Forbes: 5 điều BlackBerry 10 cần để đánh bại iPhone

Thảo luận trong 'Tin tức BlackBerry' bắt đầu bởi Never_Say_No, 17/1/13.

Chia sẻ trang này

 1. Never_Say_No bbvietnam.com
  BB Model:
  Z10 - X10

  Tham gia:
  22/6/11
  Số bài viết:
  1.213
  Được thích:
  321
  [align=justify]
  [​IMG]
  Tại CES 2013 diễn ra tại Las Vegas, Nevada, Hoa Kỳ. Những nhân viên của tạp chí Forbes nổi tiếng đã có dịp ghé qua gian hàng của RIM và có cơ hội trải nghiệm những tính năng của BlackBerry 10. Sau khi có những trải nghiệm với BlackBerry 10, Forbes ngay lập tức đã đưa ra 10 lý do để có thể hy vọng vào BlackBerry 10. Nối tiếp những bài viết về BlackBerry 10, Forbes tiếp tục có những nhận định, phân tích và đưa ra 5 điều cần để BlackBerry 10 có thể đánh bại iPhone. Một trong những đối thủ lớn của RIM trên con đường trở lại vinh quang trong tương lai.

  1. Độc quyền và cách mạng về ứng dụng.

  Harris Interactive đã thực hiện một cuộc thăm dò đối với người dùng smartphone về những tính năng mà họ thường xuyên sử dụng nhất. Kết quả cho thấy: các mạng xã hội, nhắn tin, e-mail, dẫn đường, và tải ứng dụng miễn phí là những ưu tiên phổ biến nhất với người dùng smartphone. Trong khi đó, tất cả những tính năng trên đều xuất hiện trên tất cả các nền tảng di động hiện nay.

  Nếu RIM muốn thu hút và duy trì một số lượng lớn người dùng đến với BlackBerry 10, công ty cần phải tạo ra ít nhất một tính năng độc quyền và mang tích cách mạng. RIM phải tạo ra một cái gì đó mà không một hãng sản xuất điện thoại thông minh nào có thể nghĩ tới, và không dễ dàng sao chép được. RIM cần phải tạo ra được một điều gì đó lớn như các mạng xã hội và quan trọng như nhắn tin và e-mail. Nếu làm được. ngay lập tức, BlackBerry 10 sẽ được cả thế giới chú ý đến.

  2. Máy ảnh tốt nhất thế giới.

  Trong việc phát triển các điện thoại mới của dòng Lumia, Nokia đã không ngừng nghiên cứu, tìm tòi để có thể sản xuất ra những chiếc smartphone Lumia cùng những chiếc máy ảnh tốt nhất. Dallas Mavericks, ông chủ của Mark Cuban đặc biệt hài lòng với camera của Lumia 920, và ông lập luận rằng nó "nghiền nát" iPhone 5. Điều này một phần đã giúp doanh số bán hành của Lumia 920 tăng đáng kể

  Với những tính năng mới lạ và có tính đột phá về máy ảnh trên BlackBerry 10, hứa hẹn người dùng BlackBerry sẽ được trải nghiệm những điều thú vị về máy ảnh với BB10. Tuy nhiên, thật không may cho RIM, máy ảnh trên BB10 hiện nay đang gặp một chút trục trặc. Với những đòi hỏi ngày càng cao của người dùng về một chiếc smartphone hoàn hảo. Thì tính năng camera cũng quan trọng không kém. Vì vậy, nếu vấn đề về camera của BB10 không được khắc phục khi thiết bị BB10 đầu tiên được xuất xưởng, RIM có thể gặp rắc rối.

  3. Điều khiển liền mạch.

  Một trong những điều tốt nhất của IOS là nó có một giao diện trực quan, dễ dàng sử dụng ngay cả đối với người dùng iPhone lần đầu tiên. Tất cả mọi thứ dường như xuất hiện ngay trước mắt họ, việc đơn giản là họ chỉ việc bấm và chọn. Còn đối với những nền tảng BlackBerry trước kia. Sẽ là điều khó khăn khi lần đầu tiên cầm trên tay một chiếc BlackBerry để có thể làm quen và sử dụng nó một cách dễ dàng.

  Nếu bất cứ lúc nào người dùng điện thoại phải dừng lại và suy nghĩ về những gì họ đang làm trong khi sử dụng BB10, thì BB10 đang phải chịu số phận bi đát. ( Điều này cho thấy con người chúng ta đa ngày càng lười đi và ỷ lại quá nhiều vào các thiết bị thông minh?)

  4. Một hệ điều hành có thể thay đổi mọi thứ.

  Android và IOS thành công bởi vì nó đã làm thay đổi cách mà người dùng tương tác với điện thoại của họ. Còn đối với RIM, nhiệm vụ không đơn giản chỉ là xây dựng một nền tảng hệ điều hành "TỐT" và "TUYỆT VỜI". Mà công ty cần phải xây dựng một nền tảng di động tốt nhất mọi thời đại. Đó là một nhiệm vụ có lẽ là bất khả thi, nhưng đây là điều quan trọng nếu RIM có tham vọng vươn lên dẫn đầu trong ngành công nghiệp di động.

  5. Lôi cuốn, hấp dẫn khách hàng.

  Với IOS và Android, hai nền tảng luôn có tới hàng triệu tín đồ trung thành và luôn tìm cách bảo vệ cho nền tảng mà mình đang sử dụng. Cho đến nay, hầu hết mọi người đều cảm thấy thích thú với Android và IOS. Cả hai nền tảng đều có những chiếc điện thoại được mọi người mong chờ, đều có những quảng cáo bắt mắt, hấp dẫn cho mỗi sản phẩm được tạo ra. IOS chỉ dành riêng cho các thiết bị của Apple, còn Android có thể xuất hiện trên bất kỳ thiết bị nào.

  Không giống như Microsoft, tập đoàn phần mềm này có đủ khả năng về tài chính và con người để có thể theo đuổi và bắt kịp Android hay IOS trong một thời gian dài nữa. Windows Phone 8 không thành công? Họ sẽ tiếp tục tạo ra Windows Phone 9, 10,...cho đến khi họ thành công với nền tảng di động. Còn RIM ở thời điểm hiện tại, không còn là gã khổng lồ trước kia, không còn thu hút được lượng người dùng lớn như trước, tài chính và con người không mạnh như Microsoft. Vì vậy, nếu muốn trở lại là một ông lớn trong ngành công nghiệp di động, RIM cần phải sản xuất ra những chiếc điện thoại tuyệt vời và hấp dẫn nhất từng được sản xuất. RIM cần có những chiến lược quảng cáo xuất sắc nhất trong lịch sử điện thoại thông minh dành cho BlackBerry 10. Nếu không sẽ khó có thể thu hút và lôi kéo người dùng Android và iOS đến với BlackBerry 10.

  Với 5 điều cần mà Forbes đưa ra ở trên, có thể thấy rằng, RIM cần phải tạo ra một sản phẩm hoàn hảo nhất thì mới có thể đánh bại được iPhone hay Android. Nhưng với tất cả những thứ đều tốt nhất như Fobes đề cập, thì đây là nhiệm vụ bất khả thi. Phải chăng Forbes đưa ra những điều trên chỉ để nói rằng: RIM, hãy đừng quá kỳ vọng vào BB10, và hãy chấp nhận số phận đứng sau iOS, Android và cả Windows Phone?.

  Nguồn: Forbes
  [/align]
   
  Tags:
 2. wetfoot

  wetfoot Super Moderator

  Tham gia:
  4/1/11
  Bài viết:
  4.231
  Được thích:
  1.078
  BB Model:
  BlackBerry Passport
  Có lẽ đúng vậy nhưng một vài điểm phân tích hơi rối. Khi thì đứng trên quan điểm người dùng , khi thì mang tính chủ quan. Thích nhất cách nhận xét #5

  [ Posted by Mobile Device ] [​IMG]
   
 3. codonngannam

  codonngannam Active Member

  Tham gia:
  31/12/12
  Bài viết:
  541
  Được thích:
  245
  BB Model:
  9780
  Camera của bb10 có vấn đề gì nhỉ, ai biết chỉ cho mình được không?

  [ Posted by Mobile Device ] [​IMG]
   
 4. justinphu0946

  justinphu0946 Active Member

  Tham gia:
  20/10/12
  Bài viết:
  178
  Được thích:
  43
  BB Model:
  z10
  không có vấn đề gì hết:))
   
 5. Mr_royal07

  Mr_royal07 Active Member

  Tham gia:
  25/1/11
  Bài viết:
  495
  Được thích:
  86
  BB Model:
  Z10 Red + Passpost
  vấn đề là có những tính năng hot hơn android và ios :))
   
 6. PhuongSmith

  PhuongSmith Active Member

  Tham gia:
  15/6/12
  Bài viết:
  595
  Được thích:
  74
  BB Model:
  8830
  Đọc 5 điều trên có vẻ bất khả đi quá nhờ, K nói đến yếu tố giá sao?
   
 7. BlueSky2008

  BlueSky2008 Well-Known Member

  Tham gia:
  13/11/12
  Bài viết:
  1.161
  Được thích:
  444
  BB Model:
  Classic no Android
  Phải nói là Forbes đưa ra 5 quan điểm chủ quan của họ thì quả là không thể thực hiện được vì RIM đã ko còn nguồn lực về tài chính để có thể nghiên cứu cho nhiều năm sao nhưng nhình kỹ thì Forbes cũng có cái lý:

  1. Độc quyền và cách mạng về ứng dụng:
  Cái này thì mình thấy BB10 đã có những thay đổi như về cách vuốt em nó rồi chạm em nó và cách tổ chức ứng dụng trong từng ngữ cảnh như Flow, Hub...đây cũng được xem như là độc quyền và cách mạng.

  2. Cameara tốt nhất thế giới:
  Tất cả chúng ta cũng nên thừa nhận cameara của BB từ trước giờ chưa bao giờ chụp đẹp hơn các dòng cao cấp của hãng khác.
  Hiện tại thì điện thoại Nokia đứng đầu về Camera qua 2 em PureView808 và Lumia 920. Vì vậy ngay tại thời điểm này chúng ta chỉ hy vong BB10 sẽ cải thiện camera tốt hơn để có thể ngang ngửa với các dogn2 cao cấp của Sony, Nokia, iPhone thì quả là thành công quá lớn về mặt thay đổi công nghệ trong Camera...Chờ BB10 ra và review

  3. Điều khiển liền mạch:
  Đây thật sự cũng là trở ngại cho BB, bởi BB quá thông minh nên nhiều khi người dùng mới khó dùng, hy vong những tín đồ BB của chúng ta sẽ sử dùng và chia sẽ cách dùng BB đến mọi người mà ta biết. Tôi cũng đang làm việc này, bất cứ ai mượn điện thoại tôi xem thì tôi luôn chỉ họ cách dùng BB sao cho tiện nhất.

  4. Một HĐH có thể thay đổi mọi thứ:
  Như CEO của RIM đã thông báo, tuong lai của điện thoại là BYOD. Hy vọng BB10 sẽ là HĐH đầu tiên làm được việc này.

  5. Lôi cuốn, hấp dẫn khách hàng:
  Đây là điều bất cứ công ty nào cũng muốn, hy vọng em Z10 sẽ là đại diện đầu tiên trên con đường chinh phục người dùng Android và iOS và Windows Phone đến Blackberry lần đầu tiên.

  Và dĩ nhiên tất cả anh em đã và đang yêu mến BB BB thì càng nôn nóng chờ cái ngày mà ai cũng biết (câu này giống Hary Poster: kẻ mà ai cũng biết :)) )

  Đây là vài dòng suy nghĩ của người yêu BB thầm lặng trong suốt 6 năm qua, đôi lúc cũng hơi lăng nhăng em khác :D nhưng chưa bao giờ bỏ em nó cả :)

  Thân ái xin chào,
   
 8. mldh1619

  mldh1619 Member

  Tham gia:
  27/2/12
  Bài viết:
  83
  Được thích:
  10
  BB Model:
  Z10
  Tất nhiên là Z10 rất quyến rũ, lôi cuốn và hấp dẫn :">
   
 9. countrycowboy

  countrycowboy Well-Known Member

  Tham gia:
  14/8/11
  Bài viết:
  1.561
  Được thích:
  925
  BB Model:
  9780-PB64-Z30
  Đâu phải cứ ra đời cái là đánh bại đc ip5 đâu. Trong hoàn cảnh hiện nay, những nỗ lực của RIM là xuất sắc rồi. Chỉ cần ng dùng đón nhận, những nhà phát triển k quay lưng lại là đủ điều kiện có tương lai sáng sủa rồi, những sản phẩm ra sau se đc đầu tư và đột phá hơn. Giống như bold 1 và bold2 đó.

  [ Posted by Mobile Device ] [​IMG]
   
 10. viet23ht

  viet23ht Active Member

  Tham gia:
  3/4/12
  Bài viết:
  371
  Được thích:
  58
  BB Model:
  9380 + PB + Z30
  BBM, hệ điều hành BB OS 10 chạy đa nhiệm tuyệt vời, nghe nhạc xem phim với loa ấn tượng, chạy được các ứng dụng hay của Android, pin ngon (dễ dàng thay)
  5 món này sẽ làm cổ phiếu của Rim tăng vù vù :">
   
 11. tonyhieu

  tonyhieu Active Member

  Tham gia:
  31/7/11
  Bài viết:
  475
  Được thích:
  166
  BB Model:
  8900
  chắc lại chiêu pa của rim ấy mà , giống kiểu ap . Không quạn trọng lắm , mình dùng cho bản thân chứ không cho người khác
   
 12. febman

  febman New Member

  Tham gia:
  23/11/12
  Bài viết:
  30
  Được thích:
  0
  BB Model:
  7290
  BB10 là bước đệm để RIM tạo ra một hiện thực như 1 clip tôi đã xem về điện thoại di động của RIM trong tương lai (kết nối với xe hơi, các thiết bị gia dụng, công việ tại nơi làm việc, các cuộc hẹn,....). Khi BB10 thành công, RIM sẽ đủ tài lực để làm việc đó. Và 1 ngày không xa, cuộc sống của chúng ta sẽ giống như các hình ảnh với thiết bị vi tính hiện đại như trên phim viễn tưởng. Tôi tin tưởng như vậy!
   
 13. peaceful

  peaceful Active Member

  Tham gia:
  6/12/11
  Bài viết:
  578
  Được thích:
  185
  Không lẽ RIM chạy còn Apple, Nokia hay Android đứng nhìn. Hài thật!

  [ Posted by Mobile Device ] [​IMG]
   
 14. bbvnNews

  bbvnNews Well-Known Member

  Tham gia:
  18/8/11
  Bài viết:
  3.144
  Được thích:
  13.034
  BB Model:
  9900
  @peaceful: không phải cứ muốn chạy là chạy ngay được đâu bạn, RIM muốn có BB10 để chạy như ngày nay cũng mất khá nhiều thời gian, khoảng 1 năm để có bản cho PlayBook và hơn 1 năm nữa để có 1 bản BB10 như bây giờ.

  Và Apple cũng đã từng mất tới 3 năm mới ra được bản iOS đầu tiên, trong khi Google cũng mất 2 năm để ra bản Android v1. Và cả iOS, Android bản v1 cũng rất hạn chế, bị ném đá không khác gì PlayBook v1.0 kia mà. :P
   
 15. peaceful

  peaceful Active Member

  Tham gia:
  6/12/11
  Bài viết:
  578
  Được thích:
  185
  Re:

  Chú hiểu sai ý anh rồi!

  [ Posted by Mobile Device ] [​IMG]
   
Đang tải...