Câu chuyện ý nghĩa: Mẩu Bánh Mỳ

Thảo luận trong 'Đọc và suy ngẫm' bắt đầu bởi baoanh151, 4/3/14.

Chia sẻ trang này

 1. baoanh151 New Member
  BB Model:
  blackberry

  Tham gia:
  4/3/14
  Số bài viết:
  3
  Được thích:
  2
  Một lần trong chiến tranh thế giới thứ hai có hai người tù Do thái trốn khỏi trại tập trung, họ chạy thục mạng và quyết định chia làm hai ngả…

  Người tù già hơn nắm chặt tay người tù trẻ, ông đắn đo một lúc rồi nói: “Này cháu, ta chỉ có một mẩu bánh mỳ, cháu hãy cầm lấy, ta già rồi, chịu đói được lâu hơn cháu… Nhưng cháu hãy hứa với ta rằng: chỉ khi nào cháu không còn cách nào, không còn một cách nào khác để có cái ăn thì cháu mới giở miếng bánh này ra. Trong rừng có nhiều thứ ăn được, nếu đến chỗ có dân cháu có thể làm thuê kiếm miếng ăn… Đường từ đây về nhà còn xa lắm, và nếu trong túi vẫn còn một miếng bánh thì cháu vẫn còn có thể chịu đựng được mọi gian truân…”

  Người tù trẻ cảm động, hứa với ông già, nắm chặt lấy mẩu bánh mỳ rồi lao đầu chạy…

  Ròng rã bao nhiêu ngày đêm anh nhằm hướng quê nhà mà chạy, khi thì phải lẩn lút trong rừng, khi thì băng qua cánh đồng. Anh hái quả rừng, lội suối tìm cá, khi gặp những người chăn cừu anh bẻ củi đến cho họ để nhận một bát sữa, hay một miếng thịt cừu thơm lừng.

  Đã có lúc anh tưởng chừng không còn cách nào khác để có một miếng ăn, tránh né bọn Đức, anh lẩn lút vòng qua đầm lầy trong cái nóng hầm hập, xung quanh chỉ một màu xám xịt của lau sậy… Không biết bao nhiêu lần anh rút mẩu bánh mỳ đã khô cứng như đá ra khỏi túi, anh ngắm cái gói nhỏ gói bằng một miếng vải thô, quấn thật chặt và buộc bằng một sợi dây gai thắt nút, cái gói chỉ bằng nửa miếng xà phòng, chắc mẩu bánh mỳ còn bé hơn, song anh vẫn nuốt nước miếng, nghĩ đến vị bột ngọt ngào trên đầu lưởi… chắc là có chút ẩm mốc. Anh nhìn trừng trừng cái gói nhỏ rồi lại đút vào túi, bởi anh kinh hoàng nghĩ đến ngày mai, túi rỗng không mà đường thì còn xa lăng lắc…

  Cứ thế anh đi ròng rã và cuối cùng cũng đến cái ngày anh ngã nhào vào tay người thân. Sau những phút vui sướng khóc cười, anh vùng dậy, rút ra cái gói nhỏ đã bẩn thỉu hôi hám song vẫn được quấn rất chặt, anh nói: ”mẹ ơi, nhờ mẩu bánh này đây mà con thoát chết trở về.” Anh cảm động gỡ nút dây, mở lần vải bọc và sững sờ: đó chỉ là một miếng gỗ được gọt đẽo vuông vức như một mẩu bánh mỳ! Như thế, mẩu bánh mỳ đã trở thành điều quý giá nhất, kỳ diệu nhất dẫn đường cho anh tìm lại cuộc sống.

  Cuộc sống là vậy đó, nếu ta đối mặt với các vấn đề của mình một cách tích cực và quả cảm thì không khó khăn nào không thể vượt qua!
  Nguồn: http://havanthamog.wordpress.com/
  http://havantham.vn/
   
  vnbbChangDau thích bài này
 2. baoanh151

  baoanh151 New Member

  Tham gia:
  4/3/14
  Bài viết:
  3
  Được thích:
  2
  BB Model:
  blackberry
  Chuẩn đó bạn. Lòng tin chính là sức mạnh để vươn lên trong cuộc sống. Mình đã từng biết và khâm phục rất nhiều người từ khó khăn mà tạo dựng nên được sự nghiệp. Tin tưởng ở bản thân thì ắt sẽ thành công thôi.
  Bạn có thể tham khảo thêm rất nhiều những bài học ý nghĩa về thành công của doanh nhân hà văn thắm, người mà mình rất ngưỡng mộ. Mình chúc bạn luôn thành công nha.
   
Đang tải...