. Nhưng thấy vương tử điện hạ bình dị gần gũi thì bọn họ to gan hơn, không bắt lấy cơ hội nịnh bợ thì thật xin lỗi mình, dù không nịnh được nhưng khiến vương tử điện hạ nhớ mặt cũng tốt.

  Nguyên Thiên Khải trang viên chỉ có ba người ngồi trong góc bàn là thờ ơ. Lạc Anh không có với vương tử điện hạ, Tiết Thường Uyển cũng vậy. Người khiến hai thiếu nữ hứng thú là Trần Lạc, có muốn nịnh thì Tiết Thường Uyển, Lạc Anh chỉ nịnh nọt Trần Lạc. Trong mắt hai thiếu nữ thì Trần Lạc là huynh đệ của Hắc Ám Ma Quân Thất Dạ, đáng nịnh hót nhiều hơn vương tử điện hạ.

  Tuy vừa rồi Lạc Anh bị Trần Lạc sàm sỡ nhưng nàng vẫn không bỏ cuộc, huyên thuyên không ngừng ép hỏi. Trần Lạc ngồi cắn hạt dưa, bộ dáng hờ hững làm Lạc Anh tức ngứa răng, dùng đủ chiêu trò vẫn không thể cạy bí mật từ miệng Trần Lạc. Lạc Anh chỉ còn một chiêu mỹ nhân kế, nàng rất tức giận. Tiết Thường Uyển chỉ ngồi ăn linh quả, ngẫu nhiên liếc Trần Lạc, muốn hỏi rồi lại xấu hổ không dám.

  Mỗi năm tiệc mừng sẽ có học tử lên đài hiến nghệ, năm nay cũng không ngoại lệ, đặc biệt là vương tử điện hạ có mặt. Đám học tử lên đài biểu diễn hết sức, hận không thể phô bày ra những gì mình có. Mỗi gia tộc liều mạng xua đệ tử tộc nhân lên đài, lỡ may mắn lọt vào mắt xanh của vương tử điện hạ có thể nói là tương lai tươi sát. Lúc này người lên đài được gọi là học tử số một Kim Thủy Vực, xếp hạng sáu trong thí luyện Trung Ương học phủ lần này, Vũ Hóa Phi.

  Vũ Hóa Phi dựa vào linh hải biến dị, mới ngưng tụ được kim dương xích lôi linh nguyên rất là nở mày nở mắt.

  Vương tử điện hạ khen ngợi, vỗ tay cười nói:

  - Vũ Hóa Phi không uổng là học tử thiên tài, mở linh hải biến dị thuộc tính lôi, còn ngưng tụ được kim dương xích lôi linh nguyên. Thuộc tính lôi là thuộc tính hiếm, là thuộc tính sắc bén nhất. Vũ công tử dựa vào song lôi thuộc tính sau này có thành tựu tất nhiên không thể đo lường.

  Vũ Hóa Phi khiêm tốn đáp:

  - Vương tử điện hạ quá khen, Hóa Phi thật sự không bằng một phần vạn điện hạ.

  Thoạt trông Vũ Hóa Phi thong dong bình tĩnh nhưng vẻ mặt hân hoan.

  Được vương tử điện hạ khen làm Vũ Hóa Phi, Vũ gia, các cao tầng Úy Lam học phủ hết sức vui mừng, huyên thuyên kể sự tích anh hùng Vũ Hóa Phi đã làm trong Kim Thủy Vực.

  Người tiếp theo lên sân là Mộ Hạo của Tiểu La Thiên học viện.

  Khi vương tử điện hạ hỏi, Lý Nguyên chấp sự chờ sẵn lập tức tiến lên hành lễ cung kính nói:

  - Đại chấp sự Lý nguyên của Tiểu La Thiên học viện bái kiến vương tử điện hạ.

  Lý Nguyên chấp sự đứng lên, giới thiệu nói:

  - Điện hạ, đây là nhi tử nuôi của tại hạ, tên là Mộ Hạo, có thành tích ưu tú trong thí luyện Trung Ương học phủ, cũng xếp hạng đầu. Nhi tử nuôi của ta mở linh hải biến dị, tu vi bây giờ là linh lực bát chuyển.

  Linh lực của Mộ Hạo đã bát chuyển?

  Lý Nguyên chấp sự lộ tin làm nhiều người ngạc nhiên, cảm thán học tử bây giờ người sau giỏi hơn người trước. Vũ Hóa Phi là cửu chuyển linh lực ngưng tụ kim dương xích lôi xếp thứ bảy đã khiến người hâm mộ, bây giờ Mộ Hạo cũng là linh lực bát chuyển, gã sắp chuẩn bị ngưng tụ linh nguyên thuộc tính.
   
 19. emlahunu

  emlahunu Active Member

  Tham gia:
  13/9/16
  Bài viết:
  1.535
  Được thích:
  0
  BB Model:
  5000

  Click đọc truyện (open)
  - Huyền Cổ đại sư, ha ha ha ha ha ha! Ta còn nhớ lúc thí luyện thì tu vi của ngươi khoảng linh lực thất chuyển, không ngờ mới mấy ngày ngắn ngủi đã bát chuyển, rất giỏi.

  Vương tử điện hạ mỉm cười nói:

  - Ngày ngưng tụ linh nguyên thuộc tính đã gần ngay trước mắt. Tiết vực chủ, Kim Thủy Vực các ngươi thật là không lên tiếng thì thôi, đã lên tiếng là nhất minh kinh nhân. Thí luyện lần này ra rất nhiều thiên tài.

  Lời của vương tử điện hạ làm mọi người ngây ngẩn. Mới rồi vương tử điện hạ nói nhớ khi Mộ Hạo trong thí luyện có tu vi linh lực thất chuyển? Chẳng lẽ từ lúc thí luyện thì vương tử điện hạ đã chú ý Mộ Hạo? Có lẽ là thật, nếu không thì sao nhiều học tử thí luyện mà vương tử điện hạ chỉ nhớ có mình tu vi của Mộ Hạo.

  Nghĩ đến đây Lý Nguyên chấp sự mở cờ trong bụng, tiếp tục bảo:

  - Chúng ta nhất định sẽ không phụ kỳ vọng của điện hạ, không tiếc hết thảy giúp Mộ Hạo ngưng tụ linh nguyên thuộc tính. Hạo nhi, sau không mau bái tạ ơn quan tâm của vương tử điện hạ?

  Mộ Hạo không ngốc, lập tức quỳ xuống.

  Đồ lão Tà bất đắc dĩ lắc đầu, không ngờ Lý Nguyên chấp sự xuyên tạc lời của gã.

  Tài vuốt mông ngựa, nịnh thó của Lý Nguyên chấp sự làm mọi người có mặt khâm phục. Lý Nguyên chấp sự nói như thể Mộ Hạo có thành tích hôm nay toàn nhờ hồng phúc của điện hạ, vương tử điện hạ lắc đầu nghe.

  Vương tử điện hạ cười bất đắc dĩ nói:

  - Lý Nguyên, đây là Tiểu La Thiên học viện các ngươi biết dạy, không liên quan gì ta.

  - Điện hạ quá khiêm tốn, tại hạ không nói ngoa, nếu không vì điện hạ hồng phúc tề thiên giáng xuống Tiểu linh giới, Hạo nhi chúng ta sẽ không ngẫu nhiên dung hợp một lũ 'Linh quang'.

  Linh quang?

  Đó là đồ tốt.

  Không lẽ Mộ Hạo dung hợp một lũ linh quang trong Tùng Lâm Tiểu linh Giới? Hèn gì mới mấy ngày Mộ Hạo đã đến linh lực bát chuyển, bây giờ nghĩ lại có lẽ tin này là thật.

  - A? Có vận thế như vậy?

  Vương tử điện hạ tò mò hỏi:

  - Là linh quang gì?

  - Lũ linh quang này nói đến cũng thần kỳ, không biết điện hạ có cho phép một học tử cùng Hạo nhi chúng ta quyết đấu không? Một là trợ hứng cho điện hạ, hai là có thể giúp điện hạ hiểu rõ hơn chỗ huyền diệu của linh quan.

  - A? Vậy sao? Cũng được, thử xem.

  Nghe vương tử điện hạ đồn ý, Lý Nguyên chấp sự thầm mừng rỡ đứng dậy, nhìn bốn phía tuyển chọn đối thủ thích hợp cho Mộ Hạo.

  Lý Nguyên chấp sự cười nói:

  - Nếu trợ hứng cho điện hạ đương nhiên phải tìm một đối thủ lực lượng ngang ngửa với Mộ Hạo. Ha, nghĩ ra rồi. Không biết điện hạ có biết Kim Thủy Vực chúng ta có một thiên tài đặc biệt. Tiểu tử này lúc trước vì xâm nhiễm hắc ám bị nhốt hơn một năm, sau đó mở linh mạch thứ tám, tu luyện năm bộ linh quyết cảnh giới thứ nhất đến đại viên mãn, nếu hắn quyết đấu với Hạo nhi sẽ rất đặc sắc.

  - Trong thiên hạ còn có học tử tu luyện năm bộ linh quyết cảnh giới thứ nhất đến đại viên mãn? Kim Thủy Vực có thiên tài ghê gớm như vậy? Không biết Lý Nguyên đang nói đến học tử nào?

  - Học tử này là một trong các học tử của Kim Thủy Vực chúng ta thi đậu vào Trung Ương học phủ, tên hắn là Trần Lạc.

  Người quen Lý Nguyên chấp sự đều biết gã là kẻ âm hiểm, gian trá, thông minh, vì đạ mục đích không từ thủ đoạn. Lý Nguyên chấp sự vốn chỉ muốn nương nhờ linh quang triển lãm nhi tử nuôi Mộ Hạo của mình. Khi mọi người nghe Lý Nguyên chấp sự đề nghị người quyết đấu với Mộ Hạo thì còn thấy lạ, nhưng nghe gã nói tên người được chọn, đám người hiểu ra mục đích của gã.

  Hôm nay Lý Nguyên chấp sự không chỉ muốn khoe nhi tử nuôi của mình mà còn muốn mượn cơ hội xóa đi sỉ nhục Trần Lạc mang lại cho gã hôm hội thi Kim Thủy Vực.

  Mọi người đều biết lúc hội thi Kim Thủy Vực Trần Lạc với sức chiến đấu mạnh mẽ tuyệt đối hù Diệp Thanh của Tiểu La Thiên học viện tè ra quần, một chiêu đánh xỉu Đinh Tử Hiên, với lực lượng tám linh mạch biến dị, uy lực năm linh quyết đánh Mộ Hạo chỉ có nước chịu đòn. Trận chiến đó làm Lý Nguyên chấp sự, người Tiểu La Thiên học viện mất hết mặt mũi. Lý Nguyên chấp sự luôn ghi hận trong lòng, tìm cơ hội trả thù. Khi Lý Nguyên chấp sự nghe Trần Lạc mở linh hải thất bại, linh hải chết thì cảm thấy cơ hội đã đến. Nhưng Lý Nguyên chấp sự không ngờ Trần Lạc được Trung Ương học phủ chọn với tư cách học sinh đặc biệt.

  Tuy Lý Nguyên chấp sự không biết Trần Lạc có tiềm lực gì được Trung Ương học phủ nhìn trúng nhưng linh hải chết chắc chắn linh lực sẽ tán loạn, không thể vận chuyển bình thường. Linh hải chết, đó là điều đương nhiên, là quy tắc tu hành không thể đánh vỡ. Lý Nguyên chấp sự cho rằng sức chiến đấu của Trần Lạc giảm sút, dù hắn ăn linh đan diệu dược linh lực thất chuyển cũng không đấu lại Mộ Hạo.

  Huống chi Mộ Hạo bây giờ không phải là Mộ Hạo trước kia. Mộ Hạo bây giờ có linh lực bát chuyển, lại dung hợp linh quang. Lý Nguyên chấp sự tin tưởng dựa vào lực lượng một lũ linh quan này sức chiến đấu của Mộ Hạo không kém gì Vũ Hóa Phi,3 e dám chắc chắn như thế, vì gã biết rõ hơn bất cứ ai Mộ Hạo dung hợp linh quang mạnh cỡ nào.

  - Lý Nguyên thật là lòng dạ hẹp hòi, chắc hắn còn ghi hận chuyện trong Thiên Khải tửu lâu, hội thi Kim Thủy Vực.

  - Ở Thiên Khải tửu lâu hắn uy hiếp Trần Lạc, lộ hết việc xấu ra. Tại hội thi Kim Thủy Vực thì mất hết mặt mũi. Lý Nguyên muốn mượn cơ hội hôm nay để Mộ Hạo đánh bại Trần Lạc, nói cho người Kim Thủy Vực biết năm xưa Tiểu La Thiên học viện trục xuất Trần Lạc là đúng. Phế vật chính là phế vật, dù cho mở linh mạch thứ tám rốt cuộc là phế vật mở tử hải.

  - Ài, linh hải của Trần Lạc chết, linh lực rối loạn không thể vận chuyển bình thường, sức chiến đấu không được. Huống chi xem bộ dạng Lý Nguyên tự tin, Mộ Hạo dung hợp linh quang chắc rất lợi hại.

  - A! Trần Lạc đâu? Mới rồi ta còn thấy hắn sao bây giờ không gặp nữa?

  Mới rồi nhiều người thấy Trần Lạc bị Lạc đại mỹ nữ kéo vào cái bàn trong góc, bây giờ nơi đó chỉ có Lạc Anh, Tiết Thường Uyển. Trần Lạc đâu? Vực chủ đại nhân giương mắt nhìn, nhíu mày không biết Trần Lạc đi đâu.

  Tiết Vân Sơn thấy Lý Nguyên chấp sự đang lải nhải, trầm ngâm nói:

  - Việc này không ổn, Trần Lạc mở tử hải, linh lực không thể vận chuyển bình thường, căn bản không thích hợp chiến đấu.

  Lý Nguyên chấp sự không ngờ vực chủ đại nhân sẽ nói giúp Trần Lạc, nhưng gã không nghĩ nhiều, đáp ngay:

  - Vực chủ đại nhân quá lo lắng, nếu Trần Lạc đợc Trung Ương học phủ tuyển chọn với thân phận học sinh đặc biệt thì cũng có chỗ hơn người. Điện hạ thấy sao?

  Lý Nguyên chấp sự nhìn bốn phía, Trần Lạc đột nhiên biến mất làm mưu kế của gã không có tác dụng.

  Vương tử điện hạ ngồi trên ghế, xoay người nhìn góc phòng, gã nhíu mày thầm nghi hoặc.

  Cái bàn trong góc, Tiết Thường Uyển, Lạc Anh nghe Lý Nguyên chấp sự chọn Trần Lạc đối chiến với Mộ Hạo thì lộ biểu tình kỳ lạ.
   
 20. emlahunu

  emlahunu Active Member

  Tham gia:
  13/9/16
  Bài viết:
  1.535
  Được thích:
  0
  BB Model:
  5000

  Click đọc truyện (open)
  Lý Nguyên chấp sự cũng thật là, ngươi để Mộ Hạo triễn lãm chính mình là được, tại sao còn muốn tìm đối thủ? Tìm đối thủ cũng không sao, vì sao chọn Trần phú ông? Đúng là Trần phú ông mở tử hải nhưng người ta là linh lực thập chuyển, ngưng tụ vô thượng thuần dương đại nhật linh nguyên!

  Khi người ta linh lực thập chuyển thì sức chiến đấu cao đến mười vạn quân, sánh bằng vu sư trung cấp năm luân!

  Bây giờ người ta ngưng tụ ra vô thượng thuần dương đại nhật linh nguyên!

  Vô thượng thuần dương đại nhật linh nguyên được gọi là linh nguyên mạnh nhất, bá đạo nhất thiên địa, là duy nhất. Một khi vô thượng thuần dương đại nhật linh nguyên vận chuyển không biết sẽ phát ra lực lượng khủng bố biết bao, ngươi còn kêu Mộ Hạo đánh với Trần Lạc? Ngươi tự tìm rắc rối sao?

  - Lạc Anh, Thường Uyển, thấy điện hạ sao vô lễ vậy? Qua đây!

  Tiết vực chủ không biết điện hạ suy nghĩ cái gì, thấy vương tử điện hạ liếc mắt qua đành kêu hai thiếu nữ đến hành lễ.

  Tiết Vân Sơn mới lên tiếng đã bị vương tử điện hạ ngăn lại.

  Vương tử điện hạ cười lắc đầu, nói:

  - Tiết vực chủ nói quá lời, hai vị cô nương không cần đa lễ.

  Tuy vương tử điện hạ nói vậy nhưng Lạc Anh, Tiết Thường Uyển vẫn bước qua, hơi khom người xem như hành lễ gặp mặt.

  Tiết Vân Sơn vực chủ đại nhân hỏi:

  - Tiểu Lạc đâu?

  - Trần Lạc di vệ sinh, chút nữa sẽ quay về.

  Lạc Anh đi ngang qua liếc Lý Nguyên chấp sự, ánh mắt đồng tình nhìn gã.

  Vương tử điện hạ khẽ hỏi:

  - A! Trần Lạc sẽ trở lại sao?

  - Điện hạ hỏi vấn đề hơi lạ, Trần phú ông chỉ đi vệ sinh một lúc.

  Lạc Anh dám nói năng tùy ý với vương tử điện hạ thứ nhất là vì bản tính, thứ hai là nàng có tư cách đó.

  Tiết Vân Sơn thấy vương tử điện hạ hỏi Trần Lạc, gã đành sai người đi tìm nhưng bị vương tử điện hạ ngăn cản.

  Không ai biết vương tử điện hạ có ý gì, là khiến Trần Lạc ứng chiến với Mộ Hạo hay không? Đang lúc Mộ Hạo nghi hoặc thì mỹ thiếu niên phiên phiên chợt cười, nụ cười nghiền ngẫm.

  Vương tử điện hạ vỗ vai Lý Nguyên chấp sự, hỏi:

  - Lý Nguyên, ngươi xác định muốn Trần Lạc ứng chiến với Mộ Hạo sao?

  Lý Nguyên chấp sự không biết vương tử điện hạ hỏi câu đó là có ý gì, thận trọng đáp:

  - Nếu điện hạ cảm thấy không ổn thì . . .

  - Đúng là không ổn, hắn không phải đối thủ.

  - Thì ra là vậy, ta có thể kêu hạo nhi nhường hắn vài chiêu.

  Lý Nguyên chấp sự cho rằng vương tử điện hạ nói 'hắn' là Trần Lạc, nhưng đó là gã tưởng tượng.

  Vương tử điện hạ lắc đầu, chỉ vào Mộ Hạo nói:

  - Ta nói Mộ Hạo không phải đối thủ.

  Cái gì!

  Vương tử điện hạ thốt lời làm Lý Nguyên chấp sự ngẩn người, đám Tiết Vân Sơn vực chủ đại nhân cũng vậy. Bọn họ không hiểu tại sao vương tử điện hạ nói câu ấy, khiến người mờ mịt là gã hỏi thêm một câu làm tập thể khó hiểu.

  Vương tử điện hạ hỏi Lý Nguyên chấp sự:

  - Ngươi cảm thấy Mộ Hạo và Vũ Hóa Phi ai mạnh hơn ai?

  Lý Nguyên chấp sự cẩn thận phỏng đoán suy nghĩ của vương tử điện hạ, thành thật đáp:

  - Tuy Vũ công tử và Mộ Hạo dều có linh hải biến dị nhưng Vũ công tử với cửu chuyển linh lực ngưng tụ kim dương xích lôi linh nguyên, bàn về thực lực thì có lẽ Mộ Hạo sẽ kém hơn một chút.

  Vương tử điện hạ xòe quạt giấy màu lam, cười tủm tỉm nhẹ giọng nói:

  - Ngươi quá đề cao Mộ Hạo, đánh giá thấp Vũ Hóa Phi. Nếu Vũ Hóa Phi và Mộ Hạo đối chiến, ta dám đánh cuộc chưa tới mười chiêu là Mộ Hạo thua.

  Lời của vương tử điện hạ làm đám người Vũ gia, Úy Lam học viện nở mày nở mặt. Lý Nguyên chấp sự biểu tình cực kỳ khó xem, gã không dám phản bác. Lý Nguyên chấp sự thầm tò mò người đối chiến với Mộ Hạo là Trần Lạc, liên quan gì đến Vũ Hóa Phi? Không chỉ mình Lý Nguyên chấp sự, mấy người khác đều khó hiểu.

  - Mộ Hạo đánh không lại Vũ Hóa Phi mà ngươi định kêu hắn đấu cùng Trần Lạc, đúng là hơi không biết tự lượng sức mình.

  Vương tử điện hạ nói vậy là sao? Gì mà không đánh lại được Vũ Hóa Phi còn tham vọng đòi đấu với Trần Lạc? Không lẽ vương tử điện hạ cho rằng Vũ Hóa Phi không phải đối thủ của Trần Lạc? Mọi người đều suy đoán. Vũ gia, Úy Lam học viện không hiểu ra sao, chỉ có Vũ Hóa Phi biểu tình cực kỳ khó xem đứng như trời trồng.

  Vương tử điện hạ phẩy quạt, cười tủm tỉm.

  Đang lúc mọi người thắc mắc, khó hiểu thì một thanh âm chợt vang lên.

  - Ý của vương tử điện hạ rất rõ ràng, Vũ Hóa Phi không phải đối thủ của Trần Lạc chứ đừng nói một Mộ Hạo không là gì.

  Mọi người tìm hướng phát ra thanh âm, thấy một cái bàn phía xa có bốn người ngồi. Ba nam nhân oai vũ lưng hùm vai gấu, ngồi ngay thẳng, biểu tình nghiêm nghị, nhìn ra biết không phải tay vừa. Một thanh niên ngồi bên cạnh ba nam nhân cao to. Thanh niên mặc đạo bào màu lam, trông khá lôi thôi, mặt mày bình thường, đôi mắt hít sáng người. Thanh niên ngồi khom lưng, gác chéo chân, nhàn nhã cắn hạt dưa.

  Đây là ai?

  Trong sân không ai quen bọn họ.

  - Chậc, các ngươi không tin sao?

  Thanh niên mặc áo đạo bào màu lam phun vỏ hạt dưa, đôi mắt hí liếc mọi người, ánh mắt nhìn hướng Vũ Hóa Phi.

  Thanh niên mặc áo đạo bào màu lam nói:

  - Nếu các ngươi không tin thì hỏi hắn đi, hắn biết rõ hơn bất cứ ai.

  Mọi người quay sang nhìn Vũ Hóa Phi. Biểu tình Vũ Hóa Phi mất tự nhiên, sắc mặt âm trầm xanh mét.

  Vũ Hóa Phi hỏi:

  - Không biết các hạ có ý gì?

  - Ha.

  Thanh niên mặc áo đạo bào màu lam đứng dậy phủi vỏ hạt dưa dính trên tay, cười nói:

  - Nếu ta không nhớ lầm thì ở quan thứ mười ba thí luyện Trung Ương học phủ Trần Lạc một mình khiêu chiến với ngươi, Hạ Hầu Kích, Vân Cảnh Thiên. Ba ngươi vây công Trần Lạc, phát ra sát chiêu nhưng bị một chiêu vô lượng chi hồn của hắn hất văng ra cả ngàn thước.

  Giọng thanh niên mặc áo đạo bào màu lam không lớn, thanh âm nhẹ nhàng nhưng như sấm vang trong đại sảnh.

  Trong danh sách tốp mười thí luyện Trung Ương học phủ công bố thì Vũ Hóa Phi xếp hạng sáu, Vân Cảnh Thiên hạng bảy, Hạ Hầu Kích hạng tám.

  Thanh niên mặc áo đạo bào màu lam nói cái gì?

  Tại cửa thứ mười ba Trần Lạc một chiêu vô lượng chi hồn hất ba người Vũ Hóa Phi, Vân Cảnh Thiên, Hạ Hầu Kích văng ra cả ngàn thước?

  Có thể không?

  Trần Lạc xâm nhập cửa thứ mười ba khi nào?

  Không ai biết chuyện này, bao gồm Lạc Anh, Tiết Thường Uyển. Hai thiếu nữ nhìn nhau, ánh mắt tràn đầy ngạc nhiên.

  Thanh niên mặc áo đạo bào màu lam tiếp tục bảo:

  - Tình cảnh hôm đó làm người ta rất khó quên. Trần Lạc một chiêu đánh ra bảy mươi hai hậu thổ chi hồn trực tiếp tiêu diệt Hạ Hầu Kích, Vân Cảnh Thiên. Một chiêu điểm thương chi nộ, tiệt sát chi hồn điểm toàn tân Vũ Hóa Phi chảy máu, tê liệt tại chỗ. Tiếp một chiêu đánh ra ba mươi sáu oai vũ chi hồn xuyên thấu truyền tống trận đẩy Vũ Hóa Phi ra ngoài, siêu lợi hại.

  Nếu câu nói vừa rồi của thanh niên mặc áo đạo bào màu lam là tiếng sét giữa trời xanh thì khi gã nói mấy lời này tựa như trời sụp đất nứt, chấn mọi người có mặt đầu óc trống rỗng, đứng ngây tại chỗ, trợn mắt há hốc mồm.
   
Đang tải...