Chi tiết hoạt đông của máy biến tần

Thảo luận trong 'Mua bán - Rao vặt khác' bắt đầu bởi seowp123, 22/8/16.

Chia sẻ trang này

 1. seowp123 New Member
  BB Model:
  z10

  Tham gia:
  19/1/16
  Số bài viết:
  8
  Được thích:
  0
  Bên trong các xí nghiệp, nhà máy và cho các nhà máy điện đều mang các vũ trang hút thổi gió, khói, hơi nước, hệ thống bơm nước...mang dùng động cơ ba pha xoay chiều làm động cơ sơ cấp. trong các xí nghiệp khác, thường là các thiết bị làm mát ( điều hoà trung tâm ), máy bơm nước...ở quá trình tạo ra , lưu lượng của các trang bị này luôn nên thay đổi để phù hợp với nhu cầu cụ thể về phát triển của xí nghiệp, gia đình máy....

  Khi nghe máy biến tần bạn nghĩ đến điều gì đầu tiên

  Các bộ máy biến tần là thiết bị làm thay đổi tần số của dòng điện đặt lên cuộn dây bên trong động cơ của máy biến tần và thông qua đó có thể điều khiển tốc độ động cơ một cách vô cấp, không cần dùng đến các hộp số cơ khí.

  >>http://goo.gl/wLzWuh

  Biến tần thường sử dụng các linh kiện bán dẫn để đóng ngắt tuần tự các cuộn dây của động cơ để làm sinh ra từ trường xoay làm quay rô-to (rotor).

  Với động cơ sơ cấp là các động cơ xoay chiều ba pha, việc điều chỉnh lưu lượng của các vũ trang này là gian nan vì mà ta đã biết, lưu lượng của các môi chất thông qua thiết bị là phụ thuộc vào tốc độ qua của động cơ sơ cấp.

  Lưu lượng của các thiết bị này dựa vào vào tốc độ của động cơ sơ cấp, nhưng mà tốc độ này lại dựa vào vào tần số của nguồn điện. do vậy với một động cơ sơ cấp đã mang , việc điều chỉnh tốc độ tiện lợi thực hiện được nhất là thay đổi tần số của nguồn điện. Giải pháp tại vấn đề trên chính là sử dụng biến tần để thay thế trong các van.

  Với cấu tạo của các động cơ xoay chiều ba pha truyền thống thì tốc độ quay của động cơ coi mà không đổi với hệ thống lưới điện xoay chiều có tần số công nghiệp f = 50Hz thông qua quan hệ f="p.n/60" - ở đó p là số đôi cực của động cơ, và n là tốc độ quay.

  [​IMG]

  Với quan hệ này, tốc độ quay của động cơ chỉ còn dựa vào vào tần số của lưới điện. bởi vậy để thực hiện đổi mới được lưu lượng, điều đạt chuẩn nhất là đổi mới tốc độ động cơ sơ cấp, có nghĩa là nên đổi mới tần số của lưới điện.

  Khi vận hành động cơ của bơm, quạt hoạt động hết 100% công suất, cho giờ cao điểm hệ thống hoạt động 100% công suất mà ở giờ thấp điểm công suất cần thiết để hoạt động bé dại mà động cơ vẫn hoạt động hết công suất điều này gây lãng phí.

  Giải pháp để giải quyết bài toán này là thay đổi tốc độ động cơ cho phù hợp với từng quá trình sản xuất mà vẫn phục vụ được yêu cầu của người dùng .

  Với động cơ phục vụ ở ngành nước sạch thì ở giờ cao điểm hoạt động hết công suất nhưng mà ở giờ thấp điểm sẽ hoạt động với công suất nhỏ tuổi đủ duy trì áp lực trên đường ống.

  Xem thêm tại đây

  Với động cơ của máy ép dầu thì trong quá trình sở hữu tải động cơ hoạt động tối đa, tại quá trình chờ ép thì hầu mà động cơ không hoạt động. vì đó việc dùng biến tần hợp lý năng lượng bên trong hệ thống bơm, quạt đã có lại hiệu quả kinh tế lớn với chi phí đầu vào không quá lớn.

  Với việc sử dụng biến tần và các trang bị phụ trợ sở hữu lại hiệu quả cao: rẻ chi tiêu năng lượng, bảo vệ động cơ trong quá trình làm việc, nâng cao tuổi thọ các vũ trang cơ khí, quá trình khởi động và dừng mềm giúp nâng cao tuổi thọ hệ thống, an ninh với người dùng . Qua quá trình đo, giám sát hệ thống sở hữu thể tiện lợi nhận thấy rẻ đến 40% năng lượng.
   
  Tags:
Đang tải...