Cài đặt BESX lên Exchange Server - Phần 2 (Tiếp)

Thảo luận trong 'Những người dùng BIS/BES' bắt đầu bởi ncm, 20/10/13.

Chia sẻ trang này

 1. ncm Member
  BB Model:
  9790

  Tham gia:
  2/7/11
  Số bài viết:
  55
  Được thích:
  50
  Ở phần 2 tiếp theo này, chúng ta sẽ đi từng bước cài đặt BESX. Trước khi cài đặt, hãy đảm bảo rằng Exchange Server của bạn đã cài đặt Microsoft Exchange Server MAPI Client and Collaboration Data Objects 1.2.1. Nếu chưa có, hãy vào http://www.microsoft.com/en-us/download/details.aspx?id=1004 để tải về và cài đặt.
  Sau khi đã thực hiện các bước của phần hướng dẫn trước, chúng ta đã có thể bắt đầu cài đặt. Nhấn đúp vào file tải về besexpress_5.0.4 để giải nén và cài đặt. (Để tải besexpress_5.0.4 bạn có thể xem lại Phần 1)

  [​IMG]

  1. Đăng nhập vào máy chủ Exchange với tài khoản BES Admin. Nhấp đúp vào file Setup để cài đặt, License Agreement sẽ hiện ra, điền tên bạn và tên cty (điền gì cũng được), nhớ accept tất là đc rồi. Điền xong nhấn NEXT.
  [​IMG]

  2. Tiếp theo là phần Setup Type. Chọn Create a BlackBerry Configuration Database. Nhấn NEXT.
  [​IMG]

  3. Setup Options, bạn chọn tất cả các mục, vì bạn cài lên máy chủ Exchange Mail nên hãy chọn như hình.
  [​IMG]

  4. Preinstallation Check List, ở phần này hãy đảm bảo Check List của bạn đều pass. Phần có tam giác màu vàng "Mismatched MDAC Version ...", vì server của mình là bản 64bit (Exchange Server thường được cài với OS 64 bit). Cái này chỉ là cảnh báo, không sao cả! :P
  [​IMG]

  5. Database Option- Ở mục này nếu bạn đã có SQL Server 2008 Express cài sẵn trên Server thì sẽ ko hiện ra, nếu chưa cài thì bạn sẽ cài luôn ở bước này. Tên của host và instance thường là Servername\BLACKBERRY
  [​IMG]

  6. Accounts và Folders- Mục này bạn sẽ nhập mật khẩu của tài khoản BES Admin đã đc đề cập ở phần trước.
  [​IMG]

  7. Ở phần Summary này bạn sẽ phải chờ đợi quá trình cài đặt được hoàn tất.
  [​IMG]

  8. Bước tiếp theo sẽ là tạo cơ sở dữ liệu cấu hình cho BESX, tên CSDL mặc định sẽ là BESMgmt. Khi bạn nhấn Next, trình cài đặt sẽ kiểm tra và yêu cầu bạn khởi tạo CSDL.
  [​IMG]
  [​IMG]

  9. PHẦN QUAN TRỌNG NHẤT ĐÃ ĐẾN. BẠN PHẢI ĐIỀN TẤT CẢ THÔNG TIN ĐÃ TÌM ĐƯỢC Ở PHẦN 1 VÀO ĐÂY. CHÚ Ý LÀ TRONG THIẾT LẬP TƯỜNG LỬA CUẢ BẠN PHẢI MỞ SẴN PORT 3101 ĐỂ VERIFY NHÉ.
  [​IMG]

  10. Sau khi xác nhận License thành công, bạn sẽ thiết lập tài khoản BES Admin ở đây. Nhập hộp thư của BES Admin mà bạn đã tạo vào ô Mailbox. BESAdmin@yourdomain.(Nếu domain công ty của bạn là abcxyz.net thì Mailbox của BES Admin là BESAdmin@abcxyz.net)
  [​IMG]

  11. Start Services-Đến bước này thì xem như bạn đã gần thành chánh quả. Hãy nhấn Start Services và chờ đợi các dòng kết quả có chữ "successfully"
  [​IMG]

  12. Administration Settings-Thiết lập quản trị: Ở phần này, bạn sẽ thấy thông tin về các cổng mà BESX sử dụng, cần lưu ý cổng 3443 chạy giao thức SSL, cổng này cần phải được mở trong thiết lập tường lửa. Ô Pool name chính là địa chỉ máy chủ mail của bạn (Thí dụ: mail.abcxyz.net). Phần Password cho SSL Certificate bạn hãy nhập password tuỳ ý, nhưng đừng quên password này đấy nhé.
  [​IMG]

  13. Console Address - Đây là phần địa chỉ để vào trang quản trị BESX, nhớ chọn Export Console Address để lưu địa chỉ trang quản trị lại nhé. Mình thường lưu vào Desktop.
  [​IMG]

  ĐẾN ĐÂY THÌ XEM NHƯ BẠN ĐÃ HOÀN TẤT PHẦN CÀI ĐẶT BESX. PHẦN TIẾP THEO CHÚNG TA SẼ MỞ CONSOLE VÀ THIẾT LẬP USER CŨNG NHƯ LÀ THIẾT LẬP TRÊN MÁY BLACKBERRY. HÔM NAY TẠM NHIÊU ĐÂY ĐÃ. ^^
   
  Tags:
  BabyNoobvnbb thích bài này
Đang tải...