Cách tắt tính năng nhận diện khuôn mặt trên Facebook

Thảo luận trong 'Tin tức công nghệ khác' bắt đầu bởi hoangthuan, 25/6/12.

Chia sẻ trang này

  1. hoangthuan Moderator
    BB Model:
    87-97-PB-Q10-PP

    Tham gia:
    19/6/11
    Số bài viết:
    1.859
    Được thích:
    285
    [​IMG]

    Tính năng nhận diện khuôn mặt rất có giá trị đối với Facebook và cũng là một điểm thú vị đối với một bộ phận người dùng Facebook, nhưng nếu bạn không thích tính năng này bạn cũng có thể tắt đi.

    Facebook đã sử dụng công nghệ nhận dạng khuôn mặt của Face.com để giúp người dùng gắn (tag) tên lên các khuôn mặt trong các bức ảnh được tải lên mạng xã hội này từ năm 2010. Với việc mua lại Face.com, công nghệ này đã trở thành “người trong nhà của Facebook”. Hiện Facebook có hàng tỷ bức ảnh trên các máy chủ do người dùng tải lên. Khi bạn bè Facebook của bạn tải các bức ảnh lên, Facebook sẽ cố gắng để xác định xem bạn có ở trong bức ảnh nào không. Và khi phát hiện ra, mạng xã hội này sẽ đưa ra gợi ý để họ gắn tên của bạn vào bức ảnh đó.

    Bên cạnh những người dùng cảm thấy tính năng này của Facebook rất tiện lợi, vẫn có một số cảm thấy không thoải mái khi Facebook tìm hiểu về khuôn mặt họ và sử dụng những thông tin đó mà không có sự cho phép. Nếu là một trong số đó thì dù bạn không thể vô hiệu hóa được tính năng nhận diện khuôn mặt của Facebook, nhưng bạn có thể ngăn mạng xã hội này sử dụng các cơ sở dữ liệu về nhận diện khuôn mặt để đưa ra gợi ý cho bạn bè của bạn khi họ tải các bức ảnh lên trang này:

    Bước 1: Hãy vào phần “Thiết lập Quyền riêng tư” (Privacy settings) trong tài khoản Facebook.

    [​IMG]

    Bước 2: Vào mục "Timeline and tagging" và click vào "Chỉnh sửa thiết lập” (Edit settings)

    [​IMG]
    Bước 3: Chọn "Who sees tag suggestions when photos that look like you are uploaded?" (Ai được nhìn thấy gợi ý tag khi các bức ảnh chứa khuôn mặt của bạn hoặc giống bạn được tải lên?).

    [​IMG]
    Bước 4: Chọn "No one" (không ai cả) nếu như bạn không muốn Facebook đưa ra gợi ý cho bạn bè của bạn khi nó nhận ra khuôn mặt bạn trong các bức ảnh được tải lên. Sau đó nhấn “OK”.

    Giờ bạn có thể yên tâm là Facebook sẽ không đưa ra gợi ý về bạn khi ai đó tải các bức ảnh có khuôn mặt giống bạn hoặc của chính bạn lên nữa.

    Nguồn Technolog​
     
    Tags:
  2. vth

    vth New Member

    Tham gia:
    2/5/12
    Bài viết:
    38
    Được thích:
    0
    ohm, cái này sẽ bảo vệ được sự riêng tư của mình.
     
  3. hoangthuan

    hoangthuan Moderator

    Tham gia:
    19/6/11
    Bài viết:
    1.859
    Được thích:
    285
    BB Model:
    87-97-PB-Q10-PP
    ohm :D nhưng nếu bạn "riêng tư" quá thì sao quảng bá được hình ảnh của mình.Cái này dùng cho những ai "không thoải mái khi Facebook tìm hiểu về khuôn mặt họ và sử dụng những thông tin đó mà không có sự cho phép" thôi.
     
Đang tải...