Câu chuyện về chú ếch bị điếc

Thảo luận trong 'Đọc và suy ngẫm' bắt đầu bởi khucmuathu, 29/5/12.

Chia sẻ trang này

 1. khucmuathu New Member
  BB Model:
  9900

  Tham gia:
  19/5/12
  Số bài viết:
  22
  Được thích:
  0
  Một đàn ếch đi ngang qua một khu rừng và hai con ếch bị rơi xuống một cái hố. Khi thấy cái hố quá sâu những con ếch còn lại bèn nói với hai con ếch kia rằng chúng sẽ phải chết.

  Hai con ếch mặc kệ những lời bình luận và cố hết sức nhảy ra khỏi cái hố. Đàn ếch nhao nhao bảo chúng đừng nhảy vô ích,hãy chấp nhận cái chết không thể tránh khỏi.

  Cuối cùng, một con ếch nghe theo lời của đàn ếch. Nó gục xuống chết vì kiệt sức và tuyệt vọng. Con ếch còn lại vẫn dồn hết sức lực cuối cùng tiếp tục nhảy lên. Đàn ếch trên bờ lại ầm ĩ la lên bảo nó hãy nằm yên chờ chết. Con ếch nọ lại càng nhảy mạnh hơn nữa. Và thật kỳ diệu, cuối cùng nó cũng thoát ra khỏi cái hố sâu ấy.

  Đàn ếch xúm lại:

  "Không nghe chúng tôi nói gì à?"

  Chúng cứ hỏi mãi trong sự ngạc nhiên, lúng túng của con ếch nọ. Cuối cùng sự thật cũng được một con ếch già hé lộ rằng: Con ếch vừa thoát khỏi cái hố kia bị điếc và nó cứ nghĩ là những con ếch khác hò reo đang cổ vũ cho nó,và chính điều đó đã làm nên một sức mạnh kỳ diệu giúp cho nó tìm được sự sống mong manh trong cái chết.

  Cuộc sống với bộn bề lo toan, vất vả, sẽ không ít lần chúng ta gặp phải những khó khăn hay đau khổ và tuyệt vọng...Vậy những lúc như thế bạn cần gì? Có phải chăng là một sự cảm thông,chia sẻ hay một lời an ủi, động viên.

  Có được những điều may mắn ấy chúng ta sẽ có đủ nghị lực để đương đầu và vượt qua mọi thử thách của cuộc sống, để tìm đến bến bờ tươi đẹp hơn.

  Thật vậy, một lời nói cũng giống như một thứ vũ khí hết sức nguy hiểm. Nếu chúng ta dùng nó để động viên hay khích lệ những người thân, những người mình thương yêu thì điều đó thật tuyệt vời và đáng quý. Nhưng cũng sẽ rất tàn nhẫn nếu chúng ta vô tình chĩa nó về một người nào đó, lời nói đó có thể đối với bản thân chúng ta không là gì cả,nhưng có thể làm người trực tiếp nhận nó bị tổn thương và đôi khi có thể gây hậu quả nghiêm trọng mà chúng ta không thể nào ngờ đến.

  Qua câu truyện "con ếch" chúng ta có thể thấy được lời nói có sức mạnh khủng khiếp đến thế nào. Một lời động viên chân thành dành cho người đang trong cơn khủng hoảng có thể mang đến sức mạnh bất ngờ để vượt qua hết những khó khăn nghịch cảnh mà họ tưởng chừng như không bao giờ có thể làm được. Ngược lại, một lời tiêu cực với người đang trong cơn khủng hoảng có thể giết chết họ.

  Vì vậy tất cả mọi người chúng ta hãy cẩn thận với lời nói của mình. Hãy nói những lời mang đến niềm tin và sức sống cho những ai đi ngang qua cuộc đời bạn

  Sưu tầm
   
  Tags:
 2. vnbb

  vnbb Super Moderator

  Tham gia:
  5/1/11
  Bài viết:
  20.017
  Được thích:
  19.026
  BB Model:
  Passport
  Câu chuyện thứ 2(st)

  Chuyện kể rằng ngày xưa, ở một khu rừng nhỏ có một đàn Ếch tổ chức cuộc thi rất lớn. Nếu vận động viên Ếch nào lấy được lá cờ trên ngọn núi cao thì sẽ nhận được một giải thưởng danh dự và tôn vinh là người hùng.

  Đến ngày thi, đàn Ếch kéo nhau đến chân núi có ngọn cờ và khi pháo hiệu nổ vang thì tất cả đồng loạt trèo lên núi. Một cuộc thi thật hấp dẫn và ngoạn mục.

  Tuy nhiên được một hồi thì ban giám khảo ngồi dưới thấy có vài chú bỏ cuộc. Khán giả Ếch đồn với nhau rằng: “Ngọn núi cao quá, làm sao leo lên được; nhiều chú Ếch vừa bỏ cuộc thi đến và nói: “Trời đất, khó lắm, leo lên mới thấy toàn những mỏm đá sắc nhọn lởm chởm”. Tiếng đồn theo làn gió cứ thế lan nhanh, nhiều chú Ếch khác nghe vậy nản chí và bỏ cuộc, cứ thế rất nhiều vận động viên bỏ cuộc.

  Ban giám khảo quan sát bằng ống nhòm từ xa thì thấy có một chú Ếch cứ từng bước, từng bước trèo lên, cuối cùng chú đã lấy được lá cờ trên ngọn núi.

  Đến giờ trao giải, một phóng viên đang làm thực tập cho tờ báo “BBVietnam” phỏng vấn chú: “Tại sao trong khi mọi người bỏ cuộc nhưng anh vẫn quyết tâm trèo lên vậy?” Phóng viên hỏi đi hỏi lại nhiều lần mà không thấy chú trả lời.

  Và cuối cùng người ta phát hiện ra đây là chú Ếch điếc.

  ==========Một số bình luận==========
  • Đừng bao giờ nghe những ngưòi có tư tưởng tiêu cực và bi quan … Vì họ là những kẻ đánh cắp đi những giấc mơ và ước mơ đẹp nhất mà bạn mang trong mình.!
  • Hãy đơn giản trở thành NGƯỜI ĐIẾC khi mà ai đó nói là bạn không thể thực hiện được ƯỚC MƠ của mình!
  ===============================
  Đừng có "ĐIẾC KHÔNG SỢ SÚNG" là được :D
   
 3. galaxyxxz

  galaxyxxz Active Member

  Tham gia:
  26/1/11
  Bài viết:
  1.235
  Được thích:
  8
  BB Model:
  4.5 - 5.0
  Câu chuyện rất hay và ý nghĩa :)

  [ Posted by Mobile Device ] [​IMG]
   
 4. ChangDau

  ChangDau I feel lost inside myseft

  Tham gia:
  5/2/11
  Bài viết:
  4.095
  Được thích:
  4.640
  BB Model:
  R-900
  Mình xin coppy qua blog nhé. Truyện hay và ý nghĩa quá. :)

  [ Posted by Mobile Device ] [​IMG]
   
Đang tải...