Chuyện của nguồn bb10 !!!

Thảo luận trong 'Hướng dẫn, chia sẻ kinh nghiệm - Hỏi/Đáp (BB10)' bắt đầu bởi congdiec, 25/3/14.

Chia sẻ trang này

 1. izal

  izal Well-Known Member

  Tham gia:
  1/7/12
  Bài viết:
  2.312
  Được thích:
  1.405
  BB Model:
  6S Z30
 2. Hiệu Tít

  Hiệu Tít Member

  Tham gia:
  28/2/14
  Bài viết:
  93
  Được thích:
  41
  BB Model:
  Q10
  Ko ham up thì tham khảo bản nào ổn định thì dùng thôi như bây giờ bản 2102 là tạm ổn. Đi mua máy thì chắc chắn chính hãng đã hơn thương gia khoản dịch vụ bh rồi đừng nghe chém gió mà làm mồi cho mấy lão thương gia chém giá.
   
 3. Bốn Mắt

  Bốn Mắt Member

  Tham gia:
  25/3/14
  Bài viết:
  153
  Được thích:
  17
  Ước mơ có 1 em z10 s khó khăn thế :(
   
 4. chuotgao

  chuotgao Well-Known Member

  Tham gia:
  7/3/11
  Bài viết:
  854
  Được thích:
  348
  BB Model:
  Q10 - Z10
  Nếu nghi thì mang lên thẳng Smartcom mà hỏi. Nếu Smartcom vẫn bảo hành đủ 18 tháng thì sao phải xoắn. Không được bảo hành thì lúc đấy hẵng nói chuyện phải trái. Sao cứ phải nghi hoặc ở đây nhỉ? Mình có đọc bên topic kia thấy toàn các bạn vào chém gió là chính. Dùng máy mà cứ phải lăn tăn mấy chuyện vặt vãnh đấy thì mệt lắm. Máy nó phục vụ mình chứ không phải mình phục vụ máy.
   
 5. izal

  izal Well-Known Member

  Tham gia:
  1/7/12
  Bài viết:
  2.312
  Được thích:
  1.405
  BB Model:
  6S Z30
  Bạn muốn dùng 1 con máy mấy năm không bị vấn đề gì hay là nay mang đi bh mai mang đi bh không? Nhất lại là bh ở Việt Nam, và nhất là bh ở dauden, một cái tên vô cùng phốt bây giờ :D
  Cung một đồng tiền bỏ ra tại sao lại phải dùng hàng mông lại với giá hàng mới? Trừ khi số tiền ấy không phải là mồ hôi của bạn.
   
  Dũng Maxx thích bài này.
 6. Bốn Mắt

  Bốn Mắt Member

  Tham gia:
  25/3/14
  Bài viết:
  153
  Được thích:
  17
  Đồg tìh với bác. E tíh mua con z10 ít nhất xài cũg 1 năm rưỡi mới đổi sag máy khác
   
 7. dankimson

  dankimson Member

  Tham gia:
  12/5/13
  Bài viết:
  52
  Được thích:
  16
  BB Model:
  Z10
  izal đừng có anh hùng bàn phím mà múa máy ở đây mà nói hàng phân phối ở viêt nam chính hãng là ko tốt. nếu bạn nói vậy thì thực ra bạn đang đánh giá thấp cai thương hiệu mà theo như bạn nói tốt nhât (ko dám quả quyết là fan nhé).
  Nói như thế này cho tiện, nếu BB ko control tốt mà bán đồ rejected thông qua môt authorize reseller như Smartcom thì tôi or bạn hoạc mọi người đang dùng nhầm điện thoại or thương hiệu rồi (mà thực ra, tôi, bạn và mọi người biết là hàng BB đang dùng có chất lượng hoàn thiện rất tốt).
  Về vấn đề mua hàng thương gia, đây cũng là một vấn đề cho hàng phân phối mà BB gắp phải. nếu xét trên khía cạnh giá bây giờ thì hàng thương gia và hàng smartcom là tương đương nhé, ko có nhiều khác biệt đáng kể, nhưng dựa trên tâm lý sính hàng ngoại, nên thương gia có đất bán hang. Hàng thương gia thường thất thường do ko có nguần gốc rõ ràng, nhưng hàng smartcom thì nguần gốc đước xác định rõ về cả chất lượng và xuất sứ (nếu bạn mua hàng thường co tem QC checked đàng hoàng và chế độ bảo hành rõ ràng...)... về vấn đề gặp một số lỗi khi sử dụng máy là chuyện bình thường do điều kiện bảo quản, sử dụng... và nhiều vấn đề khác nữa mình ko nói đến ở đây..và đó là sắc xuất nhé (sắc xuất này tuỳ thuộc vào nguần hàng bạn nhé) nhưng chác một điều với bạn rằng hàng chính hãng thương có sắc xuât thấp hơn và được chăm sóc kỹ hơn hàng thương gia nếu có lỗi sẩy ra.....thân!
   
 8. izal

  izal Well-Known Member

  Tham gia:
  1/7/12
  Bài viết:
  2.312
  Được thích:
  1.405
  BB Model:
  6S Z30
  dankimson : Bạn nói "hàng thương gia và hàng smartcom là tương đương nhé" chứng tỏ bạn dùng cực ít hàng xách tay và không có kiến thức về nó. Chắc bạn chưa bao giờ dùng laptop Nhật hay hàng Nga nội địa, cũng chưa bao giờ thử so sánh 1 con laptop xách tay US với 1 con phân phối FPT. Bạn nói chính hãng chăm sóc bh kỹ hơn thương gia sao? Bạn đã mua của thương gia nào rồi? Mình cá là bạn chưa bao giờ đi bh của thương gia :) Còn mình thì đã mua quá nhiều từ thương gia, từ con 7100 mua cách đây 6 năm, đến 7230, 7290, 8820, 9000, 9780, 9900 và bây giờ là Z10, mua của thương gia nếu có vấn đề gì thì chỉ cần ngồi chơi chém gió 1 lát là họ đã xử lý xong trước mắt mình, còn chính hãng thì chờ ít nhất 45 ngày, 45 ngày ấy mình lấy gì sử dụng? Vậy là mình đành nói khó, bù tiền để được đổi con "mới" khác, và con "mới" ấy lỗi trackpad sau 1 tiếng sử dụng. Mình là fan bb chứ không phải là fan hãng khác vào đây dìm hàng, và mình hiểu rõ cái xấu, cái tốt, cái hay cái dở.
   
  whatareloveDũng Maxx thích bài này
 9. kokoromo

  kokoromo Active Member

  Tham gia:
  8/5/12
  Bài viết:
  408
  Được thích:
  128
  BB Model:
  BlackBerry Z10
  Bạn nói chuyện nghe cứ lai lai, tây không ra tây mà ta không ra ta. Tiếng Việt còn chưa sõi nữa, sai chính tả té tè le ^^
   
  whatarelove thích bài này.
 10. Bốn Mắt

  Bốn Mắt Member

  Tham gia:
  25/3/14
  Bài viết:
  153
  Được thích:
  17
  Nói thiệt với bác chớ thương gia giờ có tý uy tín là chẳng xem khách ra gì nữa. Lúc trc còn dám mua hàng xách tay chớ giờ mua cũng k biết mua thương gia nào nữa
   
 11. chuotgao

  chuotgao Well-Known Member

  Tham gia:
  7/3/11
  Bài viết:
  854
  Được thích:
  348
  BB Model:
  Q10 - Z10
  Tiền nào cũng là tiền cả, bạn đừng coi tiền của bạn quý hơn tiền của mình. Bạn mua phải hàng lỗi thì là do số đen thôi. Chả ai bán hàng ra mà muốn hàng của mình bị lỗi cả. Và nói luôn là mình đem đi bảo hành ở Việt Nam chưa bao giờ bị hành. Mình nghĩ nó còn do thái độ và cách ứng xử của người có máy hỏng và người nhận bảo hành nữa. Cám ơn những ý kiến thảo luận của bạn và xin phép ngừng ở đây vì cách đề cập vấn đề của mình và bạn khác nhau quá (một phần là do bạn nói đến tiền không phải do mồ hôi mình làm ra, với mình nó là sự xúc phạm).
   
 12. dankimson

  dankimson Member

  Tham gia:
  12/5/13
  Bài viết:
  52
  Được thích:
  16
  BB Model:
  Z10
  izal, ban đang lẫn lộn giữa trách nhiệm và ràng buộc nhé.. nếu bạn mua hàng và muốn được bảo hành mà phải hạ mình xuống thì bạn ko phẩi người mua hàng nhé... cái này bạn đã thiệt thòi ngay từ đầu rồi... nếu vào lâm vào tình trạng đó, mình khuyên bạn lần sau đừng có mua lại chỗ đó nữa.

  Còn bạn hỏi mình đã bao giờ mua hàng thương gia chưa, xin thưa là mình đã mua đến 6 năm và hơn chục con BB rồi nhé, kinh nghiệm cũng đủ để mình check hàng để sống sót tới bây giờ và vẫn chưa nếm trái đắng... mình đã tìm mua BB từ 2008, thời điểm mà BB mới thâm nhâp vao VN, khi đó toàn bộ hàng là renew và rất nhiều hàng dolly nữa...

  P/s: Mình nghĩ là nên đóng topic tại đây vì tâm thế mọi người vào comment ko tích cực với bác chủ thớt... nên ko cần phải comment thêm nữa. nếu đưa đước ra hướng giải quyết thì tốt, nếu chỉ comment để mà comment thồi thì ko nên viết theo cảm tính or võ đoán. tks.
   
  kokoromochuotgao thích bài này
Đang tải...