Được nhập khẩu laptop, tablet, smartphone “ra đời” dưới 1 năm

Thảo luận trong 'Tin tức công nghệ khác' bắt đầu bởi hoangthuan, 16/9/12.

Chia sẻ trang này

 1. hoangthuan Moderator
  BB Model:
  87-97-PB-Q10-PP

  Tham gia:
  19/6/11
  Số bài viết:
  1.859
  Được thích:
  285
  [​IMG]

  [align=justify]Từ 1/9/2012, máy tính xách tay, máy tính bảng, điện thoại di động thông minh, màn hình, máy thu hình IP dạng LED/OLED có thời hạn kể từ ngày sản xuất đến ngày mở tờ khai hải quan không quá 1 năm thì vẫn được phép nhập khẩu.

  Ngày 13/9/2012, Bộ TT&TT tổ chức Hội nghị phổ biến pháp luật CNTT về hoạt động xuất nhập khẩu sản phẩm CNTT cho các tổ chức, doanh nghiệp phía Bắc.

  Đại diện Vụ CNTT, Bộ TT&TT đã trình bày 2 nội dung rất quan trọng liên quan đến doanh nghiệp xuất nhập khẩu CNTT là Thông tư số 11/2012/TT-BTTTT ngày 17/7/2012 quy định Danh mục sản phẩm CNTT đã qua sử dụng cấm nhập khẩu (có hiệu lực từ 1/9/2012) và Danh mục sản phẩm quản lý chuyên ngành của Bộ TT&TTdự kiến sẽ ban hành trong thời gian tới.

  Trong đó, đáng lưu ý thông tin trong Quy định Danh mục các sản phẩm CNTT đã qua sử dụng cấm nhập khẩu của Thông tư 11 có khá nhiều điểm mới so với quy định pháp luật ban hành trước đó.

  Chẳng hạn, vẫn cho phép nhập khẩu máy tính xách tay, máy tính bảng, điện thoại di động thông minh, màn hình, máy thu hình IP dạng LED/OLED có thời hạn kể từ ngày sản xuất đến ngày mở tờ khai hải quan không quá 1 năm.

  Hoặc một số loại sản phẩm đã được đưa ra khỏi Danh mục cấm như thiết bị thu phát sóng vô tuyến, thiết bị dẫn đường vô tuyến, rada, mạch in, mạch điện tử tích hợp, máy photocopy có tốc độ copy/in từ 35 bản A4/phút.

  Vụ CNTT lưu ý các doanh nghiệp rằng linh kiện, phụ tùng, cụm linh kiện, phụ kiện đã qua sử dụng của các loại sản phẩm thuộc Danh mục cấm nhập khẩu cũng bị cấm nhập khẩu.

  Một thông tin rất hấp dẫn đối với các doanh nghiệp xuất nhập khẩu CNTT cũng được Vụ CNTT chia sẻ, đó là có 8 trường hợp đặc biệt không phải áp dụng Danh mục cấm nhập khẩu, gồm: Nhập khẩu để làm dịch vụ sửa chữa làm mới và tái xuất; Nhập khẩu để làm mẫu, phục vụ nghiên cứu và phát triển; Tái nhập khẩu sau khi bảo hành bảo trì ở nước ngoài; Di chuyển tài sản trong cùng tổ chức; Nhập khẩu sản phẩm CNTT chuyên dùng; Nhập khẩu sản phẩm để điều khiển vận hành dây chuyền sản xuất; Nhập khẩu các sản phẩm tân trang phục vụ cho dự án; Nhập khẩu hộp mực in về sửa chữa làm mới.

  Theo phản ánh của nhiều doanh nghiệp thì mặc dù đã có quy định cụ thể trong Thông tư 11, song nhiều doanh nghiệp vẫn “vướng” khi làm hồ sơ nhập khẩu, do không biết cách thuyết minh rằng sản phẩm nhập khẩu của mình thuộc diện không bị cấm nhập khẩu.

  Chia sẻ về vấn đề này, bà Tô Thị Thu Hương, Phó Vụ trưởng Vụ CNTT, cho biết với quan điểm đơn giản thủ tục hành chính, Bộ TT&TT không có nhiệm vụ xác nhận sản phẩm không thuộc danh mục cấm (nhiều trường hợp doanh nghiệp được cơ quan Hải quan yêu cầu phải có xác nhận của cơ quan quản lý chuyên ngành - PV) song thực tế thời gian qua vẫn thường xác nhận để hỗ trợ doanh nghiệp hoạt động sản xuất kinh doanh.

  Cũng trong Hội nghị phổ biến pháp luật hôm nay, Vụ CNTT đã “mách nước” cho doanh nghiệp cách lập hồ sơ để làm sở cứ cho cơ quan Hải quan phê duyệt thông quan.[/align]

   
  Tags:
 2. Choconnd

  Choconnd New Member

  Tham gia:
  12/3/11
  Bài viết:
  7
  Được thích:
  1
  Các thương gia tinhte chắc ko lo đâu :))

  [ Posted by Mobile Device ] [​IMG]
   
 3. r0pmy

  r0pmy Member

  Tham gia:
  9/9/11
  Bài viết:
  53
  Được thích:
  0
  BB Model:
  8700 vs Playboy
  Có thế chứ b-) b-)
  Nếu ko mấy bác thương gia bên tinhte khó kiếm lời :D :D
   
 4. vitxiem02

  vitxiem02 Well-Known Member

  Tham gia:
  17/3/11
  Bài viết:
  2.919
  Được thích:
  891
  BB Model:
  87 + 97
  trong cái hình của bài viết chả có cái nào của BB cả, vậy là BB bị cấm nhập hàng cũ về Việt Nam dzồi :D
   
 5. hoangthuan

  hoangthuan Moderator

  Tham gia:
  19/6/11
  Bài viết:
  1.859
  Được thích:
  285
  BB Model:
  87-97-PB-Q10-PP
  Chỉ là hình mang tính minh hoạ thôi mà bạn :)
   
 6. Hoangcamapas

  Hoangcamapas Well-Known Member

  Tham gia:
  16/1/11
  Bài viết:
  1.492
  Được thích:
  450
  Đúng là luật VN, thay đổi liên tục. Vừa mới cấm nhập giờ lại cho nhập trong 1 năm, quan trọng là sẽ bị lách luật. Lấy gì mà chứng minh máy đó cũ 1 năm. 1 năm theo năm sản xuất hay 1 năm theo sử dụng sản phẩm rồi.

  Chưa kể đến các doanh nghiệp nước ngoai đang đầu tư ở VN nó bán sản phẩm mới cho ma à..
   
 7. kelangbat

  kelangbat Member

  Tham gia:
  16/4/12
  Bài viết:
  123
  Được thích:
  2
  BB Model:
  2.0.1
  Luật vớ vỉn thật, luật như luật rừng vậy
   
Đang tải...