Chip Qualcomm Snapdragon 820 sẽ có khả năng kết nối vượt trội

Thảo luận trong 'Tin tức công nghệ khác' bắt đầu bởi bbvnNews, 16/9/15.

Chia sẻ trang này

 1. bbvnNews Well-Known Member
  BB Model:
  9900

  Tham gia:
  18/8/11
  Số bài viết:
  3.146
  Được thích:
  13.044
  [​IMG]

  Trong khuôn khổ Hội thảo 3G/LTE diễn ra tại Hồng Kông từ ngày 14-16/9/2015, Qualcomm đã giới thiệu về dòng chip Snapdragon 820 mới với khả năng kết nối 4G/LTE vượt trội. Đây là loại vi xử lý đầu tiên được giới thiệu rộng rãi hỗ trợ LTE Category 12 cho tải xuống và Category 13 cho tải lên, giúp tăng 33% tốc độ tải xuống và 200% tốc độ tải lên so với người tiền nhiệm. Modem X12 LTE có tốc độ tải xuống đỉnh ở mức 600 Mbps thông qua công nghệ tổng hợp sóng mang 3x downlink và 256-QAM cũng như tốc độ đỉnh lên tới 150Mbps thông qua công nghệ tổng hợp sóng mang 2x uplink và 64-QAM. Vi xử lý Snapdragon 820 cũng là loại vi xử lý được công bố rộng rãi đầu tiên cung cấp hỗ trợ 4x4 Multi-Input Multi-Output (kỹ thuật nhiều đầu vào nhiều đầu ra), được thiết kế để tăng gấp đôi tốc độ tải thông qua tốc độ của một sóng mang LTE.

  Ngoài ra, đây cũng là loại chip đầu tiên ứng dụng tính năng Uplink Data Compression (UDC) nhằm nâng cao trải nghiệm của người dùng, công nghệ này còn giúp tăng tốc độ tải trang. Đây cũng là sản phẩm trang bị công nghệ Advanced Closed Loop Antenna Tuning nhằm xử lý các vấn đề về sóng radio, đặc biệt là trong thiết kế của các thiết bị cầm tay có vỏ kim loại ngày nay. Với tính năng này, các cuộc gọi sẽ tránh được tình trạng rớt mạng, cải thiện tốc độ vùng biên của cell và tốn ít điện năng hơn.

  Ngoài ra, chip Snapdragon còn hỗ trợ hiệu năng Wi-Fi và kết nối tốt hơn nhờ công nghệ Qualcomm®VIVE™802.11ac with Qualcomm®MU | EFX MU-MIMO. Những công nghệ này sẽ giúp cải thiện tốc độ sử dụng, nâng cao trải nghiệm người dùng với các ứng dụng như stream video 4K, chia sẻ file peer-to-peer, kết nối docking không dây, sử dụng các kios media...

  [​IMG]

  Vi xử lý Snapdragon 820 còn là sự hội tụ của công nghệ LTE và Wi-Fi giữa các phổ tầng đăng ký và không cần đăng ký (licensed and unlicensed spectrum), tổng hợp LTE và Wi-Fi Link giúp các nhà mạng sử dụng cơ sở hạ tầng Wi-Fi để nâng cao hiệu năng mạng LTE đã đăng ký với hiệu năng của các phổ tầng chưa đăng ký, cũng như hỗ trợ việc chia sẻ ăng-ten trong thiết bị. Điểm nhấn thú vị trong bài phát biểu của Đại diện Qualcomm về công nghệ kết nối trên chip Snapdragon 820 chính là chức năng gọi Wi-Fi thế hệ mới. Nhờ tính năng Zeroth Platfrom và Cognitive Link trong modem X12 LTE, những dịch vụ thoại sử dụng IP Multimedia Subsystem sẽ có thể chuyển đổi giữa LTE và Wi-Fi.

  Theo ông Murthy Renduchintala, Phó Chủ tịch cấp cao kiêm Đồng Chủ tịch Qualcomm Technologies Inc., đây chính là một ứng dụng của công nghệ machine learning (máy học) nhằm hiểu hành vi của người dùng và có thể chuyển đổi giữa LTE và Wi-Fi khi cần thiết, tùy theo địa điểm người dùng đang ở, chất lượng mạng... Ví dụ như lúc 8 giờ sáng và 5 giờ chiều sẽ sử dụng Wi-Fi tại gia đình còn thời gian khác trong nhà sẽ kết nối bằng LTE.

  Phó Chủ tịch cao cấp mảng quản lý sản phẩm của Qualcomm Technologies Inc., ông Alex Katouzian cho biết: “Vi xử lý Qualcomm Snapdragon 820 với X12 LTE modem sẽ là người đi tiên phong mới trong lĩnh vực này, đem lại những tính năng khác biệt, giúp nhà sản xuất thiết bị gốc và nhà mạng có được những công nghệ vượt trội nhất, bao gồm cả LTE và kết nối Wi-Fi. Khi những công nghệ như video 4K, thực tế ảo và nhận dạng vi tính nhanh chóng phát triển, người dùng cần được cung cấp tốc độ và băng thông để có được những trải nghiệm di động hấp dẫn hơn”.

  Dự kiến, các thiết bị sử dụng vi xử lý Snapdragon 820 sẽ xuất hiện vào nửa đầu năm 2016.
  Theo: ICTNews​
   
  ti teovnbb thích bài này
 2. Đoàn Hào

  Đoàn Hào Member

  Tham gia:
  2/3/14
  Bài viết:
  81
  Được thích:
  17
  BB Model:
  Z10 003
  Sài bb sướng cái k phải quan tâm quá nhiều đến cấu hình ^^
   
 3. NoShamMing

  NoShamMing Well-Known Member

  Tham gia:
  13/7/12
  Bài viết:
  982
  Được thích:
  269
  BB Model:
  8820
  Việt Nam đầu năm tới chắc 4G mới chính thức thông đường (sắp tới mới thử nghiệm) thì chắc cũng chẳng đến lượt dùng Chip này cho tốn tài nguyên nhỉ. Q10 em cũng đủ dùng rồi. Đợi PP 3, 4 với Chip 880 thôi.
  Mình thấy một số bạn thế nhưng một số người thì lại khác đấy. :))
   
 4. cardmanhinh

  cardmanhinh Member

  Tham gia:
  19/8/15
  Bài viết:
  54
  Được thích:
  27
  BB Model:
  PP
  Mình thấy khác với các con đời mới đó bác: Điển hfinh là clasic với PP. Dùng PP rồi sẽ thấy ngay Classic chậm hơn hẳn.
   
  Vodafone thích bài này.
 5. Vodafone

  Vodafone Active Member

  Tham gia:
  1/10/12
  Bài viết:
  539
  Được thích:
  113
  BB Model:
  Passport - Z3
  bác nói chuẩn quá
  trước đây xài con Q10 chíp có 1.5Ghz. Đến lúc chuyển lên dùng con Z30 chíp là 1.7Ghz nhưng khác biệt là quá nhiều
  Lúc đấy có cho tiền để xài lại 2 thằng Z10 và Q10 nữa thì cũng chịu
  Khi đang dùng sản phẩm mới đáp ứng được các nhu cầu và các thao tác đã quen. Khi chuyển xuống dòng thấp hơn thấy chậm chạp và chán ngay lập tức
   
  cardmanhinh thích bài này.
Đang tải...