Hỏi Cách thiết lập gõ tiếng việt bỏ dấu tự do trên BB Z10

Thảo luận trong 'Hướng dẫn, chia sẻ kinh nghiệm - Hỏi/Đáp (BB10)' bắt đầu bởi romeonaldo, 28/1/15.

Chia sẻ trang này

  1. romeonaldo New Member
    BB Model:
    BB Z10

    Tham gia:
    24/1/15
    Số bài viết:
    13
    Được thích:
    0
    như tít đấy ạ, em mới dùng z10, nhưng lúc gõ thì rất khó chịu vì kiểu nó bắt bỏ dấu ngay sau từ, với lại 1 số ký tự như "ư" khi mình bấm "w" thì nó chỉ ra "w". gõ "được" thì chỉ ra "đuợc" thôi ak.
    Bác nào biết chỉ em với ạ?
     
    Tags:
  2. khaisilk1910

    khaisilk1910 Moderator

    Tham gia:
    17/2/11
    Bài viết:
    4.481
    Được thích:
    2.077
    BB Model:
    Z30 + Pearl 8120
    1 - Với BlackBerry thì bắt buộc phải gõ kiểu đó và hiện chưa có cách gõ dấu ở cuối từ nhé.
    2 - Gõ w thì nó chỉ ra w là đúng rồi. Muốn gõ Ư thì phải gõ uw nhé.

    Sent from my Z30 using Tapatalk
     
    romeonaldo thích bài này.
  3. vnbb

    vnbb Super Moderator

    Tham gia:
    5/1/11
    Bài viết:
    19.577
    Được thích:
    18.764
    BB Model:
    Passport
    Chú quên mất chuyện ngày xưa anh em gõ Tiếng Việt trên BBOS 5.0 trở xuống như thế nào rồi à? Thích bỏ dấu kiểu gì chẳng được :D

    romeonaldo bạn khai thác tính năng Word Substitution của BB10 nhé, nó rất thú vị và có thể đáp ứng được nhu cầu của bạn đấy :)
     
    romeonaldo thích bài này.
  4. khaisilk1910

    khaisilk1910 Moderator

    Tham gia:
    17/2/11
    Bài viết:
    4.481
    Được thích:
    2.077
    BB Model:
    Z30 + Pearl 8120
    cái đó thì không quên bác à
    nhưng mà không phải vấn đề bạn ý muốn
     
    romeonaldo thích bài này.
  5. vnbb

    vnbb Super Moderator

    Tham gia:
    5/1/11
    Bài viết:
    19.577
    Được thích:
    18.764
    BB Model:
    Passport
    Tại sao không?

    Bạn ấy muốn gõ "dduowcj" thành "được" thì add cái đó vào Word Substitution. Tương tự với các từ khác thôi :D
     
    romeonaldo thích bài này.
  6. khaisilk1910

    khaisilk1910 Moderator

    Tham gia:
    17/2/11
    Bài viết:
    4.481
    Được thích:
    2.077
    BB Model:
    Z30 + Pearl 8120
    nếu em không nhầm thì bạn ý đâu phải muốn tự Add vào như vậy để gõ được :D
     
    romeonaldo thích bài này.
  7. vnbb

    vnbb Super Moderator

    Tham gia:
    5/1/11
    Bài viết:
    19.577
    Được thích:
    18.764
    BB Model:
    Passport
    Anh chỉ muốn nói rằng "không gì là không thể", không làm được bằng cách này thì ta làm cách khác :)
     
    romeonaldo thích bài này.
  8. romeonaldo

    romeonaldo New Member

    Tham gia:
    24/1/15
    Bài viết:
    13
    Được thích:
    0
    BB Model:
    BB Z10
    2 bác cho em hỏi thêm 1 cái, đó là máy z10 của các bác khi vô cài đặt,rồi bấm vào cái phần thông báo có hình quả chuông vàng ấy ạ, nó có bị giật hình kiểu lag lag không ạ,chả hiểu sao các menu kia máy e đều bthg mà mỗi cái đó nó cứ giật giật?
    Thêm 1 ý nữa là: có phải chơi Candy Crush trên z10 nó ko được mượt mà như iphone ko ạ>>> :D em chơi nó cứ kiểu ko được mịn và khi mà kết nối fb lên thì giật giật
     
  9. huytuan

    huytuan Active Member

    Tham gia:
    20/12/11
    Bài viết:
    579
    Được thích:
    185
    BB Model:
    BB Z10
    ý bạn ấy là gõ như unikey mà, hiện nay thì chả làm được đâu.
    romeonaldo : Bạn dùng rom nào? Mình đang sử dụng rom 10.3.1 mới nhất thì đôi khi cũng bị giật giật nháy nháy lắm, một số bạn khác cũng bị.
    chơi app android thì không thể đòi hỏi nó mượt mà như app native được.
     
    romeonaldo thích bài này.
  10. barminhtri

    barminhtri Well-Known Member

    Tham gia:
    6/4/11
    Bài viết:
    379
    Được thích:
    257
    BB Model:
    8700+9100+z10
    Bỏ dấu tự do như gõ bên LabanKey hoặc Unikey thì ko được
    Nhưng được cái bỏ dấu tắt được, như đkí hoặc Ăuống, gõ các loại khác đều kko được như vậy
     
    romeonaldo thích bài này.
  11. romeonaldo

    romeonaldo New Member

    Tham gia:
    24/1/15
    Bài viết:
    13
    Được thích:
    0
    BB Model:
    BB Z10
    mình đang dùng 10.2.1.1925 thui, thấy mọi người bảo lên cao nó tốn pin nên mình cứ để nguyên :))
    bạn cho m hỏi là rom nào dùng pin được lâu nhất nhỉ?
     
    Sửa lần cuối: 29/1/15
  12. vnbb

    vnbb Super Moderator

    Tham gia:
    5/1/11
    Bài viết:
    19.577
    Được thích:
    18.764
    BB Model:
    Passport
    Bạn đang dùng STL100-1 à? Dòng này nó dùng chip đồ họa (GPU) khác, không phải của Qualcomm nên dễ bị ảnh hưởng đối với các ứng dụng họ viết tối ưu cho chip đồ họa của Qualcomm
     
  13. romeonaldo

    romeonaldo New Member

    Tham gia:
    24/1/15
    Bài viết:
    13
    Được thích:
    0
    BB Model:
    BB Z10
    mình đang dùng bản 004
     
  14. huytuan

    huytuan Active Member

    Tham gia:
    20/12/11
    Bài viết:
    579
    Được thích:
    185
    BB Model:
    BB Z10
    Hỏi thế này nó vô vàn lắm b ạ!
     
Đang tải...