Native Đánh giá và Kể tên các ứng dụng bạn thấy cần thiết nhất cho BB10

Thảo luận trong 'Phần mềm BlackBerry 10' bắt đầu bởi metalmit, 24/2/15.

Chia sẻ trang này

 1. metalmit Member
  BB Model:
  9900

  Tham gia:
  7/9/14
  Số bài viết:
  22
  Được thích:
  31
  Chào anh em.
  Mình mới lên BB10 và cũng mày mò, thấy có rất nhiều app cho BB10 từ free đến trả phí, nhưng ngặt nỗi là nhiều app trùng tính năng và cũng có nhiều app treo đầu dê bán thịt chó quá. Có những ứng dụng mua mất 3-5$ mà tác dụng lại chẳng nhiều. Thế nên lập Topic này để anh em thảo cùng thảo luận và chia sẻ về những ứng dụng mình tâm đắc.
  Mình sẽ tổng hợp và cập nhật các ứng dụng ở đây cho mọi người tiện tham khảo.

  Nhu cầu cơ bản của chúng ta với 1 chiếc BB đó là : Rung khi nhận và kết thúc cuộc gọi. Tùy chỉnh chế độ đèn led cho các thông báo khác nhau.
  Có rất nhiều app làm được điều đấy.
  Call X của Việt Hợp : lúc chạy lúc không. Có thể là mình nhờ Dâu Đen cài cho bản khuyến mại kèm theo khi mua máy nên nó vậy chăng?
  CallX for VN : Cái này free và thấy chạy có vẻ mượt. Mỗi tội chỉ có 1 chức năng rung khi nhận, kết thúc cuộc gọi, Chỉnh được led và flash để báo cuộc gọi đến, led chỉnh được tối đa trộn 3 màu. Tính năng led không đặc biệt lắm.
  CallTimerExt: Mình chẳng nhớ là app free hay fee. Nhưng mình luôn cài nó để có thể nhận biết đầu bên kia đã bắt/tắt máy.
  _Call Alert: hoạt động tốt nhất từ 10.3.0 rung khi bên kia bắt máy, rung 2 lần khi gọi mà số bên kia bận, giới hạn thời gian gọi đi, ghi âm cuộc gọi, chặn,
  Bebuzz 10 pro : thằng này treo đầu dê bán thịt chó. Giá thì cắt cổ mà tính năng thì như..... Tính năng chính là gán led cho các thông báo. Cái này thì hoạt động ok, nhưng chế độ led hơi bị ít, chỉ có 2 kiểu : nhấp nháy và disco. Có kiểu trộn lẫn giữa các màu nhưng cũng nghèo nàn, Và đặc biệt là không có chế độ dim, tức là sáng liên tục và đổi màu dần giống như Blink của BBOS.
  Tính năng phụ là rung khi kết nối cuộc gọi thì hoạt động rất tệ, nhấc máy 3-4s rồi nó mới rung.
  Tóm lại cái này bán 1$ thì hợp lí hơn là 4$.

  AIO remote : App Free rất rất hay.đặc biệt là với ai dùng phím cứng thì quá tuyệt. Nôm na là nó sẽ cho phép mình dùng màn hình của BB làm pad cảm ứng như trên laptop để điều khiển chuột, bàn phím của BB là bàn phím của máy tính. Nhược điểm là không gõ được các phím ctrl, shift, alt. Các phím số thì phải GIỮ alt rồi mới gõ được. Nói chung dùng thay chuột phím khi nằm xem phim cũng tuyệt. (phải cài cả cho máy tính và bb nhé)

  Maxidict : từ điển cho BB. Cái này rất hay. Vì nó có ưu điểm là dùng được thêm nhiều data từ điển, nên load thêm được nhiều data trên mạng, tra từ cũng ra được nhiều hơn là các từ điển với data có sẵn. Nhược điểm là không có hỗ trợ phát âm, chỉ có phiên âm. Dùng cái này song song với Laban dict của android là nuột.

  Quick Launch : Gán phím tắt thực thi lệnh cho bb. Cái này cũng được, nhưng sẽ không tiện bằng hotkeymanager hoặc quicklaunch trên BBOS. Nôm na là mình sẽ gán các thao tác như chạy app, soạn tin nhắn, gọi điện nhanh.....vào các thẻ. Có khoảng 10 thẻ trên 1 trang. Sau đó khi cần thì ấn và giữ phím volume, trang đó sẽ hiện lên, muốn thực hiện tao tác nào thì ấn vào cái thẻ tương ứng trên trang đó. Nhược điểm : Không gán được phím tắt như Hotkeymanager, chỉ chạy được một số app mặc định, có rất nhiều app nó không thể chạy, kể cả là app native.

  Keyboard shortcut : Phế vật. Khuyên các bác đừng sài, tốn 2$ lại phải đòi refund.

  -GroupSender: App này có do có code. Có lâu rồi nhưng không để ý. RỒi 1 lần cần nên sử dụng thử thì cũng có ích. Nó giúp mình khai báo những group email/sms để sau này muốn sử dụng thì chỉ cần click vào. Mình hay mail cho các nhóm người dùng này. Chỉ có điều nó hơi kém là không lưu được mail nào là to, mail nào là cc/bcc. Mình có gửi email cho dev mà chưa thấy trả lời. Tuy nhiên, đến giờ vẫn thấy nó là app cho group mail khá nhất. TUY NHIÊN THEO MÌNH THÌ KHÔNG CẦN MUA APP NÀY, VÌ NẾU BẠN LỌC EMAIL THEO GROUP Ở TRÊN GMAIL, THÌ TRONG BB NÓ TỰ ĐỘNG ĐỒNG BỘ CÁC FOLDER ĐẤY CHẢ KHÁC GÌ GMAIL CẢ. (NẾU DÙNG EMAIL CÔNG TY THÌ CŨNG TẠO ĐƯỢC RULES VÀ FOLDER TRÊN GMAIL ĐƯỢC)

  Blackbullet đúng là rất tuyệt vời, làm cho BB, Iphone, Laptop giờ không còn khoảng cách (bản pro mới thấy tuyệt nhé các bác), chức năng khác Evernote mà :D. BlackBullet là client của PushBullet. Về cơ bản thì BlackBullet ko dùng để ghi chú mà thiên về gửi nhận dữ liệu hơn. Đang làm việc trên máy tính muốn chuyển file hay link lên BB thì bấm cái là có mà ko cần kết nối cáp, nhưng nó tốt hơn ở chỗ muốn lúc nào lấy file hay link cũng đc vì nó lưu trên tài khoản của mình, ko phải mắc công up lên dịch vụ chia sẻ file hay đám mây. Nếu cần 1 app giống vậy nhưng đơn giản hơn và ko cần tài khoản thì có thể xài Dukto.
  BlackBullet như bác trên nói nó rất tốt ko phải vì bản thân nó tốt mà nó có thể kết hợp với 1 số dịch vụ khác như IFTTT và 1 số trang đọc tin RSS để cập nhật tin tức nhanh nhất từ ngay trong hub

  Camera++ : App chụp ảnh, nó cho phép chỉnh tay tất cả mọi thứ: iso, white Balance, focus,... rất đáng đồng tiền.


  Watcher là ứng dụng có thể được xem là All-In-One cho chiếc BlackBerry 10 của bạn. Đây là một ứng dụng có thể chạy ngầm (Headless) trên thiết bị BlackBerry 10 chạy HĐH OS 10.2.1. Vì được hỗ trợ chạy nền nên công việc của bạn chỉ cần thiết lập cài đặt và Close, không cần để trên Active Frame nữa. Ứng dụng này hỗ trợ:
  • Rung khi bạn nhận cuộc gọi hay kết thúc.
  • Hỗ trợ đặt màu đèn LED cho cuộc gọi đến, SMS, Email ...
  • Tự động thay đổi Profile do bạn thiết lập.
  • Tự động thay đổi hình nền với thời gian mà bạn cài đặt.
  • Chặn tin nhắn SMS/Email theo số điện thoại, email, từ khóa ...
  • Chặn cuộc gọi
  link có kèm file bar (không cần mua hehe) : http://bbvietnam.com/threads/watche...rung-den-led-thay-doi-profile-chan-sms.25113/
   
  Sửa lần cuối: 24/2/15
  Tags:
 2. nmduc073

  nmduc073 Well-Known Member

  Tham gia:
  6/8/12
  Bài viết:
  1.237
  Được thích:
  480
  BB Model:
  Passport
  Mình nghĩ nên gom chung với topic kia đi. Không bị loãng.
   
 3. nobody288

  nobody288 Member

  Tham gia:
  1/8/13
  Bài viết:
  81
  Được thích:
  38
  BB Model:
  bold 9000
  mình tìm không thấy có camera ++
   
 4. nmduc073

  nmduc073 Well-Known Member

  Tham gia:
  6/8/12
  Bài viết:
  1.237
  Được thích:
  480
  BB Model:
  Passport
  Mua chứ làm gì có mặc định bạn. Vào BBW gõ camera++.
   
  nobody288 thích bài này.
 5. nobody288

  nobody288 Member

  Tham gia:
  1/8/13
  Bài viết:
  81
  Được thích:
  38
  BB Model:
  bold 9000
  mình gõ không có mới hỏi bạn mà
   
 6. shine_kizz

  shine_kizz Active Member

  Tham gia:
  29/9/11
  Bài viết:
  485
  Được thích:
  108
  BB Model:
  8830
  Gõ cách sao mà k có hay
   

  Các file đính kèm:

 7. saravn

  saravn New Member

  Tham gia:
  30/12/11
  Bài viết:
  8
  Được thích:
  0
  BB Model:
  8700
  Tốn tiền mua cái power tool, xài chẳng ra giống gì, delete cho rồi. xài watcher miễn phí lại ngon hơn.nhưng hay bị out đột xuất, lâu lâu có sms ko thấy nháy led, mở wacher lên, tắt đi lại có, ko hiểu sao. apps BB chỉ cần mỗi Wacher là đủ. còn lại cài aaps android tốt hơn
   
Đang tải...