Các app như connect to dropbox, onedrive,... bị chiếm dung lượng máy

Thảo luận trong 'Hướng dẫn, chia sẻ kinh nghiệm - Hỏi/Đáp (BB10)' bắt đầu bởi khánh huỳnh, 25/11/14.

Chia sẻ trang này

  1. khánh huỳnh Member
    BB Model:
    z10

    Tham gia:
    20/8/13
    Số bài viết:
    73
    Được thích:
    6
    Cho mình hỏi có ai bị như mình không vậy? số là máy mình khi cài các app lưu trữ trực tuyến như là dropbox hay onedrive hay bất cứ app nào lưu trữ trực tuyến đều bị chiếm dung lượng máy rất nhiều.
    Ví dụ như mình đồng bộ hình ảnh và video lên trên đó thì lập tức bộ nhớ máy cũng bị đầy theo dung lượng như vậy, nó như là copy thêm 1 tập tin khác vậy, như vậy thì dung lượng máy mình luôn luôn bị đầy.
    Không biết có cách nào giúp không tốn dữ liệu không vậy?
    Xin nhờ các bạn giúp
     
    Tags:
  2. khaisilk1910

    khaisilk1910 Moderator

    Tham gia:
    17/2/11
    Bài viết:
    4.479
    Được thích:
    2.077
    BB Model:
    Z30 + Pearl 8120
    Các ứng dụng như Box hay Dropbox thì nó chỉ Sync một chiều từ BlackBerry lên mây.
    Bạn thử kiểm tra kỹ xem có phải do mấy cái ứng dụng đó không?
    Mình thường xuyên Sync ảnh với video lên Box không thấy bị chiếm dụng bộ nhớ như bạn nói.
     
  3. khánh huỳnh

    khánh huỳnh Member

    Tham gia:
    20/8/13
    Bài viết:
    73
    Được thích:
    6
    BB Model:
    z10
    bởi vậy mới nói, theo mình nghĩ thì khi viết ứng dụng đó thì đương nhiên người ta phải nghĩ đến chuyện tiết giảm dung lượng máy chứ, vậy mà mình kiểm tra lại phần dung lượng thì đúng là dung lượng nó chiếm trên máy bằng đúng dung lượng lưu lên luôn, khi xóa ứng dụng đi thì dung lượng đc tăng lên bằng đúng như phần đó luôn á, mình cài đặt bình thường mà
     
  4. khaisilk1910

    khaisilk1910 Moderator

    Tham gia:
    17/2/11
    Bài viết:
    4.479
    Được thích:
    2.077
    BB Model:
    Z30 + Pearl 8120
    Bạn thử chụp màn hình cái dung lượng mà những ứng dụng đó chiếm xem
     
  5. khánh huỳnh

    khánh huỳnh Member

    Tham gia:
    20/8/13
    Bài viết:
    73
    Được thích:
    6
    BB Model:
    z10
    mình xóa rồi, hôm rồi mình kiểm tra trong phần chi tiết bộ nhớ thiết bị thì thấy dung lượng nó sử dụng là 3,4GB, khi mình kiểm tra thông tin lưu trữ trên trang đó thì cũng là dung lượng đó, mình xóa luôn ứng dụng đó xong bộ nhớ mình tăng lên 3,4GB luôn
     
  6. vnbb

    vnbb Super Moderator

    Tham gia:
    5/1/11
    Bài viết:
    19.573
    Được thích:
    18.761
    BB Model:
    Passport
    Bạn có chọn "Pin Dropbox" hay "Pin Box" ... không? Nếu bạn chọn mục đó thì nó sẽ tải hết về lưu offline trên BB10 của bạn.
     
  7. khánh huỳnh

    khánh huỳnh Member

    Tham gia:
    20/8/13
    Bài viết:
    73
    Được thích:
    6
    BB Model:
    z10
    mình ko biết bạn ơi lúc cài vòa mình đâu có thấy nó ghi vậy đâu
     
  8. khaisilk1910

    khaisilk1910 Moderator

    Tham gia:
    17/2/11
    Bài viết:
    4.479
    Được thích:
    2.077
    BB Model:
    Z30 + Pearl 8120
    Như mấy ứng dụng Box, Dropbox và Connect To OneDriver khi thiết lập đều không có lựa chọn là backup lại máy. Chỉ có chiều lên mây.
    Chuyện bạn bị nó Sync ngược lại thì lạ nhỉ :D
     
  9. khaisilk1910

    khaisilk1910 Moderator

    Tham gia:
    17/2/11
    Bài viết:
    4.479
    Được thích:
    2.077
    BB Model:
    Z30 + Pearl 8120
    Ý bác vnbb là trong File Manager bạn có pin không?
    [​IMG]
     
    vnbb thích bài này.
  10. dinhbi

    dinhbi Active Member

    Tham gia:
    17/2/11
    Bài viết:
    155
    Được thích:
    40
    Cài drop box vào máy thì nó sẽ tạo thư mục dropbox trên bộ nhớ máy, khi chọn sync file nào đó thì nó sẽ copy file đó vào thư mục và đưa lên mầy.thanh ra trong maya coa double 2 file gây chiếm dung lượng. Mình bị y bác thớt
     
    tvmdat thích bài này.
  11. khaisilk1910

    khaisilk1910 Moderator

    Tham gia:
    17/2/11
    Bài viết:
    4.479
    Được thích:
    2.077
    BB Model:
    Z30 + Pearl 8120
    Của bạn nó tạo thư mục trên máy á.
    Nó có như trên máy tính đâu bạn.
    Trên BlackBerry thì nó chỉ tự động backup ảnh với video được chụp bằng Camera lên tài khoản Box(hay Dropbox).
    Còn bạn muốn đưa file nào lên mây thì dùng File Manager copy rồi paste vào Box trong File Manager là nó Sync.

    Và tất nhiên là nếu bạn Copy(không pgải Move) thì trên BlackBerry của bạn đương nhiên là nó vẫn có file đó và nó chiếm dung lượng là điều đương nhiên.

    Nếu không muốn lưu trên BlackBerry nữa thì chờ nó Sync xong thì xoá trên BlackBerry đi thôi.
     
    kong thích bài này.
  12. khánh huỳnh

    khánh huỳnh Member

    Tham gia:
    20/8/13
    Bài viết:
    73
    Được thích:
    6
    BB Model:
    z10
    AH để mình làm lại xem sao, mà ban ơi cái dấu để vậy là hiện đang pin hay là đang tắt pin vậy
     
  13. khaisilk1910

    khaisilk1910 Moderator

    Tham gia:
    17/2/11
    Bài viết:
    4.479
    Được thích:
    2.077
    BB Model:
    Z30 + Pearl 8120
    vậy là đang tắt
     
  14. khanhvlxd

    khanhvlxd Active Member

    Tham gia:
    18/12/12
    Bài viết:
    194
    Được thích:
    37
    BB Model:
    7290 9000 9900 Q10
    Các app lưu trữ đám mây như dropbox,box,onedriver... đều chiếm thêm dung lượng bộ nhớ trên máy (của em q10 thái). Cái này có bác bị rồi , nhiều pro đã vào giải thích là không chiếm, nhưng mà trường hợp máy em vẫn bị chiếm bộ nhớ (trước em dùng onedriver thì nó chiếm hơn 3gb, xóa rồi cài lại box, lúc mới cài thì box chiếm có 11mb, giờ thì đã lên nhiều rồi)
    Không biết các bác trên bbvietnam có bị không ạ ? Nếu lưu trữ đám mây (có mạng mới vào được) mà còn chiếm bộ nhớ kiểu này thì không chịu nổi ạ :(
    link bài trước ạ : http://bbvietnam.com/threads/cac-app-nhu-connect-to-dropbox-onedrive-bi-chiem-dung-luong-may.45878/
     

    Các file đính kèm:

  15. vnbb

    vnbb Super Moderator

    Tham gia:
    5/1/11
    Bài viết:
    19.573
    Được thích:
    18.761
    BB Model:
    Passport
    Bạn đọc bài comment số #9 bên trên nhé, kiểm tra xem có Pin nó không?
     
  16. khanhvlxd

    khanhvlxd Active Member

    Tham gia:
    18/12/12
    Bài viết:
    194
    Được thích:
    37
    BB Model:
    7290 9000 9900 Q10
    em không ghim (pin) bác ơi.
     
  17. vnbb

    vnbb Super Moderator

    Tham gia:
    5/1/11
    Bài viết:
    19.573
    Được thích:
    18.761
    BB Model:
    Passport
    Của bạn có vài trăm MB thì có thể là do ảnh thumbnail nó cached lại thôi.
     
  18. khanhvlxd

    khanhvlxd Active Member

    Tham gia:
    18/12/12
    Bài viết:
    194
    Được thích:
    37
    BB Model:
    7290 9000 9900 Q10
    Em vẫn thắc mắc cái này quá bác ạ. Chắc chắn là trên q10 em bị chiếm bộ nhớ thiết bị. Sau một thời gian (chụp thêm vài ảnh) thì box đã tăng lượng chiếm chỗ lên đáng kể :(
     

    Các file đính kèm:

  19. thanhbinhdnhk

    thanhbinhdnhk Active Member

    Tham gia:
    17/4/14
    Bài viết:
    550
    Được thích:
    191
    BB Model:
    PS+Z10+9700+playbook
    Cái này mình bị 2 lần rồi. Lần đầu ở 10.3.1 lúc đó mình autoloads lên 10.3.2. Lần thứ 2 mới hôm qua, bị 2 mục box và one drive, tìm đủ mọi cách mà cũng không hết, cuối cùng xoá 2 ap này và cài lại. Máy mình z10
     
  20. khanhvlxd

    khanhvlxd Active Member

    Tham gia:
    18/12/12
    Bài viết:
    194
    Được thích:
    37
    BB Model:
    7290 9000 9900 Q10
    cài lại hết không bác, nếu không hết em chỉ bác cách này :D
     
Đang tải...