[Cảm nhận] Fury - Cuồng nộ

Thảo luận trong 'Phim - Ảnh' bắt đầu bởi hayhaytv, 10/4/15.

Chia sẻ trang này

 1. hayhaytv Member

  Tham gia:
  24/1/15
  Số bài viết:
  264
  Được thích:
  22
  Tôi xin mạn phép nhận xét Fury như là một bộ phim về chiến tranh mang tính ám ảnh nhất từ trước đến nay; sự trau chuốt và logic từ kịch bản đến phần hình ảnh và âm thanh đã phần nào phản ảnh được một góc nhỏ trong sự khốc liệt của cuộc chiến tranh thế giới thứ II. Fury đem đến cho khán giả một cảm giác vừa xúc động về tình người trong chiến tranh, cảm quan xót xa và nhiều câu hỏi rối rắm rằng chúng ta những con người có còn là con người không, hay vì chút quyền lợi mà sẵn sàng giết chóc nhau một cách dã man.

  Câu chuyện về cuộc chiến giữa phe Đồng Minh và thế lực Phát Xít sẽ còn được kể mãi, vì nó đã từng xảy ra, đã hằn lên dấu vết vĩnh viễn trên bánh xe lịch sử băng qua giai đoạn khổ đau nhất của nhân loại; chiến tranh thế giới thứ II, cuộc chiến to lớn xét về mặt quy mô và cả thương vong; cuộc chiến của tính đố kỵ và tham vọng bá quyền thế giới. Fury là bản hùng về chủ nghĩa anh hùng và lòng dũng cảm đích thực của những người lính trên chiếc xe tăng Fury có nhiệm vụ mở đường, phá tan thành lũy của bọn Phát Xít; làm tiền đề cho chiến thắng vang dội của phe đồng minh. Cùng với sự tham gia của Brad Pitt, Shia LaBeouf, cùng với anh “lính trẻ” Logan Norman”, Fury đã khắc họa lên những cung bậc và trường đoạn đớn đau nhất của chiến tranh; chiến tranh không những hủy hoại thân xác mà ngay cả tinh thần nó cũng khắc nghiệt không kém, đến ngay cả những người lính can trường cũng dễ bị tha hóa.

  Fury không cố tình khắc họa nỗi thống khổ của con người trong chiến tranh, nhà cửa tan hoang, đồng khô cỏ cháy, những gam màu tối nặng tâm lý; mọi thứ trong Fury diễn ra như chính bản chất của nó phải như thế; những con người trong cơn bĩ cực ấy rất mạnh mẽ và
  can trường; nhưng cũng từ đó đã thuyết phục khán giả với lòng xót thương vô bờ bến, cũng như cảm giác chán ghét chiến tranh đến khôn cùng. Fury không lên án hay tố cáo bất cứ phe phái hay thế lực nào; nhưng chắc hẳn khán giả đã có câu trả lời vì tự bản chất chiến tranh đã là tội ác, chúng ta không thể dùng bất cứ một quyền lợi hay ý nghĩa nào chỉ để biện bạch cho việc thảm sát đồng loại của mình; cho dù đó là phát xít hay đồng minh, da màu hay da trắng; đọng lại phía sau những “Cuồng Nộ” là tình thương, câu trả lời cuối cùng của nhân loại.

  Theo: HayhayTV.VN

  [​IMG]

   
  Tags:
  BadBerry thích bài này.
 2. BadBerry

  BadBerry Active Member

  Tham gia:
  21/1/13
  Bài viết:
  227
  Được thích:
  223
  BB Model:
  Q20
  Phim này về mặt tâm lý thì đáng xem, nhưng mà chi tiết đội hình 3 con tank M4 Sherman mà quất đc con tiger với kiểu đấu pháo xã giao thì hư cấu quá xá, mịa, 1 con tiger lại nắm thế chủ động thì 10 con sherman cũng ra bả mà thôi =))

  Có lẽ là kiểu phim Mỹ nên nó thế, cứ phải cho các anh hùng lao vào chiến nhau
   
  hayhaytv thích bài này.
 3. hayhaytv

  hayhaytv Member

  Tham gia:
  24/1/15
  Bài viết:
  264
  Được thích:
  22
  Bay vào đập nhau kiểu siêu anh hùng thôi ấy mà :)))
   
  BadBerry thích bài này.
Đang tải...