Chia sẻ kinh nghiệm xử lý các lỗi lặt vặt trên BlackBerry 10

Thảo luận trong 'Hướng dẫn, chia sẻ kinh nghiệm - Hỏi/Đáp (BB10)' bắt đầu bởi vnbb, 31/5/13.

Chia sẻ trang này

  1. khaisilk1910

    khaisilk1910 Moderator

    Tham gia:
    17/2/11
    Bài viết:
    4.477
    Được thích:
    2.076
    BB Model:
    Z30 + Pearl 8120
    Các ứng dụng như vậy nhiều mà bạn.
    Power Tools, Hub++,....
    [​IMG]
     
    romeo1590 thích bài này.
  2. khaisilk1910

    khaisilk1910 Moderator

    Tham gia:
    17/2/11
    Bài viết:
    4.477
    Được thích:
    2.076
    BB Model:
    Z30 + Pearl 8120
    Cái này phải BlackBerry họ làm mới đc :D
     
  3. thaiph85

    thaiph85 New Member

    Tham gia:
    15/2/13
    Bài viết:
    4
    Được thích:
    0
    BB Model:
    Classic
    Mình mới dùng Classic - OS 10.3.1.1565, nhờ anh em hỗ trợ mấy vấn đề nhé
    1. Cách tắt âm báo connected/not connected khi kết nối cable sạc
    2. Cách hiển thị thanh progress khi gửi email (ví dụ trước mình gửi email trên 9900 có attachment thì khi gửi hiển thị thanh progress xem được bao nhiêu %)
    3. Gửi 1 email xong không thấy hiện ở giao diện hub luôn, một lúc sau sent mail thành công mới hiển thị.
     
  4. Hoa Ngo Xuan

    Hoa Ngo Xuan New Member

    Tham gia:
    22/2/15
    Bài viết:
    29
    Được thích:
    4
    BB Model:
    Z10
    Lỗi z10 OS 10.3.2.281 tự nhiên chuyển sang silent. Ai biết giúp đỡ mình với. Thanks.
     
  5. Cochon_QT

    Cochon_QT New Member

    Tham gia:
    28/3/15
    Bài viết:
    3
    Được thích:
    0
    BB Model:
    Z10-003
    Anh em cho mình hỏi, máy mình z10-003, từ lúc ra tết up lên các bản official 10.3.1 thì bị một lỗi rất kì đó là đôi lúc restart thì nháy led đỏ liên tục, không tự hết và mình toàn phải nhấn giữ nguồn tầm 5s thì máy sẽ khởi đông lên. Những bản rom gần đây thì sau khi autoload, lắp pin vào thì máy không lên và cũng bị hiện tượng này, nhấn giữ nguồn lại lên. Riêng bản 2708 mới hôm qua (28/3/2015) thì shutdown máy đi là bị, restart cũng bị, mới cài rom xong đã bị rồi, nhưng nhấn giữ nguồn vẫn lên, liệu đây có phải là lỗi phần cứng không anh em? Mình cảm ơn!
     
  6. duydangle

    duydangle Member

    Tham gia:
    27/7/14
    Bài viết:
    58
    Được thích:
    2
    BB Model:
    Z10 - STL-001
    Như mọi người đã biết thì Blackberry đã loại bỏ flash trên 10.3.1, vì thế các app Android xem video dùng flash như zingtv xem video đều bị lag. Cách giải quyết hết sức đơn giản là cài adobe flash player android vào. Cách nhanh nhất là dùng snap, cài dolphin browser, vào 1 web cần flash rồi click vào biểu tượng download flash. Hoặc không thì có thể tìm kiếm file apk adobe flash. Hôm qua vừa cài xong đã xem zingtv, tuy một số cảnh vẫn hơi lag xíu nhưng rất mượt. Twitch xem cũng ổn :3
     
  7. songdonggun

    songdonggun Active Member

    Tham gia:
    19/11/11
    Bài viết:
    238
    Được thích:
    59
    BB Model:
    8830
    Máy mình chả cầb cài flash mà vẫn vhạy mượt mà zing luôn :)
     
    duydangle thích bài này.
  8. duydangle

    duydangle Member

    Tham gia:
    27/7/14
    Bài viết:
    58
    Được thích:
    2
    BB Model:
    Z10 - STL-001
    Đúng thật bác, có vẻ như mấy bản mới đã fix rồi, chứ mấy bản leak tầm 2072 vẫn bị lỗi app android lag video giựt giựt.
     
  9. Danny19

    Danny19 New Member

    Tham gia:
    4/4/15
    Bài viết:
    17
    Được thích:
    5
    BB Model:
    Z30
    Mình đang dùng Z30 cùng bản cập nhật BB Os mới nhất 10.3.1.1767 . Có một vài thắc mắc các bạn xem giúp nhé :
    • Browser mặc định khi chơi nhạc ở trang web như nhaccuatui, mp3.zing.vn... Thì không phát nhạc được kèm thông báo : "there was an error retrieving media metadata information. This media cannot be played." . Còn nếu dùng trình duyệt xem video thì chỉ có hình chứ không có tiếng. Mình đã thử tải trình duyệt khác thì không vấn đề gì, nhưng vì mình rất thích trình duyệt mặc định : nhanh, đơn giản... Nên hơi khó chịu với lỗi trên.
    • Dùng tai nghe đi kèm của BB thì không chuyển nhạc được, chỉ có thể pause and play, không rõ do BB Os 10 hay do thiết bị, mỗi lần đi xe muốn chuyển nhạc thì phải thò tay vào túi nhấn giữ phím âm lượng rất bất tiện :(( , thử với tai nghe khác thì càng không ổn : không chuyển nhạc được, khi có cuộc gọi đến thì nhấn nút trả lời sẽ chuyển sang im lặng, nhấn 1 lần nữa sẽ nghe được mà không nói được. Nếu là do hệ điều hành thì mong RIM sớm khắc phục.
     
  10. khaisilk1910

    khaisilk1910 Moderator

    Tham gia:
    17/2/11
    Bài viết:
    4.477
    Được thích:
    2.076
    BB Model:
    Z30 + Pearl 8120
    1 - Mình vừa vào bằng Browser và không bị lỗi như bạn. Vẫn nghe bình thường. Hoặc bạn có thể chuyển sang giao diện máy tính để vào. Bạn có thể load file Browser của 10.3.2 vào xem sao.

    2 - trước mình dùng cái tai nghe Bluetooth Bluedio i4 vẫn next được :D
    Tai khác thì chưa thử.
     
    Danny19 thích bài này.
  11. Danny19

    Danny19 New Member

    Tham gia:
    4/4/15
    Bài viết:
    17
    Được thích:
    5
    BB Model:
    Z30
    Tks mod khaisilk1910, mình đã wipe máy lại và browser đã hoạt động bình thường.
    Vấn đề headphone không chuyển nhạc được thì mình đã thử headphone kèm theo của BB và vài loại khác vẫn không chuyển được. Hơi bị ức chế khi lái xe :)
    Tiện cho mình hỏi luôn: vấn đề nhiều ae gặp phải : nghe-nhận cuộc gọi thì 3-5s sau mới phản hồi mặc dù đã đổ chuông. Có vài bạn cho là do SIM. Mình đã thử làm lại SIM mới nhưng vẫn không cải thiện. Mod có gặp trường hợp này không. Nếu không thì có thể chụp hình bo mạch trên SIM của Mod cho mình xem với. Cảm ơn :)
     
  12. mrdat199

    mrdat199 Member

    Tham gia:
    17/9/14
    Bài viết:
    38
    Được thích:
    7
    BB Model:
    8820
    Cho mình hỏi. Mình đang dùng z10. Rom 10.3.1.1784 bị lỗi ntn.khi vào lịch sử cuộc gọi để gọi lại so mà vừa gọi. Thì phải mất đến 4s mới gọi được. Kiểu như bị lag ấy. Bác nào giải thích hộ với
     
  13. Hoa Ngo Xuan

    Hoa Ngo Xuan New Member

    Tham gia:
    22/2/15
    Bài viết:
    29
    Được thích:
    4
    BB Model:
    Z10
    Cứ vào mạng là nó nhảy trang làm thế nào bây giờ. Ai biết giúp mình với. Thanks
     

    Các file đính kèm:

  14. Blackberryz

    Blackberryz New Member

    Tham gia:
    5/9/13
    Bài viết:
    19
    Được thích:
    2
    BB Model:
    Z10 STL100-3
    e có tí vấn đề mấy bác giúp giùm e. Vấn đề của e như này: chả là cái Z10 của e hồi sáng bị tụi bạn qua nhà giấu mất, e phải dùng cái BBprotect để cho nó phát ra tiếng mới tìm đc, nhưng lạ là trên màn hình lock screen cái icon camera mất tiêu, mấy cái icon thông báo nhanh (facebook, text sms, whatsapp,....) cũng "bay''. Có cách nào làm nó xuất hiện lại ko mấy bác, e on/off mấy lần cái thông báo màn hình khóa nhưng vẫn ko đc, restart máy các kiểu vẫn v, mấy bác giúp e với!!! Cảm ơn các bác.
     
  15. benmaika

    benmaika New Member

    Tham gia:
    17/4/15
    Bài viết:
    1
    Được thích:
    1
    BB Model:
    BB Q10
    BB 10 có 1 lỗi rất dở mà hok biết các bạn có thấy không, hay tại mình chưa biết cách chỉnh, là khi load video, không như OS khác, mình thấy load xong rồi, nhưng khi tua đến, lại load lại từ đầu ngay từ đoạn tua, cái này rất thiệt hại khi xài 3G, hoặc rất tốn thời gian, bác nào biết lỗi này , xin chỉ giúp mình với
     
    romeo1590 thích bài này.
  16. romeo1590

    romeo1590 Active Member

    Tham gia:
    6/3/13
    Bài viết:
    719
    Được thích:
    173
    BB Model:
    Q10 8700c 6220
    không chỉ bb10 bị đâu, mình xài mấy con android trước cũng có con bị khi dùng qua browser mặc định còn dùng bằng ứng dụng ( youtube ) hay chrome thì không bị.
     
  17. vnbb

    vnbb Super Moderator

    Tham gia:
    5/1/11
    Bài viết:
    19.535
    Được thích:
    18.732
    BB Model:
    Passport
  18. tph

    tph New Member

    Tham gia:
    9/7/14
    Bài viết:
    1
    Được thích:
    0
    BB Model:
    Z10
    Các bác cho em hỏi chút.
    con z10 003 sau khi cập nhật lên 10.3.1.1779 em thấy nó chậm dã man. Những app nhu zalo, FB, trước khi cập nhật chạy ầm ầm, upgrade xong thì không chạy được hoặc giật giật, còn xem lại ảnh khi vừa chụp xong thì không được. Có bác nào gặp thế này cho em ý kiến với. tks
     
  19. tvmdat

    tvmdat Active Member

    Tham gia:
    14/4/15
    Bài viết:
    137
    Được thích:
    89
    BB Model:
    z10
    Trong os 10.3, tin nhắn trong Hub cứ hiện cái avatar người gửi , chiếm thêm diện tích màn hình. Có cách nào tắt đi ko các bác?
     
  20. vietduc1702

    vietduc1702 New Member

    Tham gia:
    5/4/11
    Bài viết:
    3
    Được thích:
    1
    Mn ơi sao em gửi số đt cho người khác nó cứ ra cái file vcf gì đó rùi chuyển sang gửi là mms là sao a.cái nữa là có chỉnh được chuôngchung ở hub ko ( tất cả thông báo ấy) hay cứ p vào từng cá trong profile
     
Đang tải...