Chiếc xe Jeep Cherokee bị Hack không phải là do lỗ hổng trong công nghệ QNX

Thảo luận trong 'Tin tức BlackBerry' bắt đầu bởi bbvnNews, 11/8/15.

Chia sẻ trang này

 1. bbvnNews Well-Known Member
  BB Model:
  9900

  Tham gia:
  18/8/11
  Số bài viết:
  3.143
  Được thích:
  13.032
  [​IMG]

  Cuối tháng trước chúng ta đã nghe thông tin về việc tin tặc chiếm quyền kiểm soát xe ô tô Jeep Cherokee được trang bị QNX. Theo đó, hai nhà nghiên cứu an ninh mạng là Charlie Miller và Chris Valasek đóng vai tin tặc ở Mỹ có thể chiếm quyền kiểm soát một chiếc xe Jeep Cherokee của hãng Fiat Chrysler, chiếc xe này sử dụng hệ thống điều khiển thông tin giải trí UConnect dựa trên nền QNX.

  Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là nền tảng QNX (hay cụ thể là Hệ điều hành QNX Neutrino OS) bị hack. Tại Hội nghị an ninh BlackBerry trong tháng Bảy, BlackBerry đã cung cấp thông tin về vấn đề này cho phóng viên Andrea Bellemare, trong đó ghi nhận "Hệ thống sử dụng QNX Neutrino OS, nhưng không có bằng chứng cho thấy sự khai thác được mô tả bởi Charlie Miller và Chris Valasek là do một lỗ hổng của hệ điều hành".  Mới đây trên trang Seeking Alpha có bài: Các vụ kiện từ vụ việc "Jeep Hack" có thể ảnh hưởng tiêu cực đến QNX. Và BlackBerry đã lên tiếng phản bác lại quan điểm của bài viết đó:

  Như vậy, vấn đề của chiếc xe Jeep bị hack không phải là do lỗ hổng của HĐH QNX và BlackBerry đã đúng khi chỉ ra cần phải có thêm rất nhiều các thành phần phần mềm để tạo nên một hệ thống thông tin giải trí và nếu tất cả những thành phần không phải là an toàn như một số cái khác, nó sẽ tạo ra những điểm yếu trong hệ thống.

  Tôi hoàn toàn hài lòng rằng BlackBerry đưa bài này để tự bảo vệ mình để phản bác lại các thông tin sai lạc, đồng thời cũng cung cấp một số ý kiến mở rộng thêm.
  Theo: CrackBerry​
   
  Tags:
  nhutung, ti teo, libertypro5 người khác thích bài này.
 2. Putin Le

  Putin Le Active Member

  Tham gia:
  25/1/13
  Bài viết:
  426
  Được thích:
  194
  BB Model:
  Passport SE
  Vấn đề em quan tâm hiện nay là PP se ra đời và với việc Hoanghamobile bán với giá chỉ 12,5 tr thì liệu PP thường có xuống thêm không để ae còn tính đường xúc, kaka. Xin lỗi chủ thớt nha!
   
  nbk thích bài này.
 3. chudinh.hao

  chudinh.hao Member

  Tham gia:
  22/3/12
  Bài viết:
  47
  Được thích:
  13
  BB Model:
  Blackberry Q10
  Không cần phải bức xúc thế đâu. Nhiều ng giống bác mà. :D
   
 4. NoShamMing

  NoShamMing Well-Known Member

  Tham gia:
  13/7/12
  Bài viết:
  981
  Được thích:
  268
  BB Model:
  8820
  Hoàng hà khuyến mại thêm thì hai con gần như ngang giá rồi còn gì. Giá chính hãng sẽ đứng yên theo niêm yết mới nhất chứ bác mong giảm gì nữa. Đợi vài tháng nữa thì may ra.
   
 5. NoShamMing

  NoShamMing Well-Known Member

  Tham gia:
  13/7/12
  Bài viết:
  981
  Được thích:
  268
  BB Model:
  8820
  Quên cái là theo vài viết trên này thì đúng là BlackBerry với QNX và vô đối về bảo mật rồi.=)) nhưng HĐH tốt mà ứng dụng lỗi lại kéo theo lỗi hệ thống thì cũng chưa phải hay rồi.
   
Đang tải...