Cổ phiếu Microsoft tăng vọt 8% ngay khi có tin Steve Ballmer sẽ nghỉ hưu

Thảo luận trong 'Tin tức công nghệ khác' bắt đầu bởi bfan, 24/8/13.

Chia sẻ trang này

 1. bfan Member
  BB Model:
  8850

  Tham gia:
  18/1/13
  Số bài viết:
  71
  Được thích:
  24
  [​IMG]

  Microsoft vừa bất ngờ đưa lên thông tin báo chí của họ về việc CEO hiện tại của Microsoft, Steve Ballmer, sẽ nghỉ hưu trong vòng 12 tháng nữa. Hội đồng quản trị đã chỉ định một ủy ban đặc biệt để chỉ đạo quá trình này. Ủy ban này được chủ trì bởi John Thompson, giám đốc độc lập chính của hội đồng quản trị và Chủ tịch Hội đồng quản trị Bill Gates, Chủ tịch Ủy ban Kiểm toán Chuck Noski và Chủ tịch Ủy ban Bồi thường, Steve Luczo. Uỷ ban đặc biệt đang làm việc với Heidrick & Struggles International Inc, một công ty tuyển dụng giám đốc điều hành hàng đầu sẽ xem xét ứng viên bên ngoài và nội bộ để thay thế Steve Ballmer.

  Chưa rõ sự việc này sẽ thế nào nhưng thật sự nó đã gây bất ngờ quá lớn đến thế giới công nghệ, khi Microsoft chỉ vừa mới tuyên bố kế hoạch tái cấu trúc công ty của họ trong tháng vừa rồi. Chúng ta hãy cùng theo dõi trong 12 tháng sắp tới, ai sẽ là người đảm nhiệm trọng trách này.


  [​IMG]

  Và Microsoft vừa công bố thông tin CEO Steve Ballmer sẽ nghỉ hưu thì thị trường đã có phản ứng ngay tức thì thể hiện ở sự tăng vọt của giá của cổ phiếu Microsoft ở mức 8% pre-market (trước giờ mở cửa)

  [​IMG]

  Xoay quanh việc CEO Steve Ballmer của Microsoft sẽ nghỉ hưu trong vòng 12 tháng tới, và thị trường đã có phản ứng tích cực với giá cổ phiếu của Microsoft, SPCapitalIQ đưa thêm tin rằng Ballmer đang sở hữu 300 triệu cổ phần của Microsoft do đó nếu việc ông ta nghỉ hưu vào thời điểm nói trên là thật thì Ballmer sẽ "đút túi" nhanh gọn 840 triệu USD thu nhập từ lượng cổ phiếu nói trên.

  Hiện tại Ballmer đã là tỷ phú, thành quả của khá nhiều năm làm việc cho Microsoft. Ông ta đang xếp thứ 51 trong các tỷ phú giàu nhất Thế giới và xếp thứ 22 tại Hoa Kỳ. Tính tới tháng 3/2013, Forbes đã đưa ra báo cáo về tài sản của Ballmer với con số khá lớn 15.2 tỷ USD.

   
  Tags:
  vnbb thích bài này.
 2. Goback1901

  Goback1901 Active Member

  Tham gia:
  25/3/12
  Bài viết:
  217
  Được thích:
  37
  BB Model:
  9780
  ko biết CEO này có điều ngưỡng mộ sự giàu có và thành đạt của những ng đứng đầu các tập đoàn nổi tiếng sáng tạo ở thung lũng Silicon
   
Đang tải...