[CES 2012] USB 3.0 sẽ có trên smartphone và tablet vào cuối năm 2012!

Thảo luận trong 'Tin tức công nghệ khác' bắt đầu bởi Never_Say_No, 9/1/12.

Chia sẻ trang này

 1. Never_Say_No bbvietnam.com
  BB Model:
  Z10 - X10

  Tham gia:
  22/6/11
  Số bài viết:
  1.213
  Được thích:
  321
  [​IMG]
  Vào hôm chủ nhật, tổ chức thiết lập các tiêu chuẩn USB công bố rằng chuẩn USB 3.0 sẽ có trên smartphone và máy tính bảng vào cuối năm nay. Rahman Ismail, giám đốc công nghệ của USB Implementers Forum cho biết: "Các thiết bị di động sẽ có một cổng microUSB dựa trên chuẩn USB 3.0 để phù hợp với kích thước nhỏ của các thiết bị".

  Hiện nay các smartphone và máy tính bảng đang sử dụng công nghệ chuẩn USB 2.0 chậm hơn và cũ hơn, nhưng với nâng cấp này các thiết bị sẽ có tốc độ truyền tải dữ liệu nhanh khoảng 800Mbps. Ismail nói: "trước kia, những dữ liệu copy mất khoảng 15 phút thì bây giờ sẽ chỉ mất 1 phút 10 giây". Tốc độ truyền dữ liệu trên cổng USB3.0 của các thiết bị di động sẽ chậm hơn so với máy tính, mặc dù có thể lên tới 5Gbps. Tuy nhiên, các smartphone và máy tính bảng sẽ có khả năng sạc điện nhanh hơn thông qua cổng USB3.0.

  Intel cũng đã công bố rằng họ có ý định cạnh tranh để tích hợp công nghệ Thunderbold của mình vào các thiết bị di động. Một phát ngôn viên của Intel cho biết: "may mắn cho chúng tôi, những chiếc máy tính đã được giới thiệu gần đây có tích hợp sẵn cả 2 tính năng Thunderbolt và USB 3.0, điều này chứng tỏ cả hai công nghệ này có thể cùng tồn tại song song".

  Theo: BGR
   
  Tags:
 2. thedoor9

  thedoor9 New Member

  Tham gia:
  2/2/12
  Bài viết:
  17
  Được thích:
  0
  BB Model:
  Q10
  Chuẩn USB 3.0 tốc độ rất tốt, nhưng hiện nay còn quá ít các thiết bị tương thích.
   
Đang tải...