Chrome Apps có thể sẽ có mặt trên Android và iOS vào tháng tới

Thảo luận trong 'Tin tức công nghệ khác' bắt đầu bởi bfan, 7/12/13.

Chia sẻ trang này

 1. bfan Member
  BB Model:
  8850

  Tham gia:
  18/1/13
  Số bài viết:
  71
  Được thích:
  24
  [​IMG]

  Hồi tháng 9, Google tiết lộ rằng Chrome Apps cũng sẽ có mặt trên trên các thiết bị di động – các phần mềm nền web đó thậm chí sẽ có thể được bán trên Google Play hoặc App Store.

  Khi đó, Google lưu ý rằng ý tưởng đó còn khá xa, họ muốn nhắm đến máy bàn trước. Nhưng có vẻ như Chrome Apps có thể sẽ có mặt trên Android và iOS sớm hơn chúng ta nghĩ. Google đã tìm được một giải pháp để đưa các ứng dụng này lên thiết bị di động nhờ một bộ công cụ, và họ hy vọng sẽ có thể ra mắt bản beta của bộ công cụ đó vào tháng tới.

  Theo trang The Next Web, Google đã đầu tư vào một lớp tương thích cho Chrome Apps dựa vào bộ công cụ phát triển nguồn mở Apache Cordova. Trong khi Chrome Apps có thể thực hiện nhiều chức năng trên nền các phần cứng của PC, nay Google đã có thể cho phép chúng làm những điều tương tự với sức mạnh phần cứng của các thiết bị di động nhờ các plugin của Cordova có thể thay thế vai trò các hàm API của Chrome Apps.

  Google có một đội ngũ ở Waterloo, Canada đang làm việc với các công cụ phát triển dùng để chuyển các Chrome App, các bản cập nhật của bộ công cụ này hiện đang được lưu ở GitHub. Không rõ khi nào công việc của họ sẽ hoàn tất, nhưng có thể không lâu nữa. “Chúng tôi hy vọng sẽ có một bản beta vào tháng Giêng,” nhà phát triển Joe Marini cho hay.
  Trong khi Google từ chối bình luận thêm, họ không che dấu ý định hay các nỗ lực của mình. Dưới đây là video kỹ sư phần mềm Michal Mocny của Google trình bày về ý tưởng này tại PhoneGap Day US 2013.


   
  Tags:
Đang tải...