Độc đáo việc gửi tin lên Twitter bằng... mã morse

Thảo luận trong 'Tin tức công nghệ khác' bắt đầu bởi hoangthuan, 22/8/12.

Chia sẻ trang này

 1. hoangthuan Moderator
  BB Model:
  87-97-PB-Q10-PP

  Tham gia:
  19/6/11
  Số bài viết:
  1.859
  Được thích:
  285
  [​IMG]

  [align=justify]Chấm (.) gạch ngang (-) gạch ngang (-) chấm (.). Những sinh viên tại thành phố Copenhagen (Đan Mạch) mới đây đã hoàn thành hệ thống cho phép người dùng ở hai khu vực gần nhau có thể tán gẫu thông qua các tweets của mạng xã hội Twitter được thể hiện dưới dạng...tín hiệu ánh sáng đã được mã hóa.

  Bạn có tin rằng chúng ta có thể gửi các tweet lên mạng xã hội Twitter thể hiện dưới dạng mã morse, một loại mật mã được sử dụng để truyền các thông tin điện báo? Chuyện tưởng như đùa ấy mới đây đã được thực hiện bởi một số sinh viên đến từ Viện thiết kế Copenhagen.

  Những sinh viên này đã khiến cho mọi người phải trầm trồ thán phục vì có thể chuyển đổi một câu tweet thông thường trên mạng xã hội Twitter, chẳng hạn như "Tôi vừa đánh răng và rửa mặt. Chào ngày mới. # Thứ hai" sang những kí tự morse, một trong những hình thức liên lạc truyền thống trong ngành hàng hải.

  Sinh viên này sử dụng một hệ thống đèn tín hiệu mã morse có tên #CPHsignals để truyền tín hiệu giữa hai địa điểm lân cận ở thành phố Copenhaghen, Đan Mạch là Nyhavn và Chavn. Người dùng có thể gửi các tin nhắn thông qua chiếc tablet iPad được gắn kèm với đèn tín hiệu (được cung cấp bởi Bảo tàng cổ vật hàng hải địa phương) hay tại bất cứ nơi đâu với một tweet hồi đáp có dạng @signals_nyhavn hay @signal_chavn.

  Một bo mạch vi xử lí Arduino sẽ dịch những tweet này sang dạng những kí tự trong bảng mã morse và truyền chúng tới địa chỉ "đích". Cho tới thời điểm hiện tại, những cuộc hội thoại giữa hai bến cảng Nyhavn và Chavn khá "nuột nà", khi nhiều người dùng đã gửi các tweet chào mừng của mình thông qua hệ thống này và chưa có ai báo cáo trục trặc.
  [/align]

  [​IMG]

  [align=justify]Mục tiêu của dự án này là nhằm "kết nối giữa hai địa điểm Nyhavn và Chavn, có vị trí địa lí khá gần nhau nhưng người dân nơi đây luôn cảm thấy giữa họ tồn tại một sự ngăn cách về liên lạc. Hơn thế nữa, dự án còn gợi lại cho mọi người cách mà hoạt động liên lạc giữa các địa điểm được thực hiện trong quá khứ, vào giai đoạn nền văn hóa hàng hải của Copenhagen đang trong thời kì huy hoàng", Kostantinos Frantzis, một trong những thành viên sáng lập dự án cho biết trên website của anh.

  Đây không phải là lần đầu tiên chúng ta thấy vi xử lí Arduino được sử dụng để chuyển các tweet trên Twitter thành mã morse. Trước đó, mã Tworse của Martin Kaltenbrunner còn được gọi với cái tên "Twitter Telegraph" có thể giải mã các tweet được gửi bằng mã morse và truyền chúng đi bằng việc sử dụng các Twitter API.
  [/align]

  Nguồn: Genk​
   
  Tags:
 2. lethinh282

  lethinh282 Active Member

  Tham gia:
  3/3/11
  Bài viết:
  177
  Được thích:
  76
  Cái này còn nhớ là thằng Google làm trò Cá tháng 4 đây.

  [ Posted by Mobile Device ] [​IMG]
   
Đang tải...