[Concept] Hình ảnh BlackBerry với bàn phím QWERTY hình thang

Thảo luận trong 'Tin tức BlackBerry' bắt đầu bởi petertinh, 1/9/12.

Chia sẻ trang này

Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.
 1. petertinh Đời bể dâu, ai biết sao ngày mai!
  BB Model:
  Passport

  Tham gia:
  9/8/11
  Số bài viết:
  5.863
  Được thích:
  11.180
  [​IMG]

  [align=justify]Thông tin về bằng sáng chế về bàn phím QWERTY hình thang của RIM đã được xác nhận từ lâu. Tuy nhiên chúng ta vẫn chưa hề có được một chiếc BlackBerry nào có bàn phím như vây. Mới đây RIM đã đưa ra mẫu concept BlackBerry được thiết kế sử dụng ngón tay cái của bạn để typing. RIM đã cho biết về kiểu thiết kế này như sau :

  Các thiết bị cầm tay bao gồm một màn hình hiển thị nằm phía trên một bàn phím để tăng sự kích thích cho người dùng. Chiều dài của thiết bị sẽ lớn hơn chiều rộng. Mỗi phím của keyfield bên phải có một trục dọc theo định hướng ở một góc nghiêng từ trái sang phải trong khi mỗi phím của keyfield bên trái có một trục dọc theo định hướng ở một góc nghiêng từ phải sang trái từ đường dọc trung tâm. Một đường ranh giới bên trái của bàn phím nằm kề cạnh bên bên trái của thiết bị và ranh giới bên phải của phím nằm liền kề cạnh bên bên phải của thiết bị giúp cho bàn phím được rộng hơn theo chiều rộng của thiết bị. Khi điện thoại nằm gọn trên bàn tay phải của người sử dụng, trục dọc của mỗi phím sẽ cho biết đa số các phím nằm bên phải được định hướng song song với trục widthwise của ngón tay cái bên phải của người dùng. Khi chiếc điện thoại nằm gọn trên bàn tay trái của người sử dụng, trục dọc của các phím nằm ở phía bên tay trái của đường dọc trung tâm được định hướng với một trục dài của ngón tay cái bên trái của người sử dụng. Sẽ có ít nhất một phím trong keyfield bên phải và phím trong keyfield bên trái sẽ tạo nên hình thang cân.


  [​IMG]

  Hình ảnh mẫu thiết kế trên đây có thiết kế tổng thể tương tự với những chiếc BlackBerry 99xx hiện nay. Nhiều báo cáo mới đây cho biết các thiết bị BlackBerry 10 với bàn phím QWERTY vật lý sẽ giống với Bold 99xx hiện tại. Tuy nhiên RIM chưa xác nhận sẽ áp dụng bằng sáng chế về bàn phím hình thang trên những chiếc BlackBerry 10. Nhưng chúng ta cùng hy vọng với bàn phím hình thang sẽ tạo nên sự khác biệt và độc đáo trong ngôn ngữ thiết kế mới của BlackBerry 10. Bạn nghĩ sao về kiểu thiết kế này ?[/align]

  Nguồn: N4BB
   
  Tags:
 2. vnbb

  vnbb Super Moderator

  Tham gia:
  5/1/11
  Bài viết:
  20.030
  Được thích:
  19.036
  BB Model:
  Passport
Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.
Đang tải...