Danh bạ trên Z10

Thảo luận trong 'Hướng dẫn, chia sẻ kinh nghiệm - Hỏi/Đáp (BB10)' bắt đầu bởi trieubb, 25/2/14.

Chia sẻ trang này

 1. trieubb New Member
  BB Model:
  Z10

  Tham gia:
  5/5/11
  Số bài viết:
  10
  Được thích:
  4
  Danh bạ trên BB có lẽ là rất dễ dàng với những ai đã dùng BBOS. Nhưng trên BB10 thì có vẻ đây lại là cái phải bàn, đôi lúc khiến ta khá mệt khi phải lựa chọn hình thức nào để lưu. Nói vậy bởi danh bạ trên BB10 có rất nhiều cách để lưu. Nói danh bạ BB10 như 1 cái tủ có nhiều ngăn cũng đúng vì danh bạ BB10 có thể lưu ở máy, sim, 1 tài khoản nào đó hay BBlink... Nhưng 1 điều công nhận là gần như những ai sở hữu BB10 cũng đều từ BBOS lên. Như vậy điều đáng bàn là danh bạ phải được lấy từ BBOS đã có từ trước và phải làm thế nào để chuyển sang BB10 và dễ dàng như BBOS tức là sau khi UP ROM cũng không bị mất danh bạ.
  Các cách lưu danh bạ trong BB10 như:
  - Lưu vào SIM: Nhược điểm thì ai cũng biết như lưu được ít, tên không được dài, trường lưu không lớn... và gần như chẳng ai lưu cả.
  - Lưu bằng 1 tài khoản nào đó như Gmail: Đây là cách có khá nhiều người làm nhưng theo tôi cũng không hay bởi sau mỗi lần UP ROM thì phải để tài khoản đồng bộ, quá trình đồng bộ rất dễ bị sai sót nếu mạng không tốt, hơn nữa cái khoản đồng bộ này gây khá hao PIN trong khi sử dụng vì sau khi đồng bộ xong sau 1 khoảng thời gian nó sẽ tự động đồng bộ dẫn đến danh bạ bị treo... Nhất là khi có nhiều tài khoản như Gmail, yahoo, Facebook, BBlink... thì bị treo là cái chắc chắn khi chúng tự đồng bộ lẫn nhau... Nhất là nó lại đồng bộ cả địa chỉ Gmail vào danh bạ nữa, cái này mình không cần...
  - Lưu bằng BBlink: Đây cũng là cách hay nhưng không an toàn vì bạn có thể cắm vào nhiều máy tính khác nhau như máy để bàn ở công ty, máy xách tay ở nhà. Mỗi lần cắm sẽ có nhiều tài khoản BBlink sẽ loạn, nhất là ai đó mà xóa 1 cái là mất hết danh bạ liền. Nhưng cách này đặc biệt quan trọng vì muốn có danh bạ từ BBOS thì tốt nhất là dùng BBlink để lấy sau đó đồng bộ với OUTLOOK, lưu sang file cho an toàn không bao giờ sợ mất.

  Và sau nhiều cách lưu danh bạ trên BB10 theo tôi cách tốt nhất là lưu vào danh bạ của máy (Danh bạ cục bộ) vì tất cả các cách trên sau khi UP ROM đến giờ không có cách nào RESTORE danh bạ được, nhưng nếu các bạn 1 lần lưu danh bạ vào máy thì mọi chuyện lại như BBOS tức chỉ cần RESTORE Setting là đã có danh bạ ngon lành cành đào.
  Vậy lưu danh bạ vào máy thì như thế nào?. Đầu tiên các bạn đồng bộ BBlink với OUTLOOK. Sau đó vào danh bạ BB10 chọn tất cả danh bạ sau đó chọn Sao chép vào, lúc này mình chỉ chọn danh bạ của máy (Danh bạ cục bộ) rồi OK. Mọi việc chỉ chờ BB10 copy vào máy. Xong backup phần Setting 1 bản. Sau này UP ROM xong chỉ cần RESTORE bản Setting này các bạn đã có hết danh bạ, tin nhắn, các cuộc gọi...như BBOS.

  Lưu ý nên dùng Sachesi để BACKUP và RESTORE. BBlink RESTORE bị lỗi không tương thích với OS mới.
  Theo mình trong khi chờ các bản OS và BBlink tiếp theo (chắc sẽ có BACKUP và RESTORE riêng từng cái như BDM của BBOS) thì đây là cách tốt nhất cho danh bạ BB10, hy vọng AE có cách làm tốt nhất để cùng chia sẻ.
   
  Tags:
  vietanhitk40sp thích bài này.
 2. mrcantona

  mrcantona Well-Known Member

  Tham gia:
  5/8/11
  Bài viết:
  1.837
  Được thích:
  1.113
  BB Model:
  10
  Cá nhân mình trc h vẫn thấy đồng bộ vs 1tk là tiện nhất, trên bb10 thì nó đẻ ra thêm cái link tk vs nhau ko nên dùng vì dễ gây lẫn lộn, cứ sync vs 1 nguồn thôi là ok
   
 3. vnbb

  vnbb Super Moderator

  Tham gia:
  5/1/11
  Bài viết:
  20.028
  Được thích:
  19.035
  BB Model:
  Passport
  Bạn chưa dùng bản BB Link mới nhất à? Mình đều backup/restore bằng BB Link có vấn đề gì đâu. Chỉ bị lỗi khi dùng bản BB Link cách đây 4-5 tháng thôi :D

  Và backup bằng BB Link (hay Sachesi) thì nó chỉ backup danh bạ trong máy (local) thôi chứ nó đâu có backup danh bạ "trên mây" của Gmail (hay email nào đó) đâu bạn. Nên làm sao mà restore nó có được. Các danh bạ đó thì bạn chỉ cần add account vào đồng bộ lại thôi
   
 4. trieubb

  trieubb New Member

  Tham gia:
  5/5/11
  Bài viết:
  10
  Được thích:
  4
  BB Model:
  Z10
  Mình dùng BBlink bản 1.2.3.23
  Đúng rồi bài mình viết là nên lưu danh bạ vào trong máy (local) để restore dễ dàng như BBOS
   
 5. vnbb

  vnbb Super Moderator

  Tham gia:
  5/1/11
  Bài viết:
  20.028
  Được thích:
  19.035
  BB Model:
  Passport
  Bản đó backup/restore ngon lành mà bạn, chắc bạn lâu không dùng vì "ấn tượng" với mấy bản BB Link cũ à? :)

  Mình không dùng danh bạ Local mà sync với Gmail cho tiện, đổi máy hay dùng song song 2 máy đều đồng bộ dễ dàng :)
   
 6. CuongQuat

  CuongQuat New Member

  Tham gia:
  18/5/12
  Bài viết:
  16
  Được thích:
  5
  BB Model:
  PlayBook
  Thế có cách nào khi add contact mới vào danh bạ mà nó chỉ vào email không? Mỗi lần mình add số mới nó tự add vào 4 danh bạ. Mình thì hay link danh bạ với Facebook
   

  Các file đính kèm:

 7. mrcantona

  mrcantona Well-Known Member

  Tham gia:
  5/8/11
  Bài viết:
  1.837
  Được thích:
  1.113
  BB Model:
  10
  trời thì bác bỏ chọn mấy cái kia đi thôi, chỉ chọn sync với mail
  link vs tk khác hay sinh ra lẫn lộn và hiển thị sai lệch nên e ko link vs cái j hết
   
 8. hsiphu

  hsiphu New Member

  Tham gia:
  17/1/11
  Bài viết:
  26
  Được thích:
  8
  Từ lúc dùng BB đến giờ (BBOS và BB10) mình chỉ dùng danh bạ trên gmail :D, lâu lâu đú đởn thêm 1 em android, hay winphone, hay ios thì danh bạ cũng lấy từ gmail xuống
   
  Sửa lần cuối: 25/2/14
 9. CuongQuat

  CuongQuat New Member

  Tham gia:
  18/5/12
  Bài viết:
  16
  Được thích:
  5
  BB Model:
  PlayBook
  Vấn đề của mình nằm ở chỗ mình link contact với tài khoản của contact ấy trên facebook. Nếu như trên BBoS thì nó khá ổn dù link với yahoo, google, facebook, vv.
  Nó khiến mình tiện theo dõi và có thể chát trực tiếp với bạn mình với tài khoản đang online. Sang BB10 thì điều này phức tạp, hay lỗi các liên kết kiểu này. Đám mây thật tiện nhưng lại hay làm mất liên kết của danh bạ. Nó tiện dụng vì khi tài khoản face hay yahoo có thay đổi ảnh cá nhân thì mình có thể biết các thay đổi đó trên danh bạ.
   
 10. leduynam

  leduynam New Member

  Tham gia:
  6/6/14
  Bài viết:
  10
  Được thích:
  2
  BB Model:
  z10
  các bác à, sao em đồng bộ danh bạ với mây như icloud và gmail thì nó ko load ảnh đại diện của liên hệ đó về nhỉ? nếu mà dùng BBLink đồng bộ qua outlook thì có ảnh đại diện? các bác chỉ giáo giúp, vì em dùng song song ipad với z10 nên phải đồng bộ danh bạ qua icloud, hoặc gmail cũng được, vấn đề về danh bạ thì ok, có mỗi phần ảnh đại diện là trên z10 không hiển thị thôi ạ.
  thanks cả nhà.
   
 11. Anh Nguyễnnn

  Anh Nguyễnnn New Member

  Tham gia:
  21/9/15
  Bài viết:
  2
  Được thích:
  0
  BB Model:
  BlackBerry Z10
  mình có thắc mắc ntn, trước khi cài lại rom cho Z10, đã backup full ra 1 file rồi, đến lúc mình cài xong, restore lại thì danh bạ bị thiếu. 400 số mà chỉ có 35 contacts. Sim thì mình ko lưu danh bạ trong đó mà lưu trực tiếp trong bộ nhớ của máy. chs lại như vậy nữa. Các bác đã gặp TH này bh chưa?
   
Đang tải...