BlackBerry Priv: Tái sinh hay bức tử?

Thảo luận trong 'BlackBerry Priv' bắt đầu bởi hienhq, 4/11/15.

Chia sẻ trang này

 1. hienhq Member

  Tham gia:
  2/4/11
  Số bài viết:
  215
  Được thích:
  11
  Tại triển lãm di động MWC 2015, hình ảnh và thông tin về một mẫu BlackBerry mới sẽ được trình làng khiến không ít người tò mò và chờ đợi. Người ta đang tự hỏi, đó là mẫu điện thoại thế nào, tiếp tục với BB10 hay một nền tảng di động mới và hình dáng cũng như cấu hình có gì nổi bật?

  Cho đến khi CEO John Chen xác nhận rằng thiết bị đó có tên chính thức là BlackBerry Priv thì những tò mò kia mới bắt đầu lắng xuống để nhường chỗ cho những tò mò tiếp theo. Đó chính là giá cả, cấu hình và sự tiết lộ "rất nửa vời". BlackBerry Priv sẽ là cứu cánh cho Dâu Đen bên bờ vực của sự khủng hoảng.

  [​IMG]

  Tái sinh

  Trong khi các hãng di động đang dần đi theo con đường của Android thì ngoài một Apple quá đặc biệt còn có BlackBerry đang tỏ ra đuối trong cuộc đua khốc liệt. Lý do là BlackBerry được xem như một kẻ cố chấp, không chịu thay đổi và nền tảng không được nhân rộng khắp thế giới. Nếu Apple vẫn mang đến sự đặc trưng riêng, hợp thời và kích thích người tiêu dùng thì BlackBerry thường đi sau về công nghệ, cấu hình và giá cả.

  Và, có vẻ như Blackberry đã chấp nhận sự thay đổi bắt buộc theo thời cuộc và để đa số người dùng có thể tiếp cận với dòng sản phẩm của BlackBerry dễ dàng hơn. Android đã từng không có tên trong danh sách OS của BlackBerry nhưng bây giờ, Android sẽ chạy song song cùng BB OS. Sự tất yếu này đã khiến không ít người dùng BlackBerry thất vọng nhưng những ai đã từng muốn dùng BlackBerry thì không khỏi mừng thầm.

  Nhà phân tích Carmi Levy từng phát biểu thế này: "Tương lai của mảng điện thoại BlackBerry hoàn toàn phụ thuộc vào sự thành công hay thất bại của Priv". Điều này đúng. BlackBerry đang chơi một canh bạc tái sinh và giúp hãng vượt qua những khó khăn hiện tại khi đối tượng người dùng sẽ được mở rộng hơn.

  Nhưng hãy coi chừng sự bức tử

  Vì sao vậy? Blackberry tuy có thêm Android trong hệ điều hành của mình và mở rộng người dùng nhưng không thể phủ nhận rằng, BlackBerry vẫn đang hướng đến người dùng trung thành với Dâu Đen nhiều hơn. Bên cạnh đó, mức giá của Priv cũng khiến không ít người tỏ ra e ngại. Với mức 700 USD, có được bao nhiêu người dùng sẵn sàng bỏ ra để mua Priv trong khi với mức giá đó, không ít sản phẩm chạy Android khác có thể được chọn với mức giá có thể mềm hơn nhưng quen thuộc hơn.

  Priv là sự viết tắt của Riêng tư (privacy) và Đặc quyền (Privilege) cũng thể hiện hy vọng của người dùng trong việc bảo vệ các thông tin cá nhân. Nhưng phải thừa nhận rằng, ngoài những người dùng BlackBerry thì có mấy ai quan tâm đến điều này và họ có thật sự tin rằng, những điều đó hữu dụng với họ?

  [​IMG]

  Một lý do khác khiến người dùng lo ngại chính là thời điểm Priv ra mắt. iPhone 6s/6s Plus và Samsung Galaxy Note 5/Galaxy S6 Edge+, những smartphone đình đám đang làm mưa làm gió trên thị trường và thời điểm này, liệu Priv có lôi kéo người dùng về phía mình? Đó là bài toán mà bộ phận marketing phải giải và không ít đêm phải mất ngủ để tìm ra câu trả lời.

  CEO John Chen tỏ ra tự tin với Priv và tin rằng, Priv sẽ giúp BlackBerry sớm phục hưng. Nhưng, sự cẩn trọng nào cũng không bao giờ thừa. Thời điểm ra mắt của Priv là quá nhạy cảm. Vì thế hãy cẩn thận để công cuộc tái sinh được hoàn thiện. Còn không, đó sẽ là sự bức tử đến đau lòng.
  (Hoàng Quang Hiển)
   
  Tags:
 2. pham ngoc quyen

  pham ngoc quyen Member

  Tham gia:
  6/10/12
  Bài viết:
  94
  Được thích:
  21
  BB Model:
  Q10
  mình có tiền mình sẽ ủng hộ,
  nhưng thực sự nó chưa hoàn hảo về phần mềm và hub :D
   
 3. phannhannghia

  phannhannghia Well-Known Member

  Tham gia:
  18/1/11
  Bài viết:
  444
  Được thích:
  590
  BB Model:
  BerryDroid
  Tái sinh và Bất tử
   
  [ VoiCoi ], tvmdat, datmacom2 người khác thích bài này.
 4. Tkd Lam Nguyen

  Tkd Lam Nguyen New Member

  Tham gia:
  22/7/14
  Bài viết:
  18
  Được thích:
  1
  BB Model:
  BlackBerry Q10
  Mong rằng BlackBerry sẽ hồi sinh và trở lại cuộc đua với cương vị dẫn đầu trong làng Điện thoại
   
 5. LRA

  LRA Well-Known Member

  Tham gia:
  22/3/12
  Bài viết:
  435
  Được thích:
  276
  BB Model:
  9320
  Lúc trước bác Chen nói đại khái "nếu Priv không thành công thì sẽ cân nhắc với mảng di động". Như vậy là để ngỏ khả năng bức tử rồi. :-"
   
  phandan080388 thích bài này.
 6. Jzz

  Jzz Active Member

  Tham gia:
  3/4/14
  Bài viết:
  316
  Được thích:
  135
  BB Model:
  z10
  Từ BB10 cững cố mua đồ chính hãng ủng hộ BlackBerry. Nhưng mà toàn đợi giá down bớt mới mua nổi! Em này thì chắc cũng không ngoại lệ đc oy.
   
 7. lxh1290

  lxh1290 Well-Known Member

  Tham gia:
  28/6/12
  Bài viết:
  1.051
  Được thích:
  143
  BB Model:
  2BA1DDDD
  Mình thiên về vế sau hơn
   
 8. Trần Nhật Thành

  Trần Nhật Thành New Member

  Tham gia:
  3/11/15
  Bài viết:
  12
  Được thích:
  0
  BB Model:
  BlackBerry Passport
  Vẫn hy vọng chờ phản hồi tốt nếu tốt thật sự thì sẽ tồn tại thôi.
  Fan trung thành của BB
   
 9. tvmdat

  tvmdat Active Member

  Tham gia:
  14/4/15
  Bài viết:
  137
  Được thích:
  90
  BB Model:
  z10
  Priv < BB10 < BBos
  Nếu ngày càng bất tiện, ngày càng stupid thì thà xài nokia đen trắng cho rồi
   
  Đỗ Phú Tùng thích bài này.
 10. l0v3cr4zy92

  l0v3cr4zy92 Member

  Tham gia:
  6/8/12
  Bài viết:
  38
  Được thích:
  14
  BB Model:
  8700
  1 mình Priv thì làm sao làm mưa làm gió kéo đầu tầu được, đên IP phải lên đến đời thứ 4 mới có sức ảnh hưởng vượt NO. Priv chỉ có thể tốt nhất trong bản thân nó có thể làm thôi còn nếu để so sánh với rừng Flagship android thì còn cả một quá trình rất xa, chỉ mong nó có thể hoàn thành tốt là bước đi tiên phong của BB dấn thân vào Andriod .:bz
   
  Đỗ Phú Tùngndthuytrang thích bài này
 11. ninku

  ninku Member

  Tham gia:
  26/7/12
  Bài viết:
  31
  Được thích:
  12
  Bạn ơi nó chưa chính thức ra mà. Mà cũng không tránh được vì nó là con đầu tiên BB chạy android mà. Tuy vậy, nó vẫn quá đặc biệt và nổi bật so với những máy Android khác. Hy vọng sẽ là một thay đổi tích cực. Mà hình như trên Priv ko còn chùm râu trên cột sóng nữa các bác nhỉ?
   
  pham ngoc quyen thích bài này.
 12. phuongnam72

  phuongnam72 Well-Known Member

  Tham gia:
  5/3/12
  Bài viết:
  2.965
  Được thích:
  1.185
  Một cánh én không làm nên mùa xuân! :(
   
 13. nhom

  nhom Active Member

  Tham gia:
  31/10/12
  Bài viết:
  153
  Được thích:
  47
  BB Model:
  8700
  Rất có ác cảm với những kẻ suy nghĩ tiêu cực , đã không khuyến khích ủng hộ thì thôi , toàn bới bèo ra bọ , tìm , bới những cái khuyết điểm nhỏ để che lấp bao ưu điểm . Buồn ......
   
  lekhanhduy89 thích bài này.
 14. tuandepzai82

  tuandepzai82 Member

  Tham gia:
  27/7/13
  Bài viết:
  68
  Được thích:
  32
  BB Model:
  9700
  Vấn đề là ở cái giá thôi, yêu bb lắm nhưng mạo hiểm bỏ cả tháng lương ra mua thì chẳng nên tí nào, trong khi cs còn bao nhiêu khoản phải chi tiêu, nếu ở mức 400$ thì hồi sinh chỉ là vấn đề thời gian.
   
 15. kurt80

  kurt80 Active Member

  Tham gia:
  13/3/12
  Bài viết:
  175
  Được thích:
  57
  BB Model:
  playbook
  theo mình 400$ thì BB sẽ chết nhanh hơn chứ.
   
 16. BB.Man009

  BB.Man009 Active Member

  Tham gia:
  15/9/14
  Bài viết:
  436
  Được thích:
  60
  BB Model:
  z10
  Hồi sinh BlackBerry :-?:bb:
   
 17. lekhanhduy89

  lekhanhduy89 Active Member

  Tham gia:
  2/12/11
  Bài viết:
  196
  Được thích:
  79
  BB Model:
  8700
  Các bạn ấy có thể chỉ trích, chửi một doanh nghiệp quốc gia phát triển. Chê sản phẩm của họ trong khi đất nước ta không có nổi sản phẩm tương ứng. Thì cũng có thể hiểu tại sao đata nước mình mãi cũng chỉ là quốc gia mãi mãi đang phát triển. Nếu các bạn ấy mua Priv dùng một điện thoại bạn ấy cho là tuyệt vời nhất quay lại video chia sẻ rằng Priv ngu chỗ nào và cầm Priv đập nát bét ngay tại chỗ. Tớ là tớ phục bạn ấy. Chứ còn đa phần là nói suông. Đọc chỉ thấy bực mình bạn nhỉ?
   
 18. truongthanhdo

  truongthanhdo Member

  Tham gia:
  24/11/13
  Bài viết:
  40
  Được thích:
  23
  BB Model:
  Bold 9700
  Chưa nói đến vấn đề lời lỗ. $400 cho một flagship, hỏi bạn sau đó giá trị thương hiệu BlackBerry sẽ ở phân khúc nào?
   
 19. truongthanhdo

  truongthanhdo Member

  Tham gia:
  24/11/13
  Bài viết:
  40
  Được thích:
  23
  BB Model:
  Bold 9700
  Đứng ở góc độ người làm kỹ thuật hay kinh tế thì đúng là chúng ta - người Việt Nam chưa đủ tư cách để phê phán BlackBerry.
  Nhưng đứng ở góc độ của người tiêu dùng thì dĩ nhiên chúng ta hoàn toàn có quyền chê bai, bới móc sản phẩm của họ. Yêu ghét là tùy duyên và đó là một trong những quyền căn bản của con người. Bạn không thể ghét, càng không thể lên án, chỉ trích một người chỉ vì người đó ghét cái mà bạn đang thích, điều đó thật vô lý.
  Còn chuyện mua Priv về rồi đập để thể hiện anh đây có tiền thì... Loại đó và những kẻ nể loại đó chắc là hết thuốc chữa rồi.
   
 20. tuandepzai82

  tuandepzai82 Member

  Tham gia:
  27/7/13
  Bài viết:
  68
  Được thích:
  32
  BB Model:
  9700
  Mọi thứ đều chưa được trải nghiệm qua thời gian, nếu bỏ 700$ ra mà ko ưng ý thì cũng phải suy nghĩ, đâu phải ai cũng sẵn sàng đâu bạn
   
Đang tải...