Hà Nội Cáp iPhone 5 thượng vàng hạ cám !

Thảo luận trong 'Mua bán - Rao vặt khác' bắt đầu bởi turnviet, 8/9/13.

Chia sẻ trang này

 1. turnviet Active Member
  BB Model:
  9900

  Tham gia:
  12/8/13
  Số bài viết:
  282
  Được thích:
  30
  Cáp iPhone 5 - Lightning cable thượng vàng hạ cám tại Việt nam


  Tổng quan về Lightning Cable  Vào tháng 9 năm 2012 Apple inc cho ra mắt cáp Lightning kết nối các thiết bị của Apple với máy tính. Những thiết bị đời mới sử dụng loại cáp này là iPhone 5, iPad 4, iPad mini , iPod 5 và iPod Nano (7th generation). Tại sao Apple lại không sử dụng cổng kết nối 30 Pin cũ ? Chúng có ưu điểm gì mà Apple lại phải mất nhiều tiền để thay đổi lại cơ cấu, công nghệ và vật liệu để sản xuất loại cable mới này ?  [​IMG]

  Mặt cắt của cáp lightning gồm 8 PIN

  Theo như những thông tin được công bố , do nhu cầu phát triển công nghệ kết nối và đặc biệt giảm diện tích cổng kết nối trên máy, thêm nữa chống việc làm giả tràn nan từ thị trường Trung quốc. Giúp kết nối nhanh hơn với công nghệ digital connect. Giảm độ gập , tiếp xúc tốt hơn với cổng kết nối từ đó tăng độ bền của thiết bị và sợi cáp sử dụng.

  Ở Việt nam vì số lượng điện thoại iPhone 5 được sử dụng nhiều nhất ( So với các thiết bị như iPad mini, iPod 5...) nên người dùng hay gọi cáp Lightning là cáp iphone 5. Chúng tôi sẽ gọi là cáp iPhone 5 ở bài viết này cho thân thuộc.


  Thực tế trên thị trường Việt nam và Trung Quốc.


  Khi được hỏi về độ khó của việc nhái sản phẩm cáp iPhone 5 một người bán hàng phụ kiện tại chợ Huaqiang bei cho biết : " Chẳng có gì là Trung quốc không làm được, đợi mà xem ".

  Quả đúng như vậy, chỉ sau 2 tuần, những chiếc cable nhái cáp iPhone 5 đã xuất hiện ở chợ với giá khá mắc là 80 Tệ ( Tương đương 14 USD) . Chúng kết nối máy tính, tải data iTune, sạc... ngon lành. Tuy nhiên hình thức chưa được cứng cáp, bóng bẩy và chắc chắn như những chiếc cáp iPhone 5 chính hãng.

  Cho đến hiện nay, năm 2013 cáp iPhone 5 đã bị nhái toàn phần. Cũng tương tự như cáp iPhone 4 30 pin thế hệ trước của Apple, trên toàn thị trường Việt nam và Trung quốc 80% là hàng nhái. Người dùng không có cơ hội sử dụng hàng chính hãng vì kênh phân phối và giá cả. Chiếc cáp nhái sử dụng được có giá chỉ bằng 1/3 giá tiền cáp chính hãng. Nhiều người dùng Việt nam trên các diễn đàn công nghệ săn tìm hàng chính hãng nhưng thật giả lẫn lộn trên thị trường khiến người dùng lo lắng bất an. Đặc biệt sau vụ việc đáng tiếc trên truyền thông thế giới đưa tin, nhiều người bị điện giật khi nghe điện thoại trong khi sạc điện.


  [​IMG]

  Hình ảnh cáp iPhone 5 chính hãng tại Turnviet


  Trong khi rất ít các cửa hàng tại Hà Nội rao bán cáp chính hãng thì sự so sánh giá cả cũng vô cùng khập khiễng. Tại cửa hàng inonevn giá chiếc cáp chính hãng là 480.000 VNĐ Link . Trong khi đó tại cửa hàng Turnviet chuyên doanh phụ kiện điện thoại nhiều năm số 10/612 La Thành thì đang khuyến mại chỉ còn 250.000 VNĐ Link


  Chất lượng hàng nhái - Cam kết của cửa hàng và sự lựa chọn của khách hàng.


  Trao đổi với chúng tôi, anh Trần Tùng quản lý tại Phụ Kiện Turnviet 245 Xã Đàn cho biết : " Ngày mới xuất hiện cáp iPhone 5 trên thị trường, ngay cả những người chuyên bán cũng không thể phân biệt được cáp chính hãng hay hàng nhái cho nên khách hàng không thể tự mình lựa chọn được. Trong khi đó các cửa hàng thì thi nhau chém gió là hàng chính hãng, không biết họ nhận biết sai hay họ lừa dối khách hàng".

  Nếu như vậy thì khách hàng sao họ có thể biết được vì khả năng nhái của các nhà máy Trung quốc là siêu đẳng, từ màu cao su, số seri đến chân cổng bằng đồng 8 Pin...

  Anh Lâm làm việc tại ngõ 49 Núi Trúc, người sở hữu cả iPad 4 và iPhone 5 cho biết, anh và gia đình rất khổ sở trong việc mua cáp iPhone 5. Vì nhu cầu sử dụng cao , cần nạp điện liên tục ở nhà, ở cơ quan, trên xe ô tô, lúc đi du lịch... nên anh cần có từ 3 đến 5 chiếc cáp iPhone 5, mỗi nơi anh đặt một chiếc. Mặc dù lục tìm tất cả các cửa hàng ở HN nhưng anh chưa thể ưng ý. Có sản phẩm anh phải đổi đi đổi lại 3 lần vẫn chưa dùng ổn định được. Thường thì chỉ sau 1 tuần là cáp có dấu hiệu bung phần chân cắm, không kết nối được sạc... Nhiều cửa hàng uy tín họ vui vẻ đổi sản phẩm mới hoặc hoàn lại tiền, nhưng đại đa số họ cò quay, đổ lỗi cho người sử dụng rồi tiền mất lại đem bực dọc trong người.


  [​IMG]

  Cáp iPhone 5 hàng nhái bị lỗi, cửa hàng Turnviet vui vẻ đổi cho khách hàng loại chính hãng.

  Ghé thăm một cửa hàng ở đầu Núi Trúc mang tên Turnviet, khi được đề cập đến chất lượng cáp iPhone 5 tại Hà nội, chủ cửa hàng vui vẻ đưa ra " một bao tải " đựng hàng lỗi đã được cửa hàng đổi cho khách hàng hoặc hoàn lại 100% tiền.

  Chủ cửa hàng tâm sự : " Cam kết của chúng tôi là khách hàng phải sử dụng được, họ bỏ tiền ra mà chỉ sử dụng được vài ngày thì quá nhẫn tâm. Mặc dù chúng tôi không thể đổi mới được từ nhà bán buôn Trung Quốc nhưng chúng tôi vẫn sẵn lòng đổi cho khách bảo hành".

  Đó là thời gian mà trên thị trường chưa có hàng tốt, cũng theo người chủ này. Hiện nay cửa hàng đã lùng sục khắp nơi, tìm đủ các nhà buôn để nhập về sản phẩm chất lượng, đặc biệt là hàng chính hãng để khách hàng hoàn toàn yên tâm.

  Theo : Turnviet.com
   
  Tags:
Đang tải...