Dành cho các bác thích tranh luận về vấn đề "dùng lậu - dùng chùa"

Thảo luận trong 'Những bài không biết post ở đâu - Chuyện phiếm' bắt đầu bởi tobe2405, 22/5/12.

Chia sẻ trang này

 1. qtunganh

  qtunganh New Member

  Tham gia:
  28/11/11
  Bài viết:
  20
  Được thích:
  0
  Nhất chí. Chỉ hơi bực một số đối tượng sống không thật với bản thân thôi. Chúng ta cần tôn trọng và đánh giá cao những người sống và làm viềc theo pháp luật. Nhưng bao đời nay hình thành cái quy luật "quan thì tham mà dân thì gian" chứ có phải mới đây đâu. Tự hiểu với nhau thôi, đừng to mồm vừa ăn cắp vừa la làng là được.
   
 2. hoangdieu

  hoangdieu Member

  Tham gia:
  8/1/12
  Bài viết:
  138
  Được thích:
  6
  BB Model:
  Z10 PlayBook 9700
  "Vừa ăn cắp vừa la làng" như bạn thì đúng hết thuốc chữa rồi. ;;) ;;) ;;)
  Sống và làm việc theo pháp luật như anh thì gớm giếc quá rồi còn gì: "Đòi sài chùa bằng cách cr@ck" mà nói là tuân thủ pháp luật cơ àh. Em tởm quá. ^:)^ ^:)^ ^:)^ ^:)^
  Chỉ giỏi đâm chọt người khác còn to mồm., "Quan thì tham mà dân thì gian" cái này đúng ở nhà anh thì đc, chứ mang lên đây thì đúng là quá đáng lắm. Quan mà tham dễ có apps cho tui với mấy anh down ầm ầm àh. dễ chừng apps ấy mua bằng tiền của anh chắc. Ngu vừa thôi. Đừng để tui dạy thêm. biết chưa?

  "SỐNG THẬT VỚI BẢN THÂN" =)) =)) =)) =)) =)) mắc cười. láo vừa thôi pa. X( X( X(<br /><br />--- Added at 23/05/2012, 15:25 ---<br /><br />
   
 3. thienkhanh_xd

  thienkhanh_xd Moderator

  Tham gia:
  26/1/11
  Bài viết:
  1.808
  Được thích:
  96
  BB Model:
  Z3_Z10_PB_7105t
  Hi,
  Các bạn có thể nêu chính kiến của các bạn về vấn đề trọng tâm của topic này, nhưng tuyệt đối không khích bác, đả kích người khác, hay dùng những câu từ quá đáng vào bài viết này.
  Regards!
   
 4. galaxyxxz

  galaxyxxz Active Member

  Tham gia:
  26/1/11
  Bài viết:
  1.235
  Được thích:
  8
  BB Model:
  4.5 - 5.0
  Thôi em, mỗi người nhịn nhau 1 tí.
  Ai cũng biết là dùng đồ thì nên dùng bản quyền mới tốt, nhưng là con người ai cũng có lòng tham và 1 chút ích kỷ mà. Ko nói riêng gì người Việt Nam mà ngay cả bên trời tây, người ta cũng vậy, người ta cũng muốn xài chùa cả thôi.
  Nhưng điều đúng ở đây là họ sống tuân thủ luật chơi hơn chúng ta, ko ai có thể nói chúng ta mua apps nhiều hơn họ đc. Điều này được chứng minh ở 2 điểm:
  => Mức sống của dân Việt Nam nghèo hơn họ, vì vậy tỷ lệ dùng điện thoại thông minh của chúng ta thấp hơn => mua apps ít hơn. Vì mức sống thấp hơn nên số tiền để trang trải cho những việc khác nhiều hơn => tìm đồ chùa.
  => DEV giầu phần lớn là nhờ việc bán apps cho nước ngoài, còn Việt Nam thì họ ko trông chờ (Điều này phù hợp cho nhiều người đặt câu hỏi tại sao bên nước ngoài người ta được tích hợp nhiều cách thanh toán còn ta thì ko)

  Bản thân mình, quan điểm của mình là cái gì chia sẻ đc thì minh chia sẻ, cái gì ko thể thì ko, lách được chút nào thì mừng chút đó. Nhưng tất nhiên ko thể chia sẻ là free được, riêng với mình thì chia sẻ cần ít nhất đủ điều kiện mình đặt ra (luật chơi của mình) để những người đc chia sẻ cũng phải cảm thấy họ phải bỏ 1 chút ít gì đó ra để nhận đc cái mà họ cần. Cũng như ngay tại BBVietNam này, những người muốn xin app, xin key thì cần phải đạt được đủ các tiêu chí mà diễn đàn đặt ra (luật chơi của diễn đàn) như số bài viết, thời gian tham gia, post bài đúng quy định... Vì vậy hãy nên trân trọng những gì mà người khác chia sẻ và hãy nghĩ đến những gì mình phải bỏ ra để nhận được những app, key đó.
   
 5. BurningIce

  BurningIce Well-Known Member

  Tham gia:
  6/8/11
  Bài viết:
  950
  Được thích:
  263
  mình không ưa cái kiểu nói này cho lắm :-/
  Mình ủng hộ tinh thần thảo luận/tranh luận nhưng lại thấy một số thành phần (một số còn lập nick mới nữa) lại đi đả kích thậm chí còn đi chữi người khác ---> chán :-/
   
Đang tải...