[Cảm nhận] The walking dead - Xác sống

Thảo luận trong 'Phim - Ảnh' bắt đầu bởi hayhaytv, 10/2/15.

Chia sẻ trang này

 1. hayhaytv Member

  Tham gia:
  24/1/15
  Số bài viết:
  264
  Được thích:
  22
  Chúng ta sống trong một thế giới đang qua đi, qua đi vì bom đạn, chiến tranh, vũ khí sinh hóa học, những hoài nghi, và cả sự độc ác. Các thể loại nói về zombies từ điện ảnh đến truyền hình vốn nhan nhản nhưng chưa bao giờ như lúc này. ""The walking Dead"" đã làm nên một kỳ tích không những về sư dồn dập của các season, số lượng người xem tăng vùn vụt mà còn vì độ nóng bỏng đến gây cấn qua từng tập phim.

  Có một sự thật là các phim có nội dung kinh dị hiếm khi được dựng dưới dạng phim truyền hình dài tập, vì thường chúng rất dễ bị nhạt theo suốt mạch phim, khi khán giả vốn đã quen với các chiêu trò hù dọa của đạo diễn. Nhưng The Walking dead lại khác, sức hút của series truyền hình này chưa từng suy giảm. Vậy điều gì đã làm nên sức hấp dẫn của ""Xác sống?"" Có thể nói bộ phim đã vượt ra khỏi phạm vi của một phim kinh dị, diễn tả thời kỳ được hậu tận thế với sự đối đầu của các phe phái, mà cụ thể chính là phe zombies và con người, trong chính những con người đang ngày đêm mòn mỏi tìm kiếm sự sống, họ cũng đang đối đầu lẫn nhau.

  The walking dead vừa mang đến một cảm giác ghê rợn nhưng cũng không kém phần háo hức; mỗi bước chân của Rick và đồng đội đều có thể phải đối đầu với những con zombies khát máu và thèm thịt, chúng xuất hiện khắp mọi nơi và sẵn sàng tấn công bất cứ lúc nào như bầy thú hoang đói khát. Không những vậy họ còn phải đối đầu với chính đồng loại của mình, những con người vẫn còn khát khao quyền lực và muốn khống chế mảnh đất nay chỉ còn chết chóc và khổ đau;
  The walking dead không chỉ là một bộ phim kinh dị mà là còn ngập tràn tính nhân văn, mỗi tâp ẩn chứa một thông điệp về cuộc sống về những giấc mơ và hoài niệm, về những ngày tháng thanh bình hạnh phúc; và cả những giọt nước mắt khi phải chứng kiến chính người thân của họ bị biến thành quái vật; những nỗi ray rứt pha trộn nuối tiếc của các nhân vật trong phim như lan tỏa đến tận khán giả và biến khán giả thành một phần của câu chuyện vừa viễn tưởng nhưng có phần rất thật; và chính chúng ta tự hỏi biết đâu mai sau chuyện này sẽ xảy ra.

  Khi xem The walking dead tôi lại thấy một thế giới mới sắp mở ra, một thế giới của thù hằn và chiến tranh, con người bị biến thành một thứ trò chơi cho những cuộc thử nghiệm rẻ tiền và bệnh hoạn để hòng tranh quyền đoạt lợi; chẳng phải chúng ta đã là zombies rồi sao? Chẳng phải chúng ta đang ngày đêm giết nhau và chính chúng ta đang ăn tươi nuốt sống đồng loại của mình bằng những đồng tiền hôi tanh mùi máu. Đó chính là điều làm cho chúng ta suy nghĩ sau mỗi tập phim. Có thể bản chất của con người sẽ không thay đổi, cho dù đó là ngày cuối cùng của nhân loại và họ sẽ phải làm vua trên một đàn zombies.

  Nguồn: HayhayTV.VN

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]
   
  Tags:
Đang tải...