[Cảm nhận] The Devil wears Prada - Yêu nữ thích hàng hiệu

Thảo luận trong 'Phim - Ảnh' bắt đầu bởi hayhaytv, 14/4/15.

Chia sẻ trang này

 1. hayhaytv Member

  Tham gia:
  24/1/15
  Số bài viết:
  264
  Được thích:
  22
  Chắc hẳn câu hỏi thường trực trong tâm trí nhiều sinh viên đó là, khi ra trường họ sẽ làm gì? Tôi cũng không biết trả lời thế nào, ngoài việc tôi khuyến khích bạn xem The Devil wears Prada, bạn sẽ ganh tỵ với Andrea vì cô nàng đã tìm được một công việc trong mơ, làm trợ lý cho quý bà Miranda; một người phụ nữ quyền lực trong ngành thời trang, với tính cách khá kỳ quặc. Ngay sau đó, bạn sẽ tái mặt vì những gì mà Andrea phải trải qua thực sự quá kinh hoàng, nó còn hơn là một công việc, nhưng nàng đang sống dưới một chế độ độc tài, dĩ nhiên nàng chẳng thể làm gì được ngoài việc chấp nhận và nỗ lực hết mình, hoặc từ chối một công việc mà nhiều người mơ mộng.

  The Devil wears Prada vẻ ra con đường lập thân lập nghiệp quả là quá nhiều cay đắng cũng như thế giới đầy phù phiếm của các nhà tài phiệt; họ không có bạn và chỉ có kẻ thù, những con người đáng căm ghét và luôn muốn bị hạ bệ bất cứ lúc nào. Đối với Andrea, đó là sự dối trá, một chút lương tâm còn xót lại từ thời sinh viên chắc hẳn đã làm cô chảo đảo và tổn thương biết mấy; Andrea bị cuốn theo Miranda, như một ác phụ; cô chạy đôn chạy đáo để phục dịch cho bà với những đòi hỏi vượt sức tưởng tượng. Còn chính bản thân Miranda luôn bị căm ghét ở khắp mọi nơi, bà chê giấu nỗi cô đơn, bất hạnh, và những đổ vỡ trong hôn nhân bằng chính sự nền nã giả tạo, và chỉ có quyền lực là thứ duy nhất mang đến sự thống chế cho những khát vọng thẳm sâu trong Miranda.

  Tôi còn nhớ có một cô bạn học ngành y, khi còn đi học cô ta luôn tâm niệm rằng sau khi ra trường sẽ về vùng sâu vùng xa để chăm sóc sức khỏe cho bà con nghèo, vì cô ta cho rằng một cuộc đời hy sinh, xả kỷ mới là cuộc sống ý nghĩa và ngọt ngào; nhưng rồi mọi thứ lại rẻ qua một hướng khác, cô ta không đi về vùng sâu vùng xa và cũng không bao giờ thực hiện được ước mơ khám bệnh cho người nghèo như cô ta mong muốn mà có lẻ cô ta cũng quên lời đoan hứa của mình, vì sao ư? Vì đời là vậy, thực ra bạn hỏi tôi thì tôi cũng sẽ hỏi Andrea và cô ta cũng chỉ biết nhún vai lắc đầu cho qua chuyện. Nhưng Andrea biết chắc rằng cô đang sống một cuộc đời mất hết ý nghĩa, với những con người giả dối.

  Có thể bạn cũng sẽ giống như Andrea, không phải ai cũng may mắn tìm được một công việc mơ ước mà có khi những gì bạn vọng tưởng lại chẳng như bạn nghĩ, mọi thứ trong cuộc đời mong manh này rất dễ rối tinh rối mù lên hết, Andrea đã quyết định rời bỏ công việc và bắt đầu lại từ đầu. Còn bạn thì sao? Trong thời đại kim tiền này, việc từ bỏ một công việc có thể đồng nghĩa với “nạn đói” và “viêm màng túi”, nhưng Andrea lại thấy đó là một cơ hội, một niềm vui và hạnh phúc, cô được tự do và được sống với công việc mà cô yêu thích. Tôi không khuyến khích bạn phải rời bỏ vị trí của mình và sống như bạn muốn vì chăng cuộc đời còn đó trách nhiệm và bạn cần cố gắng, nhưng nếu bạn thấy đã đến lúc mình cần phải sống lại “cái tôi” ngủ vùi thì hãy nhanh tay và làm điều đó vì tuổi trẻ vốn qua mau.

  Theo: HayhayTV.VN

  [​IMG]

  [​IMG]
   
  Tags:
Đang tải...