CEO của RIM - Mr. Thorsten Heins hứa hẹn phần cứng của BB10 sẽ rất cạnh tranh tại thời điểm ra mắt.

Thảo luận trong 'Tin tức BlackBerry' bắt đầu bởi hoangthuan, 30/6/12.

Chia sẻ trang này

 1. Hoangcamapas

  Hoangcamapas Well-Known Member

  Tham gia:
  16/1/11
  Bài viết:
  1.492
  Được thích:
  450
  Tất cả a e khác cũng đâu quan tâm. Vì họ mong đợi sự phát triển và bứt lên của RIM.
   
 2. nhanthanh

  nhanthanh Member

  Tham gia:
  24/5/12
  Bài viết:
  75
  Được thích:
  0
  BB Model:
  9780
  Làm ăn thì chữ tín luôn đặc lên hàng đầu.
  Mình cũng hơi thất vọng về lời hứa của RIM.
  Nhưng mình vẫn rất thông cảm cho tình hình kinh doanh của RIM thời gian này.
  Chúng ta hãy chờ thêm thời gian nữa để RIM hoàn thiện BB10.
   
 3. hoangthuan

  hoangthuan Moderator

  Tham gia:
  19/6/11
  Bài viết:
  1.859
  Được thích:
  285
  BB Model:
  87-97-PB-Q10-PP
  @Hoangcamapas: bạn có thể viện dẫn giúp mình LỜI HỨA của RIM được không?
   
 4. bb8820vn

  bb8820vn New Member

  Tham gia:
  28/5/12
  Bài viết:
  0
  Được thích:
  0
  BB Model:
  8820
  minh` cung~ rat' thich' bb nhung ma` gia' cua? bb chat wa'...hic. minh` la` svien nen chi? tiep can dc dong` may' doi` thap' nhu 88xx va 87xx thoi...ko thik RIM o diem? nay`...trong khi do' android lai. co' nhieu` phan khuc' cho nh` nguoi` lua. chon...
  nen vs minh` RIM co' ra bb10 hay ko cung~ ko qua' quan trong...
  [ Posted by Mobile Device ] [​IMG]
   
 5. nganinho

  nganinho Active Member

  Tham gia:
  2/10/11
  Bài viết:
  312
  Được thích:
  155
  BB Model:
  Passport
  CEO này có cách presentation thật là chuối, cứ nhìn cách bác ấy và Steve Job nói chuyện sẽ thấy khác biệt.
  Nhưng dù sao mình vẫn có hi vọng vào BB10 !! Saving money now !! :D<br /><br />--- Added at 01/07/2012, 22:46 ---<br /><br />
  Chuyện này thì bình thường thui, có thể RIM cũng chưa lường hết được những khó khăn nãy sinh khi bắt tay vào BB10. Cuối cùng thì đâm lao phải theo lao thoai. Nếu trễ mà tốt hơn, đẳng cấp hơn, hấp dẫn hơn thì mình chấp nhận chờ ! :)
   
 6. Hoangcamapas

  Hoangcamapas Well-Known Member

  Tham gia:
  16/1/11
  Bài viết:
  1.492
  Được thích:
  450
  Với mình cái viện dẫn nó ko có nghĩa gì lúc này nữa, nhưng đây là 1 slide mà RIM đã công bố. Tất cả mình không nhận được gì về con số 2013.
  Nhưng bây giờ, thì có con số 2013 cơ đấy.
  [​IMG]
   
 7. anhminhbbb

  anhminhbbb New Member

  Tham gia:
  27/6/12
  Bài viết:
  5
  Được thích:
  0
  Vẫn thích mấy ông CEO của Mỹ hơn =D> nhưng không thể từ bỏ RIM
   
 8. ResearchInMotion

  ResearchInMotion Super Moderator

  Tham gia:
  20/4/11
  Bài viết:
  4.111
  Được thích:
  3.886
  BB Model:
  Nothing
  Nói RIM chưa bao giờ "hứa" BB10 sẽ ra mắt vào cuối năm 2012 là xạo. Nếu không phải RIM lật kèo thất hứa thì tại sao khắp nơi cộng đồng mạng rầm rầm phản ứng như vậy? Thời đại bây giờ không đùa được đâu, không có lửa sao có khói.
  RIM luôn luôn chậm trễ, luôn bảo thủ và quá tự tin vào một quá khứ hào hùng của mình. Lúc nào cũng ôm cái quá khứ mà ảo tưởng về sức mạnh vô đối là sai lầm. Những tưởng khi có sự thay đổi từ thượng tầng thì thói suy nghĩ cổ hủ ấy bị chài trừ, nào ngờ vẫn còn đó cái quan liêu và chậm tiếp thu.
  Quay lại vấn đề chính trong Topic này, phần cứng luôn là thứ yếu trong tiêu chí lựa chọn sản phẩm của đại đa của tôi tín đồ sử dụng BB cả trong phạm vi sản phẩm của RIM lẫn các đối thủ cùng cấp. Cứ nhìn vào Bold 9000, 8900, 8820, 8700...mà xem. Nếu ta so sánh với HTC, iPhone mà xem. Còn mấy ai xài Hero, Magic rồi iPhone 2G, 3G?
  Với RIM, cấu hình dường như là một thứ không mấy quan trọng. Thực sự, chỉ khi RIM quyết định đánh mạnh vào Multimedia thì cấu hình phần cứng mới thực sự quan trọng với người dùng. Mà xin thưa, từ khi RIM "thức thời" nhúng tay vào cảm ứng, vào chức năng Media mạnh mẽ thì kết quả kinh doanh lại đi xuống.
  RIM cho ra đời SurePress với Storm I, II phản bội lại bàn phím cứng bất diệt và độc tôn của mình-thất bại. RIM loay hoay với 8520, 9300 với bàn phím cứng dành cho vận động viên vật ngón tay cái. Cứng như đá và cũng phản bội lại triết lý và điểm mạnh trường tồn. Lại thất bại!
  Xen kẽ đó có một model rất rất tốt là 97xx thì vòng đời lại không như mong đợi, thứ không mong đợi ở đây lần này nằm ở HĐH-OS6. Nó chả khác gì OS5 ngoài tích hợp Telex (cái này thì cộng đồng Việt vui lắm, vì cuối cùng sự mong mỏi của chúng ta đã được đền đáp). Thật tiếc khi chẳng có phiên bản update nào từ 97xx. Những tưởng RIM khởi sắc từ đây thì ngờ đâu, 98xx xuất hiện. Lần đầu tiên cảm ứng và phím cứng song hành trên một device. Tuyệt! Mà lại chẳng tuyệt tí nào. Doanh số nói lên tất cả. Một sản phẩm không đặc trưng và nó chung số phận với Storm.
  Để câu giờ, RIM làm cái OS7. Tốt thôi, lâu lâu ra cái OS7 để gọi là có. OS7 khác OS6 một tí nhưng lại chả khác gì OS5, sao thế nhỉ? Thì tóm lại là chả khác gì. HTML5 à? Ai cần thứ đó? Màn hình bé, dung lượng pin nhỏ Media để làm cái gì cơ chứ? 9860 à? Đến bây giờ, 9860 chiếm bao nhiêu % trong số các device chạy OS7? Xin lỗi, mình không giỏi thu thập các con số nhưng mình đồ rằng, nó ít lắm.
  Thì 9900 chẳng phải luôn hot đó sao? Nhưng kìa, pin, vâng pin đấy. Nó yếu một cách phi lý. Tệ nhất cũng phải dc như 9000 chứ, bằng một nửa thì cũng chả ham lắm đâu RIM ạ (đấy, đa số mọi người ái ngại vì điều đó, chứ em thì vẫn yêu là phải cưới :( ).

  Tóm lại một câu; em không ham phần cứng. Em cần một chiếc máy cấu hình vừa phải so với thời điểm device ý sống. Pin + bàn phím đúng với đẳng cấp của BB.
  P/S: Sở dĩ có cái kết mâu thuẫn ở trên là vì, bản thân em vẫn phải backup một con pin khá ổn để phò tá cho 9900 :(

  [ Posted by Mobile Device ] [​IMG]
   
 9. hoangthuan

  hoangthuan Moderator

  Tham gia:
  19/6/11
  Bài viết:
  1.859
  Được thích:
  285
  BB Model:
  87-97-PB-Q10-PP
  Có quá khứ thì mới có tương lai! bạn nói "RIM luôn luôn chậm trễ, luôn bảo thủ và quá tự tin vào một quá khứ hào hùng của mình" nhưng thời gian gần đây, ít nhất là từ đầu năm trở lại đây chẳng phải RIM đang tích cực đổi mới đó sao? nhưng đổi mới bao giờ chẳng phải trải qua "thời kỳ quá độ".
  Tất nhiên phải tiếp nhận "gạch đá" thì "mới nên người" được. Nhưng thực chất "cộng đồng mạng" mà bạn vừa nói thì có lẽ phản ứng mạnh nhất lại là "cộng đồng Việt". Trên các trang báo nước ngoài người ta cũng có đưa nhiều tin bài, nhiều góc nhìn mà thời gian qua mọi người cũng đã chuyển tải về cho anh chị em trong các diễn đàn, nhưng như bạn thấy đó, cũng "nhẹ nhàng" thôi. Điều đó cho thấy fan Việt cũng bảo thủ lắm! (còn bảo thủ hơn cả RIM :) )

  RIM không nói "tôi hứa" nhưng thực chất những gì được thể hiện ra đương nhiên có thể coi là một lời hứa không chính thống. Và quả thật sự chậm trễ đã làm nhiều người phẫn nộ (trong đó có tôi), nhưng sự "thất hứa" này đã được phân tích đánh giá trên nhiều bài viết rồi nên tôi không nhắc lại nữa, tôi chỉ muốn nhận mạnh một điều: Nếu cố gắng bằng được để "giữ lời hứa" với một sản phẩm "chưa hoàn hảo theo cách mà RIM mong đợi" thì chẳng phải là một quyết định sai lầm lớn nhất nối tiếp những sai lầm hay sao?

  "Những tưởng khi có sự thay đổi từ thượng tầng thì thói suy nghĩ cổ hủ ấy bị chài trừ, nào ngờ vẫn còn đó cái quan liêu và chậm tiếp thu." bạn hãy bớt chút thời gian để theo dõi một số bài viết ngay trên diễn đàn của bbvietnam.com về Thorsten Heins (đã có và sắp có) để hiểu hơn một chút về ông ấy nhé, theo quan điểm của mình thì ông ấy cũng không đến nỗi "cổ hủ" lắm đâu.

  Còn về 99xx, mình chưa thực sự sủ dụng nó, mới chỉ được dùng thử qua loa thôi nhưng quả thật là PIN của nó là một vấn đề mà mình rất không thích. Nhưng nó vẫn còn khá hơn PIN của IPHONE. Nếu nó chỉ là một thiết bị để giải trí thì điều đó chấp nhận được. Hy vọng thời gian tới sẽ có những cải tiến thích hợp về vấn đề này.
   
Đang tải...