Chiếc BlackBerry 10 sắp tới sẽ có Trackpad và các phím cứng chức năng?

Thảo luận trong 'Tin tức BlackBerry' bắt đầu bởi bbvnNews, 24/2/14.

Chia sẻ trang này

 1. fantasyvirgo

  fantasyvirgo Active Member

  Tham gia:
  12/11/12
  Bài viết:
  430
  Được thích:
  131
  BB Model:
  Z10
  À mình nhầm. Chụp màn hình thì phải bấm 2 phím
  Còn tự sướng bằng camera trước thì bấm 1 trong 2 phím là được.
   
 2. viet23ht

  viet23ht Active Member

  Tham gia:
  3/4/12
  Bài viết:
  371
  Được thích:
  58
  BB Model:
  9380 + PB + Z30
  Kaka
  Hic, làm bố cháu giật mình tưởng sao
   
 3. steppevert

  steppevert Member

  Tham gia:
  6/5/11
  Bài viết:
  64
  Được thích:
  27
  Thêm phím chức năng và trackpad sẽ làm thiết bị trông không được cân đối cho lắm, nếu vẫn full phím và tỷ lệ màn hình 1:1 như hiện nay. Ý kiến cá nhân tôi thấy vậy. Còn các thao tác kia, đâu đến nỗi khó khăn như bác nói. Mà nói thực, cảm ứng trên 99 nhỏ tôi đồng ý, lên Q rồi cũng đâu đến nỗi nhỉ. Mà thôi, tuỳ quan điểm so sánh, và hệ quy chiếu thôi.
  Nếu nói giữ nguyên tỷ lệ màn hình, thay bàn phím của Q bằng bàn phím mới 3hàng kèm theo trackpad và dãy phím chức năng, thì điều này hồi sau xin phép được ý kiến tiếp =)) và khi ấy, có thể bàn phím của Q sẽ lại chỉ có ở Q mà thôi. Càng phân mảnh, càng khó sống thôi... Just 4 fun:))
   
  mrcantonajuly3rd91 thích bài này
 4. Amonteur90

  Amonteur90 Member

  Tham gia:
  29/1/13
  Bài viết:
  68
  Được thích:
  36
  BB Model:
  Bold 9000
  theo em là làm cái bánh xe lăn cho tiết kiệm diện tích. còn phím nghe gọi và back có thế tích hợp vào phím Shift ở 2 bên. tùy từng hoàn cảnh mà có các phản hồi khác nhau khi ấn.
  p/s: em thích bánh xe. dùng ngón chỏ mà điều khiển lăn chuột
   
 5. trangcongduc

  trangcongduc New Member

  Tham gia:
  11/4/11
  Bài viết:
  24
  Được thích:
  3
  Tích hợp trackpad vào phím space :)) thêm cái cảm biến vân tay nữa ;)
   
 6. july3rd91

  july3rd91 Active Member

  Tham gia:
  30/5/13
  Bài viết:
  169
  Được thích:
  61
  Vấn đề của bác là BB cho animation chạy quá chậm gây cảm giác mệt cho người dùng khi chờ đợi. Mình cũng đã gặp trường hợp giống vậy khi muốn tắt liên tục các Active frame. Nếu tắt từ ứng dụng dưới cùng lên thì ko phải chờ animation chạy, nhưng phải di chuyển ngón tay nhiều. Còn tắt ứng dụng từ trên xuống thì phải chờ Active frame biến mất, rồi những Active frame khác xích lại gần... Rất rất mất thời gian.
   
 7. mrcantona

  mrcantona Well-Known Member

  Tham gia:
  5/8/11
  Bài viết:
  1.837
  Được thích:
  1.113
  BB Model:
  10
  Đồng ý vs bác
  Kể ra thì trackpad chọn đoạn văn bản dễ dàng hơn thật, nhưng cũng do cái chọn của bb10 cũng hơi khó chịu và không ngon lắm, nếu làm được như ios thì không vấn đề
   
 8. dvtv2000

  dvtv2000 Member

  Tham gia:
  5/9/12
  Bài viết:
  67
  Được thích:
  17
  BB Model:
  8820
  e thấy cái suy nghĩ của bác thiệt là vớ vẩn, nếu k yêu bb, chẳng ai lại bỏ ra 10 mấy triệu để mua con Q10 hết, trong khi con iphone 5 lại đang chiếm ưu thế. Với lại, các chức năng của phím vật lý thì cảm ứng BB10 cân được hết. Chỉ mong đưa mấy phím tắt lên thôi.
   
 9. phuongnh82

  phuongnh82 Member

  Tham gia:
  21/3/12
  Bài viết:
  45
  Được thích:
  11
  BB Model:
  9900
  Số lượng người mua BB10 chỉ để tò mò xem nó thế nào rồi bán nhiều lắm. Bỏ nhiều tiền ra mua cái điện thoại bây giờ không phải vì yêu, mà là thích cái mới cái lạ nhiều hơn. Còn những người đã dùng BB từ lâu, dùng đi dùng lại qua nhiều đời máy BB tôi chắc rằng họ vẫn yêu cái trackpad hơn. Còn nói các chức năng của BB10 cân được OS cũ thì bạn sai rồi, chính xác BB10 chỉ mạnh hơn, nhanh hơn, thiết kế mới lạ, thao tác điều khiển OS khác biệt. BB10 mạnh hơn trong phần cứng thiết bị dẫn tới xử lý hệ điều hành nhanh hơn mượt hơn so với các OS cũ. Thao tác cử chỉ cũng vậy, ừ nó có làm cho người dùng cảm thấy thú vị song nó vẫn không thay được cái cảm giác dùng hệ thống phím menu và phím tắt trên OS cũ. Cách điều khiển thao tác cử chỉ của OS10 bị ẩn quá nhiều dẫn tới người dùng khó hiểu và phải thao tác nhiều hơn, thay vì chỉ cần bấm nút như OS cũ, hay nói một cách khác là OS cũ vẫn trực quan hơn BB10 (BB10 có vẻ trừu tượng hơn) Điều này John Chen đã phải thừa nhận. Chưa kể một số điểm BB10 bỏ làm người dùng trung thành cảm thấy hụt hẫng:

  - Phím tắt đầy đủ của các OS cũ.
  - Công nghệ cảm biến màn hình như OS cũ. (chưa hiểu vì sao BB lại thay đổi vậy trên OS10)
  - Hệ thống phím cứng: nghe gọi, menu, back, trackpad (dùng trackpad có một lợi thế rất lớn vì bạn có thể di chuyển đặt vị trí chính xác so với cảm ứng) khác nữa với phím cứng khi cần nhanh bạn có thể gọi hay ngắt cuộc gọi mà không cần nhìn máy.
  - Auto on/off (bedside trên OS 10 chưa bằng được vì bedside không hề tự động)
  - Backup data qua protect. (không thể đổ lỗi cho việc bỏ BIS trên OS10)

  .....

  chưa kể một số điểm mới được bù đắp trên OS 10.2.1

  OS10 có hai điểm mạnh nổi bật đó là bàn phím ảo tốt hơn (chỉ dành cho máy full torch) Browse duyệt web rất nhanh. nhưng đây không phải là vấn đề quá thiết yếu mà người dùng BB cần.
  Hệ thống menu quá trừu tượng cũng là điểm trừ trên OS10: Thay vì trên OS cũ bạn chỉ cần bấm phím chùm dâu để xuất hiện menu thì trên os10 bạn phải giữ và trượt để xuất hiện menu. Cái này chỉ mang đến cảm giác mới lạ chứ bảo dễ sử dụng thì hoàn toàn không.

  Các lãnh đạo của BB không đơn giản lại muốn đưa BB quay trở về lại thế mạnh vốn có họ đâu và họ cũng đã tìm hiểu rất kỹ rồi. Họ sẽ phải tiếp tục đưa OS10 trở lại gần với người dùng BB nhiều hơn nữa.
   
  Sửa lần cuối: 27/2/14
Đang tải...