BlackBerry sẽ đề xuất chương trình mua cổ phiếu mới trong cuộc họp cổ đông thường niên sắp tới

Thảo luận trong 'Tin tức BlackBerry' bắt đầu bởi bbvnNews, 22/5/15.

Chia sẻ trang này

 1. bbvnNews Well-Known Member
  BB Model:
  9900

  Tham gia:
  18/8/11
  Số bài viết:
  3.144
  Được thích:
  13.034
  [​IMG]

  Trong cuộc họp thường niên của các cổ đông vào ngày 23/06/2015 sắp tới, BlackBerry sẽ trình bày một kế hoạch mới về việc mua cổ phiếu của nhân viên và đề xuất tăng số lượng cổ phiếu phát hành để tăng vốn chủ sở hữu của BlackBerry. Nếu những đề xuất này được chấp thuận bởi các cổ đông tại cuộc họp, BlackBerry sẽ gửi thông báo để phát hành bình thường với TSX (Ủy ban chứng khoản Toronto).

  Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành BlackBerry, John Chen nói:
  Động thái này đã nhận được sự chấp thuận của Hội đồng quản trị và BlackBerry có thể mua cổ phiếu phổ thông trên thị trường chứng khoán Nasdaq hay phải được chấp thuận về mặt nguyên tắc trên sàn chứng khoán Toronto hay các thị trường khác. Trong 12 tháng qua, BlackBerry đã không mua lại bất kỳ chứng khoán nào của họ.
  Theo: CrackBerry​
   
  petertinh, ti teovnbb thích bài này.
 2. basoko

  basoko Member

  Tham gia:
  1/3/13
  Bài viết:
  129
  Được thích:
  19
  BB Model:
  8900
  vãi cái tin, đọc qua thấy quái k hiểu tại sao nó mua lại share mà lại tăng vốn chủ sở hữu. xem crackberry mới hiểu là tăng số cổ phần thuộc cái incentive plan (có vẻ là chương trình ưu đãi bằng cách thưởng/tặng share cho nhân viên) của BB, chứ chả liên quan gì đến tăng vốn cả... sửa đi kẻo làm ng đọc hiểu lầm...
   
 3. vnbb

  vnbb Super Moderator

  Tham gia:
  5/1/11
  Bài viết:
  20.021
  Được thích:
  19.027
  BB Model:
  Passport
  Bạn hiểu nhầm thôi chứ bài viết trên không hề nhầm đâu bạn. Bạn nên tìm hiểu thêm về "vốn chủ sở hữu" là gì, và tại sao phát hành thêm cổ phiếu (kể cả là ưu đãi hay ngược đãi) lại làm tăng vốn chủ sở hữu nhé :). Chỉ trường hợp phát hành cổ phiếu"pha loãng" thì mới không làm thay đổi vốn chủ sở hữu
   
 4. basoko

  basoko Member

  Tham gia:
  1/3/13
  Bài viết:
  129
  Được thích:
  19
  BB Model:
  8900
  =)) thế cơ à, bạn có đọc bài viết gốc không, dịch giúp từ này nhé: "proposed increase in the number of shares available under BlackBerry's equity incentive plan". hiện tại bài viết dịch là "đề xuất tăng số lượng cổ phiếu phát hành để tăng vốn chủ sở hữu của BlackBerry" đấy. thế thì "equity incentive plan" nghĩa là "vốn chủ sở hữu" à =) tìm hiểu thêm về cả cụm "equity incentive plan" nhé.

  nhân tiện thì, chắc vì bạn chưa đọc bài viết, bb có phát hành thêm cổ phiếu đâu mà thay đổi equity... (:|
   
 5. vnbb

  vnbb Super Moderator

  Tham gia:
  5/1/11
  Bài viết:
  20.021
  Được thích:
  19.027
  BB Model:
  Passport
  :D bạn cười gì chứ, mình đọc cả bài gốc và bài dịch này rồi, và theo mình thì ý dịch đó không sai, chỉ là không "word-by-word" thôi. Cái "equity incentive plan" thì ở Việt Nam các công ty cổ phần vẫn hay áp dụng, đó là chương trình cổ phiếu ưu đãi cho nhân viên, nó chẳng khác gì việc phát hành cổ phiếu thường cả, vẫn bán cổ phiếu ra với một mệnh giá nhất định và số tiền theo mệnh giá đó sẽ làm tăng "vốn chủ sở hữu" lên. Nó chỉ khác là không phát hành ra ngoài, chỉ cho phép nhân viên được quyền mua với số lượng nhất định, thường tùy theo vị trí công tác mà có quyền mua với số lượng khác nhau.

  Vì cụm từ đó mà dịch và giải nghĩa ra nó dài dòng, nên nói ngắn gọn như bài #1 là ổn rồi :)
   
 6. basoko

  basoko Member

  Tham gia:
  1/3/13
  Bài viết:
  129
  Được thích:
  19
  BB Model:
  8900
  dịch sai cả nghĩa thế kìa thì ổn cái gì =))

  cổ phiếu ưu đãi trong incentive plan đã phát hành từ trước rồi, bán cho nhân viên rồi, bây giờ BB nó mua lại các cổ phiếu ấy từ chính các nhân viên của nó (employee share repurchase program), mua xong thì lại bỏ các cổ phiếu ấy vào lại cái incentive plan chứ k bán ra ngoài nữa. thế nên chỉ có số lượng của các cổ phiếu thuộc cái plan này tăng lên chứ BB có phát hành thêm cái cổ phiếu nào đâu mà tăng vốn chủ sở hữu. lại đi viết 1 câu to đùng là "đề xuất tăng số lượng cổ phiếu phát hành để tăng vốn chủ sở hữu của BlackBerry".

  nói lại lần nữa là BB mua lại những cổ phiếu đã bán chứ theo bài viết gốc thì k phát hành thêm cái gì nhé. (:| cho nên k có ảnh hưởng gì đến vốn chủ sở hữu đâu...
   
  Sửa lần cuối: 25/5/15
Đang tải...