Toàn quốc Cách sử dụng các từ thân mật trong tiếng Nhật

Thảo luận trong 'Mua bán - Rao vặt khác' bắt đầu bởi goldenway01, 4/10/16.

Chia sẻ trang này

 1. goldenway01 New Member
  BB Model:
  z10

  Tham gia:
  1/9/16
  Số bài viết:
  6
  Được thích:
  0
  Người Nhật khi giao tiếp thường có những từ hỗ trợ để thêm phần lịch sự trong xưng hô .Hãy cùng GoldenWay tìm hiểu về những trợ từ được sử dụng phổ biến hiện nay bạn nhé
  >>> du hoc nhat ban
  “ San “ được dùng rất phổ biến , từ này có thể dùng trong cách xưng hô cho cả Nam và Nữ , đây là từ được sử dụng khi bạn lần đầu giao tiếp với người đối diện để thêm phần lịch sử , khi không biết đối tượng phải xưng hô thế nào thì bạn có thể dùng từ San , dùng San với người đối diện thì được nhưng nếu dùng với bản thân thì đó chính là sự bất lịch sự đối với họ. San còn được dùng để chỉ các biển hiệu của các cửa hàng , hoặc nghề nghiệp .Đôi khi san còn được thay thế bởi số 3 phía sau tên họ .
  [​IMG]
  Từ “Sama “ để chỉ những người lớn tuổi hoặc khách hàng , những người mình đang giao tiếp một cách thận trọng , ngoài ra từ “sama “ còn được dùng để châm biếm những người kiêu ngạo.
  >>> du học Nhật Bản tháng 1 2017
  Xưng hô “kun “ khi bạn gặp những người ít tuổi hơn mình , từ “kun” thường được các giáo viên gọi học trò là nam giới hoặc những đàn anh ,sếp nam gọi những người đàn em , hoặc phụ tá .Không dùng từ “kun” đối với những người có địa vị cao hơn hoặc với tên mình .

  “Chan “ thường được sử dụng với trẻ con và phụ nữ mà mình quen biết , tuy vậy không được sử dụng với người lớn tuổi hơn mình , bạn có thể dùng từ này đi kèm với tên mình và những người thân tiết nhỏ hơn mình.

  Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ công ty tư vấn du học Nhật Bản uy tín Golden Way Global Education
  Địa chỉ: Tòa nhà Ngọc Đông Dương, Lầu 2, 76 CMT8, P.6, Q3, TP.HCM
  Điện thoại: (08) 6681 7575 - (08) 6681 8585- (08)2203 0229
  Hotline: 090 966 4229(viber, zalo)
  Facebook: Du học cùng Goldenway
  Email: info@goldenway.edu.vn
  Website: www.goldenway.edu.vn
   
  Tags:
Đang tải...