[Cảm nhận] The last song - Niệm khúc cuối - Tạm biệt phải chăng là lời cay đắng nhất

Thảo luận trong 'Phim - Ảnh' bắt đầu bởi hayhaytv, 11/2/15.

Chia sẻ trang này

 1. hayhaytv Member

  Tham gia:
  24/1/15
  Số bài viết:
  264
  Được thích:
  22
  Thế giới của chúng ta bắt đầu đổ vỡ từ khi chúng ta xa cách gia đình, khi chúng ta qua tuổi dậy thì, xung đột với cha mẹ và trở thành những đứa trẻ ngổ ngược, bất tuân; chúng ta thích sống theo cái cách mà chúng ta cảm thấy tự do và thoải mái nhất, và khi chúng ta vấp ngã chúng ta bắt đầu thả trôi cuộc đời mình và hoàn toàn mất niềm tin. Đó là câu chuyện của chúng ta và cũng là số phận của Ronnie, cô nàng “không ưa” bố vì chính ông là người đã làm đổ vỡ hạnh phúc gia đình mà Ronnie vẫn hằng tin tưởng, nhưng trớ trêu thay vào một mùa hè định mệnh cô lại phải đến ở với bố và câu chuyện của họ đã gõ nhịp cho Niệm Khúc Cuối được cất vang mãi mãi.

  Thoạt đầu, khi xem Niệm Khúc Cuối tôi không quan tâm nhiều đến nội dung mà chỉ quan tâm đến quang cảnh trên đảo Tybee của bang Georgia, rất đẹp, rất nên thơ và rất yên bình; bạn không cần dùng những lời hoa mỹ để ngợi ca hay mô tả một nơi sống lý tưởng như thế nhưng bạn biết chắc rằng bạn sẽ phải đến nơi đó để tìm lại con người đã bị đánh mất từ rất lâu rồi. Cũng như biết bao cô cậu thanh thiếu niên ở lứa tuổi 16 và 17, Ronnie là một cô nàng nổi loạn và cô đã từ bỏ tài năng và ước mơ từ khi gia đình đổ vỡ, cô không thể sống hòa bình với bất cứ ai và cô đổ lỗi cho tất cả mọi người vì những vấp ngã trong đời sống và cô lúc nào cũng bực dọc với bố và chán nản gia đình; cho đến khi Ronnie nhận ra rằng cô không còn nhiều thời gian với bố nữa.

  Ai trong chúng ta cũng có tuổi trẻ, có những điều để suy tư, để hoài niệm và những vấp ngã chính là nguyên phụ liệu quan trọng giúp chúng ta lớn lên; khi ấy chúng ta sẽ thấy cuộc đời thật là ngọt ngào và đáng để chiêm ngưỡng. Và rồi vào một ngày cuối của cuộc đời, chúng ta sẽ được nghe một bài hát mà chúng ta yêu thích nhất, nhưng giai điệu ấy không thể bị lãng quên, nó dặt dìu theo ta sang thế giới bên kia và an ủi những con người ở bên này. Niệm Khúc Cuối không làm cho bạn choáng vì sự giàu sang, vì những trường đoạn tình cảm sướt mướt hoặc những lý luận mênh mông, triết lý nặng nề mà nó chính là cuộc đời của bạn với những sự thật cần phải nhìn nhận, thấu hiểu và rồi hãy để cho nó được trôi đi như những chú rùa nhỏ bé được tái sinh nơi biển cả.

  Tôi đã xem Niệm Khúc Cuối rất nhiều lần nhưng vẫn muốn xem lại, bởi cái chất nhẹ nhàng phong cảnh hữu tình và ở đó có những con người sai trái, vấp ngã ở tuổi ăn chưa no lo chưa tới, để rồi họ chợt nhận ra dòng đời khắc nghiệt không phải là sự trừng phạt mà là một đặc ân, một nhiệm mầu vì cuộc đời không lo âu buồn bã, không khánh kiệt nặng nề liệu có còn là đời nữa chăng, hay chỉ là những ảo tưởng và rồi ai sẽ dạy bạn rằng : “Không ai trong chúng ta hoàn hảo, và chúng ta nên tập làm quen với những điều như thế!”.

  Nguồn: HayhayTV.VN

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

   
  Tags:
Đang tải...