Chất của BB ư?

Thảo luận trong 'Giao lưu - Họp mặt - Trao đổi thông tin' bắt đầu bởi bienxanh2358, 29/7/16.

Chia sẻ trang này

 1. bienxanh2358 Active Member
  BB Model:
  9810

  Tham gia:
  23/3/11
  Số bài viết:
  143
  Được thích:
  29
  Lâu lắm mới đăng đàn trong 4rum BBVietnam, nay vào lại còn quên cả password; Đăng đàn chém gió một chút về vấn đề "CÁI CHẤT CỦA BLACKBERRY"

  Mấy ngày hôm nay, khắp các diễn đàn công nghệ cũng như diễn đàn của BB đều rộ lên 1 khái niệm "CHẤT" của BB, âu cũng là do sự xuất hiện của BlackBerry DTEK50! Có nhiều bài viết, nhiều bình luận, nhiều nhận xét... đưa ra CHẤT của BB là gì, tớ cũng đọc gần hết. Có nhiều ý kiến hay, có nhiều nhận xét thẳng thắn. Nhưng chưa cảm nhận được cái thực sự "CHẤT", cái mà nó khiến cho tôi và rất nhiều bạn nữa đã và đang dùng BB mặc dù BB đang lao đao, lận đận. Vậy thì, cái CHẤT nó nằm ở đâu? Lan man tý vậy!

  Câu chuyện 1: Tôi nhớ có lần, tôi tham dự một cuộc hội thảo, thành phần gồm hơn 100 Doanh nghiệp nhỏ và vừa KV phía Bắc, họ là đại diện cho những người trẻ thành đạt, toàn bộ hội trường khoảng 130 người, trong đó có khoản gần 30 chiếc điện thoại thuộc hàng khủng, giá cả vài trăm triệu, các thiết bị công nghệ mà mọi người sử dụng cũng vậy, điện thoại iphone, Nokia ... nhiều như châu chấu. Riêng tôi dùng 1 chiếc BB 9800 nguyên bản. Lúc đứng lên tham luận, sử dụng con BB của mình tôi trình bày nội dung mà cảm thấy cực kỳ tự tin và thoải mái cho dù giá trị của nó thời đấy chỉ khoảng 10tr, và chắc là cái điện thoại rẻ nhất hội trường. Nhưng cái tuyệt vời là nó làm nhiều người chú ý. Vậy là cái CHẤT của BB, phải chăng là sự khác biệt, sự tự tin không diễn tả xuông mà thành? Thật vậy, cho đến giờ tôi gặp không ít những người thành đạt, tiền không thiếu nhưng vẫn tự tin dùng BB, không cần phải mầu mè, không cần phải long lanh, tự bản thân mỗi chiếc BB đã là một thứ kỳ lạ mang lại một cảm giác kỳ lạ cho người dùng?

  Câu chuyện thứ 2: Trong một lần đi du lịch cùng cơ quan vào Huế, giữa trưa nóng bức, dinh Khải Định đông đúc ngột ngạt... Bỗng một giọng ồm ồm lạ lẫm vang lên kèm theo một cái vỗ vai thân thiện, quay mình lại thì thấy mình đang đứng trước 2 người nước ngoài, họ chìa tay bắt tay mồm liên tục nói "Blackberry....Blackberry...." và xòe ra 2 con BB trên tay. Cảm giác như họ gặp đồng hương của mình trên đất khách vậy. Sau đó mình và 1 người em trong đoàn cũng là BBer và 2 người nước ngoài đã có một cuộc trao đổi khá thú vị, cho dù trình tiếng Anh có bập bõm. Còn việc gặp người Việt Nam mình thì nhiều lắm, cứ thấy có BB trên tay là lân la làm quen chẳng chút ngại ngùng. Chắc các bác trong 4rum này đều đã ít nhiều gặp qua. Vậy đây có phải là cái làm lên CHẤT của Blackberry?

  Câu chuyện thứ 3: Từ khi BB10 ra đời, biểu tượng hoa thị mầu đỏ trở thành 1 trong những dấu hiệu nhận biết của BBer, ngoài biểu tượng chùm dâu hay dòng chữ Blackberry quen thuộc, khi lang thang mạng xã hội, đâu đó gặp biểu tượng hoa thị, tự nhiên thấy thích thú và thân thuộc? Vậy cái CHẤT của BB cũng đâu phải cái gì đó quá cao sang đâu, đôi khi chỉ là những thứ cực nhỏ, nhưng quen thuộc cũng trở thành cầu nối cho mọi người. Và cái câu chuyện 500 anh em chắc các bác đều biết. Đấy có phải là 1 phần CHẤT của Blackberry?

  Tôi dùng BB đã khá lâu, nhưng qua không nhiều đời, không phải là BBFan, không phải người chơi, không phải người sưu tầm... Nhưng trong suốt quãng thời gian đó (khoảng gần 10 năm rồi), tôi có những trải nghiệm sử dụng rất tuyệt, những trải nghiệm đó mới chính là cái CHẤT, nó làm tôi tin tưởng (nhưng không say mê), nó làm tôi an tâm (nhưng không mù quáng), nó làm tôi thỏa mãn, cho tôi một chút cảm giác thích thú mỗi khi sử dụng. Đó là điều mà những điện thoại khác không mang lại, những trải nghiệm không bao giờ có. Vâng, với tôi cái CHẤT của blackberry nó ở chỗ đấy!
  ===========
  P/s: Viết theo dòng cảm xúc, và trình viết cũng kém mong các bác chia sẻ và bỏ qua!
   
  Tags:
Đang tải...