[Cảm Nhận] THE WOLVERINE - Người Sói

Thảo luận trong 'Phim - Ảnh' bắt đầu bởi hayhaytv, 18/5/15.

Chia sẻ trang này

 1. hayhaytv Member

  Tham gia:
  24/1/15
  Số bài viết:
  264
  Được thích:
  22
  Từ khi nhân loại xuất hiện trên Trái Đất này thì họ đã không ngừng bị thôi thúc tìm kiếm Cuộc Sống Bất Tử, phải chăng vì họ quá sợ hãi cái chết hoặc vì họ còn quá nhiều luyến tiếc chốn trần gian phù hoa này. Ai trong chúng ta cũng sẽ có lý do để mong muốn mình trở thành kẻ bất tử nhưng sự thật là mọi người đều sẽ qua đi, cho dù là bậc quân vương quyền quý, kẻ công bộc khổ sai; tất cả đều phải về và ngủ yên dưới lòng đất. Vậy chúng ta còn mong muốn bất tử để làm gì, để gặm nhấm tháng năm và để nhìn những người thân yêu của mình từ từ đi vào chốn quên lãng; nếu bạn là Logan, bạn chắc hẳn sẽ hiểu rõ nỗi đau đó hơn ai hết.

  Logan cứ trượt dài qua từng giấc mơ này đến giấc mơ khác, có khi anh thấy mình đang ôm choàng lấy người vợ, có khi bù khú với bạn bè và cũng có khi đang tranh đấu với kẻ thù nhưng tất cả chỉ là giấc mơ vì khi anh tỉnh giấc anh thấy mình đang ở chốn xa xôi, mơ hồ và cay đắng. Tôi dám chắc có đôi lần, bạn cũng như Logan chả hiểu mình sống để làm gì, không còn điều gì trong cuộc đời này đáng cho bạn mong chờ. Đời thật vô nghĩa. Logan chỉ muốn chết đi cho rồi, nhưng không được vì sứ mệnh của anh vẫn còn dang dở và anh sẽ phải đối diện với biết bao thử thách khắc nghiệt trong tương lai và nhất là những kẻ luôn mong muốn và khát khao được bất tử như anh.

  Dĩ nhiên, tôi không dám bàn nhiều về nội dung phim vì ai cũng bảo phim quá hay và chẳng có gì để chê, tôi cũng tin là như vậy; cái mà tôi muốn nói ở đây đó chính là sự bất tử mà ai ai trong chúng ta cũng đang tìm kiếm; đó chính là điều vĩnh cửu của lòng tốt, chủ nghĩa anh hùng và tình yêu. Chúng ta luôn quên rằng, đã là con người thì các quy luật “sinh, lão, bệnh, tử” chi phối cả đời sống chúng ta, cuộc sống quá ngắn ngủi cho những khổ đau và quá dài cho những hy vọng, nó chóng qua, chóng tàn đến độ bình minh chớp mắt đã hoàng hôn, mấy năm đời người mòn mỏi vì mưu sinh, chén cơm manh áo. Nhưng chúng ta không sống trong vô ích và tan đi như bọt biển, hãy sống thật trọn vẹn và ý nghĩa cũng với tình yêu và lòng tốt.

  Logan luôn tự hỏi tại sao anh bất tử và tại sao những người anh yêu thương đều rời xa anh, còn bạn có muốn được một lần bất tử như Logan. Về phần tôi, tôi xin từ chối lời mời gọi ngọt ngào ấy vì tôi biết sẽ chẳng thú vị gì khi được bất tử; chúng ta đi ngang cuộc đời để nhìn ngắm và khi cảm thấy đủ đầy rồi chúng ta cần phải đi tiếp. Và cho dù cuộc đời có thế nào đi chăng nữa, bạn hãy sống mỗi ngày như là ngày cuối cùng, hãy yêu thương quan tâm và chia sẻ với những con người khốn khó trong cuộc đời này, đó chính là giây phút bạn thực sự bất tử.

  [​IMG]

  Theo HayhayTV.Vn
   
  Tags:
Đang tải...