Cách để phân biệt các loại bao bì nilon

Thảo luận trong 'Mua bán - Rao vặt khác' bắt đầu bởi transang2206, 17/10/16.

Chia sẻ trang này

 1. transang2206 New Member
  BB Model:
  8800

  Tham gia:
  17/10/16
  Số bài viết:
  18
  Được thích:
  0
  Hiện nay trên thị trường có rất nhiều túi nilon với các chủng loại khác nhau, và để phân biệt những loại này, ta điểm lại một số cách phía dưới đây dùng để phân biệt các loại túi nilon
  I. Phân biệt theo các đặc điểm nhận dạng, hình ảnh của túi.

  • Túi nilon có đục quai xách ( hay còn gọi là túi Die cut):
  Đây là loại túi có đục lỗ hột xoài để làm quai xách, loại túi này thường sử dụng chất liệu HD và PE, PP. Túi nilon hột xoài được sử dụng trong các cửa hàng, shop thời trang, các shop mỹ phẩm, sử dụng trong các bệnh viện để đựng film x quang,…
  • Túi nilon có hai quai xách ( hay còn gọi là túi T-shirt) :
  Đây là loại túi được làm từ chất liệu HDPE, có hai quai xách hai bên, loại túi này thường được gọi là túi xốp hai quai (hay túi xốp siêu thị). Túi được sử dụng rộng rãi trong các siêu thị, các chợ, nhà sách, các cửa hàng tạp hoá. Ngoài ra, loại túi nilon quai xách này còn được sử dụng để đựng rác.
  • Túi Roll cuộn:
  [​IMG]
  Túi roll thường dùng trong các gia đình, túi nilon được cuộn lại thành từng cuộn. Loại túi này hay gặp nhất là đựng hàng hoá tại các quầy thực phẩm trong siêu thị, trung tâm thương mại, trong các cửa hàng thực phẩm. Túi roll cũng có 2 loại : túi t-shirt 2 quai và túi miệng phẳng, cuộn lại .

  • Túi Zipper (hay còn gọi là túi Zip lock)
  [​IMG]
  Là loại túi có khoá bấm miệng ( vuốt mép ). Túi zipper thường được làm bằng chất liệu PE có độ bền với ưu điểm : mềm dẻo, kín khí, đóng gói tiện lợi với khoá bấm vuốt mép nên thường dùng để đựng hàng hoá bán lẻ, hay linh kiện điện tử, vật tư – dụng cụ y tế, loại túi này cũng có thể sử dụng để đựng một số mặt hàng thực phẩm, làm bao bì đóng gói một vài mặt hàng gia dụng khác.

  >>> Xem thêm: in bao bì nhựa, in túi nilon, túi xốp, túi trà sữa, bao zipper
  II. Phân biệt theo chất liệu sản xuất:

  Ngoài cách phân biệt theo các đặc điểm nhận dạng, hình ảnh của túi. Ta còn có thể phân biệt theo vật liệu cấu tạo nên các loại túi nilon, nhưng thường gặp các loại sau:
  • Túi nilon HDPE :
  [​IMG]
  Đây là loại túi được làm từ các hạt nhựa HDPE, có độ nhám, cứng, dòn, dễ gãy khi gấp lại.

  • Túi nilon LDPE
  [​IMG]
  Đây là loại túi được làm từ chất liệu LDPE có độ bóng, dẻo, dai, có độ bền tốt nên được sử dụng rộng rãi.

  • Túi PP
  [​IMG]
  Đây là loại túi làm từ nhựa PP có độ bền cơ học cao hơn, khá cứng, nên không mềm dẻo, khó bị kéo giãn dọc như nhựa HD hay PE.

  • Túi OPP
  [​IMG]
  Túi OPP là loại túi ép, cấu tạo từ 2 lớp màng polypropylene , có độ co giãn cơ lý tốt, độ nét cao, chống ẩm tuyệt vời. Vì vậy túi OPP là loại túi cao cấp, độ bề, chống ẩm tốt, dùng để đựng hàng hoá đặc biệt. Thích hợp đóng gói các thực phẩm : bánh kẹo, trái cây khô, các loại gia vị, thảo dược, các loại hạt, hay vật tư y tế…
  Bao bì Việt Sang cung cấp và in bao bì nhựa, in túi nilon, túi xốp, túi trà sữa…Thiết kế mẫu và giao hàng miễn phí nội thành HCMLiên hệ:
  Điện thoại: 08.88.64.05.01 – Hotline: 0906.89.84.01
  Email: baobivietsang@gmail.com – Website: www.baobivietsang.com
   
  Tags:
Đang tải...