[Cảm nhận] Avatar - Thế thân

Thảo luận trong 'Phim - Ảnh' bắt đầu bởi hayhaytv, 3/3/15.

Chia sẻ trang này

 1. hayhaytv Member

  Tham gia:
  24/1/15
  Số bài viết:
  264
  Được thích:
  22
  Dù bạn có phản đối thế nào đi chăng nữa thì tôi cũng buộc lòng phải nói rằng Avatar là một tuyệt tác điện ảnh; vượt mọi giới diễn tả của ngôn ngữ và cảm xúc. Avatar đã thực sự làm thỏa mãn những khán giả yêu mến môn nghệ thuật thứ 7 như là một món ăn tinh thần mãn nhãn tròn vị.

  Điều làm cho nhân loại trở nên đặc biệt, đó là vì con người biết mơ mộng và không ngừng khám phá thế giới, những giấc mơ như nâng bạn ra khỏi những điều tầm thường từ cuộc sống chật chội và bộn bề. Chuyến hành trình đến Pandora như dẫn chúng ta vào xứ sở thần tiên, một vùng đất trù phú, cây cối xanh tươi, cao hàng trăm thước, từ cành cây ngọn cỏ, mọi thứ đều đẹp đến mê hoặc, còn muông thú cứ thế sinh sôi nảy nở tràn lan mặt đất, ranh giới giữa con người và động vật như bị xóa nhòa; tất cả như hòa làm một trong một tiến trình sống diệu kỳ.

  Tuy nhiên, từ cổ chí kim, nhân loại vốn tồn tại giữa hai bản chất đó là trân trọng và chiếm hữu; đứng trước một Pandora quá tuyệt đẹp như thế có người sẽ muốn chiếm hữu, thống trị bằng sức mạnh và súng đạn, và cũng có những con người như Jake đã phải lòng Pandora và Navi’ và anh quyết định từ bỏ cơ hội được bước đi trở lại mà anh quyết bảo vệ Pandora và cuộc sống tươi đẹp nơi đó.

  Avatar là một bộ phim đẹp dạt dào như một ca khúc, có những khúc ngân nga và cả những đoạn cao trào, để rồi bạn chợt nhận ra rằng thiên nhiên đẹp biết bao, vẻ đẹp ấy thật khó để diễn tả thành lời mà khi bạn đứng trước núi rừng trùng điệp hùng vĩ, bạn chỉ biết câm lặng và con tim thổn thức với biết bao xúc cảm tinh khôi nhất. Avatar nhắc bạn hãy trở về như một đứa trẻ và tìm cách chan hòa liên kết với ngọn nguồn của bạn. Đó mới là bình yên thật sự.

  Nguồn: HayhayTV.VN

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

   
  Tags:
Đang tải...