Dạy đười ươi xài máy tính bảng

Thảo luận trong 'Tin tức công nghệ khác' bắt đầu bởi hoangthuan, 17/9/12.

Chia sẻ trang này

 1. hoangthuan Moderator
  BB Model:
  87-97-PB-Q10-PP

  Tham gia:
  19/6/11
  Số bài viết:
  1.859
  Được thích:
  285
  [​IMG]

  Các nhà khoa học Mỹ quyết định dạy đười ươi dùng máy tính bảng, cho rằng các thiết bị di động hiện đại giúp loài vật này hiểu người tốt hơn và giao tiếp hiệu quả với những người giám sát chúng.

  Chương trình mang tên Apps For Apes (Ứng dụng dành cho loài khỉ) đã được triển khai tại 12 vườn bách thú của Mỹ và Canada. Máy tính bảng chính được lựa chọn là iPad của Apple.

  Thông tin từ cuộc nghiên cứu cho thấy đười ươi rất thích sử dụng máy tính bảng nhưng các thông số kỹ thuật của máy tính bảng cần được cải thiện hơn nữa.

  Theo các thành viên thực hiện chương trình, hiện tại, họ đang phát triển loại vỏ máy mới cho iPad sao cho máy bền và lớn hơn để kéo dài thời hạn sử dụng cũng như dễ dùng hơn cho khỉ.

  "Chúng tôi nhận thấy, cũng như với con người, đười ươi thích chạm vào máy tính bảng, chẳng hạn, để xem những video clip ngắn của David Attenborough về khỉ và các loài động vật khác", Richard Zimmerman, sáng lập kiêm giám đốc tổ chức phi thương mại Orangutan Outreach nói.

  Hầu hết đười ươi trong chương trình được làm quen với các ứng dụng dành cho trẻ em mắc hội chứng tự kỷ và được thiết kế đặc biệt để trẻ tự kỷ phát triển kỹ năng giao tiếp. Theo Huffington Post, để cho biết mình bị đau răng, chú đười ươi phải tìm được và nhấn vào hình ảnh chiếc răng trong một ứng dụng đặc biệt.

  Thời lượng trung bình của một tiết "vỡ lòng" máy tính dành cho đười ươi kéo dài từ 15 - 30 phút. Chúng đặc biệt tập trung khi tiếp xúc với máy tính bảng. Thậm chí, một chú khỉ không có tay đã học được cách sử dụng máy tính bảng với màn hình cảm ứng bằng chân.  Nguồn: pcwold.com.vn​
   
  Tags:
 2. phubg

  phubg Member

  Tham gia:
  22/7/12
  Bài viết:
  50
  Được thích:
  1
  BB Model:
  9900
  Hết ý tưởng hay hết việc để làm

  [ Posted by Mobile Device ] [​IMG]
   
Đang tải...