Cần giải pháp về pin mặt trời cho PlayBook

Thảo luận trong 'Hướng dẫn - Chia sẻ kinh nghiệm - Hỏi/Đáp (PB)' bắt đầu bởi tuananh27101984, 20/11/12.

Chia sẻ trang này

 1. tuananh27101984 New Member
  BB Model:
  9780

  Tham gia:
  13/9/12
  Số bài viết:
  9
  Được thích:
  0
  Chào các bác !

  Em đọc trên mạng thấy một số máy tính bảng có sử dụng pin mặt trời, thiết nghĩ PlayBook mình dùng thì nhiều khổ nỗi mỗi lúc đi xa thì vấn đề về pin khá nan giải. Em xin mở topic này để thảo luận về vấn đề sử dụng năng lượng mặt trời để sạc pin cho playbook. Theo em thì ta có thể sử dụng các tấm chuyển đổi năng lượng mặt trời kết hợp với củ sạc playbook tuy nhiên kiến thức về điện thì em lại kém chỉ đưa ra được hướng như vậy. Mong các bác có kinh nghiệm chỉ dẫn
   
  Tags:
 2. ResearchInMotion

  ResearchInMotion Super Moderator

  Tham gia:
  20/4/11
  Bài viết:
  4.111
  Được thích:
  3.886
  BB Model:
  Nothing
  Cái bạn đọc được là Pin rời (Pin Backup), có chức năng sạc bằng năng lượng mặt trời. Tính năng cục pin đó là, nó có khả năng dùng năng lượng mặt trời để sạc. Khi Pin rời này có điện, sẽ cắm các thiết bị di động vào nó, và Pin rời sẽ sạc cho thiết bị được cắm vào.

  Tuy nhiên, loại Pin rời mà sạc bằng lăng lượng mặt trời đều có dung lượng rất thấp, chỉ khoảng 1100mAh tới 1500mAh mà thôi. Hiếm có cục pin nào có dung lượng quá 1500mAh. Vì sạc bằng năng lượng mặt trời rất lâu, bởi tiết diện của tấm Panel hấp thụ năng lượng mặt trời là quá nhỏ.

  Loại pin rời này, kể cả dùng sạc bằng điện thì cũng có kích dung lượng khá khiêm tốn. Vì dù sao, nó cũng là thiết bị cầm tay, yêu cầu nhỏ gọn để trang bị những chuyến Du Lịch hoặc chỉ là phải pháp tức thời và khẩn cấp. Vì thế cho nên, nó chỉ thích hợp cho điện thoại mà thôi. Dùng với máy tính bảng e rằng hữu ích lắm.

  Loại Pin rời dùng sạc bằng điện hiện nay có nhiều thương hiệu, song nổi bật vẫn là MiLi. Ưu điểm của loại Pin rời này là chúng có dung lượng lớn. Có thể lên tới 5000-7000mAh.

  Theo như thông số kỹ thuật của một cục Pin MiLi Universal Pack 5000mAh, nó có thể sạc cho 100 loại thiết bị di động khác nhau. Với các thiết bị điện thoại, máy nghe nhạc. Nó có thể nghe gọi liên tục 433h, xem Video 37h, dùng nghe nhạc 113h...

  Nó chỉ có duy nhất một nhược điểm là khá to. Nhưng nếu thực sự cần thiết phục vụ nhu cầu cho công việc thì nhược điểm này không đáng lo ngại.

  Nếu bạn có nhu cầu tìm hiểu, bạn dùng Google tìm kiếm với từ khoá: MiLi Universal External Battery
   
 3. tuananh27101984

  tuananh27101984 New Member

  Tham gia:
  13/9/12
  Bài viết:
  9
  Được thích:
  0
  BB Model:
  9780


  Cảm ơn bác đã reply theo em hiểu thì cái các tấm hấp thụ năng lượng mặt trời sẽ cung cấp điện cho một cục pin external và cục pin này lại cung cấp năng lượng cho pin laptop hay máy tính bảng. Vấn đề ở đây là không biết nó có cùng dòng nạp và hiệu điện thế cho playbook không nhỉ?
   
 4. thuan3112

  thuan3112 New Member

  Tham gia:
  23/1/13
  Bài viết:
  14
  Được thích:
  0
  BB Model:
  7290
  các bác thấy tấm pin đắt đỏ thì có thể mua cell solar về hàn mà dùng đơn giản lắm trên mang hướng dẫn nhiều mà
  giá quá rẻ chỉ với 32k là các bác đã có 2,7W điện rồi.nạp vào playbook,netbook,ultralbook.i pad.iped.phôn tầu,phôn ta đều được tất.hehe
  còn đây là video hướng dẫn hàn cell
  http://www.youtube.com/watch?v=MEcpyQIBJnE
  http://www.youtube.com/watch?v=2fQzmMp5tQg

  đây là video test thử hồi tháng 11.nắng yếu.đây là tấm 60W sử dụng cell 3 inch do tự tay em hàn,do cell 6 inch mới về nên chưa kịp làm,nên các bác thông cảm nha
  http://www.youtube.com/watch?v=fgMwrF9kAXE
  http://www.youtube.com/watch?v=sEtwzaTvul8

  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
   
Đang tải...