[Cảm nhận] The Interview - Ám sát Kim Jong Un

Thảo luận trong 'Phim - Ảnh' bắt đầu bởi hayhaytv, 11/4/15.

Chia sẻ trang này

 1. hayhaytv Member

  Tham gia:
  24/1/15
  Số bài viết:
  264
  Được thích:
  22
  Sau quá nhiều scandal và cả các mối nghi ngại đe dọa khủng bố thì cuối The Interview vẫn được ra mắt công chúng và khán giả khắp thế giới; như là một lời minh chứng cho quyền tự do ngôn luận và báo chí, cũng như những giá trị bất diệt của nghệ thuật cần phải được tôn trọng. Tạm gác qua những hiềm khích chính trị, thì The Interview có thể nói là một bộ phim khá nhạy cảm, vì động chạm đến quốc gia bí ẩn nhất hành tinh cũng như vạch ra âm mưu ám sát vị lãnh đạo tối cao Kim Jong Un mà người dân Triều Tiên tôn sùng như một vị thần.

  Nói đi thì cũng nói lại, The Interview không phải là một bộ phim âm mưu ám sát đơn thuần và khô cứng, nhưng lại đươc lồng ghép khá nhiều yếu tố hài hước cùng với nghệ thuật châm biếm đỉnh cao; đã khiến cho hơn 100 phút của bộ phim trôi qua nhẹ nhàng với khá nhiều thông điệp đọng lại. Riêng đối với tôi, The Interview thực sự là một bộ phim hay vì cái tính phản ánh đa chiều của nó chứ không hẳn về phía kẻ mạnh kẻ yếu, hay đúng sai; Dave Skylark khi bắt đầu cuộc phỏng vấn Kim Jong Un với một trọng trách là phải đầu độc Mr. Kim qua cái bắt tay, nhưng Dave đã nhận ra rằng anh và Kim có thể là bạn, nhưng anh cuối cùng phát hiện ra tất cả những gì anh thấy chỉ là sự dối trá; đổi lại đó lá một nhà lãnh đạo ăn trên ngồi trước và bỏ đói người dân.

  “Hãy bắt đầu bằng tình bạn!”, đó chính là thông điệp quan trọng mà tôi thấy thông qua bộ phim, cho dù đó là kẻ thù của bạn; hãy lấy sự chân thành và hữu nghị để liên kết tất cả mọi người; chúng ta không nên áp đặt những quan điểm vốn có lên bất cứ ai, có thể điều đó là sai lầm vì điều cuối cùng mà nhân loại tìm kiếm vẫn là sự phồn thịnh và hòa bình. Bộ phim kết thúc khi Dave đã lên tàu và chuẩn bị về Mỹ nhưng anh vẫn còn nghe tiếng súng vang inh trời, anh tin đó là một cuộc Cách Mạng cần thiết để thay đổi và để tiến bộ hơn.

  Có thể việc ám sát Kim Jong Un là một chuyện hão huyền nhưng The Interview đã đặt ra một giả thuyết mạnh mẽ về sự thay đổi và chất vấn lương tâm con người; nhưng đó vẫn là quyết định từ nhân dân Triều Tiên. Còn chúng ta, chỉ là những lữ khách, chỉ có thể dừng lại ở mức độ tụm năm tụm bảy xem the Interview và bật cười khanh khách, rồi lại mong hòa bình sẽ sớm viếng thăm bán đảo Triều Tiên và trên toàn thế giới khi âm mưu chính trị đã lùi xa. Mà bạn ơi, bạn cũng hãy cẩn thận nhá, coi chừng bị hacked đó!.

  Theo: HayhayTV.Vn

  [​IMG]

  [​IMG]
   
  Tags:
Đang tải...