BlackBerry DTEK60 sẽ cạnh tranh với iPhone 7 Plus và Google Pixel XL, bạn thích chiếc nào?

Thảo luận trong 'Thảo luận chung về BlackBerry Android' bắt đầu bởi bbvnNews, 28/10/16.

Chia sẻ trang này

?

Bạn sẽ mua chiếc nào trong 3 chiếc này?

 1. BlackBerry DTEK60

  17 vote(s)
  44,7%
 2. Apple iPhone 7 Plus

  12 vote(s)
  31,6%
 3. Google Pixel XL

  9 vote(s)
  23,7%
 1. bbvnNews

  bbvnNews Well-Known Member

  Tham gia:
  18/8/11
  Bài viết:
  3.146
  Được thích:
  13.044
  BB Model:
  9900
  Khổ thật, sao bạn không hiểu vấn đề nhỉ? Giá là 1 tiêu chí, bạn thích so sánh theo giá thì bạn viết bài so sánh theo giá đi. Còn mình viết theo tiêu chí cấu hình, theo tiêu chí là chiếc flagship của mỗi hãng.

  Và xin nói thêm để bạn hiểu, khi bạn so sánh theo tiêu chí giá (tức là các sản phẩm cùng giá) thì cấu hình và tính năng sẽ là điểm cộng của mỗi sản phẩm. Còn ở đây mình so sánh theo tiêu chí cấu hình thì giá bán sẽ là điểm cộng cho mỗi sản phẩm.

  Thêm nữa, nếu muốn tính tỉ lệ giá, không cần phải lôi tỉ giá vào làm gì, tính luôn theo giá tại Mỹ cho nhanh. Hơn nữa, chẳng hiểu bạn nhân kiểu gì mà ra giá của iPhone 7 Plus bản 32GB là 16tr9 và Pixel XL là 14tr278. Ở cuối bài #1 có giá ở Mỹ theo USD rồi, bạn không tin thông tin giá đó thì lên Amazone hay trang bán hàng nào đó ở Mỹ mà tra.
   
 2. VN1109

  VN1109 Member

  Tham gia:
  17/4/13
  Bài viết:
  34
  Được thích:
  7
  BB Model:
  9000
  Cấu hình không phản anh thực tế sử dụng. Thử số sánh mì xào note 2 với sự note 7 thế nào? Cơ bản là mì xào không có bút stylus cao cấp như note được. Tưởng tự các bác trải nghiệm em PRIV nóng bỏng .. tay sẽ thấy...
   
 3. KelvinPham

  KelvinPham Active Member

  Tham gia:
  10/4/11
  Bài viết:
  475
  Được thích:
  173
  BB Model:
  Passport
  Bạn cố tình không hiểu hay đang cố nói theo ý kiến chủ quan của mình rồi ép người khác theo vậy :D

  Đã nói rất rõ so cấu hình thì so cùng Hđh, đừng có lôi Ios vào vì con chip A10 nó khác hoàn toàn với snap! Đừng dùng kiểu đánh bùn sang ao vậy :)

  So theo phân khúc giá vì đó là cái thiết thực cho mọi người, và cho thành viên của diễn đàn. Ok, tôi cần mua điện thoại mới với tầm giá cỡ 10tr. BlackBerry có sản phẩm nào phù hợp không? Hết chuyện. Chả ai nói kiểu tôi cần mua flagship, BlackBerry có flagship nào không đâu :D

  Điều tích cực nhất ở Dtek60 là BlackBerry nay đã có điện thoại có tỉ lệ giá/ hiệu năng mang tính cạnh tranh cao. Chứ không phải Dtek60 là nằm cùng phân khúc với 7+ hay Pixel.

  Làm ơn ngưng đưa thông tin không đúng, xin cảm ơn!
   
 4. KelvinPham

  KelvinPham Active Member

  Tham gia:
  10/4/11
  Bài viết:
  475
  Được thích:
  173
  BB Model:
  Passport
  Hỏi thật chứ bạn đã đọc bài gốc tiếng Anh chưa vậy?

  "He called the DTEK60 “a very strong competitor” to costlier Apple and Google models with similar specs."

  Lược dịch: Ông ấy gọi Dtek60 là một đối thủ đáng gờm so với đt Apple đắt tiền hơn và Google với cấu hình tương tự.

  => Dtek60 có ưu thế giá thấp hơn đt Apple và đt Google có cùng cấu hình. Không phải Dtek60 có ưu thế so với đt Apple và Google vì cùng cấu hình! Chưa kể Marty chưa bao giờ nêu đích danh 7+ hay Pixel :)

  Còn đọc mà không hiểu nữa thì mình cũng xin dừng tranh luận vì không muốn mình và bạn giống nhau. Thật đấy :)

  Source: https://www.thestar.com/business/20...ally-designed-smartphone-in-three-months.html
   
 5. LRA

  LRA Well-Known Member

  Tham gia:
  22/3/12
  Bài viết:
  435
  Được thích:
  276
  BB Model:
  9320
  Chọn DTEK. Lí do:
  - Pixel: trước đây, điện thoại & cả tablet Nexus có vẻ như 1 kiểu máy mẫu (prototype) hơn là máy thương mại. Bán cũng rất hạn chế, lượng người dùng cũng vậy. :-w
  - iP (nói chung): đầu tiên là giá luôn đắt hơn tất cả các đt khác. Tiếp theo là cực kì khó kết nối (máy tính phải qua iTunes, bluetooth thì chỉ đồ Apple với nhau còn các thiết bị khác trừ tai nghe ra là chịu thua). Không có trình quản lí file, trình xem ảnh cũng chẳng ra hồn; muốn xem thông số 1 file gần như không thể. Chưa kể rất nhiều thứ bực mình lặt vặt khác. Jailbreak không biết có đỡ hơn không, mình chưa thử. x-(
  Mình biết iP từ đời đầu tiên. Nhưng cho đến gần đây thì mới mua 1 cái (iP SE). 1 là đang cần gấp 1 smp mới (lúc ấy DTEK50 chưa có hàng). 2 là để test iOS (1 tính năng quan trọng mình cần là hỗ trợ nhạc chuông qua tai nghe bluetooth, ai hay đi xe máy sẽ hiểu, giờ chỉ mỗi iOS & Symbian là còn hỗ trợ). 3 là iP SE tính ra ngon nhất về hiệu năng / giá thành (kích thước nhỏ gọn, cấu hình mạnh, giá phải nói là rẻ nhất trong dòng iP từ trước đến giờ).
  Hôm đi mua, anh bên cạnh mua bản 64 GB. Nhưng sau khi thấy mình mua bản 16 GB, anh ta cũng đổi ý lấy 1 con tương tự. 1 quyết định rất đúng đắn (anh này đi Camry đến nên không phải là do tiết kiệm). :D
   
  m100 thích bài này.
 6. Thanhtungt4

  Thanhtungt4 Member

  Tham gia:
  16/8/15
  Bài viết:
  73
  Được thích:
  7
  BB Model:
  Z30
  Đây là đánh giá độc lập của Phonearena chứ cũng k phải của bbvietnam.com cũng k phải của BlackBerry.... cho nên các bạn đừng có ý kiến này nọ. Có giỏi thì lập 1 trang chuyên đánh giá về công nghệ rồi tha hồ mà chém gió! Điện thoại k so sánh về thông số, hiệu năng, giá cả, ngoại hình... thì theo các bạn so cái gì gì nữa vậy! Chịu các bạn luôn. Sao cũng chê cho dk.
   
  Sửa lần cuối: 31/10/16
  newcommer thích bài này.
 7. bongbang2008

  bongbang2008 New Member

  Tham gia:
  2/5/12
  Bài viết:
  13
  Được thích:
  2
  BB Model:
  Bold 9000
  Tiếp tục chọn BB vì nó hợp cho công việc hơn......mà cũng chả bao giờ giải trí trên điện thoại cả nên vẫn chọn BB
   
 8. vnbb

  vnbb Super Moderator

  Tham gia:
  5/1/11
  Bài viết:
  20.041
  Được thích:
  19.041
  BB Model:
  Passport
  Bó tay, bài gốc nào ở đây? Chủ topic này có lấy nguồn từ "bài gốc" nào đó của bạn không?

  Mình chỉ muốn 1 điều duy nhất, khi quote bài tranh luận với anh thì đọc kỹ để hiểu người ta nói gì. Còn bạn thì không, "ông nói gà, bà nói vịt", chẳng đi đến đâu.
   
 9. newcommer

  newcommer Well-Known Member

  Tham gia:
  7/1/11
  Bài viết:
  483
  Được thích:
  911
  Bạn không đố kỵ với DTEK60, mà bạn đố kỵ với người viết, đố kỵ với những người nói thích BlackBerry, phải vậy không? Nên một bài viết hoàn toàn bình thường mà bạn lại cứ nghĩ là "nâng hàng" BlackBerry, rồi quăng mấy câu ra vẻ "bất mãn chế độ".
   
 10. newcommer

  newcommer Well-Known Member

  Tham gia:
  7/1/11
  Bài viết:
  483
  Được thích:
  911
  Hỏi thật, má đang ở trên mây trên gió hay 2 chân vẫn ở dưới mặt đất mà đầu óc thì ở 9 tầng mây vậy? Làm ơn tập trung vào đúng chủ đề nếu muốn comment ở trong chủ đề nào đó. Ở chủ đề này, tiêu đề ghi rõ là so sánh DTEK60 với iPhone 7 Plus và Google Pixel XL, và nội dung cũng chỉ đề cập đến 2 model đó. Thế mà má cứ trên mây trên gió đi lôi cái bài của thằng cha căng chú kiết nào đó vào đây tranh luận. Muốn tranh luận thì sang cái topic kia mà tranh luận đi bạn, vô duyên thấy ớn.
   
 11. newcommer

  newcommer Well-Known Member

  Tham gia:
  7/1/11
  Bài viết:
  483
  Được thích:
  911
  Mấy người đó chỉ giỏi chém thôi, viết 1 bài còn chẳng viết được nói gì lập 1 trang đánh giá. Đầu óc hẹp hòi thiển cận thế thì 1 lập trang lên chắc chỉ tự sướng thôi, ma nó vào đọc bác ah :D
   
  Thanhtungt4 thích bài này.
 12. newcommer

  newcommer Well-Known Member

  Tham gia:
  7/1/11
  Bài viết:
  483
  Được thích:
  911
  Gốc của má đó là "trên trời", chẳng giống ai, nên bác không tranh luận được đâu. Cho má đó tự sướng 1 mình đi cho khỏe bác ah.
   
 13. bbvnNews

  bbvnNews Well-Known Member

  Tham gia:
  18/8/11
  Bài viết:
  3.146
  Được thích:
  13.044
  BB Model:
  9900
  Mặc dù đã bôi đậm nhưng mình vẫn muốn mượn thêm 1 lần: "Bạn cố tình không hiểu hay đang cố nói theo ý kiến chủ quan của mình rồi ép người khác theo vậy :D"?

  "Tiên trách kỷ, hậu trách nhân", ở trên mình đã nói rồi, khi so sánh có thể chọn 1 tiêu chí để so sánh, tức là "chọn gốc tọa độ". Bạn có thể chọn gốc tọa độ là giá, người khác có thể chọn gốc tọa độ là cấu hình, chẳng có gì sai cả. Và đừng ép người khác phải chọn gốc tọa độ giống mình. Và mỗi cách chọn gốc tọa độ, nó có tác dụng riêng và hướng đến những đối tượng riêng.

  Còn câu nói này của bạn: "Đã nói rất rõ so cấu hình thì so cùng Hđh", thực sự bạn đã nghĩ kỹ trước khi nói chưa? Bạn thử viết 1 bài "so sánh cấu hình cùng HĐH" xem so kiểu gì? Bài viết của bạn so cấu hình của Passport với Classic và Leap à? So thế để giải quyết điều gì? Chúng chẳng có điểm gì để so sánh cả, cấu hình chênh lệch, thằng cấu hình cao gì giá cao, cấu hình thấp thì giá thấp, so sánh cái quái gì ở đây.

  Bạn nói: "BlackBerry có flagship nào không đâu :D", bạn hiểu từ flagship là gì? Theo mình hiểu, nó là "đầu bảng" của 1 hãng. Flagship của Apple là iPhone 7 Plus, Flagship của Google là Pixel XL và Flagship của BlackBerry chính là DTEK60. Nó là thiết bị mới nhất, mạnh nhất của hãng tại thời điểm hiện tại.

  Bạn nói: "Chứ không phải Dtek60 là nằm cùng phân khúc với 7+ hay Pixel." Vậy bạn chỉ ra những điểm chứng minh cho câu nói này của bạn được không?

  Xin cảm ơn.
   
 14. KelvinPham

  KelvinPham Active Member

  Tham gia:
  10/4/11
  Bài viết:
  475
  Được thích:
  173
  BB Model:
  Passport
  Như đã nói, bạn dẫn nguồn nào từ BlackBerry nói Dtek là flagship của hãng nhé :). Còn theo thông cáo báo chí từ BlackBerry thì Dtek60 đơn thuần là điện thoại mới nhất của dòng Dtek.

  http://m.crackberry.com/blackberry-...=slider&utm_campaign=navigation&utm_source=cb
   
 15. KelvinPham

  KelvinPham Active Member

  Tham gia:
  10/4/11
  Bài viết:
  475
  Được thích:
  173
  BB Model:
  Passport
  Nếu đã tự viết thì cần tôn trọng sự thật. Vì người từ chính BlackBerry còn không đem đích danh 7+ và Pixel ra so sánh thì đừng ăn nói hàm hồ như kiểu "anh" nhé :)

  Còn nếu là bài phân tích viết từ chính chủ thì đừng dịch 1/2 rồi tự chêm ý vào 1/2 còn lại kiểu vậy.

  "Anh" nói thêm nữa thì càng tốt, cho các thành viên khác hiểu rõ hơn về văn hoá comment ở bbvietnam :)
   
 16. bbvnNews

  bbvnNews Well-Known Member

  Tham gia:
  18/8/11
  Bài viết:
  3.146
  Được thích:
  13.044
  BB Model:
  9900
  Mình đã hỏi là bạn có hiểu từ Flagship là gì không rồi mà :(. Thế bạn có trích được bài nào Apple nói iPhone 7 Plus là flagship không? Cái từ Flagship là từ mà người dùng gán cho, bạn chẳng hiểu gì thì phải. Thôi, có lẽ cứ để bạn "tự sướng" như bác nào đó đã nói ở trên, chứ tranh luận với bạn nhàm vô cùng tận.

  Và làm ơn đừng quote bài của mình nữa nhé, tránh làm nhàm cả cái topic này. Thanks!
   
 17. KelvinPham

  KelvinPham Active Member

  Tham gia:
  10/4/11
  Bài viết:
  475
  Được thích:
  173
  BB Model:
  Passport
  Ờ, rồi sao?
   
 18. KelvinPham

  KelvinPham Active Member

  Tham gia:
  10/4/11
  Bài viết:
  475
  Được thích:
  173
  BB Model:
  Passport
  À, lại tới khâu nói sai rồi chuyển hướng qua nói người khác nhảm :D Này hay nè, phải học tập.

  Chốt lại câu cuối, hiểu được thì tốt còn không thì do bạn chỉ có thế.

  Apple mỗi năm đều giới thiệu duy nhất 1 dòng điện thoại cao cấp nhất của hãng nên hiện tại 7/7 plus hiển nhiên là flagship của hãng.

  Google thì vừa khai tử Nexus thay bằng Pixel và có duy nhất 1 dòng cao cấp. Đó là flagship của hãng!

  Kết: bạn muốn chọn Dtek60 để so với bất cứ cái điện thoại nào là quyền của bạn. Vì đây là topic của bạn mà. Cái tôi cần là viết điều gì là thông tin từ hãng thì cần viết đúng, đừng mang suy nghĩ cá nhân để lèo lái người khác.
   
 19. Vodafone

  Vodafone Active Member

  Tham gia:
  1/10/12
  Bài viết:
  539
  Được thích:
  113
  BB Model:
  Passport - Z3
  Cũng hay đấy
  Trước kia là múc ngay em BB này
  Vì ít nhiều cũng là người dung BB từ 2008. Và em PP là cuối cùng
  Cách đây 1 năm chuyển sang iPhone tạm biệt PP
  và giờ không có ý định quay lại BB mặc dù vẫn đam mê
  chỉ giữ lại 1 em 9930 Nocam và 9780 En)tel
  để lúc nào them vác ra dung cho đỡ nhớ
   
 20. m100

  m100 Member

  Tham gia:
  13/1/11
  Bài viết:
  89
  Được thích:
  35
  Topic hay mà có thằng comment ngang như cua, đọc bực hết cả mình.

  KelvinPham bạn không nói thì không ai bảo là bạn ... đâu, để mình chỉ ra những cái ... của bạn nhé:
  1. Bạn không biết gì về so sánh, với từng mục đích, từng nhóm đối tượng người ta sẽ có bảng so sánh riêng. Dành cho người đơn giản chỉ cần biết "tôi có 1 cục tiền XYZ này và muốn mua một chiếc smart phone", khi đó người ta sẽ cần 1 bài so sánh các mẫu smartphone đồng giá. Với những người dùng cầu kỳ hơn, hoặc "thông minh hơn", người ta cần những bài so sánh những mẫu điện thoại cùng cấu hình (hoặc tương đương về cấu hình) và tính năng. Và mức giá khác nhau là yếu tố để người ta cân nhắc lựa chọn, tùy sở thích, tùy ngân sách.
  2. Bạn bảo người khác áp đặt, nhưng chính bạn đang áp đặt người khác, chứ người ta không hề áp đặt gì ở đây cả.
  3. Bạn đọc mà không hiểu, hoặc cố tình không hiểu người khác nói gì. Nên khả năng cao là bạn cũng sẽ chẳng hiểu cái comment này mình nói gì đâu.
  4. Người ta nói ít hiểu nhiều, còn bạn được nói nhiều mà hiểu ít.
  Đây là Diễn đàn mở, không phải đại diện cho Hãng mà bạn đòi hỏi anh em phải viết nguyên văn lời của "hãng". Hãng nó so với iPhone 7 thường hay Pixel cỡ nhỏ thì kệ mịa hãng, ở đây anh em muốn so sánh với Plus và XL thì không được à? Bạn không thích thì lượn, vào đây phá đám làm gì.

  P/S: làm ơn đừng comment ở đây nữa, nếu thích thì bạn viết 1 bài so sánh theo đúng quan điểm của bạn đi, rồi anh em sẽ vào bình luận ở topic của bạn. Chắc chắn topic của bạn sẽ sôi nổi hơn topic này đấy.
   
  newcommer thích bài này.
Đang tải...