Danh hiệu smartphone bảo mật nhất thế giới thực sự thuộc về ai?

Thảo luận trong 'Tin tức BlackBerry' bắt đầu bởi bbvnNews, 28/6/15.

Chia sẻ trang này

 1. Shellingfox

  Shellingfox Active Member

  Tham gia:
  18/1/13
  Bài viết:
  324
  Được thích:
  183
  BB Model:
  Z30 Passport
  Bạn đọc bài mình gởi chưa, cái vấn đề là không cần "root" nhưng người ta vẫn có thể cài các phần mềm gián điệp lên một cái điện thoại Android được, tất nhiên là khi người dùng "cài" phần mềm. Tuy nhiên cái mã nguồn gián điệp nó nằm bên trong các phần mềm bình thường. Đó là cái lỗ hổng rất lớn ở đây. Đâu nhất thiết phải có quyền "root" người ta mới có thể can thiệp vào một cái điện thoại Android đâu bạn.
   
 2. sadlyken

  sadlyken Member

  Tham gia:
  13/4/11
  Bài viết:
  82
  Được thích:
  2
  Nói thật với bác là trên thế giới này hiện ko có cách nào chèn file chứa dòng lệnh vào bbos cả. Đơn giản vì file cod nó viết ci gì ko ai hiểu cả. Mã nguồn nó đóng ko thể đọc được bằng ngôn ngữ lập trình làm sao bác viết được? Nếu viết được thì 10 năm trước tụi hacker viết vào cho thêm 1 file code đơn giản là cái font tiếng việt cho con 87 rồi.
  Còn chuyện bác cài cod của os 5 6 vào 4.5 sau này đã chứng mình là éo có tác dụng gì cả, ngay cả người tích hợp cũng chả biết thêm vào làm cái méo gì và được gì. Cho nên sau này người ta chỉ xài rom full hoặc xoá bớt cod cho nhẹ thôi. Hybrid là vớ vẩn cả.
   
  barminhtri thích bài này.
 3. barminhtri

  barminhtri Well-Known Member

  Tham gia:
  6/4/11
  Bài viết:
  379
  Được thích:
  257
  BB Model:
  8700+9100+z10
  Hi, ra là vậy, cảm ơn bạn đã trả lời
  Nói về ch file Cod, bạn bảo ko thể đọc được do Bb đóng mã nguồn. Nếu vậy để các nhà fát triển viết được ứng dụng thì Bb sẽ phải cung cấp mã nguồn cho họ. Theo mình hiểu thì để viết và đưa ứng dụng lên bbworld, bb kiểm soát rất kĩ các app này. Tuy nhiên nếu app được chia sẻ trên các website tự do, ko qua bbworld thì làm sao quản lý được. Trong bb setting cũng có tùy chọn cho phép cài từ nguồn lạ đúng ko. Nói vậy để thấy nếu hacker muốn xâm nhập hđh của Bb thì họ vẫn có thể làm được, với sự júp đỡ của chính ng dùng ( cũng như trên android và ios khi root và jb). Tuy nhiên vẫn chưa có 1 vụ hack thành công các hđh của Bb được công bố ra. Mình nghĩ cơ chế bảo mật của Bb còn điều j đó nữa chứ ko chỉ bởi mã nguồn đóng
   
 4. Putin Le

  Putin Le Active Member

  Tham gia:
  25/1/13
  Bài viết:
  426
  Được thích:
  194
  BB Model:
  Passport SE
  Mình nghĩ iP cũng mã đóng đó thôi, nhưng bảo mật không bằng BB được, mã đóng chỉ là điều kiện cần, chưa phải điều kiện đủ. Android thì ngay điều kiện cần đã không đáp ứng được, chả hiểu sao anh Quảng nổ anh ấy chém kinh thế.
   
 5. kidnero

  kidnero Active Member

  Tham gia:
  19/1/13
  Bài viết:
  396
  Được thích:
  99
  BB Model:
  Z10
  Bác hiểu nôm na theo nôn ngữ xì ten là đinh công mạnh đi =))
   
 6. donam

  donam New Member

  Tham gia:
  14/7/15
  Bài viết:
  3
  Được thích:
  0
  BB Model:
  9930
  Ai cung biet dung mot dien thoai co phan mem được ma hoa bao mat la rat tot.nhug neu no co ca kho ung dung phong phu thi tuyet tot.mjh van dung bb song mjh thich kho ung dung cua androi hon.neu mot ngay co mot chiec bb ket hop voi androi thi sao moi nguoi nhi?chac tuyet lam!
   
 7. binhdq

  binhdq Member

  Tham gia:
  8/4/12
  Bài viết:
  52
  Được thích:
  13
  BB Model:
  Blackberry Classic
  Bạn đọc kỹ lại bài viết của tôi đi đã, cụ thể là trường hợp đầu tiên khi 2 máy gọi cho nhau, trong đó 1 máy là BB, máy còn lại không phải là BB.
   
 8. khaisilk1910

  khaisilk1910 Moderator

  Tham gia:
  17/2/11
  Bài viết:
  4.491
  Được thích:
  2.081
  BB Model:
  Z30 + Pearl 8120
  Thưa bạn là ngay cái tiêu đề của bài cũng nói trong phạm vi là cái Smartphones. Chứ không nói đến giao tiếp bên ngoài.
  Kể cả hai cái BlackBerry cùng liên lạc (call, sms) cho nhau. Nhưng nhà mạng họ không bảo mật thì cũng vứt đi. Như bbos phải dùng BIS và phải qua Server của BlackBerry xử lý(BBM, ....) thì có vẻ bảo mật. Còn BB10 nó chỉ phụ thuộc nhà mạng.

  Ở bài này đang nói đến phạm vi hẹp là một thiết bị không bị truy nhập vào bên trong nó để lấy thông tin ra. Chứ nếu thiết bị đó liên lạc ra bên ngoài thì còn phụ thuộc nhiều thứ.

  Sent from my Z30 using Tapatalk
   
  hoainam_002 thích bài này.
Đang tải...