Cảnh báo từ BlackBerry về Z10 không rõ nguồn gốc tại Việt Nam

Thảo luận trong 'Tin tức BlackBerry' bắt đầu bởi giosongduong, 14/7/14.

Chia sẻ trang này

 1. wavealpha

  wavealpha Member

  Tham gia:
  23/7/11
  Bài viết:
  45
  Được thích:
  21
  BB Model:
  9700
  Mình nghĩ BB khuyên khách hàng ko nên mua sản phẩm BB ko rõ nguồn gốc thì hay hơn là khuyên không nên mua hàng xách tay vì hàng xách tay đôi khi tốt hơn hàng chính hãng tại VN.

  Vì theo mình thì :
  - Hàng chính hãng tại VN là hàng được phân phối chính thức tại VN.

  - Hàng xách tay là hàng do thương gia nhập từ nước ngoài về (như amazon, shop Blackberry, BestBuy...) hay hàng do người thân xách tay từ nước ngoài về (người thân ký họp đồng rồi ko sử dụng mang về tặng hay bán lại).

  - Hàng không rõ nguồn gốc là hàng mà thương gia lấy từ nhiều nơi về (như Thẩm Quyến, Campuchia....) hàng này thường thì được phân loại và dựng lại, nên bên ngoài nhìn khá đẹp nhưng chất lượng không đảm bảo.
   
 2. toyoka

  toyoka Active Member

  Tham gia:
  23/9/11
  Bài viết:
  224
  Được thích:
  60
  BB Model:
  8820
  Có vẻ bác có nhiều suy nghĩ tiêu cực về BlackBerry nhỉ. Với đồ điện tử thì cái nào cũng có tỉ lệ lỗi. Nên nếu bạn nào bị lỗi thì đi bảo hành. Vì mình cũng có lúc không hài lòng nhưng tổng kết lại thì không bị gì ngoài pin ảo.
   
 3. longsad

  longsad Active Member

  Tham gia:
  23/4/11
  Bài viết:
  156
  Được thích:
  49
  BB Model:
  BB8700-BBZ10
  Mình k định bàn luận vấn đề này! Nhưng thấy khó chịu nên chém tí. Hiện ở Việt Nam có những cơ sở nào được Rim đặc quyền phân phối? Mọi cái đều không rõ ràng! Hàng xách tay vẫn đáp ứng tốt những gì anh em chơi BlackBerry sử dụng, không lỗi lầm thậm chí mình dùng qua con từ lúc bb10 ra đời đến giờ vẫn bon! Giật title như thớt này làm cho số đông ng k hiểu biết cho là giờ có z10 là hàng lởm, các thương gia thì lăn ra chết đứ! Mang tiếng đợt giảm hàng mạnh toàn bản 001, k hề có bản chip cao hơn 002,3,4 có giá đó. Nên khi up bài anh em cũng nên nghĩ các thương gia Việt Nam tí, hàng họ xách tayy nhưng vẫn đảm bảo uy tín từ 6-12 tháng bình thường
   
 4. cuongh2lam

  cuongh2lam Member

  Tham gia:
  18/9/12
  Bài viết:
  45
  Được thích:
  9
  BB Model:
  Z10...
  Em đã mua 4 cái Z10 (mua hộ bạn). 3 cái xt 2nd. 1 cái chính hãng.
  Thấy như nhau hết à.
  Cái nào cũng pin yếu như nhau dùng không thoải mái 1 ngày :D
   
 5. vccr

  vccr Member

  Tham gia:
  3/3/12
  Bài viết:
  51
  Được thích:
  8
  BB Model:
  z10
  Trước giờ dùng BlackBerry hầu hết ae đều dùng hàng xách tay hết. Mình dùng từ thời OS4, 5. BlackBerry phát triển đc như bjo cũng là nhờ ae mua hàng xách tay về trải nghiệm đó chứ. Thử hỏi giá BlackBerry cách đây mấy năm, cao thế ai đủ súc mua để về dùng và khám phá, vọc vạch. Bjo giá chính hãng giảm nhiều bà con mới đc nhờ, nhưng cũng không thể bảo là hàng xách tay toàn hàng đểu đc
   
  longsad thích bài này.
 6. YingShan

  YingShan Active Member

  Tham gia:
  23/5/13
  Bài viết:
  263
  Được thích:
  59
  Hàng xách chân ở VN thì đa phần là từ trung quốc đổ về đấy chứ, đc hàng từ châu âu,canada, mỹ cầm về đã ngon
   
 7. somnang

  somnang Active Member

  Tham gia:
  21/12/13
  Bài viết:
  333
  Được thích:
  160
  BB Model:
  BlackBerry z10
  Cái ông này vớ vẩn thiệt. đẩy hết hàng Z10 tồn kho ra thị trường rồi , giờ muốn bán z3 nên quay ra nói xấu z10. Marketing kiểu gì vậy.
   
  longsad thích bài này.
 8. binhtiger

  binhtiger Active Member

  Tham gia:
  6/3/13
  Bài viết:
  109
  Được thích:
  26
  Z10 cũng BlackBerry, z3 cũng BlackBerry dìm 1 BlackBerry này để nâng 1 BlackBerry khác có nên ko? Quyền quyết định ở đây là khách hàng. Chắc gì họ không mua z10 họ sẽ mua z3
  Muốn phổ cập bb10 đến mọi người thì đừng đưa ra những cảnh báo ngốc nghếch này nữa ...ai làm marketing sẽ thấy điều này phản tác dụng ...
   
  longsad thích bài này.
 9. izal

  izal Well-Known Member

  Tham gia:
  1/7/12
  Bài viết:
  2.312
  Được thích:
  1.405
  BB Model:
  6S Z30
  Bài báo không đáng 3 triệu. Cố tình dìm hàng xách tay trong khi chất lượng thế nào thì ai dùng hàng xt biết rõ.
   
 10. K3.HN

  K3.HN Member

  Tham gia:
  25/2/14
  Bài viết:
  114
  Được thích:
  24
  BB Model:
  9900
  Của mình cũng vậy. Loa ngoài, và nhạc chuông hơi rè. Tuy nhiên cũng rất băn khoăn đem đi bảo hành...
   
 11. Quan BB

  Quan BB New Member

  Tham gia:
  27/6/14
  Bài viết:
  16
  Được thích:
  11
  BB Model:
  z10
  bảo hành hẹn tới hẹn lui quài. =(( Mới đầu mang đi bao hành lần đầu hẹn sữa không quá 3 ngày . Lần sau hẹn thêm 3 ngày nữa . Giờ lại hen thêm 3 ngày nữa :-& Còn kêu em kia hẹn anh 3 ngày chứ không phải em. Bảo hành chính hãng chả ra làm sao hết :|
   
  Louis Nguyen thích bài này.
 12. huungpham

  huungpham Member

  Tham gia:
  24/7/12
  Bài viết:
  47
  Được thích:
  6
  BB Model:
  Z10
  Mua sách tay từ đợt trước Tết, lúc mua xong thì 1 thời gian sau em ấy rớt giá đợt 1....chắc hàng ổn
   
 13. Louis Nguyen

  Louis Nguyen Member

  Tham gia:
  15/3/14
  Bài viết:
  50
  Được thích:
  11
  BB Model:
  Blackberry Z10
  Điện thoại blackberry bị giảm mạnh vì hàng xách tay ko phải nguyên do tại các thương gia. Biết vì sao ko, vì các thương gia cũng buôn hàng Android vs ios còn mạnh hơn. Nhưng sản phẩm chính hãng của họ vẫn đc tiêu thụ mạnh. Vì sao? Vì sao i fan vs Sam fan, sonic fan lại sẵn sàng bỏ ra gấp rưỡi tiền để mua hàng chính hãng, mà các bb fan lại ko? Bởi vì... chỉ có để đầu tư cho mục đích trải nghiệm, sức mạnh công nghệ, ứng dụng giải trí công việc, tính thời trang và muốn dùng lâu dài thj mới muốn bỏ tiền ra mua hàng chính hãng. Còn dùng lót đường, dùng tạm, xài thử xem tn, hay đơn giản vì cầm mân mê cho thích tay, cho thỏa cái thú vui đam mê cá nhân, và có vẻ như chủ yếu là vỏ bên ngoài, thj ko muốn đầu tư nhiều tiền đâu.
   
 14. Louis Nguyen

  Louis Nguyen Member

  Tham gia:
  15/3/14
  Bài viết:
  50
  Được thích:
  11
  BB Model:
  Blackberry Z10
  Đúng là chạm vào chỗ ngứa.. bao nhiêu đại diện đến từ ios vs android, đã đến để trải nghiệm bb qua đợt giảm giá này. Nhưng bb đã làm các bạn ấy choáng ngợp và đã lên đây ném đá thẳng tay!!!
   
 15. CPR8320

  CPR8320 New Member

  Tham gia:
  2/6/14
  Bài viết:
  16
  Được thích:
  16
  BB Model:
  z10
  Cái gì mà chả giả được.........kakakaka............từ đôi giày Adi***, cái áo thun Nik** đến cái quần lót triump cũng là hàng KCS thải loại được tuồng ngược vào của hàng chính hãnh mà........Trách gì cái điện thoại....Nói chung tin tưởng sài đc thì sài. hư thì bỏ coi như mình xui bài chứ bực tức rồi đi tìm hàng chính hãng làm gì. ở VN thì đành chấp nhận thôi.........hàng chính hán thì nhiều chứ chính hãng chả bao nhiêu.........Trừ khi ng thân quen xách về dùm thì còn họa may.......
   
 16. CPR8320

  CPR8320 New Member

  Tham gia:
  2/6/14
  Bài viết:
  16
  Được thích:
  16
  BB Model:
  z10
  Vâng, bạn rất tỉnh và nguy hiểm. Đầu tiên e phải khẳng định là pác "rất rất nguy hiểm". Pác mở não ra để hiểu những gì e viết dưới đây, xong ra đường nhớ mở mắt to lên, mà phải là 2 mắt, 2 tai và căng não ra để mà hiểu nha.
  Đầu tiên là tạm chia ngừoi dùng điện thoại làm 3 loại nha.
  - Loại 1, đúng là mua để trải nghiệm công nghệ mới. Cái này thì bất cứ máy nào mới mà chứa đựng những công nghệ mới thì họ sẽ chọn. Với loại này, có thể pác sẽ thấy họ có 1 bộ sưu tập từ máy bàn đến laptop đến máy tính bảng và điện thoại chung 1 thương hiệu. cái này thì Sony và apple làm rất tốt. họ có nguyên dàn thiết bị, thậm chí Sony có cả tv và hệ thống giải trí trong nhà có chức năng NFC.
  - Loại 2, cái loại này rất đông và nguy hiểm là đây. Sở dĩ nó thích mua ai phân, samsung hay sony vì khi nó rút điện thoại ra ng ta biết ngay và luôn. Ngoài ra, với BB nếu muốn phát huy tác dụng tối đa phải mua gói DV BIS hay BES thì loại mà mua điện thoại chỉ để lướt web, chụp ảnh khoe facebút thì ko cần BIS làm gì cả [vì bi giờ ở đâu chả có wìfi]. Mà loại thích khoe của thì BB rút ra ng ta cứ gọi là điện thoại Tung của là tụi nó thấy nhục lắm. Mà cái đám não ngắn chơi vs nhau thì cũng chỉ so sánh đc cái vỏ bên ngoài là đi xe gì, sài đt gì thôi vì bản chất chắc nó ko có não để thi ai thông minh hơn ai đc. Cái loại này thích thể hiện nên dù bán lỗ cũng ko dám kêu vì lỡ mang tiếng dân có tiền sài đt xịn rồi.
  Cái lý do "Vì sao i fan vs Sam fan, sonic fan lại sẵn sàng bỏ ra gấp rưỡi tiền để mua hàng chính hãng, mà các bb fan lại ko? "===>>> Nguyên nhân là mấy cái sp của các hãng này chủ yếu là thời trang, ko mua liền thì nó hết hot mua làm mẹ gì nữa, nên cắng răng mà mua để chảnh chó chứ. Đợi nó hạ giá thì mất mặt lắm........Cũng nhờ cái loại này mà 1 bộ phận ko nhỏ đc sài sp của i fan vs Sam fan, sonic fan với giá khá hời.
  âms nhiều ng trong cái loại này mua 1cái sì mát phôn mà chỉ để nghe gọi và chảnh chó.
  Cái chính là BB khó sài và cái gì cũng phải mua bằng tiền, từ ứng dụng đến game đến theme. Chả có free như ăn đờ roi hay game hack tràn lan như ai phân.
  - Loại thứ 3, họ mua đơn giản vì họ cần cái công năng mà thứ họ muốn mua. Trong cái loại này cũng có 2 loại, 1 là Họ mua vì đơn giản là họ thích cái hãng đó, tiền ko thành vấn đề. 2 nữa là họ sài sp này rồi nên thích, thành ra khi sp mới ra giá cao họ sẽ đợi giá hợp lý sẽ mua chứ ko chạy theo sp mới.
  Còn về cái chuyện mà pác cho rằngBB "Còn dùng lót đường, dùng tạm, xài thử xem tn, hay đơn giản vì cầm mân mê cho thích tay, cho thỏa cái thú vui đam mê cá nhân, và có vẻ như chủ yếu là vỏ bên ngoài, thj ko muốn đầu tư nhiều tiền đâu."===>>> Vậy cho hỏi những ng mua BB porche pác có biết ko? chắc chắn là ko, vì nó quá xa xỉ và bạn bè pác chắc ko ai đủ tầm để sở hữu nó nhỉ. Đây là suy nghĩ rất non nớt về ng dùng BB. pác còn non và xanh để mà phán đoán về ng dùng BB lắm.
  Về ng dùng BB, doanh nhân thì mua về vừa sài, vừa sưu tầm và cái quan trọng là dữ liệu họ luôn đc bảo về cao nhất, họ cũng chả chơi game hay làm gì nh nên vs ứng dụng trên kho của BB là đủ. Chỉ cần bảo vệ dữ liệu, xem file VB hay lưu lịch công tác, hay dễ dàng chuyển dữ liệu máy mới vs cũ cũng rất là tiện.
  Còn SV thì tất nhiên là thích mua hàng xách tay hay đợi giảm giá mà mua.
  - Đọc và phải mở não ra mà ngẫm chứ đừng nhảy vào rần rần.kakakaka..
   
  vccr, sonxipo, huyhung79792 người khác thích bài này.
 17. sonxipo

  sonxipo Member

  Tham gia:
  2/3/14
  Bài viết:
  36
  Được thích:
  6
  BB Model:
  z10
  Em iu bác rồi đó? <3
   
 18. sonxipo

  sonxipo Member

  Tham gia:
  2/3/14
  Bài viết:
  36
  Được thích:
  6
  BB Model:
  z10
  Có cách nào để biết hàng của mình là hàng dựng hay hàng rin không mấy bác. E đang thấy lo đây. E mua con z10 cái đợt nó còn 7 triệu ak.
   
 19. CPR8320

  CPR8320 New Member

  Tham gia:
  2/6/14
  Bài viết:
  16
  Được thích:
  16
  BB Model:
  z10
  Thật ra thì cũng khó mà nói đc vì giống như Cty diệt virus, nó tạo ra virus xong lại có bản update để diệt và cứ lập lại vòng lẩn quẩn để mua PM diệt virus. Thành ra bi jờ chỉ ra cách nhận biết hàng thật vs đểu cũng là thương gia, mà bán máy cũng là Cty là thương gia. Hàng giả ngày càng tinh vi, chỉ ra đc hàng giả thì cũng sẽ khắc phục được.
  Nên theo cá nhân e, pác không phải lăn tăn nếu trót yêu BB. Vì sao, mua 1 con máy, sài tốt thì lần sau mua của thương gia đó nữa. còn ko thì lần sau khỏi mua. Nếu thương gia bán hàng ok, bảo hành ok, hậu mãi ok thì lần sau cứ vậy mà quất. Còn nếu trúng hàng kém chất lượng thì coi như mình xui.
  Bỏ ra 1 mớ tiền mua trúng con máy đểu thì chán thật. Mình tin là rất bực nhưng 1 con máy mà đánh giá đc 1 con ng, mua đc giá trị 1 con ng [giá trị của 1 thương gia] thì quá rẻ. KO có gì là mắc hay rẻ cả. Chỉ là chúng ta mua cái gì thôi.
  Chúc pác dzui và hạnh phúc vs BB............
   
  vnbb, vccrsonxipo thích bài này.
 20. sonxipo

  sonxipo Member

  Tham gia:
  2/3/14
  Bài viết:
  36
  Được thích:
  6
  BB Model:
  z10
  Cảm ơn bác nhiều. Đã iu BlackBerry giờ nghe bác nói thêm iu BlackBerry nhiều hơn. Bác cho e xin số pin làm quen được chứ?
   
Đang tải...