Bức thư của CEO BlackBerry John Chen gửi cho nhân viên

Thảo luận trong 'Tin tức BlackBerry' bắt đầu bởi bbvnNews, 21/12/13.

Chia sẻ trang này

 1. bbvnNews Well-Known Member
  BB Model:
  9900

  Tham gia:
  18/8/11
  Số bài viết:
  3.144
  Được thích:
  13.034
  [​IMG]

  BlackBerry đã có một ngày khá quan trọng khi công bố báo cáo kết quả kinh doanh quý 3 năm tài chính 2014 của họ. Doanh số bán hàng giảm, nhưng lượng tiền mặt của công ty vẫn tăng lên và Giám đốc điều hành mới John Chen đã định hướng và tìm cách tái tập trung chiến lược cho công ty.

  Trong buổi công bố kết quả kinh doanh, Chen đã cung cấp cho khách hàng và các nhà đầu tư biết kế hoạch của mình cho tương lai của công ty. Còn tại Waterloo, trụ sở của BlackBerry, Chen gửi đến các nhân viên BlackBerry một bức thư và chỉ ra những thuận lợi cũng như những thách thức phía trước.

  Chen có nói trong thư: "Chúng ta cũng đã tăng lượng tiền mặt của công ty lên 3,2 tỷ USD, có nghĩa là chúng ta có khả năng thực hiện đầu tư chiến lược trong lĩnh vực mà chúng ta nghĩ rằng có thể phát triển và lợi nhuận". Còn nhớ quý trước, lượng tiền mặt của công ty chỉ có 2.1 tỷ USD, như vậy là trong quý này họ đã tăng thêm được 1.1 tỷ USD. Mặc dù bị lỗ 354 triệu nhưng tiền mặt lại tăng lên 1.1 tỷ, nên con số này có lẽ chính là từ khoản đầu tư mới từ các nhà đầu tư đứng đầu là Fairfax vừa đầu tư thêm vào công ty.

  Nguyên văn bức thư
   
 2. vnbb

  vnbb Super Moderator

  Tham gia:
  5/1/11
  Bài viết:
  20.021
  Được thích:
  19.027
  BB Model:
  Passport
  BlackBerry vẫn còn khỏe lắm, đủ sức chiến đấu lâu dài :-bd
   
 3. d7293

  d7293 Well-Known Member

  Tham gia:
  20/12/11
  Bài viết:
  1.136
  Được thích:
  241
  BB Model:
  9000 - Q5 - Priv
  Thằng Tinhte nó gỡ bài viết BB lỗ 4,4 tỉ USD xuống sau 1 loạt các cmt chửi rủa, :D
   
 4. lopmam

  lopmam Active Member

  Tham gia:
  18/6/12
  Bài viết:
  852
  Được thích:
  238
  BB Model:
  BlackBerry z10 stl 2
  Có $ sẽ củng cố lại được tương lai :P
   
 5. The Other Man

  The Other Man Member

  Tham gia:
  6/5/13
  Bài viết:
  36
  Được thích:
  18
  BB Model:
  Q10
  Tinh tế khác gì lều báo, lâu rồi cũng không vào đó nữa. Tụi ad giống như gái dịch vụ, <không dùng từ ngữ quá thô tục> ..
   
  Sửa lần cuối bởi moderator: 22/12/13
 6. raica7979

  raica7979 Active Member

  Tham gia:
  25/11/11
  Bài viết:
  406
  Được thích:
  213
  BB Model:
  Q10 9000 Playbook
  tt ko như xưa nữa rồi, diễn đàn công nghệ nhưng quảng cáo trắng trợn quá
   
  d7293 thích bài này.
 7. ti teo

  ti teo Well-Known Member

  Tham gia:
  19/6/12
  Bài viết:
  1.183
  Được thích:
  297
  BB Model:
  9900
  Bb ơi cố lên vẫ rất nhiều anh em vẫn gắn bó với bb đó
   
 8. Hoangcamapas

  Hoangcamapas Well-Known Member

  Tham gia:
  16/1/11
  Bài viết:
  1.492
  Được thích:
  450
  Như vậy là được đầu tư thêm, chứ việc kinh doanh là vẫn lẹt đẹt...
  Nếu không có chiến lược thật tốt, thì tiền cứ như "ném tiền qua cửa sổ"...
   
 9. ngoctan1709

  ngoctan1709 Member

  Tham gia:
  16/10/13
  Bài viết:
  74
  Được thích:
  17
  BB Model:
  Z10
  kinh thật, dạo qua 1 vòng tinhte.vn. Một cảm giác kinh hãi bao trùm. Giờ mới biết diễn đàn tt tập trung rất đông các chuyên gia phân tích kinh tế. Lạnh hết cả người
   
 10. BurningIce

  BurningIce Well-Known Member

  Tham gia:
  6/8/11
  Bài viết:
  950
  Được thích:
  263
  Tuy thua lỗ nhưng tiền mặt vẫn cứ tăng đều đều, nhiều hãng khác cũng phải ganh tị đây. :>
   
 11. hieu xdav

  hieu xdav Active Member

  Tham gia:
  10/11/11
  Bài viết:
  297
  Được thích:
  49
  BB Model:
  8700r
  Cái bọn đấy nó vô ơn bác ợ, nó quên mất là nó đi lên từ bb
   
  mr.coctieu, d7293, ant01352 người khác thích bài này.
 12. caocaodenden

  caocaodenden Active Member

  Tham gia:
  9/7/11
  Bài viết:
  145
  Được thích:
  42
  Bạn này cm kinh quá...nhưng mình like...kaakakaka
   
 13. tienhuy_hh88

  tienhuy_hh88 Active Member

  Tham gia:
  11/8/11
  Bài viết:
  577
  Được thích:
  173
  BB Model:
  6710
  Đi lên từ BlackBerry, giờ chuyển sang cái khác cũng được nhưng phải phản ánh đúng cơ,chắc hết nhân tài rồi, mấy tên phán ở đấy đọc ko hết câu hết cú, hiểu chưa được bao nhiêu comment kiểu, ơ, nếu rẻ như no, nếu thế nọ thế kia, chắc đã biết cái BlackBerry là gì, nào là tớ thích androi, tớ thích iphone cho đẳng cấp...thật ra đã biết ưu nhược điểm của từng dòng thế nào đâu, cái nào phù hợp với mình, chắc là bạn nó bảo: androi hay lắm, nhiều phần mềm...thế là cũng bảo androi hay, tất nhiên cái nào cũng có cái mạnh mà nhưng không phải nói dìm hàng thế, thực tế sẽ chứng minh dòng máy nào ưu điểm và hệ điều hành nào tồn tại được mới là điều quan trọng, Việt Nam cũng là thị trường bé và những ông chưa biết gì về BlackBerry xong đi ném đá thì chắc ko phải mối quan tâm của các hãng sản xuất trong đó có bb,lâu rồi ko vào tinhte, giờ tinhte giống như món thắng cố ở vn, thập cẩm tạp phí lù, những gì người dân tộc xưa không để dành được thì cho vào chung 1 nồi, tim gan phèo phổi, nòng non, nòng giàn dạ dày tuốt phát xong cho vào chảo nước to trên bếp, vừa gây, vừa khăm khẳm, em ko ăn đượcc
   
  Sửa lần cuối: 22/12/13
  thacsign, tt_kh74, hieu xdav1 người nữa thích bài này.
 14. hieu_zombieking

  hieu_zombieking Active Member

  Tham gia:
  7/6/13
  Bài viết:
  205
  Được thích:
  236
  BB Model:
  8700xcing
  ;;) nguyên văn bức"tâm thư" của mr.chén đây ạ;;)
  Ngày hôm nay tại Global Town Hall, tôi đã nói một chút về tình trạng của BlackBerry và những thay đổi mà chúng ta đang thực hiện để giải quyết những thách thức đang ngày càng căng thẳng.

  Một quý khó khăn

  Tình hình tài chính của quý này nhìn chung không tốt. BlackBerry sẽ phải thanh toán chi phí phi tiền mặt và trước thuế liên quan đến lượng hàng tồn kho cũng như thực hiện trách nhiệm với các nhà cung cấp với số tiền 1,6 tỉ USD. Nói đơn giản, chúng ta thừa nhận rằng số tồn kho - chính là những thiết bị chưa được bán và linh kiện trữ trong kho để sản xuất máy - đang mất giá trị mỗi ngày. Đây là một trong những lý do chính đóng góp vào khoản chi phí 4,4 tỉ USD của quý này.

  Tập trung vào khả năng phần cứng của chúng ta

  Khoản lỗ tồn kho này chỉ ra một vấn đề khó khăn hơn: làm thế nào để kiếm lợi nhuận từ phần cứng BlackBerry, trong khi vẫn giảm được những nguy cơ liên quan đến chuyện chứa hàng quá nhiều hoặc quá ít. Để làm điều này, chúng ta cần phải tập trung vào việc kinh doanh của mình, vào những gì mình làm tốt, song song đó vẫn tận dụng tốt khả năng của các đối tác.

  Đây là lý do mà ngày hôm nay chúng ta công bố việc thiết lập mối quan hệ đối tác 5 năm với Foxconn, nhà sản xuất lớn nhất thế giới trong mảng sản phẩm và linh kiện điện tử. Họ biết cách quản lý dây chuyền cung ứng và có đủ khả năng để đưa sản phẩm mới ra thị trường một cách nhanh chóng.

  Với mối quan hệ này, BlackBerry sẽ tập trung nguồn lực để phục vụ những khách hàng cần sự bảo mật. Nói cách khác, chúng ta sẽ sẽ tiếp tục làm những gì mà mình làm tốt nhất: thiết kế mang tính biểu tượng, hệ thống bảo mật đẳng cấp thế giới, phát triển phần mềm và quản lý thiết bị di động trong môi trường doanh nghiệp.

  Với khả năng và hiệu suất của Foxconn, BlackBerry có thể cạnh tranh tốt hơn trong những thị trường khác. Trọng tâm ban đầu của việc hợp tác với Foxconn sẽ là một chiếc smartphone dành cho Indonesia và những thị trường đang tăng trưởng. Máy sẽ được ra mắt trong khoảng đầu năm 2014.

  Chúng tôi hiện đang làm việc để tuyển người đứng đầu mảng thiết bị và tôi hi vọng sẽ giới thiệu ông ấy với các bạn trong thời gian ngắn tới đây. Tôi tự tin rằng ông ấy sẽ tiếp tục quan tâm đến các nhóm trong công ty ở những mảng mà BlackBerry có thể mang lại giá trị cao nhất cho khách hàng của mình.

  Kiếm tiền dựa vào cơ hội

  Điều quan trọng là chúng ta sẽ tiếp tục có những thế mạnh và cơ hội đáng kể:

  BlackBerry vẫn đang là một người đi đầu ở mảng quản trị thiết bị di động dành cho doanh nghiệp với độ bảo mật cao, với số lượng khách hàng doanh nghiệp trên toàn cầu vượt mức 80.000. Chúng ta sẽ tiếp tục làm việc để chuyển đổi lượng khách hàng này sang nền tảng BlackBerry 10. Các máy chủ BES 10 thương mại và cả server thử nghiệm mà công ty lắp đặt hiện là hơn 30.000 máy, tăng so với con số 25.000 hồi tháng 9 năm nay.

  QNX cũng là một người dẫn đầu trong mảng ô-tô, công nghệ của họ đã được dùng trong hơn 200 mẫu xe và được xài bởi nhiều hãng sản xuất, nhà cung cấp hơn bất kì nền tảng nào khác cộng lại. QNX sẽ giới thiệu công nghệ mới về ô-tô và dịch vụ đám mây vào đầu năm 2014 tại triển lãm CES.

  BlackBerry là người tiên phong trong dịch vụ nhắn tin di động với BBM. Với việc triển khai BBM đa nền tảng, chúng ta đã ghi nhận hơn 40 triệu người dùng iOS và Android đăng kí mới. Hơn 12 nhà sản xuất Android lên kế hoạch tích hợp sẵn BBM, gần đây nhất là LG. Quan trọng hơn, trong quá trình chúng ta khai thác BBM, hơn 250.000 kênh BBM đã được thiết lập giữa người dùng trên khắp thế giới, bao gồm những kênh đến từ các công ty lớn như Coke Indonesia và USA Today. BBM cũng là dịch vụ nhắn tin an toàn nhất dành cho các doanh nghiệp.

  Chúng ta cũng đã tăng lượng tiền mặt của mình lên thành 3,2 tỉ USD, điều này có nghĩa là BlackBerry có khả năng đầu tư chiến lược vào những lĩnh vực mà chúng ta nghĩ rằng có tiềm năng tăng trưởng và hưởng lợi nhuận.

  Thay đổi

  Việc thay đổi cả công ty là một chuyện khó. Tôi đánh giá cao đóng góp của mọi người trong năm qua và tôi muốn các bạn tiếp tục làm việc cùng nhau để đưa BlackBerry đi lên. Tôi biết rằng nếu chúng ta tập trung vào những gì quan trọng và tiếp tục cải thiện cách tiếp cận với khách hàng doanh nghiệp, tự bản thân kết quả kinh doanh hằng quý sẽ nói lên tất cả. Chúng tôi đang kết hợp một nhóm lãnh đạo chặt chẽ và đang thực hiện những thay đổi cần thiết để đưa doanh nghiệp của chúng ta trở về vị thế có lợi nhuận.

  Giờ đã chuẩn bị vào những ngày nghỉ lễ, tôi khuyến khích các bạn dành thời gian với những người bạn quan tâm và quay trở lại đầy nhiệt huyết và thật sự tập trung trong năm mới. Chúng ta còn nhiều thách thức phía trước, nhưng nếu chúng ta cùng hợp lực và dành sự quan tâm cho khách hàng thì chúng ta sẽ thành công.

  John

  John Chen
  Chủ tịch và CEO

  :)) rất tâm huyết Chén ạ:))
   
  thacsignmr.coctieu thích bài này
 15. BerryKing

  BerryKing Well-Known Member

  Tham gia:
  26/10/11
  Bài viết:
  2.824
  Được thích:
  894
  BB Model:
  Blackberry Z30
  Có thằng em làm sale rất giỏi, bữa hỏi nó "sao mày bán chuyên BB mà còn giành bán HTC và Gionee chạy android tào lao chi vậy? Thế sao anh đạt doanh số bằng mày kịp"

  Nó đáp: "Em bán BlackBerry cho mấy bác cần dùng nó. Người biết xài BlackBerry, đủ tầm và năng lực thì không hỏi nhiều về BlackBerry, họ chỉ chọn và mua thôi. Còn nhiều khách cứ hỏi BB mà chê này nọ là em tư vấn mua HTC và Gionee ngay. Mấy bác ấy mà mua BlackBerry cũng sẽ không xài được, cực bảo hành mà tội con BB, có người chủ không đáp ứng được tác vụ quá nhanh của máy, thôi cứ chỉ xài Android lè tè cho xứng tầm..."

  Nghe xong há hốc mồm.... Chả lẽ thật?
   
  tt_kh74, tienhuy_hh88hieu_zombieking thích bài này.
 16. hieu_zombieking

  hieu_zombieking Active Member

  Tham gia:
  7/6/13
  Bài viết:
  205
  Được thích:
  236
  BB Model:
  8700xcing
  =)) chứ gì nữa bác chỉ có ai thật sự hiểu và yêu BB mới dùng được thui còn mấy bọn lóc chóc có đưa bảo kiếm nó cũng chẳng biết dùng:)) thôi thì cứ xài android đi cho xứng tầm;)
   
 17. BerryKing

  BerryKing Well-Known Member

  Tham gia:
  26/10/11
  Bài viết:
  2.824
  Được thích:
  894
  BB Model:
  Blackberry Z30
  Fan BlackBerry làm gì trong tinhte.com?
  1. Vào trang chủ đọc "các lều tít"
  2. Vào nhattao tìm mua BlackBerry
  3. Vào box BlackBerry.... à sorry, lâu quá không vào thùng rác BlackBerry tinhte nữa, phải vào thanh adress gõ bbvietnam.com rồi enter thôi
   
 18. BerryKing

  BerryKing Well-Known Member

  Tham gia:
  26/10/11
  Bài viết:
  2.824
  Được thích:
  894
  BB Model:
  Blackberry Z30
  trong đó không ít gái bác ợ
  [​IMG]
   
  hieu_zombieking thích bài này.
 19. hieu_zombieking

  hieu_zombieking Active Member

  Tham gia:
  7/6/13
  Bài viết:
  205
  Được thích:
  236
  BB Model:
  8700xcing
  :))xài em này chả trách nàng từ chối ôm em 9900 hay em Z10 thì nàng bay vào ngay:))
   
 20. hnd1710

  hnd1710 Well-Known Member

  Tham gia:
  2/4/13
  Bài viết:
  1.746
  Được thích:
  1.316
  BB Model:
  Passport
  Đọc bài này trên tinhte.bên đó lại còn chèn cái câu lỗ 4,4 tỷ vô mới buồn cười,đặc biệt thằng cha duyluan no toàn viết bài dìm bb.:))
   
  d7293 thích bài này.
Đang tải...