Đặt cược cho sự thay đổi hoàn toàn của RIM không phải là điều điên rồ!

Thảo luận trong 'Tin tức BlackBerry' bắt đầu bởi Never_Say_No, 25/8/12.

Chia sẻ trang này

 1. Never_Say_No bbvietnam.com
  BB Model:
  Z10 - X10

  Tham gia:
  22/6/11
  Số bài viết:
  1.213
  Được thích:
  321
  [​IMG]

  Ashraf Eassa’s, một thành viên của Seeking Alpha đã đưa ra những phân tích, nhận xét rất khách quan về những gì RIM đang trải qua. Một thành viên khác của N4BB cũng có những quan điểm giống với Ashraf Eassa’s. Và anh cũng đặt ra câu hỏi mà hầu hết những ai tin tưởng RIM đều muốn hỏi: "Can RIM make a comeback?" N4BB đã trích một đoạn từ bài viết của Ashraf Eassa’s về một sự thay đổi hoàn toàn có thể xảy ra với RIM:

  Phần cứng hiện đại là một sự khởi đầu tuyệt vời

  Không khó để có thể mua những con Chip từ bất kỳ nhà cung cấp nào, ví dụ như Qualcomn, bạn chỉ cần tiền để thực hiện điều đó. Ở đây, RIM rõ ràng đang thực hiện nghiêm túc điều này. Họ sẽ có đầy đủ và sử dụng những gì được cho là một smartphone tốt nhất được trang bị Chip sẵn có hiện nay. Có nghĩa là, về mặt hiệu suất, RIM sẽ không gặp bất kỳ bất lợi đáng kể nào với các đối thủ cạnh tranh của mình, thậm chí còn vượt trội hơn ở một số điểm, và sẽ cung cấp sự cạnh tranh khác biệt như là một nhà cung cấp điện thoại cao cấp.

  Hơn nữa, tôi tin rằng, việc thay đổi bàn phím vật lý trên các thiết bị BB10 và tập trung vào một bàn phím độc đáo, khác biệt trên màn hình sẽ đưa RIM vào kỷ nguyên hiện đại. Khi các đối thủ khác có smartphone màn hình cảm ứng và được đón nhận tích cực, bạn (RIM) thực sự vẫn muốn là nhà cung cấp duy nhất có một bàn phím vật lý cồng kềnh?

  Tập trung vào phần mềm

  Có một nền tảng phần cứng tốt là một điều kiện cần thiết nhưng chưa đủ. Phần mềm cuối cùng sẽ tạo ra hoặc phá vỡ các thế hệ điện thoại tiếp theo của RIM, và tôi tin quyết định thiết kế lại hoàn toàn một hệ điều hành của công ty là cần thiết.

  Để mang lại cho các nhà phát triển & người dùng những thứ tốt nhất, hệ điều hành cần phải được thiết kế dễ dàng sử dụng từ quan điểm của người dùng và các nhà phát triển. Trong khi vẫn còn quá sớm để nói lên được tất cả những điều này sẽ thành công như thế nào, với mẫu BB10 đã đưa ra gần đây cho các nhà phát triển, nó rất quan trọng để chỉ ra rằng có một số tính năng hấp dẫn trong HĐH BlackBerry mới:
  • RIM đã thực hiện một việc giúp dễ dàng để chuyển đổi ứng dụng Android sang chạy trên nền tảng BB10 với một API được thiết kế đặc biệt. Đây có lẽ là một trong những khía cạnh quan trọng nhất cho các điện thoại BlackBerry mới. Android đang thống trị thị trường smartphone, vì vậy chắc chắn các nhà phát triển sẽ bị thu hút bởi các khách hàng tiềm năng trên cả hai nền tảng.
  • RIM đã tập trung vào phát triển một số tính năng được xây dựng trong các ứng dụng như ứng dụng camera. Quan trọng hơn, RIM sẽ cung cấp một bộ công cụ phong phú phát triển cho camera. Có thể tạo ra một số ứng dụng "sát thủ" từ cộng đồng các nhà phát triển.
  • Việc xây dựng bàn phím cũng là một điểm cần tập trung rất lớn. Nhiều người dùng BlackBerry đang tận hưởng sự thao tác dễ dàng trên bàn phím vật lý, do đó, bàn phím là rất quan trọng. Nếu RIM có thể kết hợp sự dễ dàng và tiện lợi của bàn phím vật lý cũng như những lợi ích của việc có một bàn phím giao diện kỹ thuật số, sau đó, điều này có thể là sự thành công rực rỡ mà chỉ mình RIM có được.

  RIM có đủ khả năng cho một sự "lột xác"

  Trở lại vấn đề tài chính, một khía cạnh khác rất quan trọng trong câu chuyện thay đổi hoàn toàn của RIM là họ có thể đủ khả năng đó. Mặc dù với những tổn thất về tiền bạc và sự không đồng thuận từ các nhà đầu tư gần đây. Công ty vẫn có một lượng tiền mặt đáng kể với 1,778$ tỷ và không nợ nần. Điều đó rõ ràng rằng họ có đủ khả năng để tiếp tục chịu thiệt hại trong ngắn hạn cho đến khi họ có thể thực sự thực hiện chiến lược dài hạn của mình.

  Kết luận

  Đặt cược cho một sự thay đổi hoàn toàn là nguy hiểm, đặc biệt là vô cùng khó khăn để đối phó với những đối thủ lớn như Apple và Samsung. Có rất nhiều lời đồn đại trên thế giới rằng các nỗ lực của RIM sẽ không đủ và công ty cuối cùng sẽ bị mua lại, hoặc cái gì đó khác tượng trưng cho sự kết thúc của RIM. Tuy nhiên, có vẻ như các nhà quản lý đã làm tốt nhất có thể với những gì mà họ đã làm. Một nền tảng với phần cứng đỉnh cao, thiết kế hiện đại, và phát triển một hệ sinh thái thân thiện. Với tôi, việc công ty bán đi tài sản để giảm chi phí và duy trì tiền mặt lớn, và tập trung vào nền tảng tương lai của họ. Đây là một câu chuyện thay đổi hoàn toàn đáng tin cậy mà RIM có thể làm được.

  Theo:N4BB

  [ Posted by Mobile Device ] [​IMG]
   
  Tags:
 2. bbvnNews

  bbvnNews Well-Known Member

  Tham gia:
  18/8/11
  Bài viết:
  3.144
  Được thích:
  13.034
  BB Model:
  9900
  Câu này rất chính xác và đầy đủ, BB10 đã làm được điều đó. Điều mà BB OS cũ mới chỉ làm được 1 nửa, đó là dễ dàng với người sử dụng mà chưa dễ dàng cho nhà phát triển. Khiến cho Hệ sinh thái của RIM nghèo nàn hơn hẳn các nền tảng khác.

  Hi vọng với quan điểm mới, Hệ sinh thái của RIM sẽ phát triển mạnh mẽ, và điều này càng đem lại nhiều lợi ích và dễ dàng cho người dùng :-bd
   
 3. phuongnam72

  phuongnam72 Well-Known Member

  Tham gia:
  5/3/12
  Bài viết:
  2.965
  Được thích:
  1.185
  Có vẻ như RIM đang cố gắng trình làng một BB10 hoàn hảo! Hy vọng BB10 ko có những lỗi "ngớ ngẩn" như pin quá kém, dễ chết nguồn.

  [ Posted by Mobile Device ] [​IMG]
   
 4. uhmhello1807

  uhmhello1807 Member

  Tham gia:
  11/3/12
  Bài viết:
  98
  Được thích:
  15
  vẫn thích RIM lắm :">
   
 5. hoangthuan

  hoangthuan Moderator

  Tham gia:
  19/6/11
  Bài viết:
  1.859
  Được thích:
  285
  BB Model:
  87-97-PB-Q10-PP
  Có lẽ không có sự lựa chọn nào khác :) "Tiến lên hoặc là chết"
  RIM sẽ không chết, điều đó là chắc chắc. Có điều tiến nhanh hay chậm thôi.
   
 6. Hoangcamapas

  Hoangcamapas Well-Known Member

  Tham gia:
  16/1/11
  Bài viết:
  1.492
  Được thích:
  450
  Re: Đặt cược cho sự thay đổi hoàn toàn của RIM

  Đừng vội quyết định điều gì. Còn chờ xem thế giới hưởng ứng sản phẩm mới của RIM như nào. 80trieu người dung BB thì chưa đủ đâu. Dân số TheGioi vài tỷ cơ
   
 7. thanhhuyen0102

  thanhhuyen0102 New Member

  Tham gia:
  1/3/12
  Bài viết:
  18
  Được thích:
  0
  BB Model:
  playbook
  Càng theo dõi sâu BB mình càng thấy thú vị, MÌnh cũng có niềm tin là RIM và BB sẽ trở lại. Thực tế sẽchwung minh. Mấy anh làm android và Iphone bên cty mình nói mình cũng là đứa hâm., dở , ko biết thực tế. Nhưng kệ, mình vẫn tin. Và niềm tin đó càng rõ ràng hơn bao h hết. Vote cho BB :) :-bd
   
 8. agram3000

  agram3000 New Member

  Tham gia:
  26/12/11
  Bài viết:
  289
  Được thích:
  7
  BB Model:
  8700
  vấn đề lớn nhất là pin, còn phần mềm thì nói chung không cần lo vì hầu hết đều nói rằng phát triển phần mềm cho bb10 tương đối dễ dàng. thiết kế cũng là một nhân tố quyết định, dù sao em cũng sẽ ủng hộ bàn phím vật lý, nhưng việc full cảm ứng cũng sẽ lôi kéo được các người dùng mới, mong là sẽ có những chiếc bb10 chất lượng chứ thực ra em sẽ không mua vì 97 là quá đủ với em rồi, không cần chạy đua cấu hình, không cần cảm ứng, cái em cần là thời lượng pin tốt, dễ thao tác, còn vụ phần mềm thì chỉ dùng vài cái nên chả cần thiết cho lắm, nói cho cùng thì hệ sinh thái chỉ là cái thuật ngữ, có thể coi nó là một kkho game thì đúng hơn, còn các phần mềm độc và hại thì bb hiện tại cũng không thiếu.
   
 9. namcp87

  namcp87 New Member

  Tham gia:
  29/9/11
  Bài viết:
  124
  Được thích:
  3
  BB Model:
  87-81-90-PB
  RIM đã từng là anh cả trong làng công nghệ của Canada, n nhìn vào RIM người ta có thể thấy thực trạng công nghệ của Canada khi mà các nhà đầu tư không còn mặn mà và chuyển qua lĩnh vực khác, rất nhiều công ty công nghệ của Canada đã bị thâu tóm hoặc phá sản. Tuy nhiên chính phủ Canada cùng một số nhà đâu tư yêu công nghệ đang "đổ thêm tiền" để cố gắng vực dậy một nền công nghệ huy hoàng thuở nào. Hy vọng những nỗ lực của RIM sẽ mang lại thành công để RIM tìm lại giá trị đích thực của mình.
   
 10. kelangbat

  kelangbat Member

  Tham gia:
  16/4/12
  Bài viết:
  123
  Được thích:
  2
  BB Model:
  2.0.1
  Ơ sao chẳng ai nói là con này không có bàn phím vật lý mất chất BB nhỉ... ghét nhất mấy thằng nói câu này, phím qwerty đấy thì đầy thằng có đâu có mỗi RIM, nếu chỉ là phím vật lý đó thì RIM cũng chả là cái gì, trước RIM thực sự mạnh ở HDH chứ không phải phím vật lý
   
 11. D.Q.D

  D.Q.D New Member

  Tham gia:
  6/8/12
  Bài viết:
  26
  Được thích:
  2
  BB Model:
  8700
  nếu bb10 tốt thì sinh viên chúng em nguyện cày thêm lấy tiền múc cho bac rim vui :D
   
 12. bobmobile

  bobmobile Member

  Tham gia:
  22/8/12
  Bài viết:
  178
  Được thích:
  8
  Yêu bb chẳng biết vì sao lại yêu đến thế . Đấy mới là tình yêu đích thực :x :-* :x
  Vậy nên Đặt cược cho sự thay đổi hoàn toàn của RIM không phải là điều điên rồ!
   
 13. ahxdtngh

  ahxdtngh Member

  Tham gia:
  5/2/11
  Bài viết:
  196
  Được thích:
  11
  Mình thấy Pin là vấn đề lớn nhất của mọi điện thoại cảm ứng. Tính năng nào cũng hay, cũng tốt, cũng tuyệt vời cả. Nhưng mà không có năng lượng thì lấy gì mà hoạt động. Thế nên nhiều tính năng cũng phải đi kèm với Pin dung lượng cao nữa thì mới được.
   
Đang tải...